ตอนที่ 9 : เล่มที่1 ตอนที่9 กระบวนท่าเดียว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18024
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 992 ครั้ง
  18 ก.ค. 61

        ศิษย์ที่อยู่ภายในห้องต่างขยี้ตาอย่างไม่อยากจะเชื่อในสิ่งที่ตนเห็นตรงหน้า แต่ละสายตาจับต้องไปที่แท่งหิน ก่อนที่จะถอนหายใจออกมาอย่างใจหาย

        พวกเขาต่างก็ตกตะลึงอึ้งไปตามๆกัน  ภายในใจนั้นไม่อยากจะเชื่อเลยว่าไอ้ขยะจะทิ้งรอยหมัดเอาไว้ถึงห้านิ้ว

        หรือว่านี่จะเป็นความฝัน?

        เต้าหลิงมองไปที่แท่งหินแว่บหนึ่ง นี่เป็นกำลังที่เขาแค่โจมตีแบบส่งๆเท่านั้น ถ้าหากใช้กำลังเต็มที่ แท่งหินยักษ์คงจะแหลกเป็นผุยผงแน่!

        ใบหน้าเหี่ยวย่นของรองเจ้าสำนักพลันตะลึงงัน เขามองไปที่เต้าหลิงราวกับเห็นผี นี่มันเป็นไปได้ยังไง ทำไมเทพแห่งการนอนถึงแข็งแกร่งขึ้นขนาดนี้!

        เย่วิ่นใช้มือเรียวทาบปากสีแดงสวยเอาไว้ด้วยความตกใจ เต้าหลิงมีพลังถึงหนึ่งหมื่นชั่งอย่างนั้นหรือ เป็นไปได้อย่างไรกัน?

        ปาฏิหาริย์ได้เกิดขึ้นแล้ว” เย่วิ่นคลายคิ้วที่ขมวดอยู่ออก ริมฝีปากแดงปากสวยยกยิ้มอย่างมีความสุข เผยให้เห็นรอยยิ้มที่ชวนหลงใหล

        ไม่จริง ไม่จริง!” เฉียนหลินเด้งตัวขึ้นมาเป็นคนแรก เขาชี้ไปยังแท่งหินยักษ์พลางกล่าวด้วยใบหน้าแดงก่ำอย่างมีโทสะว่า “ไอ้ขยะนี่จะต้องใช้มายาปีศาจมาหลอกพวกเราแน่!”

        เฉียนหลินไม่มีทางเชื่ออย่างเด็ดขาดว่านี่คือความจริง! ตัวเขานั้นเข้าใจถึงความน่ากลัวของพลังหมื่นชั่งเป็นอย่างดี ขยะเช่นเต้าหลิงจะมีร่างกายแข็งแกร่งเช่นนี้ได้อย่างไร

        ผู้คนภายในห้องฝึกยุทธต่างก็พยักหน้าเห็นด้วยอย่างบ้าคลั่ง ต่างคนต่างก็คิดเช่นเดียวกันว่ามันจะต้องไม่เรื่องจริง ขยะอย่างเต้าหลิงยังผ่านไปได้ แต่พวกเขากลับไม่สามารถทำได้ เช่นนี้จะให้เขาไม่รู้สึกสงสัยได้อย่างไร

        โกงแหงๆ ให้เจ้านั่นทดสอบใหม่อีกครั้ง!”

        ใช่แล้ว ท่านรองเจ้าสำนัก เจ้าเทพแห่งการนอนนั่นไม่มีทางที่จะผ่านการทดสอบหรอก มันจะต้องใช้มายาปีศาจอะไรสักอย่างแน่ พวกเราขอร้องท่านให้ทำการทดสอบอีกครั้ง!”

        เต้าหลิงไม่รู้จะพูดอะไรออกมา ไม่ใช่ว่าผ่านการทดสอบแล้วอย่างนั้นหรือ เหตุใดพวกเขาจึงมีปฏิกิริยาเช่นนี้เล่า แต่ถึงอย่างนั้นเต้าหลิงก็ไม่ได้รู้สึกประหลาดใจอะไร เขาที่จู่ๆก็แข็งแกร่งขึ้นมาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ ขนาดตัวของเขาเองยังยากที่จะยอมรับเลย!

        ทั่วทั้งบริเวณต่างส่งเสียงร้องโห่ออกมาอย่างบ้าคลั่ง เย่วิ่นมองไปยังเหล่าศิษย์ที่อยู่ภายในห้องฝึกยุทธ นางขมวดคิ้วพลางแผดเสียงกล่าวออกมา“พวกเจ้าเงียบซะ ดูพวกเจ้าในตอนนี้สิ เต้าหลิงทดสอบผ่านก็เป็นความสามารถของเขา พวกเจ้าจะอิจฉาคนอื่นทำไม!”

        กล่าวจบ บรรยากาศก็พลันสงบลงในทันที ใบหน้าของแต่ละคนล้วนแดงก่ำ ภายในใจไม่มีทางเชื่อว่ามันคือเรื่องจริง มันจะต้องเป็นเรื่องลวงอย่างแน่นอน!

        รองเจ้าสำนักขมวดคิ้วเล็กน้อย จะเป็นเรื่องลวงได้อย่างไร เขาจะปกปิดพลังจากสายตาของข้าได้อย่างนั้นหรือเมื่อครู่นี้เห็นได้ชัดว่าเขาโจมตีออกไปแค่ส่งๆเท่านั้น

        อัจฉริยะ อัจฉริยะ!’ รองเจ้าสำนักขบคิดภายในอกพลันสูดลมหายใจเข้าลึกพลางกล่าวออกมาในใจด้วยความปิติ‘อัจฉริยะส่วนใหญ่มักจะมีความคิดที่แตกต่าง เขาคงไม่อยากอยู่ที่สำนักนี้ วันๆ จึงเอาแต่นอน ไม่สนใจใคร่รู้สิ่งใด แล้วรอคอยจังหวะที่จะเฉิดฉายขึ้นมา’

        ที่ข้าคิดนั้นถูกต้องแล้ว เย่วิ่นยังอ่อนหัดเกินไปจริงๆ แม้แต่อัจฉริยะคนเดียวก็ยังไม่อาจค้นพบ’ รองเจ้าสำนักคิดพลางมองไปที่เย่วิ่นแล้วแค่นหัวเราะอยู่ในอก

            เย่วิ่นที่สัมผัสได้ถึงสายตานั้น สีหน้าของนางแดงก่ำ ก่อนที่จะใช้สายตาจดจ้องไปที่เต้าหลิง คอยดูว่าข้าจะจัดการกับเจ้าอย่างไร! 

        คาราวะท่านอาจารย์ ข้าต้องการประลองกับเต้าหลิง” เฉียนหลินยืนขึ้นด้วยใบหน้าที่ไม่สบอารมภ์นัก เขาอยากจะเฉิดฉายอย่างนั้นหรือ นั่นมันเป็นไปไม่ได้เพราะภายในห้องฝึกยุทธแห่งนี้ เขาจะต้องเป็นที่จับตามองแต่เพียงผู้เดียว

        เย่วิ่นมองไปที่เต้าหลิงสลับกับเฉียนหลินด้วยสีหน้าประหลาดใจ รองเจ้าสำนักได้ยินแบบนั้นก็ลอบยิ้มขบขัน อย่างเจ้านะหรือจะท้าประลองกับเขาดูท่าแค่ฝ่ามือเดียวของเขาเจ้าก็กระเด็นลอยออกไปไกลแล้ว

        ข้าอนุญาตให้ประลองได้” เย่วิ่นพยักหน้าตอบรับเบาๆ ภายในใจรู้สึกว่าเฉียนหลินนั้นจิตใจคับแคบยิ่งนักจึงได้ใส่ชื่อของเฉียนหลินลงในบัญชีดำ ศิษย์เช่นนี้ในภายภาคหน้าไม่อาจประสบผลสำเร็จเป็นแน่    

        ได้ยินดังนั้นเฉียนหลินก็ดีใจยิ่ง ภายในใจแผดเสียงคำรามคิดเข้าข้างตัวเองว่า‘ท่านอาจารย์ก็คงจะเกลียดเจ้านั่นเหมือนกัน ถ้าหากชนะเต้าหลิงได้ที่นี่ ไม่แน่ว่าเขาอาจมีโอกาสได้ใกล้ชิดกับอาจารย์มากขึ้นก็ได้ ข้านี่มันฉลาดเสียจริง ฮ่าฮ่า

        เต้าหลิง เจ้ากล้ารับคำท้าจากข้าหรือไม่?” เฉียนหลินใช้สายตาดูหมิ่นมองตรงไปยังเต้าหลิง ทว่าใจหนึ่งก็กลัวว่าเต้าหลิงจะไม่ยอมรับคำท้า จึงได้กล่าวเสียงเย็นออกมาต่อว่า“อย่าบอกนะว่าเจ้าไม่กล้า หากเจ้ายังเป็นชาย ก็ยอมรับคำท้าจากข้าซะ!”

        ข้าก็อยู่ตรงหน้าเจ้าแล้ว จะเข้าก็เข้ามาสิ”เต้าหลิงกล่าวพลางมองไปที่เขาด้วยสายตานิ่งเฉย

        เฉียนหลินอัดมันเลย ทำลายมายาปีศาจของมันซะ เทพแห่งการนอนอย่างมันไม่ทางที่จะทำสำเร็จหรอก!” ผู้คนโดยรอบต่างส่งเสียงโห่ร้อง พวกเขาไม่อาจยอมรับได้ว่าเทพแห่งการนอนจะสามารถเฉิดฉายขึ้นมาได้

        ด้วยเสียงโห่ร้องที่ดังออกมาจากโดยรอบ ยิ่งทำให้เฉียนหลินได้ใจขึ้นไปใหญ่ ทั่วร่างของเขาปลดปล่อยคลื่นพลังที่น่าหวั่นเกรงออกมา ฝีเท้าก้าวขึ้นไปบนเวที สายตาเย็นยะเยือกจ้องมองไปที่เต้าหลิง ก่อนจะกำหมัดแน่น จะต้องกำหราบเขาภายในหนึ่งหมัดให้ได้!

        เต้าหลิง เจ้ามีพลังกายหนึ่งหมื่นชัง ความต่างระหว่างข้ากับเจ้านับว่าน้อยมาก ข้าจะไม่ออมแรงหรอกนะ!“เฉียนหลินกล่าวเสียงเย็น”ระวังถูกข้า ซัดจนตายก็แล้วกัน“

          

        เข้ามาสิ ให้ข้าได้เชยชมหน่อยเถอะว่าพลังทั้งหมดของเจ้ามีเท่าไหร่? ” เต้าหลิงยักคิ้วพลางกล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงยียวน

        เฉียนหลินยื่นฝ่ามืออกไป ทั่วทั้งฝ่ามือปรากฏคลื่นพลังที่ประกายแสงดุดัน ราวกับกลายเป็นกระบี่ล้ำค่า ทำให้มวลอากาศรอบข้างบิดเบี้ยว ลมปราณที่แผ่ซ่านออกมาทำเอาผู้คนต้องตกตะลึง

        นี่มันฝ่ามือสยบภูผา วิทยายุทธ์ที่แข็งแกร่งของเฉียนหลิน!”

        ข้าก็เคยได้ยินชื่อของวิทยายุทธ์นี้มาเช่นเดียวกัน ได้ยินมาว่าหากฝึกฝนจนสมบูรณ์แล้วล่ะก็สามารถบดขยี้ภูเขาขนาดใหญ่ให้แหลกเป็นจุนได้เลยนะ หากเจ้าเทพแห่งการนอนนั่นโดนฝ่ามือนี้เข้าไปละก็ ข้าว่ามันต้องได้นอนอยู่บ้านเฉยๆเป็นเดือนแน่”

        จะต้องฆ่ามันให้ตายเฉียนอี้แผดเสียงคำรามภายในใจ ข้าจะให้ไอ้ขยะนี่เฉิดฉายไม่ได้

        เทพแห่งการนอน ข้ามาแล้ว!” นัยน์ตาเฉียนหลินฉายประกายเย็นยะเยือกออกมา เมื่อเห็นเต้าหลิงยืนนิ่ง ในใจของเขาก็รู้สึกปิติยิ่งนัก ไอ้ขยะนี่มันไม่มีวิทยายุทธ์ที่ใช้ในการต่อสู้ หากมันโดนฝ่ามือนี้เข้าไป ไม่ตายก็ต้องพิการ!

        วิ้งง

        ร่างของเขาพุ่งทะยานออกมาด้วยความเร็ว ท่อนแขนหมุนควง รอบๆฝ่ามือปกคลุมด้วยปราณที่ร้อนระอุ

        เต้าหลิงมองดูฝ่ามือที่เข้ามาใกล้เรื่อยๆด้วยนัยน์ตาเย็นชา เขาสัมผัสได้ถึงไอสังหารที่พุ่งเข้ามา เขาคิดจะฆ่าข้าจริงๆหรือ

        รองเจ้าสำนักและเย่วิ่นต่างขมวดคิ้วแน่น สีหน้าไม่สู้ดีนัก การประลองก็คือการประลอง เหตุใดถึงได้ปล่อยจิตสังหารออกมาเช่นนี้ ถึงแม้ว่าเฉียนหลินจะซุกซ่อนจิตสังหารเอาไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทว่าก็ไม่อาจจะปกปิดต่อยอดฝีมือทั้งสองได้

        ไอ้ขยะ ตายซะ’ เฉียนหลินหัวเราะอยู่ภายในใจ ฝ่ามือของเขาค่อยๆเคลื่อนเข้าไปใกล้ศรีษะของเต้าหลิง

        หลีกไปซะ!” ทันใดนั้นเต้าหลิงก็ยื่นฝ่ามือออกไป ลมปราณที่อยู่ภายในร่างไหลเชี่ยว ทั่วทั้งแขนของเขาโอบล้อมด้วยพลังที่กล้าแกร่ง มวลอากาศพลันฉีกขาดออกจากกัน

        ภายใต้สายตาอันตกตะลึงของผู้คนโดยรอบ เต้าหลิงได้จับฝ่ามือของเฉียนหลินเอาไว้ จากนั้นก็บิดแขนของเขาจนร่างหมุนเป็นเกลียวแล้วทุ่มร่างของเขาลงพื้นจนเกิดเสียงดังโครม

        กระบวนท่าเดียว!

        หัวใจของผู้คนทั่วบริเวณพลันเต้นไม่เป็นจังหวะ ดวงตาทั้งสองข้างเบิกกว้างอย่างไม่อยากจะเชื่อ สายตาของพวกเขาจับจ้องไปที่ร่างของเฉียนหลินที่นอนตัวสั่นเทาอยู่บนพื้น

        พวกเขาต่างตกตะลึงไปตามๆกัน กระบวนท่าเดียว! แค่กระบวนท่าเดียวก็สามารถล้มเฉียนหลินที่เป็นอันดับหนึ่งในห้องฝึกยุทธได้!   

        มีคนกลืนน้ำลายลงคอดังเอื้อก บางคนก็ตกใจจนสติแทบหลุดออกจากร่าง สายตาเหลือเชื่อจ้องมองไปที่เต้าหลิง เขาสามารถล้มเฉียนหลินได้ภายในกระบวนท่าเดียว อีกทั้งเจ้านั่นยังเป็นแค่เทพแห่งการนอน นี่มันเป็นไปได้ยังไง?

        ฮ่าฮ่าฮ่า ดี ดีมากใบหน้าของรองเจ้าสำนักเปี่ยมไปด้วยความยินดี สายตาเร่าร้อนมองไปที่เต้าหลิง เขาอายุเท่าไหร่เองแค่สิบสี่สิบห้าปีเท่านั้น ทว่าพลังกลับน่ากลัวถึงเพียงนี้ ภายภาคหน้าจะต้องมีพลังไร้ซึ่งขีดกำจัดแน่

        เย่วิ่นเองก็ตกใจและดีใจในคราเดียว จากการคาดเดาของนาง เต้าหลิงน่าจะมีพลังอยู่ที่สองหมื่นชั่ง หวังหลิ่งในตอนที่อยู่ขั้นนี้ก็มีพลังอยู่ที่ระดับนี้เช่นเดียวกัน เมื่อเทียบกับโลกภายนอกพลังระดับนี้อาจจะไม่สูงนัก ทว่าในสำนักชิงซานเป็นเรื่องยากเป็นอย่างยิ่งที่จะมีพลังระดับนี้

        ไม่เลวเลย อีกไม่นานคงจะสามารถทะลวงไปถึงขั้นสถิตวิญญาณได้ ตอนนี้เขาอายุยังน้อย การที่จะเข้าสำนักซิงเฉินคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่’ เย่วิ่นยิ้มปลาบปลื้มอยู่ข้างในใจ สายตาของนางจ้องมองใบหน้าขาวคมคาย ยิ่งมองก็ยิ่งรู้สึกยินดี

        เมื่อเห็นบริเวณโดยรอบที่เงียบสงัด เต้าหลิงก็มองไปยังแววตายินดีของเย่วิ่นอยู่หลายครั้งหลายครา เขาก็สูดลมหายใจเข้าลึกในตอนนี้สายตารอบด้านที่จ้องมาเขาหาได้สนใจไม่ ในตอนนี้เขาสนใจแค่สายตาของเย่วิ่นที่เคยมองเขาด้วยความผิดหวังมาโดยตลอด ทว่าตอนนี้สายตาของนางได้เปลี่ยนไปแล้ว

        รองเจ้าสำนักจรดตัวอักษรลงไป ผ่านการทดสอบ พลังหนึ่งหมื่นชั่ง ซึ่งเขาคิดว่าการที่เต้าหลิงไม่แสดงพลังที่แท้จริงออกมานั้นก็ถือว่าเป็นสิทธิ์เจ้าตัว

        ภายใต้ความเงียบสงัด ทันใดนั้นก็มีจิตสังหารที่เย็นจนถึงกระดูกระเบิดออกมา เฉียนหลินค่อยๆยันกายขึ้นมาจากพื้น ปราณบริสุทธิ์ภายในร่างเดือดพล่าน ดวงตาแดงก่ำจ้องไปที่เต้าหลิงอย่างเคียดแค้นพลางแผดเสียงคำรามออกมา“ไปตายซะ!”

        เฉียนหลินได้ดื่มยาที่ปลุกศักยภาพภายในร่าง ทำให้สูญเสียสติในการนึกคิดไป ยังไงก็จะต้องฆ่าไอ้ขยะนั่นให้ได้!

        เหตุการณ์ไม่คาดคิดที่เกิดขึ้นทำให้ทุกอย่างตกอยู่ในภวังค์ เฉียนหลินบ้าไปแล้ว เขาได้ดื่มยาเข้าไป อีกทั้งยังต้องการที่จะฆ่าเต้าหลิง ท่านอาจารย์จะต้องไม่ปล่อยเขาไปแน่

        อะไรกัน?’ สีหน้าของเย่วิ่นและรองเจ้าสำนักเปลี่ยนสี ตอนนี้ฝ่ามือของเฉียนหลินใกล้จะพุ่งถึงแผ่นอกของเต้าหลิงแล้ว ตอนนี้จะเข้าไปห้ามก็ไม่ทันกาลเสียแล้ว

        พวกเขาทั้งสองร้อนใจเหมือนกับไฟลุก ดวงตาแดงก่ำ ถ้าหากฝ่ามือนั้นโจมตีเข้าร่างของเขาละก็ เต้าหลิงได้จบเห่แน่ ถึงแม้ไม่ตายก็ต้องพิการ และความสำเร็จที่จะเกิดขึ้นในภายภาคหน้าก็จะจบสิ้น

        ยาที่เฉียนหลินดื่มเข้าไปนั้นแข็งแกร่งมาก พลังที่แข็งกล้าระเบิดออกมาทั่วทั้งร่างประดุจวัวคลั่งที่ไม่อาจควบคุม เป้าหมายของเขามีเพียงอย่างเดียวก็คือ ฆ่า

        หึ เจ้ารนหาที่เองนะ”

        เต้าหลิงแค่นเสียงต่ำในลำคออย่างเยือกเย็น ปราณภายในร่างเอ่อล้นออกมารวมเอาไว้ที่แผ่นอก

        ตู้ม!”

        เสียงระเบิดดังขึ้น ฝ่ามือของเฉียนหลินปะทะเข้ากับแผ่นอกของเขา ทว่ากลับมีคลื่นพลังที่บ้าคลั่งกระแทกออกมา จนทำให้ร่างของเฉียนหลินสั่นสะท้านพลางกระอักเลือดออกมากองใหญ่ ร่างกระเด็นลอยออกไปกระแทกกับพื้นด้านนอกห้องฝึกยุทธก่อนที่จะส่งเสียงร้องโอดครวญออกมาด้วยความเจ็บปวด


----------------------------


ฝากLikeเพจของเรื่อง หมื่นอสูรก้มกราบ

ไว้อัพเดทนิยายกันด้วยนะคะ ^_^
120 บาท/เล่ม (หากนับตอนฟรีจะเฉลี่ยอยู่ที่ 80-90 บาทค่ะ ^_^)
 เมื่อเทียบกับนิยายแปลเป็นเล่ม 30 ตอน เท่ากับ 1 เล่ม
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 992 ครั้ง

1,177 ความคิดเห็น

 1. #173 0921894287 (@0921894287) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 11 กันยายน 2561 / 03:10
  เต้าเองอย่าแอบอึบอาจารย์เองนะเฮ้ยๆ
  #173
  1
 2. #113 Mania_Purity (@Mania_Purity) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 กันยายน 2561 / 09:25
  ืสมเพชเวทนา
  #113
  0