ตอนที่ 53 : เล่มที่ 2 ตอนที่ 53 : พลังอานุภาพสวรรค์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13777
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 749 ครั้ง
  28 ส.ค. 61

        ท้องฟ้ามืดสนิทพลังมหาศาลม้วนตัวเข้ามาปกคลุมฟ้าดินทำให้ผู้คนอดที่จะตัวสั่นไม่ได้หัวใจสั่นไหวด้วยควมตื่นตระหนก

        เทือกเขาโดยรอบวิหารยุทธ์ภายในเขามีเสียงร้องของสัตว์อสูรแผดเสียงคำรามดังออกมาแต่ละตัวมอบอยู่ที่พื้นเพราะรู้สึกว่าฟ้าดินนี้กำลังจะล่มสลาย

        กลุ่มดาวที่อยู่ด้านนอกดินแดนสั่นไหวแรงกดดันของฝ่ามือที่น่ากลัวเหมือนกับท้องนภากดทับร่างกายและจิตใจของผู้คนคล้ายกับวันสิ้นโลกได้มาถึงแล้ว

        “นี่มันพลังอะไรกันหรือว่าจะปลุกนักรบศักดิ์สิทธิ์ขึ้นมาเพื่อบดขยี้ทำลายที่นี่ทิ้ง

        “ข้าเองก็ไม่รู้ทว่าฝ่ามือนั่นน่ากลัวมากเดาว่าจะต้องเป็นวิชามหาอำนาจอะไรสักอย่างแน่

        ภายในเทือกเขาเหล่าอมนุษย์ที่แข็งแกร่งต่างก็พูดคุยกันต่างๆนาๆเรื่องนี้ที่แพร่งพรายออกไปก็ทำให้คนที่ได้ยินอดที่จะใจสั่นไม่ได้ใครกันที่กล้าโจมตีพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ของวิหารยุทธ์วิหารยุทธ์นั้นเป็นขุมพลังอำนาจขนาดใหญ่ของดินแดนลึกลับเชียวนะ

        ฝ่ามือนภาเป็นวิชามหาอำนาจของตระกูลเต้าซึ่งถูกสืบทอดมาตั้งแต่สมัยโบราณกาลมาจนถึงตอนนี้และเพราะฝ่ามือนภาในดินแดนลึกลับจึงไม่มีใครกล้ามาล่วงเกินตระกูลเต้า

        วิชามหาอำนาจนี้คือหนึ่งในเจ็ดสิบสองวิชามหาอำนาจที่ยิง่ใหญ่ฝ่ามือนภาเป็นวิชาที่น่ากลัวเป็นอย่างยิ่งโดยที่บรรพบุรุษของตระกูลเต้าเป็นคนสร้างขึ้นมาซึ่งมันสามารถหลอมรวมพลังสวรรค์เพื่อมาใช้โจมตีศัตรูได้

        แน่นอนว่าด้วยพลังทั้งหมดที่มีของเต้าเสี้ยวเทียนยังไม่สามารถที่จะใช้พลังอานุภาพที่แท้จริงทั้งหมดของฝ่ามือนภาออกมาได้เขาจึงต้องใช้พลังของชีพจรมังกรเพื่อขับเคลื่อนวิชามหาอำนาจนี้

        กระจกถ้ำนภาสั่นไหวคล้ายกับใกล้จะระเบิดเพราะพลังจำนวนมหาศาลที่กดทับลงอู่หวังต้งที่เรียกกระจำถ้ำนภาออกมาตัวสั่นก่อนที่ตัวจะกระเด็นลอยออกไป

        เปรี๊ยะสมบัติล้ำค่าโบราณสั่นไหวรุนแรงมากขึ้นตรงหน้ากระจกปรากฏรอยแตก

        จอมยุทธ์ชราของวิหารยุทธ์คำรามลั่นเลือดหลั่งออกมาภายในจิตใจนั่นเป็นถึงของล้ำค่าวิญญาณผ่านนภาซึ่งตอนนี้มันได้แตกร้าวพลังอานุภาพก็จะลดต่ำลงไปถ้าอยากจะซ่อมแซมมันก็จะต้องใช้ทองคำสวรรค์จำนวนมหาศาล

        “แหลกเต้าเสี้ยวเทียนคำรามด้วยความโกรธนิ้วมือทั้งห้าสั่นไหวก่อนที่จะพุ่งโจมตีเข้าใส่กระจกถ้ำนภาจนกระเด็นลอยออกไปแรงฝ่ามือที่น่ากลัวลอยปกคลุมอยู่เหนือหัวของอู่ตี้

        หัวใจของผู้คนสั่นสะท้านถ้าหากโดนฝ่ามือนี้เข้าไปร่างของอู่ตี้จะต้องแหลกสลายกลายเป็นเถ้าธุลีเป็นแน่

        มีร่างเงาสีทองปรากฏขึ้นที่เส้นขอบฟ้าไอพลังโกลาหลถูกปลดปล่อยออกมาพลังน่ากลัวเป็นอย่างมากเพียงแค่หนึ่งก้าวที่ย่างเดินร่างของเขาก็ข้ามผ่านหนึ่งแม่น้ำหนึ่งหุบเขาใต้ฝ่าเท้าปรากฏเส้นทองเต๋าสีทองขึ้นเหมือนกับภาพคัมภีร์ช่วงพริบตามันก็พุ่งเข้ามาต้านแรงกดดันดันนั้นเอาไว้

        “ตกใจแทบแย่ยังดีที่ท่านบรรพบุรษมาได้ทันกาลไม่เช่นนั้นตี้เอ๋อได้ตกอยู่ในอันตรายเป็นแน่

        “นั่นสิท่านบรรพบุษแข็งแกร่งเสียจริงอยู่ไกลหลายหมื่นลี้ทว่าก็ยังสามารถช่วยตี้เอ๋อเอาไว้ได้

        “หึเขาตายแน่ไม่ว่าใครก็ช่วยไม่ได้อู่หวังชิงสำรอกเลือดออกมาที่พื้นเขาเงยหน้าที่บิดเบี้ยวขึ้นมาพลางแผดเสียงกล่าวหากตี้เอ๋อเป็นอะไรแม้แต่ปลายเล็บตระกูลเต้าจะต้องล่มสลายไม่เหลือซาก

        หัวใจของผู้คนตกลงไปอยู่ที่ตาตุ่มทว่าเต้าเสี้ยวเทียนกลับแค่นเสียงหึเย็นออกมาเขายื่นฝ่ามือพลันตบลงพื้นทั่วทั้งฟ้าดินระเบิดออก

        ภาพคัมภีร์สีทองถูกบดเป็นผุยผงห้วงมิติโดยรอบอู่ตี้สลายหายไปจนเกิดเป็นหลุมลึกที่มองไม่เห็นก้นฝ่ามือนั้นยื่นโจมตีเข้าใส่กลุ่มดวงดาว

        สีหน้าของอู่หวังต้งพลันหนักอึ้งพลางลั่นเสียงคำรามดังออกมาบัดซบสารเลวรีบฆ่าเขาเสียฆ่าเขาให้ตายซะ

        อู่หวังต้งใกล้เป็นบ้าเส้นผมที่อาบไปด้วยเลือดปลิวไสวอย่างบ้าคลั่งอีกฝ่ายกล้าลงมือกับเด็กคนเดียวอย่างโหดเหี้ยมขนาดนี้เชียวหรือทว่าเขากลับไม่ได้คิดเลยว่าตอนที่ตัวเองแย่งชิงพลังงานต้นกำเนิดมาจากเต้าหลิงนั้นโหดเหี้ยมขนาดไหน

        ผู้คนโดยรอบแทบบ้าในตอนนี้อู่ตี้ตายหรือยัง?

        อู่ตี้เป็นความหวังเพียงหนึ่งเดียวของวิหารยุทธ์เช่นนั้นจึงได้ตั้งชื่อเขาว่า*อู่ตี้ตอนนี้เขาถูกหลอมรวมกับพลังงานต้นกำเนิดนี้ในภายหลังก็จะต้องเติบใหญ่เป็นหนึ่งในใต้หล้าของเหล่าจอมยุทธ์ที่ไม่ว่าใครก็ไม่อาจจะทัดเทียมได้

        ทว่าตอนนี้เขากลับจะต้องมาตกอยู่ในอันตรายกลุ่มคนโดยรอบโกรธแค้นเต้าเสี้ยวเทียนเป็นอย่างมากจนอยากจะเข้าไปกัดกินเนื้อของเขาให้ตายเสีย

        ”ตี้เอ๋อตี้เอ๋อ” หญิงชราคนเดินเข้ามาด้วยล่างที่สั่นเทาสุดท้ายนางก็พบอู่ตี้ที่นอนอยู่ภายใต้ซากปรักหักพังร่างของเขานั้นแทบจะแหลกสลายเลือดไหลรินออกมาทั่วร่าง

        เลือดไหลออกมาจากร่างของเด็กน้อยสี่ห้าขวบจนแทบปางตายแต่เขานั้นไม่ธรรมดาพลังศักยภาพที่ไร้ซึ่งที่สิ้นสุดพลังชีวิตแข็งแกร่งที่ไหลเวียนอยู่ภายในร่างทำให้เขารอดพ้นจากความตายออกมาได้

        ผู้คนโกรธแค้นเป็นอย่างมากทว่าภายในใจก็กลับรู้สึกปิติขอแค่ร่างกายของอู่ตี้ไม่เป็นอะไรพวกเขาก็สามารถหาของสิ่งของศักดิ์สทธิ์มารักษาบาดแผลได้

        จอมยุทธ์ของวิหารยุทธ์พุ่งทะยานเข้ามาเพื่อคุ้มกันอู่ตี้ภายในหัวใจบีบรัดจนถึงขีดสุดอู่ตี้ได้รับบาดเจ็บแสนสาหัสซึ่งเขาจะตกอยู่ในสภาวะเช่นนั้นอีกไม่ได้ไม่เช่นนั้นถึงจะเป็นเทพสวรรค์ก็ไม่สามารถที่จะช่วยเหลือเขาได้

        เต้าเสี้ยวเทียนแผดเสียงคำรามอย่างเกรี้ยวกราดเพื่อครู่จะต้องเป็นเพราะผลของของเหลวศักดิ์สิทธิ์ผสานสวรรค์เป็นแน่อู่ตี้ถึงได้ไม่เป็นอะไรหัวใจของเขาเหมือนกับถูกมีดกรีดแทงนั่นเป็นสมบัติล้ำค่าที่เขาหามา

        “หึยังคิดที่จะลงมืออีกงั้นหรือหาที่ตายเงาสีทองที่มาถึงเมื่อเห็นว่าเต้าเสี้ยวเทียนยังจะพุ่งทะยานออกไปฝ่ามือขนาดใหญ่ของเขาก็กดทับลงมาทำให้ร่างของเต้าเสี้ยวเทียนสั่นสะท้าน

        “หลีกไปซะเต้าเสี้ยวแทกแผดเสียงคำรามด้วยความโกรธพลังการต่อสู้ของเขาเดือดขึ้นจนถึงจุดสูงสุดเขาได้เหนี่ยวนำดึงพลังชีพจรมังกรฟ้าดินเข้ามาอีกครั้งพลางพุ่งทะยานออกไป

        ร่างเงาสีทองน่ากลัวมากเขาที่ยืนตระหง่านอยู่แรงกดดันเข้าปกคลุมทั่วฟ้าดินราวกับเทพอาทิตย์ที่กำลังแผดเผาทำเอาท้องนภาสั่นไหว

        “หึข้าล่ะอยากรู้เสียจริงว่าเจ้าจะทนต่อไปได้อีกนานแค่ไหนร่างเงาสีทองไม่แยแสเขามองออกว่าเต้าเสี้ยวเทียนกำลังดึงพลังมหาศาลออกมาเขาจึงได้มีพลังอานุภาพมากขนาดนั้น

        ยิ่งอยากได้พลังมากแค่ไหนสิ่งที่ต้องจ่ายคืนก็จะยิ่งมากเท่านั้นผู้หยั่งรู้ปฐพีสามารถดึงพลังชีพจรมังหรออกมาได้แต่ทว่าเต้าเสี้ยวเทียนนั้นใช้พลังมากเกินไปทำให้เขาไม่อาจจะทนรับได้ไหวพอถึงตอนนั้นเขาก็จะต้องตาย

        ผู้คนที่อยู่รอบๆวิหารยุทธ์หายใจไม่ทั่วท้องพวกเขารู้สึกได้ว่าจะต้องเกิดเรื่องร้ายแรงขึ้นอีกทั้งพวกเขายังมองเห็นเส้นทางห้วงมิติที่สร้างขึ้นมาโดยจอมยุทธ์ที่น่ากลัวซึ่งพวกเขาเหล่านั้นกำลังมุ่งหน้าไปที่วิหารยุทธ์

        เต้าเสี้ยวเทียนรู้ดีว่าตนนั้นไม่อาจจะประมือกับชายชราคนนี้ได้เขาจึงได้ส่งสารกลับไปยังตระกูลเมื่อรู้สาเหตุที่เกิดขึ้นทำให้พวกเขาโกรธเป็นอย่างมาก

        เต้าหลิงเป็นกายบรรพกาลศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเป็นกายศักดิ์สิทธิ์ที่น่ากลัวเป็นอย่างมากในภายหลังหากเต้าหลิงได้เติบใหญ่เขาจะต้องนำพาความรุ่งเรืองกลับมาสู่ตระกูลเต้าให้เฉิดฉายขึ้นมาอีกครั้ง

        ซึ่งพลังต้นกำเนิดที่ถูกช่วงชิงไปเรื่องนี้ทำให้พวกเขารับไม่ได้เหล่าจอมยุทธ์ที่แข็งแกร่งของตระกูลได้ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นจากการปิดขั้นพลังคนใหญ่คนโตของตระกูลถืออาวุธครบมือมาที่วิหารยุทธ์หลิงเยี่ยนที่มาถึงนางก็เห็นว่าเต้าหลิงน้อยนั้นได้เป็นลมสลบไปแล้ว

        ดวงตาของหลิงเยี่ยนแดงกำนางโกรธมากจนร่างทั้งร่างสั่นเทาไม่อยากจะคิดเลยว่าเด็กน้อยคนนี้จะต้องเจอกับความเจ็บปวดขนาดไหน

        ผู้เป็นแม่ของเต้าหลิงน้อยไม่พูดไม่จาพลางส่งลูกชายของนางให้กับหลิงเยี่ยนภายในมือปรากฏกระบี่เซียนเล่มหนึ่งขึ้นหมอกสวรรค์ห้าสีพุ่งออกไปราวกับเทพสวรรค์เก้าชั้นฟ้านางได้ร่วมต่อสู้กับเต้าเสี้ยวเทียนเพื่อที่จะฆ่าบรรพบุรุษของวิหารยุทธ์เสีย

        เหล่าจอมยุทธ์ผู้แข็งแกร่งของวิหารยุทธ์โกรธมากที่พื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ของวิหารยุทธ์ได้ถูกทำลายลงทรัพยากรฟ้าดินที่อยู่ภายในคลังนั้นถูกบดทำลายจนแหลกสลายพวกเขาจ้องไปที่เต้าเสี้ยวเทียนเขม็งพลางเอ่ยสาบานออกมาว่าจะต้องฆ่าเต้าเสี้ยวเทียนและถล่มตระกูลเต้าให้พังพินาศ

        เรื่องนี้ดำเนินต่อไปอยู่หลายวันกล่าวเรื่องจะจบลงนอกเสียจากขุมพลังอำนาจส่วนน้อยจะรู้เรื่องนี้แล้วคนอื่นๆก็ไม่รู้ว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้นพวกรู้เพียงแค่ว่าเพราะสงครามในวันนั้นทำให้พื้นที่ศักดิ์สิทธิ์และชีพจรมังกรถูกทำลาย

        เรื่องของเต้าหลิงน้อยก็ค่อยๆถูกผู้คนลืมเลือนไปตามกาลเวลาพลังต้นกำเนิดของเขาที่ถูกช่วงชิงทำให้ยากที่จะเฉิดฉายและเขาจะต้องอยู่เยี่ยงคนธรรมดาไปชั่วชีวิตจนต้องตายลงเพราะหมดอายุไข

        ส่วนอู่ตี้หลังจากนั้นไม่กี่ปีต่อมาเขาก็ได้กลายเป็นอันดับหนึ่งของดินแดนลึกลับในภายหลังจะต้องเติบใหญ่จนกลายเป็นที่หนึ่งของใต้หล้าเป็นจักรพรรดิของดินแดนลึกลับ

        เพราะเขาได้หลอมรวมพลังต้นกำเนิดทั้งสองเข้าด้วยกันแต่เดิมทีพลังต้นกำเนิดของอู่ตี้นั้นแข็งแกร่งมากเกินพออยู่แล้วแล้วยิ่งมีพลังต้นกำเนิดสองชนิดทำให้พลังของเขาขึ้นไปอยู่ถึงจุดที่น่ากลัวสูงสุด

        สำนักซิงเฉินภายในห้องหลอมโอสถเต้าหลิงนั่งขัดสมาธิอยู่ข้างในหรือว่าพวกเขาอาจจะคิดไม่ถึงว่าเด็กน้อยเมื่อตอนนั้นจะยังมีชีวิตอยู่ทั้งยังทำลายตำนานที่กล่าวขานกันเข้าไปสู่ชั้นที่สิบของหอคอยผ่านจิต

        เต้าหลิงกัดฟันกรอดมุมปากของเขาฉีกยกขึ้นมาเผยให้เห็นฟันสีขาวร่างทั้งร่างสั่นเทาพลางกล่าวเสียงสั่นออกมาที่พ่อขาเป๋เสียขาไปก็ข้าอย่างนั้นหรือ

        เขาไม่อยากจะคิดเลยว่าชายหนุ่มที่สง่าผ่าเผยคนนั้นจะกลายเป็นชายขาเป๋ที่หมดสภาพในวันนี้นั่นเป็นเพราะตน

        ฝ่ามือทั้งสองจับไปที่ศีรษะของตนด้วยความเจ็บปวดจนเกินพรรณนาเรื่องผ่านมาตั้งหลายสิบปีแล้วแต่เขาก็ไม่รู้ว่าแม่ของตัวเองอยู่ที่ไหนในตอนนั้นเขาสลบไปสามสี่เดือนทำให้มีหลายเรื่องที่ถูกลืมไป

        ในตอนนี้เขาที่ปลุกความทรงจำขึ้นมาแต่กลับมาเห็นภาพที่เกิดขึ้นนี้สิ่งที่เขาสงสัยมาโดยตลอดว่าทำไมเขาถึงคุ้นเคยกับพลังของอู่ตี้นักที่แท้ก็เป็นเพราะว่านั่นคือพลังต้นกำเนิดของเขา

-----------------

        *อู่ตี้หากแปลชื่อเป็นภาษาไทยจะหมายถึงสุดยอดจักรพรรดิแห่งโลกของจอมยุทธ์

-----------------------------------


ฝากLikeเพจของเรื่อง หมื่นอสูรก้มกราบ

ไว้อัพเดทนิยายกันด้วยนะคะ ^_^


อ่านเล่มที่ 7 เร็วกว่าใครและอุดหนุนผลงานถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ลิงก์นี้


120 บาท/เล่ม (หากนับตอนฟรีจะเฉลี่ยอยู่ที่ 80-90 บาทค่ะ ^_^)
 เมื่อเทียบกับนิยายแปลเป็นเล่ม 30 ตอน เท่ากับ 1 เล่ม
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 749 ครั้ง

1,176 ความคิดเห็น

 1. #1087 malin964 (@malin964) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 23 เมษายน 2562 / 20:47
  ไม่ว่าที่ไหน เมื่อไหร่ ตอนไหน ก็มักมีนิสัยแบบเห็นแก่ตัว อิจฉา ริษยา ทุกที่ทุกเวลากุละนึกว่าเซเว่น //มองบนรัวๆ
  #1087
  0
 2. #916 A~B~C~ (@dragonfablez) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 1 มีนาคม 2562 / 21:42
  สงสัยอายุตัวละคร ตอนแรกบอกว่าอู่ตี้มาประทับชื่อบนศิลาตอนสิบขวบห้าปีก่อนแสดงว่าตอนนี้อายุ 15 ซึ่งบทบรรยายก็บอกพระเอกตอนนี้อายุ 14-15 แสดงว่ามั้งสองคนอายุพอๆกัน

  แต่พอบรรยายในอดีตอู่ตี้ 4-5 ขวบ พระเอกขวบกว่า แสดงว่าอู่ตี้น่าจะแก่กว่าสัก 3 ปี

  อายุมันไม่ตรงกันอ่าาา
  #916
  0
 3. #842 Summer Tea (@pimlada45) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:30
  ในเมื่อเป็นพลังของน้อง น้องจะดึงกลับมาได้ไหม ยังไงน้องก็เป็นเจ้าของพลังดึงไปแค่นิดหน่อยจะสู้ต้นกำเนิดได้ไง โกรธ
  #842
  0
 4. #577 kwankowN (@kwankowN) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 09:19

  สงสารมาก
  #577
  0
 5. #455 plai-R2 (@plai-R2) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2561 / 19:49
  โกรธแทนเลยเนี่ยยย อย่างกะโดนขโมยพลังเอง #ฆ่าล้างโคตรไปเลยหลิง เหลือไว้แค่แฝดสองคนนั่นพอ ดาเมจรุนแรงมากสามสี่ตอนที่ผ่านมา ดึงอารมณ์ได้ดีมาก นับถือผู้เขียนและผู้แปลมากกก
  #455
  0
 6. #327 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2561 / 09:09

  ขอบคุณ
  #327
  0
 7. #306 YukiKiyu (@YukiKiyu) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2561 / 12:32
  ต้องฟาร์มเซลก่อนอันดับแรก
  #306
  0
 8. วันที่ 18 กันยายน 2561 / 19:13
  เอาพลังคืนมา แล้วฆ่าพวกมันให้หมดซะ
  #206
  0
 9. วันที่ 12 กันยายน 2561 / 08:42
  หวังว่าสักวันจะไปชิงพลังคืนมาได้นะ
  #179
  0
 10. #129 biskitezii (@biskitezii) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 6 กันยายน 2561 / 08:33
  rip อู่ตี้
  #129
  0
 11. #124 Gouyjeng (@Gouyjeng) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 5 กันยายน 2561 / 22:34
  อ่านตอนนี้ สนุกมาก มันส์มากๆ โกรธแทนเต้าหลิงเลย
  #124
  0
 12. #88 ศกุนิชญ์ (@leelawadeeja) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 17:20
  ตอนนี้บีบคั้นหัวใจ​มากค่ะ
  #88
  0
 13. #74 Zenzerokung (@Zenzerokung) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2561 / 17:15

  กำลังมันส์เลย

  #74
  0
 14. #73 toooootooooo2 (@toooootooooo2) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2561 / 21:41

  ต้นกำเนิดจะต้องกลับมาสู่ตัวเจ้าของให้ได้

  #73
  0