คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 96 : บทที่ 5... 15.สถาบันชั้นยอด


     อัพเดท 26 ก.พ. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,213 Overall : 292,685
3,873 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3740 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 96 : บทที่ 5... 15.สถาบันชั้นยอด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7964 , โพส : 26 , Rating : 53% / 117 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดบทที่ 5                              

15… สถาบันชั้นยอด

 

          เวลาที่ผ่านไปรวดเร็วโดยไม่มีใครสนใจ  ยกเว้นครอบครัวใหญ่ที่มีพ่อและแม่ 5 คน ลูกชายและลูกสาวอีก 10 คน  เช้าวันนี้สมาชิกผู้บริหารเมืองใต้น้ำได้ตื่นเต้นกันยกใหญ่หลังจากผ่านไปปีกว่าๆ  นั่นคือมีสมาชิกใหม่เพิ่มมาอีก 15 คน  เป็นจำนวนที่มากกว่าครั้งแรก  เป็นเรื่องที่ทุกคนนึกไม่ถึงเพราะพวกสาวๆใส่ชุดที่หลวมอยู่เป็นปกติและท้องที่ไม่ใหญ่โตเหมือนคนท้องทั่วไป  นับเป็นเวลา 5 เดือนกว่า หลังจากที่ไปเยือนดาว Uharo ในงานฉลองดาวครบ 100 จักร

 

          ยันต์เพิ่มพลังให้กับภรรยาทุกคนเป็น 40% โดยใช้เวลา 10 วัน  ซึ่งทุกคนสามารถปรับร่างกายได้อย่างรวดเร็วเพราะมีพลังเดิมเป็นทุนอยู่แล้ว รวมทั้งทุกคนฝึกจนมีพลังในตัวเองเพิ่มขึ้น  จึงทำให้ปรับร่างกายได้โดยใช้เวลาน้อยลง เขาต้องการให้มีผู้ช่วยเหลือมากๆจึงให้ครั้งนี้มีลูกคนละ 3 คน  ให้เป็นชาย 2 คน  หญิง 1 คน 

 

          “ไชโย! หนูมีหลานอีกแล้ว  อุ๊ยน่ารักจังเลย” เสียงรุ้งดังขึ้นเมื่อเข้าไปเที่ยวห้องพี่ชายพี่สาวและพบสภาพเหมือนครั้งก่อน  คือพี่สาวให้นมลูกๆอยู่พอดี

 

          “อ้าว! ทำไมมากกว่าเดิมล่ะคะนี่  1…2…3……15 โอ้โฮ! มากกว่าครั้งที่แล้วตั้ง 5 คนแน่ะพี่ยันต์” สาวน้อยส่งเสียงโวยวาย

 

          พี่ชายยืนยิ้มๆดูน้องสาวอุ้มหลานชุดใหม่  คนนั้นทีคนนี้ทีอย่างวุ่นวายเพราะน่ารักทุกคน  ขณะที่พวกพี่ๆพากันกลุ้มรุมดูน้องที่อยู่ในมือของพี่เลี้ยงที่ถูกสร้างขึ้นอีก 15 คน  แต่ละคนตื่นเต้นที่มีน้องพากันจิ้มๆตัวและหัวเราะอย่างสนุกสนาน

 

          “คนนี้น้องเรา  นั่นก็ใช่” Raido ลูกของ Fe ชี้น้องสาวและน้องชายพร้อมกับบอกคนอื่นๆเป็นเชิงอวด

 

          “นั่นน้องเราเหมือนกันทั้งสามคน” Yara  โชว์น้องของตัวเองบ้าง  คนอื่นๆก็เลยชี้ให้ดูน้องตัวเองบ้าง สรุปแล้วไม่มีใครเหนือกว่าเพราะมีน้องเท่ากัน ส่วนทางผู้เป็นพ่อกำลังตอบคำถามผู้เป็นน้องสาว

 

          “ฮื่อ! พวกนั้นจะได้มีน้องมากๆไง” พี่ชายตอบยิ้มๆ

 

          น้องสาวมองหน้าพี่ชายแบบงงๆและถามอีกว่า

 

          “พี่พูดเหมือนให้เกิดเท่าไรก็ได้งั้นแหละ”

 

          “ก็งั้นแหละ  แต่ทีละน้อยแบบนี้ก็กำลังดีนะ”

 

          “โอย! แล้วพี่จะให้หนูมีหลานสักกี่คนคะ”น้องสาวทำหน้าแปลกๆแต่ยังถามด้วยความสงสัย

 

          “สักร้อยคนเป็นไงจ้ะ  น้อยไปมั้ย” พี่ชายตอบยิ้มๆ

 

          “ว้าย! ทำไมเยอะแยะนักล่ะคะ  หนูจะจำชื่อได้หมดเหรอ” น้องสาวโวยวาย  ทำให้พี่ชายต้องเอามือขยี้หัวน้องสาวด้วยความเอ็นดูและหัวเราะ  พอดีกับครีมและน้ำตาลเข้าประตูมาเพื่อชวนไปรับประทานอาหารเช้า  จึงก็มีเสียงโวยวายด้วยความตื่นเต้นตามมา  หลังจากนั้นอีกไม่นานทุกคนก็รีบมาเหมือนครั้งก่อน   แย่งกันอุ้มสมาชิกใหม่จนพวกพี่ๆรุ่นก่อนต้องร้องเรียกให้อุ้มพวกตนมั่ง  แรกๆทุกคนคิดว่ามีจำนวน 10 คนเท่าเดิม  แต่พอเห็นมากผิดปกติและนับดูเลยโวยวายกันเหมือนที่รุ้งเป็นเมื่อครู่

 

          หุ่นยนต์สาวพี่เลี้ยงที่มาใหม่  ได้รับการตั้งชื่อต่อจากชุดแรก นั่นคือ Noa 3-5 ดูแล Snow   Madas กับ Max ลูกของAlice  , Sara 3-5  ดูแล Krisma  Radius กับ Rex ลูกของ Fe , Rose 3-5  ดูแล Yumi   Sola  กับ Sac ลูกของ Aya  , Ann 3-5  ดูแล Julia    Helos  กับ Hamas ลูกของ Jan  , Hana 3-5  ดูแล Lucy   Rome  กับ  Ron  ลูกของ Ren

 

          “เฮ้ย! ชั้นจำชื่อหลานๆได้ไม่หมดแล้วนาเฟ้ย  ยังจะมีอีกป่าวเนี่ย” อัลถามผู้เป็นพ่อ

 

          “ก็ตามโอกาสอำนวยน่ะเพื่อน”เป็นคำตอบที่ทำเอาผู้ถามตาโต  คนอื่นๆที่อยู่ข้างๆและได้ยินพากันหัวเราะ 

 

          “นี่นายไม่สงสารลุง ป้า น้า อา ที่เรียกชื่อหลานไม่ถูกบ้างเหรอ” อัลถามอีกเสียงอ่อยๆอย่างน่าสงสาร  ยันต์เลยกอดคอและกระซิบบอก

 

          “โธ่! แค่ร้อยเดียวไม่น่าเป็นปัญหานี่นา” 

 

          คำตอบทำเอาเพื่อนทำเสียงเรอจะเป็นลม  พวกข้างๆก็ได้ยินเสียงกระซิบดังๆนั้นด้วย  เลยมีอาการแทบไม่แตกต่างจากคนถาม

 

          “เอาจริงเหรอยันต์” Jackถามเสียงแหบๆ

 

          “ก็ว่าอย่างนั้นนะพี่  เป็นอะไรเหรอนิดเดียวเอง”

 

          พรรคพวกพากันอึ้ง  เพราะดูท่าทางเจ้าตัวจะทำอย่างว่าจริงๆ  ทุกคนเลยถอนใจยาว  ตั้งใจกันว่าจะฝึกจำชื่อหลานให้ได้ครบทุกคนไม่ว่าจะยากเย็นอย่างไรก็ตาม  งานนี้พวก 5 อัจฉริยะที่มาดูหลานด้วยก็มีอาการเช่นเดียวกัน

 

          เย็นวันนั้น  เมืองใต้น้ำมีงานใหญ่ขึ้นมาอีกหนึ่งงานเหมือนเมื่อปีก่อน  นั่นคืองานรับขวัญสมาชิกใหม่ของครอบครัวผู้บริหารเมืองซึ่งบัดนี้เป็นผู้นำโลกอีกตำแหน่งหนึ่ง  สภาพงานใหญ่โตกว่าครั้งก่อน  เพราะบรรดารองผู้นำโลกที่รู้เรื่องได้ติดต่อขอเข้าร่วมงานด้วย  ทำให้ต้องจัดกันที่หน้าเมืองที่มีบริเวณกว้างขวาง ผู้มางานได้อุ้มเจ้าของงานตัวน้อยรวมทั้งพี่ๆกันอย่างทั่วถึง     ความสนุกสนานจึงเกิดขึ้นสร้างความประทับใจของประชาชนชาวเมืองใต้น้ำทั้งสองแห่ง และแน่นอนว่าของขวัญต้องเปิดห้องหนึ่งห้องเพื่อเก็บเหมือนเดิม   กว่างานจะเลิกก็ล่วงเข้า 21.00 น.

 

ห้อง Magic

 

          ตอนนี้เป็นเวลา 22.00 น. หลังงานเลี้ยงและส่งลูกๆและภรรยาเข้านอน  ยันต์ได้เข้ามายังห้องนี้เพื่อฝึกฝีมือ  เป็นเรื่องปกติสำหรับเขาที่จะฝึกฝนวิชาต่างๆก่อนการนอนอย่างน้อย 2 ชั่วโมง  ทำให้พลังและวิชาที่มีอยู่กล้าแข็งขึ้นเป็นลำดับ  ยิ่งตอนนี้ระดับพลังงานขึ้นเทียบเท่าพวกจิตวิญญาณแห่งดวงดาวยิ่งทำให้วิทยาการทั้งหลายที่มีอยู่สามารถเรียกและนึกหาเพื่อใช้งานได้อย่างใจคิด   ตอนนี้เป็นช่วงหลังฝึกฝนพลังในร่างเสร็จ  เขาเรียก GAC ในร่างหุ่นยนต์ให้มาหาเพื่อปรึกษางาน

 

          “พวกเด็กๆในโลกที่นายทำเรื่องรับสมัครและพัฒนาสมองเป็นยังไงกันบ้าง”

 

          “ผม Upgrade ให้ผู้ที่เหมาะสมไปทั้งหมด 1,132 คน  ตอนนี้ทุกคนมีระดับสติปัญญาอยู่ที่ระดับเกิน 240 อยู่ 489 คน  ที่เหลือเป็นผู้ที่มีระดับสมองในระดับ 220-240 ครับ Boss

 

          เรื่องนี้เป็นภารกิจพิเศษที่เขามอบหมายให้ AI คู่ใจดำเนินการโดยมีผู้คอยดูแลคือปู่ ย่าและภรรยาทั้งห้า  เป็นการรับสมัครและคัดเลือกชาวโลกที่ต้องการจะเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยลอยฟ้า  ซึ่งเป็นเรื่องที่โด่งดังและมีผู้สมัครเป็นจำนวนนับหมื่น  คัดเลือกไว้เพียง 1,500 คน  แต่สมัครเข้าโครงการพัฒนาสมองเพียง 1,132 คน  นอกนั้นถอนตัวเพราะความไม่แน่ใจ  เรื่องนี้มีการยินยอมของผู้ปกครองด้วย  เด็กบางคนยินยอมแต่ผู้ปกครองไม่เอาก็เลยต้องพลาดโอกาสอย่างน่าเสียดาย

 

          “อืม! จะสู้เขาไหวหรือเปล่านี่  แล้วพวกต่างดาวที่นายมีข้อมูลอยู่มันระดับไหนกันบ้างล่ะ”

 

          “พวกดาว Gum ที่เป็นที่อยู่ของพวกที่เหลือจากการถูกทำลายดวงดาว  กับพวก  Star Land  มีค่าอยู่ที่เกิน 300  พวกดาว Uharo อยู่ในระดับเกิน 400   สรุปว่าพวกกลุ่มดาวต่างๆจะมีระดับสมองเกินกว่า 300 ครับ”

 

          “เฮ้อ!” เป็นเสียงครางและมีเสียงถอนใจยาวตามมา

 

          “แล้วโลกเราจะมีใครตามพวกนี้ได้ทันล่ะนี่  ต้องรออีกไม่ต่ำกว่า 3 รุ่น  ก็พวกรุ่นหลานของพวกที่เราพัฒนาขึ้นมา”

 

          “ประมาณ 60 ปีครับ Boss  เป็นเรื่องที่ต้องทำใจ  แต่ลูกๆของ Boss  แต่ละคนเกิน 400 ทั้งหมดเลยนะครับในตอนนี้  เหนือกว่าพวกต่างดาวมาก  แถมยังจะพัฒนาได้อีกเรื่อยๆ” เสียง AI คู่ใจส่งเสียงปลอบมา

 

          “ขอบใจนะที่ให้กำลังใจ  เรื่องแบบนี้คงต้องรอเวลาอย่างว่า  เร่งรัดไม่ได้นี่นา  เอ้า! มาว่าเรื่องหลักสูตรของ Space University กัน  นายมีรูปแบบสาขาต่างๆยังไงบ้าง  เอามาดูหน่อยซิ” เจ้านายพูดหลังจากทำใจได้แล้ว  หันมาเปลี่ยนเป็นเรื่องของสถาบันลอยฟ้า  ตอนแรกเขาตั้งใจจะให้รุ้งน้องสาวเข้าศึกษาที่สถาบันแห่งนี้เช่นกัน  แต่นึกดูอีกทีก็เปลี่ยนใจให้สมัครเรียนที่มหาวิทยาลัยทางเลือกที่เดียวกับเขาโดยให้ศึกษาวิชาจากโปรแกรมที่เขาและ GAC พัฒนาขึ้นควบคู่ไปด้วย  ซึ่งดูแล้วจะเข้าท่ากว่า   เรื่องนี้เจ้าตัวและพ่อแม่ก็เห็นดีด้วยเพราะไฟที่เป็นน้องชายก็เจริญรอยตามพี่ชายโดยกำลังเรียนอยู่ปี 2    เนื่องจากเห็นว่ามีเวลาว่างมากสามารถนำมาทำเรื่องอื่นๆได้เยอะ

 

          GAC เสนอหลักสูตรของวิชาต่างๆที่น่าจะเปิดการเรียนให้เจ้านายดู   ยันต์มองไปก็พยักหน้าไปด้วย  หลักสูตรบางอย่างใช้เวลา 2 ปี  บางอย่าง 3 ปี  บางอย่าง 4 ปี  ทำให้ต้องมาปรับความคิดใหม่  จะให้เรียนเหมือนหลักสูตรโลกคงไม่ได้  เพราะระดับสมองของพวกต่างดาวนั้นสามารถใช้การบรรจุข้อมูลลงไปเป็นภาคทฤษฎีได้เพราะรับไหว แล้วให้มาฝึกปฏิบัติก็จะสำเร็จการศึกษาได้เร็ว  ส่วนบางเรื่องที่บรรจุข้อมูลลงไปได้ไม่มากก็ต้องใช้เวลาเรียนเพื่อความเข้าใจกันนานขึ้น  ทำให้ระยะเวลาในแต่ละสาขาวิชาไม่เท่ากัน

 

          แค่เรื่องหลักสูตรที่จะมีการประชุมพบปะของผู้มีความรู้ในดาวต่างๆก็กินเวลาไปถึง 3 ชั่วโมงกว่าจะลงตัว  หลังจากนั้นเจ้านายก็บอกเลิกคุยและกลับไปนอน

 

Space University

 

          วันนี้ที่ลานจอดยานของ Space University  มียานบินจากดาวต่างๆมาจอดกันคับคั่ง รวมแล้วกว่า 100 ดวง  ล้วนเป็นผู้ที่มีความรู้ด้านวิชาการที่ถูกคัดเลือกมาจากผู้นำให้เข้าร่วมประชุมจัดทำหลักสูตรการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยแห่งนี้  เป็นครั้งแรกระหว่างดวงดาวก็ว่าได้ที่มีการให้ความสำคัญในการเรียนรู้เพื่อพัฒนาศักยภาพของดวงดาว  ทั้งนี้มีสาเหตุมาจากการได้เห็นภาพของผู้บุกรุกจากดาว Auka ที่มีเทคโนโลยีเหนือธรรมดารวมถึงผู้นำโลกที่มีความสามารถเกินดาวใดๆ

 

          การแนะนำผู้มาเยือนเป็นการใช้ภาษาโลก  ส่วนใหญ่พวกต่างดาวจะศึกษากันมาแล้วทำให้สามารถใช้สื่อสารกันได้เป็นอย่างดี  ส่วนผู้ที่ยังไม่ค่อยชำนาญจะมีเครื่องแปลภาษาแจกให้เมื่อลงจากยาน  ทำให้การติดต่อเป็นไปอย่างสะดวก

 

          “ท่านผู้มาเยือนโปรดทราบ  โลกและ Space University ยินดีต้อนรับ  ชาวโลกมีความดีใจมากที่พวกท่านมาเยือนเรา  เมื่อลงจากยานแล้วขอเชิญเข้าสู่ห้องโถงเพื่อพักผ่อนตามอัธยาศัย  เราจะเริ่มการประชุมเวลา 10.00 น.” เป็นเสียงของประชาสัมพันธ์สาวสวยที่มีทั้งภาพของเธอและเสียงให้เห็นไปทั่วทุกจุด  เริ่มจากที่จอดยานและภายในห้องโถงใหญ่ที่จัดที่นั่งเป็นบรรยากาศธรรมชาติให้ได้พักผ่อนจากการเดินทางและพูดคุยกัน  

 

          ผู้มาจากดาวต่างๆได้พบปะ  บ้างก็คุ้นเคยกันดีจึงจับกลุ่มสนทนาปราศรัยกันอย่างร่าเริง  ส่วนผู้ที่ยังไม่คุ้นเคยก็นั่งคุยสร้างความเป็นกันเอง  แวดวงนักวิชาการเมื่อได้คุยเรื่องถูกใจก็จะสนิทกันได้รวดเร็ว  มีเสียงหัวเราะดังไปทั่วห้องโถง  เป็นบรรยากาศแจ่มใสและเป็นกันเอง

 

          ยันต์สร้างตัวหุ่นยนต์คล้ายมนุษย์เหมือนกับที่สร้างหุ่นยนต์พี่เลี้ยงของลูกๆไว้ 5 ตัว มีหน้าตาแตกต่างกันเป็นหญิง 2 และชาย 3  ใส่โปรแกรมของ GAC เข้าไปโดยกำหนดให้แสดงจุดเด่นตัวละ 1  วิชา ได้แก่ แผนที่ดวงดาว  การสร้าง AI  การสร้างยานอวกาศ  การค้า  และการปกครอง  ส่วนความรู้อื่นๆมีเท่าเทียมกันเพื่อส่งเข้าร่วมประชุมในนามของโลก  เนื่องจากไม่สามารถหามนุษย์ที่เหมาะสมได้    เรื่องนี้ได้แจ้งให้รองผู้นำโลกทุกคนสรรหาผู้มีความรู้มา ใช้เวลาเกือบเดือนทุกคนก็ยอมรับว่าพวกตนหาคนที่เทียบกับผู้มาจากดาวอื่นไม่ได้  ขอให้ยันต์ช่วยรับหน้าก่อนทำให้ต้องสร้างหุ่นยนต์เป็นตัวแทนเพื่อไม่ให้เสียหน้า

 

          ผู้ที่จะเป็นประธานที่ประชุมวิชาการนั้น   เดิมยันต์ขอให้ผู้นำกลุ่มดาวต่างๆเสนอรายชื่อมาเพื่อความเหมาะสม  แต่ได้รับเสียงตอบกลับมาว่าให้ผู้นำโลกเป็นประธานเพราะมีความเหมาะสมในทุกด้าน  ทำให้หลีกเลี่ยงไม่ได้  เขาจึงเสนอรูปแบบการประชุมในรูปรวมก่อนแล้วค่อยแบ่งแยกสาขาเพื่อให้คณาจารย์แต่ละสาขาวิชาไปร่วมกันกำหนดขอบเขตการเรียนรู้และเวลาเรียน  การประชุมจัดขึ้น 5 วัน  เมื่อได้รายละเอียดแต่ละวิชารวมถึงผู้สอนแล้วก็จะทำการเปิดเรียนในอีก 2 เดือนข้างหน้า

 

          ก่อนการประชุม  นอกจากผู้รู้จากดาวต่างๆจะได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันก่อนแล้ว  มีการฉายภาพและอธิบายอาณาบริเวณของ Space University ให้ดูเพื่อความคุ้นเคยสำหรับผู้ที่จะมาเป็นอาจารย์สอนนักศึกษา  ได้รับความสนใจจากผู้มาประชุมเป็นอย่างมาก  เป็นเพราะรูปแบบที่แปลกแหวกแนวไม่มีที่ใดในกลุ่มดาวอื่นๆเสมอเหมือน 

 

          “สวยมาก  ไม่คิดว่าจะมีการประยุกต์ใช้ได้ลงตัวเช่นนี้” เสียงทุ้มสูงๆต่ำเป็นคำชมดังจากปากของสาวสวยผมสีน้ำเงิน  ตาสีน้ำตาล ร่างสูงโปร่งราว 180 ซม.  ผิวเป็นสีน้ำเงินอ่อนตามเผ่าพันธุ์ดวงดาว Metrol  เธอเป็นหัวหน้านักวิชาการของดวงดาว  มีความรู้ทางด้านการเปลี่ยนธาตุ  มาประชุมพร้อมกับพรรคพวกอีก 3 คน

 

          “อืม! เป็นอย่างที่ว่าเลย Socha  พวกดาวโลกมีฝีมือดีมาก” เพื่อนหนุ่มร่างยักษ์ที่อยู่ใกล้ๆส่งเสียงสนับสนุนมา

 

          “ข้าว่าพวกเราคงมีความสุข  ถ้ามาสอนที่นี่” ชายร่างบาง  ผิวสีน้ำเงินอ่อนเช่นเดียวกับหญิงสาวพูดด้วยท่าทางเคลิ้มฝัน

 

          “ฮะ!  ฮะ!  ดูท่าทางของเจ้าแล้ว  เหมือนจะไม่อยากกลับดาวของเราแล้วสิ”  เพื่อนตัวโตตบบ่าเขาและหัวเราะ

 

          มีเรื่องหนึ่งที่ยันต์รับรู้ด้วยความประหลาดใจ  นั่นคือฉายาของเขาที่แพร่กระจายไปในกลุ่มดาวและกาแลคซี่ว่า “จักรพรรดิเวทย์มนตร์”  ซึ่งมีที่มาจากการรักษาดวงอาทิตย์ Suna ในกาแลคซี่ Akai ได้  เป็นศาสตร์ที่สุดยอดเหนือจินตนาการ   ได้รับการเล่าขานสืบต่อกันไปดาวต่อดาวจากผู้ที่มาร่วมเหตุการณ์รวมทั้งได้เห็นจากการฉายภาพให้ชม  สร้างความนับถืออย่างสูงให้กับบรรดาพลเมืองทั้งหมดและเหล่านักเวทย์ผู้ซึ่งไม่เคยคิดว่าจะมีมนุษย์ธรรมดาทำสิ่งนี้ได้  หากเขาไปดาวดวงใดดวงหนึ่งแน่นอนว่าต้องแปลกใจที่มีคนรู้จักเขาเป็นอย่างดี  นั่นเป็นเพราะการกระจายข่าวของสื่อประสิทธิภาพสูง   เรื่องน่าภูมิใจนี้ทำให้เจ้าตัวยิ้มรับด้วยความยินดี

 

เวลา 10.00 น.

 

ภายในห้องประชุมใหญ่ที่กว้างขวาง  ที่นั่งของผู้เข้าประชุมอยู่ระหว่างแมกไม้เตี้ยๆหันหน้าเข้าหาเวทีที่มีภาพฉายจอใหญ่มหึมา  ทำให้เห็นผู้พูดได้อย่างชัดเจน  เป็นใบหน้าของผู้นำโลกที่กำลังกล่าวต้อนรับผู้นำดวงดาว  คณาจารย์และผู้มาร่วมสังเกตการณ์จากดวงดาวต่างๆอยู่

 

“ท่านทั้งหลาย  ข้าและชาวโลกยินดีต้อนรับการมาเข้าร่วมประชุมครั้งนี้  จากที่สอบถามมา  ยังไม่เคยมีการกระทำเช่นนี้ในที่ใดๆในกลุ่มดาว  จึงถือว่าเป็นเกียรติอย่างมากที่พวกท่านให้ความสำคัญกับ Space University แห่งนี้   การประชุมครั้งนี้จะสร้างแนวทางใหม่แห่งการศึกษาของดวงดาวทั้งมวล  สรรพวิทยาการต่างๆจะถูกหลอมรวมและเผยแพร่เพื่อการพัฒนาของประการกลุ่มดาวในทุกกาแลคซี่  เป้าหมายสูงสุดคือสันติภาพและการพัฒนา  หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการดำเนินงานจะเป็นไปตามความตั้งใจของทุกคน  ข้าขอขอบคุณทุกท่านที่ได้เสียสละเวลามาเพื่องานนี้  ขอเปิดการประชุม  ณ บัดนี้”

 

เสียงปรบมือดังกึกก้องในห้องประชุมใหญ่   ดังไปทั่วโลกและทุกกลุ่มดาวรวมถึงกาแลคซี่ข้างเคียงเนื่องจากมีการถ่ายทอดด้วยวิทยาการทันสมัยที่แต่ละดวงดาวนำมาใช้  ยันต์โค้งรับเสียงปรบมือ  บุคลิกที่แพร่ออกไปของเขาสร้างความภูมิใจให้กับชาวโลกที่มีผู้นำสง่างาม  ได้รับความนิยมชมชอบและยอมรับในกลุ่มดาวต่างๆ  ชาวโลกมองดูการถ่ายทอดนี้ด้วยความภูมิใจ

 

“พี่หนูเก่งนะจ้ะแม่” รุ้งหันมาพูดกับมารดา   สมาชิกพากันมาชมพิธีเปิดการประชุมที่ห้อง Nest  อย่างพร้อมเพรียง  สายตาทุกคนชื่นชมเจ้าเมืองที่เป็นที่ยอมรับในสังคมใหญ่ของดวงดาว

 

“จ้า! พี่หนูเก่งมาก” ผู้เป็นแม่ยิ้มและลูบผมสูกสาวเบาๆ 

 

“ไม่น่าเชื่อนะพี่ Jack  เป็นเด็กกะโปโลอยู่เมื่อไม่กี่วันนี้เอง  ตอนนี้เป็นผู้นำที่ยิ่งใหญ่ซะและ” อัลหันไปพูดกับพี่ชายใหญ่

 

“อือ! เหลือเชื่อเหมือนกันแฮะ  แต่ต้องยอมรับว่าเก่งจริงๆน่ะแหละ” Jack ตอบ

 

“ไฟสีน้ำเงินนั่นทำคนให้เก่งได้ขนาดนี้เลยเหรอพี่” Don น้องชาย Aya เอ่ยขึ้นมาลอยๆอย่างสงสัย  เพราะเห็นพี่เขยทำอะไรที่มนุษย์ธรรมดาทำไม่ได้จนได้รับการยกย่องในวงกว้าง

 

“พี่ว่ามันคงเปลี่ยนทุกอย่างจนล้ำสมัยหมดล่ะนะ  ดูอย่างพวกหลานๆไงได้เชื้อมาไม่เห็นธรรมดาสักคน  เกิดก็ไว  โตก็เร็ว  แถมรู้เยอะแยะ  อีกไม่นานคงรู้มากกว่าพวกเราแหงๆ” อัลตอบ

 

“อือ” เป็นเสียงครางของน้องๆพร้อมกับพยักหน้าเห็นด้วย

 

ในทุกสถานที่ของโลกได้ชมการถ่ายทอดครั้งนี้อย่างทั่วถึง  มีการกล่าวขวัญกันทั่วไปถึงความเก่งกาจของผู้นำของตน  ชาวโลกได้เห็นความสวยงามของสถานที่เรียนที่อยู่ในห้วงอวกาศ  เด็กๆวัยรุ่นต่างใฝ่ฝันที่จะเป็นหนึ่งในคนที่ได้เรียนบนนั้น  คณาจารย์ในสถาบันต่างๆมุ่งหวังที่จะได้มีโอกาสเข้าร่วมประชุมสัมมนาด้วยสักครั้งในชีวิต  นับเป็นบรรยากาศสร้างสรรค์กระตุ้นให้ความทะเยอทะยานในการพัฒนาตนเกิดขึ้นกับชาวโลก   เป็นส่วนลึกที่ยันต์มีความมุ่งมั่นจะให้เกิดขึ้นเพื่อความทัดเทียมกับดวงดาวต่างๆ

 

หลังจากเปิดประชุม  มีการเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆจากกลุ่มดาวออกเสนอผลงานในแต่ละสาขาวิชา  สร้างความตะลึงให้กับทุกคนที่ได้เห็นสิ่งที่พวกเขาทำ   เป็นนวัตกรรมแปลกใหม่ที่ได้รับการเผยแพร่ที่นี่เป็นครั้งแรกเพราะแต่ละคนที่มาต้องการนำผลงานที่สุดยอดมาเปิดเผยในที่ที่ถือว่าสำคัญ   ทำให้งานวิชาการครั้งนี้มีความหมายและมีคุณค่าที่สุดยอดสมดังเจตนารมณ์ของทุกฝ่าย 

 

จากนั้นเป็นการแยกประชุมตามสาขาวิชาที่จัดขึ้น  มีจำนวน 20 สาขาวิชาทั้งระดับเบื้องต้นและระดับสูงรวมกัน   สาขาวิชาที่เรียนจบเร็วใน 1 ปี จะเป็นวิชาที่สามารถถ่ายทอดความรู้เข้าสู่สมองได้ง่ายนั่นคือพวกภาษาดาวต่างๆ   แต่บางภาษาก็ไม่ได้ง่ายนัก  และนักศึกษาต้องมีการค้นคว้าเพิ่มเติมรวมถึงออกปฏิบัติจริง  นั่นคือต้องเดินทางไปใช้ภาษากับเจ้าของภาษาด้วยตนเอง  แล้วมาสอบประมวลผลความรู้จึงจะถือว่าผ่าน  ระดับการผ่านเบื้องต้นอยู่ที่ 75%  ถ้าได้น้อยกว่านั้นถือว่าสอบตก  นับว่าหินอยู่พอสมควร   วิชาอื่นๆก็มีเวลาจบที่นานขึ้น เช่น 2 ปี  3 ปี และ 4 ปี ตามความยากง่ายของเนื้อหาวิชาที่เหล่าคณาจารย์ร่วมกันกำหนด   มีวิชาที่จะเปิดสอน ได้แก่  เทคโนโลยีหุ่นยนต์   นักบินอวกาศ    สถาปัตยกรรม    การค้าระหว่างดวงดาว  ฯลฯ  ที่สำคัญคือวิชาพลังเวทย์  ซึ่งยันต์ไม่อยากให้มีการสอน  แต่ได้รับความเห็นชอบจากฝ่ายวิชาการของดาวทั้งหลาย  เลยต้องปล่อยให้เป็นไปตามความต้องการ  สาขานี้มีผู้เป็นอาจารย์มาจากหลายดวงดาวและเขาได้รับการร้องขอให้เป็นที่ปรึกษาของสาขาวิชา

 

การประชุมเป็นไปด้วยความกระตือรือร้นของผู้ร่วมงานทุกคน  สำเร็จตรงตามเป้าหมายในเวลาที่กำหนด   เมื่อยันต์กล่าวปิดการประชุมมีการจัดเลี้ยงขอบคุณก่อนที่ทุกคนจะอำลากลับ  มีบ้างที่ตั้งใจมาท่องเที่ยวโลกก็อยู่ต่อ   เวลาที่เหลือ 2 เดือนนั้น  แต่ละดวงดาวไปคัดเลือกนักศึกษาเพื่อส่งมาเรียนที่นี่   อาจารย์หุ่นยนต์ที่ถูกสร้างขึ้นได้แสดงความรู้ทางวิชาการอย่างสมบทบาท  ไม่มีผู้ใดสามารถรู้ว่าผู้ที่ตนร่วมเสวนาด้วยเป็นเพียงสิ่งประดิษฐ์ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงของผู้นำโลก   เมื่อยันต์กลับเมืองใต้น้ำเขาได้รับคำชมเชยในความสามารถจัดการประชุมระดับดวงดาวได้  จากครอบครัวและคำยกย่องจากชาวเมืองใต้น้ำทำเอาเจ้าตัวยิ้มแทบหุบไม่ลง

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 96 : บทที่ 5... 15.สถาบันชั้นยอด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7964 , โพส : 26 , Rating : 53% / 117 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 26 : ความคิดเห็นที่ 3867
ลูกรุ่นหลังๆที่แม่ได้พลัง100%แล้ว จะเก่งกว่ารุ่นแรกที่แม่ได้พลังเพียง20%ไหมหว่า
Name : Jarkajeejung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Jarkajeejung [ IP : 61.90.20.48 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:35
# 25 : ความคิดเห็นที่ 3744
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 116.58.241.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2561 / 22:49
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3605
ลูกจะเยอะไปไหน55
Name : Kanmanee2 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kanmanee2 [ IP : 223.24.174.63 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 สิงหาคม 2560 / 18:48
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3551
มันคงคล้ายๆอาเซียนนั่นเเหละมั้ง หวังพัฒนาประเทศ(ดาวต่างๆ) เเต่เปลี่ยนเป็นการรวมกลุ่มเเบบกาเเลคซี่เเทน เราใช้รวงข้าวเป็นสัญลักษณ์ สงสัยอันนี้ต้องใช้สัญลักษณ์ยานบินมามัดรวมกันเเล้วเเหละ
Name : kookiooo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kookiooo [ IP : 182.52.180.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มกราคม 2560 / 14:12
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3230
นั้นดิ ชื่อลูกชุดแรกก็ยังจำไม่ได้เลยนะเออ คิกๆ คักๆ
PS.  \"ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงมอบให้กันละกันด้วยชีวิต...\" ไม่ว่าจะฟังกี่ครั้งกี่หน อ่านผ่านตาไม่รู้รอบที่เท่าไหร่ ถึงอย่างไร... มันก็ทำให้ ลี้มกโช้ว ดูทั้งน่ารัก น่าสงสารขึ้นมาจับจิตจับใจ
Name : watch012 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ watch012 [ IP : 49.48.177.170 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2558 / 17:00
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3040
แค่ชื่อภรรยากก็จำไม่หมดแล้วค่า า  -..-''
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.52.79 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤศจิกายน 2556 / 22:45
# 20 : ความคิดเห็นที่ 2857
จำชือลูกๆไม่ได้ ผิดไหมนี่
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 223.204.222.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 23:15
# 19 : ความคิดเห็นที่ 2152
กว่าโลกจะพัฒนาทันคงอีกนานเลย
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.175.81 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:24
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2137
อย่าว่าแต่นายจำชื่อไม่ได้เลยอัล คนอ่านก็จำไม่ได้แล้วจ้า
ดีนะมีเมียแค่ 5 ถ้าพี่แกมีเมีย 10 นี่คงไม่ต้องจำกันละ อิ อิ
Name : entask < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ entask [ IP : 223.206.1.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2556 / 10:12
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2134
ร้อยคนนี่ไปมีแฟนคนละ 5 ก็จะมีมนุษย์พันธุ์พิเศษเพิ่มขึ้นอีก 500 รวมเป็น 600 แต่ละคนมีลูกกันอีกคนละ 100 ...
PS.  อุปสรรคก็เหมือนเชือกกระโดด มีไว้ให้ข้าม ไม่ได้มีไว้ให้สะดุด เมื่อข้ามบ่อยๆ แล้วยังจะทำให้ร่างกายและจิตใจแข็งแรงด้วยนะ
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.3.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2556 / 04:07
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2133
ยันต์เจ้าจะไปสนใจอะไรเรื่องเวลา ด้วยพลังและตัวตนของเจ้าตอนนี้กาลเวลานับหมื่นปีก็ยังถือเป็นเรื่องเล็กน้อย
PS.  เกิดเป็นคนต้องขยันหมั่นเพียร แต่ถ้า เกิดเป็นเกรียนต้องขยันด่าคน
Name : Darkness < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Darkness [ IP : 180.180.199.76 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2556 / 01:10
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2132
ว้าวๆ สุดยอดเลย กะจะมีลูกตั้งร้อยคนเลยเหรอ
เอ... น่าสังสัยแหะว่าจะมีทำไมตั้งร้อยคน
จะให้บรรดาลูกๆทำอะไรกันน้ออออออ
จะรอติดตามเช่นเคยคับ
แต่งต่อไปเรื่อยๆนะคับ สู้ๆ ผมเป็นกำลังใจให้
Name : แฟนคลับ [ IP : 118.174.112.43 ]

วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:07
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2130
11คนก็ได้ทีมฟุตบอล
100คนมันเยอะจิง
Name : pleza009 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pleza009 [ IP : 115.87.141.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:37
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2129
สุดยอดก็ตรงอาจารย์หุ่นยนต์นี่แหละครับ
http://dhamma-alive.blogspot.com/
Name : รักษ์คุณ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รักษ์คุณ [ IP : 110.77.230.193 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:53
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2128
ยังจำตอนเรียนพละกันได้ไหมครับ ที่อาจารย์แกให้ทำป้ายชื่อแขวนคออะ

ถ้ามีหลานสัก100คนก้อ ต้องทำแบบนั้นอะครับ 5555
Name : benzze < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ benzze [ IP : 61.90.25.234 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 / 17:14
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2127
มีหลานแค่ 7 คน บางทียังเรียกสลับกันเลย

ถ้ามีร้อยเหรอ ติดป้ายเลยดีกว่า
PS.  นอนดึกข้าไม่พรั่น ตื่นเช้าข้าหวั่นไหว
Name : kataiyai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kataiyai [ IP : 58.8.106.10 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:48
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2126
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : YU+KIO(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ YU+KIO(怠惰) [ IP : 124.122.63.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:40
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2125
สนุกมากๆๆๆครับ กลัวว่าคนที่เป็นแม่จะจำชื่อลูกตัวเองไม่ได้นะครับ 555  
PS.   สนุก
Name : l3musicl3 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l3musicl3 [ IP : 171.7.76.226 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:53
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2124ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : Wee [ IP : 110.77.182.90 ]

วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:29
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2123
ขอบคุณมากครับไร้เตอร์ ขอบคุณที่แต่งนิยายดีๆแบบนี้ ทั้ง 3 เรื่อง ขอบอกตามตรงเลยว่า คุณแต่งนิยายได้สุดยอดมากกกกกกกก จนผมต้องเอาไปบอกเพื่อนๆให้เข้ามาอ่าน ขอบคุณอย่างใจจริงครับ
Name : kim [ IP : 82.72.34.189 ]

วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:05
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2122
สุดยอดเลยครับ
Name : ToMoYa [ IP : 203.172.179.208 ]

วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 / 13:52
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2121
ตัวละครเยอะระดับจักรวาลเลยไรเตอร์จำได้ไงเนี่ย
Name : เมาเห็ด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เมาเห็ด [ IP : 27.55.168.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:12
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2120
มันยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : ZzSoHoSzZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZzSoHoSzZ [ IP : 171.5.195.239 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:09
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2119
ครอบครัวใหญ่มากกกกกกกกกกกกกก
ฉลาดด้วย
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.151.63 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 / 11:49
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2118
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.121.244.116 ]

วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 / 11:13
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android