คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 77 : บทที่ 4... 16. ทดสอบ


     อัพเดท 30 ม.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,399 Overall : 290,611
3,868 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3723 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 77 : บทที่ 4... 16. ทดสอบ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8175 , โพส : 22 , Rating : 52% / 117 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่
4                              

 

 

16… ทดสอบ

 

3 เดือนก่อน

 

          หลังการบุกของดาว Auka    บริษัท Link Company  ซื่งมีหนุ่มสาว 5 คน ผู้เป็นอดีตผู้พิทักษ์ของธนาคาร Iceberge  พากันวุ่นวายอยู่กับการหาข้อมูลของการถูกบุกรุก  ปัญหาของพวกเขาคือหาข้อมูลของผู้จู่โจมไม่ค่อยได้  การเจาะเข้าไปในเครือข่ายของประเทศต่างๆก็ไม่มีข้อมูลอะไรเลย  แสดงว่าพวกประเทศทั้งหลายรู้มากกว่าชาวบ้านไม่เท่าไหร่

 

          รอบโต๊ะประชุม  Hobby  Crosius  นั่งท้าวคางตาลอย  อัคระ  มหัศจรรย์กุล  เคาะโต๊ะเบาอย่างใช้ความคิด   Jim  Montegro  นั่งเอนหลังมือประสานท้ายทอย  ตามองเพดาน   Sag  Woffin  ใช้มือลูบผมสีทองจากหน้าผากไปหาท้ายทอยอย่างเบามือ  ส่วนสาวสวยหนึ่งเดียวคือ Nene นั้นเคี้ยวหมากฝรั่ง  ตามองออกไปนอกหน้าต่าง  ทุกคนกำลังใช้ความคิดหลังจากพยายามหาข้อมูลกันสุดความสามารถแล้ว

 

          “มันต้องมีคนที่รู้เรื่องจริง   ดูจากภาพการต่อสู้ที่เห็นมันก็ยังไม่ชัด  ผมว่ายานรบของโลกน่าจะมีบางลำรู้เรื่องบ้างนะ” อัคระเอ่ยขึ้นทำลายความเงียบ

 

          “ฮื่อ!” เป็นเสียงตอบรับเพียงหนึ่งเดียวของ Hobby  คนอื่นๆไม่มีปฏิกิริยาใดๆ

 

          พวกนี้รอข่าวที่จะมีการรายงานผลความคืบหน้าของเรื่องราว   แต่รอแล้วรอหาย  มีแต่การออกข่าวกลบเกลื่อนเพียงว่า  มียานของพวกต่างดาวบุกมาโจมตีด้วยพลังแสงที่สันนิษฐานว่าดูดจากดวงอาทิตย์เพื่อทำลายโลก  แต่ถูกกองทัพของโลกและเมืองใต้น้ำช่วยกันป้องกันจนพ่ายแพ้กลับไป 

 

          ชาวบ้านชาวเมืองฟังข่าวแล้วแม้จะติดใจก็ไม่สามารถทำอะไรได้  แต่พวกนี้อยากรู้เรื่องมากกว่านี้  เพราะคิดว่ามันไม่น่าจบลงสั้นๆ  พวกเขาเกาะข่าวมาตั้งแต่รู้ว่ามียานมาดูดพลังจากดวงอาทิตย์แล้ว  ด้วยความรู้สึกที่เป็นกังวล  และมียานถึง 2 ลำ   ซึ่งพวกนี้ก็มาโจมตีโลกจริงๆ  แล้วใครจะรู้ว่าที่หายไปนั้นจะไม่ไปตามเอาพวกมาในภายหลัง

 

          “ชั้นว่าพวกเมืองใต้น้ำต้องรู้เรื่องแน่เลย” Nene เอ่ยออกมาเสียงใส

 

          “ไอ้เรื่องนี้พวกเราก็คิดกันอยู่  แต่เราเอาข้อมูลที่ต้องการจากเมืองนี้ไม่ได้   ได้แต่ข้อมูลพื้นๆ  คล้ายจะมีตัวควบคุมที่เหนือกว่าคอยป้องกัน” Jim  พูดเสียงเบาๆ

 

          “น่าจะเป็น Dark คอยดูแลระบบอยู่นะ” อัคระให้ความเห็น

 

          “ชั้นก็ว่างั้น  งานนี้เลยไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลย  เคยขอไปเที่ยวที่นั่นก็ไม่ผ่านการคัดเลือก  ทำให้ชั้นรู้สึกว่าตัวเองไร้ค่า   แบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อนเลยอะ” เสียงของสาวผมแดงฟังดูเศร้านิดๆ

 

          เป็นความจริงที่พวกเขาสมัครไปเที่ยวที่เมือง Aqualancia  โดยขอไปไม่พร้อมกัน  แต่ทุกคนโดนปฏิเสธอย่างนิ่มนวลโดยวิธีการที่ไม่เรียกตัว  เมื่อถามคนที่สมัครทีหลังแล้วได้ไปก็รู้ว่ามีการติดต่อโดยตรง  ทำให้รู้ว่าพวกตนไม่เป็นที่ต้องการของเมืองนี้   นับเป็นเรื่องที่สองในชีวิตที่พวกเขาต้องได้รับความผิดหวัง  เรื่องแรกคือการที่ถูก Dark เอาเงินคืนและยึดเงินหลังจากที่พวกเขายึดเงินจากการขาย Quadium ของคนผู้นี้มาก่อน   เมื่อตอนทำงานให้กับธนาคาร Iceberg 

 

          “ทำไงถึงจะไปเมืองนี้ได้หว่า  ถ้าไปได้ชั้นจะไปหาเจ้าเมืองโดยตรงเลย  พูดเปิดอกกันให้ชัดแจ้ง  จะให้ยอมแพ้ก็เอา  สู้ไม่ได้เลยนี่นา  เฮ้อ!Sag ระบายอารมณ์   การที่อดเที่ยวเมืองอันดับหนึ่งของโลกในปัจจุบันทำให้ชายหนุ่มรู้สึกเซ็ง

 

          “เฮ้! ชั้นคิดออกอย่างนึงแล้ว  ลองดูมั้ย  เผื่อจะมีโอกาสได้ไปเมืองนี้” Jim พูดด้วยเสียงมีความหวัง

 

          “นายจะทำยังไง” อัคระมองและถามคนเสนอความเห็น

 

          “ก็ส่งคำขอไปตรงๆเลย  พร้อมกับคำขอโทษ  ชั้นว่า Dark น่าจะเป็นลูกผู้ชายพอ  คงไม่ตัดโอกาสพวกเราแน่”

 

          เพื่อนได้ฟังก็นิ่งเงียบ   เวลาผ่านไปเรื่อยๆ  มีเสียงถอนหายใจจากหลายคน 

 

          “เอาก็เอา   นายร่างข้อความเลย  พวกเราจะสรุปท้ายทีละคน” อัคระผู้เป็นหัวหน้าทีมบอก

 

ปัจจุบัน

 

          หนุ่มสาวทั้งห้าเดินปะปนกับผู้โดยสารหลังลงจากยานแล้ว   พวกนี้ไม่ได้รีบร้อนในการเข้าเมือง   พากันเดินชมการตกแต่งอย่างสบายใจ    บางครั้งก็นั่งเล่นพูดคุยกันอย่างสนุกสนาน

 

          “คุ้มค่าจริงๆแฮะ   นี่แค่นอกเมืองเท่านั้นนะ  ไม่นึกว่าจะเป็นเมืองที่เลอเลิศเกินจินตนาการ  นับถือจริงๆคนที่คิดขึ้นมานี่” Jim  พูดกับเพื่อนพร้อมกับมองไปรอบๆ

 

          “ใช่! ขอบใจนายว่ะ  ถ้าไม่นึกแบบนั้นขึ้นมาได้คงไม่ได้มาเที่ยวแน่  ขนาดรอตั้ง 3 เดือน  อะไรมันจะคิวยาวเหยียดขนาดน้าน” Sag  บ่นเบาๆ 

 

พวกเขาร่างข้อความนำเป็นหัวเรื่อง  บอกถึงการที่ได้ทำผิดต่อ Dark  และขออภัยที่ได้ทำลงไป  ตอนนี้สำนึกผิดแล้วอยากให้ยกโทษให้กับพวกตน  มีการพูดด้วยตนเองทีละคน  แล้วทำคลิปรวมฝากไว้กับ Web ของเมืองใต้น้ำ  ภายในเวลา 3 วันได้รับข้อความตอบกลับลงชื่อ Dark  บอกถึงการยอมรับคำขอโทษและให้อภัยพวกเขา  พร้อมกับเตือนว่าอย่าทำแบบนี้กับคนอื่นอีก  เรื่องที่ขอไปเที่ยวเมืองใต้น้ำนั้นอนุญาต  แต่ขอให้เป็นไปตามคิว  และให้รางวัลเป็นกรณีพิเศษคือให้พักได้ 6 วัน เป็นสองเท่าของนักเที่ยวคนอื่นๆ  โดยคิดในราคา 3 วัน  ทำให้ทั้งห้าดีใจและรู้สึกขอบคุณ

 

“ตอนจะเข้าโดมนั่นรู้สึกแปลกๆว่ะ   เปลี่ยนจากน้ำมาเป็นอากาศเฉยเลย เหมือนเล่นเกม  เยี่ยมจริงๆ” Hop กล่าวถึงความรู้สึกขณะผ่านจากน้ำทะเลทะลุเข้ามาเป็นอากาศภายในเมือง

 

“ว่าแต่ไอ้โดมนั้นน่าสนใจนะ  ไม่รู้ทำได้ยังไง” อัคระ  เปรยออกมา  เพื่อนๆเลยส่งเสียงอือออเห็นด้วย  เพราะสงสัยอยู่เหมือนกัน  พวกนี้เห็นอะไรไม่ได้  หากสงสัยมักไม่ค่อยปล่อยพ้นไปเปล่าๆต้องหาคำตอบให้แจ่มแจ้ง    ด้วยนิสัยคล้ายคลึงจึงมารวมกลุ่มกันได้

 

ขณะที่ทั้งหมดจะเข้าเมือง มียานอวกาศบินเข้ามาจอด 1 ลำ  มีคนลงมาสิบกว่าคน  ดูท่าทางไม่ใช่นักท่องเที่ยว ที่สะดุดตาที่สุดคือร่างใหญ่ที่สูงกว่า 2 เมตร เรือนผมสีน้ำเงินเข้มปนดำ  และคนอื่นๆที่แปลกๆ  อีกสิบกว่าคน   เดินรวมกลุ่มมายังประตูเมือง

 

อัคระ   เดินไปหากลุ่มคนที่กำลังเดินมา    พวกเพื่อนพากันตามหลัง 

 

“สวัสดีครับ! คุณ Dark ใช่ไหมครับ” เขาทักคนที่ร่างสูงที่สุดก่อน

 

“สวัสดีครับ! คุณอัคระและทุกคน  เพิ่งมาถึงใช่ไหมครับ  เดินคุยกันไปดีกว่า  เชิญครับ” ชายหนุ่มร่างใหญ่ตอบกลับมา  ทำให้ทั้งหมดแน่ใจว่าเป็นคนที่คิดไว้

 

“เป็นเมืองที่มหัศจรรย์มากครับ  พวกผมติดอยู่ข้างนอกนี่เกือบครึ่งชั่วโมงแล้ว  พากันดูจนทั่ว” Jim ชวนสนทนา  ตอนนี้คนอื่นๆที่อยู่กับเจ้าของเมืองไม่ได้ส่งเสียงใดๆ ต่างมองดูนักท่องเที่ยวทั้งห้า   และปล่อยให้เจ้าเมืองคุยกับแขกตามสบาย

 

“ขอบคุณครับ! ช่วยกันทำหลายคนเลยได้เมืองสวยงามแบบนี้มา  คิดอยู่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจก็เลยเปิดให้มาเที่ยวกัน”  ยันต์ตอบและพูดต่อ

 

“พวกคุณเพิ่งจะมา  เข้าที่พักแล้วเดินเที่ยวให้สนุกนะครับ  ผมขออนุญาตพาพรรคพวกที่มาด้วยไปพักก่อน”  แล้วเจ้าบ้านก็แยกจากไป

 

 “โอ้โฮ! สวยๆทั้งนั้นเลย  สาวๆทั้ง 5 คนนั่น  แต่สูงจัง” Hop เอ่ยหลังจากทุกคนคล้อยหลังไปไกลแล้ว

 

“ฮื่อ! แต่ชั้นไม่อยากคิดเลยนะว่าไม่ใช่พวกเราๆน่ะ” Nene พูดตามที่คิด

 

“ใช่  ชั้นด้วย  ดูสีผิวสิ  แปลกๆ  ส่วนอีกคนนึงก็หัวโตกว่าพวกเรานะ” Jim บอกในสิ่งที่เห็น

 

“นี่พวกเรามาถึงก็เจอพวกต่างดาวเลยเรอะ  โชคดีจัง  ไม่รู้จะเจออีกหรือเปล่า  คราวหน้าจะคุยด้วยซักหน่อย” เป็นคำพูดอย่างหมายมาดของ Sag

 

ยันต์พาทั้งหมดเข้าเมืองและแยกย้ายเข้าที่พัก  หลังจากที่ไปทำงานใหญ่กันมา  นั่นคือการผนึกพลังจากดาว Valcan  ได้รับอนุญาตจากจิตวิญญาณแห่งดาวให้พลังมา 3 ส่วน  เมื่อได้รู้ว่าจะนำไปช่วยดวงอาทิตย์ที่กำลังจะดับลง

 

“เจ้าจะนำเอาพลังนี้ไปช่วยดวงอาทิตย์ Suna  ที่กำลังจะดับเหรอ  ข้าให้ 3 ส่วนเลย  เพราะข้ายังไม่จำเป็นต้องใช้  เสียเวลาฟื้นพลังนานหน่อยก็ไม่เป็นไร  เอาไปเถอะ”

 

ตอนที่เขาร่ายบทยืมพลังและดาว Valcan ปล่อยพลังมหาศาลออกมา  ทั้ง 11 คนที่อยู่ด้วยสัมผัสได้ถึงพลังที่ยิ่งใหญ่และทรงพลัง  แม้แต่ Kera ซึ่งผจญมาทั่วทุกห้วงจักรวาล  ก็ยังไม่เคยได้พบพลังที่เกินความคาดหมายขนาดนี้   แม้ดาวจะกว้างใหญ่แต่จิตวิญญาณแห่งดาวนำพลังมาปรากฏยังด้านที่มีมนุษย์อยู่ทั้งหมดเพียงแห่งเดียว 

 

ยิ่งหลังจากยันต์ร่ายผนึกพลังทำให้เกิดกระแสพลังที่หมุนวนแปรปรวน  และมารวมกันกลายเป็นผลึกสีเขียวเข้มขนาดใหญ่  เส้นผ่าศูนย์กลาง 5 นิ้ว  สูง 3 นิ้ว บนฝ่ามือ  ทุกคนพากันมาดูอย่างแปลกใจ   และเห็นมีกระแสพลังไหลเวียนอยู่ในผลึก 

 

“นี่ถ้าเจ้าไม่ทำให้ดู  ข้าก็จะไม่รู้เลยว่าในจักรวาลอันกว้างใหญ่มีวิชาแบบนี้อยู่ด้วย” Kera เอ่ยออกมาเมื่อลูบคลำผลึกที่ยันต์ส่งมาให้ดู

 

จากนั้นทุกคนได้ผลัดกันลูบคลำอย่างทั่วถึง  นอกจากเห็นพลังวิ่งวนเวียนอยู่ภายในแล้ว  ยังสัมผัสได้ถึงความเข้มแข็งที่แผ่ออกมา   เจ้าของผลึกกล่าวอย่างคาดคะเนขึ้นว่า

 

“ข้าว่าคงต้องหาผลึกอีกหลายสิบก้อนกว่าจะพอกับที่ใช้รักษาดาว Suna ได้”  มีความนิ่งเงียบเป็นเสียงตอบรับ

 

“วันนี้กลับไปพักกันก่อนเถอะ  พรุ่งนี้ค่อยไปดาวดวงอื่นกัน  Una เจ้าให้ Zarp หาดาวที่มีพลังมากๆไว้หลายๆดวง  จะได้ไปนำพลังมาเก็บไว้” เป็นเสียงสั่งจากผู้อาวุโส

 

“รับทราบ  ข้าจะให้ Zarp หาไว้สัก 50 ดวง”

 

ห้อง Sweetheart

 

“กลับมาแล้วจ้า” เสียงรายงานตัวดังขึ้นเมื่อเปิดประตูเข้าไปในห้อง  ตัวเล็กตัวน้อยทั้งหลายวิ่งมาหาพ่อกันเป็นแถว  ต้องอุ้มไว้ด้านหน้า 5 คน  มีขึ้นไปขี่คอ  นั่งบนไหล่และเกาะหลังอีก 5 คน  เสียงหัวเราะของพวกเด็กน้อยดังลั่นห้อง

 

“ป้อมาแย้วๆๆ  อุ้มๆๆ”  เป็นเสียงพูดไม่ชัดที่ดังก่อนจะมีสภาพอย่างที่เห็น  พวกแม่ทั้งห้าพากันหัวเราะ 

 

ผู้เป็นพ่อเดินวนเวียนไปมาพาผู้ขับขี่เที่ยวทั่วห้องได้ 3 รอบ  จึงมานั่งลงบนพรม

 

“โอย! หมดแรง  ตัวหนักๆกันทั้งนั้น  กินอะไรกันบ้างล่ะนี่”

 

“ป๋มกินเต็คคับ  จะได้โตวายๆ” Raido บอกก่อนเพื่อน

 

“หนูกินผักค่า  มีวิตามินเยอะ  ทำให้โตไว” Lucia รายงานเสียงใสด้วยเสียงที่ชัดกว่า  แล้วคนอื่นๆก็แย่งกันบอกสิ่งที่กินอย่างรวดเร็ว

 

เด็กทั้งหมดหน้าตาน่ารัก  ได้ส่วนผสมของพ่อและแม่อย่างลงตัว  หน้าไปทางแม่ค่อนข้างมาก  ทำให้มองดูรู้ว่าเป็นลูกของใคร  ตอนนี้เริ่มพูดคล่องมากแล้ว  การเดิน  การวิ่ง  เป็นธรรมชาติมากขึ้น  เวทย์มนตร์ทำได้หลายอย่าง  เช่นบอลไฟ  น้ำแข็ง  สายลมและโล่ดิน  แต่มีขนาดเล็กและยังไม่มีพลังมากนัก  เท่านี้ก็เป็นที่พอใจของแม่ๆทุกคน  ผู้เป็นพ่อก็มองดูอย่างชื่นชมเมื่อลูกๆฝึกวิชา

 

พ่อและแม่จะนั่งดูเวลาที่พี่เลี้ยงสอนลูกๆ  ยันต์ไม่ต้องทำอะไรเพราะเขาได้กำหนดขั้นตอนไว้ในหุ่นพี่เลี้ยงหมดแล้ว    จะมีก็เพียงกำชับเด็กๆให้ทำตามสิ่งที่พี่เลี้ยงสอนและต้องเข้าฝึกตามเวลา  เป็นการฝึกวินัยและความรับผิดชอบ   ซึ่งที่ผ่านมาไม่มีปัญหาใดๆ

 

พี่เลี้ยงมีความสามารถเพียงบอกเรื่องและวิธีการทำ  รวมทั้งตรวจสอบระดับความสามารถในการฝึกของเด็กๆ   แต่ไม่สามารถร่ายเวทย์ได้   เพราะพวกนี้ไม่ใช่มนุษย์จึงขาดความสามารถในเรื่องบางอย่างไป

 

“มีคำขอนัดพบจากกลุ่ม 5 คนที่ Boss อนุญาตให้มาเที่ยวเป็นกรณีพิเศษครับ” เสียง GAC รายงาน

 

“เมื่อไหร่”

 

“เย็นนี้ครับ!  ที่ห้องอาหาร Real  เวลา 18.00 น.”

 

“อือ! ตอบตกลงตามนั้น  จะไปตามนัด”

 

“ครับ!

 

ภรรยาที่นั่งฟังอยู่ต่างสงสัย  Fe ถามขึ้นว่า

 

“ใครคะ”

 

“พวก Hacker ที่เมื่อก่อนทำงานให้ธนาคาร Iceberg  ตอนนี้ออกมาตั้งบริษัท   Link Company  เองแล้ว   พี่เพิ่งอนุญาตให้มาเที่ยวได้เพราะพวกเขายอมรับผิดและขอโทษที่เอาเงินไปคราวก่อน”

 

แล้วเจ้าตัวก็เล่าเรื่องที่ถูกพวกทั้งห้า Hack เอาเงินที่ขาย Quadium ให้กับธนาคารไป   ซึ่งต้องตามเอาคืนและยึดเงินเป็นค่าเสียหายมา 20 % ของเงินที่พวกนั้นมีอยู่  

 

“แล้วทำไมถึงไว้ใจพวกนี้ให้มาเที่ยวได้ล่ะ  ฟังแล้วไม่น่าไว้วางใจเลยค่ะ” Aya ท้วงขึ้นมา

 

“พี่ดูท่าทางพวกนี้แล้ว  คิดว่าเป็นเพราะทะนงในความรู้ความสามารถเท่านั้น  ไม่น่าจะเป็นนิสัยถาวร  พอจะแก้กันได้  เลยขอทดสอบซักหน่อย   ด้วยการให้อภัยและมาเที่ยว   ถ้ากลับตัวได้จริงก็อาจจะให้เล่นเรื่องเทคโนโลยีในโลกแต่ยังไม่แน่นะ  ขอดูไปก่อนแล้วกัน” สามีอธิบายทำให้พวกเธอเข้าใจ  แต่ก็ยังไม่ค่อยวางใจ

 

Aliceเห็นเรื่องนี้จบแล้ว  จึงถามเรื่องที่ไปทำมาในวันนี้

 

“เป็นยังไงบ้างคะ  ได้พลังมาหรือเปล่า”

 

ยันต์หยิบเอาผนึกพลังสีเขียวเข้มออกมาจากกระเป๋าเสื้อ   ส่งให้คนถามที่รับไปดูอย่างตื่นเต้น  คนอื่นๆก็พากันมามองดูและลูบคลำด้วยความสงสัย  จากนั้นก็มีการเปลี่ยนมือไปเรื่อยๆ  ต่างคนต่างดูด้วยความสงสัยที่เห็นมีกระแสพลังอยู่ภายในไหลเวียนไปมา 

 

“มีพลังหมุนอยู่ข้างในด้วยค่ะ” Jan  พูดพร้อมกับมองดูสิ่งที่อยู่ในผนึก

 

“เป็นพลังของดาว Valcan  มีอยู่ 3 ใน 10 ของพลังทั้งดวงดาว   พี่ว่าต้องหาอีกหลายสิบดวงถึงจะพอใช้รักษาดาว Suna  ของผู้เฒ่า Kera  เพราะเป็นดวงอาทิตย์ที่ใหญ่และมีพลังมาก”

 

“แล้วจะหาจากไหนคะ” Aya ถาม

 

“ให้ Zarp ที่เป็น AI ของยานหาให้น่ะ  พรุ่งนี้ก็รู้และจะไปเอาพลังมาเก็บไว้อีก”

 

ตอนนี้พวกเด็กๆฝึกกันเสร็จแล้ว  พากันเดินมาหาพ่อกับแม่  พอมาเจอผลึกเลยแย่งกันเล่น  ผู้เป็นแม่ต้องคอยห้ามและแบ่งให้แต่ละคนได้เป็นเจ้าของในเวลาที่เท่าๆกัน   ดูท่าทางจะชอบของเล่นชิ้นนี้กันมาก

 

“แปลกจัง  พวกนี้ชอบผลึกนี่  ไม่เหมือนเล่นของเล่นอื่นที่แป๊บเดียวก็เบื่อ” Aliceบอกและดู Sam ลูกชาย Aya ที่เอาไปแนบแก้ม

 

“สงสัยพลังจะสื่อถึงกันได้  พวกลูกๆมีเวทย์อยู่  พลังนี้เป็นพลังที่ให้ชีวิต  เป็นพลังด้านบวกเลยทำให้พวกเด็กๆชอบ” ผู้เป็นพ่อสังเกตดูและสรุป   ซึ่งเป็นไปตามที่คาด

 

เด็กๆผลัดกันเล่นอยู่นาน   กว่าผู้เป็นแม่จะขอมาให้พ่อเก็บไว้   ขณะนั้นใกล้เวลานัด  ยันต์จึงขอตัวออกจากห้องไปหาผู้ที่อยากพบเขา    การไปพบพวกห้าสหายก็เพื่อตรวจสอบเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะมอบงานให้ทำหากผ่านการทดสอบ  

 

ห้องอาหาร Real

 

เป็นห้องอาหารตกแต่งในสไตล์กรีกโบราณ  พวกเชฟจากเมือง Gara ทวีป เอเชียนา รวมตัวกันมาขอเปิดเพื่อบริการนักท่องเที่ยว   ตั้งอยู่ที่มุมสุดของชั้นสอง  มีภาพทิวทัศน์ภายนอกโดม  เห็นเป็นสัตว์เรืองแสงแหวกว่ายไปมา  ส่วนใหญ่คล้ายวุ้นยืดๆหดๆ  มีแสงสีหลากหลาย   สร้างบรรยากาศที่แปลกไปจากบนโลก   เจ้าภาพทั้งห้านั่งมองดูด้วยความสนใจในภาพประหลาดที่พวกเขาเพิ่งจะได้มองดูอย่างตั้งใจ

 

Sag เป็นคนมองเห็นเจ้าเมืองก่อนคนอื่น  เขาลุกขึ้นและเดินไปหาพร้อมกับเชิญมาที่โต๊ะ  พวกเพื่อนก็ลุกขึ้นและเชิญนั่ง   แล้วการสนทนาที่เป็นประโยชน์ต่อชาวโลกก็เริ่มขึ้น

 

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 77 : บทที่ 4... 16. ทดสอบ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8175 , โพส : 22 , Rating : 52% / 117 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3725
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.122.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2561 / 22:13
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3549
อ่านมันส์นะ คิกคิก
Name : kookiooo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kookiooo [ IP : 182.52.180.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มกราคม 2560 / 10:28
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3227
โอย อ่านเพลินลืมเม้นต์มาหลายตอนเลยเนี้ย คิกๆ คักๆ

PS.  \"ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงมอบให้กันละกันด้วยชีวิต...\" ไม่ว่าจะฟังกี่ครั้งกี่หน อ่านผ่านตาไม่รู้รอบที่เท่าไหร่ ถึงอย่างไร... มันก็ทำให้ ลี้มกโช้ว ดูทั้งน่ารัก น่าสงสารขึ้นมาจับจิตจับใจ
Name : watch012 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ watch012 [ IP : 223.204.236.30 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2558 / 02:16
# 19 : ความคิดเห็นที่ 3013
อุ้มจะไม่หมดอยู่แล้ว ฮ่าๆๆๆๆ
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.74.12 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤศจิกายน 2556 / 05:33
# 18 : ความคิดเห็นที่ 1588ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : wee [ IP : 110.77.182.110 ]

วันที่: 31 มกราคม 2556 / 11:09
# 17 : ความคิดเห็นที่ 1587
10 คนก็ทั้งอุ้ม ทั้งขี่คอ ท้องหน้าอีกต้องทำเป็นรถลากแล้วมั้งคะเนี่ย
Name : entask < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ entask [ IP : 223.206.5.162 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มกราคม 2556 / 11:04
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1586
คงเริ่มถ่ายทอดเทคโนโลยีให้ชาวโลกล่ะนะ สนุก.......
Name : คนไทย [ IP : 223.206.232.62 ]

วันที่: 31 มกราคม 2556 / 09:58
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1580
น่าจะได้งาน ฝ่ายข่าวแบบ สอดแนมข้าศึก น่ะ
Name : พัดลมเย็น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พัดลมเย็น [ IP : 180.183.233.164 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มกราคม 2556 / 20:51
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1579
สนุกจังครับ ชอบเด็กๆ ทั้ง 10 คน
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.28.61 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มกราคม 2556 / 19:28
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1578
เกือบลืมพวกแฮกเกอร์พวกนี้เลยนะนิ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.168.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มกราคม 2556 / 19:24
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1576
เข้ามาอ่านอีกเป็นรอบที่ 5 อิอิอิ ...เฮ้อ!!! ...รอตอนต่อไป
Name : leo [ IP : 183.89.70.67 ]

วันที่: 30 มกราคม 2556 / 18:16
# 11 : ความคิดเห็นที่ 1575
มันยอด มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : ZzSoHoSzZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZzSoHoSzZ [ IP : 223.205.226.133 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มกราคม 2556 / 17:57
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1574
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : Acedia(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Acedia(怠惰) [ IP : 115.87.52.247 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มกราคม 2556 / 17:48
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1573
สนุกมากๆๆครับ
PS.   สนุก
Name : l3musicl3 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l3musicl3 [ IP : 171.7.117.23 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มกราคม 2556 / 17:16
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1572
จะได้สมาชิกมาเพิ่มแล้วจะได้มีเวลาไปทำอย่างอื่นด้วย
อีกหน่อยลูกๆโตก็ยิ่งขยายงานได้อีก

มาอัพทุกวันคนอ่านมีความสุขจังค่ะ
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.148.146 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มกราคม 2556 / 17:10
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1571
นั่งทำงานไป...ก็แอบมาดูเรื่อยๆ..ว่าไรเตอร์จะอัพเมื่อไหร่...และแล้วก็มาแล้ว..
เด็กๆ น่ารักมากไรเตอร์...อ่านแล้วอ่านอีก...อิอิอิ ชอบใจ
งั้นถ้าพวกนี้ผ่านการทดสอบ..ก็จะเป็นกำลังสำคัญของยันต์ใช่รึเปล่า..???
Name : leo [ IP : 183.89.70.67 ]

วันที่: 30 มกราคม 2556 / 16:59
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1570
โจทก์เก่าคงหงอยอ่ะ ถ้าจำได้ ฮ่าๆๆ
PS.  ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย แต่สิ่งที่ตายคือ "คนเล่าความจริง"
Name : A Road To Hell < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ A Road To Hell [ IP : 223.205.98.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มกราคม 2556 / 16:54
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1569
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.120.124.87 ]

วันที่: 30 มกราคม 2556 / 16:51
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1568
แม่สาวโจทก์เก่ายันต์จะจำยันต์ได้ไหมนะ คุๆๆ
PS.  ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลือแม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง
Name : * MEEN * < My.iD > [ IP : 118.172.88.208 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มกราคม 2556 / 16:42
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1567
สนุกมาก
Name : pleza009 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pleza009 [ IP : 61.90.111.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มกราคม 2556 / 16:19
# 2 : ความคิดเห็นที่ 1566
สนุกดีครับผม
Name : kamol1122 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kamol1122 [ IP : 203.157.48.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มกราคม 2556 / 15:43
# 1 : ความคิดเห็นที่ 1565
สนุกครับ ได้อ่านทุกวัน สุขใจจริงเอย
Name : littlewarm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ littlewarm [ IP : 180.180.15.224 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มกราคม 2556 / 15:35
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android