คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 62 : บทที่ 4 ....1.ผู้แสวงหา


     อัพเดท 13 ม.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,595 Overall : 290,807
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3721 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 62 : บทที่ 4 ....1.ผู้แสวงหา , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9822 , โพส : 29 , Rating : 54% / 136 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด

บทที่
4                               

1… ผู้แสวงหา

 

          ห้วงอวกาศที่ห่างไกลจากกาแลคซี่ทางช้างเผือก  นับระยะทางได้ 3 แสนปีแสง  เป็นกาแลคซี่ ชื่อว่า ‘AKAI’ มีดวงดาวหลายแสนล้านดวง  ระบบสุริยะหลายแสนระบบ  ดวงดาวที่มีสิ่งมีชีวิตมีอยู่มากมายนับไม่ถ้วน  หากนับสิ่งมีชีวิตที่มีภูมิปัญญาเช่นโลกจะมีอยู่หลายแสนล้านชีวิต

 

          บนดาว‘Waboo’ ดาวสีม่วงอ่อนในระบบสุริยะจักรวาลที่มีดวงดาวรายล้อมนับร้อยดวง ถือเป็นดาวศักดิ์สิทธิ์ของกาแลคซี่และกลุ่มดาว Zes  มีขนาดใหญ่กว่าโลก 3 เท่า เวลา 1 ปีของที่นี่คือ 1,000 วัน มีสิ่งทรงภูมิปัญญาสูงสุดอาศัยกระจัดกระจายอยู่ตามพื้นที่สวยงามด้วยจำนวนเพียง 1,000 ล้านชีวิต  ได้รับการนับถือว่าเป็นดาวที่ปรึกษาแห่งดวงดาวทั้งมวล  เพราะผู้ที่อาศัยอยู่ที่นี่ล้วนมีสติปัญญาสูงส่ง  หากเทียบกับมนุษย์แล้วความฉลาดจะมากกว่าถึง 15 เท่า  ดังนั้นสภาพความเป็นอยู่จึงล้ำสมัยไม่ว่าจะเป็นสิ่งก่อสร้าง   ยานพาหนะ  วิทยาการที่ก้าวหน้า  ลึกซึ้งยิ่งกว่าดาว Uharo มากมาย  ที่นี่ใช้ระบบวาร์ปรายบุคคลกันเป็นปกติ  ผู้คนสัญจรไปมาในสถานที่ต่างๆของดวงดาวในเวลาเพียงน้อยนิด  การเดินทางผ่านอวกาศสามารถใช้ระบบวาร์ปของยานส่วนตัวชนิดกำหนดระยะทางได้เอง  โดยใช้แผนที่จักรวาล  ไม่ต้องพึ่งพารูหนอนได้ด้วย

 

เทือกเขา Lelod

 

          ลักษณะของเทือกเขา Lelod มีสภาพแปลกตา  ภูเขามากมายก่อตัวต่อเนื่องโดยมีพื้นที่ที่สูงที่สุดคล้ายลานกว้างใหญ่  มีโดมคริสตัลลวดลายสวยงามเปล่งประกายสีม่วงอ่อนครอบคลุมอาณาบริเวณราว 300 ไร่   มีสถานที่จอดยานกว้างใหญ่ไพศาล  ที่นี่เป็นที่สักการะสูงสุดของดวงดาวทั้งหลาย  บรรดาผู้นำของดาวต่างๆมักจะมายังที่แห่งนี้เพื่อขอคำปรึกษาเรื่องต่างๆจาก  KERA   ผู้ทรงภูมิปัญญาสูงสุดของจักรวาลแห่งนี้ อายุของผู้เฒ่าท่านนี้ไม่อาจนับได้   คล้ายจะอยู่คู่กับดวงดาวมานานแสนนาน

 

          ภายในโดมที่กว้างใหญ่สูงประมาณตึก 50 ชั้น  เป็นเมืองเล็กๆเมืองหนึ่ง  ว่ากันว่าคำสั่งจากโดมนี้เป็นเหมือนปกาศิตที่ผู้ได้รับต้องปฏิบัติตาม  เพราะหากขัดขืนสิ่งที่ตามมาคือวิบัติภัยที่ยิ่งใหญ่  ที่แห่งนี้กว่าจะออกคำสั่งแต่ละครั้งเป็นเวลาที่เนิ่นนานอย่างยิ่ง บางครั้งห่างกันถึงหลายร้อยปี  แต่จะไม่มีการผิดพลาดใดๆ  ในอดีตกาลที่แสนนาน  เคยมีผู้ปกครองของดาวหลายดวงไม่เชื่อและได้รับผลตอบแทนที่ไม่สามารถลบล้างความผิดพลาดได้เกิดขึ้น ตัวอย่างได้แก่  Apolar ผู้นำดวงดาว Gockไม่เชื่อในคำสั่งที่ผู้เฒ่า KERA สั่งให้อพยพผู้คนออกจากดวงดาว  แต่เป็นเพราะความเชื่อมั่นในวิทยาการและตัวเองสูงของ Yolle ผู้นำดวงดาว ทำให้ไม่เชื่อฟัง ผลที่ตามมาคือดาวดวงนี้เกิดภัยธรรมชาติที่ร้ายแรงขึ้นในทุกพื้นที่   ทำให้คนล้มหายตายจากไปมากมายถึง 80%รวมทั้ง Yolle ด้วย  ถัดมาอีกเกือบ 100 ปี มีคำสั่งห้ามดาว Bila ทดลองอาวุธซึ่งต้องดูดพลังงานจากแกนกลางของดวงดาวออกมา  แต่ผู้นำใหม่ที่ยังหนุ่มแน่นชื่อว่า Jose ไม่รับฟัง  ผลที่ออกมาคือการถล่มทลายของดวงดาว  ผู้คนสูญหายตายจากไปเกือบหมดรวมทั้งตัวผู้นำด้วย  เหลือประชากรเพียง 10% จนกระทั่งบัดนี้ยังเพิ่มพลเมืองได้แค่ 30% จากที่มีอยู่เดิมเท่านั้น  บทเรียนที่มากมายในอดีตที่ห่างไกลและระยะใกล้    ทำให้ไม่มีผู้ขัดคำสั่งที่มาจากโดมสีม่วงอ่อนอีกเลย

 

          ภายในโดม ผู้ที่สามารถเข้าได้มีน้อยกว่าน้อย  ขั้นต่ำคือระดับผู้นำดวงดาว  สามัญชนธรรมดาได้รับเพียงแต่คำบอกเล่าที่ผู้เข้าโดมนำไปบอกกล่าวเท่านั้น  สภาพภายในสวยงามมาก  มีอุทยาน มีน้ำตก  มีบ้านเรือนทันสมัยทำด้วยโลหะที่วางแบบผังโครงสร้างได้อย่างลงตัวและเหมาะสม   ภูมิทัศน์ชวนมองและตราตรึงจิตใจให้ผู้ที่เข้ามาแล้วอยากย้อนกลับมาอีก  โดมแห่งนี้เป็นที่อยู่ของบรรดาผู้นำระดับสูงแห่ง Waboo

 

          อาณาบริเวณราว 30 ไร่กลางโดม  มีสิ่งก่อสร้างที่ทำด้วยคริสตัลสีขาวใสสูงเท่าตึก 10 ชั้นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส  มองไม่เห็นภายใน  ทอประกายแสงสีขาวนุ่มนวลตา  นี่คือที่อาศัยของผู้เฒ่าผู้อยู่คู่ดวงดาว   รอบๆมีสิ่งก่อสร้างที่เป็นโดมคริสตัลหลายสีจำนวน 10 โดม ล้อมรอบในลักษณะของการให้ความคุ้มครอง  เหล่าผู้ที่อาศัยอยู่ในโดมที่รายล้อมแห่งนี้ล้วนเหนือธรรมดา   แต่ละคนเป็นผู้ที่หาได้ยากจากอัตรา 1 / พันล้าน

 

          ภายนอกของโดมสีม่วงอ่อนเป็นยามราตรี  สีนวลผ่องด้วยประกายขาวนวลของแสงจันทร์ 3 ดวงที่เป็นบริวาร  อาบไล้ไปทั่วดวงดาวแห่งนี้  ทำให้ประกายแสงจากโดมสีม่วงอ่อนเหนือเทือกเขายิ่งงดงามราวกับภาพวาด

 

เวลาเดียวกับที่ยันต์ถูกไฟสีน้ำเงินเผาผลาญ

 

          ร่างๆหนึ่งภายในจัตุรัสสีขาวใสที่อยู่ภายในโดมสีม่วงอ่อน ความสูง 185 ซม. นั่งสงบนิ่งหลับตาอยู่บนแท่นที่ลอยนิ่งอยู่กลางอากาศสูง 3 วา  มีส่วนแตกต่างจากมนุษย์โลกตรงที่ศีรษะใหญ่กว่า 2 เท่า  ใบหูเรียวแหลมมีขนาดรับกับใบหน้าทำให้ดูน่าเกรงขาม   และยังแสดงถึงการทรงภูมิปัญญาอีกด้วย   หน้าตาสงบนิ่งน่าเลื่อมใส  ไร้รอยเหี่ยวย่น ผมสีม่วงอ่อนเป็นประกายยาวถึงกลางหลัง   ประมาณการตามลักษณะแล้วอายุไม่น่าเกิน 40 ปี  อยู่ในชุดคลุมยาวสีขาวสดใสแวววาว

 

          ดวงตารีใหญ่กว่ามนุษย์ 2 เท่าลืมขึ้น  มีสีเขียวสดใสในส่วนที่เป็นตาดำ  ส่วนที่ควรเป็นตาขาวกลับเป็นสีม่วงเข้มมองดูมีอานุภาพสยบขวัญ  เสียงความคิดดังว่า

 

          ใกล้ถึงเวลาแล้ว  อีกไม่นาน  ยังหาวิธีแก้ไขไม่เจอ  เฮ้อ!’

 

          ร่างที่นั่งอยู่พลันลอยขึ้นจากแท่นตรงไปยังทางออก เมื่อเข้าใกล้ก็มีช่องเปิดออกอย่างไร้เสียง  ร่างในชุดคลุมสีขาวลอยต่อไปยังทางออกจากโดมใหญ่  ขณะนั้นโดมหลากสีรอบๆก็พลันมีร่างหลายสายปรากฎขึ้น   รูปลักษณะต่างกันมีทั้งหญิงและชายจำนวน 10 คน   ทุกร่างตรงเข้าหาร่างสีขาวในลักษณาการขององครักษ์ที่มาปกป้องผู้เป็นนาย

 

          “ข้าจะออกไปชมแสงจันทร์สักครู่” เป็นเสียงดังจากร่างที่ลอยไปยังทางออกโดยที่ไม่มีการเปิดปากพูด   ทุกร่างที่ปรากฎภายหลังลอยตามมาห่างจากผู้นำเพียงหนึ่งวา  ทั้งหมดออกจากโดมไปอย่างเงียบเชียบ

 

          ร่าง 11 ร่าง  ความสูงต่ำแตกต่างกันยืนเรียงรายอยู่บนยอดสูงสุดของเทือกเขา Lelod  ร่างในชุดสีขาวยืนอยู่ตรงกลางกระหนาบด้วยผู้ติดตามข้างละ 5 คน  สายตาของผู้นำมองออกไปยังทิศทางที่ห่างไกลในท้องฟ้า   คนอื่นๆพากันสงบนิ่งด้วยความสงสัย   เนื่องจากนานมากแล้วที่ท่านผู้เฒ่าซึ่งเป็นที่เคารพสูงสุดผู้นี้ไม่ได้ออกมาจากโดมสีขาว  พวกเขายังจำได้ว่าการออกมาครั้งสุดท้ายควรจะเป็นเมื่อ 50 ปีที่แล้ว

 

          Una อีกไม่นานดวงอาทิตย์ของระบบสุริยะนี้จะดับแสงลง” เสียงดังจากร่างสีขาวพูดกับร่างที่อยู่ใกล้

 

          “โอ! ถ้ามันดับแล้วดาวทุกดวงมิกลายเป็นดาวแห่งน้ำแข็งกันหมดหรือท่านผู้เฒ่า” เสียงตกใจพร้อมคำถามดังมาจากร่างสูงเพรียวที่ชื่อ Una ความสูงเกิน 180 ซม.  ในชุดคลุมสีเขียวเข้ม   ใบหน้าขาวนวลสวยดุ  ใบหูเรียว  ตาคมเป็นประกายสีเขียว  คนอื่นๆล้วนพากันตกใจในคำพูดของท่าน

 

          “ข้าเองก็ไม่เคยคิดว่าจะมีวันนั้น  ถ้ามันดับลงธรรมดาก็มีปัญหาไม่มาก  กลัวว่ามันจะยุบตัวกลายเป็นหลุมดำดึงดูดดาวต่างๆน่ะสิ  ถ้าเป็นอย่างนั้น  ทุกอย่างก็จะจบสิ้น”  

 

          เป็นคำพูดที่ทำให้ทุกคนรอบข้างนิ่งเงียบ  หลายคนทำใจยอมรับไม่ได้   พวกเขาไม่อยากเชื่อ  แต่ผู้บอกเป็นผู้ที่มีวัยวุฒิและคุณวุฒิที่สูงส่ง    และยังเป็นที่พึ่งของพวกเขาในฐานะเด็กกับผู้ใหญ่อีกด้วย

 

          แต่เรื่องไม่ยินยอมก็เป็นเรื่องหนึ่ง    เรื่องที่ได้รับรู้จากการบอกเล่าก็ต้องเป็นความจริง  พวกเขาอยู่ร่วมกันคอยพิทักษ์ท่านผู้เฒ่ามานานนับพันปี เรียกได้ว่าตั้งแต่รู้ความเพราะท่านไปรับมา  ไม่เคยมีเรื่องที่ผิดไปจากการบอกจากปากของท่าน  ทุกคนพยายามปรับจิตใจตัวเอง   ต้องการจะรู้ว่ามีหนทางเลี่ยงจากหายนะได้แบบไหน

 

          ผู้เฒ่าเงียบไปครู่หนึ่ง  คล้ายกำลังตรึกตรองเรื่องใดอยู่   จากนั้นจึงมีเสียงดังว่า

 

          “ข้าคงต้องออกเดินทางแสวงหาสิ่งที่จะช่วยให้พวกเราพ้นจากภัยนี้  ข้าไม่รู้วิธีแก้ไข  มีแต่เพียงสังหรณ์ใจว่าน่าจะผ่านพ้นอันตรายนี้ไปได้เท่านั้น  และลางสังหรณ์ของข้าไม่เคยผิดพลาด”

 

          “แล้วท่านผู้เฒ่าจะเดินทางเมื่อไร  พวกข้าไปด้วยได้ไหม” เสียงทุ้มกังวานดังจาก Wor ชายร่างใหญ่ ผิวสีแดง ตาสีทอง  ร่างสูงกว่า 190 ซม. ในชุดคลุมสีน้ำตาล 

 

          “ได้  ที่จริงข้าควรจะต้องบอกกล่าวกับพวกผู้นำดวงดาวต่างๆให้รู้เรื่องก่อน แต่เกรงจะเกิดความวุ่นวาย  น่าจะรอไปอีกสักนิด  เรื่องนี้มันควรจะเกิดในอีกหลายร้อยปีข้างหน้า  ไม่รู้เพราะอะไรข้าถึงรู้สึกว่าเวลาเหลือน้อยลงกว่าที่ควรจะเป็น”

 

          คำตอบนี้ทำให้ทุกคนหันมามองผู้เฒ่าทันที   Sup  ชายร่างบาง  สูงเพรียวพอๆกับสองสาว  ใบหน้าสงบนิ่ง  ตาสีน้ำเงิน  ถามขึ้นบ้าง

 

          “อีกกี่ปีครับ”

 

          30 ปี  อาจจะน้อยกว่านั้น  แล้วแต่ความผันแปรของมันซึ่งข้าคาดเดาไม่ได้”  เป็นคำตอบดังมาจากร่างที่ยืนมองดวงดาวนิ่งอยู่

 

ปัจจุบัน

 

          ในจัตุรัสสีขาวใส พื้นที่ทั้งหมดโล่งกว้าง  ตกแต่งเป็นธรรมชาติด้วยพันธุ์ไม้แปลกตา บ้างคดเคี้ยวเกี่ยวพันกันเป็นลำต้นขนาดใหญ่ ใบไม้หลากสีทอแสงอ่อนๆออกมา โขดหินที่เป็นผลึกธาตุมีอยู่ทั่วไป ทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก  บรรยากาศมีแต่ความสงบ  แท่นที่ลอยอยู่ในอากาศ 5 แท่น  แท่นของเจ้าของสถานที่ลอยสูงกว่าราว 2 เมตร  ต่ำลงมาเป็นของ 4 องครักษ์คือ  Una ; Mew ; Wor และ Sup  ที่เคยไปดูดวงจันทร์กันในครั้งนั้น

                                                                                           

          “อีก 3 วันข้าจะออกเดินทาง  บอกพวกของเจ้าให้กระจายข่าวแจ้งแก่ผู้นำดาวทั้งหลาย  จะได้ไม่เสียเวลาเดินทางมาหาข้าที่นี่” เสียงผู้เฒ่า KERA ดังก้องกังวาน

 

          “ข้าจะบอกพวกนั้นให้รู้ แล้วจะไปนานเท่าไรท่านผู้เฒ่า” Wor รับคำ

 

          ผู้เฒ่านิ่งไปครู่หนึ่งแล้วสั่งต่อ

 

          “กำหนดไม่ได้  หากพวกของเจ้าจะไปด้วย ห้ามไม่ให้ผู้ใดก่อเรื่องในระหว่างทาง  ถ้าใครไม่มั่นใจในตัวเองให้อยู่ที่นี่   ข้าต้องการให้การเดินทางเป็นไปอย่างสันติ”

 

          “ข้าจะบอกพวกนั้นท่านผู้เฒ่า” Wor รับคำอีกครั้ง

 

          เมื่อทั้งสี่ออกมาจากโดมแล้วก็ถูกรุมล้อมจากเพื่อนๆที่เหลือทันที  มีการสอบถามถึงเรื่องที่ได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติ   ครั้นรู้ว่าจะต้องออกเดินทางแล้วทุกคนล้วนดีใจ  รวมถึงรับปากว่าจะสงบเสงี่ยมเรียบร้อยราวผ้าพับไว้ตามที่ท่านผู้เฒ่าสั่ง 

 

 “ข้ารับปากจะไม่ใจร้อน  ในการเดินทางครั้งนี้จะไม่หาเรื่องใคร” Zer ชายผมสีเงิน  ตาสีแดง  รูปร่างสูง 190 ซม. ท่าทางว่องไว เอ่ยขึ้น

 

“ข้าด้วยๆๆๆ” เป็นเสียงของอีก 5 คนที่เหลือ

 

เพื่อนทั้ง 4 คนที่ได้รับคำยืนยันหนักแน่น  รู้สึกสบายใจ  ที่ผู้เฒ่าย้ำมาเพราะรู้ว่าพวกหกคนที่เหลือเป็นพวกเลือดร้อน  อารมณ์วู่วาม  ไปที่ใดก็มักผิดใจกับผู้อื่นอยู่เรื่อย  จึงต้องตั้งกฎไว้บังคับกัน  พวกนี้อยากออกไปเที่ยวหลังจากต้องอยู่นิ่งๆมานานหลายสิบปีจึงรับปากอย่างง่ายดาย

 

องครักษ์ทั้งสิบเป็นบุคคลที่เกิดมาโดยมีธรรมชาติเกื้อกูล  คล้ายๆกับยันต์ได้รับ  พวกเขาได้รับธาตุธรรมชาติด้วยวิธีการแตกต่างกันไป  ทำให้ร่างกายแข็งแกร่ง  ใช้พลังแห่งธาตุได้อย่างสมบูรณ์   ไม่มีผู้ใดอยากมีเรื่องด้วย  ยกเว้นผู้ที่ไม่รู้เรื่องราวเท่านั้น  ซึ่งก็ต้องมาจากกาแลคซี่อื่น

 

กาแลคซี Wova

ดาว Auka

 

          ห่างจากโลกไปทางทิศใต้ 10,000 ปีแสง  ในกาแลคซี Wova  ดาวสีน้ำตาลขนาดใหญ่กว่าโลก 6 เท่า ชื่อว่า Auka ลอยคว้างอยู่กลางอวกาศที่มืดมิด  ไร้ดวงจันทร์เป็นบริวาร  มีเพียงดวงอาทิตย์สีส้มที่ส่องแสงจางๆ  ดาวดวงนี้มีเวลากลางคืนยาวกว่ากลางวัน  ภูมิประเทศเต็มไปด้วยยอดเขาแหลมสูงเกิน 60% ของพื้นที่  มีอาคารที่พักอยู่ตามที่ราบของภูเขาทั่วไป  ประชากรของดาวดวงนี้มีจำนวน 13 ล้าน 5 แสนคน  อยู่ระหว่างฟื้นฟูจากการสูญเสียในการเป็นทาสของดาวต่างๆ

 

          ยานลำมหึมาบินร่อนลงจอดในที่ว่างกว้างใหญ่ตลอดเวลา   เมื่อจอดแล้วมียานลำเล็กบินออกมามุ่งหน้าสู่เมืองที่อยู่ห่างไกลออกไปริมเชิงเขาสูงสลับซับซ้อน  เป็นการกลับถิ่นฐานหลังจากมีคำสั่งยกเลิกการทำลายล้างดาวคู่แค้น  ตอนนี้มียานกลับมาแล้ว 55%

 

          “ยังมาไม่หมดอีกรึ Sion” ผู้นำสูงสุดแห่งดวงดาว ร่างสูง 3 เมตรครึ่ง  ตัวใหญ่  ฟันแหลมคม  มีนิ้วมือ 7 นิ้ว  นิ้วเท้า 3 นิ้ว  ลำตัวมีเกล็ดหนาสีน้ำตาล  ที่กำลังยืนมองออกไปจากหน้าต่างอาคารที่อยู่บนยอดเขาสูงจากพื้นราบที่ยานจอดกันอยู่ 25 กม. ส่งเสียงต่ำเหมือนเสียงครางถามลูกน้องที่นั่งอยู่หน้าเครื่องติดต่อ

 

          “ยังครับท่าน Bem  คงจะเพราะการอยู่ห่างไกล  แต่ก็กลับมาได้เกินครึ่งแล้ว”

 

          “อืม! น่าจะยังอีกสัก 2 วัน  จึงจะพบกันได้ทั้งหมด” เสียงหัวหน้าพึมพำและออกจากห้องไป

 

ดาว Zeres

 

          ยานขนาดกว้าง 3 กิโลเมตร  ยาว 5 กิโลเมตร ที่ได้ชื่อใหม่ว่า ‘Fio’ ลอยลำอยู่นอกน่านฟ้าของประเทศ Sai เพื่อติดต่อขอเข้าไปซื้อขายทาส  ประเทศนี้เป็นศูนย์กลางการค้าทาสของดวงดาว เนื่องจากยานนี้เคยนำทาสมาขายทำให้ได้รับอนุญาตให้เข้าสู่น่านฟ้าได้ 

 

          ยันต์และพรรคพวกรวมถึงผู้ลี้ภัยอีก 15 คน  ใช้ยาน ALFA มาจอดใกล้ลานกว้างใหญ่  พวกเขามีรวมทั้งสิ้น 35 คน  เดินออกจากยาน ทุกคนสวมชุดคลุมซึ่งออกแบบเป็นเครื่องป้องกันโดยยันต์  สามารถสร้างบาเรียออกป้องกันอาวุธได้อัตโนมัติเมื่อโดนโจมตี  เขานำเอาความรู้ของพวกผู้ลี้ภัยจากดาว Berom มาประยุกต์รวมกับความรู้เดิม  สร้างสุดยอดชุดป้องกันชิ้นนี้ขึ้นมา  ผ่านการทดสอบโดยใช้พลังทำลายส่วนตัวถึง 5 ส่วนก็ไม่เป็นอันตราย  จึงมีความมั่นใจว่าพรรคพวกจะปลอดภัยเมื่อสวมชุดนี้  ทำให้ญาติผู้ใหญ่วางใจปล่อยให้ลูกหลานมากับเขาด้วย

 

          สาเหตุที่มาดาวดวงนี้  เป็นเพราะคำขอร้องของผู้นำจากดาว Payu  ที่สงสัยว่าพวกของตนจะถูกนำมาขายเป็นทาสที่นี่  รวมถึงผู้นำจากดาวอื่นๆก็ช่วยขอร้อง  เลยต้องพากันมา  พวกเพื่อนและญาติคนอื่นนั้นอยากมาเที่ยวต่างดาวเพราะไม่เคยได้ไป  จึงเป็นภาระให้เขาต้องรีบพามาโดยด่วนก่อนจะกลับไปวางแผนจัดการกับดาว Auka ต่อ

 

          การแลกเปลี่ยนมูลค่าสินค้าที่นี่ใช้แร่ธาตุเพราะสะดวก   จำนวนมากน้อยแล้วแต่จะตกลงกัน  ยันต์ต้องให้ GAC หาธาตุที่สามารถใช้แลกเปลี่ยนได้ ซึ่งในยานที่ยึดได้ก็มีอยู่มาก  และโชคดีที่โลกและดาวใกล้เคียงมีแร่ที่มีค่าสูงสำหรับแลกเปลี่ยน  จึงไปนำมาเตรียมไว้หลายขนาด   แร่ธาตุเหล่านี้เป็นของหายากในกาแลคซี่ Juna

 

          ยันต์เดินนำคู่ไปกับอดีตผู้นำดาว Payu  ชาวโลกตามหลังมาพร้อมกับพวกดาวอื่นๆ  มีเพียงเขาเท่านั้นที่คุยกับพวกเหล่านี้รู้เรื่อง 

 

          “ข้าว่าด้านโน้นคนเยอะดี  ลองไปดูก่อนไหมท่าน Sac

 

          “ตกลง  ข้าก็ว่าอย่างนั้น”

 

          พวกเขาเดินไปเรื่อยๆ  ผ่านจุดค้าทาสหลายแห่ง  มีชาวต่างดาวรูปร่างแปลกๆถูกล่ามโซ่  บ้างก็อยู่ในกรงขนาดใหญ่  ดูแล้วน่าเวทนา  เหมือนการค้าสัตว์ในสมัยโบราณ  ต่างกันที่เป็นสิ่งมีชีวิตชั้นสูงเท่านั้น

 

          จุดขายทาสที่เขามาเป็นแหล่งค้าขายที่ใหญ่  ตัวพ่อค้าหน้าตาดุร้ายคล้ายกับเสือ  ฟันแหลมคม  รูปร่างสูงสองเมตรครึ่ง  มือและเท้าคล้ายกีบของวัว  ส่งเสียงคำรามสูงต่ำเป็นการบรรยายสรรพคุณของทาสที่นำขึ้นมาบนเวที  ด้านล่างมีสิ่งมีชีวิตหลากหลายชนิด  รูปร่างแตกต่างกันมองดูพ่อค้าและซุบซิบปรึกษาหารือ    มีมนุษย์แทรกอยู่ประปราย  แต่ผิวพรรณหลากสี

 

          บนเวทีสิ่งมีชีวิตที่คล้ายกับพวกที่มากับเขาถูกนำมาโชว์ตัว  หนึ่งในผู้ลี้ภัยชื่อ Kare เมื่อเห็นเข้าถึงกับส่งเสียงเครือ   ชี้มือให้พรรคพวกที่มาด้วยดู   และส่งเสียงร้องบอก

 

          “นั่นมันน้องข้ากับครอบครัว  ท่านยันต์ช่วยพวกเขาด้วย”

 

          ยันต์พยักหน้า  เขาบอกให้ทุกคนอยู่ที่นี่   จากนั้นเดินฝ่าไปด้านหน้า  ใช้การเร่งพลังปราณทำให้พวกที่ขวางอยู่ต้องหลบออกไป  ความเข้มแข็งทำให้พวกที่ถูกผลักดันไม่กล้ามีเรื่องด้วย  เพราะสัมผัสถึงกระแสพลังที่พวกตนไม่มี  รู้ว่าเป็นผู้มีอันตรายสูงไม่ควรยุ่งด้วย  และดาวดวงนี้ไม่สนใจว่าใครจะเป็นจะตายในการสู้กัน    ข้อห้ามมีเพียงอย่ายุ่งกับธุรกิจของดวงดาวจนเสียหายเท่านั้น    ยันต์รู้ดีจึงแสดงพลังอย่างเต็มที่

 

          “ท่านทั้งหลาย  นี่เป็นพวกผู้นำของดาว Gus มีทั้งหมด 5 คน  ความสามารถในด้านแปรธาตุเป็นพลังงาน  ท่านซื้อตัวพวกนี้ได้โดยใช้แร่ Haruda แลก 1 คน ต่อ 5 ก้อน” เสียงของพ่อค้าดังไปทั่วบริเวณ

 

          มีเสียงฮือจากผู้ที่มาดูทาส  พวกเขาเห็นว่าไร้ค่าเพราะต้องการแรงงานมากกว่าพวกเล่นแร่แปรธาตุที่อ่อนแอเหล่านี้  ยันต์ดูจนไม่มีใครเสนอซื้อ  เขาจึงส่งเสียงภาษาเดียวกันออกไป

 

          “ข้าให้คนละ 3 ก้อน  เอาทั้งหมด  เจ้าว่าอย่างไร”

 

          เสียงนี้ทำให้ผู้คนหันมาดู  พ่อค้าก็มองผู้เสนอราคา  ยันต์ส่งพลังให้พวกนี้ได้สัมผัสเป็นการข่มขู่ไปในตัว ชาวต่างดาวส่วนใหญ่จะมีสัมผัสแห่งพลัง  รู้ว่าใครที่ไม่ควรยุ่งด้วย  พ่อค้าที่มองดูอยู่รู้ว่าเป็นพวกแตะต้องไม่ได้เลยไม่อยากให้ตัวอันตรายนี้เสียอารมณ์  รวมทั้งทาสชุดนี้ไม่มีคนสนใจ  ราคาที่ได้มาก็นับว่ากำไรมากอยู่จึงผงกศีรษะ

 

          “ตกลง  พวกนี้เป็นของเจ้า  นำของไปแลกที่ข้างเวทีได้”

 

          ทาสทั้งห้าถูกจูงไปข้างเวที  ยันต์ไปหาและยื่นแร่ Haruda ให้กับพวกของพ่อค้าไป 15 ก้อน  จากนั้นโซ่ก็ถูกถอดออก   เขาส่งเสียงบอกให้ทุกคนตามไป 

 

          “พี่ข้า  ไม่นึกว่าจะได้พบกันอีก  โอ! ขอบคุณดวงดาวที่ทำให้เราได้เจอกัน” เสียงของหัวหน้าทาสเอ่ยขึ้นเมื่อพบปะกับพี่ชาย  ซึ่งอีกฝ่ายก็มีความยินดีไม่น้อยหน้ากัน  ทั้งสองฝ่ายเข้าโอบกอดกันด้วยความยินดี

 

          “ขอบคุณท่านยันต์มากที่ช่วยพวกข้าไว้  ข้าไม่รู้จะตอบแทนบุญคุณท่านอย่างไรดี”  Kare อดีตผู้นำดาว Gus เอ่ยเสียงเครือ  ซึ่งยันต์ตอบไปว่าไม่เป็นไร

 

          หลังจากนั้นเขาได้เข้าไปร่วมประมูลอีกหลายครั้งเพราะพบกับเป้าหมาย  หมดแร่ธาตุไป 5 ใน 10 ของที่เตรียมมา  มีการต่อรองได้ราคาต่ำกว่าที่ประกาศมาหลายครั้ง  เมื่อเขาประมูลคนอื่นล้วนหลบเพราะเกรงพลังที่ไร้เทียมทาน  พ่อค้าตอนแรกก็เกรงๆเขาอยู่แต่เมื่อเขาประมูลหลายครั้งมีแร่ธาตุหายากหลายชนิดก็ยินดี ทำให้บรรยากาศดีขึ้น  เมื่อหมดสิ่งที่ต้องการแล้วพวกเขาก็ลาจากมา

 

          ยันต์พาพรรคพวกตระเวนดูจนทั่ว  ได้พบคนที่ต้องการจากหลายจุด  มีบ้างที่ถูกประมูลตัวไปแล้ว  เขาได้เข้าไปเสนอราคาที่มากกว่าให้รวมทั้งพลังที่ใช้ข่มขวัญ  ทำให้ผู้ที่ได้ตัวทาสแล้วยินยอมขายให้เพราะยังไงก็ได้กำไรมากโข  ผู้ติดตามทั้งหลายมองดูเทคนิควิธีการด้วยความทึ่ง  ไม่คิดว่านอกจากการรบแล้ว  ผู้นำวัยฉกรรจ์จะมีลูกล่อลูกชนที่สุดยอดแบบนี้

 

          “เจ๋งจังเพื่อน  ทำเนียนได้ใจเลยว่ะ” อัลพูดพร้อมกับยกนิ้วหัวแม่มือให้  ตอนนี้เขาได้พวกใหม่มาจากการประมูลอีก 67 คน

 

          “ผมต้องขอเรียนบ้างแล้วครับ  วิชานี้” Tom พูดพร้อมกับจ้องมองพี่เขยที่เป็นไอดอลเขม็ง

 

          “เยี่ยมมากลูก” กริชลูบหลังเขาพร้อมชม  เจ้าตัวก็ยิ้มให้กับคำชมเหล่านั้น

 

          “ไม่มีพรรคพวกตกค้างแล้วใช่ไหมครับ” เขาถาม  ทุกคนพยักหน้ารับเพราะได้เจอผู้ที่ต้องการกันแล้ว  จากการสอบถามพวกพ่อค้าทุกแห่ง  พบว่าไม่มีพวกดาวที่ถูกทำลายนอกจากที่ได้มาอีกแล้ว    จึงตั้งใจจะเดินทางกลับ

 

          ช่วยข้าด้วย  พาข้าไปกับท่านด้วยเป็นเสียงที่ยันต์สัมผัสได้ทางจิต  ทำให้เขาแปลกใจ  หันซ้ายหันขวาจนคนอื่นๆมองดูด้วยความสงสัย

 

          มีเสียงดังมาอีก  เมื่อจับทางได้แล้วเขาจึงเดินตรงไป  ที่แห่งนั้นเป็นแหล่งค้าทาสเล็กๆที่พวกเขามองดูแล้วไม่มีคนที่ต้องการเลยไม่สนใจ  ยันต์มาถึงก็หยุดดูพร้อมกับสอดส่ายสายตามองหาสิ่งที่เรียกเขา

 

          “เจ้าสนใจดูสินค้าของข้าบ้างไหม” พ่อค้าหน้าตาเหมือนม้าแต่ซูบเรียว  หูยาว  องคาพยพคล้ายคน  มีแขนขา  นิ้วมือนิ้วเท้าข้างละ 4 นิ้ว  อยู่ในชุดรุ่มร่าม พูดทักทาย

 

          “เจ้ามีอะไรให้ข้าดูบ้างล่ะ”

 

          “มีสิ! ลองดูเจ้านี่ก่อนเป็นไง” พ่อค้าตอบและหันไปดึงผ้าที่คลุมกรงข้างๆออก

 

          ยันต์กับพรรคพวกมองสิ่งที่อยู่ในกรงอย่างสนใจ  รูปร่างของมันสูงราว 1.2 เมตร  หูใหญ่เรียวแหลมชี้ขึ้น  ใบหน้ากลม  ตาสีน้ำตาลกลมนูน  ตัวป้อมๆ  มือและเท้ามี 3 นิ้ว  สวมชุดคลุมสีน้ำตาลเก่าๆ  เขาคุ้นตารู้สึกเหมือนจะเคยเห็นมาก่อนจากการดูภาพยนตร์ของอดีต  ไม่นึกว่าจะมีสิ่งมีชีวิตชนิดนี้จริงๆ  ทำให้คิดในใจว่า

 

          เจ้าใช่ไหมที่จะให้ข้าช่วย

 

          มีเสียงตอบในหัวของเขา ใช่! พาข้าไปด้วย  ข้าเบื่อที่นี่เต็มทีแล้ว  หาคนช่วยนอกจากเจ้าแล้วไม่มีเลย

 

          ตกลง  แล้วเจ้าไม่มีเพื่อนหลงอยู่ที่นี่อีกหรือ

 

          มีแต่ข้าคนเดียว

 

          ผู้ที่มาด้วยซุบซิบกันขณะที่ยันต์นิ่งอยู่   ครู่ใหญ่เขาจึงถามพ่อค้าว่า

 

          “เท่าไหร่”

 

          Exium 7 ก้อน”

 

          ยันต์ไม่ต่อรองราคา แร่นี้เป็นแร่ที่จัดว่าหากยากพอสมควร  แต่มีที่ยานลำใหญ่ของพวก Auka ในปริมาณมาก เขาล้วงเอาแร่ออกมาส่งให้เงียบๆ  พ่อค้ามองหน้าลูกค้า  สัมผัสได้ถึงพลังที่ทรงอานุภาพเจือจาง เพราะเจ้าตัวไม่ได้ส่งออกกดดันเหมือนการซื้อขายอื่นๆ  เป็นการปล่อยออกตามธรรมชาติ 

 

          “ข้าชอบใจเจ้าที่ไม่ต่อรอง  เจ้าตัวประหลาด  เอ้า! รับไป ข้าแถมให้  ได้มันมานานแล้วไม่รู้จะเอาไปทำอะไร” พร้อมกับพูดก็ล้วงไปในกองผ้าข้างตัว  หยิบเอาแผ่นหนังขนาดฝ่ามือเย็บเป็นปึกส่งให้  ขณะที่ยันต์มองดูมีเสียงดังในหัวว่า

 

          รับไว้สิ  นั่นเป็นของสำคัญที่หาไม่ได้อีกแล้ว

 

          “ขอบคุณ” เป็นเสียงตอบขณะที่ยื่นมือไปรับของแถม

 

 

         

 

 

 

 

                          Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 62 : บทที่ 4 ....1.ผู้แสวงหา , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9822 , โพส : 29 , Rating : 54% / 136 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 29 : ความคิดเห็นที่ 3862
ใครเอาอาจารย์โยดาตูมาขายฟร่ะ
Name : Jarkajeejung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Jarkajeejung [ IP : 110.168.224.126 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:50
# 28 : ความคิดเห็นที่ 3709
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.122.161 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2561 / 19:23
# 27 : ความคิดเห็นที่ 3603
เพื่อนเพียยคนสำคัญของจักวาลเลยทีนี้
Name : Kanmanee2 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kanmanee2 [ IP : 27.55.72.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 สิงหาคม 2560 / 23:26
# 26 : ความคิดเห็นที่ 3557
ขนาดมนุษย์ต่างดาวยังเรียกว่าเจ้าตัวประหลาด555
PS.  แค่นี้ยังอ่อนหัดอยู่นะ!!
Name : Minaoka Nanao < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Minaoka Nanao [ IP : 103.26.22.222 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มกราคม 2560 / 21:33
# 25 : ความคิดเห็นที่ 3434
อาจารย์โยดาสินะ!!! ยันต์กำลังจะเข้าสู่วิถีเจไดแล้ว!! 
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.0.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2559 / 16:44
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3375
ซื้อโยดาแถมดาบเลเซอป่ะครับ
Name : Supakorn Thammawong < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Supakorn Thammawong [ IP : 49.229.26.214 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มกราคม 2559 / 23:17
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3357
พลังจิตสินะ โอ 5555 เป็นได้ทุกอย่างจริงๆ
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 27.55.237.160 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2558 / 22:06
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3225
โยดา หรือ ดร๊อบบี้หว่า? นึกออกมั้ย ดร๊อปบี้เลววววววว ดร๊อปบี้สมควรตาย โฮฮฮฮฮฮฮ..ฮ.. คิกๆ คักๆ
PS.  \"ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงมอบให้กันละกันด้วยชีวิต...\" ไม่ว่าจะฟังกี่ครั้งกี่หน อ่านผ่านตาไม่รู้รอบที่เท่าไหร่ ถึงอย่างไร... มันก็ทำให้ ลี้มกโช้ว ดูทั้งน่ารัก น่าสงสารขึ้นมาจับจิตจับใจ
Name : watch012 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ watch012 [ IP : 223.204.236.30 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 เมษายน 2558 / 15:59
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3003
เจ้าตัวในเรื่องแฮร์รี่  ,,
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.25.193.227 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤศจิกายน 2556 / 19:05
# 20 : ความคิดเห็นที่ 1696
เรานึกถึงเรื่องนั้นเหมือนกัน อิอิ
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 223.204.57.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:24
# 19 : ความคิดเห็นที่ 1251
มีพลังจิตด้วย ได้กลายเป็นเจไดแน่เลยพระเอกเรา ขอพลังจงสถิตย์อยู่กับท่าน เอ หรือตัวที่ได้มามันคือโปเกมอน
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.10.135 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มกราคม 2556 / 08:45
# 18 : ความคิดเห็นที่ 1250
ได้คำภีร์ลับ มาฝึกเป็น ซุปเปอร์ๆยอดมนุษย์ อะแน่เลย
หรือ ลายแทงขุมทรัพย์อวกาศ
Name : งำงำ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ งำงำ [ IP : 125.24.254.23 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มกราคม 2556 / 07:11
# 17 : ความคิดเห็นที่ 1249
สนุกมาก ขอบคุณครับ
Name : thekop1122 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ thekop1122 [ IP : 125.24.128.30 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มกราคม 2556 / 01:29
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1248
ET????
PS.  [ faeros flair ] (เฟรอส แฟล์) คือนามของข้า... นามที่ใครๆ ต่างก็รู้จักกันดี... เพราะข้า... คือตัวอันตรายของคนทั้งอาณาจักร... ไม่เคยเลย... ไม่เคยแม้แต่ครั้งเดียว... ที่ข้าจะรู้สึกยินดีที่ได้เกิดมา...
Name : mosk < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mosk [ IP : 110.77.149.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มกราคม 2556 / 22:59
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1247
คงรู้สึกแปลกๆเหมือนกันที่โดนเรียกว่าตัวประหลาด 55
Name : jarafa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ jarafa [ IP : 118.172.98.102 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มกราคม 2556 / 22:13
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1246
โยดารึกอลลัม? ฝ่ามือกับหลังเท้าเลย
Name : asdong < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ asdong [ IP : 180.183.76.61 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มกราคม 2556 / 20:45
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1245
ตอนแรกนึกว่าไร้ทเตอร์ลืมลงซะแล้ว
โชคดีที่มาดูอีกหลายรอบนะเนี่ย 555
สนุกสมการรอคอย...
Name : catriona < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ catriona [ IP : 202.29.153.10 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มกราคม 2556 / 20:32
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1244
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.121.229.33 ]

วันที่: 13 มกราคม 2556 / 20:15
# 11 : ความคิดเห็นที่ 1243
ตัวอะไรหว่า  ......

หุหุ  ถ้า เป็น โยดา คงแหกกรง ออกมาเองแล้วละ  ไม่ต้องรอใครมาช่วยหรอก  555+
PS.  ทุกอย่างต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ได้อย่าง ต้อง เสียอีกอย่าง
Name : คุณมึนจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณมึนจัง [ IP : 124.120.75.133 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มกราคม 2556 / 20:11
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1242
สงสัยยันต์จะได้เป็นนักรบเจได
PS.  คนมี สุข ทุกข์ ร่วม พลัดพราก จันทร์มี มืด สว่าง กลม แหว่ง เว้า
Name : Naze < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Naze [ IP : 58.11.87.200 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มกราคม 2556 / 19:22
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1241
อ่า เราอ่านแล้วไม่คิดว่าเป็นอาจารย์โยดาอ่ะ

คิดว่าเป็นตัวที่ตามหาแหวนในเรื่องในลอร์ดออฟเดอะริงค์มากกว่า
Name : กบน้อย [ IP : 115.87.103.201 ]

วันที่: 13 มกราคม 2556 / 18:31
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1240
ดีใจด้วย ...ได้ของดีมาอีกแล้ว....
Name : leo [ IP : 183.88.100.164 ]

วันที่: 13 มกราคม 2556 / 18:15
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1239
ได้เพื่อนใหม่หรือนิ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.0.112 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มกราคม 2556 / 18:12
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1238
ถ้าผมเป็นยันต์คงถล่มดาวดวงนี้ทิ้งแล้ว  จะได้ไม่มีใครมาซื้อขายทาสอีก
PS.  งืมๆ งามๆ
Name : Ming < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ming [ IP : 115.87.71.21 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มกราคม 2556 / 18:11
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1237
โอ้ว ท่านอาจารย์โยดาแน่ๆเลย 555
Name : littlewarm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ littlewarm [ IP : 27.55.160.215 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มกราคม 2556 / 17:55
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android