คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 67 : บทที่ 4... 6. เกาะแห่งความพินาศ


     อัพเดท 20 ม.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,925 Overall : 291,137
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 67 : บทที่ 4... 6. เกาะแห่งความพินาศ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9151 , โพส : 21 , Rating : 51% / 112 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด

บทที่
4                              

 

 

6… เกาะแห่งความพินาศ

 

เย็นวันนั้น  หลังจากการฝึกร่าย  ยันต์กลับห้องพักและเล่นกับลูกน้อยก่อนจะพากันมารับประทานอาหารเย็น  เด็กๆทั้งสิบถูกอุ้มต่อจากพยาบาลสาวอย่างรวดเร็ว  เสียงหัวเราะชอบใจของบรรดาผู้สูงวัยและตัวน้อยๆดังลั่นห้อง  กว่าจะเริ่มรับประทานอาหารได้ก็หมดเวลาไปอีกเกือบครึ่งชั่วโมง

 

ขณะที่ทุกคนนั่งสนทนากันอยู่  ข่าวจาก Mass Media สื่อที่ไปถ่ายทำสารคดีรายงานว่า  เกาะสนธยาที่มีหมอกบดบังจนหายไปทั้งเกาะหลังจากโดนลำแสงจากยานต่างดาวนั้น  มีสัตว์ประหลาดบินออกมาเป็นฝูงคล้ายนกแต่ตัวใหญ่กว่านกอินทรีหลายเท่า  จำนวนกว่า 20 ตัว

 

          ทุกคนนั่งดูข่าวเงียบๆ  เห็นภาพสัตว์ปีกที่คล้ายนกอินทรีแต่ตัวใหญ่กว่าราว 6 เท่า  ปากงุ้มมีเขี้ยวแหลม  ดวงตาสีแดงกลมใหญ่  ปีกแต่ละข้างกว้างราว 3 เมตร   ลักษณะที่เห็นเด่นชัดคือพวกมันมีสีขาวขุ่นทั้งตัว  ขนคล้ายโลหะแข็งแกร่ง  ส่งเสียงร้องดังกังวานก้องท้องฟ้า

 

          “ทำไมสีมันเป็นยังงี้ล่ะครับ” Tom ถามพี่ชาย

 

          “ไม่รู้สิ  แปลกดีวุ้ย” อัลตอบ

 

          “มันจะมาบนทวีปเรามั้ยคะ”เป็นคำถามจากรุ้งที่ทุกคนกลัวกันอยู่

 

          “ดูๆก็มีโอกาสนะลูก  นั่นไงพวกมันเริ่มบินออกไปกลางทะเลสาบแล้ว” แม่ของ Fe ตอบ

 

          “ท่าทางจะเป็นเรื่องแฮะ!  นายว่าไง  ยันต์” Jackถามคนที่ยังนิ่งคิดอยู่

 

          “พวกนี้น่าจะโดนพลัง Quadium ทำให้กลายพันธุ์น่ะครับ”

         

          “หือ!  เฮ้ย! ......”  เป็นเสียงอุทานดังๆของผู้ได้ยิน

 

          “สีขาวนั่นไงครับเป็นตัวบ่งบอก  เป็นพลังระดับต้นๆของธาตุ Quadium เวลาเปลี่ยนเป็นพลังงานเมื่อความร้อนไม่สูงมากนักจะมีสีนี้    บาเรียของเมืองเราเป็นสีฟ้าอ่อนเพราะโดนพลังความร้อนระดับสูงสุดเลยไม่เหมือนกัน”

 

          “ตายละวา    แล้วใครจะเอามันอยู่ล่ะ  มิบรรลัยกันหมดเรอะ” อัลส่งเสียงดัง

 

          “ให้พวกบนบกลองเล่นกับของแปลกสักพักแล้วกัน   ถ้าจนปัญญาแล้วค่อยไปช่วย” เสียงสบายๆแบบไม่กังวลของยันต์  ทำให้แต่ละคนหันมามองและหันไปส่งเสียงซุบซิบกัน

 

          “ทำไมไม่ไปจัดการก่อนล่ะลูก จะได้ไม่เดือดร้อน” Monica Jansen  แม่ของ Ren พูดขึ้นมา

 

          “ผมว่าพวกมันคงไม่ทำเรื่องรุนแรงอะไรหรอกครับ  ดูเหมือนจะหาที่อยู่หรือไม่ก็คงจะหิว  เลยบินไปหาอาหารก็ได้    ให้พวกนั้นปราบของอ่อนๆดูบ้างจะได้มีกำลังใจ”

 

          เสียง “อือ” ดังจากผู้ได้ยิน  จริงอย่างว่า  ให้ประเทศเหล่านั้นฝึกฝีมือเรียกกำลังใจบ้าง  เพราะแพ้มาหลายยกแล้ว  ทำให้ใจฝ่อ  ได้ของอ่อนมาเคี้ยวจะได้มีขวัญเข้มแข็งขึ้น”

 

เกาะสนธยา

ณ เวลาที่ลำแสงโดนโลก

 

          เมื่อลำแสงจากยาน Kobos โดนโลกในบริเวณอีกฟากหนึ่งของทะเลสาบห่างออกไป 20 กิโลเมตร  ซึ่งเป็นฝั่งที่เป็นทะเลทราย   พลังงานความร้อนทำให้อุณหภูมิของน้ำในทะเลสาบสูงขึ้นอย่างฉับพลัน  ไม่นานก็มีไอความร้อนระเหยสู่อากาศ  ภูเขาที่มีธาตุ Quandium  ซึ่งยันต์กับพวกสำรวจค้นพบก็เริ่มร้อนขึ้นด้วย  ผ่านเวลาไปครึ่งชั่วโมง  ปริมาณความร้อนยิ่งเพิ่มพูนมหาศาล  น้ำเริ่มเดือดพล่าน  สัตว์น้ำตายและสุกลอยเป็นแพเหนือผิวทะเลสาป  พวกสัตว์ในเกาะสนธยาพากันล้มตายไปเป็นจำนวนมาก

 

          ละอองพลังสีขาวเริ่มลอยออกจากธาตุ Quandium   เมื่อได้รับความร้อนถึงจุดที่สลายตัวเป็นพลังงาน   ควันสีขาวของพลังเริ่มต้นแผ่กระจายออกไปเรื่อยๆจนคลุมภูเขาทั้งลูกและกินอาณาเขตไกลออกอย่างรวดเร็ว  ไม่นานก็ทั่วทั้งเกาะ  มีนกอินทรีที่ทำรังอยู่บนยอดเขาใกล้ๆ ที่นอนหมดแรงและกำลังจะตายเพราะความร้อนได้รับไอพลังนี้เข้า  พวกมันเริ่มหยุดดิ้นรนและสลบไสลไป

 

          เหตุการณ์ภายนอกเกาะผ่านไปจนแสงทำลายล้างสูญหาย  แต่เกาะทั้งหมดยังถูกคลุมด้วย

ละอองพลังธาตุอยู่   พวกนกอินทรีย์อยู่สูงกว่าระดับพื้นดินมากทำให้ความร้อนจากพลังแสงลดลงด้วยแรงลมบนยอดเขา มีอาการเพียงสาหัสและอยู่ในภาวะร่อแร่  ต่างจากพวกที่อยู่บนพื้นดินต้องรับคลื่นความร้อนกันเต็มๆจนทนไม่ไหวต้องล้มหายตายจากไปจนหมด  ปิดตำนานเกาะแห่งสัตว์กลายพันธุ์ไปในเวลาไม่ถึงครึ่งวัน  เรื่องนี้ไม่มีผู้ใดรู้เพราะมองภาพภายในไม่เห็น

 

          พลังของธาตุ Quandium ระดับสูงจะเป็นสีฟ้าอ่อน       เจ้าพวกนกโดนพลังแค่ระดับต้นที่เป็นสีขาวเพราะความร้อนยังไม่ถึงขั้นเข้าไปจึงไม่ตาย     พวกมันสลบไปหลายวัน  ระหว่างนั้นพลังกับธาตุกัมมันตรังสีที่มีอยู่ในตัวมีการผสานเข้าด้วยกัน  ทำให้พวกมันเปลี่ยนรูปร่างไปอีกแบบหนึ่ง  ตัวเปลี่ยนเป็นสีขาว   เมื่อฟี้นขึ้นมาจึงพากันบินหาที่อยู่  แต่เกาะมีสีขาวขุ่นบังสายตาทำให้มองไม่เห็นสิ่งใด  พวกนี้จึงบินออกไปสู่ทะเลสาบเพื่อหาที่อยู่ใหม่   นั่นจึงสาเหตุที่พวกทำสารคดีพบเห็นและนำมาเผยแพร่

 

          ฝ่ายดูแลความปลอดภัยของประเทศ  Saion ที่พวกนกยักษ์บินไปหาที่อยู่กลับไม่เข้าใจธรรมชาติของพวกมันเช่นยันต์   พวกเขาเห็นมันเป็นสัตว์ประหลาดที่ต้องกำจัด  เนื่องจากเกรงจะเกิดอันตรายกับชาวเมือง  ดังนั้นยานรบ 30 ลำจึงบินขึ้นเพื่อทำลายพวกมัน   ทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้น

 

          ปืนแสงที่ยิงใส่ไม่ได้ระคายเคืองพวกมันที่เปลี่ยนรูปร่างไปจนเกือบคล้ายโลหะ   เมื่อยิงโดนก็เพียงทำให้พวกนกชะงักด้วยแรงปะทะ   สร้างความเดือดดาลให้จ้าวเวหาทั้งฝูง  พวกมันส่งเสียงร้องและเข้ารุมล้อมเพื่อสังหารเหยื่อ  แต่ด้วยความเร็วของยานรบทำให้ไม่มีนกอินทรีตัวใดสามารถกระทบถูกได้

 

          การโรมรันเป็นไปอย่างดุเดือด  ไม่มีผู้ใดเพลี่ยงพล้ำ   มีแต่นกที่เสียเปรียบเนื่องจากพวกมันมีเพียงปากกับกรงเล็บซึ่งไม่สามารถสัมผัสศัตรูได้   ข้างยานรบก็ทำร้ายฝูงนกไม่ได้เช่นกัน  สุดท้ายหลังจากพัวพันกันนานนับชั่วโมงก็พากันแยกย้าย   โดยพวกสัตว์ปีกบินไปยังยอดเขาสูงเพื่อหาที่ทำรัง    ส่วนยานรบก็กลับฐาน   ถือเป็นการจบยกแรก

 

          “พวกมันได้ที่อยู่แล้วพี่ยันต์” ไฟเอ่ยกับพี่ชาย

 

          “อืม! แต่ไม่แน่นะ  ถ้าคนกวนบ่อยๆ  ไม่มีอาหารกิน   คงจะย้ายที่อีก”

 

          “แล้วพวกที่เหลือในเกาะล่ะคะ” ครีมแฟนสาวของอัลถามเพราะไม่เห็นวี่แววพวกนั้นเลย

 

          ยันต์นิ่งคิดไปครู่หนึ่ง  เขาก็มีความสงสัยเหมือนกัน  กลัวว่าพวกมันจะกลายพันธุ์เหมือนนกอินทรีพวกนี้   ถ้าเป็นจริงก็ไม่รู้จะทำอย่างไรดี   หากเป็นภัยกับโลกภายนอกก็คงต้องกำจัด

 

          “เอ! ต้องไปสำรวจดูสักทีแล้วมั้ง  มองข้างนอกนี่ไม่เห็นเลย”

 

เกาะสนธยา

          ยานจากเมืองใต้น้ำจำนวน 3 ลำ  ลอยนิ่งอยู่เหนือกลุ่มหมอกสูงขึ้นไป  30 เมตร  ในยานแต่ละลำมีคนในครอบครัวแยกย้ายกันอยู่   ทุกคนอยากเห็นสภาพเกาะและสัตว์กลายพันธุ์   ยันต์เลยต้องพามาทั้งๆที่คิดจะมาเพียงลำพัง   แต่ทนเสียงรบกวนไม่ได้ก็ต้องตามใจ  เพราะแม้แต่ภรรยาสาวสวยทั้งห้ายังอยากมาดู   เลยไม่อยากขัดใจใคร

 

          ALFA บินนำทุกลำเข้าสู่กระแสหมอกที่ไหลวนเวียนโดยไม่ฟุ้งกระจายไปที่อื่น   วันนี้เป็นวันหลังเกิดเหตุการณ์ที่เป็นตำนานประวัติศาสตร์โลกในการถูกบุกโดยมนุษย์ต่างดาว  6  เดือน 

 

          “ลองยิงแสง Quandium ไล่หมอกพวกนี้หน่อยซิ GAC

 

          “ครับ! Boss

 

          แสงสีฟ้าอ่อนจากยานที่บินนำหน้ากระจายเป็นวงกว้างไปด้านหน้า   มีเรื่องแปลกๆเกิดขึ้น  นั่นคือสายหมอกเหล่านี้กลับสลายเข้ารวมตัวกับแสงที่ส่องออกไป   เจ้าของยานยืนดูอย่างใช้ความคิด   เป็นเรื่องที่ไม่คาดว่าจะเกิดขึ้นได้   หลังจากเรียบเรียงความรู้อยู่ครู่หนึ่งจึงถาม AI คู่ใจเพื่อยืนยันเรื่องนี้

 

          “หมอกมารวมกับแสงของเรา  เป็นเพราะอะไร”

 

          “แสงของเรากล้าแข็งกว่าครับ   พวกนั้นเป็นแค่พลังเบื้องต้นจึงถูกพลังที่เข้มแข็งกว่าหลอมละลาย” GAC ตอบ  ทำให้ยันต์พอใจที่เป็นไปอย่างที่เขาคิด

 

          “มีอะไรลูก” กัลป์ผู้เป็นปู่เอ่ยถาม  เพราะมองดูอยู่ใกล้ทางส่วนหน้าของยาน

 

          “ผมเห็นหมอกหายไปเวลาที่ยานปล่อยแสง   เลยถามให้แน่ใจว่าถูกหลอมเข้ากับแสงของเราหรือเปล่าน่ะครับ  GAC บอกว่าใช่ก็เลยสบายใจ”

 

          “หือ! มันเป็นยังไงครับพี่” Tomถามขึ้นมาอีกคน

 

          “ก็แสดงว่าพลังพวกนี้เป็นพวกเดียวกับที่เรามี  และเราสามารถดึงเอามาใช้ได้  ทำนองเดียวกันเราก็ทำให้หมอกที่บังเกาะนี้หายไปได้น่ะสิ” เขาตอบ  ทำให้แต่ละคนมองมาพร้อมกับครุ่นคิด

 

          “แล้วพี่จะทำยังไงคะ” Aliceถาม 

 

          “คงต้องศึกษาสภาพก่อนแล้วค่อยตัดสินใจ   ถ้ามันถูกทำลายหมดแล้วก็น่าจะปล่อยให้เป็นไปในสภาพนี้  จะได้ไม่มีใครมายึดครอง   ให้เป็นของกลางต่อไป”

 

          ในยานลำนี้   รวมเอาครอบครัวและคนสนิทมาด้วยกันทั้งหมด  พวกคนอื่นๆและตัวแทนของเมืองใต้น้ำทั้งสองเมืองที่รู้ข่าวก็ขอมาเที่ยวด้วย  อยู่อีก 2 ลำที่ตามมาด้านหลัง  การพูดคุยจึงเป็นเรื่องที่รู้กันภายในของคนใกล้ชิด 

 

          ALFA พาทุกคนสำรวจไปเรื่อยๆ  ยันต์สั่งไม่ให้นำไปที่ภูเขาซึ่งมีธาตุ Quandium อยู่  การรักษาความลับเรื่องนี้เป็นความสำคัญ  แม้พวกในเมืองก็ให้รู้ไม่ได้  ยกเว้นเพียงคนใกล้ชิดในครอบครัวเท่านั้น  เป็นการป้องกันเรื่องราวไม่ให้เกิดขึ้นโดยไม่จำเป็น  เพราะถ้าเรื่องนี้หลุดออกไป  ความต้องการของประเทศต่างและปัญหาก็จะตามมาทันที

 

          ทุกคนในยานเห็นสภาพของเกาะที่เดิมเต็มไปด้วยต้นไม้และสัตว์ป่ากลายเป็นที่โล่งกว้างไกล  หมู่ต้นไม้หายไปจนหมด  มีบางต้นที่สูงใหญ่ก็เหลือแต่ตอเล็กโผล่พ้นพื้นดินเล็กน้อยและไหม้เกรียมจากความร้อน   ซากสัตว์เหลือแต่ตัวใหญ่ที่มีกระดูกให้ดูต่างหน้าไม่กี่ท่อน  ล้วนแต่ไหม้เกรียมทิ้งเกลื่อนกลาดไปทั่วเกาะ   สรุปแล้วตอนนี้เกาะสนธยามีแต่ภูเขาเท่านั้นที่หลงเหลือให้ดู 

 

          “มันกลายเป็น เกาะแห่งความพินาศไปแล้ว  ไม่น่าเลย” เสียงของ Fe ครางออกมา  ทุกคนก็เห็นด้วย  เพราะไม่มีอะไรเหลือเลย

 

          อาณาบริเวณกว้างขวาง 250 ตารางกิโลเมตร      มีน้ำล้อมรอบ    เหลือไว้แต่ความเวิ้งว้าง  ในสายตาของคนอื่นๆมีแต่สลด  เสียดาย   แต่ในใจของยันต์ที่ตอนแรกมีความรู้สึกเช่นเดียวกัน   ครั้นมองไปตามทางที่ผ่าน  ไอเดียสร้างสรรค์พลันกระฉูดชนิดที่นึกไม่ถึง   เขานึกไปถึงเมืองบนพื้นดินที่ไม่มีใครมองเห็น   เป็นเมืองลับแลที่อยู่ในหมอก  ความคิดนี้ทำให้มีรอยยิ้มบางๆเกิดขึ้นบนใบหน้า  Ren ที่มองดูสามีอยู่เห็นเข้า  จึงสะกิดให้เพื่อนๆมองตาม  ทั้งห้ารู้ทันทีว่าต้องมีเรื่องดีๆเกิดขึ้นอีกอย่างแน่นอน

 

          “พี่ว่าจะทำอะไรกับเกาะนี้ได้บ้างคะ” Ren ลองถามดู

 

          สามีหันกลับมามอง  เห็นภรรยาทุกคนกำลังจ้องมา  ก็เลยตอบอย่างที่คิดไว้

 

          “พี่ว่าจะสร้างเมืองลับแลน่ะ   สภาพมันเหมาะ   ตอนนี้ถูกทำลายหมดแล้ว  ไม่มีใครเป็นเจ้าของ  อีกอย่างมีพลังงานอยู่ที่นี่  เป็นการป้องกันสงครามที่จะเกิดขึ้นด้วย  เราทำและปกปิดเอาไว้ก็ไม่น่าจะเสียหายอะไร”

 

          “แล้วจะทำยังไงคะ” Aya ถามด้วยความสนใจ  ตอนนี้ทุกคนมารวมกันที่นี่เพื่อฟังแนวคิดแปลกๆของชายหนุ่ม

 

          “พี่จะทำโดมคลุมพื้นที่ทั้งหมด  ให้มีหมอกพลังปิดไว้หนาซัก 100 เมตร  ภายในโดมจะปลูกต้นไม้ใหม่ให้เป็นป่าเหมือนเดิม รวบรวมต้นไม้ที่หายากในโลกมาไว้ที่นี่ เอาสัตว์สายพันธุ์ธรรมดาแต่ละชนิดมาเลี้ยงไว้ที่นี่ให้เป็นไปตามธรรมชาติ  ส่วนแสงอาทิตย์ก็จะเป็นพลังงานที่ได้จากยานของพวก Auka ทำเป็นดวงอาทิตย์เทียม  กลางคืนก็ปิด มีดวงจันทร์ส่องแสงแทน  ทำเหมือนกับภายนอก  น่าจะเป็นเมืองที่สวยงามอีกแบบ”

 

          “วู้! เยี่ยมไปเลยพวก  ความคิดนายแจ๋วไปเลย” อัลที่ได้ยินคำอธิบายร้องเสียงดัง  คนอื่นๆก็เห็นด้วย  มองดูคนต้นคิดด้วยความชื่นชม

 

          “แต่คงต้องรวบรวมทีมงานช่วยกันคิดนะครับ  ผมว่าคงต้องเป็นพวกเรานี่แหละ” ยันต์เพิ่มเติมเพื่อหาแนวร่วม

 

          “ได้เลยลูก  เดี๋ยวไว้เป็นภาระพ่อเอง  งานสนุกๆแบบนี้น่าเล่นมาก  ใครเห็นด้วยช่วยยกมือหน่อยครับ” กริชรับเป็นหัวหน้างานพร้อมกับรับสมัครทีมงาน  ทุกคนในยานยกมือกันพรึบ  ไม่เว้นแม้แต่กัลป์และ Saraya ผู้เป็นพ่อและแม่ของหัวหน้างาน

 

สร้างเมือง

 

          พี้นที่ 250 ตารางกิโลเมตร  เป็นพื้นที่กำลังเหมาะ  หากคิดเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสก็จะมีอาณาเขตประมาณกว้าง 15 กม.และยาว 15 กม.เศษ  พื้นที่กว้างขวางกว่าเมืองใต้น้ำมาก  การวางแผนดำเนินงานจึงเป็นไปอย่างรอบคอบและสนุกสนาน  กริชให้ GAC ช่วยออกแบบด้วย  เพราะมีข้อมูลทุกอย่างให้เลือก

 

          ตอนนี้ครอบครัวทั้งหมดอยู่ที่ห้อง Nest  เด็กๆอยู่ในตักของปู่ ย่า ตาและยาย คนอื่นเลือกหาที่นั่งตามใจชอบ  มีหุ่นยนต์ไว้บริการของว่าง   เหนือศีรษะทุกด้านมีภาพของเกาะในอดีตฉายให้เห็นชัดเจน  ภาพต้นไม้  สัตว์แปลกๆที่กำลังดำรงชีวิตอยู่ตามปกติมีให้ดูอยู่ทั่วไป

 

          “ไม่น่าเชื่อว่าธรรมชาติแบบนี้จะหายไปได้ในเวลาไม่ถึงชั่วโมงนะ” Tomพูดกับไฟ

 

          “ครับ! นี่ถ้าพี่ยันต์ไม่จัดการกับพวกนั้นก่อน  ผมว่าหมดโลกแหงๆ” เด็กหนุ่มตอบ

 

          “พวกต่างดาวนี่มันเก่งๆกันทั้งนั้นเลยแฮะ!  ดูอย่างพวกดาว Uharo ที่มาบ่อยๆนั่นก็เหมือนกัน  แถมอายุยืนอีกด้วย  เฮ้อ!  อัลที่นั่งใกล้เลยร่วมแจมกับน้องๆด้วย

 

          “ผมว่า  พี่ผมคงเห็นเป็นยังงี้มังครับ  เลยรีบมีลูกซะทีเดียวตั้ง 10 คน  จะได้เอาไว้รับมือพวกต่างดาว  ไม่แน่ว่าจะเพิ่มอีก  แต่ไม่รู้ว่าซักเท่าไหร่ ฮะ! ฮะ!  ไฟพูดอย่างสนุกสนาน  หารู้ไม่ว่าที่คิดน่ะเป็นความจริงแบบร้อยเปอร์เซนต์

 

          “ถ้าจะจริงแฮะ! ยังไงก็อย่าให้เกินร้อยแล้วกัน  สงสารน้องชั้นว่ะ  กลายเป็นแม่พันธุ์ไปซะแล้ว”  อัลพูดเล่นไปด้วย  ไม่ได้รู้ว่ามันจะเป็นจำนวนใกล้เคียงกับที่ตนเองเอ่ยออกมา

 

          แล้วทั้งหมดก็ให้ความสนใจกับภาพที่นำเสนอ  เป็นภาพของความเสียหายที่เกิดขึ้นในแต่ละแห่ง   มีแต่พื้นที่โล่งเตียนทดแทนภาพความอุดมสมบูรณ์ที่เคยมีอยู่

 

          “พ่อว่าน่าจะทำบัญชีพวกสัตว์และต้นไม้ทั้งหมดที่เคยมีอยู่   จะได้หามาเลี้ยงและปลูกทดแทนที่ตายไปนะ” กัลป์แสดงความเห็น

 

          “เห็นด้วยครับ!  พวกเดิมๆมันมีเค้าว่ากลายพันธุ์มาจากพวกไหน  เราก็หาพวกนั้นไปเสริม    ต้นไม้ก็เหมือนกัน  ผมเสนอให้เอาจากทั่วโลกเลย” Richard สนับสนุน

 

          เรื่องต้นไม้และสัตว์ป่ามีการอภิปรายเพิ่มจากหลายๆคน  แต่อยู่ในกรอบใหญ่ที่กัลป์เสนอไว้  จนในที่สุดก็ลงตัว  เมื่อยันต์ให้ GAC สรุปประเภทของต้นไม้และสัตว์  พบว่ามีต้นไม้มากถึง 1,000 กว่าชนิด  ส่วนสัตว์มีถึง 500 สายพันธุ์

 

          “เออ! GAC นี่เก่งจริงๆ  แป๊บเดียวสรุปได้หมดเลย” Jackเอ่ยชมขึ้นมาหลังจากดูจำนวนที่เสนอมาจบลง

 

          “ขอบคุณครับที่ชม  เรื่องนี้เป็นเรื่องจิ๊บๆน่ะครับ!” เสียง AI ดังขึ้น  ทำให้ทุกคนยิ้มในความน่ารักของปัญญาประดิษฐ์อัจฉริยะ 

 

          เรื่องต่อมาเป็นการวางแปลนของเมืองและป่าให้กลมกลืนกัน  แบบที่ฉายให้ดูมีอยู่มากมาย  ผู้ชมมองดูและส่งเสียงฮือฮาด้วยความถูกใจ   พากันเสนอแนวคิดซึ่ง GAC ก็ปรับให้ตามที่บอก  สร้างความสนุกสนานให้กับทุกคน  ทำให้การปรับเมืองใช้เวลาเกือบชั่วโมง  ยันต์และภรรยาก็ไม่ได้แสดงความเห็นอะไรปล่อยให้เป็นหน้าที่ของทุกคนไป

 

          ในตอนท้าย  ที่จะสรุปจบเป็นหน้าที่ของ Ren และ Robert Jansen ผู้เป็นพ่อ  ซึ่งทั้งคู่เป็นสถาปนิกใหญ่ในการสร้างและปรับปรุงเมืองใต้น้ำ  ทำการปรับเมืองอีกครั้งจากความคิดของทุกคน  ทำให้เกิดความพึงพอใจให้กับที่ประชุม  ภาพเมืองที่ร่วมกันคิดเป็นแนวธรรมชาติที่มีอาคารอยู่บนเขา  มีบ้านไม้อยู่บนยอดไม้บ้าง  บนดินบ้าง  แต่ไม่หนาแน่น  เมืองนี้เป็นเมืองให้ครอบครัวไปพักผ่อนกันโดยไม่มีผู้อื่น   ถือเป็นเมืองครอบครัวที่ใหญ่ที่สุดในโลก

 

          การก่อสร้าง  มีกริชซึ่งจบด้านวิศวกรรมก่อสร้างเป็นหัวหน้าใหญ่  ที่ปรึกษาคือกัลป์ผู้เป็นบิดา  ลูกมืออื่นๆได้แก่พวกลูกหลานทุกคน  เริ่มโดยการระดมหุ่นยนต์และเครื่องจักรมาบุกเบิกแผ้วถางพื้นที่  กำหนดจุดปลูกพันธุ์ไม้  ส่วนอาคารบนเขาก็จัดการไปก่อน  บ้านบนพื้นดินก็สร้างตามแปลนที่กำหนด    ส่วนบ้านบนต้นไม้ต้องรอให้มีต้นไม้ใหญ่เสียก่อน

 

          เรื่องต้นไม้ใหญ่กลายเป็นเรื่องด่วนที่สำคัญ   เพราะตอนที่วางแบบแปลนกันนั้นทุกคนลืมคิดว่ากว่ามันจะใหญ่โตต้องกินเวลาหลายสิบปี  หลังการปรับพื้นที่และเริ่มสร้างอาคารจึงมาประชุมปรึกษากันว่าจะหาต้นไม้ใหญ่จากที่ไหน  เพราะหาในโลกก็ได้ไม่เพียงพอ  ถ้าไปเอามาจากป่าแห่งอื่นก็จะดูไม่ยุติธรรมเนื่องจากถือว่าที่นี่เป็นที่ส่วนบุคคล

 

          GAC มีข้อมูลป่าของดาวต่างๆบ้างหรือเปล่า” ยันต์ถามเพราะคิดว่าข้อมูลจาก AI ยานต่างดาวที่ได้มาน่าจะมีเรื่องนี้อยู่บ้าง

 

          “มีครับ! Say ให้ผมไว้เยอะเลย  เป็นป่าไม้ของดาวหลายดวงที่ได้จากยาน Holocos ที่ถูก Boss ทำลายไปตอนมาบุกโลก”

 

          “ฉายให้ดูหน่อย”

 

          “ครับ!

 

          ภาพที่ฉายให้ดูเป็นภาพของดาว Newo  ในกลุ่มดาว Chiraro  ห่างออกไป 900 ปีแสง  สภาพแวดล้อมคล้ายโลกมนุษย์  มีป่าไม้ดึกดำบรรพ์มากมายเพราะเป็นยุคก่อนมีมนุษย์เกิดขึ้น  ทุกคนสนใจต้นไม้ที่สูงใหญ่และแปลกๆเหล่านี้  พากันลบความรู้สึกที่จะปลูกต้นไม้ในโลกออกไปโดยสิ้นเชิง

 

          “โอ้โฮ! ต้นใหญ่ๆสวยๆทั้งนั้นเลย”Tomส่งเสียงชอบใจ  ไม่ต่างกับคนอื่นๆที่มองดูเงียบๆ

 

          “ถ้าจะไปเอามานี่ทำยังไงได้ล่ะ ยันต์” Jackถามน้องชาย

 

          “เอายานลำเล็กของดาว Auka ไปก็พอครับ   เรื่องถอนและยกพวกนี้คงต้องใช้พลังเวทย์  แต่ต้องเตรียมหลุมสำหรับปลูกและปุ๋ยไว้ให้พร้อม  มาถึงก็ใส่หลุมทันทีกลัวมันจะตายกันเสียก่อน” ยันต์ตอบหลังจากครุ่นคิดถึงการถอนพวกต้นไม้ใหญ่  ไม่มีเครื่องมืออื่นเลย  ทำให้ฉุกคิดถึงเวทย์มนตร์ที่ทำเรื่องมหัศจรรย์ให้เป็นจริงได้

 

 

 

         

 

 

 

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 67 : บทที่ 4... 6. เกาะแห่งความพินาศ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9151 , โพส : 21 , Rating : 51% / 112 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3714
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.122.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2561 / 20:29
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3580
Say หายไปไหน ไม่เหนเลย
Name : Freedom Pen < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Freedom Pen [ IP : 115.87.48.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มิถุนายน 2560 / 05:08
# 19 : ความคิดเห็นที่ 3488
อันนี้ขัดใจ เอาสภาพแวดล้อมนอกโลกเข้ามาจะเกิดอะไรแปลกๆ ในอนาคตหรือเปล่า
Name : kik-kik-saranung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kik-kik-saranung [ IP : 1.47.41.103 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มิถุนายน 2559 / 16:21
# 18 : ความคิดเห็นที่ 3438
กรรม จบสิ้นแล้ว...โธ่ ไม่น่าเลยเกาะสนธยาพินาศซะแล้ว
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.0.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2559 / 17:56
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2843
เอาต้นไม้ยักษ์เลยหรือ
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 223.204.222.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 14:55
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1995
แวะมา รี - รีดดดดดดดดดดดด
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 49.48.119.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 / 07:26
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1701
น่าน  ต่อไปไม่ต้องจ้างคนอื่นเลย
เฉพาะลูกๆหลานๆ ก็เหลือละ
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 223.204.57.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 / 07:36
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1379
เกิดมา1ครั้งได้ 10 คน 100 คน อาจะไม่ใช่ความฝันสินะ
PS.  ตำนานเหนือจินตนาการ ฝ่ามิติ อลวนป่วนก๊วนปีศาจ เสน่ห์รักเล่ห์แวมไพร์(yaoi) ลูคัสvsลอเรนช์ มหากาฬสงครามจอมราชัน โฆษณาครับ ฮิฮิ
Name : จอมเวทย์ที่ถูกลืม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จอมเวทย์ที่ถูกลืม [ IP : 125.26.26.89 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2556 / 09:11
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1377
แล้วก็ย้ายเมืองใต้น้ำมาไว้ใกล้ๆ กับ เกาะ 

ภายหลังต่อมาเราก็ได้พบกับ สามเหลี่ยมเมอบิวด้า นั้นเอง !!!
PS.   เวลาคือสิ่งที่เที่ยงธรรมสำหรับทุกคน
Name : YosHino < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ YosHino [ IP : 58.8.200.102 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2556 / 22:18
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1376
ยันต์ปลูกป่า รักษ์โลกคับผม
PS.  ความต้องการที่ไม่มีสิ้นสุด
Name : ญ่าหรัญ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ญ่าหรัญ [ IP : 110.169.223.230 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2556 / 22:14
# 11 : ความคิดเห็นที่ 1375
ตอนนี้มาปลูกป่ากันเถอะ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.130.244 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2556 / 20:38
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1374
สนุกๆๆมาก
PS.   สนุก
Name : l3musicl3 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l3musicl3 [ IP : 14.207.157.1 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2556 / 19:34
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1373
ง่า ปลูกต้นไม้ต่างดาวหรือเนี่ย
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.18.217 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2556 / 18:29
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1368
เมืองนี้คือฐานที่มั้นของเจ้าหนูทั้งหลายของยันต์สินะ
PS.  ไรเตอร์สู้แต่งและอัพ นักอ่านอย่างเราก็สู้อ่านเหมือนกัน
Name : Funggier < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Funggier [ IP : 115.67.226.172 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2556 / 15:06
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1367ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : wee [ IP : 110.77.201.180 ]

วันที่: 20 มกราคม 2556 / 14:36
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1364
เมืองที่อุดมไปด้วยต้นไม้ยุคดึกดำบรรพ์
Name : คนไทย [ IP : 171.4.109.161 ]

วันที่: 20 มกราคม 2556 / 12:49
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1363
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.122.168.252 ]

วันที่: 20 มกราคม 2556 / 11:18
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1362
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : Acedia(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Acedia(怠惰) [ IP : 27.55.1.176 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2556 / 11:15
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1361
wow
มีเรื่องให้ตื่่นตาตื่นใจทุกวัน
มีเกาะส่วนตัวที่น่าไปเที่ยวมากด้วย
มีมนุษย๋ต่างดาวแล้วคราวนี้เป็นพืชต่างดาวแฮะ
สนุกๆ
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.144.111 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2556 / 10:59
# 2 : ความคิดเห็นที่ 1360
แจ่มมมมมมมมมมม ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกก
Name : LทพสังหาS < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LทพสังหาS [ IP : 49.49.52.87 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2556 / 10:58
# 1 : ความคิดเห็นที่ 1359
Mun ja 55555
Name : AllGa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AllGa [ IP : 27.55.10.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2556 / 10:55
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android