คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 78 : บทที่ 4... 17. สะสมพลัง


     อัพเดท 31 ม.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,999 Overall : 291,211
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 78 : บทที่ 4... 17. สะสมพลัง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8214 , โพส : 18 , Rating : 54% / 124 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด






บทที่
4                              

 

 

17… สะสมพลัง

 

กาแลคซี่ AKAI

กลุ่มดาว Zes

 

          กลุ่มดาว Zes  เป็นหนึ่งในจำนวนกลุ่มดาวที่อยู่รายรอบดวงอาทิตย์ Suna  ซึ่งมีดาวที่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่หลายพันดวง เป็นระบบสุริยะที่ใหญ่โตกว่าของโลกมากมาย  ดวงดาวกระจายกันไปในทิศทางต่างๆ  ห่างกันมากที่สุดเป็นดาวชายขอบชื่อว่า Monac ที่อยู่ไกลจาก Suna  6,000 ล้านกิโลเมตร  ประชากรในกลุ่มดาวทั้งหมดมีรวมทั้งสิ้นกว่า 450,000 ล้านชีวิต 

 

          การที่อยู่รวมกันย่อมมีบ้างที่อดจะกระทบกระทั่งกันไม่ได้ ในบางศตวรรษของดวงดาว เกิดสงครามระหว่างดาวที่ทรงอิทธิพลหลายดวงอย่างรุนแรงขึ้น  ผู้คนล้มตายไปมากมายเกือบหนึ่งในห้า  สาเหตุมาจากการขยายอำนาจของผู้นำที่คิดว่าดาวของตนมีวิทยาการและอาวุธที่ดีกว่าดาวดวงอื่น  จึงคิดจะเป็นใหญ่และปกครองกลุ่มดาว  แต่ถูกต่อต้านจากดาวที่มีแสนยานุภาพพอๆกันร่วมกับพันธมิตรที่ไม่เห็นด้วยกับการรุกราน  ขณะที่สงครามเป็นไปด้วยความดุเดือดเข้าสู่จุดสุดท้ายแห่งการเสื่อมสลายของทั้งสองฝ่าย  พลันปรากฏกองทัพจากดาว Waboo เข้าต่อสู้เป็นฝ่ายที่สาม  โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะแยกคู่กรณีทั้งสองออกจากกัน  ด้วยอำนาจอาวุธและเทคโนโลยีที่เหนือกว่า  ทำให้หยุดสงครามที่กำลังดำเนินถึงขั้นวิกฤติได้  เมื่อผู้นำทั้งสองฝ่ายมีสติและย้อนกลับไปดูสภาพดาวของตนก็ต้องตระหนกและสำนึกเสียใจอย่างใหญ่หลวง 

 

ผู้เฒ่า Kera  ผู้นำกองกำลังมาเพื่อห้ามปรามกลายเป็นศูนย์รวมจิตใจ  เพราะท่านทำให้ทุกกลุ่มดาวในห้วงจักรวาลนี้มีแต่ความสงบสุข  การเดินทางออกจากดาว Waboo ของท่านครั้งนี้  ขณะออกเดินทางนั้นได้แจ้งให้ทุกดวงดาวรับรู้  แต่เมื่อเวลาผ่านไปนาน Pata ผู้นำของดาว Gises หนึ่งในดาวของกลุ่มดาว Zes ก็เกิดความกังวลใจอดที่จะเดินทางมาเยี่ยมเยียนไม่ได้  เผื่อจะพบว่ากลับมาแล้ว    แต่ก็ไม่ได้พบกับผู้ที่มาหาจึงได้เข้าปรึกษากับ Quino  ผู้มีอาวุโสรองลงมาจาก Kera

 

          “ท่านผู้เฒ่ารู้หรือไม่ว่าท่าน Kera ไปแห่งใด”

 

          “ท่าน Kera บอกกับข้าว่าจะไปหาผู้ช่วยเหลือทำเรื่องสำคัญเรื่องหนึ่ง” Quino หนึ่งในสิบผู้อาวุโสของดวงดาว  และเป็นคนที่ Kera ไว้ใจมอบหมายการดูแลดวงดาว  ตอบด้วยสีหน้าเรียบเฉย

 

          “แล้วท่านผู้เฒ่ารู้หรือไม่ว่าเป็นเรื่องใด  หรือว่าเกี่ยวกับดวงอาทิตย์ Suna

 

          “เรื่องนี้ท่านไม่ได้บอกให้ข้าหรือใครๆรู้” ผู้ตอบๆไปตามจริง  เนื่องจากผู้นำของดวงดาวไม่ได้เล่าให้ฟัง  คงมีแต่องครักษ์ทั้งสิบที่ได้รับทราบเรื่องราว  เนื่องจากเกรงว่าหากรั่วไหลออกไปจะสร้างความตื่นตกใจแก่ผู้คนมากมายในกลุ่มดาว  ที่จริงเรื่อง Suna จะดับนั้นก็เป็นเรื่องที่กล่าวขวัญกันมานานหลายร้อยปีแล้ว  เพราะดาวเริ่มมีแสงที่เจือจางลงเรื่อยๆ  ทุกดาวที่อาศัยอยู่รอบๆมีการวิเคราะห์ถึงปัญหา  แต่ก็ยังมั่นใจว่ายังไม่เป็นไร  จึงมีเพียงการเตรียมการเพื่ออพยพไว้ก่อนแต่รอดูท่าที    เพราะทุกคนรักถิ่นฐานไม่อยากไปอยู่ที่อื่น

 

          “อีกนานไหมกว่าท่านผู้เฒ่า Kera จะกลับมา”

 

          “คงไม่นาน  เพราะท่านบอกว่าเป็นเรื่องด่วน   เจ้ามีเรื่องใดให้ข้าช่วยหรือเปล่า” Quino ถาม  เพราะผู้มาเยือนนั้นจะมานานๆครั้ง  ส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่มาขอคำปรึกษาจะเป็นด้านความเป็นอยู่ของคนบนดวงดาว

 

          “ข้าเพียงจะมาถามเรื่องของดาว Suna   ไม่เป็นไร  ค่อยมาใหม่ก็ได้” หลังจากสนทนาอีกไม่นานก็อำลากลับไป   ซึ่งในภายหลังบรรดาเพื่อนฝูงย่อมจะได้รู้เรื่องนี้   ต่างพากันสงสัยในการหายไปของท่านผู้เฒ่า   ตั้งใจว่าหากท่านกลับมาแล้วจะพากันมาสอบถามให้รู้ความจริง

 

โลก

ห้อง ‘Magic’

 

          ในห้อง Megic  ที่สร้างขึ้นเพื่อฝึกฝีมือ  ขณะนี้มีการวิเคราะห์สภาพของดวงอาทิตย์ที่กำลังจะแตกดับ  แสงสีแดงจางๆรอบดาวนั้นริบหรี่เต็มที  ภาพโฮโลแกรมของดาวในทุกมุมฉายให้เห็นสภาพพื้นผิวอย่างใกล้ชิด  บางแห่งเป็นสีดำมืดไร้ซึ่งแสงใดๆ

 

          “นี่คือสภาพของมัน  ถ่ายไว้ก่อนที่เราจะจากมา  ข้าสังหรณ์ใจว่าอีกไม่เกิน  20 ปีมันคงจะดับ  จึงได้เดินทางหาผู้ช่วยเหลือจนพบกับเจ้า” เสียงของผู้สูงวัยเอ่ยขึ้นหลังการดูภาพผ่านไปพักใหญ่

 

          ยันต์มองดูดวงอาทิตย์ที่ใหญ่กว่าดวงอาทิตย์ของโลก 6 เท่าอย่างใช้ความคิด   ครั้นได้ยินคำพูดจึงถามว่า

 

          “ท่านผู้เฒ่าคิดว่ามันจะกลายเป็นหลุมดำหลังการดับใช่ไหม”

 

          “ข้าแน่ใจว่าใช่  ที่จริงพวกเราเตรียมการอพยพไว้ล่วงหน้าแล้ว   เพียงแต่ไม่อยากจากไป  หากมีวิธีใดที่จะเหนี่ยวรั้งสภาพของมันได้  ย่อมเป็นเรื่องที่ดี”

 

          องครักษ์ที่เหลือล้วนเงียบงัน  ปล่อยให้เป็นเรื่องของผู้นำที่จะปรึกษากับผู้ที่พวกตนพากันมาหา  จากที่ได้เห็นการผนึกพลังของดวงดาว  ทำให้ค่อนข้างจะเชื่อว่าน่าจะมีหนทางในการรักษาสภาพของ Suna เอาไว้ได้   ทุกคนมีความเชื่อมั่นในตัวเจ้าของสถานที่ซึ่งมีอายุน้อยมากอย่างบอกไม่ถูก  เป็นความรู้สึกที่มีต่อบุคคลรองจากผู้เฒ่า Kera

 

          “ถ้าข้าติดต่อกับจิตวิญญาณแห่ง Suna ได้  คิดว่าจะผนึกพลังที่เหลือให้หมด  จากนั้นส่งพลังที่ได้จากดาวต่างๆเข้ารักษา  เมื่อมีสภาพฟื้นคืนแล้วค่อยปล่อยพลังที่ผนึกกลับคืนให้  ท่านว่าจะใช้ได้หรือเปล่า” เป็นแนวทางที่ยันต์คิดขึ้นหลังจากได้มองดูสภาพดาวอย่างเงียบๆในตอนต้น

 

          คำเสนอนี้ทำให้ทุกคนนิ่งคิดตาม  แล้วใบหน้าขององครักษ์ทั้งหลายก็เริ่มแจ่มใส  ตาเป็นประกายด้วยความหวัง  คิดว่าแนวทางที่ได้ยินสามารถทำได้   ต่างมองไปที่ผู้นำเพื่อดูท่าทางและรอฟังความเห็น

 

          “อืม! ที่ว่ามานั้นน่าจะเป็นไปได้  แต่เจ้าคงต้องลำบากมากนะที่จะผนึกพลังของ Suna ให้หมด  ข้าคิดว่าคงจะต้องผนึกไม่ต่ำกว่าสิบครั้ง” ผู้เฒ่าเอ่ยขึ้นอย่างเห็นด้วย  แต่ก็มีท่าทางเกรงใจที่จะต้องให้ผู้ช่วยเหลือเหนื่อยยากเพียงลำพังเพราะไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้เลย  

 

          “ไม่เป็นไรหรอกท่านผู้เฒ่า เพื่อมวลมนุษย์ด้วยกัน  ข้าจะคิดเสียว่าเป็นการฝึกวิชา   ดูๆแล้วน่าจะมากครั้งเหมือนที่ท่านว่า   หากตกลงกันตามนี้    พวกท่านพาข้าไปเก็บพลังของดาวต่างๆได้เลย   ถ้าได้จำนวนเพียงพอก็จะได้เดินทางไป Waboo

 

          Kera  มองหน้าชายหนุ่มที่นั่งอยู่ข้างๆ  ยื่นมือขวามาตบไหล่เขาเบาๆเป็นการแสดงความขอบคุณอย่างจริงใจ

 

          “ตกลง  งั้นพรุ่งนี้ไปเก็บพลังต่อกันเลย  ไปที่ใดดี  Una 

 

          สาวสวย  ผมสีน้ำตาลอ่อน  ตาคมดุ  ตอบในทันที

 

          “ไปที่ดาว  Polut  ท่านผู้เฒ่า  เป็นดาวดวงใหญ่กว่าโลกนี้ 10 เท่า  น่าจะได้พลังจำนวนมาก”

 

          “ตกลง   เราจะไปที่นั่น”เป็นเสียงสรุปของผู้นำ  

 

ห้องอาหาร  Testa

 

          สมาชิกที่เข้าประชุมพากันมารับประทานอาหารกลางวันที่ร้าน Testa  ซึ่งเป็นร้านชั้นนำในเมือง Aqulancia  เป็นร้านที่ตั้งขึ้นโดยทีมเชฟระดับโลกที่มองการณ์ไกล   พากันย้ายถิ่นฐานจากบนพื้นโลกมาอยู่ที่นี่  นักท่องเที่ยวที่มาล้วนติดใจเมื่อได้มาชิมรสชาติอาหาร  ร้านนี้จะทำให้ได้ทุกอย่างตามที่สั่ง  นอกจากนั้นยังมีอาหารจากดาวอื่นๆที่พวกเชฟได้ลองทำตามคำสั่งของพวกต่างดาวไว้ให้บริการอีกด้วย  นับว่าเป็นศูนย์รวมอาหารของดวงดาวที่หลากหลาย  เป็นหนึ่งในความภูมิใจของเมือง

 

          “สุดยอดจริงๆ  อาหารของที่นี่   ข้าชักติดใจซะแล้ว” Wor  ชายร่างใหญ่ ผิวสีแดง ตาสีทอง  เอ่ยขึ้นหลังได้ลองชิมรสชาติของไก่งวงอบสไตล์อเมริกันในอดีต

 

          “นี่  ไอ้นี่เรียกว่า ต้มยำกุ้ง อาหารของไทยยุคโบราณเชียวนา อร่อยจริงๆ ลองดูสิ ReenSan ที่ลองซดน้ำต้มยำไปแล้วสองช้อนบอกกับเพื่อน

 

          เสียงชักชวนเพื่อนให้กินอาหารที่ตนว่าอร่อยดังขึ้นเรื่อยๆ  บนโต๊ะมีอาหารหลากหลายที่สั่งมาให้ลิ้มลอง  การบริหารของ Silvia  Mores  แม่ของ Jan ที่เรียนจบด้านการอาหาร  Lily  Lee แม่ของ Fe  และ Aya ที่จบด้านการบริหาร   ทำให้เมืองนี้เป็นเมืองที่มีอาหารอุดมสมบูรณ์และอร่อยจนเลื่องลือ

 

          อาหารรสเลิศและเสียงดนตรีคลาสสิคที่ดังเบาๆ  ทำให้รับประทานอาหารได้มาก  แม้แต่ Kera ซึ่งไม่พิถีพิถันด้านการกินก็ยังเพลิดเพลินและเจริญอาหาร   

 

          “เจ้าใช้เวลาเท่าใดในการสร้างเมืองนี้”

 

          “ประมาณหนึ่งปี  พวกเราวางแผนและดำเนินการในทุกส่วนพร้อมกันทำให้ประหยัดเวลาได้มาก  การก่อสร้างใช้คนงานตลอด 24 ชม.  ที่สำคัญในการสร้างคือเรื่องเงินที่มีเพียงพอ”

 

          “เก่งมาก  เป็นการบริหารที่ยอดเยี่ยม  จึงได้เมืองที่สวยงามและทันสมัยอย่างนี้” ผู้เฒ่าชมเชย  ทำให้เจ้าเมืองยิ้มด้วยความยินดี  เพราะที่รู้จากบรรดาองครักษ์มานั้นคือท่านไม่ค่อยพูดมากนักโดยเฉพาะอย่างยิ่งคำชมเชย  

 

          พวกของ Una ทั้งสิบต่างประหลาดใจที่การมาโลกทำให้ Kera พูดมากกว่าเดิมและยังมีการแสดงอารมณ์ออกมามากกว่าตอนอยู่ที่ Waboo  พวกเธอรู้สึกยินดีและอยากให้อยู่ที่นี่นานๆ  บางคนคิดว่าน่าจะเป็นเพราะที่นี่มีสีสันมากก็เป็นได้  ต่างจากดาวที่พวกตนอยู่ที่มีแต่ความเงียบขรึมและสงบ    ทำให้อารมณ์ร่าเริงตามธรรมชาติของผู้คนบนดาวถูกกดจนจมหายภายใต้ก้นบึ้งของจิตใจ

 

          รุ่งขึ้น  ทีมงานประกอบด้วยยันต์  อัล  Jack  Tomและชาว Waboo ขึ้นยาน Zarp ออกจากเมืองใต้น้ำเมื่อพ้นผิวน้ำก็เข้าสู่ห้วงเวลา  โผล่ออกมาที่อวกาศนอกดาว Polut ที่เป็นสีเขียวอ่อนสลับสีเขียวเข้ม  เป็นสีที่เกิดจากป่าไม้บนผิวของดวงดาว  ขนาดใหญ่โตกว่าโลกนับ 10 เท่า

 

          ยันต์สัมผัสกับจิตวิญญาณแห่งดาวดวงนี้อย่างชัดเจน   เมื่อรับสัมผัสได้ว่ามีจิตวิญญาณ  จึงร่ายบทที่สองเพื่อติดต่อ  พบว่าดาวที่มีสภาพแรกเริ่มล้วนใจดีทั้งสิ้น  ยินยอมให้พลังถึง 3 ส่วนเพื่อนำไปช่วยดาวดวงอื่น  ชายหนุ่มใช้เวลาดำเนินการไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็เสร็จ  ได้ผลึกที่มีขนาดใหญ่กว่าเมื่อวานมาอีกหนึ่งลูก  นำกลับเข้ายานให้กับพวกทีมงานได้ชื่นชม

 

          “ข้าว่า  วันต่อไปหาให้ได้สัก 5 ดวง  แล้วค่อยเพิ่มมากขึ้น  เพราะรู้สึกว่าจะมีพลังเพิ่มขึ้นทุกครั้งที่ได้ใช้พลังเพื่อเก็บผลึกพวกนี้” ยันต์บอกกับ Una  ทำให้สาวสวยต้องมองดูด้วยความประหลาดใจ

 

          “แล้วเจ้าไม่รู้สึกเหนื่อยหรือหมดแรงเลยรึ” เธอถาม

 

          “ไม่หรอก  เมื่อวานยังมีนิดหน่อย  แต่วันนี้เป็นปกติ  จะให้เก็บพลังอีกก็ยังได้” เขาตอบ

 

          “งั้น Una ให้ Zarp หาอีกสักดวง  เอาขนาดเท่ากับ Polut  จะได้พลังเก็บไว้เยอะๆ” เสียงจากผู้เฒ่าบอกมา

 

          Una ให้ Zarp  ช่วยหาดาวให้ตามคำสั่ง  ครู่เดียวก็ได้ชื่อดาว Iper ที่ห่างออกไปอีก 500 ปีแสง  ทำให้เกิดการเดินทางเข้าห้วงเวลาต่ออีกครั้ง   เมื่อไปถึงยันต์ก็ดำเนินวิธีการเดิมและได้ผลึกสีเดียวกันกลับมา   จากนั้นทุกคนก็เดินทางกลับโลกเพื่อพักผ่อน  ตอนนี้พวกองครักษ์ติดใจในการเดินเที่ยวซื้อของในห้างของเมืองใต้น้ำกันแล้ว  โดยเฉพาะพวกสาวๆ  แต่ละคนได้เครื่องประดับกันคนละไม่น้อย  ส่วนค่าใช้จ่ายนั้นเป็นพวกภรรยาเจ้าของเมืองช่วยเอื้อเฟื้อให้ทั้ง 10 คนแบบไม่อั้น  ทำให้พวกนี้ชอบใจมาก

 

          วันเวลาผ่านไปอีกเดือนกว่าๆ  การรวบรวมพลังก็เสร็จสิ้น  ใช้วิธีออกหาพลังงานบางวัน 2 ดวง  บางวัน 3 ดวง  สูงสุดคือ 5 ดวง  รวมทั้งพักผ่อนบ้าง  ท่านผู้เฒ่าก็ไม่ได้เร่งรัดอะไร  เพราะเริ่มจะชื่นชอบความมีชีวิตชีวาในโลกใต้น้ำแห่งนี้  ทุกคนจึงผ่านวันเวลาที่ยาวนานและมีแต่ความสนุกสนานจากการได้ทำงานสลับกับการพักผ่อน   พวกของ Una ได้ความรู้ในเรื่องของการผนึกพลังแม้จะทำไม่ได้เนื่องจากต้องมีพลังพิเศษที่ยันต์ได้มาจากอัญมณีหน้าแรกของตำราสีเงิน  ยันต์ได้ให้ความหวังแก่ทุกคนว่า จะพยายามปรับหาวิธีการเพื่อใช้พลังที่ใกล้เคียงกันมาให้ทดลองดูดซับไว้ในร่าง   เพื่อพวกเขาจะได้ศึกษาวิธีผนึกพลังจากดวงดาวในอนาคต  ทำให้ผู้ใฝ่รู้ทั้งสิบต่างดีใจ

 

          ช่วงที่ยังเก็บพลังอยู่นั้น  ยันต์ผ่านชีวิตไปเรื่อยแบบสบายๆ  เช้าไปเก็บพลังกับผู้มาเยือน  กลับมาถึงเมืองก็กลับไปยังห้องพัก

 

          “เป็นยังไงบ้างจ้ะ ทุกคน” ผู้เป็นพ่อถามเมื่อกลับถึงห้องพัก   พร้อมกับก้มลงอุ้ม Sandra ลูกสาวของAliceและ Halas ลูกชายของ Jan ขึ้นมาหอมแก้มคนละสองครั้ง  มีมาเกาะขาอีกหลายคนเลยต้องผลัดเปลี่ยนอุ้มขึ้นมาชื่นใจจนครบ  แล้วปล่อยให้นักปีนเขาปีนป่ายมาอยู่บนร่างจนครบ 10 คน  เสียงหัวเราะเจื้อยแจ้วดังขึ้นอย่างถูกใจที่ปีนร่างพ่อได้สำเร็จ

 

          “ชายโย้! หนูปีนได้แย้ว”เสียงใสที่ยังไม่ชัดของ Kana ลูกสาว Fe ดังชัดเจนกว่าเพื่อน  ตามมาด้วยเสียงของ Raido ที่เป็นฝาแฝด

 

          “เค้าก็ปีนได้  เอิ๊ก! เอิ๊ก!

 

          พวกแม่ของเด็กๆ นั่งอยู่บนพรมมองดูการเล่นของพ่อลูกด้วยสีหน้ายิ้มๆ  ข้างมีพี่เลี้ยงนั่งอยู่ด้วย  ตอนนี้เป็นเวลาพักของเด็กทั้งหมดหลังจากได้ฝึกวิชากับพี่เลี้ยงเสร็จแล้ว

 

          “ไหน  ใครทำอะไรได้บ้าง  ทำให้พ่อดูหน่อยนะจ้ะ” ยันต์ส่งเสียงบอกเพื่อทดสอบความรู้เรื่องเวทย์มนต์ของแต่ละคน

 

          “ป๋มก่อนๆๆ” เสียงลูกชายแข่งกันแสดง   เลยต้องจัดลำดับให้ได้แสดงทีละคน  คนอื่นๆที่ยังไม่ถึงคิวให้นั่งชมอย่างเป็นระเบียบ

 

          ลูกไฟดวงเล็กๆขนาดผลองุ่นปรากฏขึ้นจากฝ่ามือน้อยๆของ Mark ลูกชายของAlice แล้วลอยออกไปหาพ่อซึ่งรับเอาไว้   พร้อมกับส่งเสียง

 

          “เก่งมากครับ เอ้า ตบมือหน่อย”  เสียงเปาะแปะดังขึ้นจากผู้ชมตัวน้อยๆอีก 9 คน รวมกับเสียงปรบมือดังๆของแม่และพี่เลี้ยง จากนั้นคนต่อไปก็ผลัดกันออกมาแสดงและได้รับเสียงตอบมือบ้าง  เมื่อครบรอบแรกก็เป็นรอบที่สอง  รอบที่สามไปเรื่อยๆ  ยันต์พบว่าลูกๆของเขาเก่งขึ้นมาก  บางคนใช้เวทย์ได้ถึง 3 ธาตุ  และสามารถลอยตัวไปมาได้ทุกคน  เพียงแต่ยังไม่สูงและนานเท่านั้น  ซึ่งเรื่องนี้เขาไม่ได้รีบร้อน  ต้องการให้ค่อยเป็นค่อยไปเพื่อให้เก่งอย่างแท้จริง  ไม่ต้องกลับมาทบทวนกันใหม่

 

          เสร็จการแสดงก็มีการให้รางวัล  โดยพ่ออุ้มขึ้นมาหอมแก้มทีละ 2 คน  และเมื่อนึกขึ้นได้  เขาก็ล้วงเอาผลึกจากถุงที่วางไว้ข้างประตูตอนเข้ามาออกมา 10 ลูกแจกให้คนละลูก  พวกเด็กๆชอบใจกันมาก  รับไว้คนละลูกแล้วไปนั่งเล่นอย่างสนุกสนาน  ตัวของผู้เป็นพ่อก็เดินไปนั่งอยู่กับพวกผู้เป็นแม่ดูเด็กสนุกสนานกัน

 

          “เป็นยังไงบ้างคะ  วันนี้” Fe ถามขณะที่ลุกมานั่งตัก

 

          ผู้เป็นสามีโอบกอดพร้อมกับหอมแก้มซ้ายขวา  ก่อนจะตอบว่า

 

          “ได้มาอีก 3 ก้อน  ตอนนี้มีราวๆ 43 ก้อนแล้วมั้ง  คงอีกไม่นานจะได้เดินทางไปดาว Waboo กันแล้ว”

 

          “พี่ไม่เหนื่อยบ้างหรือคะ  เห็นใช้พลังมากทุกครั้งเลย” Jan ถามเพราะเห็นใช้พลังมากทุกครั้งในการผนึกพลัง  จากการที่ GAC ถ่ายทอดภาพมาให้ดูในทุกๆวัน

 

          “ไม่หรอก  รู้สึกว่ายิ่งทำก็ยิ่งแข็งแรงขึ้นเรื่อยๆ  ตอนนี้กับก่อนเก็บผลึก   พลังในร่างต่างกันมากหลายเท่า” พร้อมกับพูด  เขาวาดมือขวาสร้างรูปเด็กเป็นคริสตัลออกมา 10 ร่าง  จากนั้นก็ค่อยมีความชัดเจนเรื่อยๆ  จนกลายเป็นลูกชายและลูกสาวทั้ง 10 ร่าง  เพียงแต่เป็นคริสตัลสีฟ้าอ่อนเท่านั้น 

 

          “อุ๊ย! น่ารักจังค่ะ  นี่มันรูปปั้นของ Yara กับ Sam นี่” เสียง Aya อุทานออกมาเมื่อเห็นหน้าของรูปปั้นชัดๆ

 

          คนอื่นๆก็เข้ามาดูพร้อมกับแยกเอารูปปั้นลูกชายลูกสาวของตนไปดู  จากนั้นก็เดินไปอุ้มตัวจริงให้มานั่งเล่นใกล้ๆ  ทำให้เกิดภาพแปลกประหลาดที่มีฝาแฝดของแต่ละคู่เกิดใหม่  เพียงแต่นั่งนิ่งๆและเป็นรูปปั้นที่ยืนเท่านั้น

 

          ประตูห้องเปิดออก  มีคนเดินเข้ามาพร้อมกับเสียงทักทาย

 

          “ทำอะไรกันอยู่คะ  ว้าว! อะไรกันนี่  รูปปั้นน่ารักจัง  อ้าว! หน้าเหมือนกับ Jela เลย  อุ๊ย! เหมือนกับ Mark ด้วย  เอ๊ะ! นี่มีเหมือนกันเป็นคู่ๆเลยเหรอนี่” เสียงแปลกใจของรุ้งดังขึ้นเรื่อยๆที่เห็นรูปปั้นของแต่ละคู่ 

 

          คนอื่นๆที่เข้ามาด้วยได้แก่  ไฟ  กริช  Betty  พากันมองอย่างแปลกใจ    พร้อมกับนั่งลงพิจารณาความเหมือนของรูปปั้นคริสตัล  มีเสียงจุ๊ปากดังเบาๆจากผู้เป็นพ่อของยันต์ พร้อมกับถาม

 

          “ทำได้เหมือนจริงๆลูก  นานรึเปล่ากว่าจะปั้นได้นี่”

 

          ผู้เป็นลูกชายไม่ตอบ  แต่วาดมือขวาเบาๆ  มีรูปปั้นคริสตัลเกิดขึ้นอีก 4 ร่าง  จากนั้นค่อยเปลี่ยนเป็นรูปร่างหน้าตาของผู้มาใหม่ทั้ง 4  ทำให้ผู้เป็นแบบตกตะลึง  พากันเข้าไปลูบคลำเมื่อสิ้นสุดการปั้นแล้ว

 

          “ว้าว! พี่ยันต์  อะไรจะเร็วขนาดนี้  แป๊บเดียวเอง  ก๊อปปี้ผมกับน้องและพ่อแม่เหมือนเปี๊ยบเลย” ไฟพูดเสียงดัง

 

          “มันเป็นไปตามพลังที่เพิ่มขึ้นน่ะครับ พ่อ  พอดี Jan ถามเรื่องนี้เลยลองพลังให้ดู” ยันต์ตอบคำถามของผู้เป็นพ่อ

 

 



Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 78 : บทที่ 4... 17. สะสมพลัง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8214 , โพส : 18 , Rating : 54% / 124 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 18 : ความคิดเห็นที่ 3726
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.122.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2561 / 22:30
# 17 : ความคิดเห็นที่ 1744
ใครจะกล้าสมัครเป็นลูกเขย ลูกสะใภ้กันละเนี่ย
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 49.48.107.196 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2556 / 07:17
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1609
ถ้ามันมีโลกคู่ขนาน สองคนนี้(ยันต์,ฤิทธิ์) คงไ้ด้เจอกันสินะ
PS.  ตำนานเหนือจินตนาการ ฝ่ามิติ อลวนป่วนก๊วนปีศาจ เสน่ห์รักเล่ห์แวมไพร์(yaoi) ลูคัสvsลอเรนช์ มหากาฬสงครามจอมราชัน โฆษณาครับ ฮิฮิ
Name : จอมเวทย์ที่ถูกลืม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จอมเวทย์ที่ถูกลืม [ IP : 125.26.23.82 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 09:34
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1608
คุๆๆ ยันต์จะพัฒนาไปถึงไหน จะเก่งกว่าฤทธิ์รึเปล่านะ
PS.  ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลือแม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง
Name : * MEEN * < My.iD > [ IP : 118.172.86.241 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 01:28
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1606
ขอบคุณคะ  writer แต่งได้สนุกมากๆแล้ว จินตนาการดี ไม่ใช่จะต้องอยู่ในกรอบของความเหมาะสมหรือความน่าจะเป็นซึ่งนั่นง่ายเกินไป ไหนๆก็แหวกแนวอยู่แล้ว ก็แต่งแบบอิสระทางความคิดแบบนี้ก็สนุกแล้วคะ นิยายจะได้คาดเดายากนะดี น่าตื่นเต้นออกคะ
PS.  I am I & Just the way you are:)
Name : Lily of valley < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lily of valley [ IP : 124.120.66.0 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มกราคม 2556 / 22:19
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1605
อีกไม่นานคงจะได้เห็นดาวทำมือ
PS.  ไรเตอร์สู้แต่งและอัพ นักอ่านอย่างเราก็สู้อ่านเหมือนกัน
Name : Funggier < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Funggier [ IP : 113.53.89.205 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มกราคม 2556 / 19:51
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1604
ยันต์เราจะมีพลังขนาดไหนนิ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.146.100 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มกราคม 2556 / 18:56
# 11 : ความคิดเห็นที่ 1603



ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : wee [ IP : 110.77.182.110 ]

วันที่: 31 มกราคม 2556 / 17:14
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1602
ผมติดว่าต้องทำใจและคงต้องเลิกตะลึงได้แล้วมั้ง...... แบบควรจะชินชาไปเสียทีได้แล้ว
Name : WANTED [ IP : 223.205.187.87 ]

วันที่: 31 มกราคม 2556 / 17:09
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1601
อืมมม อ่านความเห็นข้างล่างแล้วคิดตาม ก็ พอเข้าใจ แต่จะยังไงก็เหอะนะ ท่ารไรเตอร์แต่งมาไง ทุกคนก็ โอเค มาก ถึงมากที่ซุดดดดด...ละคับ อิอิ
Name : ZzSoHoSzZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZzSoHoSzZ [ IP : 223.207.133.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มกราคม 2556 / 17:06
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1600
สนุกมากครับ
ขอบคุณมากครับ

อ่านมาสักพัก ตั้งแต่ตอนแรกจนถึงปัจจุบัน ไม่ได้คอมเม้นท์มาก เอาแต่โหวตให้ ต้องขอดทษด้วยนะครับ
พออ่านมาถึงตอนนี้ จะขอเสนอ/ถามว่า ทำไม ยันต์และ ผู้เฒ่า Kera และ Una ไม่เสนอให้ไปขอพลังจากดวงอาทิตย์ทั้งหลาย เพื่อเอามาใช้รักษาดวงอาทิตย์ Suna

ทั้งนี้เพราะในจักรวาลแล้ว ดวงอาทิตย์ก็คือดาวฤกษ์ดวงหนึ่ง เมื่อเป้นดาว ต่างก็น่าจะมีจิตวิญญาน
และในหลาย ๆ กาเล็กซี่ ก็มีดาวฤกษ์ที่เกิดใหม่ ที่ยังมีพลังมหาศาล ร้อนจนเป้นสีขาว ที่เราเรียกกันว่ายักษ์ขาว ยักษแคระ อยู่กะจายกันอีกมาก พวกนี้ ทรงพลังที่สูงมาก จนเรียกได้ว่าไม่มีประโยชน์ต่อสิ่งมีชีวิต เพราะร้อนแรงมากเกินไป พวกยักษ์สีส้ม ก็ยังมีพลังมากกว่ายักษ์แดง
ยักษ์สีน้ำเงินไม่แน่ใจว่ามีไหม?


เพราะไฟ นั้น ย่อม รับไฟ และ พลังไฟที่มาก ย่อมเหมือนกับน้ำที่จะไหลลงสู่ที่ต่ำ การขอพลังจากดาวฤกษ์ที่กำเนิดใหม่เอามารักษาดาวฤกษ์เก่า แก่ น่าจะมีสายพลังที่เข้ากันได้มากกว่า
เอาพลังจากดาวดวงอื่น ๆ ที่ไม่ใช่สายพลังเดียวกัน มาเติมให้แก่กัน

จะให้เอาธาตุไม้ ตุชีวิตไปเติมให้ดวงไฟ เอาธาตุดิน-พลังชีวิตไปเติมให้ไฟ เอาะตุน้ำไปเติมให้ไฟ ฯลฯ

แค่คิดในเรื่องะตุ ข่มธาตุหนุน หากเชื่อว่า จิตวิญญานของดวงดาวนั้นมีจริง ก็น่าจะยังต้องพิจารณา ดูความเข้ากันได้อีกด้วย แต่ถ้าบอกว่า พลังชีวิต ไม่เพี่ยวข้องกันกับ การเข้ากันได้ ก็เป้นอีกเรื่องหนึ่ง
แต่ตอนที่ยันต์ เอาพลังจากดาว Newo มารักษา โลก นั้น ก็ยังมีการกล่าวถึง พลังที่ได้จากดาวลักษณะของต้นไม้-ป่า (เขียว) นี้จะมาเสริมกันกับพลังของโลก

และ จริง ๆ แล้วก่อนที่จะเริ่มขบวนการเก้บ หรือเดินทางไปเพื่อขอแบ่งพลังจากดวงดาวมารักษา Suna นั้น

ผู้เฒ่า kera น่าจะให้ยันต์ได้มีดอกาสไปคุยกับ Suna เธอก่อน เพื่อสอบถามอาการ การยอมรับที่จะให้รักษา และแนวทางวิธีรักษา ตลอดจนระดับพลังที่คิดว่าต้องใช้ ก่อนที่จะพากันเดินทางออกมาตามหา และขอพลังจากดวงดาวอื่น ๆ ทั้งนี้เพราะพลังที่ไปขอเอามาของแต่ละดวงดาวนั้น ต่างก็คือพลังชีวิต ที่จำเป็นของแต่ละดวงดาว ถึงจะเป็นนิยาย แต่ นี่คือพลังชีวิต ของจิตวิญญานของดวงดาวแต่ละดวง ถึงจะใจดีแบ่งมาให้ ด้วยความเต็มใจเมื่อทราบวัตถุประสงค์ว่าจะเอามาใช้รักษาดวงอาทิตย์ป่วย Suna ก็เถอะ


อีกประการ หากยันต์ kera และพวก จะไม่ไปขอพลังจากดาวฤกษ์หนุ่มสาวทั้งหลาย และจะรักษาดวงอาทิตย์ Suna ที่อยู่ในกาเล็กซี่ของตัวเอง ผู้เฒ่า Kera น่าจะพายันต์ไปขอพลังจากดวงดาวต่าง ๆ ที่อยู่ในกลุ่มของ Suna ที่อยู่ใกล้เคียง Suna เป็นหลักก่อน มากกว่าจะพากันมาขอพลังจากชาวบ้านที่อยู่ไกลตัวเอง

สนุกมาก เลยจินตนาการตาม

ทั้งนี้ผมเชื่อว่า การขอพลังจากดวงอาทิตย์หนุ่ม สาว แค่ ดวง หรือสองดวง เอาประเภทยักษขาว หรือยักษสีน้ำเงินนี่ ระดับพลัง 20-30% หากจะได้รับการแบ่งมานี่ มันก็น่าจะพอที่จะรักษา อาการจะดับของ Suna ได้แล้วนะครับ เพราะระดับพลังของพวกดาวฤกษ์ ใหม่ กับเก่านั้น มันต่างชั้นกันเป็น พัน ๆ หรือ หมื่น ๆ เท่า เมื่อเทียบระดับของมวล และความร้อนที่สามารถแผ่ออกมาได้

เพียงแต่ว่า ในตอนนี้ ระดับพลังของพระเอกเราจะสามารถผนึกพลังจากพวกดวงอาทิตย์ทั้งหลาย ยิ่งดาวแคระขาวด้วยแล้ว จะไหวไหม?

สนุกมากครับ
ขอบคุณมากนะครับ
จะเฝ้ารออ่านตอนต่อไปนะครับ
Name : ประกฤติ [ IP : 58.11.149.160 ]

วันที่: 31 มกราคม 2556 / 16:52
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1598
สุดยอดมาก

http://dhamma-alive.blogspot.com/
Name : รักษ์คุณ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รักษ์คุณ [ IP : 61.19.24.122 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มกราคม 2556 / 16:30
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1595
สนุกมาก
Name : pleza009 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pleza009 [ IP : 58.9.36.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มกราคม 2556 / 15:16
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1594
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : Acedia(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Acedia(怠惰) [ IP : 124.122.233.247 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มกราคม 2556 / 14:51
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1593
วันนี้มาเร็ว..................
Name : คนไทย [ IP : 223.206.232.62 ]

วันที่: 31 มกราคม 2556 / 14:28
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1591
ช่างจินตนาการดีจริงเลย
เด็กเริ่มโตแล้วด้วย
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.133.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มกราคม 2556 / 13:55
# 2 : ความคิดเห็นที่ 1590
วันนี้ทานข้าวเสร็จก็มาเจอ...ดีใจมากกกกก... ขอบคุณไรเตอร์นะจ๊ะ..
เด็กๆมีพัฒนาการดีขึ้นเรื่อยๆ....อ่านแล้วน่ารักดี...
ดีใจด้วยยันต์...ภารกิจช่วยดวงดาวใกล้สำเร็จแล้ว...
Name : leo [ IP : 183.89.70.67 ]

วันที่: 31 มกราคม 2556 / 13:48
# 1 : ความคิดเห็นที่ 1589
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.121.230.147 ]

วันที่: 31 มกราคม 2556 / 12:10
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android