คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 98 : บทที่5...17. Tiwaz College(แก้คำผิดนิดเดียวจ้า)


     อัพเดท 13 เม.ย. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,913 Overall : 291,125
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 98 : บทที่5...17. Tiwaz College(แก้คำผิดนิดเดียวจ้า) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7797 , โพส : 27 , Rating : 60% / 106 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด

บทที่
5                              

17… Tiwaz College

 ห้อง Magic

 

          ยันต์กำลังนั่งดูเรื่องราวในอดีตของภูมิภาคต่างๆของโลก   เป็นสิ่งที่ได้จากการให้ GAC สืบค้นมา   ช่วงนี้เป็นเวลาที่ใช้ฝึกวิชาจึงมีเวลาส่วนตัวมาก   หลังจากฝึกโคจรพลังเสร็จเลยมานั่งดูเรื่องที่น่าสนใจ   ขณะที่ดูๆไปนิสัยอยากรู้ในเรื่องบางอย่างก็เกิดขึ้น  ด้วยความคิดที่ว่า

 

          เอ! มังกรนี่มันมีจริงหรือเปล่าเจ้าของห้องนั่งนึกถึงสัตว์ประหลาดที่เคยเห็นใน Earth Net  ครู่หนึ่งก็สั่งการ

 

          “ย้อนอดีตทวีปยุโรปเก่าหาตัวมังกรมาดูหน่อยซิ GAC

 

          “ได้ครับ  Boss” สุดยอด Ai สนองตอบทันที

 

          ภาพในอากาศที่ชัดเจนแจ่มแจ๋วเป็นภาพของทวีปยุโรปเดิมก่อนมีการเปลี่ยนแปลง  เป็นการย้อนหลังไปเรื่อยๆจนเกือบ 6,000 ปี  จึงปรากฏภาพของบ้านเมืองรูปแบบเก่า  คนใส่ชุดเกราะเหล็กบ้าง  หนังสัตว์บ้าง  การเดินทางใช้สัตว์เช่นม้ามาเทียมรถ  ใช้ขี่ด้วยตัวคนเดียวก็ได้  ภาพตัดไปที่ภูเขาสูงชัน   สิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่กำลังบินอยู่หลายตัว  เมื่อซูมเข้าใกล้ก็เห็นเป็นมังกรของยุโรปเช่นเดียวกับที่ต้องการดู   ร่างกายที่ใหญ่โต  ตามตัวมีหนังแข็ง  มีเขาคู่ที่แข็งแรง   ปีกอันกว้างใหญ่กำลังโบกบินในเวหา   ภาพที่เห็นมีเสียงประกอบทำให้เหมือนจริง

 

          บางตัวที่อยู่บนชะง่อนเขากำลังพ่นไฟให้เห็น   ยันต์มองดูด้วยความสนใจ   คิดว่า มีจริงแฮะ  นึกว่าเป็นเรื่องเล่ากันสนุกๆ 

 

          “ตอนนี้ยังเหลืออยู่บ้างหรือเปล่า GAC” เป็นเสียงถามขึ้นมา

 

          “ไม่มีเหลือแล้วครับ  สูญพันธ์ไปเมื่อราว 4,500 ปี  เพราะโดนล่าโดยมนุษย์จนหมด”  เสียงตอบพร้อมกับภาพฉายให้ดูการล่ามังกรของพวกอัศวินและชาวบ้าน   เนื่องจากสัตว์ปีกเหล่านี้มักมาขโมยสัตว์เลี้ยงเช่น  ม้า  วัว  แพะ  แกะ  ไปกิน   ทำให้ต้องตามล่ากัน   อีกอย่างเลือดและเนื้อมังกรถือเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางยาสูง   ทำให้ร่างกายแข็งแรงและรักษาโรคได้   จึงไม่เหลือมาให้เห็นในปัจจุบัน

 

          “มีซากที่ไหนที่สมบูรณ์บ้าง” เจ้านายถามต่อไป   ทำให้มีการปรับเปลี่ยนภาพเพื่อค้นหาตามเวลาไปเรื่อยๆ   และไปหยุดนิ่งที่ภูเขาแห่งหนึ่งปัจจุบันชื่อว่าภูเขา Aldes  ในทวีปยูโรปา  มีภาพมังกรเดินเข้าออกอุโมงค์บนชะง่อนผาสูง

 

          “มีร่องรอยมังกรไฟหลายตัวเคยอาศัยอยู่ที่ภูเขาลูกนี้ครับ   Boss จะเอาพวกมันมาทำไมครับ” ลูกน้องคนเก่งบอกสถานที่  ตบท้ายด้วยการถามแสดงถึงอาการที่คล้ายคนมากขึ้น

 

          “จะเอามาทำพิพิธภัณฑ์น่ะ  เรียนด้านนี้มาทั้งที  ต้องโชว์ฝีมือซะบ้าง”

 

          “ดีครับ! Boss คนคงมาเที่ยวกันอีกเยอะเลย”

 

          หลังจากค้นดูจนทั่วก็เจออีก 2 แห่ง อยู่ในช่วงเวลาที่ใกล้เคียงกัน   ยันต์สั่งให้เก็บข้อมูลไว้  จากนั้นเบนเข็มมาทางฝั่งทวีปเอเชียดูบ้าง   เขาให้ GAC ค้นหาสถานที่ที่น่าจะมีซากของมังกรจีน     ภาพการค้นหามีการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆตามยุคสมัย  จนถึงยุคที่มีการใช้พลังภายใน   การต่อสู้ด้วยวรยุทธ์รูปแบบต่างๆทำเอายันต์ถึงกับงงงวย

 

          “เฮ้ย! มีจริงๆเหรอเนี่ย” เป็นเสียงพึมพำเมื่อเห็นสำนักต่างๆประลองยุทธ์เพื่อเลือกเจ้ายุทธจักร์บนเขาซงซัว  เวทีหรือลุยไถยกสูงจากพื้น 2 เมตร  อยู่ที่ลานกว้างบนยอดเขา  มีกระโจมของสำนักต่างๆรายล้อมเป็นวงกลมในระยะห่าง  ดูแล้วมีความขลังสมกับเป็นการประลองในระดับสูงสุด ยุคนี้เป็นยุคที่ยุทธจักรเฟื่องฟูถึงขีดสุด   สำนักต่างๆมีมากถึง 76 สำนัก  

 

ยันต์สั่งให้ร่นเวลาไปดูตั้งแต่รอบก่อนรองชนะเลิศ  เขาดูยุทธลีลาอย่างเพลิดเพลิน   ท่าไหนที่แปลกตาน่าสนใจก็บอกให้ย้อนกลับดูใหม่จนจำได้   พวกลมปราณต่างๆที่มีแสง สี ประหลาดๆ  ทำให้เหมือนกับย้อนเข้าไปในนั่งดูอยู่ด้านข้างเพราะภาพการต่อสู้อยู่กลางห้องให้เห็นจะๆ

 

          เรื่องนี้เป็นของชอบ  ยันต์นั่งดูการประลองอย่างตั้งใจถึงชั่วโมงกว่าๆ  จึงจบลงด้วยชัยชนะของสำนักบู๊ตึง    หลังจากนั้นเป็นการค้นหามังกรต่อ    ซึ่งต้องย้อนหลังลงไปอีกหลายพันปี 

 

          มีภาพมังกรพันธุ์ต่างๆให้เห็นหลายชนิด  ได้แก่  มังกรเขียว  มังกรแดง  มังกรทอง  มังกรดำ  แต่ละสายพันธุ์มีลูกยากทำให้จำนวนลดน้อยลง  ยิ่งมนุษย์ตามล่าเพื่อเอาเขา เนื้อ เลือด หนังและเม็ดพลัง  ยิ่งทำให้จำนวนลดลงเร็วขึ้น  ช่วงเวลาที่พวกนี้ดำรงชีวิตอยู่นั้นนับเวลาได้ 15,000 ปี ก็สูญพันธุ์

 

          “เขาม่งซัวมีมังกรหลายตัวเคยอาศัยอยู่ในถ้ำครับ  ตอนนี้ชื่อว่าภูเขา Bulmor  ที่อื่นก็มีบ้างตัว สองตัว”   เป็นรายงานจากสุดยอด Ai

 

          ยันต์สั่งให้เก็บรายละเอียดสถานที่ที่เคยมีมังกร เพื่อจะได้ไปสำรวจและค้นหาซากมาเข้าพิพิธภัณฑ์ก่อนจะกลับห้องพัก

 

Tiwaz College

 

ตึกที่ทำการวิทยาลัยการบินที่ตั้งขึ้นใหม่เป็นรูปคล้ายยานรบที่ทันสมัย  สูงเพียง 20 ชั้น  อาณาบริเวณกว้างกว่า 100 ไร่  มีหอพักนักศึกษาออกแบบเป็นรูปร่างแปลกๆคล้ายแท่งคริสตัลสีต่างๆจำนวนหลายหลัง  ตั้งอยู่นอกเมือง Norton  ประเทศ Taiya ทวีปเอเชียน่า   มีชื่อเรียกว่า Tiwaz College ชื่อคำหน้ามาจากอักษรรูนที่หมายถึง วิญญาณแห่งนักรบ  เป้าหมายการก่อตั้งคือฝึกนักบินอวกาศที่มีประสิทธิภาพ  ใช้เวลาเรียน 2 ปี  รับผู้ที่จบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายขึ้นไป

 

ที่มาแห่งแนวคิดนี้มาจาก Jack  ที่ได้รับข้อคิดเห็นจากบรรดาแฟนคลับว่า  พวกเขาอยากเก่งบ้าง  อยากทำตัวให้เป็นประโยชน์กับคนอื่นๆเหมือนกับผู้ที่เขาชื่นชอบ  มีทางใดที่จะช่วยให้เขาเป็นอย่างที่ฝันได้  เจ้าตัวได้รับคำขอมาคิดพิจารณาและปรึกษาน้องๆทั้งหลาย  ซึ่งมียันต์อยู่ด้วย

 

“สงสารพวกเด็กๆมันน่ะ   พี่ว่าเราน่าจะสร้างกองกำลังเสริมขึ้นบ้างนะ   อย่างน้อยก็เป็นความภูมิใจของมนุษย์   ไม่น่าจะใช้แต่เพียงหุ่นยนต์รบแทนอย่างเดียว”

 

“ผมก็ว่าดีนะครับ   ไม่ใช่แต่พวกแฟนของพี่อย่างเดียว  ของผมและทุกคนก็โดนอ้อนมาเหมือนกัน” อัลเห็นด้วย

 

“หนูด้วยค่ะ   เจอทุกที่ที่ไปเลย” รุ้งส่งเสียงดังสนับสนุนพี่ทั้งสอง  คนอื่นก็พยักหน้าแสดงให้เห็นว่าพวกตนก็โดน

 

“ท่านผู้นำจะว่าไงคะ” น้ำตาลเอ่ยถามยันต์ที่นั่งฟังนิ่งอยู่

 

คนตัวใหญ่ที่นั่งฟังเรื่องเงียบๆ  ต้องคิดหาทางออกอย่างรวดเร็ว  เดิมทีก็คิดว่ากำลังรบเท่าที่มีอยู่ก็พอเพียงแล้ว  และยังมียานรบที่บังคับด้วยหุ่นยนต์ที่มีระบบของ GAC อีกหลายพันลำ  แต่เมื่อเป็นการร้องขอที่เห็นว่าน่าสนับสนุนและสร้างแรงจูงใจในการทำความดี   ก็เลยเสนอว่า

 

“เอายังงี้ดีไหมครับ   สร้างสถาบันระดับวิทยาลัยขึ้นมา  เป็นที่เรียนการสู้รบโดยเฉพาะไปเลย  คัดเลือกคนที่มีคุณภาพจริงๆ รุ่นละ 1,000 คนมาฝึก  หลักสูตร 2 ปี  จบแล้วบรรจุเป็นทหารให้ไปประจำการในที่ต่างๆของโลก   ผมจะตั้งหน่วยรบขึ้นมารองรับให้  เอามั้ย”

 

“เฮๆๆๆๆ” เสียงของน้องๆดังขึ้นด้วยความดีใจที่ความฝันของพวกแฟนๆประสบผลสำเร็จ  แม้จะมีคนจำนวนน้อยได้รับการคัดเลือก   แต่ก็เป็นเรื่องธรรมดาเพราะจะรับหมดทุกคนย่อมไม่ได้

 

“เข้าท่าแฮะ!  แล้วพวกหลักสูตรกับอาจารย์ที่สอนจะเอาที่ไหนล่ะ” อัลถาม

 

“อ้าว! พี่ Jack กับนายและน้องๆก็ช่วยกันคิดหลักสูตรขึ้นมา  อาจารย์ก็พวกที่ไปถล่มดาว Mela กับปราบพวกโจรสลัดสหพันธ์ Sisa ไง” เป็นคำตอบที่ทำเอาพรรคพวกตาโต

 

“เฮ้ย! เอางั้นเลยเรอะ” Jack ถามเสียงดัง

 

“ครับ! ตามนั้นแหละ  รึมือไม่ถึง  ที่ปรึกษาอย่างพลเอก GAC ก็มีนี่นา”

 

คำตอบนี้ทำให้ทุกคนนิ่งคิด  แล้วก็ค่อยๆผงกศีรษะกันทีละคนสองคน  งานนี้อัคระและพวกอีก 4 คนที่มานั่งปรึกษาด้วยพากันยิ้มอย่างชอบใจ นั่นจึงเป็นที่มาของวิทยาลัยการบินที่มีชื่อเสียงอันดับหนึ่งของโลก

 

          สามเดือนแห่งการก่อสร้างสถาบันด้วยวิธีการเดียวกับเมืองใต้น้ำ   รูปแบบอาคารที่ออกแบบโดยทีมงานที่เป็นภรรยาของผู้นำโลก  สำเร็จลงด้วยความน่าดูและถูกใจของบรรดาอาจารย์ทุกคน  กัลป์ผู้เป็นปู่และบรรดาพ่อแม่ที่มาเที่ยวชม   พากันออกปากชมความงามและทันสมัย

 

          “สวยมากลูกและแปลกตาดี  แม่ว่าพวกนักศึกษาที่มาเรียนต้องภูมิใจในสถาบันนี้แน่” Betty  แม่ของยันต์ชมลูกสะใภ้ที่ช่วยกันสร้างแปลนจนอาคารที่สร้างสำเร็จสวยงามน่าดู

 

          “แล้วจะเปิดเรียนกันเมื่อไหร่  พ่อจะได้ช่วยประชาสัมพันธ์ให้” Richard พ่อของ Jan ผู้เป็นประธาน Express World ถาม

 

          “ตอนนี้รับสมัครแล้วครับ  จะคัดเลือกในอาทิตย์หน้า” Jack ผู้ได้รับมอบหมายให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถาบันตอบ

 

          “คนสมัครเยอะหรือเปล่า” James พ่อของ Fe ถามด้วยความสนใจ

 

          “ประมาณ 12,000 คนครับ  ไม่นึกว่าจะมากอย่างนี้   คงต้องคัดเลือกกันเหนื่อยไม่เบา” อัลเป็นคนตอบแทน

 

          “อื้อฮือ! เยอะนะนั่น” เสียงกริชเปรยออกมา  ผู้สูงวัยคนอื่นๆก็ส่งเสียงเห็นด้วย  พวกเขาไม่รู้ว่าเรื่องนี้แรงขนาดไหน  บรรดาวัยรุ่นที่ชื่นชอบใน Idol ของพวกตนและกำลังจะจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย  หันเข็มมาทางนี้เป็นจำนวนมาก   ต้องการเป็นรุ่นแรกของวิทยาลัย   การคัดเลือกมีทั้งเรื่องของสมรรถภาพร่างกาย  ความสามารถในการต่อสู้  สติปัญญา    กระแสข่าวแห่งการเข้าเรียนสถาบันใหม่แห่งนี้เข้าสู่ระดับ Top Ten ของโลกอย่างรวดเร็ว  ยิ่ง Express World เล่นข่าวสนับสนุนเข้าอีกทางก็เลยเลื่อนอันดับมาเป็น Top Five ไปเลย

 

การคัดเลือกนักศึกษา

 

          แล้วเวลาแห่งการคัดเลือกนักศึกษาก็มาถึง  บรรดาผู้ที่จะเข้ารับการคัดเลือกทยอยเดินทางมาเรื่อยๆ มีพ่อแม่พี่น้องมาเชียร์  ทำให้บรรยากาศคึกคัก  พวกเขาเห็นสถาบันที่สวยงามก็เกิดความตื่นเต้นก่อนเป็นอันดับแรกและประทับใจในตอนถัดมา  มีการพูดคุยสนทนาอย่างสนุกสนาน  บ้างก็มีแวบไปถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก 

 

การทดสอบมี 3 แบบ วันนี้เป็นวันทดสอบสมรรถภาพทางกายวันแรก  คะแนนเต็ม 100 คะแนน  การคัดตัวแบ่งออกเป็น 6 วันๆละ 2,000 คน  การทดสอบครึ่งเช้าเป็นเรื่องความแข็งแรงของร่างกาย  ภาคบ่ายเป็นเรื่องการต่อสู้

 

นักศึกษาสมัครเรียนทาง Earth Net กันทั้งหมด  การทดสอบอีก 2 แบบ เสร็จไปเมื่อ 2 วันก่อน  นั่นคือสอบทฤษฎีคะแนนเต็ม 100 คะแนนในวันแรก  วันถัดมาสอบการบังคับยานบิน คะแนนเต็ม 100 คะแนน ทั้งสองอย่างสอบทาง Earth Net เช่นกัน  โดยสอบพร้อมกันทุกคน    ไม่มีการกลัวข้อสอบรั่วเพราะ GAC เป็นผู้ควบคุม 

 

          การทดสอบการบังคับยานบินนั้น  จะมีเกมทดสอบให้เข้าไปบังคับยานรวมทั้งการต่อสู้ด้วย   มีโจทย์กำหนดว่าให้ทำลายศัตรูให้หมดด้วยยานที่ให้มาโดยไม่บอกสิ่งใด    นักศึกษาต้องหาวิธีการเองทั้งหมด  เริ่มตั้งแต่หาวิธีบังคับยานรบ  ทำลายศัตรูที่มีถึง 100 ลำ  คะแนนจะมีให้เมื่อทำลายได้ลำละ 1 คะแนน  ให้โอกาสถูกยิงได้เพียง 5 ครั้ง  หากยานศัตรูยิงถูกครบก็จะจบการทดสอบ   คะแนนที่ได้คือคะแนนรวมจากยานที่ยิงได้ทั้งหมด  แบบทดสอบนี้เป็นที่ชื่นชอบของผู้เข้าสอบและคนทั่วไปเป็นอย่างมาก

 

          สถานที่สอบวันนี้แบ่งออกเป็น 6 จุดๆละ 300 กว่าคน  ผู้ทดสอบคือพวกอัล  น้องๆและพวกของอัคระทั้ง 5 คน  รวมทั้งหมด 12 คน  แบ่งเป็น 6 ชุดๆละ 2 คน  และมีหุ่นยนต์คอยช่วยเหลือจุดละ 30 ตัว 

 

          การทดสอบแต่ละจุดเริ่มด้วยสมรรถภาพทางกายก่อน  เช่น การดึงข้อ  วิดพื้น  Sit up  วิ่งกลับตัว 10 เมตร  วิ่งเร็ว 50 เมตร  และวิ่งระยะกลาง 400 เมตร   ครึ่งวันแรกก็เสร็จและให้แยกย้ายไปพักรับประทานอาหารและพักผ่อนชั่วโมงครึ่ง  รอบบ่ายให้ต่อสู้กันด้วยมือเปล่าและอาวุธที่ถนัด  โดยคณะกรรมการจับคู่ให้   การให้คะแนนทั้งสองรอบเป็นไปอย่างยุติธรรม  บางอย่างใช้จำนวนครั้งที่ทำได้   บางอย่างใช้เวลาเป็นตัวกำหนด  บางอย่างใช้เทคโนโลยีเข้าช่วย   สร้างความพอใจให้ผู้เข้าทดสอบและผู้ปกครอง   สำหรับผลการทดสอบทั้งหมดจะนำคะแนนรวมที่ทำได้จาก 300 คะแนนมาเฉลี่ย  เรียงลำดับคะแนนจากที่ 1-1,000 เป็นผู้ได้รับคัดเลือกเข้าศึกษาต่อ  และจะประกาศหลังสอบเสร็จแล้ว 1 วัน

 

          ความเร้าใจเกิดขึ้นเมื่อกรรมการทั้งหมดและผู้อำนวยการมาถึงวิทยาลัยด้วย Gundam ของตัวเอง  สร้างกระแสปั่นป่วนให้เกิดขึ้น   ทุกคนได้เห็นยานรบเส้นผ่าศูนย์กลาง 20 เมตรบินมาอยู่เหนืออาคารขึ้นไป 200 เมตร  เปลี่ยนเป็นหุ่นยนต์ตัวสูง 20 เมตรหลากสีสัน  แล้วค่อยๆทยอยลงมาทีละตัว  เมื่อถึงพื้นก็ปรับร่างเป็นยานรบสูง 6 เมตรจอดบนลานจอด  ตัวสุดท้ายที่ลงมาเป็น Gundam สีน้ำตาลของผู้อำนวยการ  มีเสียงปรบมือดังสนั่นหวั่นไหวพร้อมเสียงเป่าปากดังไปทั่ว

 

          “วี้ด.....วิ้วๆๆๆๆๆๆๆ”

 

          Idol  ทุกคนออกจากยานเดินมาพบปะกับทุกคนด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม  มีการทักทายกันประสาแฟนคลับ  รวมถึงสนทนากับผู้ปกครองเด็กๆด้วย   เสียงสรวลเสเฮฮาดังขึ้นในลานกว้างที่จะใช้ทดสอบ   นับว่าก้าวแรกของ Tiwaz College  เป็นไปด้วยความครึกครื้นน่าสนใจ

 

ทวีปยูโรปา 

ภูเขา Aldes 

 

          ยาน Fio จอดลอยลำอยู่เหนือภูเขา Aldes  500 เมตร  ยาน Black กับ White นำเจ้านาย  หุ่นยนต์ GAC และ Say  รวมทั้งหุ่นยนต์อื่นอีก 50 ตัว  บินลงจอดที่ลานด้านล่าง   คนอื่นๆมีภารกิจเรื่องของวิทยาลัยที่กำลังเปิดสอนหลังคัดเลือกนักศึกษาได้แล้ว  วันนี้เป็นเวลา 1 เดือนหลังการคัดเลือกตัว   พวก Jack  อัล  น้องๆกับพวก 5 อัจฉริยะพากันสนุกสนานกับการเป็นอาจารย์  ส่วนพวกพ่อแม่มีงานของบรรษัทและสภาโลก  ผู้นำโลกเลยต้องมากับหุ่นยนต์เพื่อค้นหาซากมังกรยุโรปตามที่ได้ข้อมูล

 

          ภาพอดีตเห็นได้แต่ภายนอกเนื่องจากไม่มีกล้องถ่ายภาพภายใน   ทำให้ไม่รู้ความเป็นไปของเวลาที่ผ่านมา  ได้แต่สันนิษฐานว่าจะมีซากมังกรอยู่ที่นี่   เพราะพวกมันเข้าๆออกๆเหมือนเป็นที่อยู่อาศัยเมื่อกว่า 4,000 ปีมาแล้ว

 

          ยันต์ลอยตัวขึ้นไปพร้อมกับใช้เวทย์ลมพาหุ่นยนต์ทั้งหมดขึ้นไปด้วย   ถ้ำที่เห็นพวกมังกรเข้าออกอยู่สูงจากพื้น 300 เมตร  เมื่อเท้าสัมผัสพื้นหน้าถ้ำซึ่งกว้างขวาง   ความเก่าแก่ของสถานที่ทำให้นักสำรวจหนุ่มต้องมองผลงานของเวลาด้วยความซาบซึ้งเป็นครู่ใหญ่

 

          เขาเดินนำเข้าไปในถ้ำที่มีเพดานปากถ้ำสูงเกือบ 20 เมตร  นี่เป็นสาเหตุที่เห็นมังกรเข้าออกได้ง่ายเพราะปากถ้ำกว้างขวาง   ผนังถ้ำเป็นหินแข็งแกร่งสีน้ำตาลปนดำ    เมื่อเดินลึกเข้าไปเรื่อยๆก็เริ่มสัมผัสอุณหภูมิที่ร้อนขึ้นเรื่อยๆ

 

          “น่าจะมีลาวาที่ใต้ถ้ำนี้นะ GAC

 

          “ครับ!  อากาศที่นี่เริ่มร้อนขึ้นเรื่อยๆ  ผมว่าภูเขาลูกนี้ตั้งอยู่บนบ่อเลยล่ะครับ” หุ่นยนต์ที่เดินตามหลังตอบมา

 

          “ที่ Uharo มีถ้ำแบบนี้หรือเปล่า Say

 

          “ไม่มีครับ!  ที่นั่นอากาศสบายดีตลอดปี  ไม่มีหิมะ  ไม่มีภูเขาไฟ  ฝนก็ไม่มี” หุ่นยนต์อีกตัวตอบ

 

          “แปลกดีนะ  ไม่น่าเชื่อว่าจะไม่มีฝน” ยันต์พูดเปรยๆ  เขาไปเที่ยวมา 2-3 ครั้งก็ไม่เคยเจอฝน  Qualex เล่าให้ฟังว่า  น้ำในแม่น้ำและทะเลระเหยเป็นเมฆแล้วล่องลอยไปรวมกันที่ภูเขาสูงในแต่ละภาค  จากนั้นกลั่นตัวเป็นน้ำไหลจากยอดเขาลงสู่แม่น้ำที่มีทั่วไปและไหลลงทะเล  เป็นแบบนี้มาเนิ่นนานแล้ว   พวกของเขาที่มาเที่ยวโลกพบเจอกับฝนและหิมะจึงรู้สึกแปลกและชอบใจ  ทำให้ต้องมาบ่อยๆ  โดยเฉพาะการเล่นสกีบนหิมะสีขาว

 

          การเดินทางลึกลงไปไม่ทำให้มีความวิตกกังวลหรือมีความกลัว  เพราะผู้ที่มานั้นหาสิ่งที่ทำอันตรายให้ได้ยากมาก  ยิ่งหุ่นยนต์เป็นพวกไม่มีความรู้สึก  จึงไม่มีอะไรมาหยุดยั้งการรุดหน้าอย่างรวดเร็วได้

 

          ระหว่างทางพวกของยันต์พบงูพิษร้ายแรงหลายชนิด   พวกมันอาศัยอยู่ที่นี่มานาน  เมื่อพบคนจึงออกมาจะทำร้าย   แต่ก็โดนพวกหุ่นยนต์จัดการจนหมด  ยันต์เพียงแต่ปัดป้องด้วยพลังให้มันกระเด็นไปเท่านั้น   ที่เหลือเป็นหน้าที่ของผู้ติดตามที่ยิงปืนใส่จนพวกมันหมดสภาพ  หลังๆมายันต์ก็ห้ามเอาไว้และเดินผ่านพวกมันไปโดยที่พวกมันทำอันตรายอะไรไม่ได้

 

          อากาศที่ร้อนในถ้ำ  ทำให้นอกจากงูพิษที่มีเชื้อสายเดียวกับพวกมังกร  ไม่มีสัตว์ชนิดอื่นอาศัยอยู่อีก    เวลาเดินทางผ่านไป 1 ชั่วโมง  ยันต์เดินเข้าถ้ำและลงลึกจากพื้นดิน 1 กิโลเมตร  เบื้องหน้าห่างไป 20 เมตร  เหมือนกับประตูที่จะออกไปสู่ที่โล่ง

 

          เมื่อก้าวพ้นช่องที่คล้ายประตูออกไป   ภาพที่เห็นทำให้ยันต์ต้องหยุดนิ่งมองด้วยความแปลกใจ  พื้นที่เบื้องหน้าเป็นลานโล่งกว้างใหญ่ราว 30 ไร่  หลังคาหินอยู่สูงขึ้นไป 40 เมตร  ด้วยดวงตาที่มองได้ละเอียดยิ่งกว่ากล้องจุลทรรศน์ทำให้เห็นซากของมังกรที่อยู่ห่างออกไป

 

          สภาพกระดูกของซากมังกรแตกต่างกันออกไปตามท่าทางการตาย   เขาให้ GAC ถ่ายภาพและย้อนอดีตออกมาดู   โดยตัวเองนั่งลงบนก้อนหินใหญ่ที่เหมือนเก้าอี้  พวกหุ่นยนต์พากันนั่งบ้างเหมือนเป็นมนุษย์คนหนึ่ง   เนื่องจากระดับโปรแกรมที่สร้างอยู่ในระดับสูงทัดเทียมกับหุ่นยนต์ตัวเก่งทั้งสอง    ตอนนี้เจ้านายใหญ่กำลังนั่งดูภาพความเป็นไปของชีวิตสัตว์ที่ทรงอำนาจและสูญพันธุ์ไปแล้วแห่งทวีปยุโรปในอดีต

.....................................................................................................................................................................


โปรดทราบ

วันนี้...ปฏิบัติภารกิจพึ่งเลิกเมื่อเกือบ 17.00 น.
จึงมาเพลานี้...Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 98 : บทที่5...17. Tiwaz College(แก้คำผิดนิดเดียวจ้า) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7797 , โพส : 27 , Rating : 60% / 106 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 27 : ความคิดเห็นที่ 3746
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 116.58.241.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2561 / 23:30
# 26 : ความคิดเห็นที่ 3558
โคลนมังกรวารีสักตัวไว้เฝ้าเมืองก็ดีนะ
PS.  แค่นี้ยังอ่อนหัดอยู่นะ!!
Name : Minaoka Nanao < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Minaoka Nanao [ IP : 103.26.22.222 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2560 / 08:58
# 25 : ความคิดเห็นที่ 3455
มังกรก็มีหรือนี่ *0* เสียดาย...มีแต่โครงกระดูก ไม่งั้นคงแฟนตาซีมากๆ
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.0.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มีนาคม 2559 / 12:40
# 24 : ความคิดเห็นที่ 2183
ยังดีที่ได้มาอ่ะ
ทำใจเสียหมดเลย
ขอบคุณน๊า
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.183 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มีนาคม 2556 / 10:34
# 23 : ความคิดเห็นที่ 2182
ต่อไวๆเน้อๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
PS.  "Memories Keep Those We Love Close to Us Forever"
Name : Dexsar < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dexsar [ IP : 115.67.198.156 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มีนาคม 2556 / 09:33
# 22 : ความคิดเห็นที่ 2181
น่าจะคืนชีพได้นะ เหมือนจูลาสสิคปาร์คน่ะ
PS.  นอนดึกข้าไม่พรั่น ตื่นเช้าข้าหวั่นไหว
Name : kataiyai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kataiyai [ IP : 58.8.101.68 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มีนาคม 2556 / 09:11
# 21 : ความคิดเห็นที่ 2180
อยากให้ยันต์ฟื้นชีพให้มังกรครับ
http://dhamma-alive.blogspot.com/
Name : รักษ์คุณ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รักษ์คุณ [ IP : 119.42.83.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มีนาคม 2556 / 07:30
# 20 : ความคิดเห็นที่ 2179
เอา มังกร มาโคลนนิ่ง เหรอ .. ไม่ไหวมั้ง ถ้ามันดุร้าย และ กินจุ...
นอกเสียจากว่า จะเอามา วิวัฒนาการ ก่อน ....
ว่าแต่ ..ตอนอ่าน ถึง ยันต์ เข้ามาทางช่องที่คล้ายประตู เข้ามาเจอลานกว้าง นึกว่าจะเจอ เมืองมังกร ซะแล้ว  555+
PS.  ทุกอย่างต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ได้อย่าง ต้อง เสียอีกอย่าง
Name : คุณมึนจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณมึนจัง [ IP : 115.87.88.118 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มีนาคม 2556 / 06:11
# 19 : ความคิดเห็นที่ 2178
สงสัยงานนี้จะมีปลุกสายพันธุ์มังกรขึ้นมาเป็นพาหนะใช่ไหมเนี่ย
PS.  อุปสรรคก็เหมือนเชือกกระโดด มีไว้ให้ข้าม ไม่ได้มีไว้ให้สะดุด เมื่อข้ามบ่อยๆ แล้วยังจะทำให้ร่างกายและจิตใจแข็งแรงด้วยนะ
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.12.184 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มีนาคม 2556 / 05:00
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2177
เอามังกรมาโคลนทำอัศวินมังกรไม่ได้เหรอ
Name : ... [ IP : 125.25.84.205 ]

วันที่: 1 มีนาคม 2556 / 01:25
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2176
คืนชีพให้มังกรเถอะนะคะ...เค้าชอบมังกรอ่ะ
Name : catriona < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ catriona [ IP : 110.164.68.226 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มีนาคม 2556 / 00:44
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2175
นึกว่ายันต์จะฟื้นชีพมังกรชะอีก
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.6.24 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:00
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2173
เห็นตัวสีน้าเงินด้านล่างแล้วใจหาย อ่ะ นึกว่าคนเขียนจะ....... แต่ก็ไมีมีอะไร เฮ้อ โล่งไปที
PS.  ไม่ว่าจะเริ่มต้นด้วยดีขนาดไหน ท้ายสุดแล้วก็จบลงที่ความ....เสีย...ใจ
Name : konraisara < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ konraisara [ IP : 180.183.55.42 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:17
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2172
โว้วๆ วิทยายุทธ มังกร เทพนิยายฯมีจริง จิตนาการบรรเจิดมากๆ
Name : littlewarm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ littlewarm [ IP : 27.55.10.232 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:20
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2170
สร้างมังกรขึ้นมาจาก DNA ที่เหลือได้ไหม เลี้ยงไว้ในโดมสร้างเมืองให้มัน อิอิ
Name : อ่านการ์ตูน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อ่านการ์ตูน [ IP : 58.8.193.45 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:34
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2169
เป็นผมล่ะไม่ได้เลย จะย้อนดูตอนที่เขาฝึกวรยุทธกันแล้วขโมยวิชามาให้หมด วะฮ่าๆๆๆ
PS.  ไรเตอร์สู้แต่งและอัพ นักอ่านอย่างเราก็สู้อ่านเหมือนกัน
Name : Funggier < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Funggier [ IP : 115.67.231.143 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:10
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2168
ดีครับหนุกหนานคงเส้นคงวา
Name : Yee34 [ IP : 110.49.224.164 ]

วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2556 / 19:41
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2167
โคลนนิงมังกรออกมา
Name : pleza009 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pleza009 [ IP : 61.90.83.134 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:54
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2166
ถ้ามังกรตายหมดแล้วก็ให้ยันต์โคลนนิ่งออกมาเลยสิครับ ระดับยันต์น่าจะทำได้นะ หรือไม่ก็หาที่ยังไม่ตายมาเลี้ยงก็ได้ แล้วก็เอาอย่างอื่นด้วยนะครับ เช่น พญานาค กริฟฟิน ฟินิกซ์ กากอย เงือก ยูนิคอร์น เอล์ฟ แฟรี่ เซนทอร์ เยติ ไซครอป โทรล โกเลม ฯลฯ เอาให้แฟนตาซีไปเลย


ปล. ผมชอบแฟนตาซีครับไรเตอร์ ฮาๆ
PS.  งืมๆ งามๆ
Name : Ming < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ming [ IP : 115.87.90.16 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:53
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2165
ได้ย้อนอดีตบ้างก็สนุกดีนะ

Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 223.204.11.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:18
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2164
ว้าวๆ แล้วแบบนี้จะมีพวกต่างดาวมาแย่งเรียนกันวิทยาลัยการทหารหรือเปล่านี่ อิอิ
เป็นกำลังใจให้นะคับ เหนื่อยๆก็โด๊ปซะบ้างนะ ^__^
Name : แฟนคลับ [ IP : 118.174.107.162 ]

วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:13
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2163ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : Wee [ IP : 110.77.192.109 ]

วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:03
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2162
หนุกหนานมากครับ อยากอ่านตอนต่อไปแท้...จะมีชุบชีวิต มังกรป่ะนี่ อิอิ
Name : ZzSoHoSzZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZzSoHoSzZ [ IP : 171.4.53.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:01
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2161
นั่งทำงานรอทั้งวันเลยค๊าบ ; w ; ได้อ่านแล้ว ...
Name : A.L.Ray < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ A.L.Ray [ IP : 110.171.54.94 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:00
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2160
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : YU+KIO(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ YU+KIO(怠惰) [ IP : 110.169.141.109 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2556 / 17:47
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android