คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 88 : บทที่ 5 ...7. Mela


     อัพเดท 15 ก.พ. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,365 Overall : 290,577
3,868 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3723 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 88 : บทที่ 5 ...7. Mela , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7722 , โพส : 31 , Rating : 57% / 112 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่ 5                              

                           Fio

 

7… Mela

 

ทำเนียบประธานาธิบดี Charle

 

          “ช่วยติดต่อขอความช่วยเหลือให้ผมหน่อย  ผมติดต่อพวกนั้นไม่ได้  ไม่ไหวแล้ว” Fomaran ส่งเสียงติดต่อมายังพันธมิตรที่ตอนนี้ไม่ต้องเครียดเหมือนพวกตน   เขาติดต่อไปเมืองใต้น้ำแต่ไม่สามารถติดต่อได้เพราะยันต์สั่ง GAC ไม่ให้รับสายจากทั้งสี่ประเทศเพราะหมั่นไส้   แต่ยังเปิดช่องทางไว้ที่ประเทศ Ratonia

 

          Charle มองดูเพื่อนแล้วยิ้มเล็กน้อย  ในใจครุ่นคิด ก็แค่นี้แหละ  เสียเวลาตั้งนาน  ถ้าทำแต่เนิ่นๆคงไม่ต้องเสียหายมากมาย  และเขาก็ติดต่อไปยัง Aqualancia ทันที

 

          เสียงโห่ร้องดังมาจากห้อง Nest เมื่อทราบว่ามีภารกิจแล้ว  ชุดที่เหลือทั้งหมดถูกอนุญาตให้ไปยังประเทศ Bovalia   ประเทศ Showaland และประเทศ Cenaream  ยันต์ไม่ต้องแบ่งงานให้เพราะชุดนี้มีโค้ชกิตติมศักดิ์ไปด้วยถึงสองคน คืออัลกับJackที่ต้องคอยไปดูแลแฟนกับภรรยา   เลยไม่ต้องเป็นห่วงกันมากนัก

 

          กองกำลังชุดที่สองหายไปไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็กลับมา  สีหน้าหงุดหงิด  เมื่อAliceสอบถามก็ได้รับคำตอบว่า  ยังสนุกไม่เท่ากับตอนซ้อมเลย  คนมากเกินไปทำให้มีเป้าหมายมาแบ่งกันน้อย  ทำเอาเหล่าผู้อาวุโสทำหน้าตาเหรอหรา  ไม่คิดว่าพวกเด็กๆเหล่านี้จะทำงานได้รวดเร็วกว่าที่คาดเอาไว้

 

          “สงสัยพวกเราไม่ต้องทำอะไรแล้วนะ  นั่งเชียร์อย่างเดียวก็พอ  เด็กๆพวกนี้เก่งกว่าที่คิด” กริชพูดกับภรรยา  ซึ่งเธอก็พยักหน้า  คนอื่นที่ได้ยินก็พยักหน้าเห็นด้วย  

 

          พวกพิฆาตหุ่นยนต์ไม่ต้องคอยนาน  มีคำร้องขอจากอีก 3 ประเทศที่เหลือที่ทราบว่าพวกตน 2 ประเทศสบายตัวไปแล้วจากการขอกองกำลังจากเมืองใต้น้ำ  จึงไม่คิดจะสู้ให้เหนื่อยแรงอีก   ทำให้หนุ่มสาวได้ดีใจอีกรอบ  คราวนี้หายไปนานเกือบชั่วโมงเนื่องจากต้องไปช่วยเก็บศัตรูถึง 3 แห่ง  อัลและJackไม่ได้ตามไปด้วยเพราะถูกขอร้อง  เนื่องจากกลัวถูกแย่งเหยื่อ

 

จุดวาร์ป

มหาสมุทร Eraban

 

          บริเวณจุดวาร์ป  ขณะที่ยานเปิดห้วงเวลาเปิดทำงานเป็นครั้งที่ 5  และมียานบินหายเข้าไปจำนวน 100 ลำ  ตอนนี้การสู้รบในเมืองต่างๆยุติลงหมดแล้ว  มียานของพวก Hoze  19 ลำบินเข้ามาหาพร้อมกับส่งสัญญาณติดต่อเข้าหายานที่ปฏิบัติการอยู่    ซึ่งหุ่นยนต์ก็รับการติดต่อ

 

          “พวกท่านมาทำอะไรที่นี่” Hoze ถามหุ่นยนต์ที่คล้ายมนุษย์  ซึ่งเขาเข้าใจว่าเป็นหนึ่งในกองกำลังของประเทศที่ไปขอความช่วยเหลือ

 

          “พวกเรามากำจัดยานหุ่นยนต์ไม่ให้ไปโจมตีเมือง”

 

          “ตอนนี้การสู้รบเป็นอย่างไรบ้าง”

 

          “เหตุการณ์ต่างยุติแล้ว พวกยานหุ่นยนต์ถูกทำลายหมดสิ้น  แต่ยังมีพวกที่ออกมาจากจุดวาร์ปแห่งนี้  พวกเราได้รับคำสั่งให้มาทำลาย”

 

          “พวกท่านเป็นกองกำลังของประเทศใด”

 

          “เราเป็นกองกำลังเมืองใต้น้ำ  เจ้านายได้รับคำขอร้องให้มาช่วยรบ”

 

          ยิ่งถามยิ่งสงสัย  แม่ทัพใหญ่ซักไซ้ไล่เลียงจนรู้ความละเอียดว่า  ยังมีเมืองหนึ่งที่มีกองกำลังกล้าแข็งและมาช่วยทั้งห้าประเทศรบจนชนะพวกยานกบฏ  ตอนนี้กำลังดักกำจัดยานรบที่ถูกส่งมาที่จุดนี้  พอดีกับที่มียานหุ่นยนต์โผล่ออกมา  ทำให้ได้เห็นการทำงานจนจบกระบวนการทำลาย  เมื่อสอบถามวิธีการก็ไม่ได้รับคำอธิบายโดยบอกว่าเป็นเรื่องที่ไม่ได้รับอนุญาตให้เปิดเผย   ทำให้แม่ทัพใหญ่เริ่มไม่พอใจขอพบกับหัวหน้าเมืองใต้น้ำ

 

          Boss ไม่ว่างที่จะพบกับพวกท่าน”  คำตอบนี้ยิ่งสร้างความไม่พอใจให้กับ Hoze หนักเข้าไปอีก  ตัวเขาเคยเป็นแม่ทัพใหญ่ของอาณาจักรใหญ่โตมีอำนาจในกลุ่มดาว  ถูกเจ้าเมืองเล็กๆดูหมิ่น  ทำให้อารมณ์ที่เคยเป็นแต่ผู้สั่งการกำเริบขึ้นมา

 

          “บอกไปว่า  ถ้าไม่มาพบข้าจะทำลายยานพวกเจ้าให้หมด”

 

          การติดต่อขาดหายไปชั่วขณะ  มีเสียงตอบจากยานที่หุ่นยนต์ควบคุมว่า

 

          “ข้าได้รับอนุญาตให้สู้รบกับพวกท่านได้  เชิญบุก”

 

          คำตอบนี้จุดประกายโทสะให้ลุกโชติช่วง  Hoze สั่งการให้ยานทุกลำแปรขบวนโจมตีด้วยปืนแสงทันที   เป็นจังหวะเดียวกันกับยานของเมืองใต้น้ำทั้ง 11 ลำแปรขบวนอย่างฉับพลันและยิงสวนกลับแบบไม่ต้องหลบเพราะมั่นใจในความแข็งแกร่งของยาน   พวกดาว Mela ไม่เคยพบการตอบโต้แบบนี้  คล้ายกับการแลกชีวิตจึงไม่สามารถหลบหลีกทัน  ยาน 11 ลำถูกยิงร่วงจากฟากฟ้าลงสู่มหาสมุทร  มีทหารดีดตัวออกมาจากยานตกลงไปในน้ำอย่างต่อเนื่อง  เป็นเพราะการยิงไปยังจุดไม่สำคัญตามที่ได้รับคำสั่งจึงทำให้พวกนี้รอดชีวิต

 

          ยานอีก 8 ลำที่เหลือมีโอกาสยิงสู้เพียง 2 ครั้งก่อนจะถูกยิงสวนกลับจนเกิดการแตกหักร่วงสู่ผิวน้ำเช่นเดียวกับเพื่อนๆ   รอบนี้องค์จักรพรรดิไม่ได้มาด้วยจึงรอดจากการที่ต้องลอยคออยู่ในน้ำ  เมื่อกำจัดศัตรูหมดสิ้น  ยานทั้งหมดก็กลับไปปฏิบัติหน้าที่เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น  ทิ้งให้พวกที่ลอยคออยู่ในน้ำช่วยเหลือตัวเอง

 

          มียานสีสันสดใส จำนวน 30 ลำ  บินออกมาจากจุดวาร์ปก่อนกำหนด 30 นาทีตามที่เคยเป็นมา   ทำให้พวกหุ่นยนต์หยุดการเปิดห้วงเวลา  ปล่อยให้บินผ่านไป  เมื่อพวกนั้นออกมาแล้วมีการแยกเป็น 2 พวกๆหนึ่งบินไปช่วยผู้ที่ตกน้ำ  อีกพวกหนึ่งคอยคุมเชิงอยู่   

 

หุ่นยนต์ในยานยังยึดถือคำสั่งเดิมที่ยังไม่ได้ยกเลิก  ได้เข้าโจมตีพวกที่คุมเชิงอยู่  มีการยิงสวนกลับแต่พวกมันไม่สนใจ  ไม่มีการหลบหลีก  มีแต่พุ่งเข้าหาและยิงแสงตอบโต้  ทำเอาพวกมนุษย์ตกใจบังคับยานให้หลบหลีก  แต่ไม่ทัน  แสงที่ตนยิงนั้นโดนเป้าหมายแต่ไม่มีผลอันใด  ต่างกับแสงที่พวกตนโดนที่ทำให้ยานหมดสภาพ    ยานทั้ง 15 ลำร่วงลงน้ำเหมือนกับชุดแรก   ทำให้พวกที่ไปช่วยแม่ทัพใหญ่ต้องกลับมาช่วยพวกนี้อีกครั้ง

 

แต่ความซวยยังไม่หมด  เมื่อช่วยเพื่อนเสร็จ  ยานของเมืองใต้น้ำได้พุ่งเข้าจู่โจมอีกครั้ง  การรบดูแล้วน่าเสียวไส้  ไม่มีเทคนิคใดๆ  เป็นการยิงใส่กันอย่างเดียว  มีฝ่ายมนุษย์เท่านั้นที่ต้องหลบเพราะกลัวตาย  แต่หุ่นยนต์ไม่สนใจ  ผลออกมาคือยานอีก 15 ลำต้องร่วงลงน้ำ  มีมนุษย์มากกว่า 50 ชีวิตกระเสือกกระสนลอยคอรอเพื่อนมาช่วย

 

การรบเล็กๆนี้อยู่ในการเฝ้าดูของพวกเจ้าเมือง  Jackนั้นนอนมือกุมท้อง  หัวเราะหน้าแดงลุกไม่ขึ้น  อัลก็มีอาการใกล้เคียงกัน  ส่วนคนอื่นๆก็หัวเราะกันด้วยความขบขันในความขี้เล่นของหัวหน้าใหญ่

 

“เฮ้ย! ...พะ...พอได้...แล้วมั้ง สะ.... สง ....สาร....แม่ทัพ....ญะ...ใหญ่...ฮ่ะ... ฮ่ะ”  เสียงกระท่อนกระแท่นของJackดังเป็นห้วงๆ

 

          ไม่มีคำตอบจากผู้นำ  เขายังคงนั่งดูนิ่งๆด้วยใบหน้าที่มีรอยยิ้มน้อยๆ   ในจอมีภาพของยานหุ่นยนต์ที่มาตามเวลาให้บริวารได้กำจัด  และมียานที่ถูกเรียกจากแม่ทัพใหญ่ให้มาช่วยเหลือปริมาณมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะมาทีไรก็ถูกยิงร่วงลงน้ำไปทีละชุด  จำนวนผู้ที่ลอยคอมีมากกว่า 100 คนแล้ว  มีเวลาให้พักบนยานที่มาช่วยเพียงครั้งละ 2 นาทีก็จะถูกยานของพวกหุ่นยนต์บุกเข้าทำลาย  สภาพแม่ทัพใหญ่ในตอนนี้ระโหยโรยแรง  ดีแต่ชุดสามารถช่วยในการลอยตัวในน้ำได้  งานนี้ยันต์กะเอาให้เข็ดหลาบปางตายกันเลยทีเดียว  กะให้เป็นการดัดไม้แก่ที่ว่าดัดยากให้ได้รูปทรงตามต้องการ และยังทำให้พรรคพวกได้เห็นความเด็ดขาดจากคนที่ดูเรื่อยๆ  ใจเย็น  ขี้เล่น  คนนี้อีกด้วย

 

 

กาแลคซี่ Unsy

กลุ่มดาว Zaka

 

          ท่ามกลางดวงดาวหลากสีที่ประชันกันอย่างสวยงาม  ยาน Fio จอดลำลอยนิ่งในอวกาศมองดูความงดงามอยู่ครู่ใหญ่แล้วหลังออกจากห้วงมิติ   ดวงอาทิตย์สีส้มเหมือนกับโลก  ระบบสุริยะที่นี่คึกคักด้วยหมู่ดาวที่มากมายใกล้เคียงกับ  ระบบสุริยะของกลุ่มดาว Zes  ที่มีดาว Waboo ของผู้เฒ่า Kera อยู่

 

          สมาชิกที่มาด้วย  ยืนมองดูความแปลกตาอย่างพิศวง  จักรวาลที่กว้างใหญ่นี้บรรจุเรื่องราวและภาพวาดธรรมชาติไว้มากมายจนมนุษย์ตัวน้อยๆจินตนาการไม่ถึง   ร่างใหญ่โตของผู้เป็นหัวหน้าทีมที่ยืนมองและมืออุ้มลูกไว้ข้างละ 2 คน ทำให้พรรคพวกอดยิ้มไม่ได้  เสียงเจ้าตัวน้อยคอยถามผู้เป็นพ่อจนตอบแทบไม่ทัน

 

          “นั่นอารายคับ  ฉวยจัง” Raido ลูกชายของ Fe ปากถาม  มือก็ชี้ไปยังดาวที่มีสีแดง

 

          “ดาวน่ะลูก  เหมือนกับโลกเราไงครับ  แต่เป็นสีแดง”

 

          “แล้วทำไมมันเล็กค้า” เสียง Sandra  ลูกสาวAlice ถามขึ้นมาอีกคน

 

          “มันอยู่ไกลน่ะลูก  ถ้าเข้าใกล้ก็จะโตเหมือนดวงโน้น”  เนื่องจากมือไม่มีเหลือแล้ว  ผู้เป็นพ่อเลยบุ้ยปากไปทางดาวสีเขียวดวงใหญ่ๆ  ลูกสาวเห็นเข้าก็เลียนแบบด้วยท่าทางน่ารัก  ผู้เป็นพ่อเลยหอมแก้มเสียหนึ่งที

 

          “ลูกเยอะๆนี่ก็เหนื่อยนะ  ว่ามะ” อัลหันไปพูดกับครีม  ทำให้สาวเจ้าที่กำลังอุ้ม Yara ลูกสาวของ Aya อยู่ หน้าขึ้นสีชมพู

 

          “ก็ไม่เห็นจะมีอะไรนี่  ขยันตอบคำถามก็ใช้ได้แล้ว” Jackที่อยู่ใกล้กลายเป็นตัวช่วยแบบไม่ตั้งใจ

 

          “แล้วพี่จะมีเท่ายันต์หรือเปล่า” อัลถาม

 

          “อ๊าย! ไม่ไหว  สงสารน้ำหวาน” คนตอบทำเสียงยืดแล้วมองดูภรรยา  เลยได้ค้อนมาหนึ่งวง

 

          เสียงหยอกล้อหยุดลงเมื่อได้ยินเสียง GAC ดังขึ้น

 

          “ดาว Mela เป็นดาวสีเขียวเข้มอยู่ทางด้านซ้ายมือ  ห่างออกไป 1 ล้านกิโลเมตร  จะบุกเข้าไปเลยหรือเปล่าครับ”

 

          “ข้อมูลที่ได้มา  มีอะไรต้องระวังบ้าง” ยันต์ถาม

 

          “หัวหน้าหุ่นยนต์ที่ชื่อ Crox เป็นระดับ A สามารถคิด วิเคราะห์เรื่องราวต่างๆได้  ระดับสติปัญญาเท่ากับเด็ก 13 ปี  ห่างจากผม Say และ Mix อีกมาก  หุ่นยนต์ตัวอื่นๆเป็นหุ่นยนต์ระดับ B  มีจำนวนมากมายเพราะสามารถสร้างได้เรื่อยๆจากวัตถุดิบที่ได้จากดาวบริวาร 3 ดวง  ตอนนี้ Crox ตั้งตัวเป็นหัวหน้าดวงดาว   พวกมนุษย์ถูกไล่ล่าจนไม่มีเหลืออยู่บนดาวดวงนี้แล้วครับ”

 

          “ถ้างั้น ลุยกันเลย  ใครอยากสนุกบ้าง  ไม่ต้องเก็บไว้นะ  ใช้พลังได้เต็มที่  จุดอื่นๆเดี๋ยวผมจัดการเอง” ยันต์ตกลงใจและถามพรรคพวก  มีเสียงโห่ร้องและวิ่งออกจากห้องกระจกที่สร้างเอาไว้พิเศษที่ส่วนหัวของยาน  แยกย้ายกันไปประจำยานส่วนตัวที่ยันต์สร้างให้เป็นการเฉพาะของแต่คน  โดยเจ้าตัวมีส่วนในการออกแบบร่วมกับ GAC  ยานพวกนี้สร้างก่อนมาบุกดาว Melo  เพราะเห็นว่าการมียานที่ตนเองถนัดจะทำให้พรรคพวกทำการสู้รบได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น   ซึ่งก็สร้างความชื่นชอบให้กับผู้เป็นเจ้าของอย่างมาก  อยากออกรบตลอดเวลา

 

 

ก่อนการเดินทาง

 

          พวกเขามาที่นี่หลังจากการต่อสู้กับพวกหุ่นยนต์ 1 สัปดาห์  ในวันสุดท้ายที่ปราบผู้บุกรุกประเทศทั้งห้าได้  ต้องสู้กับมนุษย์ดาว Mela  ซึ่งแม่ทัพใหญ่ต้องตกน้ำแล้วตกน้ำอีกเพราะยานถูกทำลายจนเกือบหมดแรงตาย   ถ้าไม่ใช่เพราะมียานชุดล่าสุดปรากฏออกมาพร้อมกับบอกยอมแพ้  ทำให้ยันต์ต้องบอกหุ่นยนต์ยุติการทำสงคราม 

 

          ยานบินชุดนี้องค์จักรพรรดิมาเองพร้อมกับครอบครัวเพื่อหยุดสงครามที่ไม่จำเป็น   ตอนที่แม่ทัพใหญ่มายังโลก  พระองค์อยู่ที่ดาว Andes นอกระบบสุริยะไป  100 ปีแสง  กว่าจะรู้เรื่องยานที่วาร์ปมาที่นี่ถูกทำลายไปแล้ว 5 ชุด รวม 110 ลำ  ดีที่ไม่มีคนตาย  ทำให้พระองค์ทรงพิโรธมากถึงกับสั่งปลด Hoze ออกจากตำแหน่ง  แล้วแต่งตั้งให้  Tuka ที่เป็นรองแม่ทัพใหญ่เลื่อนเป็นแม่ทัพใหญ่แทน  ตัวอดีตแม่ทัพใหญ่สั่งกักขังไว้รอพิจารณาคดีที่ทำให้ยานรบเสียหายด้วยข้อหาคือประมาทเลินเล่อ

 

          จักรพรรดิขอพบกับยันต์เพื่อขอความช่วยเหลือ  ตอนนี้พระองค์รู้แล้วว่าผู้ใดเข้มแข็งที่สุดในโลก  มีความปรารถนาที่จะกลับไปจัดการกับพวกหุ่นยนต์ที่ดาว Mela  ไม่ให้ออกไปสร้างความวุ่นวายกับดาวอื่นๆได้อีก   เมื่อยันต์รู้เรื่องจึงออกไปพบที่ห้องรับรองแขกของ Grand Operation ที่เดิม

 

          จากการตกลงกัน  เจ้าเมืองใต้น้ำขอให้เป็นต่างคนต่างเดินทาง   เพราะไม่อยากเข้าร่วมขบวนด้วย  เหตุมาจากความประทับใจแรกเริ่มไม่ค่อยน่าชื่นชม   แต่ก็จำใจช่วยด้วยมนุษยธรรม  ตั้งใจว่าจัดการพวกหุ่นยนต์เสร็จแล้วกลับ  ยันต์กะว่าน่าจะดำเนินการเสร็จราบรื่นก่อนพวกดาว Mela ไปถึงเสียอีก

 

ปัจจุบัน

 

ขุนศึกทั้ง 12 คนรวมทั้งบริวารคนละ 20 ลำ  ออกจากยานแม่คือ Fio เหมือนปลาวางไข่  นั่นคือการทะยอยออกไปเป็นสายแล้วแปรขบวนพุ่งเข้าดาว Mela  ยานทั้งหมดสลายเป็นเงาด้วยความเร็ว 1 ใน 5 ของแสง  เมื่อเข้าเขตบรรยากาศก็พบกับยานลาดตระเวนเคราะห์ร้าย จำนวนเกือบร้อยลำ  ซึ่งได้กลายเป็นที่ทดลองมือก่อนปฏิบัติการจริงในเวลาเพียง 5 นาที

 

สำหรับหัวหน้าทีมนั้น   เมื่อทุกคนออกไปทำงานกันหมด  เขาสั่งให้ Mix นำ Alfa  ที่จอดเก็บไว้นานและเพิ่งได้รับการพัฒนาให้มาอยู่ระดับเดียวกับ Black และ White และถูกเอามาด้วยในครั้งนี้  ไปจัดการกวาดล้างพวกหุ่นยนต์รอบๆดาวตามจุดสำคัญต่างๆในข้อมูลที่ได้มา   ตัวเองและญาติผู้ใหญ่นั่งมองภาพการปฏิบัติงานจากภาพที่ฉายออกมาตามสถานที่ที่พรรคพวกกำลังลุยอยู่  

 

Jackแบ่งงานให้น้องอย่างชำนาญ  พวกเขาได้รับการชี้แจงรายละเอียดของดวงดาวและฐานที่ตั้งยานรบจาก GAC   ข้อมูลที่ยันต์ดึงออกมาจากยานหุ่นยนต์ชุดแรกมีรายละเอียดเกิน 90%  ทำให้การวางแผนเป็นไปอย่างสะดวก   ทุกคนรับรู้ตำแหน่งการโจมตี   ดังนั้นเมื่อผ่านชั้นบรรยากาศลงสู่พื้นดิน  ยานทั้งหมดก็แยกย้ายกันไปตามแผน   พวกหุ่นยนต์รู้ว่ามียานบุกจากเครื่องตรวจจับสิ่งแปลกปลอมแต่ก็สั่งการไม่ทัน

 

“แว่บๆๆๆ” แสงจากปืนของJackจับเป้าหมายที่เป็นยานต่างๆแตกกระจายและสลายไปในอากาศ  ยาน Opex ที่เขาตั้งชื่อเองบินผาดโผนอย่างใจเจ้าของเข้าจู่โจมข้าศึกอย่างดุดัน  ลำแล้วลำเล่าที่ต้องพินาศเมื่อยานลำนี้บินผ่าน  เป้าหมายหลักของเขาคือโรงงานผลิตหุ่นยนต์  เพื่อยุติการสร้างและส่งไปยังโลก  เนื่องจากตอนนี้ยันต์ยังต้องให้ยานทั้ง 11 ลำคอยกำจัดหุ่นยนต์ที่ถูกส่งไปอย่างไม่หยุดยั้ง   หากทำลายต้นแหล่งนี้ได้ก็จะไม่มีหุ่นยนต์ส่งไปโลกอีกต่อไป

 

Jackบุกทะลวงเข้ามาพร้อมกับยานบริวาร   พบเข้ากับโดมกว้างสุดสายตา  เป็นตำแหน่งที่รู้ว่าคือเป้าหมาย  เขาไม่รอช้าสั่งให้พวกหุ่นยนต์ปรับพลังแสงให้รุนแรงสูงสุดและยิงเข้าใส่ด้วยระบบอัตโนมัติซึ่งจะเร็วกว่าการยิงด้วยระบบ Manual ถึง 5 เท่า

 

แสงจากยานทั้ง 21 ลำเป็นสายคล้ายฝนพุ่งเข้าใส่หลังคาโดมจนแตกกระจุยก่อนสลายเป็นฝุ่นละอองหายไป   หลังคาโหว่มองเห็นภายในว่าเป็นเครื่องจักรที่กำลังทำการผลิตหุ่นยนต์อยู่มากมาย   Jackเล็งยิงไปยังแหล่งกำเนิดพลัง  เมื่อลำแสงกระทบเป้าหมายมีการระเบิดกระจัดกระจาย   เครื่องจักรหยุดการทำงานทันที  ยานลำอื่นกระจายไปทำลายแหล่งพลังงานที่มีอยู่หลายแห่ง  ทำให้เครื่องจักรอื่นหยุดตามจนไม่มีเสียงการผลิตอีกต่อไป   ยานทั้งหมดบินออกจากโพรงหลังคามุ่งหน้าสู่โดมหลังต่อไป

 

ปฏิบัติการของทีมอื่นๆมีความสัมพันธ์กัน  โดยอัลมุ่งสู่ที่พักของ Crox ซึ่งเป็นหัวหน้าใหญ่  พบกับเหล่าบริวารที่มีอยู่เกลื่อนกลาด   ยานทั้งหมดระดมยิงแบบไม่ต้องคิด  ทำลายพวกมันจนแตกทำลายสลายไปทำให้พื้นที่เริ่มโล่ง    ในที่สุดก็เจอเข้ากับโดมขนาดย่อมสีเทา  ซึ่งในข้อมูลระบุว่าเป็นที่อยู่ของหัวหน้าใหญ่

 

“ยิงโดมนั่นด้วยพลังสูงสุด” อัลสั่งการไปยังยานทุกลำ

 

แสงปืนวาบเข้าสู่โดมเป็นเส้นสายหนาแน่น  หลังคาโดมทนพลังแสงไม่ไหวแตกกระจายและสลายไป  เห็นมีหุ่นยนต์หลายขนาดอยู่ภายใน   อัลไม่ปล่อยโอกาสให้พวกนั้นตั้งตัว  เขายิงแสงเข้าใส่ด้วยระบบอัตโนมัติ  ยานลำอื่นๆก็ทำเช่นเดียวกัน   ภาพหุ่นยนต์ที่ผงะหงายด้วยแรงปะทะและสลายตัวไปเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว  มีแสงจากปืนตอบโต้กลับมาหลายสาย  แต่เขาไม่สนใจตั้งหน้ายิงสวนกลับไปยังที่มา  ทำให้ดับหายไปทีละแห่ง   สุดท้ายก็พบเห็นหุ่นยนต์ตัวใหญ่  รูปร่างน่าเกรงขาม  ลำตัวมีสีดำเป็นพื้น  ลายสีเทา  ตามกลมโตสีแดง  ส่งเสียงร้องคำรามด้วยความโกรธ  พร้อมกับยกปืนเล็งมายังยานของอัล

 

เป็นการประจันหน้าเพื่อทำศึกครั้งสุดท้าย   อัลบังคับยานบินเข้าหาด้วยความเร็วสูงพร้อมกับยิงแสงสีขาวเข้าใส่แบบถี่ยิบ  เมื่อ Crox โต้กลับมา   เขาพลิกยานหลบหลีกไม่ให้โดนด้วยสัญชาตญาณ  ทั้งๆที่ทีแรกตั้งใจจะไม่หลบเพราะมั่นใจความแข็งแกร่งของยานแต่ก็อดไม่ได้   ลำแสงสีขาวปะทะลำตัวหุ่นยักษ์หลายแห่ง  สร้างความเสียหายในทุกที่ที่โดนยิง 

 

Crox  เดินเซถอยหลังเพราะแรงปะทะของปืนแสง  แขนข้างที่ถือปืนห้อยร่องแร่ง  หมดสภาพที่จะทำการใดๆได้  อัลปิดฉากพร้อมกับบริวารด้วยการระดมยิง   ภาพที่เห็นคือหุ่นตัวร้ายแห่งดาว Mela ร่างกระจายและสลายหายไปอากาศ  ปิดฉากกบฏหุ่นยนต์ไปชั่วกาลนาน

 

ทีมงานอื่นๆประสบผลสำเร็จตามแผนที่วางไว้   แหล่งพลังงานถูกทำลายไม่ให้ส่งพลังเพื่อสร้างหุ่นยนต์ได้อีก  โรงงานผลิตถูกทำลายราบเรียบ จุดสำคัญรอบดวงดาวถูก Alfa เก็บจนราบเรียบเช่นกัน  หุ่นยนต์ที่เคลื่อนไหวได้ล้วนถูกยิงจนหมดสภาพทุกตัว   ใช้เวลาทำการเกือบ 2 ชั่วโมง  หากเทียบผลงานการทำลายล้างในเวลาเท่านี้ กับการทำลายหุ่นยนต์ของเจ้าของดาวที่ต้องเร่ร่อนเนื่องจากโดนหุ่นยนต์ขับไล่ถึง 5 ปีแล้ว   เทียบกันไม่ได้แม้แต่ปลายนิ้วก้อย

 

ยันต์และครอบครัวใช้ยาน Black และ White  ลงมาสำรวจสถานที่  มีซากปรักหักพังและซากหุ่นยนต์อยู่ระเกะระกะ  เขาพาทุกคนไปดูที่อยู่ของหัวหน้าหุ่นยนต์  โรงงานผลิตหุ่นยนต์   สุดท้ายไปที่แหล่งพลังงาน   ที่นั่นพบแร่ที่นำมาสลายเป็นพลังงานให้กับหุ่นยนต์หลายชนิด  ไม่พบแร่ที่สำคัญใดๆ  เมื่อเดินดูจนพอใจแล้ว  ยานทั้งหมดก็บินกลับไปยัง Fio และเดินทางเข้าห้วงเวลากลับโลก

 ....................................................................................

หมายเหตุ  ...  มาช้าเพราะปัญหา NET  นิดหน่อย  ขออาพาย!Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 88 : บทที่ 5 ...7. Mela , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7722 , โพส : 31 , Rating : 57% / 112 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 31 : ความคิดเห็นที่ 3736
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.122.114 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มกราคม 2561 / 14:42
# 30 : ความคิดเห็นที่ 3449
ไม่ฆ่าคนแต่ฆ่าหุ่นยนต์! จิตใจพวกนายทำด้วยอะไร หุ่นยนต์ก็มีจิตใจนะ!!! ดูอย่างโดเรม่อนสิ! /me โดนตบ
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.0.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มีนาคม 2559 / 09:12
# 29 : ความคิดเห็นที่ 3376
ขออาพาย ต้องไปขอตากับยาย นะจ้ะ! ^ ^
Name : ดาว [ IP : 110.77.163.72 ]

วันที่: 18 มกราคม 2559 / 22:16
# 28 : ความคิดเห็นที่ 3035
จบข่าว =w=''
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.66.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤศจิกายน 2556 / 06:58
# 27 : ความคิดเห็นที่ 1940
ไม่เป็นไรค่ะ
มาก็ดีแล้ว
แหมเก่งเกินจนต้องเลือกวิทยาการเลยเนาะ หุหุ
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 171.5.77.82 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 19:53
# 26 : ความคิดเห็นที่ 1925
สุดยอดทีมงาน อิอิ
Name : แฟนคลับ [ IP : 118.174.103.209 ]

วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 10:40
# 25 : ความคิดเห็นที่ 1924
Happy Valentinie ส่งท้าย week ทั้ง ตรุษจีน และ วาเลนไทน์
ขอบคุณมากครับ ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะครับ

ยังนึกว่า ยันต์จะสั่งยึดดาว ยึดโรงงาน เปลี่ยน ชิป เอาหุ่น ทั้งหมดมาเป็นกองกำลังพิทักษ์อาวกาศ
เหมือนกับการยึดกองยานของ Auka
มียาน แต่ยังขาดทีมทหาร โดยเฉพาะ ทหารหุ่นรบกันดั้ม นี้ น่าสนใจ หากยันต์เอามาปรับใช้ระบบเกราะและอาวุธของตัวเอง คงจะไม่มีใครทำลายได้

ต่อไปจะไปไหนครับ สร้างดาว คืนสภาพ ให้กับผู้อพยพ ?

อยากจะขอ วิถีเซียน 2, 3... อีกสักครั้ง
Name : ประกฤติ [ IP : 27.55.6.74 ]

วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 08:47
# 24 : ความคิดเห็นที่ 1922
ต่อๆไวๆเน้อๆๆๆๆๆ
PS.  "Memories Keep Those We Love Close to Us Forever"
Name : Dexsar < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dexsar [ IP : 61.19.75.78 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 05:59
# 23 : ความคิดเห็นที่ 1921
เมื่อเช้าผมก็เจอปัญหาเนทเหมือนกัน ต่อไม่ติดเลย
PS.  อุปสรรคก็เหมือนเชือกกระโดด มีไว้ให้ข้าม ไม่ได้มีไว้ให้สะดุด เมื่อข้ามบ่อยๆ แล้วยังจะทำให้ร่างกายและจิตใจแข็งแรงด้วยนะ
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.2.68 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 04:57
# 22 : ความคิดเห็นที่ 1920
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 110.169.212.215 ]

วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 03:45
# 21 : ความคิดเห็นที่ 1919
^____^  แค่มาลงให้อ่านก็ ให้อาพายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
PS.  ขอบคุณสำหรับนิยายสนุกๆ
Name : rookies_jr < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rookies_jr [ IP : 14.207.48.135 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 01:25
# 20 : ความคิดเห็นที่ 1918
^____^  แค่มาลงให้อ่านก็ ให้อาพายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
PS.  ขอบคุณสำหรับนิยายสนุกๆ
Name : rookies_jr < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rookies_jr [ IP : 14.207.48.135 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 01:24
# 19 : ความคิดเห็นที่ 1917
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : YO(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ YO(怠惰) [ IP : 110.168.54.76 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 00:30
# 18 : ความคิดเห็นที่ 1915
สนุกเหมือนเดิม เป็นกำลังใจให้จ้า
Name : mr. t < My.iD > [ IP : 125.24.191.239 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:50
# 17 : ความคิดเห็นที่ 1913
แควนๆ รอ ไรท์เตอร์อย่างใจจดใจจ่อทีเดียว
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 49.48.125.55 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:09
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1912
ให้รู้ซะบ้าง อิอิ โส นา หน้า อีตาแม่ทัพ อย่างนี้ มีกี่ชีวิตก็ไม่พอหรอก
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 49.48.125.55 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:07
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1911
สู้งวดนี้ไม่ได้อะไรเลย หรือจะได้การยอมรับจากผู้นำประเทศต่างๆ
ให้เป็นผู้นำโลก แต่เป็นแล้วก็ไม่เห็นจะได้อะไรมีแต่พวกเกรียน
Name : pleza009 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pleza009 [ IP : 115.87.159.17 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:05
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1910
บู้กันมันส์จริงๆ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.148.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:55
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1909
น่าจะปลดไปตั้งนานแล้วหละแม่ทัพอย่างนี้

ปล.เรื่องนี้ พวกผู้ร้ายยิ่งกว่าตัวประกอบ น่าสงสารมาก บทน้อยยิ่งกว่าพวก กี้ๆ ในไรเดอร์ อีก
PS.  คนมี สุข ทุกข์ ร่วม พลัดพราก จันทร์มี มืด สว่าง กลม แหว่ง เว้า
Name : Naze < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Naze [ IP : 58.8.153.4 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:51
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1908
ใช่ค่ะ นึกว่าไม่มาซะแล้ว
ขอบคุณ นะึคะ
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 49.48.125.55 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:49
# 11 : ความคิดเห็นที่ 1907
ขอบคุณค่ะ นึกว่าจะไม่มาซะแล้ว
Name : my-kimberly < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ my-kimberly [ IP : 49.48.7.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:40
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1906
มันแจ่มมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : ZzSoHoSzZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZzSoHoSzZ [ IP : 171.5.239.142 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:31
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1905
มาสายดีกว่าไม่มา ผมเคยใช้สายใยแก้วนำแสงของtot 15m ปีที่แล้วใช้3วันก็ขอคืนไปแล้วละครับ
Name : asdong < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ asdong [ IP : 49.48.238.33 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:50
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1904
ไม่เป็นไร...ให้อภัยจ้า............
อ่านแล้ว...เอาไปเลย 100 คะแนน.. และแล้วยันต์ก็ได้รับการยอมรับจากชาวโลกกกกกกกกกกกก
Name : leo [ IP : 183.89.68.124 ]

วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:48
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1903
ถ้าใช้เนทของ TOT ก็เป็นทั้งประเทศครับ เพราะคั้งนี้เป็นการเลื่อยขาเก้าอี้ครั้งที่ 2
Name : peewat [ IP : 101.108.176.215 ]

วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:26
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android