คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 94 : บทที่ 5... 13. สลัดอวกาศ(แก้คำผิดนิดเดียว)


     อัพเดท 7 มี.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,731 Overall : 290,943
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 94 : บทที่ 5... 13. สลัดอวกาศ(แก้คำผิดนิดเดียว) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7770 , โพส : 24 , Rating : 53% / 111 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
                               Fio

บทที่ 5                              

13… สลัดอวกาศ

 

          ไกลออกไปจากโลกทางทิศตะวันออก  50,000 ปีแสง  หลุดพ้นจากอาณาเขตของกาแลคซี่ทางช้างเผือกออกไป  เป็นกาแลคซี่ Alzeo ที่อุดมด้วยดาวหลายแสนล้านดวง  มีระบบสุริยะของกลุ่มดาวมากมายเหลือคณานับ  กลุ่มดาว Oases เป็นหนึ่งในจำนวนนั้น  มีดวงดาวรายล้อมดวงอาทิตย์ชื่อ Lue อยู่ 92 ดวง    มีสีสันหลากหลายสวยงาม

 

          กลุ่มดาว Oases ประกอบด้วย 2 จักรวรรดิและ  1  สหพันธ์   พวกจักรวรรดิมีจักรพรรดิที่ได้รับยกย่องนับถือให้เป็นผู้นำจากความสามารถเหนือคนทั้งปวง   ส่วนสหพันธ์เป็นการรวมตัวของดาวต่างๆ  ผู้นำดวงดาวมีอำนาจเสมอกัน  รวมกันด้วยผลประโยชน์ต่างตอบแทน  มีพลังเทียบเท่ากับจักรวรรดิทั้งสอง  เคยมีการกระทบกระทั่งกันบ้างในเรื่องของการค้าขายในกลุ่มดาวอื่น   แต่ก็จบลงด้วยการหย่าศึก  เพราะหากรบกันจริงๆจะเกิดหายนะทั้งสามฝ่าย  จึงเป็นลักษณะของสามเส้าที่ไม่มีผู้ใดที่เหนือกว่ากัน    ดำรงอยู่ด้วยสมดุลย์เรื่อยมา

 

          พวกจักรวรรดิทั้งสอง  จักรวรรดิแรกมีชื่อว่า จักรวรรดิ Umano  มีดาวรวมกัน 20 ดวง ประชากรมีจำนวน 60,100 ล้านคน  อีกจักรวรรดิหนึ่งชื่อว่า Yeba  มีดาวรวมกัน 22  ดวง  ประชากรมีจำนวน 71,000 ล้านคน  ส่วนสหพันธ์มีชื่อว่า  Sisa  มีดาวรวมกัน 50 ดวง ประชากรจำนวน 200,000 ล้านคน  ที่จำนวนดาวและประชากรต่างกันมาก แต่มีพลังทัดเทียมมีสาเหตุมาจากจักรวรรดิทั้งสองเป็นที่อยู่ของผู้มีพลังเวทย์มนต์  ส่วนพวกสหพันธ์เป็นมนุษย์ธรรมดามีข้อชดเชยในเรื่องของหุ่นยนต์และโปรแกรมอัจฉริยะ(AI)ที่เหนือกว่า  แต่ไม่มากนัก  ทำให้ถ่วงดุลย์อำนาจกันได้

 

          สหพันธ์ของกลุ่มดาว 50 ดวง  มีชื่อว่า สหพันธ์ Sisa มีการหมุนเวียนตำแหน่งผู้นำทุกๆ 5 ปี  โดยใช้การลงคะแนนเสียงเลือกตั้งของผู้นำดวงดาว  ดาวที่เป็นผู้นำและหมดวาระจะไม่มีสิทธิ์สมัครเป็นผู้นำในการเลือกตั้งและลงคะแนนเสียงจนกว่าจะถึงสมัยต่อไป  เพื่อป้องกันการครองอำนาจต่อเนื่องซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหาขึ้นได้   สหพันธ์ Sisa เป็นกองกำลังที่ดำรงตนอยู่ได้จากการปล้นสดมภ์   พวกนี้จะมียานรบออกไปปล้นดาวต่างๆในจักรวาลทั้งที่ใกล้เคียงและห่างไกล  ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า  อาวุธที่ทรงพลังรวมทั้งหุ่นยนต์รบ  ทำให้ไม่มีกลุ่มดาวใดกล้าต่อกรด้วย   เพราะเกรงการโต้กลับที่โหดร้าย  เคยมีดาวหลายดวงที่ร่วมมือกันต่อต้านพวกนี้  ผลที่ได้คือโดนลอบจู่โจมจนพินาศทุกดวง  จึงได้ชื่อว่า สหพันธ์ปีศาจร้ายมาอีกชื่อหนึ่ง

 

          ตอนนี้ผู้นำสหพันธ์มาจากดาว Biar ชื่อว่า  Broka  รูปร่างสูงใหญ่ 195 ซม.  แข็งแรงบึกบึน  อายุ 35 ปี  หน้าตาดุร้าย  จิตใจเหี้ยมโหด  เป็นที่ยอมรับของสมาชิกสหพันธ์ที่นิยมคนเข้มแข็งและใจถึง   ในวันที่อยู่ในช่วงพักผ่อนวันหนึ่ง    หัวหน้าใหญ่ได้ถามลูกน้องที่นั่งสนทนาขึ้นว่า

 

          “ตอนนี้ไม่มีเรื่องราวอะไรตื่นเต้นเลย   พวกเจ้าคิดว่าไปเที่ยวที่ไหนถึงจะสนุก”

 

          Kar  หนึ่งในลูกน้องคนสนิทมองดูหัวหน้าใหญ่ด้วยความสงสัยเพราะปกติเห็นแต่ชอบมีเรื่อง  ไม่น่าจะเป็นผู้ที่อยากท่องเที่ยว   แต่ก็ตอบออกไปว่า

 

          “น่าจะไปที่กาแลคซี่ใกล้เคียง   คงจะมีสถานที่พักผ่อนที่สนุกสนานนะท่าน Broka

 

          “อือ! น่าสนใจ  สั่งให้เจ้า Zawo เตรียมยานไว้ 10 ลำ  ข้าจะลองไปเที่ยวกาแลคซี่ที่เจ้าว่าสักหน่อย”

 

          Fidos ลูกน้องคนสนิทรับคำพร้อมกับเปิดเครื่องสื่อสารสั่งการในทันที

 

กาแลคซี่ทางช้างเผือก

 

          ยานสีดำสนิทขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 150 เมตร จำนวน 10 ลำ  เดินทางผ่านหลุมดำเรื่อยมาจนเข้าสู่กาแลคซี่ทางช้างเผือก

 

          “เฮ้ย! พวกเจ้ามีใครเคยมาท่องเที่ยวแถวนี้บ้าง” หัวหน้าใหญ่ถามผ่านเครื่องสื่อสารไปยังทุกลำ  เพราะเขาไม่เคยมาย่านนี้  ส่วนใหญ่ไปทางทิศอื่น  ที่ไม่ได้มาเพราะที่ทางแถวนี้วิทยาการยังไม่ก้าวหน้าเท่าใด  การมาปล้นได้ทรัพย์สินน้อยไม่คุ้มค่ากับการลงมือ

 

          “เดี๋ยวข้าจะให้ Core ค้นหา  เรื่องของดาวในแถบนี้ล้วนอยู่ในบันทึกความจำของมัน” Zawo ที่ควบคุมยานบอกหัวหน้าใหญ่พร้อมกับขอข้อมูลจาก AI ประจำยาน  ซึ่งพวกลูกน้องนำมาเที่ยวเล่นกันบ่อยๆและเก็บเรื่องต่างๆเอาไว้

 

          “กาแลคซี่ทางช้างเผือกบริเวณนี้  มีกลุ่มดาว 150 กลุ่ม  จำนวนดวงดาวรวม  2 หมื่นดวง  เป็นพวกเทคโนโลยีระดับต่ำ  20 กลุ่ม  ระดับกลาง 90 กลุ่ม  ระดับสูง 40 กลุ่ม  พวกระดับสูงอยู่ลึกเข้าไปภายใน” เสียงของ Core ที่เป็น AI ประจำยานรายงาน

 

          “อ้อ! พวกเรามาเจอแต่พวกระดับต่ำกับกลางนี่เอง  เอ้า! แล้วข้อมูลระดับสูงมาจากไหน” Broka ถาม

 

          “เป็นข้อมูลจากยานที่พวกเรายึดและทำลายไปท่านหัวหน้า” Zawo ตอบ  พวกมันไม่ได้ตรวจสอบข้อมูลที่ AI ได้มาโดยละเอียด  เมื่อพบว่าดาวแถบนี้มีวิทยาการต่ำและกลางเป็นส่วนมากก็เลยไม่สนใจ

 

โลก

 

          เวลาผ่านพ้นงานฉลองไปกว่า 20 วัน  หุ่นยนต์ของทุกคนสร้างเสร็จเมื่อหลายวันก่อน  แต่ละตัวได้รับคำวิจารณ์อย่างถึงใจในความแหวกแนวที่เจ้าของใส่เข้าไป  Jack อัล ครีมและน้ำหวานเจ้าของหุ่นยนต์ชุดแรก  พากันเอาคืนหลังจากโดนพวกรุ่นหลังวิจารณ์หุ่นยนต์ของตน  เล่นเอายันต์อดหัวเราะไม่ได้เมื่อมีการผลิตเสร็จในแต่ละรุ่น  แต่ด้านประสิทธิภาพของหุ่นยนต์แต่ละตัวนั้นอยู่ในระดับคับแก้ว   เมื่อผ่านการทดสอบโดยเจ้าของแล้วเป็นที่พอใจของทุกคน  รวม Gundam ที่มีอยู่จำนวน 18 ตัว  ซึ่งคิดว่าพอเหมาะสำหรับการป้องกันเพราะตัวหนึ่งก็เทียบเท่ากับกองทัพยานรบถึง 1,000 ลำ

 

          ผู้มาเยือนทั้งหมดกลับไปนานแล้ว  ทำให้ทุกคนมีเวลามาทุ่มเทใจให้กับงานผลิตของที่ตนรัก  ยกเว้นยันต์ที่ไปสะสางเรื่องที่ค้างคา  นั่นคือการป้องกันการวาร์ปเข้ามาในบรรยากาศของโลก  เขาปล่อยให้ทุกคนทำงานทางด้านนั้น  ใช้เวลาในห้อง Magic ไปถึง 7 วันติดต่อ  พวกภรรยารู้ว่าคงมีการคิดของแปลกใหม่อีกแล้วเลยไม่มารบกวน

 

          เรื่องที่ยันต์คิดนี้เป็นเรื่องที่ยากมากใกล้เคียงกับห้วงเวลาของผู้เฒ่า Kera  แต่ด้วยสมองที่ทรงประสิทธิภาพเกินใคร ใช้การเทียบเคียงข้อมูลจากห้วงเวลา ทำให้สามารถมองหาจุดทับซ้อนภายในบรรยากาศได้จากการปรากฏของยานรบ  เขาพบว่ามีจุดที่เป็นช่องว่างของความหนาแน่นของบรรยากาศที่สัมพันธ์กับการแทรกตัวออกมาของยานบิน   โดยจุดปรากฏตัวของยานแต่ละดวงดาวนั้นขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของเทคโนโลยี  ทำให้ต้องค้นหาสภาพบรรยากาศของโลก  ว่ามีจุดใดที่เป็นระดับต่ำสุดที่ยานบินต่างๆสามารถแทรกออกมาได้ก่อน 

 

ยันต์พบจุดที่ต้องการมากมายหลายจุด  เขาให้ GAC บันทึกเอาไว้  จากนั้นจึงคำนวณหาจุดที่ยานบินของระดับเทคโนโลยีที่ต่างกันจะปรากฏออกมาได้  สมองของเขาต้องทำงานอย่างหนักในการคิดและคำนวณหาจุดเหล่านี้  ดีที่ GAC มีระบบประมวลผลรวดเร็วพอจะตอบสนองความเร็วของความคิดเจ้านายได้  เมื่อนำเอาจุดที่ยานของดาว Uharo  ดาว Melo และดาว Waboo  รวมไปถึงยานจากแขกทั้งหลายที่มางานฉลองมาวิเคราะห์อย่างละเอียด  ก็สามารถรู้จุดที่ควรปกป้องและสกัดกั้นการวาร์ปเข้ามาในโลกได้    ซึ่งกว่าจะสำเร็จก็ย่างเข้าเย็นวันที่ห้า

 

เขาทำการทดลองโดยให้ GAC สั่งให้ยานบินจากดาวศุกร์วาร์ปมายังโลก  โดยทำการปิดกั้นในจุดที่คำนวณระดับเทคโนโลยีของยานเอาไว้ทุกแห่ง  มีเสียงจาก AI ตัวเก่งดังขึ้นว่า

 

“ยานไม่สามารถวาร์ปมายังโลกได้ครับ Boss  ขอแสดงความยินดีด้วยครับที่ทำการป้องกันได้สำเร็จ”

 

การทดลองกับยานของตนเองยังไม่เป็นที่พอใจ  จึงใส่โปรแกรมเทคโนโลยีของดาวต่างๆที่มีอยู่ให้กับยานของเมืองใต้น้ำจำนวน 20 ลำ   จากนั้นให้บินออกไปนอกโลกไปตั้งลำอยู่ที่ดวงจันทร์  แล้วให้วาร์ปมาโลกทีละลำ  โดยตั้งค่าป้องกันจุดที่ยานต้องปรากฏเอาไว้  ผลที่ได้คือยานดังกล่าวไม่สามารถวาร์ปมายังโลกได้   เมื่อทดลองให้วาร์ปมาพร้อมกันทั้งหมดก็ไม่สามารถวาร์ปได้เช่นกัน  ทำให้ยันต์เกิดความมั่นใจมากขึ้น  แต่เพื่อความไม่ประมาทเขาได้เทียบเคียงค่าต่างๆทั้งระดับต่ำและสูงถึงสูงมากเท่ากับยานของตนเอง  จากนั้นสร้างโปรแกรมปิดผนึกช่องว่างทั้งหมดในทุกระดับ  ยกเว้นช่องทางวาร์ปของยานเมืองใต้น้ำเท่านั้น  ซึ่งผลงานได้แสดงออกมาเมื่อมีการโวยวายจากสหายดาว Uharo   ที่บอกว่าวาร์ปเข้ามายังโลกไม่ได้ในอีก 1 เดือนให้หลัง

 

กลุ่มดาว Rune

 

“มียานจำนวน 10 ลำ  ล่วงล้ำเข้ามาในอวกาศของกลุ่มดาวเรา ทางพิกัด €€€ ดูจากข้อมูลน่าจะเป็นพวกโจรสลัดจากกลุ่มดาว Sisa  ขอแจ้งให้ดาวทุกดวงที่อยู่ในระยะจู่โจมระวังตัวและเตรียมการป้องกัน” เป็นเสียงเตือนจากดาว Agis ในกลุ่มดาว Rune ที่มีเทคโนโลยีระดับสูงซึ่งอยู่ใกล้จุดที่พวกโจรสลัดบุกเข้ามา  เตือนภัยไปยังดาวต่างๆที่เป็นพันธมิตรที่อยู่ใกล้ๆจำนวน 8 ดวง

 

โดยปกติแล้ว  กลุ่มดาวที่มีเทคโนโลยีระดับสูงพวกนี้จะมีข้อมูลของพวกโจรสลัด   แต่เมื่อกลุ่มดาวระดับกลางและต่ำถูกโจมตี  พวกตนไม่ได้ออกไปช่วยเหลือเนื่องจากวิเคราะห์สภาพก็รู้ว่าหากไปช่วยเหลือก็จะเหมือนชักศึกเข้าบ้าน   ด้วยจำนวนดาวและเทคโนโลยีที่สูงส่งของเหล่าโจรเป็นที่น่าสังวรณ์  จึงพากันสงบจิตใจเอาไว้เลยมีความสงบสุขเรื่อยมา

 

พวกโจรสลัดบินเข้ามาใกล้กลุ่มดาว Rune  ที่เป็นกลุ่มดาวที่มีเทคโนโลยีระดับสูง   เนื่องจากอยากทดสอบดูความเข้มแข็ง  หากไม่สามารถเอาชนะได้ง่ายก็จะจากไป   แต่ถ้าสามารถปราบปรามลงได้ก็จะปล้นทันที    ถือว่าเป็นผลพลอยได้จากการออกท่องเที่ยวในคราวนี้

 

“ปล่อยยานรบออกไปลองเชิงหน่อยซิ  KarBroka สั่ง

 

ยานรบขนาดเล็กซึ่งบรรทุกมาในยานจำนวน 100 ลำ  ควบคุมด้วยหุ่นยนต์บินออกจากท้องยานลำแม่จำนวน 2 ลำ  มุ่งตรงไปยังดาวสีเขียวที่ชื่อ Agis อย่างรวดเร็ว

 

“มียานรบ 100 ลำ  มุ่งหน้ามายังดาวของเรา  อันตรายระดับ 3  เสียงระบบเตือนภัยดังแจ้งเหตุในห้องรักษาความปลอดภัยของดวงดาว

 

“ส่งยานรบขึ้นไปขับไล่   หากไม่ไปให้ทำลายทันที” หัวหน้าทีมรักษาความปลอดภัยสั่งการ

 

“รับทราบ  ยาน 120 ลำถูกส่งออกปฏิบัติการแล้ว” AI ตอบ

 

ยานรบสีดำจากดาว Biar  เข้าใกล้บรรยากาศของดาว Gis  ทุกขณะ  เมื่อห่างราว 3,000 กิโลเมตรก็พบกับยานรบป้องกันดาวที่ถูกส่งขึ้นไปขับไล่

 

“คำเตือนๆ  ขอให้ผู้บุกรุกถอยออกจากอาณาเขตทันที  ย้ำ! ขอให้ผู้บุกรุกถอยออกไปทันที” เป็นเสียง AI ยานรบที่เป็นยานนำทีมแจ้งไปยังยานรบของฝ่ายบุกรุก

 

คำตอบที่ได้เป็นแสงสีขาวจากยานทั้งหมด  พุ่งเข้าใส่กลุ่มยานเจ้าบ้าน  ทำให้ต้องหลบหลีกกันเป็นพัลวันและยิงโต้ตอบ  มี 2 ลำที่โดนเข้าตรงจุดไม่สำคัญทำให้ยานได้รับความเสียหาย  แต่ยังสามารถปฏิบัติการได้

 

การรบในห้วงอวกาศได้เริ่มต้นขึ้น  ฝ่ายบุกแยกย้ายกันโจมตีด้วยกลยุทธ์ที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีเพราะเป็นอาชีพ   ฝ่ายเจ้าบ้านแม้จะมียานรบมากกว่า  แต่เรื่องการรบด้อยกว่ามากเพราะประสบการณ์ต่างกัน  ทำให้จำนวนยานรบลดน้อยลงแม้จะมีวิทยาการในระดับเดียวกัน  ยานรบของฝ่ายเจ้าบ้านยิงฝ่ายบุกได้บ้างก็เป็นเพียงจำนวนเล็กน้อย  ผ่านไป 10 นาที  ฝ่ายดาว Agis ก็เหลือยาน 73 ลำ  ส่วนดาว Biar  เหลือยาน 90 ลำ

 

“ส่งยานออกไปอีก  ทำลายยานต่อต้านให้หมดและบุกดาวของมัน” Broka สั่งการด้วยเสียงเข้ม  เมื่อเห็นว่ายานรบฝ่ายตนเหนือกว่า  แสดงให้เห็นถึงอารมณ์ที่กระหายการต่อสู้  

 

“ยานเราถูกทำลาย 37 ลำ  ผู้บุกรุกเข้มแข็งเกินไป มียานเพิ่มมาอีก 500 ลำ ” เจ้าหน้าที่แจ้งผลให้กับผู้บัญชาการป้องกันดวงดาว

 

“ส่งยานขึ้นไปอีก 600 ลำ  ต้านรับไว้ให้ได้” เป็นคำสั่งที่ทำให้ยานรบทะยานขึ้นสู่ห้วงอวกาศ  และหลังการสู้รับผ่านไปหนึ่งชั่วโมง  จึงมีคำสั่งใหม่

 

“สั่งให้ล่าถอยกลับมา  เปิด Barrier ป้องกันเมือง  แจ้งข่าวไปยังดาวพันธมิตรขอกำลังสนับสนุน” ผู้มีอำนาจเหนือสั่งการ

 

ฝ่ายป้องกันของดาว Agis  เห็นความเข้มแข็งของโจรสลัด  ไม่กล้าเสี่ยงสู้เพราะเกรงการสูญเสียที่มากขึ้น  อีกทั้งยังมีข้อตกลงกับพวกดาวอื่นๆในการให้ความช่วยเหลือ  จึงตัดสินใจใช้เกราะป้องกันเมืองและขอการสนับสนุนจากดาวดวงอื่นซึ่งจะลดความสูญเสียน้อยลง  ดาวดวงนี้ยังไม่มีวิทยาการสร้างบาเรียป้องกันทั้งดวงได้    จึงทำได้เพียงป้องกันเมืองต่างๆ

 

“มียานรบจากดาวอื่นประมาณ 1,000 ลำเข้ามาโจมตียานของเราครับ ท่าน BrokaKar รายงานให้หัวหน้าใหญ่ทราบทันทีที่มีสัญญาณพร้อมภาพของฝ่ายต่อต้านปรากฏ

 

“เฮอะ! เจ้าพวกนี้กำแหง  ลองดูกับมันซักตั้ง  ปล่อยยานออกไปอีก 500 ลำ  ถ้าหมดให้บอกพวกที่ดาวเราส่งยานมาเสริมอีก  ข้าจะปราบพวกมันให้ได้  เลิกเที่ยวแล้ว  มาจัดการพวกดื้อนี่ดีกว่า” ผู้นำสหพันธ์เปลี่ยนการท่องเที่ยวมาเป็นการสู้รบทันที

 

“สู้มัน  สหายดาว Agis  เราชาวดาว  Feb กับดาว Ximos มาช่วยพวกท่านแล้ว” เสียงทหารในยานแม่ลำใหญ่ที่มาช่วยพูดให้กำลังใจพรรคพวกที่ถูกโจมตี  ขณะที่ยานรบที่ควบคุมด้วยหุ่นยนต์เข้าทำการรบต่อต้านโจรสลัดอยู่

 

“ขอบใจมากเพื่อน   มีพวกมาเยอะๆแบบนี้  ลุยเล้ย!” เป็นเสียงทหารของดาว Agis ที่กลับฟื้นคืนกำลังใจ  และถูกส่งขึ้นมาร่วมรบด้วยอีกครั้งจำนวน 600 ลำหลังจากถอยกลับไปลงไปก่อนหน้านี้เพราะถูกทำลายหลายสิบลำ

 

สมรภูมิแห่งความเร็วและปืนแสงเป็นไปอย่างดุเดือด  พวกโจรมีความชำนาญแต่พวกเจ้าบ้านได้กำลังใจและพวกที่มาช่วยก็มีฝีมือในการรบ  ทำให้สถานการณ์พลิกกลับ  ยานรบของโจรสลัดเริ่มลดจำนวนลง   ทำให้ Broka  สั่งยานแม่ทั้งสิบลำเข้าร่วมรบด้วย  แสงจากปืนขนาดใหญ่ของยานมีความรุนแรงสร้างความปั่นป่วนและเสียหายให้กับยานฝ่ายตรงข้าม  ทำให้พลิกมาอยู่ในสภาพสูสีอีกครั้ง

 

Waken  เจ้าบอกไปยังดาวในสหพันธ์ของเราให้ระดมกำลังมาที่กาแลคซี่ทางช้างเผือกโดยด่วน  ตอนนี้ข้ากำลังรบกับพวกดาวที่นี่   พวกมันตึงมือมาก   แต่มีดาวน้อยกว่าพวกเรา  ข้าจะยึดและทำลายพวกมันให้ได้  รีบจัดการเร็วๆ” Broka สั่งการให้รองหัวหน้าสหพันธ์ผู้นำของดาว Jese ประสานไปยังดาวต่างๆให้นำกำลังมาสมทบเพื่อบดขยี้ศัตรูหลังจากที่ทั้งสองฝ่ายเพิ่มกำลังรบกันจนเต็มห้วงอวกาศและมีความสูญเสียอย่างมหาศาลทั้งสองฝ่าย

 

“ได้ท่าน Broka ข้าจะจัดการเดี๋ยวนี้” Waken รับคำและรีบติดต่อไปยังผู้นำดาวต่างๆทันที

 

ความดุเดือดเริ่มขึ้นอีกครั้งเมื่อยานแม่ของสหพันธ์มาเสริมกำลังอีกหลายพันลำ  และปล่อยยานรบออกไปนับแสนลำ  ขณะที่ฝ่ายเจ้าถิ่นมีพวกจากดาวพันธมิตรมาช่วยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในจำนวนใกล้เคียงกัน ความสูญเสียของทั้งสองฝ่ายไม่ห่างไกลกันนัก  โดยยานรบระเบิดพินาศเป็นแสงอยู่ตลอดเวลา   ทั้งสองฝ่ายต่างเรียกกำลังเสริมมาไม่ขาดสาย  เป็นฉากมหาสงครามอวกาศที่หาดูได้ยากยิ่งฉากหนึ่ง

 

Broka ยิ่งรบยิ่งฉุนเฉียวที่ผลไม่ได้อย่างใจ  จากที่คิดว่าพวกตนมีเทคโนโลยีเหนือใครในย่านนี้   กลับกลายมามีผู้ที่มีความสามารถทัดเทียมจำนวนมาก   จึงสั่งการให้ดาวในสหพันธ์ทั้งหมดเข้าร่วมรบด้วย   สร้างตำนานสงครามดวงดาวที่ยิ่งใหญ่ขึ้นมา

 

คำสั่งจากหัวหน้าสหพันธ์ให้แยกกำลังกันออกโจมตีดาวที่เป็นพันธมิตรของดาว Agis  ที่มีอยู่จำนวน 35 ดวง  สร้างความโกลาหลอลหม่านให้กับดาวที่ถูกโจมตี   ด้วยจำนวนที่น้อยกว่าทำให้เริ่มเสียเปรียบ  ต้องเรียกยานกลับคืนไปช่วยดาวแม่  แต่ละดวงต้องช่วยเหลือตัวเองในการปัดกวาดขยะหน้าบ้านไม่มีเวลาช่วยเหลือใครอีกแล้ว  

 

เมื่อกลุ่มดาวโจรรวมตัว  พลังรบที่มีมหาศาลไหลเข้าสู่ดาวศัตรูเหมือนน้ำบ่า  แม้จะมีวิทยาการเท่าเทียม  แต่จำนวนยานรบที่น้อยกว่าถึง 2 ใน 3  ทำให้เวลาแห่งความพินาศค่อยๆย่างกรายไปยังดาวต่างๆ

 

“ยานรบทั้งหมดถอยกลับเข้าเมือง  เปิดเกราะป้องกันเมือง” เสียงของดาวต่างๆที่กำลังรบเริ่มเป็นรอง  สั่งการให้เปลี่ยนจากรุกเป็นรับ  หวังจะให้ Barrier ช่วยป้องกันอาวุธของเหล่าร้าย  และใช้เวลารวบรวมกำลังตลอดจนดึงเวลาเพื่อวางแผนการรบ

 

ตอนนี้ประชาชนในดวงดาวทุกดวงต่างตื่นตระหนกกับการบุกที่ไม่มีวี่แววมาก่อนของเหล่าวายร้าย  พวกพลเมืองต่างเคยได้ยินข่าวคราวความโหดเหี้ยมของสหพันธ์โจรพวกนี้   ความวุ่นวายเกิดขึ้นในเมืองต่างๆทันทีที่มีข่าว  แต่ละคนพากันขนของและขับยานเพื่อหาที่หลบซ่อนโดยบินออกไปนอกเมืองเพื่อไปยังป่าเขา   รัฐบาลพยายามห้ามปรามแต่การแตกตื่นของคนนั้นห้ามยาก  อุบัติเหตุเกิดขึ้นในทุกที่ทางเพราะความรีบร้อนและต่างหาทางเอาตัวรอด  นับเป็นโศกนาฏกรรมของดาวที่เคยมีแต่ความสุขสงบมานาน

 

เมื่อกองทัพโจรรวมกำลังในชั้นบรรยากาศได้  พวกมันมองดูเกราะป้องกันเมืองที่มีอยู่ทั่วไปด้วยสายตากระหายเลือด 

 

“ปล่อยแสงรวมกันเจาะทำลายที่จุดเดียว   มันจะแข็งแกร่งกว่าแสงจากปืนของเราให้มันรู้ไป” Broka สั่งเสียงกร้าว

 

ลำแสงจากปืนขนาดใหญ่จำนวนหลายร้อยสายพุ่งไปรวมกันที่จุดเดียว  ความรุนแรงเพิ่มเป็นหลายร้อยเท่า  ทำให้บาเรียที่ป้องกันเมืองถูกทำลายจนแตกร้าวและทะลุเป็นช่องใหญ่

 

“บุกเข้าไป  ฆ่าพวกมันให้หมด  ยึดสมบัติของพวกมันมาเป็นของเรา” เสียงหัวหน้าใหญ่สั่งการเหมือนคำราม

 

ยานลำใหญ่หลายร้อยลำพุ่งเข้าไปในรอยโหว่ของบาเรียที่แตกเป็นบริเวณกว้าง   แม้จะยังมีพลังเหลือในการสร้างเกราะป้องกันแต่ก็ไม่สามารถอุดช่องที่ถูกทำลายได้  กลายเป็นมีคล้ายไม่มีไปโดยปริยาย

 

ภาพการสู้รบของดาว Agis กับกลุ่มโจรร้ายตั้งแต่เริ่มต้น  ตกอยู่ในการมองดูของยานลำเล็กลำหนึ่งที่อยู่ห่างออกไปในอวกาศ เมื่อมีการสู้รบใหญ่และมีการสั่งยานถอยกลับไปยังดวงดาว  ผู้ที่เฝ้าดูอยู่สั่งการกับ AI ประจำยาน

 

“ติดต่อโลก Vas

 

“ครับ!

 

 

 

 

 

 

Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 94 : บทที่ 5... 13. สลัดอวกาศ(แก้คำผิดนิดเดียว) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7770 , โพส : 24 , Rating : 53% / 111 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3742
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 223.24.8.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2561 / 22:08
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3452
โอ้!! สงครามอวกาศอีกแล้ว!! 
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.0.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มีนาคม 2559 / 11:05
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3039
ได้บู๊อีกแล้ว >"<
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.25.195.203 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤศจิกายน 2556 / 20:35
# 21 : ความคิดเห็นที่ 2092
กันดั้มจะได้ออกโรงแล้วสิ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.160.103 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 10:07
# 20 : ความคิดเห็นที่ 2091
ต่อไวๆเน้อๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
PS.  "Memories Keep Those We Love Close to Us Forever"
Name : Dexsar < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dexsar [ IP : 61.19.75.78 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 08:44
# 19 : ความคิดเห็นที่ 2090
ยันต์ได้ออกโรง.................
Name : คนไทย [ IP : 49.48.115.204 ]

วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 00:33
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2089
ง่ะ  แล้วเฮียยันต์จะทำไง
แค่สมาพันธ์นี่  มีดาวร่วมด้วยตั้ง 50 ดวงเชียวนา
ยังไม่รวมอีก สอง  จักรวรรดิ  ด้วย

งานหนักแล้ว
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 171.5.210.108 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:27
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2088
ไม่ได้ค้างมานาน
ค้างซะ
Name : pleza009 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pleza009 [ IP : 58.9.191.68 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:37
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2087
ถึงเวลากันดั้มออกโรง
Name : เมาเห็ด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เมาเห็ด [ IP : 27.55.169.178 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:29
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2085
มันส์สสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสส
Name : พัดลมเย็น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พัดลมเย็น [ IP : 180.183.235.223 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 / 19:56
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2084
นิวไทป์กำลังจะมาแล้ว
Name : เงามายา [ IP : 110.77.142.155 ]

วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 / 19:20
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2083
เอาหล่ะสิงานช้างมาหายันต์ซะแล้ว จะสู้แบบไหนยังไงหล่ะนี่
ไม่ได้สู้แค่ดาวเดียว แต่ทั้งสหพันธ์ซะด้วย ลุ้นๆๆๆๆ จะออกมารูปไหนน้อออออ
เช่นเคยคับเป็นกำลังใจให้ สู้ๆ ทาเคชิ... อิอิ
Name : แฟนคลับ [ IP : 118.174.116.90 ]

วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:56
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2082
ส่งกันดัมมาช่วยด่วน
PS.  อุปสรรคก็เหมือนเชือกกระโดด มีไว้ให้ข้าม ไม่ได้มีไว้ให้สะดุด เมื่อข้ามบ่อยๆ แล้วยังจะทำให้ร่างกายและจิตใจแข็งแรงด้วยนะ
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.10.29 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:42
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2081
vas นี้ไปกับ ผู้เฒ่าคีร่าหรือเปล่านะ คุ้นๆ
Name : smile01 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ smile01 [ IP : 180.183.176.11 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:22
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2080
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : YO(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ YO(怠惰) [ IP : 124.121.217.102 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 / 13:58
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2079
ค้างงงงงงง
Name : gabpisid [ IP : 124.120.144.63 ]

วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 / 13:46
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2078
ต่ออีกๆๆ อิอิ
Name : สนุก [ IP : 49.49.8.56 ]

วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 / 13:35
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2077
งานมาแล้วจ้า 5555555555555555555555555555555555555555555555555555+
Name : ZzSoHoSzZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZzSoHoSzZ [ IP : 223.206.215.133 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 / 13:23
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2076
ว้าว หน่วยกันดั้ม จะออกปฎิบัติการณ์แล้ว

Name : littlewarm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ littlewarm [ IP : 223.204.104.11 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:42
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2075
ได้เวลาใช้ของใหม่แล้ว
PS.  อย่าทำให้ งาน หรือ การเรียน มีผลต่อการ เล่นเกม และ เขียนนิยาย
Name : ~{nop}~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~{nop}~ [ IP : 223.206.211.24 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:28
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2074
สนุกมากคร๊าบผ๊ม
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.216 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:25
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2073
ยันต์จะได้โชว์เทพอีกแล้ว
PS.  คนมี สุข ทุกข์ ร่วม พลัดพราก จันทร์มี มืด สว่าง กลม แหว่ง เว้า
Name : Naze < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Naze [ IP : 58.8.176.109 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:22
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2072
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.120.153.110 ]

วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:21
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2071
ค้างงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง
Name : AiMuu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AiMuu [ IP : 118.172.90.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:20
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android