คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 76 : บทที่ 4... 15. ประลอง


     อัพเดท 29 ม.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,890 Overall : 291,102
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3725 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 76 : บทที่ 4... 15. ประลอง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8250 , โพส : 31 , Rating : 55% / 123 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่
4                              

 

 

15… ประลอง

 

          ระหว่างที่ยันต์พา Kera และองครักษ์ไปเยือน Space University และดาว Valcan นั้น  Charle ได้ติดต่อเข้ามายังเมืองใต้น้ำ  ได้รับคำตอบจาก Alice ซึ่งไม่ได้เดินทางไปด้วยรวมทั้งพวกเพื่อนๆของเธอ  เนื่องจากมีภารกิจหลายอย่าง เช่น ดูแลลูกๆซึ่งตอนนี้กำลังซน  ธุรกิจของ Grand Operation  ที่กำลังขยายตัวหลังการพัฒนาของประเทศที่โดนภัยจากแสงทำลายล้างของดาว Auka รวมทั้งการดูแลเมืองใต้น้ำทั้งสองเมือง 

 

          ภารกิจที่เริ่มมากขึ้น  แม้จะมีพ่อแม่  ปู่ย่า  ตายายมาช่วย  แต่ด้วยความเกรงใจที่พวกท่านมีอายุมากๆกันแล้วน่าจะได้พักผ่อน  ทำให้พวกเธอตัดสินใจที่จะช่วยสามีดูแล  ซึ่งยันต์ก็เห็นความยุ่งยากในเรื่องนี้  เขากำลังคิดจะสร้างหุ่นยนต์ขึ้นมาดูแลกิจการต่างๆ  โดยจะให้ GAC และ Say ช่วยกับควบคุมดูแลหุ่นเหล่านี้   จะได้ช่วยลดภาระลงได้มาก  เพียงแต่ยังไม่มีเวลาทำ  พวกสาวๆคิดอยู่ว่าหากหมดเรื่องของดาว Waboo  จะให้สามีเริ่มต้นจัดการเรื่องเหล่านี้อย่างจริงจังเสียที

 

          Charle คิดว่าเรื่องที่รับปากมาจากเหล่าผู้นำประเทศต่างๆ   น่าจะนำมาปรึกษาบรรดาภรรยาของเจ้าเมืองใต้น้ำ  เป็นการเข้าหลังบ้านตามวิธีการของโบราณซึ่งส่วนใหญ่จะได้ผลดี  จึงขออนุญาตมาพบเพื่อพูดคุยเรื่องนี้   พวกสาวๆเห็นว่าไม่น่ามีปัญหาอะไรก็อนุญาตและนัดวันพบปะกัน  โดยผู้ขอพบจะพาครอบครัวมาเที่ยวด้วย

 

          วันจันทร์เวลา 09.00 น.  ยานนำเที่ยวของ Aqualancia ได้พานักท่องเที่ยวมาในเมืองตามปกติ   ในจำนวนนั้นมีประธานาธิบดีของประเทศ Rotania  ภรรยาและลูกชายกับลูกสาวมาด้วย  พวกเขาได้รับการยกเว้นไม่ต้องรอคิวในฐานะผู้นำประเทศและคนคุ้ยเคย  แม้จะมากันหลายครั้งแล้ว  แต่ทุกคนก็มีความตื่นเต้นทุกครั้งเพราะบรรยากาศที่ถูกปรับเปลี่ยนทุกๆ เดือนจากหัวคิดของ Ren  , Aya และทีมงาน  ซึ่งการทำแบบนี้นับเป็นส่วนหนึ่งของจุดขายหลายๆอย่างของเมืองใต้น้ำ

 

          “แปลกตาไปนะคะคุณ”  Nancy ภรรยาเอ่ยกับสามีพลางมองไปรอบๆ

 

          “นั่นสิ  คราวที่แล้วผมว่าเป็นอีกแบบหนึ่งนะ” สามีตอบ

 

          “ใช่ครับพ่อ  คราวก่อน  คริสตัลรูปม้านั่นก็ยังไม่มี” Merey ลูกชายวัย 17 ปี บอก

 

          “ตรงนั้นก็ไม่มีน้ำพุค่ะ  ที่ขายของตรงนั้นก็ไม่มี” Cristina ลูกสาววัย 19 ซึ่งเป็นคนโตช่วยชี้จุดแตกต่าง

 

          “เออ! พวกบริหารเมืองนี่เก่งจริงๆ  เข้าใจปรับเปลี่ยนไม่ให้ซ้ำแบบ  ดูพวกนักท่องเที่ยวสิ  ชอบใจกันทุกแห่งเลย” ผู้เป็นพ่อชมและชี้ให้ทุกคนดูนักท่องเที่ยวที่พากันไปดูที่ต่างๆอย่างสนุกสนาน

 

          Aliceและเพื่อนๆรวมทั้งลูกๆกับพี่เลี้ยงเป็นคนกลุ่มใหญ่ที่รอรับอยู่ตรงประตูทางเข้า  เมื่อผู้มาเยือนเห็นก็พากันเดินไปหา  มีการทักทายกันอย่างเป็นกันเอง  แขกทั้งสี่ผลัดกันอุ้มเด็กน้อยที่มีขนาดเท่ากับเด็กปกติอายุ 2 ขวบกว่า  พร้อมกับบอกว่าตัวหนักๆกันทั้งนั้น

 

          “อืม! Halas นี่หนักขึ้นเยอะเลย” Nancy เอ่ยกับ Jan ผู้เป็นแม่

 

          “กินเก่งค่ะ  ไม่ค่อยว่างหยุด  เลยโตเอาๆ” ผู้เป็นแม่บอกยิ้มๆ  หลังจากหย่านมที่กินเพียง 2 อาทิตย์  เด็กๆทั้งสิบก็ขยันกินไม่หยุด  ผู้เป็นพ่อได้ให้กินผลไม้ที่ถูกตั้งชื่อว่า ‘Life’ โดย Silvia  Mores  ผู้เป็นแม่ของ Jan  วันละนิด  ร่างกายเลยเติบโตและมีพัฒนาการที่รวดเร็ว 

 

          “อู! น้อง Yara  ก็ตัวหนักจังค่ะ” Cristina  พูดขึ้นเมื่อยกตัวเด็กน้อยขึ้นอุ้ม  Aya ผู้เป็นแม่มองดูยิ้มๆ

 

          เด็กน้อยทักทายแขกของมารดาด้วยความสนใจ  ทำให้ผู้มาเยือนนึกชมในความเฉลียวฉลาดเกินวัย  ทั้งหมดเดินคุยและหยอกล้อกันไปช้าๆไม่เร่งรีบ  เพราะได้บอกกันไว้ก่อนแล้วว่าจะมาพักด้วย 3 วัน  ระหว่างทางก็เจอกับมนุษย์ที่มีผิวพรรณสีฟ้าบ้าง  สีน้ำตาลบ้าง  ปะปนไปกับผู้คน  เล่นเอา Charle ถึงกับงง  เนื่องจากเพิ่งเคยพบเป็นครั้งแรก   และพวกนี้ยังหยุดทักทายสาวๆด้วยภาษาโลกอีกด้วย

 

          คล้อยหลังเหล่าผิวสี  Nancy  ได้ถามขึ้นด้วยความสงสัย

 

          “พวกไหนกันจ้ะ  ผิวแปลกๆ”

 

          “อ๋อ! พวกที่มาจาก Star Land น่ะค่ะ  มาเที่ยวที่นี่กันบ่อยๆ  มาหาของกินและซื้อของ” Fe ตอบอย่างปกติ

 

          “อยู่ไหนครับ  Star Land ที่ว่าน่ะ” Charle  ถาม

 

          “เป็นเมืองในอวกาศนอกดาวเสาร์ค่ะ  พวกนี้เป็นพวกที่รอดจากการทำลายดวงดาวของพวก Auka  มาอาศัยอยู่ค่ะ  พี่ยันต์ช่วยเอาไว้จากการถูกจับเป็นเชลย  มีประมาณ 19,200 คน  มาเที่ยวที่นี่กันบ่อย” Aya ช่วยอธิบาย  ท่ามกลางความตื่นเต้นของผู้ฟัง

 

          หลังจากนั้นก็เป็นการเดินคุยกันไปถึงเรื่องพวกนี้อีกเกือบครึ่งชั่วโมง   จึงพากันกลับไปยังห้องพักผ่อน พวกเด็กๆนั้นถูกพี่เลี้ยงพาแยกไปห้องพักเพราะได้เวลาเล่นปนเรียนตามโปรแกรมที่พ่อกำหนดให้   

 

การมาเที่ยวนี้ผู้นำประเทศ Rotania  นับว่าได้เปิดหูเปิดตาถึงความก้าวหน้าของเมือง Aqualancia  ว่าแตกต่างจากตอนเขามาครั้งก่อนมากมาย  ยิ่งร้านค้าของต่างดาวที่ได้ไปเยือน มีการขยายขนาดใหญ่กว่าเดิมราว 5 เท่า ทำให้ทั้งสี่คนจากภาคพื้นทวีปตื่นใจกับความแปลกของสินค้าที่มาจากแดนไกล แม้จะเคยซื้อไปบ้างแล้วแต่ของที่เห็นใหม่ก็ยังน่าเป็นเจ้าของอยู่ดี   ผู้คนพากันซื้อของเหมือนให้เปล่าทั้งๆที่ราคาแพง  

 

เขาและเพื่อนๆที่เป็นผู้นำประเทศไม่ได้ข่าวเรื่องเหล่านี้ เพราะมีการขอให้ปกปิดจากเจ้าเมืองใต้น้ำ  เนื่องจากเกรงจะมีการแตกตื่นและทำให้กระแสการอยากมาเที่ยวมากเกินไปทำให้เกิดความวุ่นวายขึ้นได้ แต่แค่นี้ก็ต้องใช้การตรวจคนให้ตรงกับชื่อที่แจ้งว่าจะมาเที่ยวโดยไม่ให้มีการมาแทน     เนื่องจากมีการขายตั๋วต่อให้กับคนอื่นด้วยราคาที่แพงกว่าเดิมถึง 3 เท่า

 

ก่อนกลับห้อง ‘Nest’ มีการซื้อของที่ร้านต่างดาว  Nancy กับ Cristina  เลือกได้อัญมณีสีแปลกๆที่เรืองแสงได้คนละสี  ได้เสื้อขนสัตว์คนละตัว  ตั้งใจจะนำไปทำสร้อยห้อยคอเป็นเครื่องประดับ  Merey  เห็นกิ่งไม้ที่คล้ายกับกัลปังหาจึงซื้อเก็บไว้เพราะเป็นคนชอบสะสมของแปลก  ส่วนผู้เป็นพ่อซื้อแร่สีเงินเป็นประกายก้อนขนาดกำปั้นไว้ 1 ก้อน  เสื้อหนังสีม่วงทองที่ไม่มีแขนแลดูเท่อีกหนึ่งตัว    แต่ละคนพอใจที่ได้เป็นเจ้าของแบบไม่นึกไม่ฝัน

 

ตอนนี้ทุกคนมานั่งคุยกันเป็นการพักผ่อนจากการเดินเกือบชั่วโมง  พอได้นั่งพักผู้เป็นแขกจึงได้รู้สึกถึงความเมื่อยที่ได้จากการเดินไปมาในที่ต่างๆ  ซึ่งตอนนั้นมีแต่สนุกเลยไม่รู้สึกอะไร 

 

“แบบนี้ผมต้องขอพ่อมาอีกหลายครั้งแล้วครับ” เด็กหนุ่มบอกAliceเมื่อได้รู้ว่าสินค้าพวกนี้จะมีการนำมาส่งเดือนละครั้ง 

 

“แล้วของพวกนี้ใครเป็นคนนำมาล่ะครับ” Charle ถามอย่างสนใจ  แม้ราคาจะแพงไปบ้าง  แต่กับความคุ้มค่าของมันนั้นไม่สามารถวัดได้  เพราะใครจะเดินทางไปซื้อถึงต่างดาวได้

 

“พวกหนูไปซื้อเองค่ะ  มีAliceเป็นหัวหน้า” Jan ตอบ   Aliceเป็นผู้รับผิดชอบเรื่องการค้า  ต้องเดินทางไปดูสินค้ากับพวกเธอและซื้อกลับมา

 

“ไปยังไงกันคะ” Cristina ถามอย่างตื่นเต้น  ไม่คิดว่าพวกพี่สาวจะมีความสามารถเดินทางไปยังดวงดาวไกลๆได้  คนอื่นๆก็คิดเหมือนกันและกำลังรอฟังคำตอบ

 

Aliceมองดูเพื่อนๆ  กำลังคิดว่าจะตอบยังไงดี  พวกเพื่อนๆก็ยิ้มและพยักหน้าให้  เลยตัดสินใจเล่าไปตามจริงเพราะคิดว่าพวกนี้สนิทสนม  ไม่น่ามีปัญหาอะไร

 

“เอา Fio ไปค่ะ  ก็ยานลำที่มาโจมตีโลกนั่นแหละ   พี่ยันต์เขาเปลี่ยนชื่อให้ใหม่  ลำเดียวก็ขนได้ตั้งเยอะไม่มีเต็ม  ไปถึงก็ซื้อของ   อยู่เที่ยวซักวันก็กลับ” เสียงเล่าเรื่อยๆไม่มีอะไรน่าแปลก  แต่ผู้ฟังไม่ได้คิดอย่างนั้น

 

“ไปแค่วันเดียวก็กลับได้เหรอ” Nancy ถามช้าๆ

 

“ค่ะ! Fio เดินทางเร็วมาก  ผ่านรูหนอนไม่กี่แห่งก็ถึงดาว Uharo แล้ว”

 

สี่คนพ่อแม่ลูกมองหน้ากัน  ไม่เชื่อก็ไม่ได้เพราะการค้าดูวี่แววว่ามีมานานพอควร   ตอนนี้เลยเหลืออยู่เพียงอยากไปด้วย  สามแม่ลูกพากันสมัครเป็นผู้ติดตามกันอย่างรวดเร็ว  ขณะที่ผู้เป็นพ่อก็อยากไปเช่นกันเพียงแต่ต้องมอบหมายงานให้เรียบร้อยก่อน  จึงคิดว่าค่อยขอมาทีหลัง  Aliceจึงต้องตอบว่าขอถามพี่ยันต์ก่อนจึงจะให้คำตอบได้  ทำให้ทั้งสามจำต้องรอคอยด้วยความกระวนกระวายใจ

 

“ผมมีเรื่องจะขอความช่วยเหลือ  เลยต้องมาคุยล่วงหน้าเพื่อขอการสนับสนุนจากพวกคุณ” Charle เริ่มประเด็นสำคัญหลังจากเรื่องอื่นๆได้พูดคุยกันจบแล้ว

 

“มีอะไรคะ” Aliceถาม

 

“พวกผู้นำของประเทศอื่นๆอยากจะเป็นพันธมิตรกับเมืองนี้น่ะครับ  เลยให้ผมมาช่วยเจรจาให้  คงเห็นผมมาบ่อยน่าจะสำเร็จล่ะมั้ง” เขาบอกปนหัวเราะเพื่อให้เรื่องไม่หนักเกินไป

 

“เอ! ที่จริงติดต่อคุยกับพี่ยันต์เลยก็ได้นี่นา   ไม่เห็นจะต้องเกรงใจอะไรเลย  พี่เค้าพูดง่ายออก”  Fe แนะนำ

 

“มันก็มีอีกหลายเรื่องตามมาครับ  พอเป็นพันธมิตรแล้วก็อยากได้รับความช่วยเหลือด้านวิทยาการและด้านอื่นๆ  ทำให้พวกนั้นเกรงไปว่าจะไม่สำเร็จ  ผมเลยมาคุยกับพวกคุณก่อนเพื่อขอรับการสนับสนุน  เวลาพูดกับคุณยันต์จะได้ง่ายๆขึ้น” พูดแล้วเจ้าตัวก็โล่งใจ  ได้ไม่ได้ก็ไม่เป็นไรแล้วตอนนี้  เขาได้ลองนำเสนอให้เหล่าแม่บ้านพิจารณาเป็นที่เรียบร้อย

 

พวกสาวๆมองหน้ากัน  Aya จึงพูดแทนเพื่อนๆ

 

“ไม่น่าจะต้องกังวลนะคะ  พี่ยันต์ก็พูดอยู่ว่าถ้าประเทศไหนต้องการให้ช่วยเหลือก็จะช่วย  นี่ก็กำลังสร้าง Space Universe ไว้ให้ชาวโลกกับพวกต่างดาวได้ศึกษาร่วมกัน  เป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้วิทยาการทั้งหลาย  ตั้งใจว่าอีกครึ่งปีจะเปิด   กำลังอยู่ระหว่างเตรียมการประชุมร่วมกันอยู่”

 

“หือ! มีมหาวิทยาลัยเรียนรวมกันเลยรึ   อยู่ที่ไหนครับ  ใช่ที่พวกผมเห็นอยู่ข้างดวงจันทร์หรือเปล่า” Charle ถามด้วยความสงสัย  ดาวเทียมถ่ายภาพสิ่งก่อสร้างแปลกๆข้างดวงจันทร์ได้  รวมถึงกองกำลังรักษาอาณานิคมก็เคยบินไปดูและรายงานให้โลกรับรู้   ได้รับการติดต่อบอกว่าเป็นสถานที่ของเมืองใต้น้ำ   ทำให้ละความสนใจไป  เพียงแต่ทึ่งในรูปแบบการสร้างที่ประหลาดน่าสนใจเท่านั้น

 

“นั่นแหละค่ะ  ใช้ยานของดาว Auka  ขนาดใหญ่  20  ลำ  พื้นที่ราวๆ 100 กิโลเมตร  มีการเรียนหลายสาขา   อีกไม่นานคงจะประชาสัมพันธ์ไปยังโลกให้คนที่อยากเรียนได้เตรียมตัวรับการทดสอบเพื่อคัดเลือกเข้าเรียน” Ren เป็นผู้ตอบ   ทำเอาผู้ฟังหายใจไม่ทั่วท้อง  เป็นข่าวใหม่ที่ไม่มีใครรู้มาก่อน  คงต้องนำไปเล่าให้พรรคพวกฟัง   ไม่รู้จะมีความเห็นแบบไหนกันบ้าง

 

นับว่าผู้มาเยือนประสบความสำเร็จในการเจรจาไปกว่าครึ่งแล้ว   เมื่อแม่บ้านรับปากจะช่วยพูดกับสามีให้  วันต่อมาก็เป็นการออกเที่ยวกันเองของครอบครัว   พวกเขาไปในที่ต่างๆพบกับความเปลี่ยนแปลงไม่เหมือนกับการมาครั้งที่แล้ว  ทำให้ทุกคนนับถือแนวคิดในเชิงธุรกิจของผู้บริหารเมืองแห่งนี้

 

ดาว Valcan

 

          ตอนนี้มีการประลองเกิดขึ้น  เป็นความดุเดือดที่หากชาวโลกมาเห็นเข้าคงไม่คิดว่าเป็นการต่อสู้กันของมนุษย์มนา   ความเสียหายของอาณาบริเวณไกลเกินกว่า 2 กิโลเมตร  ดีแต่ว่ามีการเลือกสถานที่ให้เป็นที่รกร้างว่างเปล่าในการประลองกำลังกัน   ทำให้เสียหายเฉพาะพื้นที่อย่างเดียว

 

          สาเหตุมาจาก  Zer  ขออนุญาตท่านผู้เฒ่าเพื่อขอประลองกับยันต์  อ้างว่าอยากออกกำลังกับผู้ที่ทรงพลังจะได้ใช้ความสามารถอย่างเต็มที่   เพราะที่ผ่านมาหลายร้อยปีไม่ได้ใช้พลังเต็มที่เลย  Kera  ที่อยากเห็นพลังของยันต์ก็เลยเอ่ยกับยันต์ให้ช่วยประลองด้วย   ซึ่งเจ้าตัวก็อยากใช้กำลังเต็มที่ดูบ้าง   ที่ผ่านมาไม่มีคู่มือให้ใช้กำลังเหมือนเมื่อก่อนที่ได้ซ้อมต่อสู้กับหุ่นยนต์ในโรงยิม  จึงตกลงเดินทางหาพื้นที่จนมายังที่โล่งแห่งนี้

 

          เริ่มต้นจากการต่อสู้เดี่ยวกับ Zer ที่ชำนาญธาตุไฟ   ทั้งคู่เข้าต่อสู้ด้วยมือเปล่ากันก่อน  ชาวต่างดาวไม่ถนัดใช้เท้า  ดังนั้นจึงต้องปัดป้องอยู่ตลอดเวลาเมื่อยันต์ใช้วิชามวยไทยที่มีทั้งมือเท้าเข่าศอกเข้าต่อสู้  แรกๆเขาลองใช้พลัง 2 ส่วน  เห็นฝ่ายตรงข้ามต้านรับได้  จึงบุกตะลุยอย่างวางใจ  การรุกรับเริ่มจากช้าเป็นเร็วจนสายตาคนธรรมดามองไม่ทัน  แต่พวกเขาทั้งหมดนั้นเห็นอย่างสบายๆ

 

          Zer เป็นคนกำหนดว่าให้ลองมือเปล่ากันก่อน  ด้วยต้องการต่อสู้ให้เต็มที่  แต่เมื่อเริ่มก็รู้ว่าคิดผิดเพราะจากการที่ได้ชกเริ่มแรกเพียงสองหมัด  ที่เหลือก็ต้องรับมาตลอด  คู่ต่อสู้ระดมทั้งหมัดและเท้าเข้าใส่จนตั้งตัวไม่ติด   แถมเรี่ยวแรงก็มากมาย   เวลาผ่านไปราว 10 นาทีก็ชักเริ่มล้าเพราะต้องใช้พลังออกต่อต้านด้วยจำนวนมหาศาลแบบไม่เคยทำมาก่อน

 

          Tor ที่มองดูอยู่รู้ว่าเพื่อนเริ่มไม่ไหวจึงเอ่ยปากขอเข้าร่วมสู้ด้วย

 

          “ข้าขอเข้าช่วย Zer ได้ไหมท่านยันต์”

 

          “ได้เลย  เชิญ” เสียงตอบยังไม่ทันหมดดี  ร่างของผู้ขอก็เข้าไปช่วยรับเท้าขวาที่ยันต์เตะหมายก้านคอ Zer แล้ว

 

          การรับของทั้งสองดูท่าจะดีในตอนแรก  แต่พอยันต์เพิ่มแรงเป็น 3 ส่วน  เรื่องก็เข้ารูปรอยเดิม  สองหนุ่มต้องรับไปเรื่อยๆแถมมีท่าจะหนักแรงเมื่อผ่านเวลาไปอีก 10 นาที  ยันต์ไม่มีทีท่าเหนื่อยอ่อนหมดแรงเลย

 

          “ข้าเข้าไปเล่นด้วยคนนะ” Sup เอ่ยขออนุญาตบ้าง  เพราะมองดูด้วยความกระหายมานานแล้ว  โดน Tor ที่ปากไวกว่าเข้าไปก่อน   เมื่อได้รับอนุญาตเขาก็พุ่งเข้าไปช่วยเพื่อนอย่างรวดเร็ว

 

          ตอนนี้ยันต์รับมือกับผู้ทรงพลังสามคน  เขาเพิ่มพลังเป็นสี่ส่วน  เมื่อเพิ่มพลังขึ้นจะทำให้เขาแข็งแรงเพิ่มและฝ่ายตรงข้ามจะรู้สึกถึงพลังที่ถาโถมเข้าใส่จนไม่ต้องพูดถึงเรื่องการบุก   แค่รับให้ทันก็เต็มฝืนแล้ว  สิ่งที่พวกดาว Waboo เห็นคือหนึ่งรุมสาม 

 

          พลังจากทุกคนกระจายออกมาเมื่อมีการโจมตีและตั้งรับ  พื้นหินดินทรายกระจายเวียนว่อนตามเส้นทางที่การต่อสู้ผ่าน  พวกที่ดูอยู่มีบาเรียออกคุ้มครองร่างทำให้ไม่มีผลกระทบใดๆ

         

ผ่านไปอีก 10 นาที  Auk กับ Bun ก็ขอเข้าร่วมด้วยแล้ว  เมื่อเห็นเพื่อนชักมีอาการไม่ดี  พวกเขาไม่เคยมีสภาพเช่นนี้มาก่อน   ที่ผ่านมานั้นการต่อสู้กับศัตรูแค่เพียงคนเดียวก็ไม่หนักหนาสาหัสเช่นขณะนี้   Kera มองดูการต่อสู้พร้อมกับครุ่นคิดถึงพลังที่ยันต์มีอยู่ว่ามีมากเพียงใด

 

การต่อสู้กับคนเก่งห้าคนทำให้ความคึกคักเหมือนสมัยวัยรุ่นกลับมา  เป็นความท้าทายคล้ายกับที่เขากำหนดโปรแกรมให้หุ่นยนต์และฝึกด้วย  ยันต์ใช้พลังถึง 5 ส่วนจึงจะต่อต้านกับชายทั้งหมดอย่างก้ำกึ่ง  ทำให้เขาทึ่งกับพลังของพวกนี้ว่าสุดยอด  คงไม่มีใครที่รับมือพวกนี้ได้ในโลก  อาจจะรวมไปถึงดวงดาวอื่นๆอีกด้วย  พวกผู้หญิงที่เหลือก็คงจะไม่แตกต่างกัน

 

การต่อสู้ช้าลง  ทั้งห้าร่วมมือกันอย่างผสมกลมกลืน  ทำให้ต้านรับกับยันต์ที่ยิ่งสู้ยิ่งไวได้อย่างสูสี  มีเสียงครืนครั่นของพลังที่กระจายออกทำลายบริเวณรอบนอกอยู่ตลอดเวลา เศษดินเศษหินหักกระจายบินเวียนว่อน  อากาศมัวด้วยฝุ่นละอองแต่ไม่สามารถปิดบังทัศนวิสัยของพวกเหนือโลกทั้งหมดได้   พวกสาวๆดูไปก็คิดไปด้วยว่า  ชาวโลกที่มีเพียงคนเดียวช่างมีพลังลึกล้ำ   พวกเธอแต่ละคนต่อสู้กันเพียงก้ำกึ่ง  ถ้าสองรุมหนึ่งก็ต้องพ่ายแพ้ในเวลาไม่เกิน 15 นาที  แต่นี่ 5 รุมหนึ่งยังไม่มีทีท่าจะจบเกมได้แม้เวลาผ่านไปนานตั้ง 20 นาทีนับจากรวมตัวกัน

 

“บึมๆๆๆ” เสียงดังสนั่นเมื่อยันต์เพิ่มพลังเป็น 6 ส่วนและบุกเข้าจู่โจมใส่ ความเร็วที่เพิ่มกระทันหันทำให้ Auk เป็นคนแรกที่โดนเตะกระเด็นไปไกลกว่า 5 วา  ตามมาด้วย Zer ที่ถูกหมัดกระเด็นไปเป็นคนที่สอง  จากนั้นอีกสามคนก็โดนหมัดกับเท้ากระเด็นตามเพื่อนไป  บ้าง 3 วา บ้าง 4 วา  ตามสะดวก  แต่ทุกคนไม่บาดเจ็บมาก  เพียงแค่จุกกับเจ็บพอประมาณ  นอกนั้นเป็นการหอบหายใจด้วยความเหนื่อย

 

“พวกข้า  ขอลองพลังบ้างนะ” Tor เอ่ยขึ้นมา

 

“ได้เลย” เป็นเสียงตอบ

 

คราวนี้พลังทำลายยิ่งมากกว่าเก่าหลายเท่า  เมื่อทั้งห้าระดมความสามารถของตนออกมา  Auk รวมปราณและชกปล่อยพลังเข้าใส่  Bun สร้างหอกจากดินพุ่งขึ้นมาจากพื้น   Zer ขว้างลูกบอลไฟสีขาวหลายสิบลูกไปยังเป้าหมาย  Sup บังคับก้อนหินให้พุ่งเข้าชน  ส่วน Wor สร้างสายฟ้าผ่าลงมาจากเบื้องบน   ถ้าเป็นคนอื่นคงต้องมีการเจ็บตัวหรือตายจากไปแล้ว

 

ยันต์สร้างบาเรียสีฟ้าอ่อนออกป้องกันทั้งตัวจนถึงพื้นดิน  ตั้งใจจะรับพลังดูก่อนแล้วค่อยโต้ตอบ  เมื่ออาวุธจากฝ่ายตรงข้ามทุกชนิดพุ่งเข้ากระทบเกราะแสง   ไม่มีเสียงใดเกิดขึ้น  ทุกอย่างสลายไปจนหมด  ชายหนุ่มขว้างลูกบอลไฟสีขาวเข้าใส่ทุกคนๆละหลายสิบลูก   ตามด้วยก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่  มีหอกดินพุ่งจากพื้น   นอกจากนั้นมีกระแสลมที่คมกริบพัดเข้าหาทั้งห้าคน 

 

คราวนี้ถึงทีฝ่ายที่เริ่มก่อนแล้ว  พวกเขาพากันร่ายเวทย์สร้างพลังออกมาป้องกันกันจ้าละหวั่น  เสียงบึมๆๆ  เปรี๊ยะๆๆ  ดังต่อเนื่องตามจำนวนอาวุธที่ยันต์ปล่อยออกไป  สุดท้ายทั้งหมดต้องลอยตัวขึ้นหลบหอกดินที่โผล่ขึ้นมาแทง

 

ยังไม่ทันตั้งตัวดี   สายฟ้าที่มีสีฟ้าอ่อนผ่าลงมาใส่ทุกคนๆละหลายสิบสาย  เป็นการผนึกพลังในร่างเข้ากับเวทย์สายฟ้า  ทำให้ความแข็งแกร่งของสายฟ้ามากกว่าเวทย์ปกตินับสิบเท่า  คราวนี้ทั้งห้าเกิดอาการรับไม่ไหวขึ้นมา  ทำให้พวกสาวๆที่มองดูอยู่ต้องเข้าช่วยโดยเร็วเพราะถ้ามัวขออนุญาต  เกรงจะช่วยเพื่อนไม่ทัน    ดูท่าไม่ถึงตายแต่คงบาดเจ็บกันบ้าง

 

เสียง “เปรี้ยงๆๆๆๆๆๆ” ดังติดต่อตามกันนานหลายนาที  เมื่อสิ้นเสียง  ทั้งสิบคนอยู่ในอาการเหนื่อยหอบ  แต่ยันต์ยังสนุกอยู่จึงลองใช้การร่ายตามภาษา Dawaz

 

“สายลมเอ๋ย  จงรวมตัวเพื่อผนึกเป็นอาวุธ .........  อยู่ในคำสั่งของข้า  พิชิตศัตรูให้หมดสิ้นไป”

 

สิ้นเสียงร่ายที่ทรงพลัง  ทั้งสิบที่ตื่นตัวแต่แรกเมื่อยันต์เริ่มการร่าย  พากันร่ายภาษา Dawaz ที่ร่ำเรียนจากผู้เฒ่า Kera บ้าง  เสียงทรงพลังทั้งสิบดังประสานกันเพื่อต้านรับสายลมจากยันต์   ผู้เฒ่ายังคงมองดูอยู่เงียบๆ

 

สายลมหนึ่งสายเข้าปะทะกับพลังที่แตกต่างสิบสาย  เสียงหวีดหวิวพร้อมกับกระแสกดดันจากอากาศกระจายออกไปด้านข้าง  หิน  ดิน  ทรายปลิวกระจัดกระจายกว้างไกลกว่า 2 กิโลเมตร  พื้นดินมีสภาพเป็นคลื่นตามกระแสพลังที่พัดผ่าน  บ้างเป็นหลุมลึกและกว้างเกือบ 5 เมตร พื้นที่ขรุขระ  ผิดกับสภาพเดิมเริ่มแรก

 

ฝ่ายตรงข้ามทั้งสิบ  บ้างคุกเข่าข้างเดียว  บ้างหอบจนตัวโยน  พวกที่คุกเข่าเป็นฝ่ายชายที่ต่อสู้มายาวนานก่อนแล้ว  ฝ่ายหญิงเพียงหอบหายใจด้วยความเหน็ดเหนื่อยที่ต้องต่อต้านกับพลังอันกล้าแข็ง 

 

“โอ! ข้ายอมแล้ว  นี่ถ้ายังมีมาอีกร่ายนึง  คงรับไม่ไหว  คนอะไรจะมีพลังมากมายขนาดนี้  1 ต่อ 10 ยังเอาไม่อยู่  ไม่เคยพบเคยเห็นมาก่อน” เสียง Zer ที่ขอลองเป็นคนแรกพูดขึ้นด้วยเสียงหอบๆ

 

 “เจ้าใช้พลังไปเท่าใด” เสียงถามจาก Kera

 

“ครั้งสุดท้าย  ข้าใช้พลังไป 8 ส่วนท่านผู้เฒ่า” เป็นเสียงตอบจากชายหนุ่มที่ยืนนิ่งอยู่โดยไร้อาการใดๆ

 

“ใช้ได้  เจ้าทั้งสิบคนนับว่ากล้าแข็งที่รับพลังนี้อยู่   ไม่เสียแรงฝึกฝนมานานปี” เป็นเสียงชมจากผู้เฒ่า  ซึ่งรู้แล้วว่าพลังของบุรุษผู้นี้มากมายเพียงใด  ถ้าเป็นพวกของ Una ที่สู้เพียงลำพังตัวโดยไม่ได้รับการช่วยเหลือคงบาดเจ็บสาหัสไปแล้ว  และถ้ายัน์เอาจริงก็คงถึงตาย  แม้แต่ท่านก็คงรับพลังนี้ไว้ไม่อยู่เช่นกัน

         

 

          เช่นเคยครับ! เพิ่งเสร็จงาน ....

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 76 : บทที่ 4... 15. ประลอง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8250 , โพส : 31 , Rating : 55% / 123 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 31 : ความคิดเห็นที่ 3724
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.122.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2561 / 22:06
# 30 : ความคิดเห็นที่ 3584
ตามอ่านกี่รอบก็สนุก อิอิ
PS.  Anime is my Life
Name : CrAzy_Se@L < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CrAzy_Se@L [ IP : 180.183.82.132 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มิถุนายน 2560 / 01:14
# 29 : ความคิดเห็นที่ 3442
ยันต์แข็งแกร่งจริงๆ ต่อยหมัดเดียวสุดกำลังน่าจะทำลายดาวเคราะห์ได้ง่ายๆเลยมั้งเนี่ย
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.0.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2559 / 20:22
# 28 : ความคิดเห็นที่ 1726
ป๊าดดดดดดดดด  หนึ่ง รุม สิบ 
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 223.204.57.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:32
# 27 : ความคิดเห็นที่ 1607
ท่านยันต์เมพขิงๆ
PS.  ความต้องการที่ไม่มีสิ้นสุด
Name : ญ่าหรัญ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ญ่าหรัญ [ IP : 124.120.22.60 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มกราคม 2556 / 22:46
# 26 : ความคิดเห็นที่ 1585
ขอบคุณคะ สนุกมากๆ
PS.  I am I & Just the way you are:)
Name : Lily of valley < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lily of valley [ IP : 110.168.70.148 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มกราคม 2556 / 01:45
# 25 : ความคิดเห็นที่ 1563
เมพมาก
PS.  ตำนานเหนือจินตนาการ ฝ่ามิติ อลวนป่วนก๊วนปีศาจ เสน่ห์รักเล่ห์แวมไพร์(yaoi) ลูคัสvsลอเรนช์ มหากาฬสงครามจอมราชัน โฆษณาครับ ฮิฮิ
Name : จอมเวทย์ที่ถูกลืม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จอมเวทย์ที่ถูกลืม [ IP : 125.26.23.121 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มกราคม 2556 / 11:04
# 24 : ความคิดเห็นที่ 1558
เทพกว่าเทพอีกนะยันต์เนี่ย
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.5.197 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มกราคม 2556 / 06:02
# 23 : ความคิดเห็นที่ 1557
สุดยอดมากกกกกกกก
http://dhamma-alive.blogspot.com/
Name : รักษ์คุณ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รักษ์คุณ [ IP : 171.99.119.136 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มกราคม 2556 / 05:59
# 22 : ความคิดเห็นที่ 1555
ยันต์เรายังสู้สุดยอดเหมือนเดิม
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.160.165 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มกราคม 2556 / 23:38
# 21 : ความคิดเห็นที่ 1554
รอเปิดตัว
PS.  ...Here comes one! Keep your eyes open for opportunities...
Name : kawhom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kawhom [ IP : 46.64.44.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มกราคม 2556 / 22:54
# 20 : ความคิดเห็นที่ 1553
เป็นนิยายที่ยิ่งอ่านยิ่งอยากอ่านต่อหลายๆตอน
Name : คนไทย [ IP : 171.5.71.3 ]

วันที่: 29 มกราคม 2556 / 22:51
# 19 : ความคิดเห็นที่ 1551
กลายเป็นดราก้อนบอลไปแล้ว
Name : ... [ IP : 125.24.212.116 ]

วันที่: 29 มกราคม 2556 / 21:10
# 18 : ความคิดเห็นที่ 1550
สู้ๆครับเป็นกำลังใจให้ สร้างสรรค์ผลงานเรื่อยๆนะคับ
และก็เช่นเคย "สุดยอด" อ่านทีไรก็ตื่นเต้น ลุ้นระทึก น่าติดตาม...
Name : แฟนคลับ [ IP : 118.174.110.61 ]

วันที่: 29 มกราคม 2556 / 20:40
# 17 : ความคิดเห็นที่ 1549
โอ้ สนุกมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
PS.   สนุก
Name : l3musicl3 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l3musicl3 [ IP : 27.130.67.138 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มกราคม 2556 / 20:32
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1548
><โอ้ว ครั้งแรกเลยนะนี่ที่ใช้พลัง8ส่วนต่อสู้
PS.  มีเรื่องอะไรส่งข้อความมาได้....แต่บอกเราด้วยว่าอ่านข้อความนั้นที่ไหนแบบว่าเล่นไม่เป็น O_o"
Name : Ma$TerART < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ma$TerART [ IP : 125.26.58.205 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มกราคม 2556 / 20:31
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1547
อยู่ในเงามานาน ผมติดตามมาตั้งแต่เวิ้งจักรวาล
ขอบอกว่าสนุกมาก ขอบคุณครับ
Name : เงา [ IP : 101.109.58.91 ]

วันที่: 29 มกราคม 2556 / 20:17
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1546ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : wee [ IP : 110.77.201.184 ]

วันที่: 29 มกราคม 2556 / 19:28
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1545
สนุกมาก
Name : pleza009 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pleza009 [ IP : 115.87.173.113 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มกราคม 2556 / 19:20
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1543
โหดไปไหนละท่านยัน  สงสัยคนจะแย่งกันไปเรียนมหาลัยอวกาศกันตรึมแน่
Name : เมาเห็ด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เมาเห็ด [ IP : 203.172.201.200 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มกราคม 2556 / 18:56
# 11 : ความคิดเห็นที่ 1542
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกก
เก่งสุดๆ
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.159.58 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มกราคม 2556 / 18:52
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1541
และก็เช่นเคยเหมือนกันครับ มันส์มาก
PS.  ไรเตอร์สู้แต่งและอัพ นักอ่านอย่างเราก็สู้อ่านเหมือนกัน
Name : Funggier < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Funggier [ IP : 113.53.67.84 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มกราคม 2556 / 18:24
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1540
เป็น อะไร ที่ มากกว่า เจได น่าจะไปรวมกลุ่มกับ ซัวเง็กโฮ้ว 5555
Name : พัดลมเย็น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พัดลมเย็น [ IP : 180.183.233.164 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มกราคม 2556 / 18:19
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1539
ไม่รู้จะโพสความเห็นว่ามันสุดยอด ยังไง....เพราะมัน ว๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก!!!
Name : ZzSoHoSzZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZzSoHoSzZ [ IP : 223.205.43.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มกราคม 2556 / 18:06
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1538
หุหุ สวดยวดมากครับ
ขอบคุณ
Name : WANTED [ IP : 171.4.180.182 ]

วันที่: 29 มกราคม 2556 / 18:00
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android