คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 68 : บทที่ 4 ... 7. Urban Fantasy


     อัพเดท 21 ม.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,365 Overall : 290,577
3,868 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3723 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 68 : บทที่ 4 ... 7. Urban Fantasy , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8913 , โพส : 24 , Rating : 52% / 119 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด

บทที่
4                              

 

 

7… Urban  Fantasy

 

ดาว Inu  กาแลคซี่ Wexa

 

          ในอวกาศ  บนดาว Inu  ในกาแลคซี่ Wexa อันห่างไกลนับแสนปีแสงจากโลก  อากาศเหนือภูเขาสูงบิดเบี้ยวเป็นโพรงสีดำ   มียานลำหนึ่งบินออกมา    ยานลำนี้ลอยวนเวียนไปมาทั่วดาวด้วยความเร็วปานกลาง

 

          “ผ่านมานับ 10 กาแลคซี่แล้วท่านผู้เฒ่า  ยังไม่เจออะไรเลย” Zer ชายผู้มีผมสีเงิน  ตาสีแดง  รูปร่างสูง 190 ซม.  กล่าวขณะที่ตามองดูนอกยานที่มีแต่ป่าไม้และภูเขา 

 

          เวลาที่ใช้ไปในการเดินทางไปยังดาวต่างๆนับ 100 ดวง  ไม่ถึงอาทิตย์  เพราะเวลาจะนับตอนที่ออกจากห้วงเวลาเท่านั้น   เป็นการเดินทางที่น่าตระหนกต่อผู้ที่ได้ยิน  แต่เป็นเรื่องธรรมดาของผู้ที่อยู่ในยานนี้

 

          “เลือกดาวต่อไป Una” เสียงดังจากร่างของผู้นำที่ยืนมองดวงดาวนิ่งอยู่   พวกเขาเลือกดาวที่มีมนุษย์อยู่อาศัยได้ในแต่ละกาแลคซี่ที่ผ่านมามากมาย  ใช้เครื่องตรวจจับพลังที่สามารถจับพลังแปลกๆได้คอยตรวจสอบ  แต่ไม่พบสิ่งใดจากดาวทุกดวงที่ผ่านมา 

 

          “ไปดาว Reda กาแลคซี Ten ...  Zarp

 

          “ รับทราบ  เป้าหมายต่อไป  ดาว Reda” เสียงของ AI  ตอบรับ

 

          อากาศเบื้องหน้ายานปรากฎโพรงกว้าง  ยานบินเข้าไปและทุกอย่างก็กลับเป็นปกติเหมือนไม่เคยมีสิ่งใดเกิดขึ้น

 

โลก    

 

          ระหว่างที่พรรคพวกสร้างเมืองที่เกาะสนธยากันอย่างวุ่นวายสนุกสนาน  ยันต์ปลีกตัวไปเข้าห้อง Magic  เพื่อฝึกร่ายในหนังสือ จิตวิญญาณแห่งดวงดาว โดยตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะร่ายบทที่ 2 ให้ได้ก่อนจะไปนำต้นไม้จากต่างดาวมาปลูก 

 

          เขาใช้เวลาในการทบทวนและฝึกฝนความคล่องในการร่ายบทแรก จำนวน 10 หน้าเป็นเวลาหนึ่งวัน  ฝึกแล้วฝึกเล่าจนชำนาญ  วันที่สองก็เริ่มท่องจำคำร่ายเพื่อการสื่อสาร จำนวน 15 หน้า  หมดเวลาครึ่งวันแรกไปกับการท่องจำ  ถ้อยคำที่เรียบง่ายแฝงด้วยทำนองแห่งการโน้มน้าวจิตใจซึ่งบางครั้งเป็นเสียงที่ต่ำมาก  ทำให้ยากต่อการออกเสียง   ความพยายามย่อมทำให้เกิดความสำเร็จ  ยันต์จึงท่องจำได้ทั้งหมด  เหลือเพียงการร่ายที่ต้องทำให้ได้ในอึดใจเดียว

 

          เรื่องนี้ไม่ยากสำหรับร่างที่ผ่านการเปลี่ยนสภาพจากเปลวไฟสีน้ำเงิน  หากเป็นมนุษย์ธรรมดาย่อมไม่สามารถทำได้   การร่ายบทนี้ต้องใช้เวลานานกว่า 10 นาที  จะมีใครที่สามารกลั้นลมหายใจได้นานขนาดนี้ ต้องร่ายให้จบในอึดใจเดียว แถมด้วยพลังที่ต้องมีมหาศาลต่อเนื่องและยาวนาน   ทำให้ไม่เคยมีผู้ใดสามารถสร้างตำนานในการร่าย จิตวิญญาณแห่งดวงดาว มาก่อน

 

          เวลาหมดไป 2 วัน  ความชำนาญในร่ายบทที่สองจึงเป็นของเขา   แม้จะไม่ได้ลองกับของจริงแต่ก็มั่นใจว่าคงไม่พลาด  ทีแรกกะจะไปทดสอบที่ดาว Newo  แต่พอนึกอะไรได้ก็ทำให้ต้องหัวเราะขึ้นมา

 

          “โธ่เอ๊ย! โลกนี้ก็เป็นดวงดาวนี่นา  ติดต่อกับโลกก็ได้  ไม่เห็นต้องรอจนไปดาวอื่นเลย  ถ้าทำที่นี่ได้ที่อื่นก็ต้องได้เหมือนกัน” 

 

ยอดเขา Eten

 

          ยาน ALFA จอดอยู่บนที่ราบบนเขาสูงแห่งหนึ่ง  เจ้าของลงไปยืนดูธรรมชาติด้านล่างนานแล้ว   ร่างสูงใหญ่ยืนชื่นชมธรรมชาติของโลกมาพักใหญ่   หลังจากลงจากยานเขาก็มายืนริมหน้าผาแห่งนี้    พื้นเป็นหินแกร่งสีน้ำตาล   เบื้องล่างมองเห็นสายน้ำคดเคี้ยวผ่านที่ราบและป่าไม้เขียวขจี  มองคล้ายงูตัวใหญ่กำลังเลื้อยอย่างอ้อยอิ่ง  บางแห่งมีประกายแสงอาทิตย์สะท้อนแวบวับ  บนอากาศมีเมฆสีขาวรูปร่างประหลาดมากมายบนผืนฟ้าสีคราม

 

          “นี่ถ้าป้องกันไม่ได้เมื่อคราวก่อน  สิ่งสวยงามพวกนี้คงหมดสิ้นไปแล้วสินะ” เสียงพึมพำกับตัวเองดังเบาๆ 

 

          หลังจากดื่มด่ำกับบรรยากาศโลกหลายนาที   ยันต์ก็พร้อมที่จะสื่อสารกับจิตวิญญาณของโลก   เขาสงบจิตโคจรพลังลมปราณอย่างช้าๆและรวดเร็วขึ้นตามลำดับ  จนมั่นใจว่าพลังมีสมบูรณ์เต็มที่แล้วจึงร่ายบทแรกเพื่อสัมผัสจิตวิญญาณแห่งดวงดาวทันที

 

          “ด้วยพลังแห่งข้า   พลังแห่ง Damaz   ..............  เพื่อการรับรู้แห่งจิตวิญญาณ  ข้าขอเปิดม่านแห่งความเข้าใจระหว่างวิญญาณ   ภาวะแห่งการสัมผัสจงบังเกิด ณ บัดนี้”

 

          สิ้นเสียงเปี่ยมพลังของร่ายบทแรก   กระแสคลื่นของอากาศที่เป็นปกติเริ่มแปรปรวน  ความรู้สึกชุ่มเย็นปรากฎในสัมผัสแห่งผิวกายและแทรกซึมเข้าไปในจิต   ยันต์เกิดความรู้สึกแปลกๆที่ไม่เคยมีมาก่อน พลังจากอัญมณีที่แทรกซึมอยู่ในร่างเข้าผสานกับพลังระหว่างที่ร่าย รับรู้ถึงการมีตัวตนของบางสิ่งที่สามารถสื่อสารกันได้   เขาไม่รอช้า  อาศัยจังหวะตีเหล็กกำลังร้อน  รวบรวมพลังจนมีความสมบูรณ์พร้อมและร่ายบทที่สองแห่งการสื่อสารจิตวิญญาณทันที

 

          ดวงดาวเจ้าเอ๋ย   เจ้าผู้มีนามเรียกขานจากสิ่งมีชีวิตว่าโลก   ดาวที่งดงามแห่งนภากาศอันกว้างใหญ่ไพศาล ..................  ข้าขอติดต่อกับเจ้า   จงเผยตัวตนให้ข้าได้รู้จัก  ดาวแห่งนามอันยิ่งใหญ่ว่า  โลก

 

          เสียงร่ายยาวเปี่ยมพลังดังก้องท้องฟ้ากระจายออกไปไกลกว่า 500 เมตร  คลื่นเสียงที่ทรงอานุภาพแทรกซึมไปในอณูของอากาศ   สิ้นเสียงร่าย   ยันต์ได้ยินเสียงดังในหัวของเขา   เป็นเสียงที่ไม่ใช่สตรี  ไม่ใช่บุรุษ  แต่แจ่มใสเปี่ยมความเมตตา

 

          “มนุษย์น้อย   เจ้าติดต่อกับข้าเพื่อประสงค์สิ่งใด   ข้าขอขอบใจในการสรรเสริญของเจ้า  นานมากแล้วที่ข้าเกิดมาและไม่ได้ปรากฏตัวให้ผู้ใดรับรู้ความมีตัวตน   ข้ายินดีที่ได้พบกับเจ้า   เจ้าผู้มีพลังอันบริสุทธิ์”

 

          ชายหนุ่มได้ยินเสียงนี้  ใบหน้ามีรอยยิ้มด้วยความปลื้มปิติเกิดขึ้น    เป็นครั้งแรกในชีวิตที่เขามีประสบการณ์ที่ไม่น่าเชื่อ   การติดต่อกับผู้เฒ่า Perto  นับว่าทำให้ตื่นเต้นมากแล้ว  แต่เป็นการติดต่อกับรูปลักษณ์ที่เห็นต่อหน้า   ไม่เหมือนกับการติดต่อกับจิตวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ของโลก  และได้รับการตอบรับ  ทั้งๆที่เขามีความเชื่อครึ่งต่อครึ่งเท่านั้น

 

          “ข้าเพียงอยากรู้ว่าท่านมีอยู่จริงหรือไม่   และอยากถามถึงความรู้สึกของท่านเพื่อจะได้ช่วยเหลือเท่าที่พลังของข้าจะทำได้”

 

          “ขอบใจเจ้ามาก  มนุษย์น้อย   โอ! ผู้ใดเล่าจะรับรู้ถึงความลำบากใจที่ไม่สามารถบอกกล่าวให้ผู้อยู่อาศัยบนดาวดวงนี้ได้รับรู้   ในอดีตพวกเขามุ่งแต่ความสุขส่วนตนจนทำลายที่อยู่อาศัยที่ให้ชีวิต   ทำให้ได้รับภัยมากมาย   ข้าไม่ปรารถนาจะทำร้ายพวกเขา   แต่สภาพของข้าต้องปรับตัวเพื่อภาวะสมดุลย์ที่ต้องเสียไปจากการกระทำอันไร้สำนึกเหล่านั้น  โอ! ข้าเสียใจที่มนุษย์บางส่วนต้องจากไป     ข้าช่วยเหลืออะไรไม่ได้”

 

          เสียงรำพันอย่างเศร้าสร้อยของจิตวิญญาณแห่งโลก   ทำให้ยันต์พลอยรู้สึกเศร้าไปด้วย  เขาเข้าใจและเห็นใจโลกที่เปรียบเสมือนมารดาผู้ให้ชีวิต  แต่ต้องนิ่งมองดูบุตรของตนสิ้นสูญไปต่อหน้าต่อตาโดยไม่สามารถให้การช่วยเหลือ

 

          “ข้ารู้ว่าท่านมีความรักและเมตตาต่อพวกข้า  ในอนาคต  ข้าจะใช้พลังที่มีอยู่ลดการทำลายที่พวกเขากระทำต่อท่าน  หากท่านต้องการทำสิ่งใดขอจงได้บอกให้ข้ารับรู้   ข้าจะช่วยอย่างเต็มกำลัง”

 

          “ขอบใจเจ้ามาก  มนุษย์น้อย  เจ้าผู้มีจิตใจสูงส่ง  ข้าอนุญาตให้เจ้าใช้พลังแห่งข้าได้ตามแต่เจ้าเห็นสมควร  เพราะข้าเองคงทำอย่างที่ต้องการไม่ได้   เจ้าจะรู้ถึงการนั้นเมื่อเจ้ามีภาวะรับรู้แห่งการยืมพลัง”

 

          “ขอบคุณท่านมาก จิตวิญญาณแห่งโลก  อีกไม่นานข้าจะนำต้นไม้จากดาวดวงอื่นมาปลูกบนโลกนี้  ข้าอยากถามว่าจะมีผลต่อท่านประการใด” ชายหนุ่มถามถึงการนำต้นไม้จากดาวอื่นมาปลูก  ด้วยเกรงว่าจะมีผลร้ายต่อโลก

 

          “พืชพรรณทั้งปวงในห้วงดารา   มีผลเช่นเดียวกับจิตวิญญาณแห่งดวงดาว  นั่นคือความสงบ เย็น    เจ้าจงนำมาเถิดไม่ต้องกริ่งเกรงผลร้ายใดๆ”

 

          หลังจากสนทนาทางจิตกับจิตวิญญาณแห่งโลกอีกครู่ใหญ่  ยันต์ก็กล่าวลาพร้อมทั้งบอกว่าจะมาติดต่อใหม่ในภายหลัง   เขามีความดีใจและภูมิใจที่เป็นคนแรกในการสื่อสารกับพลังงานที่อยู่ในโลกแห่งนี้ได้

 

 

ดาว  Newo 

กาแลคซี่ Chiraro 

 

          ยาน Fio  เป็นยานลำเล็กของดาว Auka ที่ยันต์ตั้งชื่อให้ใหม่   บนยานมีสมาชิกครอบครัวเกือบ 50 ชีวิตเดินทางมาเพื่อนำต้นไม้กลับโลก  นอกจากยานลำนี้แล้วยังมียานลำใหญ่อีก 2 ลำตามมาด้วย  เพราะต้นไม้ที่จะนำกลับไปมีจำนวนมาก

 

          ระยะทาง 900 ปีแสง  ใช้เวลาครึ่งวันเพราะลัดทางด้วยรูหนอนจำนวน 5 แห่ง  นักเดินทางรู้สึกเหมือนเดินทางผ่านอุโมงค์  มีการโผล่ออกห้วงอวกาศชั่วครู่ก็ต้องเข้าสู่ความมืดมิดอีกครั้ง   ผู้ที่เคยเดินทางไปดาว Zeres  กาแลคซี่ Juna  เพื่อซื้อทาส  ไม่รู้สึกแปลกประหลาดเพราะคุ้นเคย  แต่คนเคยมาครั้งแรกกลับรู้สึกตื่นเต้น

 

          “เหมือนเดินทางผ่านอุโมงค์เลยนะ FeAya พูดเบาๆ

 

          “ฮื่อ! แต่อุโมงค์พวกนี้มันยาวหน่อยนะ  บางที่ตั้งหลายนาที” เพื่อนสาวตอบ

 

          “ตอนที่พ่อเล่าให้ฟังตอนไปซื้อทาส  มันไม่ให้ความรู้สึกตื่นเต้นเหมือนตอนนี้เลย” Jan ที่อยู่ใกล้ๆพูดบ้าง

 

          พวกสาวๆทั้งห้าพากันมาหมด  แถมยังนำเอาลูกๆมาด้วย  ตอนนี้พี่เลี้ยงกำลังอุ้มอยู่  พวกหุ่นเหล่านี้สร้างมาอย่างดี  มีภาวะอารมณ์และความรู้ในการดูแลเด็กวัยต่างๆตามโปรแกรมที่ใส่ไว้  ทำให้พ่อและแม่ไม่ต้องกังวล   อีกทั้งพวกเด็กๆก็ไม่งอแง   กินนมกันเพียงวันละ 3 ครั้งก็นอนหลับ  แม้แต่ผู้อาวุโสทั้งหลายยังแปลกใจในความง่ายของการเลี้ยงดู

 

          ยานถึงเป้าหมายโดยออกจากรูหนอน Lay  เป็นแห่งสุดท้าย  ห่างจากดาวประมาณ  10,000 กิโลเมตร   ดาวมีสีเขียวอ่อน   เมื่อเข้าไปในบรรยากาศเห็นมีเมฆและผืนน้ำพร้อมกับผืนป่า  มีภูเขาสูงใหญ่อยู่ทั่วไป

 

          ยาน 3 ลำจอดนิ่งอยู่กลางอากาศ   ห่างจากพื้นผิว  100 เมตร  ทุกคนมองดูภาพชีวิตเบื้องล่างด้วยความสนใจ   มีสัตว์แปลกๆมากมายที่ไม่เหมือนโลก   ยิ่งสัตว์ใหญ่ลำตัวสูงกว่า 20 เมตร  บางตัวมีครีบเป็นแผ่นทำให้เคลื่อนไหวได้เร็ว  ที่ไม่แตกต่างคือการล่าของสัตว์ใหญ่กินเนื้อกับพวกกินพืช  พวกคอยาวๆก็มีอยู่ทั่วไป   ที่สำคัญคือสัตว์ปีกที่บินได้ก็มีและกำลังบินขึ้นมาโจมตีผู้บุกรุก

 

          “มีสัตว์บุกทำร้ายยาน  ระบบป้องกันภัยทำงาน 5 % ครับ Boss” เสียงของ GAC รายงาน

 

          “พวกนี้เป็นสัตว์ธรรมดาหรือมีพลังอื่น”

 

          “เป็นสัตว์ธรรมดาครับ”

 

          “อืม! ปล่อยพวกมันตามสบาย  เดี๋ยวก็คงเลิกไปเอง”

 

          “ครับ!

 

          พวกในยานไม่รู้สึกใดๆเพราะแรงกระแทกของสัตว์ใหญ่ดาวดวงนี้มีเพียงน้อยนิด  ไม่กระเทือนต่อยานที่มีขนาดใหญ่โตเลย   ยันต์บอกกับทุกคนว่า

 

          “แถวนี้ไม่มีต้นไม้ใหญ่ที่น่าสนใจ  เดี๋ยวผมจะให้ GAC พาตระเวนหาพวกที่เหมาะกับการนำไปโลกนะครับ”

 

          “เอาเลยลูก” กริชเห็นด้วย

 

          “พี่คะ  หนูเห็นทางโน้นมีต้นไม้เขียวเต็มไปหมดเลย” รุ้งบอกพร้อมกับชี้ไปทางขวา

 

          “เออ! จริงด้วย  ไปทางนั้นเถอะครับ” ไฟหันไปมองและพูดสนับสนุนน้องสาว

 

          “พายานไปทางขวาที่มีป่าไม้เยอะๆโน่นหน่อย  GAC

 

          “ครับ! Boss

 

          ยานทั้งสามหันหัวบ่ายหน้าไปที่ที่มีต้นไม้หนาแน่น   เป็นจริงอย่างที่เห็น   ป่าที่อุดมสมบูรณ์มีต้นไม้สูงใหญ่อยู่เต็มไปหมด  แต่ละต้นสูงกว่า 50 เมตรเมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ

 

          ยันต์ให้ยานลอยลำอยู่เหนือที่ราบ  เขาลอยตัวออกจากยานไปโดยใช้เวทย์ลมพยุงตัว  เมื่อยืนอยู่บนพื้นดินเรียบร้อยบนก้อนหินใหญ่    การร่ายเพื่อสัมผัสและติดต่อจึงเริ่มขึ้น  

 

          บทร่ายที่หนึ่งมีการสัมผัสให้เขารับรู้ได้ถึงการมีตัวตนเช่นเดียวกับครั้งทดสอบที่โลก  ชายหนุ่มร่ายบทที่สองต่อทันที  เมื่อจบแล้วเสียงทางจิตที่มีลักษณาการเดียวกับจิตวิญญาณของโลกก็ดังขึ้นในหัว  ต่างกันที่เป็นเสียงที่กระปรี้กระเปร่าไม่อ่อนล้าเช่นจิตวิญญาณของโลก

 

          “เจ้าผู้มีพลังบริสุทธิ์  ยินดีที่ได้พบ   ข้าไม่คิดเลยว่าจะได้พูดคุยกับสิ่งมีชีวิตอื่น โอ! เวลายาวนานที่ข้าต้องอยู่ลำพัง  บัดนี้ข้าได้พบผู้ที่จะรับรู้ความรู้สึกของข้า   เจ้าทำให้ข้าดีใจมาก”

 

          “ข้ายินดีที่ได้พบและสื่อสารกับท่าน  จิตวิญญาณแห่งดวงดาว Newo   ท่านมีสิ่งใดจะให้ข้าช่วยเหลือหรือไม่”

 

          “ขอบใจมาก  เจ้าผู้มีจิตใจสูงส่ง  ข้าเป็นจิตวิญญาณแรกเริ่ม   ความลำบากใดๆยังไม่มี  แต่ก็ขอให้เจ้าช่วยมาหาข้าบ่อยๆก็แล้วกัน   ข้ารู้สึกว่าเราคงจะได้พบกันอีกยาวนาน   เจ้ามาดาวดวงนี้เพื่อประสงค์สิ่งใด”

 

          “ข้าไม่ขัดข้องที่จะมาพบและสนทนากับท่าน  ยินดีที่จะได้พบท่านบ่อยๆ   ที่มาครั้งนี้เพื่อจะขอต้นไม้ไปปลูกยังโลกของข้า   เพราะโดนบุกรุกจึงสูญเสียต้นไม้ไปมากมาย   การปลูกใหม่ก็เสียเวลายาวนาน  ท่านจะให้ได้หรือไม่” ยันต์เอ่ยขอต้นไม้เมื่อมีโอกาส

 

          “ได้สิ  ที่นี่ยังมีทรัพยากรล้นเหลือ  ยังไม่มีสิ่งมีชีวิตเช่นเจ้า  ความขาดแคลนจึงยังไม่มี  เจ้านำไปได้ตามที่เจ้าต้องการ  อ้อ! ข้าอนุญาตให้เจ้าใช้พลังแห่งข้าได้เมื่อเจ้ามีความสามารถ  และหากต้องการสิ่งอื่นใดเจ้าสามารถนำไปใช้ได้ทุกเมื่อ    ไม่ต้องขอจากข้าอีก”

 

          “ขอบคุณท่านมาก ข้าคงรบกวนท่านเพียงเท่านี้ก่อน  โอกาสหน้าข้าจะมาเยี่ยมเยียนท่านอีก”

 

          หลังจากพบปะและขออนุญาตเรียบร้อย   การขนต้นไม้ก็เริ่มขึ้น   ยานลำใหญ่ถูกนำมาลอยเรียงกัน   ประตูที่ทำให้ปิดเปิดได้เปิดออก  บรรยากาศของดาวดวงนี้เหมือนกับโลกจึงไม่มีผลร้ายใดๆ   ยันต์ใช้เวทย์ลมถอนต้นไม้ใหญ่ขึ้นมาครั้งละหลายสิบต้น  ผนึกธาตุดินให้อยู่รอบโคนต้นไม้  ใช้เวทย์ลมหนุนส่งให้ลอยขึ้นและเข้าไปเก็บไว้ในยาน

 

          ภาพต้นไม้ใหญ่ลอยเป็นแถวเข้าไปในยานอวกาศ  ทำให้ผู้ติดตามจากยานลำเล็กมองดูการขนของด้วยความตื่นตาตื่นใจ   เพราะไม่เคยเห็นเรื่องแบบนี้มาก่อน  ในใจของเพื่อนและแจ็คคิดอยู่ว่า มันทำได้ยังไงวะ  คนอื่นๆก็คิดในทำนองเดียวกัน  ยกเว้นภรรยาทั้งห้าที่พวกเธอศึกษาและฝึกปฏิบัติจนได้ผลจึงมีเพียงยินดีที่ในอนาคตพวกตนจะทำเช่นนี้ได้บ้าง

 

          “อู้ฮู! น่าสนุก  อยากทำอย่างนี้ได้จังเลย” รุ้งพูดกับไฟผู้เป็นพี่ชาย

 

          “เฮ้อ! พี่ก็อยากทำได้เหมือนพี่ยันต์  แต่ไม่รู้จะทำยังไง   เห็นแล้วอิจฉาอะ” ไฟตอบน้องสาว

 

          “ไว้เราขอให้พี่เค้าสอนให้ดีกว่านะพี่ไฟ” น้องสาวยังติดใจเรื่องนี้อยู่

 

          “เอาสิ  ถ้าเรียนได้พี่เรียนด้วยคน” พี่ชายตามองดูต้นไม้เรียงแถวลอยเข้ายานพร้อมกับพยักหน้าตอบน้องสาว

 

          โดยปราศจากผู้ช่วยเหลือ  ยันต์เลือกต้นไม้ที่แตกต่างกันจากหลายๆพื้นที่ในดวงดาว  ชอบใจต้นไม้ใดก็ถอนส่งขึ้นยาน   พวกบนยานเริ่มสนุกช่วยกันบอกประเภทต้นไม้ที่ตนเห็นเพื่อให้ถอนมาเก็บ   งานนี้คนถอนต้องพักรวบรวมพลังถึง 5 ครั้งเพราะใช้ติดต่อกันจนเกือบหมด   ผลการขนของไม่หยุดหย่อนโดยใช้พลังสุดตัวเหมือนการฝึกฝนการร่าย  ทำให้ความเข้มแข็งของพลังกายและพลังเวทย์พัฒนาไปอีกมาก

 

เกาะสนธยา

 

          ยานทั้งสามกลับมาถึงโลกในวันรุ่งขึ้น   ต้นไม้ถูกเลือกประเภทเพื่อนำลงปลูกในพื้นดินที่ยันต์ต้องใช้เวทย์ลมในการขุดให้พอดีกับแต่ละต้น   กว่าจะเสร็จครบทุกแห่งเล่นเอาพลังเวทย์และพลังกายเพิ่มอีกมากมาย  ต้องหยุดพักโคจรลมปราณ 7 ครั้งเพราะงานละเอียดกว่าการถอนเพียงอย่างเดียว   การใช้พลังแบบเจาะจงเป็นเหตุแห่งให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้นอีก

 

          ตอนนี้ต้นไม้ทุกต้นปลูกลงพื้นดินหมดแล้ว  มีส่วนเกินที่ได้รับการเพิ่มเติมลงไปในแต่ละพื้นที่โดยไม่ให้เสียโครงร่างเดิม  แต่แรกนั้นยันต์จะใช้ปุ๋ยและน้ำรด  ครั้นนึกได้ว่าติดต่อกับจิตวิญญาณแห่งโลกได้เลยจัดการฝากฝังให้ช่วยดูแล   ได้รับการรับปากจากจิตวิญญาณแห่งโลกในการดูแลต้นไม้เหล่านี้ไม่ให้เสียหาย  ทำให้วางใจ   เขาจึงบอกให้คนอื่นทำงานต่อไปได้ตามปกติ 

 

          เวลาผ่านพ้นไปอีก 3 เดือน  ภายใต้โดมสีฟ้าอ่อนที่คลุมเกาะสนธยาโดยมีเมฆพลังสีขาวคลุมหนาแน่นสูงขึ้นไปจากโดม 100 เมตร  มีเมืองในจินตนาการหรือ Urban Fantacy กำเนิดขึ้น  เป็นที่รับรู้กันแต่เพียงสมาชิกในครอบครัวเท่านั้น  และทุกคนได้มาพักผ่อนกันที่นี่เป็นประจำตามแต่จะสะดวกDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 68 : บทที่ 4 ... 7. Urban Fantasy , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8913 , โพส : 24 , Rating : 52% / 119 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3716
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.122.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2561 / 20:38
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3715
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.122.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2561 / 20:37
# 22 : ความคิดเห็นที่ 1996
แวะมาเยี่ยม
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 49.48.119.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 / 07:34
# 21 : ความคิดเห็นที่ 1702
อยากไปมั่ง
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 223.204.57.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 / 07:50
# 20 : ความคิดเห็นที่ 1491
ดาวที่ไปเอาต้นไม้อ่ะ ไม่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยุ่ ย้ายไปสร้างประเทศใหม่ที่นั่นก้อได้นิ
Name : สนุก [ IP : 223.204.26.38 ]

วันที่: 26 มกราคม 2556 / 21:30
# 19 : ความคิดเห็นที่ 1398
พี่ยันต์รักษ์โลก จะเหมือนน้องเนยไหมเนี่ย อิอิ
ลุ้นๆได้ทุกตอน สุดยอดคับ เป็นกำลังใจให้คับ
Name : แฟนคลับ [ IP : 118.174.127.57 ]

วันที่: 22 มกราคม 2556 / 10:59
# 18 : ความคิดเห็นที่ 1397
ไม่ได้มาเมนท์หลายวัน ยันต์สุดยอดขึ้นเยอะเลย
PS.  ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลือแม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง
Name : * MEEN * < My.iD > [ IP : 118.174.50.68 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2556 / 22:38
# 17 : ความคิดเห็นที่ 1396
ตอนนี้อนให้รักโลกนะนิ ปลูกต้นไม้
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.170.23 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2556 / 22:08
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1395
เกาะสีเขียว..อากาศคงจะดีมากเลยอิจฉาอ่ะ
อยู่ในเมืองมีแต่ควันกับฝุ่น...
ห้องแอร์อากาศก็ไม่บริสุทธิ์แถมสะสมเชื้อโรค
อยากอยู่ที่กว้างๆโล่งๆต้นไม้เยอะๆอากาศดีๆมั่งจัง
Name : catriona < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ catriona [ IP : 110.164.68.226 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2556 / 20:29
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1394
เอ่อ.....ผมอยากได้เกาะอย่างนั้นมั้งจังเลย และก็
ขอบคุณมากครับสำหรับนิยายสนุก ๆ
Name : WANTED [ IP : 223.205.48.190 ]

วันที่: 21 มกราคม 2556 / 19:29
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1393
อยากลองไปมั่ง..


PS.  ตำนานเหนือจินตนาการ ฝ่ามิติ อลวนป่วนก๊วนปีศาจ เสน่ห์รักเล่ห์แวมไพร์(yaoi) ลูคัสvsลอเรนช์ มหากาฬสงครามจอมราชัน โฆษณาครับ ฮิฮิ
Name : จอมเวทย์ที่ถูกลืม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จอมเวทย์ที่ถูกลืม [ IP : 223.205.186.95 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2556 / 19:18
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1392
อ้าฮะ สนุกล้นเหลือ เดี๋ยวก็คงมีมนุษย์ต่างดาวไปขอให้รักษาดวงดาวแล้ว รีบๆ เรียนเข้านะยันต์
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.29.254 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2556 / 17:59
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1391
อยากให้โลกนี้มีคนแบบยันต์ครับ
http://dhamma-alive.blogspot.com
Name : รักษ์คุณ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รักษ์คุณ [ IP : 171.99.114.224 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2556 / 17:47
# 11 : ความคิดเห็นที่ 1390
น่าจะเอาพวกสัตว์แปลกๆกลับมาด้วยเลยนะ
PS.  งืมๆ งามๆ
Name : Ming < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ming [ IP : 110.168.68.143 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2556 / 17:35
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1389
เป็นเกาะในฝันจริงๆ
อุดมไปด้วยต้นไม้เพิ่มออกซิเจนให้โลก
ยันต์ไม่หยุดพัฒนาตัวเองจริงๆ
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.147.54 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2556 / 17:02
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1388
ขอบคุณคะ สนุกดีจัง อยากบอกว่าเขียนดีมากๆ  ได้ดังใจซะจนจินตนาการและความจริงนั้นใกล้เคียง  จนอยากให้เป็นเรื่องเดียวกัน:)
PS.  I am I & Just the way you are:)
Name : Lily of valley < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lily of valley [ IP : 124.121.246.223 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2556 / 16:45
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1387
เอามาลงไว้ที่โลกเยอะๆ เลย เพิ่มพื้นที่สีเขียว
PS.  นอนดึกข้าไม่พรั่น ตื่นเช้าข้าหวั่นไหว
Name : kataiyai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kataiyai [ IP : 61.90.42.4 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2556 / 16:36
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1386
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่ิอนะครับ
Name : Acedia(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Acedia(怠惰) [ IP : 171.97.217.232 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2556 / 16:28
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1385
ท่าจะเป็น หมอ ดาววว จิง ๆ 555+
Name : ZzSoHoSzZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZzSoHoSzZ [ IP : 223.207.6.247 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2556 / 15:20
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1384
โอ้ว กำเนิด หมอ ดาว อิอิอิ
Name : พัดลมเย็น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พัดลมเย็น [ IP : 180.183.67.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2556 / 14:57
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1383
สนุกดีครับผม
Name : kamol1122 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kamol1122 [ IP : 203.157.48.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2556 / 13:39
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1382
ลืมถามไป บรรดาลูกๆ ของยันต์เดินได้ยัง...เห็นว่าโตเร็วกว่ามนุษย์ทั่วไปถึงหนึ่งเท่า....
Name : leo [ IP : 183.89.80.69 ]

วันที่: 21 มกราคม 2556 / 13:39
# 2 : ความคิดเห็นที่ 1381
ฝึกได้ สองบทแล้ว...เก่งมาก อีกไม่นานก็จะครบทุกบท ...แล้วจะได้ไปช่วยดาวที่เดือดร้อน จริงหรือไม่จะ...
Name : leo [ IP : 183.89.80.69 ]

วันที่: 21 มกราคม 2556 / 13:36
# 1 : ความคิดเห็นที่ 1380
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.120.203.158 ]

วันที่: 21 มกราคม 2556 / 13:32
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android