คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 87 : บทที่ 5 ... 6. ผู้ช่วยเหลือ


     อัพเดท 14 ก.พ. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,452 Overall : 290,664
3,868 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3723 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 87 : บทที่ 5 ... 6. ผู้ช่วยเหลือ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7760 , โพส : 35 , Rating : 53% / 116 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


THE  ULTIMATE

บทที่ 5                              

 

 

6… ผู้ช่วยเหลือ

 

ห้อง Nest

 

          “ฮ้าย! มันทำกันยังไงวะ  ถึงได้ชักน้ำเข้าลึกชักศึกเข้าบ้านแบบนี้  ไหงอ่อนยังงี้เนี่ย” อัลบ่นด้วยความไม่ถูกใจที่เห็นชาวโลกถูกยำ  ทั้งๆที่กำลังรบก็มีเยอะแยะ  แต่วางแผนเหมือนเด็กเล่นจนตกอยู่ในสถานะลำบาก

 

          ยันต์นั่งมองเงียบๆพร้อมกับพิจารณาดูการปรากฏตัวของยานรบจากต่างดาว  เขามีจุดสังเกตได้ว่าทั้งสองฝ่าย  ไม่ว่าฝ่ายหนีหรือฝ่ายไล่ล่าต่างปรากฏขึ้นกลางมหาสมุทร Eraban   จึงสั่งการทันที

 

          “ตรวจสอบจุดปรากฎตัวของพวกดาว Mela หน่อยซิ GAC

 

          “ครับ! Boss

 

          มีภาพการปรากฏตัวของยานฝ่ายหนีเกิดขึ้นก่อน  จากนั้นมีฝ่ายไล่ล่าตามออกมา ณ จุดเดียวกัน  เป็นภาพในวันที่พวกของยันต์พบ   และในครั้งที่สองเป็นภาพฝ่ายเสริมของฝ่ายหนีที่โผล่ออกมาตรงจุดเดิม  และฝ่ายหุ่นยนต์ออกมาในจุดเดิมอีก 2 ครั้ง 

 

          “อืม! มีจุดวาร์ปเข้ามาที่โลกเพียงจุดเดียว  ถ้าจะเก็บพวกหุ่นยนต์ให้หมดต้องล่อให้ออกมาตรงนี้แล้วจัดการ” เป็นเสียงพึมพำของยันต์ที่เห็นจุดแก้วิกฤติของเหตุการณ์ครั้งนี้

 

          คนอื่นๆก็ได้เห็นและเริ่มจะเข้าใจเรื่องที่เขาให้ GAC ทำ  กริชถามลูกชายว่า

 

          “จะจัดการพวกนี้ตอนไหนลูก”

 

          “คงต้องรอให้มีการขอความช่วยเหลือก่อนครับ  ถ้าทำก่อนมันดูจะเป็นการตัดหน้ากัน  ไม่ค่อยดีเท่าไหร่” ลูกชายตอบ  ซึ่งผู้เป็นพ่อก็พยักหน้าเห็นด้วย

 

          “แต่พวกชาวเมืองเดือดร้อนนะครับพี่” ไฟที่มองดูภาพเหตุการณ์สงครามที่ยานหุ่นยนต์ทำลายยานรบและมีแสงจากปืนพลาดไปโดนอาคารที่อยู่อาศัยพูดขึ้น

 

          “เรื่องบางเรื่องก็ต้องรอเวลานะไฟ  ถ้าทำผิดจังหวะแทนที่จะเกิดผลดีกลับจะกลายเป็นผลเสีย” พี่ชายตอบ  ทำให้น้องชายนั่งอ้ำอึ้งด้วยความไม่สบายใจ  พี่ชายเลยต้องอธิบายต่อ

 

          “ถ้าเราไปจัดการพวกนั้นในตอนนี้  พวกเขาจะไม่ชอบใจ  เพราะคิดว่าตัวเองจัดการได้  เราจะถูกมองในแง่ไม่ดีว่าชุบมือเปิบ  เหมือนการเล่นเกมนั่นแหละ  การเข้าไปแจมตอนเขาตีมอนโดยไม่บอกไม่กล่าวมีแต่เสีย  แต่ถ้าเขาร้องขอเราก็เข้าไปช่วยได้โดยชอบธรรม  เกิดผลดีทั้งสองฝ่าย  เราต้องมองที่ผลใหญ่  อย่าให้เรื่องเล็กน้อยมาทำให้เขวและเดินผิดทาง”

 

          น้องชายนั่งฟังและคิดตาม  สุดท้ายก็ผงกศีรษะยอมรับในเหตุผล  พี่ชายจึงลูบหัวเบาๆเป็นเชิงปลอบใจ

 

          “ถ้ามีการร้องขอความช่วยเหลือมา  พวกเราแบ่งกำลังกันตอนนี้เลย  พี่Jack อัล  Tom  ไฟ  กับเสือ  เอาพวกหุ่นยนต์ไปด้วยคนละ 20 ลำ ไปจัดการพวกที่บุกเมืองทั้ง 5  ต้องใช้ฝีมือมากหน่อยเพราะรบในเมือง  ป้องกันการยิงโดนอาคารให้มาก  ล่อพวกมันออกนอกเมือง  พวกหุ่นยนต์ไม่มีความคิดลึกซึ้งในเรื่องรายละเอียดพวกนี้หรอก  ที่เหลือไปรอที่จุดวาร์ปที่เห็นเมื่อตะกี้  ดูให้ดีว่าเป็นพวกไหน  สังเกตุสีของยานให้ดี  พวกตัวร้ายจะมีสีออกเทาและดำ  โผล่ออกมาก็เก็บให้เรียบได้เลยเพราะเป็นหุ่นยนต์ไม่ใช่มนุษย์”

 

          ยันต์หยุดไปนิดหนึ่ง  เหมือนจะนึกขึ้นได้  สั่งการกับ GAC ว่า

 

          “เห็นหุ่นยนต์ตัวไหนเข้าท่า  ช่วยจัดการให้หมดสภาพแต่อย่าให้เสียหาย   เอามาหลายๆตัวก็ได้นะ GAC จะทำอะไรเล่นหน่อย”

 

          “ได้ครับ! Boss

 

          “จะเอาพวกมันมาทำอะไรครับพี่” Tomถามด้วยความสงสัย  คนอื่นๆก็เช่นกัน

 

          “พวกมันเข้าท่าดี  จากข้อมูลที่รู้มา  มันทำได้หลายๆอย่าง  ถ้าเราสร้างโปรแกรมเพิ่มเติมให้เหมาะละก็  จะได้หุ่นยนต์ชั้นดีไว้ใช้งานโดยไม่ต้องเสียเวลาสร้างเองเลย”

 

          “ไม่ยักรู้ว่ารวยแล้วยังงก” Jackหยอกน้องชาย

 

          “เฮ้อ! คนรวยก็ขี้เกียจทำตั้งแต่ต้นนะพี่  อะไรที่ประหยัดตัดต่อได้  ก็ทำๆเข้าไว้ไม่เสียหาย” เป็นคำตอบยิ้มๆจากน้องชาย

 

ทำเนียบประธานาธิบดี

ประเทศ Bovalia

 

          คณะรัฐมนตรีฝ่ายป้องกันประเทศและความมั่นคง กำลังนั่งประชุมอย่างเคร่งเครียด  มีภาพการสู้รบทางอากาศให้เห็น  กำลังรบของหุ่นยนต์ที่บุกประเทศตอนนี้มีหลายร้อยลำแล้ว  และกำลังจะมีเสริมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

 

          “ผมว่าจะไม่ไหวแล้วนะครับ  ท่านประธานาธิบดี  พวกมันเพิ่มมาเรื่อยๆ  กำลังรบของเราร่อยหรอลงทุกทีเพราะเกรงจะยิงถูกบ้านเรือนประชาชน  แต่พวกมันไม่สนใจใดๆ  ทำให้เราเสียเปรียบ”

 

          “ทำไมถึงไม่ล่อมันออกไปนอกเมืองล่ะ” เป็นเสียงถามของประธานาธิบดี

 

          “ทำแล้วครับ แต่ไม่สำเร็จ  พวกมันไม่ตามออกไป” เป็นคำตอบของรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง

 

          มีเสียงถอนหายใจจากหลายๆคน   ขณะนั้นมีสัญญาณติดต่อสายด่วนดังขึ้น  เมื่อ Fomara กดติดต่อก็มีภาพของพันธมิตรทั้งสี่ปรากฏพร้อมกับการสอบถามปัญหาที่ตนเองกำลังประสบอยู่

 

          “ประเทศผมถูกพวกมันบุกเข้าทำลายฐานทัพแล้ว  กำลังต่อต้านกันอยู่  ต้องยิงประสานกันถึงจะกำจัดได้  ถ้าเป็นอย่างนี้นานเข้าคงไม่ไหว” ประธานาธิบดี Zeza Adiles แห่ง Showaland บอกมา

 

          ขณะที่กำลังตึงเครียดกันอยู่  มีเสียงรายงานจากสนามรบดังขึ้น

 

          “พวกมันเปลี่ยนทิศแล้วครับ  รู้สึกว่าจะมุ่งหน้าไปยังแหล่งพลังงาน  พวกเรากำลังตามไป  แต่สกัดพวกมันยาก  เพราะยานมันแข็งแรงต้องยิงพร้อมกันหลายๆลำจึงจะทำลายได้”

 

          ไม่แต่ประเทศนี้  ประเทศอื่นก็ได้รับรายงานทำนองเดียวกันว่าพวกศัตรูเปลี่ยนเส้นทาง  มุ่งหน้าไปทำลายจุดสำคัญของประเทศแล้ว  สร้างความตื่นตระหนกให้กับคณะรัฐบาลที่นั่งคุมสถานการณ์อยู่  แต่ละคนรีบติดต่อและสั่งการอย่างรีบด่วน

 

          “ทุกท่านครับ! ผมคงต้องขอเสนอความเห็นใหม่  หากไม่มีผู้ใดเห็นด้วย  ผมคงต้องทำเพียงคนเดียว  สิ่งที่จะเสนอคือผมจะขอความช่วยเหลือจากเมือง Aqualancia  จะได้ไม่เสียหายมากไปกว่านี้  ผมเชื่อว่าเขาช่วยพวกเราได้  พวกท่านเห็นเป็นอย่างไร” Charle Profet แห่ง Ratonia เอ่ยขึ้นท่ามกลางความตึงเครียด

 

          อีก 4 ประเทศที่ได้รับฟังข้อเสนอนี้พากันนิ่งคิด  แต่ยังมีมานะอยู่ในใจ  จึงไม่แสดงความเห็นใด  เวลาผ่านไปครู่หนึ่งสัญญาณติดต่อจากประธานาธิบดี Charle ก็ปิดลง

 

เมือง Aqualancia

 

          “มีสัญญาณติดต่อจากประธานาธิบดี Charle ครับ” เสียงรายงานของ GAC ดังขึ้น  ยันต์จึงบอกให้ต่อสาย

 

          “ผมคงต้องขอความช่วยเหลือจัดการผู้บุกรุก  ชาวเมืองจะได้ไม่เดือดร้อนไปมากกว่านี้  คุณคงยินดีช่วยนะครับ” เสียงของ Charle ดังขึ้นทันทีที่เห็นหน้ากัน  ไม่มีการอารัมภบทเพราะรู้ว่าทุกคนกำลังดูเหตุการณ์อยู่

 

          “ได้ครับ” เป็นคำตอบสั้นๆ 

 

          “ไปพวกเรา  หลายคนจะได้เสร็จเร็วๆ  ไม่เหนื่อยมาก” Jackที่ได้รับมอบหมายกำจัดพวกในเมืองชวนคนอื่นๆ  เพราะขอมาประเทศเดียวไม่ต้องแบ่งงานกัน

 

          “แล้วพวกเราไม่ต้องไปจัดการพวกนั้นที่จุดวาร์ปหรือครับ” ทาเคชิถาม

 

          “ยังไม่ต้องหรอก  ถ้าเก็บพวกนั้นเสร็จก็ให้รอที่ทางเข้าประเทศก็พอ  เมื่อไหร่ที่ขอมาครบทั้ง 5 ประเทศค่อยไปจัดการดักเก็บที่ต้นเหตุ” ยันต์ตอบ

 

          พวกผู้อาวุโสที่มองดูเหตุการณ์อยู่  ปล่อยให้ยันต์กับพี่น้องจัดการกันเอง  เพราะพวกตนนั้นความว่องไวลดน้อยลง  อีกทั้งเชื่อมั่นว่าลูกๆสามารถจัดการกันได้  จึงเป็นเพียงผู้ให้กำลังใจ

 

          Jackและน้องๆออกจากห้อง Nest ตรงไปยังที่จอดยานบิน  พวกเขาสั่งการให้ยานบินที่มีหุ่นยนต์บังคับตามไป 100 ลำ  มุ่งหน้าตรงไปยังประเทศ Ratonia โดยใช้ความเร็วสูงสุด  ยานทั้งหมดสลายวูบเป็นเงา  กลับคืนสภาพเดิมเหนือน่านฟ้าของประเทศเป้าหมาย

 

          “นั่นไงพวกหุ่นยนต์  แยกกันไปจัดการเลย  ไฟไปทางขวา  เสือไปทางซ้าย  อัลไปจัดการไอ้ที่กำลังลุยกับพวก Ratonia เดี๋ยวพี่จะจัดการไอ้พวกที่แตกกระจายทั้งหลาย เอายานของพวกเราไปคนละ 20 ลำ  สั่งการได้เลย  เก็บให้หมดอย่าให้เหลือ  ยิ่งเร็วยิ่งดี  จะได้รีบกลับไปเชียร์พวกสี่ประเทศที่เหลือ” Jackสั่งการอย่างรวดเร็ว

 

          พวกมือใหม่อย่างเสือและไฟที่ผ่านการฝึกมาแล้ว  หัวเร็วแบบไม่น่าเชื่อ สมกับเป็นวัยรุ่นไฟแรง  พวกนี้เล่นเกมกันเป็นปกติจนชำนาญ ทั้งสองสั่งการหุ่นยนต์ให้แยกยานติดตามไปตามทิศทางที่ได้รับมอบหมาย  เมื่อเจอกับยานหุ่นยนต์ก็เข้าจัดการทันที

 

          แสงสีขาวจากยานของเมืองใต้น้ำปรากฏในหลายจุดที่มีพวกยานกบฏ  การผิดพลาดมีน้อยมาก  ยานลำใดโดนเข้ามีอันระเบิดและสลายในทันที  ตอนแรกๆพวกยานรบของ Ratonia เข้าใจผิด  ด้วยความตาลายและหวาดกลัว  คิดว่าเป็นกำลังเสริมของศัตรูจึงยิงปืนแสงเข้าใส่   แต่โดนแล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้น  ผู้มาช่วยต้องติดต่อกลับเพื่อบอกให้รู้ว่ามาช่วย  จึงได้รับคำขอโทษขอโพยเป็นการใหญ่  ดีแต่ยานมีความแข็งแกร่ง  มิฉะนั้นคำขอโทษก็ไม่มีความหมาย

 

          ฝ่ายกบฏมีปริมาณยานลดลงอย่างวูบวาบ  พวกที่ไปโจมตีจุดสำคัญตามที่ได้รับการโปรแกรมมา  ถูกJackตามสอยระเบิดสลายไปอย่างรวดเร็ว   สร้างความมันในอารมณ์ให้กับชายหนุ่มเป็นอย่างมาก

 

          “โว้ว! มันกว่าเล่นเกมอีก  อย่างนี้ต้องออกมาลุยกับพวกนี้บ่อยๆ” เสียงตะโกนดังลั่นยานรบ

 

          เพียง 10 นาทีที่ยานช่วยเหลือโผล่มา  พวกต่างดาวถูกกวาดเกลี้ยงไม่เหลือหลอ  สร้างความอัศจรรย์ใจให้กับเจ้าของประเทศ  พวกตนพยายามรบอยู่เป็นวันก็ไม่กระเตื้อง  แต่พวกนี้มาเดี๋ยวเดียวกลับกวาดล้างได้หมด  ไม่ให้เรียกว่าปีศาจจะให้เรียกว่าอะไร   ต้องยกความดีเรื่องนี้ให้กับยันต์  ที่สร้างโปรแกรมการฝึกอย่างเข้มข้น  และใช้เทคนิคประกอบเพื่อกระตุ้นการฝึก  จนผู้ผ่านหลักสูตรมีความชำนาญเหมือนกับได้เข้าสงครามจริงมาหลายครั้ง   ที่สำคัญคือถ้าฝึกไม่ได้ไม่มีการให้ผ่าน

 

          “มีคำสั่งจากผู้บัญชาการสูงสุดจ้า  ให้ผู้ที่ปฏิบัติงานเรียบร้อยที่ประเทศ Rovania ไปซุ่มเก็บยานต่างดาวที่จะมาเสริมที่ชายแดน  ขอให้ปฏิบัติตามด่วน  ไม่งั้นอดกินข้าวเย็น อิ!  อิ!  ทันทีที่ยานถูกเก็บหมด  เสียงใสๆของAliceก็ดังขึ้นในยานของทั้งหมด   ทำให้เจ้าตัวต้องบ่น “เซ็ง” ออกมา  เพราะตั้งใจจะไปนั่งชมการต่อสู้ต่อให้สบายในห้องพัก

 

          ยานจากเมืองใต้น้ำทั้งหมดในประเทศ Ratonia บินออกไปรวมตัวกันที่ชายแดนเพื่อรอเหยื่อซึ่งจะทยอยกันมาหา 

 

          “แยกย้ายกันออกไป  ล้อมเป็นวงกลม  สลับระดับให้ดี  ล็อตแรกให้อัลจัดการ  ล็อตสองให้Tom  ล็อตสามให้เสือ  ล็อตสี่ให้ไฟ  ล็อตสุดท้ายพี่เอง  พวกแรกมาแล้ว  อัลลุยเลย” เสียงสั่งการอย่างรวดเร็วและบอกให้จัดชุดแรกเมื่อเห็นพวกนั้นบินเข้ามา

 

          “อัลกับยานอีก 20 ลำโฉบพลิกแพลงวาบลงมาจากระดับที่สูงกว่าพร้อมประกายแสงจากปืน  เป้าหมายที่บินมาจำนวน 60 ลำ โดนชุดแรกเข้าไปก็หายไป 21 ลำ  พวกนั้นแยกกันออกต่อสู้  แต่ก็ยิงสะเปะสะปะเพราะถูกโจมตีกะทันหัน  ทำให้ยากที่จะจับเป้าได้แม้จะมีเครื่องคอยช่วยล็อคเป้าหมายก็ตาม  อีกอย่างที่เป็นข้อเสียคือพวกนี้เป็นหุ่นยนต์  ทำงานตามโปรแกรม  ทำให้การใช้ไหวพริบพลิกแพลงเหมือนมนุษย์ไม่มี  เลยตกอยู่ในการยำใหญ่ของอัลและบริวาร

 

          ล็อทแรกหมดไปไม่นาน  Tomก็ได้สนุกเมื่อคราวนี้มีมาถึง 70 ลำ  อัลบ่นออกมาตามเครื่องส่งสัญญาณทำนองไม่ยอมที่Tomมียานศัตรูมากกว่า

 

          ภาพการต่อสู้ของผู้ช่วยจากเมือง Aqualancia  ปรากฏในจอภาพห้องประธานาธิบดี Fomara  ซึ่งผู้บริหารระดับสูงของประเทศร่วมดูอยู่  ทุกคนทึ่งในประสิทธิภาพทั้งคนและอาวุธที่เหมือนกับทำเล่นๆ  ต่างจากกองกำลังของตนที่ร่อแร่จากการได้สู้มาก่อน  แถมยังมีจำนวนยานรบมากกว่าผู้ที่มาช่วยอีกด้วย

 

          “เฮ้อ! เรื่องฝีมือกับประสิทธิภาพนี่สู้กันไม่ได้จริงๆแหละ  พวกใต้น้ำนี่เก่งไปซะทุกอย่าง” เสียงผู้นำเปรยออกมา

 

          “ครับ! เป็นไปอย่างที่ท่านเคยบอก  ถ้าไม่มีพวกนี้  สงสัยประเทศเราไม่เหลือแน่  พวกนั้นไม่รู้ไปถึงไหนกันแล้ว

 

          ภาพตัดไปยังประเทศพันธมิตร  ตอนนี้ความล่มจมกำลังมาเยือน  เพราะพวกยานบินศัตรูเข้าจู่โจมจุดสำคัญของประเทศเกือบทุกแห่ง  และยังมีปริมาณที่มากขึ้นเรื่อยๆเนื่องจากไม่ได้ถูกกำจัด  แต่ละประเทศมีข้าศึกหลายร้อยลำ  ที่ใดที่พวกมันไปถึงมีแต่ความเสียหาย  ควันดำโชยลอยขึ้นฟ้ามากมายหลายจุด  ใหญ่บ้างเล็กบ้างตามสภาพของสิ่งที่ถูกทำลาย

 

          ภาพผู้นำของประเทศอันดับหนึ่งปรากฏขึ้นพร้อมคำถาม

 

          “ไม่ไหวแล้ว  ผมกำลังต้านไม่อยู่  ยานรบโดนพวกมันทำลายไปกว่าครึ่ง  ประเทศของคุณเป็นอย่างไรบ้าง”

 

          “ทางผมเสร็จแล้วครับ  ขอเมืองใต้น้ำมาช่วย  ตอนนี้พวกศัตรูไม่เหลือแล้ว   พวกนั้นกำลังเก็บกวาดแถวชายแดน  แต่พวกมันก็มาเพิ่มเรื่อยๆ  ไม่รู้ว่าสร้างกันไว้มากมายแค่ไหน   พวกดาว Mela ก็หายเงียบไปเลย”

 

          “ห้ะ! พวกคุณเก็บพวกมันหมดแล้วเรอะ   พวกใต้น้ำเก่งขนาดนั้นเชียว” เป็นเสียงอุทานเหมือนไม่เชื่อสิ่งที่ได้รับฟัง

 

          “ลองดูสิครับ  ขอความช่วยเหลือไป  เขาก็จะได้มาจัดการให้” เป็นการติดต่อสุดท้ายก่อนที่อีกฝ่ายจะตัดการติดต่อไป

 

          ผู้นำของอีก 4 ประเทศที่เหลือดื้อเกินความคาดหมายของ Charle  เวลาผ่านไปอีกเกือบครึ่งวัน  ความเสียหายมากขึ้นเรื่อยๆ  อาคารบ้านเรือนพังพินาศ  เส้นทางสัญจรถูกตัดขาด  สภาพเทียบเท่ากับสงครามโลกที่ผ่านมา  ตอนนี้ยานหุ่นยนต์มีนับพันลำเหนือน่านฟ้าของทั้งประเทศ   การต่อต้านของเจ้าของบ้านนั้นมีเช่นกัน    แต่เป็นแบบฉาบฉวยเพราะอาวุธด้อยกว่ากัน

 

          ด้านชายแดนของประเทศ Ratonia  มีเสียงแห่งความวุ่นวายเกิดขึ้น

 

          “โอ้โฮ! พี่Jack  ทำไมมันมามากมายอย่างนี้  เก็บไปไม่รู้กี่ชุดไม่ยอมหมดซักที” เสียงTomโวยวายมา

 

          “ไม่รู้แฮะ   พี่ก็ชักเบื่อๆแล้ว  นี่ก็ผ่านรอบที่สี่แล้วมันก็ไม่มีทีท่าว่าจะหมด  พวกสี่ประเทศนั่นคงอ่วมอรทัยแหงๆ”

 

          “แน่นอนเลยพี่  ลองเปิดดูภาพสิ  เต็มฟ้าเลย  แต่พวกนี้ก็เจ๋งนะ  กัดฟันสู้อยู่นั่นแหละ  ไม่บอกพวกเราให้ไปช่วย  ใจถึงจริงๆ”    เสือพูดแทรกมา

 

เมือง Aqualancia

 

          ยันต์กำลังนั่งดูภาพความเสียหายของเมืองหลวงประเทศทั้งสี่อยู่    พวกนี้มีผู้บริหารที่ยึดมั่นถือมั่นในศักดิ์ศรี  ไม่ยอมลงให้ใคร  คิดว่าตัวเองแน่แม้จะอยู่ในสภาพที่เจียนตาย  เดิมทีเขาคิดว่าจะจัดการจุดวาร์ปเมื่อมีการขอความช่วยเหลือมา  แต่ถึงตอนนี้ยานรบจากพวกกบฏมีมากมายเกินไป  เห็นทีต้องจัดการก่อน  ส่วนพวกที่มาแล้วก็ปล่อยไว้เช่นนั้น  ค่อยจัดการทีหลัง  คิดได้แล้วจึงถาม GAC ว่า

 

          “เราเอาห้วงเวลาไปไว้หน้าจุดวาร์ปได้หรือเปล่า”

 

          “ได้ครับ! แต่ต้องมียานของเราเป็นตัวเปิดรอไว้”

 

          “กะเวลาที่แน่นอนตอนพวกนั้นผ่านมาได้ไหม”

 

          “ได้ครับ! พวกนั้นเว้นระยะเวลาประมาณ 30 นาที  จึงจะมาชุดนึง”

 

          “อือ! เอายานคุ้มกันไปด้วย 10 ลำ  ให้ลำที่เปิดห้วงมิติกะจังหวะที่ยานพวกกบฏบุกเข้ามา  เลือกดูด้วยเผื่อจะเจอเอายานพวกมนุษย์เข้า” เจ้านายสั่งการ  แล้วเขาก็เห็นภาพยานจากเมืองบินไปยังจุดที่มีการวาร์ปเกิดขึ้น

 

          ยานรบของเมืองใต้น้ำ 11 ลำ  บินไปถึงจุดวาร์ป  10 ลำบินกระจายล้อมเป็นครึ่งวงกลมในระดับสูง  เตรียมรับเหตุการณ์เหนือความคาดหมาย  ส่วนลำที่จะเปิดห้วงเวลาบินเหนือจุดวาร์ปรอเวลาที่จะเปิดห้วงมิติ

 

          ครบเวลา 30 นาที  มียานรบสีเทาและดำ จำนวนนับ 100 ลำ โผล่ออกจากประตูวาร์ป  เมื่อบินออกมาครบก็ต้องเจอกับห้วงอากาศที่บิดเบี้ยวและต้องบินผ่าน  ยานทั้งหมดเข้าไปแล้วไม่ออกมาอีกเลย  สภาพอากาศก็กลับมาเป็นปกติ

 

          “หน่วยรบชายแดน Ratonia โปรดทราบ!  มีคำสั่งให้ถอนกำลังกลับฐานโดยด่วน  หากไม่รีบกลับจะไม่อนุญาตให้กลับฐานเป็นเวลา  2 วัน” เป็นเสียงใสๆของรุ้งที่ประกาศหลังจากยันต์ได้สั่งงานให้ยานออกไปใช้ห้วงเวลากำจัดยานของพวกกบฏ

 

          “ไชโย้! ได้กลับไปพักแล้ววุ้ย  พวกเรากลับด่วน  ตัวใครตัวมัน” หัวหน้าทีมนามJackประกาศและกลับลำอย่างรวดเร็ว  ยานวูบสลายเป็นเงาไปยังมหาสมุทร  ซึ่งพวกน้องๆก็ไม่น้อยหน้าพากันมุ่งหน้ากลับทันทีเช่นกัน

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 87 : บทที่ 5 ... 6. ผู้ช่วยเหลือ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7760 , โพส : 35 , Rating : 53% / 116 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 35 : ความคิดเห็นที่ 3735
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.122.114 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มกราคม 2561 / 14:30
# 34 : ความคิดเห็นที่ 3448
พวกประเทศต่างๆนี่รบเจียนตายกันหมด แต่พวกใต้น้ำนี่เหมือนขับยานบินมาเล่นเกมซะอย่างงั้น 
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.0.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มีนาคม 2559 / 09:01
# 33 : ความคิดเห็นที่ 3095
Name : Wallop Buranasitthichai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Wallop Buranasitthichai [ IP : 110.171.64.111 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 เมษายน 2557 / 16:02
# 32 : ความคิดเห็นที่ 2853
ผู้นำ4ประเทศ น่ารัก จริงๆ
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 223.204.222.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 20:06
# 31 : ความคิดเห็นที่ 2739
ต้องบอกว่าผู้นำประเทศกลัวหน้าแตกไปรับปากงานที่ทำได้ยากไม่เข้าใจถึงศักยภาพของประเทศตน

แถมสมมติว่าคุณเข้าไปช่วยคนที่โดนแกล้งแล้วคนนั้นทำเหมือนว่าคุณเป็นพวกสวะไม่คิดจะเสวนากับคุณเพราะคุณเป็นแค่พวกคนจน คุณจะคิดอย่างไร?

ที่ยันทำเป็นการปกป้องส่วนรวมแบบกว้างโดยเฉพาะคนรู้จัก ไม่ใช่โคตรฮีโร่ที่จะช่วยให้ได้ทุกคนนะ
ดูอย่างการริบเงิน ทำให้เกิดจลาจล จนเปลี่ยนผู้นำสิ มีคนตายใหมจากเหตุการณ์นี้แค่เรื่องนี้คงได้ข้อสรุป
Name : MooNShine [ IP : 115.87.103.234 ]

วันที่: 12 เมษายน 2556 / 15:23
# 30 : ความคิดเห็นที่ 2394
คอมเม้นอินจัด มองว่าเป็นการดัดนิสัยผู้นำต่างๆก็ได้ จะได้รู้ว่าใครใหญ่จริงๆ ท่านผู้นำทั้งหลายที่ยันโยนหน้าที่ให้ถ้าขอความช่วยเหลือแต่แรกก็ได้รับความช่วยเหลือไปแล้ว คนเราบางทีถ้าไม่มีแผลซะบ้างก็ไม่รู้หรอกว่าความเจ็บปวดเป็นยังไง ที่บอกนิสัยขัด คนเราความอดทนมี มันมีจำกัด ด้านดีด้านลบก็มี อารมณ์ นิสัย ไม่มีไรขัดหรอกมองว่ามันซ่อนในจิตใจว่าจะแสดงออกมาแบบไหน 
PS.  นักอ่านมือใหม่...ชอบก็อ่าน..นาน..ไม่ชอบก็ผ่านไป
Name : TheMosquito < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TheMosquito [ IP : 101.108.127.172 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มีนาคม 2556 / 15:04
# 29 : ความคิดเห็นที่ 2095
ยันต์เป็นคนนะคะ ยังไม่บรรลุธรรมถึงขึ้นไม่โมโห หมั่นไส้ เป็นคนก็มีทั้งดีทั้งไม่ดี
และนี่ก็เป็นนิยาย จะไปซีเรียสอะไรกันขนานนั้น เค้าแต่ให้อ่านก็อ่าน 
ไม่พอใจอ่านก็น่าจะไปอ่านเรื่องอื่นกันนะคะ 
Name : entask < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ entask [ IP : 171.5.86.198 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:16
# 28 : ความคิดเห็นที่ 1967
บอกตรงๆ ว่าตอนนี้ผมก็ยังเห็นด้วยกับ my-kimberly 
ยันต์พูดเหมือนดีแต่จริงๆ เป็นคนเริ่มเรื่องชัดๆ หลักฐานก็ตามล่างๆ นั่่นแหละ
ประเด็นหลักที่มาคุยๆ นี่คือ ไรท์แต่งแบบแย้งกับนิสัยตัวละครตัวเองนะแหละ
อย่างที่บอกตอนก่อน พร้อมช่วยคนทั้งจักรวาลแต่เต็มใจจะส่งคนบนดาวตัวเอง
ไปตาย
Name : Esesz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Esesz [ IP : 218.208.19.193 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:59
# 27 : ความคิดเห็นที่ 1916
"แต่พวกชาวเมืองเดือดร้อนนะครับพี่"

"ถ้าพวกเราไปจัดการพวกนั้นในตอนนี้ พวกเขาจะไม่ชอบใจเพราะคิดว่าตัวเองจัดการได้  เราจะถูกมองไม่ดีว่าชุบมือเปิบ เหมือนเล่นเกม ไปแจมตอนเขาตีมอน มีแต่เสีย แต่ถ้าเขาร้องขอ เราก็เข้าไปช่วยได้โดยชอบธรรม เกิดผลดีทั้งสองฝ่าย เราต้องมองที่ผลใหญ่.."

ฟังแล้วดูดี แต่...

การสู้รบที่เกิด ชาวเมืองเดือดร้อน... เกิดจากการที่ยันต์ไม่ช่วยตั้งแต่แรก พูดจาให้เข้าใจผิดว่าผู้นำโลกเก่ง กล้าแข็ง
กลัวจะถูกมองว่าชุบมือเปิปถ้าเข้าไปช่วย... ก็เลยปล่อยให้คนตายจากความหยิ่งยโสของบรรดาผู้นำ และจากการที่ยันต์ปล่อยให้บรรดาผู้นำสู้ ทั้งๆที่รู้ว่าสู้ไม่ได้
เพื่ออะไร????

"ถ้าเขาร้องขอ เราก็เข้าไปช่วยโดยชอบธรรม เกิดผลดีทั้งสองฝ่าย...."
การเกิดสงครามเป็นผลดีหรือ???? ทั้งๆที่จะทำให้ไม่เกิดก็ได้......
เพื่ออะไร????

จบค่ะ
Name : my-kimberly < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ my-kimberly [ IP : 49.48.7.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 00:13
# 26 : ความคิดเห็นที่ 1914
ฮึฮึ ขอโต้แย้งหน่อยนะคะ เป็นครั้งสุดท้ายแล้วค่ะ

เรามั่นใจว่าเราอ่านละเอียดแน่นอนค่ะ

ที่เราว่ายันต์เพราะ...

"ข้า Bios ได้เห็นอาวุธและความสามารถของพวกท่าน เหนือกว่าพวกกบฏและพวกข้ามากนัก จึงอยากตั้งความหวังในการขอความช่วยเหลือ กำจัดพวกหุ่นยนต์เพื่อให้มนุษย์ทั้งหลายของดาว Mela มีชีวิตที่สงบสุขเสียที พวกท่านจะช่วยพวกเราได้หรือไม่"

กษัตริย์ได้ขอร้องให้ช่วย ไม่ได้แสดงอาการดูถูกแต่อย่างไร

"พวกท่านไม่ใช่ผู้นำของดาวดวงนี้หรอกรึ"
"พวกข้าไม่ใช่ผู้นำของดาวดวงนี้ ที่นี่เรียกว่าโลก มีหลายประเทศ ผู้นำจะเป็นกลุ่มประเทศที่มีกำลังกล้าแข็ง มีการผลัดเปลี่ยนไปตามสถานะอำนาจและทรัพย์สิน"

จากตรงนี้ ยันต์ตอบว่าตนเองมิใช่ผู้นำ และบอกว่าผู้นำมีอำนาจกล้าแข็ง???
เป็นใครได้ฟังก็ต้องเข้าใจว่า ผู้นำของโลกต้องเก่งกว่ายันต์แน่นอน และเนื่องจากยันต์ไม่ได้บอกว่าเป็นเจ้าของเมืองใต้น้ำ

การจะขอความช่วยเหลือในเรื่องใหญ่ (มาก) (โดนหุ่นยนต์ยึดดาว)
ถ้าเป็นคุณ คุณจะขอความช่วยเหลือจากใคร ในเมื่อยันต์ปฎิเสธว่าตนเองไม่ใช่ผู้นำ
และผู้นำมีกำลังที่กล้าแข็ง แต่ยันต์ไม่ได้เป็นผู้นำ แสดงว่าผู้นำต้องมีกำลังและเก่งกว่ายันต์

จึงเกิดการขอร้องแบบนี้
"อือ! แปลกดี ถ้าเช่นนั้นท่านนำพวกข้าไปขอความช่วยเหลือจากผู้นำประเทศนี้ได้หรือไม่"

"เดี๋ยวข้าจะติดต่อผู้นำและให้คนพาพวกท่านไปพบ"
จากตรงนี้ทำให้เกิดคำถามขึ้นว่า ทำไมยันต์ไม่ชี้แจงว่ามีแต่พวกของตนที่จะช่วยได้
เพราะรู้ศักยภาพของผู้นำโลกต่างๆดี ว่าไม่มีทางสู้หุ่นยนต์ได้แน่นอน ต้องเกิดความเสียหายขึ้นแน่นอน
เมื่อมีการสู้รบ ต้องมีคนตายแน่นอน
แต่กลับให้คนพาไปพบผู้นำ แล้วผู้นำโลกจะปฏิเสธได้อย่างไร ในเมื่อยันต์เป็นคนพามา ซึ่งพวกผู้นำต้องการที่จะสานความสัมพันธ์ด้วย จึงสามารถคาดเดาได้ว่าจะต้องไม่ปฏิเสธ

และจากประโยค
"ไปแล้วครับ ผมส่งภารกิจสุดยอดไปให้ประเทศอันดับหนึ่งของโลกแล้ว พวกเขาต้องการผู้ช่วยเหลือที่เข้มแข็ง ก็ได้ตามนั้น"
ประโยคนี้แสดงให้เห็นถึงการประชดประชัน เพราะยันต์ก็ทราบดีว่าเทคโนโลยีของตนเองดีกว่าประเทศอันดับหนึ่ง และเข้มแข็งกว่าแน่นอน(จากการรบที่ผ่านมา เรื่องน่านน้ำ)

และเมื่อเกิดการสู้รบขึ้น ไม่มีทางที่จะรบที่อื่น เพราะในโลกมีแแต่ยันต์ที่วาร์ปได้ แล้วเมื่อหุ่นบุกมา ความเสียหายจะเกิดที่ไหนถ้าไม่ใช่ที่โลก ต้องมีคนตายแน่นอน บ้านเรือนเสียหาย

ยันต์สามารถป้องกันสิ่งเหล่านี้ได้ ความเสียหายที่จะเกิดขึ้น หลายชีวิตที่จะต้องตาย แต่เลือกที่จะไม่ทำเพราะอะไร???
ไม่ได้หักหน้าผู้นำโลกด้วย เพราะยังไม่มีใครรู้เรื่อง  จนยันต์โยนหายนะไปให้

จุดนี้เป็นจุดแรกที่ทำให้ไม่ชอบยันต์ ทั้งๆที่เคยชอบมาก
และอาจจะเอาไปเทียบกับสองเรื่องแรกที่ไร์เตอร์เขียนด้วย เลยทำให้ขัดใจ

และบางทีเราอาจจะใช้คำที่รุนแรงไป จนทำให้เกิดความไม่พอใจแก่นักอ่านท่านอื่น

เฮ้อ.... พิมพ์เหนื่อย
Name : my-kimberly < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ my-kimberly [ IP : 49.48.7.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:39
# 25 : ความคิดเห็นที่ 1893
สนุกมาก
Name : pleza009 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pleza009 [ IP : 115.87.159.17 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2556 / 19:09
# 24 : ความคิดเห็นที่ 1889
ขอโทษคะ พูดแบบเป็นกลางด้วยหลักฐาน ที่บางคนมีความเห็นต่างกันเป็นสิทธิของแต่ละคนแต่อ่านไม่ละเอียดแล้วว่าค่อนแคะยันต์เกินจริงไปหน่อย   ขออธิบายแทนพระเอกนิดนึง  ยันต์สุดหล่อของเราไม่ได้จุ้นคะก็หุ่นยนต์จะฆ่าเขาก็ต้องสู้สิ  และที่พาไปหาผู้นำนะคะก็ไม่ได้จุ้นคะ ตอนที่86บทที่5 แม่ทัพทางโน้นขอให้ยันต์ติดต่อผู้นำให้คะจากประโยค "อือ แปลกดี ถ้าเช่นนั้นท่านนำพวกข้าไปขอความช่วยเหลือจากผู้นำประเทศนี้ได้หรือไม่" อิอิอิ จบข่าว    อ่านต่อกันเถอะนะ:)
PS.  I am I & Just the way you are:)
Name : Lily of valley < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lily of valley [ IP : 124.121.206.32 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2556 / 14:32
# 23 : ความคิดเห็นที่ 1888
ต่อไวๆเน้อๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
PS.  "Memories Keep Those We Love Close to Us Forever"
Name : Dexsar < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dexsar [ IP : 61.19.75.78 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2556 / 10:04
# 22 : ความคิดเห็นที่ 1887
เห็นด้วยกะ คห 1874 ค่ะ

ไรท์เตอร์แต่งลึกซึ้งมาก
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 49.48.125.55 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:27
# 21 : ความคิดเห็นที่ 1886
โทษฐานที่แต่งได้ดี
เลยแวะมาโหวตตตตตตตตให้
พรุ่งนี้เจอกานน๊า

PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 49.48.125.55 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:12
# 20 : ความคิดเห็นที่ 1885
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
สุขสันวันวาเลนทายนะครับ
Name : YO(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ YO(怠惰) [ IP : 115.87.27.210 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:39
# 19 : ความคิดเห็นที่ 1883
ไรท์เตอร์นี่เก่งนะ เขียนนิยายได้ดีจน
ทำให้คน(เรา)วิจารณ์ตัวละครในนิยายได้
และ...
ทำให้คน(คห18)วิจารณ์เราได้

เราเข้าใจอารมณ์คนนะ
บางคนลุ่มหลงจนมองไม่เห็นอะไร


แต่... เราไม่เคยไม่เคารพความคิดเห็นของคนอื่น
ซึ่งเราก็ไม่คาดหวังให้ใครมาเคารพความคิดเห็นของเรา


Name : my-kimberly < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ my-kimberly [ IP : 49.48.7.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:52
# 18 : ความคิดเห็นที่ 1882
ค.ห.16 ถ้าไม่รู้อะไรก็อย่ามาว่าคนอื่นเพราะมันจะทำให้คนอื่นเห็นว่าคุณเป็นคน
ที่ชอบสอใส่เกือกเรื่องชาวบ้าน

PS.  แสงสว่างก็ใช้ว่าจะเป็นแสงที่สว่างไสวเสมอไปเช่นเดียวกับความมืดที่ไม่จำ เป็นที่จะต้องมืดมิดเสมอไป
Name : ลีไลอา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลีไลอา [ IP : 171.98.24.108 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:08
# 17 : ความคิดเห็นที่ 1881
ตอนนี้คงต้องแบ่งระดับความเสียหายของแต่ละประเทศตามสัญญานการ
ขอให้ช่วยเหลือทั้ง 5 เมือง เรียงตามระยะเวลาที่ขอมา ดังต่อไปนี้
1.ประเทศ เสียหายเล็กน้อย
2.ประเทศ แหล่งพลังงานไฟฟ้าเสียหาย --- ไฟดับทั้งประเทศ
3.ประเทศ แหล่งพลังงานเสียหาย --- ไฟดับทั้งประเทศ / กำลังทหารถูกทำลาย
4.จากข้อ 3. + ตึกสูงถูกทำลาย + สะพานถูกตัดขาด + ไม่มีน้ำใช้ + มีประชาชนล้มตายเล็กน้อย
5.จากข้อ 4 + สภาพเมืองถูกทำลาย + แหล่งอาหารขาดแคลน + มีประชาชนล้มตายจำนวนมาก
PS.   เวลาคือสิ่งที่เที่ยงธรรมสำหรับทุกคน
Name : YosHino < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ YosHino [ IP : 58.8.61.216 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:27
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1880
เป็นฮีโร่ไปเลย...
ทำเป็นพูดดี เอาความดีเข้าหาตัว
ทั้งๆที่เป็นคนชักศึกไปให้แท้ๆ

กลัวว่าจะถูกหาว่าจุ้นไม่ดูเวลา
ขอโทษ....
คุณน่ะจุ้นตั้งแต่ช่วยพวกเมล่าครั้งแรกแล้ว
จุ้น เป็นธุระให้คุยกับพวกผู้นำประเทศต่างๆ

สงสัยคงอยากเป็นผู้นำโลก เลยสร้างสถาณการณ์
พอได้โอกาส ก็เอาซะเลย

แต่ก็ดี ถ้าเป็นผู้นำ อะไรๆก็คงง่ายขึ้นเยอะ
ไม่อีลุ่ยฉุยแฉก ต่างคนต่างอยู่แบบนี้
เพราะต่อไปคงต้องรวมใจกัน
มันไม่ได้มีแค่โลก ในจักรวาลนี้
Name : my-kimberly < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ my-kimberly [ IP : 49.48.50.183 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 / 19:02
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1879
ฝีมือมันต่างกานนนนนนนน
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.48 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:47
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1878
ช่วยได้เเต่อย่าไปให้วิทยาการอะไรนะ ไม่งั้นเดี๋ยวเหมือนปืนเเสงอีก พวกนนี้โลภมากเกิน โชว์เทพให้มันอิจฉาพอ = =
Name : ราชันย์มาร เฟยหลง [ IP : 171.6.157.253 ]

วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:37
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1877
สนุกสะใจคะ 555 ฝีมือคนละรุ่นกันเลย
PS.  I am I & Just the way you are:)
Name : Lily of valley < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lily of valley [ IP : 171.96.25.41 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:11
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1876
ทุกอย่างดูง่ายดายไปหมดเลย
http://dhamma-alive.blogspot.com/
Name : รักษ์คุณ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รักษ์คุณ [ IP : 119.42.84.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 / 17:42
# 11 : ความคิดเห็นที่ 1875
ว้าว เล่นกันแบบสนุกๆ เลยนะ
PS.  อุปสรรคก็เหมือนเชือกกระโดด มีไว้ให้ข้าม ไม่ได้มีไว้ให้สะดุด เมื่อข้ามบ่อยๆ แล้วยังจะทำให้ร่างกายและจิตใจแข็งแรงด้วยนะ
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.9.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 / 17:20
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android