คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 79 : บทที่ 4... 18. ทวงแค้น


     อัพเดท 1 ก.พ. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,637 Overall : 290,849
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3721 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 79 : บทที่ 4... 18. ทวงแค้น , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8103 , โพส : 22 , Rating : 49% / 110 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่
4                              

 

 

18… ทวงแค้น

 

          “มีการลอบวางระเบิดบนชั้นสอง   ที่ร้านอาหาร Onsand เมื่อบ่ายสามโมงนี้ครับ! Boss” เสียง GAC รายงานหลังจากที่ยันต์กลับจากพบปะ 5 นักท่องเที่ยวและอยู่ในห้องฝึกวิชาตามลำพัง

 

          ผู้เป็นเจ้านายมีสีหน้าแปลกใจและสงสัยที่มีคนสามารถเข้ามาวางระเบิดได้  ทั้งๆที่มีระบบตรวจสอบอย่างเข้มงวด   และเป็นเวลาเดียวกับที่เขากำลังคุยกับพวก 5 อัจฉริยะที่เชิญไปพบ  ทำให้ GAC ไม่รบกวน  เนื่องจากเห็นว่าได้จัดการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว   จึงถามขึ้นว่า

 

          “เป็นระเบิดอะไร  นำเข้ามาได้ด้วยวิธีไหน”                          

 

          “เป็น Sitron ย่อส่วน  อานุภาพทำลายได้ครึ่งเมืองครับ  ตรวจสอบพบและหยุดชนวนระเบิดได้ก่อนการจุด  10 วินาที  ตอนนี้ส่งไปทำลายแล้ว  จากการย้อนอดีตพบว่าผู้นำมาเป็นผู้หญิงชื่อ Irene bocof จากเมือง Manara  ทวีปเอเชียนา   มาเที่ยวเป็นครั้งแรก  เมื่อย้อนอดีตต่อไปอีกพบว่าเธอถูกข่มขู่โดยจับพ่อแม่ไปเป็นตัวประกัน  บังคับให้นำระเบิดมาวาง  เป็นพวกมาเฟียเก่าที่ Boss ทำลายฐานการเงิน   ตอนนี้พวกนั้นฟื้นกลับคืนมาเป็นเหมือนเก่าแล้วครับ”

 

          ยันต์นิ่งไป  ถ้าระเบิดทำงานได้ผล  เมืองแห่งนี้ครึ่งเมืองและคนอีกมากมายต้องเสียชีวิต  พวกนี้มันจะเหิมเกริมเกินไปแล้ว  ครั้งก่อนแค่เอาเงินเพื่อหยุดพวกมันเท่านั้นยังไม่สำนึก  เห็นทีต้องเล่นแรงๆกันบ้างเสียแล้ว

 

          “ตรวจสอบดูรายละเอียดพวกนี้ให้ครบทุกคน  เอาทุกเครือข่ายเลยนะ  คราวนี้ต้องทำลายให้หมดสภาพที่จะกลับคืนมาอีก  อ้อ! บอกให้เสือกับพรรคพวกไปช่วยเหลือตัวประกันออกมาด้วย ”

 

          “ครับ! Boss

 

          หลังจากนั่งรอฟังผลอยู่ 5 นาที  เรื่องต่างๆก็แจ่มแจ้ง  หัวหน้าทีมใหญ่คือ Trek Conan ที่เคยเป็นหนึ่งในทีมผู้บริหารธนาคาร Iceberge  มี Bucker  Crose อดีตประธานบริษัท Avatar และ Deck  Boran ที่เคยร่วมวางแผนจัดการกับเขาจนยาน Nania พังพินาศ  หลังการขาย Quandium หนัก 2 กิโลกรัมให้กับธนาคาร  ซึ่งเขาได้ตอบแทนด้วยการยึดทรัพย์จำนวนล้านล้านบาท  จนองค์กรล่มสลายไป  แต่พวกนี้กลับมีความสามารถที่เกินคาดหมาย  ฟื้นตัวเองได้ภายในเวลาเพียง 2 ปี ก็กลับคืนมามีอำนาจดังเดิม  แถมยังกล้าล้วงคองูเห่าด้วยการลอบวางระเบิดกะถล่มให้วอดวายไปครึ่งเมือง

 

องค์กร Pheonix

ก่อนการวางระเบิด 4 วัน

         

          ตึก Araka สูง 109 ชั้น กลางเมือง Nefros ทวีปอาเชียนา  บนชั้นที่ 13 มีห้องที่เป็นห้องสอบสวนเชลยขององค์กร Pheonix  ซึ่งเป็นพวกที่รวบรวมจากบรรดาองค์กรต่างๆที่ถูกยันต์ยึดทรัพย์จนเกลี้ยง  แต่พวกนี้สามารถยืมทรัพย์สินจากผู้ที่เคยช่วยเหลือเอาไว้ในอดีตมาลงทุนใหม่ได้  ทำให้กิจการนอกกฎหมายของพวกนี้เริ่มใหม่จากเล็กๆ ขยายขึ้นไปจนเท่าเทียมกับอดีตได้ภายในระยะเวลาเพียง 2 ปี   และแน่นอนว่าการเติบโตที่รวดเร็วครั้งนี้นำมาซึ่งความเดือดร้อนของสุจริตชนจำนวนมาก

 

          ตอนนี้ในห้องมีสตรีสาวอายุ 30 ปีอยู่หนึ่งคน  กำลังนั่งอยู่ต่อหน้าของชายหน้าเสี้ยมที่ชื่อว่า Spirit  Capter  หัวหน้าสาขาปฏิบัติการขององค์กร  มีชายฉกรรจ์ยืนคุมเชิงอยู่อีก 3 คนด้านข้าง

 

          “คุณ Irene  พวกเราจะขอรวบรัดหน้าที่ที่คุณต้องทำหลังจากเข้าไปในเมือง Aqaulancia  นั่นคือในวันสุดท้ายก่อนยานจะกลับ  ให้คุณนำของที่เรามอบให้ไปวางไว้ในร้านอาหารที่ชื่อว่า Onsand ให้ได้  ถ้าคุณทำสำเร็จเราจะปล่อยตัวพ่อกับแม่ของคุณ  แต่หากไม่สำเร็จก็คาดการณ์เอาเองแล้วกัน”  เสียงเหี้ยมๆเหมือนหน้าตาบอกกับเหยื่อสาว  ที่หน้าตาซีดเผือด  มีน้ำตาไหลออกมาจากดวงตาทั้งสองข้าง 

 

          “ทำไมพวกคุณทำอย่างนี้  พ่อแม่ฉันไม่ได้ทำให้พวกคุณเดือดร้อนมาก่อน  ทำไมต้องจับท่านไปด้วย” เสียงสั่นเครือของ Nora  Tomas  ถามเคล้าเสียงสะอื้น

 

          “คุณไม่ต้องถามหาคำตอบหรอก  หน้าที่ของคุณคือทำตามที่ผมสั่ง  หากคุณต้องการเห็นหน้าของคนทั้งสองอีก” เป็นเสียงตอบกลับที่ไร้ซึ่งอารมณ์ใดๆ

 

          หญิงสาวได้แต่กลั้นสะอื้น  เธอไม่มีทางเลือกอีกแล้ว  ระหว่างคนที่ไม่เกี่ยวข้องกับพ่อแม่ที่เลี้ยงดูเธอมา  คุณธรรมในใจรบกวนความคิดจนปั่นป่วนไปหมด  ฝ่ายตรงข้ามตัดความคิดของเธอด้วยคำสั่งที่ว่า

 

          “เอาของนี้ไป  แล้วทำตามที่บอก  อย่าแสดงพิรุธใดๆออกมา  ขอให้สำเร็จเพื่อคุณจะได้อยู่พร้อมหน้ากับพ่อแม่อีกครั้ง  จำไว้  อย่าบอกใครเป็นอันขาด  คุณคงรู้ผลที่จะเกิดขึ้นหากคุณทำเช่นนั้น”

 

          คล้อยหลังหญิงสาวที่ถูกชายฉกรรจ์คุมตัวออกไปจากห้อง  Spirit  ได้ติดต่อไปยังนายใหญ่เพื่อรายงานผลให้ทราบ  ภาพของ Trek Conan  ปรากฏออกมาพร้อมคำถาม

 

          “เป็นไง  เรียบร้อยดีรึเปล่า”

 

          “เรียบร้อยครับ Boss  อีก 3 วันเมืองใต้น้ำจะพินาศแน่นอน”

 

          “ดีมาก  แค้นนี้ต้องชำระ  เจ้า Dark ถ้าแกไม่ตายจากระเบิดต้องเจอกับพวกข้าอีก  ฮะ! ฮะ!” เป็นเสียงหัวเราะสะใจจากเจ้าของภาพ  ตามมาด้วยการสั่งการ

 

          “เตรียมตัวให้ดี  มันต้องโต้กลับแน่นอน  ทุกหน่วยเป็นไงบ้าง”

 

          “พร้อมครับ  กำลังรบของเรามีหลายพันคน  อยู่ในทุกจุด  ถ้าพวกมันขึ้นมาจากใต้น้ำจะเจอกับปืนแสงที่เราพัฒนาขึ้นใหม่แรงกว่าที่พวก Mubator  Zula  ใช้ตอนทำสงครามคราวก่อน”

 

          “อืม! ขอให้สำเร็จเถอะ  พวกมันจะได้รู้ว่าทำกับใคร  เฮอะ! นึกรึว่าพวกเราจะจนแต้มกับการยึดเงินแค่นั้น  คราวนี้ไม่มีหวังถ้าจะใช้วิธีการเดิมอีก”

 

          สองนายบ่าวเจรจาความสำคัญกันอีกหลายเรื่อง  นานกว่าครึ่งชั่วโมงจึงเลิกการติดต่อ

 

หน่วย SS (Super Security)

 

          ตึก Rocky หนึ่งในหลายๆตึกภายในที่ทำการของบรรษัท Grand Coperation  บริเวณชั้น 10 ทั้งหมดเป็นอาณาเขตของหน่วยรักษาความปลอดภัยของบรรษัทนามว่า “หน่วย SS (Super Security)”  ผู้นำหน่วยคือ สรภพ  ทิศสะท้าน  มี เสือ  ราชาอุดร  และTomas Hern  อยู่ประจำการที่นี่สลับเปลี่ยนกับเมือง Aquadome

 

          องค์กร Pheonix เคยข่มขู่เรียกค่าคุ้มครองจาก Grand Coperation  แต่ไม่ได้รับการตอบสนอง  มีการส่งกำลังเข้าจู่โจมแต่โดนโต้กลับแตกพ่ายไปหลายครั้ง  ล่าสุดเมื่อเดือนก่อนหน่วย SS ใช้ความเด็ดขาดในการกำจัดผู้บุกรุกจนหมด  ทำให้ผู้นำองค์กรต้องทบทวนเรื่องราวใหม่และสั่งยุติการดำเนินการเกี่ยวข้องกับบรรษัทนี้  เนื่องจากไม่คุ้มค่า  แต่ก็ยังจดบัญชีดำเอาไว้    ยันต์ไม่ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าว  เพราะสรภพเห็นว่าไม่ใช่เรื่องหนักหนาสาหัสใดๆ  สามารถควบคุมและยุติเรื่องนี้ได้

 

          หลังเหตุการณ์ถูกวางระเบิด 5 นาที ทั้งสามพร้อมกับชายฉกรรจ์อีก 30 คนกำลังนั่งประชุมกันเรื่องคำสั่งด่วนจากเมืองใต้น้ำ  เป็นการวางแผนการทำงานเพื่อจัดการกับองค์กร Pheonix ขั้นเด็ดขาด  พวกเขาได้รับทราบข่าวการวางระเบิดเมือง Aqualancia ด้วยความตกใจ  ไม่คิดว่าจะมีใครเล็ดลอดเข้าไปทำการได้  และยังนึกชมการวางแผนของฝ่ายตรงข้ามที่ใช้จุดอ่อนในการดำเนินงานได้เป็นอย่างดี  ถ้าไม่มี GAC เมืองใต้น้ำคงพังพินาศไปแล้ว

 

          “มีคำสั่งจากเจ้าเมือง  ให้ช่วยตัวประกันจากพวก Pheonix ที่ขังไว้ในเมือง Latar อย่างเร่งด่วน แล้วให้รอจังหวะบุกยึดเงินที่พวกมันเก็บไว้ในตึกสำนักงานใหญ่ของพวกมัน  รวมถึงตึก Roman เมือง Dawon ทวีปอมาลอน กับตึก Swan เมือง Sunrise ทวีปยูโรปาด้วย  คงต้องขอแรงจาก เหลียงเว่ย  กับยูมินโฮ กับกองกำลังใต้น้ำมาช่วยกัน  คราวนี้ต้องให้จบแบบไม่ให้ผุดให้เกิดได้อีก”  หัวหน้าใหญ่หยุดถอนหายใจและกล่าวต่อ

 

          “เรื่องช่วยตัวประกันต้องทำภายใน 20 นาทีนี้  ส่วนเรื่องอื่นจะมีการแจ้งข่าวให้กับพวกเจ้าหน้าที่  โดยเจาะละเอียดถึงความชั่วร้ายของแต่ละคนไปยังทุกทวีปที่มีเครือข่ายของพวกนี้อยู่  เพื่อให้มีการจับตัวให้หมด  พวกเราจะอาศัยจังหวะเข้าผสมโรงตอนที่พวกมันปั่นป่วนเพราะถูกเจ้าหน้าที่ของประเทศต่างๆจู่โจม  ต้องทำงานกันให้เร็ว  งานนี้ให้ใช้คนของเรากับหุ่นยนต์ที่ทำขึ้นพิเศษ  เดี๋ยวแบ่งงานกันไป  แล้วไปวางแผนกันเอง  เสร็จแล้วแจ้งให้ GAC รู้เพื่อคำนวณความเป็นไปได้และปรับแก้แผน” หยุดเล็กน้อยก่อนสั่งการต่อ  

 

“เสือรับเรื่องช่วยตัวประกันและส่งคนคุ้มครองคนวางระเบิดที่กลับมาด้วย  Tom รับเรื่องปล้นเงินที่เมืองสองเมืองในสองทวีปร่วมกับเหลียงและยูมินที่กำลังเดินทางมา ลุงจะคอยประสานงานและจัดการกับเจ้าตัวหัวหน้าใหญ่ถ้าเจ้าหน้าที่ทำงานพลาด  ตัดสินใจดำเนินการให้เด็ดขาดได้เลยไม่ต้องเลี้ยง   งานนี้ไม่มีการปราณี    เพราะพวกนี้ร้ายมาก”

 

          “ครับ” เสือรับคำ

 

          “ครับ”เป็นเสียงตอบรับจาก Tom

 

          มีการตกลงเรื่องปลีกย่อยต่ออีกเล็กน้อย  หลังจากแบ่งกำลังคนเสร็จก็แยกย้ายกันไปทำงานแข่งกับเวลา  เพราะเมื่อเรื่องก่อวินาศกรรมไม่สำเร็จ  พวกเหล่าร้ายก็จะต้องเพิ่มการระมัดระวังการโต้กลับอย่างเข้มแข็ง  การปฏิบัติการที่รวดเร็วจะทำให้มีการเตรียมตัวล่าช้าลงไปบ้าง

 

เมือง Aqualancia

ห้อง Nest

 

          เวลา 18.00 น. หลังจากเกิดเหตุ 3 ชั่วโมง  ทุกคนในครอบครัวมารับประทานอาหารเย็นร่วมกัน  มีเสียงสรวลเสเฮฮากันตามปกติ  แต่พอยันต์เล่าเรื่องนี้ให้ฟังทุกคนพลันมีสีหน้าเคร่งเครียด

 

          “เส้นยาแดงผ่าแปดเลยนะนั่น” อัลเปรยออกมาด้วยเสียงที่ไม่มีความร่าเริงเหมือนก่อน

 

          “โหดจริงแฮะพวกนี้” Jackพูดเสริม

 

          “แล้วยันต์จะทำยังไงต่อ” กัลป์ผู้เป็นปู่ถามขึ้น  คนอื่นๆพากันเงียบเพื่อรอคำตอบ

 

          “ตอนนี้ผมปิดข่าวทั้งหมด  พวกนั้นจะยังไม่รู้เรื่องว่าระเบิดทำงานได้ผลหรือเปล่า  คนวางระเบิดก็ให้กลับไปเป็นปกติ  เพราะพวกนั้นตั้งเวลาระเบิดหลังยานออกไปจากเมือง  และให้ลุงสรภพกับน้องๆแยกย้ายจัดการโดยด่วนแล้วครับ  เราจะชิงตัวประกันและเตรียมบุกยึดเงินที่พวกมันเก็บไว้ในตึกสำคัญๆ 3 ตึก  เพราะพวกนี้รู้ว่าผมเจาะระบบธนาคารได้จากคราวที่แล้ว  เลยเก็บเงินส่วนใหญ่ไว้ในที่ปลอดภัย  เราจะดำเนินการโดยแทรกเข้าช่องว่างตอนเจ้าหน้าที่ของทวีปต่างๆเข้าจัดการจับกุมพวกมัน  ผมให้ GAC แจ้งข้อมูลความเลวร้ายของแต่ละคนไปยังทุกประเทศแล้ว  ถ้าเป็นคนของรัฐระดับสูงที่เกี่ยวข้องกับพวกมาเฟียก็จะแจ้งให้ประธานาธิบดีจัดการ  คิดว่าคราวนี้คงจะขุดรากถอนโคนไม่ให้กลับมาทำความเดือดร้อนได้อีก”

 

          “อืม! โบราณว่าตีงูให้หลังหักไม่ควรทำ  เพราะมันจะกลับมาแก้แค้น  เป็นเรื่องจริง  เห็นได้จากคราวนี้  นี่ถ้า GAC หยุดเรื่องไม่ทัน  เมืองคงพังไปเป็นแถบๆแน่เลย” ผู้เป็นแม่เอ่ยขึ้นบ้าง

 

          แต่ละคนนิ่งคิด คราวก่อนยันต์เพียงแค่ยึดเงินกะให้พวกนี้ล่มสลายและเลิกกิจการเบียดเบียนคนอื่น  แต่กลับไม่เป็นตามที่คิดเพราะคนร้ายก็คงเป็นคนร้ายตามนิสัยและความเคยชินจากการได้เงินมาง่ายๆด้วยการเบียดเบียนผู้อื่น  ที่สำคัญคือยังกลับมาล้างแค้นอีกด้วย

 

          “ครั้งนี้ยากกว่าก่อนนะลูก  ต้องให้คนบุกเข้าชิงตัวประกันและเงิน  จะมีความผิดพลาดและอันตรายเกิดขึ้นกับคนของเราบ้างหรือเปล่า” กริชถามลูกชายด้วยความเป็นห่วงทีมงาน

 

          “ไม่หรอกครับ  พวกลุงสรภพส่งแผนมาให้ GAC ช่วยปรับแล้ว  พวกนั้นวางแผนกันดีมาก มีที่แก้ไขเพียงเล็กน้อย  อีกอย่างอันตรายที่จะเกิดกับพวกเราเป็นไปได้ยากเพราะมีหุ่นยนต์ชนิดพิเศษที่ผมสร้างขึ้นใหม่เข้าร่วมปฏิบัติการด้วย 50 ตัว  รวมทั้งสวมใส่เสื้อเกราะพิเศษแบบที่พวกเรามีกันทุกคน  อีกอย่าง รายละเอียดสถานที่  จำนวนคนของฝ่ายตรงข้าม  พวกเรารู้หมดแล้วรวมทั้งระบบป้องกันก็ถูก GAC ล็อคไว้เรียบร้อย”

 

          “เฮ้อ! ค่อยโล่งอกหน่อย  เป็นห่วงพวกเราที่ไปทำงานเท่านั้นแหละ  พวกนั้นร้ายมากเลยนะ  พอฟังอย่างนี้ค่อยสบายใจขึ้น  แล้วจะเริ่มงานกันเมื่อไหร่ล่ะ” Richard พ่อของ Jan เอ่ยออกมา

 

          “เรื่องตัวประกัน ตอนนี้คงจะเริ่มแล้ว  ส่วนเรื่องอื่นต้องให้ฝ่ายรัฐเริ่มก่อนแต่ผมให้ GAC เร่งรัดไป   เพราะเกรงว่าตัวใหญ่จะไหวทันและหลบหนีไปก่อนทำให้ยุ่งยาก  ” ยันต์ตอบ

 

          “มีรายงานด่วนจากเสือครับ Boss” เสียง GAC ดังขึ้น

 

          “ต่อสัญญาณได้เลย” เจ้านายสั่งการ

 

          ภาพของเสือเกิดขึ้นกลางห้อง  มีชายและหญิงวัย 50 กว่าปีสองคนอยู่ด้วย  พร้อมกับหญิงสาวที่ยันต์จำได้จากภาพที่ GAC บันทึกไว้ว่าเป็นมือวางระเบิดนั่นกอดผู้เป็นแม่พร้อมกับร้องไห้อยู่ทั้งคู่

 

          “ได้ตัวประกันมาแล้วครับพี่  ฝ่ายตรงข้ามกำลังจะเก็บอยู่พอดีตอนที่เราบุกเข้าไป  พวกเราปลอดภัยดีครับ” เป็นรายงานจากน้องชายที่ไปชิงตัวประกันจากเมือง Latar มาสดๆร้อนๆ

 

          “ดีมาก เสือ  พวกหุ่นยนต์เป็นยังไงบ้าง” ยันต์ชมเชยและถามกลับไป

 

          “สุดยอดเลยครับพี่  ถ้าผมสู้ด้วยคงไม่ไหว  สร้างได้ยังไงนี่  พวกผมแต่ละคนยกนิ้วโป้งให้สองมือเลย   สงสัยอีกหน่อยพวกผมคงได้แต่ดูอย่างเดียว”

 

          “หึ! หึ! ถ้าอยากออกกำลังก็เอาไปน้อยหน่อยสิ  เอาไปมากก็ว่างงานอย่างที่ว่านั่นแหละ” พี่ชายตอบด้วยสีหน้ายิ้มๆ

 

          Tomที่ดูการเจรจาอยู่  อดไม่ได้ที่จะถามขึ้นบ้าง

 

          “เฮ้! ไม่เห็นบอกเลยว่าเก็บพวกนั้นบ้างหรือเปล่า  หรือว่าจับตัวส่งเจ้าหน้าที่”

 

          “เอ้อ! พวกนั้นไม่ยอมให้จับครับ” เป็นเสียงตอบเบาๆ สีหน้าเจื่อนๆ

 

          คำตอบทำให้คนถามอึ้งไปเหมือนกัน  แสดงว่ามีการดำเนินการขั้นเด็ดขาดขึ้นแล้วหลังจากเมตตากันมานาน  ถ้าการปฏิบัติงานชิงเงินมีการขัดขวางก็คงจะเป็นรูปแบบเดียวกัน

 

          “ตอนนี้พวกประเทศต่างๆทำอะไรกันบ้าง” ยันต์เปลี่ยนเรื่องให้ทุกคนหายเครียด

 

          “กำลังวางแผนกันอยู่ครับ  เร็วที่สุดคงเป็น 2 ทุ่มคืนนี้ในทุกจุด  พวกเราจะเข้าแทรกทันทีที่พวกนั้นปั่นป่วน”

 

          “อืม! แล้ว Tom กับคนอื่นเป็นไงกันบ้าง” เจ้าเมืองถามถึงน้องคนอื่นๆ

 

          “สบายดีครับ  พร้อมทำงานเต็มที่  พวกนั้นฝากบอกมาว่าพี่ไม่ต้องห่วง” เสือตอบ

 

          “ขอบใจมาก  ขอพี่คุยกับ  Irene   หน่อย” ยันต์กล่าวขอบคุณและขอคุยกับหญิงสาวต้นเรื่อง

 

          ภาพของหญิงสาววัย 30 ปี  ผมสีทอง  ที่มีหน้าตาเศร้าหมองกำลังมองมายังทุกคน  เธอกลั้นสะอื้นและพูดขึ้นว่า

 

          “ขอโทษค่ะทุกๆท่าน  ดิฉันไม่น่าทำอย่างนั้นเลย  ยกโทษให้ด้วยนะคะ ฮือ! ฮือ!” เป็นเสียงขอโทษและอดไม่ได้ที่จะร้องไห้ด้วยความเสียใจ

 

          ผู้เป็นแม่กอดลูกสาวไว้และร้องไห้  เธอหันมาพร้อมกับพูดขอโทษแทนลูกสาว

 

          “ขอโทษแทน Irene ด้วยนะคะ  พวกดิฉันเป็นต้นเหตุที่ทำให้เธอต้องทำอย่างนั้น  ถ้าห้ามได้ดิฉันจะไม่ให้เธอทำ  เพราะพวกเราแค่สองคนแลกกับคนมากมายมันไม่คุ้มกัน   ขอบคุณที่ช่วยพวกเราทั้งหมดเอาไว้    ที่จริงไม่ต้องก็ได้เพราะเราเป็นคนผิด  พวกคุณเป็นคนดีจริงๆ”    

 

          “ไม่เป็นไรหรอกครับคุณป้า  ทุกคนย่อมมีเหตุผลในการทำเรื่องต่างๆ   เรื่องนี้ผมแก้ไขได้ทัน  ไม่มีอะไรเสียหาย  อย่าโทษตัวเองเลยครับ  ขอให้ทำใจให้สงบกลับไปมีความสุขอย่างเดิม  ตอนนี้พวกที่ก่อเรื่องกำลังจะได้รับผลตอบแทนที่สาสมกับการกระทำที่ได้ทำลงไป” ยันต์ปลอบโยนให้คลายความทุกข์ใจ  แล้วบอกกับเสือว่า

 

          “ดูแลพวกเธอให้ดีนะ  เสร็จเรื่องแล้วค่อยส่งกลับบ้าน  ตอนนี้กำลังหน้าสิ่วหน้าขวาน  ให้อยู่ที่ตึกของเราไปก่อน”

 

          “ครับ”

 

          สิ้นสุดการติดต่อ  มีความเงียบอยู่อีกพักหนึ่ง  Aliceเป็นผู้ทำลายความเงียบขึ้นว่า

 

          “หมดเรื่องหวาดเสียวไปแล้ว  พี่จะทำยังไงกับเงินที่จะยึดมาคะ”

 

          “คราวนี้  คิดว่าจะคืนให้กับคนที่โดนรีดไถจ้ะ  สงสัยจะโดนกันคนละมากๆ  เพราะพวกนี้เร่งจะกลับคืนสู่สภาพเดิมโดยเร็ว”

 

          “พ่อว่าดีนะความคิดนี้    นึกถึงตอนก่อนที่โดนไถ    ย่ำแย่อยู่เหมือนกัน   แล้วจะแบ่งคืนยังไงล่ะ” Steward พ่อของAliceพูดขึ้นถึงอดีตที่เคยถูกมาเฟียเหล่านี้รีดไถทรัพย์สิน

 

          “ผมจะให้ GAC ตรวจสอบแล้วคืนเข้าบัญชีแต่ละบริษัทครับ  แม้จะไม่ครบก็คงใกล้เคียง  คาดว่าจะเป็นที่พอใจของคนรับ” ลูกเขยตอบ  ทำให้ทุกคนมองเขาด้วยความชื่นชม

 

          เรื่องที่เกิดขึ้นคราวนี้  พวกดาว Waboo  ไม่ได้รู้เรื่องเนื่องจากแยกย้ายไปพักผ่อน  และเรื่องก็เกิดขึ้นรวดเร็ว  จบลงด้วยความรวดเร็วเช่นกัน   หากเจ้าของเรื่องไม่เล่าให้รู้ก็คงจะเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 79 : บทที่ 4... 18. ทวงแค้น , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8103 , โพส : 22 , Rating : 49% / 110 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3727
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.122.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2561 / 22:42
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3532
มีเครื่องย้อนภาพอยู่นิ น่าจะครบนะ
PS.  เราขอเป็นเพียงเส้นทางแห่งชะตากรรมให้เธอได้เลือกเดิน แม้ว่าสุดท้ายเธออาจห่างจากเป้าหมายของเธอจากเส้นทางนับพันก็ตาม
Name : Nerd Neko < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nerd Neko [ IP : 118.172.205.130 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤศจิกายน 2559 / 20:38
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3443
อุตส่าห์ตั้งตัวมาได้ ยังเจือกคิดสั้นไปเล่นของใหญ่อีก แถมยังใหญ่มากๆๆๆอีกด้วย เตรียมไม่ได้ผุดได้เกิดได้เลยพวกเอ็ง
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.0.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2559 / 20:52
# 19 : ความคิดเห็นที่ 2890
พวกนี้ไม่ได้โง่ธรรมดาแต่โคตรโง่เลย ไม่ได้ดูตอนที่เขาทำสงครามกันเรอะพวกโคตรโง่เอ้ยยยยยยยยย
Name : ไจแอนท์คุง [ IP : 113.53.61.44 ]

วันที่: 11 มิถุนายน 2556 / 15:51
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2848
ไม่น่าเข็ดนะแบบนี้
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 223.204.222.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 17:59
# 17 : ความคิดเห็นที่ 1746
รอบสองแล้วววววววว
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 49.48.107.196 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2556 / 07:24
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1722
ยังไม่เข็ด
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 223.204.57.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:00
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1663
พวกไม่เจียม
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.160.153 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:02
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1643
ขอบคุณ สนุกมากคะ  เก็บให้เกลี้ยงล้างบางพวกเลวๆไปเลย จะได้ไม่ต้องมาะวังการลอบกัดอีก
PS.  I am I & Just the way you are:)
Name : Lily of valley < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lily of valley [ IP : 115.87.124.216 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:46
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1624
เอาให้เด็ดขาดไปเลยครับ
http://dhamma-alive.blogspot.com/
Name : รักษ์คุณ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รักษ์คุณ [ IP : 110.77.251.244 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:27
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1623
สนุกนักหนา พวกโจรตัวร้าย โดนกันซะ
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.12.228 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:35
# 11 : ความคิดเห็นที่ 1621
โอ๊ะ โอ๊ะ โอ๊ะ โอ้ย ...
Name : พัดลมเย็น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พัดลมเย็น [ IP : 180.183.238.219 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:01
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1620
สนุกมากๆๆๆๆครับ
PS.   สนุก
Name : l3musicl3 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l3musicl3 [ IP : 171.7.117.23 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 19:03
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1619
คนก็มีหลายแบบล่ะนะ
เจ็บแล้วจำก็มี
แต่ก็ต้องเพิ่มระดับความปลอดภัยจริงๆล่ะ
เฉียดเกิน
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.143.151 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:57
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1618
ขอบคุณนะครับ
กงกรรม กงเกวียน มีเหตุย่อมมีผล สร้างศัตรูขนาดใหญ่ องค์กรระดับโลก ยึดแค่เงินทุนคงจะไม่สามารถลบรอยแค้นของคนพวกนี้ได้ ยิ่งพวกประเทศและผู้นำที่โดนยึดเงิน อันนั้นก็น่ากลัว เพราะตอนนี้ทุก ๆ คนต่างก็ทราบกันดีแล้วว่า Dark และครอบครัว คือเจ้าของเมืองใต้น้ำ วันดี คืนดี เมื่อระบบพลาด ก็จะเกิดการลอบก่อการร้าย ที่กระทบกระเทือนคนที่เข้ามาอยู่อาศัยเป็นแน่

สงสัยว่า คงจะต้องยกระดับความปลอดภัย ย้ายครอบครัวขึ้นไปอาศัยบทยานอวกาศที่ยึดมา ไปสร้างเมืองอวกาศ บนเส้นรอบวงโคจรแทน

ที่แปลกใจมาก สำหรับเรื่องนี้ คือ ทำไมจึงยังไม่ทำการขุดค้น ย้ายแร่ควอนเดียมทั้งหมดกลับมาเก็บเอาไว้ในคลัง หรือเพิ่มระดับการรักษาความปลอดภัยของเกาะสนธยาแบบครอบคลุมทั้งเกาะ ด้วยบาเรียโดมแบบพิเศษ แต่การแบ่งรักษา ก็ยังน่าทำ
แต่ตอนนี้ นอกจากยันต์แล้ว ยังไม่มีใครทราบเลยว่า แร่พลังงานสีน้ำเงินนั้นยังมีอีกมากใายอยู่ในเกาะสนธยา

เรื่องนี้ยังต่างจาก เวิ้งจักรวาล ในแง่ของทีมพระเอกขณะนี้ยังไม่มีเทคโนโลยี ในการสร้างอวกาศยาน ที่ทันสมัย ทัดเทียมกันกับ ดาวอื่น ๆ ยังขาดกองทัพหุ่นยนต์ที่จะ เดินเครื่องจักร หุ่นยนต์ทหาร บังคับกองยานรบ แสนยานุภาพทางอวกาศ
กองยานทรบ ทั้งเล็กและใหญ่ที่ยึดมานั้น หาก ติดตั้งระบบหุ่นรบ เข้าไปก็จะน่ากลัวแล้วครับ

เรื่องนี้เน้นพรัเอกเก่งโคตร น่าสนุก แต่ การรบกันในอวกาศ ก็ยังคงต้องพึ่งพาเทคโนโลยีของยานอวกาศ โลหะและวัสดุในการสร้างยาน ( สร้างตัวยานโดยใช้ ผลึกเพชร แบบ ดาราจักร) อาวุธพลังแสง บวกพลังจิต และ บาเรียที่ทรงพลัง
จินตนาการอันทรงอานุภาพ เพื่อเป็นเจ้าจักรวาล
คงจะต้องยอมละทิ้ง ฐานบนโลก เพื่อความหลุดพ้น จากพวกมนุษย์ และประเทศต่าง ๆ พาครอบครัวและผู้ติดตาม ขึ้นอวกาศ สร้างอาณานิคม และรับสมัครทีมงานรุ่นใหม่ เพื่ออพยพไปหาที่อยู่ใหม่บนดวงดาวใหม่

ใช้ศักยภาพของกองยานอวกาศที่ยึดมา ระบบ AI ที่ล้ำเลิศ ปริมาณของพลังงานที่ใช้แบบไม่มีวันหมดสิ้น ( ยานแม่สามารถสะสมพลังงานจากดาวฤกษ์ได้) น่าจะทำให้ยันต์เดินหน้า ทำงานได้เต็มกำลัง และตัดกังวลเรื่องก่อกวน

แต่ยอมรับว่า กิจกรรมเล็ก ๆ เช่นการช่วยทำลายและย่อยสลายตึก การรับงานเจาะอุโมง นั้น ยังน่าจะทำต่อ เพราะทำให้ ตรีมของเรื่องยังไม่หลุดพ้นจากความเป็นมนุษย์ แต่จำนวนเงินที่ทำได้ นั้น มันอาจจะดูน้อย เมื่อเทียบกับความสามารถในปัจจุบัน
และหากไม่เอามาก่อสร้างเมืองเพิ่ม มันก็จะมีแต่ไหลเข้า

สนุกมากครับ
อยากจะขอให้ไร้ทเตอร์แต่ง นิยายแนว วิถีเซียน การก่อกำเนิด เซียนน้อย ศึกเทพยุทธ ใช้วิถีเซียนอีกสักเรื่อง 2 เรื่อง จะได้ไหมครับ ประทับใจ ซัวเง็กโฮ้วมาก ๆ ( ไม่มีการตีพิมพ์ หรือครับ ?) อย่าง ศึกเทพยุทธปาฏิหารย์ ที่อาศัยเค้าโครงเรื่อง จาก เทพยุทธแห่งเขาซูซัน ก็เป็นแนวที่สนุก แต่ก็ยังสู้ วิถีเซียนไม่ได้ ในแง่ของการเดินเรื่อง เพียงขาดฉากบู๊มัน ๆแต่ก็มีเยอะอยู่นะครับ

อยากอ่านแนวเซียน เพราะไม่มีคนเขียน เลย หากใครทราบ รบกวนแนะนำด้วยนะครับ
เป็นกำลังใจให้ไร้ทเตอร์นะครับ สู้ ๆ แต่งนิยายดี ๆ ออกมาคงเส้น คงวา
Name : ประกฤติ [ IP : 27.55.11.89 ]

วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 17:04
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1617
เอาให้คางเหลืองเลย ครับ 555+
Name : LทพสังหาS < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LทพสังหาS [ IP : 223.207.6.165 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:57
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1616ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : wee [ IP : 110.77.228.56 ]

วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:20
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1615
พวกนี้เจ็บไม่รู้จักจำ...เอาให้หมอบไปเลย.. ดีนะที่มี GAC ช่วยไว้ทัน ไม่งั้นมีคนตายเยอะแน่..
Name : leo [ IP : 183.89.75.254 ]

วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:12
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1614
มีเรื่องให้ตื่นเต้นอยู่เรื่อยๆ สนุกมาก
Name : littlewarm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ littlewarm [ IP : 101.109.154.201 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:08
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1613
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : Acedia(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Acedia(怠惰) [ IP : 124.122.227.214 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:57
# 2 : ความคิดเห็นที่ 1611
อะนะ กำลังมันเลย คราวนี้ถอนรากถอนโคลนให้หมดๆนะ
Name : โลมาสีเพลิง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ โลมาสีเพลิง [ IP : 27.55.156.157 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:36
# 1 : ความคิดเห็นที่ 1610
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.122.116.98 ]

วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:27
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android