ตอนที่ 56 : เล่มที่ 2 ตอนที่ 56 : สามทิศกายทองคำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14107
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 752 ครั้ง
  22 ก.ย. 61

        หนังสัตว์อสูรสีทองดูแล้วเก่าแก่เป็นอย่างมาก ทั้งยังแฝงไปด้วยกลิ่นไอโบราณ ไม่รู้ว่ามันถูกเก็บอยู่ในหอคัมภีร์ยุทธ์มานานเท่าไหร่แล้ว 

        ทว่าหนังสัตว์อสูรนี้หายไปครึ่งหนึ่ง ไม่รู้ว่าใครเป็นคนฉีกมันทิ้ง

        เต้าหลิงกวาดสายตามองไปยังคำแนะนำที่อยู่ในหนังสัตว์อสูรสีทอง สิ่งที่ถูกบันทึกเอาไว้นั้นเหมาะกับเขาเป็นอย่างมาก ซึ่งวิชามหาอำนาจนี้จะเน้นเรื่องการฝึกกายเป็นหลัก

        ก่อนหน้านี้เขาเคยลองหาวิชามหาอำนาจประเภทนี้ ทว่าคิดไม่ถึงเลยว่าจะโชคดีได้หาพบ วิชาสามทิศกายทองคำนี้แบ่งออกเป็น กายทองแดง กายเงิน กายทอง สามระดับขั้น การที่จะฝึกฝนในแต่ละขั้นให้สำเร็จได้นั้นยากเป็นอย่างยิ่ง

        อีกทั้งในแต่ละขั้นพลังจะต้องใช้สมุนไพรวิญญาณที่เหมาะสม บวกกับเลือดสัตว์อสูรล้ำค่า จึงจะสามารถฝึกฝนขั้นที่หนึ่งได้

        เมื่ออ่านมาถึงช่วงสุดท้าย เต้าหลิงก็ขมวดคิ้วขึ้น เพราะส่วนกายทองคำที่อยู่ในหนังสัตว์อสูรสีทองได้ขาดหายไป อีกทั้งส่วนนั้นยังเป็นส่วนที่สำคัญมากเสียด้วย

        “ให้ตายสิ ส่วนที่สำคัญที่สุดดันหายไปเสียได้ หรือว่าจะถูกคนฉีกไป ใครเป็นคนทำกันเต้าหลิงขมวดคิ้ว ส่วนที่เป็นหัวใจหลักได้ขาดหายไป ทว่าเขาก็ไม่ใช่ว่าจะหามันได้ง่ายๆ แต่ในใจก็ไม่อยากจะทิ้งวิชาสามทิศกายทองคำไป

        เต้าหลิงเกาหัวพลางใช้แรงดึงหนังสัตว์อสูร นัยน์ตาของเขาฉายแววประหลาดใจขึ้น หนังสัตว์อสูรนี้สามารถรับแรงพลังได้มากขนาดนี้เชียวหรือ จนถึงตอนนี้รูปร่างของมันก็ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง

        เต้าหลิงเริ่มออกแรงมากขึ้น ทว่าด้วยความเหนียวของมันทำให้ผู้คนถึงดับต้องขนหัวลุก ไม่รู้ว่าใครที่เป็นคนฉีกมัน ทั้งยังฉีกส่วนที่สำคัญที่สุดไปเสียยได้

        “เป็นหนังสัตว์อสูรที่แข็งแกร่งมาก หรือว่าจะเป็นหนังสัตว์อสูรโบราณมีเสียงหนึ่งดังขึ้นมาจากข้างหลัง ฝ่ามือของเขายื่นออกมาคว้าหนังสัตว์อสูรสีทองเอาไว้

        เมื่อเห็นดังนั้น ใบหน้าของเต้าหลิงพลันหนักอึ้ง เขารีบเก็บหนังสัตว์อสูรสีทองลงไป สายตามองไปยังร่างเงาที่เดินเข้ามา

        ชายหนุ่มผมสีทองคำ พลังทั่วร่างแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก เส้นผมสีทองแต่ละเส้นเปล่งแสงใสดุจอัญมณี รูปร่างใหญ่โต สูงประมาณ สองเมตรกว่าเห็นจะได้ดูแล้วเหมือนกับก้อนหินขนาดยักษ์

        ดวงตาเร่าร้อนของเขาจ้องมองไปยังหนังสัตว์อสูรสีทอง เมื่อเห็นว่ามันหายไปสีหน้าของเขาก็พลันดูไม่ดีนัก นัยน์ตาประกายแสงเย็น เขามองไปที่เต้าหลิงพลางเอ่ยออกมาด้วยน้ำเสียงเย็นชาเอาคืนมา”  

        เขายื่นฝ่ามือออกมาพลางกล่าวขู่ให้เต้าหลิงส่งหนังสัตว์อสูรสีทองมาเสีย ดูจากลักษณะท่าทีของเขาแล้ว คงจะพูดด้วยวาจาไม่ได้

        “น่าขำ หนังสัตว์อสูรสีทองนี้เป็นของเจ้าอย่างนั้นหรือ ถึงได้บอกให้ข้าคืนมันให้กับเจ้าเต้าหลิงยักคิ้วพลางกล่าวเสียงเย็น

        ได้ยินดังนั้น สีหน้าของชายหนุ่มผมสีทองก็พลันขึงขังขึ้นในทันที แสงโหดเหี้ยมพุ่งออกมาจากแววตา ก่อนที่เขาจะแค่นเสียงเย็นกล่าวออกมาข้าจะให้โอกาสเจ้าแค่ครั้งเดียว เอาหนังสัตว์อสูรสีทองมาให้ข้าซะ ไม่เช่นนั้น เจ้าได้เจอปัญหาใหญ่แน่” 

        กล่าวจบ ทั่วร่างของเขาก็ปลดปล่อยแสงสว่างสีทองออกมา แรงกดดันทำเอามวลอากาศทรุดตัวลง พลังโหดเหี้ยมเริ่มน่ากลัวมากขึ้นเรื่อยๆ 

        คำพูดโอหังที่กล่าวออกมานั้นทำให้เต้าหลิงแสยะยิ้มเย็นข้าก็อยากจะรู้เหมือนกันว่าข้าจะเจอปัญหาใหญ่อะไร

        “เจ้ายั่วโทสะข้าอย่างนั้นรึ ดูท่าข้าคงต้องสั่งสอนเจ้าเสียแล้ว หึสีหน้าของชายหนุ่มขึงขังจนดำมืด เขาไม่พูดกล่าวอะไรก่อนที่จะลงมือในทันที หมายที่จะสั่งสอนเจ้าเด็กใจกล้านี้เสีย

        นัยน์ตาของเต้าหลิงประกายแสงเย็น ฝ่ามือกระชับหมัดแน่น เลือดลมพลันเดือดพล่าน แสงหมัดสีทองส่องแสงสว่างจ้า มีเสียงฟ้าร้องครืนๆดังขึ้น

         

        สีหน้าของชายหนุ่มสีทองไม่แสดงอาการใดๆ ทว่าภายในใจนั้นรู้สึกประหลาดใจมาก หลังจากนั้นเขาก็แสยะยิ้มแล้วกล่าวออกมาไม่แปลกใจว่าเหตุใดถึงได้อวดดีนัก ที่แท้ก็มีพลังนี่เอง”  

        กล่าวจบ ฝีเท้าของเขาก็กระทืบกลางอากาศ ตัวพุ่งทะยานออกไป ฝ่าเท้าสีทองปรากฏขึ้นเหนือหัวของเต้าหลิงราวกับเสาของเทพ พลังที่ดุดันป่าเถื่อนพุ่งตกลงสู่พื้น

        พลังจากโจมตีของเขานั้นรุนแรงเป็นอย่างมาก เขาต้องการที่จะสร้างความอัปยศให้กับเต้าหลิง เพื่อที่จะทำให้อีกฝ่ายสยบอยู่ใต้ฝ่าเท้า

        “ข้าว่าคนที่อวดดีคือเจ้าเสียมากกว่าเต้าหลิงกล่าวด้วยน้ำเสียงเย็นชา เจ้านี่ชักจะโอหังมากเกินไปหน่อยแล้ว ไม่พูดพร่ำทำเพลงก็ชิงลงมือเสียก่อน อีกทั้งในตอนนี้ภายในใจของเขารู้สึกไม่สบอารมภ์สักเท่าไหร่ เปลวเพลิงลุกโชนขึ้นภายในหัวใจ แรงหมัดเริ่มน่ากลัวมากยิ่งขึ้น

        ลมเลือดภายในร่างเดือดพล่าน พลังงานที่อยู่ในร่างกายถูกปลุกให้ตื่นขึ้นอย่างต่อเนื่อง แขนของเต้าหลิงเปล่งแสงหมอกสว่างจ้าราวกับแส้ทัณฑ์สวรรค์ที่ฟาดขึ้นฟ้า แสงสวรรค์เส้นหนึ่งระเบิดออกพุ่งทะยานออกไปทำเอาฝ่าเท้าสีทองแตกสลาย

        “โอกาสสุดท้ายแท้ๆ แต่ยังไม่รู้จักรักษา ตายซะเถอะชายหนุ่มผมสีทองแสยะยิ้ม ร่างของเขาพุ่งทะยานออกไป ฝ่ามือทั้งสองโจมตีเข้าใส่เต้าหลิง รอบๆ ฝ่ามือมีไอร้อนปรากฏขึ้นมา   

        “ไสหัวไปซะผมยาวของเต้าหลิงปลิวไสว ชายเสื้อกระพือขึ้น เสียงแหลมของปราณลมแผดร้องดังสนั่น ก่อนที่เขาจะพุ่งออกไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว

        พลังมหาศาลทั้งสองปะทะเข้าด้วยกัน จนแปรเปลี่ยนกลายเป็นพายุมังกร ชั้นวางคัมภีร์ที่อยู่รอบๆสั่นไหว ทว่าบนชั้นคัมภีร์นั้นมีเส้นอักขระปรากฏขึ้นมาเพื่อที่จะต่อต้านพลังนี้เอาไว้

        “หึ ยังไม่ได้ทะลวงเข้าสู่ขั้นสถิตวิญญาณหกชั้นฟ้า แต่กล้ามาประมือกับข้า หาที่ตายเสียจริงๆชายหนุ่มผมสีทองกล่าวออกมาอย่างไม่แยแส พลังทั่วร่างของเขาน่ากลัวขึ้น เสียงหวีดร้องปรากฏขึ้นกลางอากาศ ทั้งยังมีเปลวไฟลุกขึ้นเพราะแรงเสียดสี

        ร่างกายของเขานั้นน่ากลัวเหมือนกับสายน้ำบริสุทธิ์ที่ถูกเปิดออก เต้าหลิงรู้ว่าคนๆนี้อยู่ในขั้นสถิตวิญญาณระดับสูง พลังของพวกเขาทั้งสองนั้นห่างชั้นกันมากโข

        “บัดซบ ใครกล้ามาประมือกันที่นี่

        ท่ามกลางห้วงมิติสลัวๆ มีเสียงเย็นดังขึ้นมาพร้อมกับไอพลังที่น่าหวั่นเกรง ชายชราคนหนึ่งนั่งขัดสมาธิอยู่กลางห้วงมิติราวกับเทพ ให้ความรู้สึกที่น่าเกรงขามกับคนที่พบเห็น

        เมื่อเห็นคนที่ปรากฏตัวขึ้นมา ชายหนุ่มผมสีทองก็พลันขมวดคิ้ว พลังทั่วร่างสลายหายไป ภายในใจครุ่นคิดขึ้นว่าผู้ดูแลหอคัมภีร์ยุทธ์จะมาถึงเร็วเกินไปแล้ว

        “นั่น ผู้ดูแลที่แข็งแกร่งเต้าหลิงใจสั่น คนๆนี้ก็คือซุนหยวนหัว เขาคิดไม่ถึงเลยว่าชายชรคนนี้จะน่าลัวมากถึงขนาดนี้ เขาจะต้องฝึกฝนจนถึงระดับขั้นพลังที่น่ากลัวมากแล้วเป็นแน่

        “หายังกล้าก่อเรื่องที่นี่อีก ก็จะไม่มีสิทธิมาเหยียบที่หอคัมภีร์ยุทธ์อีกชั่วกัปชั่วกัลป์ซุนหยวนหัวเอ่ย ก่อนที่ร่างของเขาก็ค่อยๆหายไปท่ามกลางห้วงมิติ

        ได้ยินดังนั้น สีหน้าของชายหนุ่มก็ดูไม่ดีเท่าไหร่นัก บทลงโทษนี้ร้ายแรงมากเกินไป หลังจากนั้นเขาก็ใช้สายตาเย็นชามองไปที่เต้าหลิงพลางแผดเสียงกล่าวออกมาว่าเจ้าหนู ข้าขอแนะนำว่าให้เจ้าเอาหนังสัตว์อสูรสีทองมาให้ข้าซะ ไม่เช่นนั้น เจ้าได้เจอกับปัญหาใหญ่แน่ อย่าได้สงสัยในคำพูดของข้า หากเจ้าไม่ฟังคำแนะนำที่ข้าบอก ข้าจะให้เจ้าตายอย่างน่าอนาถ

        เต้าหลิงเหลือบตามองขึ้นไปมองดูชายหนุ่มผมสีทองพลางกลอกตาแล้วกล่าวออกมาเจ้าป่วยอย่างนั้นรึ” 

        “เจ้าว่าไงนะ” ชายหนุ่มผมสีทองกล่าวเสียงหลง เขาคิดว่าตนนั้นฟังผิดไป

        “หูตึงก็ช่างมันเถอะ ถือว่าข้าไม่ได้พูดอะไรก็แล้วกันเต้าหลิงส่ายหัว ฝีเท้าก้าวไปที่ปากทางเข้า

        บรรยากาศพลันเย็นสงัด สีหน้าของชายหนุ่มผมสีทองเปลี่ยนเป็นสีตับหมู หมัดของเขากำแน่นจนมีเสียงกรอบแกรบดังลั่นออกมา เขาโกรธมากจนควันแทบออกหู ร่างทั้งร่างสั่นเทา อดไม่ได้ที่อยากจะฉีกเนื้อเด็กหนุ่มคนนั้นเสีย

        ทั่วใต้หล้านี้ มีแต่คนที่เคารพนับถือเขา ทว่าเจ้าเด็กนี่กลับกล้ามาทำให้เขาอับอาย

        “ดี รอก่อนเถอะ ถึงตอนนั้นข้าจะทำให้เจ้าต้องคุกเข่าร้องขอชีวิต แล้วเจ้าจะต้องเสียดายกับคำพูดที่กล่าวออกมาชายหนุ่มผมสีทองมองตามหลังของเด็กหนุ่มไป เต้าหลิงได้กลายมาเป็นศัตรูตัวฉกาจของเขาแล้ว เขาอดที่จะรอดูอีกฝ่ายคุกเข่าร้องขอชีวิตแทบไม่ไหว

        ในตอนนั้น เต้าหลิงก็ได้เดินลงมาถึงที่ชั้นหนึ่ง เขานำหนังสัตว์อสูรสีทองออกมา วิชามหาอำนาจที่จะเอาออกไปจากหอคัมภีร์ยุทธ์ได้นั้นจะต้องลงบันทึกเอาไว้ทุกครั้ง

        ซุนหยวนหัวมองไปที่หนังสัตว์อสูรสีทองแว่บหนึ่งด้วยสายตานิ่งเฉย สีหน้าของเขาฉายแววประหลาดใจออกมาเล็กน้อยพลางกล่าวออกมาเรียบๆวิชามหาอำนาจนี้รุนแรงเป็นอย่างมาก ในขณะที่ฝึกฝนสามารถเกิดเรื่องเจ็บตัวได้ง่าย ข้าแนะนำว่าเจ้าอย่าพึ่งฝึกฝนมันเสียจะดีกว่า

        “ผู้อาวุโส ข้าอยากจะลองดูเต้าหลิงกล่าว

        “เช่นนั้นก็แล้วแต่เจ้าซุนหยวนหัวพยักหน้าพลางกล่าวออกมา “ทว่าหากเจ้าฝึกฝนไม่สำเร็จ เจ้าจะต้องนำของสิ่งนี้มาคืนในทันที อย่าได้อะไรเกินตัว

        ซุนหยวนหัวเข้าใจดี ก่อนหน้านี้ก็มีสัตว์อสูรโบราณจำนวนไม่น้อยที่สนใจวิชาสามทิศกายทองคำ ทว่าน่าเสียดายที่พวกเขาต่างก็ล้มเหลวในการฝึกฝน เพราะวิชามหาอำนาจนี้รุนแรงเป็นอย่างมาก สามารถทำให้พลังต้นกำเนิดถูกทำลายได้ง่าย

        อีกทั้ง ทิศที่สองซุนหยวนหัว ไม่เคยเห็นใครที่ฝึกได้สำเร็จเลยแม้แต่คนเดียว เห็นได้ชัดว่าวิชามหาอำนาจนี้น่ากลัวมากแค่ไหน

        เต้าหลิงเกาหัว พลางครุ่นคิดครู่หนึ่ง แล้วถามออกมาอย่างอดไม่ได้ผู้อาวุโส ทราบหรือไม่ว่ากายทองทิศที่สามนั้นหายไปได้อย่างไร

        วิชาสามทิศกายทองคำนี้ ถึงแม้ว่าจะหายไปแค่ขั้นเดียว ทว่านั่นถือว่าเป็นส่วนที่สำคัญมากที่สุดในวิชา 

        ได้ยินดังนั้น ซุนหยวนหัวนิ่งไป ก่อนที่จะกล่าวออกมาเรื่องมันเกิดขึ้นมานานมากแล้ว ข้าเองก็ลืมไปแล้ว ทว่าก่อนหน้านี้วิชาสามทิศกายทองคำนั้นมีชื่อเสียงที่โด่งดังมาก ถึงแม้ว่าส่วนสุดท้ายจะหายไป ทว่าการที่เจ้าจะฝึกฝนสองขั้นแรกได้นั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย

        “หวังว่าจะหาเจอเต้าหลิงถอนหายใจออกมาภายในใจ เขาลุกยืนขึ้นพลางเดินจากไป แล้วมุ่งหน้าไปที่คลังสมบัติเพื่อหาของเหลวกายทองแดงมาฝึกฝนทิศที่หนึ่ง

        เมื่อมาถึงที่คลังสมบัติ เฉินลี่ก็เดินเข้ามาต้อนรับเขาอย่างคึกคัก ไม่นานนักเขาก็ได้ของตามที่เขาต้องการ ทว่าราคานั้นทำเอาเต้าหลิงเจ็บปวดหัวใจเป็นอย่างมาก เงินหนึ่งล้านเหรียญทองที่ได้มาจากหวังจวิ้นอี้ ได้สลายหายไปเป็นธาตุอากาศในพริบตา

        “จะต้องคิดหาวิธีหาเหรียญทองแล้ว จะเป็นเช่นนี้ต่อไปไม่ได้เต้าหลิงถอนหายใจอย่างระอา เขามุ่งหน้าไปที่ห้องหลอมโอสถอีกครั้งเพื่อเตรียมตัวหล่อหลอมของเหลวกายทองแดง

        เพียงแค่หลอมออกมาเป็นโอสถเหลว เป็นวิธีการที่ง่ายกว่าการหลอมยาโอสถเป็นไหนๆ อีกทั้งคุณภาพของของเหลวกายทองแดงก็ไม่ได้สูงมาก แค่ว่าต้องใช้จำนวนค่อนข้างมากเท่านั้น

        เตาโอสถถูกวางเอาไว้บนปล่องไฟ เพลิงโอสถแก้วพุ่งออกมากระตุ้นเปลวเพลิงปฐพี ก่อนที่คลื่นพลังความร้อนจะถูกปลดปล่อยออก

        เต้าหลิงโยนวัตถุดิบทั้งหมดลงในเตาหลอมโอสถ จากนั้นเขาก็เริ่มทำของเหลวกายทองแดง

 


-----------------------------------


ฝากLikeเพจของเรื่อง หมื่นอสูรก้มกราบ

ไว้อัพเดทนิยายกันด้วยนะคะ ^_^


อ่านเล่มที่ 7 เร็วกว่าใครและอุดหนุนผลงานถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ลิงก์นี้


120 บาท/เล่ม (หากนับตอนฟรีจะเฉลี่ยอยู่ที่ 80-90 บาทค่ะ ^_^)
 เมื่อเทียบกับนิยายแปลเป็นเล่ม 30 ตอน เท่ากับ 1 เล่ม
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 752 ครั้ง

1,176 ความคิดเห็น

 1. #533 I2ujclub (@I2ujclub) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 20:57

  จากผู้เสพติด​กลายเป็นผู้ผลิตไปซะละ​พระเอก
  #533
  0
 2. #415 ละอ่อนสายเหนือ (@mikichai) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 20:33
  วิชาอะไรก็ไม่สมบูรณ์เลยนะพระเอกเรา
  #415
  0
 3. #330 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2561 / 09:40

  ขอบคุณ
  #330
  0
 4. #234 Fresher Aeolus Zephyrus (@fresherzephyr) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 21:43
  หายเจอ -> หาเจอ
  #234
  0
 5. วันที่ 2 กันยายน 2561 / 14:39
  แต้งกิ้วววว
  #84
  0
 6. วันที่ 1 กันยายน 2561 / 20:25

  มาต่อเร็วนะเจ้าคะ
  #79
  0