ตอนที่ 58 : เล่มที่ 2 ตอนที่ 58 : พลังอานุภาพของวิชามหาอำนาจ (พิเศษผู้อ่านติดตามครบ 2,000คน ^_^)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13708
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 876 ครั้ง
  20 ก.ย. 61


        ภายใต้แม่น้ำดารา ปรากฏไข่มุกที่โอบล้อมไปด้วยแสงดวงดาวราพุ่งขึ้นมา ดูแล้วละลานตาเป็นอย่างมาก สามารถสัมผัสได้ถึงพลังงานที่เข้มข้นจนถึงขีดสุดที่อันแน่นอยู่ภายใน


        ผู้คนที่ฝึกฝนอยู่รอบๆพลันตื่นขึ้น สายตาของพวกเขาจ้องมองไปที่ไข่มุกดาราด้วยดวงตาร้อนผ่าว มีคนแผดเสียงคำรามดังออกมาว่าไข่มุกดารา ไข่มุกดาราออกมาแล้ว” 


        ฮ่าฮ่า คิดไม่ถึงเลยว่าไข่มุกดาราจะโผล่ออกมาเช่นนี้ ข้านี่โชคดีเสียจริง


        ปกติแล้วไข่มุกดาราจะปรากฏขึ้นในคืนที่พระจันทร์เต็มดวงเท่านั้น คิดไม่ถึงเลยว่าจู่ๆมันก็จะพุ่งขึ้นมา ถ้าหากข้าได้ไข่มุกเม็ดนั้น ข้าจะต้องทะลวงขั้นพลังย่อยได้เป็นแน่


        ผู้คนต่างก็ดีอกดีใจ การทะลวงขั้นพลังย่อยนั้นทำให้ผู้คนตาร้อน ปกติแล้วการทะลวงขั้นสถิตวิญญาณนั้นจะต้องใช้เวลาครึ่งปีกว่าจึงจะสามารถทะลวงได้ ซึ่งไข่มุกดาราเม็ดนี้สามารถย่นระยะเวลาได้ถึงหนึ่งปีครึ่งเลยทีเดียว


        ของล้ำค่าชนิดนี้ไม่ใช่แค่ช่วงทะลวงขั้นพลังย่อยเท่านั้น อีกทั้งยังช่วยกลั่นหลอมพลังภายในร่างกายกลายสภาพ มันเป็นของที่พบเจอได้ยากเป็นอย่างยิ่ง


        เต้าหลิงเองก็สัมผัสได้ถึงพลังที่อัดแน่นอยู่ภายในไข่มุกดารา อีกทั้งของสิ่งนี้ยังอยู่ใต้แท่นเต๋าของเขาด้วย เขารีบยื่นมือออกไปแล้วคว้ามันเอาไว้อย่างไม่ลังเล


        หาที่ตายมีคนแผดเสียงกล่าวออกมาด้วยโทสะ ของล้ำค่าที่ตนนั้นหมายปองเอาไว้ มีคนหาญกล้าแย่งชิงมันไป อยากจะตายมากงั้นสินะ


        เด็กหนุ่มผมสีม่วงพุ่งทะยานเข้ามา สีหน้าของเขาเฉยชา เขาไม่เอ่ยอะไร ฝ่ามือพุ่งเข้าไปที่เต้าหลิงหมายจะแย่งชิงไข่มุกดารามาไว้ในมือของตน


        มีเสียงลมหวีดร้องดังขึ้นมาจากด้านหลัง ฝ่ามือของเต้าหลิงที่กำลังคว้าไข่มุกดาราเอาไว้ได้ เมื่อสัมผัสได้ถึงคลื่นพลังนั้น เขาก็ขมวดคิ้วขึ้น พลางม้วนตัวหมุนกลางอากาศ ขาขวายื่นออกไปโจมตีเข้าใส่


        เด็กหนุ่มผมสีม่วงส่งเสียงหึ เขาไม่หนีไม่ถอยพลางพุ่งเข้ารับ แม่น้ำดาราโดยรอบสั่นไหว ร่างของพวกเขาทั้งสองคนผละออกจากขึ้น พลังงานเอ่อล้นออกมาจากใต้ฝีเท้า โดยที่ในตอนนี้พวกเขานั้นยืนอยู่เหนือแม่น้ำ


        ข้าหมายปองของสิ่งนี้เอาไว้แล้ว เจ้าไปหาอันอื่นเสียเถอะ” จี๋ซิงโป๋เอ่ยเสียงเย็น


        ข้าเองก็หมายปองของสิ่งนี้ไว้เช่นเดียวกันเต้าหลิงส่งเสียงหึพลางกระชับหมัด เมื่อครู่เขาเกือบจะได้ไข่มุกดารามาครองอยู่แล้ว คิดไม่ถึงว่าจะมีคนมาขวางเอาไว้เสียได้


        หาที่ตาย” พลังทั่วร่างจี๋ซิงโป๋เย็นยะเยือก ฝ่าเท้าพุ่งทะยานออกไปข้างหน้า อย่างไรเสียเขาก็จะต้องเอาไข่มุกดารามาครอบครองให้จงได้


        ชายเสื้อของเต้าหลิงกระพือขึ้น ผมยาวปลิวไสว ท่าทางของเขานิ่งสงบราวกับเซียน แสงสีทองแดงเปล่งออกมาทั่วร่าง เขาอยากจะรู้ว่าผลของกายทองแดงนั้นเป็นอย่างไร ก่อนที่จะปล่อยหมัดเข้าปะทะ


        หมัดของพวกเขาทั้งสองปะทะเข้าด้วยกัน ร่างกายของจี๋ซิงโป๋สั่นสะท้าน เขารู้สึกเหมือนกับว่าหมัดของตนกำลังจะระเบิดออก นัยน์ตาฉายแสงประหลาดใจขึ้น ก่อนที่จะแสยะยิ้มเย็นออกมาที่แท้ก็ใช้วิชามหาอำนาจ มาดูกันว่าข้าจะจัดการเจ้ายังไง”  


        เขาลากเสียงคำรามยาว คลื่นพลังทั่วร่างเดือดขึ้น พลังที่เกรี้ยวกราดพุ่งออกไปข้างหน้า ภายในปรากฏขุนเขาสีม่วง


        มันเหมือนกับภูเขาของจริงไม่มีผิด น้ำตกไหลร่วงหล่นลงมา สัตว์อสูรโบยบินอยู่บนท้องฟ้า นิมิตที่ปรากฏขึ้นนั้นไม่ธรรมดาเลย


        นี่มันวิชามหาอำนาจของสำนักซิงเฉินงั้นหรือ น่ากลัวมาก จี๋ซิงโป๋แข็งแกร่งขึ้นทุกทีแล้วสิผู้คนโดยรอบกล่าวออกมาด้วยความตกตะลึง เขาสามารถใช้วิชามหาอำนาจมาได้จนถึงขั้นนี้แล้วอย่างนั้นหรือ


        แหลกไปซะจี้ซิงโป๋เอามือไขว้หลัง พลังจองหองปรากฏขึ้นมาทั่วร่าง เขายื่นนิ่งไปขยับ ดูแล้วโอหังเป็นอย่างยิ่ง


        ร่างของเต้าหลิงสั่นไหว พลังภายในร่างเดือดขึ้น แสงสีทองแดงสว่างจ้าขึ้นมา ร่างสีทองแดงโบราณของเขาสั่นไหวเหมือนกับภูเขาทองแดงขนาดเล็ก


        เปิดเต้าหลิงแผดเสียงคำรามดัง เลือดลมภายในร่างพุ่งพล่าน ก่อนที่จะปล่อยหมัดซัดออกไป


        เมื่อเห็นดังนั้น มีคนกล่าวเสียงหลงออกมาว่าเจ้านั่นบ้าไปแล้วงั้นหรือ กล้าปะทะกับวิชามหาอำนาจ ไม่กลัวหมัดของตัวเองแหลกหรืออย่างไร


        หึ ข้าว่าเขาคงจะคิดว่าวิชามหาอำนาจกายจะเหนือกว่างั้นสินะ วิชาเช่นนั้นจะประมือกับวิชามหาอำนาจประเภทนี้ได้ที่ไหน


        นั่นสิ เจ้ารอก่อนเถอะ ขุนเขายักษ์นั่นจะต้องบดขยี้เจ้านั่นจนแหลกแน่


        ผู้คนโดยรอบต่างก็พูดคุยกันต่างๆนาๆ หลังจากนั้นท่ามกลางสายตาที่ตกตะลึงของผู้คน หมัดที่รุนแรงก็เต้าหลิงก็ได้พุ่งออกไปฉีกผ่านห้วงอากาศ ฟ้าดินสั่นไหวครืนๆก่อนที่ภูเขาขนาดยักษ์จะถูกเขาซัดจนระเบิด


        ใบหน้าของผู้คนบิดเบี้ยว พวกเขาไม่อยากจะเชื่อว่าหมัดของเต้าหลิงจะสามารถทำลายภูเขายักษ์นั่นได้ วิชากายมหาอำนาจน่ากลัวถึงขนาดนี้เชียวหรือ


        พวกเขาต่างก็รู้ดีว่าวิชากายมหาอำนาจนั้นฝึกฝนได้ยากเป็นอย่างมาก ทำให้มีน้อยคนนักที่อยากจะฝึกฝนมัน ทว่าคิดไม่ถึงว่าแค่หมัดเดียวจะแข็งแกร่งถึงขนาดนี้


        เต้าหลิงไม่รู้เลยว่าเพราะพลังอานุภาพในหมัดเดียวของเขา จะทำให้ผู้คนจำนวนไม่น้อยอยากจะฝึกฝนวิชากายมหาอำนาจ ทว่าผลที่ตามมานั้นก็คือผู้คนต่างก็เจ็บตัวหนักจนแทบปางตาย


        แข็งแกร่งข้างๆมีศิษย์หญิงหลายคนที่มองดูอยู่ ดวงตาคู่สวยของเด็กสาวคนหนึ่งเป็นประกาย นางมองไปที่ร่างกายของเต้าหลิงที่เปล่งแสงสีทองแดงออกมาพลันเลียริมฝีปากของตนอย่างอดไม่ได้


        เสี่ยวหลิง เจ้ามีคู่ครองแล้ว


        ไปตายซะเด็กหญิงนามว่าเสี่ยวหลิง อับอายเป็นอย่างมาก นางกล่าวกับเด็กสาวที่อยู่ข้างๆนางด้วยความโกรธ


        ใบหน้าจองหองของจี๋ซิงโป๋พลันหนักอึ้ง นัยน์ตาฉายสีขึงขัง เขาไม่พูดไม่กล่าวอะไรพลางลงมือออกไปอีกครั้ง


        พลังทั่วร่างของเต้าหลิงพุ่งทะลักออกมา กล้ามเนื้อขยายใหญ่ขึ้น จนเขาแผดเสียงคำรามดังออกมาอย่างอดไม่ได้ ลมปราณระเบิดออกทะลวงฝ่าห้วงอากาศ ความเร็วเพิ่มมากขึ้นดุจวายุ 


        สีหน้าของจี๋ซิงโป๋ดูไม่ดีนัก เขาคิดไม่ถึงว่าอีกฝ่ายจะกล้าโจมตีกลับ พลังที่ดุดันปลดปล่อยออกมาทั่วทั้งร่าง ก่อนที่จะเริ่มเหนี่ยวนำพลังฟ้าดิน


        พลังดาราที่ปลุกคลุมฟ้าดินถูกปลุกให้ตื่นขึ้น พลังงานฟ้าดินที่บริสุทธิ์ทำให้พลังการโจมตีแข็งแกร่งขึ้นหลายเท่า 


        เต้าหลิงที่เผชิญหน้าต่อแรงต้านทานโดยรอบ ทว่าการโจมตีของเขาก็ยังคงเป็นไปอย่างเรียบง่าย แขนทั้งสองหมุนขึ้นราวกับพญาอินทรีย์สยายปีก 


        จี๋ซิงโป๋เองก็ไม่ยอมแพ้ หมัดของเขาพุ่งออกไป พลังบริสุทธิ์ม้วนตัวพุ่งโจมตีเข้าใส่อกของเต้าหลิง


        ผมยาวของเขาปลิวไสวอย่างบ้าคลั่ง ทั่วร่างเปล่งแสงสีทองแดงออกมา เขาใช้ข้อศอกรับหมัดนั้นเอาไว้ ในเวลาเดียวกันเขาก็ใช้ขาซ้ายเตะตวัดสวนกลับไป


        จี๋ซิงโป๋หน้าเปลี่ยนสี เขารู้สึกเหมือนกับกำปั้นจะระเบิดออก เขารีบยื่นฝ่ามืออีกฝ่ามือหนึ่งโจมตีเข้าใส่ขาของเต้าหลิง ในตอนนั้นแรงกดดันที่รุนแรงก็ปะทะเข้ามาสู่ร่างทำเอาขาทั้งสองอ่อนแรงจนแทบล้ม


        การโจมตีของเต้าหลิงรุนแรงมาก เขาไม่ปล่อยให้อีกฝ่ายได้พัก หมัดที่โจมตีออกไปได้แปรเปลี่ยนกลายเป็นฝ่ามือ จากนั้นช่วงพริบตาฝ่ามือของเขาก็กดทับเข้าีท่อกของจี๋ซิงโป๋


        บัดซบ!” จี๋ซิงโป๋เสียเปรียบอย่างต่อเนื่อง เขานำกระบี่ล้ำค่าออกมาด้วยความโกรธ พลางใช้กระบี่พุ่งเล็งเข้าใส่ฝ่ามือของเต้าหลิง


        เมื่อเห็นดังนั้น หัวใจของผู้คนพลันสั่นไหว หากถูกกระบี่ล้ำค่านั่นแทงทะลวงฝ่ามือ เลือดจะต้องไหลกระชอกออกมาจนหยุดไม่อยู่แน่


        ในตอนนั้นปลายกระบี่ล้ำค่ากำลังขยับเข้ามาใกล้ฝ่ามือ นิ้วมือทั้งห้าของเต้าหลิงก็กางออกแล้วคีบใบมีดกระบี่ล้ำค่าเอาไว้


        บัดซบ ไปตายซะ” จี๋ซิงโป๋แผดเสียงคำรามด้วยความโกรธ พลังภายในร่างไหลแล่นเข้าไปในกระบี่ล้ำค่า จากนั้นกระบี่ล้ำค่าก็ปลดปล่อยแสงกระบี่ออกมา ซึ่งมันสามารถที่ที่จะฟันก้อนหินให้ขาดเป็นสองท่อนได้


        ทว่าในตอนที่พลังกระบี่พุ่งเข้ามาตรงนิ้วมือทั้งสองของเต้าหลิง ก็มีเสียง เกร๊งเกร๊ง ดังขึ้นเหมือนกับกำลังตีเหล็กอยู่ สะเก็ดไฟซาดกระเซ็นออกมา


        อะไรกันผู้คนต่างก็ตกตะลึง มีคนขยี้ตาของตัวเองเพราะอยากจะรู้ว่าบนมือของเขานั้นถืออาวุธอะไรไว้หรือไม่


        เขาสามารถปะทะกับพลังกระบี่ได้อย่างนั้นหรือ ทำไมถึงได้น่ากลัวขนาดนี้มีคนอ้าปากพะงาบๆร่างของเขาทำขึ้นจากเหล็กหรือยังไงกัน


        นั่นก็คือวิชากายมหาอำนาจ น่ากลัวจริงๆ ข้าตัดสินใจแล้วว่าข้าจะฝึกฝนวิชากายมหาอำนาจนี้ ในภายภาคหน้าจะได้ประมือกับอาวุธได้เด็กหนุ่มคนหนึ่งกล่าวพลางนึกภาพของตนที่กำลังต่อสู้กับอาวุธสวรรค์


        ฝ่ามือของเต้าหลิงโจมตีเข้าใส่จี๋ซิงโป๋จนถอยหลัง เขามองดูที่นิ้วมือของตนแว่บหนึ่ง เมื่อเห็นว่ามีเลือดไหลซึมออกมาเล็กน้อย เขาก็ฉีกยิ้มออกมาอย่างอดไม่ได้ไม่เลว หากฝึกฝนทิศที่หนึ่งจนสำเร็จ จะต้องสามารถประมือกับอาวุธธรรมดาได้โดยแน่


        ในตอนนี้เขาให้ความสำคัญกับวิชาสามทิศกายทางคำมาก ทว่าในใจก็อดที่จะเสียดายส่วนกายทองที่หายไปไม่ได้ ถ้าหากหาทิศสุดท้ายเจอ ไม่อยากจะคิดเลยว่าพลังอานุภาพของมันจะน่ากลัวมากแค่ไหน


        ในตอนนั้นเขาก็หันหลังพลางมุ่งหน้าเดินไปที่ไข่มุกดารา ผู้คนโดยรอบไม่กล้าที่จะทำอะไรเพราะคนๆนี้แข็งแกร่งมากเกินไป


        ทันใดนั้น ก็มีคลื่นพลังที่น่ากลัวปรากฏขึ้นข้างบนแม่น้ำดารา ผึ้งทองคำสูงสามสิบสามเซ็นติเมตรตัวหนึ่ง ร่างของมันเปล่งแสงสีทองคำอร่าม ปีกทั้งสองเบาบาง เพียงแค่ขยับเบาๆก็สามารถทำลายก้อนหินขนาดใหญ่ได้


        เต้าหลิงมองไปที่มัน พลันรู้สึกได้ถึงความแข็งแกร่งของผึ้งทองคำนี้ เขาคว้าไข่มุกดาราเอาไว้ในมือ ไข่มุกเม็ดกลมขนาดเท่าหัวแม่มือเปล่งแสงสว่างระยิบระยับภายในอุดมไปด้วยพลังงานบริสุทธิ์มหาศาล


        ของดีจริงๆ พลังที่อยู่ข้างในนี้ก็บริสุทธิ์เป็นอย่างมากใบหน้าของเต้าหลิงฉายสีปิติ ถ้าหากกลั่นหลอมไข่มุกเม็ดนี้ พลังของเขาจะต้องเพิ่มขึ้นสูงมากแน่


        ผึ้งทองคำใช้สายตาเย็นชามองไปที่เขา หลังจากมองสำรวจอยู่ครู่หนึ่ง มันก็เอ่ยเสียงเย็นออกมาว่าเด็กหนุ่มเผ่ามนุษย์ เจ้านายของข้าให้มาเรียกเจ้า


        คำพูดของมันที่กล่าวออกมา ทำให้ผู้คนโดยรอบตกตะลึงเป็นอย่างมาก นัยน์ตาของผึ้งทองคำเย็นยะเยือก มันไม่ได้สนใจเสียงพูดคุยของคนที่อยู่รอบๆ ปีกเบาบางทั้งสองของมันแข็งแกร่งมากจนสามารถผ่าภูเขาเล็กให้ขาดเป็นสองท่อน


*เนื่องจากมีคนติดตามมากกว่า 2,000 คน นักแปลจึงมาลงนิยายเพิ่มให้ตามที่สัญญาไว้

แจกฟรีวันละ 2 ตอน เป็นเวลา วัน ให้อ่านกันอย่างจุใจไปกันเลยค่ะ... d(>w<)b


-----------------------------------


ฝากLikeเพจของเรื่อง หมื่นอสูรก้มกราบ

ไว้อัพเดทนิยายกันด้วยนะคะ ^_^


อ่านเล่มที่ 8 เร็วกว่าใครและอุดหนุนผลงานถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ลิงก์นี้


120 บาท/เล่ม (หากนับตอนฟรีจะเฉลี่ยอยู่ที่ 80-90 บาทค่ะ ^_^)
 เมื่อเทียบกับนิยายแปลเป็นเล่ม 30 ตอน เท่ากับ 1 เล่ม
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 876 ครั้ง

1,176 ความคิดเห็น

 1. #334 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2561 / 13:29
  ขอบคุณ
  #334
  0
 2. #223 cat--DD (@cat--a) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 21 กันยายน 2561 / 14:02
  ขอบคุณมากมายเจ้าค่ะ
  #223
  0
 3. #134 Wongyai123 (@Wongyai123) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 6 กันยายน 2561 / 19:48

  ขอบคุณมากมากมาก
  #134
  0
 4. #133 d63105 (@d63105) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 6 กันยายน 2561 / 17:05

  ขอบคุณค่ะ

  #133
  0
 5. #91 Preveny_ll (@Preveny_ll) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 3 กันยายน 2561 / 00:25
  ขอบคุณนะคะ
  #91
  0
 6. #90 therene012 (@therene012) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 21:55
  สนุกมากครับ
  #90
  0
 7. #89 PinTong_No-01 (@PinTong_No-01) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 17:22

  อยากอ่านอีกเร็วจัง. ลงเวลาไหนบ้างครับจะได้มาถูก

  #89
  0
 8. วันที่ 2 กันยายน 2561 / 14:57
  แต้งกิ้ววว
  #85
  0
 9. #83 noomart (@noomart) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 14:22

  ผึ้งๆๆๆ

  #83
  0
 10. #82 mikiza007 (@mikiza007) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 13:37
  เย่ๆๆๆๆ
  #82
  0
 11. #80 toooootooooo2 (@toooootooooo2) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 13:00

  โอ้ว จัดไปลูกพี่

  #80
  0