ตอนที่ 67 : เล่มที่ 3 ตอนที่ 67 : สถิตวิญญาณห้าชั้นฟ้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14074
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 777 ครั้ง
  8 ก.ย. 61

ยอดเขาวิญญาณสูงทะลวงเมฆ พลังบริสุทธิ์ที่เปี่ยมล้นถูกปลดปล่อยออกมา ไผ่เขียวแต่ละต้นอุดมไปด้วยพลังวิญญาณที่เข้มข้นเพราะถูกพลังฟ้าดินหล่อเลี้ยงจนใกล้จะโตเต็มที่

วิหารภายในป่าไผ่ พลังฟ้าดินโดยรอบถูกพัดแล่นเข้าไปรวมกันอยู่ข้างใน มันไหลเข้าไปในปากและจมูกของคนๆหนึ่ง ภายในร่างมีเสียงร้องครืนๆ ซึ่งนั่นก็คือเสียงของพลังงานที่ไหลเวียนไปมา

บรรยากาศเงียบสงัดเป็นอย่างยิ่ง มีเพียงแค่เสียงตึงๆดังขึ้นมาเป็นระยะๆคล้ายกับเสียตีกลอง บางทีก็เหมือนเสียงที่เสียดสีกันไปมา ถ้าหากมันได้พัฒนาขึ้นจะต้องกลายเป็นพลังอานุภาพสวรรค์ที่น่าสะพรึงกลัวเป็นแน่

พลังฟ้าดินไหลเวียนอย่างบ้าคลั่งอยู่ภายในร่างกายของเต้าหลิง ราวกับคลื่นลูกใหญ่ที่โหมซัด แต่ละเส้นพลังงานเปล่งแสงดาราระยิบระยับ ดูแล้วสว่างจ้าละลานตาทั้งยังให้ความรู้สึกที่หนักอึ้ง

วันเวลาสิบวันผ่านไป ขั้นฝึกฝนของเต้าหลิงพุ่งทะลวงขึ้นอย่างรวดเร็ว เขาได้ไข่มุกดารามาจากวิหารดาราอยู่ไม่น้อย อีกทั้งยังมีส่วนของผึ้งทองคำ รวมๆกันแล้วมีอยู่ราวๆเก้าสิบกว่าเม็ด

ไข่มุกดาราจำนวนมากขนาดนี้ ถ้าเป็นคนธรรมดาคงจะทะลวงขึ้นไปอยู่ที่ขั้นสถิตวิญญาณสูงสุดแล้ว ทว่าเต้าหลิงกลับทะลวงขึ้นไปได้แค่ขั้นสถิตวิญญาณห้าชั้นฟ้า

ไข่มุกดาราเม็ดสุดท้ายได้เปิดออก พลังดาราบริสุทธิ์เอ่อล้นทะลักออกมา พลังนับหมื่นเส้นแสงหลอมรวมกันเข้าไปบนแสงของดวงดาราก่อนที่จะให้กำเนิดดวงดาวขนาดใหญ่ขึ้น

ทว่าความเร็วกลับช้าเหมือนกับเต่า ถึงแม้ว่าจะห่างชั้นกับร่างเงาดวงดารามาก แต่ไข่มุกดาราที่ผสานรวมเข้าด้วยกันอยู่ภายในแสงดวงดารานั้น ทำให้พลังงานแต่ละเส้นพลังงานของเขาแปรเปลี่ยนไปเป็นหนักอึ้งขึ้น

พลังภายในร่างของเขาระเบิดออกมา คลื่นโทสะขนาดยักษ์สีทองแต่ละเส้นพลัง เข้าปกคลุมไปทั่วทั้งวิหาร ทั้งยังตลบอบอวลไปด้วยคลื่นพลังที่แข็งแกร่ง

ทันใดนั้น ก็ปรากฏแสงดวงดาราขึ้นในพลังสีทอง ราวกับดวงดาวค้างฟ้าที่ส่องแสงประกายระยิบระยับ พวกมันเรียงตัวกันอยู่กลางอากาศเหมือนกับดวงดาวขนาดใหญ่ที่แตกสลาย

เหมือนกับโลกใบใหม่ได้ถือกำเนิดขึ้น แสงดวงดาราส่องประกายลอยเคว้งอยู่โดยรอบ

แสงดาราหลายเส้นแสงผสานรวมเข้าด้วยกันแล้วหมุนวนไปมา จนปรากฏเสียงดังสนั่นขึ้น มวลอากาศแต่ละชั้นถูกพังทล่าย พลังที่น่าหวาดกลัวบังเกิดขึ้นอย่างลับๆ

น่ากลัวมาก จะต้องฝึกฝนนิมิตนี้จนสำเร็จได้แน่”เต้าหลิงตกใจเป็นอย่างมาก ถ้าหากว่ามีไข่มุกดารามากพอ แสงดวงดาราแต่ละดวงก็จะถูกหล่อเลี้ยงจนผลัดเปลี่ยนกลายเป็นดวงดาวขนาดใหญ่

ในตอนนั้น เขาไม่อยากจะเชื่อเลยว่าตนจะสามารถแข็งแกร่งขึ้นมาได้จนถึงระดับนี้ ทว่าขั้นตอนนี้นั้นยากเป็นอย่างมาก ถ้าไม่ใช่เพราะไข่มุกดาราเก้าสิบกว่าเม็ด เขาไม่มีทางที่จะขึ้นมาจนถึงตอนนี้ได้

ใครที่สามารถใช้ไข่มุกดาราสร้างนิมิตที่น่ากลัวเช่นนี้ขึ้นมาได้? ถึงจะเป็นเต้าหลิงเองก็เป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ เพราะเต้าหลิงก็คือโลกโลกหนึ่ง เมื่อใดก็ตามที่พลังของโลกใบนั้นเกินขีดจำกัด ร่างกายของเขาก็จะระเบิดออกแล้วตายในที่สุด

เต้าหลิงรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้ฝึกฝนขั้นหล่อกายาจนเต็มเปี่ยม เช่นนั้นพลังในขั้นสถิตวิญญาณของเขาจึงสามารถพัฒนาขึ้นไปได้อย่างสูงสุด ทว่าเขาก็รู้สึกว่ามันยากที่จะฝึกฝนอยู่ดี

สิ่งแรกก็คือพรสวรรค์ ส่วนสิ่งที่สุดก็คือทรัพยากร ถ้าเต้าหลิงไม่ได้นิมิตนภาครามเปล่งดารา เขาก็ไม่อาจจะเข้ามาสัมผัสขั้นพลังในขั้นนี้ได้ ในแต่ละขั้นพลังมีทั้งแข็งแกร่งและอ่อนแอ ที่สำคัญก็คือถ้าได้ประสบการณ์มากจากคนรุ่นก่อน ก็จะสามารถเดินบนเส้นทางวิถียุทธ์ได้อย่างราบรื่นโดยที่ไม่ต้องไม่แสวงหาด้วยตัวเอง

ในตอนนั้น พลังทั่วร่างของเขาได้หลอมรวมเข้ากับร่างกายเป็นหนึ่งเดียวราวกับเตาไฟ ลมปราณที่แข็งแกร่งระเบิดออกมา

ผิวหนังสีทองแดงเปล่งแสงสว่างจ้า เต้าหลิงเหมือนดั่งขุนเขาที่ตั้งสง่า แต่ละมวลกล้ามเนื้อปลดปล่อยพลังที่น่ากลัวออกมา แรงกดดันทำให้รอบสี่ทิศถูกบดทำลาย

ทิศที่หนึ่งสำเร็จแล้ว!”แววตาของเต้าหลิงฉายแสงความปิติ พลังของเขาในตอนนี้เพิ่มขึ้นมาอีกขั้นระดับหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกายทองแดงที่ถูกฝึกฝนจนสำเร็จ เขารู้สึกได้ว่าพลังงานของเขาได้ผสานเข้าด้วยกันอย่างสมบูรณ์แบบ เป็นความรู้สึกไร้เทียมทานที่ยากจะพรรณนา

ทว่าทิศที่สองนั้นยากเป็นอย่างมาก ถ้าอยากจะฝึกกายเงิน จะต้องใช้หินนภาเงินถึงจะได้ ซึ่งแร่หินชนิดนั้นล้ำค่ามากเกินไป“

เต้าหลิงกล่าวพึมพำในใจ เขารู้จักแร่หินนภาเงินซึ่งไม่รู้ว่ามันล้ำค่ายิ่งกว่าผลึกหินฟ้ากี่เท่า หินนภาเงินนี้สามารถนำมากลั่นเป็นของเหลว ถ้าดูดซับเข้าไปก็จะสามารถทำให้ร่างกายค่อยๆแปรเปลี่ยนเข้าสู่ขั้นกายเงินได้

เต้าหลิงเม้มริมฝีปาก เพราะเขาไม่ใช่ต้องการแร่นภาเงินแค่ก้อนเดียว แต่อย่างน้อยก็ต้องใช้สามก่อน นั่นทำให้ความยากของมันยากยิ่งขึ้นไปอีก

ลองไปดูศิลาเทพยุทธ์ก่อนดีกว่า”เขาสูดลมหายใจเข้าลึก พลางก้าวเท้าเดินออกไปข้างนอก

ชุดสีขาวของเต้าหลิงเปรอะเปื้อนไปด้วยฝุ่น เมื่อเดินออกมาเขาก็พลันสังเกตุเห็นหลินซือซือที่กำลังร่ายรำกระบี่อยู่ภายในป่าไผ่ ท่าทางของนางสง่างามเป็นอย่างมาก ทว่าก็กลับหนักแน่น รอบๆกายปรากฏดอกกระบี่สลัวๆขึ้น

เมื่อเห็นเด็กหนุ่มเดินออกมา หลินซือซือก็เก็บกระบี่ลงไป ก่อนจะลังเลไปครู่หนึ่งแล้วกล่าวออกมา“เมื่อไม่กี่วันก่อนมีอมนุษย์ปรากฏขึ้นตรงหน้าประตูของเจ้า ระวังตัวด้วย”

ได้ยินดังนั้น เต้าหลิงก็ขมวดคิ้วขึ้น หลังจากนั้นหัวใจของเขาก็สั่นไหว เดาว่าอมนุษย์ตนนั้นจะต้องเป็นคนของเขาสวรรค์โบราณเป็นแน่ เพราะเขาได้ไปแย่งชิงของล้ำค่าที่วิหารดารามา

คิดว่าข้ารังแกได้ง่ายงั้นรึ ถึงได้ส่งพวกลิ่วล้อมาจัดการข้า”เต้าหลิงแค่นเสียงเย็นกล่าวขึ้นมาในใจ ก่อนหน้านี้เขาเคยประมือกับอมนุษย์ของเขาสวรรค์โบราณมาครั้งหนึ่ง ถึงแม้จะรู้สึกได้ว่าเด็กหนุ่มคนนั้นน่ากลัวมาก แต่เต้าหลิงเองก็ไม่ได้อ่อนแอน้อยไปกว่าเขา ตอนนี้ขั้นพลังก็ตามอีกฝ่ายไปแล้วไม่น้อย ซึ่งใครจะแพ้จะชนะนั้นยังไม่สามารถที่จะสรุปได้

ไม่รู้ว่าหนังสัตว์อสูรที่สองชิ้นที่เหลือ บันทึกอะไรเอาไว้”เขาเอามือลูบจมูกพลางกล่าวพึมพำในใจ เขารู้สึกได้ว่ามันจะเป็นวิชาโบราณที่ไม่ได้ด้อยไปกว่านภาครามเปล่งดารา

ถ้าเทียบกับเมื่อหลายเดือนก่อน ในตอนนี้ที่เมืองชิงโจวเต็มไปด้วยยอดยุทธ์ที่แข็งแกร่งจำนวนมาก เป็นเวลาหนึ่งเดือนแล้วที่หอคอยผ่านจิตกลายเป็นเช่นนี้ ทำให้ผู้คนหลายคนถอนหายใจออกมา 

ทั้งที่นี่ก็ยังคึกคักเป็นอย่างมาก คนใหญ่คนโตจากทั่วแว่นแคว้น ยอดอัจฉริยะจำนวนมากมาเยือนที่นี่ เพราะห้องโถงวิหารดาราที่กำลังจะเปิด

มีหลายคนที่มาก็เพราะอู่ตี้ ดินแดนลึกลับนั้นกว้างใหญ่เป็นอย่างมาก ไม่ใช่แค่อู่ตี้คนเดียวที่เป็นยอดอัจฉริยะ ในโลกนี้ไม่เคยขาดอัจฉริยะ ที่ขาดก็คือยอดยุทธ์ที่แข็งแกร่ง

เต้าหลิงได้กลับมาที่หอคอยผ่านจิตอีกครั้ง หอคอยนี้ไม่เป็นเหมือนกับแต่ก่อน ที่ตัวหอคอยมีรอยร้าวปรากฏขึ้นคล้ายกับว่าจะทรุดตัวลงมา

นี่ก็คือหอคอยผ่านจิต ที่อยู่ที่เมืองชิงโจวมาหลายยุคสมัย แต่ตอนนี้มันกลับกลายเป็นหอคอยรกร้างจนแทบจะทรุดตัวลงมาอยู่แล้ว“ชายแก่คนหนึ่งถอนหายใจ

นี่นะหรือหอคอยผ่านจิต เหตุใดถึงได้ทรุดโทรมลงเช่นนี้ ก่อนหน้านี้ข้าได้ยินมาว่ามันเป็นสถานที่ฝึกฝนที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก แต่ตอนนี้ดูยังไงก็ไม่เหมือน”เด็กหนึ่มคนหนึ่งที่ทั่วร่างโอบล้อมไปด้วยเปลวเพลิงกล่าวดูถูก

แคว้นชิงเป็นแคว้นที่ยากจนที่สุดในดินแดนลึกลับ ที่ว่าชั้นที่สิบมีมรดกสืบทอดอะไรนั่นเป็นเรื่องโกหกทั้งเพ”

เหล่าหญิงสาวและอัจฉริยะของดินแดนลึกลับกล่าวดูถูกคนของแคว้นชิง เพราะว่าที่นี่ไม่เคยมียอดอัจฉริยะที่มีชื่อเสียงมาก่อน ถึงแม้ว่าโถงวิหารดาราจะเปิดในทุกๆปี แต่ผลประโยชน์ก็ถูกอัจฉริยะของแคว้นอื่นแย่งชิงไปเสียหมด

สีหน้าของกลุ่มคนแคว้นชิงดูไม่ดีนัก เด็กหนุ่มหลายคนหน้าแดงก่ำ แต่ก็ไม่กล้าที่จะโต้เถียงเพราะพวกเขาเหล่านั้นแต่ละคนน่ากลัวมาก

 “ไปเถอะ ข้าจะพาพวกเจ้าไปดูชื่อของอู่ตี้ที่ถูกสลักเอาไว้บนศิลาเทพยุทธ์”ชายหนุ่มใบหน้าขาวดุจหยก เขากล่าวออกมาด้วยสีหน้าที่ภาคภูมิใจ

ใช่สิ ข้าเกือบจะลืมไปแล้ว อย่างไรเสียศิลาเทพยุทธ์ก็คุ้มค่าที่จะไปดูเมื่อมาถึงที่แคว้นชิง”

พี่อวี้เจ๋อ ได้ยินมาว่าอู่ตี้กำลังจะมาแล้ว ถึงตอนนั้นช่วยแนะนำเขาให้กับพวกเราหน่อยสิ ข้าอยากจะรู้ว่าเขามีรูปร่างหน้าตาอย่างไร ได้ยินมาว่าเขาพึ่งจะอายุสิบเจ็ดเอง”สาวงามคนหนึ่งกล่าวด้วยแววตาเป็นประกาย

ได้สิ ถึงตอนนั้นข้าจะแนะนำลูกพี่ลูกน้องของข้าให้พวกเจ้ารู้จักเอง“อู่อวี้เจ๋อหัวเราะเสียงดังลั่นทำให้ผู้คนหลายคนหันมามอง

กลุ่มของอู่อวี้เจ๋อนั้นมีความเป็นมาที่ไม่ธรรมดา แต่ละคนปลดปล่อยคลื่นพลังที่น่ากลัวออกมา ผู้คนที่อยู่ข้างหน้ารีบหลีกทาง ไม่กล้าเดินเข้าไปใกล้ เพราะกลัวว่าจะมีปัญหา

เบื้องหน้ามีหินศิลาสีทองตั้งตระหง่านอยู่ ศักดิ์สิทธิ์และน่าเกรงขามเป็นอย่างมาก แสงสีทองร่วงหล่นลงมาชั้นหนึ่ง ชื่อที่อยู่ด้านบนสุดนั้นเหมือนกับดวงอาทิตย์ดวงเล็กที่แผดเผา สว่างจ้าโชติช่วง

จะได้ของล้ำค่าอะไรหรือไม่นะ”ชุดสีขาวของเต้าหลิงเปื้อนฝุ่น ผมยาวปลิวไสว สายตาจ้องมองไปที่ศิลาเทพยุทธ์อย่างไม่ละสายตา ในตอนนั้นกันเหยาได้ของล้ำค่าที่นี่ทำให้เขายากที่จะลืมเลือน

ผู้คนที่อยู่รอบๆศิลาเทพยุทธ์หลีกทางออก อู่อวี้เจ๋อพากลุ่มคนอัจฉริยะเดินเข้ามา เมื่อเห็นเงาที่ยืนอยู่ตรงหน้าศิลาเทพยุทธ์ เขาก็กล่าวออกมาด้วยสีหน้าไม่สบอารมภ์นัก“ยังไม่รีบหลับไปอีก”

ฮ่าฮ่า พี่อวี้เจ๋อ ข้าเดาว่าเขามาก็เพราะอยากจะรู้ว่าอู่ตี้เป็นยังไง แต่ไม่รู้ว่าเขาจะมองเห็นชื่อของอู่ตี้หรือเปล่านะ”ชายหนุ่มหัวเราะออกมา

หึ ช่ือของอู่ตี้ใช่ชื่อที่คนธรรมดาๆจะเคารพบูชาได้อย่างนั้นรึ เพ้อฝันไปหรือเปล่า“อู่อวี้เจ๋อส่ายหน้า เขารู้ดีว่าชื่อของอู่ตี้นั้นน่ากลัวขนาดไหน คนที่ขั้นฝึกฝนไม่ถึง แค่ชื่อยังไม่สามารถจะแหงนหน้ามอได้

นั่นสิ ในตอนที่ข้าอยู่ในขั้นหล่อกายา ยังไม่อาจจะมองชื่อของเขาได้”สาวงามพยักหน้าพลางกล่าวเสียงสั่น

นี่ก็คือความน่ากลัวของลูกพี่ลูกน้องข้า เขาสลักชื่อนี้เอาไว้ตอนอายุแค่สิบขวบเท่านั้น”อู่อวี้เจ๋อพยักหน้า ในขณะที่กำลังจะกล่าวแนะนำต่อนั้น เมื่อเห็นว่าเด็กหนุ่มยังยืนอยู่ข้างหน้า เขาก็เอ่ยเสียงเย็นกล่าวด้วยใบหน้าขึงขัง“ยังไม่รีบถอยไปอีก!”

เต้าหลิงกระชับฝ่ามือแน่น จนเกิดเสียงกระดูกดังลั่นออกมา แรงสั่นสะเทือนทำมวลอากาศแตกออก

อะไรกัน”สาวงามกล่าวออกมาด้วยความประหลาดใจ

ตู้มมม!

ลมปราณภายในร่างของเต้าหลิงไหลระเบิดทะลักออกมา ราวกับคลื่นน้ำหมื่นชั้น พลังของเขารุนแรงเป็นอย่างมาก ทั้งยังระเบิดออกมาอย่างต่อเนื่องจนไม่มีท่าทีว่าจะหยุด!

ร่างกายของเขาเปล่งแสงหมอกสวรรค์ออกมา กล้ามเนื้อราวกับเตาหลอมที่แผดเผาร้อนแรงประหนึ่งดวงอาทิตย์ที่พุ่งทะยานออกไปกลางอากาศ

นี่ก็คือพลังศักยภาพของเต้าหลิงที่เหมือนดั่งมังกรที่ตื่นขึ้นจากพื้นปฐพี!!

-----------------------------------


ฝากLikeเพจของเรื่อง หมื่นอสูรก้มกราบ

ไว้อัพเดทนิยายกันด้วยนะคะ ^_^


อ่านเล่มที่ 9 เร็วกว่าใครและอุดหนุนผลงานถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ลิงก์นี้


120 บาท/เล่ม (หากนับตอนฟรีจะเฉลี่ยอยู่ที่ 80-90 บาทค่ะ ^_^)
 เมื่อเทียบกับนิยายแปลเป็นเล่ม 30 ตอน เท่ากับ 1 เล่ม
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 777 ครั้ง

1,176 ความคิดเห็น

 1. #1092 Riukgun (@ipopza1122) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 09:22
  ไอเอาพลังตันกำเนิดกลับคืนมาเร็วๆสิ-_-
  #1092
  0
 2. #778 num no (@Galliano) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 02:04
  ตีมัน!!
  #778
  0
 3. #341 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2561 / 16:56

  ขอบคุณ
  #341
  0
 4. #310 YukiKiyu (@YukiKiyu) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2561 / 18:27
  เออเมิงสร้างศัตรูอีกแล้ว
  #310
  0
 5. #165 therene012 (@therene012) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 9 กันยายน 2561 / 10:32
  อารมณ์ค้างๆๆ
  #165
  0
 6. #164 AzodeAnn (@AzodeAnn) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 9 กันยายน 2561 / 10:00
  ค้างหนักมาก
  #164
  0
 7. #162 magamatic (@magamatic) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 9 กันยายน 2561 / 06:43

  เมื่อไหร่จะมีรูปเล่มบ้างอะ

  #162
  0
 8. #157 Kenmj (@Kenmj) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 9 กันยายน 2561 / 00:17

  ค้างอ๊ากกกดาเมจรุนแรงยิ่งนัก

  #157
  0
 9. #156 Gouyjeng (@Gouyjeng) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 8 กันยายน 2561 / 23:16
  อยากอ่านต่อ ค้างมาก ระเบิดพลังออกมาเพื่อจะเขียนชื่อตัวเองลงไปหรือสู้กับอู๋อวี้
  #156
  0
 10. #155 illna (@illna) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 8 กันยายน 2561 / 22:52

  อ่าา~ไอ่พวกวิหาร~ ได้เวลาแก้แค้นแล้ว

  พี่เต้าหลิงกระทืบมันนนน


  #155
  0
 11. #154 artit6939 (@artit6939) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 8 กันยายน 2561 / 22:45
  ค้างมากกก
  #154
  0
 12. #153 MrTOPGaming (@MrTOPGaming) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 8 กันยายน 2561 / 22:37
  i need ตอนต่อปายยยยย
  #153
  0
 13. วันที่ 8 กันยายน 2561 / 22:02
  ขอบคุณคราปปป
  #152
  0
 14. #151 เฮกเซนเอง (@eyelove123) (จากตอนที่ 67)
  วันที่ 8 กันยายน 2561 / 21:34
  ขำที่พระเอกไม่ได้สนใจเลย555
  #151
  0