คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 89 : บทที่ 5... 8.การท่องเที่ยว


     อัพเดท 16 ก.พ. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,890 Overall : 291,102
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3725 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 89 : บทที่ 5... 8.การท่องเที่ยว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8039 , โพส : 24 , Rating : 55% / 106 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                            FIO

บทที่ 5                              

 

 

8… การท่องเที่ยว

 

          วันนี้เป็นวันพักผ่อน   แต่ละคนพากันไปเที่ยวตามที่คิดไว้  Jackกับน้ำหวานกลับไปย้อนอดีตที่เมือง อโยธยา ที่เคยเปิดร้านสร้างยานบิน ‘Space Trek’  อัลกับครีมไปเที่ยวชายทะเล   พวกวัยรุ่นขึ้นบกไปเที่ยวห้างเพื่อซื้อของ   พวกผู้อาวุโสพากันไปที่เรือนรับรอง Grand Opertion เพื่อพบปะกับเพื่อนๆนักธุรกิจ  คงเหลือแต่ยันต์กับครอบครัว

 

          “ไปเที่ยวดาว Uharo กันมั้ยเอ่ย” ยันต์ถามภรรยา  ได้ยินเสียงขานรับทันทีจากAliceและคนอื่นๆ

 

          “ไปค่ะ!  คิดถึงพวกพี่ Onua  พี่ Vema  กับพี่ Belan ไม่รู้เป็นไงกันบ้าง  หายเงียบไปเลย  พวกเราก็ยุ่งๆ”

 

          ยันต์ก็คิดแบบเดียวกัน  เขามัวแต่แก้ปัญหาเรื่องต่างๆจนลืมเพื่อนต่างดาวพวกนี้  และสงสัยว่าทำไมถึงหายเงียบไป  เมื่อก่อน 3 เดือนมาเที่ยวที่นี่ครั้งหนึ่ง  แต่ตอนนี้หายไปนานนับจากที่เขาไปเยือนตอนงานฉลองดาว Uharo ก็น่าจะเกิน 4 เดือนแล้ว

 

ดาว Uharo

 

          ยาน Fio ออกจากห้วงมิติเหนือดาว Uharo   5 หมื่นกิโลเมตร  มองเห็นดาวสีมรกตใหญ่กว่าโลก 2 เท่า  ลอยเด่นอย่างงดงาม  ครอบครัวที่มีพ่อแม่ 5 ชีวิตยืนมองดูอยู่ที่ส่วนหัวของยานด้วยความชื่นชม พวกลูกๆพี่เลี้ยงพาไปเข้า Course เรียนแล้วหลังจากได้วิ่งเล่นสนุกสนานกันเป็นชั่วโมง

 

          ยันต์นึกเปรียบเทียบว่าโลกของเขาก็สวยงามไปแบบหนึ่งต่างจากดาวดวงนี้  ยิ่งมองก็เกิดจินตนาการในอันที่จะพัฒนาโลกให้เป็นศูนย์กลางของดวงดาวต่างๆ  อย่างน้อยก็พวกกลุ่มดาว  ถ้าเป็นไปได้เขาอยากให้เป็นไปในระดับกาแลคซี่  ไม่ว่าด้านพลัง  เทคโนโลยีและวิชาการ

 

          สำหรับ 2 ด้านแรกนั้นเขาทำได้แน่นอน  ด้านพลังตอนนี้ไม่มีผู้นำของดาวใดในจักรวาลย่านนี้จะมีมากเท่า  ด้านเทคโนโลยีเขามีความรู้ของดาวที่ล้ำหน้ามาไว้เกือบครบรวมทั้งที่สร้างขึ้นใหม่ด้วยตัวเองอีกหลายอย่าง  แค่เรื่องกลับเข้าไปดูเรื่องราวในอดีตได้ก็ไม่มีใครทำได้อยู่แล้ว   เรื่องที่กังวลก็คือเรื่องของวิชาการ  จริงอยู่ที่มีสรรพความรู้ที่ได้จากข้อมูลดาวอื่นๆ  ไม่ว่าจะเป็นดาว Waboo ของผู้เฒ่า Kera  ดาว Uharo ที่มีเทคโนโลยีชั้นสูง  รวมถึงวิชาการของดาวที่ล่มสลายจากการทำลายของดาว Auka   เป็นห่วงเพียงเรื่องชาวโลกที่จะรับความรู้ให้ทัดเทียมกับดาวอื่นๆ

 

          เขาเคยคิดจะใช้การลัดขั้นตอนด้วยการถ่ายทอดความรู้ที่มีเข้าสู่สมองโดยตรง  แต่ติดขัดที่โครงสร้างร่างกายของมนุษย์ที่มีข้อจำกัด   ต้องใช้การเลี่ยงด้วยการกระตุ้นสมองให้เพิ่มจำนวนเซล  แต่ก็ทำได้แค่ไม่เกิน 20%  จึงต้องสร้างให้อยู่ในยีนส์สำหรับถ่ายทอดต่อได้  ต้องรอการพัฒนาจากทายาทรุ่นต่อไป   และแม้จะพัฒนาได้ถึง 3 รุ่นก็ยังห่างจากพวกต่างดาวที่เก่งๆอย่างเช่นชาวดาวลี้ภัยที่เขาช่วยไว้   ไม่ต้องไปนับพวกดาว Uharo  และดาว Waboo   เรื่องนี้สร้างความอึดอัดให้อย่างมาก   คิดไปคิดมาก็เลยไม่อยากคิด   อะไรจะเป็นก็ปล่อยให้มันเป็น  ทำเท่าที่ทำได้ก็พอ

 

          ภาพของสามีที่อยู่ดีๆก็สะบัดหัวเหมือนจะไล่ความคิดออกไป  ทำให้Aliceเดินมากอดเอวแล้วถามขึ้น

 

          “คิดอะไรคะ  ต้องการความช่วยเหลือหรือเปล่า”

 

          “ยันต์กอดคอภรรยาคนสวย  ยิ้มแล้วตอบว่า

 

          “คิดเรื่องที่ทำเองไม่ได้น่ะ   เรื่องอื่นๆทำได้หมด  เหลือแต่เรื่องทำให้คนในโลกฉลาดเท่าพวกต่างดาวเท่านั้นที่ทำไม่ได้อย่างใจ”

 

          สาวๆอีก 4 คนที่ได้ยินคำตอบนี้  มองหน้าสามีอย่างเห็นใจ  พวกเธอเห็นความพยายามของเขาตั้งแต่การกระตุ้นสมองของพี่น้องเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน   ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 3 เดือนกว่าจะเห็นผล  และยังต้องคัดเลือกคนที่มีระดับถึงอีกด้วย

 

          “ช่างมันเถอะค่ะ   อย่างน้อยพี่ก็พยายามแล้ว  นึกถึงเมื่อก่อนที่ยังไม่เป็นแบบนี้ก็แล้วกัน” Aya ปลอบพร้อมกับโอบเอวไว้อีกข้าง

 

          “อย่างน้อยพวกลูกๆของเราก็คงจะชดเชยได้บ้างนะคะ” Fe ช่วยอีกแรง

 

          ยันต์นิ่งคิดกับประโยคสุดท้าย   เรื่องยุ่งๆทำให้ลืมเรื่องนี้ไป  ตอนนี้ลูกๆอายุประมาณ 1 ปี  แต่ร่างกายเท่ากับเด็กปกติอายุ 2 ปี  อายุสมองนั้นไปไกลเกินกว่าเด็กอายุ 3 ปีแล้ว 

 

          อือ!  สร้างลูกชาวบ้านไม่ได้ก็สร้างลูกตัวเองดีกว่า  อย่างน้อยพวกลูกๆก็จะเป็นกำลังช่วยคนส่วนใหญ่ได้เป็นความคิดที่เกิดขึ้นหลังจากลืมไปนาน  รอยยิ้มจึงเกิดขึ้นบนใบหน้า

 

          Ren  มองเห็นใบหน้าสามีที่ครุ่นคิดหลังจากคำพูดของ Fe และเห็นรอยยิ้มก็เกิดอาการหน้าขึ้นสีชมพูทันที  Jan ที่อยู่ใกล้ๆมองเห็นหน้าเพื่อนขึ้นสีก็งงชั่วครู่  ครั้นเรียบเรียงความคิดนิดหน่อยก็พลอยมีอาการเดียวกันขึ้นมา

 

          ยันต์หันมองดูหน้า Ren ที่อยู่ถัดจาก Aya พร้อมกับพูดหยอกว่า

 

          “รู้นะ   คิดอะไรอยู่”

 

          “เอ้อ! ได้เวลาแล้วเหรอคะ” Ren ถามเสียงตะกุกตะกัก

 

          “ฮื่อ! พวก San  Raido  และคนอื่นๆจะได้มีน้องเสียที  แต่ต้องกลับจากเที่ยวก่อนนะ”  คำตอบนี้ทำเอาสาวคนอื่นๆหน้าแดงขึ้นมาทุกคน

 

          เรื่องวาบหวิวจบลงด้วยเสียงของ GAC

 

          “มียานของ Uharo บินมาครับ  เปิดการติดต่อหรือไม่”

 

          “จัดการได้”

 

          ภาพของ Qualex พร้อมสหายอีก 4 คน เกิดขึ้นที่หน้าจอ  พร้อมเสียงทักทายดังลั่น

 

          “ฮ่า! ฮ่า! มาเสียที  รออยู่ตั้งนาน  อุตส่าห์อดใจไม่ติดต่อไปนะเนี่ย  ได้ผลจริงๆ”

 

          ชาวโลกต้อนรับเจ้าบ้านในห้องที่ส่วนหัวของยาน  พวก Qualex  รู้สึกชอบและแปลกใจในการตกแต่งยานรูปโฉมใหม่แบบนี้  ถึงกับออกปาก

 

          “แหม! ยานลำนี้ได้นักออกแบบดี  เจอทีไรสวยขึ้นกว่าเก่าทุกครั้ง  เหมือนอยู่ในบ้านเลย”

 

          “ใช่! ขอซื้อก็ไม่ยอมขาย  ถ้าได้ซักลำข้าไม่อยู่บ้านเป็นปีเลยก็เอา” Timor พูดบ้าง

 

          เรื่องยานของพวก Auka นี่เป็นสิ่งดึงดูดใจของพวกผู้นำดาวต่างๆ  แต่ละคนล้วนอยากได้  แต่ยันต์ไม่อยากให้เทคโนโลยีเรื่องพลังงานจากดวงอาทิตย์เผยแพร่ออกไป  เกรงจะเป็นการสร้างความวุ่นวายในภายหน้า  จึงหลบหลีกเลี่ยงไปเลี่ยงมาตลอดเวลา  ครั้งนี้ก็เหมือนกัน  แกล้งทำเนียนไม่รู้ไม่ชี้  พวกภรรยาเลยช่วยเปลี่ยนเรื่องให้เพราะรู้ใจกันดี

 

          “พี่ Vema ไม่มาด้วยหรือคะ” Aya ถาม Ximol ผู้เป็นพี่ชาย

 

          “ไม่ได้มาหรอก   เห็นว่าช่วยพวก Belan กับ Onua เตรียมการต้อนรับอยู่น่ะ” ผู้เป็นพี่ชายตอบ

 

          “หือ! ทำไมต้องต้อนรับด้วย  ผมมาเที่ยวนะ  ตามสบายก็ใช้ได้แล้ว” ยันต์ถามด้วยความสงสัย

 

          “เฮ่ย! จะได้ยังไง  คนสำคัญมาทั้งที  นี่พ่อบอกให้พวกผู้นำอื่นๆรู้แล้ว  ทุกคนดีใจใหญ่  กำลังจะมาพูดคุยด้วย  บางคนก็มีเรื่องจะปรึกษา” คำตอบของ Qua ทำเอาทุกคนสะดุ้ง  ไม่นึกจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ผิดแผนขนาดนี้

 

          “ว้า! แล้วพวกผมจะได้เที่ยวไหมนี่  อุตส่าห์ตั้งใจมาลุยกันเต็มที่” เสียงยันต์พูดอ่อยๆ  ทำให้เจ้าของบ้านหัวเราะ  มีเสียง Moloc ตอบดังๆว่า

 

          “ไม่ต้องห่วง  นอกจากเที่ยวดาวเราแล้ว  ดาวอื่นๆที่เจ๋งๆก็จะได้ไปด้วยนะ  หายากนาโอกาสแบบที่เจ้าของบ้านมานำเที่ยวเองน่ะ”

 

          พวกสาวๆได้ยินก็ตาโต  เปลี่ยนมาเป็นชอบใจ   โดยเฉพาะ Aya ที่เป็นเจ้าแม่การค้าของ Aqualancia  ที่เห็นชัดๆว่าจะได้ของแปลกๆไปไว้ในร้านค้าอีกเยอะแยะ   งานนี้ช็อปกระจายแน่นอน

 

          “เอาละ  ที่นี่แม้จะสถานที่ดี  เครื่องดื่มอร่อย  แต่คงสู้ที่ดาวข้าไม่ได้แน่  ไปกันได้แล้ว” Qua ชักชวน

         

          ยาน 2 ลำบินออกจาก Fio มุ่งหน้าสู่ Uharo สีเขียวมรกต  ด้วยความเร็วปกติเพื่อให้แขกได้เห็นความสวยงามในทุกระยะทางที่เข้าใกล้

 

          ผู้เป็นพ่อยืนมองดูพร้อมกับอุ้ม Sandra กับ Lucia  บนคอมี Halas  ไหล่ซ้ายมี Mark  ไหล่ขวามี Sam นั่งจับจองอยู่  ที่เหลือก็อยู่กับผู้เป็นแม่คนละคน

 

          “ฉวยจังคับแม่” Mark บอกAliceผู้เป็นแม่

 

          “ลูกใหญ่จังเลย”Jela พูดกับ Jan

 

ห้องรับรอง

 

          ชาวโลกได้พักผ่อนพูดคุยกับเพื่อนๆและผู้เป็นพ่อแม่ที่ดูแลดาวดวงนี้  พอได้เวลาใกล้ 18.00 น.ถูกพาตัวมายังห้องรับรองเพื่อรับประทานอาหารเย็น  เมื่อมาถึงก็ต้องตกใจที่เห็นการจัดงาน  ยันต์ถึงกับนึกในใจ อะไรจะขนาดนี้

 

          พื้นที่ในห้องรับรองที่กว้างขวาง  จัดโต๊ะนั่งไว้จำนวน 60 โต๊ะ  แต่ละโต๊ะนั่งได้ 6 คน จัดกระจายไม่ให้รู้สึกว่าอึดอัด มีต้นไม้และดอกไม้สวยงามเข้าคั่นระหว่างโต๊ะ ทำให้บรรยากาศร่มรื่น  เสียงดนตรีที่ไพเราะดังแผ่วเบาให้ความรู้สึกผ่อนคลาย  ตอนนี้มีผู้มาและเข้าโต๊ะที่จัดไว้เรื่อยๆ เสียงทักทายและหัวเราะดังอยู่ไม่ขาดสาย  ผู้มาเยือนและภรรยาได้รับการทักทาย  พวกลูกๆไม่ต้องพูดถึง  มีคนรับช่วงจากพี่เลี้ยงไปแล้วและแทบจะไม่ได้เหยียบพื้นเพราะอยู่ในการอุ้มของภรรยาผู้มีเกียรติตลอดเวลา  แต่พวกตัวน้อยทั้งหลายก็ไม่มีท่าทางอิดออด  ใบหน้ายิ้มแย้มร่าเริงชวนคนอุ้มพูดคุย  สร้างเสียงหัวเราะจากผู้ใหญ่ได้ตลอด

 

          มีเวทีอยู่ตรงกลางงาน  ผู้จัดได้หาการแสดงไว้หลายอย่าง  มีทั้งดนตรี ประเภทเดี่ยวและคณะ  เทคโนโลยี เป็นการแสดงของหุ่นยนต์  สิ่งประดิษฐ์แปลกๆสำหรับเด็ก  การแสดงเวทย์มนตร์ เรียกธาตุออกมาเป็นรูปร่างหลากหลาย  สร้างความสนุกสนานแก่ผู้ชมและทำให้งานครึกครื้น 

 

          ยันต์ถูกฉุดดึงให้นั่งพูดคุยจากโต๊ะนั้น โต๊ะนี้  เป็นเพราะความประทับใจในรูปร่างและบทบาทที่ได้เห็นในครั้งก่อน   ต้องนั่งคุยและเปลี่ยนโต๊ะไปเรื่อยๆจนกระทั่งมีระฆังช่วย  นั่นคือเสียงของพิธีกร

 

          “ท่านผู้มีเกียรติ   ท่าน Borum ในฐานะตัวแทนขอขอบคุณทุกท่านที่มาเยี่ยมเยียนดาวของเราอีกครั้ง  ไม่นึกว่าจะมากันมากขนาดนี้  ท่านยันต์ทราบเข้าก็รู้สึกเกรงใจ  บอกว่าตั้งใจมาท่องเที่ยวเท่านั้น  แต่พวกท่านเมื่อทราบข่าวก็พากันมาต้อนรับ   ทำให้พวกเราปลาบปลื้มอย่างยิ่ง  ข้าขอเชิญท่าน Borum ได้พบปะทักทายกับทุกท่านก่อนเป็นอันดับแรก”

 

          Borum ผู้เป็นหัวหน้าสภาปกครองของดาว Uharo ลุกขึ้นยืน  ภาพปรากฏขึ้นในทุกทิศทางเพื่อให้ผู้ร่วมงานมองเห็นได้สะดวก

 

          “ขอบคุณทุกท่านที่มาเยือน  ที่จริงพวกเราพบกันอยู่บ่อยๆ  แต่วันนี้เห็นว่าเป็นโอกาสที่นานๆครั้งจะมี  คือท่านยันต์จากดาวโลกมาเที่ยว  เลยบอกพวกท่านให้มารับประทานอาหารและสนทนากัน  พอทราบจำนวนคนก็รู้สึกตกใจเพราะมากเกินคาด   ข้าต้องเหนื่อยทำบัญชีไว้เพื่อไปเอาคืนบ้าง” เป็นคำพูดที่เรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้ม   สร้างความเป็นกันเอง

 

          “คนที่พวกเรามาพบมาแบบส่วนตัวจริงๆ  มีแต่ภรรยากับลูกๆที่น่ารัก  แต่คนๆนี้สามารถสร้างเรื่องราวแปลกๆให้เราได้ทึ่งอยู่เรื่อยๆ  ข้าไม่คิดว่าเวลาที่ผ่านไปจากการฉลองดวงดาวคราวนั้น  เขาจะอยู่เฉยๆ  ท่านยันต์ ... ในฐานะคนกันเอง  มีอะไรที่น่าสนใจให้พวกเราได้รับรู้บ้างหรือเปล่า  ข้าเชื่อว่าท่านมีนะ”

 

          คำพูดนี้ได้รับการสนับสนุน  มีเสียงเฮและคำพูดขอชมเรื่องที่ทำมาจากผู้ที่อยู่ในงาน  ภรรยาทั้งห้ามองดูสามียิ้มๆ   คิดในใจว่าคงต้องโชว์อีกแล้ว   เรื่องของคนจะดังยังไงก็ต้องดังจนได้

 

          ยันต์เห็นความมุ่งหวังของทุกคนที่อยากดูเรื่องแปลกๆจากเขา ที่จริงไม่อยากโชว์ความสามารถเลย  มันไม่ใช่นิสัยปกติของเขาที่ชอบเก็บงำความรู้   แต่เมื่อคิดดูเห็นว่าพวกเหล่านี้ก็คุ้นเคย  มีความจริงใจดี    อีกอย่างยิ่งนำเสนอมากเท่าไรความสำคัญของเขาก็มากเท่านั้น  การที่จะผลักดันโลกให้เป็นศูนย์กลางในทุกด้านก็จะเป็นความจริง    จึงบอก AI คู่ใจให้จัดการ

 

          “ฉลองศรัทธาหน่อย GAC เอาเรื่องเล็กไปหาใหญ่นะ”

 

          “ได้ครับ! Boss

 

          พวกที่มาทุกคนไม่ได้คิดว่าจะได้เห็นเรื่องที่ใหญ่โตเหมือนครั้งก่อน  คิดกันว่าคงจะเป็นเรื่องสนุกๆเพลิดเพลินแปลกๆจากดินแดนที่ตนเองยังไม่เคยไป  แต่เมื่อเรื่องที่นำเสนอปรากฏออกมา  ความคิดก็เปลี่ยน

 

          เปิดฉากและมีการบรรยายประกอบด้วยภาพการซ้อมรบของพวกเขา  ภาพการฝึกซ้อมที่สนุกสนานเหนือท้องทะเลของมหาสมุทร Eraban   ผู้ชมที่เป็นผู้นำและเป็นนักรบเห็นเข้าก็รู้ทันทีถึงความแข็งแกร่งของยานบิน  เพราะความเข้มข้นของพลังแสงจากปืนที่ใช้ไม่สามารถหลอกลวงกันได้  แสงจากปืนเป็นสีขาวแสดงให้เห็นว่าระดับสูงสุดแต่ยานไม่เป็นอะไร  ผู้ชมต่างนิ่งเงียบ   เมื่อเห็นว่ามียานรบของผู้บุกรุกของทั้งสองฝ่ายเข้ามาไล่ล่ากันในโลก  เรื่องราวยิ่งน่าสนใจเมื่อยานบินแปลงเป็นหุ่นยนต์และสู้กันด้วยดาบกลางท้องฟ้า  เสียงฮือฮาให้เกิดขึ้นเป็นระยะๆ  จบลงด้วยยานฝ่ายกบฏถูกทำลายจนหมด

 

          ภาพตัดไปถึงสงครามใน 5 ประเทศ  ภาพความพ่ายแพ้และสภาพเมืองที่ถูกทำลาย  การส่งยานผ่านจุดวาร์ปมาตลอดเวลา   จนต้องขอความช่วยเหลือจากเมืองใต้น้ำ   การแก้ไขสถานการณ์และความสามารถของกองกำลังที่ใช้ความรู้จากการฝึกมาปราบยานศัตรู  การทำลายยานฝ่ายตรงข้ามด้วยห้วงเวลา   และการขอความช่วยเหลือของดาว Mela

 

          ภาพการบุกถล่มดาว Mela ที่ถูกหุ่นยนต์ยึดครอง  เป็นความอลังการ  ประกอบกับมุมถ่ายทำยิ่งสร้างความเร้าใจ    Qua ถึงกับหันมาคุยกับเพื่อนๆ

 

          “เฮ้ย! มันจริงๆว่ะ ช็อตนี้   ยิ่งกว่าคราวนั้นอีก  Jackกับพวกน้องๆเล่นกันสะใจเลย  ไม่ยักบอกพวกเราไปมันด้วย  เสียดายจัง”

 

          “ใช่ๆ  ข้าว่าต้องสมัครไว้ก่อนแล้ว  ไม่งั้นถ้ามีอีกอดแน่ๆ” เพื่อนๆเห็นด้วย

 

          การบุกแบบเฉียบพลัน  บุกในทุกจุดแบบสัมพันธ์กันเหมือนลูกโซ่  ทำให้ฝ่ายตรงข้ามรับมือไม่ทัน  จบด้วยหุ่นยนต์ที่เป็นหัวหน้าใหญ่ถูกปิดฉากด้วยอัลและบริวาร  สร้างความประทับใจให้ผู้ดูจนต้องปรบมือ

 

          ผู้มาร่วมงานคิดว่าหมดเรื่องแล้ว  แต่เสียงบรรยายได้บอกให้รู้ว่ายังมีเรื่องสำคัญอีกเรื่องหนึ่ง  ต้องการดูหรือไม่  เสียงก้องห้องรับพร้อมกันว่า “ดู” พร้อมกับเสียงหัวเราะตามหลังมา  ทำให้บรรยากาศครึกครื้น

 

          เป็นภาพการคุยกันของผู้เฒ่า Kera  องครักษ์และยันต์ในห้อง Magic เพื่อรักษาดาว Suna  เสียงบรรยายบอกประวัติความเป็นมาของเรื่องราวและประวัติผู้มาเยือนเมืองใต้น้ำให้ทุกคนทราบ  ทำให้เกิดเสียงฮือฮาขึ้นในห้อง   เพราะเป็นเรื่องราวที่เกินความสามารถของมนุษย์ที่จะทำได้ 

 

          ลำดับต่อมาเป็นการเก็บพลังของยันต์  แค่เห็นวิธีการ  เสียงฮือฮาก็ดังไม่หยุด  หลายคนแสดงอาการไม่เชื่อเพราะไม่เคยเห็นเรื่องเหนือธรรมชาติเช่นนี้มาก่อน  แต่ก็ระงับอกระงับใจรอดูเพื่อพิสูจน์ต่อไป   การเก็บพลังดำเนินไปเรื่อยๆจนได้ผลึกกว่าร้อยก้อน

 

          ภาพการเดินทางไปรักษา Suna ยิ่งทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยเสียงอื้ออึง  เมื่อเห็นยันต์อยู่บนส่วนหัวของยาน Fio  พวกเขาเคยเห็นยานลำนี้ดูดพลังแสงอาทิตย์จากการนำเสนอครั้งก่อน  รู้ว่ายานทนความร้อนสูงได้  แต่คนๆนี้สามารถทนความร้อนขนาดประมาณ 5,000 องศาได้โดยอยู่ภายใน Baria สีฟ้าอ่อน  สร้างความอัศจรรย์ใจให้อย่างใหญ่หลวง

 

          ยิ่งได้เห็นการเก็บพลังความร้อน  การรักษา  การคืนพลังกลับให้ Suna  จนกลายมาเป็นเช่นเดิม  ความเงียบในห้องเข้าขั้นสงัดเป็นเวลานาน  กระทั่งการนำเสนอจบลงด้วยภาพที่ Fio บินจากมาและเบื้องหลังเป็นดวงอาทิตย์ที่กลับสู่สภาพปกติ

 

          “พวกท่านอยากดู  ผมก็เลยเลือกเรื่องที่ทำมา 2 เรื่องหลังจากงานเลี้ยงครั้งก่อนมาให้ชมกัน  เป็นอย่างไรบ้างครับ  ถึงใจหรือเปล่า”  เสียงของยันต์ดังขึ้นท่ามกลางความเงียบ

 

          มีเสียงปรบมือดังขึ้นและค่อยดังขึ้นจนสนั่นห้องรับรองเป็นเวลานานจึงสงบ  ยันต์ลุกขึ้นโค้งรับไปทุกด้าน   Borum ลุกขึ้นหลังจากยันต์นั่งลงแล้ว  เขากล่าวขึ้นว่า

 

          “เรื่องคราวก่อน  ไม่อยากเชื่อแต่ก็เห็นยาน Fio  เรื่องรบกับหุ่นยนต์เราเชื่อในฝีมือ  ส่วนเรื่องรักษาดาว Suna  เป็นเรื่องเหนือธรรมชาติ  เป็นเรื่องมหัศจรรย์  ข้าว่าท่านมีของให้เราดูนะ  ข้าเห็นว่าผลึกพลังยังเหลือเพราะท่านใช้ไม่หมด   จะขอให้พวกเราได้ชมเป็นขวัญตาได้หรือไม่”

 

          ยันต์ได้ฟังก็หันไปหาพี่เลี้ยงของลูกๆ  เมื่อพวกพี่เลี้ยงล้วงเอาผลึกที่พ่อให้ลูกไว้เล่นออกมาจำนวน 10 ก้อน  เขาก็ปล่อยให้ลอยไปในทิศทางต่างๆ  และผลึกสีแดงรวมถึงผลึกสีเขียวที่เก็บไว้กับตัวอีกราว 5 ก้อนก็ลอยออกไปเช่นกัน  ผู้ที่มาต่างเอื้อมมือหยิบไปดู  เสียงสนทนาดังไปทั่วห้อง

 

          “อ้าว! แล้วไม่ให้พวกข้าดูบ้างรึ” Qualex ถามขึ้นเมื่อเห็นก้อนผลึกไปในทุกทิศทาง  แต่พวกตนไม่ได้ดู

 

          “อ้อ! ลืมไป  พอดีกันไว้ 2 ลูก  เอ้า! ดูซะ”  ก้อนผลึกลอยออกมาจากด้านหลังของเขาไปยังเพื่อนผู้เป็นเจ้าของบ้าน  ซึ่งเจ้าตัวและคนอื่นๆรับไปและแบ่งกันดู  หลังจากนั้นก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์แข่งกับโต๊ะอื่นๆ

 

………………………………………………………………………………………………………………….

 

หมายเหตุ  มีเม้นท์วิเคราะห์เชิงลึกเกี่ยวกับยันต์กรณีที่เกี่ยวข้องกับดาว Mela 

 

    อยากบอกว่า ... บางครั้งการกระทำและการคาดคะเนเรื่องราวต่างๆก็เป็นไปในรูปแบบของสามัญชนคนธรรมดา  ยันต์ก็เป็นพวกนั้นและเป็นปุถุชนคนหนึ่ง  เลยอาจไม่เป็นที่ชื่นชอบบ้างในบางกรณี  ...  ต้องขออภัยแทนเจ้าตัวไว้  ณ ที่นี้ 

 

   ขอบคุณที่แสดงความเห็นมา  หายเหนื่อยจากการพิมพ์หรือยังครับ !  แฮะ...แฮะ!
                                                                    
DEEPSEA

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 89 : บทที่ 5... 8.การท่องเที่ยว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8039 , โพส : 24 , Rating : 55% / 106 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3737
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 223.24.8.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2561 / 20:55
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3241
ตอนแรกๆภรรยาjackชื่อน้ำตาล. ไปๆมาๆเป็นน้ำหวานซะงั้น
PS.  I LOVE CARTOON (meนี่แหละสาววาย)
Name : Fairy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Fairy [ IP : 125.26.108.139 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤษภาคม 2558 / 12:16
# 22 : ความคิดเห็นที่ 2102
เห็นด้วยกับไรท์เตอร์อ่ะ ไม่รู้จะจิงจังไรนักหนา คนเราก็ต้องมีมุมดาร์กกับบ้าง

ยิ่งไม่ประทับใจกันตั้งแต่พบหน้าก็ไม่จำเป็นต้องไปช่วยร็อกกกก

ถ้ายันต์เป็นซุปเปอร์แมนว่าไปอย่า ช่วยด้วย ปุ๊บ ก็ไป ปั๊บ เน๊อะ
Name : entask < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ entask [ IP : 171.5.86.198 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 13:59
# 21 : ความคิดเห็นที่ 1948
ไรท์เตอร์ทำโพลออกมาดีกว่า
ว่าลูกๆ ครอก เอ๊ย ( ขออาพาย )  ชุดต่อไป จะมีกี่คนดี
แฝดสอง
แฝดสาม
แฝดสี่
หรือ  แฝดห้า

เพราะทั้งพ่อ และ แม่ๆ ศักยภาพพร้อมกันอย่างที่สุดอยู่แล้ว

พรุ่งนี้จามาใหม่นะค๊า

PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 49.48.125.55 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:34
# 20 : ความคิดเห็นที่ 1947
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : YO(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ YO(怠惰) [ IP : 124.122.31.138 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:40
# 19 : ความคิดเห็นที่ 1946
ยันต์จะเปิดอู่อีกแล้วเหรอ
PS.  นอนดึกข้าไม่พรั่น ตื่นเช้าข้าหวั่นไหว
Name : kataiyai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kataiyai [ IP : 125.25.119.37 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:35
# 18 : ความคิดเห็นที่ 1945
ขอบคุณนะครับ
Presentation ระดับจักรวาล แถมโชว์พลังจากผลึกพลังงานที่คงเหลือ สะสมเอาไว้อีกสุดยอด
งานหน้า เจ้าจักรวาล จะทำอะไร เอ่ย ?
พักผ่อน ติดตามเหล่าภรรยาไปเที่ยว ชื้อของ น่าสนุกกว่าการเมือง
Name : ประกฤติ [ IP : 58.11.111.133 ]

วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:10
# 17 : ความคิดเห็นที่ 1944
อ่านะมีคนคนวิจารณ์เชิงลึกได้แปลว่าอินในอารมณ์มากเลยนะเนี้ย หุหุหุ    

เรื่องยันปล่อยให้คนสู้กันจนมีคนล้มตายเยอะเพราะ งอนแม่ทัพ+5มหาอำนาจ รึป่าวที่โดนบ่น
PS.  มีเรื่องอะไรส่งข้อความมาได้....แต่บอกเราด้วยว่าอ่านข้อความนั้นที่ไหนแบบว่าเล่นไม่เป็น O_o"
Name : Ma$TerART < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ma$TerART [ IP : 125.26.62.40 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:52
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1943
นั่นสิสร้างลูกคนอื่นลำบาก สร้างลูกตัวเองง่ายกว่าเยอะ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.153.147 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:50
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1942
ขอบคุณไรเตอร์นะคะ
และต้องขอโทษไรเตอร์ด้วยค่ะ

เราแค่วิจารณ์ตัวละคร ในงานเขียน แต่ดันมีคนมาวิจารณ์เราซะงั้น เลยหงุดหงิดไปหน่อย
ถ้าวิจารณ์ตัวละครในแง่มุมอื่น แม้จะไม่ตรงกัน เรารับได้ค่ะ เพราะรู้ว่าคนคิดไม่เหมือนกัน

แต่เราก็ผิดที่ใช้คำพูดที่รุนแรงในตอนแรก(ประมาณว่าอินมาก... ต้องโทษไรท์นะเนี่ย เขียนดีเกิน)
ขอโทษไรเตอร์อีกทีนะคะ
Name : my-kimberly < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ my-kimberly [ IP : 49.48.7.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:24
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1941
สร้างลูกคนอื่นมันยากนักเอาลูกตัวเองก็ได้เนาะ
แหล่มๆ
ว่าแต่เอาซักสองทีมฟุตบอลก็พอมั๊ง
กลัวจำชื่อไม่ได้อ่ะ 555
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 171.5.77.82 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:07
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1939
หุหุ  ลูกชุดที่ 2 กำลังจะมาแล้ว  เอาเท่าเดิมก็พอนะ ยันต์
อย่าถึงขนาด แฝด3 หรือ แฝด4 ละ  มันตั้งชื่อ ยาก  และ อาจมีการ จำชื่อ ผิดได้   555+

อยากให้ ยันต์ พัฒนา และสร้าง ยาน ที่แปลงร่างเป็น หุ่นยนต์ ได้เร็วๆ   มันน่าจะทำเรื่องสนุก ได้อีกเยอะ 
PS.  ทุกอย่างต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ได้อย่าง ต้อง เสียอีกอย่าง
Name : คุณมึนจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณมึนจัง [ IP : 110.168.66.118 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 19:45
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1938
มีพอตั้งทีมฟุตบอลสองทีม ทีมวอลเล่ล์สองทีม ทีมรักบี้อีกสองทีม พอนะครับลูก ไม่ต้องมีเป็นกองเชียร์ด้วยก็ได้ หุหุ
PS.  อุปสรรคก็เหมือนเชือกกระโดด มีไว้ให้ข้าม ไม่ได้มีไว้ให้สะดุด เมื่อข้ามบ่อยๆ แล้วยังจะทำให้ร่างกายและจิตใจแข็งแรงด้วยนะ
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.2.68 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:13
# 11 : ความคิดเห็นที่ 1937
อืม เอาให้โลกเป็นศูนย์กลางของจักรวาลไปเลยครับ
http://dhamma-alive.blogspot.com/
Name : รักษ์คุณ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รักษ์คุณ [ IP : 61.7.141.158 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:41
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1936
วันนี้มาตรงเวลา อ่านก่อนครับ...
Name : คนไทย [ IP : 49.49.184.39 ]

วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:12
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1935
อยากไปเที่ยวด้วย
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.18 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:07
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1934
สนุกดี
Name : pleza009 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pleza009 [ IP : 58.11.15.107 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:40
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1933
โอ้ววววว คุณพ่อลูกดก คิคิ
Name : แฟนคลับ [ IP : 118.174.103.209 ]

วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:31
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1931
ภารกิจลุล่วง... เตรียมพร้อมีที่จะมีลูกอีกแล้ว...แล้วท้องนี้ จะมีกี่แฝดล่ะ...
Name : leo [ IP : 183.89.69.180 ]

วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 13:24
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1930
อยากให้มีเรื่องมันส์ๆระทึกอีกครับ
Name : littlewarm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ littlewarm [ IP : 125.27.58.253 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 13:18
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1929
ยอดเยี่ยมคร้าบผ้มมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม
Name : ZzSoHoSzZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZzSoHoSzZ [ IP : 49.49.53.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 13:14
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1928
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.121.244.29 ]

วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 13:13
# 2 : ความคิดเห็นที่ 1927
ชอบใจในหมายเหตุมากๆครับ
Name : asdong < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ asdong [ IP : 180.183.218.99 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 13:02
# 1 : ความคิดเห็นที่ 1926ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : Wee [ IP : 110.77.182.13 ]

วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:34
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android