คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 74 : บทที่ 4... 13. ทางที่เป็นไปได้


     อัพเดท 27 ม.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,722 Overall : 290,934
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 74 : บทที่ 4... 13. ทางที่เป็นไปได้ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8513 , โพส : 25 , Rating : 55% / 121 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่
4                               

 

 

13… ทางที่เป็นไปได้

 

Aqualancia

 

          ยามเย็น  ยาน ALFA  บินนำยานสีเงินยวงลงสู่ท้องน้ำ  ผู้มาเยือนในยานรู้สึกแปลกใจเพราะไม่เคยบินในน้ำ  เมื่อเห็นสัตว์ใต้ทะเลที่แปลกตาก็ยิ่งตื่นใจ  ยิ่งพวกผู้หญิงได้แต่จ้องมองดูความสวยงามของท้องทะเลด้วยสีหน้าอันบอกไม่ถูก  อยู่มาเป็นพันปี  เคยแต่ท่องไปในดวงดาวต่างๆ  เห็นภูมิทัศน์ที่แปลกแตกต่างมากมาย  แต่ไม่เคยเห็นแบบนี้มาก่อน

 

          “สวยจริงๆ” เสียงพึมพำจาก Una ที่เข้าไปชิดคริสตัลฝาครอบยานมองดูฝูงปลานานาชนิดแหวกว่าย  มีทั้งตัวน้อยตัวใหญ่  หลากสีสัน  ตอนผ่านยอดเขาใต้ทะเลที่มีปะการังและสาหร่าย  ยิ่งประทับใจ 

 

          อีกสี่สาวที่ดูอยู่ในที่ใกล้เคียงก็มีความรู้สึกเดียวกัน  ไม่เว้นแม้ชายทั้งห้า  มีเพียงผู้นำที่มองอย่างสงบเหมือนผู้ที่ผ่านเรื่องราวต่างๆมายาวนาน   สิ่งทั้งหลายในโลกนั้นย่อมผ่านสายตามาหมดแล้ว  ตั้งแต่ครั้งเริ่มท่องเที่ยวไปในกลุ่มดาวทั่วทุกกาแลคซี่

 

          ที่ไกลตามีแสงสีฟ้าอ่อนเรืองรอง   เมื่อเข้าใกล้จึงเห็นเป็นโดมสีฟ้าอ่อนเรืองแสง  ยานลำหน้ารอจนยานอาคันตุกะมาใกล้จึงปล่อยบาเรียออกมาคลุมทั้งสองลำ   แล้วยานทั้งคู่ก็ผ่านโดมเข้าไป  จากนั้นบินไปจอดยังลานหน้าเมือง

 

          ตั้งแต่เห็นตัวอาคารและสิ่งก่อสร้างในโดมแล้วที่ผู้มาเยือนต้องชมเชยความคิดของผู้สร้างเมือง    พวกเขาอยู่ในโดมเช่นกันแต่เป็นบนพื้นดิน  ที่นี่ด้านนอกมีสัตว์น้ำเรืองแสงเป็นฉากประกอบ  ทำให้สวยงามแบบลึกลับ  ให้ความรู้สึกแปลกๆ

 

          “ท่านยันต์นี่เก่งจริงๆนะท่านผู้เฒ่า” Zer เอ่ยกับผู้นำที่กำลังมองดูประตูเมืองขณะที่ยานบินลงจอด  ทำเอาเพื่อนมองมาด้วยความแปลกใจ  เพราะเขาชมคนยากมาก  ผู้ที่ได้รับคำชมย่อมเป็นที่ยอมรับนับถือจากชายคนนี้อย่างสูง

 

          “ใช่  แต่ข้าว่าคงไม่มีแค่เรื่องนี้อย่างเดียว” เป็นเสียงตอบมา

 

          หน้าเมืองมีคนมาคอยรับอยู่มากมาย  เป็นคนในครอบครัวทั้งหมดและชาวเมืองได้รู้ว่ามีชาวต่างดาวที่อยู่แสนไกลถึง 3 แสนปีแสงมาเยี่ยม   การได้พบปะก็นับเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่หาไม่ได้  เมื่อยานจอดยันต์ได้นำทั้ง 11 คนไปยังประตูทางเข้าพบปะทักทายกับครอบครัวและชาวเมือง  พร้อมกับประกาศว่า

 

          “ท่านทั้งหลาย  วันนี้พวกท่านโชคดีได้พบกับผู้เฒ่า Kera และคณะ จากดาว Waboo กาแลคซี่ Akai ที่สุดแสนไกล  ห่างจากโลกของเราไปทางทิศใต้นับได้ 3 แสนปีแสง  ยังมีเวลาที่ได้พบปะกันอีกเพราะท่านจะพักที่นี่หลายวัน  ไว้ค่อยพบกันใหม่นะครับ”

 

          ผู้คนที่มาคอยพบ   เมื่อได้เห็นและรู้ว่ายังอยู่อีกหลายวัน  จึงค่อยๆทะยอยกันจากไป  เขาจึงนำทั้งหมดไปห้อง Nest  เพื่อพักและพูดคุยกัน

 

          ผู้เฒ่าอุ้ม Sandra ในมือซ้าย  อุ้ม Kana ในมือขวา  เสียงเด็กน้อยทั้งสองชวนคุยตลอดเวลา 

 

          “ปู่จ๋า  หนูชื่อ San  ทำไมเจื้อปู่จ๋วยจัง”

 

          “ปู่จ๋า  หนูชื่อ Kana  ปู่มาทำมาย”

 

          ผู้อาวุโสมองเด็กทั้งสองแล้วยิ้มน้อยๆ ด้วยความเอ็นดู  นานมากแล้วที่ไม่ได้อุ้มสิ่งมีชีวิตตัวเล็กๆแบบนี้  นับตั้งแต่นำเอาพวกทั้งสิบมาเลี้ยงเมื่อพันปีก่อน  เด็กทั้งสองเดินมาเกาะขาเลยอุ้มขึ้นมา  เมื่อสัมผัสตัวก็รู้ว่าเป็นเด็กที่ไม่ธรรมดา  มีทั้งพลังเวทย์และพลังในร่างที่แปลกๆ  จึงอดหันไปมองดูผู้เป็นบิดาไม่ได้

 

          “เสื้อปู่เป็นใยโลหะผสมธาตุ Alium  ปู่มาเยี่ยมพ่อของหนู”  เสียงตอบดังจากร่างโดยปากไม่ขยับ  ชาวโลกที่เดินมาด้วยพากันแปลกใจไปตามกันเพราะไม่เคยเจอความสามารถแบบนี้มาก่อน    

 

          พวกของ Una อุ้มเด็กน้อยคนละคนเดินตามมาพร้อมกับคุยไปด้วย  พวกเธอรู้สึกร่าเริงเมื่อได้พูดคุยกับพวกตัวน้อยเหล่านี้  เพราะช่างซักช่างถาม  มีที่มือว่างอยู่ 2 คนคือ Zer กับ Tor เป็นเพราะเด็กหมดแล้ว   แต่ก็เข้าร่วมคุยด้วยอย่างสนุก  การมาที่นี่ทำให้ชีวิตพวกเขามีชีวิตชีวากว่าที่เคยเป็นอยู่  ซึ่งทุกคนรู้สึกได้

 

          “พวกนี้มาทำไมกันน่ะเพื่อน” อัลเดินมากอดคอและถาม

 

          “มีปัญหากับดาวที่พวกเขาอยู่  เลยมาหาคนช่วย”

 

          “อื้อฮือ! มาไกลขนาดนี้  แสดงว่าเรื่องไม่ธรรมดานะครับพี่” Tomแสดงความเห็น

 

          “ก็แค่ดวงอาทิตย์จะดับ  เกรงว่าจะกลายเป็นหลุมดำดูดเอาดาวรอบๆไปกินน่ะน้อง” พี่เขยตอบแบบเล่นๆสบายๆ

 

          “ฮ่ะ! ฮ่ะ! แค่ดาวโดนดูดเนี่ยนะ” Jackที่ฟังอยู่ถึงกับหัวเราะ

 

          “แล้วพี่มีทางช่วยหรือยังครับ” ไฟถามบ้าง

 

          “กำลังจะหาทางกันอยู่  ท่านเลยมาพักที่นี่  เสร็จแล้วก็จะกลับ”

 

          “แล้วไม่ต้องเดินทางกันหลายสิบปีเหรอครับ  ไกลมากขนาดนั้น” Don สงสัย  คนอื่นก็เช่นกัน

 

          “พี่ว่าน่าจะมีวิธีเดินทางที่เร็วกว่าใช้รูหนอนนะ  ไม่งั้นถ้าพี่ต้องไปด้วยคงแก่ตายพอดี”

 

          “เออ!  น่าจะเป็นอย่างนายว่า” อัลเห็นด้วย

 

ห้อง Nest

 

          ภายในห้องมีการแนะนำตัวกันอย่างเป็นทางการ  ฝ่ายของยันต์มีมากแต่ไม่เป็นปัญหาเพราะเขาแนะนำสั้นๆ  ด้านแขกก็แนะนำสั้นๆเช่นกัน  ทุกคนรู้จักชื่อกันเป็นเบื้องแรก  ค่อยหาทางรู้เรื่องอื่นๆทีหลังจะได้ไม่เสียเวลาคุย

 

          ในมือของ Kera  ตอนนี้มีหนังสือโลหะสีเงินแวววับอยู่  กำลังเปิดดูไปเรื่อยๆ  จนกระทั่งจบเล่ม  มีเสียงถามดังขึ้นหลังจากเงยหน้าจากการอ่าน

 

          “เจ้ารู้ที่มาของหนังสือนี้หรือไม่”

 

          “ข้าไม่รู้  หนังสือนี้ได้มาจากคนขายทาสที่แถมให้”

 

          “เป็นโชคชะตาจริงๆ   หนังสือนี้ตอนข้าเป็นหนุ่มได้ยินเรื่องราวของมันโดยบังเอิญ  ผู้อาวุโสที่ข้านับถือเล่าว่า  จักรวรรดิ Uscal  ของกลุ่มดาว  Merin  ระดมนักเวทย์ที่เก่งกาจหลายร้อยคนสร้างภาษาขึ้นมาใหม่ที่ไม่ใช่เวทย์ธรรมดา  แต่ให้มีพลังจากการร่ายที่รุนแรงกว่า  ใช้เวลานานถึง 50 ปี  งานนี้จึงเสร็จ  เจ้าว่าภาษานี้ชื่อว่าอะไร

 

          Dawaz

 

          “ใช่!  ภาษานี้เอง  ผู้อาวุโสของข้าเป็นหนึ่งในผู้นำที่ร่วมคิดภาษานี้ขึ้น  ข้าจึงได้เรียนรู้มัน  เหล่านักเวทย์ทั้งหลายเมื่อสร้างภาษาศักดิ์สิทธิ์นี้ขึ้นมาได้ก็ทะนงตนว่ายิ่งใหญ่  ถึงกับกล้าเสนอความคิดที่จะสร้างบทร่ายสำหรับติดต่อ  รักษาและสร้างดวงดาว   พวกเขาระดมคนครั้งใหญ่กว่าเดิม  ได้มาหลายพันคน  ช่วยกันคิด  ทดลองและสร้างบทร่ายที่ว่านี้ขึ้น”

 

          “บทแรกและบทที่สอง  ผ่านการทดลองแล้วว่าใช้งานได้  แต่ต้องแลกกับการสูญเสียพลังอย่างมหาศาลของนักเวทย์ที่ทดลอง  ดังนั้นบทที่สามถึงบทที่ห้าพวกเขาได้แต่มั่นใจว่ามันต้องสำเร็จ  เพียงแต่ไม่มีพลังพอที่จะใช้มัน  เมื่อจักรวรรดิรู้ว่าพวกนี้สร้างภาษาศักดิ์สิทธิ์ได้  และยังสร้างบทร่ายซึ่งสามารถสร้างดวงดาว  ก็บีบบังคับให้นักเวทย์ส่งมอบให้”

 

          “พวกนักเวทย์ตอนนี้รู้แล้วว่าพวกตนได้สร้างสิ่งที่เป็นอันตรายขึ้นมา  เพราะหากถูกนำไปใช้ในสงคราม  ยากที่จะมีผู้ใดต้านทานได้  จึงมอบหมายให้ผู้อาวุโสจำนวน 100 คนหาวิธีผนึกบทร่ายเก็บไว้ไม่ให้ใครได้ใช้  เพราะหากจะทำลายก็เสียดายความทุ่มเทที่ผ่านมา  นั่นก็ไม่รู้แล้วว่าการผนึกทำอย่างไร  เพราะผู้เล่าเป็นเพียงนักเวทย์ที่อาวุโสยังไม่มากพอที่จะเข้าไปร่วมพิธีได้ และเหล่านักเวทย์ทุกคนแยกย้ายหลบหนีการจับกุมออกนอกจักรวรรดิ Uscal   ตั้งแต่นั้นมาก็ไม่มีใครรู้จักภาษาศักดิ์สิทธิ์นี้อีกเลย”

 

          ยันต์และทุกคนฟังเรื่องในอดีตที่ผ่านมาเนิ่นนานด้วยความตั้งใจ   ไม่คิดว่าความสามารถของมนุษย์จะยิ่งใหญ่ถึงเพียงนี้

 

          “แล้วท่านผู้เฒ่าพบกับผู้เฒ่า Perto  ได้อย่างไร”

 

          “ข้าพบเด็กน้อยนั่นบนยอดเขาสูงที่หนาวเหน็บ ตอนที่ข้าผ่านทางเพื่อไปทำธุระบางอย่าง  เจ้านี่เป็นคนที่มุ่งมั่นตั้งใจจริง  เห็นมันกำลังเรียนภาษานี้อยู่จากจารึกบนเขา  สงสัยว่าจะเป็นพวกนักเวทย์ที่หลบออกมาจากกลุ่มดาว Merin สลักเอาไว้  จึงได้ให้คำแนะนำและอยู่ด้วยราว 1 สัปดาห์  ไม่คิดว่าจะยังมีชีวิตอยู่ในตอนนี้  อืม! กาลเวลาที่ยาวนาน” เป็นคำตอบที่ตอนท้ายเหมือนกับจะสะทกสะท้อนใจ

 

          หลังความเงียบงัน  ผู้เฒ่าได้ถามขึ้นว่า

 

          “เจ้าเคยใช้บทร่ายถึงบทที่ 4 จะบอกได้ไหมว่าใช้กับดาวดวงไหน”

 

          “ข้าใช้รักษาโลกใบนี้   โดยยืมพลังจากดาว Newo  1 ใน 10 ส่วน”

 

          ผู้เฒ่าและทุกคนมองดูยันต์ด้วยความพิศวงในเรื่องที่บอก   ดูจะไม่ค่อยเข้าใจ   เสียง Kera ถามต่อไปว่า

 

“เจ้าใช้วิธีใด”

 

“ข้าผนึกพลังของดาว Newo  แล้วนำมาปลดปล่อยก่อนจะรักษาให้กับโลก”

 

คำตอบคล้ายบอกวิธีสร้างตึกด้วยปาก  แต่การกระทำนั้นไม่ง่ายดายอย่างที่บอก  พวกชาวโลกพยายามครุ่นคิดเพราะเรื่องที่ได้ฟังไม่คุ้นเคย  ต่างจากพวกต่างดาวที่เข้าใจถึงความลึกล้ำของฝีมือผู้เล่า

 

“เจ้าใช้เวลาฝึกภาษาศักดิ์สิทธิ์นี้นานเท่าใด”

 

“ประมาณ 3 วัน  ฝึกความคล่องในการร่ายประมาณ 2 เดือน”

 

คำตอบนี้ทำให้ผู้เฒ่ามองหน้าชายหนุ่ม  รอยยิ้มกว้างเกิดขึ้นบนใบหน้า  เป็นรอยยิ้มแห่งความดีใจซี่งไม่ค่อยจะมีนานมาแล้ว

 

“เจ้าเก่งมากเด็กน้อย  ข้าดีใจที่ได้มาพบกับเจ้า  ความหวังของข้าที่เดินทางมาต้องสำเร็จเป็นแน่   ตอนนี้พอแล้ว  ขอคุยกับเด็กทั้งหลายบ้าง   เอาแต่คุยกันเพียงสองคน   เดี๋ยวพวกนี้จะเบื่อเสียก่อน”

 

คำพูดนี้สร้างรอยยิ้มให้กับชาวโลก  พวกเขาอยากมีส่วนร่วมบ้างแต่ไม่รู้จะทำอย่างไร  เพราะไม่รู้เรื่องที่ทั้งสองคนคุยกันแม้จะพูดด้วยภาษาชาวโลก เนื่องจากไม่ใช่เรื่องยากที่อาคันตุกะจะเข้าใจภาษานี้หลังจากยันต์สั่งให้ GAC ส่งข้อมูลภาษาให้   ตอนนี้โอกาสมาแล้ว  จึงมีการแบ่งกลุ่มคุยกัน   แรกๆก็ขัดๆต่อมาเมื่อคุ้นเคยมากขึ้นก็เลยคุยกันในทุกเรื่อง  ยิ่งพวกสาวๆพากันเข้ากลุ่มและพูดกันอย่างสนุกสนาน 

 

Una , Mew , Reen , Loon และ San  อยู่บนดาว Waboo มานานหลายศตวรรษ  พบแต่พวกดาวต่างๆที่เคารพยกย่อง  เหตุมาจากพวกเธออยู่กับ Kera ผู้เป็นที่เคารพ  รวมทั้งทุกคนมีพลังฝีมือที่สูงส่ง  เลยไม่ได้ปล่อยความรู้สึกธรรมชาติออกมาอย่างที่ควรจะเป็น   เมื่อมาเจอกับสาวๆที่ร่าเริงสนุกสนาน  ทำให้พวกนี้ได้มีโอกาสปลดปล่อยสิ่งที่เก็บไว้ก้นบึ้งหัวใจออกมา

 

พวกห้าหนุ่ม ได้แก่ Wor , Sup , Been , Auk และ Zer  ก็เช่นเดียวกัน  มาเจอเข้ากับJack  อัล  Tom  Donและไฟ เข้า  แรกๆก็ยังไม่ทันพวกเมืองใต้น้ำ  แต่พอได้พูดคุยก็มีเสียงหัวเราะดังขึ้น   บรรยากาศในห้องดูร่าเริงและอบอุ่นแห่งมิตรภาพ   หลังการสนทนาก็ได้เวลาอาหารเย็น  เป็นมื้อแรกที่ชาวดาว Waboo ได้ลิ้มรสอาหารของโลก  พวกเขาชอบใจและรอของแปลกใหม่ที่จะได้รับรู้ในมื้อต่อๆไป

 

“อึ้ม! เนื้อนี่อร่อยจัง  เป็นเนื้ออะไรน่ะอัล” Zer ถามคนที่นั่งใกล้ๆ

 

“เนื้อแมงกะพรุน  เป็นแบบไม่มีพิษ  ใช้วิธีพิเศษทำให้หนึบนุ่มเป็นพิเศษ  พ่อครัวชั้นเลิศของโลกเชียวนะท่าน”

 

“แล้วนี่ล่ะ” Sup ถามบ้าง  ขณะกำลังเคี้ยวอยู่เต็มคำ   เสียงเลยแปลกๆ

 

“เราเรียกว่าหูฉลาม  ที่จริงเป็นครีบ  กินแล้วกรุบๆดี” Tomตอบแทน

 

มีเสียงถามตอบอยู่เรื่อยๆเมื่อเจอของอร่อย  ไม่ว่าจะเป็นของหวานหรือเครื่องดื่ม  ผู้มาเยือนตั้งใจว่าคงต้องหลบมากินอีกบ่อยๆ

 

ห้อง Sweetheart

 

พวกยันต์กลับห้องมาพบกับพี่เลี้ยงกำลังเล่นกับลูกๆอยู่  ท่าทางเด็กน้อยกำลังสนุกสนานกันเต็มที่  การเล่นของทุกคนต่างจากเด็กของโลกนั่นคือ  การแข่งกันใช้พลังเวทย์ลมส่งลูกบอลกลมๆทำด้วยหนังสัตว์ไปให้ไกลกว่าเพื่อน  ให้ทำคนละ 2 ครั้ง  ใครไกลที่สุดได้รางวัลเป็นขนมที่มากกว่าคนอื่นๆ  ผู้ที่แพ้ก็ได้น้อยกว่า  ทำให้เด็กๆตั้งใจเป็นอย่างมากเพราะอยากได้ขนมเยอะๆ

 

“เอ้า! ครั้งแรก  Halas  ไกลกว่าเพื่อนค่ะ” พี่เลี้ยงสาว Noa 2  ประกาศผล

 

จากนั้นมีการแข่งครั้งที่สอง  คราวนี้ผลการแข่งขันเปลี่ยนแปลงกลายเป็น Raido ชนะ  รางวัลใหญ่จึงเป็นของเขา  ส่วนคนอื่นๆได้ขนมที่น้อยกว่าแต่ไม่มากนัก   เด็กๆเลยหยุดพักการเล่นมากินขนมอย่างเอร็ดอร่อย

 

“ลูกๆเก่งขึ้นมากนะคะ” Fe พูดถึงความสามารถของพวกลูกๆที่เริ่มใช้เวทย์ลมได้มากขึ้น

 

“ฝีมือก็ไม่แตกต่างกันเท่าไหร่” Aya กล่าวเสริม

 

“เป็นไปตามวัน เวลานั่นแหละ  ไม่ต้องห่วงหรอก  ว่าแต่พวกคุณแม่ไปถึงไหนแล้ว  ลองยกแจกันให้ดูหน่อยซิ” เสียงสามีถาม

 

“ได้ค่ะ  แต่ตอนนี้ขี้เกียจใช้มือยกแล้ว  ดูดีๆนะ” Aliceตอบพลางร่ายเวทย์ใช้มือชี้ไปทางแจกันขนาดใหญ่  แจกันลอยขึ้นมาช้าๆและตรงมายังเธอ

 

“โอ้โฮ! เก่งจัง  ไม่พบกันแป๊บเดียวเก่งขึ้นขนาดนี้   ยอมแพ้ดีกว่า” ยันต์ยกมือในสภาพยอมแพ้  ทำให้Aliceเลิกบังคับแจกันและมานั่งตัก  พร้อมกับพูดว่า

 

“คนต่อไป”

 

“อ้าว! ไหงแย่งที่ชั้นล่ะยัยAlice  เสียง Fe ดังขึ้นเมื่อเห็นที่ประจำโดนแย่ง

 

“ก็ไม่เห็นมีใครสนใจ  ขอยึดก่อนแล้วกัน  ที่นั่งชั้นดีแบบนี้  เอ้า! คนต่อไปโชว์ฝีมือหน่อย”

 

เก้าอี้หัวเราะในอารมณ์ขันของภรรยา  เขาโอบกอดเธอไว้และหอมแก้มซ้ายขวา  คราวนี้ตัวอิจฉาพากันมารุมเต็มไปหมด  พวกเด็กเห็นพ่อแม่สนุกกันก็เลยเข้าร่วมด้วย  กลายเป็นกลุ่มคนก้อนใหญ่มีตัวพ่ออยู่ล่างสุด  ท่ามกลางหัวเราะของผู้ที่ทับอยู่ด้านบน

 

ห้อง Magic

 

          ในห้องที่กว้างขวาง  มีเพียงพรมขนสัตว์ปูพื้นอยู่  มีผู้นั่งอยู่ 2 คน  หนึ่งเป็นผู้มีอาวุโสสูงจากดาว Waboo  อีกหนึ่งเป็นผู้คุ้มครองโลก  ทั้งคู่กำลังช่วยกันศึกษาวิธีแก้ไขปัญหาจากดวงอาทิตย์ที่ชื่อว่า Suna ของกลุ่มดาว  Zes  ที่ประกอบด้วยดาวหลายพันดวง

 

          “มันมีอาการ

เมื่อประมาณ 30,000 ปีที่แล้ว  ข้าก็รอดูอยู่  ตอนนี้เริ่มแน่ใจว่าอีกไม่นานคงจะถึงจุดสิ้นสุดของมัน  อุณหภูมิของมันลดต่ำลงมาก  ถ้ามันกลายเป็นดาวสีแดง  มีความร้อนและขยายตัวดูดกลืนดาวดวงอื่นใกล้ๆไม่มากก็คงมีความสูญเสียน้อยลง   แต่เกรงว่าจะยุบตัวกลายเป็นหลุมดำที่ใหญ่โต  ไม่มีสิ่งใดที่จะต้านทานมันได้  ความเสียหายไม่อาจประเมิน  อาจมีดาวที่ห่างไกลหลงเหลือเพียงไม่กี่ดวง”

 

          ผู้เฒ่าเล่าสิ่งที่วิตกอยู่ในใจให้กับชายหนุ่มตรงหน้าได้รับทราบ  ผู้อ่อนวัยกว่ารับฟังอย่างตั้งใจและคิดตามไปด้วย   เขาเคยเดินทางผ่านรูหนอนมาหลายแห่ง  ถือว่าเป็นความสะดวกในการเดินทาง  แต่พวกนั้นเป็นหลุมดำที่เกิดขึ้นนานมาแล้ว  ในอดีตจะมีความเสียหายมากมายเพียงใดไม่มีใครตอบได้  ตอนนี้กำลังจะเกิดอีกแห่งหนึ่งและมันเป็นสิ่งที่ใหญ่โตน่ากลัว  หลังจากนั่งคิดครู่ใหญ่จึงถามขึ้น

 

          “ท่านผู้เฒ่ามีแนวคิดในการป้องกันเช่นไรบ้าง”

 

          “ข้าเคยคิดที่จะสร้างเครื่องยึดอณูธาตุของดวงดาวเพื่อยึดดวงดาวให้คงรูปไว้  แต่ทำไม่ได้เพราะมันยังมีความร้อนที่สูงอยู่  จะรอจนเย็นก็คงไม่ทันเหตุการณ์  จึงต้องออกมาแสวงหาผู้ที่มีแนวทางดีๆเพื่อช่วยเหลือ”

 

          “ท่านคิดว่าหากข้าใช้บทร่ายในการรักษาจะเป็นไปได้หรือไม่” ยันต์ถาม  ฝ่ายตรงข้ามมองเขาและมีเสียงตอบ

 

          “ข้าก็กำลังคิดถึงความเป็นไปได้อยู่”

 

          มีความเงียบงันเกิดขึ้น   ทั้งสองต่างคิดถึงเรื่องนี้   โดยหาทางที่จะทำให้ประสบผลสำเร็จ 

 

          “ในกลุ่มดาว Zes ของท่านมีดาวที่มีสภาพเกิดใหม่มากมายเพียงใด”

 

          ผู้เฒ่ามองเขา  ผงกศีรษะคล้ายเข้าใจความคิดนี้

 

          “เจ้ากำลังจะยืมพลังจากดาวต่างๆมาช่วย”

 

          “ข้าคิดเช่นนั้น”

 

          “อืม! เป็นไปได้  มีดาวที่มีสภาพคล้ายดาว Newo ที่เจ้ายืมพลังมารักษาโลกอยู่หลายสิบดวง  อา! ถ้าทำได้อย่างที่ว่า  คงสำเร็จ  แต่เจ้าจะไหวหรือ” ผู้อาวุโสกว่าถามด้วยความเป็นห่วงเพราะพลังที่ใช้นั้นมากเกินกว่าที่คิด    ดวงอาทิตย์ที่กำลังก้าวสู่จุดดับมีขนาดใหญ่โต   หากจะรักษาต้องใช้พลังที่มากมายมหาศาล

 

          “ข้าว่าน่าจะพอทำได้  ค่อยๆเก็บพลังเป็นก้อนผนึกไปเรื่อยๆ   แต่คงต้องถามจิตวิญญาณของ Suna ก่อนว่าต้องใช้พลังรักษาสักเท่าไร”

 

          ผู้นั่งอยู่ตรงข้ามผงกศีรษะเห็นด้วยเนื่องจากไม่มีวิธีอื่นที่จะดีกว่านี้อีกแล้ว

 

 

 

         

 

 

   

 

 

 

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 74 : บทที่ 4... 13. ทางที่เป็นไปได้ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8513 , โพส : 25 , Rating : 55% / 121 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 25 : ความคิดเห็นที่ 3722
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.122.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2561 / 21:47
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3497
thank you ka
Name : amporn [ IP : 171.101.34.203 ]

วันที่: 30 มิถุนายน 2559 / 20:08
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3441
งานใหญ่จริงๆคราวนี้ ต้องรักษาดวงอาทิตย์
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.0.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2559 / 19:49
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3263
ลุ้นจริงๆ
Name : panitin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ panitin [ IP : 171.7.164.60 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กันยายน 2558 / 21:03
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3012
สู้ๆ -w-''
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.74.12 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤศจิกายน 2556 / 05:32
# 20 : ความคิดเห็นที่ 2847
รออ่านต่อไปจะทำไง ได้คุยกับดวงอาทิตย์ได้โดยไม่ใหม้ซะก่อน
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 223.204.222.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 16:35
# 19 : ความคิดเห็นที่ 1597
ขอบคุณมากครับ
อ่านมาถึงตอนนี้ ยังนึกว่า ยันต์อาจจะนำเสนอให้เอาพลังงานที่ ยานอวกาศของพวก Auka ดูดสะสมเอาไว้ จากดวงอาทิตย์อื่น ๆ เอาไปปล่อยให้ดวงอาทิตย์ Suna เลย
แต่เชื่อว่าตอนต่อไปมีแล้ว ไร้ทเตอร์คงจะนำเสนอสิ่งอื่น
ประกอบกับ ระดับพลังที่ดูดเอาไปสะสม ก้ไม่น่จะมากพอเพียงในการเยียวยาดวงอาทิตย์ Suna

สนุกมากครับ ยังคง คงเส้น คงวา ในฝีมือและจินตนาการที่ล้ำเลิศ สุดยอดเสมอ
มีแนวทางผสมผสาน เอาเรื่อง เวิ้งจักรวาล มาเสริมเติมแต่งด้วย ดาราจักร แต่ยอดเยี่ยมกว่า เพราะพระเอกเราโคตรเก่ง
อย่าพึ่งรีบจบแบบ ซัวเง็กโฮ้วเลยนะครับ อยากอ่านเรื่องแบบวิถีเซียนอีก ว่าแต่ วิถีเซียนและเวิ้งจักรวาลนี่ไม่มีการตีพิมพ์หรือครับ จะได้ช่วยอุดหนุน
ขอบคุณนะครับ
Name : ประกฤติ [ IP : 58.11.149.160 ]

วันที่: 31 มกราคม 2556 / 15:31
# 18 : ความคิดเห็นที่ 1512
อยากอ่านต่อแล้วอ่าาาาา สนุกมากๆๆครับ
PS.   สนุก
Name : l3musicl3 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l3musicl3 [ IP : 171.7.204.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มกราคม 2556 / 22:30
# 17 : ความคิดเห็นที่ 1511
ว้าว จะได้รักษาดาวระดับสุดยอดแล้ว
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.6.11 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มกราคม 2556 / 21:00
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1510
สุดยอดมากมากครับ
http://dhamma-alive.blogspot.com/
Name : รักษ์คุณ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รักษ์คุณ [ IP : 171.99.116.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มกราคม 2556 / 20:41
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1509
ลุ้นต่อ ...รออ่านตอนต่อไปจ้า
Name : catriona < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ catriona [ IP : 202.29.153.10 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มกราคม 2556 / 20:29
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1508
สู้ๆ ช่วยดวงดาวให้ได้นะ
PS.  ตำนานเหนือจินตนาการ ฝ่ามิติ อลวนป่วนก๊วนปีศาจ เสน่ห์รักเล่ห์แวมไพร์(yaoi) ลูคัสvsลอเรนช์ มหากาฬสงครามจอมราชัน โฆษณาครับ ฮิฮิ
Name : จอมเวทย์ที่ถูกลืม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จอมเวทย์ที่ถูกลืม [ IP : 223.206.25.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มกราคม 2556 / 20:29
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1507
ตื่นเต้นๆ รออ่านต่อคะ
PS.  I am I & Just the way you are:)
Name : Lily of valley < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lily of valley [ IP : 124.121.236.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มกราคม 2556 / 19:23
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1506
ถ้าเป็นหนังบู้คงต้องบอกว่ามันส์ครับช่วงนี้
PS.  ไรเตอร์สู้แต่งและอัพ นักอ่านอย่างเราก็สู้อ่านเหมือนกัน
Name : Funggier < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Funggier [ IP : 113.53.61.223 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มกราคม 2556 / 18:13
# 11 : ความคิดเห็นที่ 1505
หมอรักษาดวงดาวกำเนิด
PS.  คนมี สุข ทุกข์ ร่วม พลัดพราก จันทร์มี มืด สว่าง กลม แหว่ง เว้า
Name : Naze < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Naze [ IP : 61.90.49.64 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มกราคม 2556 / 14:40
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1504
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 115.87.118.116 ]

วันที่: 27 มกราคม 2556 / 14:28
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1503
งานมหาจักรวาลเลย!!!
Name : ZzSoHoSzZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZzSoHoSzZ [ IP : 223.204.17.134 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มกราคม 2556 / 13:34
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1502
งานหนักมาเยือนแล้ว
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.132.170 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มกราคม 2556 / 13:16
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1501
อีกหน่อยก็สร้างดาวได้ด้วย
Name : pleza009 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pleza009 [ IP : 58.9.186.11 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มกราคม 2556 / 13:03
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1500ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : wee [ IP : 110.77.215.56 ]

วันที่: 27 มกราคม 2556 / 12:38
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1499
อบอุ่นจนร้อนนนนนนนนนน
คืนสภาพดวงดาว ว้าวววววว
ได้พัฒนาไปอีกขั้นแล้ว
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.151.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มกราคม 2556 / 12:21
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1498
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : Acedia(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Acedia(怠惰) [ IP : 115.87.25.92 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มกราคม 2556 / 12:19
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1497
อาทิตย์ อันสดใสกำลัง จะกลับมา ......
Name : พัดลมเย็น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พัดลมเย็น [ IP : 180.183.66.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มกราคม 2556 / 12:07
# 2 : ความคิดเห็นที่ 1496
มาแล้วววววววววววว.............. พี่น้อง
Name : leo [ IP : 183.89.65.251 ]

วันที่: 27 มกราคม 2556 / 11:57
# 1 : ความคิดเห็นที่ 1495
สุดยอด ^^
Name : twister1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ twister1 [ IP : 115.67.131.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มกราคม 2556 / 11:57
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android