คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 8 : การชิงชัย


     อัพเดท 23 พ.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,957 Overall : 291,169
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3723 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 8 : การชิงชัย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11856 , โพส : 13 , Rating : 47% / 152 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่ 1

 

 

 

8...

 

          รุ่งเช้า  หลังจากวิ่งออกกำลังกายแล้ว  ยันต์ฝึกท่ามือเปล่าต่ออย่างสนุกสนาน  เมื่อเข้าใจวิธีการใช้พลังและความแรงก็ฝึกจิกสิ่งต่างๆให้เกิดความแม่นยำ  ไม่ว่าจะเป็นผนังห้อง  ตู้  โต๊ะ ล้วนถูกจิกทุกแห่ง เจ็บปลายนิ้วในตอนแรก  พอนานๆไปชักด้านเลยไม่ค่อยเจ็บ ใช้แรงพอประมาณโดยไม่ใช้เต็มที่   เนื่องจากกลัวสิ่งของพัง   แต่ที่แน่ๆคือกลัวเจ็บ

 

          ยามสาย  ที่ Fighting Gym ใกล้ๆที่พัก   เขาใช้เวลา 2 ชั่วโมงในการฝึกกับหุ่นยนต์  งานนี้ต้องยอมเจ็บมือเพื่อให้เห็นตัวเลขความแรงของการจิกจุดที่ใช้บนตัวหุ่นยนต์  ผลที่ได้สร้างความพอใจอย่างมาก เนื่องจากมีความรุนแรงพอที่จะหยุดคู่ต่อสู้ที่เป็นคนจริงๆได้แน่   หลังจากนั้นก็ฝึกมวยและอาวุธคู่ต่ออีก 1 ชั่วโมงจนพอใจ  เสร็จเวลาเที่ยง   ออกไปหาข้าวกินและกลับห้องพัก

 

          เด็กหนุ่มกลับที่พักมาอาบน้ำและนอนพักผ่อน เพื่อเตรียมตัวไว้สำหรับการต่อสู้รอบต่อไป  เมื่อตื่นขึ้นมาตามเสียงนาฬิกาปลุกเป็นเวลา 16.00 น.  จัดแจงอาบน้ำแต่งตัวเดินทางไปสนามประลองเพื่อเข้าแข่งขันตามเวลาคือ 17.30 น.

 

          เมื่อถึง Versus Complex เหลือเวลาอีกครึ่งชั่วโมง  เขาไปยังที่จัดการแข่งขัน  พบกับคู่แข่งขันที่มีรูปร่างเล็กกว่าเขาเล็กน้อยชื่อ Muzart  Abel  จับฉลากเป็นผู้เลือกประเภทการต่อสู้ ยันต์ได้สิทธิ์ในการเลือก  เขาเลือกสู้ด้วยอาวุธคู่  เพราะการที่เลื่อนเวลาสู้มือเปล่าด้วยศิลปะออกไป  จะทำให้เขามีเวลาซ้อมเพิ่มขึ้นอีกเพื่อความชำนาญ  และพวกเขาเป็นคู่แรกในวันนี้

 

คู่ต่อสู้ทั้งหมดออกมาเตรียมขึ้นเวทีหลังจากเลือกประเภทต่อสู้และแต่งตัวแล้ว  คนดูทะยอยเข้าตาหนาแน่นกว่าวันก่อนเนื่องจากเป็นรอบลึก  ความเข้มข้นจะมีมากขึ้นเรื่อยๆ   ยันต์ใช้ดาบคู่  ขณะที่คู่ของเขาใช้มีดที่ทำเลียนแบบมีดคุคุริของทหารกุรข่าโบราณ

 

เริ่มการประลอง  คู่ของยันต์อยู่เวทีที่ 1  Muzart เริ่มบุกโดยมีดทั้งสองมือทิ่ม แทงอย่างคล่องแคล่ว นอกจากแทงยังมีการปาดและฟันโดยมีดมือซ้ายปาดขวาง  มีดมือขวาฟันลง  ยันต์ใช้ดาบปัดป้องด้วยความเร็วพอๆกันเสียงโลหะกระทบกันดัง “เปรื่อง  ปร่าง” ก้องเวที

 

นอกจากอาวุธแล้วยังสามารถใช้อวัยวะเข้าช่วยได้  ดังนั้นจังหวะที่คู่ต่อสู้ถลำเข้ามาโดยการฟันผิดและเขาหลบได้  ขาขวาก็ถีบเข้าชายโครงด้านข้างทันที

 

“โครม” เสียงล้มลงบนพื้นเวทีเนื่องจากโดนการถีบแบบกดเข้าที่เหนือเอว  Muzart จึงต้องร่วงไปกองบนเวทีอย่างเลี่ยงไม่ได้  แต่ยันต์ต้องชมเชยในใจถึงความนิ่ง  เมื่อลุกขึ้นมาแล้วไม่แสดงสีหน้าใดๆให้เห็น  เหมือนหนึ่งเป็นเพียงการพลั้งพลาดนิดหน่อยเท่านั้น  เป็นระดับของผู้ที่ฝึกฝีมือมานานและเข้าสู่ขั้นสูงแล้ว

 

คู่ต่อสู้ระวังตัวมากขึ้นเพราะรู้ว่าฝ่ายตรงข้ามไม่ใช่มือสมัครเล่น  เมื่อวานนี้ได้เห็นยันต์ต่อสู้แบบเลี่ยงๆหลบๆ หวุดหวิดอยู่บ่อยครั้งก็นึกประมาทว่าไม่เก่งเท่าไหร่  แต่พอประมือด้วยก็รู้ว่าคิดผิด  เนื่องจากเพลงมีดที่ฝึกฝนมาอย่างชำนาญไม่สามารถคุกคามและทำร้ายได้เลย  แถมยังถูกปัดป่าย  ป้องกันได้ทุกท่าและยังมีโต้ตอบกลับมา  Muzart จึงเริ่มหนักใจ

 

ข้างยันต์เมื่อถีบโดนคู่ต่อสู้ลงไปวัดเวที  ก็รู้ว่าจู่โจมจิตใจได้แล้ว  เนื่องจากการต่อสู้ผ่านมาค่อนยก  เขาเอาแต่ปัดป้อง  ทำลายจังหวะ  ครั้นใช้ลูกถีบเสร็จ  ฝ่ายตรงข้ามเปลี่ยนมาเป็นเพิ่มความระวังมากขึ้น  เกิดความเครียดตามที่ต้องการ  จึงคิดเผด็จศึกให้ได้โดยเร็ว  ไม่อยากให้การต่อสู้ยืดยาด  เพราะจะออกไปฝึกการสกัดจุดเส้นต่อด้วยเหตุกำลังมันมือ

 

ดังนั้นปลายยกแรก  ผู้ชมจึงได้เห็นฝ่ายที่รับอยู่ตลอดมาเริ่มการบุกด้วยกระบวนเพลงดาบคู่อย่างรวดเร็ว  คู่ของเขาต้องต้านรับอุตลุด  ด้วยความเร็วที่เหนือกว่าทำให้ปราการที่ป้องกันหละหลวม  ดาบหนึ่งปัดได้  พอจะปัดดาบสอง  กลับถูกล่อหลอก  เมื่อถลำตัวฟันมีดไปเจอกับอากาศเข้า  ดาบสองก็กลับมาอีกครั้ง  ด้านแบนฟาดที่หัวไหล่ซ้ายทันที

 

“เพี๊ยะ” 

 

ยังไม่ทันหายเจ็บดี  ที่เดิมก็โดนฟาดซ้ำอีกครั้ง  Muzart สงสัยว่ามันมาได้อย่างไร  เพราะไม่รู้ว่าฝ่ายตรงข้ามฝึกกับหุ่นยนต์ด้วยความเร็วถึง 3 เท่ามาแล้ว  เสียง “เพี๊ยะ” ดังอีกครั้ง  มือซ้ายก็หมดแรงจับมีด  ปล่อยให้ร่วงลงพื้นเสียงดัง “เคร้ง”

 

การต่อสู้ด้วยอาวุธคู่  ต้องทำให้ฝ่ายตรงข้ามสูญเสียอาวุธให้หมดหรือออกปากยอมแพ้  ดังนั้นดาบซ้ายของยันต์จึงทำงานตามอย่างแขนขวา  เมื่อดาบขวาฟาดไหล่เสร็จและถูกใช้มาปาดมีดขวาเบนออกไป  ดาบซ้ายก็ฟาดด้ามแบนใส่ข้อมือด้วยความแรง

 

“เพี๊ยะ”

 

แค่ทีเดียวมีดที่เหลือก็หลุดมือ  กรรมการสั่งยุติการต่อสู้  ประกาศให้ยันต์เป็นผู้ชนะในรอบนี้  เสียงผู้ชมที่ดูเวทีนี้อยู่ปรบมือ  ส่งเสียงเชียร์ดังกึกก้อง  เนื่องจากเป็นผู้ชนะคู่แรกของทั้ง 7 เวที  ผู้ชมนั้นแรกๆก็ไม่สนใจดูคู่นี้เท่าใด  แต่เมื่อมีการถีบกันล้มเกิดขึ้นก็เรียกสายตาส่วนใหญ่ให้หันมามอง  จึงได้เห็นความเฉียบขาดรวดเร็วของการกำจัดคู่ต่อสู้  เลยอดปรบมือพร้อมกับส่งเสียงเชียร์ด้วยความมันในอารมณ์ไม่ได้  แม้จะตำหนิว่าจบเร็วไปนิดก็ตาม

 

หลังจากขอโทษคู่ประลองและพี่เลี้ยงแล้ว  เขาเดินออกจากสนามก็เจอเพื่อนซี้ตามเคย

 

“วันนี้เร็วไปว่ะ  จะรีบไปไหนนักหนา  ให้คนดูๆนานๆหน่อยไม่ได้รึไง” อัลถามขณะเดินกอดคอกันออกนอกสนาม

 

“จะไปฝึกมือเปล่าน่ะ  ยังไม่ค่อยไว้ใจเท่าไหร่  โชคดีวันนี้ได้เลือก  เลยเลือกดาบคู่”

 

“ฝึกยังไงวะ  เร็วเป็นบ้า  บอกหน่อยดิ”

 

“อือ! เห็นแก่นายที่หน้าตาดี  บอกก็ได้  ฝึกกับหุ่นยนต์เอาให้เร็วซัก 3 เท่า แค่นี้ก็เก่งแล้ว”

 

“ห่ะ! เร็ว 3 เท่า  จะบ้าเรอะ  ใครมันจะทำได้วะ  หัวหูไม่พังหมดเหรอ”

 

“อ้าว! นายก็เห็นแล้วนี่  วันนั้นที่เราพบกันครั้งแรกไง”

 

อัลหยุดคิดและนึกขึ้นได้ถึงวันแรกเจอยันต์ที่ Daimyo Gym เดินคลุมหัวออกมาจากห้องฝึก ตอนนั้นไม่ได้คิดอะไร  นึกว่าเรื่องผิดพลาดธรรมดามากของคนที่เข้าฝึกกับหุ่นยนต์  ซึ่งตัวเองก็เป็นเหมือนกัน

 

“โอ้โฮ! ไม่น่าเชื่อ  นึกว่าฝึกธรรมดาแล้วเซ่อซ่าไปโดนเข้า”

 

“ก็แค่สมาธิไม่ดีตอนท้าย  เลยโดนเข้า 2 ที  น้ำตาเล็ดเลย”

 

“สงสัยต้องฝึกมั่งแล้ว  เห็นนายทำได้ไวแบบนี้”

 

“ลองดูสิ  ถ้าทำได้มันจะเปลี่ยนเราไปเป็นคนละคนเลยละ”

 

“เปลี่ยนยังไง” อัลสงสัย

 

“นิ่งขึ้น  มองจุดอ่อนได้ชัดและโต้ตอบได้เร็วและเข้าเป้า”

 

วันรุ่งขึ้น  ยันต์ได้จับคู่กับ Barock  Pola  ฝ่ายตรงข้ามเลือกมวย  เจ้าตัวเลยยิ้มเพราะจะมีเวลาฝึกได้อีกต่อไป  ตอนนี้ชำนาญแล้วกับเรื่องการจับจุดเส้นแต่ก็ยังต้องการฝึกให้คล่องกว่าที่เป็นอยู่เพราะเป็นของใหม่สำหรับตน

 

การประลองของที่นี่ไม่มีการพนัน  ดังนั้นผู้ที่เข้าชมจึงเป็นผู้รักศิลปะการต่อสู้ที่แท้จริง  ยิ่งรอบลึกๆผู้ที่มาชมจะมีแชมป์เก่าสูงวัย  ผู้เชี่ยวชาญการต่อสู้ของเมือง  แชมป์ปีก่อนๆมาดูเปรียบเทียบกับตัวเองและดูแนวทางรุ่นน้องเพื่อพัฒนาฝีมือตนเอง

 

“แก๊ง” เสียงระฆังยกหนึ่งเริ่ม

 

ยันต์กับ Barock เป็นคู่ที่ 1 จึงอยู่เวทีที่ 1 ในรอบแรกของวัน  เนื่องจากมีคู่ประลองเพียง 8 คู่  จึงแข่งขันครั้งละ 4 คู่  ใช้ 4 เวที  วันนี้คนดูเริ่มจับจ้องมาที่เวทีนี้มากขึ้น  จากเสียงพูดของผู้ชมที่เล่าลือถึงความรวดเร็ว ว่องไว เฉียบขาดในการพิชิตชัยของยันต์  จึงทำให้มีผู้สนใจ  ด้าน Barock ก็เป็นนักสู้ที่น่าสนใจ  สามารถสยบคู่ต่อสู้ได้ในยกที่สอง  ดังนั้นวันนี้สายตาที่มองคู่ที่ 1 จึงมากกว่าเวทีอื่น

 

คู่ต่อสู้นับเป็นผู้ที่ฝึกฝนมาจนชำนาญ  การออกอาวุธรวดเร็ว  หนักหน่วง  ยันต์ปัดหมัดขวาที่ฝ่ายตรงข้าม Upper cut มาก็รู้สึกถึงแรงที่มากกว่าคู่ต่อสู้คนก่อนๆ  คิดในใจว่า เผลอไม่ได้แฮะ  หลับถึงเช้าแหงๆ  แต่ก็ไม่ได้หนักใจอะไร  เพราะลองรุกรับดูครึ่งยกความเร็วประมาณหุ่นยนต์ที่เขาตั้งไว้ที่เท่าครึ่ง

 

ครึ่งยกหลัง  ยันต์เร่งความเร็วขึ้น  หมัดปัดหมัด  ขาปัดขา  รุกประชิดเล่นลำตัว  Barock โดนเข้าจังๆที่ลิ้นปี่ถึงกับจุก  ต้องถอยหลัง  เสียงคนดูร้อง “ฮือ” เมื่อได้ยินเสียงหมัดกระทบลำตัวที่บึกบึน

 

“บึ๊ก”

 

ยันต์ไม่ยอมพลาดโอกาส  เขากระโดดแทงเข่าลอยเข้าใส่แต่ติดการ์ด   จังหวะที่ฝ่ายตรงข้ามเซถอยหลัง  เท้าขวาอยู่ด้านหน้า  เขาวิ่งเหยียบต้นขาตามด้วยท่า “มณโฑนั่งแท่น” ลงศอกกลางศีรษะเสียงดัง

 

“โชะ”

 

คนดูเงียบกริบ  คู่ต่อสู้ชะงักด้วยความมึนงง   เมื่อเท้าแตะพื้น  ขวาเตะลำตัว  ซ้ายต้นขา  สลับกัน 4-5 ครั้ง  เลี้ยงคู่ต่อสู้ที่จะล้มมิล้มแหล่เอาไว้  จากนั้นถอยนิดเดียวเพื่อหาจังหวะ  กระโดดลอยตัวพร้อมกับเตะขาขวาเข้าซอกคอซ้ายคู่ต่อสู้อย่างจัง

 

“ผัวะ”

 

Barock   ล้มทั้งยืน  เดิมก็เคลิ้มๆอยู่แล้ว  อาศัยที่ทรหดจึงประคองตัวอยู่ได้  แต่โดนหลายขนานขนาดนี้ย่อมไม่เหลือความทนทานให้เห็น  กรรมการยุติการต่อสู้  ประกาศให้ยันต์ชนะ  เสียงคนดูปรบมือโห่ร้องแสดงความสะใจ  ที่ได้เห็นแม่ไม้มวยไทยอันสวยงาม  ใช้ได้ถูกจังหวะ  สามารถพิชิตคู่ต่อสู้ที่ลำตัวหนากว่าได้ไม่ยากเย็น

 

เขาเข้าไปขอโทษคู่ต่อสู้และพี่เลี้ยงด้วยมารยาทอันดี  โบกมือให้กับผู้ชมโดยรอบเป็นการ Entertain จะได้ส่งเสียงเชียร์อีกในโอกาสต่อไป  ตอนนี้ในใจผู้ชม  ยันต์เป็นเต็งหนึ่งแล้ว  เพราะจากการดูทุกๆคนที่เข้าแข่งขัน  ความรวดเร็ว  ครบเครื่อง  ยังสู้ไม่ได้  เป็นธรรมดาที่การฝึกอย่างอดทนและยากลำบากย่อมแสดงผลที่สดสวยให้กับผู้ที่ลงทุน  ทุกคนหวังจะเห็นศิลปะโบราณที่สวยงามซึ่งเคยมีมาในอดีตแล้วค่อยๆหายไป  ปรากฎใหม่ในเวทีแห่งนี้โดยผู้ที่เขาคาดหวังว่าจะเป็นผู้ชนะเลิศ

 

หลังออกจากห้องแต่งตัว  คราวนี้ไม่เพียงแต่พบกับอัลแต่ยังมีผู้ที่คุ้นเคยอีก 3 คน 

 

“ฝีมือยังเฉียบขาดนะยันต์  ดูเหมือนจะมากกว่าเก่าเสียอีก” สรภพ  ทิศสะท้าน  ที่มาพร้อมกับเพื่อนอีก 2 คนเอ่ยทักทาย

 

“สวัสดีครับ  ขอบคุณที่มาชม  พอดีฝึกได้ท่าใหม่เลยลองใช้น่ะครับ” ยันต์ทักทาย  พร้อมกับแนะนำเพื่อนให้ผู้สูงวัยรู้จัก  ซึ่งทุกคนก็ทักทายอย่างสนิทสนม

 

เพื่อนๆของสรภพ  คือ ไตร  สุขุมาลย์ รูปร่างผอมสูง กับ  ฤทธี  เกรียงไกรภพ ล่ำสันออกท้วม ศีรษะล้าน พวกนี้เป็นแฟนพันธุ์แท้ของยันต์ตั้งแต่ครั้งชกมวยอาชีพ  ทุกคนชอบใจการใช้แม่ไม้มวยไทยที่เป็นไปตามธรรมชาติและจังหวะใช้ที่สวยงาม  จึงตามเชียร์ทุกครั้งและไม่เคยผิดหวัง  คราวนี้รู้ข่าวว่าเด็กหนุ่มที่ตนชอบมาประลองจตุยุทธ์จึงมาดูเพราะรู้ว่าคงได้ดูของดี  ซึ่งก็สมดังใจคิด

 

“สวยงามจริงๆจังหวะ มณโฑนั่งแท่น การเตะเลี้ยงต้นกล้วยกับเตะก้านคอ  หาคนทำอย่างเธอยากจริงๆ” ไตร  ที่เคยเป็นคู่ขับเคี่ยวกับสรภพเอ่ยชม

 

“ขอบคุณครับ  ผมก็ชอบท่านี้เลยฝึกมากกว่าเพื่อนทำให้เข้าท่าอย่างที่คุณลุงเห็น” เด็กหนุ่มกล่าวถ่อมตัว  จากนั้นหันไปถามเพื่อน

 

“วันนี้นายไม่ไปเรียนพิเศษเหรอ”

 

“เฮ่ย! เรื่องนั้นเมื่อไรก็ได้  ขาดไปครั้ง สองครั้งคงไม่โง่หรอก  แต่ถ้าไม่ได้ดูนายชกต้องเสียดายมากกว่าว่ะ” อัลตอบยิ้มๆ

 

ทั้งหมดพากันไปนั่งที่ร้านขายเครื่องดื่ม  งานนี้ลุงสรภพรับเป็นเจ้าภาพ  ถือเป็นรางวัลที่เด็กที่ตนชอบชนะการประลอง  ทั้งหมดคุยกันด้วยเรื่องการต่อสู้และการฝึกฝน  ครั้นถูกถามวิธีฝึก  ยันต์ก็ตอบตามความเป็นจริง  ผู้อาวุโสตาโตกับวิธีฝึกของเด็กรุ่นลูกซึ่งใจถึงมากกว่าตนเสียอีก  ลืมคิดไปว่าจริงๆแล้วในสมัยนั้นไม่มีหุ่นยนต์ให้ฝึกแบบนี้

 

“สู้กับหุ่นยนต์ที่ไวกว่าคน 3 เท่านี่นะ” ฤทธี  ถึงกับถามขึ้นมา  เพราะเดิมก็สงสัยว่าใครเป็นคนฝึกเด็กคนนี้จนเก่งเข้าตากรรมการ

 

“ครับ! แรกๆก็ให้มันช้าๆก่อน  พอรับได้ดีก็เพิ่มความเร็วขึ้นเรื่อยๆ  บางครั้งเผลอก็เจ็บเหมือนกัน  อัลเจอผมตอนหัวโนพอดี”

 

“ใช่ครับลุง  ตอนผมเจอครั้งแรก  มันหัวโนจริงๆด้วย  หลังๆมาก็ไม่เห็นอีกเลย  นี่ผมก็เริ่มตามอย่างมั่งแล้ว  รู้สึกฝีมือจะดีกว่าเก่าเยอะ” 

 

“เฮอะ! เฮอะ! เป็นสไตล์ที่ใจถึงจริงๆ  มิน่า หาคนเทียบยาก” ไตร เอ่ยชื่นชม

 

เสร็จจากการสนทนาก็เกือบทุ่ม  ยันต์เปิดคอมพิวเตอร์ที่ห้องหาสถานที่เรียนต่อเป็นการฆ่าเวลาก่อนเข้านอน  เขาตกลงใจที่จะเรียนต่อด้านโบราณคดีที่รักชอบเป็นชีวิตจิตใจ  ได้สถาบันที่ธรรมดาแต่มีคุณภาพ  ที่สำคัญคือค่าเรียนไม่แพง  นั่นคือมหาวิทยาลัย‘SUBWAY’ ในเมืองหลวงของประเทศ

 

วันรุ่งขึ้นตอนเช้า  เขาไปโรงยิมเหมือนเดิม  ทำการฝึกการจับเส้น  หักข้อและสะกัดจุดด้วยเพลงมวยนกกระเรียนที่ตั้งชื่อเอาเอง  ตั้งโปรแกรมให้หุ่นยนต์หยุดเมื่อมีแรงจับ  หักและสะกัดจุดเท่ากับความรู้สึกที่คนจะเป็น  จากความชำนาญเริ่มเป็นเชี่ยวชาญ  ความแรงในการลงมือมีมากขึ้นเรื่อยๆ จนต้องตั้งค่าความต้านทานของหุ่นยนต์สูงกว่ามนุษย์เป็นเท่าครึ่งและสองเท่าในที่สุด

 

ค่ำนี้เป็นการประลองแบบเลือกประเภทการต่อสู้เป็นครั้งสุดท้าย  เหลือการประลองเพียง 4 คู่  ใช้เวทีเพียงเวทีเดียวเพราะแข่งครั้งละ 1 คู่  วันรุ่งขึ้นเป็นรอบรองชนะเลิศต้องใช้การต่อสู้ 2 ประเภท 

 

คู่ของยันต์คือ Akira  Sakara  Akira มีอาการตื่นเต้นเล็กน้อยเมื่อเจอกัน เนื่องจากได้เห็นการต่อสู้ของยันต์มาทั้ง 3 ประเภท  และเขาได้สิทธิในการเลือกการต่อสู้จึงเลือกการใช้ศิลปะการต่อสู้ โดยคิดว่าการต่อสู้แบบนี้เป็นสิ่งที่ตนถนัดที่สุด  จึงมีความหวังอยู่ไม่น้อย  คิดอยู่ว่าคู่ต่อสู้คงไม่เก่งจริงทั้ง 4 ประเภท  และคู่นี้แข่งเป็นคู่สุดท้าย

 

เฮ้อ! ต้องนั่งดูก่อนเรอะ  เอา  จะได้เห็นคู่ต่อสู้วันพรุ่งนี้ว่าเป็นใคร  ขนาดไหนยันต์ถอนหายใจ

 

คู่แรกเป็นการประลองด้วยอาวุธเดี่ยว  ระหว่าง  สมุทร  นาจา กับ Oma Worun  เพียงดูการออกอาวุธและความว่องไว  เด็กหนุ่มก็รู้แล้วว่าใครเป็นผู้ชนะ  สมุทรใช้ดาบ  ส่วน Oma ใช้ทวน  ผู้ใช้อาวุธสั้นท่าทางหนักแน่น  จังหวะรุกรับดี  ออกอาวุธได้คล่องแคล่ว  ยกที่หนึ่งยังดูสูสี  แต่พอขึ้นยกสองได้ครึ่งยก  เมื่อทวนแทงหมายยอดอกพลาด  ปาดกลับก็พลาดอีกครั้ง  สมุทรเข้าประชิดตัว  ตีศอกซ้ายเข้าซอกคอและตามฟันด้วยดาบอีก 3 กระบวนท่า  เมื่อ Oma ซวนเซก็ถูกเตะตัดขาพับทำให้ล้มลง  เงยหน้าขึ้นมาก็มีดาบจ่อที่คอหอย

 

คู่ที่สองเป็นการประลองด้วยมวย  ระหว่างนิรันดร์ เวทย์เชิง กับ Rome Kruker รูปร่างสูงใหญ่ ล่ำสันพอๆกัน  ยกแรกไม่มีการลองเชิง  ทั้งคู่ผลัดกันชก  เตะ  ศอก  ใช้อาวุธอย่างคล่องแคล่ว  แต่ติดการ์ดของฝ่ายตรงข้ามโดยไม่สามารถทำอันตรายส่วนสำคัญได้

 

คู่นี้ต้องต่อสู้กันถึงยกสุดท้าย เพราะมีฝีมือทัดเทียมกัน ในยกที่สองปลายยกนิรันดร์ได้จังหวะใช้ท่าจระเข้ฟาดหางเข้าลำคอของ Rome แต่ไม่แรงพอ  เมื่อกรรมการนับครบ 8 ฝ่ายตรงข้ามลุกขึ้นมาตั้งการ์ดป้องกันตัวอย่างรัดกุมป้องกันการบุกตะลุยได้จนครบยก  แต่ก็เพียงพอที่จะคืนสติกลับมา

 

ยกสุดท้าย Rome สุขุมขึ้น  ป้องกันการบุกของนิรันดร์ได้ทุกรูปแบบ  ใช้จังหวะที่รับลูกเตะเข้าหาและโน้มคอนิรันดร์ลงมาตีเข่าอย่างแรง  ทำให้ถึงกับทรุด  กรรมการนับครบ 8 แล้วให้สู้ต่อได้  แต่เวลาที่มีมากพอเนื่องจากเริ่มยกไม่นานทำให้อาการมึนงงยังไม่หมด  การต่อสู้จบลงด้วยหมัดฮุคขวาของ Rome ที่เข้ากรามซ้ายอย่างแรง  นิรันดร์หลับกลางอากาศร่วงไปบนเวที  กรรมการยุติการประลอง  ประกาศให้ Rome เป็นผู้ชนะ

 

คู่สุดท้ายเป็นการประลองด้วยอาวุธคู่  ระหว่าง Kraden Shaw ที่ใช้ดาบกับ Mathew Haward ซึ่งใช้ดาบเช่นกัน  ทั้งคู่รูปร่างใกล้เคียงไม่เสียเปรียบ  เพลงดาบของทั้งคู่ล้วนแปลกตา ของ Kraden เป็นของจีน  ส่วนของ Mathew เป็นของดินแดนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เดิมซึ่งยันต์ก็คุ้นๆจาก  Earth Net แค่ผ่านๆ

 

ยกแรก เสียงอาวุธกระทบกันเร้าใจผู้ชม  กระบวนท่าที่ใช้ของทั้งคู่สามารถปัดป้องกันได้น่าดู  มีแม่ไม้แปลกๆที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ดาบที่เหมือนเงาจำนวนมากที่เลื่อนไหลเข้าหาคู่ต่อสู้  การฟันสะกัดเงาดาบด้วยการใช้ความเร็ว  ทำให้สะเก็ดไฟกระจัดกระจายเหมือนหิ่งห้อย  หมดยกแรกยังทำอะไรกันไม่ได้

 

ยกสอง  Kraden ใช้เคล็ดสงบสยบเคลื่อนไหว  ความดุเดือดในยกแรกลดลงเกือบครึ่ง  จะตอบโต้เมื่อถูกจู่โจม  ทำให้ดูเหมือนการหยอกล้อกัน  แต่แฝงไปด้วยความหวาดเสียว  เสียงผู้ชมร้องฮือฮาอยู่เรื่อยๆ  ยันต์มองดูด้วยความสนใจในกระบวนท่าแปลกๆที่ทั้งสองใช้  พร้อมกับคิดไปด้วยในการรุกและรับ  มีการผงกศีรษะและส่ายหน้าเป็นบางครั้งเมื่อไม่เห็นด้วยกับการแก้ไขการถูกจู่โจมของทั้งสองฝ่าย  ครบยกไม่มีผลใดๆ

 

ยกสุดท้าย  ทั้งคู่รู้ทางกันแล้วจึงใช้ความเร็วเข้าห้ำหั่นเพื่อหวังช่องว่างเพียงเล็กน้อยสำหรับพิชิตคู่ต่อสู้  เสียง”เปรื่อง” “เปรี๊ยะ” “เช้ง” ดังสลับกันอยู่ตลอดเวลา  จวบจนใกล้หมดยก  Kraden พลันจี้ดาบมือซ้ายออกไปด้านหน้าสกัดการบุก  ดาบขวาฟันด้วยความเร็วจนมีรอยคล้ายฟันปลาเข้าสู่ลำตัวคู่ต่อสู้  Mathew ถอยหลังหลบและกลิ้งเข้าหาใช้กระบวนท่า กวาดพสุธาทำให้อีกฝ่ายต้องกระโดดตัวลอยเพื่อหลบเลี่ยง  นั่นคือจุดจบของการต่อสู้

 

Kraden ฉวยจังหวะที่ลอยตัวฟันดาบคู่ลงมาอย่างรุนแรง  ฝ่ายที่กลิ้งอยู่กับพื้นยกดาบซ้ายรับสองดาบที่ฟันมาเป็นการเสี่ยงดวง  ดาบขวาแทงตรงไปยังท้องของคู่ต่อสู้  แต่ดาบมือเดียวหรือจะสู้สองมือได้  ทั้งยังรูปร่างเรี่ยวแรงใกล้เคียงกัน  ดาบเดียวที่ยกขึ้นมากันถูกกระแทกกลับไปโดนศีรษะ Mathew เสียงดัง “โป๊ก” ทำให้เรี่ยวแรงหมดไปทันที  ดาบที่ตั้งใจแทงท้องคู่ต่อสู้ก็หมดแรง  เมื่อโดนเตะเข้าท้องอีกครั้งดาบทั้งคู่ก็หลุดจากมือ

 

 

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 8 : การชิงชัย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11856 , โพส : 13 , Rating : 47% / 152 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 13 : ความคิดเห็นที่ 3659
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2561 / 20:06
# 12 : ความคิดเห็นที่ 3303
มันส์หยด
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 1.46.44.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2558 / 13:08
# 11 : ความคิดเห็นที่ 3198
มันส์ทุกคู่ คิกๆ คักๆ ชอบๆ
PS.  \"ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงมอบให้กันละกันด้วยชีวิต...\" ไม่ว่าจะฟังกี่ครั้งกี่หน อ่านผ่านตาไม่รู้รอบที่เท่าไหร่ ถึงอย่างไร... มันก็ทำให้ ลี้มกโช้ว ดูทั้งน่ารัก น่าสงสารขึ้นมาจับจิตจับใจ
Name : watch012 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ watch012 [ IP : 223.205.0.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 เมษายน 2558 / 11:02
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2984
เดี๋ยวเฮียแกจะสอนมวย
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายมาให้อ่าน
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 / 13:51
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2955
ไม่ค่อยรู้เรื่องมวย  แต่เรื่องนี้ทำให้เราสนุกได้ ;))
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.85.131 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤศจิกายน 2556 / 00:10
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2812
สนุกครับ
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 223.204.222.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 / 21:00
# 7 : ความคิดเห็นที่ 797
มันส์มาก
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 110.49.234.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ธันวาคม 2555 / 19:41
# 6 : ความคิดเห็นที่ 547
อดใจรออ่านรอยแผลเป็นบนหน้า 3 นิ้วอยู่
PS.  ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เข้าชม My.iD ของผม กันบ้างนะครับ
Name : manima < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ manima [ IP : 115.87.133.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 19:53
# 5 : ความคิดเห็นที่ 233
รอลุ้นยันต์ออกหมัดมวยจีน
PS.  เปรียบดังสายฝนซึ่งจะชำระล้างทุกสรรพสิ่ง Pioggia!!
Name : tOeY- Yamamoto < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tOeY- Yamamoto [ IP : 125.26.78.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ธันวาคม 2555 / 10:43
# 4 : ความคิดเห็นที่ 138
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 110.168.114.131 ]

วันที่: 4 ธันวาคม 2555 / 14:46
# 3 : ความคิดเห็นที่ 35
รู้สึก มัน เหมือน ยัง ไม่ จบ เลย อ่ะ
Name : พัดลมเย็น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พัดลมเย็น [ IP : 180.183.239.58 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤศจิกายน 2555 / 17:50
# 2 : ความคิดเห็นที่ 34
สู้ๆครับ
Name : benzze < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ benzze [ IP : 58.11.119.139 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤศจิกายน 2555 / 17:20
# 1 : ความคิดเห็นที่ 33
กำลังมัน สู้ อยากอ่านต่อ *-*
Name : มีดทึ้อๆ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มีดทึ้อๆ [ IP : 223.206.45.206 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤศจิกายน 2555 / 15:12
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android