คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 63 : บทที่ 4... 2. เรื่องบังเอิญ(แก้คำผิดครับ)


     อัพเดท 31 ม.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,721 Overall : 290,933
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 63 : บทที่ 4... 2. เรื่องบังเอิญ(แก้คำผิดครับ) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9560 , โพส : 30 , Rating : 56% / 140 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด

บทที่
4                               

 

 

2… เรื่องบังเอิญ

 

          การจัดระเบียบผู้ลี้ภัยที่รอดชีวิตจากดาวถูกทำลาย  สร้างความปั่นป่วนหลายวัน  แต่ก็สงบลงได้เมื่อหาจุดลงตัวพบ ขั้นแรกคือส่งไปยังดาวที่มีญาติสนิทมิตรสหายเพื่อไปอยู่ร่วมด้วย  หมดภาระไปจำนวนหมื่น  พวกที่เหลือแบ่งเป็นสองพวกคือ พวกดาวต่างๆที่ใช้บรรยากาศแตกต่างจากมนุษย์จำนวนหลายหมื่น ถูกพาไปพักอาศัยในยานขนาดใหญ่จำนวน 30 ลำ  ใช้การดัดแปลงตามความต้องการของผู้อาศัย  กลายเป็นเรื่องที่พวกเหล่านั้นชอบใจ  เพราะยานมีบริเวณกว้างขวาง 

 

เมื่อนำยานหลายลำมาต่อกันก็กลายเป็นเหมือนสถานีอวกาศขนาดมโหฬาร  สามารถเคลื่อนย้ายไปในที่ต่างๆได้ตามต้องการ  จะยุ่งยากก็เพียงการหาเสบียง  ซึ่งยันต์อนุญาตให้นำยานไปใช้ได้ตามใจชอบภายใต้การดูแลของ GAC   จนกว่าจะมีเวลาหาดาวดวงใหม่ให้

 

          สำหรับพวกมนุษย์ชอบที่จะอาศัยอยู่ในเมืองใต้น้ำ  ได้เจอมนุษย์ด้วยกันแม้จะพูดคุยไม่รู้เรื่องในตอนแรก  แต่ด้วยสมองที่ฉลาดทำให้พวกต่างดาวศึกษาภาษาโลกได้อย่างรวดเร็ว  จนสื่อสารกันได้ไม่ติดขัด  พวกมนุษย์ที่ได้รับการคัดเลือกมาอยู่ที่นี่ก็ไม่ยอมแพ้  ขอศึกษาภาษาของพวกเหล่านี้บ้าง  ได้รับการสนับสนุนจากเจ้าเมืองผ่าน AI คู่ใจ  ทำให้เข้าใจและสนทนากับเจ้าของภาษาได้  แม้จะใช้เวลามากกว่าบ้างก็ตาม  ตอนนี้เมืองใต้น้ำเลยเป็นเมืองที่มีมนุษย์หลายเผ่าพันธุ์อาศัยอยู่ไม่ต่ำกว่า 20 ดวงดาว

 

          ผู้ที่มาท่องเที่ยว  แรกๆพบกับมนุษย์ที่ผิวพรรณต่างสี  เช่น เขียว  ชมพู  คราม ฯลฯ  พากันแปลกใจ  ยิ่งได้รับรู้เรื่องราวก็ยิ่งตื่นเต้น  ช่วยประชาสัมพันธ์จนเมืองใต้น้ำเป็นสถานที่ยอดนิยมอันดับหนึ่งของโลก  ยอดจองยานมาเที่ยวมาแต่ละคนนานนับเดือนกว่าจะมาได้   แต่ก็ยังยาวเหยียดเป็นหางว่าว  ยันต์ขี้เกียจสร้างเมืองเพิ่มแล้วเพราะยุ่งกับเรื่องอื่นอยู่อีกหลายเรื่อง  เมือง Aqudome มีคนเข้าพักจนครบทุกห้อง จำนวน 50,000 คน  ยังมีผู้ประสงค์จะมาอาศัยอยู่อีกมากมาย  ต่างยื่นเรื่องขอให้ฝ่ายบริหารสร้างเมืองเพิ่ม    เรื่องนี้อยู่ระหว่างการพิจารณา

 

          ยันต์ไม่ได้ลืมเรื่องสำคัญคือดาว Auka  กะไว้ว่าเหลือเวลาอีก 3 วันที่ดาวดวงนั้นจะพร้อมสำหรับการบุกโลก  วันพรุ่งนี้จะเป็นวันที่เขาจะชิงเป็นฝ่ายรุก  เนื่องจากการตั้งรับเป็นการพ่ายแพ้แบบไม่มีทางสู้  ถึงเหล่าพันธมิตรจากดวงดาวต่างๆจะช่วยสกัดกั้นก็ไม่อาจทานกำลังที่มากมายได้ 

 

          “แหม! ถ้าได้ยานไว้สักครึ่งก็เบาใจแล้ว  ช้าไปนิดเดียวเอง” เสียงบ่นตัวเองดังขึ้นขณะที่เดินไปเดินมาอยู่ในห้อง   ตอนนี้ภรรยาทั้งหลายไปเที่ยวข้างนอกกันหมด

 

          มาพบข้าหน่อยได้ไหม  พาเจ้าหนังสือนั่นมาด้วยเสียงดังขึ้นในหัว  จำได้ว่าเป็นตัวประหลาดจากดาวดวงไหนก็ไม่รู้ที่ไปไถ่ตัวมาเพราะคล้ายกับตัวละครในภาพยนตร์ที่ชอบ

 

          ยันต์เดินไปหยิบหนังสือเก่าๆที่ทำด้วยหนังจากที่เก็บ  เดินออกจากห้องพัก  เขาให้ตัวประหลาดนั้นพักอยู่ห้องหนึ่งในเขตของตัวเอง  ห่างจากห้องพักไปไม่ไกลนัก  ด้วยเห็นว่าเป็นคนพิเศษ  สามารถส่งเสียงทางจิตติดต่อกันได้  เรื่องนี้ยังไม่ได้บอกใคร  คนอื่นเพียงเห็นเป็นตัวประหลาดที่ไม่พูดเท่านั้น

 

          ตั้งแต่วันที่ไปช่วยพวกญาติของผู้ลี้ภัยจากการเป็นทาส  สองวันมาแล้วที่ยุ่งจนลืมอาคันตุกะผู้นี้ไป  แต่ได้มอบหมายให้หุ่นยนต์ที่มีโปรแกรมของ GAC ช่วยดูแล  มีรายงานถึงการสั่งอาหารที่ส่วนมากเป็นผักและปลา  นอกนั้นไม่ได้สั่งอะไรอีก  ยันต์หยุดอยู่หน้าห้องส่งเสียงเรียกทางจิตเข้าไปหา  ประตูก็เลื่อนออกให้เขาเข้าไป

 

          ข้าจะเรียกท่านว่าอะไรดี

 

          เรียกข้าว่า Perto’

 

          ท่านอยู่ที่ดาวดวงไหน  มีอายุเท่าไรแล้ว  ทำไมถึงถูกจับไปขายเป็นทาสได้ทั้งๆที่มีความสามารถขนาดนี้เป็นคำถามยาวเพราะเขาขี้เกียจถามตอบกันทีละประโยค

 

          ข้าอยู่ที่ดาว Holos  อายุข้า 50,000 ปีของโลกเจ้า  ส่วนที่ข้าถูกจับไปขายเพราะเป็นช่วงที่ข้าอ่อนแอ

 

          ข้าคงต้องเรียกท่านว่า  ท่านผู้เฒ่า  แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมท่านถึงได้อ่อนแอ

 

          นับว่าเป็นคราเคราะห์ก็แล้วกัน  ข้าบังเอิญไปสู้กับตัว Avig ที่เป็นสัตว์ร้ายบนดาวที่ข้าอยู่  ต้องใช้พลังเวทย์จนหมดตัวกว่าจะฆ่ามันได้    พอดีพวกค้าทาสไปที่ดาวเลยจับข้ามา

 

          แล้วตอนนี้ท่านเป็นอย่างไร

 

          ยังเหลืออีก 10 วันกว่าพลังของข้าจะคืนมา  แต่ข้าสัมผัสได้ถึงพลังที่เจ้ามี  เป็นพลังที่ช่วยข้าคืนสภาพปกติได้

 

          ยันต์มองดูสิ่งมีชีวิตที่อายุยืนยาวเบื้องหน้านิ่งอยู่  ชั่วครู่มีเสียงดังในหัวเขา

 

          เจ้ากำลังคิดว่าข้าเป็นคนดีหรือคนร้าย

 

          ใช่! เพราะข้าไม่รู้จักท่าน ถ้าข้าช่วยท่านแล้วท่านเป็นคนร้ายเกรงจะเป็นอันตรายกับคนรอบตัวข้า

 

          น่าสนใจ  เจ้าเป็นคนตรงดี    ถ้าข้าบอกเจ้าว่าข้าเป็นคนดี  เจ้าจะเชื่อข้าไหม

 

          ยันต์นิ่งมองดูอย่างตัดสินใจ  เขาไม่สามารถสัมผัสสิ่งใดจากสิ่งที่อยู่ตรงหน้าได้  มีแต่ความเงียบสงบคล้ายไม่มีตัวตน  ได้แต่ถอนหายใจและส่งเสียงทางจิตต่อ

 

          เอาเป็นว่า  ข้าเชื่อว่าท่านเป็นคนดีก็แล้วกัน  จะให้ข้าช่วยยังไง

 

          มีรอยยิ้มน้อยๆแทบมองไม่เห็นปรากฎบนใบหน้าเล็กๆที่เรียบเฉยมาตลอด 

 

          ปล่อยพลังธาตุที่เจ้ามีในร่างผ่านปลายนิ้วสู่อุ้งมือข้าร่างเล็กยื่นมือขวามาแบอยู่ด้านหน้า  ยันต์ใช้นิ้วชี้จิ้มไปกลางฝ่ามือเล็กๆนั้น  เดินพลังปราณปล่อยแสงสีฟ้าอ่อนเข้าไปช้าๆ

 

          เป็นพลังแห่งชีวิตจริงๆ โอ! มหัศจรรย์เป็นเสียงพึมพำที่เขาได้ยิน  ก่อนที่จะเป็นความเงียบงัน

 

30 นาทีผ่านไป

 

          ก่อนหน้านี้  ในห้อง Sweetheart มีความวุ่นวายในการตามหาตัวสามีสุดที่รักที่หายตัวไปไม่บอกกล่าวอยู่  จน Fe ที่นึกขึ้นได้และถาม GAC จึงรู้ว่ากำลังคุยกับผู้เฒ่า Perto ทำให้เปลี่ยนการตามหาเป็นการรอคอยแทน 

 

          ในห้องของสองบุรุษต่างวัย ต่างเผ่าพันธุ์ การรักษาเสร็จสิ้น  ยันต์แทบไม่เชื่อว่าการถ่ายทอดพลังครั้งนี้เขาต้องทุ่มเทความรุนแรงของพลังปราณถึง 5 ส่วน  นับว่าผู้เฒ่าเป็นผู้ที่แข็งแกร่งมากที่รับพลังอันมหาศาลได้  และยังรับด้วยเวลาที่ยาวนาน

 

          อา! ดีอย่างยิ่ง  ช่างเป็นพลังที่บริสุทธิ์ ข้ารู้สึกถึงความหนุ่มแน่นอีกครั้ง  ขอบใจมากเด็กน้อยที่ช่วยข้าเสียงที่หายไปครึ่งชั่วโมงดังขึ้นอีกครั้ง  คราวนี้แจ่มใสและหนักแน่นเปี่ยมพลังจนรู้สึกได้

 

          ยันต์ได้รับรู้ตัวตนของผู้สูงวัยเบื้องหน้า  จากการที่มีพลังคืนกลับสมบูรณ์ดังเดิม  เขารู้ว่าที่จับพลังอะไรไม่ได้นั้นเพราะท่านผู้เฒ่าหมดพลังจริงๆ  เรื่องความสามารถนี้ไม่รู้ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร  อยู่ในโลกพบกับคนธรรมดาเขาจะไม่รู้สึกอะไรเลย  แต่ตอนไปยังดาว  Zeres เพื่อซื้อทาส  กลับมีปฏิกิริยาเมื่อพบกับพวกต่างดาวที่มีพลังในตัวกระจายออกมา  จึงรู้ว่าหากเป็นพวกมีพลังด้วยกันจะรับรู้ถึงพลังของคนอื่นและประเมินความสามารถจากพลังที่แผ่ออกมาจากร่าง

 

          ท่านเป็นคนชราที่แข็งแกร่งมาก  ท่านผู้เฒ่า Perto’ เขาเอ่ยชมเพราะสัมผัสพลังที่สมบูรณ์ของชายชรา

 

          เจ้าก็เช่นกันเด็กน้อย  ข้าไม่เคยพบสิ่งใดมีพลังอำนาจมากเท่าเจ้ามาก่อน  นี่ถ้าเจ้าตัวร้าย Avig นั่นพบเจ้า  คงจบสิ้นในเวลาไม่นาน

 

          ชายหนุ่มกลับไปห้องพักในตอนเย็นก่อนเวลาอาหาร  เขาได้ประโยชน์มากมายจากเวลาที่ผ่านมาหลังจากผู้สูงวัยมีพลังกลับคืน    นับว่าตัดสินใจไม่ผิดที่ช่วยรักษาให้

 

          ทั้งห้าสาวดีใจที่คนที่พวกตนรออยู่กลับมา  พากันสอบถามด้วยความอยากรู้  จนสามีตอบแทบไม่ทันเพราะคนถามมี 5 คนผลัดกันถาม  คนตอบก็ต้องตอบจนเหนื่อย  กว่าจะชี้แจงทุกเรื่องที่สงสัยก็ได้เวลาอาหารเย็นพอดี

 

          ช่วงพักผ่อนหลังอาหาร  สิ่งที่เขาเตรียมไว้ก็ได้ใช้  เมื่อมีคนนึกได้ถึงผู้เฒ่าที่เขาไถ่ตัวมา  กัลป์ผู้เป็นปู่คือผู้เปิดประเด็นเรื่องนี้ขึ้น

 

          “คนตัวเล็กที่ยันต์ไถ่ตัวมานั่นเป็นคนดาวดวงไหนลูก”

 

          “มีคำตอบครับ  ขอให้ GAC เป็นคนอธิบายแล้วกัน”

 

          “ได้ครับ  Boss

 

          อีกครั้งที่ทุกคนได้เห็นเรื่องที่เกิดกับตัวของยันต์  แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่ามหัศจรรย์มากกว่าเรื่องใดๆ    เป็นภาพการโต้ตอบทางจิตที่ยันต์ให้ GAC ใส่เสียงตามคำบอกของเขา  มีภาพของการถ่ายทอดปราณให้เพื่อรักษาอาการหมดพลัง   หลังจากนั้นเป็นความอลังการของเรื่องที่ทุกคนในห้องไม่คิดว่าจะมีอยู่  นั่นคือเรื่องของเวทย์มนตร์

 

          เริ่มจากชายหนุ่มขอให้ผู้สูงวัยที่ฟื้นพลังแล้วแสดงเวทย์มนตร์ให้ดู  มีก้อนพลังปรากฎที่ฝ่ามือเล็กๆ  ขยายขนาดขึ้นและหดเล็กลง  เปลี่ยนสีจากแดงเป็นส้ม  เหลือง  และขาว  ตามสภาพความร้อนแรง  มีการสร้างสัตว์ประหลาดต่างๆออกมาในห้องหลายตัว  ทั้งตัวใหญ่ตัวเล็ก 

 

          ภาพต่อมาเป็นภาพการฝึกของยันต์  เริ่มตั้งแต่ผู้เฒ่าได้สอนวิชาให้เขาเป็นภาษาแห่งเวทย์มนตร์  ให้หัดเขียนภาพในอากาศเป็นอักษรเวทย์  ชายหนุ่มค่อยๆฝึกอย่างช้าๆในตอนแรก  และพัฒนาฝีมือได้อย่างรวดเร็ว 

 

ภาพแสดงให้เห็นการเขียนอักขระเวทย์จำนวนมากมาย  การเขียนวงเวทย์เดี่ยว  การเขียนวงเวทย์ที่สลับซับซ้อนที่ผู้ดูอยู่เห็นแล้ววิงเวียนเพราะมีการหมุนวน  ตราบจนวงเวทย์ทั้งหมดที่มีอยู่หนาแน่นหายไปจนหมด

 

สิ่งที่เห็นต่อไปคือ การเริ่มฝึกสร้างธาตุทั้งสี่เป็นรูปร่างบนฝ่ามือ  ไม่ว่าจะเป็น แท่งดิน  น้ำแข็ง  สายลมที่หมุนวน  เปลวไฟหลายสี  จากนั้นเปลี่ยนเป็นสายฟ้า  เป็นความมืดมิดเหมือนหมึกดำ  การลอยตัวโดยใช้เวทย์ลมเสริมแรง  สุดท้ายเป็นการใช้พลังที่มีในตัวขับออกมาเป็นบาเรียสีฟ้า  มีสีอื่นที่เป็นธาตุจากเวทย์แต่ละชนิดเสริมอยู่รอบนอก รวมถึงการสร้างอาวุธหลายชนิดออกมาเป็นรูปร่าง  และที่น่าดูคือการสร้างมังกรไฟและขึ้นไปนั่งให้มันโบยบินไปรอบๆ  จบลงด้วยภาพท่านผู้เฒ่ารับเอาหนังสือเล่มหนึ่งจากยันต์  แล้วเดินไปนั่งหลับตาพักผ่อนบนเตียง  ส่วนแขกอายุเยาว์เดินออกจากห้องมา

 

          หลังจากความเงียบครู่ใหญ่  เสียงของTomมาก่อนใคร

 

          “ทำได้จริงๆเหรอพี่  เหมือนในหนังที่ผมดูเลย  บอกทีว่าทำได้จริงอะ”

 

          “ก็เหมือนที่ GAC ฉายให้ดูนั่นแหละ”

 

          “ขอดูของจริงหน่อยซิลูก” Betty บอกลูกชาย

 

          ข้างๆตัวของยันต์ มีลูกไฟเกิดขึ้นและค่อยๆขยายขนาดขึ้นเรื่อยๆจนสูงเท่าตัวเขา  เปลี่ยน เป็นสีแดง  มีความชัดเจนขึ้นเรื่อยๆจนดูเป็นตัวของยันต์อีกคนหนึ่งเพียงแต่ผิวเป็นสีแดงเข้ม  มีความร้อนแผ่ออกมาไม่มากนัก  แล้วร่างนั้นเปลี่ยนเป็นผลึกน้ำแข็งสีขาวใสมีไอเย็นระเหยออกมา

 

          อัลเดินเข้าไปจับดูก็รู้สึกเหมือนจับน้ำแข็ง  คนอื่นๆก็เข้าไปจับบ้าง

 

          “น้ำแข็งชัดๆเลยนี่” Jackพูดหลังลองสัมผัสดู

 

          “พี่จ๋า  หนูอยากขี่ม้าบิน” รุ้งบอกเสียงใส

 

          ร่างคนที่เป็นน้ำแข็งเปลี่ยนเป็นม้าอย่างช้าๆ กลายเป็นม้าสีขาวมีปีกคล้ายขนนกโบกสะบัดเบาๆ เดินเข้าหารุ้งและค่อยๆย่อตัวลง  รุ้งรีบปีนขึ้นไปขี่หลังมันและบอกให้บิน  ร่างของม้าบินพ้นพื้นช้าๆ ปีกสองข้างโบกประคองตัวลอยไปรอบๆห้อง  เสียงสาวน้อยหัวเราะอย่างสนุกสนาน  จบลงด้วยความตื่นเต้นเล็กๆที่ม้าหายไป  แต่ตัวรุ้งยังลอยอยู่ด้วยสายลมประคองเอาไว้จนลงสู่พื้นอย่างนิ่มนวล

 

          “นี่นายกลายเป็นผู้วิเศษไปแล้วเหรอ” อัลถามเสียงละเมอ

 

          “พี่ต้องสอนพวกหนูบ้างนะ  เมื่อกี้ไม่เห็นทำให้ดูเลย” Aliceจับตัวสามีเขย่าไปมา

 

          “จ้า! สอนแน่ๆถ้าเรียนได้  ที่ไม่ทำให้ดูเพราะได้เวลาอาหารพอดี  และกะจะมาทำให้ดูพร้อมๆกัน”

 

          หลังการสอบถามคนละนิดละหน่อยจนหายสงสัยไปแล้ว  ยันต์จึงบอกว่าจะไปจัดการกับดาว Auka ในวันรุ่งขึ้น

 

          “เหมือนเดิมนะครับ  ผมจะไปกับท่านผู้เฒ่า Perto ไม่ต้องเป็นห่วง  คราวหน้าถ้าไม่เป็นอันตรายมากอย่างเรื่องนี้ค่อยพาไปเที่ยว”

 

          ไม่มีใครส่งเสียงคัดค้านเพราะรู้สถานการณ์ดี  ขืนไปด้วยก็จะกลายเป็นห่วงถ่วงเปล่าๆ  ยิ่งรู้ว่ามีผู้เฒ่าจอมเวทย์ไปด้วยก็คลายใจ  รวมทั้งเห็นความสามารถของผู้นำด้วยแล้ว  มองไม่เห็นอันตรายแบบไหนจะทำร้ายได้เลย

 

ยาน URUZ

 

           ภายในยานลำใหญ่ที่ยึดได้เป็นลำแรก  ยันต์ตั้งชื่อให้ใหม่ว่า ‘URUZ’  มียาน ALFA อยู่ภายในเหมือนตอนไปยึดหน่วยย่อยที่ 3   แต่ครั้งนี้มีเพิ่มมาอีกหนึ่งคน  นั่นคือผู้เฒ่า Perto  ร่างเล็กนั่งนิ่งอยู่หน้าจอของยานที่แสดงภาพจากหน้าต่างส่วนหัวของยานลำใหญ่ได้อย่างเสมือนจริง  ดูแล้วคล้ายกับกำลังขับ Gundam ที่เป็นหุ่นยนต์รบยอดฮิตของเกมสมัยก่อน 

 

          เรากำลังจะไปที่แห่งใด  ผู้สูงวัยส่งเสียงทางจิตถาม  ที่ตามมาเพราะไม่อยากอยู่เฉยๆ  ต้องการเดินทางไปเรื่อยๆเพื่อรับความแปลกใหม่  ตามนิสัยที่ชอบเดินทางเรียนรู้มาตลอดชีวิต

 

          ข้าจะไปดาว Auka เพื่อยึดยานรบของพวกนั้น  จะได้ไม่ไปทำลายโลก

 

          เจ้าพวกนั้นมันใช้วิธีการใดเสียงทางจิตจากร่างที่นั่งเฉยถามมา

 

          เป็นการใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ที่ถูกดูดมา  แปลงให้เป็นพลังงานแสงทำลายดาวทั้งดวง

 

          อืม! ไม่ธรรมดา  คนที่คิดเรื่องแบบนี้ได้นับเป็นอัจฉริยะผู้เฒ่าพูดหลังจากหันมามองคู่สนทนา

 

          ข้าไม่อยากยุ่งกับพวกนี้เลย  แต่การรุกรานผู้อื่นก่อนก็ควรได้รับผลตอบแทนที่ทัดเทียมกัน

 

          มีความเงียบเกิดขึ้นชั่วขณะ  ก่อนเสียงสนทนาจะเริ่มต่อ

 

          เจ้าเป็นคนแปลก  เปลือกนอกดูน่าจะวางเฉยในเรื่องต่างๆได้  แต่พอมีเรื่องมากระทบ  แรงสะท้อนกลับจากเจ้ายิ่งรุนแรง   ข้าชักสงสารเจ้าพวกดาวนั่นเสียแล้ว

 

          ถ้าพวกนั้นไม่มาวุ่นวายกับข้าก่อน  ข้าก็ไม่เห็นมีเหตุใดที่จะไปรบกวนพวกเขา  อ้อ! หนังสือเล่มนั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับสิ่งใด  ท่านผู้เฒ่าท้ายประโยคเป็นการถามถึงหนังสือที่ผู้เฒ่าขอยืมไปอ่าน

 

          มันเป็นหนังสือที่แปลกมาก  ภาษาที่ใช้เขียนเป็นภาษาที่น่าอัศจรรย์  ข้าไม่เคยคิดว่าจะเจอภาษานี้อีกเสียงหยุดชะงักจากนั้นก็ดังต่อมา

 

          ภาษา Dawaz  เป็นภาษาแห่งแสงสว่าง ความอุดมสมบูรณ์และการให้กำเนิด  หนังสือนั่นชื่อ “จิตวิญญาณแห่งดวงดาว”  แม้แต่ข้าก็ทำได้เพียงแค่อ่านหน้าปก  ไม่สามารถเปิดหน้าต่อไปได้   คงต้องเป็นผู้ที่พลังของหนังสือยอมรับ

 

          ท่านคิดว่ามีคนเคยใช้มันมาก่อนหรือไม่

 

          ข้าไม่รู้  แต่ไม่พบร่องรอยของการเปิดอ่าน  เพราะข้าก็เปิดไม่ได้อย่างที่บอก  เอ้ารับคืนไปซะ’ Perto ส่งหนังสือให้ยันต์  เจ้าตัวรับกลับคืนมาโดยดีพร้อมกับถามขึ้น

 

          ข้าจะขอเรียนภาษา Dawaz  ท่านสอนให้ได้หรือเปล่าชายหนุ่มถามเพราะรู้ใจของผู้เฒ่าท่านนี้ว่าจะไม่เสนอสิ่งใดก่อน  แต่ถ้าได้รับการร้องขอและสามารถให้ได้ก็จะให้ทันที  เหมือนตอนที่ขอเรียนเวทย์มนตร์

 

          ได้สิ  ข้าชอบพวกหัวไว    เรียนเร็วแบบเจ้า

 

          ผู้เฒ่าขมังเวทย์ตอบรับ  เพราะชอบใจในการเรียนรู้ที่รวดเร็วของยันต์  จากการเรียนเวทย์มนตร์ถือได้ว่าทำลายสถิติการเรียนรู้ของนักเวทย์ในอดีตทั้งหมด  เนื่องจากมีความพร้อมหลายอย่าง เช่น พลังที่เข้มแข็ง  สมาธิที่ดีเพราะฝึกเดินลมปราณอยู่ตลอด  ความตั้งใจจริงที่อยากสำเร็จเร็วๆเพื่อใช้สู้กับศัตรูที่กำลังรุกรานอยู่  ที่สำคัญคือระดับสติปัญญาที่วัดไม่ได้  เมื่อทุกอย่างพร้อมก็เหมือนกับน้ำที่เต็มเขื่อน  รอเพียงการเปิดประตูให้น้ำไหลเท่านั้น  ครั้นประตูเปิดน้ำก็ย่อมไหลทะลักไปด้วยความรุนแรง  นั่นเป็นเหตุผลของการเรียนรู้เวทย์ได้ทั้งหมดในครึ่งค่อนวัน  ที่บางคนอาจต้องใช้เวลาเรียนยาวนานหลายปีหรือชั่วชีวิต

 

          ยันต์ให้ Mix ตั้งเวลาเดินทางให้ถึงดาว Auka ในเวลาวันครึ่ง  เป็นเวลาที่เขาให้ GAC ใช้การพยากรณ์เวลาก่อนการบุกของฝ่ายตรงข้าม  โดยจะชิงสกัดให้เสียจังหวะ  และใช้เวลาช่วงนี้ในการฝึกเรียนภาษา  เป็นการยิงนกทีเดียวได้สองตัว

 

          ภาษาอัศจรรย์ที่ชื่อ Dawaz  ไม่ง่ายอย่างที่คิด เป็นความรู้ที่ผสมผสานระหว่างเวทย์มนต์และลมปราณ ตอน Perto เรียนใช้อักษรทั้งหมดกินเวลา 3 ปี ส่วนการจบระดับต้นนั้นใช้เวลานานกว่านี้ ตัวอักษรมี 101 ตัว ใช้วนเวียนได้ไม่รู้จบ ไม่มีสระเป็นตัวสะกด  ต้องใช้ตัวอักษรมาเรียงสร้างเป็นเสียงและสื่อความหมายให้ถูกต้อง   นับว่ายากต่อการสร้างคำและการจดจำ   ที่สำคัญคือการออกเสียงแต่ละคำ  แต่ละประโยคต้องใช้พลังปราณอย่างมาก  ยิ่งคำยากๆยิ่งเปลืองพลังงาน

 

คนธรรมดาที่ไร้ซึ่งลมปราณไม่ต้องใฝ่ฝันว่าจะเรียนได้ ผู้เรียนถ้าไม่แน่ใจไม่ควรออกเสียง หากเรียบเรียงและอ่านผิดจะสูญเสียพลังมากกว่าเดิม 3 เท่า  ทำให้ผู้เรียนจบมีน้อยอย่างยิ่ง  ขณะนี้มีผู้รู้ภาษานี้คาดว่ามีน้อยนิด  และผู้อาวุโสตัวเล็กคนนี้เป็นหนึ่งในจำนวนนั้น

 

          เมื่อมีข้อเสียย่อมมีข้อดี  แม้จะใช้พลังในการอ่านมาก  แต่หากอ่านได้ถูกต้องตลอดเวลา  จะเป็นการฝึกพลังชนิดก้าวกระโดด  สามารถพัฒนาความแข็งแกร่งได้รวดเร็วเกินคาดคิด  ยกตัวอย่าง  Perto ที่เรียนรู้ภาษานี้ทำให้พลังในร่างมีสูงมากจนอายุยืนยาวหลายหมื่นปี  หากใช้ต่อไปก็จะหาจุดจบไม่ได้

 

          การอ่านอักษร   อ่านคำ   อ่านประโยคและร่าย  เป็นขั้นตอนของภาษานี้ คำมาจากการนำอักษรมาเรียงกัน  ประโยคเป็นการนำคำมาต่อกัน ร่ายเป็นการอ่านประโยคหลายๆประโยคที่สร้างขึ้นและนำมาร้อยเรียงเป็นเรื่องราวเพื่อสั่งการอย่างที่ใจปรารถนา ยันต์ยอมรับว่าไม่เคยหนักหนาสาหัสในการเรียนรู้เหมือนตอนนี้   เขาต้องระดมพลังปราณ  พลังสมองในการรับรู้  สร้างสรรค์จินตนาการ อย่างมากมายเพื่อให้การเรียนประสบความสำเร็จ แค่จำตัวอักษรทั้ง 101 ตัวได้ยังไม่นับเป็นขั้นต้น  ต้องเข้าสู่การอ่านอักษรจึงจะเริ่มนับหนึ่ง   ผู้ที่เรียนภาษานี้ถึงขั้นร่ายจึงจะถือว่าจบ  มีระดับของการจบอยู่ 5 ระดับ  คือระดับธรรมดา  ระดับสูง  ระดับเลิศ ระดับศักดิ์สิทธิ์และระดับเหนือธรรมชาติ  ผู้สอนของยันต์อยู่ที่ระดับ 5

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 63 : บทที่ 4... 2. เรื่องบังเอิญ(แก้คำผิดครับ) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9560 , โพส : 30 , Rating : 56% / 140 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 30 : ความคิดเห็นที่ 3863
ท่านชื่ออะไร?
ข้าชื่อโยดา!!!
Name : Jarkajeejung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Jarkajeejung [ IP : 110.168.224.126 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:14
# 29 : ความคิดเห็นที่ 3710
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.122.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2561 / 19:40
# 28 : ความคิดเห็นที่ 3525
ท่านperto อ่านตอนแรกนึกว่าแฟรี่ สุดท้ายเปนอาจารโย-าสะงั้น
Name : 'ศุภศิลป์ อมาตยกุล' < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 'ศุภศิลป์ อมาตยกุล' [ IP : 182.232.161.21 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤศจิกายน 2559 / 18:36
# 27 : ความคิดเห็นที่ 3520
ไอภาษา Dawaz นี่คืออักษรรูนชิมิ ถ้าใช่นี่อืม ปราณก็มีแล้ว เวทมนตร์ก็มีแล้ว ยังมามีอักษรรูนอีก ขาดอะไรอีก พลังจิตใช่ไหม?
Name : ZoneEnd < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZoneEnd [ IP : 49.228.112.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ตุลาคม 2559 / 04:06
# 26 : ความคิดเห็นที่ 3435
โอ้...เวทมนต์ก็มีด้วย!!
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.0.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2559 / 17:02
# 25 : ความคิดเห็นที่ 3004
โหห ห  ขนาดระดับเหนือธรรมชาติยังเปิดอ่านไม่ได้ ,,
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.25.193.227 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤศจิกายน 2556 / 19:24
# 24 : ความคิดเห็นที่ 2889
ศิษย์ล้ำเลิศเจออาจารย์เลิศล้ำแล้ว
Name : ไจแอนท์คุง [ IP : 113.53.65.36 ]

วันที่: 10 มิถุนายน 2556 / 18:38
# 23 : ความคิดเห็นที่ 1697
บะ  จะเก่งไปถึงไหน
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 223.204.57.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:40
# 22 : ความคิดเห็นที่ 1592
Aquardome มี 50,000 Unit แล้วไม่ใช่หรือครับ
Name : ชอบอ่าน [ IP : 115.67.195.159 ]

วันที่: 31 มกราคม 2556 / 14:13
# 21 : ความคิดเห็นที่ 1288
โอ้มีเรียนเวทย์มนต์ด้วยอะ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.153.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มกราคม 2556 / 19:07
# 20 : ความคิดเห็นที่ 1275
2-3ตอนมานี้ ให้อารมณ์ สตาร์วอร์+เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ลิงค์ มาก  มันสๆ
PS.  ตำนานเหนือจินตนาการ ฝ่ามิติ อลวนป่วนก๊วนปีศาจ เสน่ห์รักเล่ห์แวมไพร์(yaoi) ลูคัสvsลอเรนช์ มหากาฬสงครามจอมราชัน โฆษณาครับ ฮิฮิ
Name : จอมเวทย์ที่ถูกลืม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จอมเวทย์ที่ถูกลืม [ IP : 125.26.18.154 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มกราคม 2556 / 13:40
# 19 : ความคิดเห็นที่ 1274
อาจารย์จอมเวทหรือนี่ สุดยอด ภาษานั่นคิดขึ้นมาได้อย่างไรเนี่ย คนคิดภาษาคงจะสุดยอดของสุดยอด
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.10.135 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มกราคม 2556 / 04:15
# 18 : ความคิดเห็นที่ 1273
ไร้ทเตอร์เปลี่ยนเวลาอัพนี่...นึกว่าจะไม่ได้อ่านซะแล้ว
สนุกมากกกก ยันต์กลายเป็นจอมเวทย์แล้ว
Name : catriona < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ catriona [ IP : 110.164.68.226 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มกราคม 2556 / 02:06
# 17 : ความคิดเห็นที่ 1272
ขุดๆๆๆคับ อ่านเสร็จแล้วเห้อ...อ่านผลงานของไรเตอร์แล้ว
รู้สึกอยากอ่านเรื่อยๆไม่หยุด แต่งต่อเรื่อยๆนะคับ เป็นกำลังใจให้
Name : แฟนคลับ [ IP : 118.174.104.74 ]

วันที่: 15 มกราคม 2556 / 00:21
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1271
ขอบคุณคะ ยันต์เก่งสะใจ ได้เวทย์เพิ่มอีกแล้ว
PS.  I am I & Just the way you are:)
Name : Lily of valley < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lily of valley [ IP : 58.11.235.184 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มกราคม 2556 / 22:11
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1270
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะึครับ
Name : Acedia(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Acedia(怠惰) [ IP : 171.97.168.135 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มกราคม 2556 / 20:56
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1269
ถ้าเรียนจบแล้วคงจะแบบ.............แค่เทพยังน้อยไปมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก มากมาย ไม่รู้จะใช้อะไรมาอธิบาย
Name : WANTED [ IP : 171.4.141.15 ]

วันที่: 14 มกราคม 2556 / 20:22
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1268
ขนาดยันต์ยังว่ายากคนอื่นไไม่ต้องพูดถึง
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.135.198 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มกราคม 2556 / 20:00
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1267
มันส์ แน่ตอนหน้า
PS.  ไรเตอร์สู้แต่งและอัพ นักอ่านอย่างเราก็สู้อ่านเหมือนกัน
Name : Funggier < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Funggier [ IP : 113.53.92.230 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มกราคม 2556 / 19:22
# 11 : ความคิดเห็นที่ 1266
จัดตั้งโรงเรียนแล้วให้ Perto เป็นอาจารย์ใหญ่
Name : ... [ IP : 125.25.88.80 ]

วันที่: 14 มกราคม 2556 / 18:51
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1265
ไรเตอร์ท่านพิมผิดมั้ง 555+
Name : ZzSoHoSzZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZzSoHoSzZ [ IP : 223.204.215.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มกราคม 2556 / 18:06
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1264
พระเอกเรามีลูกตั้งแต่เมื่อไรหรอ ? 
ตรง        ตอนนี้ภรรยาทั้งหลายพาลูกๆไปเที่ยวกัน            ไปมีตอนไหนหว่า 
Name : Zero [ IP : 101.51.204.196 ]

วันที่: 14 มกราคม 2556 / 17:45
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1263
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.120.199.160 ]

วันที่: 14 มกราคม 2556 / 17:14
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1262
รู้สึกจะเก่งกว่าโยดาอีก เล่นใช้เวทย์ได้นี่นะ
PS.  คนมี สุข ทุกข์ ร่วม พลัดพราก จันทร์มี มืด สว่าง กลม แหว่ง เว้า
Name : Naze < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Naze [ IP : 61.90.19.138 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มกราคม 2556 / 17:14
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1261
ขอบคุณมาก ครับ
Name : นักอ่านเงา [ IP : 182.53.8.127 ]

วันที่: 14 มกราคม 2556 / 17:11
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android