ตอนที่ 72 : เล่มที่ 3 ตอนที่ 72: พ่ายแพ้

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12442
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 714 ครั้ง
  13 ก.ย. 61

บนยอดเขาวิญญาณ แสงดาวดาราส่องสว่างปกคลุมไปทั่วท้องฟ้า ดวงดาราดวงเล็กหมุนวนลอยเคว้งอยู่กลางอากาศพลางปลดปล่อยคลื่นพลังที่แข็งแกร่งออกมา 

ฟ้าดินโดยรอบพลันมืดสนิท พลังงานฟ้าดินถูกสูบจนแห้งเหือด ชิงอี้จวิ้นยืนตระสง่าอยู่ท่ามกลางกลุ่มดวงดาราคล้ายกับเทพสวรรค์

ชิงอี้จวิ้นที่มองดูอยู่ ภายในใจไม่มีความเป็นกังวลเลยแม้แต่น้อย เขารู้ดีว่าวิชามหาอำนาจของพี่สองของเขานั้นน่ากลัวมากขนาดไหน เพียงแค่ใช้กระบวนท่านี้ เขาจะต้องจัดการเต้าหลิงและนำเปลวเพลิงโอสถกลับมาได้แน่ 

ในตอนแรกเขาไม่อยากจะให้ชิงอี้จวิ้นออกหน้าให้ ทว่าเมื่อได้ยินว่าเปลวเพลิงโอสถนั้นดูดซับพลังต้นกำเนิดของเปลวเพลิงดาราไป หัวใจของเขาก็สั่นไหวอย่างอดไม่ได้ ซึ่งเปลวเพลิงนี้มีประโยชน์ต่อเขามาก อย่างไรเสียเขาก็ต้องเอามันมาให้ได้

ชิงอี้จวิ้นยืนเอามือไขว้หลัง รอบกายโอบล้อมไปด้วยดวงดาราประหนึ่งกระบวนท่าของยอดยุทธ์พลางเอ่ยออกมาเรียบๆว่า“ข้าจะให้โอกาสเจ้าอีกครั้ง เอาเปลวเพลิงโอสถออกมาซะ แล้วข้าจะไม่ทำอะไรเจ้า” 

เขารู้จักพลังศักยภาพของเต้าหลิงดี ถ้าหากว่าเขาทำดีกับอีกฝ่าย ไม่แน่ว่าเขาอาจจะได้มือขวาฝีมือดีมาอยู่ข้างกาย 

เต้าหลิงแสยะยิ้ม อักขระสีทองปรากฏขึ้นมาทั่วร่าง อักขระแต่ละอักขระรอบกายของเขาสั่นไหว ก่อนที่มันจะค่อยๆแปรเปลี่ยนรูปร่างกลายเป็นระฆังเต๋าเล็ก 

ระฆังเต๋าสีทองสั่นไหว คลื่นเสียงส่งออกมาเป็นระลอกๆ พวกมันที่รวมตัวอยู่ด้วยกัน ดูแล้วน่ามองเป็นอย่างมาก เป็นความอัศจรรย์ที่น่าค้นหา ซึ่งมันสามารถแปรเปลี่ยนเป็นอาวุธได้หลากหลายชนิด

เมื่อเห็นดังนั้น นัย์นตาของชิงอี้จวิ้นพลันเย็นยะเยือกขึ้นก่อนที่จะเอ่ยออกมาว่า“ความุ่งมั่นของเจ้าไม่เลวเลย ทว่ามีอัจฉริยะหลายคนที่ต้องมาหยุดอยู่ที่ขั้นพลังนี้ ไม่เว้นแม้แต่เจ้า” 

เขากล่าวข้อเสียของเต้าหลิงออกมา พลันสัมผัสได้ถึงความแปลกประหลาดของอักขระของเขา ทว่าพลังที่อัดแน่นอยู่ข้างในนั้นอ่อนแอมากเกินไป

เต้าหลิงแสยะยิ้ม หากว่ายืนอยู่ในระดับขั้นพลังเดียวกัน น่าจะต่อสู้ได้สูสีมากกว่านี้

ร่างของเต้าหลิงระเบิดแสงหมอกสว่างจ้าออกมา พลังวิญญาณเปี่ยมล้น เขาดูดซับพลังฟ้าดินบริสุทธิ์โดยรอบเข้ามาอย่างบ้าคลั่ง เพื่อหล่อเลี้ยงให้ระฆังเต๋าแข็งแกร่งขึ้น 

หึ แหลกไปซะ”ชิงอี้จวิ้นส่งเสียงหึ คงไม่มีอะไรต่อพูดกันอีก นอกเสียจากจัดการอีกฝ่ายเท่านั้น 

กลุ่มดวงดาราหมุนเวียนไปมา ก่อนที่ดวงดาราดวงเล็กจะหล่นลงมาเป็นดวงๆ แต่ละดวงนั้นหนักอึ้งดุจขุนเขา เมื่อมันรวมเข้าด้วยกันแรงพลังทำให้มวลอากาศฉีกขาด

ผู้คนโดยรอบหน้าเปลี่ยนสี พวกเขารู้สึกหายใจไม่ออก มีหลายคนที่ตัวกระเด็นลอยออกไป สายตาที่หวาดผสาของเด็กหนุ่มร่างอ้วนมองไปยังดวงดาราที่ร่วงหล่นลงมาพลางเหยียดฝีเท้าถอยหลังไปอย่างรวดเร็ว

เป็นวิชามหาอำนาจที่แข็งแกร่งมาก”ฝ่ามือเรียวสวยของหลินซือซือกำแน่น ดวงตาคู่สวยเบิกกว้า ขนาดคลื่นพลังเหล่านี้ไม่ได้เล็งมาที่พวกนางยังมีพลังที่แข็งกร่งขนาดนี้ ไม่ต้องคิดเลยว่าเต้าหลิงจะได้รับแรงกดดันมากขนาดไหน 

อักขระทองที่แปรเปลี่ยนกลายเป็นระฆังเต๋าทองส่งเสียงวิ้งๆ มันเรียงตัวกันเป็นแถวอยู่เหนือหัวของเต้าหลิง ในตอนนั้น พวกมันก็พุ่งขึ้นไปบนท้องฟ้าพลางปะทะเข้ากับดวงดาราดวงเล็ก 

บังเกิดภาพที่น่ากลัวขึ้น ดวงดาราร่วงหล่น ระฆังเต๋าสั่นไหว พลังที่แข็งแกร่งทั้งสองปะทะกันบนยอดเขาวิญญาณ

ครืนนน” 

กลุ่มก้อนเมฆแหลกสลาย ต้นไม้โบราณโค่นล้มลง ท้องนภาราวกับจะถล่ม คลื่นพลังยักษ์ที่น่ากลัวระเบิดออกมาเป็นเส้นๆ  พลังที่น่ากลัวนี้ทำให้ผู้คนที่อยู่ด้านล่างเขาวิญญาณต่างก็ตัวสั่น ไม่รู้ว่าเกิดสงครามระดับไหนขึ้นข้างบน 

ดวงดาราขนาดเล็กลอยต่ำลงมา แต่ละดวงไร้เทียมทานจนมิอาจจะพรรณาได้ อีกทั้งยังหนักอึ้งจนถึงขีดสุด พวกมันได้บดทำลายระฆังเต๋าทองจนแหลก  

ภาพที่เกิดขึ้นนั้นทำให้หลินซือซือหน้าเปลี่ยนสี วิชามหาอำนาจนี้แข็งแกร่งมาก ถ้ามันโจมตีเข้าใส่ร่างของเต้าหลิง ไม่ตายก็ต้องพิการ

ชิงอี้จวิ้นยืนเอามือไข้วหลังเอาไว้ คลื่นพลังสวรรค์แผ่ซ่านเย็นยะเยือกออกมา แค่กระบวนท่านี้ก็เพียงพอแล้วที่จะจัดการเต้าหลิง ไม่มีอะไรที่เขาจะต้องเป็นกังวล 

ครืนนน” 

เสียงร้องคำรามดังระเบิดออกมา พร้อมกับเสียงสายฟ้าดังสนั่นหวั่นไหว ฟ้าดินพลันสั่นสะเทือน ก้อนหินขนาดใหญ่ระเบิดออกเพราะคลื่นเสียง

มีคนที่ลมปราณเดือดพล่านขึ้น เส้นเสียงทะลวงผ่านแก้วหู จนทำให้รู้สึกว่าร่างกายกำลังจะระเบิดออก เสียงคำรามนั่นน่ากลัวมากเกินไปแล้ว

สายตาที่หวาดผวาจับจ้องไปที่เด็กหนุ่มที่แผดเสียงคำรามอยู่ภายใต้กลุ่มดวงดารา ปากของเขามีคลื่นอักขระสีทองระเบิดออกประหนึ่งสายฝนที่แฝงไปด้วยอักขระสีทอง เสียงคำรามที่แผดดังหมายที่จะสั่นสะเทือนผืนฟ้าผืนปฐพี!

กลุ่มดวงดาราสั่นไหว ดวงดาราแต่ละดวงร่วงหล่นตกลงมา กระแทกลงพื้นดินจนแตกร้าว 

นี่มันเสียงกลองสายฟ้าสวรรค์”หนังตาของหลินมู่กระตุกขึ้น เสียงคำรามนี้น่ากลัวมากเกินไปแล้ว มันสามารถทำให้ดวงดาราร่วงตกลงมาได้ 

สีหน้าของชิงอี้จวิ้นฉายสีอำมหิตเย็นดุจภูผาน้ำแข็ง ร่างของเขาปลดปล่อยแสงล้ำค่าออกมา พลังบริสุทธิ์ทั้งสี่ทิศรวบรวมกันเข้ามาฟื้นฟูดวงดาราดวงเล็ก ไม่นานนักดวงดาราที่ตกหล่นลงไปก็ลอยขึ้นมาเหมือนดังเดิม 

พลังปราณทั่วร่างของเต้าหลิงเดือดพล่าน ผิวยาวปลิวไสวอย่างบ้าคลั่ง สายตาคมกริบจ้องมองไปที่ชิงอี้จวิ้นที่กำลังดึงพลังฟ้าดินเข้ามาสร้างดวงดาราอย่างไม่ขาดสาย ฝีเท้าของเขากระทืบลงพื้น ผืนดินพลันแตกร้าวเป็นทาง พลางพุ่งทะยานร่างออกไปข้างหน้า

หึ แหลกไปซะ”ชิงอี้จวิ้นแสยะยิ้ม เขาใช้จิตสวรรค์บังคับกลุ่มดารา แต่ละดวงดาราหนักอึ้งเป็นอย่างยิ่ง พวกมันพุ่งออกมาข้างหน้าราวกับดวงดาราเต๋า

เต้าหลิงกระโดดขึ้นไปเหยียบบนดวงดาราขนาดเล็ก จนเกิดเสียงดังอึกทึกขึ้น

เขาก้าวฝีเท้าเดินอยู่บนดวงดารา พลังปราณสีทองเอ่อล้นทะลักออกมาทั่วร่าง พลังงานที่เหมือนกับขุนเขากดทับออกไปข้างหน้าทำให้กลุ่มดวงดาราสั่นสะเทือน

สีหน้าของชิงอี้จวิ้นเย็นสงัด กลุ่มดวงดาราเริ่มขยับไปมา แม่น้ำดาราแต่ละเส้นสายร่วงหล่น แรงกดดันหนักอึ้งจนถึงขีดสุด หมายที่จะสังหารเขาให้ตายเสีย  

เต้าหลิงส่งเสียงหึ เขาเคยบุกทะลวงหอคอยผ่านจิตชั้นที่สิบไปแล้ว แรงกดดันแค่นี้ไม่ทำให้เขารู้สึกอะไร หมัดของเขาปล่อยออกไป แสงหมัดสีทองพุ่งออกไป ลมปราณแต่เล่นเส้นสายราวกับงูทองคำที่ทะลวงฝ่าอากาศ คลื่นพลังที่บ้าคลั่งปลดปล่อยอกมาเป็นระลอกๆ ดวงดาราแต่ละดวงค่อยๆระเบิดออก

ฆ่า”เต้าหลิงหมุนควงแขนทั้งสองราวกับสัตว์อสูรที่บ้าคลั่ง ดวงดาราแตกร้าวเป็นเศษธุลี

เขาจะใช้พลังทำลายมันงั้นหรือ”เด็กร่างอ้วนกล่าวออกมาด้วยความตกตะลึง 

ชิงอี้จวิ้นไม่สามารถที่จะสร้างดวงดาราขึ้นมาได้ตลอด หากเขาสร้างดวงดาราขึ้นมาใหม่ก็เท่ากว่าจะต้องสูญเสียพลังไปเป็นจำนวนมาก” 

ใช่แล้ว ชิงอี้จวิ้นที่สร้างดวงดาราขึ้นมานั้น ในตอนนี้เห็นได้อย่างชัดเจนว่า พวกมันไม่สามารถทำอะไรเต้าหลิงได้ เขาแข็งแกร่งมากจริงๆ”หลินซือซือพยักหน้าพลางกล่าวออกมาอย่างตื่นเต้น“ไม่รู้ว่าเขาจะเอาชนะชิงอี้จวิ้นได้หรือไม่” 

ลมปราณสีทองเดือดพล่านขึ้นอย่างไม่ขาดสาย มันได้กดทับดวงดาราที่อยู่บริเวณโดยรอบ อักขระสีทองม้วนตัวออกมาด้วยโทสะ พวกมันได้แปรเปลี่ยนรูปร่างกลายเป็นกระบี่เล็กสีทองพลางฟาดฟันเหล่าดวงดารา ดวงดาราขนาดเล็กพลันแตกร้าวอย่างไม่หยุด

ชิงอี้จวิ้นสูญเสียพลังไปเป็นจำนวนมาก ภายในใจของเขาเริ่มขึงขังขึ้น เขาเอาหอกสงครามดาราอันหนึ่งออกมาอย่างไม่เอ่ยอะไร แสงดวงดาราล้ำค่าส่องสว่างจ้าเหมือนกับเส้นสายฟ้าสีเงิน

เขาถือหอกสงครามสีเงินเอาไว้ พลางโบกสะบัดแล้วชี้ไปที่เต้าหลิง แรงพลังทำให้บริเวณโดยรอบสั่นไหว 

หอกสงครามดารานั้นน่ากลัวเป็นอย่างมาก ตัวหอกโอบล้อมไปด้วยไอพลังวิญญาณเก่าแก่ แสงเย็นที่ส่องกระทบออกมาทำให้หัวใจของผู้คนสั่นไหว

นั่นมันหอกสงครามดารา เป็นอาวุธโบราณเก่าแก่ สำนักซิงเฉินให้มันกับเขาหรือนี่” 

แย่ละสิ ชิงอี้จวิ้นเป็นกายดารา ด้วยพลังอานุภาพของหอกนี้ เขาจะต้องต้านทานเอาไว้ไม่ไหวแน่” 

ผู้คนโดยรอบกล่าวพูดคุยกันขึ้น หลังจากนั้นสีหน้าของเขาพวกเขาก็อึ้งไป สายตาที่ไม่อยากจะเชื่อจับจ้องไปที่กระบี่หักสนิมเครอะที่เต้าหลิงหยิบออกมา ขนาดของมันยาวเพียงแค่สามสิบเซนเท่านั้น

สีหน้าของชิงอี้จวิ้นพลันเย็นยะเยือก เขารู้สึกว่าอีกฝ่ายกำลังดูถูกตนอยู่ ถึงได้เอาอาวุธพังๆมาต่อสู้กับเขา 

ไปตายซะ”เขาแผดเสียงคำรามลั่น หอกสงครามพุ่งทะลวงฝ่าอากาศออกไป พลังรุนแรงอย่างไร้ที่ติ มวลอากาศแต่ละชั้นถูกทำลาย มันพุ่งตรงไปที่หัวของเต้าหลิง

เต้าหลิงขยับฝ่ามือ พลางใช้กระบี่หักที่อยู่ในมือฟันเข้าใส่หอกสงครามที่พุ่งเข้ามา อาวุธทั้งสองที่เสียดสีกันทำให้ปรากฏประกายไฟขึ้น หอกสงครามสีเงินสั่นไหว ชิงอี้จวิ้นรู้สึกเจ็บแปล๊บขึ้นมาที่ง่ามนิ้ว

เจ้าใจร้อนไปหน่อยนะ”เต้าหลิงแสยะยิ้ม พลังภายในร่างของเขาฟื้นฟูกระบี่หักอย่างบ้าคลั่ง กระบี่นั้นที่ฟันออกไป แสงกระบี่พุ่งออกไปฝ่าห้วงอากาศ ดวงดาราที่อยู่โดยรอบพลันระเบิดออก

สีหน้าของชิงอี้จวิ้นพลันขาวซีด ดวงดารานั้นถูกสร้างขึ้นมาจากพลังบริสุทธิ์ภายในร่างกายของเขา ตอนนี้มันที่ถูกทำลายทำให้มุมปากของเขามีเลือดไหลออกมา 

แหลกไปซะ”เต้าหลิงคำราม ผมยาวปลิวไสว เขาฟันกระบี่หักลงไปด้วยโทสะ แสงกระบี่ขนาดใหญ่ปลิวว่อนไปทั่วบริเวณ 

แย่ละสิ”ชิงอี้จวิ้นหน้าเปลี่ยนสี เขารีบก้าวฝีเท้าถอยหลังไปอย่างรวดเร็ว แต่เดิมทีเต้าหลิงก็มีพลังที่ไม่ได้ด้อยไปกว่าเขา ตอนนี้อีกฝ่ายที่มีกระบี่หัก ทำให้ชิงอี้จวิ้นเสียเปรียบเป็นอย่างมากในการต่อสู้ระยะประชิด

เต้าหลิงจะยอมให้เขาถอยไปได้อย่างไร ความเร็วของเขานั้นเร็วมากดุจสายฟ้า กระบี่หักฟันเข้าใส่ที่หัวของชิงอี้จวิ้น เมื่อเห็นดังนั้นชิงอี้จวิ้นก็รีบเอาหอกที่อยูข้างกายมากันเอาไว้ทำให้แขนทั้งแขนของเขาชา 

ฟึ่บบ เต้าหลิงยื่นฝ่ามือออกไป หมัดกำแน่นพลางต่อยเข้าใส่อกของชิงอี้จวิ้น

ลมปราณที่เดือดพล่านล้นทะลัก ภายในใจของชิงอี้จวิ้นหนักอึ้งขึ้น เขาเอาขาขวามากันเอาไว้ พลังหนักหน่วงส่งเข้ามาที่หน้าแข้ง หมัดของเต้าหลิงนั้นแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก ทำเอาร่างครึ่งล่างของเขาสั่นเทา 

แหลก!“เต้าหลิงแผดเสียงคำราม เขาใช้กระบี่หักฟันลงไปที่หอกสงครามดาราอย่างแรง อาวุธภายในมือของชิงอี้จวิ้นพลันกระเด็นลอยออกไปพร้อมกับร่างของตน เขาสำรอกเลือดกองใหญ่ออกมาที่พื้น

ท่ามกลางสายตาที่ตกตะลึงของผู้คนที่ยังไม่ทันตื่นจากภวังค์ เต้าหลิงก็พุ่งเข้ามาพลางใช้ฝ่าเท้าเตะเข้าไปที่อกของชิงอี้จวิ้น  

เจ้าหาที่ตายนัก”ใบหน้าของชิงอี้จวิ้นบิดเบี้ยว อีกไม่นานก็จะถึงวันที่โถงวิหารดาราเปิดแล้ว ถ้าหากเกิดเป็นอะไรขึ้นมา จะต้องเกิดการสูญเสียครั้งใหญ่แน่ 

เขากัดฟันกรอดพลางขยำยันต์หยก ภายในส่วนลึกของสำนักซิงเฉิน บนเขาวิญญาณโบราณที่ถูกปกคลุมไปด้วยวิญญาณเต๋าสลัวๆมีคลื่นพลังที่น่ากลัวระเบิดออกพร้อมกับร่างเงาร่างหนึ่ง ดวงตาทั้งสองมีแสงสายฟ้าเส้นหนึ่งพุ่งทะยานออกมาเพื่อที่จะต่อต้านฝ่ามือของเต้าหลิง!!

-----------------------------------


ฝากLikeเพจของเรื่อง หมื่นอสูรก้มกราบ

ไว้อัพเดทนิยายกันด้วยนะคะ ^_^


อ่านเล่มที่ 10 เร็วกว่าใครและอุดหนุนผลงานถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ลิงก์นี้


120 บาท/เล่ม (หากนับตอนฟรีจะเฉลี่ยอยู่ที่ 80-90 บาทค่ะ ^_^)
 เมื่อเทียบกับนิยายแปลเป็นเล่ม 30 ตอน เท่ากับ 1 เล่ม
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 714 ครั้ง

1,176 ความคิดเห็น

 1. #779 golf0110gmo (@golf0110gmo) (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 06:55
  ทั้งเรื่องตีกันพระเอกฝึกนิดเดียว
  #779
  0
 2. #344 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2561 / 20:34

  เห็นด้วยกับเม้นก่อนหน้าจ้า
  #344
  0
 3. #240 Fresher Aeolus Zephyrus (@fresherzephyr) (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 23:01
  คืองงว่าสำนักนี่วันๆทำไรบ้าง เปิดรับคนเข้ามา ให้เข้าหอคัมภีร์แล้วที่เหลือก็ตามมีตามเกิดเหรอ อารมณ์เป็นห้องสมุดที่ต้องผ่านการสอบคัดเลือกเข้าไปแค่นั้น เวรกรรม การเรียนการสอนก็ไม่มี เด็กตีกันจะตายhaอยู่แล้ว ยังไม่มีอาจารย์ออกมาดูแลเลย
  #240
  1
  • #240-1 BloodSacrifice (@appleooo) (จากตอนที่ 72)
   28 กันยายน 2561 / 11:44
   เหมือนให้แค่ทรัพยากรกับเปิดสถานที่บางแห่งให้ใช้เท่านั้นที่เหลือก็ตามมีตามเกิดแหละมั้ง
   #240-1
 4. #186 ศกุนิชญ์ (@leelawadeeja) (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 07:16
  ตัวร้ายมักจะทุเรศ​ทุกเรื่องเลย

  สู้ไม่ได้​หาตัวช่วยใหญ่
  #186
  0
 5. #185 Gouyjeng (@Gouyjeng) (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 06:26
  รอ เต้าหลิงเข้าวิหาร
  #185
  0
 6. #184 Wongyai123 (@Wongyai123) (จากตอนที่ 72)
  วันที่ 13 กันยายน 2561 / 23:07

  อาเต้าสู้ๆอาเต้าสู้ๆ
  #184
  0