คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 81 : บทที่ 4... 20. เวลาที่ผ่าน


     อัพเดท 3 ก.พ. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,365 Overall : 290,577
3,868 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3723 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 81 : บทที่ 4... 20. เวลาที่ผ่าน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8091 , โพส : 21 , Rating : 56% / 107 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด







บทที่
4                              

 

 

20… เวลาที่ผ่าน

 

Aqualancia

 

          ลานจอดยานหน้าเมือง  มีห้วงอากาศบิดเบี้ยวเกิดขึ้นอยู่ครู่หนึ่งแล้วมียาน 2 ลำบินออกมา  จากนั้นห้วงอากาศก็เป็นสภาพปกติ  เมื่อยานจอดเรียบร้อยมีคนออกมาจากยานทั้งสองรวมแล้วเกือบ 40 คน  เป็นที่สนใจของชาวเมืองและนักท่องเที่ยวที่เที่ยวชมสถานที่อยู่ด้านนอก  พวกเขาไม่เคยเห็นสภาพการเดินทางเช่นนี้มาก่อน  เนื่องจากที่ผ่านมาพวกของยันต์จะเดินทางในตอนใกล้รุ่งและเลือกกลับตอนดึก  แต่คราวนี้ไม่ต้องปิดบังใดๆ  เนื่องจากหาผู้ที่มีความรู้เรื่องนี้ไม่ได้

 

          Mag พวกนั้นมาได้ยังไง  อยู่ๆก็โผล่ออกมาเฉยๆจากอากาศ” เสียงหญิงสาวถามแฟนที่ยืนตะลึงมองอยู่ข้างๆ

 

          “ไม่รู้สิ Ann นั่นมันเจ้าของเมืองนี่นากับครอบครัวด้วย  พวกแปลกๆนั่นคงเป็นพวกต่างดาวที่มาเที่ยวแน่ๆ”แฟนหนุ่มตอบ

 

          ไม่เฉพาะแค่คู่นี้ที่ซุบซิบกัน  คนอื่นๆก็พากันสอบถามพวกตัวเองด้วยความสงสัยในการมาแบบแปลกๆ  แต่ไม่มีใครให้ความกระจ่างได้  พวกที่มาใหม่ที่ทำให้ทุกคนประหลาดใจก็เดินลิ่วเข้าเมืองไปแล้ว  เลยทำให้เรื่องนี้เป็นเรื่องน่าสงสัยของคนกลุ่มเล็กไปซึ่งคงหาคำตอบไม่ได้

 

          “รับประทานอาหารเที่ยงกันก่อนนะครับ  แล้วบ่ายๆเราลองไปเที่ยวอดีตกัน” เป็นเสียงนัดหมายของยันต์  เนื่องจากหลังการเก็บพลังจากดาวทั้งห้าแล้ว  พวกดาว Waboo และพวกของตัวเองต้องการจะลองไปเที่ยวอดีต  เขาเลยต่อรองให้กลับมารับประทานอาหารกันก่อน

 

          ยันต์สร้างยานไว้สองลำในการท่องอดีตผ่านห้วงเวลา  นั่นคือ Black ที่เป็นยานเดิม  อีกลำหนึ่งเป็นยานที่สร้างขึ้นใหม่โดยนำวิทยาการของดาว Waboo ผสมผสานกับดาว Uharo  มีสีเงินยวงและมีรูปร่างที่ปราดเปรียวบรรจุคนได้ 50 คน เท่ากับ Black ที่ได้รับการพัฒนารูปร่างให้เหมือนกัน  เพียง 2 ลำก็เพียงพอสำหรับสมาชิกที่จะไปด้วยที่มีอยู่ราวๆ 50 คนเท่านั้น

 

          ในห้องอาหาร Sunshine ที่เป็นของเมืองใต้น้ำเอง  สมาชิกทั้งหมดรับประทานด้วยความตื่นเต้นคึกคัก  พวกหนุ่มสาวสนทนากันด้วยเสียงหัวเราะร่าเริง  ข้างองครักษ์ของ Kera ก็ไม่เบาเข้าผสมโรงกับพวกอัล Jack และ Tomได้อย่างสนิทแม้อายุจะต่างกันหลายศตวรรษ  เรื่องที่คุยไม่พ้นไปจากการเดินทางในอีกไม่เกินครึ่งชั่วโมงข้างหน้า

 

          “น่าตื่นเต้นนะพี่Jack  ไม่ยักรู้ว่ายันต์จะทำได้  ปิดข่าวเงียบเลย” อัลพูดกับJackหลังจากที่ปากว่างจากการรับประทาน

 

          “ฮื่อ! หมอนี่มันแปลกๆอย่างนี้มานานแล้ว  ตอนอยู่ร้านด้วยกันถ้าไม่ถามก็ไม่บอก  แต่คราวนี้เป็นของแปลกแฮะ  ไม่รู้ว่าจะพาพวกเราไปแบบไหน  ชักเสียวๆไม่ได้กลับออกมาเหมือนกัน” ผู้แก่วัยกว่าตอบ

 

          “ผมว่ากลับได้ครับ  ไม่ต้องกลัว  พี่ยันต์ถ้าไม่แน่ใจอะไรก็จะไม่ทำแน่ๆ” เป็นคำรับรองของTomที่รับประกันพี่เขยอย่างแข็งขันเพราะจากที่ได้เห็นมาก็เป็นอย่างที่พูด

 

          ข้างฝ่ายพวกผู้นำ  ก็สนทนากันในเรื่องนี้  กัลป์ได้ถามหลานชายว่า

 

          “จะพาพวกเราไปที่ไหนล่ะ ยันต์”

 

          “น่าจะเป็นอดีตซัก 1,000 ปีก่อน  เป็นการชิมลางแล้วค่อยถอยไปเรื่อย  ดีไหมครับ” เจ้าตัวตอบโดยไม่ต้องคิด

 

          “ข้าว่า ไปที่ 5,000 ปี  ของดาว Zaree  กลุ่มดาว yayuk กาแลคซี่ AKAI เลยดีกว่า  น่าจะมีเรื่องที่น่าสนใจ” เสียง Kera บอกมา ทำให้ทุกคนสนใจ  พยักเพยิดให้ยันต์ตกลง  ซึ่งชายหนุ่มก็บอกว่า

 

          “ได้ครับ”

 

          ครั้นได้เวลา  คณะย้อนอดีตก็ออกมาที่หน้าเมือง  บริเวณลานจอดยานมียานสีเงินและสีดำจอดอยู่ข้างๆยานจากดาว Waboo ที่ต้องใช้สองลำนี้เพราะติดตั้งระบบย้อนอดีตไว้แล้ว  ยาน Zarp ของผู้เฒ่า Kera ยังไม่มีระบบนี้จึงไปไม่ได้

 

          ทั้ง 57 คนแยกย้ายไปอยู่ที่ยาน Black 31 คน เป็นยันต์  Kera  พ่อแม่ ปู่ย่า  ภรรยา ลูกๆและพี่เลี้ยงเด็ก  ส่วนยาน White อีก  26 คน เป็นพวกดาว Waboo  พ่อแม่ของภรรยาและหนุ่มสาวทั้งหมด เมื่อขึ้นยานกันหมดแล้ว  ยันต์สั่งการขึ้นว่า

 

          “ย้อนอดีตที่ 5,000 ปี  เป้าหมาย ดาว Zaree กลุ่มดาว yayuk  กาแลคซี่ AKAI ... GAC

 

          “ได้ครับ! Boss

 

          ห้วงอากาศเบื้องหน้าบิดเบี้ยว  ยานสีดำและสีเงินลอยเข้าสู่ช่องว่างนี้  ท่ามกลางการมองดูของนักท่องเที่ยวที่อยู่หน้าเมืองซึ่งมีจำนวนไม่มาก  แล้วสภาพอากาศก็กลับคืนเป็นปกติ

 

กาแลคซี่ AKAI

กลุ่มดาว Yayuk

5,000 ปีก่อน

 

          บนดาว Zaree  เหนือท้องทะเลสีคราม  มีห้วงอากาศที่บิดเบี้ยวเกิดขึ้น  เส้นผ่าศูนย์กลาง 5 เมตร  ยานสีดำและสีเงินบินตามกันออกมา  แล้วอากาศก็กลับเป็นปกติ

 

          “มาถึงแล้วเหรอ  เหมือนกับเดินทางปกติเลยนี่” Aliceเอ่ยออกมาเบาๆ  ตามองออกไปนอกยานดูสภาพธรรมชาติที่สวยงาม

 

          ทุกคนมองดูภายนอก  มีความรู้สึกเหมือนที่Aliceพูด  ไม่มีความแตกต่างกับตอนเดินทางในเวลาปัจจุบันเลย  ภาพจากยาน White ที่เปิดขึ้นทำให้มองเห็นทุกคนในยาน  ซึ่งในยานนั้นก็เห็นทุกคนในยาน Black เช่นกัน  มีเสียงของ Kera ดังขึ้น

 

          “เก่งมาก  เด็กน้อย  เจ้าทำได้เหมือนเรากำลังเดินทางในเวลาปกติเลย  อ้อ! ข้าลืมถามไป  พวกเราเข้าร่วมในเหตุการณ์ได้หรือเปล่า”

 

          “ไม่ได้หรอกท่านผู้เฒ่า  พวกเราเพียงแต่ดูเรื่องราวได้อย่างเดียว  ข้ายังไม่มีเวลาศึกษาถึงวิธีเข้าถึงเวลาในมิติ  แต่ก็รู้สึกว่าจะมีแนวทางอยู่   ต้องลองใช้เวลาค้นหามันสัก 4 เดือน” เป็นเสียงตอบของผู้อ่อนวัยกว่า

 

          “อืม! เท่านี้ก็เก่งมากแล้ว  แต่ถ้าเจ้าทำได้นับว่าเป็นสุดยอดในจักรวาลเลยทีเดียว” หยุดไปชั่วขณะก็มีเสียงดังต่อไปว่า

 

          “ไป  ข้าจะพาไปดูเรื่องที่น่าสนใจของดาวดวงนี้เมื่ออดีตกาลนานมาแล้ว”

 

          ผู้อาวุโสสูงสุดของทีมบอก GAC ถึงเส้นทางเข้าเมือง  ทุกคนสงสัยเพราะเหมือนท่านจะรู้เรื่องราวดี  แม้จะเป็นเรื่องที่ล่วงเลยมา 5,000 ปีแล้ว  แต่ก็ไม่ได้ถามอะไร  รอให้เวลาเป็นผู้เฉลยคำตอบ  ยานทั้งสองลำบินตามกันไปพักใหญ่  จึงเห็นเมืองขนาดใหญ่อยู่เบื้องหน้าในระยะทาง 5 กิโลเมตร ท่ามกลางแมกไม้ที่รายล้อมอยู่

 

          ลักษณะของเมืองเป็นตึกชั้นเดียวเป็นส่วนใหญ่  มีสองชั้นและสามชั้นอยู่ประปราย  ทรงสี่เหลี่ยม  มีประตูโค้งและหน้าต่างเป็นไม้  ผู้คนสัญจรกันขวักไขว่  ยานบินเข้ามาอยู่เบื้องบนสูงประมาณ 5 เมตร  ไม่มีใครแสดงอาการว่าเห็นยาน 2 ลำนี้เลย

 

          “ดูสิ  พี่อัล  เหมือนกับพวกเราไม่มีตัวตนงั้นแหละ  ไม่เห็นใครเงยขึ้นมามองเลย” Tomพูดกับพี่ชายที่กำลังมองดูสภาพของเมืองทั่วๆไปอยู่

 

          “อือ! เป็นอย่างที่ยันต์บอก  พวกเรามาในเวลาได้  แต่ยังเข้าร่วมในเวลาที่แท้จริงของพวกเขา  ไม่ได้  มันเหลื่อมกันนิดหน่อย  เหมือนกับมามองดูได้อย่างเดียว  แปลกดีนะ” พี่ชายตอบ

 

          “น่าสนุกนะคะ  เหมือนกับเป็นภาพ 3 มิติให้ดู  แต่เป็นเรื่องจริงที่เกิดมาก่อนหน้าเราตั้งนาน” รุ้งเอ่ยขึ้นมาบ้าง  เธอเกาะกระจกและมองออกไปยังเมืองด้านล่างด้วยความสนใจ

 

          “อุ๊ย! ดูตัวนั่นสิพี่Alice  แปลกจัง  ไม่เคยเห็น” สาวน้อยชี้ให้พี่สะใภ้ดูสัตว์ที่คล้ายส่วนผสมของม้ากับนกอินทรีที่มีคนกำลังขี่อยู่

 

          “ไม่รู้ตัวอะไรเหมือนกัน  โลกเรามีสัตว์ไม่เหมือนที่นี่  ถ้าพวกนี้ไปเห็นของเราก็คงแปลกใจแน่ๆ” Aliceตอบ

 

          พวกหนุ่มๆและกลุ่มผู้สูงวัยก็กำลังสนทนากันในเรื่องของความแปลกประหลาดที่ได้พบเห็น  ผู้คนแต่งกายด้วยผ้ามีสีสันสดใส  ผู้หญิงนุ่งผ้าคล้ายโสร่ง  ใช้ผ้าห่อหุ้มลำตัวด้านบน  ผู้ชายนุ่งกางเกงขาย้วย  มีแต่ผ้าพันคอ  ไม่ใส่เสื้อ  รูปร่างสูงพอประมาณทั้งหญิงและชาย  หน้าตามีทั้งสวยและพอดูได้  ไม่มีพวกขี้เหร่  ผิวพรรณขาวสะอาด  ผมมีหลากสี

 

          วันนี้เหมือนจะมีงานสำคัญ  เพราะแต่ละบ้านประดับประดาธงสีต่างๆ  ผู้คนสวมใส่เสื้อผ้าใหม่เอี่ยมสีสวยสดใส  รวมทั้งเด็กๆที่วิ่งเล่นไปมาอย่างสนุกสนาน   ยานมุ่งหน้าไปตามถนนสายใหญ่  ปลายทางเป็นอาคาร 2 ชั้นที่มีอาณาบริเวณกว้าง  ข้างหน้าเป็นลานที่มีผู้คนเริ่มมายืนอยู่เต็มไปหมด

 

พิธีสถาปนาผู้นำ

 

          ลานกว้างหน้าอาคารหลังใหญ่  มีเก้าอี้กว่า 20 ตัววางเรียงรายเป็นครึ่งวงกลม  ตัวที่อยู่กลางมีพนักสูง  ตัวเก้าอี้ทำด้วยไม้สีม่วงแวววาว  ตอนนี้มีคนนั่งกันอยู่ทุกตัว  ผู้นั่งตัวกลางเป็นชายผมทอง  รูปร่างสูงราว 185 ซม. ลำตัวส่ำสัน  ไว้หนวดเคราสีทองพอประมาณ

 

          ชายคนหนึ่งเดินออกมาหน้าเวที  ป่าวประกาศแก่ฝูงชนที่มายืนอย่างแน่นขนัดในลานกว้างใหญ่แห่งนี้  พวกของยันต์ไม่ได้ยินเสียงคล้ายดูภาพยนตร์ใบ้ เนื่องจากเขายังผสานวิทยาการเรื่องเสียงกับเวลาที่ห่างไกลไม่ได้  ไม่เหมือนกับการมองภาพย้อนอดีตในเวลาไม่นานมากนักซึ่งทำให้มีเสียงได้ง่ายกว่า แต่ทุกคนก็พอเดาออกว่าคงเป็นการชี้แจงเรื่องราวสำคัญบางอย่าง  ขณะนั้นร่างๆหนึ่งได้เดินขึ้นมาบนเวทีพร้อมกับคฑาไม้ยาวประมาณ 1 เมตร  หัวมีลูกแก้วสีชมพูเป็นประกาย  คนในยานทั้งหมดยกเว้นผู้เดียวพากันตกใจที่ได้เห็นบุคคลผู้นี้

 

          “นั่นมันท่านผู้เฒ่านี่” เสียงของ Una จากยานอีกลำเอ่ยขึ้นมาและได้ยินถึงยานลำนี้

 

          “ใช่แล้ว  ท่านผู้เฒ่านั่นเอง” Tor กล่าวขึ้นบ้าง

 

          แต่ละคนหันมามองดู Kera ที่ยืนนิ่งเฉยมองดูภาพนั้นอยู่  มีเสียงดังขึ้นจากร่างนี้ว่า

 

          “ข้ามาเป็นผู้มอบคฑาให้กับผู้นำของประเทศนี้ในตอนนั้น เนื่องจากผู้นำคนเดิมเสียชีวิตเพราะความชรา  เด็กน้อย  เจ้าทำให้ข้าได้เห็นตัวเองอีกครั้ง  ข้าภูมิใจในตัวของเจ้ามากที่สามารถสร้างสรรค์วิทยาการใหม่นี้ขึ้นมา”

 

          “มิเป็นไรท่านผู้เฒ่า  หากไม่มีต้นทางจากท่าน  คงต้องใช้เวลาอีกแสนนานกว่าเรื่องพวกนี้จะเกิดขึ้นได้”เป็นเสียงของยันต์ตอบกลับ

 

          ภาพที่เห็นเป็นการมอบคฑาให้กับผู้ที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้นำ  เขาลุกขึ้นเดินออกมาโค้งคำนับ Kera ก่อนจะรับคฑาไป  เสียงประชาชนโห่ร้องแสดงความยินดี  ผู้ที่นั่งเป็นสักขีพยานพากันลุกขึ้นโค้งคำนับผู้นำคนใหม่  จากนั้นไปออกมายืนด้านหน้าเวทีและกล่าวปราศรัยกับพลเมือง

 

          “กลับสู่ปัจจุบันได้ไหม  ข้าอยากดูสภาพเมืองในตอนนี้  เอาตรงนี้เลยนะ” ผู้อาวุโสเอ่ยขึ้นมา

 

          GAC ปรับเวลาเป็นปัจจุบัน  ที่นี่  เดี๋ยวนี้เลย” เสียงยันต์สั่งการแทนการตอบรับคำขอ

 

          “ครับ! Boss

 

          ห้วงอากาศเบื้องหน้ามีโพรงปรากฏขึ้น  ยานทั้งสองบินเข้าไปและกลับออกมาหลังจากมีโพรงเกิดขึ้นใหม่และโพรงเก่าหายไป

 

          ภาพเมืองที่เห็น  ไม่ใช่แบบเดิม  แต่เป็นเมืองใหญ่กว่านับสิบเท่า  เป็นเมืองที่อาคารทำด้วยโลหะแวววับ  สลับกับคริสตัลหลากสี    บางตึกคล้ายโดมแก้ว  มียวดยานบินสัญจรไปมาบนอากาศ  เบื้องล่างมีแต่ผู้คนเดินถนนอยู่ประปราย  เป็นการพลิกโฉมหน้าที่แตกต่างกันเหมือนกับหน้ามือและหลังมือ

 

          “โอ! กาลเวลา  เปลี่ยนแปลงทุกสิ่งไปหมดแล้ว  เจ้า Loman ผู้นั้นก็คงไม่อยู่แล้วเช่นกัน” เสียงท่านผู้เฒ่าเปรยออกมาเบาๆ

 

          “มีการติดต่อครับ Boss” เสียง GAC ดังขึ้น

 

          “เปิดระบบติดต่อได้”

 

          ภาพของชายในชุดคล้ายเจ้าหน้าที่ 3 คน ปรากฏให้เห็น  เมื่อเขามองมาพบกับ Kera  มีสีหน้าตกใจและรีบโค้งคำนับอย่างรวดเร็ว 

 

          “ข้า Romo หัวหน้ารักษาความปลอดภัยแห่งดวงดาวและพวก ยินดีต้อนรับท่านผู้เฒ่า Kera  พวกเราไม่ทราบว่าท่านมากับยานลำนี้  เนื่องจากเป็นยานที่ไม่เคยเห็นมาก่อนจึงติดต่อขอทราบจุดประสงค์  เมื่อเป็นท่านมาเอง  ข้าขอเชิญไปยังตึกของท่านผู้นำ” เป็นเสียงเอ่ยรายงานตัวและเชื้อเชิญด้วยความนอบน้อม

 

          “ได้  เจ้านำไปเถิด”

 

          ภาพหายไป  เบื้องหน้ามียานที่บินมาจากด้านข้างออกมานำทาง  ยานทั้งสามลำบินตามกันไปยังตึกสูงราว 100 ชั้นที่มีชั้นสูงสุดเป็นหลังคาคริสตัลรูปโดมเบื้องหน้า   เมื่อเข้าใกล้ในระยะ 500 เมตร  มียานอีก 10 ลำบินมาแปรขบวนแถวตอน 2 แถวนำทางเป็นกองเกียรติยศ  ยานอื่นๆล้วนหลบหลีกไปด้านข้างและลอยลำนิ่งอยู่เป็นการให้เกียรติอาคันตุกะผู้สูงศักดิ์ที่มาเยี่ยมดวงดาว

 

          ยานทั้งหมดบินไปจอดบนชั้นสูงสุดของตึกที่มียอดเป็นรูปโดม  มีลานจอดยานกว้างขวาง  มองลงไปเบื้องล่างเห็นทิวทัศน์ของเมืองได้ทุกแห่ง  เมื่อยานลงจอดมีกองเกียรติยศนับร้อยคนยืนรอเป็นแถวตอน 10 แถว อยู่อย่างเป็นระเบียบ  ครั้นอาคันตุกะออกจากยานครบ  ก็เคลื่อนขบวนนำทางไปยังประตูโดมที่มีกลุ่มคนรออยู่อย่างสงบ

 

          ทุกคนเดินตามหลัง Kera ไปเงียบๆ  โดยยันต์เดินเคียงข้างไปเนื่องจากผู้เฒ่าจับเขามาอยู่คู่กันเมื่อเขาจะขยับไปเดินด้านหลัง  ครู่ใหญ่ก็มาถึงด้านหน้าของโดม  มีชายร่างสูง 190 ซม. ผมสีทอง  หน้าเกลี้ยงเกลา  ในชุดคลุมสีฟ้าเดินเข้ามารับ

 

          “ข้า Joel ผู้นำแห่งดาว Yayuk และพลเมืองยินดีต้อนรับท่านผู้เฒ่า Kera และคณะ  เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ท่านมาเยือนเรา” เสียงห้าว ทุ้ม ของผู้นำดวงดาวกล่าวต้อนรับ

 

          “ยินดีที่ได้พบเจ้า Joel  ทุกคนสบายดีรึ” เป็นเสียงตอบกลับ

 

          “ด้วยพรแห่งดวงดาวและท่านผู้เฒ่า  พวกเราสบายดี   มีสิ่งใดที่ทำให้ท่านต้องเดินทางมาที่นี่ด้วยตนเอง  ข้าสามารถช่วยเหลืออะไรได้บ้าง”

 

          “ไม่มีสิ่งใดดอก  ข้าเพียงต้องการมาเที่ยวและพาพวกพ้องมาชมดูบ้านเมืองที่นี่เท่านั้น”

 

          หลังทักทาย  ผู้นำแห่งดาวได้เชิญทุกคนเข้าไปด้านใน  พวกอัลเดินมองและเหลียวไปมาดูสิ่งต่างๆที่แปลกตา  เพราะสร้างเป็นโดมสูง  ประดับประดาด้วยคริสตัลแวววาว  เล่นประกายล้อแสงสว่างอย่างสวยงาม   มีรูปปั้นคริสตัลสัตว์แปลกที่สง่างามอยู่ในที่ต่างๆอย่างลงตัว  ผู้มาเยือนพากันชื่นชมในใจ  โดยเฉพาะสาวๆได้แนวคิดจากสิ่งที่เห็นไปปรับปรุงเมืองใต้น้ำ  ซึ่งถือเป็นกำไรในการมาเที่ยวครั้งนี้

 

          Joel นั้นเคยไปพบท่านผู้เฒ่าที่ดาว Waboo มาหลายครั้ง  รวมทั้งพบกับองครักษ์ทั้งหมดมาแล้ว  จึงถือได้ว่าเป็นผู้คุ้นเคย  แต่เขาแปลกใจกับกลุ่มผู้ติดตาม เพราะสามารถสัมผัสพลังได้จากชายร่างสูงใหญ่ที่สุดในกลุ่ม  เป็นพลังที่แปลกไม่เคยพบ  ไม่เหมือนกับท่านผู้เฒ่าและองครักษ์  จะว่าเบาบางก็ไม่ใช่  เข้มแข็งก็ไม่เชิง  ทำให้รู้สึกประหลาดใจ  นอกจากนั้น สตรีสาวทั้งห้าและเด็กเล็กๆอีก 10 คน ก็มีพลังที่คล้ายกับชายคนนี้  สำหรับพวกผู้หญิงแม้ยังไม่เข้มแข็งนักแต่ก็จัดอยู่ในระดับปานกลาง  ทำให้เกิดความสนใจในผู้ร่วมเดินทางของผู้อาวุโสสูงสุดขึ้นมา

 

          ท่านผู้เฒ่าเหมือนจะรู้ใจ  หลังจากนั่งพักกันได้ครู่ใหญ่จึงได้แนะนำให้รู้จักกับผู้ที่มาด้วย  แต่ไม่ได้พูดรายละเอียดใดๆ  ซึ่งทำให้ Joel ค่อยๆคลายความสงสัยลงไป  การสนทนาเป็นไปอย่างกันเอง  มีผู้นั่งร่วมที่เป็นผู้บริหารดวงดาวที่แยกสนทนากับพวกของยันต์  ทำให้เกิดความสนิทสนม  ส่วนพวกอัลนั้นพูดคุยกันเองถึงเรื่องที่เห็น  นานๆก็ถามเจ้าบ้านสักครั้งเพื่อขอคำตอบ 

 

          “แปลกดีนะพี่ไฟ  บ้านเมืองที่นี่   เมืองใต้น้ำมีส่วนคล้ายนิดหน่อย  ไม่รู้ว่าพี่ Aya จะเอาอะไรไปดัดแปลงบ้าง” รุ้งน้องสาวเอ่ยกับพี่ชาย

 

          “พี่ว่าได้ไปแยะนะ  คอยดูเถอะ  เมืองเราคงแปลงโฉมไปอีกแบบภายใน 6 เดือนนี้  นักท่องเที่ยวคงได้แปลกใจกันอีกแน่  ใช่มั้ยพี่Tom” หลังจากตอบน้องสาวก็หันไปถามพี่ชายข้างๆ

 

          “ฮื่อ! คงได้ดูดีแหละ  คราวก่อนไม่รู้ไปเห็นอะไรที่ไหนมาก็ไม่รู้  ยังปรับซะเมืองใต้น้ำแปลกไปเลย” Tomตอบ

 

          การมาเยี่ยมดาว Yayuk ใช้เวลา 1 ชั่วโมงก็ขอลากลับ  ผู้นำคนเก่าเมื่อ 5,000 ปีก่อนไม่มีอีกแล้ว  เพราะอายุขัยของคนบนดาวนี้เพียง 300 ปีเท่านั้น  ผ่านการปกครองมาเกือบ 20 รุ่น  ไม่เหลือร่องรอยใดๆให้เห็นอีกเลย  Joel พาคณะท่องอดีตมาส่งจนถึงยาน  เมื่อขึ้นยานเรียบร้อย  ทั้ง 2 ลำก็ลอยตัวขึ้นและบินออกนอกเมืองก่อนจะเข้าสู่ห้วงเวลากลับคืนสู่โลกมนุษย์

 

 

         

 

 

 

 



Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 81 : บทที่ 4... 20. เวลาที่ผ่าน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8091 , โพส : 21 , Rating : 56% / 107 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3729
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.122.114 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มกราคม 2561 / 11:53
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3444
สุดยอดจริงๆ สามารถย้อนอดีตได้ด้วย 
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.0.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2559 / 21:17
# 19 : ความคิดเห็นที่ 1725
เสร็จช่วย Suna แล้ว ปั๊มลูกแถวสองเลยน๊า
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 223.204.57.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:04
# 18 : ความคิดเห็นที่ 1705
เจ๋งอ่าาา ย้อนอดีตได้ด้วยยย
งี้ก็รูปเรื่องหมดเลยดิ555
เก่งเกินแบบนี้สเปคพระเอกที่เราชอบเลย~
PS.  Anime is my Life
Name : CrAzy_Se@L < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CrAzy_Se@L [ IP : 173.30.161.224 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:19
# 17 : ความคิดเห็นที่ 1691
ว้าว ย้อนไปดูอดีตด้วยตาตนเองเลย
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.15.166 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:49
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1690
ยิ่งเก่งขึ้นไปเรื่อย ๆ แล้ว
http://dhamma-alive.blogspot.com/
Name : รักษ์คุณ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รักษ์คุณ [ IP : 110.77.251.244 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:48
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1689
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.121.253.84 ]

วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 / 19:47
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1688
อยากเดินทางไปอดีตบ้างจัง
Name : wxzym < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ wxzym [ IP : 27.55.156.246 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:43
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1687
ขอบคุณนะครับ
ว่าแต่ท่านผู้เฒ่า พายันต์มาดูอะไรที่ดาวดวงนี้ อะไรคือวัตถุประสงค์ของช่วงระยะเวลา 5,000 ปี ที่ดาวดวงนี้ ?
แต่ยันต์เก่งนะ สามารถสร้างยานอวกาศได้เองแล้ว สุดยอดอคกต่างหากเทคโนโยีแบบผสมผสาน น่าจะทำจากเพชรทั้งลำนะ
Name : ประกฤติ [ IP : 27.55.11.241 ]

วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:33
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1686
ตอนนี้ มาดาวยายัคทำไมหว่า
Name : pleza009 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pleza009 [ IP : 58.11.160.9 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:19
# 11 : ความคิดเห็นที่ 1685
เวลาไม่ย้อนกลับ
แต่ประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยเดิมเสมอ
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.158.99 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:07
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1684
คุๆๆ สงสัยตอนหน้าจะรักษาดวงดาวแล้วแน่ๆเลย
PS.  ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลือแม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง
Name : * MEEN * < My.iD > [ IP : 118.174.57.242 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 / 13:57
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1683



ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : wee [ IP : 110.77.182.177 ]

วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:59
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1682
อดีตกับปัจจุบันต่างกันจริงๆ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.173.139 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:47
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1681
อ่านแล้วเพลิน มีความสุขมากครับ
ขอบคุณผู้แต่ง ที่แต่งนิยายดีๆให้อ่าน
Name : Bokiew < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Bokiew [ IP : 202.80.233.7 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:44
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1680
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : Acedia(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Acedia(怠惰) [ IP : 124.122.2.240 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:01
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1679
สนุกดีครับผม
Name : kamol1122 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kamol1122 [ IP : 203.157.48.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 / 11:34
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1678
คนแรกๆๆๆๆๆๆ
Name : AllGa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AllGa [ IP : 27.55.3.10 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 / 11:24
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1677
คนแรกๆๆๆๆๆๆ
Name : AllGa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AllGa [ IP : 27.55.3.10 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 / 11:24
# 2 : ความคิดเห็นที่ 1676
ยันต์ จะกลายเป็นโดเรมอนแล้ว
PS.  ไรเตอร์สู้แต่งและอัพ นักอ่านอย่างเราก็สู้อ่านเหมือนกัน
Name : Funggier < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Funggier [ IP : 113.53.57.163 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 / 11:20
# 1 : ความคิดเห็นที่ 1675
รออ่านทุกวัน สนุกมาก
Name : littlewarm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ littlewarm [ IP : 27.55.163.134 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 / 11:18
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android