คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 92 : บทที่ 5 ... 11. Gundam(แก้คำผิดนิดเดียวจ้า)


     อัพเดท 13 เม.ย. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,213 Overall : 292,685
3,873 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3740 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 92 : บทที่ 5 ... 11. Gundam(แก้คำผิดนิดเดียวจ้า) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8046 , โพส : 26 , Rating : 53% / 118 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด

                                
Fio


บทที่ 5                              

11… Gundam

 

          จากความประทับใจที่เห็นภาพหุ่นยนต์แปลงกายมาจากยานบินและสู้รบกันได้ที่เรียกกันในชื่อเฉพาะว่า Gundam  ทำให้ยันต์ใช้ Spy เข้าตรวจสอบและคัดลอกข้อมูลจากยานบินของดาว Melo ชุดแรกที่เข้ามาตามล่าพวกมนุษย์ก่อนจะถูกทำลายจนหมด  เขากับ GAC และ Say  ช่วยกันวิเคราะห์รูปแบบโปรแกรมพบว่ามีความสลับซับซ้อนในระดับที่น่าทึ่ง  การปรับโครงสร้างจากยานบินให้กลายเป็นหุ่นยนต์อย่างรวดเร็วเป็นเรื่องที่ทำให้ยันต์อดชมคนที่คิดค้นวิธีการออกมาไม่ได้ 

 

          เมื่อเริ่มจับจุดถูก  ภาพแปลนต่างๆได้ถูก GAC ร่างออกมาโดยละเอียด  ยันต์ตัดสินใจใช้โลหะที่ทนทานสุดยอด 3 ชนิดคือ  Haronon  ที่ใช้สร้างที่เก็บพลังซึ่งสลายจาก Quandium  อย่างที่สองคือ Ionium ที่เป็นโลหะแข็งแกร่งที่สุดที่ยันต์ใช้สร้างห้อง Paradise ในตึก Star Palace  และอย่างที่สามคือ Canalium ที่ป้องกันแรงบีบเค้นของห้วงเวลาได้  โดยนำเอาสองชนิดแรกมาผสมกันเพื่อเป็นโครงร่าง  ใช้ชนิดที่สามฉาบผิวเหมือนกับที่ทำกับยานบินต่างๆ  ทำให้ความแข็งแกร่งของยานดีกว่าต้นแบบชนิดเทียบกันไม่ติด

 

          AI ตัวเก่งทั้งสอง  ช่วยเจ้านายคำนวณจำนวนโลหะและธาตุที่ต้องใช้ในแต่ละส่วนอย่างละเอียด ทำให้ได้รับคำชมเชย   นอกจากโครงร่างต่างๆแล้ว  ยันต์ได้ศึกษาโปรแกรมควบคุมยานบินของฝ่ายกบฏอย่างถี่ถ้วน พบข้อบกพร่องในหลายแห่ง เลยจัดเติมเสริมแต่งสิ่งที่ต้องการเข้าไปอีกมากมาย จนกลายเป็นยานบินรบที่มีความครบเครื่องและทำลายได้ยาก   เรื่องของ Gundam  ทำให้เขาต้องอยู่ในห้อง Magic เพียงลำพังถึง 3 วันโดยไม่ต้องพักผ่อน  ใช้เพียงการโคจรพลังแต่เพียงอย่างเดียวเพื่อคลายความเครียดในการคิด

 

          เช้าวันที่ 4  เมื่อประตูห้อง Magic  เปิดออกเขาได้พบกับพวกของJackกับอัลและน้องๆ  รวมทั้ง 5 อัจฉริยะด้วยมารออยู่อย่างกระวนกระวาย   ทั้งๆที่ไม่ได้บอกเวลาพวกนี้ว่าจะเสร็จเมื่อไหร่

 

          “อ้าว! มารอทำไมกันครับ   เสร็จเมื่อไหร่ก็จะบอกไปเอง  เสียเวลากันเปล่าๆ” เขาพูดกับJackที่เป็นหัวหน้า

 

          “ไม่เป็นไรหรอก  พวกเราอยากรู้น่ะ  นี่ก็มารอกันทุกวันแหละ   แต่เช้านี้ Nene กะว่าน่าจะลองมาดูอีกทีเพราะมันได้เวลาพอเหมาะ   และมันก็จริงอย่างที่คิดด้วย” อัลตอบแทนทุกคน

 

          ยันต์พยักหน้าทักทายทุกคนที่มารอ  ยิ้มให้ Nene  เป็นเชิงบอกว่าเดาได้เก่งมาก  สาวเจ้ายิ้มรับพร้อมกับผงกศีรษะเล็กน้อย

 

          “เสร็จแล้วละ  เดี๋ยวไปกินข้าวกันก่อนแล้วค่อยดูแปลนหุ่นยนต์กัน” ยันต์ชวนทุกคน  ซึ่งเห็นชอบด้วยเพราะยังไม่ได้กินเหมือนกัน   ทุกคนมุ่งหน้าไปยังห้อง Nest 

 

          เรื่องการบริหารโลกนั้น  หลังจากการสถาปนาเขาขึ้นเป็นผู้นำแล้ว  ได้มอบหมายให้อดีตผู้นำประเทศช่วยกันตั้งสภาปกครองโลกขึ้นมาโดยให้แต่ละคนเป็นสมาชิกสภามีจำนวน 82 คน     ส่วนตัวเขาได้ปรึกษากับพ่อแม่ของตนและภรรยาขอร้องให้เข้าเป็นสมาชิกด้วยเพื่อดูแลด้านต่างๆ  เพราะแต่ละคนมีความสามารถในการบริหารงานของบรรษัท Grand Coporation จนเจริญรุดหน้าเป็นอันดับหนึ่งของโลก  แต่ละปีสร้างผลกำไรมหาศาลสามารถนำไปใช้ช่วยเหลือองค์กรต่างๆได้อย่างทั่วถึง

 

          สมาชิกที่เป็นผู้นำทั้งหลายเมื่อทราบตัวตนที่แท้จริงของผู้ที่ยันต์แต่งตั้งเป็นสมาชิกสภาในตำแหน่งที่ปรึกษาอีก 14 คน  ล้วนไม่คัดค้านเพราะเชื่อถือและยอมรับในฝีมือ  ยกย่องให้อยู่ในฐานะสมาชิกระดับสูงทำให้ผู้นำพอใจมาก ทำให้สภาโลกมีจำนวนสมาชิกทั้งหมด 97 คน เมื่อผ่านการประชุมวางรากฐานการพัฒนาเรื่องต่างๆแล้ว 3 ครั้ง แบ่งภาระงานให้กับสมาชิกออกเป็น 3 งานคืองานด้านเศรษฐกิจ  ด้านการปกครองและด้านการป้องกัน  ทำให้ตัวเขาเริ่มว่างจากการที่ต้องเป็นประธานทุกเรื่อง  จึงได้มีเวลามาเริ่มคิดในเรื่องที่อยากจะทำ   จนต้องขังตัวเองเพื่อคิดแบบหุ่นยนต์ดังกล่าว

 

          “พ่อมาแล้วๆๆๆ  เย้ๆๆๆ” เสียงเด็กๆดังขึ้นและวิ่งมาหา  ตอนนี้ทุกคนพูดชัด  เคลื่อนไหวคล่องแคล่วเพราะผ่านโปรแกรมการฝึกจากพี่เลี้ยงมานานพอสมควร  รูปร่างเท่าเทียมกับเด็กอายุ 3 ขวบ  นับเป็นพัฒนาการที่รวดเร็วทั้งๆที่อายุจริงอยู่ที่ 1 ปีกว่าๆ

 

          พวกผู้ชายปีนป่ายผู้เป็นพ่อเข้าหาที่หมายคือ  คอและหัวไหล่  ส่วนพวกผู้หญิงก็ถูกพ่ออุ้มไปแสดงความคิดถึงคนละ 2 ฟอด 

 

          “โอ้โฮ! ไม่ได้เจอกัน 3 วัน  หนักขึ้นเป็นกอง” ผู้เป็นพ่อทำเสียงหยอก

 

          “ผมกินเยอะครับ  พี่ Sara บอกให้กินมากๆจะได้โตเร็วๆ” Raido ตอบ 

 

          “หนูด้วยๆๆๆ”

 

          “ผมด้วยๆๆๆ”

 

          เป็นเสียงตอบของลูกคนอื่นๆ  ผู้เป็นพ่อบอกว่าดีมาก  ตอนนี้ทุกคนอยู่ในห้องนี้กันหมด  พวกของอัคระนั้นได้เข้ามาเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว เพราะยันต์เห็นว่าเชื่อใจได้จึงให้เข้ามาเพื่อความสนิทสนมเป็นครอบครัวเดียวกัน    ทำให้ทั้งห้าคนตื้นตันใจมากที่เห็น Boss ไว้วางใจ

 

          หลังทักทายผู้ใหญ่ทุกคนแล้ว  มีคำถามที่ตอบไปเป็นเรื่องการคิดสร้างหุ่นยนต์เพราะทุกคนรู้ว่าเขาเข้าห้อง Magic เพื่อหาวิธีสร้างพวกนี้

 

          “ได้เรื่องหรือเปล่าลูก” กริชถามเมื่อลูกชายเดินไปหาและเอื้อมมือรับ Sandra ที่บอกให้ปู่อุ้ม

 

          “ได้แล้วครับ  ว่าจะเริ่มสร้างหุ่นต้นแบบตอนบ่าย  ตัวแรกคงนานหน่อยราวๆ 7 วัน  พวกเครื่องมือให้ GAC กับ Say ช่วยกันออกแบบเสร็จแล้ว”

 

          จากนั้นเป็นการรับประทานอาหารเช้า  มีการพูดคุยเรื่องการทำงานของฝ่ายต่างๆในสภาปกครองโลก  สมาชิกอาวุโสเล่าให้ฟังถึงเรื่องที่ได้ตกลงกันจะทำ  เป็นการพัฒนาเศรษฐกิจ  สังคม  ความปลอดภัยของคนในเมือง  โดยจะใช้ระบบของ GAC เข้าควบคุมสอดส่องดูแลในทุกจุด   รวมทั้งขอให้ยันต์สร้างชุดรักษาความปลอดภัยที่เป็นหุ่นยนต์เพิ่มอีก 5,000 ตัว เพื่อนำไปทำงานร่วมกับมนุษย์ทั่วโลก   เรื่องวิชาการก็มีการสอบถามยันต์ว่าจะวางพื้นฐานอะไรเพิ่มเติม  ทำให้ยันต์คิดถึงวิชาการต่างๆที่ได้มา  เห็นว่าควรจะนำมาใช้กับสถาบันการศึกษา เพื่อสร้างคนรุ่นใหม่ๆให้รู้วิทยาการที่แปลกไปจากโลกบ้าง

 

          “ผมจะสร้างโปรแกรมความรู้วิชาต่างๆ  สำหรับใช้สอนในโรงเรียนกับมหาวิทยาลัย  แต่ขอเวลาค้นหาดูก่อนว่าวิชาอะไรน่าจะเหมาะสม    เอาเป็นเดือนหน้านะครับ”

 

          “ดีแล้วลูก  โลกเราคงจะเปลี่ยนไปเยอะ  ตอนนี้เห็นแต่ละประเทศคึกคักตั้งแต่เปลี่ยนระบบการปกครองใหม่  พวกผู้นำก็ดูพอใจนะ  เหมือนกับเขามีฐานะที่ใหญ่ขึ้นจากการปกครองประเทศเดียวมาเป็นปกครองทั้งโลก” Lily แม่ของ Fe บอก

 

          “พ่อก็ว่าอย่างนั้นเหมือนกัน  พวกเราช่วยนำทางด้านเศรษฐกิจไปบ้างแล้ว  นี่ก็คิดๆอยู่ว่าจะให้ Aya ช่วยขยายฐานไปดวงดาวต่างๆ” Robert พ่อของ Ren เสริมขึ้นมา

 

          “ดีครับ  Aya ทำได้แน่  คราวที่แล้วไปเที่ยวกลุ่มดาว Gara   มีหลายดวงที่น่าจะเปิดการค้าระหว่างกัน” ยันต์ตอบ

 

          กริชมองดูลูกหลานด้วยความภูมิใจ  เขาไม่คิดว่าในชีวิตจะมาอยู่ในสถานะแบบนี้ได้  ต้องยกความดีความชอบให้กับหลานคนโต  ผู้ที่ไม่เหมือนใครทั้งความคิด  ความรู้ความสามารถ  ที่สร้างทั้งความนับถือ  ศรัทธาและยำเกรงให้กับทุกคนรวมทั้งพวกต่างดาว

 

          “ปู่ว่ายันต์พักบ้างก็ดีนะ  อย่าเพิ่งหักโหมนัก  เวลายังมีอีกมาก  ค่อยเป็นค่อยไปก็น่าจะทำให้ทุกอย่างเรียบร้อย   ไม่หนักแรง” ผู้เป็นปู่พูดด้วยความเป็นห่วง

 

          “ขอบคุณครับ  นี่ก็เบาแล้วครับ  พอดีมีคนช่วยเยอะก็เลยเริ่มจะว่างงาน  เดี๋ยวผมไปพักตามที่ปู่บอกดีกว่า” เจ้าตัวตอบรับ  เพราะคิดว่าไปนอนบ้างก็ดีเหมือนกัน   การโคจรลมปราณเพื่อพักผ่อนก็ดีในแง่ประหยัดเวลา    แต่การนอนหลับให้ความรู้สึกที่แตกต่าง

 

ยามบ่าย

 

          นอกเมืองใต้น้ำในส่วนที่กันไว้เป็นที่ว่างในตอนแรก  บัดนี้มีโรงงานขนาดใหญ่ถูกสร้างขึ้นมาเสร็จเมื่อเดือนก่อน  ภายในโรงงานมียานบินจอดอยู่หลายลำ  เป็นพวกที่สร้างขึ้นใหม่ในแปลนเดียวกับ Black และ White  มีการเคลื่อนไหวภายในโรงงานกันอย่างพลุกพล่าน   เครื่องจักรถูกนำเข้ามาติดตั้ง  โดยมีแม่งานคือJack  ลูกมือเป็นพวกน้องๆและหุ่นยนต์

 

          “ตั้งเครื่องนี้ตรงนั้น  Arc  Tomช่วยดู Robo หน่อย  เดี๋ยวจะวางส่วนที่เป็นฐานหุ่นยนต์ผิดที่” เจ้าตัวพูดพร้อมกับกางแบบในมือเพื่อตรวจสอบความถูกต้อง

 

          คนอื่นๆมีแบบแปลนเหมือนกัน  เฉพาะส่วนที่ตนเองต้องรับผิดชอบ  การแบ่งงานมาจาก GAC จัดการให้  เมื่อวางเครื่องลงครบจะเป็นวงจรการสร้างที่สมบูรณ์แบบ  สามารถเปิดเครื่องสร้างหุ่นยนต์ต้นแบบได้ทันที

 

          ยันต์เดินเข้ามาในโรงงานพร้อมกับหยุดมองซ้าย  ขวา สำรวจความเรียบร้อยและก้าวหน้าของงาน   ต้องยอมรับว่าพรรคพวกของเขามีประสิทธิภาพในการทำงานที่รวดเร็วจริงๆ

 

          หรือจะเป็นความอยากได้หุ่นยนต์หว่า  ดูขยันกันผิดปกติหัวหน้าใหญ่คิดในใจ  ซึ่งก็ถูกต้องตรงเผง  ทุกคนอยากดูหุ่นต้นแบบเร็วๆ    ถ้าเป็นไปตามเป้าหมาย  หุ่นยนต์ของแต่ละคนจะต้องได้รับการสร้างแน่   เป็นแรงกระตุ้นให้ไปคอยเฝ้ายันต์หน้าห้องทุกวัน

 

          เมื่อทุกอย่างเสร็จสิ้นใน 4 ชั่วโมงต่อมา  ที่เร็วเป็นเพราะJackคอยสอบถาม GAC อยู่เรื่อยๆทำให้ประมาณจำนวนอุปกรณ์ แร่ธาตุที่จะต้องใช้ไว้ล่วงหน้า  แม้จะมากก็ไม่เป็นไร  เกินดีกว่าขาด  การเริ่มต้นสร้างจึงได้เกิดขึ้น เริ่มจากการผสมโลหะก่อน  จากนั้นฉีดโลหะเหลวไปเข้าเครื่องขึ้นโครงร่างแต่ละส่วน   เครื่องจักรทำงานด้วยระบบอัตโนมัติ  ทุกคนจึงว่างงานและพากันมามุงดูการสร้างชิปโปรแกรมที่ยันต์กำลังทำอยู่  สงสัยตรงไหนก็ถามและจะได้รับคำตอบพร้อมการอธิบาย  ทำให้แต่ละคนเริ่มเข้าใจรูปแบบการทำงานของโปรแกรมนี้ชัดเจนขึ้น  พวก 5 อัจฉริยะที่สนใจเรื่องพวกนี้จะคอยถามเป็นส่วนใหญ่  เมื่อได้รับคำตอบก็คิดตาม  ทำให้พวกเขารู้ถึงระดับความเก่งกาจของ Boss ว่าลึกซึ้งขนาดไหน   อย่าว่าแต่จะตามทันเลย  แค่เข้าใจสิ่งที่คิดออกมาได้ก็นับว่าเก่งมากแล้ว

 

          เป็นเวลา 2 ทุ่มที่แต่ละคนเดินกลับห้อง Nest ด้วยท่าทางโผเผ  แม้จะมีระบบอัตโนมัติช่วยไปมาก  แต่ส่วนที่ต้องออกแรงขนย้ายก็มีอยู่เยอะ  เล่นเอาหมดเรี่ยวแรงไปตามๆกัน ทำงานกันสนุกจนลืมเวลาอาหารเย็น   มียกเว้นหัวหน้าทีมที่ดูเป็นปกติ   ทั้งๆที่ช่วยขนของมากกว่าเพื่อน

 

          “เป็นไปตามที่คิดไว้   วันแรกได้ 15%  ถ้าวันต่อๆไปเป็นแบบนี้ก็เสร็จตามเป้าหมายใน 7 วันพอดี ต้องประณีตหน่อย  จะได้รู้ว่าหุ่นยนต์ของเรากับดาว Melo ต่างกันแค่ไหน” ยันต์พูดกับอัลขณะเดินเคียงข้างกันเข้าไปในเมือง

 

          “ยุ่งยากกว่าที่คิดเอาไว้เยอะแฮะ  ไม่นึกว่าถ้าทำเองจะวุ่นวายขนาดนี้”เสียงเพื่อนตอบมา

 

          “ที่จริงถ้าก็อปปี้ทั้งหมดก็ไม่ยากขนาดนี้  แต่มันไม่ได้ดั่งใจ  เลยต้องลำบากกันหน่อย  ถ้าออกมาดีรับรองว่าแต่ละคนจะได้ของถูกใจแน่นอน”

 

          “ตัวแรกนี่สูงเท่าไหร่” Jackถามมาจากด้านหลัง

 

          “ 21 เมตรครับ  จะให้เป็นหัวหน้าทีมเลยเอาให้สูงหน่อย  แม้จะใหญ่โตไปบ้าง  แต่เพิ่มความเร็วให้เป็นการลบล้างกันไป”

 

          “ตั้งชื่อว่าอะไรครับ” Don ถาม

 

          “อืม! เอาเป็น Tron  แล้วกัน  คล้ายชื่อของหนังสมัยเก่าหน่อย  ดูขลังดี”  ยันต์ตอบยิ้มๆ  คนอื่นฟังชื่อแล้วพยักหน้ายอมรับ

 

          “เข้าท่า  ชื่อนี้ดูยิ่งใหญ่ดี” Jackเอ่ยออกมา

 

          “แล้วของพวกหนูล่ะคะ” รุ้งเกาะแขนพี่ชายและแหงนหน้าถาม  เพราะเธอสูงแค่อกของพี่ชาย

 

          “คิดเองดีไหมเอ่ย  จะได้ถูกใจ” พี่ชายก้มมองดู  ตอบและลูบศีรษะน้องสาวด้วยความเอ็นดู

 

          คนอื่นได้ยินเลยนิ่งเงียบ  พากันครุ่นคิดชื่อให้กับหุ่นยนต์ของตัวเองไว้ล่วงหน้า  ยันต์มองดูแล้วยิ้มที่เห็นความเคร่งเครียดของแต่ละคนเลยพูดขึ้น

 

          “ค่อยๆคิดแล้วกัน  กลับไปหาหนัง Gundam โบราณดู  คงจะเจอชื่อเหมาะๆ”

 

          “เออ! จริง” อัลเห็นด้วย

 

          เวลาที่ล่วงไปแต่ละวัน  ความตื่นเต้นยิ่งมากขึ้น  วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ทุกคนมาเริ่มงานกันแต่เช้า  ที่ผ่านมาโครงร่างทุกส่วนเสร็จเรียบร้อย  ระบบภายในถูกจัดทำเสร็จไป 80%   ยันต์และ GAC ที่เป็นหุ่นยนต์กำลังช่วยกันวางระบบขั้นตอนสุดท้ายให้กับ Tron  มีJackและ 5 อัจฉริยะเป็นลูกมือช่วยอยู่อย่างขยันขันแข็ง  

 

          แล้วเวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง  เวลา 15.00 น.  ทุกอย่างเสร็จสิ้น  ผู้วางโปรแกรมทั้งหมดพักดื่มน้ำ   นั่งพูดคุยกันเพื่อคลายความเหน็ดเหนื่อย  พวกที่เหลือเดินไปลูบๆคลำๆหุ่นยนต์ขนาดใหญ่  สูง 21 เมตร  สีเงินแวววับ  ใบหน้าเป็นเค้าโครงผู้เป็นเจ้าของ   มองดูก็รู้ทันทีว่าเป็นใคร  จัดเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ยันต์ให้ GAC ออกแบบ   ตั้งใจว่ายานของใครก็เป็นหน้าของคนนั้น  ข้อเสนอนี้สร้างกระแสชื่นชอบให้ลูกทีมทุกคน  ยิ่งได้มาเห็นตัวต้นแบบมีรูปร่างน่าเกรงขามยิ่งทำให้ความอยากได้มีมากขึ้น

 

          “เดี๋ยวลองเลยนะ  อยากดู” Jackบอกกับยันต์

 

          “ครับ! เดี๋ยวออกไปลองกันที่ทะเลข้างบน”

 

          “ดูดีจังครับพี่ยันต์” ไฟบอกพี่ชาย

 

          “แค่เห็นก็แทบไม่อยากรบด้วยแล้ว  มีชัยไปกว่าครึ่ง” อัลช่วยเสริม  ซึ่งผู้ฟังก็เห็นชอบด้วย

 

          “นี่ถ้าแสดงพลังได้ตามที่โปรแกรมกำหนดล่ะก็  กี่กาแลคซี่ไม่ยั่นเลยจริงๆ” Tomพูดด้วยหน้าตาจริงจัง

 

          “พวกผมเห็นแล้วยอมเลยครับ  คุณสุดยอดจริงๆ Boss” อัคระพูดด้วยความรู้สึกที่ยอมรับนับถือหมดใจ

 

          ผู้สร้างนวัตกรรมชิ้นนี้ยิ้มรับคำชมของทุกคน  เขามั่นใจว่าไม่มีสิ่งใดผิดพลาด  เนื่องจาก GAC เป็นสมองกลอัจฉริยะ  เรื่องการคำนวณนั้นคงแพ้แต่เขาเพียงคนเดียว   ครั้นได้เวลา   ทุกคนก็ได้เห็นยันต์เดินไปที่หุ่นยนต์ที่ยืนนิ่งอยู่

 

          “เปิดระบบ  Tron” เป็นคำสั่งที่ใช้เสียงของเขาที่เป็นเจ้าของในการสั่งงาน

 

          ทั่วตัวของ Tron มีแสงสีฟ้าอ่อนสว่างเรืองรองชั่วครู่  แล้วสว่างจ้าออกมาจากดวงตาทั้งสองข้าง  มีการบิดขี้เกียจเกิดขึ้นเหมือนมนุษย์ทำเมื่อตื่นนอน  ท่าทางของมันดูลื่นไหลคล้ายมนุษย์   พร้อมกับมีเสียงพูดดังขึ้น

 

          “เฮ้อ! ขอบคุณครับ Boss ที่ให้ผมได้เคลื่อนไหว  อยู่เฉยๆมันเมื่อยเหลือเกิน”  เป็นเสียงทักทายที่สร้างอาการเอ๋อให้กับคนอื่นๆที่ได้ยิน     ไม่นึกเลยว่าหุ่นยนต์จะมีอาการแบบนี้ได้

 

          “เฮ้ย! นี่มันใกล้จะเป็นคนจริงแล้วนี่หว่า” Jackมองหุ่นยนต์สลับกับเจ้าของ

 

          “ก็โปรแกรมนี้ทำให้เหมือนคนอายุ 18 ปีครับ” น้องชายผู้เป็นเจ้าของตอบ

 

          “อื้อฮือ! ถึงขนาดนี้เลยเหรอ” Nene พึมพำออกมา  คิดตอนแรกๆว่าคงดีกว่าหุ่นยนต์ของดาว Melo บ้าง  ไม่ได้นึกว่าจะมีระดับสมองเท่ากับวัยรุ่นตอนปลาย    แล้วก็ต้องอึ้งไปเมื่อเจ้าตัวใหญ่พูดต่อ

 

          “พาผมไปออกกำลังหน่อยนะครับ    จะได้แข็งแรง”

 

          อัลฟังแล้วนิ่งไปนิดหนึ่ง  จากนั้นก็ปล่อยเสียงหัวเราะออกมาดังลั่น  พูดกับยันต์ขึ้นว่า

 

          “ฮะ! ฮะ! ตัวมันเป็นโลหะทั้งตัว  ยังอยากแข็งแรง   เจ๋งจริงว่ะเพื่อน  หุ่นแกนี่มันกวนจริงๆเลย    ชักอยากให้สร้างของฉันให้เสร็จเร็วๆซะแล้ว”

 

          “ได้สิ   ว่าแต่เรื่องเตรียมเครื่องมือขยายกำลังการผลิตที่สั่งไว้  เรียบร้อยรึยัง”

 

          “โอ๊ย! เสร็จตั้งแต่เมื่อวานซืนแน่ะ  พวกเด็กๆมันอยากได้เร็วๆ  ต้องบอกให้หยุด  กลัวมันจะขยันกันจนช็อคตายซะก่อน”

 

          อัลรายงานเรื่องที่ยันต์บอกให้เตรียมสร้างเครื่องผลิตหุ่นยนต์เพิ่ม เพราะได้เห็นประสิทธิภาพเครื่องแรกว่าใช้การได้เป็นอย่างดี  เขาสั่งทำเพิ่มอีก 4 ชุด  และคิดวิธีรวบรัดขั้นตอนให้ลดเวลาลงเหลือตัวละ 5 วัน  เพราะยังเหลืออีกตั้ง 17 ตัว  ซึ่งต้องใช้เวลาอีกเกือบเดือนจึงจะสร้างเสร็จทั้งหมด   

 

          “เปลี่ยนร่าง  Tron

 

          สิ้นคำสั่ง  ร่างสูงใหญ่ก็ยุบหาย  การเปลี่ยนแปลงเป็นไปอย่างรวดเร็วแทบดูไม่ทันและเงียบสนิท   ไม่ได้ยินเสียงโฉ่งฉ่างของโลหะกระทบกันแม้แต่น้อย   กลายเป็นยานสีเงินแวววับขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 20 เมตร  สูง 8 เมตร

 

          ทุกคนพากันติดตามเจ้าของเข้าไปดูในยานซึ่งจัดว่ามีขนาดใหญ่พอควร  แต่เมื่อเข้าไปกันเป็นสิบคนก็ดูแน่นเต็มพื้นที่  ในยานมีที่นั่งเพียง 2 ที่  ปกติจะมีเพียงที่เดียวสำหรับยานลำอื่นๆที่จะสร้างเพิ่ม  แต่ยานลำนี้เป็นหัวหน้าของทั้งหมดเลยแปลกออกไป

 

          รูปร่างเก้าอี้ตัวที่ใหญ่กว่าเพื่อนเป็นโลหะ  มีหมวกสำหรับครอบศีรษะอยู่บนสุดของพนักพิง เป็นลักษณะที่ติดกับเก้าอี้   ยันต์ลองนั่งให้ดู  เมื่อนั่งเรียบร้อย  หมวกก็ยืดออกมาครอบศีรษะโดยอัตโนมัติ   ซึ่งเขาได้บรรยายให้ทุกคนฟังว่า

 

          “หมวกนี่ทำให้เราอยู่ในภาวะควบคุมยานด้วยตนเอง  หรือให้ยานดำเนินการเองตามที่โปรแกรมกำหนดไว้   ถ้าอยากสนุกก็ต้องควบคุมเอง   โปรแกรมจะเชื่อมความรู้สึกทุกอย่างให้หุ่นยนต์เป็นเสมือนร่างของเราจริงๆ   เพราะฉะนั้นหลังจากวันนี้  ให้ทุกคนไปฝึกการต่อสู้กับพวกเสือทั้งห้าคนให้คล่องทั้งมือเปล่าและการใช้อาวุธ   เพราะจะได้นำมาใช้ควบคุมหุ่นยนต์ให้ได้อย่างใจ   ไม่อย่างนั้นก็ต้องนั่งมองหุ่นยนต์ทำงานเอง   เลือกเอาว่าจะให้เป็นแบบไหน”

 

          “ได้ครับพี่  ช่วยผมด้วยนะครับพี่เสือ” ไฟรับคำทันทีและหันไปบอกกับเสือ

 

          “หนูฝึกด้วยนะคะพี่ Tomas” รุ้งทำตามพี่ชายทันที

 

          คนอื่นๆก็หันไปฝากตัวกับพวกของเสือทั้งห้า  มีที่พยักหน้าให้เพียงสองคนคือ Jackกับอัลที่มีอายุมากกว่า

 

          การทดสอบ Tron ของยันต์บนท้องฟ้าเหนือมหาสมุทร   ทำให้พี่ เพื่อนและพวกน้องๆอยากเข้าห้องฝึกโดยเร็ว  เพราะได้เห็นการเปลี่ยนร่างเป็นหุ่นยนต์และซ้อมมือด้วยท่ามือเปล่าของการต่อสู้หลายแบบ  จากนั้นชักดาบจากหลังออกมาโชว์ลีลาเพลงดาบทั้งดาบเดี่ยวและดาบคู่  แล้วมีพลอง ง้าว หอก ฯลฯ สารพัดอาวุธที่แปลงออกมาจากโปรแกรมที่เจ้าของใส่ไว้  บางอาวุธเช่น ดาบ ยันต์ควงจนมองแทบไม่เห็นตัว  มีแต่ประกายดาบคลุมตัวสะท้อนแสงอาทิตย์อยู่แวบวับ   ที่สำคัญคือการยิงปืนประจำตัวไปยังเป้าบินที่ยาน  Black และ White ซึ่งพรรคพวกอยู่ภายใน   ส่งออกมาให้ทดสอบความแม่นยำในทิศทางต่างๆ  และถูกยิงสลายไปด้วยกระสุนสีขาวเพียงนัดเดียวต่อหนึ่งอัน

         

 

         

         

 

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 92 : บทที่ 5 ... 11. Gundam(แก้คำผิดนิดเดียวจ้า) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8046 , โพส : 26 , Rating : 53% / 118 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 26 : ความคิดเห็นที่ 3740
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 223.24.8.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2561 / 21:32
# 25 : ความคิดเห็นที่ 3554
Transformers!!! เขียนงี้ปะ ไม่แน่ใจ
Name : pick-17 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pick-17 [ IP : 49.228.113.234 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มกราคม 2560 / 17:43
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3264
Tron นายเก่งมาก
Name : panitin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ panitin [ IP : 119.81.114.144 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กันยายน 2558 / 07:27
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3128
ขุ่นพระะะะะะะะ!
Name : AranYz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AranYz [ IP : 171.6.32.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มิถุนายน 2557 / 22:13
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3037
รวมเมพ =[]=''
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.25.195.203 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤศจิกายน 2556 / 19:46
# 21 : ความคิดเห็นที่ 2854
มาแล้วกันดัม ชัดๆ
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 223.204.222.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 21:34
# 20 : ความคิดเห็นที่ 2053
เยี่ยมไปเลยๆๆๆๆๆๆๆๆ
PS.  "Memories Keep Those We Love Close to Us Forever"
Name : Dexsar < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dexsar [ IP : 61.19.75.78 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 / 09:37
# 19 : ความคิดเห็นที่ 2052
หุหุ  สุดยอดเลย  หุ่นยนต์ตัวนี้ ไม่ใช่ที่ร่างกายหรือความสามารถ นะ
สุดยอดตรง อาการ+นิสัย+ปาก เนี่ย กวนสุดยอดเลย ทั้งบิดขี้เกียจ ทั้งกลัวไม่แข็งแรง ....
PS.  ทุกอย่างต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ได้อย่าง ต้อง เสียอีกอย่าง
Name : คุณมึนจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณมึนจัง [ IP : 110.168.99.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:34
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2051
เด๋วคงมีหุ่นยนต์รูปสัตว์ค่อยสอดแนมทั่วกาแล็กซี่
PS.  ไร้จิตใจ แต่ไม่ไร้คุณธรรม
Name : Ving วิงส์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ving วิงส์ [ IP : 125.25.32.196 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:24
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2050
ตัวต่อไปสร้างให้ผมนะ
PS.  อุปสรรคก็เหมือนเชือกกระโดด มีไว้ให้ข้าม ไม่ได้มีไว้ให้สะดุด เมื่อข้ามบ่อยๆ แล้วยังจะทำให้ร่างกายและจิตใจแข็งแรงด้วยนะ
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.16.95 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:23
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2049
ถ้ามีได้สักตัวจะดีมาก
Name : คนไทย [ IP : 223.204.61.115 ]

วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:00
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2047
อยากได้ๆๆๆๆๆ
Name : perrfun < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ perrfun [ IP : 203.144.65.115 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 / 19:44
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2046
โอ้พระเจ้า กันดั้มมันสุดยอดมากๆ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.150.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 / 19:00
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2045
เย้ๆไรเตอร์กลับมาแล้ว คิดถึงสุดๆ เล่นหายเงียบไปเฉยๆไม่บอกอะไรเลย
เป็นห่วงอยู่ว่าเกิดปัญหาอะไรหรือเปล่า และก็เช่นเคยคับ เป็นกำลังใจให้
อ้อ...มีเรื่องมาเล่าให้ฟังอีกเรื่องคับ บังเอิญเข้าไปอ่านนิยายในหมวดกำลังภายในเรื่องนึง
เห็นมีวิชาหยกเย็น วิชาเปิดกระหม่อม แนวโคจรจากกระหม่อมสู่ทุกจุดทั่วร่าง มีหุบเขามังกรขนด
นี่แค่อ่านแค่ตอนแรกเท่านั้นนะคับ เรื่องวิถีเซียนของท่านไรเตอร์นี่ได้รับความนิยมมากจริงๆ ^__^
Name : แฟนคลับ [ IP : 118.174.97.195 ]

วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:53
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2040
สุดยอดมากมากครับ
http://dhamma-alive.blogspot.com/
Name : รักษ์คุณ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รักษ์คุณ [ IP : 110.78.146.136 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 / 17:03
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2037
เยี่ยม
PS.  คนเราต้องก้าวต่อไป ไม่ว่าก้าวต่อไปนั้นจะมีอุปสรรคแค่ไหน แต่ถ้าเราหยุดยืนเฉยๆ จะรู้ไหมว่าก้าวข้างหน้าอีกก้าวเดียวจะมีอะไรรอเราอยู่นักงานเงาVIP
Name : คนสานฝัน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนสานฝัน [ IP : 27.55.132.148 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:40
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2034
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : YO(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ YO(怠惰) [ IP : 27.55.131.239 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 / 14:56
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2031
หนุกคับ
Name : Tee34 [ IP : 182.52.36.33 ]

วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 / 14:07
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2030
ถูกใจวัยซะรุ่นอะดิ้
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.243 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 / 13:00
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2029
โอ้แม่เจ้า...มันจอร์ชมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : LทพสังหาS < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LทพสังหาS [ IP : 202.29.83.76 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:44
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2028
สุดยอดดดดดดดดด
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.139.70 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:25
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2027
ป๊าดดดดด... เจ๋งโคตร อยากได้สักตัว
Name : นักอ่านเงา [ IP : 182.53.2.154 ]

วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:17
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2026
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.120.71.143 ]

วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:13
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2025
เฮ้อ อยากได้ อยากได้ อยากได้ ด้ายยยยยยยยย
Name : พัดลมเย็น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พัดลมเย็น [ IP : 1.2.141.4 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:07
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2024
ว็ากๆๆ รอมา 3 วันได้อ่านแล้วเว้ย
Name : littlewarm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ littlewarm [ IP : 125.27.59.103 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:02
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android