คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 70 : บทที่ 4... 9.ผนึกพลัง


     อัพเดท 23 ม.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,913 Overall : 291,125
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 70 : บทที่ 4... 9.ผนึกพลัง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8772 , โพส : 21 , Rating : 59% / 124 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด

]บทที่ 4                               

 

 

9… ผนึกพลัง

 

              ผู้มาเยือนจากดาว Uharo ลากลับไปหลังจากมาท่องเที่ยวอยู่ 2 อาทิตย์  Borum เชิญทุกคนไปเป็นแขกในงานเฉลิมฉลองดวงดาวซึ่งจะมีขึ้นในเดือนหน้า  บอกว่าจะให้ Qualex มารับ  ยันต์ก็ตอบตกลง  จากเดิมที่ไม่อยากไปไหนไกลๆเปลี่ยนเป็นต้องการไปดูสถานที่ๆมีความเจริญรุ่งเรืองเพื่อนำมาปรับใช้ในโลก  แม้จะไม่ได้ทำในประเทศอื่นก็นำมาทำในส่วนของตน

 

           อาคันตุกะได้ไปเที่ยว Star Land  พวกเขาเห็นเมืองที่สร้างจากยานลำมหึมาก็ตกใจและประหลาดใจในความสามารถสร้างยานขนาดนี้  ยิ่งได้รู้ว่าเป็นยานที่ยึดมาได้จากดาว Auka ก็ยิ่งแปลกใจเข้าไปใหญ่  เพราะในอดีตเคยรับรู้มาว่าพวกนี้เป็นทาสมาแต่โบราณ   การล้างแค้นของพวกที่เคยเป็นทาสทำให้รู้สึกสยดสยองเพราะพวกมันทำลายดวงดาวจนหมด  เหลือเผ่าพันธุ์ไว้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

 

           “พวกมันทำขนาดนี้เลยหรือนี่  วิทยาการของมันก้าวไกลถึงระดับทำลายดวงดาวได้  น่ากลัวเกินไปแล้ว  ถ้าไม่ได้ยันต์จัดการมันคงอาละวาดไปทั่วกาแลคซี่แน่นอน” Remoro พ่อของ Moloc พูดด้วยความสยดสยอง

 

           “แล้วยันต์ทำยังไงกับพวกมันล่ะ” Yova แม่ของ Qualex ถาม

 

           “ข้ายึดยานพวกมันแล้วปล่อยพวกมันกลับไปดาวแม่  จากนั้นตามยึดยานพวกมันเรื่อยๆ  สุดท้ายบุกไปที่ดาว Auka ยึดยานพวกมันจนหมดก่อนที่จะมาบุกโลก”

 

           “ได้มากี่ลำล่ะสหาย” Xemol  ถามยิ้มๆ แล้วรอยยิ้มก็หายไปหมดเมื่อรู้จำนวนในเวลาต่อมา

 

           “ลำใหญ่ 2,000 ลำ  ลำเล็กอีก 3,000 ลำ”

 

           “โอย!  แล้วเอาไปเก็บไว้ไหนล่ะตั้งเยอะแยะ” Qualex ถามอย่างตื่นเต้น

 

           “ข้าเก็บไว้ที่ดาวศุกร์กับดาวเสาร์  เมื่อกี้ก็ผ่านสองดวงนั้นมา  แต่เก็บไว้อีกด้านหนึ่งกันคนมองเห็น  คราวก่อนเก็บไว้ที่ดวงจันทร์ด้วย  แต่ตอนนี้เอามารวมกันไว้หมดแล้ว  อ้อ! เอาไปทำสถาบันที่จะเปิดปีหน้าอีกหลายลำ”

 

           “หือ! สถาบันอะไรเหรอ” Timor ผู้เป็นสหายอีกคนถามบ้าง

 

           “สถาบันที่สอนระดับปริญญาตรีถึงปริญญาเอกน่ะ  มีหลายสาขา  แรกๆจะเปิดแต่ปริญญาตรีก่อน  ขี้เกียจเทียบความรู้พวกปริญญาโท  เพราะสอนกันคนละแบบกับโลก”

 

           “อือ! น่าสนใจ  สร้างไปถึงไหนแล้วล่ะ” Qualex อยากรู้

 

           90% แล้วมั้ง  ไม่แน่อาจเสร็จแล้วก็ได้เพราะหมู่นี้ไม่ได้เข้าไปดู  มัวยุ่งเรื่องอื่นอยู่”

 

           แขกต่างดาวมองหน้ากัน  Borum เลยถามแทนทุกคนขึ้น

 

           “ขอไปดูได้ไหม  อยากเห็นความสวยงามน่ะ  ไม่นึกว่าขนาด Star Land ที่เอายานมาทำเมืองยังน่าดูขนาดนี้  พวกข้าได้ความคิดใหม่ๆเยอะเลยจากการมาเที่ยวนี้”

 

           “ยินดีเป็นอย่างยิ่ง  หากพวกท่านสนใจจะเป็นอาจารย์สอนก็สมัครได้นะ” ยันต์ตอบยิ้มๆ

 

           “เอ๊ะ! น่าสนใจ” เป็นเสียงเพื่อนๆดังขึ้น

 

           ผู้มาเยือนเยี่ยมชมเมืองในอวกาศที่ชื่อ Star Land  ด้วยความชื่นชมปนประหลาดใจ  พวกเขาคิดว่าตัวเองเป็นหนึ่งมาตลอด  ตอนนี้การได้เห็นสิ่งแปลกๆจากโลกทำให้แนวคิดเปลี่ยนไปมากแล้ว  ยินดีเปิดใจออกไปศึกษาโลกภายนอกมากขึ้น  ยังมีอีกหลายเรื่องที่ยันต์ไม่ได้เปิดเผย  ไม่ว่าเรื่องของการย้อนอดีตที่ประยุกต์จากความรู้เดิมที่ได้จากพวกนี้  เรื่องของเวทย์มนตร์  รวมถึงเรื่องการร่ายเพื่อติดต่อจิตวิญญาณแห่งดวงดาว   หากพวกนี้รู้คงต้องปรับตัวกันยกใหญ่ในฐานะที่วิทยาการของพวกตนเป็นรองไปหลายช่วงตัว

 

           หลังจากชมเมืองและเสวนากับผู้นำดวงดาวต่างๆกันพอใจ   ทั้งหมดก็ลาจากมา  ยาน 3 ลำบินตามกันมุ่งหน้าสู่สถาบัน Space University  ที่อยู่นอกดวงจันทร์คนละด้านกับอาณานิคม

 

           ยานทั้งหมดพบกับยานลาดตระเวนของอาณานิคมที่บินมาต้อนรับและสอบถาม  เมื่อได้รับการบอกกล่าวว่าจะไปยังสถาบันอีกด้านหนึ่ง  ก็อาสาเป็นผู้นำทางให้เพราะชื่อเสียงของการป้องกันโลกอยู่ในความนับถือของพวกนักรบบนนี้ทุกคน  

 

           ภาพของสถาบันที่สะดุดตาเบื้องหน้า  ทำเอาผู้มาจากต่างแดนไม่เว้นแม้แต่เจ้าของบ้านจะชื่นชมในการออกแบบ  Ren กับพ่อที่มาด้วย ผู้เป็นหัวหน้าโครงการไม่ได้แย้มเรื่องนี้ให้ใครรู้  ตั้งใจว่าจะทำให้ประหลาดใจเล่น   พอเห็นหน้าแต่ละคน  สองพ่อลูกก็สบตากันด้วยความดีใจ

 

           “โอ! ใครออกแบบน่ะ  สวยจังเลย” Uwa แม่ของ Moloc ถามเสียงแผ่วเบา

 

           “คนออกแบบอยู่นี่ครับ  Ren กับพ่อ Robert Jansen” กริชตอบ

 

           “เก่งมากครับ  ดูไม่รู้เลยว่าเป็นยานลำใหญ่  พวกคุณแต่งได้เลิศจริงๆ” Borum ชม

 

           “ขอบคุณครับ” เป็นเสียงขอบคุณจาก Robert

 

           เมื่อเข้ามาใกล้ก็ยิ่งเห็นความลงตัวในการออกแบบ  ยาน 10 ลำถูกวางไว้ให้เข้ากับบรรยากาศรอบนอก  จัดแบ่งเป็นสาขาที่เรียน  มีการให้สีเป็นส่วนๆกลมกลืนกัน  ส่วนอำนวยการอยู่ตรงกลาง  มีทางเชื่อมไปยังยานต่างๆเป็นบาเรียกลมสีฟ้าใส  ทางเดินเลื่อนได้ตามแต่ผู้เดินทางจะต้องการให้รวดเร็วระดับใด  ยานลำเล็กมีอยู่ทั่วไปสำหรับใช้เดินทางไปยังส่วนที่ห่างไกล  การตกแต่งที่อิงธรรมชาติ  มีน้ำตกให้ความเย็นใจอยู่หลายจุด  ที่เป็นทางร่วมก็มีขนาดใหญ่โต  ที่นั่งพักมีอยู่ทั่วไป  รวมทั้งร้านอาหาร  สวนสาธารณะก็มี

 

           “นี่มันเป็นเมืองได้เลยนะ  ความคิดสร้างสรรค์ของพวกเจ้าสุดยอดจริงๆ  แค่เมืองใต้น้ำข้าว่าเยี่ยมแล้ว  บนนี้ยังกินกันไม่ลง” Zoroor พ่อของ Timor เอ่ยชมขึ้นบ้าง

 

           การเยี่ยมชมสถานที่กินเวลานับชั่วโมง  เสร็จแล้วก็รับประทานอาหารเที่ยงที่ร้านค้า  ซึ่งได้เตรียมต้อนรับเอาไว้  เพราะคาดว่าคงต้องได้มาเยี่ยมชมกันแน่  ยันต์ตั้งใจจะมาดูความก้าวหน้าหลังจากมาดูเมื่อ 2 เดือนก่อน  ไม่คิดว่าจะเสร็จเรียบร้อยแล้ว  เลยชมผู้ออกแบบไปหลายประโยค  สองพ่อลูกยิ้มด้วยความดีใจ

 

บนยาน Nomaroa

 

           ยานสีทอง Nomaroa ของผู้มาเยือนขณะเดินทางกลับ  อาคันตุกะนั่งคุยกันในยานด้วยเรื่องที่ได้พบเห็นมา

 

           “เจ้าคิดว่าอย่างไรบ้าง  HacBorum ถามเพื่อนที่เขาพามาเที่ยว

 

           “เยี่ยมจริงๆเลยพวกมนุษย์โลก  อ้อ! ไม่สิ  เฉพาะพวกเมืองใต้น้ำ   แค่ Aqualancia กับ Aquadome นั่นข้าก็ว่ายอดแล้ว  ยังไปเจอ Star Land  กับ Space University  เข้าอีก  ข้าว่าข้ากำไรนะที่มาเที่ยวกับเจ้า” Hac ตอบ

 

           “พลังที่ยันต์มีตอนนี้  มากกว่าพวกเราหลายกลุ่มดาวรวมกันซะอีกนะ   ไม่น่าเชื่อว่าเวลาไม่นานจะมีความสามารถที่คาดไม่ถึง  ดีที่ไม่มีใจรุกรานคนอื่น  ไม่งั้นเดือดร้อนกันไปหลายกาแลคซี่แน่ๆ” Ven เพื่อนที่มาด้วยอีกคนแสดงความเห็น

 

           “น่ากลัวต้องเลื่อนระดับให้เป็นอาคันตุกะผู้ทรงเกียรติซะแล้ว  ว่ามั้ย” Borum หยั่งเสียงพรรคพวกที่เป็นกรรมการสภาสูงของดาว

 

           “ฮื่อ! เพิ่มระดับให้เลย  ไม่ผิดหวังหรอก” Hac ตอบขณะที่ Ven พยักหน้า

 

ยอดเขา Eten

 

           ยามสายของวันอังคาร  ยันต์มาที่ยอดเขา Eten สถานที่เคยลองติดต่อกับ Earn อีกครั้ง  ตั้งใจว่าจะถามเรื่องการรักษา  เพราะแน่ใจว่าจิตวิญญาณแห่งโลกต้องมีสิ่งที่ต้องรักษาอยู่บ้าง  เนื่องจากสภาพของโลกเสื่อมโทรมลงตลอดเวลา  มีการชะลอช้าลงบ้างยามที่มีเทคโนโลยีสูงและมีระบบรีไซเคิลที่ในอดีตไม่มี

 

           หลังจากร่ายบทที่สองจบลง  เสียงในหัวก็ดังขึ้น

 

           “มนุษย์น้อย  มีเรื่องใดรึจึงติดต่อข้า   ครั้งก่อนเจ้าได้ผลไม้ไปแล้วเป็นเช่นไรบ้าง”

 

           “สวัสดีครับท่าน Earn  ต้องขอบคุณท่านมาที่แนะนำเรื่องผลไม้ในครั้งก่อน  พวกเราได้ประโยชน์มากมายจากมัน  ครั้งนี้ผมอยากถามท่านว่าต้องการการรักษาบ้างหรือไม่”

 

           “โอ! เจ้ามีพลังถึงขั้นนี้แล้วรึ  มหัศจรรย์มาก  ข้ารอรับการรักษาอยู่นานจนนับไม่ได้  หากเจ้าจะทำ  เพียงหาพลังมาเพิ่มให้ข้าเท่านั้น  เพราะข้าสูญเสียมันไปกับการรักษาสมดุลให้กับมนุษย์ที่อาศัยอยู่บนโลกนี้”

 

           “แล้วท่านต้องการมากแค่ไหนครับ   เป็นพลังอย่างไร  ผมจะขอจากดาว Newo  ใช้ได้หรือเปล่า”

 

           “อืม! ถ้าเป็นพลังจากดาวที่เจ้านำต้นไม้มาปลูก  เป็นพลังที่บริสุทธิ์มาก  ใช้ได้เป็นอย่างดี  จำนวนของมันคือ 1 ใน 10 ของที่ข้ามีอยู่”

 

           “เอ! แล้วผมจะรู้ได้อย่างไรว่าพลังนั้นมันมากมายแค่ไหนครับ”

 

           มีความเงียบเกิดขึ้นครู่ใหญ่  จึงมีเสียงดังต่อมา

 

           “ข้าจะแสดงพลังทั้งหมดของข้าให้เจ้ารับรู้  จงใช้พลังแห่งการสัมผัสแล้วประมาณจำนวนพลังเอาเอง”

 

           “ครับ! ผมจะลองดู”

 

           หลังจากนั้นยันต์ร่ายบทแห่งการสัมผัสอย่างรวดเร็ว  เมื่อจบบทเขาสัมผัสได้ถึงพลังที่ยิ่งใหญ่แต่อ่อนโยนจำนวนมหาศาล  พลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆทำให้ต้องคิดหาเกณฑ์ที่จะวัดระดับพลังในใจ  สมองครุ่นคิดอย่างรวดเร็ว  ในที่สุดก็หาจุดสรุปที่ใช้ความรู้สึกในการประมาณการเพราะไม่มีวิธีอื่น  เมื่อพลังของ Earn ถึงจุดสูงสุดที่มี  ภาวะของพลังหยุดนิ่ง  เขารีบใช้จิตจับระดับโดยปล่อยพลังของตนเองทั้งหมดออกต้าน   วัดกระแสกดดันที่มีต่อตนเองจนจำได้ถึงความรู้สึกขณะนั้น  จากนั้นจึงสลายพลัง

 

           “ได้แล้วครับ  คิดว่าคงไม่ผิดพลาดไปมากน้อยสักเท่าใด”

 

           “ไม่เป็นไร  แค่ได้พลังเพิ่ม  ข้าก็ดีใจมากแล้ว  ขอบใจเจ้ามาก” สิ้นเสียง  พลังที่กระจายอยู่ก็ค่อยสลายหายไปจนสภาพรอบข้างเป็นปกติ

 

           ยันต์ยอมรับว่าพลังของจิตวิญญาณแห่งดวงดาวมีมากมายมหาศาลอย่างยิ่ง  ตัวของเขาไม่อาจต่อต้านได้เลย นี่ยังดีที่อยู่ในภาวะสื่อสาร  พลังแห่งโลกจึงไม่ทำลายเขาไป  ต่อให้ตัวเขาเป็นพันคนก็ยังเทียบเท่าไม่ได้   หากไม่หาวิธีถ่ายเทพลังคงไม่สามารถรักษาความบอบช้ำให้กับโลกได้แน่   ตอนนี้รู้แหล่งที่จะเอาพลังมา  รู้สถานที่ที่จะนำพลังมารักษา  เหลือเพียงช่วงกลางคือทำอย่างไรถึงจะนำพลังมาให้ได้

 

           เรื่องนี้กวนใจเขาหลังจากกลับจากเขา Eten   ใช้เวลา 2 วันในการคิดวิธีก็ยังคิดไม่ตก   หลังจากขลุกอยู่ในห้องกับลูกๆครึ่งวัน  จึงออกไปยังที่จอด ALFA ตั้งใจจะไปปรึกษากับหัวหน้าดวงดาวที่อยู่ Star Land  คิดว่าอาจให้คำแนะนำที่ดีได้บ้าง

 

           ALFA จอดลงบน Star Land  เจ้าของยานลงจากยานและเดินไปยังทางเข้าเมือง  มีคนออกมายืนคอยต้อนรับอยู่   เป็นหัวหน้าเมืองที่รู้ว่าเขามาหาจึงมารอ

 

           “สวัสดี  ท่าน Vefa  ขออภัยที่มารบกวน  พอดีอยากขอคำแนะนำบางอย่าง”

 

           “สวัสดี ท่านยันต์  ยินดีที่ท่านมาเยี่ยม  ไม่เป็นการรบกวนเลย  ข้ายินดีหากจะมีโอกาสให้คำแนะนำเรื่องที่ท่านต้องการ” เจ้าเมืองลอยฟ้าตอบด้วยความยินดีที่ผู้ให้การช่วยเหลือมาเยี่ยม

 

           ยันต์เดินตามเจ้าของบ้านพร้อมกับคณะที่มารอเข้าไปด้านใน   เมื่อเข้าห้องรับแขกได้นั่งพักผ่อนและดื่มเครื่องดื่มเรียบร้อย   การสนทนาก็เริ่มขึ้น 

 

           “ข้าต้องการทราบว่าหากเราจะเก็บพลังธรรมชาติไว้ในปริมาณมากๆ   ต้องใช้วิธีการอย่างไร”

 

           Vefa หยุดคิดไปพักใหญ่  จึงถามขึ้น

 

           “ที่ท่านว่ามากนั้น  มากขนาดไหน  ที่ข้าเคยทำนั้นหากมีจำนวนน้อยๆใช้วิธีผนึกด้วยเวทย์มนตร์ได้”

 

           คำตอบนี้สะกิดใจของยันต์ทันที  การผนึกด้วยเวทย์มนตร์  หากเขาใช้วิธีร่ายเพื่อผนึกพลังโดยให้จิตวิญญาณแห่งดวงดาวปล่อยพลังเท่าที่ต้องการออกมา  จากนั้นบีบอัดให้รวมตัวกันเป็นก้อนใหญ่และใช้เวทย์ผนึกเอาไว้ก็น่าจะมีหนทางที่ทำได้ เพราะในระหว่างนั้นเขาอยู่ในภาวะแห่งการยืมพลังจากการร่าย   ตอนนี้เริ่มมีแสงแห่งความหวังเกิดขึ้นแล้ว  แม้จะไม่เต็มที่ก็ยังดีกว่าไม่มี

 

           แขกผู้มาเยือนบอกจำนวนพลังไปคร่าวๆ  ทำให้เจ้าบ้านถึงกับจนปัญญา  เพราะไม่เคยมีใครทำเรื่องแบบนี้ได้มาก่อน  Vefa แสดงความเสียใจที่ไม่สามารถช่วยเหลือได้  ซึ่งยันต์ก็บอกว่าไม่เป็นไร  เขาจะนำแนวคิดเรื่องผนึกเวทย์มนตร์ไปลองใช้ดูเผื่อจะได้ผล  ทำให้เจ้าบ้านดีใจที่ยังได้มีส่วนช่วยเหลือบ้าง

 

           ยันต์กลับมายอดเขา Eten อีกครั้ง  เขาร่ายบทสื่อสารและบอกกับ Earn  ว่าจะขอลองผนึกพลังดู  ขอให้ปล่อยพลังออกมาจำนวนหนึ่งเพื่อให้เขาทดสอบสิ่งที่คิดไว้   Earn รับรู้และเริ่มปล่อยพลังออกมา พอดียันต์นึกถึงสิ่งที่มองข้ามไปขึ้นมาได้  จึงลองบอกให้ปล่อยออกมาในจำนวนที่คาดคะเนว่าเป็น 1 ใน 10 

 

           อือ! ขนาดนี้เหรอ  คราวที่แล้วเผลอไป  ลืมบอกให้ปล่อยแค่นี้ก็พอ  ท่าน Earn คงกะไม่ถูกเลยปล่อยจนหมด  ทำให้กะยาก แต่ตอนนี้ทำได้แล้ว ดีจังแฮะเป็นความคิดของยันต์ที่เห็นว่าความคิดชั่ววูบในครั้งนี้ทำให้เรื่องยากกลายเป็นเรื่องง่าย 

 

           เขาร่ายบทที่สามเพื่อเข้าสู่ภาวะของการยืมพลัง

 

           “พลังแห่งข้า  จงผสานกับพลังแห่งดวงดาวที่มีอยู่   จงกลมกลืนเป็นเนื้อเดียวกัน ................ ข้าขอยืมพลังเพื่อใช้ตามความปรารถนา ...   ผสานพลัง”  

 

           เมื่อร่ายจบมีความรู้สึกถึงจำนวนพลังของ Earn ที่มีอยู่รอบกาย  จึงแผ่พลังของตนที่อยู่ในสภาวะการร่ายออกไป  จากนั้นบีบอัดพลังทั้งสองเข้ารวมกัน   ด้วยปฏิภาณที่เฉียบแหลม  ยันต์คิดถึงการร่ายอีกครั้งหนึ่งจึงดำเนินการทันที

 

           “พลังแห่งข้า  จงผสานกับพลังแห่งดวงดาวที่มีอยู่   จงกลมกลืนเป็นเนื้อเดียวกัน ................ ให้ข้าได้ยืมพลังเพื่อใช้ตามความต้องการ ... พลังทั้งปวงจงผนึก”

 

           เขาใช้ไหวพริบเพิ่มประโยคสุดท้ายเพื่อผนึกพลัง   ซึ่งก็ได้ผลเพราะหลังจากร่ายจบ  พลังมหาศาลหมุนเวียนอย่างรวดเร็วบีบตัวเล็กลง  จนกระทั่งสุดท้ายกลายเป็นก้อนกลมสีเขียวอยู่บนฝ่ามือขนาดเท่ากำปั้น

 

           ยันต์มองดูสิ่งที่อยู่บนมือของเขาด้วยความอัศจรรย์ใจ  แทบไม่เชื่อว่าเขาทำได้  พลังที่มหาศาลสามารถกลายมาเป็นก้อนเล็กๆในฝ่ามือ นี่ถ้าเขาไม่ได้ศึกษาภาษา Dawaz และเรียนการร่ายของบทต่างๆในหนังสือ  เพื่อเข้าสู่ภาวะของบทนั้นๆ   ความสำเร็จคงไม่เกิด 

 

           ความคิดเตลิดไปไกลว่า  ถ้าเขานำแนวทางไปปรับใช้กับพลังของธาตุ Quandium ที่สลายตัวแล้วผนึกให้เล็กขนาดนี้  เขาจะสามารถเก็บพลังที่ยิ่งใหญ่ไว้ได้อย่างมากมายมหาศาล  และการใช้งานมันคงมีอีกหลายรูปแบบ   ชายหนุ่มต้องสะบัดหัวเพื่อไล่ความคิดที่กระเจิดกระเจิงกลับมา

 

           เจ้าทำได้แล้วมนุษย์น้อย  ไม่น่าเชื่อว่าเจ้าจะมีความสามารถเช่นนี้  ความหวังของข้าคงประสบผล  ข้าจะรอเจ้าเสียงของ Earn ดังขึ้นอีกครั้งหลังจากหายไปนาน

 

           ข้าเชื่อว่า  ข้ารักษาท่านได้  ขอให้ท่านรอ  อีกไม่นานความหวังของท่านจะประสบผล  ตอนนี้ข้าจะคืนพลังให้กับท่านหลังจากบอกแล้ว  ยันต์ร่ายบทยืมพลังอีกครั้ง  คราวนี้ประโยคสุดท้ายเป็นการปลดผนึก  พลังจากก้อนพลังบนมือพลันเปลี่ยนกลับเป็นรูปแบบเดิม

 

           เมื่อปลดปัญหาออกไปได้  จิตใจก็ปลอดโปร่ง  ยาน ALFA บินกลับไปยังเมืองใต้น้ำในเวลาเย็นพอดี  ทำให้ได้เข้าร่วมรับประทานอาหารพร้อมหน้ากับครอบครัว

 

           “หายไปไหนมาทั้งวัน  เพื่อน”  อัลทักเมื่อเห็นตัวน้องเขยเดินเข้าห้อง Nest มา

 

           “ไปลองวิชาหน่อย  ติดขัดเล็กน้อย  ตอนนี้ใช้ได้แล้ว”

 

           “วิชาอะไรอะ  สงสัยไม่ธรรมดาใช่มั้ย” คราวนี้เป็นJackถามบ้าง  เจ้าน้องคนนี้เปลี่ยนแปลงได้รวดเร็วจนเขาตามไม่ทันในทุกเรื่อง  แรกๆตอนอยู่ที่ร้านด้วยกันยังพอมองเห็นหลังบ้าง  เผลอไม่กี่ปีเขากลับมองไม่เห็นตัวน้องชายคนนี้เสียแล้ว

 

           “ฝึกผนึกพลังมาน่ะครับ  ทีแรกมันงงๆ  เลยออกไปฝึกข้างนอก  ตอนนี้เข้าใจวิธีแล้วก็เลยโล่งอก” เป็นคำตอบกว้างๆ  ทำให้ทุกคนคิดว่าเป็นการฝึกแบบธรรมดาจึงไม่ได้ให้ความสนใจ  ยกเว้นเพียงสาวๆทั้งห้าคนที่รู้ว่าสามีคงไม่ฝึกเรื่องเล็กๆอย่างแน่นอน  กะว่ากลับห้องค่อยถามรายละเอียด

 

           “พ่อมีเรื่องบอกหน่อยลูก  ผู้นำของประเทศหลายประเทศขอร้องมาว่า  ให้ยันต์ช่วยติดต่อกับเจ้าเมือง Star Land   พวกเขาอยากขึ้นไปชมเมืองน่ะ” กริชบอกลูกชาย  เรื่องนี้ได้รับการติดต่อมา 2 วันแล้ว  แต่เห็นเจ้าตัวยุ่งๆอยู่เลยเก็บไว้ก่อน  ตอนนี้ได้ยินว่าหายยุ่งใจแก้ปัญหาได้แล้ว  เลยบอกออกมา

 

............................................................................................................................................................

 ช่วงนี้งานยิบยับ  ... เวลาไม่แน่นอน  เช้านี้ว่างเลยลงก่อนไม่งั้นคงสายๆ  บ่ายๆ  เย็นๆ  ...
วันต่อไปเวลาก็ไม่แน่นะครับ! แล้วแต่สะดวก   แต่ลงในวันนั้นแน่นอน  บาย !....Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 70 : บทที่ 4... 9.ผนึกพลัง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8772 , โพส : 21 , Rating : 59% / 124 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3718
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.122.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2561 / 21:06
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3059
ชาวโลก อยากได้ ใคร่มี เหมือนชาวต่างดาวอีกอะดิ
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายมาให้อ่าน
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 180.183.66.18 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤศจิกายน 2556 / 15:18
# 19 : ความคิดเห็นที่ 1431
อ่านรวดเดียวสามตอน เม้นรวบยอดตอนนี้ละกันนะคะ
ตอนนี้ยันต์ทำเรื่องใหญ่ขึ้นเรื่อยๆแล้ว
อีกไม่นานคงได้เจอกันนะ คนตามหา
PS.  ...Here comes one! Keep your eyes open for opportunities...
Name : kawhom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kawhom [ IP : 46.64.44.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2556 / 04:23
# 18 : ความคิดเห็นที่ 1430
โอ้ ผนึกพลังจนกลายเป็นก้อนเล็กๆ เอง เทพมาก
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.10.212 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2556 / 04:08
# 17 : ความคิดเห็นที่ 1429
ยันต์  อย่ายอมนะ เดียว โดนพวกนั้น ขอไป อาศัย อยู่ด้วย  555+
PS.  ทุกอย่างต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ได้อย่าง ต้อง เสียอีกอย่าง
Name : คุณมึนจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณมึนจัง [ IP : 124.121.253.193 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2556 / 02:13
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1428
thanks :)
PS.  I am I & Just the way you are:)
Name : Lily of valley < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lily of valley [ IP : 124.120.230.69 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2556 / 01:12
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1427
โอ้ผสานพลังได้แล้วสิ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.157.80 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2556 / 22:11
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1426
สนุกมาๆๆครับ
PS.   สนุก
Name : l3musicl3 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l3musicl3 [ IP : 171.7.98.54 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2556 / 21:57
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1425
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : Acedia(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Acedia(怠惰) [ IP : 110.168.51.189 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2556 / 19:45
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1423
อืม ยันต์มีความสามารถเยอะอย่างนี้ จะเป็นอมตะรึเปล่าครับ
http://dhamma-alive.blogspot.com
Name : รักษ์คุณ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รักษ์คุณ [ IP : 113.53.16.32 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2556 / 17:45
# 11 : ความคิดเห็นที่ 1422
ขอบคุณสำหรับ ทุกตัวอักษร,ทุกความคิดและจินตนาการ,ทุกความมานะและความเพียร ที่เขียน ทั้ง 3 เรื่อง
Name : Yee34 [ IP : 125.25.223.13 ]

วันที่: 23 มกราคม 2556 / 16:26
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1421
ไม่เป็นไรค่ะแลัวแต่ไรท์สะดวกแล้วกัน
ลงให้ทุุกวันแบบนี้เยี่ยมมากกกกกกกก

ยันต์ได้วิธีใช้พลังแบบใหม่อีกแล้วเป็นประโยชน์ต่่อดวงดาวด้วย
มนุษย์ต่างดาวยังทึ่ง
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.136.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2556 / 12:32
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1420
กำเนิด ดราก้อนบอล ลูกบอลเก็งกิ
Name : พัดลมเย็น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พัดลมเย็น [ IP : 180.183.65.17 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2556 / 12:15
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1419
มีมาให้ตื่นเต้นได้ตลอดทุกตอนเลย ขอบคุีณมากคับที่ยังไม่คิดจะทิ้งคนอ่าน
ทั้งๆที่งานส่วนตัวก็ยุ่งมากๆแท้ๆ ^__^
Name : แฟนคลับ [ IP : 118.174.105.221 ]

วันที่: 23 มกราคม 2556 / 12:12
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1418
สนุกดีครับผม
Name : kamol1122 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kamol1122 [ IP : 203.157.48.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2556 / 11:40
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1417
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 115.87.95.7 ]

วันที่: 23 มกราคม 2556 / 11:30
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1416
ลงนิยายทุกวันขนาดนี้ ยอดมากเลยครับไรเตอร์
PS.  งืมๆ งามๆ
Name : Ming < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ming [ IP : 124.120.193.86 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2556 / 10:33
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1415
สนุกมากๆเลย
Name : สุดยอด [ IP : 124.120.135.189 ]

วันที่: 23 มกราคม 2556 / 10:02
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1414
ขอบคุณครับ

PS.  เวลาเป็นสิ่งที่ทุกคนมีเท่ากัน ไม่มีใครมีมากมีน้อยกว่ากัน หากอ้างว่าไม่มีเวลา แปลว่าเราแบ่งเวลาไม่เป็น
Name : As a Wind < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ As a Wind [ IP : 58.8.26.25 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2556 / 09:48
# 2 : ความคิดเห็นที่ 1413
สำเร็จขึ้นอีกขั้นแล้ว...นายแน่มากยันต์เอ๋ย....
Name : leo [ IP : 183.89.83.249 ]

วันที่: 23 มกราคม 2556 / 09:22
# 1 : ความคิดเห็นที่ 1412
สนุกมากจ้า
Name : pleza009 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pleza009 [ IP : 61.90.111.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2556 / 09:20
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android