คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 7 : จตุยุทธ์


     อัพเดท 22 พ.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,556 Overall : 290,768
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3721 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 7 : จตุยุทธ์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12566 , โพส : 22 , Rating : 46% / 154 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่ 1

 

 

 

7... จตุยุทธ์

 

          มีการแข่งขันอีกรูปแบบหนึ่งที่เหล่าผู้ชอบการต่อสู้เข้าชมกันเนืองแน่น นั่นคือการประลองจตุยุทธ์   เป็นการต่อสู้ที่ผู้เข้าแข่งขันต้องเก่งในการต่อสู้ 4 ชนิด  ชนิดแรกคือ  Hard Fight  ใช้ร่างกายได้ทุกส่วน  ชนิดที่ 2 Soft Fight ใช้การต่อสู้เชิงศิลปะ ห้ามการสู้แบบรุนแรง  จะใช้การคว้า จับ ทุ่ม  เหวี่ยงและจี้จุด ชนิดที่ 3 อาวุธเดี่ยว(อะไรก็ได้)  ชนิดที่ 4    อาวุธคู่(ใช้อาวุธสองมือ)    ผู้ที่จะเข้าประลองต้องมีวิชาจริงจึงจะได้รับอนุญาตเข้าร่วม  สนามแข่งขันคือ Versus Complex

 

          ยันต์ฝึกฝีมืออยู่จนอายุย่าง 18 ปี  ตั้งใจว่าก่อนจากเมืองโมราแห่งนี้ไปเรียนต่อที่เมืองหลวง  จะต้องเข้าร่วมการแข่งขันนี้ให้ได้สักหนึ่งครั้ง  เพราะมันเป็นสิ่งที่ท้าทายนักสู้ทุกคน  เป็นสนามในความใฝ่ฝัน  อยากรู้ว่าการฝึกฝนอย่างหนักของเขาหลายปีที่ผ่านมามีความสำเร็จอยู่ในระดับใด  เขาเคยเข้าไปดูการประลองและนึกชื่นชมนักสู้ทุกคนว่าเก่งกาจในทุกแขนงวิชาการต่อสู้   ทำให้เกิดแรงบันดาลใจให้ใต่เต้าไปสู่ฝัน  อยากเป็นเช่นนั้นบ้าง

 

          ก่อนการย้ายถิ่นฐานเดือนครึ่ง มีการแข่งขันจตุยุทธ์ของสนามแข่งขัน Versus Complex เด็กหนุ่มดีใจมากที่เข้าล็อคพอดี  ทำให้ไม่ต้องพลาดโอกาสที่อยากลองมานาน   เขาเดินทางไปสมัครตั้งแต่วันที่ทราบข่าว  ซึ่งก็เป็นวันที่สองของการรับสมัครซึ่งมีทั้งหมด 7 วัน

 

          สิ้นสุดการสมัครวันสุดท้าย  มีผู้เข้าแข่งขันรวม 68 คน  การแข่งขันเป็นการแข่งแบบแพ้คัดออกโดยแต่ละคนจะแข่งทีละอย่าง  ขึ้นอยู่กับการจับฉลากได้  การแข่งขันมีทั้งหมด 7 รอบจึงจะได้ผู้ชนะเลิศ  รอบแรกถึงรอบที่ห้า ประลองด้วยการต่อสู้ชนิดเดียวแบบเลือกได้ รอบที่ 6 ซึ่งเป็นรอบรองชนะเลิศจะสู้กันด้วยการต่อสู้ 2 ชนิด รอบที่ 1 ถึง 5 คู่ประลองจับฉลากเพื่อหาผู้กำหนดประเภทการต่อสู้ ส่วนรอบชิงชนะเลิศเป็นการแข่งขันด้วยการต่อสู้ 4 ชนิด  ผู้ชนะได้ตำแหน่งชนะเลิศของการประลองจตุยุทธ์

 

          ผู้เข้าประลองจะจับฉลากหาหมายเลขเข้าสู่ผังการต่อสู้ที่กำหนดเป็นตุ๊กตาเอาไว้  รอบแรกยันต์ได้ bye จึงไม่ต้องประลอง  เขาและคนอื่นๆอีก 60 คน  นั่งดูผู้เข้าประลองอีก 4 คู่ต่อสู้กัน

 

          แม้จะผ่านสังเวียนมามาก  แต่ในวันแรกก็ยังอดประหม่าไม่ได้แม้จะยังไม่ได้ประลอง  เพราะเวทีนี้มีคนดูสองหมื่นกว่าคน  เป็นสนามที่ใหญ่โตมโหฬารคล้ายโคลอสเซียมในสมัยอดีต มีเวที 7 เวที  หากเวทีใดไม่มีการแข่งขันก็จะถูกเก็บไว้ใต้พื้นสนาม ผู้เข้าประลองรอบแรกแต่ละคู่เลือกการต่อสู้อย่างละชนิด  ทำให้คนดูได้ชมการแข่งขันครบทั้งสี่ประเภท 

 

          เนื่องจากวันแรกมีเพียง 4 คู่  จึงมีการแข่งขันทีละคู่  เพื่อให้คนได้ดูอย่างได้อรรถรส  คู่แรกเป็นการเลือกต่อสู้แบบ Hard Fight  ยันต์มองดูการต่อสู้ด้วยความทึ่งในความสามารถของทั้งสองฝ่าย  การแข่งขันมี 3 ยกๆละ 3 นาที พัก 1 นาที

 

          คู่แรกที่แข่งขันเป็นการชกมวย  ฝ่ายแดงชื่อ นภา  ทศทิศา  ฝ่ายน้ำเงินชื่อ Mark  William  ทั้งคู่รูปร่างล่ำสันพอๆกัน  ความสูงประมาณ 180  ซม.

 

          โฆษกสนามประกาศแจ้งชื่อ  เสียงผู้ชมโห่ร้องต้อนรับนักมวยทั้งสอง  กรรมการเรียกไปแจ้งกติกาให้ทราบ  สรุปคือ ห้ามกัดและล้มแล้วอย่าซ้ำ  เพราะอวัยวะอย่างอื่นใช้ได้ทั้งหมด

 

          “ผ่าง” เสียงฉาบใหญ่ดังขึ้น  เป็นการใช้ของโบราณมาสร้างบรรยากาศให้ดูคึกคัก

 

          นักสู้ทั้งคู่ปราดเข้าหากันอย่างว่องไว  ดูเชิงนิดหน่อย  ฝ่ายแดงเตะสูงเฉี่ยวหน้าฝ่ายน้ำเงินที่ฉากหลบพ้นรัศมีเท้า  จากนั้นเตะสวนกลับซึ่งติดการ์ดของฝ่ายแดงที่ยกขึ้นป้องกันเสียงดัง “ผัวะ”ลั่นสนาม

 

          นภาเข้าถีบจิกที่ท้อง  Mark จับเท้าดึงเข้าหาตัวเพื่อฟันศอก  แต่คู่ต่อสู้รู้ทางรีบเผ่นตามแรงดึงหวังเหยียบต้นขาและลงศอกกลางศีรษะ  ความพยายามเกือบสำเร็จหากฝ่ายน้ำเงินไม่ชิงปล่อยเท้าและฉากหลบไปด้านข้างเสียก่อน

 

          อืม! คู่นี้มันทันกันแฮะ  เหมือนไก่กับงูเลย ยันต์ดูแล้วคิดในใจ  เมื่อเห็นความเร็วแล้วก็รู้สึกสบายใจ  เนื่องจากที่เขาฝึกมามันเร็วกว่านี้เยอะ  โดยลืมคิดไปว่าตนเองตั้งค่าหุ่นยนต์ให้เร็วถึง 2-3 เท่าของคนปกติ พร้อมกับคิดต่อว่า ถ้าเร็วกันเท่านี้ทุกคนก็ดีน่ะสิ

 

          ทั้งคู่ผลัดกันรุกรับจนหมดยกที่หนึ่ง  แต่ละคนโดนหมัดไปคนละ 4-5 หมัด  ซึ่งไม่รุนแรงนัก  จึงมีสภาพสดชื่นเหมือนแรกเริ่มการต่อสู้

 

          ยกที่สอง  สภาพการณ์เปลี่ยนเพราะฝ่ายน้ำเงินเป็นฝ่ายรุกก่อน  เริ่มจากการถีบนำและตามการชกขวา  ฝ่ายแดงฉากออกทางขวาเตะสวนทันทีซึ่งได้ผลมีเสียงดัง “ผัวะ” ทำให้ Mark ถึงกับสะอึกเพราะเข้าชายโครงซ้ายพอดี

 

          นภาบุกต่อด้วยการโยนเข่าลอยกะเข้ายอดอกแต่ติดการ์ด  เลยแถมหมัดขวาตรงทะลุการ์ดเข้าหน้าอย่างจัง  จากนั้นก็โหมบุกอย่างรวดเร็ว    เท้าซ้ายและขวาเตะสลับอย่างชำนาญ  ฝ่ายน้ำเงินที่เป็น ฝ่ายรับก็พยายามปิดป้องสุดความสามารถและคอยหาจังหวะโต้กลับ  จนเมื่อฝ่ายแดงเริ่มเหนื่อยมีช่วงที่ช้าลงเลยต้องโดยถีบกระเด็นออกไปหลายก้าว  เสียงฉาบดังหมดยก

 

          ยกสุดท้าย  ทั้งคู่ต่อสู้กันอย่างสูสี  ผลัดกันรุกผลัดกันรับทำให้ไม่สามารถโค่นอีกฝ่ายลงได้  เมื่อการต่อสู้จบลง  กรรมการให้คะแนนที่มีอยู่ 3 คน ให้คะแนนนภาชนะอย่างไม่เป็นเอกฉันท์คือ 2 : 1

 

          หลังการต่อสู้ของคู่แรก  มีการพัก 10 นาที  ยันต์เดินออกมาหาน้ำดื่ม  ขณะยืนจิบน้ำอยู่ริมระเบียงด้านนอก  มีเสียงทักทายจากด้านหลัง

 

          “ไงพวก  ลองของเลยเหรอคราวนี้”

 

          เมื่อหันมามองก็พบว่าเป็นอัล หรือ Alfred Biden  ที่เคยพบจากการไปฝึกการต่อสู้ที่ Daimyo Gym  จึงยิ้มพร้อมกับนำหมัดซ้ายไปชกกับหมัดของคนทักทายที่ยื่นมารออยู่

 

          “อยากรู้ว่าสู้พวกนี้ได้หรือเปล่าน่ะ  ฝึกมาหลายปีก็น่าลอง  ว่าแต่นายไม่ลองดูมั่งเหรอ

 

          “ยัง  ยัง  เพิ่งฝึกได้ไม่นาน  ขืนลงไปก็กลายเป็นบะช่อแหงๆ” อัลพูดพร้อมหัวเราะ  แล้วมองหน้ายันต์พร้อมกับถามขึ้นว่า

 

          “ว่าแต่นายไม่ยักบอกนะว่าเป็นนักมวยที่แข่งขันขนาดใครล้มไม่ลงมาก่อน”อัลทัก เพราะบังเอิญไปได้ยินคนที่มาดูการแข่งขันพูดถึงฝีมือของยันต์

 

          “มันเรื่องเล็กน่ะ  ซ้อมมากๆก็เก่งเองแหละ  ธรรมดา” เป็นเสียงเพื่อนร่วมโรงยิมตอบมาสบายๆ  ทำให้อัลทึ่งในตัวคนที่อยู่ตรงหน้า

 

          “แล้วนายมาดูนานแล้วเหรอ” ยันต์เป็นฝ่ายถามบ้าง

 

          “ฮื่อ! พอดีวันนี้ว่างไม่รู้จะไปไหน  ได้ข่าวว่ามีการแข่งจตุยุทธ์  น่าสนใจดีเลยมา”

 

          “งั้นเข้าไปดูคู่ต่อไปดีกว่า”ผู้เข้าแข่งชวนอีกฝ่ายกลับเข้าไปดูคู่ที่สองของรอบแรก

 

          เมื่อทั้งสองเข้าไปนั่งชมการประลอง Soft Fight ซึ่งพอดีกับเสียงฉาบเริ่มยกแรกดังขึ้นพอดี  เป็นการต่อสู้ด้วยศิลปะการต่อสู้ซึ่งถูกใจของยันต์มาก  เนื่องจากที่ผ่านมาเขาได้แต่คิดฝึกเอาเอง  อาศัยดูจาก Earth Net บ้าง  จากนั้นสั่งโปรแกรมให้กับหุ่นยนต์  ซึ่งการจับเส้น  ข้อต่อ  ไม่เหมือนจับกับมนุษย์  เป็นแต่เพียงตัวเลขความรุนแรงปรากฏให้เห็นรวมทั้งอาการจำลอง  เลยไม่แน่ใจว่าถ้าทำกับคนจริงจะเหมือนเล่นกับหุ่นยนต์หรือเปล่า

 

          สองสหายนั่งดูการประลองบนเวที   ยันต์มองดูแล้วก็รู้สึกหายกังวล  เพราะการต่อสู้เป็นไปอย่างธรรมดาไม่ได้เหมือนที่เขาเล่นกับคู่ที่ไม่ใช่มนุษย์  คู่ประลองใช้วิชาต่างๆเข้าแลกกันอย่างน่าดูเร้าใจผู้ชมที่ไม่ได้ฝึกฝนมาก่อน  รวมทั้งผู้ที่ฝึกมาบ้างเพื่อออกกำลังกาย

 

          จบคู่สอง ยันต์ถามอัลว่าจะดูต่อหรือเปล่าเนื่องจากเหลือการต่อสู้ด้วยอาวุธเดี่ยวและคู่  เนื่องจากรอบแรกมี 4 คู่จึงถูกทางสนามบังคับให้แต่ละคู่แข่งไม่เหมือนกันให้ครบทั้ง 4 ชนิดเพื่อเรียกผู้ชม  เมื่อเพื่อนบอกจะดูต่อจึงขอตัวกลับก่อน  เนื่องจากหมดอารมณ์ตื่นเต้นแล้ว 

 

ยามค่ำ หลังจากรับประทานอาหารเย็นที่ร้านอาหารด้านล่างตึกที่พัก  ยันต์นอนพิงหัวเตียงที่เป็นโลหะ  มีเครื่องสื่อสารที่เป็นซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ตั้งบนฐานอยู่เบื้องหน้า  กำลังค้นหาเรื่องราวเกี่ยวกับการต่อสู้  ช่วงนี้เขาสนใจการจับจุดเส้นจึงมองหาเรื่องราวที่เกี่ยวข้องทั้งหมด Earth Net ของปัจจุบันสามารถรวบรวมวิชาต่างๆทุกแขนงได้หมดทั้งของอดีตและปัจจุบันที่คิดค้นขึ้นมาใหม่  ทำให้เจ้าตัวเพลิดเพลินอยู่ในภวังค์แต่การเรียนรู้

 

มี Web Site เกี่ยวกับเรื่องของจุดเส้นให้เลือกมากมาย  แต่การที่ได้ศึกษาภาษาของประเทศและภาคต่างๆของโลก  ส่งให้ใจมุ่งไปยังประเทศจีน   เขาหาพบวิชาสกัดจุดของโบราณที่กล่าวย้อนไปถึงสมัยก่อนที่มีวิทยายุทธ์อยู่ในโลก 

 

“มันจะทำได้จริงเร้อ  ไอ้พลังที่กระแทกออกมาข้างนอกได้นี่  โม้ป่าว” เสียงพูดอย่างไม่เชื่อถือดังขึ้น  แต่ก็ยอมรับในเรื่องความละเอียดของความรู้เกี่ยวกับจุดเส้นทั่วร่างกาย  เขาเคยลองทำตามวิธีโคจรพลังดูบ้างแล้วแต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น  เลยไม่ค่อยจะเชื่อถือเรื่องลมปราณ

 

ภาพที่เห็นมีภาพคนทั้งชายและหญิง  แสดงจุดเส้นทั่วร่างชัดเจน  ภาพมีทุกมุมเป็น 3 มิติ  เขาค่อยๆดูและจดจำไว้เป็นส่วนๆ  โดยเริ่มจากศีรษะก่อน  จากนั้นเป็นลำตัว  แขน  ขาและทั่วทั้งตัว  เมื่อก่อนก็เคยเข้ามาศึกษาเหมือนกันแต่ไม่ละเอียดอย่างตอนนี้ เป็นเพราะสถานการณ์พาไปอันเนื่องมาจากการที่เข้าแข่งขันที่ต้องใช้ความรู้ด้านนี้   การรู้มากจะทำให้ได้เปรียบคู่ต่อสู้และจบการต่อสู้ด้วยมือเปล่าประเภทศิลปะการต่อสู้ได้เร็ว

 

ชายหนุ่มอยู่ในโลกแห่งวิทยายุทธ์นานจนถึงเที่ยงคืนจึงพัก  พรุ่งนี้เขาต้องแข่งเป็นคู่ที่ 2 ของเวทีที่ 5  เมื่อหยุดความสนใจเรื่องการต่อสู้ก็ง่วง  มีเสียงหาวดังชัดเจน  ครู่หนึ่งห้องก็มืดและปราศจากเสียงใดๆ

 

วันรุ่งขึ้น  ยันต์ตื่นแต่เช้า ใช้เวลาศึกษาเรื่องจุดเส้นอีกครั้งหลังอาบน้ำและรับประทานอาหารเช้าที่ซื้อเก็บไว้ในตู้เย็น  เมื่อก่อนความสนใจมีเล็กน้อยเพราะไม่ได้ใช้การต่อสู้ชนิดนี้  เป็นการชกมวยเกือบทั้งหมด 

 

วิธีการจี้จุดเป็นการใช้นิ้วจี้  บางตำราใช้ประกบนิ้ว  บางตำราทำนิ้วเหมือนปากนกโดยรวมทั้งห้านิ้วเป็นจุดเดียวกัน  เมื่อลองๆดูเขาชอบแบบปากนกจึงลองทำมาจิ้มๆแขนและขาดูตามจุดที่อ่านก็ไม่เห็นว่าจะผิดแปลกตรงไหน

 

“เอ! ไม่เห็นมันจะเสียวหรือชาเหมือนที่ตำราว่าเลย  ไม่ยักได้เรื่อง” เสียงบ่นดังหลังจากลองดูทั้งแขนและขาหลายเที่ยว

 

การลองผิดลองถูกผ่านไปนานนับชั่วโมงก็ไม่มีผลได้อะไรเกิดขึ้น   ยันต์เลยพักเหนื่อยด้วยการนั่งพิงหัวเตียง  มือก็เปิดดูเรื่องราวในซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ไปเรื่อยๆ  มีครั้งหนึ่งเปิดดูชีวิตสัตว์ไปเจอนกกระเรียนเข้า  เมื่อเห็นว่าเป็นนกในตำนานเก่าแก่จึงลองอ่านดู  รู้เพียงว่าในอดีตเป็นสัตว์ขึ้นบัญชีสูญพันธุ์เป็นอันดับสองเท่านั้น  ส่วนการต่อสู้ของมันไม่มีข้อมูลเลยหาดูนกประเภทอื่นต่อไป

 

เด็กหนุ่มหาเรื่องการต่อสู้ของนกที่ใช้การจิกพบหลายชนิด  เขานั่งมองดูภาพการต่อสู้ใจก็ซึมซับถึงวิธีการและเริ่มเข้าใจว่าต้องใช้แรงและความเร็ว  ไม่ใช่แค่เคาะเหมือนที่ตนเองทำ

 

“อ้อ! ต้องแรงและเร็วนี่เอง  ไหงโง่อย่างงี้วะเรา”

 

เมื่อเข้าใจก็มีการลองโดยเร่งระดับการใช้มือที่ทำเป็นรูปจะงอยปากนกด้วยนิ้วมือขวาทั้งห้า  จิกใส่จุดที่แขนด้วยความเร็วและแรง  ผลที่ตามมาคือความชาและเจ็บปวด  รอยยิ้มเกิดขึ้นบนใบหน้าที่ดูดี  แล้วการร่ายรำท่ามวยก็เกิดขึ้น  เป็นท่าที่ประยุกต์มาจากมวยจีนโบราณมีทั้งเร็วสลับช้า มวยไท้เก๊กผสมมวยของเสียวลิ้มยี่ มีทั้งรุกและรับ  การแข่งขันจะมีขึ้นในช่วงเย็น  ดังนั้นตลอดเช้าถึงบ่ายยันต์จึงมีเวลาฝึกฝนและเข้าใจวิชาต่อสู้ใหม่นี้จนแตกฉานด้วยประสบการณ์การต่อสู้ที่ผ่านมา

 

“ถ้าวันนี้สู้ด้วยแบบอื่นที่ไม่ใช่ศิลปะละก็  คงมีเวลาฝึกอีกวัน  เริดกว่านี้แน่” ชายหนุ่มพูดกับตัวเองด้วยความหวังว่าจะไม่ต้องสู้ด้วยวิชานี้ในตอนเย็น

 

แล้วความหวังก็เป็นจริง  คู่ต่อสู้ของเขาที่ชื่อว่า ซวงไห่ เลือกการใช้อาวุธเดี่ยวโดยใช้ขวาน  รูปร่างฝ่ายตรงข้ามล่ำสันสูงใหญ่พอๆกัน  ทำให้เป็นคู่ที่คนจับตาดูมากที่สุดในบรรดาคู่ต่อสู้ 7 คู่ที่ต่อสู้พร้อมกัน

 

ยันต์เลือกดาบเดี่ยวสำหรับต่อสู้  ทำให้ในสายตาผู้ชมเห็นว่าเขาเสียเปรียบ  แต่ด้วยความมั่นใจในพลังและฝีมือทำให้อาการของผู้ที่เสียเปรียบอยู่ในลักษณะสงบเยือกเย็น

 

เริ่มยกแรก  ฝ่ายตรงข้ามอาศัยอาวุธที่หนักกว่าโหมเข้าฟันอย่างต่อเนื่องมีทั้งฟันจากบนลงล่าง  ฟันตัดขนานพื้น  ฟันเฉียงด้านซ้ายและขวา  แต่ยันต์ก็หลบหลีกด้วยความคล่องแคล่ว  ปล่อยให้คู่ต่อสู้รุกไล่ไปเรื่อยๆ  มีการใช้ดาบแทงสกัดทำลายจังหวะอยู่เป็นบางครั้ง  เป็นการปล่อยให้คู่ต่อสู้สูญเสียแรง  โดยเขาไม่ต้องเหนื่อยมาก  อีกทั้งจะดูชั้นเชิงว่ามีระดับไหน

 

การแทงขัดจังหวะทำให้ฝ่ายตรงข้ามหัวเสีย  มีเสียงคำรามอย่างไม่พอใจและเข้าโหมบุกว่องไวขึ้น  แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เนื่องจากอีกฝ่ายไม่ยอมปะทะด้วย  การต่อสู้แบบฉาบฉวยทำให้ไม่เร้าใจ  เป็นเหตุให้คู่ของเขาไม่ค่อยมีคนดูสนใจ  คนส่วนใหญ่จะมองไปทางเวทีที่ 6 ซึ่งมีการต่อสู้ด้วยอาวุธที่เร้าใจกว่า  นั่นคือ ทวนต่อกรกับกระบี่ มีเสียง “ฉิ้งๆ ฉั้งๆ” ดังอยู่ตลอดเวลา

 

ยันต์ไม่สนใจเรื่องเรทติ้งคนดู  เพราะดูน้อยดูมากก็ไม่มีความสำคัญ  เป้าหมายของเขาแค่เอาชนะให้ได้เท่านั้น  เทคนิคใดที่พาสู่จุดหมายได้ย่อมเป็นสิ่งที่ควรใช้  ดังนั้นเขาจึงใช้การตอดเล็กตอดน้อยสร้างอารมณ์เดือดดาลให้กับซวงไห่ ไปเรื่อยๆ

 

ยกที่สองเริ่มขึ้นหลังจากยกแรกมีแต่การไล่ฟันข้างเดียวของผู้ใช้ขวาน  ยกนี้ครึ่งแรกก็ยังเหมือนเดิม  มีพิเศษขึ้นมาคือการเพิ่มแรงในการฟันให้มากขึ้นเพื่อให้อาวุธคู่ต่อสู้หลุดจากมือให้ได้  ซึ่งถ้าหลุดแล้วถือเป็นแพ้ทันที

 

ยันต์หมุนวนหลบหลีกพัวพันอยู่ใกล้ตัวทำให้การฟันด้วยขวานไม่ค่อยเจอเป้า  จากนั้นเพิ่มความเร็วในการแทงให้มีจำนวนมากครั้งขึ้นอีก  ฝ่ายตรงข้ามต้องกลับมาปิดป้องเพราะถ้าพลาดจะโดนแทง  ทำให้เกิดความกังวล

 

ปลายยก  ยันต์เริ่มเอาจริง  เขาหลบการฟันจากบนลงล่างไปทางซ้ายพร้อมกับแทงดาบเข้าที่ต้นแขนคู่ต่อสู้  คู่ต่อสู้ชะงักและแสดงอาการเจ็บปวดแต่ยังไม่ทำให้ความเร็วคู่ต่อสู้ลดลงเท่าที่ควร  เมื่อถูกทำร้ายยิ่งทำให้ฝ่ายตรงข้ามบ้าดีเดือดมากขึ้น 

 

“ย๊าก!” เสียงคำรามดังลั่นเวที  มีประกายแวววับของขวานฉวัดเฉวียนไปมาทุกทิศทาง  เด็กหนุ่มต้องใช้สายตาอย่างมากในการเพ่งและหลบหลีกให้พ้น  การต่อสู้ของที่นี่มีการยินยอมของผู้เข้าแข่งขันไว้แล้วว่าจะไม่เอาความใดๆกับผู้จัดหากได้รับอันตรายจากการต่อสู้  แต่ผู้จัดการประลองจะรักษาบาดแผลให้หากได้รับบาดเจ็บ  อีกอย่างอาวุธที่ใช้ก็เป็นอาวุธที่ใช้ฝึกซ้อม  ทื่อและไม่มีคม

 

จังหวะหนึ่งที่ก้มหลบขวานที่ฟันขวาง  เขาแทงดาบเข้าที่ท่อนแขนซวงไห่อย่างแรงพร้อมกับชักดาบออกมา  ฟาดด้านแบนเข้าที่ข้อมือคู่ต่อสู้

 

“เพี๊ยะ”

 

“โครม”

 

เสียงแรกเป็นเสียงด้านแบนของดาบฟาดโดนข้อมือ   เสียงที่สองเป็นเสียงขวานหล่นกระแทกพื้นเวทีเพราะคนถือเจ็บที่ถูกฟาดจนปล่อยขวานหลุดออกมา  การต่อสู้เป็นอันยุติ

 

“ผู้ชนะ กฤตยันต์  คชสีห์ราชา” เสียงโฆษกสนามประกาศลั่นเวที

 

ยันต์ลงจากเวทีหลังจากไปขอโทษคู่ต่อสู้กับพี่เลี้ยงและเคารพกรรมการแล้ว  มุ่งหน้ากลับไปยังที่พักเพื่อทบทวนการต่อสู้มือเปล่าประเภทศิลปะการต่อสู้

 

“เฮ้! จะรีบไปไหน  คุยกันก่อนเซ้” มีเสียงดังทักเมื่อเขาเดินออกมาจากสนามประลอง  เมื่อได้ยินเสียงก็รู้ตัวผู้ทักทันที

 

“ไง! มาดูนานแล้วเหรอ”

 

“ตั้งแต่คู่แรกเลยละ  ว่าแต่นายสู้ไม่ค่อยมันเลยว่ะ” อัลพูดทำนองคล้ายๆผิดหวัง

 

“ก็เพียงแค่ให้ชนะ  จะจริงจังอะไรนักหนาล่ะเพื่อน” เขาตอบ

 

“เออ! จริง  มันแค่กีฬานี่นะ  ไม่ใช่จะฆ่ากันจริงๆซักหน่อย” เสียงเพื่อนดีขึ้นเมื่อเริ่มเข้าใจ  จากนั้นถามต่อว่า

 

“แล้วนายจะรีบไปไหน”

 

“ว่าจะไปพักสักหน่อยและฝึก Soft Fight น่ะ”

 

“อืม! ก่อนไปฝึก  ไปกินน้ำกันก่อนนะ”

 

ยันต์พยักหน้ารับคำชวน  สองหนุ่มเดินไปด้วยกันเข้าร้านที่มีเครื่องดื่มหลากชนิดข้างๆ Vesus Complex

 

“พรุ่งนี้เจอกับใครล่ะ” อัลเอ่ยหลังจากดูดน้ำแอปเปิ้ลไปอึกใหญ่

 

“ดูเหมือนจะชื่อ Muzart  Abelไม่รู้จะต้องสู้แบบไหน”

 

“อ๋อ! หมอนี่เคยเห็นหน้าบ่อยๆ  ชอบไปฝึกที่ Beta Gym  ฝีมือใช้ได้  ประมาทไม่ได้เลยแหละ”

 

“ถ้างั้นก็คงสนุก  หากนายรับประกันแบบนี้”

 

เมื่อทั้งสองดื่มน้ำกันจนหายคอแห้งแล้วก็ร่ำลา  ก่อนจากอัลบอกว่า

 

“พรุ่งนี้จะมาเชียร์นะ”

 

“เออ!  ขอบใจ”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                         

         

 

 

         

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 7 : จตุยุทธ์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12566 , โพส : 22 , Rating : 46% / 154 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3658
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2561 / 20:01
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3624
สาวๆอยู่ไหน... แฮ่กๆ
PS.  ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปลง
Name : ฉันคือผู้ชมที่ดี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฉันคือผู้ชมที่ดี [ IP : 27.55.232.107 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กันยายน 2560 / 01:31
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3302
เอาจริงเมื่อไหร่ต้องชอบแน่ๆ ยันต์เทพจะตายยย
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 1.46.44.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2558 / 13:00
# 19 : ความคิดเห็นที่ 3278
ใจจร้า
Name : ZANZEE < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZANZEE [ IP : 171.100.236.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2558 / 12:52
# 18 : ความคิดเห็นที่ 3234
ขอบคุณครับ
Name : MeeZy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MeeZy [ IP : 223.206.170.130 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 เมษายน 2558 / 09:40
# 17 : ความคิดเห็นที่ 3144

ขอบคุณมาก
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายดีๆ ออกมาให้ได้อ่าน อย่างมีความสุข
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 180.183.16.224 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กันยายน 2557 / 14:26
# 16 : ความคิดเห็นที่ 3076
ดีจังที่ยันต์มีเพื่อนบ้างแล้ว
Name : butterfly_sp < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ butterfly_sp [ IP : 1.179.163.254 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มกราคม 2557 / 16:56
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2983
รู้จักประมาณตน
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายมาให้อ่าน
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.225 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 / 12:42
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2811
 จริงๆแล้วดาบมันก็แทงได้นะครับ ถึงกับใส้ไหลได้เลยนะ น่ากลัว
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 223.204.222.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 / 20:42
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2391
คุณ มุมมืด ดาบหัวแหลมเยอะแยะไปครับ ยกตัวอย่างก็ดาบไทย ดาบคาตานะแบบญี่ปุ่นก็แทงได้เหมือนกันนะ อีกอย่างไรท์เตอร์ปูทางแล้วว่าพระเอก เป็นนักสู้แบบไม่ยึดติด เพราะฉนั้นผมว่าเทคนิคการใช้ดาบ จะฟันจะแทง กระแทก รับด้วยสัน มันเป็นเรื่องพื้นๆที่พระเอกเรื่องนี้ทำได้สบายๆอยู่แล้วครับ
PS.  นักอ่านมือใหม่...ชอบก็อ่าน..นาน..ไม่ชอบก็ผ่านไป
Name : TheMosquito < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TheMosquito [ IP : 125.25.22.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มีนาคม 2556 / 01:26
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2033
น่าสนุกจังค่ะ
Name : kornfern [ IP : 115.67.70.176 ]

วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 / 14:46
# 11 : ความคิดเห็นที่ 1487
งง เรื่องการบรรยายการต่อสู้โดยใช้ดาบ ดาบเป็นอาวุธที่ใช้ฟันไม่ใช่แทงอ่ะถ้าเป็นอาวุธประเภทใช้แทง ก็จะมี มีด กริด กระบี่อะไรพวกนี้ ดาบอาจจะแทงได้แต่ลักษณะอาวุธประเภทดาบมีคมที่ด้านเดียวสันหน้าปลายดาบอาจโค้งนิดๆหรื่อไม่ก็หัวตัดไม่แหลมจึงเหมาะใช้ฟันส่วนกระบี่มีปลายแหลมเหมาะแก่การแทงและมีคมทั้งสองด้านสามารถใช้ในการปะทะกันโดยการฟันได้ แต่ถ้าเป็นแบบฝรั่งจะมีปลายแหลมเพียงอย่างเดียวก็ใช้ได้แค่แทง
PS.  ps.ไม่ว่าเราจะต้องการยิ่งใหญ่แค่ไหน มีเงินทองชื่อเสียงมากแค่ไหน มีความรู้มากแค่ไหน ไม่เท่ารู้หนทางหลุดพ้น ทุกอย่างล้วนอยู่ใต้กฎแห่งกรรม
Name : หลุมมืด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หลุมมืด [ IP : 180.183.113.64 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มกราคม 2556 / 19:22
# 10 : ความคิดเห็นที่ 964
สนุกมาก ขอบตุณครับ
Name : thekop1122 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ thekop1122 [ IP : 125.24.107.83 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2556 / 22:53
# 9 : ความคิดเห็นที่ 796
พรุ่งนี้คงสนุกน่าดู
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 110.49.234.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ธันวาคม 2555 / 19:40
# 8 : ความคิดเห็นที่ 639
อ่านเป็น Muzart Abe ซะงั้น เสียวตูดเลย - -*
Name : YARANAIKA !? [ IP : 171.6.160.85 ]

วันที่: 23 ธันวาคม 2555 / 13:09
# 7 : ความคิดเห็นที่ 546
เจอของแข็งแน่งานนี้
PS.  ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เข้าชม My.iD ของผม กันบ้างนะครับ
Name : manima < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ manima [ IP : 115.87.133.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 19:46
# 6 : ความคิดเห็นที่ 336
อืมมมม เพราะเป็นทั้งแฟนตาซี ไซไฟ เกมออนไลน์ กำลังภายใน แล้วก็หลายๆแบบ
เลยเอามาอยู่ในหมวดนี้สิน้า เก็ตละ ถึงว่าไม่เอาไปหมวดแฟนตาซีเพื่อเรียกเรทติ่ง
Name : Undernetwork < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Undernetwork [ IP : 101.51.192.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2555 / 22:21
# 5 : ความคิดเห็นที่ 232
ขอให้ใช้ลมปราณได้ สาธุ (ขอมากไปไหม)
PS.  เปรียบดังสายฝนซึ่งจะชำระล้างทุกสรรพสิ่ง Pioggia!!
Name : tOeY- Yamamoto < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tOeY- Yamamoto [ IP : 125.26.78.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ธันวาคม 2555 / 10:38
# 4 : ความคิดเห็นที่ 137
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 110.168.114.131 ]

วันที่: 4 ธันวาคม 2555 / 14:34
# 3 : ความคิดเห็นที่ 32
ขอบคุณครับ  

สู้ๆต่อไปครับ
Name : benzze < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ benzze [ IP : 61.90.49.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤศจิกายน 2555 / 01:39
# 2 : ความคิดเห็นที่ 29
นึกว่า จะได้ใช้ ลมปราณ ซ่ะ อีก 555
Name : พัดลมเย็น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พัดลมเย็น [ IP : 180.183.64.50 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤศจิกายน 2555 / 15:01
# 1 : ความคิดเห็นที่ 28
โอ้วมาแล้ว

ยันต์จะชนะมั้ยนิ

^ ^
Name : l2eV < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l2eV [ IP : 171.7.28.239 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤศจิกายน 2555 / 14:38
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android