ตอนที่ 71 : เล่มที่ 3 ตอนที่ 71 : การต่อสู้บนยอดเขาวิญญาณ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13399
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 703 ครั้ง
  12 ก.ย. 61


        บนยอดเขาวิญญาณ ลมปราณไหลเวียนเดือดพล่านอยู่ภายในร่าง เสียงลมพัดผ่านหวีดร้อง แสงดาราส่องประกายสว่างจ้าเจิดจรัส

        พลังทั่วร่างของชิงอี้จวิ้นแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก ฝ่าเท้ากระทืบลงพื้น ด้วยความรุนแรงและหนักหน่วง พื้นดินพลันแตกร้าวเป็นทางยาว พลังที่น่าหวาดกลัวพุ่งทะลวงลงไปในพื้นดิน

        ผู้คนโดยรอบพลันใจสั่น พวกเขารีบเหยียดฝีเท้าก้าวถอยหลังออกไป เพราะถูกคลื่นพลังที่รุนแรงซัดเข้าใส่ ในตอนนั้นพวกเขาสัมผัสได้ว่าสงครามในครั้งนี้ไม่จบง่ายๆอย่างแน่นอน

        คนที่พึ่งมาใหม่สามารถประมือกับหลินมู่ได้อย่างสบายๆ ทั้งยังแย่งชิงเพลิงโอสถของชิงอี้หยุนไปอีก เขาจะเป็นผู้อ่อนแอได้อย่างนั้นหรือ

        คลื่นพลังที่แข็งแกร่งม้วนตัวซัดเข้ามาจากใต้พื้นปฐพีประดุจคลื่นลูกใหญ่ พื้นดินแต่ละชั้นแตกออกจากกัน ก้อนหินหอบลอยขึ้นฟ้า เป็นกระบวนท่าที่ดุดันจนแปลกประหลาด

        ดวงตาของเต้าหลิงเบิกกว้างขึ้น แสงสีทองพรั่งพรูออกมา ฝ่าเท้าของเขากระทืบลงพื้น เสียงดังสนั่นกึกก้องหนักหน่วงดุจขุนเขา

        พื้นดินสั่นไหว รอยแตกร้าวแตกเป็นทางยาวไปไกล พลังงานทั้งสองที่ปะทะเข้าด้วยกัน พลันทำให้ปรากฏลมพายุขึ้น ที่นี่เริ่มทรุดตัวลงไป ฝุ่นควันลอยขึ้นสูง ไม่รู้ว่ามีก้อนหินขนาดใหญ่กี่ก้อนที่แตกเป็นผุยผง

        ไม่เลว“มุมปากของชิงอี้จวิ้นกระตุกขึ้น ก่อนที่เขาจะเอ่ยเสียงเย็นออกมา”สิ่งที่ข้าชอบที่สุดก็คือการฆ่าพวกอัจฉริยะ แหลกไปซะ“

        แสงสวรรค์สีเงินพรั่งพรูออกมาจากร่างของเขา ราวกับหินสวรรค์สีเงินที่ส่องแสง แสงดวงดาราเปล่งประกายระยิบระยับ จิตสังหารกระจายออกไปรอบทิศ จากนั้นมันก็พุ่งตรงไปข้างหน้าด้วยความเร็ว

        แสงดวงดารานั้นแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก ทั้งยังหนักอึ้งจนถึงขีดสุด แต่ละเส้นแสงสามารถบดขยี้ทำลายก้อนหินขนาดยักษ์ได้ พลังนั้นเข้าปกคลุมทั่วฟ้าดินอย่างบ้าคลั่ง คล้ายกับฝนดาราที่โหมซัดกระหน่ำ

        เขาบรรลุถึงการเปลี่ยนรูปแล้ว”หัวใจของเต้าหลิงสั่นไหว พลางใช้สายตามองสำรวจก่อนที่จะกล่าวพึมพำออกมาในใจ“ทว่านั่นยังไม่ใช่ลักษณะของดวงดาราใหญ่ วิชาการฝึกฝนของเขาคล้ายคลึงกับนภาครามเปล่งดารา แต่คาดว่าน่าจะไม่เหมือนกันซะทีเดยีว”

        ฝ่ามือของเต้าหลิงกวัดแกว่งขึ้นกลางอากาศ อักขระสีทองแต่ละตัวปรากฏขึ้นมา แต่ละตัวอักขระเอ่อล้นไปด้วยพลังที่เปี่ยมล้น ในเวลาเดียวกันมันได้เข้าปกคลุมทั่วผืนฟ้าและแผ่นดิน จากนั้นก็พุ่งตรงขึ้นไปบนท้องฟ้า

        ครืนน

        ทั่วทั้งท้องฟ้าสั่นไหว คล้ายกับถล่มลงมา พลังงานทั้งสองปะทะเข้าก้วยกัน จนเกิดพลังทำลายล้างที่น่าหวาดกลัว

        ชิงอี้จวิ้นแผดเสียงร้องคำราม ผมยาวปลิวไสวอย่างบ้าคลั่ง ร่างของเขาพุ่งทะยานออกไปด้วยพลังที่แข็งแกร่งเหมือนกับภูเขาปีศาจที่กดทับลงมา

        นี่ก็คือกายดารา พลังต่อสู้นั้นน่าตกใจเป็นอย่างมาก ทั้งยังสามารถทำลายวิชามหาอำนาจได้

        กายดารานี่น่ากลัวเสียจริง เจ้านั่นจะต้านทานเอาไว้ได้หรือไม่นะ”หลินมู่ขมวดคิ้ว พลังที่รุนแรงนั่นสามารถทลายภูเขาทั้งลูกได้เลย อีกทั้งกายดาราของชิงอี้จวิ้นก็ยังไร้เทียมทาน

        น่าจะไม่เป็นไร เพราะเต้าหลิงมีวิชากายมหาอำนาจ“หลินซือซือที่มองดูการต่อสู้อยู่กล่าวขึ้น

        แต่ว่า”หลินมู่กำหมัดแน่น ถึงวิชากายมหาอำนาจจะแข็งแกร่ง แต่ถ้าเทียบกับกายดาราแล้ว ต่างกันราวฟ้ากับเหว

        แววตาของเต้าหลิงฉายแสงความตื่นเต้นในการต่อสู้ ทั้งฝ่ายตรงข้ามก็พลังที่ไม่สูงมากเท่าไหร่นัก เจตนารมภ์ในการต่อสู้ของเขาเดือดพล่านทั่วร่าง ผิวกลายเป็นสีทองแดง คลื่นพลังที่บ้าคลั่งส่องประกายออกมาเป็นระลอกๆ

        ทั่วร่างของชิงอี้จวิ้นปกคลุมไปด้วยแสงสีเงินสวรรค์ราวกับเปลวเพลิงสีเงินที่กำลังแผดเผาอยู่ เขาปล่อยหมดออกไป ทำเอามวลอากาศม้วนกลับประหนึ่งดวงดาราที่พุ่งเข้าชน

        เต้าหลิงแผดเสียงยาวคำราม ผมยาวสีดำปลิวไสวอย่างบ้าคลั่ง ร่างกายพุ่งทะยานออกไปทะลวงฝ่าอากาศ ฝ่ามือกระชับหมัดแน่น ลมปราณที่น่ากลัวปลดปล่อยออกมา ก่อนที่จะซัดหมัดสวนกลับไป

        ร่างเงาทั้งสองเข้าปะทะกันบนยอดเขาวิญญาณ ในขณะนั้น พลันปรากฏเสียงสนั่นดังลั่นขึ้นคล้ายกับภูเขาขนาดยักษ์สองลูกพุ่งชนเข้าด้วยกัน

        อะไรกันคนๆนั้น เหตุใดถึงได้น่ากลัวเช่นนี้”ผู้คนที่อยู่รอบๆกล่าวออกมาด้วยใบหน้าเปลี่ยนสี หัวใจของพวกเขาเต้นแรงไม่เป็นจังหวะ

        ชิงอี้จวิ้นนั้นเป็นกายดารา กายของเขาน่ากลัวมาก เจ้าเด็กใหม่นั่นโอหังมากเกินไปแล้ว คิดว่าตัวเองเป็นสัตว์อสูรโบราณหรืออย่างไร”

        กลุ่มคนกล่าวขึ้น ถึงแม้ว่าเขาจะมีวิชากายมหาอำนาจ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะสามารถประมือกับกายดาราได้เสียหน่อย

        ทั่วร่างของชิงอี้จวิ้นปกคลุมไปด้วยแสงสีเงิน ร่างกายของเขาระเบิดพลังปราณมหาศาลออกมาจนมวลอากาศฉีกขาด สีหน้าของเขาฉายสีความประหลาดใจ สายตาจับจ้องไปที่ร่างของเต้าหลิงพลางเอ่ยถามขึ้นว่า“เจ้าฝึกฝนวิชาสามทิศกายทองคำอย่างนั้นรึ“

        ผมของเต้าหลิงปลิวไสว ชายเสื้อกระพือขึ้น เขายืนอยู่บนพื้นพลางพยักหน้า“ใช่“

        ไม่แปลกใจว่าทำไมเจ้าถึงได้แข็งแกร่งนัก วิชากายมหาอำนาจสามทิศกายทองคำนั้นเป็นวิชาที่น่ากลัวมาก“พลังทั่วร่างของชิงอี้จวิ้นพลันเดือดขึ้นมา เขาพุ่งทะยานออกไปพลางแผดเสียงคำราม“ทว่าต่อหน้ากายดารานั้น แค่นี้ยังไม่พอ“

        หมัดของเขาพุ่งออกไปอย่างรุนแรง หมัดแสงสวรรค์สีเงินส่องประกายแสงสว่างออกมาคล้ายกับสายฟ้าสีเงิน

        เต้าหลิงกำหมัด ผิวสีทองแดงปลดปล่อยหมอกสีทองสว่างจ้า ก่อนที่จะเข้าปะทะกับหมัดของชิงอี้จวิ้น พื้นดินบริเวณโดยรอบพลันแตกร้าว ทั้งยังแฝงไปด้วยเสียงของสายฟ้าที่น่าหวั่นเกรง

        ชิงอี้จวิ้นหมุนควงแขนอีกข้างหนึ่ง แสงสีเงินส่องประกายสว่าง ในเวลาเดียวกัน เขาก็ใช้หมัดนั้นโจมตีเข้าใส่ที่อกของเต้าหลิง

        เต้าหลิงใช้ศอกกันการโจมตีเอาไว้ ร่างของพวกเขาทั้งสองที่เสียดสีกันทำให้เกิดประกายไฟขึ้นประหนึ่งโลหะสวรรค์

        พวกเขาทั้งสองเข้าต่อสู้ระยะประชิดพลางแผดเสียงร้องคำรามลั่น พวกเขาต่อสู้กันจนฟ้ามืดดินถล่ม พื้นดินทรุดตัวลงมา แสงสวรรค์บินว่อนไปทั่วอากาศ ไม้ไผ่หักงอโค่นล้มไปตามๆกัน

        น่ากลัวจริงๆ ชิงอี้จวิ้นได้พบกับคู่ต่อสู้ที่มีฝีมือสูสีเสียแล้วสิ หรือว่าคนที่มาใหม่นั่นก็เป็นกายพิเศษเหมือนกัน“

        ข้าเองก็รู้สึกแบบนั้น เขาน่ากลัวมากเกินไปแล้ว สามารถประมือกับกายดาราได้ ถ้าเป็นกายปกติจะทำได้อย่างไรกัน“

        หัวใจของผู้คนสั่นไหว พวกเขารู้สึกเหมือนกับว่าสัตว์อสูรโบราณสองตนกำลังต่อสู้กันอยู่ ก้อนหินขนาดใหญ่แต่ละก้อนระเบิดกระจายออก ฝุ่นคละคลุ้งตลบอบวลไปทั่วบริเวณ

        ไม่เลว ในขั้นพลังของข้านั้น น้อยมากที่จะเจอคู่ต่อสู้ที่มีฝีมือสูสีอย่างเจ้า วิชากายมหาอำนาจของเจ้านั้นแข็งแกร่งมาก“ชิงอี้จวิ้นกล่าวเสียงเย็น ภายในใจไม่รู้สึกประหลาดใจอะไรมากนัก เพราะในช่วงนี้ก็มีอัจฉริยะหลายคนที่มาที่สำนักซิงเฉิน

        เต้าหลิงไม่ได้กล่าวค้านอะไร ทว่าเขาก็อดที่จะยอมรับไม่ได้ว่ากายดารานั้นแข็งแกร่งมาก เขาและชิงอี้จวิ้นมีขั้นพลังห่างกันห้าขั้นพลังย่อย ทว่าในขั้นหล่อกายาเต้าหลิงแข็งแกร่งกว่าเขาเท่าหนึ่ง ทำให้สามารถชดเชยระยะขั้นพลังที่ห่างกันได้

        พวกเขาทั้งสองเข้าต่อสู้กันหลายร้อยกระบวนท่า สีหน้าของชิงอี้จวิ้นเริ่มดูไม่ดีนัก เขารู้สึกได้ว่าอีกฝ่ายเอาชนะได้ยากเป็นอย่างมาก ในตอนนั้นฝีเท้าของเขาก็ก้าวถอยหลัง พลังภายในร่างส่องแสงดวงดาราสว่างจ้าออกมา

        เขาแผดเสียงร้องคำราม แสงดวงดาราปกคลุมทั่วผืนฟ้า พลังหนักอึ้งปรากฏขึ้น จากนั้นเหล่าแสงดวงดาราก็รวมตัวกันกลายเป็นภาพนิมิตดวงดาราขนาดใหญ่

        ดวงดาราขนาดใหญ่ลอยเคว้งอยู่กลางฟ้าดิน มันปกคลุมไปด้วยพลังที่น่ากลัว รอบๆกายของเขามีแม่น้ำดาราโอบล้อมอยู่ แสงสว่างจ้าละลานตาจนลืมตาแทบจะไม่ขึ้น

        นั่นมันวิชามหาอำนาจคัมภีร์ดาราโบราณ วิชานั้นสามารถรวบรวมแสงดาราให้แปรเปลี่ยนกลายเป็นดวงดาราขนาดใหญ่ได้ แรงทำลายล้างของมันสามารถบดขยี้ทำลายได้ทุกสรรพสิ่ง“สายตาของหลินมู่หรี่ลง กระบวนท่านี้น่ากลัวเป็นอย่างมาก 

        เต้าหลิงเองก็อยากจะใช้ดวงดาราภายในร่างของเขาเช่นเดียวกัน ทว่าหลังจากนั้นเขาก็หยุดความคิดนั้น วิชาโบราณนภาครามเปล่งดาราเป็นวิชาเก่าแก่ ถ้าถูกคนพบเห็นเข้า เดาว่าสำนักจะต้องเก็บมันกลับไปแน่

        เพราะนิมิตนี้เป็นนิมิตที่น่ากลัวเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นนิมิตโบราณ ถึงแม้ว่าสำนักอาจจะให้อย่างอื่นเป็นการทดแทน แต่เต้าหลิงก็ไม่อยากให้มันถูกแพร่งพรายออกไป

        ในขณะที่เขากำลังครุ่นคิดอยู่นั้น ดวงดาราขนาดใหญ่ก็บีบตัวเข้ามา แรงบีบอัดแน่นสามารถบดทำลายถูเขาได้ทั้งลูก ช่วงพริบตา มันก็ลอยเข้ามาอยู่เหนือหัวเขาก่อนที่จะกดทับลงไป

        แย่ละสิ หรือว่าเขาจะถูกชิงอี้จวิ้นจัดการ“หัวใจของเด็กหนุ่มร่างอ้วนเต้นไม่เป็นจังหวะ กระบวนท่านี้น่ากลัวมาก ถ้าเป็นกายธรรมคงจะถูกจัดการไปนานแล้ว

        ดวงดาราขนาดใหญ่ร่วงหล่นลงมาด้วยแรงหนักหน่วงหมื่นจวิน เต้ากระทืมฝีเท้าลงพื้น ผิวสีทองแดงปลดปล่อยอักขระสีทองออกมา หลังจากนั้นรอบๆร่างของเขาก็มีระฆังเต๋าสีทองปรากฏขึ้น มันส่งเสียงดังวิ้งๆสั่นไหวไปมา

        หืม นั่นมันวิชามหาอำนาจอะไรกัน เหตุใดถึงได้กลายเป็นระฆังเต๋าได้ น่าอัศจรรย์เสียจริง“มีคนกล่าวออกมาด้วยตกตะลึง

        เต้าหลิงกระโดดขึ้นทะลวงกลางอากาศพ้อรมกับระฆังเต๋า ลมปราณเดือดพล่าน แรงกดดันทำลายบริเวณโดยรอบจนแหลกเป็นจุล

        ตู้มมม!!เสียงดังสั่นสะเทือนแก้วหู ก้อนหินจำนวนมากถูกบดขยี้ทำลายทิ้ง ระฆังเต๋าสีทองปะทะเข้ากับดวงดาราขนาดใหญ่ ทว่าดวงดารานั้นหนักอึ้งเป็นอย่างมาก มันได้บนทำลายระฆังเต๋าจนแตก

        แย่ละสิ วิชามหาอำนาจของเต้าหลิงถูกทำลายแล้ว”ดวงตาคู่สวยของหลินซือซือหนักอึ้งขึ้น ฝ่ามือเรียวสวยกำแน่น สีหน้าเต็มไปด้วยความเป็นกังวล

        ระฆังเต๋าสีทองแตกร้าว ดวงดาราขนาดใหญ่กดทับลงมา หลังจากนั้นในตอนนั้นเองก็มีกำปั้นสีทองยื่นออกมาจากข้างใน หมัดนั้นอัดแน่นไปด้วยพลังที่รุนแรง ช่วงพริบตามันก็กระแทกเข้าใส่ดวงดาราขนาดยักษ์

        ดวงดาราสั่นสะท้านเพราะถูกหมัดโจมตี มีรอยร้าวปรากฏขึ้น หลังจากนั้นเต้าหลิงก็แผดเสียงคำรามลั่น ลมปราณภายในเลือดเนื้อพุ่งทะลักออกมาอย่างไม่ขาดสาย ก่อนที่ดวงดาราจะระเบิดออก

        พระเจ้า เขาได้ทำลายวิชามหาอำนาจของชิงอี้จวิ้น นี่มันน่ากลัวเกินไปแล้ว”

        วิชามหาอำนาจของเขานั้นจะต้องไม่ธรรมดาแน่ วิชามหาอำนาจอะไรกันเหตุใดถึงได้มีพลังทำลายล้างเช่นนี้”

        ดวงดาราที่ถูกทำลาย มีร่างเงาสีเงินบินออกมาจากภายในนั้น ทั้งยังแฝงไปด้วยจิตสังหารที่รุนแรง แสงดวงดาราส่องประกายระยิบระยับ ก่อนที่หมัดจะพุ่งเล็งไปที่หัวกระโหลกของเต้าหลิง

        หัวใจของเต้าหลิงสั่นไหว ร่างกายพุ่งลงไปข้างร่าง ในเวลาเดียวกัน เขาก็ใช้ฝ่ามือกวาดออกไปกลางอากาศ อักขระที่ทองพรั่งพรูออกมาปกคลุมกำปั้นของเขาเอาไว้ 

        หมัดทั้งสองที่ปะทะกันเหมือนกับขุนเขาขนาดใหญ่ บริเวณสี่ทิศโดยรอบแตกร้าวทรุดตัวลง เต้าหลิงแผดเสียงร้องยาวคำราม ลมปราณเดือดขึ้น กล้ามเนื้อแต่ละมัดปลดปล่อยแสงหมอกสีทองออกมา ผิวสีทองแดงสว่างละลานตายิ่ง หมัดสีทองระเบิดพลังที่รุนแรงจนยากจะพรรณา สาดซัดออกไป

        แขนของชิงอี้จวิ้นพลันบิดเบี้ยว ภายในใจรู้สึกตกตะลึงในความน่ากลัวของสามทิศกายทองคำ เขารู้สึกเหมือนกับว่ากระดูกกำลังจะระเบิด ขนาดเขาที่เป็นกายดาราแต่กลับแพ้พ่ายให้กับสามทิศกายทองคำ หมอกเย็นได้ถาถมเข้ามาปกคลุมจิตใจ

        แหลกไปซะ!"เขาเหยียดถอยหลังออกไป ทั่วร่างปรากฏแสงดวงดาราสว่างขึ้น พลังงานฟ้าดินไหลแล่นเข้าไปในร่างกายของเขาอย่างบ้าคลั่ง แสงดวงดาราแต่ละดวงขยายใหญ่ขึ้นก่อนจะแปรเปลี่ยนไปกลายเป็นดวงดาราขนาดเล็ก พวกมันหมุนเวียนไปมาอยู่กลางอากาศ พลังที่ปลดปล่อยออกมานั้นน่ากลัวเป็นอย่างมาก

        นั่นมันวิชามหาอำนาจพิเศษของกายดารา”หลินมู่อึ้งไป กระบวนท่านี้น่ากลัวมาก มันสามารถบดขยี้ทำลายศัตรูที่แข็งแกร่งได้ในช่วงพริบตา


-----------------------------------


ฝากLikeเพจของเรื่อง หมื่นอสูรก้มกราบ

ไว้อัพเดทนิยายกันด้วยนะคะ ^_^


อ่านเล่มที่ 10 เร็วกว่าใครและอุดหนุนผลงานถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ลิงก์นี้


120 บาท/เล่ม (หากนับตอนฟรีจะเฉลี่ยอยู่ที่ 80-90 บาทค่ะ ^_^)
 เมื่อเทียบกับนิยายแปลเป็นเล่ม 30 ตอน เท่ากับ 1 เล่ม
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 703 ครั้ง

1,176 ความคิดเห็น

 1. #343 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2561 / 20:25

  ขอบคุณ
  #343
  0
 2. #239 Fresher Aeolus Zephyrus (@fresherzephyr) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 22:55
  คือไม่ไหวนะ พล็อตจะให้คนเข้ามาหาเรื่องไปเรื่อยๆแบบนี้เหรอ
  #239
  2
 3. #182 Min (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 13 กันยายน 2561 / 06:55

  มีแต่ฉากสู้กัน ฉากพวกลิ่ว อวยกันไป ดูถููกกันมา เหมือนอ่านตอนเดิมๆซ้ำๆแต่แค่เปลี่ยนชื่อตัวละคร

  #182
  1
  • #182-1 Mini--Axe (@Mini--Axe) (จากตอนที่ 71)
   13 ตุลาคม 2561 / 17:26
   ช่ายยยยย อ่านไปอ่านมา เบื่อ
   #182-1
 4. #181 เทพ3วิ (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 12 กันยายน 2561 / 23:35

  เป็นแค่กายดารา เดี๋ยวเจอกายผู้กำกับแล้วจะหนาว.

  #181
  1