คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 83 : บทที่ 5... 2. การเปลี่ยนแปลง(แก้คำผิดนิดเดียว)


     อัพเดท 7 มี.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,700 Overall : 290,912
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 83 : บทที่ 5... 2. การเปลี่ยนแปลง(แก้คำผิดนิดเดียว) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8027 , โพส : 33 , Rating : 54% / 126 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด

                          
  Fio


บทที่ 5                              

 

 

2… การเปลี่ยนแปลง

 

บนยาน Fio ที่บินเข้าใกล้ดวงอาทิตย์ของกลุ่มดาว Zes กาแลคซี่ Akai เรื่อยๆ  มีร่างเล็กๆของมนุษย์ผู้หนึ่งยืนปักหลักนิ่งอยู่บนยานลำใหญ่โต  บรรดาผู้มาด้วยที่อยู่ในยานได้เห็นภาพอย่างชัดเจนเพราะที่ยืนอยู่นั้นเป็นส่วนล่างของท่อนหัวที่ยื่นออกไป  ทุกคนต่างทึ่งและอัศจรรย์ใจที่เห็น Barrier สีฟ้าสดใสปกคลุมรอบตัวของบุคคลผู้นี้  นั่นคือคำตอบของการถามในเรื่องที่ว่ายันต์จะออกไปปฏิบัติการอย่างไรในเมื่อ Suna มีความร้อนรุนแรงมหาศาล

 

หลังการปรับเปลี่ยนผิวของยานเพื่อให้เข้าสู่ห้วงเวลาได้  มีผลพลอยได้เพิ่มขึ้นมาจากการกระทำดังกล่าวนั่นคือ  ความทนทานต่อความร้อนที่เพิ่มขึ้น   จากเดิมที่ยานลำนี้เข้าใกล้ได้เพียงครึ่ง กิโลเมตร  ต้องใช้ท่อพิเศษยาวเฟื้อยต่อไปยังผิวของดวงอาทิตย์เพื่อดูดพลังงาน  กลายมาเป็นสามารถเข้าถึงพื้นผิวของดวงอาทิตย์ได้

 

Fio บินผ่านกระแสความร้อนแบบไม่ยี่หระ  คนในยานนั้นกระวนกระวายเพราะระแวงว่าจะมีการรั่วของยานเกิดขึ้น  แต่เมื่อนานไปๆไม่มีสิ่งที่กังวลเกิดขึ้นก็ค่อยวางใจจนเป็นปกติ  กัลป์ผู้เป็นปู่หันไปพูดกับภรรยาว่า

 

“ไอ้หลานคนนี้มันเก่งจริงๆนะ  ไม่คิดเลยว่าในชีวิตจะได้พบเจอเรื่องแปลกประหลาดแบบนี้”

 

“ค่ะ! มันแปลกจริงๆที่หลานของเราทำแบบนี้ได้” Saraya ผู้เป็นภรรยาตอบ

 

“พ่อว่ายันต์จะเป็นอะไรรึเปล่าครับ” กริชผู้เป็นลูกชายหันมาถามผู้เป็นพ่อด้วยความเป็นห่วงลูกชาย  แม้จะเห็นว่ามี Barrier ปกป้องอยู่ก็ตาม

 

“พ่อว่าไม่น่าจะเป็นอะไรนะ  เจ้าเด็กคนนี้ถ้าไม่แน่ใจจะไม่ทำ  ที่เคยรู้เคยเห็นมา  นอกจากโดนยิงร่วงคราวโน้นแล้ว  ไม่พลาดอะไรสักครั้ง”  ผู้เป็นพ่อตอบพร้อมกับยิ้มเมื่อนึกถึงเรื่องที่รู้มาว่ายันต์โดนพวกมาเฟียวางแผนถล่มจนยาน Nania ระเบิดเสียหายจนซ่อมไม่ได้

 

“ไม่ต้องห่วงหรอกลูก  หลานแม่หนังเหนียว” ผู้เป็นแม่ช่วยยืนยันอีกแรงด้วยใบหน้ายิ้มๆ

 

ข้างภรรยาทั้งห้ากับลูกๆพากันยืนมองดูผู้เป็นหัวหน้าครอบครัว  แม้จะวางใจแต่ก็ไม่วายเป็นห่วง  พวกเธอยังไม่เคยเห็นสามีทำแบบนี้มาก่อน

 

“จะเป็นอะไรมั้ย AliceFe ถามขึ้นด้วยสีหน้ากังวล

 

“ไม่น่าเป็นอะไรนะ  ถ้าไม่ไหวพี่เค้าคงไม่ทำหรอก” Alice ปลอบเพื่อน

 

“แม่คับ  ป้อออกไปทำอาราย” Halas ถาม Jan ผู้เป็นแม่

 

“พ่อไปทำงานจ้ะ  ไม่นานก็เสร็จลูก” Jan ตอบลูกชาย

 

เมื่อมีผู้ถามนำ  ลูกๆอีกหลายคนก็ถามแม่ตัวเองให้วุ่น  เลยต้องคอยตอบเจ้าตัวน้อยที่สงสัยว่าพ่อออกไปทำอะไร  อยากออกไปเล่นด้วย  ทำให้พวกสาวๆลืมความวิตกกังวล

 

ฝ่ายผู้นำของดาวต่างๆพากันมองดูผู้ที่ออกไปเบื้องนอก ด้วยความรู้สึกที่ยากจะบรรยาย  ตอนแรกที่ได้รับคำตอบว่าจะออกไปผนึกพลังของ Suna  ก็เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งเพราะไม่เคยมีใครที่ไหนทำได้มาก่อน  ตอนนี้เห็นจะๆตาเลยพูดไม่ออก  ได้แต่สงสัยว่าทำได้ยังไงและ Barrier สีฟ้านั้นเป็นอะไรมาจากไหนถึงได้ทนความร้อนได้สูงมากขนาดนั้น

 

“นั่นเขาไม่เป็นอะไรเลยนะ  ไม่รู้ว่าสร้าง Barrier จากอะไร” Bero ผู้นำดาว Denas เปรยขึ้นมา

 

“ไม่รู้สิ  เห็นท่าต้องทบทวนเทคโนโลยีของดาวพวกเราใหม่ซะแล้ว เฮ้อ!Geros ผู้นำดาว Cumu ที่อยู่ใกล้ๆตอบพร้อมกับถอนใจ

 

คนอื่นๆที่ได้ยินก็พากันคิดตาม  นี่เป็นเรื่องใหม่ที่เพิ่งเคยเห็น  คนสามารถเข้าใกล้ความร้อนของดวงอาทิตย์อย่างใกล้ชิดที่สุด  นับเป็นเทคโนโลยีที่สร้างความแปลกใหม่อย่างยิ่งในสายตาของทุกคน

 

ผู้ที่ถูกกล่าวขวัญ  ยืนนิ่งมองดูดวงอาทิตย์ที่ถูกเรียกว่า Suna เงียบๆ ช่วงนี้นับเป็นช่วงสุดท้ายของดาว  ทำให้เริ่มมีความร้อนปะทุเพิ่มขึ้นมาอุณหภูมิน่าจะประมาณ 5,700-6,000 องศาเซลเซียส  มีลักษณะแตกต่างไปจากที่เห็นจากภาพคราวก่อนที่น่าจะมีอุณหภูมิพื้นผิวระหว่าง 3,500-4,000 องศา เขาสัมผัสรับรู้ถึงความยิ่งใหญ่ของจิตวิญญาณแห่งดาวดวงนี้  รับรู้ถึงสภาพความเสื่อมโทรมที่รอวันแตกดับอย่างชัดเจน  เพียงรอให้ลงถึงพื้นดาวจึงจะสื่อสารด้วย

 

Fio  ร่อนลงจอดบนพื้นดวงอาทิตย์ที่มีแต่เปลวไฟลุกโชติช่วงโดยไม่มีอาการผิดปกติใดๆ  ยันต์ถามออกไปทันทีที่ยานหยุดนิ่งแล้ว

 

“ท่าน Suna  ข้าชื่อยันต์มาจากโลกที่แสนไกล  เพราะรู้ว่าท่านต้องการการรักษา  ข้ามีความรู้ที่คิดว่าพอช่วยท่านได้  ท่านยินดีที่จะให้ช่วยหรือไม่”

 

“ยันต์  โอ! เจ้าติดต่อกับข้าได้  ไม่น่าเชื่อ  ไม่มีใครเลยที่ทำได้เช่นนี้  นับตั้งแต่ข้ามีตัวตน  ข้าไม่เคยได้ติดต่อกับผู้ใดเลย  นานมากแล้ว  เฮ้อ! ข้าอยากบอกว่าข้ายินดีมากที่ได้พบกับเจ้า”

 

เบื้องหน้าของชายหนุ่มที่ยืนบนยาน  มีเปลวไฟที่ก่อตัวเป็นร่างของมนุษย์ไฟเลียนแบบรูปร่างของเขาแต่ใหญ่กว่านับร้อยเท่า  ทำให้มองเห็นได้อย่างชัดเจนรวมทั้งพวกที่อยู่ภายในยาน Fio ด้วย   สร้างความงงงันและตื่นเต้นให้กับทุกคน  ตัวของยันต์ก็แปลกใจเพราะที่ผ่านมาดาวต่างๆนั้นรับรู้ได้แต่พลังไม่สามารถก่อตัวเป็นรูปร่างได้  เมื่อวิเคราะห์หาเหตุผลก็พอจะคาดคะเนได้ว่าเป็นเพราะพลังงานของดวงอาทิตย์มีมากมายมหาศาล  เลยทำให้สามารถสร้างรูปร่างให้เห็นได้

 

ตอนนี้มีภาพแปลกตาภายนอกยานให้เห็น  นั่นคือภาพคนที่มีเปลวไฟลุกทุ่มตัว สูงราวๆ 20 เมตร  มองเห็นรูปร่างหน้าตาชัดเจน  กับคนที่ตัวเล็กกว่าแต่มี Barrier สีฟ้าสดใสหุ้มตัวอยู่  เป็นภาพที่ตัดกันมองดูสวยงาม  การที่ Suna สร้างรูปร่างได้เพราะมีพลังงานที่มากกว่าดาวธรรมดา  ทำให้มนุษย์ทั้งหลายในยานบินได้เห็นในสิ่งที่ไม่เคยมีมาก่อน

 

“เจ้าจะช่วยข้ารึ  ขอบใจมาก  แต่ข้าไม่เคยรู้ว่าจะมีใครสามารถรักษาข้าได้  ตอนนี้ข้ารู้สึกอ่อนล้าลงทุกขณะ  อีกไม่นานคงจะเสื่อมสลายไป” เสียงทางจิตของ Suna ดังให้ได้ยิน  ซึ่งยันต์ได้ตอบไปว่า

 

“ข้ามีพลังจากดวงดาวต่างๆนับร้อยดวงที่จะช่วยท่านได้  เพียงแต่ขั้นแรกต้องผนึกพลังความร้อนออกมาก่อนแล้วค่อยส่งพลังเข้าไปรักษาท่าน  ท่านยินยอมหรือไม่”

 

“โอ! ถ้าอย่างนั้นก็ยอดเยี่ยม   ข้ายินดี  ฮ่า!  ฮ่า!” เป็นเสียงร้องด้วยความยินดี

 

เมื่อได้รับคำตอบ  ยันต์ยืนนิ่งรวมพลังจนพร้อมถึงขีดสูงสุดอยู่ครู่หนึ่ง แล้วเสียงร่ายบทที่สามเพื่อเข้าสู่ภาวะของการยืมพลัง  ก็ดังขึ้นโดยไม่มีผู้ใดได้ยิน

 

           “พลังแห่งข้า  จงผสานกับพลังแห่งดวงดาวที่มีอยู่   จงกลมกลืนเป็นเนื้อเดียวกัน ................ ข้าขอแยกพลังเพื่อใช้ตามความต้องการ   แยกพลัง”  

 

           เมื่อร่ายจบมีความรู้สึกถึงจำนวนพลังของ Suna ที่มีอยู่รอบกาย  จึงใช้พลังที่อยู่ในสภาวะการร่าย   แยกพลังออกเป็น 5 ส่วน แต่ละส่วนเพียงพอให้เขาบีบอัดพลังเข้ารวมกันได้ในครั้งเดียว  โดยตั้งใจว่าต้องใช้การผนึก 5 ครั้งเพราะพลังมีปริมาณมากมายมหาศาล   เมื่อแยกส่วนได้แล้วยันต์หยุดพักเพื่อรวมพลังพักใหญ่  จึงร่ายอีกครั้งหนึ่งทันที

 

           “พลังแห่งข้า  จงผสานกับพลังแห่งดวงดาวที่มีอยู่   จงกลมกลืนเป็นเนื้อเดียวกัน ................ ข้าขอยืมพลังเพื่อใช้ตามความต้องการ  พลังทั้งปวงจงผนึก”

 

           สิ้นสุดประโยคสุดท้ายของการร่ายที่ยาวนาน  พลังมหาศาลส่วนหนึ่งที่อยู่ใกล้ตัวมีการหมุนเวียนอย่างรวดเร็วเหมือนพายุทอร์นาโดบนโลกแต่เร็วกว่าหลายสิบเท่า  จากนั้นได้บีบตัวเล็กลงๆอย่างรวดเร็ว  จนกระทั่งสุดท้ายกลายเป็นก้อนกลมสีแดงสดใสอยู่บนฝ่ามือมีขนาดสองเท่าของกำปั้นคนธรรมดา   ใช้เวลาทำการนานราว 15 นาที

 

          “แม่จ๋า  ป้อเก่งจัง  หนูอยากได้ลูกสีแดง” Lucia ลูกสาวของ Ren พูดกับแม่เสียงดังด้วยความตื่นเต้นและอยากได้ลูกกลมสีแดงน่ารักในมือของพ่อ  ทำให้พี่น้องหญิงคนอื่นๆมีอาการเหมือนๆกันตามมา

 

          “โอ๋! รอก่อนนะลูก  ค่อยเอาลูกแดงๆนั่นทีหลังนะ  ให้พ่อทำงานก่อนจ้า” เป็นเสียงแม่ๆปลอบลูกสาว

 

          พวกตายายที่อยู่ข้างๆพากันยิ้มที่ได้เห็นภาพของลูกและหลาน  ลืมความตื่นเต้นจากภาพภายนอกไปได้ชั่วครู่  จากนั้นก็หันกลับไปดูเหตุการณ์ต่อไป

 

          ยันต์เก็บผลึกพลังลูกแรกไว้ในกระเป๋าที่สร้างขึ้นจากเซลในร่างด้านหลัง  แล้วพักรวมพลังอีกครั้ง  คราวนี้ใช้เวลานานกว่าครั้งแรก  ทำให้รู้ว่าตนเสียพลังไปมากกว่าที่เคยทำมา  แสดงว่าความเข้มแข็งของพลังแห่งดาว Suna มีมากอย่างยิ่ง

 

          ครั้งที่สองใช้เวลามากกว่าครั้งแรกเล็กน้อย  เขาได้ผลึกขนาดเดียวกับลูกแรก  จึงเก็บเข้าไว้ด้านหลัง  แล้วนิ่งผนึกพลังในร่างใหม่อีกครั้ง  ใช้เวลารวบรวมพลังเท่ากับคราวก่อน  เมื่อพร้อมจึงผนึกพลังของ Suna เป็นครั้งที่สาม

 

          เหตุการณ์ผ่านไปทั้ง 5 ครั้ง  รวมเวลาชั่วโมงกว่า  ทุกคนในยานล้วนเอาใจช่วยโดยลืมเลือนเวลา   เมื่อผนึกพลังลูกสุดท้ายสำเร็จมีเสียงถอนใจอย่างโล่งอกดังขึ้นไปทั่ว

 

          “เก่งจริงๆท่านยันต์”  Tor เอ่ยชมเสียงดัง

 

          “ใช่! ไม่คิดเลยว่าความร้อนของ Suna จะหายไปจนหมด  ข้าไม่เคยเห็นมาก่อนเลย  ดูสิ” Sup ตอบรับและบอกเพื่อนให้ดูของแปลกข้างนอก

 

          ภาพที่เห็นคือดาวที่มืดสนิทเป็นสีดำ  ไร้ซึ่งเปลวไฟที่เคยมี ราบเลี่ยนเตียนโล่งไปสุดตา  มีแต่พื้นที่ขรุขระสูงๆต่ำๆ สร้างความรู้สึกแปลกใหม่ให้กับทุกคนที่ได้เห็นภาพนี้ รวมไปถึง Kera ที่ไม่เคยเห็นด้วยเช่นกัน  พวกเขาพากันมองไปยังเบื้องนอกตรงหน้ายานที่มีร่างของยันต์ยืนอยู่ก็เห็นว่ากำลังผนึกพลังอยู่  ร่างสั่นสะท้านเล็กน้อยแสดงให้เห็นถึงความเหน็ดเหนื่อย  ซึ่งลักษณะนี้สร้างความตกใจให้กับพวกองครักษ์เพราะรู้ดีว่าการที่จะทำให้ชายผู้นี้เหนื่อยนั้น  ต้องเป็นการใช้พลังจนหมดตัว  จึงรู้สึกถึงความยากของภารกิจที่ตัวเขาได้ทำลงไป  และยังจะต้องใช้พลังต่อเนื่องในการรักษาและคืนพลังกลับคืนให้กับ Suna อีกด้วย  แม้อยากจะช่วยแต่ก็เกินกำลัง

 

          “โอ้โฮ! พลังหมดตัวเลยนะนั่น  เป็นเราคงสิ้นใจไปแล้วมั้ง” Auk ผู้ได้ชื่อว่ามีพลังมากถึงกับออกปากเมื่อเห็นสภาพของยันต์  เพราะตอนที่สู้กับพวกเขาทั้งสิบคน  ไม่มีเลยที่ชายผู้นั้นจะแสดงการเหน็ดเหนื่อยให้เห็น

 

          “อือ! ก็ดูพลังของ Suna สิ  ใครจะไปคิดว่ามีคนสามารถเก็บไว้ได้ทั้งหมด  เล่าให้คนที่ไม่เห็นฟังคงโดนหัวเราะเยาะแน่” Reen เสริมขึ้นมาอีกคน

 

          ไม่ว่าใครจะเอ่ยถึงตนอย่างไร  ชายเบื้องนอกยังคงนิ่งงันอยู่เช่นนั้น  เวลาผ่านไป 20 นาที  อาการสะท้านสั่นไหวก็หายไปจนนิ่งเป็นปกติ  ผ่านไปอีก 30 นาทีแห่งการรอคอยของคนในยาน  ร่างนั้นพลันเคลื่อนไหว  เม็ดพลังจากดาวดวงต่างๆที่อยู่ในถุงวางข้างกายลอยออกมาวนเวียนอยู่รอบตัว ตอนนี้ Barrier หายไปแล้วเพราะไม่มีพลังความร้อน  ส่วนสุญญากาศนั้นไม่มีผลต่อตัวเขาเนื่องจากพลังในกายต่อต้านได้อย่างสบายรวมทั้งการกลั้นลมหายใจได้อย่างยาวนาน

 

ชายหนุ่มร่ายบทที่สี่เพื่อเข้าสู่ภาวะของการรักษาจิตวิญญาณแห่งดวงดาว   บทร่ายที่ยาว 16 หน้าถูกเปล่งเสียงร่ายยาวต่อเนื่องยาวนานและรวดเร็ว  เวลาที่ใช้ไปมีเพียงครึ่งเดียวของตอนเริ่มฝึกฝน  

 

          “พลังแห่งจิตวิญญาณเจ้าเอ๋ย   จงรับรู้เจตนาแห่งข้าในการนำพาเจ้ามา  ....................จงซึมซับ   จงฟื้นคืนความเข้มแข็ง   ความมุ่งมั่นของข้าจงประสบผล  พลังทั้งหลายจงรักษาจิตวิญญาณแห่ง Suna  ณ บัดนี้  ... ปลดผนึก”

 

สิ้นคำร่าย  พลังจากจิตวิญญาณแห่งดาวทั้งหลาย 5 ดวงที่ลอยอยู่  ถูกปลดปล่อยและกระจายไปครอบคลุมพื้นที่ต่างๆของดาว  จากนั้นซึมซับไปในพื้นดินและหายไปเมื่อมีการร่ายบทแห่งการรักษาต่อจากการปลดผนึก

 

          ทุกคนในยานเห็นผลึกพลัง 5 ลูกส่องแสงสว่างจ้าเป็นสีเขียวกระจายออกไปครอบคลุมส่วนต่างๆของ Suna  กินเวลา 10 นาทีกว่าจะหายไปจนหมด  จากนั้นอีก 5 ลูกส่องแสงสว่างและกระจายออกเช่นเดียวกับชุดแรก  ใช้เวลาเท่ากันกว่าจะหายไป  เป็นเช่นนี้ต่อเนื่องกัน 10 ชุด   รวม 50 ลูก

 

          จากนั้นเป็นชุดละ 10 ลูกที่ส่องแสงสว่างจ้าและกระจายออกไปครอบคลุมดวงดาว  ก่อนจะหายไปด้วยเวลาลดลงเหลือ 7 นาที  ชุดที่ 2...3 ก็ตามออกไปเป็นระยะๆ ส่วนชุดที่ 4 และ 5 นั้นกินเวลาเพียง 5 นาทีก่อนจะสลายไป   เม็ดผลึกที่เหลืออีกเกือบ 20 ลูกลอยกลับไปสู่ถุงที่เก็บ

 

          ดาว Suna ตอนนี้เริ่มมีแสงเรืองรองอ่อนๆปรากฏขึ้นอย่างช้าๆ  เวลาผ่านไปอีก 30 นาที  จากดาวที่มืดดำกลายมาเป็นดาวสีเขียวที่มีสีอ่อนจางและเขียวสดเข้มขึ้นเรื่อยๆ  กระทั่งนิ่งหยุดการเปลี่ยนแปลง  ตอนนี้กลายเป็นดาวสีเขียวเกือบเข้มทั้งดวงแล้ว

 

          “อา! เป็นบุญตาที่ได้เห็นเรื่องแบบนี้ในชีวิตของข้า” หนึ่งในผู้นำดวงดาวเอ่ยออกมา   เขาเฝ้าดูตั้งแต่ดาวสีแดงกลายเป็นสีดำและเปลี่ยนเป็นสีเขียวด้วยฝีมือของคนเพียงคนเดียว  มันมหัศจรรย์มาก  คนๆนั้นไม่น่าจะเป็นมนุษย์ธรรมดาเหมือนพวกตน   เขาทำได้อย่างไรกัน  ได้แต่นึกหาคำตอบวนเวียนไปมา

 

          ในห้วงความคิดของแต่ละคนล้วนเป็นเรื่องของการเปลี่ยนแปลงของ Suna  ไม่แตกต่างกันเท่าใดในเรื่องที่คิดถึงผู้ที่ทำให้เกิดเรื่องนี้  ระหว่างที่ดาวมีการเปลี่ยนแปลงจากสีดำกลายเป็นสีเขียว  ร่างของยันต์ก็มีการเปลี่ยนแปลงเช่นกัน  ผู้ที่สังเกตเห็นก่อนใครคือภรรยาทั้งห้าที่เป็นห่วงสามีรวมถึงผู้อาวุโสที่เป็นญาติและผู้เฒ่า Kera ด้วย

 

          สิ่งที่พวกเขาเห็นเป็นแสงที่เรืองรองออกจากตัวของยันต์ขณะที่เขาโคจรพลังเพื่อเตรียมตัวปฏิบัติงานในขั้นสุดท้าย  นั่นคือการคืนพลังให้กับ Suna  เพื่อกลับคืนเป็นดวงอาทิตย์อีกครั้งหนึ่ง  การที่ได้ใช้พลังหมดตัวถึง 2 ครั้งติดต่อกัน จากการผนึกพลังของดาวครั้งแรก และการปลดปล่อยพลังจากผลึกนับร้อยลูกออกรักษาที่ต้องทำต่อเนื่องแม้จะมีการหยุดพักบ้างก็ตาม ทำให้พลังแฝงของ Quandium รวมทั้งธาตุต่างๆที่ได้จากไฟสีน้ำเงินซึ่งซึมซับแฝงอยู่ในร่าง เกิดปฏิกิริยากันอีกครั้ง  ปรับเปลี่ยนเป็นพลังงานทดแทนในรูปแบบใหม่

 

          แสงจากร่างของยันต์จากเดิมเป็นสีฟ้าอ่อนได้เริ่มสว่างและจางลงเป็นลำดับ  จนกลายเป็นสีขาว  สว่างขึ้นเรื่อยๆทำให้ทุกคนต้องหันมาสนใจ   ความเข้มของมันมากขึ้นๆจนผู้นำทั้งหลายที่มีพลังน้อยรวมทั้งญาติอาวุโส  เพื่อนและน้องๆต้องหลับตาลงเพราะสู้แสงไม่ได้  เหลือไว้แต่ผู้มีพลังเหนือธรรมชาติแห่งดาว Waboo เท่านั้น

 

          สิ่งที่เห็นคือ แสงสีขาวเมื่อสว่างจ้าถึงที่สุดได้ปรับลดความเจิดจ้าลง สุดท้ายกลายเป็นความโปร่งใสรอบๆตัวของยันต์คล้ายแก้วที่ครอบตัวอยู่  แล้วหดตัวลงมาเคลือบอยู่ที่ผิวอย่างบางเบา  ทำให้ดูคล้ายมีคล้ายไม่มี   เป็นรูปแบบของบาเรียที่ยังไม่เคยมีมาก่อน

 

          ชายหนุ่มได้รับรู้ถึงความเปลี่ยนแปลงของร่างกาย  มีความเบาสบายอย่างที่ไม่เคยรู้สึก  รู้ตัวว่าเขาสามารถทำอะไรได้บ้าง  ภายในร่างเป็นอย่างไร  รายละเอียดทุกซอกทุกมุมในร่างตอนนี้เขารู้แบบทะลุปรุโปร่ง  ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่ไม่รู้ถึงความสามารถของตนเอง  การที่ได้มารักษา Suna ทำให้เขาได้พัฒนาตนเองจนก้าวสู่จุดสูงสุด 

 

          จิตวิญญาณแห่งดาว Suna ย่อมรับรู้ถึงความเปลี่ยนแปลงของมนุษย์ตัวน้อยเบื้องหน้านี้  มีเสียงทางจิตดังขึ้นว่า

 

          “ยินดีด้วย ยันต์  เจ้าก้าวเข้าสู่ระดับเดียวกับพวกข้าแล้ว  ต่อไปนี้เจ้าคงไม่ต้องส่งเสียงยาวๆเพื่อทำเรื่องต่างๆกับจิตวิญญาณอย่างข้า   ข้าดีใจที่พวกของข้าในจักรวาลจะได้มีเทพพิทักษ์รักษา  โอ! นี่เป็นความสุขใจที่ข้าไม่เคยมีมาก่อน  ตอนนี้ข้ารู้สึกดีและสดชื่นอย่างยิ่งเหมือนเมื่อเริ่มมีตัวตนใหม่ๆเมื่อนานมาแล้ว   ถ้าเจ้าพร้อมก็จงส่งพลังความร้อนกลับมาได้  ข้าจะได้ทำหน้าที่ให้พลังงานแก่มวลมนุษย์ต่อไป”

 

          ยันต์นำผลึกพลังลูกแรกออกมาจากกระเป๋าด้านหลัง  แต่เดิมนั้นเขาต้องร่ายบทที่สามเพื่อเข้าสู่ภาวะของการยืมพลังและสั่งให้ปลดพลังออกจากผลึก   แต่ตอนนี้ไม่ต้องร่ายให้เสียเวลาแล้ว  เพราะเขาเข้าสู่ภาวะการยืมพลังได้ในทันที  ดังนั้นจึงมีแต่การชูมือขวาขึ้นพร้อมกับปล่อยผลึกสีแดงสดใสให้ลอยไปหา Suna

 

           ผลึกพลังได้แตกตัวออกกลายเป็นความร้อนอันมหาศาลแผ่กระจายออกครอบคลุมไปทั่วดวงดาว  ซึมซับเข้าไปในเนื้อดาวสีเขียว  ปรับเปลี่ยนสีให้จางลงและมีความร้อนกระจายออกมาจากพื้นผิวดวงดาว  ใช้เวลาไป 7 นาที  น้อยลงกว่าตอนผนึกพลัง

 

           ลูกที่สองลอยออกมาจากด้านหลังเข้าสู่มือขวาที่รอรับ  หลังจากที่ยันต์รอเวลาที่ดาวซึมซับพลังงานด้วยการโคจรพลังฟื้นฟูให้เต็มที่  ครั้นแล้วผลึกก็ลอยออกไปเหมือนลูกแรก  พลังความร้อนกระจายออกแผ่ไปทุกพื้นที่และซึมซาบหายไป  ตอนนี้แสงสีแดงเรื่อๆเริ่มปรากฏออกมาจากผิวของ Suna แล้ว

 

           ลูกที่สามทำให้เปลวเพลิงเกิดขึ้นอย่างรุนแรงใกล้เคียงกับตอนแรกที่เขาเพิ่งลงมาสัมผัสพื้นผิวดวงดาว  ยันต์นิ่งคิดและเข้าใจได้ในทันทีว่าเป็นเพราะพลังของดาวนับ 100 ดวงที่ให้ไปนั่นเองที่สร้างพลังอันแข็งแกร่งแก่ Suna จนมีพลังที่ร้อนแรงอย่างรวดเร็ว

 

           เมื่อพลังจากลูกที่สี่แตกตัวและกระจายออกไปจนหมด  สีของดาวได้กลับมาเป็นสีส้มทำให้เขายิ่งแน่ใจว่าตอนนี้ Suna ฟื้นสภาพและยังแข็งแรงกว่าเดิมอีกมากมาย  มีเสียงทางจิตดังขึ้นว่า

 

           “พอได้แล้ว ยันต์  หากเจ้าคืนพลังลูกสุดท้ายมาให้ข้า  ดาวทั้งหลายที่รายล้อมอยู่จะไม่อาจทนทานความร้อนแรงได้  แค่นี้ก็ร้อนกว่าเดิมมากมายแล้ว  เจ้าจงเก็บพลังนั้นไว้เพื่อใช้ประโยชน์ตามที่เห็นสมควรเถิด”

 

           “ตกลง ท่าน Suna  ข้าจะนำพลังของท่านไปใช้ในเรื่องที่จำเป็นอย่างที่ท่านต้องการ  ขอบคุณท่านมากที่มอบมันให้ข้า”

 

           “ฮ่า! ฮ่า!  มันเป็นของเล็กน้อยจริงๆเทียบกับการที่เจ้าช่วยรักษาข้า  แต่ตัวข้าก็ไม่มีอะไรจะให้  ถือว่าเป็นรางวัลก็แล้วกันนะ  น้อยไปหน่อยก็อย่าว่ากัน” เสียงจิตวิญญาณตอบมาอย่างอารมณ์ดี  และนั่นเป็นการสนทนากันครั้งสุดท้ายก่อนที่ยันต์จะลาจากมา

 

           ยาน Fio ลอยตัวขึ้นมาจากดวงอาทิตย์ของระบบสุริยะแห่งกลุ่มดาว Zes  เมื่อห่างไกลเกิน 1 ล้านกิโลเมตร  ยันต์ก็เปิดประตูยานแล้วกลับเข้าไปภายในเพื่อพบกับผู้ที่ให้กำลังใจและรอคอยการกลับมาของเขา

 

           เบื้องหลังของยานที่จากมา  ดวงอาทิตย์สีส้มที่ให้พลังงานความร้อนมากกว่าเดิม  สว่างไสวอยู่ท่ามกลางอวกาศ  แม้มนุษย์บนดาวต่างๆจะต้องปรับตัวบ้างเพื่อรับกับความร้อนที่เพิ่มขึ้น  แต่ก็คงไม่ยุ่งยากมากนักเมื่อเทียบกับการที่ต้องอพยพออกจากดาวอันเป็นที่รักของตน

 

 

 

 

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 83 : บทที่ 5... 2. การเปลี่ยนแปลง(แก้คำผิดนิดเดียว) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8027 , โพส : 33 , Rating : 54% / 126 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 33 : ความคิดเห็นที่ 3864
เอ็งใช่ไหมที่มาเพิ่มความร้อนให้ดวงอาทิตย์โลกตอนนี้ แมร่งร้อนตับแตก
Name : Jarkajeejung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Jarkajeejung [ IP : 61.90.20.83 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:59
# 32 : ความคิดเห็นที่ 3731
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.122.114 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มกราคม 2561 / 13:09
# 31 : ความคิดเห็นที่ 3631
ตนเหตุที่ทำให้พระอาทิตย์ร้อนขึ้นหาตัวเจอและ
Name : 0869990955 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 0869990955 [ IP : 223.24.40.191 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2560 / 08:54
# 30 : ความคิดเห็นที่ 3445
ช่างสุดยอดจริงๆ ยันต์เราก้าวเข้าสู่จุดสูงสุดตามชื่อเรื่องแล้วสินะ 
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.2.107 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มีนาคม 2559 / 08:13
# 29 : ความคิดเห็นที่ 3167
ถ้าเป็นของจริงแค่ดวกอาทิตย์ดับวักนาทีดาวอื่นๆก็เข้าสู่ยุคน้ำแข็งแบบสูญสมบูรณ์แล้ว

อากาศที่ร้อนขึ้นก็ทำให้สัตว์หรือมนุษย์ที่ปรับตัวไม่ทันตายได้ถ้าผ่านไปนานๆ 

แต่ก็ช่างเหอะ มันเป็นนิยาย
PS.  ไร้ชีวิต ไร้ตัวตน ไร้ความรู้สึก เป็นเพียงแต่ก้อนหินริมทางที่ไม่มีใครเห็น
Name : Katana < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Katana [ IP : 1.10.205.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 ตุลาคม 2557 / 19:08
 • ความคิดเห็นที่ 3167-1 (จากตอนที่ 83)
  คิดซะว่า ความเย็นยังเดินทางไปไม่ถึงดาวต่างๆ และพื้นดาวต่างๆนั่นมีพลังความร้อนสะสมไว้ทำให้ดวงอาทิตย์ที่ดับไม่กี่ชั่วโมงไม่มีผลกระทบมากมายนัก
  Name : วิโรจน์ ศรเพชร < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ วิโรจน์ ศรเพชร [ IP : 27.55.146.227 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่:21 มกราคม 2559 / 21:14
# 28 : ความคิดเห็นที่ 3015
สำเร็จ !!  ได้สามเด้งเลย ;))
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.79.28 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤศจิกายน 2556 / 06:43
# 27 : ความคิดเห็นที่ 2891
supreme supreme supreme
Name : ไจแอนท์คุง [ IP : 113.53.61.44 ]

วันที่: 11 มิถุนายน 2556 / 16:29
# 26 : ความคิดเห็นที่ 2849
สนุกมาก
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 223.204.222.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 19:05
# 25 : ความคิดเห็นที่ 1798
ยันต์ขึ้นถึงขั้นสูงสุดแล้ว
PS.  ...Here comes one! Keep your eyes open for opportunities...
Name : kawhom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kawhom [ IP : 188.29.126.113 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:17
# 24 : ความคิดเห็นที่ 1796
ซินเซียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้
ขอบคุณมาก ๆ นะครับ
สนุก มาก ๆ สุดยอด เลยครับ
เทพเจ้าแห่งดวงดาว
Name : ประกฤติ [ IP : 110.168.78.252 ]

วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:34
# 23 : ความคิดเห็นที่ 1792
ดีใจไรเตอร์กลับมาแล้ว.....
ยันต์กลายเป็นเทพพิทักษ์รักษาไปแล้ว... เทพจริงๆๆ
Name : leo [ IP : 183.89.84.100 ]

วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:40
# 22 : ความคิดเห็นที่ 1788
โอ๊ะโอ กลายเป็นเทพดวงดาวซะแล้ว
PS.  อุปสรรคก็เหมือนเชือกกระโดด มีไว้ให้ข้าม ไม่ได้มีไว้ให้สะดุด เมื่อข้ามบ่อยๆ แล้วยังจะทำให้ร่างกายและจิตใจแข็งแรงด้วยนะ
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.4.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 / 03:20
# 21 : ความคิดเห็นที่ 1787
สุดยอดมาก
http://dhamma-alive.blogspot.com/
Name : รักษ์คุณ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รักษ์คุณ [ IP : 61.7.141.158 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:54
# 20 : ความคิดเห็นที่ 1786
แล้วจะเป็นอะไรได้อีกละ
Name : pleza009 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pleza009 [ IP : 58.11.185.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:53
# 19 : ความคิดเห็นที่ 1785
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.120.113.127 ]

วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:52
# 18 : ความคิดเห็นที่ 1784
ตอนนี้มันสุดอดมากกๆๆๆๆ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.135.76 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:14
# 17 : ความคิดเห็นที่ 1783
สมการรอคอย
Name : catriona < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ catriona [ IP : 110.164.68.226 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:07
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1782
เยี่ยมจริงๆ ดวงอาทิตย์ฟื้นคืนพลัง...
Name : คนไทย [ IP : 223.205.11.73 ]

วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:10
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1781
โอ้ว...(ไม่รู้จะพิมพ์ไรดี)
PS.  ไรเตอร์สู้แต่งและอัพ นักอ่านอย่างเราก็สู้อ่านเหมือนกัน
Name : Funggier < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Funggier [ IP : 113.53.54.80 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2556 / 19:06
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1779
ยันต์กลายเป็นดวงดาว?
PS.  ไร้จิตใจ แต่ไม่ไร้คุณธรรม
Name : Ving วิงส์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ving วิงส์ [ IP : 125.25.38.23 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2556 / 17:40
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1778
ดีมาก เก่งมาก เหนือมนุษย์ค่ะ
Name : you tell me < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ you tell me [ IP : 180.183.245.37 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2556 / 17:16
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1777
แวะมาเม้นก่อน เดี๋ยวค่อยไปอ่าน เคะๆ
ท่านไรเตอร์หายไปหลายวันคิดถึงจัง
คิคิ หน้าที่การงานคงก้าวหน้าขึ้นแน่ๆ
ถึงได้งานยุ่งขึ้น จะรออ่านเรื่อยๆนะคับ
Name : แฟนคลับ [ IP : 118.174.120.91 ]

วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:23
# 11 : ความคิดเห็นที่ 1776
คุๆๆ ยันต์นี่สุดยอดจริงๆ อีกไม่นาน สร้างดาวได้เองแหง
PS.  ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลือแม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง
Name : * MEEN * < My.iD > [ IP : 118.174.54.139 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:18
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1774
สุดยอดจริงๆ
Name : littlewarm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ littlewarm [ IP : 27.55.129.193 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:57
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1773ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : Wee [ IP : 110.77.182.122 ]

วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:53
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android