คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 99 : บทที่5... 18. พิพิธภัณฑ์


     อัพเดท 1 มี.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,367 Overall : 290,579
3,868 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3723 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 99 : บทที่5... 18. พิพิธภัณฑ์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7574 , โพส : 19 , Rating : 56% / 92 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่ 5                              

18… พิพิธภัณฑ์

 Dragon Museum

 

          นอกเมืองโมรา  ประเทศ Taiya ทวีปเอเชียนา    มีการก่อสร้างอาคารใหญ่โตมโหฬารเกิดขึ้นโดยเริ่มเมื่อสามเดือนที่แล้ว   ชาวเมืองรู้สึกตื่นเต้นที่มีโครงการใหญ่โตเช่นนี้ในเมืองของตน  ป้ายโครงการคือ สถานที่ก่อสร้าง Dragon Museum’   เจ้าของเป็นบรรษัทอันดับหนึ่งของโลก ‘Grand Operation’

 

          รูปร่างอาคารคล้ายกับยกภูเขามาไว้ที่นี่  มีขนาด 300 x 500 เมตร สูง 50 เมตร  อาคารประกอบหลายแห่งสร้างคล้ายเต๊นท์แต่มีขนาดใหญ่  ทำให้เหมือนกับมีการมาออกค่ายพักแรมในบริเวณภูเขา   การก่อสร้างไม่มีวันหยุดและสร้างตลอด 24 ชั่วโมง  คนงาน 4 ผลัด  ทำให้การก่อสร้างเสร็จอย่างรวดเร็ว

 

          ผู้ออกแบบอาคารแห่งนี้คือ Ren   เธออาสาทันทีที่สามีบอกว่าจะสร้างอนุสรณ์สถานไว้เป็นที่ระลึกให้กับเมืองที่เติบโตมาตั้งแต่เล็ก   พวกภรรยาทั้งหมดรู้สึกสนุกและตื่นเต้นกับเรื่องที่สามีไปค้นหาซากของมังกร  พากันบ่นเสียดายที่ไม่มีเวลาไปค้นหาด้วยเนื่องจากยุ่งกับเจ้าตัวเล็กทั้งหลายที่มีถึง 25 คน  แม้จะมีพี่เลี้ยงช่วยดูแลแล้วก็ตาม  ซึ่งยันต์ก็บอกว่าไม่เป็นไรค่อยไปด้วยในคราวหลัง

 

          โครงการนี้ไม่ได้มีการประชาสัมพันธ์มากมาย   ต้องการให้เป็นเรื่องที่ค่อยๆกระจายข่าวออกไปจากปากต่อปาก    มีเพียงการเปิดอาคารเท่านั้นที่บอกกล่าวให้ทราบเพียงครั้งเดียว   ป้า Andrea ได้รับเกียรติให้เป็นผู้นำทุกคนเข้าไปในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เธอได้รับเชิญพร้อมกับลูกหลานอีก 5 คน  ผู้มาร่วมงานได้แก่สมาชิกของครอบครัวทั้งหมด  ผู้ปกครองเมืองและคณะ  รวมถึงผู้บริหารบรรษัท Grand Operation ในทวีปนี้  บรรยากาศจึงเป็นไปแบบเป็นกันเอง

 

          “โอ้โฮ! กว้างขวางจังเลยนะยันต์” ป้า Andrea หันมาพูดกับชายหนุ่มที่เดินเคียงข้างขณะพากันเข้าไปในอาคาร  คนอื่นๆก็รู้สึกถึงความโอ่โถงและบรรยากาศที่คล้ายกับเป็นถ้ำใต้ภูเขา   ซึ่งตรงกับความต้องการของผู้สร้าง 

 

          “ผมอยากให้เหมือนกับเข้าไปในถ้ำน่ะครับ ป้า” เป็นเสียงตอบจากร่างสูงใหญ่  สภาพภายนอกและภายในนั้นมาจากการประยุกต์ภาพที่ GAC ถ่ายเอาไว้จากภูเขาหลายๆแห่งที่ไปนำเอาซากเหล่านี้มา   ความเหมือนจริงนั้นไม่ต้องพูดถึง   ด้วยวิทยาการชั้นยอดของผู้นำโลก  ผู้ที่เข้ามาภายในจะรู้สึกเหมือนอยู่ในสถานที่จริง 

 

          ช่วงแรกจะมีลักษณะเป็นถ้ำของภูเขาในทวีปยุโรปเก่า  พวกเขาเห็นซากมังกรที่ได้รับการประกอบอย่างดีจนอยู่ในสภาพสมบูรณ์   เพียงแต่เป็นแค่โครงกระดูกเท่านั้น  มีจำนวน 5 ตัว  แยกกันอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง  ยันต์กดไปที่โขดหินที่ทำขึ้นเป็นพิเศษทำให้มีภาพและเรื่องราวของมังกรตัวแรกปรากฏขึ้น   ทุกคนได้เห็นตอนมันมีชีวิตอยู่  การดำรงชีวิตที่มีมนุษย์มาเกี่ยวข้อง  ชื่อที่มันถูกเรียกขาน  จวบจนวาระสุดท้ายของอายุขัย

 

          ภาพโฮโลแกรมที่ฉายให้เห็นมังกรโบยบินเหนือน่านฟ้าในยุคโบราณ   ทำให้ผู้มีเกียรติทั้งหลายเพลิดเพลินไปกับมัน  เหมือนกับได้ดูชีวิตสัตว์โลกตัวหนึ่งโดยตนเองอยู่ในเหตุการณ์ด้วย  และเป็นเช่นนี้ทั้ง 5 จุดที่มีซากพวกมันอยู่

 

          “ตัวนี้ชื่อ Dragolos  แหมชื่อเพราะซะด้วย” เสียงอัลดังขึ้นมาเมื่อได้ยินชาวเมืองเรียกเจ้าตัวนี้"

 

          “พวกคนโบราณนี่เข้าใจตั้งชื่อจริงๆนะครับ” Don  เอ่ยออกมา

 

          Tom กอดคอผู้พูดและตอบว่า “คนรุ่นก่อนน่ะไม่ธรรมดาหรอก   ดูที่อยู่กับพวกเราสิ”  เสียงนี้ทำให้ผู้อาวุโสทั้งหลายยิ้มและมีเสียงตอบกลับมา  

 

          “ขอบใจที่ชมนะ Tom   ไม่ขัดข้องหรอกถ้าจะพูดบ่อยๆ”  ประโยคนี้สร้างเสียงหัวเราะ  ทำให้บรรยากาศครึกครื้นขึ้นมา

 

          ส่วนที่ลึกเข้าไปเป็นเขตของทวีปเอเชียเก่าทำเอาแขกทั้งหมดถึงกับอึ้ง  เมื่อเจอกับมังกรจากจีนโบราณเข้า  โครงกระดูกที่ยาวและสูงกว่า 3 เมตร มี 2 ตัว ยาวประมาณ 80 เมตรทั้งคู่  ถูกประกอบเป็นตัวจริง   เสียงพึมพำดังไปทั่วสลับกับการพูดคุย   ยิ่งได้เห็นภาพการดำรงชีวิตของพวกมันก็ทำให้ตื่นเต้น   สัตว์พวกนี้หากินและจำศีลอยู่ภายในถ้ำและทุก 5,000 ปี ต้องออกไปเผชิญวิบัติภายนอก  ด้วยการเผชิญกับพวกมนุษย์ที่มาล่าพวกมันยามออกไปดูดพลังจันทรา  ตัวที่เจอเป็นพวกที่โดนทำร้ายแต่สามารถสังหารมวลมนุษย์และหลบกลับที่อยู่ได้แต่ก็สาหัสเกินไปจึงต้องตายลง 

 

          สุดท้ายของอาคารด้านในสุด  ทำความมหัศจรรย์ใจให้กับทุกคนอย่างยิ่ง  ที่นี่มีอุณหภูมิที่ถูกปรับให้เย็นจัดจนเป็นไอหมอกอยู่ทั่วบริเวณ  แต่ก็ยังมองเห็นได้ชัดด้วยระบบแสงที่ทำเป็นพิเศษ    นั่นคือมังกรที่เป็นตัวสมบูรณ์เหมือนมีชีวิต  แต่เมื่อเข้าไปแตะต้องดูก็รู้ว่าเป็นหินทั้งตัว  ขนาด  4 x 100 เมตร  ยาวที่สุดในบรรดามังกรจีนทั้งหมด   ที่สำคัญคือสีของเกล็ดมีสีเขียวเข้ม

 

          “ตัวนี้ปั้นขึ้นมาหรือลูก” กัลป์ผู้เป็นปู่เอ่ยถามหลังจากลูบคลำดูอยู่ครู่ใหญ่

 

          “ของจริงครับปู่   ตัวนี้เจอในถ้ำที่เย็นจัด  มันถูกถ้ำพังทลายทับเอาไว้ทำให้ไม่เน่าเปื่อย  ลงไปลึกตั้ง 2 กิโลเมตรแน่ะ  ใช้เวลา 3 วันกว่าจะขนก้อนหินออกหมดและพาตัวออกมาขึ้นยาน  ดีที่มีหุ่นยนต์ไปด้วย 200 ตัวเลยไม่ยาก” หลานชายตอบ  คนอื่นๆที่ได้ฟังพากันมองดูผู้นำร่างใหญ่ด้วยความนับถือในความสามารถ

 

          จากภาพที่เห็นและคำบรรยาย   ทำให้รู้ว่าเป็นมังกรเขียว  มีอายุประมาณ 10,000 ปี ผ่านวิบัติมาแล้ว 2 ครั้ง  แต่กลับไม่รอดจากพิบัติภัยแผ่นดินไหว   ทำให้รู้สึกเสียดายแทนตัวมัน

 

          “ไปเอาพวกนี้มาตอนไหนลูก” กริชถามลูกชายด้วยความสงสัย  เพราะพบเห็นกันอยู่ทุกวันตอนรับประทานอาหารเย็น

 

          “ช่วงที่พ่อกับแม่ไปทำงานที่บรรษัทน่ะครับ   พอดีอยากรู้เรื่องพวกนี้   ให้ GAC หาข้อมูลแล้วก็ไปที่พวกมันอยู่  ต้องลงไปใต้ภูเขาเป็นกิโลเหมือนกันกว่าจะเจอ   ได้พวกหุ่นยนต์ช่วยขนให้เลยสมบูรณ์แบบ” ลูกชายตอบ

 

          “อือ! แบบนี้พวกนักโบราณคดีมาเห็นต้องชอบใจแน่” แม่บอกมา

 

          “ผมตั้งใจทำให้เป็นที่ระลึกกับเมือง  พวกกรรมการสภาของเมืองก็ดูจะชอบใจอย่างแม่ว่านะครับ  อีกอย่างผมจบมาด้านโบราณคดีเลยอยากทำผลงานที่เกี่ยวกับวิชาที่เรียนเอาไว้บ้าง” ยันต์ตอบและมองดูพวกที่เขาเอ่ยถึงที่สนทนากันอย่างจริงจังกับสิ่งที่ได้เห็น   มีคนหนึ่งแยกจากพวกเดินมาหาพวกเขา

 

          “พิพิธภัณฑ์นี้สร้างได้เหมือนจริงเลยครับ ยิ่งมีของที่ไม่เคยเห็นที่เป็นของจริงทำให้พวกผมตื่นเต้นกันมาก ต้องขอขอบคุณแทนชาวเมืองโมราที่ท่านสร้างสถานที่สำคัญไว้ให้พวกเรา” Mac Davadian ประธานสภาของเมืองโมราเอ่ยขึ้นเมื่อมาถึงและโค้งคำนับเป็นการขอบคุณ  ซึ่งยันต์ก็โค้งตอบ

 

          “ไม่เป็นไรครับ  ผมเห็นว่าที่นี่เหมาะสมและน่าจะมีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงโบราณไว้สักแห่ง” ผู้นำโลกเอ่ยแบบสบายๆ  ที่จริงก็มีพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับไดโนเสาร์ซึ่งมีอายุนับล้านปีอยู่ในโลกหลายแห่ง  คนส่วนใหญ่จะรู้จักและคุ้นเคยดี   แต่เรื่องของมังกรยังไม่เคยมีที่ไหนจัดทำ  เจ้าตัวเลยขอทำก่อนเป็นเจ้าแรกและคิดว่าน่าจะไม่มีใครทำได้อีก   เพราะไดโนเสาร์เป็นการขุดเจอซากบนพื้นดินเสียส่วนใหญ่  แต่มังกรต้องหาในถ้ำที่อยู่ลึกลงไปใต้ภูเขา

 

          “แล้วท่านจะขัดข้องไหมครับ  ถ้าพวกผมจะทำการประชาสัมพันธ์ให้คนทั่วไปรู้และมาเที่ยวที่นี่” เป็นคำถามที่ทำให้เจ้าตัวต้องคิดใหม่  ครู่หนึ่งจึงตอบไป

 

          “อืม! ทีแรกผมอยากให้เป็นการเล่าลือแบบปากต่อปาก   นั่นก็คงนานนะกว่าจะรู้กันทั่วและมาเที่ยว   ถ้าท่านประธานเห็นว่าการประชาสัมพันธ์จะช่วยให้คนรู้และมาเที่ยวที่นี่  สร้างเศรษฐกิจของชาวเมืองให้ดีขึ้นก็ดำเนินการตามที่เห็นสมควรได้เลย”

 

          คำตอบนี้ทำให้ผู้ถามดีใจ  พวกเขาคุยกันแล้วถึงความเป็นไปได้ในเรื่องที่คนจะมาเที่ยวที่แห่งนี้  และถ้ามากันมากๆก็จะพัฒนาบริเวณนี้ให้เจริญ  ชาวเมืองจะได้มีอาชีพต่างๆจากการท่องเที่ยว    เมื่อได้รับการเปิดไฟเขียวเช่นนี้จึงยิ้มด้วยความยินดี

 

          หนึ่งเดือนหลังการเปิดพิพิธภัณฑ์แห่งนี้   การเตรียมตัวรองรับผู้มาเที่ยวของเมืองก็ครอบคลุมทุกด้าน  เมืองโมราจึงเริ่มภารกิจ  โลกก็ได้รับรู้ถึงแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่  ทำให้เกิดความสนใจและมีคนหลั่งไหลมาชม  มังกรตัวสุดท้ายด้านในได้แผลงฤทธิ์ให้เห็นถึงความน่าดูของมัน คำเล่าลือจากปากต่อปากจึงกระจายออกไปอย่างรวดเร็ว  ทำให้จำนวนคนมากขึ้นและสภาพเศรษฐกิจขยายตัวเป็นไปตามการคาดการณ์ของคณะกรรมการสภาเมืองผู้มีความสามารถ   เรื่องนี้ทำให้เจ้าของความคิดสร้างสถานที่แห่งนี้มีความภูมิใจที่ทำให้บ้านเกิดเจริญขึ้น

 

ห้อง Nest

 

          บรรยากาศในห้อง Nest คึกคักจากบรรดาเด็กๆทั้ง 25 คน  พวกพี่ๆตอนนี้ร่างกายโตเท่าเด็กอายุ 5 ขวบ  ความคิดอ่านไปไกลกว่าราว 3 ปี  พากันช่วยดูแลน้องอย่างแข็งขัน  ทำให้พวกผู้ใหญ่หัวเราะขำกับท่าทางอุ้มน้องของแต่ละคน  พวกตัวเล็กที่เหลืออีก 5 คนถูกแม่อุ้มไว้  มีเสียงซักถาม  พูดคุยผสมเสียงหัวเราะไปทั่วห้อง   เป็นสภาพปกติก่อนการรับประทานอาหารเย็นร่วมกัน

 

          “ครอบครัวใหญ่มันก็ดีอย่างนี้แหละนะ HobbyNene มองดูและหันไปคุยกับเพื่อนด้านข้าง  พวกเขาทั้งห้าจะสลับเวลามารับประทานอาหารที่นี่ระหว่างครอบครัว Boss กับครอบครัวของตัวเองที่พากันมาอยู่เมืองนี้หมดแล้ว

 

          “ฮื่อ! Boss ของเราสร้างครอบครัวได้เร็วมากเลย  ชั้นได้ยินว่าแค่ปีกว่าๆเองนะ  มีลูกปาเข้าไปตั้ง 25 คนแล้ว  เห็น Tom พูดว่าตั้งใจจะมีถึง 100 คน  ไม่รู้ว่าจริงหรือเปล่า” เป็นคำตอบจากชาย

 

          “อึย! อะไรจะมากขนาดนั้น  คนเป็นแม่ก็แย่น่ะสิ” Nene ทำท่าขนลุกขนพองเมื่อคำนวณจำนวนลูกๆของแม่แต่ละคน         

 

          “ไม่เห็นเป็นอะไรเลย  แต่ละคนสวยกว่าเมื่อก่อนอีก  แถมยังสูงเอาๆ  เมื่อก่อนก็พอๆกับเธอนะ  ตอนนี้คนละเรื่องเลย” Sag พูดแทรกขึ้นมา

 

          “เออ! จริงด้วย  นี่ก็เป็นเรื่องแปลกๆอีกอย่างของ Boss  แค่ตัวเองก็น่าสนใจแล้ว  ยังมีเรื่องเมียเรื่องลูกอีกด้วย” Jim เข้าร่วมแจมด้วยคน

 

          “ไม่แปลกหรอกเพื่อน  Boss น่ะทำให้คนที่อยู่รอบๆเปลี่ยนไปโดยไม่รู้ตัวหรอก  พวกเราก็ใช่  ตอนนี้สมองก็เปลี่ยนไปเยอะเลย  พวกนายว่ามั้ย” อัคระส่งเสียงมาหลังจากฟังมานาน

 

          “เออ! ใช่ ชั้นว่าตัวเองฉลาดและรู้เรื่องต่างๆไวขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย  งั้นก็ไม่ต้องสงสัยอะไรแล้ว  ดูความแปลกไปเรื่อยๆก็แล้วกัน  มีผู้นำเก่งก็สนุกดีว่ะ” Hobby สรุป คนอื่นๆผงกศีรษะเห็นด้วย   จากนั้นก็แยกย้ายกันไปตักอาหารที่ตอนนี้เปลี่ยนมาเป็นแบบบุฟเฟ่ต์

 

ยอดเขา Eten

 

          บนยอดเขา Eten  สถานที่แห่งแรกที่ยันต์ติดต่อกับ Earn ซึ่งเป็นจิตวิญญาณแห่งโลกได้  ชายหนุ่มยืนดื่มด่ำกับความงดงามของธรรมชาติ  รู้สึกถึงความสดชื่นของสภาพแวดล้อมรอบๆตัว  รวมถึงตัวตนของ Earn  จึงเปิดการสนทนาทางจิตเพื่อสอบถามเรื่องที่สงสัย

 

          สวัสดีครับท่าน Earn  ผมมาเยี่ยมและถามข้อสงสัยเล็กน้อย

 

          มีเสียงตอบกลับว่า สวัสดี! ยันต์  ยินดีที่ได้พบ  มีอะไรให้ข้าช่วยรึ

 

          อยากทราบว่าจิตวิญญาณอย่างท่านหากโลกถูกทำลายด้วยการระเบิดจนกระจัดกระจาย จะเป็นอย่างไร

 

          ข้าก็จะถูกแบ่งพลังออกไปตามขนาดของชิ้นส่วนและรอวันสลายในสภาพที่ทำอะไรไม่ได้

 

          เหมือนกับการสลบใช่ไหมครับ

 

          ใช่!  แต่ถ้าถูกนำมารวมกันและเพิ่มพลังให้เหมือนที่เจ้าเคยทำ  ก็จะกลับฟื้นมาได้อีก  แต่ต้องไม่นานเกินไปคำตอบนี้ทำให้มนุษย์ตัวเล็กยิ้มออกมาได้  เขาสอบถามวิธีฟื้นฟูต่อทันที

 

          ถ้าผมรวบรวมเศษดวงดาวมา  ใช้พลังที่ได้จากดาวอื่น  พวกชิ้นส่วนจะหลอมรวมกันได้เองหรือเปล่าครับ

 

          ได้สิ  พลังแห่งดวงดาวจะสร้างแรงดึงดูดให้ชิ้นส่วนต่างมาหลอมรวมกัน  จากนั้นจิตวิญญาณจะฟื้นตื่นมีพลังมากขึ้นตามจำนวนของพลังที่นำมาเพิ่มให้

 

          ถ้างั้นผมจะลองสร้างดาวใหม่จากชิ้นส่วนดวงดาวที่ถูกระเบิดตามแนวทางที่ท่านบอก

 

          ดีจริง! ข้าจะได้เพื่อนเก่ากลับมา  ขออวยพรให้เจ้าทำสำเร็จ  อย่าลืมบอกข้าด้วยนะเป็นเสียงอวยพรด้วยความยินดีจาก Earn

 

          ขอบคุณครับ! แล้วผมจะมาบอก

 

ห้วงอวกาศ

 

          ยาน Uruz  ขนาดกว้าง 5 x 10 กม. ที่ยึดจากพวก Auka   บินผ่านห้วงเวลาออกมาปรากฏตัวในอวกาศห่างจากโลก 200 ปีแสง  เบื้องหน้าเป็นสะเก็ดดาวน้อยใหญ่ที่ล่องลอยสะเปะสะปะอยู่ทั่วไป   หากไปตกลงในโลกจะมีชื่อเปลี่ยนเป็นอุกกาบาต  สะเก็ดดาวเหล่านี้เคยเป็นดาว  Tecor มาก่อน  แล้วถูกแสงจากยานของดาว Auka ทำลายจึงระเบิดกระจัดกระจายกลายเป็นสภาพนี้

 

          เจ้าของยานนั่งอยู่ในห้องควบคุมขนาดใหญ่ตรงส่วนหัว   มี GAC และ Say ยืนขนาบเก้าอี้อยู่   สาเหตุที่มาอยู่ที่นี่สืบเนื่องจากการที่ชอบคิดอะไรแปลกๆทำให้คืนหนึ่งหลังฝึกวิชาในห้อง Magic เขานึกถึงบทร่ายที่ห้าของหนังสือจิตวิญญาณแห่งดวงดาวขึ้นมา   เป็นเรื่องของการสร้างดวงดาว   เมื่อคิดย้อนกลับว่าแล้วจิตวิญญาณจะตายอย่างไร  หากถูกทำลายจนดาวระเบิดจะมีสภาพอย่างไร  คิดเท่าไหร่ก็คิดไม่ออก  ทำให้ตั้งใจจะไปถาม Earn ในวันรุ่งขึ้น  และเมื่อได้สอบถามสิ่งที่สงสัยจนได้ความชัดเจน  ยานลำนี้จึงออกค้นหาซากดาวที่กระจัดกระจายเพราะแรงระเบิด  และพบเห็นที่นี่เป็นจุดแรก

 

          “แหม! เยอะแยะได้อย่างใจจริงๆ  สงสัยแค่ Uruz คงเก็บได้ไม่หมด” เป็นเสียงพึมพำหลังจากเห็นจำนวนสะเก็ดดาว  จากนั้นเป็นเสียงสั่งการ

 

          “เอายานมาอีก 20 ลำ GAC จะได้ขนพวกนี้ไปให้หมด”

 

          “ครับ! Boss” หลังคำตอบเพียงไม่ถึง 2 นาที  ยานมหึมาอีก 10 ลำก็มาจอดเทียบกระหนาบซ้ายและขวาด้านละ 5 ลำ

 

          ยันต์ออกจากยานไปอยู่ด้านหัว  เขาสั่งให้ยานเข้าไปใกล้สะเก็ดดาวเหล่านั้น  สัมผัสได้ถึงจิตวิญญาณที่อ่อนล้าและหลับไหลในแต่ละก้อน ยังไม่มีวี่แววของการสูญสลายซึ่งรับรู้ได้จากจิตที่พัฒนาขึ้นหลังการรักษาดาว Suna   

 

ความกว้างขวางของยานช่วยให้การเก็บสะเก็ดดาวด้วยพลังเวทย์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย  Uruz เต็มก่อนเป็นลำแรก  จากนั้นก็เป็นลำที่ 2...3….4…5  ไปเรื่อยๆจนครบ 10 ลำ  คิดเป็นปริมาณพื้นที่ที่มหาศาลแต่ก็ยังเป็นเพียงส่วนเสี้ยวเท่านั้น

 

          “เฮ้อ! แค่นิดเดียวยังมากมาย  ถ้าจะประกอบคืนเป็นดวงใหญ่ไม่รู้นานแค่ไหน  สงสัยต้องให้พวกพี่ Jack มาช่วยซะละมั้ง”เสียงบ่นดังเบาๆ  แต่พอนึกขึ้นได้ว่าต่อให้มาก็ทำอะไรไม่ได้เหมือนตอนไปขนต้นไม้ที่ดาว Newo  ที่ตนต้องทำอยู่คนเดียว  ก็เลยตัดใจไม่ชวนมาเพราะตอนนี้ทุกคนก็วุ่นกับเรื่องสอนนักศึกษาที่วิทยาลัย  สรุปแล้วคงต้องทำคนเดียวแน่นอน

 

          “ค่อยๆทำดีกว่า  ว่าไปเรื่อยๆเมื่อยก็หยุดแล้วกัน  ได้เท่าไหร่ก็เท่านั้น  พวกจิตวิญญาณนี่คงไม่สลายง่ายๆ ต้องรออีกหลายปีกว่าพวกลูกๆจะโตแล้วมาช่วยได้” เป็นเสียงดังปิดท้ายรายการ  ผู้ช่วยที่เป็นมนุษย์ธรรมดาทำงานแบบนี้ไม่ได้  หุ่นยนต์ก็ทำได้แค่เคลื่อนย้ายภายในยานเท่านั้น  ต้องพวกลูกๆถึงจะทำงานชนิดพิเศษอย่างนี้ได้  แต่ต้องรออีกไม่ต่ำกว่า 8 ปี

 

          การทำงานชิ้นนี้ทำให้ยันต์มีการบ้านเพิ่มขึ้น  นั่นคือรวมเศษดาวที่ได้มาไว้เป็นก้อนใหญ่ก่อน  แต่เมื่อรวมแล้วต้องฟื้นฟูพลังให้  ที่สำคัญคือจะเอาไว้ที่ไหน  ต้องมีวิธีดึงเอาไว้ไม่ให้ล่องลอยไปในอวกาศ

 

          GAC นายวิเคราะห์วงโคจรดาวต่างๆของระบบสุริยะนี้หน่อยซิ  มีที่ว่างตรงไหนจะเอาดาวดวงใหม่ไปไว้ได้บ้าง” เจ้านายที่กำลังเอนหลังบนที่นอนในห้อง Sweet Heart ถามลูกน้อง  รอบๆตัวมีเจ้าตัวเล็กปีนป่ายพ่ออยู่อย่างสนุกสนาน  พี่ๆที่โตแล้วกำลังฝึกใช้เวทย์อยู่กับผู้เป็นแม่  เป็นความสุขแบบวุ่นวายชนิดหนึ่งที่ตัวเขาชื่นชอบ  เนื่องจากในอดีตอยู่ลำพังตัวคนเดียวเลยต้องการความอบอุ่นบ้าง

 

          “มีที่ระหว่างดาวพฤหัสบดีกับดาวเสาร์  ดาวสองดวงนี้อยู่ห่างกันประมาณ 529 ล้านกิโลเมตรครับ  สามารถสร้างดาวอีกสักดวงแทรกไว้ได้  เราให้อยู่ตรงจุดกึ่งกลางโดยกำหนดวงโคจรให้เหมาะสม  ก็จะโคจรรอบดวงอาทิตย์ได้ครับ Boss  เสียงตอบจาก GAC  ทำให้เจ้านายหยุดคิดไปครู่ใหญ่  เนื่องจากดาวทั้งสองมีขนาดใหญ่  เกรงจะใกล้เกินไปทำให้เกิดปัญหาได้

 

          “ระยะทางมันใกล้ไปหน่อยนะ  ดูยังไงๆอยู่  นายช่วยวิเคราะห์ให้ชัดหน่อยซิว่ามันจะกระทบกระเทือนวงโคจรของดาวดวงอื่นยังไงบ้าง  และขนาดดาวควรจะใหญ่เท่าไหร่   อ้อ! ถ้าไม่ได้จริงๆก็ลองดูระยะทางจากดาวอื่นดูนะ”  สั่งเสร็จเจ้าตัวก็หันมาหอมแก้มยุ้ยของ Snow ลูกสาวAliceที่มาปีนป่ายบนหน้าพ่อซะสองฟอด

 

          “ครับ! Boss

 

 ............................................................................................................................................

 

 2-6 มี.ค. 2556  ขอไปงานรับปริญญา(พร้อมฉลอง) ของพรรคพวก(คนสำคัญ) หน่อยจ้า!  มาอีกครั้งวันที่ 7 นะจ้ะ ...  บ๊าย ... Bye 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 99 : บทที่5... 18. พิพิธภัณฑ์ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7574 , โพส : 19 , Rating : 56% / 92 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 19 : ความคิดเห็นที่ 3747
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 116.58.241.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2561 / 23:39
# 18 : ความคิดเห็นที่ 3456
โอ้ ได้เวลาสร้างดาวดวงใหม่แล้วสินะ แต่ใช่เวลานานเลยแฮะ
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.0.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มีนาคม 2559 / 12:52
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2211
ยันว่างจะกลับไปเล่นเกมส์ออนไลน์ไหมเนี่ย
Name : Rainhawk < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rainhawk [ IP : 115.67.69.10 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มีนาคม 2556 / 07:25
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2200
ยินดีด้วยนะ จะรอตอนต่อไป
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.158.48 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มีนาคม 2556 / 23:40
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2199
ภารกิจไหม่
PS.  "Memories Keep Those We Love Close to Us Forever"
Name : Dexsar < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dexsar [ IP : 180.183.216.24 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มีนาคม 2556 / 17:26
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2198
ยันต์ จะ ชุบชีวิตดวงดาว  เล่นสะงั้น ท่าทาง ผู้นำโลก จะว่างงานมากนะ
PS.  ทุกอย่างต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ได้อย่าง ต้อง เสียอีกอย่าง
Name : คุณมึนจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณมึนจัง [ IP : 124.122.134.107 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มีนาคม 2556 / 04:47
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2197
ยังไม่ถึงขั้นสร้างดาวซะหน่อยครับยังแค่รักษาเอง เอาชิ้นส่วนดาวที่ระเบิดมารวมแล้วฟื้นฟูจิตวิญญาณเก่า ถ้าสร้างก็ต้องสร้างจากความว่างปล่าว รวมถึงการสร้างจิตวิญญาณดวงใหม่ด้วย
PS.  เกิดเป็นคนต้องขยันหมั่นเพียร แต่ถ้า เกิดเป็นเกรียนต้องขยันด่าคน
Name : Darkness < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Darkness [ IP : 125.27.184.112 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มีนาคม 2556 / 20:40
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2196
เดินทางปลอดภัยนะครับ
PS.  อุปสรรคก็เหมือนเชือกกระโดด มีไว้ให้ข้าม ไม่ได้มีไว้ให้สะดุด เมื่อข้ามบ่อยๆ แล้วยังจะทำให้ร่างกายและจิตใจแข็งแรงด้วยนะ
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.13.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มีนาคม 2556 / 19:48
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2195
สุดยอดมากครับ สร้างดวงดาวเหรอ นี่มันขอบเขตของพระเจ้าแล้วนะครับ
http://dhamma-alive.blogspot.com/?view=magazine
Name : รักษ์คุณ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รักษ์คุณ [ IP : 119.42.83.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มีนาคม 2556 / 17:18
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2194
ยันต์จะสร้างดาวแล้ว
ขอบคุณคะ
ฝากแสดงความยินดีด้วยคะ
PS.  ...Here comes one! Keep your eyes open for opportunities...
Name : kawhom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kawhom [ IP : 94.196.11.119 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มีนาคม 2556 / 17:08
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2193
ฝากยินดีด้วยคับ แล้วจะรอนะคับ ในเมื่อไรเตอร์ไม่ทิ้ง รีดเดอร์ทั้งหลายก็ไม่ทิ้งแน่นอนคับ
Name : แฟนคลับ [ IP : 118.174.122.136 ]

วันที่: 1 มีนาคม 2556 / 15:24
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2192
ฝากแสดงความยินดีกับคนสำคัญด้วย
Name : Yee34 [ IP : 182.52.128.13 ]

วันที่: 1 มีนาคม 2556 / 14:37
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2190
จะคอย นะคร๊า

ขอบคุณๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

แต่ก็นะ ตั้งหลายวัน เฮ้อออออออ
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.105 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มีนาคม 2556 / 14:13
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2189
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : YU+KIO(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ YU+KIO(怠惰) [ IP : 124.121.82.168 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มีนาคม 2556 / 13:58
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2188
แจ่มมากคร้าบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ
Name : ZzSoHoSzZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZzSoHoSzZ [ IP : 171.4.53.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มีนาคม 2556 / 13:12
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2187ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : Wee [ IP : 110.77.182.53 ]

วันที่: 1 มีนาคม 2556 / 13:08
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2186
รับทราบ เจอกันวันที่ 7 ค่ะ
ฉลองให้สนุกนะคะ
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.135.244 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มีนาคม 2556 / 12:32
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2185
สนุกมากครับผม
Name : kamol1122 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kamol1122 [ IP : 203.157.48.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มีนาคม 2556 / 11:48
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2184
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 115.87.120.32 ]

วันที่: 1 มีนาคม 2556 / 11:24
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android