คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 71 : บทที่ 4... 10. อาคันตุกะผู้ทรงเกียรติ


     อัพเดท 24 ม.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,913 Overall : 291,125
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 71 : บทที่ 4... 10. อาคันตุกะผู้ทรงเกียรติ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8723 , โพส : 19 , Rating : 52% / 120 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด

บทที่
4                              

 

 

10… อาคันตุกะผู้ทรงเกียรติ

 

ดาว Leo  กาแลคซี่ Xale

 

          ยานสีเงินยวง  เส้นผ่าศูนย์กลาง 5 เมตร  ลอยวนเวียนไปมาทั่วดาว Leo  ซึ่งอยู่ในกาแลคซี่ Xale  ด้วยความเร็ว  ภายในยานผู้อาวุโสสูงสุดมองดูบ้านเมืองที่เจริญรุ่งเรืองกว่าอดีตที่ตนเคยมาเมื่อหลายร้อยปีก่อน  มียานต่างๆบนเวียนว่อนในเมือง แววตาของผู้มาเยือนมีความชื่นชมในการพัฒนาด้านเทคโนโลยี    แต่ดาวดวงนี้ท่านก็ไม่พบเจอสิ่งที่คิด

 

          “ผ่านมา 50 กาแลคซี่  นับดาวต่างๆได้ 800 ดวงแล้วท่านผู้เฒ่า  ยังไม่เจออะไรเลย” ยังคงเป็น Zer กล่าวขึ้นมา  พร้อมกับการมองดูบ้านเมืองภายนอกยาน 

 

          เวลาผ่านมา 15 วัน  ตั้งแต่เริ่มต้นจากดาว Waboo มา  พวกเขาเดินทางแวะเวียนยังดาวที่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่  แต่เครื่องจับพลังไม่มีสัญญาณของพลังที่ผิดแปลกเลย   สร้างความหงุดหงิดให้กับองครักษ์ผู้ใจร้อนทั้ง 6  แต่พวกเขาทำอะไรไม่ได้เพราะพวกตนเป็นผู้ที่ร้องขอมาด้วย  จึงได้แต่พูดเพื่อระบายอารมณ์ยามผ่านดาวแต่ละดวง  และที่พูดมากที่สุดคือ Zer

 

          “เลือกดาวต่อไป Una” เสียงดังจากร่างของผู้นำที่ยืนมองดวงดาวนิ่งอยู่  ด้วยสำนวนเดิม

 

          “ดาวดวงต่อไป คือ Way  กาแลคซี Ero   จัดการได้ ...  Zarp

 

          “ รับทราบ  เป้าหมายต่อไป  ดาว Way” เสียงของ AI  ตอบรับ

 

          อากาศเบื้องหน้ายานปรากฎโพรงกว้าง  ยานบินเข้าไปและทุกอย่างก็กลับเป็นปกติเหมือนไม่เคยมีสิ่งใดเกิดขึ้น

 

ดาว Newo

 

          ยันต์มาดาวดวงนี้เพียงคนเดียวในยามบ่ายของวันพุธ  ต้องการให้เรื่องจบเร็วๆก่อนที่ต้องเดินทางไปดาว Uharo   เมื่อมาถึง   เขาลงจากยานในที่ราบแห่งหนึ่งแวดล้อมด้วยภูเขาเป็นส่วนใหญ่  มีป่าไม้ประปราย  หลังรวมพลังเสร็จเสียงร่ายยาวก็ดังขึ้น  พลังแห่งเสียงกระจายออกไปไกลกว่า 700 เมตรตามระดับพลังที่มีการพัฒนา

 

          ยินดีที่ได้พบเจ้าอีก  มีสิ่งใดที่ต้องการให้ข้าช่วยเป็นเสียงของจิตวิญญาณแห่งดาว Newo

 

          สวัสดีครับ!  ข้าขอเรียกท่านว่า New ได้หรือไม่

 

          ได้สิ  ชื่อข้าจะได้สั้นลง  เป็นการง่ายต่อการเรียกของเจ้า

 

          ข้ามาครั้งนี้เพราะต้องการพลังของท่านบางส่วนไปช่วยรักษาดาวของข้า

 

          ดาวของเจ้าป่วยจนต้องรักษาแล้วรึ

 

          ครับ! ดาวของข้าชื่อ Earn มีชีวิตมานาน  มนุษย์ที่อาศัยไม่รู้ความ  ทำให้ท่าน Earn ต้องเจ็บป่วยจนต้องได้รับการรักษาเพื่อให้มีสภาพดีขึ้น

 

          ได้สิ  ว่าแต่เจ้าต้องการพลังงานเท่าใด

         

          ข้าต้องการพลังงาน 1 ใน 10 ของท่าน  แต่ข้าไม่รู้ว่าเมื่อท่านสูญเสียพลังไปจะมีผลร้ายอย่างไรหรือไม่

 

          มีความเงียบเกิดขึ้นครู่ใหญ่  คล้ายจิตวิญญาณแห่งดาว Newo กำลังตรึกตรองสิ่งใดอยู่

 

          ข้าคงต้องปรับพลังให้ตนเองนานสักหน่อย   แต่ไม่เป็นไร   ข้าก็ยังไม่ได้ใช้พลังมากมายในตอนนี้   เจ้าสามารถเอาพลังนี้ไปได้   ฝากบอกถึง Earn ด้วยว่า   ข้าขอให้หายเร็วๆ  จงเตรียมรับพลัง

 

          ข้าขอขอบคุณท่านแทนท่าน Earn ไว้ ณ ที่นี้

 

          ยันต์ร่ายบทยืมพลังอย่างรวดเร็วในอึดใจ  จากการฝึกซ้อมและลองใช้จริง  ทำให้เวลาที่ใช้ร่ายลดลง 2 ใน 5   เมื่อร่ายเสร็จก็พบว่าพลังของดาวดวงนี้มีมากกว่าโลกและเป็นพลังที่บริสุทธิ์กว่า     เขาจึงเลือกพลังไว้เท่าที่ต้องการ  ส่วนที่เหลือคืนกลับเพราะไม่ต้องการให้เจ้าของพลังต้องลำบากในการฟื้นคืนพลังนานเกินไป

 

          หลังร่ายบทยืมพลังและใช้การผนึก    ก้อนพลังสีเขียวเข้มขนาดเท่ากำปั้นปรากฎอยู่ในมือขวา  ภายในมีกระแสพลังหมุนเวียนไปมาเหมือนตอนผนึกพลังของโลก  เพียงแต่สีเฃ้มกว่ามาก  เขากล่าวขอบคุณอีกครั้งและกล่าวลา

 

          ยันต์กลับมาถึงโลกในเวลาไม่นาน  มุ่งหน้าไปยังเทือกเขา Eten  จัดการร่ายบทสื่อสารและแจ้งให้จิตวิญญาณแห่งโลกรู้ว่าได้พลังมาแล้ว    สร้างความยินดีให้กับ Earn มาก  หลังการร่ายบทยืมพลังโดยการปลดผนึก    พลังมหาศาลก็กระจายออกมากระจายไปทั่ว 

 

          ชายหนุ่มร่ายบทที่สี่เพื่อเข้าสู่ภาวะของการรักษาจิตวิญญาณแห่งดวงดาว   บทร่ายที่ยาว 16 หน้าถูกเปล่งเสียงร่ายยาวต่อเนื่องยาวนานและรวดเร็วเป็นครั้งแรกที่ได้ลองใช้  

 

          “พลังแห่งจิตวิญญาณเจ้าเอ๋ย   จงรับรู้เจตนาแห่งข้าในการนำพาเจ้ามา  ....................จงซึมซับ   จงฟื้นคืนความเข้มแข็ง   ความมุ่งมั่นของข้าจงประสบผล  พลังที่ปลดผนึกจงรักษาจิตวิญญาณแห่งโลก  ณ บัดนี้”

 

สิ้นคำร่าย  พลังจากจิตวิญญาณแห่งดาว Newo ที่ถูกปลดปล่อยและกระจายอยู่พลันซึมซับไปในพื้นดินและหมดไปในเวลา 15 นาที

 

          อา! ข้ารู้สึกดีขึ้น  เหมือนเมื่อก่อนนี้  ก่อนที่จะมีพวกมนุษย์เกิดขึ้นในโลก  เป็นพลังที่บริสุทธิ์จริงๆ   ขอบใจเจ้ามากที่นำพลังนี้มาให้  ข้าคงมีเรี่ยวแรงในการใช้พลังเพื่อเกื้อหนุนเหล่ามนุษย์ไปอีกนาน

 

          ชายหนุ่มยิ้มด้วยความดีใจในความสำเร็จ   เขาได้ช่วยโลกที่มีบุญคุณกับชีวิตมนุษย์อื่นๆรวมทั้งตัวเองด้วย  การตอบแทนเล็กๆนี้สร้างความสุขใจอย่างมาก   หลังกล่าวลา Earn  ก็มุ่งหน้ากลับไปที่พักทันที

 

ดาว Uharo

         

          ยานลำใหญ่ขนาดกว้าง  3 กม. และยาว 5 กม.  สร้างความตื่นตะลึงให้กับชาวดาว Uharo เป็นอย่างมาก  แม้จะได้รับแจ้งจาก  Qualex ล่วงหน้าแล้วก็ตาม  ก็ยังมียานรบบินประกบอยู่โดยรอบถึง 50 ลำ  มองไปเหมือนมดตัวเล็กๆที่ตอมนกอินทรีขนาดใหญ่อยู่

 

          “เป็นไง  ข้าว่าแล้วว่ายานลำนี้ต้องสร้างความตื่นเต้นให้กับพวกดาวเราแน่ๆ  ผิดคำพูดซะที่ไหน” เสียงของ Timor พูดพร้อมหัวเราะ

 

          พวกเขาอยู่ในยานของตนที่ลอยลำอยู่ในยาน Fio อีกที  มียาน ALFA และยานอื่นของเมืองใต้น้ำอีก 2 ลำ อยู่ข้างๆ   เรื่องนี้เป็นความคิดของผู้นำสูงสุดของสภาปกครองที่จะให้พลเมืองของเขาได้รู้ถึงความสามารถของอาคันตุกะผู้ทรงเกียรติซึ่งได้รับเชิญให้มางานฉลองดวงดาวครบรอบ 100 จักร(จักรละ 100 ล้านปี)  จึงให้ลูกชายไปเชิญพร้อมกับขอให้นำยานอวกาศของดาว Auka มาโชว์ด้วย   ซึ่งยันต์บอกว่าเอาแค่ขนาดเล็กก็พอ  จะได้ไม่กินที่จอดยานมากนัก   จึงได้นำเอา Fio มาออกงาน

 

          เมื่อยานจอด  ยานลำเล็ก 4 ลำที่มียานของเจ้าถิ่น 1 ลำก็บินออกมา  พวกที่มาล้อมเห็นยานของลูกชายผู้นำสภาสูงและตอนนี้มีตำแหน่งสำคัญทางการทหาร   จึงเปลี่ยนเป็นบินนำหน้าไปยังสถานที่ที่เตรียมไว้รับแขก

 

          “อื้อฮือ! บ้านเมืองยิ่งใหญ่สวยงามมาก   สมแล้วที่เป็นผู้นำในย่านนี้” กัลป์ที่ยืนมองดูบ้านเมืองของดาว Uharo   พูดขึ้นด้วยความชื่นชมความสวยงามและเป็นระเบียบ

 

          ในสายตาของชาวโลก  เมืองนี้เป็นสถาปัตยกรรมที่ก้าวหน้ามาก  อาคารบ้านเรือนส่วนใหญ่เป็นรูปโดม  บ้างเป็นโดมแก้ว  บ้างเป็นโดมโลหะ  มีเส้นทางเชื่อมถึงกันเป็นหลอดแก้วคดโค้งไปมา  ทำให้คิดถึงพวก Star Land ที่มีแบบอย่างการสร้างที่คล้ายคลึง   ยานพาหนะบินไปมาอย่างเป็นระเบียบภายในหลอดแก้วขนาดใหญ่ที่มีเส้นทางไปและกลับคนละหลอด   ลำที่ใหญ่โตคาดว่าเป็นยานสาธารณะ    มีจำนวนมากกว่ายานลำเล็ก

 

          “สวยจริงๆค่ะแม่” Aya พูดเบาๆกับแม่  ทั้งสองยืนมองดูสภาพด้านนอก  ในมือของทั้งคู่อุ้มเด็กไว้คนละคน   เจ้าตัวน้อยมองดูยานบินไปมาแล้วหัวเราะชอบใจ   มือชี้ยานตลอดเวลา

 

          “ชอบเหรอลูก  ที่บ้านเราก็มีนะจ้ะ  เอาไว้แม่จะพาไปดู” ผู้เป็นแม่พูดกับลูกสาวตัวน้อยที่ชื่อ Yara  พร้อมกับก้มลงหอมแก้มเบาๆ    ส่วน Sam ที่เป็นลูกชายก็โดนยายหอมอยู่เช่นกัน

 

          ชาวโลกได้รับเชิญและพาตัวมาล่วงหน้าก่อนงานเริ่ม 2 วัน  เจ้าของบ้านเตรียมพาเที่ยวให้ทั่วก่อนจะเข้าร่วมงาน  เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่ทุกคนมีโอกาสมายังดาวดวงนี้  และเป็นการตอบแทนที่ให้บริการนำพวกตนเที่ยวตอนไปยังโลกหลายครั้งที่ผ่านมา

 

          เมื่อเข้าไปในอาคารที่เตรียมไว้ให้แขกจากดาวต่างๆพัก   ได้พบกับบรรดาผู้นำของดาวที่มารอรับอยู่  มีหลายคนที่รู้จักเพราะเคยไปเที่ยวโลกมาแล้ว   จึงมีการทักทายกันอย่างสนิทสนมและเป็นกันเอง  ส่วนที่เหลือก็เริ่มทำความรู้จัก   ไม่นานก็สนิทสนมคุ้นเคยเพราะพรรคพวกที่เคยไปโลกได้กล่าวขวัญถึงบรรดาเจ้าของเมืองใต้น้ำให้ฟังบ่อยๆ   รวมทั้งได้เห็นภาพการท่องเที่ยวด้วย  จึงสนิทกันอย่างรวดเร็ว  

 

 ในกลุ่มคนที่พบปะทั้งหมดมียันต์ที่สูงโดดเด่นกว่าทั้งหมด   ทำให้มองหาง่าย  เวลาผู้ใดต้องการเห็นหัวหน้าของชาวโลกที่มาเยือน   แค่มองมาก็เจอทันที  ส่วนภรรยาทั้งห้าตอนนี้ไม่เป็นจุดสนใจเพราะมีผู้สูงทัดเทียมกันมากมายเลยดูกลมกลืนไปกับผู้คนอื่นๆ  หลังการพบปะก็เข้าสู่ที่พักซึ่งมีความสบายไม่แพ้ที่เมืองใต้น้ำจัดไว้รับแขกเช่นกัน

 

          สองวันที่ผ่านมาชาวโลกได้ท่องเที่ยวไปทั่วดวงดาว  มีความประทับในความเป็นระเบียบของบ้านเมืองแสดงถึงความมีวินัยของชาวเมือง   สภาพธรรมชาติที่ถูกทำลายน้อยที่สุด  พวกผู้หญิงไปย่านการค้า  มีสินค้าแปลกๆมากมายรวมไปถึงเครื่องประดับ  ที่นี่ใช้เงินซื้อของเช่นเดียวกับโลก  แต่หากค้าขายต่างดาวต้องใช้ธาตุแลกเปลี่ยนแทน  ยันต์ได้นำธาตุ Quandium มาแลกเงินที่นี่และแจกให้กับพรรคพวกใช้ตามสะดวก   ทำให้แต่ละคนได้สิ่งของที่ชอบใจกันมากมาย 

 

Aya ที่หัวการค้าไวและรับผิดชอบด้านการค้าของบรรษัท GRAND COPORATION ได้รับมอบหมายจากสามีให้กว้านซื้อสินค้าใส่ยาน Fio ที่บรรจุสินค้าได้มากมายเพื่อนำไปขายที่โลก  เธอจึงขอให้สมาชิกช่วยกันดูของที่น่าสนใจ   ทุกคนของครอบครัวจึงสนุกกับการเลือกสินค้าที่ชอบ  ผลได้ของการนำยานลำใหญ่มาในครั้งนี้จึงคุ้มค่าอย่างยิ่ง 

 

          การสังสรรค์เริ่มในตอนเย็นของวันก่อนงานเฉลิมฉลอง    ห้องโถงใหญ่ที่กว้างขวางประดับประดาสวยงาม  ชาวโลกมีทั้งสิ้น 44 คน  เป็นครอบครัวของยันต์และภรรยาทั้งหมด  เพิ่มหุ่นยนต์พี่เลี้ยงสาวอีก 10 คนเข้ามาด้วย  พวกนี้ช่วยอุ้มลูกๆที่ตอนนี้กำลังชี้อาหารเพื่อจะกิน  นิ้วน้อยๆชี้ๆจิ้มๆ  พวกพี่เลี้ยงก็ตักมาป้อน  แก้มที่เลอะเทอะมอมแมมทำให้น่ารักไปอีกแบบ  คนที่ผ่านไปมาอดไม่ได้ที่จะลูบหัวด้วยความเอ็นดู  กลายเป็นขวัญใจของงานเลี้ยงไปโดยปริยาย

 

          มีแขกจากดวงดาวต่างๆมากมายเกือบพันคน  อยู่ในหลายกลุ่มดาว  ที่มาจากกาแลคซี่อื่นก็มี  นับเป็นงานที่ยิ่งใหญ่กว่าที่ชาวโลกคิดไว้  ยังมีสมาชิกสภาสูงอีกหลายคนที่ข้องใจในการเชิญยันต์จากโลกที่พวกเขารู้ว่าด้อยในเทคโนโลยีมาในฐานะอาคันตุกะผู้ทรงเกียรติ  เพราะตำแหน่งนี้มีไม่มากในการเชิญมางานสำคัญ  ยิ่งงานนี้มีอยู่เพียง 100 คน  ได้รับการคัดเลือกว่าต้องเป็นคนที่มีความยิ่งใหญ่และมีความสามารถเป็นที่ยอมรับของกาแลคซี่  การที่ยันต์อยู่ในตำแหน่งนี้  พวกเขาเกรงว่าผู้ที่ได้รับเชิญมาเป็นแขกธรรมดาจากกาแลคซี่อื่นๆจะมีความรู้สึกไม่ดีที่ถูกกดให้ต่ำกว่า  ความรู้สึกนี้ Borum ผู้นำของสภาสูงรู้ดี

 

          หลังการรับประทานเสร็จสิ้น  ทุกคนแยกย้ายกันนั่งสนทนาตามอัธยาศัย   จังหวะหนึ่งผู้นำได้ลุกขึ้นและกล่าวว่า

 

          “ท่านทั้งหลาย  วันนี้ข้าและสมาชิกสภาปกครองของดาว Uharo รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับคณะผู้มีเกียรติจากโลกซึ่งอยู่ไกลโพ้น   หลายคนในพวกเรายังไม่รู้จักผู้นำของผู้คุ้มครองโลกดี  จึงขอแนะนำเป็นทางการอีกครั้ง  ท่านผู้นี้ได้คุ้มครองโลกให้พ้นจากภัยพิบัติอันเกิดจากการโจมตีของดาว Auka  และยังได้ยึดยานทั้งหมดที่เป็นอันตรายเอาไว้  เป็นการป้องกันภัยพิบัติให้กับกาแลคซี่อื่นๆรวมทั้งดาวของเราด้วย”

 

          มีเสียงฮือฮาด้วยความสงสัย  ส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีใครรู้จักดาว Auka  และไม่คิดว่าจะมีความสามารถคุกคามดาวต่างๆได้  โดยเฉพาะดาวที่มีเทคโนโลยีสูงอย่างพวกตน  Borum ฟังเสียงแล้วเข้าใจความรู้สึกที่เหมือนกับเขาในตอนแรก  ยันต์ที่ฟังดูก็รู้แต่ก็นิ่งดูเหตุการณ์ไปเรื่อยๆอย่างไม่สนใจ  เพราะคิดว่าไม่เกี่ยวอะไรกับตน  เมื่อพรรคพวกชวนมาก็มา   ไม่ได้คิดว่าจะเป็นผู้ยิ่งใหญ่ใดๆ   ตั้งใจว่าจะมาเที่ยวมากกว่า   เสียงของผู้นำกล่าวต่อไปว่า

 

          “พวกเราอาจจะไม่รู้จักดาว Auka  ดาวดวงนี้เป็นพวกทาสในอดีตหนีไปหลบซ่อนตัวนานนับ 100 ปี  พวกเหล่านี้สร้างวิทยาการใหม่ขึ้นมา  สามารถดูดพลังจากดวงอาทิตย์และนำมาปรับเป็นแสงทำลายล้างดวงดาวได้  มีดาวสลายไปหลายร้อยดวง  ผู้คนบนดวงดาวที่เคยนำพวกนี้มาเป็นทาสถูกทำลายสูญหายไปนับหมื่นล้านชีวิต  เหลือรอดอยู่ไม่เท่าไร   ได้ผู้นำท่านนี้ช่วยไว้   ตอนนี้มีดาวและเมืองอยู่ใหม่เรียบร้อยแล้ว”

 

          “ข้าขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับผู้คุ้มครองดวงดาวที่ชื่อว่าโลกแห่งกาแลคซี่ทางช้างเผือกอันไกลโพ้น  กฤตยันต์  คชสีห์ราชา”

 

          มีเสียงปรบมือดังก้องห้องที่มีคนมาอยู่ร่วม 2 พันคน  ยันต์ลุกขึ้นยืนและโค้งไปรอบๆ  ที่นี่มีธรรมเนียมปฏิบัติเช่นโลก  โดยให้เกียรติด้วยการปรบมือ  การที่มีเสียงดังมากเป็นเพราะสรรพคุณที่ผู้นำสภาสูงบรรยาย  คลายความสงสัยไปได้เยอะ  แต่การที่ไม่ได้เห็นกับตาย่อมสร้างความกังขาให้มีหลงเหลืออยู่ตามวิสัยมนุษย์ที่ไม่เชื่อสิ่งที่ไม่ได้เห็นด้วยตัวเอง

 

          “รบกวนท่านยันต์  ขออนุญาตเรียกแบบเป็นกันเอง  ช่วยฉายภาพให้กับทุกคนได้เห็นถึงสิ่งน่ากลัวซึ่งท่านได้ช่วยพวกเรากำจัดมันจนสิ้นไป   คิดว่าคงไม่ปฏิเสธเพราะข้ารู้ว่าท่านมีอยู่และทำได้” เป็นการขอร้องและป้องกันการเลี่ยงไม่ให้ดูภาพต่างๆที่เขาได้ทำเอาไว้

 

          ยันต์นิ่งไปครู่ใหญ่  ที่จริงไม่อยากประชาสัมพันธ์ตัวเอง  แต่เมื่อได้รับการร้องขอ  มองไปทางพรรคพวกก็เห็นจ้องด้วยความมุ่งหวังอยู่  เลยตัดสินใจเปิดตัวให้อลังการงานสร้างไปเลย  อยากดูนักก็ทำให้มันสะใจถือเป็นการข่มขวัญไปในตัว  เพราะเขาดูสายตาที่มองเขาของบางคนในหมู่ผู้นำแต่ละดวงดาวที่ไม่รู้จักออกว่าไม่มีความเชื่อถือและศรัทธา

 

          “จัดใหญ่โดยละเอียดไปเลย GAC

 

          “ได้ครับ Boss  รับรองไม่ผิดหวัง” เสียง AI ตอบมาให้ได้ใจ

 

          ภาพโฮโลแกรมที่ฉายจากนาฬิกาข้อมือปรากฎอยู่บนอากาศทั่วทุกด้าน  ทำให้คนมองเห็นทั่วกันทุกจุด  เป็นภาพยานต่างดาวสองลำ  ลำใหญ่ขนาดกว้าง 5 กม. ยาว 10 กม.  กับลำเล็ก กว้าง 3 กม. ยาว 5 กม. กำลังดูดพลังดวงอาทิตย์อยู่ 

 

          ภาพตัดไปที่ยานลำเล็กกำลังยิงแสงใส่โลก  มียานรบออกไปต่อสู้แต่สู้ไม่ได้  ยานอีกหน่วยหนึ่งที่แตกต่างคอยช่วยเหลือ  มีการยึดยานโดย ALFA   จากนั้นเป็นยานลำใหญ่มาถึง  การต่อต้านเป็นเช่นเดียวกันและยานถูกยึดอีก

 

          เพียงเท่านี้คนดูก็เงียบกริบกันหมด  พวกเขาประเมินตนเองก็รู้ว่าไม่สามารถทำแบบนี้ได้  ภาพต่อไปเป็นการทะยอยบุกยึดยานทั้งหน่วยย่อยหลายร้อยลำ  มีภาพอดีตที่ยานซึ่งถูกยึดทำลายดาวทิ้งไปให้เห็น   เรื่องนี้ยันต์ได้ให้ GAC ถ่ายเก็บเพื่อเอาไว้เป็นหลักฐาน  ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน  จึงสร้างความตกใจให้กับทุกๆคน   ดาวดวงใหญ่สีสันหลากหลายทะยอยถูกทำลายโดยผู้คนไม่อาจหลบหนี  สร้างความสะเทือนใจให้กับทุกคน  มีเสียงสะอื้นดังเบาจากภรรยาของเหล่าผู้นำบางคนที่สงสารผู้เสียชีวิต

 

          ภาพตัดไปยังดาว Auka  แสดงให้เห็นสภาพดวงดาว  จำนวนยานที่กำลังร่อนลงจอดและหลังจากเดินทางมาหมดแล้ว  เสียงฮือฮาดังไปทั่วห้องเมื่อได้เห็นแสนยานุภาพที่สุดจะอันตราย  งานนี้ AI อัจฉริยะได้แสดงภาพการประชุมของพวกตัวร้ายจากการซูมภาพมาเก็บพร้อมกับเสียงการประชุมที่แปลออกมาให้เข้าใจอีกด้วย    พวกนี้จะบุกโลกและทำลายดาวต่างๆ

 

          ภาพอลังการเกิดขึ้นสร้างความตกตะลึงให้กับทุกคน   เมื่อเห็นการบุกยึดทีละลำของยันต์  เห็นเขาหยุดคิดหลังยึดไปได้ไม่กี่สิบลำ  จากนั้นเป็นการลอยตัวขึ้นสู่ท้องฟ้าสูงหลายสิบกิโลเมตร  เสียงร่ายที่ดังกังวานเปี่ยมพลังดังกึกก้อง   ชายหนุ่มผายมือออกไปพร้อมกับมีชิปมากมายกระจายเวียนว่อนเป็นละอองระยิบระยับ  กระแสลมพายุที่เกิดจากการร่ายที่รุนแรงพัดพาละอองทั้งหมดไปสู่ยานที่จอดนิ่งด้านล่าง    และแล้วยานทั้งหมดก็ค่อยๆสลายตัวไปเรื่อยๆจนหมด  ไปปรากฎตัวอยู่รอบดาวดวงหนึ่งในระบบสุริยะจักรวาล

 

          มีการซูมระยะไกลให้เห็นดาวต่างๆในระบบสุริยะ ที่โคจรรายล้อมดวงอาทิตย์ของโลกซึ่งเคยถูกดูดพลังงาน  ภาพค่อยดึงผ่านดาวศุกร์ที่มียานรายล้อมไปยังดาวสีน้ำเงิน  เจาะลึกไปเรื่อยจนเห็นบรรยากาศ  บ้านเมืองในแต่ละทวีป  จากนั้นมุ่งสู่ทะเลลงไปใต้น้ำ  เห็นสัตว์ต่างๆและเปลี่ยนไปเป็นสัตว์น้ำลึกที่เรืองแสง  ที่ไกลตามีแสงนวลสว่างสีฟ้าอ่อน  เป็นบาเรียรูปโดมโค้ง  ภายในนั้นมีเมืองอยู่  เป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงามลงตัว

 

          เสียงฮือดังจากผู้ชมที่ไม่เคยเห็น  GAC ฉายให้เห็นภาพความเป็นอยู่และสภาพเมือง Aqualancia  แล้วต่อไปยังเมือง Aquadome   จากนั้นพาขึ้นจากทะเลสู่ห้วงอวกาศไปยัง Star Land ที่อยู่ใกล้ดาวเสาร์  ความสวยงามของทัศนียภาพทำให้มีเสียงดังเกิดขึ้น  ทุกคนได้เห็นเมืองที่ประยุกต์จากยานอวกาศมาเรียงร้อยเป็นที่อยู่อาศัยที่ลงตัว    เห็นประชากรที่เป็นมนุษย์หลากเชื้อชาติ  พร้อมคำบรรยายให้รู้ว่าเป็นพวกลี้ภัย

 

          มีภาพดาวซึ่งสิ่งมีชีวิตที่หลงเหลือจากการทำลายล้างไปอาศัยรวมกัน  ภาพเมืองต่างๆที่รวมเป็นประเทศหลายสิบประเทศปรากฎให้เห็น  แสดงถึงความเป็นอยู่ที่ผาสุข   ความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่ดูแล้วทัดเทียมกับดาว Uharo แห่งนี้

 

          สุดท้ายเป็นภาพของ Space University  ที่อยู่ในอวกาศนอกดวงจันทร์  ภาพความสวยงามของสถาบันที่ตัดกับบรรยากาศอันเวิ้งว้าง  ทำให้เกิดความขลังแห่งการเรียนรู้   ความโดดเด่นของการออกแบบที่สอดคล้อง  ทำให้มีเสียงชี่นชมอยู่ทั่วไป

 

          ทุกช็อตที่ฉายมีการบรรยายเป็นจุดๆเพื่อให้เกิดความเข้าใจ  ภาพจบลงที่การซูมเข้ามาในห้องโถงแห่งนี้   มีภาพของทุกคนจนครบจบลงที่ภาพของอาคันตุกะผู้มีเกียรติจากโลก

 

          คราวนี้มีเสียงปรบมือดังกระหึ่มและยาวนานกว่าครั้งแรก  เป็นการยอมรับอย่างจริงใจในความสามารถของบุคคลเจ้าของเรื่องราว  สายตามองมายังเจ้าตัวที่ลุกขึ้นโค้งและยิ้มตอบรับการให้เกียรตินั้น

 

          “เฮ้ย! มีหนังดีแบบนี้ทำไมไม่ฉายให้ดูเลยวะ” อัลกระซิบถาม

 

          “เรื่องนี้ยกให้ GAC จัดการน่ะ  มันเลือกที่ฉายซะด้วยสิ” เป็นเสียงตอบให้คันหัวใจ

 

          “เยี่ยมมากลูก  ไม่นึกว่าจะทำซะละเอียดแบบนี้” Richard ที่อยู่ในวงการสื่อมานาน  อดชื่นชมในการตัดต่อภาพที่เยี่ยมมากในสายตาของเขา    ลูกเขยกล่าวขอบคุณเมื่อได้ยินคำชม

 

          “พวกเราได้เห็นความสามารถของท่านผู้นี้แล้ว  คิดว่าคงเหมาะสมกับการที่ข้าและเพื่อนๆเชิญท่านมาในฐานะอาคันตุกะผู้มีเกียรติ  ขอบอกว่าพวกเรายินดีมากที่ท่านและครอบครัวให้เกียรติมาร่วมงานฉลองดวงดาวของพวกเรา   ขอต้อนรับมหามิตรจากโลก”

 

          สิ้นเสียงของ Borum  เสียงปรบมือก็ดังอีกครั้งหนึ่ง  สมาชิกครอบครัวทุกคนยืนขึ้นและคำนับขอบคุณการต้อนรับด้วยรอยยิ้ม  ยิ่งตัวน้อยทั้งสิบยิ่งสนุกสนานพากันยิ้มเอิ๊กอ๊ากชอบใจ  ทำให้ผู้ใหญ่ต้องยิ้มด้วยความเอ็นดู

         

    Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 71 : บทที่ 4... 10. อาคันตุกะผู้ทรงเกียรติ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8723 , โพส : 19 , Rating : 52% / 120 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 19 : ความคิดเห็นที่ 3719
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.122.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2561 / 21:18
# 18 : ความคิดเห็นที่ 3009
เปิดตัว .. =w=''
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.25.193.227 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤศจิกายน 2556 / 23:09
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2845
ด้านบนสุด ยานอวกาศไรหรือ ยาว 5เมตรเองหรือ
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 223.204.222.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 15:57
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1463
เปิดตัวอลังการเชียว
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.149.50 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มกราคม 2556 / 23:05
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1449
ต่อไปเด็กทั้งสิบคนนี้จะมีบทบาทยังไงบ้างนะ
http://dhamma-alive.blogspot.com/
Name : รักษ์คุณ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รักษ์คุณ [ IP : 61.19.25.198 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มกราคม 2556 / 09:16
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1448
โอ้ย...ไม่ไหวแล้ว อยากหยิกแก้มของลูกๆคุณกฤตจริง
PS.  ตำนานเหนือจินตนาการ ฝ่ามิติ อลวนป่วนก๊วนปีศาจ เสน่ห์รักเล่ห์แวมไพร์(yaoi) ลูคัสvsลอเรนช์ มหากาฬสงครามจอมราชัน โฆษณาครับ ฮิฮิ
Name : จอมเวทย์ที่ถูกลืม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จอมเวทย์ที่ถูกลืม [ IP : 125.26.19.45 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มกราคม 2556 / 08:50
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1447
ขอบคุณคะ สุดยอดๆประทับใจ
PS.  I am I & Just the way you are:)
Name : Lily of valley < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lily of valley [ IP : 124.120.144.77 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มกราคม 2556 / 00:24
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1446
สนุกมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
PS.   สนุก
Name : l3musicl3 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l3musicl3 [ IP : 171.7.163.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2556 / 21:30
# 11 : ความคิดเห็นที่ 1445
ฉายภาพเหตุการณ์ให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ อลังการงานสร้าง.........
Name : คนไทย [ IP : 223.205.237.107 ]

วันที่: 24 มกราคม 2556 / 20:22
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1444ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : wee [ IP : 110.77.200.20 ]

วันที่: 24 มกราคม 2556 / 18:49
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1443
จบตอนด้วยบรรกาศที่ดี ครับ
PS.  ไรเตอร์สู้แต่งและอัพ นักอ่านอย่างเราก็สู้อ่านเหมือนกัน
Name : Funggier < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Funggier [ IP : 115.67.69.191 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2556 / 17:21
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1440
สมกับเป็นผู้ทรงเกียรติ...ได้รับการยอมรับจากต่างดาวแล้ว..
ชอบฉากที่ไรเตอร์บรรยายถึงบรรดาเด็กๆ... อ่านแล้วน่ารักดี...เมื่อไรจะพูดได้ล่ะไรเตอร์..คงจะน่ารักขึ้นอีกเท่าตัว...ตอนหน้าท่านผู้เฒ่าจะเจอยันต์รึเปล่า???? รออ่านเน้อ...
Name : leo [ IP : 183.89.83.249 ]

วันที่: 24 มกราคม 2556 / 13:32
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1439
อึ้ง แบบ นิ่ง ๆ 555+
Name : ZzSoHoSzZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZzSoHoSzZ [ IP : 223.206.13.50 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2556 / 13:07
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1438
ประทับใจมากครับ
Name : pkia [ IP : 202.80.233.7 ]

วันที่: 24 มกราคม 2556 / 12:57
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1436
อลังการสุดๆ
ให้รู้ซะบ้างใครเป็นใคร

Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.147.81 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2556 / 12:44
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1435
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.121.243.35 ]

วันที่: 24 มกราคม 2556 / 12:44
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1434
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : Acedia(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Acedia(怠惰) [ IP : 124.121.158.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2556 / 12:13
# 2 : ความคิดเห็นที่ 1433
เปิดตัวอลังการดีแท้
Name : เมาเห็ด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เมาเห็ด [ IP : 27.55.173.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2556 / 12:12
# 1 : ความคิดเห็นที่ 1432
ซู้ด......ยอดดดดดดดดดด.............
Name : พัดลมเย็น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พัดลมเย็น [ IP : 180.183.65.17 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2556 / 12:12
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android