คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 60 : บทที่ 3... 19. เป็นไปตามคาด


     อัพเดท 11 ม.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,520 Overall : 290,732
3,868 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3721 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 60 : บทที่ 3... 19. เป็นไปตามคาด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10089 , โพส : 19 , Rating : 55% / 120 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด

บทที่
3                               

 

19… เป็นไปตามคาด

         

ประเทศ Ratonia   ทวีปลาตินา 

ทำเนียบประธานาธิบดี

 

 

          “ที่คุณเล่ามามันเหลือเชื่อมากเลย  Charle

 

Fomara  Benhind  ประธานาธิบดีประเทศ Bovalia ทวีปยูโรปา  เอ่ยขึ้นหลังฟังเรื่องผ่านจอภาพ  เขาติดต่อมาในจังหวะที่เจ้าตัวกลับจากไปเยือนเมืองใต้น้ำพอดี  จึงได้รับรู้ต้นเหตุของเรื่องราวสะท้านโลก  แต่เป็นเพียงการฟังโดยไม่ได้ดูภาพเหมือนคนเล่า   แค่นี้ก็สร้างความรู้สึกเหนือคาดหมายให้กับเขาอย่างมาก

 

“เราคงทำอะไรไม่ได้  ฝากเพียงความหวังไว้กับเขาเท่านั้น   ผมคิดไม่ออกเลยว่าถ้าไม่มีเขาเราจะทำอย่างไร”

 

“เฮ้อ! พวกอาวุธที่เราว่าแน่ๆนี่ทำลายบาเรียหุ้มยานยังไม่ได้เลย  หมดเรื่องนี้คงต้องขอให้เมืองใต้น้ำช่วยพัฒนาเทคโนโลยีบ้างแล้ว  จะได้มีส่วนร่วมบ้าง  ให้นั่งดูและรออย่างนี้มันหงุดหงิดแฮะ”ผู้นำของ Bovalia และเป็นผู้นำหมายเลข 1 ของโลกบ่นอย่างเสียอารมณ์ที่กลายเป็นคนไร้ค่า

 

“อย่าเสียใจเลยครับ   พวกนั้นน่ะเก่งจริงๆ  แค่เข้าใกล้ดวงอาทิตย์ถึงขนาดเอาพลังงานมาใช้เราก็ได้แต่มอง  ยิ่งเดินทางด้วยความเร็วแสงถึง 5 เท่ายิ่งไม่ต้องพูดใหญ่” Charle ปลอบเพื่อนผู้นำด้วยกัน

 

“อือ! จริงของคุณ  จากดวงอาทิตย์มาโลกแค่นาทีกว่าๆ  เราจะไปทำอะไรได้ล่ะ   ขอบคุณมากผมเริ่มทำใจได้แล้ว   ว่าแต่พรรคพวกเราคนอื่นรู้เรื่องนี้หรือยัง”

 

“ยังเลย  คุณรู้ก่อนคนอื่นเพราะผมเพิ่งมาถึงบ้าน  เดี๋ยวถ้าถามมาก็จะเล่าให้ฟัง  ส่วนจะเชื่อหรือไม่ก็ตามใจ” คนรู้เรื่องดีบอก

 

หลังการติดต่อจบลงไม่นาน  ประเทศอื่นๆก็ติดต่อเข้ามาไม่ขาดสายเพราะผู้นำของ Ratonia เป็นผู้มีมนุษยสัมพันธ์ดี  แถมยังเป็นที่พึ่งรวมทั้งเป็นแหล่งระบายอารมณ์อย่างดีอีกด้วย  ทำให้ Charle ต้องรับสายตรงไม่หยุด    พวกที่สนิทเขาก็เล่าเรื่องให้ฟังโดยละเอียด   ส่วนพวกที่รู้จักแค่ผิวเผินก็บอกคร่าวๆไป  ไม่ได้เล่าถึงการตามล่ายานศัตรู  เพราะกลัวจะตีความไปใหญ่โตกลายเป็นเรื่องอื่น   แต่เพียงคร่าวๆก็ทำให้พวกนี้ตื่นเต้นไม่หยุดแล้ว 

 

รุ่งขึ้นของวันใหม่จึงมีข่าวกระจายออกไปตามสื่อต่างๆทั่วโลก  โดยเป็นการให้สัมภาษณ์ของผู้นำประเทศประเภทหลัง  ยังดีที่ไม่ระบุแหล่งข่าวเพราะต้องการเอาหน้า  ทำให้เขาโล่งอก  เรื่องที่แพร่ออกไปโดยมีความจริงเหลือ 80% สร้างความตกใจและโกลาหลให้กับชาวโลกอย่างใหญ่หลวง  มีการพูดเรื่องนี้กันตลอดเวลา  หัวข้อคือพวกศัตรูจะกลับมาโจมตีอีก  ทำให้มีความวุ่นวายระลอกใหม่เกิดขึ้น  เป็นเรื่องของการหาที่หลบภัย  แม้จะรู้ว่าคงหลบไม่พ้นก็ตาม

 

ระหว่างที่โลกวุ่นวายหาที่พักเพื่ออยู่รอด  เจ้าเมืองใต้น้ำก็วุ่นวายในการเตรียมการ  เขาคิดถึงสถานที่ให้พวกซึ่งถูกจับมาพักอาศัย  เพราะถ้าไปช่วยเหลือไม่รู้ว่าจะได้มาอีกกี่หมื่น  กี่แสนหรืออาจถึงล้านชีวิต  พวกมนุษย์ด้วยกันอาจไม่มีปัญหาเพราะนำมาพักที่โลกเป็นการชั่วคราวได้  แต่พวกที่ไม่สามารถอยู่ในบรรยากาศของโลกนั้น  การสร้างสถานที่นับว่ายากเพราะต้องใช้เวลานานอาจตายก่อนเสร็จ  และยังไม่รู้จะสร้างได้มากเพียงพอหรือเปล่า  สถานที่ก็จำกัด  เรื่องนี้ทำให้ครุ่นคิดอยู่นาน  ในที่สุดก็ตกลงใจว่า  จะให้อยู่ในยานไปก่อน  ส่วนมนุษย์ก็ให้มาโลก   และที่ไม่ลืมคือการสร้างแท่นแสกนข้อมูลเพิ่มให้จัดการได้ครั้งละ 200 คน  เมื่อเตรียมการเสร็จก็ถึงเวลาปฏิบัติการป้องกันตัวทันที

 

ระบบสุริยะ Foza

 

          ห่างจากโลกออกไปทางทิศใต้ 80 ปีแสง  ที่แห่งแรกที่ยานลำเล็กของดาว Auka จับสัญญาณพรรคพวกได้คือระบบสุริยะ Foza   เป็นแหล่งพลังงานที่ยานมาดูดพลังดวงอาทิตย์ซึ่งมีแสงสีเหลืองส้มคล้ายกับดวงอาทิตย์ของโลก  ข้อมูลจากยานระบุให้รู้ว่าเป็นการเริ่มดำเนินการหลังจากหายไปนับ 100 ปี  ช่วงนั้นเป็นการสร้างยานรบทั้งหมดรวมทั้งทดสอบจึงใช้เวลานาน  จนไม่มีใครนึกถึง  คิดว่าพาพวกหนีหายไปเฉยๆอย่างเดียว  ดังนั้นเมื่อเริ่มงานล้างแค้นพวกเป้าหมายจึงไม่ได้มีการระวังป้องกัน  จึงถูกทำลายได้ง่ายดาย

 

          สถานที่อาศัยของพวกเผ่าพันธุ์ที่หนีจากการเป็นทาสคือดาวดวงใหม่ชื่อ Auka หัวหน้าซึ่งมีมันสมองระดับอัจฉริยะชื่อว่า Ozu เป็นผู้ค้นพบและตั้งชื่อขึ้นเอง ขณะที่เจ้าตัวมีอายุได้ 200 ปี จากนั้นก็ทุ่มเทชีวิตจิตใจในการสร้างความเข้มแข็งให้กับเผ่าพันธุ์จนหมดอายุขัย ดาวดวงนี้อยู่ห่างโลกไปหมื่นปีแสง  นั่นเป็นสาเหตุที่ยังไม่มีใครมาแก้มือ  เพราะเป็นช่วงที่ยานช่วยชีวิตซึ่งมีขนาดเล็กกำลังเดินทางกลับ  พวกกองกำลังทั้งหลายจึงไม่มีลำใดรู้ถึงเภทภัยที่พวกตัวก่อขึ้นอย่างไม่ตั้งใจ

 

          ยานทั้งหมดกระจายกันไปในกาแลคซี่ต่างๆเพื่อหาแหล่งพลังงาน  มีการนัดรวมพลที่กาแลคซี่ Lexus  ในอีก 2 เดือน  ระหว่างนี้ใครจะทำลายดาวดวงใดก็เป็นไปตามใจชอบ  แต่เน้นพวกที่เป็นคู่อาฆาต  หลังรวมพลจะอาละวาดแสดงศักดาไปทั่ว  เป้าหมายคือยึดครองกาแลคซี่ต่างๆ  แผนการนี้เป็นสิ่งที่เป็นไปได้ถ้าไม่บังเอิญไปยุ่งกับโลกเข้าเสียก่อน

 

          “พบยานลำใหญ่ 2 ลำ ครับ BossMix ส่งเสียงรายงาน  ยันต์นั่งควบคุมยาน ALFA ซึ่งลอยลำอยู่ในยานลำใหญ่ของดาว Auka  ระบบต่างๆเชื่อมเป็นแบบเดียวกันหมดแล้ว  ทำให้การบังคับง่ายดายไม่ว่าจะอยู่ที่ยานลำใด  เขานำยานลำใหญ่มาด้วยเผื่อเจอเหตุสุดวิสัยต้องใช้งาน  เก็บลำเล็กไว้เพียงลำเดียว  เนื่องจากเชื่อว่าจะไม่มียานลำใดหลุดรอดผ่านมือไปยังโลกได้เพราะเริ่มงานก่อนพวกนั้น

 

          เขานำยานลำใหญ่เข้าไปเทียบเคียงไม่ห่างจากยานที่กำลังดูดพลังของดวงอาทิตย์  มีเสียงทักทายดังมาพร้อมกับภาพปรากฎ

 

          “หัวหน้า Noma ดูดพลังเต็มแล้วรึ  ข้าล่าช้าเพราะมัวสำรวจหาพวกศัตรูอยู่” Doo หัวหน้ายานทักมา

 

          ภาพที่ฝ่ายตรงข้ามเห็นเป็นภาพของ Noma ที่ Mix สร้างออกมาจากข้อมูลที่มีในยาน  พร้อมกับสร้างเสียงตอบไป

 

          “ข้าดูดพลังเต็มแล้ว Doo ดวงอาทิตย์ที่นั่นมีพลังดีมากแม้จะอยู่ในช่วงท้ายๆแล้วก็ตาม  น่ากลัวจะเป็นพวกเกรดเอ”

 

          “รออีกไม่นานยานข้าก็จะเต็ม   ท่านช่วยข้าจัดการดาว Pola หน่อยนะ”

 

          “ได้สิ  ตั้งแต่ออกจากดาวของเรา  เจ้าทำลายไปกี่ดวงแล้วล่ะ”

 

          “ยังไม่ได้สักดวงเลย  ข้ามองหาจนพบหลายดวงแล้วหาข้อมูล  กะว่าพลังเต็มแล้วจะเก็บทีเดียวให้หมด”

 

          “ดีแล้ว  เดี๋ยวข้าจะช่วย” Mix ตอบและตัดการติดต่อ  พวกนี้พูดกันในระดับเดียวกัน  เพราะหน้าที่เท่านั้นที่ทำให้เพิ่มความรับชอบมากขึ้น  หัวหน้าหน่วยก็มาจากการที่เพื่อนเลือกขึ้นไป  จึงไม่มีความแตกต่างด้านศักดิ์ศรี

 

          ยันต์รอให้พวกนี้เติมพลังให้เต็มแล้วค่อยยึด  วิธีการหลังจากนี้ง่ายกว่าตอนที่ยึด 2 ลำแรก  เพราะเขาได้คิดวิธีให้เร็วขึ้นนั่นคือ  ปรับสภาพของ ‘Spy’ ให้ดูดข้อมูลรวดเร็วขึ้นและเสร็จภายใน 2 นาที  ส่งสัญญาณข้อมูลคืนกลับให้ Mix โดยที่เขาไม่ต้องนำชิปกลับคืน   เรียกว่าเข้าไปแปะเสร็จก็กลับได้เลย  แนวคิดนี้มาจากนึกได้ว่าถ้ามียานหลายสิบลำแล้วต้องรอเอาชิปกลับและยังต้องปราบพวกเจ้าของยาน  แค่ 2-3 ลำ ก็ทำอะไรไม่ทันแล้ว  จึงได้เสียเวลา 2 วันในการปรับเปลี่ยนแนวทางใหม่  ซึ่งทำให้เขามั่นใจในการปราบพวกรุกรานเต็มร้อย

 

          “ยานข้าเต็มแล้ว  ยานของ  Cox ก็เสร็จเช่นกัน”     

 

          “อืม! งั้นเริ่มเลยแล้วกัน”

 

เสียงจากภาพของ Noma ตอบไป  พร้อมกับ ALFA ที่ออกจากช่องข้างยานลำใหญ่เป็นแสงพุ่งเข้าหาเป้าหมายคือยานของ Doo  เมื่อทะลุเข้าไปตรงจุดที่กำหนด  ยันต์ออกไปติดชิป ‘Spy’ จากนั้นก็ออกไปหายานอีกลำอย่างรวดเร็ว  ปฏิบัติการนี้ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที  ยานลำใหญ่ทั้งสองลำก็อยู่ในคำสั่งของ Mix 

 

ยันต์เข้าไปเก็บเจ้าของยานทั้งสองลำโดยมีหุ่นยนต์ที่พามา 50 ตัวช่วยลากพวกมันเข้ายานช่วยชีวิตก่อนจะปล่อยกลับดาว Auka  ภารกิจแรกเสร็จตามเวลาที่กำหนดทุกประการ

 

“เยี่ยมมาก Mix

 

“ขอบคุณครับ  Boss ก็เยี่ยมมากเช่นกัน” เสียง AI ประจบกลับมาทำให้เจ้านายยิ้มในความช่างคิดของมัน

 

“ส่งยาน 2 ลำนี้ไปไว้รวมที่ดาวศุกร์เลย   เราจะได้ล่ากันต่อไม่ต้องมีภาระ”

 

“ครับ Boss

 

ยานลำใหญ่ 2 ลำ หันหัวไปทางระบบสุริยจักรวาลของโลก  โดยมีเป้าหมายที่ดาวศุกร์ซึ่งจะมียานลำเล็กรออยู่  ระบบในยานเป็นระบบของ Mix ทั้งสองลำ  ทำให้ไร้ปัญหาใดๆ  ชั่วครู่ยานทั้งสองก็สลายเป็นเงาและหายไป

 

“ส่งยานเสร็จแล้วครับ  รอสักครู่จะได้รับการตอบรับ”

 

การเดินทางปกติแม้จะไวเท่ากับแสงก็จะกินเวลานานตามจำนวนระยะทาง  หากไม่มีช่องทางลัด  ยานที่ถูกส่งไปจากที่นี่แม้จะมีความเร็ว 5 เท่าแสงก้ต้องเดินทางกันนานถึง 6 ปีทีเดียว  แต่เพราะการลัดทางด้วยรูหนอนทำให้ใช้เวลาที่ไม่นาน  ความรู้นี้พวกดาว Auka ก็มีติดตัวอยู่  มิฉะนั้นก็คงไม่ต้องคิดล้างแค้นแล้ว  เพราะกว่าจะจัดการดาวได้แต่ละดวงก็คงต้องเกิดใหม่ไม่รู้กี่ครั้ง

 

ยานในเขตนี้มีอยู่ประมาณ 700 ลำ ทั้งใหญ่และเล็ก  จุดปฏิบัติการถูกกำหนดไว้และอยู่ในยานแต่ละหน่วยย่อย  ยันต์ต้องหาไปทีละหน่วยย่อยจึงจะพบที่อยู่ของทั้งหมด  เพราะเขตนี้แบ่งย่อยเป็น 7 หน่วยๆละ 100 ลำ  Noma เป็นหัวหน้าหน่วยย่อยที่ 3 ดูแลยาน 100 ลำ  

 

เขาต้องยึดยานของหน่วยย่อยที่ Noma ดูแลก่อน เมื่อครบแล้วจึงหายานของหน่วยย่อยต่อไป พบว่าเป็นของหน่วยที่ 4 อีก 100 ลำ  หัวหน้าหน่วยย่อยมีชื่อจากข้อมูลยานที่ยึดได้คือ Mon โชคดีที่การปฏิบัติงานของพวกนี้จะไม่ซ้ำพื้นที่กัน  นั่นคือโลกเป็นอาณาเขตของ Noma  พวกที่เหลือก็ไปปฏิบัติงานในบริเวณอื่น  ทำให้ยันต์โล่งใจว่าในเวลานี้ยังไม่มีพวก Auka ไปข้องแวะกับบ้านเขาแน่นอน

 

เป้าหมายที่ยันต์คิดไว้คือการยึดให้ได้ 1 ใน 7 ของยานทั้งหมด นั่นคือหนึ่งหน่วยย่อย เพื่อชะลอเวลา  เพราะใช้จิตวิทยามาวิเคราะห์ดูว่าหากถูกยึดมากขนาดนั้น  พวกที่เหลือต้องเกิดความหวั่นเกรงในพลังอำนาจของศัตรู  แต่ก็เหมือนดาบสองคม  นั่นคือการรวมพลังโจมตีกลับคืนหรือหลีกเลี่ยงไม่ปะทะด้วย  ซึ่งประการที่สองดูจะเลือนลาง   การเอาคืนน่าจะแน่นอนกว่าเพราะยังมีกำลังรบเหลือเฟือ  แต่การรวบรวมกำลังต้องใช้เวลา  นั่นคือสิ่งที่ยันต์ต้องการ

 

ตอนนี้รอบๆดาวศุกร์  มียานลำใหญ่และเล็กซึ่งขนาดใหญ่โตรายล้อมนอกบรรยากาศอยู่ถึง 300 ลำ  เป็นลำใหญ่ 200 ลำ  ลำเล็ก 100 ลำ  ทุกลำนิ่งสงบต่อกันเป็นแพยาว  ถ้าเป็นถนนก็จะเป็นเส้นทางที่กว้างใหญ่จนคนที่เดินทางหลับตาเดินก็ไม่ต้องกลัวว่าจะตกไหล่ทาง

 

Aqualancia

 

          ในห้อง ‘Nest’ ที่ถูกเปลี่ยนชื่อโดยAlice  หลังจากที่มีชื่อห้อง Sweetheart ไม่นาน  ทุกคนเห็นด้วยและชอบชื่อนี้  จึงมีป้ายชื่อติดอยู่เหนือประตู  แถมด้วยภาพรังนกขนาดใหญ่ที่มีนกหลากสีหลายพันธุ์บินวนเหนือรัง  บ้างก็อยู่ในรัง  ผู้สูงวัยหลายคนเห็นภาพครั้งแรกพากันหัวเราะชอบใจ

 

          “เข้าใจตั้งชื่อกับออกแบบกันนะพวกเด็กๆนี่” กัลป์พูดกับ Saraya ผู้เป็นภรรยา  ที่มีรูปร่างผอมบาง  สูง 180 ซม. ผมสีขาว  ตาสีฟ้า

 

          “พวกนี้ขี้เล่น  สมองดี  อยู่ด้วยเหมือนกับอายุลดลงไปหลายปี” ภรรยาตอบยิ้มๆ

 

          หลังจากที่ยันต์ออกเดินทางไปตามที่ได้บอกกับทุกคนไว้  แต่ละวันจะมีสมาชิกครอบครัวมานั่งรอข่าวกันพร้อมหน้า  แม้ว่าอยู่ที่ห้องจะมีเครื่องส่งสัญญาณภาพให้ก็ตาม  การพบปะพูดคุยกันพร้อมหน้าทำให้มีความสุขกว่าอยู่ตามลำพัง

 

          ทีแรกทุกคนก็เป็นห่วง  พากันบ่นคิดถึง  แต่เมื่อเริ่มมีผลงานปรากฏให้เห็นเป็นยานลำใหญ่ที่ค่อยๆเผยตัวออกมาที่ดาวศุกร์ 2 ลำแรก

 

          “เฮ้ย! มาแล้ว  พวก Auka” เสียงอัลอุทานดังลั่น  ตอนนั้นกำลังเม้าท์กับTomอย่างสนุกอยู่

 

          “แต่มันไม่ทำอะไรเลยนะพี่  มาแล้วเงียบเลย” ไฟติง

 

          เสียงวิพากษ์ดังกันครู่ใหญ่จากทุกรุ่นอายุในห้อง  มีเสียงพร้อมภาพของยันต์เกิดขึ้น

 

          “สวัสดีครับ! ผมส่งยานมาเก็บไว้ 2 ลำ  ใหญ่เท่ากับที่ผมเอาไป  ไม่ต้องเป็นห่วงครับ  ง่ายเหมือนที่คิดไว้  เดี๋ยวดูภาพเอาก็แล้วกัน  คิดถึงทุกคนครับ”

 

          ภาพยันต์หายไป  มีภาพการค้นหายาน  การติดต่อและจัดการ 2 ลำแรกพร้อมกับจัดส่งมาเก็บ  ทุกคนดูและอดคิดไม่ได้ว่า

 

          “อะไรมันจะง่ายขนาดนี้นะ”

 

          ความเป็นห่วงเลยหายไปหมด  เหลือแต่ความอยากดูการทำงานและการส่งยานกลับมา  ดังนั้นในหลายวันที่ผ่าน  เลยได้เห็นจำนวนยานอวกาศที่มากขึ้นๆทุกที เสียงที่เกิดขึ้นกลายเป็นความวิตกกังวล

 

          “นี่ถ้ามันเยอะแยะอย่างนี้  จะเก็บไว้ที่เดียวเหรอ” อัลเจ้าเก่าส่งเสียงดัง

 

          GAC   Boss เธอเค้าจะเก็บไว้ที่นี่หมดเลยเหรอ” Aliceคิดขึ้นมาได้เลยถาม AI ตัวเก่ง

 

          “ไม่หรอกครับ นายหญิงAlice  เห็นว่าหมดหน่วยนี้ก็จะให้ผมเอาหน่วยอื่นไปไว้ที่ดาวเสาร์”

 

          “แล้วหน่วยนี้มีเท่าไหร่” ไฟถามบ้าง

 

          “ ราว 700 ลำครับ  มีทั้งหมด 7 หน่วย  พวกนี้เป็นหน่วยที่ 3 ครับ”

 

          “อื้อฮือ! ถ้ามาหมดดาวศุกร์น่าจะมีวงแหวนเกิดขึ้นล่ะมั้ง” Tomพูดทำท่าขนลุก

 

          “ไม่ถึงขนาดนั้นหรอกไอ้น้อง  แค่ 700 ลำก็ไม่ครบรอบดาว” Jackพูดยิ้มๆ

 

          ขณะที่พวกหนุ่มสาวพูดคุยกันสนุกสนาน  พวกอาวุโสก็นั่งดูจำนวนยานที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆตามเวลาที่ผ่านไป

 

          “อืม! เกิน 300 ลำแล้ว  เก่งจริงๆไอ้ลูกชาย” Richard ที่นั่งดูภาพโดยมีภรรยาและลูกสาวอยู่ข้างๆพูดขึ้น

 

          “เห็นพี่ยันต์ว่า  พอครบ 700 ลำแล้ว  จะมีเวลาหยุดพักสักหลายวันค่ะ”

 

          “หือ! พี่เค้าว่ายังงั้นเหรอลูก  ทำไมล่ะ” Silvia  Mores  ผู้เป็นแม่ถาม

 

          “พวกนั้นคงจะรวมพลครั้งใหญ่ค่ะ  เพราะเสียยานไปมากถึง 1 ใน 7   คงกะบุกเพื่อล้างแค้นในครั้งเดียวเลย”

 

ชายแดนอวกาศ

กาแลคซี่ Andromeda

 

          ยันต์กำลังมองดูภาพห้วงอวกาศที่กว้างใหญ่อยู่อย่างสงบ  ตอนอยู่ในโลกไม่เคยคิดเลยว่าตัวเองจะมีโอกาสได้ออกมานอกโลกเช่นตอนนี้  ชีวิตที่ดิ้นรนตั้งแต่วัยรุ่นมีเพียงคิดหาทางดำรงชีวิตในอนาคตให้ได้เท่านั้น  เรื่องต่างๆผ่านไหลไปในห้วงความคิด  แม้แต่เรื่องของเกม Image Online ที่ได้หุ้นมาจนเขาลืมไปแล้ว  ตอนนี้เป็นการรอให้ Mix ค้นหายานหน่วยย่อยอื่น  พวก Auka ทำงานแบ่งส่วนแบบตัดขาด  ไม่มีข้อมูลของหน่วยอื่นให้ไว้เลยมีแต่ข้อมูลหน่วยของตัวเองเท่านั้น  ที่ทำได้คือการค้นหาโดยใช้สัญญาณในยาน  แต่ต้องมาอยู่ริมอาณาเขตที่ติดต่อกัน

 

          “ดูหุ้นของเกม Image Online หน่อยสิ GAC

 

          “ได้ครับ Boss

 

          ครู่เดียวก็มีเสียงดังขึ้น

 

          Boss มีหุ้นเกม Image Online อยู่ 5 ล้านหุ้น  มูลค่าตอนนี้หุ้นละ 80 บาท คิดเป็นเงิน 400 ล้านบาท  ได้เงินปันผลจากการเป็นหุ้นส่วนกับธนาคารในเกมมา 8,000 ล้านเหรียญ  รวมเงินในเกมที่มีอยู่เดิมอีก 200 ล้านเหรียญ  เป็นเงิน 8,200 ล้านเหรียญ  ถ้าแลกเป็นเงินนอกเกมอัตราแลกเปลี่ยน 100 เหรียญต่อ 1 บาท จะได้เงิน 82 ล้านบาท  รวมเงินเกมทั้งหมดเป็นเงินภายนอกอยู่ที่ 482 ล้านบาทครับ”

 

          แม้จะมีเงินอยู่แล้วหลายล้านล้านบาท  ยันต์ก็ยังอดทึ่งเงินในเกมไม่ได้  ถ้าเขาไม่ได้วางแนวทางธุรกิจเอาไว้คงไม่ได้เงินมากมายอย่างนี้เป็นแน่  แถมยังจะเพิ่มขึ้นตามเวลาอีกด้วย

 

          “ตอนนี้เกมอยู่อันดับเท่าไหร่ GAC

 

          “เกม Image Online อยู่อันดับ 3 ครับ Boss  มีแววว่าจะขึ้นเป็นอันดับที่ 2 เร็วๆนี้  มูลค่าหุ้นก็จะสูงขึ้นอีก  น่าจะแตะที่หลัก 100 บาทต่อหุ้นในปลายปี”

 

          อือ! เข้าท่า  ว่าแต่จะได้เข้าไปเล่นอีกมั้ยน้า  ไม่ได้เข้าไปนานแล้วนี่ หลังจากคิดแล้วก็เลยถามข้อมูลผู้เล่นของเขาดูว่าเป็นยังไงอยู่

 

          “ดูค่าสถานะของผู้เล่น Sho หน่อยสิ”

 

          “ผู้เล่น Sho  อยู่ในสถานะสาบสูญ  ระดับผู้เล่น 63  สามารถเล่นเกมต่อได้ในทุกเวลาในระดับเดิม  ค่าสถานะและทักษะทุกอย่างคงเดิม ครับ”

 

          “ขอบใจมาก  ไว้ว่างๆจะแวะเข้าไปหน่อย  คิดถึงบรรยากาศแบบนั้นจัง” ยันต์เอ่ยขอบใจ

 

          “ไม่เป็นไรครับ  Boss  ขอให้มีระดับถึง 100 เร็วๆ” AI ตัวเก่งอวยพร

 

          เจ้านายกับลูกน้องคุยกันเสร็จ  Mix ก็รายงานผลการตรวจสอบหายานศัตรูให้ทราบ

 

          “พบยานหน่วยที่ 4 จำนวน 2 ลำ ทางทิศตะวันออก  ห่างจากชายแดน 3 ปีแสงครับ  เป้าหมายยานน่าจะเป็นดาว Lovo ของจักรวรรดิ Manaf

 

         Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 60 : บทที่ 3... 19. เป็นไปตามคาด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10089 , โพส : 19 , Rating : 55% / 120 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 19 : ความคิดเห็นที่ 3355
ยันต์มันยึดอย่างเดียวเลย แล้วถ้ามาล้างแค้นไม่เอายานมาทั้งหมดเหรอ - -
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 27.55.237.160 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2558 / 21:52
# 18 : ความคิดเห็นที่ 3223
ยึดทรัพย์ คือบทลงโทษที่ร้ายแรงจริงๆ คิกๆ คักๆ นี่กะยึดกันทั้งดาวเป็นแน่
PS.  \"ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงมอบให้กันละกันด้วยชีวิต...\" ไม่ว่าจะฟังกี่ครั้งกี่หน อ่านผ่านตาไม่รู้รอบที่เท่าไหร่ ถึงอย่างไร... มันก็ทำให้ ลี้มกโช้ว ดูทั้งน่ารัก น่าสงสารขึ้นมาจับจิตจับใจ
Name : watch012 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ watch012 [ IP : 223.204.236.30 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 เมษายน 2558 / 15:16
# 17 : ความคิดเห็นที่ 3053
ได้มาเพียบ
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายมาให้อ่าน
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 180.183.232.5 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 / 15:14
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2997
โว้~~~~~    เจอยานบอส -w-''
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.77.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤศจิกายน 2556 / 07:15
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1216
หุหุ ก็ นอกเกมส์มันน่าเบื่อ นี่นะ ตัวจริงนอกเกมส์เก่งเกินไป  เลย น่าเบื่อ  555+
PS.  ทุกอย่างต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ได้อย่าง ต้อง เสียอีกอย่าง
Name : คุณมึนจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณมึนจัง [ IP : 110.169.212.207 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2556 / 17:17
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1202
หน่วยนึงก็หมดไปอย่างรวดเร็ว

PS.  ...Here comes one! Keep your eyes open for opportunities...
Name : kawhom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kawhom [ IP : 46.64.44.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2556 / 00:43
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1201
งานนี้ยึดได้เพียบเลยแฮะ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.165.139 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มกราคม 2556 / 20:55
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1200
ยันต์สู้ๆ >
Name : Lily ~ [ IP : 125.24.145.252 ]

วันที่: 11 มกราคม 2556 / 20:52
# 11 : ความคิดเห็นที่ 1199
ยึดมาเป็นร้อยเลยแฮะ
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.1.215 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มกราคม 2556 / 20:48
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1197
ขอบคุณคะ ยึดได้เงียบเชียบดีจัง
PS.  I am I & Just the way you are:)
Name : Lily of valley < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lily of valley [ IP : 124.120.130.136 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มกราคม 2556 / 16:04
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1196
ระยะทาง80ปีแสง เดินทางด้วยความเร็วเหนือแสง5เท่า ใช้เวลา16ปี
PS.  internet ทำให้คนที่ห่างไกลได้ใกล้กันมากขึ้น และทำให้คนที่อยู่ใกล้ๆห่างไกลกันออกไป
Name : DIGIT@L-SENTINEL < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DIGIT@L-SENTINEL [ IP : 14.207.175.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มกราคม 2556 / 14:33
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1195
ขอบคุณค่ะ...ติดตามทุกเที่ยงวัน
Name : catriona < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ catriona [ IP : 110.169.202.84 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มกราคม 2556 / 13:33
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1194
อยากเปลื่ยนบรรยากาศล่ะสิเข้าไปเล่นเกมแก้เซ็ง
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.141.152 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มกราคม 2556 / 12:50
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1193
รออ่านทุกวัน ตรงเวลาดีจริง
Name : littlewarm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ littlewarm [ IP : 101.109.155.146 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มกราคม 2556 / 12:35
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1192


ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : Wee [ IP : 110.77.201.75 ]

วันที่: 11 มกราคม 2556 / 12:34
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1191
เริ่มล่าและท่องจีกรวาลแล้ว................


Name : คนไทย [ IP : 223.204.12.115 ]

วันที่: 11 มกราคม 2556 / 12:22
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1190
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 115.87.117.151 ]

วันที่: 11 มกราคม 2556 / 12:20
# 2 : ความคิดเห็นที่ 1189
จับจัยจิง ๆ 100% เต็มไปเลย!!!
Name : ZzSoHoSzZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZzSoHoSzZ [ IP : 223.204.17.40 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มกราคม 2556 / 12:18
# 1 : ความคิดเห็นที่ 1188
ขอบคุณครับ
Name : aun_cbr [ IP : 124.121.251.227 ]

วันที่: 11 มกราคม 2556 / 12:03
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android