คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 84 : บทที่ 5... 3. ปัญหาคาใจ


     อัพเดท 11 ก.พ. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,707 Overall : 290,919
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 84 : บทที่ 5... 3. ปัญหาคาใจ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8182 , โพส : 20 , Rating : 53% / 121 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่
5                              

 

­­

3… ปัญหาคาใจ

 

บนดาว Waboo มีสิ่งที่ไม่ได้เกิดมานานแสนนานเกิดขึ้น  นั่นคือการเลี้ยงฉลองกำเนิดใหม่ของ Suna  บรรดาผู้นำของดาวในกลุ่มดาว Zes ล้วนมารวมกันที่นี่พร้อมกับทีมผู้บริหารดวงดาว รวมจำนวนมากกว่า 1,500 คน  งานจัดภายในโดมคริสตัลใหญ่สีม่วงอ่อนที่ครอบคลุมพื้นที่กว้างขวางกว่า 300 ไร่  ผู้ที่ไม่เคยได้เห็นสถานที่แห่งนี้ล้วนตกตะลึงกับความงดงามตระการตา  ยิ่งได้เห็นที่พำนักของผู้นำ Kera ที่เป็นโดมคริสตัลสีขาวยิ่งประทับใจ

 

“สวยจริงๆ” Sofia แม่ของอัลพึมพำออกมาหลังจากผ่านประตูโดมสู่ภายใน  มือที่กุมมือของ Steward บีบแน่นขึ้นด้วยความตื่นเต้น

 

“จ้ะ! สวยมาก  ให้ความรู้สึกที่สงบอีกด้วย” สามีตอบ   พร้อมกับบีบมือของเธอเบาๆ

 

“โอ้โฮ! พี่Tom  กว้างใหญ่ไพศาลจริงๆเลย  ผมว่าพอๆกับ Urban  Fantasy ของเราเลยนะ” ไฟหันไปพูดกับTomที่อยู่ด้านข้าง

 

“อืม! ใกล้เคียงแฮะ   แต่สภาพคนละอย่าง   ที่นี่เหมาะสำหรับจัดงานที่รับคนได้ครั้งละเยอะๆ” Tomตอบ  ตามองดูรอบๆ  แม้พวกตนจะมาในอันดับต้นๆ  แต่ก็ยังมีผู้ที่มาเร็วกว่าและนั่งคุยกันในโต๊ะที่จัดไว้ถึง 1 ใน 3 แล้ว

 

งานนี้จัดขึ้นเพราะบรรดาผู้นำดวงดาวขอให้จัด  พร้อมทั้งระบุขอจัดในที่นี้ด้วย  ความประสงค์คืออยากใกล้ชิดกับท่านผู้เฒ่า   ที่ผ่านมานั้นต่างคนต่างมา   การที่จะมารวมกันได้ทีละมากๆไม่เคยมี  จึงอาศัยเหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่คราวนี้ทำสิ่งที่ปรารถนาในใจขึ้นมา   Kera ที่เห็นแก่ความตั้งใจจริงของทุกคนรวมทั้งท่านก็โล่งใจที่ภารกิจหนักผ่านพ้น  อนุญาตให้จัดตามคำขอสร้างความดีใจให้กับทุกคน  งานนี้ไม่เฉพาะแต่พวกกลุ่มดาว Zes เท่านั้น  บรรดากลุ่มดาวอื่นและกาแลคซี่ใกล้เคียงต่างถูกเชิญมาด้วย  รวมผู้นำและผู้ติดตามแล้วเป็นจำนวน 1,200 คน  จำนวนคนที่มางานทั้งหมดเกือบ 3,000 คน

 

กลุ่มของชาวโลกมาด้วยยาน Fio  ซึ่งเป็นการร้องขอจากผู้จัดงาน  ด้วยต้องการจะโชว์ให้ผู้มาจากต่างถิ่นได้เห็น  และก็เป็นจริงตามที่ต้องการเมื่อแขกทั้งหลายได้เห็นขนาดของยานลำนี้  พากันตกตะลึงและกล่าวขวัญถึง    สอบถามความเป็นมาจากเจ้าของบ้านตลอดเวลา

 

ตอนนี้ยันต์และชาวเมือง Aqualancia นั่งอยู่ที่โต๊ะตอนกลางของงานซึ่งมีผู้เฒ่า Kera และองครักษ์นั่งรวมและพูดคุยกันอยู่อย่างสนุกสนาน  พวกเด็กๆนั่งฟัง Tor กับ Auk ผลัดกันเล่าเรื่องการท่องเที่ยวในอดีตของพวกตนให้ฟังอยู่  มีการขัดคอกันบ้าง  ทำให้บรรยากาศร่าเริง  พวกผู้นำอื่นๆที่เคยเห็นพวกนี้มีแต่ความเคร่งขรึมพากันแปลกใจในความเปลี่ยนแปลงของผู้ที่ตนให้ความเคารพนับถือ  เพิ่มระดับความสำคัญให้กับชาวโลกมากขึ้น  เพราะการที่จะคุยกันได้แบบนี้ต้องสนิทสนมกันอย่างมาก

 

ยันต์นั่งกับผู้เฒ่า Kera และผู้เฒ่า Quino   มี Ekar ผู้นำของดาว Cole  นั่งอยู่ด้วย  การพูดคุยกำลังออกรส  เป็นเรื่องต่างๆทั่วไปรวมทั้งเรื่องการบริหารดวงดาวในกลุ่ม  ซึ่ง Ekar เป็นผู้นำของกลุ่มดาว Zes แห่งนี้

 

“ในกลุ่มดาวนี้มีคนรวมทั้งหมดสักเท่าไร ท่าน Ekar” ยันต์ถามด้วยความสนใจ

 

“ทั้งหมด 1,200 ดวง  ประมาณ 2 แสนล้านคนท่านยันต์” เป็นคำตอบที่ผู้ถามต้องเงียบงันไปกับปริมาณคนที่มากมาย   เมื่อเทียบกับโลกเพียงดวงเดียวที่ตอนนี้ประชากรอยู่ที่ 5,000 ล้านคน

 

ยันต์ได้สอบถามถึงชีวิตความเป็นอยู่และการค้าขายระหว่างดวงดาว  ทำให้มีแนวคิดเรื่องต่างๆเพิ่มขึ้น   เขาวางแผนคร่าวๆไว้และจะนำไปปรึกษาพรรคพวกหลังกลับไป  ขณะนั้นมีผู้นำคนสำคัญจากกลุ่มดาวอื่นและกาแลคซี่ Menos  เข้ามาหา Kera  ซึ่งผู้เฒ่าได้เชิญให้นั่งด้วยกัน

 

มีการทักทายและพูดคุยกับผู้มาใหม่  ไม่นานก็มีคนสำคัญมาเพิ่มอีกตามเวลาที่ผ่านไป  เพียง 30 นาทีให้หลังก็ถึงกำหนดเปิดงาน  แขกเหรื่อทั้งหมดก็มาครบ ซึ่งชาวโลกให้ความนับถือและทึ่งในการเดินทางมาตรงเวลาเป็นอย่างมาก  เพราะระยะทางห่างไกลกันในแต่ละดวงดาวยังสามารถมาได้ตามกำหนด

 

Ekar ขอตัวเพื่อเป็นผู้กล่าวเปิดงานนี้  เมื่อได้รับอนุญาตจึงลุกและพูดขึ้นว่า

 

“เพื่อนๆแห่ง Zes  อาคันตุกะผู้มีเกียรติแห่งกลุ่มดาวและกาแลคซี่ข้างเคียงทุกท่าน ข้า Ekar เป็นตัวแทนของกลุ่มดาวขอต้อนรับและขอบคุณด้วยความจริงใจที่พวกท่านมาร่วมงานฉลองการกำเนิดใหม่ของ Suna ในวันนี้  ท่านคงได้เห็นดวงอาทิตย์ที่กำเนิดใหม่ของพวกเราแล้ว  นั่นเป็นความยินดีอย่างไม่มีสิ่งใดเสมอเหมือน   ผู้ที่ช่วยหาทางให้ Suna กลับมาแข็งแรงมีพลังมากกว่าเดิมคือท่านผู้เฒ่า Kera  ข้าขอเชิญท่านได้พบกับทุกคนเพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่ทำให้มีวันนี้เกิดขึ้น”

 

ภาพของ Ekar และเสียงที่พูดปรากฏให้เห็นและดังชัดเจนทุกแห่งภายในโดม   เมื่อเขานั่งลง  ท่านผู้เฒ่าได้ลุกขึ้น  บรรยากาศพลันเงียบสงัดลงจากเดิม  เสียงจากตัวท่านได้ดังกังวานไปทั่ว

 

“ยินดีที่ได้พบ  ข้า Kera  อยู่บนดาวดวงนี้มานาน  ไม่เคยคิดว่าจะได้พบเหตุการณ์ดวงอาทิตย์ดับ  แต่ Suna มีอาการเช่นนั้น  ในการคาดคะเนของข้าคงอีก 20 ปีข้างหน้า  เกรงว่าจะกลายเป็นหลุมดำที่ดึงดูดทุกสิ่งรอบข้าง   ข้าออกตามหาผู้ช่วยเหลือตามลางสังหรณ์ไปทางทิศเหนือ  ใช้เวลาไปหลายสัปดาห์   จึงพบกับคนผู้นั้น   การช่วยเหลือของเขาทำให้เราได้ดวงอาทิตย์กลับคืนมาและจะอยู่กับพวกเราไปอีกนานแสนนาน”

 

มีการหยุดไปครู่หนึ่งเพื่อให้ผู้ฟังได้ผ่อนคลายอิริยาบท  แล้วเสียงก็ดังต่อ

 

“พวกกลุ่มดาว Zes ของเราส่วนใหญ่ได้เห็นความมหัศจรรย์แห่งการช่วยเหลือแล้ว  คนอื่นๆที่มาจากแดนไกลยังไม่ได้เห็น  ข้าเชื่อว่าในชีวิตพวกเจ้าต้องไม่เคยเห็นเช่นเดียวกับข้าเช่นกัน  ขอภาพเหล่านั้นให้ทุกคนได้ดูเป็นขวัญตาอีกครั้งเถอะ  ยันต์”

 

ชายหนุ่มร่างใหญ่ที่นั่งใกล้รู้แล้วว่าน่าจะมีการขอภาพเหตุการณ์ในวันที่เขารักษา Suna  จึงให้ GAC เตรียมไว้ก่อน  ครั้นท่านผู้เฒ่าพูดจบ  AI คู่ใจก็จัดการให้โดยไม่ต้องบอก

 

ภาพดวงอาทิตย์ที่มีแสดงริบหรี่สีแดง  พื้นผิวบางแห่งเป็นสีดำ  เกิดขึ้นให้เห็นในทุกแห่งของโดม  คนเกือบสามพันคนจ้องดูเงียบๆด้วยความตื่นเต้นและสนใจ   ภาพแสดงให้เห็นถึงวาระสุดท้ายอันไม่ห่างไกลของดวงอาทิตย์ดวงนี้  ยังมีภาพที่เหนือความคาดหมายของเจ้าของดาว Waboo นั่นคือภาพการเดินทางของ Kera และองครักษ์นับตั้งแต่เริ่มเดินทางจากดาวดวงนี้  ทำเอาทุกคนถึงกับงงงันเมื่อได้เห็น

 

“เฮ้ย! เห็นกันถึงขนาดนี้เลยเรอะเจ้า GAC  โอย! จะเป็นลม” เสียง Auk ดังขึ้นมา  Una ต้องจุ๊ปากให้เงียบ

 

การเดินทางทุกขั้นตอนปรากฏให้เห็นชัดเจน  GAC ได้ภาพมาจากการบันทึกเรื่องราวของ Zarp ในการที่ยันต์ขอถ่ายทอดเทคโนโลยีห้วงเวลาในครั้งก่อน  ซึ่งมันสามารถดูดซับทุกเรื่องที่ Zarp มีไว้มาจนหมด 

 

ทุกคนได้เห็นการพบปะกับยันต์  ภาพเมืองใต้น้ำสร้างเสียงฮือฮาดังจากผู้ชมทั่วโดม  ภาพ Star Land  รวมถึงภาพของ Space University  ตอนนี้เสียงพึมพำดังจากทุกจุด  พวกเขาไม่เคยเห็นเรื่องแปลกๆแบบนี้ซึ่งเจ้าของบ้านก็เข้าใจดีเนื่องจากตนเองก็มีประสบการณ์แบบนี้มาก่อน

 

ต่อไปเป็นภาพของการเก็บพลังจากดาวจำนวนมาก  ความเงียบกริบเข้าครอบงำโดมแห่งนี้ในทันทีที่เห็นการผนึกพลังดวงดาวดวงแรก  มีวิชาแบบนี้ด้วยรึ เป็นคำถามในใจของทุกคนที่ได้เห็น  ร่างใหญ่โตที่กำลังร่ายและพลังที่หมุนวนอย่างรุนแรงรวดเร็ว  บีบอัดจนกลายเป็นผลึกสีเขียวบนฝ่ามือก่อให้เกิดความฉงนใจไปทั่ว

 

เสียงพึมพำดังขึ้นอีกครั้งเมื่อเห็นการเดินทางเข้าหา Suna  เพราะมีร่างมนุษย์ยืนอยู่หน้ายานพร้อม Baria สีฟ้าอ่อนคลุมตัวอยู่  ทุกคนเห็นไฟที่ลุกโชนกว่าเดิมของดวงอาทิตย์ก็เข้าใจแล้วว่ากำลังจะส่งความร้อนออกรอบตัวก่อนที่จะดับ  สร้างความหวาดเสียวให้เกิดขึ้น

 

เสียงดังกว่าเดิมเกิดขึ้นเมื่อมีภาพของมนุษย์ไฟตัวใหญ่ประจันหน้ากับมนุษย์ตัวน้อย  มีการอธิบายด้วยคำพูดของ GAC เป็นบทสนทนาระหว่างมนุษย์กับจิตวิญญาณแห่งดวงดาว  จากนั้นภาพการผนึกพลังความร้อนก็เกิดขึ้น  การปล่อยพลังเพื่อรักษา  รวมไปถึงการคืนพลังกลับให้แก่ Suna  จบลงที่การเดินทางจากมาโดยมีดวงอาทิตย์ที่มีพลังแรงร้อนอยู่เบื้องหลัง

 

ความเงียบเกิดขึ้นพักใหญ่   แล้วเสียงปรบมือก็ดังขึ้นอย่างกึกก้องโดม  ยันต์ลุกขึ้นยืนโค้งรับการให้เกียรติไปรอบๆ  ลูกๆที่นั่งอยู่อีกโต๊ะหนึ่งกับแม่และพี่เลี้ยงก็ส่งเสียงหัวเราะและตบมืออย่างสนุกสนาน  ทำเอาผู้ใหญ่รอบๆยิ้มในความน่ารักของพวกตัวน้อยทั้งหลาย

 

“พวกท่านคงได้เห็นการรักษาดวงดาวที่ไม่เคยมีมาก่อนในจักรวาลทั้งใกล้และไกล  นามของผู้นื้คือ กฤตยันต์  คชสีห์ราชา  หรือที่พวกเราเรียกเขาสั้นๆว่า ยันต์  ชาวโลกที่ห่างไกลออกไป 300,000 ปีแสง   หากท่านผู้เฒ่ากับองครักษ์ของท่านไม่ออกไปตามหา  พวกเราก็คงไม่ได้ Suna ดวงใหม่กลับมา  ในนามของชาว Zes ทุกคนขอขอบคุณพวกท่านไว้ ณ โอกาสนี้” เสียงของ Ekar จบลงพร้อมกับเสียงปรบมือดังก้องขึ้นอีกครั้ง  ผู้เฒ่าและองครักษ์ลุกขึ้นโค้งรับไปรอบๆเหมือนที่ยันต์ทำ

 

มีเสียงเรียกร้องให้ยันต์เดินไปสนทนายังโต๊ะต่างๆของผู้นำภายในโดม   ยันต์กะดูแล้วว่าคงพูดคุยไม่ทั่วถึงแน่  เพราะหากใช้เวลาโต๊ะละ 5 นาที  ชั่วโมงหนึ่งได้แค่ 12 โต๊ะ  แต่ที่มีอยู่ทั้งหมดนั้นคือ 150 โต๊ะ  จึงตัดสินใจพูดโดยรวม

 

เขาลุกขึ้นยืนและพูดขึ้นว่า

 

“ข้า ยันต์ จากโลก  ยินดีที่ได้พบกับทุกท่าน  ข้าคงเดินพบปะกับพวกท่านไม่ทั่วถึงแน่  เพราะต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง  จึงขอพูดโดยรวมแบบนี้น่าจะดีกว่า  หากท่านมีคำถามใดก็ถามได้ข้ายินดีตอบ”

 

เมื่อมีการเปิดตัวแบบนี้  ความสนุกสนานก็เริ่มขึ้น  มีการจัดลำดับก่อนหลังโดยอัตโนมัติสำหรับผู้ที่จะถาม  นั่นคือเมื่อมีผู้พูดขึ้นก่อนก็จะปรากฏภาพของคนนั้นพร้อมกับการถาม  ยันต์ตอบคำถามที่มีมาทุกเรื่อง  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของพลังที่ใช้ในการรักษาดวงดาว  วิธีการที่ใช้  การได้มาแห่งพลัง  ความยากง่ายในการศึกษาและฝึกฝน  รวมถึงผลึกพลังที่ได้มาและมีอยู่  มีการขอดูซึ่งเขาก็ไม่ขัดข้อง  โดยการปล่อยผลึกที่นำมาด้วยให้ลอยออกไปในที่ต่างๆให้ทุกคนที่สงสัยได้ชมและสัมผัส   ทำให้การพบปะกันครั้งนี้คึกคักมีรสชาติหลายรูปแบบ  ใช้เวลาไปกว่าสองชั่วโมง  งานเลี้ยงจึงได้ยุติลงด้วยความสุขใจทั้งของผู้จัดและแขกผู้ร่วมงาน

 

ยันต์ได้รับคำเชิญของผู้นำดวงดาวให้ไปเยี่ยมเยียนทั้งจากกลุ่มดาวและกาแลคซี่ที่ห่างไกล  ซึ่งเขารับปากเอาไว้ว่าหากว่างจะพาพรรคพวกไปหา  สร้างความดีใจให้กับผู้นำทั้งหลาย  ตอนนี้ตัวเขาและพรรคพวกเป็นที่รู้จักไปอย่างกว้างไกลเพราะการพบปะครั้งนี้มีการถ่ายทอดกระจายไปในทุกแห่งที่มีผู้นำมาเข้าร่วมงาน  ไม่เว้นแม้แต่ดาวอื่นๆที่รับสัญญาณภาพได้  ผู้ที่ได้ชมภาพการรักษา Suna จำนวนเบาะๆไม่ต่ำกว่า 30,000 ล้านคน ล้วนมีแต่ความนับถือในตัวบุรุษจากโลกที่ชื่อว่า ยันต์  และชื่อนี้กลายเป็นชื่อยอดนิยมไปทั่ว  ลูกหลานที่เกิดใหม่มีจำนวนมากที่ใช้ชื่อนี้รวมถึงดัดแปลงให้ใกล้เคียงกันในแต่ละภาษาของดวงดาว

 

Urban Fantasy

 

ห้องพักในบ้านหลังใหญ่บนเนินเขาใน Urban Fantasy  ตอนนี้มียันต์นั่งมองดูทิวทัศน์อยู่ที่ระเบียง  ภรรยาและลูกๆพากันไปเที่ยวในป่า  เขาจิบน้ำชาที่ขึ้นชื่อมาแต่อดีตนาม “อู่หลง” อยู่เงียบๆ  ในสมองคิดถึงเรื่องสถาบันที่สร้างขึ้น ‘Space University’  ซึ่งตอนนี้เหลือเวลาอีกเพียง 5 เดือน  พวกผู้นำและปราชญ์ของดาวต่างๆจะมาร่วมวางแผนการเรียนการสอน  เดิมทีก็เพียงคิดที่จะพัฒนาชาวโลกให้ทัดเทียมพวกต่างดาว  แต่พอกลายเป็นมหาวิทยาลัยจักรวาลไปตามชื่อจริงๆเข้าก็เริ่มงง  เพราะมันไปไกลเกินฝัน  การคัดตัวชาวโลกที่จะมาเรียนก็รู้ว่าลำบากแน่เพราะระดับสติปัญญาหรือจะสู้พวกต่างดาวได้

 

“เฮ้อ! มันจะเหลือซักกี่คนหว่าที่จะมาเรียนกับพวกที่มาจากดาวต่างๆได้  ไปๆมาๆกลายเป็นสร้างที่เรียนพัฒนาพวกอื่นซะแล้ว” เสียงบ่นดังจากร่างใหญ่ที่นั่งนิ่งเหม่อมองต้นไม้ใบหญ้าอยู่

 

ครู่หนึ่งก็มีการเคลื่อนไหวผ่านประตูเข้ามาในห้องและเดินออกมาหาเขาที่ระเบียง

 

“ว่าไง GAC  เตรียมเรื่องฉาบผิวยานไปถึงไหนแล้ว” เจ้านายถามเมื่อใช้สัมผัสรู้ว่าเป็นหุ่นยนต์คู่ใจ

 

ผู้มาใหม่นั่งลงข้างๆผู้เป็นนาย  พร้อมกับตอบคำถาม

 

“ใกล้จะเตรียมการเสร็จแล้วครับ  อัล JackกับTom ได้ธาตุ Canalium มาเกือบครบแล้ว  ต้องไปหาเพิ่มจากดาว Triga เพราะที่ดาว Kisma หมดแล้ว  อีกสัก 3 วันก็ครบ”

 

“อืม! ครบแล้วบอกด้วย  จะได้ไปทำให้เสร็จๆซะที  ว่าแต่เรื่องที่ให้นายวิเคราะห์หาทางเข้าสู่อดีตนั้นยกเลิกนะ”

 

“ทำไมครับ!  ผมกำลังได้แนวทางอยู่พอดี  กะว่าไม่เกินอาทิตย์หน้าจะทดลองดูระยะเวลาใกล้ๆก่อน” AI ตัวเก่งถามด้วยความสงสัย  เพราะนานๆถึงจะมีคำสั่งยกเลิกจากเจ้านาย

 

“เฮ้อ! ดูท่ามันไม่เหมาะน่ะ  การเข้าไปวุ่นวายกับเรื่องที่ผ่านมาแล้ว  มันจะทำให้โลกปัจจุบันปั่นป่วนรวมถึงอนาคตด้วย  เรื่องที่มันแล้วไปแล้วก็ให้มันจบๆกันไป  เดี๋ยวมันจะกลายเป็นความยุ่งยากไม่รู้จบ”เป็นเสียงตอบอย่างเหนื่อยหน่าย

 

เดิมทีเขามีความกระตือรือร้นที่จะเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ของอดีต  เพราะรู้สึกเร้าใจดี  แต่พอนั่งนึกตรึกตรองอย่างละเอียดก็พบว่า  หากเขาทำได้และไปแก้ไขเรื่องที่เกิดขึ้นแล้วก็จะทำให้มีผลกระทบต่อปัจจุบันและอนาคต  เช่นหากไปฆ่าสัตว์ร้ายสักตัวหนึ่ง  สิ่งที่มันทำในอดีตก็จะถูกตัดหายไป  ปัจจุบันก็จะไม่มี  ยิ่งถ้าเข้าไปแทรกแซงเรื่องของคนเข้าด้วยก็จะวุ่นวายไปกันใหญ่  ต้องแก้ไขกันไม่รู้จบ  สู้ยุติเรื่องดีกว่า   อีกอย่างหากเทคโนโลยีนี้มีการแพร่หลายออกไป  ความปั่นป่วนก็ต้องเกิดขึ้นมากมาย  อะไรที่คิดว่าไม่ดีในปัจจุบัน  ผู้นำทั้งหลายก็จะต้องขอเข้าไปแก้ไขอดีต  ความสงบสุขก็จะหมดไป

 

แม้แต่เรื่องเล็กๆ นั่นคืออดีตของพวกน้องๆทั้งห้าคนคือ เสือ Tomas ทาเคชิ  เหลียงเว่ย และยูมินโฮ  ซึ่งเขาได้ลองค้นหาพ่อและแม่ให้เผื่อว่าจะเป็นเหมือนตัวเอง  ก็พบว่าไม่ใช่อย่างที่คิด  พ่อแม่ของน้องๆนั้นตั้งใจทิ้งอย่างจริงจัง  ไม่คิดหาทางจะหาตัวลูกกลับคืนเหมือนพ่อและแม่ของเขา  อีกอย่างถ้าให้พบกันในตอนนี้น้องๆทุกคนต้องมีความทุกข์ใจ  เพราะสภาพของพ่อแม่ไม่ได้เป็นอย่างที่แต่ละคนคาดหวังเอาไว้   ยันต์เลยต้องเก็บเรื่องเงียบไว้ไม่บอกเล่าออกมา

 

“เอาเป็นว่าหยุดและลบข้อมูลการวิเคราะห์ทิ้งให้หมดทุกระบบ  เดี๋ยวนี้เลย” เป็นคำสั่งสรุปจบเรื่อง

 

“ได้ครับ Boss ผมจะลบโปรแกรมนั้นเดี๋ยวนี้” มีความเงียบเกิดขึ้นครู่หนึ่งแล้วมีเสียงดังขึ้น

 

“ลบเรียบร้อยทุกระบบแล้วครับ  จะไม่มีเรื่องของการเข้าสู่อดีตเกิดขึ้นอีก  ยกเว้นการเข้าไปดูเหตุการณ์ได้เพียงอย่างเดียว”

 

“ดีมาก   อ้อ! ฉันเพิ่งคิดได้  นายช่วยวิเคราะห์สมองชาวโลกที่อยู่ในวัยที่จะเข้าเรียนระดับมหาวิทยาลัยให้หน่อย  จะหาคนที่มีระดับสมองพอเรียนกับพวกต่างดาวได้น่ะ  เหลืออีก 5 เดือนพวกนั้นก็จะมาประชุมกันแล้ว”

 

“ได้ครับ BossAI อัจฉริยะตอบรับและเงียบไป

 

 เจ้านายจิบน้ำชาต่ออย่างสบายใจ  เขาจัดการเรื่องที่สร้างปัญหาไปแล้วหนึ่งเรื่อง  ตอนนี้ความหวังอยู่ที่จำนวนผู้ที่มาเรียนในมหาวิทยาลัยลอยฟ้า

 

เวลาผ่านไป 5 นาที  มีเสียง GAC พูดขึ้น

 

“ผลการวิเคราะห์ระดับสมองชาวโลก  มีผู้ที่สามารถเข้าเรียนได้จำนวน 2,124 คน  เป็นชาย  1,100 คน  เป็นหญิง 1,024 คน  ระดับเกรด A มีอย่างละครึ่ง  นอกนั้นเป็นระดับรอง  ความฉลาดของสมองพวกแรกอยู่ที่เกิน 200  ส่วนพวกที่สองต่ำกว่า 200 ครับ”

 

“อือ! ยังดีที่มีเกิน 200   แต่มันน้อยไปจะไหวรึเปล่านี่ เฮ้อ!” เสียงพูดพร้อมกับถอนหายใจยาว  เงียบงันกันไปครู่ใหญ่  ความคิดดีๆก็เกิดวาบขึ้นมา

 

“เออ! นายมีวิธีกระตุ้นสมองให้สร้างเซลเพิ่มได้รึเปล่า  เอาวิธีจากดาว Uharo ที่ถ่ายทอดความรู้ได้น่ะ”

 

หุ่นยนต์คู่ใจไม่ตอบในทันที  พักหนึ่งจึงมีเสียงพูด

 

“มีวิธีอยู่ครับ  ต้องใช้ปริมาณพลังงานที่เหมาะสมกระตุ้นในส่วนที่ต้องการให้สร้างเพิ่ม  จำนวนพลังงานกระตุ้นจะแตกต่างกัน  ผมวิเคราะห์แล้วมีทางเป็นไปได้  สามารถเพิ่มสมรรถภาพได้สูงสุดที่ 20%

 

รอยยิ้มปรากฏขึ้นบนใบหน้าเจ้านายใหญ่ นับว่าสามารถแก้ไขปัญหาได้แล้ว เขาถามคำถามต่อไปว่า

 

“ใช้เวลานานไหม”

 

“ขึ้นอยู่กับว่าจะกระตุ้นส่วนไหนครับ  ถ้าส่วนที่เป็นการเข้าใจและเรียนรู้ก็จะนานกว่าส่วนอื่นบ้าง  แต่คำนวณแล้วสูงสุดใช้เวลานาน 3 เดือน”

 

“อือ! ถ้ากระตุ้นหลายส่วนพร้อมกัน  ใช้เวลามากกว่านี้รึเปล่า”

 

“ไม่ครับ! นี่เป็นเวลารวมแล้ว  ร่างกายสามารถสร้างขึ้นในเวลาเดียวกันได้”

 

“เยี่ยมมาก GAC  นายช่วยฉันแก้ไขปัญหาคนที่จะมาเรียนกับพวกต่างดาวได้เยี่ยมจริงๆ  อือ! มีอีกอย่างเพิ่งนึกได้  ทุกคนที่เข้ากระบวนการนี้ให้กระตุ้นสมองส่วนคุณธรรมให้สมดุลย์และช่วยทำให้ความสามารถทั้งหมดเข้าไปอยู่ในยีนส์ถ่ายทอดพันธุกรรมด้วยนะ”

 

“ผมจะทำตามที่บอก   ขอบคุณที่ชมครับ! Boss

 

ตอนนี้รูปร่างของการจัดการกับ Space University  เริ่มปรากฏชัดในสมองของยันต์  จากที่เคยมีปัญหาคาใจติดขัดให้หงุดหงิดมาหลายเดือนได้รับการคลายปมออก   งานต่อไปคือการติดต่อกับผู้ที่มีคุณสมบัติเข้าเรียน  เขาคาดหวังไว้ว่าคงจะได้มาเกินครึ่งนิดหน่อย  ไม่ได้มีการบังคับใดๆ  หากใครไม่อยากเรียนก็เป็นเรื่องการตัดสินใจส่วนตัว   แต่หากรับปากจะเข้าเรียนก็จะทำข้อตกลงในการปรับระดับสมองเพื่อให้เหมาะสมและต้องเรียนให้จบ   หากผิดสัญญาคงต้องมีการปรับในเรื่องของเงินและปรับระดับสมองให้เท่าเดิม   เป็นการสร้างระเบียบและความสำคัญให้กับสถาบันแห่งนี้Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 84 : บทที่ 5... 3. ปัญหาคาใจ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8182 , โพส : 20 , Rating : 53% / 121 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3865
ดีน่ะที่คิดได้ว่าไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับเวลา
Name : Jarkajeejung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Jarkajeejung [ IP : 61.90.20.83 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 03:29
# 19 : ความคิดเห็นที่ 3732
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.122.114 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มกราคม 2561 / 13:41
# 18 : ความคิดเห็นที่ 3446
ปัญหาเกี่ยวกับ Suna ก็จบไปแล้ว...ต่อไปจะมีอะไรอีกหว่า สร้างดวงดาวใหม่เหรอ?
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.2.107 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มีนาคม 2559 / 08:24
# 17 : ความคิดเห็นที่ 3016
สู้ๆ -0-''
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.79.28 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤศจิกายน 2556 / 07:14
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2850
ง่า คนฉลาดขึ้นแล้วไครจะยอมให้ลด กันเล่า
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 223.204.222.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 19:21
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1831
เป็นไอดอลของ มะนาวต่างดุ๊ด ซะแล้ว พี่ยันต์
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 49.48.125.55 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:06
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1806
สร้างโรงเรียนที่โลกเพื่อปรับความรุ็ตั้งแต่เด็กก่อนก้อได้
Name : สนุก [ IP : 223.207.117.201 ]

วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:24
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1805
เยี่ยมๆครับ นอกจากจะต้องมีความรู้สูง ทำงานได้เก่ง ที่สำคัญต้องมีคุณธรรมด้วย
จะได้เจริญๆ อย่างเดียวไม่ต้องวุ่นวายเดือดร้อน เหมือนอย่างบ้านเรา 555+
เดินหน้าถอยหลังๆๆ เหมือนคนเมา 555+
Name : แฟนคลับ [ IP : 118.174.120.218 ]

วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:05
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1804
ความรู้คู่คุณธรรมสินะ คุ้นๆแฮะ
ถ่ายทอดทางยีนได้ด้วย คัดดีๆล่ะ
ว่าแต่ใครจะอยากเรียนไม่จบเนาะ

ขอบคุณค่ะ
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.144.30 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:15
# 11 : ความคิดเห็นที่ 1803
จะสร้างยอดอัฉริยะเหรอยันต์ ถ้าเป็ฯคนดีก็ดีไป  แต่พวกเก่งมากๆ ในโลกจริง บางทีก็จะติดนิสัย หยิ่ง น้ะจ้ะ ระวังด้วย
PS.  ตำนานเหนือจินตนาการ ฝ่ามิติ อลวนป่วนก๊วนปีศาจ เสน่ห์รักเล่ห์แวมไพร์(yaoi) ลูคัสvsลอเรนช์ มหากาฬสงครามจอมราชัน โฆษณาครับ ฮิฮิ
Name : จอมเวทย์ที่ถูกลืม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จอมเวทย์ที่ถูกลืม [ IP : 171.5.118.53 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:02
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1802
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : Acedia(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Acedia(怠惰) [ IP : 124.121.92.132 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:56
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1801
จะผิดไหม หากจะบอกว่า ร๊ากกกกกกกกกไรท์เตอร์ที่ซู๊ดดดดดดดดดดดดด
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.160 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:48
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1800
ปรับเงินพอทำใจ ปรับสมองให้เท่าเดิมคนฉลาดคงทำใจไม่ได้
PS.  นอนดึกข้าไม่พรั่น ตื่นเช้าข้าหวั่นไหว
Name : kataiyai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kataiyai [ IP : 27.55.0.8 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 / 17:53
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1799
สุดยอดไปเลยครับ คิดได้ไงเนี่ยปรับระดับสมองให้เท่ากัน
http://dhamma-alive.blogspot.com/
Name : รักษ์คุณ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รักษ์คุณ [ IP : 110.78.146.82 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 / 17:13
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1795
ซินเซียยู่อี่ ซินนี้อวดใช้

สุดยอดเลยครับ
Name : ประกฤติ [ IP : 110.168.78.252 ]

วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:32
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1794
คุๆๆ ยันต์กลายเป็นไอดอลของมนุษย์ต่างดาวไปแล้ว
PS.  ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลือแม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง
Name : * MEEN * < My.iD > [ IP : 118.172.67.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 / 13:26
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1793
ชอบประโยคที่ว่า...กระตุ้นสมองส่วนคุณธรรม... จะได้มีคนดีๆๆๆ ในโลกเยอะๆๆ
Name : leo [ IP : 183.89.84.100 ]

วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:42
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1791
ปัญญาน้อยอย่างเราขอสมัครด้วยคน
PS.  คนเราต้องก้าวต่อไป ไม่ว่าก้าวต่อไปนั้นจะมีอุปสรรคแค่ไหน แต่ถ้าเราหยุดยืนเฉยๆ จะรู้ไหมว่าก้าวข้างหน้าอีกก้าวเดียวจะมีอะไรรอเราอยู่นักงานเงาVIP
Name : คนสานฝัน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนสานฝัน [ IP : 27.55.143.72 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:23
# 2 : ความคิดเห็นที่ 1790
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.121.230.104 ]

วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:21
# 1 : ความคิดเห็นที่ 1789
โอ้ว อัจฉริยะ สร้างได้
Name : พัดลมเย็น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พัดลมเย็น [ IP : 180.183.232.116 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 / 11:34
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android