คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 61 : บทที่ 3... 20. คุณค่าของคน


     อัพเดท 12 ม.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,998 Overall : 291,210
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 61 : บทที่ 3... 20. คุณค่าของคน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9776 , โพส : 23 , Rating : 57% / 131 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่
3                               

 

20… คุณค่าของคน

 

          มีคำสั่งเรียกรวมพลจากดาว Auka  ยานอวกาศของทุกหน่วยเมื่อได้รับคำสั่งพากันย้อนกลับดวงดาวทันที  แต่มีอยู่ 2 ลำที่ขอเลื่อนการเดินทางกลับ  เป็นยานที่ Som กับ Kad เป็นหัวหน้ายาน

 

          “ท่านหัวหน้า Bem  ข้ากับ Kad กำลังช่วยกันจัดการกับดาว Lovo ของจักรวรรดิ Manaf อยู่  ขอเวลาอีก 1 วันได้หรือไม่” Som กำลังต่อรองกับหัวหน้าใหญ่เพราะเขาทำงานเกินครึ่งไปแล้ว

 

          “ได้  เสร็จแล้วขอให้รีบกลับ  ท่านผู้นำแจ้งว่ามีเรื่องด่วนมากจึงต้องเรียกพวกเรากลับทั้งหมด” Bem อนุญาต

 

          ตอนนี้ ยานของทั้งสองกำลังปล่อยแสงเข้าใส่ดาว Lovo อยู่  ดาวดวงนี้มีขนาดใหญ่กว่าโลกครึ่งหนึ่ง  มีเทคโนโลยีอยู่ในระดับสูง  ยานรบที่ส่งออกมาต่อต้านมีความเข้มแข็งในระดับที่ยิงบาเรียป้องกันยานของ Auka แตกร้าวได้  แต่บาเรียใหม่ก็ส่งมาซ่อมแซมได้เรื่อยๆ ทำให้ไม่อาจยิงถูกลำตัวของยาน

 

          “หัวหน้า ถอยเร็ว  มียานพวกมันเพิ่มมาอีกลำหนึ่งแล้ว” เสียงยานลูกฝูงของดาว Love เตือนหัวหน้าที่บุกเข้าโจมตียานศัตรูโดยไม่รู้ว่ามียานลำใหญ่อีกลำหนึ่งโผล่ขึ้นที่ด้านหลัง

 

          “เฮ้ย! แค่สองลำยังเอาไม่อยู่  มาอีกลำจะไหวเรอะ” เสียงหัวหน้าดังออกมาทางสัญญาณติดต่อ  จากนั้นยานรบทั้ง 200 ลำก็ถอนตัวออกไปอยู่ระยะไกล  ในใจเป็นห่วงสภาพดาวที่ถูกแสงยิงอย่างต่อเนื่อง

 

          Mix ส่งเสียงทักทายของ Nemo ออกไปดึงความสนใจ  ขณะที่เจ้านายขับ ALFA เข้าลุยผ่านผนังยาน  ทำให้ Som เจ้าของยานนึกดีใจที่มีเพื่อนคนละหน่วยมาช่วย  แต่เพียงครู่เดียวก็ต้องตกใจที่ระบบยานขัดข้อง  แสงที่ยิงดวงดาวหายไป  มีการตะโกนสั่งการลูกน้องฉาวไปทั้งห้องควบคุม

 

          เช่นเดียวกับยานลำแรก  ยานของ Kad มีสภาพเหมือนกัน  ได้รับการทักทายก่อนแล้วก็กลายเป็นสภาพควบคุมไม่ได้  ก่อนที่จะมีสิ่งมีชีวิตร่างเล็กที่พวกเขารังเกียจ  เนื่องจากสิ่งนี้เอาพวกเขาไปเป็นทาสมากต่อมากโผล่เข้าประตูห้องบังคับการ

 

          “เจ้ามาได้ยังไง ตายซะ” เสียงตวาดพร้อมกับการพุ่งเขาหาศัตรู

 

          ยันต์ใช้วิธีการเดียวกับที่จัดการพวกในยานต่างๆ   นึกในใจว่าพวกนี้โจมตีเหมือนสัตว์อสูรในเกมที่มีรูปแบบเดียวกัน  พวกดาว Auka มีการพุ่งเข้าหาและฟาดฝ่ามือตะปบเหมือนเสือบนเกาะสนธยา  ทำให้ไม่ต้องคิดท่าใหม่ๆมาปราบ  แค่ปัดและชก  หรือไม่ก็ปัดแล้วเตะก็เหลือเฟือ

 

          ยานช่วยชีวิต 5 ลำ บินออกไปจากยานลำใหญ่  เพื่อกลับคืนสู่ดาวแม่  ขณะที่ยันต์กำลังจะกลับก็ได้รับสัญญาณติดต่อจากภายนอก

 

          “ยานรบของดาว Lovo ขอติดต่อด้วย  จะรับไหมครับ”

 

          “มีภาษาของพวกนี้มั้ย Mix

 

          “มีครับ  ยานของ Som มีข้อมูลอยู่  เดี๋ยวผมถ่ายทอดให้”

 

          “อืม! บอกให้พวกนั้นรอสักครู่” ยันต์บอกให้ AI แจ้งให้ผู้ติดต่อมารอก่อน  ขณะที่เขากำลังรับข้อมูลภาษาเพื่อจะได้พูดกันเข้าใจ  การถ่ายทอดและศึกษาใช้เวลาราว 5 นาที  เนื่องจากการศึกษาภาษาของดวงดาวต่างๆมามากทำให้เริ่มจะเข้าใจพื้นฐานและการแปรเปลี่ยนที่หากไม่เข้าใจก็ยุ่งยาก  แต่ยันต์สามารถนำมาเกี่ยวพันกันจนหาจุดกำเนิดและความคิดของผู้สร้างได้  ทำให้เขาศึกษาในเวลาไม่นาน

 

          “สวัสดี! ท่านผู้ช่วยเหลือ  ข้า Menaka  ผู้นำกองกำลังแห่งดาว Lovo ขอขอบคุณที่ได้ช่วยดาวของเราเอาไว้” มีภาพของชายวัย 40 รูปร่างสูงใหญ่  ผมสีคราม  ตาสีคราม  อยู่ในชุดเกราะอ่อน กำลังจ้องมาที่เขา  โดย Mix ได้แสดงภาพจริงให้ฝ่ายตรงข้ามเห็น

 

          “เช่นกัน  ข้า กฤตยันต์ แห่งดาวโลก ยินดีที่ได้พบพวกท่าน  เรื่องการช่วยเหลือครั้งนี้เป็นเรื่องธรรมดา  เพราะข้าบังเอิญผ่านมา” ชาวโลกตอบกลับพร้อมกับคิดชื่นชมไหวพริบและความเฉลียวฉลาดของฝ่ายตรงข้าม  เพราะยานที่เขาใช้เป็นแบบเดียวกับยาน Auka  แต่ชายที่เห็นสามารถวิเคราะห์ออกว่าเป็นผู้มาช่วยเหลือได้

 

          “เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องเล็กอย่างที่ท่านคิด  หากท่านไม่ช่วย  ดาวของเราอาจประสบภัยไปแล้ว  ข้าขอเชิญท่านไปพบกับจักรพรรดิของข้า  ได้หรือไม่”

 

          ยันต์หยุดคิด  เขาอยากกลับโดยเร็ว  แต่การมีพันธมิตรในดินแดนห่างไกลก็เป็นสิ่งที่ดี    แค่เสียเวลาอีกเล็กน้อย    ดังนั้นจึงตอบไปว่า

 

          “ได้สิ  ให้ข้าส่งยานสองลำนี่ไปเก็บก่อนนะ”

 

          ในความงุนงงของเจ้าบ้าน  ยานลำใหญ่สองลำเบนหัวไปทางทิศตะวันตกพร้อมกับสลายไปอย่างรวดเร็ว  เหลือลำใหญ่ที่มาทีหลังเพียงลำเดียว  จากนั้นมียานลำเล็กออกมาจากข้างยานในส่วนที่มีบาเรียสีฟ้าอ่อนอยู่  ขนาดใหญ่กว่ายานรบของเจ้าบ้าน 5 เท่า

 

          ยานรบของดาว Lovo ทะยอยจากไปโดยมุ่งหน้ากลับดวงดาว  ยานของ Menaka บินมาหา ALFA พร้อมกับออกบินนำหน้า  ทั้งสองลำจึงทะยานมุ่งสู่ดาวสีชมพูอ่อนที่อยู่เบื้องหน้า

 

          ยันต์มองดูดาวที่ใกล้เข้ามาอย่างสนใจ  เมื่อครู่ได้รับข้อมูลจาก Mix เกี่ยวกับดาวดวงนี้  นึกชมพวก Auka ที่เป็นนักสอดแนมในระดับเยี่ยม  มีข้อมูลรายละเอียดของเหยื่อถึง 90%   ดาว Lovo เป็นดาวที่มีวิทยาการสูง    มีระบบป้องกันดวงดาวโดยใช้บาเรียสีชมพูเหมือนสีของดาว นั่นคือสาเหตุที่โดนลำแสงจากยาน 2 ลำแล้วยังยื้อเวลาไว้ได้   แต่เริ่มจะมีจุดที่บาเรียแตกเมื่อถูกแสงจากยานผู้บุกรุกรวมกันเป็นลำแสงเดียว  เจาะทะลุผ่านเข้าไปยังพื้นดาว   หากไม่ได้รับการช่วยเหลือทันเวลา  น่ากลัวจะเป็นเหมือนดาวดวงอื่นๆที่สลายไป 

 

          ดาวดวงนี้มีการปกครองด้วยองค์จักรพรรดิ พลเมืองมีอายุคนละ 2,000 ปี   ยุคนี้เป็นยุครุ่งเรืองในทุกด้าน  จักรพรรดิ  Lawara  มีคุณธรรมและจิตเมตตาสูง   ยกเลิกระบบทาสไปนานแล้ว  แต่พวก Auka ยังติดอดีตอยู่และคึกคะนองจึงเข้าโจมตี

 

          ผู้นำทางพายานของอาคันตุกะผ่านบริเวณที่ถูกแสงโจมตี  ทำให้ยันต์มองเห็นความวุ่นวายเป็นบริเวณกว้างหลายกิโลเมตร  อาคารบ้านเรือนพังทลาย  ควันจากภูเขาไฟลอยกรุ่นหลายลูก  หากช้าไปสักสองชั่วโมง  น่ากลัวจะเกิดการระเบิดทำความเสียหายให้มากกว่านี้หลายเท่า

 

          พระราชวังอยู่ห่างไปหลายกิโลเมตร  เมื่อยานร่อนลงจอดที่นอกวัง  มีทหารกองเกียรติยศเดินแถวมาหา   Menaka  ออกจากยานของตนมายืนคอยรับแขกเป็นสองแถวอยู่ที่ประตูยาน   ยันต์ที่รอจังหวะให้ทุกคนทำหน้าที่เสร็จแล้วจึงเปิดประตูยานออกและลงบันไดมาหา

 

          รูปร่างที่สูงใหญ่กว่า 2 เมตร  ผมยาวประบ่าสีน้ำเงินเข้มปนดำ  ตาสีเหล็กที่มีประกายกล้า  ชุดคลุมที่บางพลิ้วไสวไปกับสายลมอ่อนๆ  ทำให้เจ้าบ้านจ้องมองดูแขกที่มาช่วยเหลือด้วยความเลื่อมใส  พวกเขาสูง 190 ซม.โดยเฉลี่ยก็นับว่ามีรูปร่างดีอยู่แล้ว  แต่พอเทียบกับผู้มาเยือนเลยดูเหมือนผู้ใหญ่กับเด็กไปเลย

 

          “ท่านมาเพียงลำพัง” เป็นเสียงแสดงความฉงนใจ  

 

          “ข้ามาคนเดียว” เป็นคำตอบ 

 

          อะไรจะเก่งขนาดนั้น เป็นเสียงความคิดของผู้ต้อนรับ  มาคนเดียวและบังคับยานขนาดใหญ่ของศัตรูได้  แถมยังนำยานพวกนั้นไปเก็บ  ทำให้มีความเงียบอยู่ชั่วขณะ

 

          ยันต์ยื่นมือขวาไปข้างหน้า  Menaka  ทำท่างงๆก่อนจะยื่นมือขวาออกไปจับด้วย  ยันต์บีบมือเบาๆและเขย่า 2-3 ครั้ง  พร้อมกับส่งเสียงทักทายเป็นทางการ

 

          “ข้า กฤตยันต์ แห่งดาวโลก   ยินดีที่ได้พบท่าน Menaka   แห่ง Lovo

 

          “ข้าก็ยินดีที่พบกับท่านเช่นกัน  เชิญด้านนี้” เป็นเสียงตอบด้วยความยินดีและผายมือให้เขาเดินไปทางกองเกียรติยศที่แยกเป็นสองแถวรออยู่

 

          ทั้งสองเดินเคียงคู่กันไป  เมื่อระยะห่างพอประมาณ  กองเกียรติยศทำขวาซ้ายหันเดินนำทางไปยังพระราชวังเป็นจังหวะอย่างพร้อมเพรียง   อาคันตุกะเดินตามพร้อมกับชื่นชมความเป็นระเบียบ   อดปลื้มใจไม่ได้ที่ได้รับเกียรติเช่นนี้  เพราะอยู่ในโลกเขาเป็นเพียงคนธรรมดาคนหนึ่ง  ต้องคิดขึ้นมาว่า

 

          ช่วยคนแบบธรรมดาๆนี่  ผลตอบแทนมันดีขนาดนี้เลยรึ

 

พระราชวัง Lavona

 

          ยันต์ผ่านขั้นตอนการต้อนรับอย่างเป็นทางการจากจักรพรรดิ  ขุนนางและแม่ทัพ  ที่หน้าประตูพระราชวังที่มีชื่อไพเราะว่า Lavona  ลักษณะเป็นโดมแก้วสีชมพู  สูงราวตึก 20 ชั้น  ภายในมีแสงอ่อนๆให้ความสว่างชัดเจน  เครื่องตกแต่งประดับประดาเป็นคริสตัลสีชมพูสลับสีขาว  เป็นรูปหลากหลายทั้งต้นไม้  สัตว์รูปร่างแปลก  รูปคนทั้งชายหญิงในอิริยาบทที่สวยงาม  ทุกอย่างลงตัวอย่างเหมาะเจาะรับกับสถานที่  ทำให้ต้องยิ้มเมื่อคิดถึงภรรยาที่จบด้านสถาปัตยกรรมและชื่นชอบเรื่องตกแต่งสถานที่ไม่ได้ว่า

 

          ถ้า Ren มาเห็นคงต้องวิ่งเข้าไปดูให้วุ่นแน่ 

 

          เจ้าบ้านนำแขกเข้าสู่ห้องต้อนรับที่กว้างใหญ่  มีที่นั่งเรียงเป็นแถวรูปตัว U ราว 50 ที่  จักรพรรดิ Lawara  ผมสีฟ้า ตาสีฟ้า  อายุราว 40 ปี  สวมชุดสีเงินยาว เข้านั่งเป็นประธานที่หัวโต๊ะ  ยันต์อยู่ด้านขวา  แม่ทัพใหญ่ของดวงดาวอยู่ด้านซ้าย  จากนั้นก็มีผู้ที่นั่งเรียงกันไปตามลำดับทั้งซ้ายขวาจนครบที่นั่ง  ล้วนเป็นผู้ที่ได้รับการแนะนำที่หน้าประตูมาแล้วและยันต์ได้บันทึกไว้ในความทรงจำเรียบร้อย

 

          “ยินดีต้อนรับท่านกฤตยันต์แห่งดาวโลก  และขอขอบคุณในนามของชาวดาว Lovo ที่ท่านได้ช่วยเหลือปราบปรามศัตรูให้พวกเรา” จักรพรรดิเอ่ยนำ

 

          “ข้าเพียงผ่านมาพบเห็น  คิดว่าพอช่วยได้จึงทำการช่วยเหลือ  ท่านจักรพรรดิอย่าได้ถือเป็นเรื่องใหญ่โตเลย”

 

          “โอ! เรื่องความพินาศของดวงดาวเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่มาก  ดีที่ท่านมีพลังยิ่งใหญ่จึงช่วยไว้ได้  พวกเราย่อมไม่อาจเห็นเป็นเรื่องเล็กน้อย”

 

          ขณะที่จักรพรรดิพูด  ทุกคนในห้องพากันเงียบฟังถ้อยคำโต้ตอบ  รู้สึกชื่นชอบผู้มาเยือนที่ไม่ได้วางอำนาจ   กลับทำตัวธรรมดาสร้างความเป็นกันเองให้กับทุกคน

 

          “พวกข้าไม่เคยเดินทางไปยังดาวโลก  ไม่ทราบว่าอยู่ห่างจากที่แห่งนี้ไปไกลสักเท่าไร  หากมีเวลาจะได้ไปเยี่ยมเยียนท่านบ้าง” แม่ทัพ Gross ถามหลังจากที่จักรพรรดิชักชวนทุกคนดื่มอวยพรให้กับยันต์เสร็จสิ้น

 

          “ถ้านับจากดาวท่านเดินทางไปทางดวงจันทร์ของที่นี่  จะมีระยะทางประมาณ 90 ปีแสง  ท่านสามารถใช้รูหนอน Robu  กับ  Deny ก็จะเข้าสู่ระบบสุริยะของพวกเรา  เวลาที่ใช้ก็น่าจะ 20 นาทีของดาวท่าน” คำตอบที่ชัดเจนทำเอาผู้อยู่ใกล้เคียงที่ได้ยินหลายคนผงกศีรษะด้วยความนับถือ

 

          “ว่าแต่ท่านพูดภาษาของพวกเราได้ด้วยวิธีใด  ท่านกฤตยันต์” ราชครู Awala  ผู้มีผมสีเงิน  ตาสีชมพู  ถามขึ้นบ้าง

 

          “ข้าศึกษาจากข้อมูลของยานพวกดาว Auka  ท่านราชครู”

 

          “เอ! อย่างนั้นท่านก็น่าจะเรียนรู้ภาษาพวกดาวต่างๆได้ด้วยสิ” จักรพรรดิเอ่ยถาม

 

          “เป็นอย่างนั้น  ท่านจักรพรรดิ  หากมีข้อมูลดาวดวงใดในยาน  ข้าก็สามารถเรียนรู้ได้ ตอนนี้ข้าพูดได้ 30 ดวงแล้ว รวมทั้งดาวของท่านด้วย” คำตอบนื้ทำให้เกิดเสียงฮือฮาขึ้น  พวกที่นั่งอยู่ไกลคิดว่าฟังไม่ชัดจึงถามพรรคพวกอีกครั้ง เมื่อได้ยินคำยืนยันก็ยิ่งทึ่งและเพิ่มพูนความนับถือผู้ช่วยเหลือมากขึ้นไปอีก  บุคคลผู้นี้นับเป็นอัจฉริยะที่เหนือกว่าพวกตนมาก  การเรียนรู้ภาษาต่างดาวนั้นไม่ใช่ว่าจะเรียนกันไม่ได้  เพียงแต่ต้องใช้เวลามากพอสมควร ราชครูนั้นรู้เพียง 15 ดวงก็นับว่าสูงมากแล้ว

 

          มีการสอบถามถึงสาเหตุที่ยันต์ต้องเดินทางผ่านมาด้านนี้  รวมถึงการได้ยานของดาว Auka เป็นยานเดินทาง  ทำให้ต้องเล่าถึงเรื่องที่เกิดขึ้นที่โลกและการตกลงใจที่จะกำจัดเภทภัยครั้งนี้ให้หมดก่อน  และได้เล่าให้ฟังถึงการประสบผลขั้นแรกจนผู้นำของดาวศัตรูต้องเรียกยานต่างๆกลับไปรวมพลให้ทุกคนได้รับรู้

 

          การเล่าเรื่องครั้งนี้  เขาได้เพิ่มพลังเพื่อให้เสียงดังกว่าปกติจนรับฟังได้ชัดเจนทั้งห้อง  ทำให้เกิดความเงียบขึ้นเพราะผู้ฟังไม่คิดว่าจะมีเรื่องใหญ่โตแบบนี้เกิดขึ้น  หากบุรุษผู้มาเยือนไม่ไล่เก็บตัวร้ายของจักรวาล  น่ากลัวว่าดาวที่รุ่งเรืองทั้งหลายคงจะไม่มีเหลือ  เนื่องจากพวกมันจะทำลายจนหมด

 

          เล่าเสร็จ  เจ้าตัวก็ครุ่นคิดครู่หนึ่งก่อนจะตัดสินใจบอกทุกคนว่า

 

          “เพื่อความชัดเจนยิ่งขึ้น  ข้าตัดสินใจให้พวกท่านได้ดูภาพต่างๆเกี่ยวกับดาว Auka  จะได้หมดความสงสัย” เห็นคนอื่นๆยังนิ่งอยู่  จึงสั่งขึ้น

 

          GAC ฉายภาพเกี่ยวกับดาว Auka หน่อย  ตัดต่อให้กระชับนะ”

 

          “ครับ! Boss

 

          ท่ามกลางความงุนงงของที่ประชุม  ภาพ 3 มิติเกิดขึ้นบนที่ว่างด้านบนอย่างชัดเจน  เหมือนเรื่องราวต่างๆได้เกิดขึ้นตรงหน้า

 

          ภาพการบุกโลกของยานลำเล็กโดยการยิงลำแสงใส่  ความเสียหายที่เกิดขึ้น  การต่อต้านของยานรบที่ไม่ได้ผล  การบุกยึดยานอย่างรวดเร็ว  วิธีปราบผู้ควบคุมยานที่ดูน่าสนุกตื่นเต้น  วิธีการยึดยานลำใหญ่  ยานช่วยชีวิตที่ถูกเนรเทศกลับดาว  ภาพของเชลยที่ดาวถูกทำลายได้รับการช่วยเหลือและถูกนำกลับไปพักที่เมืองใต้น้ำ 

 

          การเดินทางเพื่อหาทางตัดการบุกของดาว Auka  ซึ่ง GAC นำเสนอไล่ลำดับ  พวกเจ้าบ้านที่นั่งดูได้เห็นจำนวนยานที่ถูกยึดครองมากขึ้นเรื่อยๆ   การเก็บยานที่ดูน่าขำโดยนำไปเก็บไว้รอบดาวดวงหนึ่งไม่ห่างจากโลก มีการขนถ่ายเชลยขึ้นยานและนำไปฟื้นฟูสภาพ  เชลยที่ไปกับยานมีมากถึง 9,000 กว่าคน รวมกับตอนเริ่มแรกนับได้เป็นจำนวนหมื่น  เมื่อยานที่นำไปเก็บมากขึ้นๆผู้ชมก็เริ่มเงียบ  ไม่ได้คิดว่าความสามารถของผู้ที่มาเป็นแขกจะมากมายขนาดนี้

 

          ภาพเรื่องราวจบลงหลังการยึดยาน 2 ลำสุดท้าย  เป็นยานของหน่วยที่ 4 พร้อมกับการเดินทางมายังดาว Lovo  มีภาพการต้อนรับจนกระทั่งถึงนั่งประชุมจึงจางหายไป

 

          เสียงถอนหายใจยาวดังขึ้นทั่วโต๊ะประชุม  สายตาทั้งหมดจ้องมาที่บุคคลจากโลก   พวกเขาไม่คิดว่าโลกที่อยู่ในดินแดนที่พวกเขาจัดว่าล้าหลัง  จะมีบุคคลที่มีความสามารถสูงเยี่ยมปราบและยึดยานทรงประสิทธิภาพได้  แต่ภาพเหตุการณ์ที่เห็นลบความรู้สึกครั้งแรกจนหมด  GAC พัฒนาตนเองจนถึงขั้นใช้คริสตัลในห้องนี้สะท้อนภาพเก็บไว้ได้  ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นเฉพาะกล้องวงจรปิดอย่างเดียวเหมือนก่อน  แม้แต่เจ้านายก็ต้องยอมรับความสามารถของมัน

 

          “โอ!  พวกเราไม่คิดเลยว่าจะมีเรื่องน่ากลัวเช่นนี้เกิดขึ้นได้  พวกทาสที่อาศัยดาว Auka อยู่  หายสาบสูญไปเป็นเวลาถึง 100 ปี  ช่วงเวลานี้พวกมันกลับซุ่มซ่อนตัวเพื่อสร้างยานและอาวุธกลับมาทำลายล้างดาวต่างๆ  ข้าต้องขอขอบคุณท่านอีกครั้งในนามของดาวทั้งหลายในจักรวาล  เรื่องนี้คงต้องบอกออกไปทั่วเพื่อให้พันธมิตรทั้งหลายได้รับรู้  จะได้เตรียมป้องกันตัว” จักรพรรดิเอ่ยขึ้นอย่างสะท้อนใจ  พร้อมกับสั่งแม่ทัพ

 

          “ท่าน Gross แจ้งให้ดาวต่างๆทราบด้วย  เร็วที่สุดนะ”

 

          “รับทราบ  ข้าจะดำเนินการให้เร็วที่สุด”  หลังรับคำ  แม่ทัพใหญ่ติดต่อกับผู้ใต้บังคับบัญชาทันที  ไม่นานนักพันธมิตรทุกดวงก็ได้รับทราบข่าวร้ายอย่างทั่วถึง  ทำให้เกิดกระแสต่อต้านขึ้นอย่างกว้างขวาง  ยิ่งได้สอบสวนพบว่ามีดวงดาวถูกทำลายมากกว่า 100 ดวงไปแล้วจริง  ยิ่งทำให้ความตึงเครียดเกิดขึ้น  ตอนนี้ดาว Auka ไม่สามารถบุกทำลายศัตรูอย่างเงียบเชียบได้อีกต่อไป

 

          “ข้าขอดูภาพเชลยอีกครั้งได้หรือไม่” จักรพรรดิเอ่ยขึ้นหลังจากมอบหมายงานให้แม่ทัพใหญ่ไปแล้ว

 

          AI ตัวเก่งไม่ต้องรอให้ Boss ตอบ  มันฉายภาพเชลยให้เห็นเฉพาะมนุษย์  เจาะจงให้ชัดแต่ละคน

 

          “อ้าว! นั่นมัน Lexus กับครอบครัวนี่  โธ่! ดาว Grana ถูกทำลายแล้ว” เสียง Lowara ครางออกมาด้วยความตกใจและเศร้าโศก

 

          ยันต์ถามราชครูถึงความสัมพันธ์ก็รู้ว่าเป็นญาติทางบิดาของจักรพรรดิ  อาศัยอยู่บนดาว Grana  เพิ่งรู้ว่าถูกทำลาย 

 

          “ทำอย่างไรจะให้พวกเขามาที่นี่ได้ ท่านกฤตยันต์” จักรพรรดิถาม

 

          “ไม่มีปัญหาใดๆ  ข้าให้พรรคพวกพามาส่งได้หากท่านต้องการ” เป็นคำตอบที่ทำให้ผู้ถามสีหน้าดีขึ้น

 

          “ข้าขอร้องให้ท่านช่วยพามาพักที่ดาวดวงนี้ด้วย” เป็นคำร้องขอที่ยันต์เอ่ยรับไว้ด้วยความเต็มใจ  จะได้ลดภาระเรื่องผู้ลี้ภัยลงบ้าง

 

          เขามีความสนใจในเรื่องการติดต่อระหว่างดวงดาวที่แม่ทัพใหญ่ใช้  เพราะยังขาดเรื่องนี้อยู่  ทำให้ติดต่อกับโลกไม่ได้ขณะที่เดินทางจากมา เทคโนโลยีนี้แม้แต่ดาว Uharo ก็ยังไม่มี  ต้องฝากเรื่องไปกับยานที่ส่งไปเก็บ  จึงคิดหาหนทางที่จะได้วิทยาการนี้มา  จึงทำไม่รู้ไม่ชี้ถามขึ้น

 

          “ท่านแม่ทัพใหญ่ติดต่อไปแล้ว  พวกเพื่อนๆของท่านจะรับทราบในเวลาใด” 

 

          “เราติดต่อผ่านรูหนอนทำให้ทราบได้รวดเร็ว  ท่านกฤตยันต์  ไม่ทราบว่าจะเหมือนกับที่ท่านติดต่อกับโลกหรือเปล่า”

 

          “อ้อ! เป็นระบบที่ดูคล้ายคลึงกัน  ข้าขอดูเครื่องมือท่านสักครู่ได้ไหม  จะได้เปรียบเทียบกับที่ใช้อยู่”  เป็นคำถามเรื่อยๆแบบไม่ตั้งใจ  เหมือนชวนคุย  เจ้าบ้านก็ไม่คิดว่าเป็นเรื่องใหญ่โต  เพราะเรื่องที่ใหญ่กว่านี้  พวกตนทำไม่ได้  ฝ่ายตรงข้ามกลับทำง่ายๆ  จึงไม่คิดว่าเรือใหญ่จะมาเกยตื้น

 

          ยันต์รับเครื่องมือสื่อสารที่มีลักษณะสี่เหลี่ยมแบนๆกว้างยาวด้านละ 2 นิ้ว  มาพร้อมกับคำอธิบายวิธีใช้ของเจ้าบ้าน  เขาวางมันลงบนนาฬิกาข้อมือเพื่อให้ GAC แสกนรูปแบบและวิเคราะห์สร้างขึ้นเป็นของตัวเอง 

 

          AI ตัวเก่งทำเรื่องได้สมใจเจ้านายของมัน  ใช้เวลาแสกนเพียง 1 นาทีเท่านั้น  พร้อมกับวิเคราะห์สร้างเครือข่ายการติดต่อไปยังโลก  ดาวเทียมและยานทุกลำที่เป็นของ Boss รวมไปถึงเมืองใต้น้ำ  มันส่งสัญญาณไปเมือง Aqualancia ทันที  ทำให้ทุกคนตื่นเต้นที่ได้รับการติดต่อ  ยิ่งเห็นการประชุมใหญ่ในพระราชวังก็ทำให้ดีใจมาก

 

          ยันต์คืนเครื่องสื่อสารกลับไป  ถาม AI ของเขาว่า

 

          “ติดต่อโลกได้ไหม”

 

          “ได้ครับ Boss

 

          “งั้นติดต่อเลย”

 

          ภาพห้องพัก “NEST” ปรากฎขึ้นในสายตาของทุกคน  ทั้งสองดวงดาวมองกันอยู่ครู่หนึ่ง  ยันต์จึงเป็นคนแนะนำให้ทุกคนทราบชื่อซึ่งกันและกัน   การได้พูดคุยโดยตรงทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ใกล้ๆ  ข้อดีของดาว Novo อยู่ที่ส่งสัญญาณติดต่อได้ทั่วถึง  แต่สัญญาณภาพยังพัฒนาไม่สมบูรณ์  มีความชัดเจน 80%  ส่วนยันต์นั้นเดิมติดต่อไปยังดาวต่างๆไม่ได้เพราะไม่รู้วิธี  แต่สัญญาณภาพของเขาทำได้ชัดเจน  พอรู้วิธีเท่านั้น  ก้าวกระโดดทางการติดต่อของโลกก็เกิดขึ้นทันที   หากเขาปรับวิธีการอีกสักพักก็จะติดต่อดาว Uharo ได้เช่นกัน

 

          การส่งผู้ลี้ภัยจากโลกมาดาวดวงนี้จึงสำเร็จลงได้ภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมง ด้วยฝีมือของยันต์และ AI คู่ใจที่เขาสร้างขึ้น  นับเป็นความสามารถส่วนบุคคลที่หาได้ยากยิ่ง  พวกพ้องจากโลกติดมากับยานเพื่อมาเที่ยว    ทำให้สายสัมพันธ์ระหว่างดวงดาวมีแน่นแฟ้นมากขึ้น  รวมทั้งชื่อเสียงของยันต์ในกลุ่มดาวย่านนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

         Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 61 : บทที่ 3... 20. คุณค่าของคน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9776 , โพส : 23 , Rating : 57% / 131 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3708
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.122.54 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2561 / 19:10
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3433
สงครามขนาดใหญ่แน่ พันธมิตรเยอะขนาดนี้
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.0.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2559 / 16:30
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3356
ดังไกลยันนอกโลกและหลายดวงด้วย พันธมิตรเยอะจริงๆ
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 27.55.237.160 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2558 / 22:00
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3224
ดังใหญ่แล้ว คิกๆ คักๆ
PS.  \"ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงมอบให้กันละกันด้วยชีวิต...\" ไม่ว่าจะฟังกี่ครั้งกี่หน อ่านผ่านตาไม่รู้รอบที่เท่าไหร่ ถึงอย่างไร... มันก็ทำให้ ลี้มกโช้ว ดูทั้งน่ารัก น่าสงสารขึ้นมาจับจิตจับใจ
Name : watch012 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ watch012 [ IP : 223.204.236.30 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 เมษายน 2558 / 15:35
# 19 : ความคิดเห็นที่ 3054
ต่อไป  หัวไว ไม่ต้องเทียบหัวลิง

ต้องเป็น หัวไว เหมือนหัวยันต์    หุหุ
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายมาให้อ่าน
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 180.183.232.5 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 / 15:15
# 18 : ความคิดเห็นที่ 1223
ได้พันธมิตรเพิ่ม แถมลดจำนวนคนที่ต้องช่วยลงอีกนิด
พรรคพวกก็ได้มาเที่ยวเชื่มสัมพันธ์อีกด้วย
ได้หลายต่อนะเนี่ย
PS.  ...Here comes one! Keep your eyes open for opportunities...
Name : kawhom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kawhom [ IP : 46.64.44.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มกราคม 2556 / 03:58
# 17 : ความคิดเห็นที่ 1222
ขุดๆๆๆๆๆ มาขุดให้แล้วนะัคับ อ่านเสร็จก็ส่งกำลัง อิอิ
แต่งมาให้อ่านเรื่อยๆเลยนะคับ จะรออ่านทุกตอนทุกเรื่อง...
Name : แฟนคลับ [ IP : 118.174.100.198 ]

วันที่: 13 มกราคม 2556 / 00:49
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1221
ขอบคุณคะ สนุกได้ใจจริงๆ ยันต์ เก่ง ฉลาดจินตนาการกว้างไกล และมีเมตตาไม่บ้าอำนาจ
PS.  I am I & Just the way you are:)
Name : Lily of valley < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lily of valley [ IP : 110.169.240.143 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มกราคม 2556 / 00:49
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1219
อ่านไม่จุใจเลย ขออีกตอน ฮิฮิ...
Name : คนไทย [ IP : 223.204.8.25 ]

วันที่: 12 มกราคม 2556 / 20:31
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1218
แหมได้เทคโนโลยีสื่อสารมาใหม่สบายไปเลย
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.145.54 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2556 / 19:52
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1217
หุหุ   มีที่ ฝากฝัง เชลยสงคราม แล้ว 555+
PS.  ทุกอย่างต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ได้อย่าง ต้อง เสียอีกอย่าง
Name : คุณมึนจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณมึนจัง [ IP : 110.169.212.207 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2556 / 17:26
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1215
ว้าว มีผู้ร่วมต่อสู้แล้ว ไม่โดดเดี่ยวแล้ว
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.26.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2556 / 17:16
# 11 : ความคิดเห็นที่ 1214
สนุกมาก
Name : pleza009 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pleza009 [ IP : 115.87.130.246 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2556 / 16:58
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1212
อะไรๆก็ง่ายไปหมดเลยยย
PS.  ดีดีชอบอ่านิยายมากเลย
Name : Godwing < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Godwing [ IP : 118.174.13.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2556 / 15:05
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1211ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : Wee [ IP : 110.77.201.27 ]

วันที่: 12 มกราคม 2556 / 14:28
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1210
โอ้ โฮ
PS.  ไรเตอร์สู้แต่งและอัพ นักอ่านอย่างเราก็สู้อ่านเหมือนกัน
Name : Funggier < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Funggier [ IP : 115.67.229.48 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2556 / 13:08
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1209
ได้พรรคพวกอีกแล้ว..เจ๋งจริงๆๆๆ งั้นก็ไม้ต้องตามล่าแล้วสิ เพราะมีพรรคพวกจะดำเนินการให้ ....
Name : leo [ IP : 183.88.100.164 ]

วันที่: 12 มกราคม 2556 / 12:38
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1208
ง่า เอาให้ต่างจากเวิ้งว้าง มังเด้อ
Name : littlewarm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ littlewarm [ IP : 101.109.148.216 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2556 / 12:26
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1207
คงได้เป็นจ้าวจักรวาลเข้าสักวัน 5555
Name : นักอ่านเงา [ IP : 182.53.23.114 ]

วันที่: 12 มกราคม 2556 / 12:14
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1206
สนุกดีครับผม
Name : kamol1122 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kamol1122 [ IP : 203.157.48.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2556 / 12:12
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1205
ได้พันธมิตรแล้วได้ความรู้มาเพิ่มอีกแล้ว คุุณค่าของคนนี่ขึ้นอยู่กับว่าใครจะกำหนดจริงๆ แต่ทุกคนก็มีีค่าเหมือนกันหมด GACนี่ได้ดังใจสุดๆไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.142.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2556 / 12:08
# 2 : ความคิดเห็นที่ 1204
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.120.73.71 ]

วันที่: 12 มกราคม 2556 / 12:06
# 1 : ความคิดเห็นที่ 1203
โอ้วใก้ลเคียงกับเวิ้งจักรวาลแล้ว 555
Name : พัดลมเย็น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พัดลมเย็น [ IP : 180.183.235.134 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2556 / 12:04
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android