คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 95 : บทที่ 5...14. ทดลองประสิทธิภาพ


     อัพเดท 25 ก.พ. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,700 Overall : 290,912
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 95 : บทที่ 5...14. ทดลองประสิทธิภาพ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7595 , โพส : 24 , Rating : 62% / 129 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด

บทที่
5                              

14… ทดลองประสิทธิภาพ

 

Aqualancia

 

          เป็นเวลาเที่ยงวัน  ทุกคนรับประทานอาหารเสร็จและมานั่งคุยกัน  อัลกำลังซักถามเพื่อนรักถึงการเก็บตัวในห้อง Magic อยู่พอดี  เนื่องจากเป็นเวลาที่ยันต์ออกจากห้องมาในตอนสายและได้เจอกันพร้อมหน้าพร้อมตาในตอนนี้

 

          ยันต์เล่าเรื่องที่เขาทำให้กับทุกคนฟังจบพอดี  เป็นช่วงที่แต่ละคนต่างนิ่งเงียบและมองดูผู้เล่าด้วยความฉงนใจในความเป็นอัจฉริยะ  ยังไม่ทันมีใครได้สติและตั้งคำถาม  เสียงจาก GAC ดังขึ้นว่า

 

          “มีการติดต่อจากท่าน Perto  จะรับไหมครับ”

 

          “เปิดสัญญาณได้ GAC” ยันต์รีบตอบทันที

 

          ภาพของคนตัวเล็กสีน้ำตาล หัวกลม หูแหลม  สวมชุดคลุมสีน้ำตาลปรากฏตัวลอยอยู่กลางห้อง 

 

          “ข้ามีเรื่องด่วน  เจ้าดูภาพแล้วรีบไปช่วยกลุ่มดาวนี้โดยเร็ว  มิฉะนั้นดาวทั้งหลายจะต้องพินาศ” เสียงดังจากร่างเล็กๆพร้อมกับมีภาพที่ตัดต่อให้กระชับปรากฏขึ้น

 

          เรื่องราวจากภาพพร้อมคำบรรยายอย่างรวดเร็วจาก Ai ที่เป็นก็อปปี้ของ GAC บอกที่มาที่ไปอย่างละเอียด  เมื่อจบเรื่องยันต์ส่งเสียงทันที

 

          “ลองประสิทธิภาพของ Gundam แต่ละคนหน่อย  ไปดาว Agis กันเถอะ  พี่ Jack จัดการตัวหัวหน้านะครับ อัลกับน้องๆจัดการพวกที่บุกเมืองต่างๆ  อ้อ! อย่าลืมส่ง Spy เอาข้อมูลจากยานลำใหญ่พวกมันที่เจอก่อนนะ  จะได้มีข้อมูลช่วยดาวที่เหลือ”

 

เขาบอกทุกคนอย่างรวบรัด  แต่ละคนลุกขึ้นตรงไปยังยานรบของตนอย่างรวดเร็ว  แต่ยังแถมประโยคสุดท้ายไปว่า

 

          “พวกนี้โหดมาก   พายานหุ่นยนต์ไปคนละ 100 ลำ  ดำเนินการตามที่เห็นสมควร”

 

          เมื่อพวกพี่และน้องจากไปหมดแล้ว  เขาสั่งให้ GAC  เตรียมยานรบไปด้วยเพื่อช่วยเหลือดาวที่ยังไม่มีผู้รับผิดชอบที่เหลืออีกสิบกว่าดวง  ดวงละ 100 ลำ  โดยให้รอคำสั่งดำเนินการตามที่เห็นสมควร  เมื่อสั่งการเสร็จก็ถามพวกสมาชิกครอบครัวที่เหลือว่า

 

          “ใครจะไปดูบ้างครับ”

 

          ไม่มีเสียงตอบ  แต่ทุกคนเดินไปยังประตูทางออกทันที  ยันต์ยิ้มและเดินตามหลังเป็นคนสุดท้าย  โดยรับ Raido ที่ยื่นแขนมาให้อุ้มจากพี่เลี้ยงสาว

 

ดาว Agis

 

          สถานการณ์ของดาว Agis อยู่ในขั้นที่เรียกว่าคับขัน  เพราะบาเรียแตกพร้อมกับยานผู้บุกรุกโฉบเข้ามาเหนือน่านฟ้าและยิงปืนแสงเข้าใส่เมืองทันทีโดยไม่มีการบอกกล่าว  พวกโจรทั้งหมดไม่สนใจชาวเมืองว่าจะเป็นอย่างไร  หน้าตาแต่ละคนมีแต่ความสะใจที่ได้ทำลายล้างเมืองของฝ่ายตรงข้าม

 

          “ฮ่า! ฮ่า! มันจริงว้อย  ฝีมือข้าเป็นไงมั่ง Roak” เสียงของผู้คุมยานแม่ลำใหญ่ถามพรรคพวกที่อยู่ในยานแม่อีกลำหนึ่ง

 

          “เฮ่ย! แค่ยิงบ้านคนจิ๊บจ๊อยว่ะ  ดูข้ามั่ง  โดมนั่นพังพินาศไปเลย  เห็นป่าว” Roak ตอกกลับใส่ Marob ที่เป็นเพื่อนซี้

 

          ยานลำอื่นต่างมุ่งหน้าทำลายด้วยความบ้าคลั่ง  ไม่หวั่นที่มียานของเจ้าบ้านขึ้นมาโจมตีเพื่อปกป้องบ้านเมือง  ยานแม่เที่ยวทำลายไปทั่วขณะที่ปล่อยยานรบออกไปสู้กับเจ้าของบ้าน ตอนนี้เหนือท้องฟ้าของเมืองหลวงกลายเป็นสมรภูมิไปทั่ว  ประชาชนที่ขับยานเพื่อหลบภัยต่างโดนถล่มแบบไม่รู้เหนือรู้ใต้  ยานร่วงหล่นชีวิตสูญสลายไปมากมาย  นับว่าเป็นภาวะที่เลวร้ายที่สุดที่ดาวดวงนี้เคยเจอมา  เมืองอื่นๆก็ล้วนถูกยานที่แยกย้ายไปบุกโจมตีเช่นเดียวกัน

 

          ขณะที่พวกนี้กำลังคึกคะนองได้ไม่ถึง 7 นาที  วิบัติภัยก็มาเยือนพวกเหล่าร้าย  มียาน 21 ลำมุ่งหน้าเข้ามาและยิงแสงทำลายพวกมันอย่างรวดเร็ว  หนึ่งในนั้นพลันกลับกลายเป็นหุ่นยนต์สูง 4 เมตร  ชักปืนแสงออกมาและยิงยานพวกโจรสลัดชนิดไม่บอกให้รู้ล่วงหน้า

 

          พลังแสงที่รุนแรงและรวดเร็วเด็ดปีกยานทำให้ระเบิดสลายไปลำแล้วลำเล่า  ยานลำแม่โดนดาบที่ชักออกมาตอนไหนไม่รู้ฟันขาดกลางทีละลำ แต่ไม่ก่อนที่จะมีการส่ง Spy เข้าดึงข้อมูลจากยาน  จากนั้นจึงถูกทำลาย  พวกมันตกใจและพยายามบินหลบหนีแต่ความเร็วช้ากว่าจึงกลายเป็นเป้าหมายแห่งการทำลายล้างชนิดไม่ไว้หน้า

 

          ตอนที่ยันต์สั่งในตอนท้าย  Jackยังอดขำไม่ได้ในประโยคที่ว่า พวกนี้โหดมาก   ดำเนินการตามที่เห็นสมควร  แต่เมื่อเขาออกจากห้วงเวลามาเห็นภาพความทารุณที่พวกมันสร้างขึ้น  ทำให้ถึงกับสติแตก  สั่งการให้ยานรบลำอื่นๆแยกย้ายไปเมืองต่างๆทั่วดวงดาวและบอกให้กำจัดให้หมด  เนื่องจากเห็นถึงอันตรายจากการมีพวกโจรร้ายเหล่านี้อยู่ในห้วงอวกาศ  โดยแบ่งยานรบเหลืออยู่กับตัวเอง 20 ลำ

 

          Jackเจอเข้ากับยานที่ Broka บัญชาการอยู่  เขาไม่เสียเวลาทักทายพวกใจโหด  สั่งให้ WAR ที่เป็น AI ประจำยานปล่อย Spy ออกไปทันที  ครู่ใหญ่มีเสียงบอกว่า “ดึงข้อมูลเรียบร้อยครับ Boss  ปืนแสงในมือซ้ายจึงยิงสวนกับลำแสงที่ยานของหัวหน้าสหพันธ์ยิงมาแบบใครดีใครอยู่   แสงสีขาวขนาดใหญ่จากยานของ Broka โดนเข้าที่หน้าอกของหุ่นยนต์แต่ไม่มีผลอะไรเพียงแค่สะท้านไปวูบหนึ่ง  แต่แสงจากปืนโดนเข้ากลางยานอย่างจังทำให้ถึงทะลุเป็นรูโหว่มองเห็นภายในเป็นวงกว้าง 

 

          เจ้าของ Gundam สีน้ำตาลอ่อน มีเส้นตัดบริเวณอกเป็นสีน้ำตาลเข้ม  ดูน่าเกรงขาม  แต่ถูกน้องล้อเลียนว่าเหมือนช็อคโกแลต บังคับหุ่นยนต์พุ่งทะยานเข้าหาอย่างรวดเร็ว  ดาบมือซ้ายฟันอย่างรุนแรงโดยไม่คิดจะเหลือพวกนี้ไว้ในอวกาศให้สร้างความเดือดร้อนให้กับดาวอื่นๆอีกต่อไป 

 

          “บึม” เสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหวเมื่อดาบผ่ายานออกเป็นสองส่วน  จบตำนานหัวหน้าโจรสลัดอวกาศลงแบบไม่เหลือร่องรอยไว้ให้สืบสาว  เป็นขณะเดียวกับที่ยานจากโลกที่บังคับด้วยหุ่นยนต์กวาดล้างยานรบลำอื่นๆไปได้อีกเกินครึ่ง  ตอนนี้ยานพวกโจรต่างขวัญกระเจิงกันหมด  ยิ่งเห็นหัวหน้าถูกทำลายไปพร้อมยาน  ยิ่งไม่คิดสู้พากันบินหนีมุ่งหน้าไปยังบาเรียที่แตกเป็นโพรง 

 

          Jackตั้งใจกวาดล้างให้เหี้ยนเตียน  เขายิงปืนใส่ในโหมดอัตโนมัติ  ยานทุกลำที่โดนล้วนระเบิดและสลายไป   ยานของดาว Agis นั้น ตอนแรกพากันตกใจและเข้าใจว่าเป็นพวกศัตรูมาเพิ่ม  พากันยิงใส่ยานของชาวโลก  แต่ยิงไม่โดนเป็นส่วนใหญ่  ที่โดนก็ไม่เป็นไร  ทำให้ยิ่งตกตะลึง  แต่เมื่อเห็นยานทั้งหลายไม่โต้ตอบแต่กลับมุ่งหน้าเข้าโจมตีศัตรูของตนก็รู้ว่าเป็นมิตรสหายมาช่วย  จึงเข้าร่วมต่อสู้ด้วย  เป็นเหตุแห่งการล่มสลายของแสนยานุภาพจากสหพันธ์ Sisa

 

          เวลาผ่านไปอีกราว 20 นาที  ยานของฝ่ายโจรสลัดก็ไม่มีเหลืออยู่อีกเลย  พวกที่มุ่งหน้าจะออกจากช่องโหว่ของบาเรีย  ถูกยานที่ไปดักไว้ 10 ลำทำลายไปจนเกลี้ยง  นับเป็นชัยชนะที่เด็ดขาดของกองกำลังจากโลก

 

          ในห้วงบรรยากาศที่อยู่ระหว่างกลุ่มดาว Rune  ยาน Fio ลอยลำนิ่งอยู่อย่างสงบ  มีภาพการรบแต่ละเมืองของดาว Agis ปรากฏให้เห็นในจอหลายจอเบื้องหน้าของครอบครัวเจ้าของยาน   

 

          “พี่จ๋า  หนูปราบพวกคนร้ายหมดแล้ว  เก่งมั้ย” เสียงแจ๋วๆของรุ้งดังขึ้นพร้อมกับภาพปรากฏให้เห็น  เธออยู่ในหุ่นรบที่ชื่อว่า NOVA ซึ่งมีพื้นขาวสลับชมพูเข้ม  ทำให้ Gundam ตัวนี้ดูสดใสที่สุดในบรรดาพวกทั้งหมด  ได้รับมอบหมายให้ไปจัดการเหล่าร้ายที่เมือง Ela   เป็นงานแรกที่ปฏิบัติการเดี่ยวซึ่งรุ้งก็ทำสำเร็จเป็นอย่างดี

 

          “เป็นไงบ้างลูก  เจ็บบ้างหรือเปล่า” Betty ผู้เป็นแม่ถามด้วยความเป็นห่วง  ตรงข้ามกับผู้เป็นพ่อที่ยิ้มมองดูลูกสาว

 

          “ไม่เป็นไรค่ะ  สนุกจัง  พวกยานรบที่มาด้วยเก่งจังเลยช่วยหนูปราบผู้ร้ายจนเกลี้ยง” เสียงบอกมาด้วยความตื่นเต้น

 

          “เมืองนี้เสียหายมากหรือเปล่า”ยันต์เอ่ยถามบ้าง

 

          “ก็มากพอดูล่ะค่ะ  พวกนั้นยิงทำลายไปทั่ว  โหดร้ายจัง  หนูโมโหที่เขาใจร้ายเลยจัดการจนไม่เหลือ  ไม่อยากให้ไปทำร้ายใครอีก” สาวน้อยตอบมา

 

          ผู้เป็นพี่ชายกลืนน้ำลาย  รู้สึกฝืดคอในอารมณ์โกรธของน้องสาว  เหมือนอาการสติแตกของJackผู้เป็นพี่ชาย  ทำให้เขาคิดในใจว่าช่างเป็นกองกำลังที่น่ากลัวจริงๆ ถ้านับรวมภาพของเมืองต่างๆที่เห็น  เพราะทุกคนกวาดล้างราบเรียบไม่เหลือกลับไปสหพันธ์ Sisa แม้แต่ลำเดียว  ตอนนี้ดาว Agis ปลอดภัยแล้วเหลือเพียงการซ่อมแซมซากปรักหักพังซึ่งต้องใช้เวลาและทุนทรัพย์มหาศาล  เป็นเรื่องธรรมดาของสงคราม  คงมีเรื่องช่วยดาวดวงต่างๆต่อไป

 

          “พี่ Jack ช่วยดาว Feb   อัลช่วยดาว  Ximos Tomช่วยดาว Leme เสือ.........” เขาสั่งทุกคนให้ไปเสริมกำลังเพื่อช่วยดาวที่เหลืออย่างรวดเร็ว  ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ให้ GAC ส่งยานที่บังคับด้วยหุ่นยนต์ไปช่วยดาวที่เหลือที่ไม่มีใครรับผิดชอบไว้ก่อนแล้ว  งานนี้ต้องชิงเวลาไม่งั้นดาวต่างๆจะมีความเสียหายหนัก

 

          เวลาผ่านไป 40 นาที  พวกในยาน Fio เฝ้าดูผลการปฏิบัติการของพรรคพวกด้วยความตื่นเต้น  พวกของ Jack กับอัลและน้องๆเปลี่ยนร่างยานเป็นหุ่นยนต์เข้ารบอย่างคล่องแคล่ว  วิชาที่ฝึกฝนมาในเรื่องการใช้อาวุธไม่ว่าจะเป็นดาบเดี่ยว  ดาบคู่  หอก  รวมทั้งปืน  ถูกนำมาใช้อย่างชำนาญ  ยานหุ่นยนต์ที่ลำเล็กถูกยิงจนระเบิดและสลายไปลำแล้วลำเล่า  ยานแม่ที่มีขนาดใหญ่หลายสิบลำบ้างถูกดาบฟัน  บ้างถูกหอกแทง  ตามแต่เจ้าของ Gundam จะเปลี่ยนใช้อาวุธชนิดใด 

 

          “ใช้ได้เลยทุกคน” ยันต์พึมพำเมื่อสงครามเสร็จสิ้น  ดาวแต่ละดวงเสียหายมากพอๆกัน  แพ้พวกโจรสลัดเพราะกำลังใจสู้ไม่ได้  อีกอย่างคือเมื่อบาเรียแตกก็ลนลาน  รวมไปถึงประชาชนที่แตกตื่นทำให้การป้องกันดาวเป็นไปลำบาก  ฝ่ายตรงข้ามที่ไม่สนใจชีวิตคนบริสุทธิ์เลือกยิงตามสบาย  ยิ่งทำให้โกลาหลและเสียหายมากขึ้น  ถ้าพวกหุ่นยนต์ชุดแรกไม่นำยานมาช่วยไว้คงพินาศจนไม่เหลือเพราะโจรร้ายกะทำลายให้สิ้นซากป้องกันการบุกกลับไปแก้แค้นพวกมัน

 

          ระหว่างที่รอการกลับมารวมตัวที่ยานบัญชาการ  GAC ส่งเสียงขึ้น

 

          “มีการติดต่อมา  จะรับไหมครับ Boss

 

          “รับด้วย GAC

 

          หน้าตาชาว Agis ที่เห็นเป็นชายสูงใหญ่ราว 185 ซม. กรามใหญ่  หน้าตาจริงจังมีหนวดเครา  สวมชุดคลุมสีเขียวเข้ม  ผิวขาว  ผมสีเงิน  ตาสีฟ้า  มีเสียงพูดดังออกมา

 

          “ข้า Rom  ขอบคุณที่พวกท่านมาช่วยพวกเราเอาไว้  ขอเชิญท่านมาเยี่ยมพวกเราที่ดาวจะได้หรือไม่”

 

          “สวัสดี! ข้ายันต์จากดาวโลก  ยินดีที่ได้รู้จักท่าน  ข้ากำลังรอพรรคพวกที่ไปช่วยดาวต่างๆอยู่  ถ้ามาหมดแล้วจะลงไปเยี่ยมเยียนพวกท่าน” ยันต์ตอบด้วยภาษาของดาว Agis ตามที่ได้ข้อมูลจาก Spy ที่ส่งมายัง GAC และเขาใช้เวลาวิเคราะห์อย่างรวดเร็ว   การรู้ภาษาต่างดาวมากๆทำให้เข้าใจถึงรากฐานได้ง่าย  ยิ่งตอนนี้สภาพตัวตนอยู่ในระดับเทียบเท่าจิตวิญญาณของดาวต่างๆทำให้เข้าใจเรื่องราวใดๆได้เร็วมาก

 

          “โอ! ท่านช่วยพวกกลุ่มดาวเราทั้งหมดเลยรึ”

 

          “ใช่! ตอนนี้เสร็จแล้ว  พวกข้ากำลังกลับมา  จะไปหาท่านในเวลาไม่นาน”

 

          “ขอบคุณพวกท่านอีกครั้ง  ข้าจะคอยรับพวกท่าน  ขอเวลาให้ข้าไปเตรียมการก่อน” หลังบอกเสร็จก็ตัดการติดต่อไป

 

          “ให้พวกหุ่นยนต์ก็อปปี้ข้อมูลแต่ละดาวหรือเปล่า GAC

 

          “ไม่ต้องห่วงครับ  ผมทำเสร็จแล้ว  จะได้พูดกันรู้เรื่อง” AI ผู้ปราดเปรื่องตอบมา  ทำให้เจ้าของทำหน้าแปลกๆกับความเก่งของมัน  ตอนนี้มันเริ่มจะรู้ใจเขามากขึ้นทุกที  คิดแล้วก็อดยิ้มและเอ่ยชมไม่ได้

 

          “เก่งมาก GAC

 

          “ขอบคุณที่ชมครับ Boss

 

          คนอื่นๆที่ได้ฟังพากันอมยิ้มในความน่ารักของ AI ตัวเก่ง  มีหลายคนได้คุยเมื่อรู้สึกเหงาแล้วกลับมีอารมณ์สนุกสนานตามมา  เพราะ GAC มีสำนวนการพูดที่ชวนให้ผู้พูดด้วยเพลิดเพลิน  ที่สำคัญคืออยากรู้เรื่องอะไรก็สามารถตอบได้  รวมทั้งเรื่องการพยากรณ์ที่ทุกคนชอบถามอีกด้วย

 

          เรื่อง Chip Spy ที่ดึงข้อมูลจากยานต่างๆนั้น  ยันต์ได้นำมาพิจารณาและแก้ไขให้เข้าสู่ระดับสุดยอดอีกครั้งโดยใช้เวลาคิดถึง 3 คืน  เปลี่ยนขนาดให้เล็กลงเหลือขนาดเพียงครึ่งเซนติเมตรและจากสีทองที่มองเห็นง่ายเป็นสีต่างๆที่กลืนไปกับสภาพสิ่งแวดล้อมเพื่อให้เห็นได้ยาก  เพราะของเดิมนั้นเขาได้โชว์ให้ดาวต่างๆได้เห็นจากการยึดยานของพวก Auka ไปแล้ว  หากใช้อีกก็จะเกิดการระแวงแคลงใจขึ้น 

 

          ยันต์คิดว่าการรู้เขารู้เราเป็นสิ่งสำคัญ  ดาวต่างๆคบกันด้วยผลประโยชน์  หากขัดแย้งก็จะรบราฆ่าฟันเพื่อพิทักษ์ประโยชน์ตน  เขาจึงหาวิธีที่จะนำข้อมูลจุดเด่นต่างๆมาเก็บไว้ให้มากที่สุด  จะทำให้มีการแก้ไขได้ง่าย  ดังนั้น Spy ชุดใหม่จึงเป็นตัวเก็บข้อมูลที่เยี่ยมที่สุดและไม่มีผู้ใดรู้  ยกเว้นเจ้าตัวและพรรคพวกเท่านั้น

 

ดาว Agis

 

          Black กับ White พาคนทั้งหมดบินร่อนลงมายังพื้นดาว Agis  ลงจอดที่ว่างซึ่งไม่มีซากหักพังใกล้กับสภาเมืองหลวงที่รอดจากการถูกทำลายอย่างหวุดหวิด  ยานรบจากโลกเก็บไว้ใน Fio หมดทุกลำ  แต่ละคนได้รับเครื่องแปลภาษาจากหุ่นยนต์ที่ได้รับมอบหมายให้ทำขึ้น

 

          ทุกคนลงจากยานและเดินไปยังประตูใหญ่ที่มีJackรออยู่กับเจ้าของบ้านหลายสิบคน  ยันต์ทักทายผู้มาต้อนรับขึ้นด้วยภาษาของดาวนี้อย่างเป็นทางการอีกครั้ง

 

          “สวัสดี! ข้า ยันต์ มาจากดาวโลก  เสียใจที่มาช่วยพวกท่านช้าไปทำให้บ้านเมืองต้องเสียหาย”

 

          “ข้า Rom เป็นผู้นำดาวดวงนี้  ขอขอบคุณพวกท่านที่มาช่วย  หากพวกท่านไม่มาพวกเราคงพินาศไปกับพวกโจรสลัดหมดแล้ว” ชายที่Jackเห็นบนยานเข้ามาจับมือยันต์และทักทายตอบ

 

          ยันต์แนะนำผู้ที่มากับเขาให้เจ้าบ้านรู้จัก  ซึ่งเจ้าบ้านก็แนะนำพรรคพวกเช่นกัน  ใช้เวลาไปหลายนาทีแต่ก็เป็นไปด้วยมิตรภาพ  Rom เชิญแขกทั้งหมดเข้าไปในสภาที่มีพื้นที่กว้างขวาง  ตกแต่งได้สวยงาม  ซึ่งบรรดาสาวๆพากันดีใจที่ความสวยงามที่เห็นไม่ถูกทำลายไปเพราะการโจมตี

 

          พวกเขาคุยกันราว 20 นาที  กองกำลังที่ไปรบยังดาวต่างๆก็มาถึง  ความทันสมัยและระบบบริหารที่รวดเร็วฉับไวของดาวดวงนี้ทำให้การเก็บกวาดซากปรักหักพังเป็นไปอย่างรวดเร็วทันใจ  อัลเล่าให้ยันต์ฟังถึงการขนทรากทั้งหลายออกไปทำลายทิ้งนอกเมืองที่เขาเห็น  ทำให้ผู้ฟังที่ได้ยินทึ่งในประสิทธิภาพของระบบจัดการของเมือง  คิดว่าเพียงไม่กี่วันเมืองนี้คงสะอาดและเริ่มการก่อสร้างได้ใหม่

 

          Rom เป็นตัวแทนของชาวดาว Agis ขอบคุณชาวโลกที่มาช่วย  ยันต์ถามถึงที่มาของสหพันธ์โจรสลัดซึ่งได้รับคำตอบถึงตำแหน่งที่อยู่   พร้อมกับถามยันต์ว่าจะทำอย่างไรต่อ

 

          “ท่านจะทำอย่างไรกับพวกนั้น  ข้าว่าตอนนี้คงจะมีกำลังป้องกันเหลือเพียง 1 ใน 3 เท่านั้น เพราะกำลังทั้งหลายล้วนสูญเสียไปกับสงครามที่นี่หมดแล้ว” ผู้นำดวงดาวพูดไปก็อดสยองในใจไม่ได้ถึงอำนาจของชาวโลกที่มากมาย  สามารถทำลายล้างกองกำลังที่พวกเขาครั่นคร้ามได้อย่างไม่ยากเย็น

 

          “ข้าว่าจะตามไปจัดการให้หมดสภาพ  เพื่อไม่ให้เป็นอันตรายกับดาวดวงอื่นๆ  ท่านว่าอย่างไร” ยันต์ตอบและถามความเห็น

 

          Rom นิ่งคิดไปนิดหนึ่งแล้วถามมาว่า

 

          “ท่านจะขัดข้องหรือไม่ที่พวกเราจะตามไปช่วยกันจัดการด้วย”

 

          “ด้วยความยินดี  พวกเราจะทำให้ความสุขสงบเกิดขึ้นในบริเวณนี้” ยันต์ตอบยิ้มๆ  Jackที่ถนัดลุยอย่างเดียว  รวมทั้งคนอื่นๆล้วนปล่อยให้เขาเป็นผู้เจรจาในฐานะผู้นำ

 

          “ขอเวลาข้านัดหมายกับพวกดาวดวงอื่นๆก่อน  เชิญพวกท่านพักที่นี่สัก 2 วัน แล้วเราจะไปด้วยกัน” เจ้าบ้านขอเวลาพร้อมกับเชิญให้พัก  ยันต์มองดูผู้อาวุโสซึ่งพากันพยักหน้าเพราะอยากเปลี่ยนสถานที่และท่องเที่ยวดูสภาพดวงดาว  เขาจึงตอบตกลง

 

ดาว Biar

 

          ดาวดวงแรกที่ยันต์และกลุ่มดาว Rune มาเป็นแห่งแรกคือดาว Biar   เป็นดาวดวงใหญ่กว่าโลก 2 เท่า สีเขียวอ่อน  มีดวงจันทร์เป็นบริวาร 2 ดวง  พวกที่เหลือในดวงดาวยังไม่รู้ชะตากรรมของพวกพ้องว่าจากไปหมดแล้วเพราะไม่ได้รับข่าว เนื่องจากถูกทำลายอย่างรวดเร็วจนไม่มีใครแจ้งข่าวให้รู้ได้ทัน  รับรู้เพียงแค่กำลังรบหนักอยู่เท่านั้น

 

          ผู้นำดาวทุกดวงจำนวน 35 คน ได้รับแจ้งให้มาพบกับผู้มาช่วยเหลือที่ดาว Agis  พวกเขาจึงรีบมา  เมื่อพบปะพูดคุยกับชาวโลกก็รู้สึกสนิทสนมอย่างรวดเร็ว  รวมทั้งเพิ่มความนับถือในความสามารถของผู้นำเมื่อได้เห็นยาน Fio และรู้ความเป็นมาของมัน  จากนั้นจึงตกลงวางแผนดำเนินการกับพวกสหพันธ์

 

          Yarum ผู้เป็นรองผู้นำดาวโจรสั่งให้ยานรบ 15,000 ลำขึ้นสกัดผู้บุกรุก   พวกกลุ่มดาวขอเป็นผู้จัดการเองเพราะมีคดีเกี่ยวข้องกันอยู่ซึ่งยันต์ก็ไม่ขัดเพราะเห็นว่าไม่หนักแรง   ทำเอาพวกพี่น้องถอนหายใจกันหลายเฮือกเพราะไม่ได้ออกรบ  ผู้อาวุโสทั้งหลายพากันส่ายหัวและยิ้มเมื่อเห็นท่าทางของแต่ละคน

 

          เสือ  ทาเคชิ  Tomas  เหลียงเว่ยและยูมินโฮ  รวมทั้ง 5 อัจฉริยะ  นั่งคุยกันถึงเรื่องที่ตัวเองบุกดาวคนละดวงอย่างสนุกสนาน  พวกนี้แม้จะวัยห่างหลายปีแต่เข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ย  ยิ่งได้มีการฝึกต่อสู้ที่พวกน้องทั้งห้าช่วยฝึกให้  ยิ่งทำให้มีความสัมพันธ์ที่สนิทสนมเหมือนพี่น้อง  เสียงหัวเราะดังจากกลุ่มนี้ตลอดเวลา  จนพวกอัลอดรนทนไม่ได้ต้องเข้าร่วมวง  แล้วเสียงร่าเริงก็ดังกว่าเดิม  ทำให้ยันต์มองดูยิ้มๆ

 

          “รู้สึกว่าหลังจากสู้กับพวกโจรสลัด  พวกนี้จะสนิทสนมและร่าเริงกันกว่าเดิมนะคะ” Aya พูดกับสามี

 

          “ก็พวกที่ชอบเหมือนกัน  ได้ทำเรื่องเดียวกันมันก็เลยเป็นอย่างนี้แหละ  ดีแล้วให้พวกเขารักกันไว้  อีกหน่อยพวกนี้จะเก่งและช่วยโลกได้มาก” ยันต์พูดพร้อมกับรับ Yara กับ Sam ที่ยื่นมือหาพ่อมาอุ้ม  ซึ่งลูกชายก็รีบปีนไปนั่งบนคอทันที   ตามองไปยังพี่น้องที่อยู่ในอ้อมกอดของแม่คนอื่นๆเป็นเชิงเยาะเย้ย  ทำให้แต่ละคนเรียกหาพ่อให้อุ้มเป็นการใหญ่  พวกผู้ใหญ่ที่มองอยู่พากันหัวเราะในความไร้เดียงสา  สุดท้ายจบด้วยภาพที่พ่อกางแขนทั้งสองข้างออกให้ลูกนั่งฟากละ 5 คน

 

          “ดีนะที่ยังตัวเล็กอยู่เลยพอนั่ง  ถ้าโตกว่านี้คงไม่พอแล้วละ” กริชพูดกับ Betty  ซึ่งภรรยาก็ยิ้มมองดูลูกชายกับหลานอย่างเอ็นดู

 

          การสู้รบเป็นไปไม่นานก็จบเพราะพวกที่มาเยือนมีมากกว่า  ยานทั้ง 15,000 ลำถูกทำลายไม่มีเหลือ  Yarum  ส่งยานขึ้นมาอีก 20,000 ลำ ซึ่งเป็นจำนวนที่มีเหลือทั้งหมดรวมทั้งตัวเองขับยานแม่ขึ้นมาด้วย  ทำให้การต่อสู้รอบสองนี้ดุเดือดน่าดู   เพราะกลุ่มดาว Rune ส่งยานออกไป 20,500 ลำ โดยส่วนที่เกินจำนวน 500 ลำนั้นเข้าต่อสู้กับยานแม่ของศัตรูที่มีขนาดใหญ่

 

          เวลาผ่านไป 45 นาที  เจ้าบ้านก็เริ่มมีวี่แววของการพ่ายแพ้เมื่อยานรบถูกทำลายลงเรื่อยๆ  ฝ่ายมาเยือนก็เสียหายไม่น้อยเช่นกัน  เพียงแต่เป็นการสูญเสียด้านอาวุธเพราะเป็นยานที่มีหุ่นยนต์ควบคุมทั้งสองฝ่าย  เมื่อยานรบของฝ่ายโจรสลัดหมดลง  ยานแม่ทำท่าบินหนีกลับสู่ดาว  แต่ถูกขัดขวางและรายล้อมโดยยานรบทั้งหมด  ชะตากรรมสุดท้ายของ Yarum จึงจบลงด้วยยานถูกระดมยิงจนระเบิดหลังจากยิงยานรบของฝ่ายกลุ่มดาว Rune เสียหายไปหลายสิบลำ

 

          ขั้นตอนต่อไปเป็นการลงไปยึดดวงดาวซึ่งไร้การต่อต้าน  เนื่องจากหมดกำลังรบแล้ว  ยันต์เสนอให้ยึดทรัพย์เป็นค่าเสียหายของดาวที่พวกนี้ทำลายไป และจัดการลบข้อมูลของเทคโนโลยีชั้นสูงที่จะนำไปก่อการร้ายในอนาคต  ให้มีเหลือเพียงเทคโนโลยีที่ใช้ในดวงดาวได้อย่างสบาย  ทำให้ดาว Biar หมดสภาพของดาวโจรสลัดอย่างสิ้นเชิง

 

          หลังจากดาวหัวหน้าหมดอำนาจแล้ว  ดาวดวงอื่นๆก็ถูกจัดการด้วยวิธีเดียวกัน  ได้ทรัพย์สินที่สะสมจากการปล้นมาเป็นจำนวนมาก  ซึ่งยันต์ได้มอบให้เป็นทุนในการซ่อมแซมดาวที่ถูกทำลายทั้ง 35 ดวงจนหมด  พวกกลุ่มดาวไม่ยอมรับในครั้งแรก  แต่เขายืนยันความตั้งใจและบอกให้รู้ว่ามาช่วยด้วยคุณธรรมไม่ได้หวังสิ่งตอบแทน  Rom ซึ่งเป็นหัวหน้าของทั้งหมดจึงเสนอแร่ธาตุที่มีค่าของดาวต่างๆให้เป็นการตอบแทนและห้ามปฏิเสธ  ยันต์เห็นว่าเป็นการพบกันครึ่งทางจึงยอมรับเอาไว้

 

          ทั้งหมดกลับมาฉลองชัยที่ดาว Agis ก่อนเดินทางกลับโลก  พวกเขาไม่รู้ว่าในเวลาต่อมาจะมีรูปปั้นของยันต์คู่กับผู้ที่ไปช่วยแต่ละดวงดาวไว้เป็นอนุสรณ์หน้ารัฐสภา   สำหรับอนุชนรุ่นหลังได้รู้ถึงผู้ที่มาช่วยดวงดาวไว้ให้พ้นจากภัยพิบัติ  ดาวที่มีหุ่นยนต์ไปช่วยก็มีเพียงรูปปั้นของยันต์เพียงคนเดียว  ประวัติของผู้พิทักษ์ทั้งหมดถูกจารึกไว้ที่ฐานของรูปปั้น  นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งของชาวโลกที่ได้รับการยกย่องจากกลุ่มดาวที่มีเทคโนโลยีชั้นสูงเหล่านี้Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 95 : บทที่ 5...14. ทดลองประสิทธิภาพ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7595 , โพส : 24 , Rating : 62% / 129 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3743
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 223.24.8.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2561 / 22:37
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3550
นิยายเรื่องนี้กำลังจะไปตามหาวันพีชกันเเล้วชิมิ ถึงจะงงกับพวกพ่อๆนางเอกบ้าง เเต่ก็มันส์หยด
#พระเอกเทพ
Name : kookiooo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kookiooo [ IP : 182.52.180.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มกราคม 2560 / 13:58
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3453
ยันต์เราไม่ได้ลงมือเลยยยย 
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.0.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มีนาคม 2559 / 11:19
# 21 : ความคิดเห็นที่ 2856
ยิงกันกระจาย เหมือนรังแก โจรสลัดไงไม่รู้นะ
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 223.204.222.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 22:52
# 20 : ความคิดเห็นที่ 2156
ปราบพวกชั่วร้ายให้หมด
Name : อ่านการ์ตูน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อ่านการ์ตูน [ IP : 58.8.193.45 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:56
# 19 : ความคิดเห็นที่ 2115
สนุกครับ ว่าแต่ไรเตอร์วางพล็อตไว้ประมานกี่ตอนจบเหรอครับ
PS.  เกิดเป็นคนต้องขยันหมั่นเพียร แต่ถ้า เกิดเป็นเกรียนต้องขยันด่าคน
Name : Darkness < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Darkness [ IP : 180.180.197.86 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:48
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2114
เก่งกันจริงๆเลย..อยากอ่านต่อ
Name : wxzym < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ wxzym [ IP : 27.55.12.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:08
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2113
กันดั้มเราสุดยอดสู้ทีศัตรูตายเกลี้ยง
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.134.112 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:41
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2112
กันดัมออกโรงกันแล้ว
PS.  อุปสรรคก็เหมือนเชือกกระโดด มีไว้ให้ข้าม ไม่ได้มีไว้ให้สะดุด เมื่อข้ามบ่อยๆ แล้วยังจะทำให้ร่างกายและจิตใจแข็งแรงด้วยนะ
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.2.64 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:31
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2111
คอย ต่อ นะคะ
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 171.5.210.108 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:54
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2110
โอ้กันดั้มออกโรงแล้ว เอ... แต่รู้สึกว่ากันดั้มของหัวหน้าใหญ่
ไม่ได้ออกโรงนี่นะ สงสัยจะรอเปิดตัวยิ่งใหญ่ในสงครามครั้งหน้า
หล่ะมั้งนี่ อิอิ

ยังไงก็จะรออ่านต่อไปเรื่อยๆคับ
ขอบคุณนะคับที่แต่งมาให้อ่านทุกวันเลย
ทั้งที่งานประจำก็มี ยังเจียดเวลามาแต่งให้อ่านอีก
เหนื่อยๆก็โด๊ปซะมั่งนะคับ...

Name : แฟนคลับ [ IP : 118.174.124.182 ]

วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:13
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2109
ยันต์เอ้ยยย...เปลี่ยนชื่อ AI เถอะ จาก GAC เป็นอับดุล

อับดุลเอ้ย ถามไรตอบได้  
PS.  My beating heart , Becomes a part of Silence.
Name : สนทนาในความเงียบ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สนทนาในความเงียบ [ IP : 125.27.169.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:27
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2108
ยันต์คงใกล้ได้เวลาปล่อยวางแล้วสินะ
คงมอบหมายให้ GAC ดูแลแทนแล้ว 
จากนั้นคงท่องเที่ยวไปทั่วจักรวาล
อยากให้มีภาคการท่องเที่ยวจักรวาลจังเลยครับ
#ชอบความคิดสร้างสรรค์ของคุณ DEEPSEA มาก
http://dhamma-alive.blogspot.com/
Name : รักษ์คุณ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รักษ์คุณ [ IP : 110.77.251.254 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:11
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2107
ยันต์กับเพื่อนๆเก่งมากแต่ก็ยังไม่ประมาทเนาะ
รู้ว่าที่ได้รับการยอมรับเพราะอะไร
จักรวาลช่างกว้างใหญ่
มีเรื่องราวต่างๆอีกมากให้ค้นพบ
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.140.213 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 17:02
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2105
เอ้า!!! ถ้าว่าแล้วก็ปั้นเด็กน้อยเพิ่มขึ้นได้แล้วนะคะพี่ยันต์
อ่ะ ลืมไปมหาวิทยาลัยยังไม่ได้เปิดค่ะ ยังเหลือพิธีเปิด
และคัดอาจารย์และนักศึกษา
Name : entask < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ entask [ IP : 171.5.86.198 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:50
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2104
เราว่าเหมือนเรื่อนี้ขาดความลึกซึ้งนะ ทั้งของตัวละคร สถานที่ และพลัง ช่วงแรกๆ ดูมีความพยายามกว่านะ
Name : เกม [ IP : 110.77.217.211 ]

วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:34
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2103
แหมๆๆๆ เฮียเล่นถามแบบนี้ แล้วใครจะปฏิเสธเล่าเฮีย

ก็แห่กันไปดูอยู่แล้วสิ
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 115.67.231.5 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:06
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2101
สนุกมาก
Name : pleza009 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pleza009 [ IP : 58.9.186.227 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 13:41
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2100
ตอนต่อไป จะเป็นยังไงน้อ... อิอิ
Name : ZzSoHoSzZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZzSoHoSzZ [ IP : 223.207.60.83 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 13:35
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2099
ชั่่วจิงรวมกลุ่มกันตั้งเป็นแก๊งโจรเนี่ย
Name : เมาเห็ด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เมาเห็ด [ IP : 27.55.144.134 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 13:18
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2098
The Third !!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Name : thamron [ IP : 171.96.23.33 ]

วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:38
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2097
555 รวดเร็วฉับไว้ มันส์ดีงับ
Name : littlewarm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ littlewarm [ IP : 125.27.57.53 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:33
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2096
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : Keiyo(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Keiyo(怠惰) [ IP : 110.169.177.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:23
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2094
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.120.207.215 ]

วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:15
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android