เจาะเวลาพิชิตโลกา

ตอนที่ 11 : กวาดล้างตระกูลจ้าว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,787
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 42 ครั้ง
  21 ต.ค. 59

               เช้าวันต่อมาหลี่ซูหมิง<ตั้งแต่ตอนนี้เปลี่ยนจากผมเป็นชื่อของบุคคล>ตื่นขึ้นมาเห็นพวกนางนอนหลับอยู่ ก็เลยปล่อยให้หลับไปต่อเพราะเมื่อคืนจัดเกือบสว่าง หลี่ซูหมิงลุกออกจากเตียงเดินไปแช่น้ำร้อนในบ่อ พอนั่งแช่น้ำร้อนอยู่หลี่ซูหมิงก็คิดอะไรไปเรื่อยเปลื่อยและก็คิดขึ้นมาได้ว่าตัวมันกับพวกนางยังไม่ได้เข้าพิธีแต่งงาน เลยคิดว่าหลังจากจัดการตระกูลจ้าวเสร็จค่อยจัดพิธีแต่งงาน แน่นอนข้าไม่คิดจะปล่อยตระกูลจ้าวให้มาสร้างปัญหาในภายหลัง พอแช่น้ำร้อนได้สักชั่วโมงข้าก็ลุกขึ้นไปแต่งตัวเสร็จก็เดินออกมานั่งจิบชาที่ศาลาริมน้ำ ส่วนลู่เหมยกับกุ้ยฮวาพอตื่นขึ้นมาไม่เห็นสามี<ยังไม่ได้แต่งงานที>พวกนางก็ไปอาบน้ำแต่งตัวเสร็จก็บอกสาวใช้ให้มาตามสามีพวกนางไปรับประทานอาหาร พอสาวใช้มาตามข้าที่ศาลาริมน้ำ ข้าก็พยักหน้าแล้วเดินไปที่ห้องโถงรับประทานอาหร พอมาถึงพวกนางก็นั่งรออยู่ข้าเดินไปนั่งทานอาหารกับพวกนาง พอทานเสร็จข้าก็หันไปพูดกับลู่เหมยว่า


"ลู่เหมยเรื่องร้านผ้าน้องจะให้ใครดูแลล่ะ" หลี่ซูหมิงหันไปพูดกับลู่เหมย


"เรื่องนี้น้องให้ท่านพี่กุ้ยฮวาดูแลเพราะท่านพี่กุ้ยฮวารู้เรื่องเรื่องผ้ามากว่าข้า" ลู่เหมยหันไปเสนอท่านพี่กุ้ยฮวาเพราะนางถนัดเรื่องนี้มากกว่าข้า


"เรื่องนี้สามีไม่ต้องห่วงตัวเราพอจะรู้เรื่องผ้ามาบ้าง" กุ้ยฮวาพยักหน้าให้และบอกว่าพอมีความรู้เกี่ยวกับผ้ามาบ้าง               หลี่ซูหมิงพยักหน้าตอบรับพวกเราคุยกันได้สักพักลู่เหมยขอออกไปตรวจงานที่โรงเตี๊ยมบัญชาสวรรค์ ส่วนกุ้ยฮวาก็ออกไปดูร้านผ้า เรื่องโรงเตี๊ยมตัวมันบอกให้หาคนไว้ใจมาดูแล แต่ลู่เหมยก็ไม่ยอมนางบอกว่าอยู่บ้านมันน่าเบื่อ หลี่ซูหมิงเลยจนปัญญาเลยให้นางดูแลโรงเตี๊ยมต่อไป ตอนแรกคิดว่าจะเปิดสาขาที่สองที่เมืองอื่น แต่พอคิดดีๆโรงเตี๊ยมบัญชาสวรรค์ต้องมีหนึ่งเดียวเท่านั้นมันจะได้เพิ่มมูลค่าภายในตัวของมันเอง ถ้ามีสาขาที่สองที่สามความน่าสนใจก็จะไม่เกิดขึ้น หลี่ซูหมิงเลยคิดทำการค้าอย่างอื่นแทนแต่เรื่องนี้ไว้ค่อยคิดทีหลังก็ได้ ก่อนอื่นเรื่องตระกูลจ้าวตัวมันชนะจ้าวอี้กังได้พวกมันไม่ยอมแน่ คงต้องจัดการขั้นเด็ดขาด หลี่ซูหมิงเลยเรียกพวกภูตโลหิตผ่านเสียงลมปราณให้มาหาข้าที่ห้องโถงลับ"ข้าน้อยภูตโลหิตพร้อมรับบัญชา" พวกข้าคารวะกล่าวพร้อมรับคำสั่งจากนายท่าน


"อืม ลมปราณพวกเจ้าแข็งแกร่งขึ้นมาก" พอพวกนี้เข้ามา หลี่ซูหมิงก็ตรวจสอบลมปราณแต่ล่ะคน


"งานแรกที่ของพวกเจ้าห้ามพลาด คืนนี้ไปจัดการคนในตระกูลจ้าวทุกคน" พอตรวจดูลมปราณเสร็จ หลี่ซูหมิงก็ออกคำสั่งให้ภูโลหิตจัดการคนของตระกูลจ้าวทุกคน


"ข้าน้อยรับบัญชา" พอพวกข้ารับคำสั่งจากนายท่าน พวกข้าก็กลับมาประชุมวางแผนต่อ เพราะงานนี้งานแรกพลาดไม่ได้               พอตกยามดึกพวกมันทั้งสิบลบจิตเคลื่อนตัวมาแถวคฤหาสน์ตระกูลจ้าว พอได้เวลาพี่ใหญ่คนที่มีวรยุทธแข็งแกร่งที่สุดสั่งให้น้องห้าและน้องสิบสังหารยามทุกคนรอบบ้าน พอทั้งสองสังหารเรียบร้อย มันก็สั่งให้น้องสามน้องสี่และน้อง6ไปจัดการพวกอาวุโสในตระกูล ส่วนพวกที่เหลือให้ตามมันไปตึกใหญ่มันสั่งว่าเจอใครสังหารให้หมด พอจัดการไปได้สักพัก ก็มีเสียโวยวายดังขึ้นและก็มีเสียงต่อสู้ พวกมันเลยรีบจัดการครอบครัวของจ้าวอี้กัง พอจ้าวอี้กังได้ยินเสียงก็เดินถือกระบี่ออกมา พอเห็นภาพที่พวกมันสังหารคนในครอบครัวของมัน จ้าวอี้กังก็โกรธจนเลือดขึ้นหน้า แล้วก็พุ่งเข้ามาหมายจะสังหารพวกมัน พวกมันเลยรีบใช้ย่างก้าวมรณะหลบออกมายืนอยู่ด้านข้าง จ้าวอี้กังหันมามองอย่างเคียดแค้นแล้วพูดว่า


"พวกเจ้าเป็นใคร ทำไมถึงต้องสังหารคนในตระกูลของข้าด้วย" จ้าวอี้กังหันไปถามพวกมัน


"คนที่กำลังจะตายไม่จำเป็นจะต้องรู้" ข้าบอกต่อมัน


"ดี เมื่อพวกเจ้าไม่ยอมบอกข้าจะฆ่าพวกเจ้าทิ้งซะ แล้วหาคนบงการเอง" แล้วจ้าวอี้กังก็ชักกระบี่พุ่งไปที่หนึ่งในพวกนั้น


"น้องรองระวังเพลงกระบี่ของมันอันตราย" พี่ใหญ่หันไปเตือนน้องรอง


"ข้าเข้าใจแล้วพี่ใหญ่ ข้าขอจัดการเอง" น้องรองพยักหน้าแล้วหันไปพูดกับพี่ใหญ่              
               กระบี่ของจ้าวอี้กังพุ่งมาที่รองหัวหน้าภูตโลหิต มันก็รีบใช้ย่างก้าวมรณะถอยหลังแล้วซัดอาวุธลับไปที่จ้าวอี้กัง พอจ้าวอี้กังเห็นก็รีบใช้กระบี่ปัดอาวุธลับของรองหัวหน้าภูโลหิต แล้วจ้าวอี้กังก็ใช้วิชากระบี่สัจจะธรรมส่องหล้าพุ่งเข้ามาหารองหัวหน้าภูโลหิตส่วนมันก็ใช้ฝ่ามือโลหิตเข้าโรมรัน พวกมันสองคนสู้กันได้สิบกว่ากระบวนท่า จ้าวอี้กังก็ได้รับบาดเจ็บภายในสาหัส ที่มันบาดเจ็บเร็วขนาดนี้เพราะมันสู้กับหลี่ซูหมิงมาก่อน กำลังภายในของจ้าวอี้กังยังไม่ฟื้นฟูเต็มที่ที ถ้าไม่งั้นคนที่บาดเจ็บอาจเป็นรองหัวหน้าภูตโลหิตก็ได้ พอจ้าวอี้กังบาดเจ็บสาหัสรองหัวหน้าภูตโลหิตก็ใช้ ฝ่ามือโลหิตของมันเต็มสิบส่วนซัดไปที่หน้าอกของจ้าวอี้กัง ถึงจ้าวอี้กังจะต้านรับไว้บางส่วน มันก็ตายอยู่ดีมันลงไปนอนกระอักเลือดที่พื้น สักพักมันก็สิ้นใจตาย ส่วนหัวหน้าภูตบอกให้คนที่เหลือให้รีบจัดการคนในตระกูลให้หมด แล้วขนสมบัติในตระกูลจ้าวทั้งหมดไว้ในแหวนมิติ หัวหน้าภูตโลหิตบอกว่าทำให้เหมือนโจรบุกบ้านตระกูจ้าว พอพวกเรากำลังจะกลับ น้องเจ็ดมันบอกว่าลืมคนๆหนึ่งไปรึเปล่า พวกมันเลยสงสัยแล้วหัวหน้าภูตโลหิตเลยแผ่ลมปราณหาตำแหน่งคนที่อยู่ในบริเวณนี้แล้วก็เจอหนึ่งคน หัวหน้าภูตโลหิตใช้ให้น้องห้าไปจับตัวมันมาเพราะพวกมันอยากจะเห็นหน้าคนที่หลบรอดพวกมันไปได้ถ้าเกิดน้องเจ็ดไม่ทักมีหวังงานล้มเหลวแน่ สักพักน้องห้าก็โยนคนๆนั้นลงพื้นพอพวกเราเห็นหน้าก็ตกใจ คนที่พวกเราเห็นอยู่คือ จ้าวเทียนอี้นั้นเองมันสั่นงกๆน้ำใส ใสไหลหว่างขาของมัน พวกมันมองจ้าวอี้เทียนอย่างสมเพชน้องสามเลยซัดฝ่ามือโลหิตใส่เข้ากระหม่อมมันตายทันที ฝ่ามือโลหิตของพวกเราจะทิ้งรูปรอยมือแดงตามร่างกายของคู่ต่อสู้ ไม่เหมือนของหลี่ซูหมิงที่ไม่มีร่องรอยรูปมือ พวกมันเคยลองถามว่าพอมีวิธีที่ไม่ทิ้งร่องรอยมั้ยหลี่ซูหมิงบอกว่ามันอยู่ที่ลมปราณด้วย ของพวกมันคือลมปราณภูโลหิตยิ่งฝึกเท่าไรร่องรอยก็จะชัดขึ้นตามระดับพลังของแต่ล่ะคน พอพวกมันกวาดสมบัติเสร็จก็ใช้ย่างก้าวมรณะออกจากตระกูลจ้าวกลับไปรายงานหลี่ซูหมิง"งานที่ข้าสั่งเรียบร้อยดีใช่มั้ย" หลี่ซูหมิงนั่งอยู่ศาลาริมน้ำ แล้วเอ่ยปากถามงานที่สั่ง


"งานที่นายท่านสั่งข้าน้อยทำสำเร็จแล้วขอรับส่วนสมบัติข้าน้อยเอาไปเก็บที่ห้องโถงลับหมดแล้วขอรับ" แรงกดดันอะไรขนาดนี้ ถ้ามันบอกว่าไม่สำเร็จหัวได้ขาดแน่


"อืมไปพักผ่อนเถอะ" หลี่ซูหมิงสะบัดมือ บอกว่าให้ไปพัก แล้วมันก็สลายหายไป


"เห้อ เจ้าบังคับให้ข้าต้องทำอย่างนี้เองน่ะ" หลี่ซูหมิงพูดลอยๆผ่านสายลม แล้วมันก็เดินกลับเข้าบ้านให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 42 ครั้ง

235 ความคิดเห็น

 1. #40 ตะกร้าผัก (@0837221830) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2559 / 06:23
  ต่อๆคับ
  #40
  0
 2. #39 อ้อม (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2559 / 06:22
  สนุกมาก แต่ใช้คำแทนตัวละครว่าข้ามากเกิน อ่านบางทีก็งงว่าเป็นตัวไหน ลดการใช้จะอ่านได้ลื่นไหลมากท่าน เป็นกำลังใจครับ
  #39
  1
  • #39-1 boyloveyou7777 (@boyloveyou7777) (จากตอนที่ 11)
   21 ตุลาคม 2559 / 12:09
   ขอบคุณคับ จะพยามปรับปรุงต่อไป
   #39-1
 3. #38 k.o.r (@krisoo) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2559 / 03:48
  อ้ากกกกกกกกกกกก   พระเอกเราต้องอย่างนี้สิชอบๆ เห็นมาหลายเรื่องละพระเอกเราเวลาเจอหญิงหน่อยก็ปล่อยไปหรือบางครั้งแมร่งไม่ทำไรปล่อยให้ศตรูเข้ามาบ้านเอง  พระเอกต้องยังงี้ถอนรากถอนโคนเลยไม่งั้นการจะอยู่โลกยังงี้อยาก
  #38
  0
 4. #37 kay30 (@kay30) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2559 / 03:01
  ขอบคุณ
  #37
  0
 5. #36 mindzero (@mindzero) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2559 / 02:25
  ขอบคุณครับ
  #36
  0
 6. #35 นิยายเรื่องนี้สนุก (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2559 / 02:01
  ขอบคุณครับ
  #35
  0