ตอนที่ 77 : เล่มที่ 3 ตอนที่ 77 : เดิมพันครั้งใหญ่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11662
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 677 ครั้ง
  18 ก.ย. 61

        กลุ่มคนที่มากับชิงหย่งหนิงมองดูท่าทีที่หวาดกลัวของเด็กหนุ่ม พวกเขาอยากจะแค่นเสียงหัวเราะออกมา แค่นี้ยังไม่กล้าแล้วยังจะมีหน้าไปท้าประลองชิงอี้เฟยอีกงั้นรึ

        พวกเขามั่นใจได้เลยว่า เจ้านี่จะต้องใช้ชื่อเสียงของชิงอี้เฟยมาเป็นเครื่องมือทำให้ตัวเองโด่งดัง เดาว่าหลินซือซือเองก็น่าจะถูกหลอก

        อะไรกัน เจ้าคงไม่ใช่ว่ากลัวหรอกนะ ชิงหย่งหนิงมองไปที่เด็กหนุ่มด้วยความโอหังพลางแสยะยิ้ม ถ้าเจ้ากลัว ตอนนี้ก็ไปข้างนอกกับข้าแล้วพูดเรื่องนี้ให้ชัดเจนเสีย ถ้าเจ้ายอมรับผิด ข้าอาจจะให้อภัยเจ้า

        นั่นสิ ขนาดกับพี่หนิงเจ้ายังไม่กล้าสู้ แล้วยังคิดจะไปสู้กับพี่เฟยอีก เจ้านี่มันรนหาที่ตายเสียจริง

        หึ ให้ขอโทษนั้นยังน้อยไป เจ้านี่กล้ามาใช้ชื่อเสียงของพี่เฟยเป็นเครื่องมือ ไม่รู้หรือว่าคำว่าตายมันสะกดยังไง

        ยังไม่รีบไปอีก ไปขอโทษพี่เฟยซะ ไม่เช่นนั้นเจ้าจะต้องรับคำท้าประลองของพี่หนิงเด็กหนุ่มคนหนึ่งตะโกนกล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงที่ไม่สบอารมณ์เท่าไรนัก

        เมื่อเห็นใบหน้าเหยียดยิ้มของพวกเขาเหล่านั้น เต้าหลิงก็กล่าวออกมาว่า สู้ก็สู้ แต่ถ้าไม่มีของเดิมพันข้าไม่สู้ พวกเจ้าลงเดิมพันมาสิ ไม่เช่นนั้นข้าไม่ยอมรับคำท้า

        อะไรนะ เจ้าอยากจะลงเดิมพันอย่างนั้นรึ ชิงหย่งหนิงอึ้งไปพลางเกาหัวแล้วกล่าวออกมา

        ผู้คนที่อยู่ข้างๆมองหน้ากัน พวกเขารู้สึกประหลาดใจเป็นอย่างมากว่า เจ้านี่มาจากที่ไหนถึงได้กล้าลงเดิมพัน

        หึ นั่นสิ ลงเดิมพันถึงจะน่าสนใจ หลินซือซือฉีกยิ้ม พลางมองไปที่พวกเขาด้วยสายตาดูถูกแล้วส่ายหัวออกมา อย่าบอกนะว่าพวกเจ้าไม่มีเหรียญทอง เช่นนั้นการต่อสู้ครั้งนี้คงจะน่าเบื่อแย่

        ใครไม่เหรียญทอง? เหรียญทองของข้ามาอยู่เยอะมาก! เมื่อเห็นสายตาที่มองมาของหลินซือซือ ชิงหย่งหนิงก็พลันเกิดโทสะขึ้น เขาหยิบบัตรหนึ่งล้านเหรียญทองใบหนึ่งออกมา พลางใช้สายตามองไปที่เต้าหลิงด้วยความโอหังแล้วกล่าวว่า หนึ่งล้าน พอหรือไม่?"

        กล่าวจบ ชิงหย่งหนิงก็โยนบัตรทองลงไปที่พื้นอย่างอวดดีพลางทำท่าเหมือนกับมหาเศรษฐี สายตาเร่าร้อนจ้องมองไปที่หลินซือซือ

        หนึ่งล้านเหรียญทอง อย่างนั้นรึ พี่หนิงนี่ร่ำรวบเสียจริง เหรียญทองเยอะขนาดนั้นยากมากกว่าข้าจะหามาได้ คิดไม่ถึงว่าพี่หนิงจะโยนมันลงไปที่พื้น เท่สุดๆ ไปเลย” เด็กหนุ่มเม้มปาก

        สีหน้าของชิงหย่งหนิงเต็มไปด้วยความผยอง พลางละสายตามองไปที่เต้าหลิงแล่วแค่นเสียงหึเย็นออกมา “ตอนนี้เริ่มได้แล้วสินะ”

        “น้อยเกินไป” เต้าหลิงส่ายหัวพลางกล่าวนิ่งๆ

        เจ้าว่าไงนะ?” ชิงหย่งหนิงเอ่ยขึ้นมาในทันที ดวงตาของเขาเบิกกว้าง เขาคิดว่าตนนั้นได้ยินผิดไป

        แค่หนึ่งล้านเหรียญทองยังจะกล้าเอามาลงเดิมพัน น่าขายหน้าเสียจริง” หลินซือซือรีบกล่าวต่อ สีหน้าดูถูกของนางเริ่มหนักขึ้น ดวงตากลมโตหรี่ลงราวกับจิ้งจอกตัวน้อย

        ชิงหย่งหนิงกำหมัดแน่น จนแทบจะเสียการควบคุม หนึ่งล้านเหรียญทองยังหน้าขายหน้าอยู่อีกงั้นหรือ?

        เด็กสาวคนหนึ่งเอ่ยเสียงเย็นออกมา บอกว่าน้อย แล้วพวกเจ้ามีหนึ่งล้านเหรียญทองหรือไม่”

        “หนึ่งล้านเหรียญทองหึ ถ้ามีไม่ถึงสิบล้านเหรียญทอง ก็ไม่ต้องเดิมพัน ข้าไม่ได้มีเวลามากขนาดนั้น” เต้าหลิงหยิบบัตรทองใบหนึ่งออกมา ท่ามกลางสายตาของพวกเขา ก่อนที่จะกล่าวต่อว่า ถ้าไม่มี เช่นนั้น ข้าขอตัวก่อน ข้ายังมีธุระที่ต้องไปทำอยู่อีก”

        กลุ่มคนพลันตกตะลึงจนตัวสะดุ้งโหยง พวกเขามองดูจำนวนเงินที่อยู่ในบัตรทองด้วยดวงตาแดงก่ำ เจ้านั่นมีบัตรสิบล้านเหรียญทองจริงๆ ความโลภฉายสีออกมาจากแววตาของพวกเขา ทว่าเพราะมีหลินซือซืออยู่ พวกเขาจึงไม่กล้าทำอะไร พวกเขาไม่อยากจะทิ้งภาพที่เลวร้ายเอาไว้ในความทรงจำของหญิงสาว

        ชิงหย่งหนิงลังเลเล็กน้อย ทว่าเมื่อเห็นว่าเต้าหลิงกำลังจะเดินจากไป คิ้วที่ขมวดเป็นปมของเขาก็คลี่ออก พลางคิดประติดประต่อท่าทีที่หวาดกลัวของเด็กหนุ่มก่อนหน้านี้ เขาก็เริ่มเข้าใจขึ้นมา เจ้านั่นที่เอาบัตรสิบล้านเหรียญทองออกมาก็เพื่อที่จะขู่ให้เขาถอยไป

        เดี๋ยวสิ ใครบอกว่าพวกข้าไม่มีสิบล้านเหรียญทอง” เขาโบกสะบัดมือพลางแสยะยิ้มเย็นออกมา โอกาสที่จะหาเงินนั้นมีอยู่ไม่มาก พวกเจ้าเอาเหรียญทองที่มีทั้งหมดมาให้ข้า แล้วข้าจะให้พวกเจ้าคืนเป็นสองเท่า!

        นี่เป็นโอกาสดีที่จะหาเงิน พี่หนิงนี่คือเหรียญทองที่มีทั้งหมดของข้า สายตาของเด็กหนุ่มประกายแสง เขานำเงินที่เก็บสะสมเอาไว้ทั้งหมดให้กับชิงหย่งหนิง

        กลุ่มคนต่างก็นำเงินที่มีออกมา ทั้งยังมีสมุนไพรวิญญาณ จนสุดท้าย พวกเขาก็รวบรวมจนครบสิบล้านเหรียญทอง

        ข้ารวบรวมมาได้ครบสิบล้านแล้ว ตอนนี้จะเริ่มได้หรือยัง ข้าขอพูดอะไรอย่าง ถ้าเกิดแพ้ขึ้นมาจะมาเสียใจทีหลังไม่ได้นะ นั่นไม่ใช่วิถีของลูกผู้ชาย ชิงหย่งหนิงแผดเสียงคำราม

        ได้ยินดังนั้น เต้าหลิงก็หันหน้ากลับมา ใบหน้าละอ่อนแข็งทื่อขึ้นมาเล็กน้อย

        หึ แม่นางซือซืออยู่นี่ ชิงหย่งหนิงหรี่ตาลงพลางกล่าวด้วยน้ำเสียงหนักแน่น เพราะกลัวว่าอีกฝ่ายจะถอนตัวเสียก่อน

        เต้าหลิงเกาหัว พลางหยิบบัตรทองอีกสองใบออกมา สามสิบล้านเหรียญทอง ถ้าอยากประลองก็ลงเดิมพัน แต่ถ้าไม่พวกเจ้าก็กลับไปเสียเถอะ

        อะไรกัน! เจ้า เจ้ามีสามสิบล้านอย่างนั้นรึ! ชิงหย่งหนิงกล่าวเสียงหลงใบหน้าของเขาบิดเบี้ยว สายต้องจ้องมองไปที่บัตรเหรียญทองทั้งสามใบด้วยแววตาร้อนผ่าว จำนวนเงินที่อยู่บนบัตรนั้นแทบจะทำให้เขาสำรอกเลือดออกมา เหตุใดเจ้านั่นถึงได้มีเงินเยอะขนาดนี้

        หลินซือซือกลั้นหัวเราะ นางรู้ว่าเต้าหลิงได้บัตรเหรียญทองยี่สิบล้านมาจากสัตว์อสูรโบราณสองตนเมื่อไม่กี่วันก่อน ส่วนอีกบัตรอีกใบหนึ่งก็ได้มาจากกระเป๋าหนังสัตว์อสูรสีม่วง

        สีหน้าของกลุ่มคนพลันดูไม่ดีนัก จำนวนเงินที่ใช้เดิมพันในครั้งนี้ น่ากลัวมากเกินไปแล้ว ถ้าชนะก็จะร่ำรวย ทว่าถ้าแพ้ขึ้นมาได้กลายเป็นขอทานแน่

        ถ้าไม่เดิมพัน งั้นข้าขอตัว เต้าหลิงยิ้มพลางเก็บบัตรเหรียญทอง ฝีเท้ามุ่งหน้าไปยังวิหาร

        น่าเบื่อเสียจริง ข้าก็คิดว่าจะมีการเดิมพันครั้งใหญ่ หลินซือซือกลอกตาพลางมองด้วยสายตาดูถูก

        ชิงหย่งหนิงที่เห็นสายตานั่น เขาก็แทบจะระเบิดโทสะออกมาพลางชี้นิ้วไปที่เต้าหลิงแล้วลั่นเสียงคำรามออกมาว่าหยุดอยู่ตรงนั้น! เจ้าพูดเองนะว่าจะเดิมพันสามสิบล้าน อย่าเสียใจทีหลังละ

        พวกเจ้าไม่มีเหรียญทองนี่นะ เช่นนั้นก็ช่างมันเถอะ ข้าขอตัวก่อน เต้าหลิงหันหน้ากลับมาพลางกล่าวด้วยน้ำเสียงประหม่า

        ใครบอกว่าข้าไม่มีเหรียญทอง?” สีหน้าของชิงหย่งหนิงพลันเย็นยะเยือก สายตามองท่าทีที่ประหม่าของเด็กหนุ่ม เขาก็แสยะยิ้มออกมาในใจพลางแค่นเสียงแล้วกล่าวออกมาว่า ข้าจะลงเดิมพัน เจ้ารอข้าก่อน เดี๋ยวข้ามา

        ผู้คนหันไปมองหน้ากัน หัวใจพลันสั่นไหว การเดิมพันครั้งนี้น่ากลัวมากเกินไปแล้ว พวกเขาไม่กล้าที่จะเดิมพัน เดาว่าชิงหย่งหนิงน่าจะไปยืมเงินมาลงเดิมพันแน่

        อย่าลืมส่วนแบ่งของข้าละ ไม่งั้นข้าไม่ยอมแน่ หลินซือซือขยับเข้าไปใกล้ พลางใช้มือดึงชายเสื้อของเขาแล้วกล่าวเสียงเบา

        เต้าหลิงพยักหน้า ภายในใจรู้สึกตื่นเต้นขึ้นมา ตอนนี้เขากำลังขาดเงินอยู่พอดี ถ้าหามาได้อีกสักสามสิบล้านก็น่าจะดี

        หลังจากนั้นครึ่งชั่วยามผ่านไป ชิงหย่งหนิงก็เดินเข้ามาด้วยความตื่นเต้น เหรียญทองสามสิบล้านเหรียญ ถ้าชนะจะได้ต้องได้เงินเป็นกอบเป็นกำแน่

        เจ้าหนู ดูซะ สามสิบล้านเหรียญทอง ตอนนี้จะสู้ได้หรือยัง?” ชิงหย่งหนิงโยนบัตรทองไปที่พื้นด้วยท่าทีหยิ่งผยอง จากนั้นเขาก็กล่าวออกมาว่า ข้าขอเตือนไว้ก่อนเลยนะ อย่าได้หาข้ออ้างอะไรอีก ถ้าเจ้าสามารถรับกระบวนท่าของข้าได้หนึ่งกระบวนท่า สามสิบล้านนี้จะเป็นของเจ้า

        หึ พี่หนิงออกมือทั้งที ต้องใช้หนึ่งกระบวนท่าอีกงั้นรึ ข้าว่าแค่ครึ่งกระบวนท่าก็จัดการเขาได้แล้ว

        นั่นสิ เคยมีคนที่หาญกล้ามาท้าประลองพี่หนิง ทว่าผลสุดท้ายก็ถูกอัดจนเป็นอัมพาตไปครึ่งตัว ข้าว่าจุดจบของเจ้านี่ก็ไม่น่าจะต่างอะไรกับเขา

        พี่หนึ่ง ให้เกียรติเงินของเจ้านั่นหน่อย อย่าให้เขาตายอย่างน่าอนาถมากนักละเด็กหนุ่มหัวเราะเยาะเย้ย

        กลุ่มคนแสยะยิ้มเย็น ก่อนที่ชิงหย่งหนิงจะกล่าวออกมาอย่างใจกว้างว่า การต่อสู้ครั้งนี้ก็เพื่อแม่นางซือซือ ข้าจะไม่ให้เกิดการนองเลือดมากจนเกินไป ไม่เช่นนั้น แม่นางจะกล่าวว่าข้าได้

        ข้าจะรอดู มุมปากของหลินซือซือกระตุกขึ้น เผยให้เห็นรอยยิ้มชวนหลงใหลทำให้เลือดภายในร่างของชิงหย่งหนิงเดือดพล่าน ก่อนที่จะเขาจะแผดเสียงคำรามออกมาเริ่มล่ะนะ

        ฝ่ามือของเขากระแทกลงพื้น ทั่วทั้งแขนกลายเป็นสีใสดุจอัญมณี แสงหยกสะท้อนออกมา แขนของเขาเหมือนกับหินหยกที่เปล่งแสง ทั้งยังแฝงไปด้วยพลังปราณที่แข็งแกร่ง

        วิชามหาอำนาจของเขานั้นแปลกประหลาดเป็นอย่างยิ่ง กล้ามเนื้อได้แปรเปลี่ยนกลายเป็นหินหยก ทำให้พลังการต่อสู้ของเขานั้นเพิ่มขึ้นมาเท่าตัว ซึ่งนี่ก็คือวิชากายมหาอำนาจชนิดหนึ่ง ทว่าใช้ได้แค่แขนกับขาเท่านั้น

        สวยงาม มือหินหยกของพี่หนิงน่ากลัวขึ้นเรื่อยๆ แล้วสิ หมัดของเขาสามารถประมือกับสัตว์อสูรโบราณได้เลย”

        “ใช่แล้ว วิชามหาอำนาจของพี่หนิงนี้ ฝึกฝนได้ยากเป็นอย่างมาก ทั้งพลังอานุภาพก็ยังแข็งแกร่ง แค่การโจมตีเดียวก็สามารถทำลายภูเขาได้ทั้งลูก”

        ผู้คนโดยรอบกล่าววิพากษ์วิจารณ์กันออกมาต่างๆนาๆ สายตาของพวกเขามองไปที่เต้าหลิง เพราะอยากจะรู้ว่าเต้าหลิงจะใช้กระบวนท่าอะไร

        เจ้าหนู แหลกไปซะ” ชิงหย่งหนิงยื่นแขนออกมา คลื่นพลังที่แข็งแกร่งระเบิดออกมาจากแขนอัญมณี ในขณะที่แขนของเขากดทับลงมา มวลอากาศแต่ละชั้นก็แหลกเป็นฝุ่นผง ก้อนหินที่อยู่ในบริเวณเขตวงกลมโดยรอบได้ถูกทำลายเป็นจุณ

        เต้าหลิงยื่นฝ่ามือออกไป พลางกระชับหมัดแน่น หมัดสีทองระเบิดพลังออกราวกับมังกรที่พุ่งทะยานขึ้นมาจากพื้นปฐพี

        เสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว ทำให้บริเวณโดยรอบทั้งสี่ทิศสั่นคลอน คลื่นพลังมหาศาลเอ่อล้นออกมา ทำเอาหัวใจของผู้คนสั่นสะท้าน

        สุดยอด หมัดหินหยกของพี่หนิงน่ากลัวเสียจริง แขนของเจ้านั่นได้ระเบิดจนเละแน่”

        ใช่แล้ว ถ้าโดนกระบวนท่านี้เข้าไปไม่ตายก็ต้องพิการ” กลุ่มคนปรบมือพลันระเบิดเสียงหัวเราะดังออกมา สายตาร้อนผ่าวจับจ้องไปที่บัตรทองที่อยู่บนพื้นดิน เพราะอีกไม่นานพวกมันก็จะกลายมาเป็นของพวกเขา

        สายตาเร่าร้อนของพวกเขามองไปที่บัตรทอง ทว่าในตอนนั้นเอง ก็มีฝ่ามือเรียวยาวยื่นออกมาแล้วเก็บบัตรทองไป เดิมทีพวกเขาคิดว่าชิงหย่งหนิงเป็นคนเก็บ รอยยิ้มผุดขึ้นบนใบหน้าด้วยความปีติ ทว่าไม่นานนักสีหน้าของพวกเขาก็พลันแข็งทื่อ

        ขอบคุณสำหรับของขวัญ” เต้าหลิงยิ้มพลางเก็บบัตรเหรียญทองลงไป

        ใบหน้าที่แข็งทื่อของพวกเขาก็ได้แปรเปลี่ยนไปเป็นความโกรธ ในขณะที่สายตาของพวกเขามองไปที่ชิงหย่งหนิง พวกเขาก็ตกใจจนสะดุ้ง ร่างของชิงหย่งหนิงสั่นเทา แขนอัญมณีมีรอยแตกร้าว เลือดไหลอาบไปทั่วแขนคล้ายกับว่าจะระเบิดออก

        อั่ก...เขาสำรอกเลือดออกมา ร่างกระเด็นลอยออกไปนอนขดตัวทุรนทุรายอยู่กับพื้น

        นี่มัน อะไรกัน” กลุ่มคนตกใจเป็นอย่างยิ่ง ร่างของพวกเขาสั่นสะท้าน เขาเอาชนะชิงหย่งหนิงได้อย่างนั้นรึ อีกทั้งยังชนะและได้เงินไปสามสิบล้านเหรียญทองอีก

        เจ้า เจ้าหลอกพวกข้า สีหน้าของเด็กหนุ่มพลันบิดเบี้ยว พลางตะโกนคำราม ไปพวกเรา ไปจัดการเขาซะ แล้วแย่งชิงเหรียญทองกลับคืนมา

        กลุ่มคนโกรธเป็นอย่างมาก พวกเขาทั้งหกคนพุ่งทะยานออกไปหมายที่จะโจมตีเต้าหลิงแล้วแย่งเหรียญทองคืน

        ฝ่ามือทั้งหกโจมตีเข้าใส่ที่หลังของเต้าหลิง ฝ่ามือของเขาพลันกระทืบลงพื้น ผืนดินพลันแตกร้าวเป็นทางยาว ก่อนที่จะทรุดตัวลง พวกเขาหกคนก็ได้ถูกกองหินหล่นทบเข้าใส่จนจมอยู่ภายใต้กองหิน

        เต้าหลิงโบกสะบัดแขนเสื้อ ปรากฏลมม้วนตัวออกมา พัดร่างของคนอีกเจ็ดคนกระเด็นลอยออกไปตกอยู่ด้านล่างเขาวิญญาณ


-----------------------------------


ฝากLikeเพจของเรื่อง หมื่นอสูรก้มกราบ

ไว้อัพเดทนิยายกันด้วยนะคะ ^_^


อ่านเล่มที่ 11 เร็วกว่าใครและอุดหนุนผลงานถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ลิงก์นี้


120 บาท/เล่ม (หากนับตอนฟรีจะเฉลี่ยอยู่ที่ 80-90 บาทค่ะ ^_^)
 เมื่อเทียบกับนิยายแปลเป็นเล่ม 30 ตอน เท่ากับ 1 เล่ม
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 677 ครั้ง

1,177 ความคิดเห็น

 1. #213 Gouyjeng (@Gouyjeng) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 19 กันยายน 2561 / 15:36
  555 เสียเงินไปเลย
  #213
  0
 2. #212 nae_tae (@nae_tae) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 19 กันยายน 2561 / 13:48

  รวยแล้วจ้า 5555

  #212
  0
 3. #209 supan_12 (@supan_12) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 18 กันยายน 2561 / 21:29

  ฝามือของเขาพลันกระทืบลงพื้น
  #209
  1
  • #209-1 puresikub555 (@puresikub555) (จากตอนที่ 77)
   19 กันยายน 2561 / 17:09
   ผมอ่านแล้วฮาเลยช็อตนี้
   “ฝามือของเขาพลันกระทืบลงพื้น”
   #209-1
 4. #208 JAVHD (@JAVHD) (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 18 กันยายน 2561 / 21:17
  ตอนนีัอย่าง ฮา.
  #208
  0