คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 75 : บทที่ 4... 14. การยอมรับ


     อัพเดท 28 ม.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,913 Overall : 291,125
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 75 : บทที่ 4... 14. การยอมรับ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8533 , โพส : 21 , Rating : 56% / 109 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่
4                               

 

 

14… การยอมรับ

 

ประเทศ Bovalia ทวีปยูโรปา 

ทำเนียบประธานาธิบดี

 

          Fomara  Benhind  เจ้าของห้อง  รองประธานาธิบดีและรัฐมนตรีป้องกันประเทศ กำลังเจรจาผ่านระบบดาวเทียมกับบรรดาผู้นำประเทศที่เป็นพันธมิตรอีก 4 ประเทศ 

 

          “ผมเสนอให้พวกเราเจรจาขอเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับเมือง AqualanciaZeza Adiles ผู้เป็นประธานาธิบดีของประเทศ Showaland  เอ่ยขึ้นด้วยท่าทางจริงจัง

 

          “ผมเห็นด้วย  การเข้าร่วมกับเมืองนี้อย่างน้อยพวกเราจะได้พัฒนาศักยภาพด้านการป้องกันโลกให้เข้มแข็งมากขึ้น  เพราะปัจจุบันเราโดนกองกำลังจากดาวอื่นเข้ามารุกราน  แต่ไม่สามารถป้องกันได้เลย”

 

          “คงต้องอาศัยความคุ้นเคยเป็นส่วนตัวของท่านประธานาบดี Charle  ในการสร้างสัมพันธ์นี้  หวังว่าคงจะไม่ขัดข้องนะครับ” Fomara  เป็นตัวแทนคนอื่นๆทาบทามผู้ประสานงาน

 

          ประธานาธิบดีของประเทศ Ratonia ที่ถูกขอร้อง  มองผ่านระบบถ่ายทอดเห็นใบหน้าทุกคนมีความมุ่งหวังในตัวเขาอย่างสูง   ทำให้ไม่สามารถปฏิเสธได้  จึงได้แต่เพียงแบ่งรับแบ่งสู้

 

          “ผมรับปากว่าจะไปเจรจาเรื่องนี้ให้  จะสำเร็จหรือไม่คงต้องแล้วแต่การตัดสินใจของพวกเขานะครับ”

 

          “ไม่เป็นไรครับ  ขอบคุณมากที่ช่วยเหลือพวกเรา  ผมมีเรื่องสงสัยอีกเรื่อง  คราวก่อนคุณเล่าให้พวกเราฟังถึงพวกดาว Auka ที่มารุกราน  ทำไมตอนนี้มันถึงเงียบหายไป” คำถามของผู้นำโลกหมายเลขหนึ่ง  ทำให้ทุกคนเกิดสนใจและนึกขึ้นมาได้

 

          “เรื่องนี้ผมก็ไม่รู้  คิดว่าน่าจะมีอะไรสักอย่างที่เราไม่ทราบ  เอาไว้ผมจะไปถามผู้นำของ Aqualancia  อีกที” Charle ตอบ

 

          Yamone  Hikara  ประธานาธิบดีประเทศ  Cenaream ทวีปเอเชียน่าที่ฟังการสนทนาอยู่นานแล้ว  ได้แสดงความเห็นขึ้นบ้าง

 

          “ผมว่าตอนนี้พวกเราเหมือนเด็กที่ไม่รู้อะไรเลยนะครับ  พวกนักท่องเที่ยวที่ไปเมืองใต้น้ำพูดถึงเรื่องพวกต่างดาวมาพักที่นั่นกัน   ล่าสุดเหมือนจะมีคนได้พบกับพวกที่มาไกลมากเหลือเกินจนไม่อยากเชื่อ  เห็นว่าอยู่ห่างจากเราถึง 3 แสนปีแสง  ไม่ทราบทุกท่านได้รู้กันบ้างหรือเปล่า”

 

          คำพูดนี้ทำให้ที่ประชุมนิ่งไปพักหนึ่ง   สีหน้าผู้นำและผู้อยู่ในห้องเหมือนกันคือครุ่นคิด

 

          “อืม! ผมได้ยินเรื่องนี้  คิดอย่างท่านเหมือนกัน  ดูท่าพวกเรากำลังตกข่าวนะ  ไม่รู้เรื่องราวอะไรเลย  เสียชื่อจริงๆ” อำนาจ  เกริกเกียรติไพศาล  ประธานาธิบดีของประเทศ Taiya  แสดงความเห็น

 

          หลายคนพยักหน้าน้อยๆอย่างเห็นด้วย  พวกตนเป็นผู้นำประเทศ  แต่เรื่องสำคัญ เช่นศัตรูเป็นใครมาจากไหน  ทำไมต้องรุกราน  หรือพวกต่างดาวที่เข้ามาในโลก  เข้ามาทำไม  ล้วนไม่รู้ทั้งสิ้น  เรื่องต่างๆได้รู้จากเมืองใต้น้ำทั้งนั้น  จะไปสอบถามก็ยังติดศักดิ์ศรี  ทำให้มีความอึดอัดใจที่ไม่รู้จะระบายอย่างไร

 

          Charle  เป็นผู้ที่มองและเข้าใจโลกเป็นอย่างดี  ได้แต่ถอนหายใจ เขารู้ว่าพวกนี้จนปัญญาในการหาคำตอบของเรื่องราวที่เกิดขึ้น  แต่ไม่ยอมลดทิษฐิลงไปหาผู้ที่รู้เรื่อง  ด้วยความรู้สึกว่าเมืองใต้น้ำเป็นเมืองที่เกิดใหม่ อีกอย่างหนึ่งคือพวกเขายังมีความคิดว่าพวกตนเป็นประเทศที่มีความยิ่งใหญ่ ที่จริงหากยอมรับให้เมืองใต้น้ำเป็นผู้นำของโลก  เพราะมีความเหนือกว่าในทุกด้าน  เรื่องราวทุกอย่างก็จะจบไปด้วยดีตั้งนานแล้ว   ไม่ต้องอึดอัดใจเช่นทุกวันนี้   

 

          คงต้องรอเวลา  อีกไม่นานพวกนี้ก็จนแต้ม  ต้องพึ่งพาเมืองนั้นจนได้เพราะวิทยาการมันต่างกันเขาได้แต่คิดอยู่ในใจ

 

Space  University

 

          สถาบันลอยฟ้าที่ในอนาคตจะเป็นศูนย์แห่งการเรียนรู้ของดวงดาว  มีอาคารที่ทำด้วยยานขนาดใหญ่จำนวน 20 ลำ  อุโมงค์บาเรียสีฟ้าอ่อนเชื่อมต่อไปยังยานทุกลำ  บางส่วนมีความคดเคี้ยวที่ลงตัว  เสริมความน่าดูให้กับสถานที่  มีจุดที่สร้างต้นไม้เอาไว้สามารถมองจากภายนอกได้  เป็นสวนที่พักผ่อนของนักศึกษามากมายหลายแห่ง  มองไกลๆเหมือนอุทยานในห้วงอวกาศ  ด้วยพื้นที่ 60x100 กม.  จึงเป็นสิ่งก่อสร้างที่ดึงดูดใจให้มีคนอยากมาเที่ยวชม

 

          วันนี้เป็นวันที่สองนับจากที่พวกของ Kera มาเยือนโลก  เจ้าเมืองนำทั้งหมดมาเที่ยวที่มหาวิทยาลัยในอวกาศที่จะเปิดในอีกไม่เกิน 10 เดือนข้างหน้า  ผู้มาเยือนรู้ว่าจะได้ไปดูสถานศึกษาที่สร้างไว้ในอวกาศก็สนใจอยากจะดู    ถือเป็นของแปลกที่ดาวของตนไม่มี

 

          ALFA  และยานติดตามอีกหลายลำบินร่อนลงในลานจอด   ผู้โดยสารลงจากยานหลายสิบคน  นำหน้าด้วยผู้สร้างสถาบันนี้  ตามด้วยผู้มาจากดาว Waboo  ส่วนสมาชิกในครอบครัวเดินคุยกันมาอย่างสนุกสนาน

 

          “โอ้โฮ!  ท่านสร้างใหญ่โตเลย  ทำให้ข้าอยากมาเรียนด้วยเสียแล้ว” Sup มองซ้ายมองขวาและเอ่ยกับยันต์

 

          “ทีแรกตั้งใจว่าจะให้เป็นสถานที่เรียนของมนุษย์โลก  แต่หลังจากคุยกับพรรคพวกที่ดาว Uharo  เลยเปลี่ยนใจจะให้เป็นสถาบันของชาวดาวทั้งหลาย” เป็นคำตอบของผู้ก่อตั้งสถาบัน

 

          “อืม! เข้าท่า  ใครที่จบจากที่นี่คงการันตีความรู้ได้เป็นอย่างดี   ว่าแต่มีคนสอนจากที่ไหนบ้าง  ถ้ายังขาดอยู่  ข้าอาสาสอนด้วยคน  เดี๋ยวจะขออนุญาตท่านผู้เฒ่า   หากท่านตกลง” Tor เสนอตัว

 

          “เฮอะๆ ถ้าเจ้ามาสอน  รับรองต้องเลิกสถาบันภายใน 1 เดือน” Zer  พูดกลั้วหัวเราะ  เพราะรู้นิสัยใจร้อนของเพื่อนดี

 

          “เฮ่ย! เจ้านี่  ชอบดูถูกข้าซะเรื่อย  คอยดูเถอะ  ข้าจะทำให้เจ้าต้องถอนคำพูด” เป็นเสียงพูดอย่างไม่พอใจ

 

          “เอาน่า  ให้ยันต์ตัดสินใจก่อนว่าจะรับไม่รับ  แล้วค่อยมาดูกัน” Una ไกล่เกลี่ยเนื่องจากรู้นิสัยของทั้งคู่ที่ชอบขัดคอกัน

 

          ชายหนุ่มยิ้มอย่างอารมณ์ดีขณะพูดให้รู้ว่าต้องรอไปอีกหลายเดือน  ต้องปล่อยให้มีการวางแผนการเรียนการสอนเข้ารูปร่างก่อนค่อยวางตัวผู้สอน

 

          “เฮ้อ! อีกตั้งหลายเดือน  เร่งๆหน่อยแล้วกัน   อยากมาอยู่ที่นี่แล้ว” Tor พูดอย่างผิดหวัง  หลังจากอยู่เฉยๆมานาน  พอได้ออกมาพบเจอชาวโลกเข้าก็ชักใจแตก

 

          แต่ละอาคารซึ่งก็คือยานแต่ละลำ  ภายในมีการจัดสภาพให้แตกต่างกัน  มีตึกเรียน  หอพัก  ยานหนึ่งลำหมายถึงหนึ่งสาขาวิชา  พื้นที่ 5x10 ตารางกิโลเมตร  ทำให้ต้องใช้ระบบทางเดินเคลื่อนที่  เป็นความสะดวกที่ทุกคนพอใจ   เพราะถ้าต้องใช้ยานก็ต้องสร้างที่จอดและวุ่นวาย

 

          การเยี่ยมชมแต่ละสาขาใช้เวลาราวๆ ครึ่งชั่วโมง  เลือกดูแต่ที่สำคัญๆ  กว่าจะเสร็จก็ต้องตัดตอนไปหลายแห่ง  ยันต์เลือกพาไปยังสาขาหลัก เช่น  วิศกรรมยานยนต์  คอมพิวเตอร์  ภาษาดวงดาว  ฯลฯ

 

          “ตอนแรกข้าจะเปิดสอนสาขาเวทย์มนตร์  แต่ตอนนี้ยกเลิกแล้ว  ไม่อยากวุ่นวายมากนัก”

 

          “อ้าว! ทำไมล่ะ  ดูๆก็สนุกดีนะ  ให้พวกข้าช่วยสอนก็ได้” Reen เสนอตัวเป็นอาจารย์ให้  เธอถนัดเวทย์ธาตุน้ำ

 

          “ขี้เกียจต้องเป็นกรรมการน่ะ   เดี๋ยวพอเก่งก็คงมีเรื่องระหว่างดาวขึ้นมาอีก  ให้อยู่แบบนี้ก็สงบดีแล้ว”

 

          “จริงของเจ้า  หากมีอำนาจมากขึ้น  ความทะนงตนและก้าวร้าวจะมากตามไปด้วย  สิ่งที่ตามมาก็คือความขัดแย้งและไม่ยอมกัน  นั่นเป็นเหตุแห่งการทะเลาะวิวาท” เสียงของผู้เฒ่าที่นิ่งฟังมาตลอดเสริมขึ้น

 

          กว่าจะออกจาก Space University  ได้ก็บ่ายคล้อย  เมื่อถามว่าจะไปเที่ยวที่ Star Land หรือไม่ก็ได้รับการปฏิเสธ   ผู้เฒ่า Kera  อยากเห็นการผนึกพลังจากดวงดาวมากกว่า  ให้ Una เลือกดาวที่ไม่มีคนแต่เป็นดาวเริ่มต้นของการมีชีวิต   การค้นหาได้ดาว Valcan ในระยะห่าง 180 ปีแสง

 

ดาว Valcan

 

          ยันต์และพรรคพวกยังไม่เคยเดินทางผ่านห้วงเวลา   เรื่องนี้ทำให้เขาสนใจและคิดว่านี่คือสิ่งที่ต้องการ   การเดินทางที่ไม่เสียเวลา  สามารถท่องไปในอวกาศได้ในชั่วชีวิตของมนุษย์   ไม่ต้องเดินทางผ่านรูหนอนอีกต่อไป 

 

          ทุกคนมาถึงดาว valcan ในอึดใจเดียว โดยนำยานมาเพียง 3 ลำ  ยันต์อยู่ในลำเดียวกับ Kera เพราะอยากศึกษาสภาพของยาน  ส่วนคนอื่นๆให้มากับ ALFA และ BLACK  หลังจากยานทั้ง 3 ลำบินเข้าไปในอุโมงค์ห้วงเวลาและบินออกมาโดยไม่เสียเวลา  กัลป์และคนอื่นๆพากันสงสัยถึงวิธีการ  ถาม Zer และพวกที่มาอยู่ใน ALFA  ได้รับการอธิบายทำให้ตื่นเต้นตกใจต่อวิทยาการอันเลอเลิศพิสดารนี้

 

          “ใครเป็นคนสร้างห้วงเวลาขึ้นมาหรือท่านผู้เฒ่า”ยันต์เอ่ยถาม  ตอนนี้เขาอยู่บนยานกับ Kera และ Una เพียง 3 คน

 

          “เจ้าคิดว่าควรจะเป็นผู้ใด” ผู้ถูกถามมองผู้ถามและส่งเสียงถามแทนคำตอบ

 

          “ท่านเอง   ช่างเป็นวิทยาการที่สูงล้ำเกินใครจริงๆ” ยันต์ตอบหลังจากคิดเพียงนิดเดียว

 

          “ใช่!  ข้าเอง  คิดได้เมื่อราว 10,000 ปีก่อน  ข้าเห็นว่าการเดินทางใช้เวลากันมากเกินไป  แต่ก็เสียเวลาคิดค้นนานแสนนานกว่าจะได้มันมา  เจ้าสนใจมันรึ” ท้ายประโยคเป็นเสียงถามที่แฝงความนัย

 

          “แน่นอน  เรื่องนี้เป็นสิ่งมหัศจรรย์  ไม่มีใครที่ไม่สนใจหรอกท่านผู้เฒ่า  ที่ผ่านมาข้าคิดว่าเดินทางได้เร็วแล้ว  แต่ห้วงเวลาของท่านทำให้ข้าต้องคิดใหม่”

 

          “แล้วถ้าข้าอนุญาต  เจ้าจะใช้วิธีการใดนำมันไป” ผู้เฒ่าส่งเสียงคล้ายลองภูมิ

 

          “ให้ Zarp  คุยกับ GAC    พวกมันน่าจะเข้าใจกันได้ดี” เป็นคำตอบซึ่งยันต์อยากรู้ว่าโปรแกรม ‘Spy’ ที่เขาคิดขึ้นจะมีความสามารถตามใจนึกหรือไม่   หากไม่สามารถถ่ายเทความรู้มาได้ก็คงต้องหาวิธีใหม่  คิดว่าท่านผู้เฒ่าคงไม่หวงวิชา

 

          “ลองดูสิ” เป็นเสียงอนุญาต

 

          ยันต์ปล่อย Chip ของ Spy ลอยออกไปยังลำตัวของยาน  กลายเป็นแสงสว่างซึมหายไป 

 

“คุยกับ Zarp หน่อยสิ GAC

 

          “ครับ! Boss

 

เขาพัฒนาโปรแกรมนี้เป็นครั้งที่ 3 หลังกลับจากการยึดยานของดาว Auka  โดยพิจารณาค้นหาข้อบกพร่องที่น่าจะมีอยู่  รวมทั้งเพิ่มความเร็วในการตรวจสอบและคัดลอกข้อมูล  ให้ Spy สามารถปรับตัวกลมกลืนกับโปรแกรมต้นแบบเร็วที่สุดและปรับเปลี่ยนข้อมูลที่ได้มาเป็นของตัวเอง  แปลงข้อมูลเป็นพลังงานส่งต่อกลับให้ GAC ที่เป็นตัวควบคุมใหญ่ในทันที  เหตุที่ต้องปรับปรุงอีกครั้งมีเหตุผลสั้นๆคือยังเร็วไม่ทันใจ

 

          เจ้าของยานมองดูเงียบๆ   Kera  ยังมั่นใจในสมรรถภาพการป้องกันตัวของ Zarp  คิดว่าให้ข้อมูลเพียงเรื่องของห้วงเวลาออกไปเท่านั้น  เรื่องอื่นๆหากไม่อนุญาตก็ไม่มีใครสามารถนำออกไปได้  ซึ่งในอดีตเป็นอย่างที่คิดมาตลอด

 

          “เรียบร้อยครับ! Boss” เสียง GAC ดังขึ้นหลังจากหายเงียบไปนาน 4 นาที  ทำให้ยันต์หวั่นๆใจว่าจะไม่สำเร็จเพราะดูแล้วนานเกินไป   ส่วนผู้เฒ่ากับ Una คิดตรงกันข้าม  ทั้งคู่คิดว่าน่าจะไม่สำเร็จเพราะข้อมูลของห้วงเวลามีความสลับซับซ้อนและปริมาณหน่วยข้อมูลมหาศาล  ส่วนข้อมูลอื่นๆนั้นไม่มีทางรั่วไหลได้    เพราะ Zarp มีการป้องกันอยู่ในระดับสุดยอดของกาแลคซี่

 

          คำตอบนี้มีผลทำให้ทั้งสามคิดกันไปคนละทางอีกเช่นกัน   ยันต์คิดไปว่าดาว Waboo ที่ Kera ปกครองอยู่นั้นมีวิทยาการเป็นเลิศจริงๆ  เพราะถ้าเป็นข้อมูลอื่นๆ  Spy จะทำงานไม่ถึงครึ่งนาที  แต่นี่ใช้เวลาถึง 4 นาที  ต้องผ่านความยากในการปรับเปลี่ยนข้อมูล   แสดงถึงความสลับซับซ้อนเกินกว่าดาวดวงใดจะเทียบได้  โชคดีที่เขามีความเข้าใจในการสร้างโปรแกรมที่สามารถกลมกลืน  ดูดซับ  ปรับเปลี่ยนและส่งผ่านได้เร็ว

 

          ส่วน Kera กับ Una นั้น  แม้จะมั่นใจในความสามารถของ Zarp แต่ก็มีความกังวลเล็กๆอยู่บ้าง ไม่คิดว่าโปรแกรมการสร้างห้วงเวลาจะถูกเรียนรู้ได้ในเวลาอันรวดเร็ว  เนื่องจากเดาความหมายจากคำตอบของ GAC ไม่ออกว่าอะไรที่เรียบร้อย  แต่ก็ยังมีความมั่นใจว่าเป็นไปไม่ได้   

 

          ผู้เฒ่ามองดูชายหนุ่มที่ยืนข้างๆด้วยความรู้สึกสุดหยั่งคาด   คิดเพียงว่ามีความสามารถนำความรู้ไปได้แม้เล็กน้อยก็ต้องนับว่าเก่งมาก ไม่นึกว่าเขาจะสามารถนำความรู้ที่ท่านใช้เวลาสร้างนานแสนนานไปด้วยเวลาสั้นๆ    หากรู้ว่าสิ่งที่ตนมีอยู่ทั้งหมดได้ถูกนำไปด้วย  ไม่รู้ว่าจะมีความคิดอย่างไร

 

          “เก่งมาก  ข้านึกไม่ถึงว่าเจ้าจะทำได้รวดเร็วปานนี้” เป็นคำชมที่ทำให้ยันต์ยิ้มพร้อมกล่าวขอบคุณ   ตอนนี้เขาคงต้องมีงานเพิ่มอีกมาก  นั่นคือศึกษาข้อมูลที่ได้รับมาทั้งหมด  เมื่อหวนนึกถึงการที่ GAC บอกเพียงสั้นๆ  ทำให้เข้าใจและโล่งอกเพราะหมายถึงเรียบร้อยทั้งหมด หากคัดลอกข้อมูลไม่ได้จะมีรูปแบบการบอกแบบอื่นที่เขาได้กำหนดไว้ 

 

ชายหนุ่มคิดอยู่ว่าท่านผู้เฒ่าคงป้องกันไว้ดีแล้ว  หากรั่วไหลออกมาบ้างก็คงไม่เป็นอะไรเนื่องจากประการแรก  ท่านไม่รู้   ประการที่สอง  เขาไม่ได้นำไปใช้ในทางชั่วร้าย  อาจบกพร่องในเรื่องที่ไม่ได้บอกเจ้าของเพราะเกรงใจ  คิดว่าเป็นการไหลตามน้ำก็แล้วกัน  หรือเป็นค่าแรงในการช่วยเหลือและการเสียเวลาทุ่มเทความคิดพัฒนาโปรแกรมตั้งหลายวัน  เอาไว้ค่อยขออนุญาตย้อนหลังคงไม่เป็นไรถือเสียว่าคนกันเอง   นับเป็นข้อเสียของยันต์ประการหนึ่งนั่นคือความอยากรู้อยากเห็น

 

          เหตุการณ์ทั้งหมดเป็นเพียงเวลาช่วงสั้นๆก่อนที่ยานทั้งสามจะลงจอดบนดาว Valcan  เมื่อยานจอดสนิท  คนจำนวน 30 กว่าคนก็ลงมาจากยาน  สถานที่จอดเป็นลานกว้างบนยอดเขาที่สูงจากพื้นดิน 300 เมตร 

 

          ภาพที่เห็นทำให้มนุษย์จากโลกตื่นเต้น  เป็นภาพต้นไม้ใหญ่โตเต็มไปหมด  เหมือนภาพโลกยุคโบราณที่เคยเห็นในคอมพิวเตอร์   สัตว์รูปร่างแปลกๆมีอยู่ทั่วไปทั้งที่ตัวใหญ่เท่าตึก 3 ชั้น  และเล็กๆเท่าแมว  เสียงสัตว์ร้องหากันและคำรามเมื่อต่อสู้แย่งเหยื่อดังแว่วมาให้ได้ยินไม่ขาดสาย   ที่ไกลตามีสายน้ำไหลเป็นทางยาวคดเคี้ยวผ่านป่าและที่ราบ   นกที่ลำตัวใหญ่โตและเล็กๆมีอยู่มากมาย  บ้างบินเป็นฝูง  บ้างบินเพียงลำพังตัว   บางประเภทมีปีกเป็นขน  บางประเภทเป็นพังผืดหนังแผ่นบางๆก็มี 

 

          ฝูงสัตว์บินได้ฝูงหนึ่ง  จำนวนราว 10 ตัว  แต่ละตัวใหญ่ขนาดช้างบนโลกให้ความสนใจกับมนุษย์ตัวเล็กที่พวกมันมองเห็นในลักษณะของเหยื่อ  หัวหน้าฝูงส่งเสียงร้องแหลมเล็กจากปากแหลมที่มีฟันคมกริบเรียงรายพร้อมกับพุ่งนำลงมา

 

          “แกร๊กๆๆ”

 

          “งานเข้าแล้ว Sup  เอาไงดี  ตัวมันใหญ่มาก” เสียง Zer  พูดกับเพื่อนดูลักษณะคล้ายการหยอกเย้า  เหล่ามนุษย์มองดูเพื่อนต่างดาวอยู่โดยยังไม่ได้ชักปืนออกมา   เชื่อว่าพวกนี้คงมีดีอย่างแน่นอน

 

          “ไล่มันไปก็พอ LoonUna บอก

 

          “ได้ค่ะ! เจ้านาย” เป็นเสียงตอบแบบล้อเลียนของ Loon 

 

          หัวหน้าฝูงพุ่งลงมาเจอกำแพงลมกั้นไว้เสียงดัง “โครม”  ตัวอื่นๆก็โดนเช่นกัน  หลังชนแล้วพวกมันก็หล่นลงมานอนกองกับพื้น  ท่ามกลางความมึนงงของนักล่า  บรรดาเหยื่อพากันเดินไปดูใกล้ๆ กัลป์นำเด็กๆทั้งหลายตามไปดูด้วยเพราะมั่นใจว่าปลอดภัย

 

          นกแต่ละตัวได้รับการออกแบบจากธรรมชาติให้เข้ากับสภาพการดำรงชีวิต  พวกมันต้องบินแหวกอากาศ  ส่วนหัวจึงเรียวแหลม  มีปากที่เรียวยาว  ฟันแหลมคมแต่ละซี่ยาวครึ่งนิ้ว  มีช่องสำหรับสบกันพอดี  หากโดนเนื้อเข้าก็ขาดกระจุย  ลำตัวใหญ่โตชนิดกินคนได้ครั้งละ 2 คนสบายๆแต่ต้องฉีกเสียก่อน   อัลกับTomเข้าไปมองดูตัวที่นอนนิ่งๆ

 

          “ตายแล้วเหรอพี่”

 

          “ยัง  สงสัยสลบ  โดนม่านอะไรไม่รู้กั้นไว้เลยชน  เสียงที่ดังๆนั่นแหละ” อัลตอบ

 

          “โอ้โฮ! ตัวเบ้อเริ่ม  คล้ายๆพวกยุคโบราณของโลกเลยนะพี่”

 

          “ใช่  ที่นี่มันก็เหมือนโลกยุคเริ่มต้นของพวกเรานั่นแหละ” Jackที่เดินมาสมทบด้วย  พูดขึ้น

 

          “นั่นๆ  มันเริ่มฟื้นแล้ว   ถอยออกมาก่อน  ไอ้พวกนี้ฤทธิ์พอได้เลยแหละ” อัลบอกพรรคพวก  พวกเขาเลยถอยมารวมกับผู้อาวุโสที่ยืนรวมกันอยู่

 

          Loon ที่เป็นคนปราบ   มองดูนกทั้งหลายอย่างพิจารณา   พวกเธอไม่เคยได้แวะเวียนมาดาวที่กำลังเริ่มต้นแบบนี้   ส่วนใหญ่จะไปยังดาวที่มีมนุษย์ตามที่ได้รับคำสั่งจาก Kera  หรือไม่ก็ไปเที่ยว  เลยไม่เคยเห็นสัตว์แปลกๆ

 

          “ตัวอะไรน่ะ Una” เธอถามเพื่อนสาว

 

          “น่าจะเรียกว่านก  ตามภาษาชาวโลกนะ  แต่เป็นพวกต้นตระกูล  อีกนานมากกว่าจะพัฒนาเป็นสัตว์ที่เราเห็นบินกันบนโลกของยันต์”

 

          “ประหลาดดีนะ” Zer พูดเสริมมาอีกคน  เขาก็ไม่เคยเห็นพวกมันเช่นกัน

 

          “มีเรื่องที่พวกเรายังไม่รู้   ไม่เห็นอีกมาก   ข้าว่าจะขอท่านผู้เฒ่าออกมาเที่ยวบ่อยๆหลังจากแก้ปัญหาของ Suna สำเร็จ” Una บอกเพื่อนๆ

 

          “ให้ข้าไปด้วยนะ” Loon  สมัครเป็นคนแรก

 

          “ข้าด้วยๆๆๆๆ” เพื่อนทุกคนส่งเสียงเสริมขึ้นมา

 

          “ได้ๆ  ไว้ค่อยตกลงกันใหม่”  Una ตัดบท  

 

          ตอนนี้พวกนกยักษ์ฟื้นแล้ว  หัวหน้าฝูงลุกขึ้นยืน  มองดูเหยื่อที่ยืนดูอยู่ไม่ห่าง  ส่งเสียงร้องเรียกลูกฝูง  ทำให้มีเสียงขานรับดังอื้ออึง  มันเดินเข้ามาหาด้วยท่าทางดุร้าย  Loon ที่รับหน้าที่ปราบจึงสะบัดมือขวาคล้ายตบหน้ามัน  เสียงดัง “ผัวะๆ” ตามกันหลายครั้งตามมือที่สะบัดไปทางซ้ายและขวา  ตัวอื่นๆก็พลอยโดนไปด้วย 

 

          หลังจากตบอยู่พักใหญ่  Loon ปล่อยให้พวกมันคืนสติและสร้างลมพายุหอบพวกมันขึ้นท้องฟ้าหมดทั้งฝูง  พวกมันส่งเสียงร้องด้วยความตกใจและกระพือปีกบินหนีตามหัวหน้าฝูงไปอย่างรวดเร็ว

 

          “เฮ้อ! ไม่ทันเหงื่อออกเลยอะ” เสียงสาวเจ้าดังขึ้น   ชาวโลกมองหน้ากันด้วยความรู้สึกว่า  แค่นี้เจ้าสัตว์พวกนั้นก็น่าจะเหลือรับประทานแล้ว 

 

          ...................................................................................................................

 

 

 พึ่งเลิกประชุมจ้า ..... เลยรีบมาลง  อิ!   อิ!

         

 

 

 

 

 

         

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 75 : บทที่ 4... 14. การยอมรับ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8533 , โพส : 21 , Rating : 56% / 109 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3723
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.122.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2561 / 21:55
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3060
ไรท์   ช่างแต่งเรื่องเล็กเรื่องน้อย มาเสริม
น่าสนใจมาก
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายมาให้อ่าน
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 223.205.11.35 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤศจิกายน 2556 / 08:16
# 19 : ความคิดเห็นที่ 1531
โอ๊ะโอ คราวนี้ก๊อปปี้วิทยาการระดับสุดยอดมาทั้งยวงเลยเหรอเนี่ย แม่เจ้า
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.10.244 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มกราคม 2556 / 04:56
# 18 : ความคิดเห็นที่ 1530
สงสารนก
http://dhamma-alive.blogspot.com/
Name : รักษ์คุณ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รักษ์คุณ [ IP : 171.99.112.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มกราคม 2556 / 01:57
# 17 : ความคิดเห็นที่ 1529
มันแจ่มมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : ZzSoHoSzZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZzSoHoSzZ [ IP : 171.4.103.127 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มกราคม 2556 / 20:50
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1528
ยังคงเต็มไปด้วยความสนุก..............................
Name : คนไทย [ IP : 223.205.239.15 ]

วันที่: 28 มกราคม 2556 / 19:43
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1527
สนุกมากกกกกกกกกกกกกก
PS.   สนุก
Name : l3musicl3 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l3musicl3 [ IP : 171.7.204.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มกราคม 2556 / 19:09
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1526
Gac เรายังเจ๋งเหมือนเดิม
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.147.192 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มกราคม 2556 / 18:56
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1525
Gac เรายังเจ๋งเหมือนเดิม
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.147.192 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มกราคม 2556 / 18:56
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1524
ดาวยุคไดโนเสาเหมือนย้อนอดีตเลยเนาะ ผู้นำส่วนมากก็อย่างนี้ล่ะอีโก้ใหญ่คับโลก เล็กๆที่ตัวเองอยู่ ไม่ได้ดูโลกอื่นๆบ้าง สงสัยว่ายันต์ได้เข้าห้องเรียนรู้เก็บตัวอีกแน่ๆเลย
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.147.72 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มกราคม 2556 / 18:39
# 11 : ความคิดเห็นที่ 1523
ศึกษาตำราผู้เฒ่าสำเร็จ ยันต์คงจะเป็นคนที่เก่งที่สุดแล้วละนะ
Name : asdong < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ asdong [ IP : 110.49.241.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มกราคม 2556 / 18:20
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1522
คุๆๆ จบงานนี้ ยันต์เชิญท่านผู้เฒ่าไปเป็นอาจารย์ใหญ่เลยสิ ว่าแต่พวกผู้นำประเทศไม่รู้อะไรซะเลย ว่าตอนนี้ยันต์ใหญ่แค่ไหน คุๆๆ
PS.  ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลือแม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง
Name : * MEEN * < My.iD > [ IP : 118.172.82.0 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มกราคม 2556 / 17:58
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1521
ชอบมาก...รออ่านต่อ
Name : catriona < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ catriona [ IP : 110.49.45.119 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มกราคม 2556 / 17:30
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1520
อ่านเพลินลื่นดีมาก
Name : pleza009 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pleza009 [ IP : 58.11.179.22 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มกราคม 2556 / 17:21
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1519ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : wee [ IP : 110.77.183.174 ]

วันที่: 28 มกราคม 2556 / 17:13
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1518
ใจหาย...นึกว่าไรเตอร์จะไม่อัพ...แต่แล้วก็มาเหมือนเดิม...ขอบคุณไรเตอร์ม๊ากมาก..
ได้วิทยาการใหม่อีกแล้ว...คราวนี้ยันต์คงจะเจ๋งกว่าเดิม...ไช่รึเปล่าไรเตอร์
ตอนหน้า..ขอฉากเด็กๆมั่งนะไรเตอร์ อยากให้ออกทุกฉากเลย..อิอิอิ ขอมากไปรึเปล่าเนี้ย..

Name : leo [ IP : 183.89.72.86 ]

วันที่: 28 มกราคม 2556 / 17:03
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1517
สนุกมากครับผม
Name : kamol1122 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kamol1122 [ IP : 203.157.48.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มกราคม 2556 / 17:02
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1516
สนุกเหมือนเคยนะครับ
Name : ToMoYa [ IP : 180.183.178.113 ]

วันที่: 28 มกราคม 2556 / 16:55
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1515
 มาแล้ววววววววว
Name : พัดลมเย็น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พัดลมเย็น [ IP : 180.183.233.164 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มกราคม 2556 / 16:44
# 2 : ความคิดเห็นที่ 1514
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 110.168.106.145 ]

วันที่: 28 มกราคม 2556 / 16:42
# 1 : ความคิดเห็นที่ 1513
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : Acedia(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Acedia(怠惰) [ IP : 171.97.134.118 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มกราคม 2556 / 16:41
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android