คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 82 : บทที่ 5... 1. SUNA


     อัพเดท 4 ก.พ. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,495 Overall : 290,707
3,868 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3721 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 82 : บทที่ 5... 1. SUNA , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8475 , โพส : 34 , Rating : 57% / 121 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด

                               ยาน Fio

บทที่
5                              

1… Suna

 

          เวลาผ่านไปเดือนกว่า  ยันต์และพวกของ Kera เดินทางไปเก็บพลังจากดาวต่างๆได้เกิน 100 ก้อนแล้ว  ตอนหลังๆการเก็บพลังยิ่งเป็นไปอย่างรวดเร็ว  เพราะยันต์มีความชำนาญมากขึ้น ลดเวลาในการร่ายลงเหลือเพียง 2 ใน 3  สุดท้ายอยู่ที่ครึ่งหนึ่งของเวลาเดิม   เรื่องพลังงานของดวงดาวที่มีมหาศาลไม่เป็นผลกระทบต่อการเก็บเหมือนตอนแรกๆ เนื่องจากยิ่งทำยิ่งคุ้นเคยกับพลังงาน  สามารถเชื่อมต่อกันได้อย่างรวดเร็ว

 

ตอนที่ผ่านการเก็บพลังงานจากดาวไป 50 กว่าดวง  เขาไม่ต้องร่ายเพื่อสัมผัสจิตวิญญาณแห่งดวงดาวแล้ว  เนื่องจากเกิดพลังสัมผัสจิตวิญญาณได้ทันที  รู้ว่าดาวมีความเข้มแข็งแห่งพลังมากน้อยเพียงใด ครั้นเก็บพลังงานของดาวกว่าร้อยดวง  ผลได้ที่ตามมาอีกคือข้ามขั้นที่สองของการร่าย  ไม่ต้องร่ายเพื่อติดต่อสื่อสารอีกต่อไป  สามารถทักทายและสนทนากันได้เลย  ทำให้ผู้มาเยือนจากดาว Waboo  ทุกคนตั้งแต่ผู้เฒ่า Kera นับถือและยอมรับในความแข็งแกร่งที่ไม่มีผู้ใดเทียมของมนุษย์ชาวโลกหนึ่งเดียวคนนี้

 

          เป็นสิ่งมีชีวิตที่แปลกประหลาดของจักรวาล  ที่สร้างมาเพื่อการเยียวยารักษาหมู่ดาว เป็นคำจำกัดความที่พวกเขามีให้กับบุรุษที่เรียกกันสั้นๆว่า ยันต์

 

          เย็นวันนี้  มีการรับประทานอาหารรวมกัน  ผู้เฒ่าจากดาว Waboo เอ่ยขออนุญาตทุกคนในการพาเจ้าเมืองใต้น้ำไปช่วยรักษาดวงอาทิตย์ที่ชื่อ Suna

 

          “ข้าขอนำยันต์ไปช่วยสัก 4-5 วัน  ไม่อยากจะรอให้ Suna เข้าสู่ระยะสุดท้าย  การรักษาก่อนย่อมดีกว่า  เป็นการเลี่ยงอันตรายที่ไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นแบบไหน” เป็นคำพูดของ Kera ที่มีกับผู้ที่เป็นญาติ

 

          “แล้วถ้าพวกข้าจะไปด้วย  ได้ไหม” กัลป์เอ่ยถาม

 

          “ได้สิ  ดาว Waboo ยินดีต้อนรับ  เพียงแต่จะไม่มีสถานที่คึกคักเท่าที่นี่หรอกนะ” เป็นคำตอบที่ทำให้ทุกคนดีใจ

 

          “แล้วเราจะเดินทางเมื่อไหร่ท่านผู้เฒ่า” Fe เป็นคนถาม

 

          “ข้าจะขอให้ออกเดินทางในวันพรุ่งนี้  ขัดข้องหรือไม่”

 

          “ตกลง  พรุ่งนี้พวกเราจะเดินทางไปกับท่านด้วย” กัลป์เป็นตัวแทนของทุกคนในการตกปากรับคำ

 

          “ว่าแต่การเดินทางครั้งนี้  ข้าขอนำยาน Fio ไปด้วยนะท่านผู้เฒ่า  จะให้ Black กับ White ที่เป็นยานเล็กของพวกเราอยู่ภายใน”ยันต์เป็นผู้เอ่ยในเรื่องที่ทำให้ผู้อาวุโสและคนอื่นๆแปลกใจ

 

          “เจ้าจะนำยานลำใหญ่นั้นไปรึ” Kera ถามด้วยเสียงไม่แน่ใจ  เพราะยังไม่เคยมียานลำใหญ่ที่ผ่านห้วงเวลามาก่อน

 

          “ใช่แล้ว  ข้าปรับสภาพของยานให้รับสภาพในห้วงเวลาได้  เหมือนกับยานลำเล็กที่ท่านพามาและยานลำเล็กของข้า” คำตอบทำให้พวกดาว Waboo และพวกพ้องทึ่งและประหลาดใจ  เนื่องจากยันต์ไม่ค่อยมีเวลามากนัก  เขาต้องเดินทางไปเก็บพลังงานเกือบทุกวัน  ไม่รู้เอาเวลาไหนไปทำงาน

 

          “ยันต์เอาเวลาไหนไปปรับปรุงยานล่ะลูก” Betty ผู้เป็นแม่ถามขึ้น

 

          “ผมให้ GAC กับ Say จัดการร่วมกับพี่ Jack และอัลครับ”

 

เป็นคำตอบที่ทำให้ทุกคนหันไปมอง 2 หนุ่มที่ยิ้มรับ  ไม่มีใครรู้ว่ายันต์ใช้เวลาหลังจากทุกคนนอนหลับไปปรับเปลี่ยนผิวของยาน  โดยศึกษาข้อมูลจาก Zarp  ที่ใช้ธาตุ Canalium จากดาว Kisma  ในกลุ่มดาว Dorin ห่างจากโลกไปราว 125,000 ปีแสง  เพื่อป้องกันแรงบีบเค้นของห้วงเวลา  และเขาให้พี่และเพื่อนรวมทั้งหุ่นยนต์เดินทางไปนำมาจำนวนมาก

 

วิธีดัดแปลงเป็นการฉาบผิวยานและใช้เทคนิคผสานธาตุด้วยเครื่องมือแบบใหม่ที่สร้างขึ้น  รวมไปถึงหุ่นยนต์ที่สร้างขึ้นมาใช้เพื่อการนี้นับพันตัว แทนการสร้างยานขึ้นใหม่ที่เกินกำลัง  จนยานลำใหญ่โตมีสมรรถภาพเท่าเทียมกับ Black และ White  ต้องใช้เวลาทำงานกันทั้งเดือน ตั้งเตาหลอมธาตุโดยการออกแบบของ GAC และวิเคราะห์สภาพยานทีละส่วนเพื่อทำการฉาบและผสานธาตุ Canalium ลงไปให้กลมกลืนไม่ให้มีช่องว่างรอยโหว่   ทำให้ Jack และอัลที่เข้าช่วยมีความรู้แปลกใหม่เพิ่มขึ้น  ซึ่งทั้งคู่รู้สึกสนุกกับงานนี้   ทั้งสามตั้งเป้าว่าจะแปลงยานลำอื่นๆต่อไปหลังจากกลับมาจากเยือนดาว Waboo แล้ว

 

          “ยันต์ให้พวกผมช่วย  ก็ไม่ได้มากมายอะไรครับ  เจ้า AI คนเก่งทั้งสองทำซะเกือบหมด  ผมเพียงช่วยเป็นตัวประกอบให้ดูดีเท่านั้น” Jack บอกกับทุกคนอย่างถ่อมตัว

 

          ผลงานครั้งนี้ไม่ได้เล็กเหมือนอย่างที่สามหนุ่มพูด  เพราะพวกดาว Waboo เข้าใจดีว่าการผ่านห้วงเวลานั้นอันตรายมากขนาดไหน  ผิดพลาดเพียงเล็กน้อยไม่มีโอกาสแก้ตัว  พวกเขาทำได้เพียงยานขนาดของ Zarp  ไม่ได้เพิ่มขนาดให้ใหญ่โตกว่านี้เพราะมีความยุ่งยากลำบากมากมายตามขนาดของยาน  เมื่อได้รู้ว่ามนุษย์โลกนำความรู้มาต่อยอดเป็นยานลำมหึมาได้ก็ต้องตกใจเป็นธรรมดา  ผู้ที่ถูกพิจารณามากที่สุดคือยันต์  และที่สงสัยมากคือ เขาทำอย่างไรจึงทำให้เพื่อนอีกสองคนที่เห็นธรรมดาตั้งแต่ครั้งแรกกลายเป็นผู้มีความรู้ในเรื่องเช่นนี้ได้

 

          ยันต์ไม่ได้ชวนให้ Kera นำยานเข้ามาไว้ใน Fio ด้วย  เพราะเขาคิดถึงความลำบากใจของฝ่ายตรงข้ามได้ว่าไม่วางใจเรื่องความปลอดภัย  แต่สำหรับตนเองและผู้ร่วมงานมั่นใจในตัวยานลำใหญ่เต็มร้อย  เพราะเขาใช้วิธีผสานชนิดที่ให้เนื้อธาตุ Canalium แทรกซึมเข้าไปเป็นเนื้อเดียวกันกับตัวยานโดยไม่ต้องหลอมใหม่  ที่ทำได้เป็นผลมาจากการที่ต้องไปผนึกพลังของดาวต่างๆ  ทำให้มีความสามารถในเรื่องการผสานธาตุโดยไม่ตั้งใจ  จะให้อธิบายกับผู้อื่นก็คงไม่รู้เรื่อง  เป็นเรื่องเฉพาะตัว   แจ็คและอัลที่เชื่อมั่นเพราะได้ดูภาพวิเคราะห์ผิวของยานหลังปรับปรุงที่ GAC แสดงให้เห็นอย่างละเอียด

 

          เนื่องจากเรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีความเสี่ยงร้ายแรง  ส่งผลถึงการรักษา Suna ด้วยหากยันต์เป็นอะไรไป  Kera จึงขอให้มีการทดลองก่อนเพื่อความมั่นใจ  และเจ้าบ้านก็เข้าใจดีจึงรับปากโดยจะให้ Fio เข้าไปในห้วงเวลาพร้อมกับหุ่นยนต์ที่มีโปรแกรมของ GAC ไปด้วย  และให้ไปนำหลักฐานยืนยันการเดินทางจาก Quino  ผู้มีอาวุโสรองลงมาจาก Kera  กลับมา

 

          เมื่อทุกคนพร้อม  จึงพากันไปที่ยาน Fio ซึ่งยันต์จอดไว้ที่ Space University ข้างดวงจันทร์  เพราะลำใหญ่โตเกินไปหาที่จอดใต้น้ำยาก  รวมทั้งไม่อยากสร้างที่ทางเพิ่ม

 

          GAC พา Fio ไปที่ดาว Waboo เอาสารของท่านผู้เฒ่า Kera มอบให้กับท่านผู้เฒ่า Quino และขอหลักฐานยืนยันการไปถึงของนาย  แล้วรีบกลับมา”

 

          “ครับ! Boss” เป็นการรับคำของ AI คู่ใจ  จากนั้นทุกคนก็ได้เห็นยานลำมหึมาหายเข้าไปในห้วงเวลาแบบแปลกประหลาด  นั่นคือห้วงเวลาค่อยๆขยายขนาดและกลืนกินตัวยานเมื่อบินเข้าหาทีละน้อยจนหายไปหมดทั้งลำเหมือนงูกินเหยื่อ

 

          “โอ้โฮ! น่าดูจริงๆเลย” Tom พูดด้วยความตื่นเต้น  คนอื่นๆก็ตะลึงมองภาพนี้เช่นกัน  รวมทั้งพวกของ Kera ที่ไม่เคยเห็นสภาพเช่นนี้มาก่อน  เนื่องจากที่ผ่านมาเคยแต่สร้างเป็นอุโมงค์ให้ยานบินเข้าไป

 

          “เยี่ยมจริงๆเลย  ไม่นึกว่าจะได้เห็นเรื่องแบบนี้” Mew พูดกับ Una

 

          “ใช่! ข้าก็ไม่คิดว่าห้วงเวลาจะขยายขนาดได้ใหญ่โตมโหฬารขนาดนี้” Una ตอบ

 

          “แล้วเจ้าว่าจะสำเร็จหรือเปล่า” Tor เข้ามาร่วมสนทนาด้วย

 

          “ไม่รู้สิ  แต่ข้าไม่เคยเห็นคนๆนี้ทำอะไรพลาดเลยนะ” คำตอบนี้ทำให้เพื่อนๆหยุดคิดก่อนจะพยักหน้ารับ

 

          “อืม! จริงด้วย  ข้าไม่เคยเห็นยันต์ทำพลาดแม้แต่ครั้งเดียว  ไม่ว่าเรื่องการเก็บผลึกพลังจากดาวที่ไม่มีใครทำได้มาก่อนก็ยังทำได้” Wor สนับสนุน

 

          เสียงซุบซิบสนทนาดังขึ้นอยู่ราว 10 นาที  ก็ปรากฏสภาพบิดเบี้ยวของอากาศ  ยานลำใหญ่โตก็มุดลอดห้วงเวลาออกมาทีละน้อยจนหมดลำ

 

          “ไชโย  พี่ยันต์ทำสำเร็จแล้ว” เสียงรุ้งดังขึ้นด้วยความดีใจ  คนอื่นๆมีสีหน้าโล่งอกที่ยานไม่ได้รับความเสียหาย 

 

          Black บินออกมาจากยานลำใหญ่  เมื่อมาจอดในลานจอดของ Space University เรียบร้อย  ผู้ที่ออกจากยานทำให้ทุกคนแปลกใจ  เพราะมีชายรูปร่างผอมเพรียว  สูงพอๆกับ Kera หน้าตาสดใส  ทรงภูมิปัญญา  ชุดคลุมสีเขียวอ่อนออกมาพร้อมกับ GAC ด้วย

 

          “ท่านผู้เฒ่า Quino  มาเองเลยเรอะนี่” Sup พูดด้วยความแปลกใจ

 

          “สวัสดี! ท่านผู้เฒ่า Kera  ข้าคิดว่ามาเองดีกว่าส่งสาร  เพื่อยืนยันว่ายานลำนี้ไปถึง Waboo จริง” ผู้มาใหม่คารวะผู้อาวุโสสูงสุดพร้อมกับพูดยิ้มๆ  แล้วถามต่อไปว่า

 

          “ใครสร้างยานลำนี้ล่ะ  ขอพบตัวหน่อย”

 

          “นั่นไง  ชื่อว่ายันต์เป็นชาวโลก” Una เป็นผู้ตอบ

 

          ผู้เฒ่าผู้มีอำนาจเป็นอันดับสองของดาว Waboo มองดูร่างใหญ่โตด้วยความทึ่ง  เมื่อเห็นแววตาสีเหล็กที่แปลกตาก็เกิดความชื่นชอบ  เดินเข้าไปหาและพูดขึ้นว่า

 

          “ยินดีที่ได้พบ  ข้าเห็นยานก็แปลกใจในความใหญ่โตของมัน  แต่พอเห็นเจ้าของมัน ข้าก็หายแปลกใจ”

 

          คำทักทายทำให้ชาวโลกหัวเราะในอารมณ์ขันของท่าน  ผู้ที่ถูกทักก็ชอบใจ  เขาตอบกลับคำทักทายด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม

 

          “ยินดีที่ได้พบท่านผู้เฒ่า Quino  ข้าได้ยินชื่อท่านจากพวกองครักษ์บ่อยๆ  ดาวโลกยินดีต้อนรับ  ข้าชื่อว่า ยันต์”

 

          การสนทนาและแนะนำตัวเกิดขึ้นพักใหญ่  ก่อนที่ทุกคนจะพร้อมสำหรับการเดินทาง  ตอนนี้ยานเล็กทั้ง 3 ลำบินเข้าไปอยู่ในยาน Fio หมดแล้วเพราะไม่ต้องระแวงอันตรายใดๆ  ยันต์กับห้าสาวและพี่เลี้ยงรวมทั้งลูกๆอยู่ในยานสีดำ  ผู้สูงวัยและหนุ่มสาวอยู่ในยาน White  พวกต่างดาวอยู่ในยาน Zarp  แล้วยานลำใหญ่ก็เดินทางเข้าสู่ห้วงเวลา

 

Suna

 

          ดาวสีแดงอ่อนๆมีแสงริบหรี่ที่อยู่ห่างออกไป 2 แสนกิโลเมตร  ปรากฏกับสายตาชาวโลกและเจ้าบ้าน  มีคนมากมายตามออกมาดูด้วย  เป็นผู้นำของกลุ่มดาวในละแวกนี้ที่ทราบข่าวว่า Kera และคณะกลับมาแล้วจากการกระจายข่าวของ Quino  พากันมาเยี่ยมเยียนและถามข่าวคราว  ครั้นทราบว่าจะมีการรักษา Suna  ทุกคนต่างตื่นเต้นปนไม่เชื่อถือแต่ไม่กล้าออกเสียงค้านเพราะผู้พูดเป็นผู้ที่ตนให้ความเคารพ  เรื่องแบบนี้ไม่เคยมีมาตั้งแต่ครั้งอดีต  จึงไม่อาจโทษพวกที่คิดค้านคำพูดของ Kera ได้

 

          พวกเขาได้รับความตระหนกจากขนาดของยานในครั้งแรกที่เห็น  ไม่คิดว่าจะมีใครสร้างได้ใหญ่โตขนาดนี้  พอรู้ว่านี่เป็นเพียงลำเล็กก็ยิ่งตกใจหนักเข้าไปอีก  แค่ลำเล็กๆก็กว้าง 3 กิโลเมตร  ยาว 5 กิโลเมตรเข้าไปแล้ว  เมื่อได้ดูด้านในยิ่งทำให้ตะลึงยิ่งขึ้น  เพราะกลายเป็นเมืองๆหนึ่งอยู่ภายในยาน  เป็นเพราะพวกสาวๆได้ช่วยกันออกแบบโดยมีพ่อแม่ช่วยออกความคิดเห็น  ทำให้น่าอยู่อาศัย  รับรองผู้คนได้นับหมื่น  สร้างอาการตาค้างให้กับผู้มาเยี่ยมชม  โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีที่จอดยานที่ส่วนหัวของยาน  ที่จอดกว้างขวางรองรับยานได้มากหลายร้อยลำ แต่ละลำสามารถมองดูภายนอกได้อย่างชัดเจน   ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งคุมเครื่องมุ่งสู่อวกาศด้วยตัวเอง

 

          “โอ! ยานอะไรจะเยี่ยมยอดขนาดนี้  แค่ภายนอกข้าก็รู้สึกว่าไม่น่าจะมียานขนาดนี้แล้ว  พอมาเห็นภายในกลับทำให้เปลี่ยนเป็นความแปลกใจว่าพวกท่านทำได้อย่างไร  เยี่ยมมาก  เยี่ยมจริงๆ” ผู้นำดาว Kerber  ที่อยู่ในระบบสุริยะเป็นดวงที่ไกลที่สุดเอ่ยเหมือนคราง

 

          “เช่นกัน  ข้าก็คิดเหมือนท่าน” Fark ผู้นำดาว Sety กล่าวขึ้นบ้าง  มีคนอื่นๆอีกหลายคนที่กล่าวทำนองเดียวกัน

 

          Fio ได้รับการแปลงโฉมใหม่ภายใน  จากความคิดของผู้มีความสามารถหลายคนในหลายด้าน เช่น Jan จบด้านพลังงานและเครื่องจักรกล  Ren จบด้านสถาปัตยกรรม  แจ็ค  จบด้านยานอวกาศ  James พ่อของ Ren ที่จบด้านคอมพิวเตอร์และหุ่นยนต์  รวมทั้งคนอื่นๆช่วยกันคิดและออกแบบเพื่อใช้เป็นต้นแบบยานลำอื่นๆที่จะปรับปรุงในอนาคต มี GAC และ Say เป็นที่ปรึกษาใหญ่  โดยไม่ต้องให้ยันต์ที่ยุ่งวุ่นวายเรื่องผนึกพลังจากดวงดาวต้องลำบาก ทำให้ได้ยานที่สมบูรณ์แบบลำนี้ออกมา 

 

          ก่อนเดินทางไปหา Suna มีการท่องเที่ยวในตัวยานเกิดขึ้นก่อน  ใช้เวลาไปเกือบชั่วโมงจึงจะไปเยี่ยมชมได้ทั่วถึง  ผู้นำทั้งหลายรวมทั้งพวกของผู้เฒ่า Kera ที่เพิ่งจะศึกษารายละเอียดเช่นกันต่างพูดไม่ออก  ไม่รู้จะชมเชยอย่างไรดีเพราะยอดเยี่ยมไปหมด  ได้แต่ทอดถอนใจในความสามารถปรับเปลี่ยนยานรบให้เป็นยานเอนกประสงค์ของมนุษย์โลก

 

          “ท่านยันต์  ยังมียานขนาดนี้อีกหรือเปล่า  ข้าอยากจะขอซื้อหรือแลกเปลี่ยนสินค้าก็ได้  จะได้นำมาไว้ใช้ประโยชน์ที่ดาว WinaLeo ผู้นำของดาว Wina เอ่ยถาม  ทำให้จุดประกายแห่งการสอบถามขึ้นจากหลายดวงดาว

 

          สภาพเช่นเหมือนกับที่เคยเจอในการเยือนดาว Uharo  มีผู้นำต่างขอซื้อและแลกเปลี่ยนยานกันมากมาย  ทำให้ยันต์ต้องออกตัวอุตลุดแบบเดียวกับที่เคยบอกพวกผู้นำกลุ่มดาวต่างๆย่านนั้น   ต้องใช้เวลานานพอควรกว่าจะจบเรื่อง  เขาไม่อยากให้ยานเหล่านี้กับดาวดวงใดเพราะมีวิทยาการที่สุดยอดในการใช้พลังงานแสงอาทิตย์อยู่  เป็นนวัตกรรมที่จัดว่าใหม่ในหมู่ดาวทั้งหลาย  เพราะมีคนคิดเพียงคนเดียวและใช้อยู่ในดาวดวงเดียวยังไม่แพร่หลาย  อีกทั้งประสิทธิภาพที่สูงของมันสามารถสร้างความปั่นป่วนวุ่นวายได้  จึงขอเก็บเอาไว้ดีกว่า

 

          ตอนนี้ทุกคนกำลังมองดูดวงอาทิตย์ที่อยู่ในขั้นสุดท้ายของการแตกดับอยู่ในยาน Fio  หากเป็นไปตามที่เคยมีการคาดคะเนเอาไว้  ก่อนจะดับจะมีการเปล่งคลื่นความร้อนออกมามหาศาล  ซึ่งจะเผาไหม้ดวงดาวที่อยู่ใกล้เคียง  และเมื่อมันดับลงก็จะกลายเป็นตัวดูดสิ่งต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นแบบใดก็ล้วนแต่เป็นหายนะทั้งสิ้น   ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น  หากยันต์ช่วยแก้ไขไม่ได้  การอพยพก็จะติดตามมาในเวลาอันใกล้นี้  ดาวหลายพันดวงที่อยู่บริเวณใกล้เคียงจะกลายเป็นดาวร้างไร้ผู้คนในเวลาไม่นาน  นับเป็นโศกนาฏกรรมและความสูญเสียที่ไม่สามารถประเมินได้

 

          “นั่นคือดาวที่ให้ชีวิตแก่พวกเรามาเนิ่นนาน  ตอนนี้มันกำลังจะจากไป  ข้าไม่เคยคิดว่าจะรักษามันได้  มีแต่เพียงลางสังหรณ์ที่ทำให้ข้าเดินทางออกไปอย่างไร้จุดหมาย  รู้แต่ทิศทางเท่านั้น  จนไปพบกับผู้ที่ข้าเชื่อว่าจะช่วยเหลือพวกเราได้  นั่นคือ ยันต์”

 

ผู้เฒ่า Kera เปล่งเสียงเจรจากับทุกคน  ตอนนี้ทุกคนอยู่ในห้องประชุมขนาดใหญ่ที่มีความสะดวกสบายในระดับเยี่ยม  เก้าอี้นั่งที่นุ่มนวลให้ความรู้สึกผ่อนคลายเมื่อนั่ง  ภาพของผู้พูดที่แสดงให้เห็นในทุกจุดทำให้เห็นได้ชัดเจนเหมือนผู้พูดๆกันตนเอง  มีเครื่องดื่มเบาๆจากบรรดาหุ่นยนต์คอยบริการ    แต่ละคนสุขสบายอย่างยิ่ง  บางคนรู้สึกสบายกว่าดาวตนเองเสียอีก

 

ภาพของยันต์เกิดขึ้นให้เห็นชัดเจน  GAC ส่งเสริมเจ้านายดัวยการฉายภาพการรวบรวมผลึกพลังจากดาวต่างๆที่ตัวของมันได้ออกแบบและขอให้แจ็คกับอัลสร้างยานเล็กสำหรับถ่ายภาพโดยเฉพาะขึ้นมานับ 10 ลำ  และปล่อยออกไปเพื่อใช้เก็บภาพต่างๆ  ทำให้เกิดเสียงฮือฮาดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง  พวกเขาไม่เคยเห็นวิธีการและพลังมหาศาลแบบนี้  มันมหัศจรรย์เหนือความคิด   Kera และคนอื่นๆมองดูอย่างสงบ  ภาพเหล่านี้เคยเห็นจากของจริงมาแล้วเพราะไปด้วยกัน  แต่มุมของภาพที่ฉายนั้นแตกต่างกัน เป็นมุมมองระยะไกลในหลายๆที่  ทำให้ได้ความรู้สึกยิ่งใหญ่   อลังการกว่าที่เคยเห็นด้วยตาตนเองในระยะใกล้มากนัก

 

“นี่ขนาดไปเห็นมาเองนะ  พอมาเจอมุมกว้างแบบนี้  มันยิ่งใหญ่มากเลย” Sup พูดกับ Tor ที่นั่งดูอยู่ใกล้ๆกัน

 

“ใช่! เจ้า GAC นี่มันยอดจริงๆแฮะ  หามุมถ่ายได้เยี่ยมจริงๆ  ดูแล้วได้ความรู้สึกเร้าใจ” สหายตอบ

 

“ยิ่งใหญ่จริงๆนะ Una  ข้าไม่คิดว่าการมองจากจุดไกลๆจะทำได้เห็นภาพที่พวกเรามองได้ไม่ชัด” Mew พูดขึ้น

 

“อืม! ข้าก็คิดอย่างเจ้า  ดูพลังนั่นสิ  ตอนที่เราอยู่ใกล้ไม่ได้เห็นขนาดของมัน  รู้แต่ว่ารุนแรง  ถ้าไม่ได้พลังจากบาเรียของยันต์ป้องกันให้คงปลิวว่อนกันแล้ว   ได้เห็นแบบนี้รู้สึกว่าพลังธรรมชาตินั้นยิ่งใหญ่จริงๆเลย” สาวสวยตอบ  ขณะที่มองดูภาพพลังของดวงดาวที่ปั่นป่วนรุนแรง  เกิดจากการม้วนตัวเพื่อลดขนาดลงเป็นผลึกขนาดเล็ก

 

เสียงวิจารณ์ดังขึ้นเรื่อยๆเมื่อภาพเปลี่ยนมุมมองแตกต่างออกไป ตามรูปแบบของดาวแต่ละดวง  นอกจากจะได้เห็นความสวยงามของดาวที่แตกต่างกันแล้ว  ยังได้เห็นพลังอันยิ่งใหญ่มหาศาลที่มีรูปร่างแตกต่างกันอีกด้วย  ตบท้ายการนำเสนอด้วยรูปผลึกต่างๆที่มีสีสรรที่ใกล้เคียงคือ ส่วนใหญ่จะมีสีเขียว  ซึ่งเป็นสีแห่งความอุดมสมบูรณ์  สร้างสรรค์ชีวิต  เพียงแต่ขนาดจะต่างกันตามสภาพดาวและสัดส่วนของพลังที่ยืมมาเท่านั้น

 

“ข้าขอดูผลึกพลังหน่อยได้ไหม  ท่านยันต์” มีเสียงห้าวทุ้มเปี่ยมพลังดังจาก Ekar ผู้นำร่างใหญ่ของดาว Cole ที่อยู่ห่างจาก Suna ไม่ไกลเอ่ยขึ้น

 

แทนคำตอบ  เป็นผลึกจำนวนร้อยกว่าอันลอยออกมาจากถุงที่อยู่ใกล้ตัวของยันต์  เป็นถุงที่เขาให้หุ่นยนต์ตัวหนึ่งถือติดตามตัวตลอดเวลา    ผลึกทั้งหมดลอยไปมาเหนือศีรษะของผู้ที่นั่งชมอยู่ในระยะห่างไม่สูงนัก  สามารถเอื้อมมือไปหยิบมาชมได้   พวกที่คว้าลงมาดูส่งเสียงพึมพำด้วยความประหลาดใจ  จากการลูบคลำรู้สึกถึงพลังที่ไหลเวียนอยู่ภายในสร้างความสบายให้กับทุกคนที่ได้สัมผัส   จากนั้นก็ปล่อยให้ก้อนพลังลอยผ่านไปยังผู้อื่นเพื่อชื่นชมกัน   ทำให้เกิดความสนุกสนานกับทุกคนในที่ประชุม   ไม่เว้นแม้แต่ตัวเล็กๆทั้งสิบที่แม่อุ้มมาดูด้วย  เด็กน้อยไขว่คว้าก้อนพลังที่พ่อส่งมาลอยใกล้ๆนับสิบลูก  เสียงหัวเราะคิกคักดังขึ้นตลอดเวลา

 

ทุกคนได้ชื่นชมผลึกพลังกันทั่วหน้า  พวกดาว Waboo ที่เคยจับต้องมาแล้วก็ยังอดไม่ได้ที่จะเอื้อมมาดูอีกเพราะคราวนี้ยันต์ปล่อยออกมาให้ดูกันทั้งหมด  ไม่ใช่ทีละอันสองอันเหมือนตอนเก็บได้  ผู้เฒ่า Kera ก็นำมาดูหลายก้อนเช่นกัน  ความรู้สึกแต่ละก้อนจะเหมือนกันเพียงแต่ความเข้มแข็งของพลังนั้นแตกต่าง

 

หลังจากชื่นชมกันนานนับครึ่งชั่วโมง  ยันต์เก็บผลึกกลับคืนยกเว้นพวกตัวน้อยทั้งสิบที่ถือไว้คนละก้อน  เฝ้าลูบชมด้วยความชอบใจ   Kera  บอกกับทุกคนว่า

 

“วิธีรักษา Suna ที่คิดขึ้นโดยยันต์และพวกข้าเห็นว่าจะได้ผลก็คือ  จะเก็บพลังความร้อนออกมาให้หมดก่อน  จากนั้นจะใช้พลังจากดาวต่างๆเข้ารักษาแล้วคืนพลังความร้อนกลับไป   Suna ก็จะกลับคืนเป็นปกติ”  

 

ผู้นำทั้งหลายฟังวิธีการแล้วคิดตาม   ต่างก็เห็นชอบด้วยเพราะไม่น่าจะมีวิธีการอื่นนอกจากแบบนี้อีกแล้ว ความพร้อมทั้งหลายในเรื่องพลังก็มีเพียงพอ พลันมีเสียงจากผู้นำดาว Allo ถามขึ้นว่า

 

“แล้วท่านยันต์จะออกไปใช้พลังได้อย่างไร  มันต้องเข้าไปใกล้ๆ Suna ซึ่งร้อนจัด  ข้าถามนี่เพราะเป็นห่วง”

 

คนอื่นๆได้ยินคำถามก็มีเสียงฮือฮาขึ้น  เห็นด้วยกับคำถามเพราะไม่มีใครเข้าใกล้ Suna ได้เนื่องจากความร้อน  อีกทั้งพวกเขายังไม่รู้ประสิทธิภาพของยาน Fio เพราะเพิ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรก  แต่แม้จะเข้าใกล้ได้  มนุษย์จะออกไปใช้ก้อนพลังได้อย่างไร  คงต้องถูกความร้อนละลายไปเสียก่อน 

.....................................................................................................................................................................

หมายเหตุ ...  ตอนนี้งานยุ่งเป็นยุงตีกัน  ขอหยุด 5 วัน  พบกันวันอาทิตย์นะจ้ะ !   Bye ...Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 82 : บทที่ 5... 1. SUNA , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8475 , โพส : 34 , Rating : 57% / 121 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 34 : ความคิดเห็นที่ 3832
อ่านเพลินมากค่ะ
Name : 0811362149 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 0811362149 [ IP : 223.24.166.115 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤศจิกายน 2561 / 07:30
# 33 : ความคิดเห็นที่ 3730
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.122.114 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มกราคม 2561 / 12:53
# 32 : ความคิดเห็นที่ 3103
แล้ว ทำไม ไม่ ถอดเครื่องมือดูดพลังงานดวงอาทิตย์ออก  แล้วเปลียนข้างในยานยักษ์นี่ให้สวยงาม แล้วเอาไปขาย เลยละ
มีอีกหลายพันเลยไม่ใช่เหรอ ยานแบบนี้ เก็บเอาไว้ ก็ ไม่มีประโยชน์อะไรแล้ว  ทำเป็นยานท่องเที่ยวขายไปเลย 555+
PS.  ทุกอย่างต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ได้อย่าง ต้อง เสียอีกอย่าง
Name : คุณมึนจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณมึนจัง [ IP : 124.122.137.136 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มิถุนายน 2557 / 05:21
# 31 : ความคิดเห็นที่ 1994
แวะมา โหวตให้
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 49.48.119.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 / 07:18
# 30 : ความคิดเห็นที่ 1797
ขอบคุณมากครับ
สนุกมากครับ
Name : ประกฤติ [ IP : 110.168.78.252 ]

วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:37
# 29 : ความคิดเห็นที่ 1752
นับวันรอ เหอะๆ
ใกล้ได้อ่านแล้ววว
Name : เทพสายมารคิงคอง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เทพสายมารคิงคอง [ IP : 110.49.250.115 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:17
# 28 : ความคิดเห็นที่ 1751
วันศุกร์แย้ว อิอิ
Name : พัดลมเย็น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พัดลมเย็น [ IP : 180.183.232.116 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:47
# 27 : ความคิดเห็นที่ 1749
วันอาทิตย์ .......
ต้องตั้งนาฬิกา ปลุก แจ้งเตือนไว้ซะหน่อย   อิอิ
PS.  ทุกอย่างต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ได้อย่าง ต้อง เสียอีกอย่าง
Name : คุณมึนจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณมึนจัง [ IP : 110.169.197.58 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2556 / 19:25
# 26 : ความคิดเห็นที่ 1748
รอนะจ้ะ นับวันให้ถึงวันอาทิตย์ไวๆ
PS.  I am I & Just the way you are:)
Name : Lily of valley < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lily of valley [ IP : 110.169.240.45 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2556 / 14:03
# 25 : ความคิดเห็นที่ 1747
วันอาทิตย์จ๋า ใกล้เข้าแล้ว
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 49.48.107.196 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2556 / 07:38
# 24 : ความคิดเห็นที่ 1736
ไม่เป็นไรหรอกมั้ง ยันต์ซะอย่าง  ต่อให้ัยันต์แยกร่างแบบอะมีบาได้ก็เชื่อ(เปรียบซะ..)
PS.  ตำนานเหนือจินตนาการ ฝ่ามิติ อลวนป่วนก๊วนปีศาจ เสน่ห์รักเล่ห์แวมไพร์(yaoi) ลูคัสvsลอเรนช์ มหากาฬสงครามจอมราชัน โฆษณาครับ ฮิฮิ
Name : จอมเวทย์ที่ถูกลืม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จอมเวทย์ที่ถูกลืม [ IP : 171.5.116.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 / 19:44
# 23 : ความคิดเห็นที่ 1735
ต่อไวๆเน้อๆๆๆๆๆๆๆๆ
PS.  "Memories Keep Those We Love Close to Us Forever"
Name : Dexsar < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dexsar [ IP : 101.109.253.60 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:39
# 22 : ความคิดเห็นที่ 1733
ตอนนี้ภาระกิจใกล้จะเป็นจริงแล้ว อ่านแล้วอยากอ่านต่อ...
...วันอาทิตย์เจอกันรึ???...ไรเตอร์จ๋า...มาเร็วๆนะ...
แล้วก็มาเยอะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ...ตอนด้วย..เป็นการชดเชย...
Name : leo [ IP : 183.89.66.3 ]

วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:59
# 21 : ความคิดเห็นที่ 1732
ค้างยาวเลย ฮือ ฮือ
Name : entask < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ entask [ IP : 223.204.175.112 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 / 11:44
# 20 : ความคิดเห็นที่ 1729
จะได้ทำการรักษาแล้ว
PS.  ...Here comes one! Keep your eyes open for opportunities...
Name : kawhom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kawhom [ IP : 94.197.253.134 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 / 05:23
# 19 : ความคิดเห็นที่ 1728
รอไรเตอร์ถวันเอง555
ไรเตอร์บางคนรอเป็นปียังไม่อัพเลย~
PS.  Anime is my Life
Name : CrAzy_Se@L < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CrAzy_Se@L [ IP : 173.30.161.224 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 / 04:18
# 18 : ความคิดเห็นที่ 1727
ขอบคุณคะ สนุกมากๆเลย  GAC ฉายภาพอวดฝีมือของยันต์ได้เร้าใจจริงๆ
PS.  I am I & Just the way you are:)
Name : Lily of valley < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lily of valley [ IP : 124.121.239.196 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 / 00:50
# 17 : ความคิดเห็นที่ 1724
ยันต์ทำได้อยู่แล้วครับ 
http://dhamma-alive.blogspot.com/
Name : รักษ์คุณ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รักษ์คุณ [ IP : 110.77.251.244 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:29
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1721
มันมากครับ
PS.   สิ่งที่หาที่สุดไม่ได้ก็คือความอยากและความโง่ของมนุษย์
Name : WolfJacker < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ WolfJacker [ IP : 202.28.118.119 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:35
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1720
โอ จะได้เห็นวิธีไปเหยียบย่างบนดวงอาทิตย์แล้ว
PS.  ไรเตอร์สู้แต่งและอัพ นักอ่านอย่างเราก็สู้อ่านเหมือนกัน
Name : Funggier < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Funggier [ IP : 113.53.8.73 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:30
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1719
โอยค้างอีกหลายวันเลย
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.151.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:27
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1718
5 วัน เหมือน 5 ปี

แงงงงงง....กำลังมันส์เลย
Name : my-kimberly < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ my-kimberly [ IP : 49.48.34.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:24
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1717
โอ้ สบายใจได้ครับไรเตอร์ 5 วันรอได้ครับ ไรเตอร์คนอื่นเป็นหลายเดือนยังรอได้เลย อิอิ
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.1.163 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:52
# 11 : ความคิดเห็นที่ 1716
อ่านอย่างสนุกสนาน จนมาชะงักกึกบรรทัดสุดท้าย แต่ไม่เป็นไรครับ ถือว่าให้ไรท์เตอร์ได้พักบ้าง
PS.  ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลือแม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง
Name : * MEEN * < My.iD > [ IP : 118.174.55.181 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 / 17:39
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1715
ม่ายยยยยยย....วันอาทิตย์เลยเหรอคะ
สงสัยจะขาดใจก่อน...กำลังมันมากๆด้วยอ่ะ
Name : catriona < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ catriona [ IP : 110.164.68.226 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 / 17:29
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android