[EXO X YOU] It’s You ( รักนี้คือคุณ )(Chanyeol x you)

ตอนที่ 19 : It’s You CHAPTER 18

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 499
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  29 ต.ค. 57    “พวกนายสองคนมีเรื่องอะไรกัน แล้วหน้าพวกนายไปโดนอะไรมาคุณเริ่มเปิดประเด็นทันทีที่พวกเขาสองคนเข้ามาในบ้าน ใบหน้าของพวกเขามีรอยช้ำโดยเฉพาะแพคฮยอนหน้าเขาโดนหนักสุด

เอาไว้เล่าทีหลังแต่ก่อนอื่นฉันขอเข้าเรื่องของพวกเธอสองคนก่อนคริสพูดขึ้น อันที่จริงคุณไม่อยากจะฟังมันนักหรอกยิ่งฟังก็เหมือนกับเป้นการเอาหมัดมาชกหน้าให้เจ็บเปล่าๆ แต่คนอย่างคริสมาพูดเองกับปากมันคงน่าเชื่อถือไม่ใช่น้อยจริงๆแล้วคุณก็รู้นิสัยของเขาดีถ้าไม่เกิดเรื่องฝหญ่ขึ้นจริงๆเขาจะไม่ยอมลงมือทำเองขนาดนี้แล้วมันก็เป็นปัญหาของเพื่อนรักแล้วด้วยมีหรอที่คนอย่างคริสจะไม่มาช่วยด้วยตัวเอง

ฉันอยากจะบอกว่าเรื่องท่านยอลทำลงไปวันนั้นมันเป็นเรื่องที่เข้าใจผิดจริงแล้วหมอนั้นก็ไม่ได้ตั้งใจให้มันเกิดขึ้นหรอก แล้วชานยอลมันยังบอกอีกนะว่ามันพยายามขัดขืนทุกทางแล้วแต่เธอก็น่าจะรู้ดีนะ__.ว่าความอดทนของคนเรามันมีขีดจำกัดโดยเฉพาะผู้ชายถ้าเจอเรื่องแบบนั้นเข้าก็คงไม่มีใครต้านไว้ได้นานหรอก ทีแรกก็ไม่เชื่อพอฉันได้ยินตอนที่ชานยอลยังพูดไม่หมดฉันก็ซัดหมัดเข้าหน้ามันแล้ว เราสามคนก็ทะเลาะกันต่างคนก็ต่างแลกหมัดกัน ลูกผู้ชายแมนๆเขาสื่อสารกันแบบนี้แหละนั่นล่ะคือที่มาของรอยช้ำบนหน้าสิ่งที่ไอ้ชานยอลมันพูดเป็นควาจริงได้เลยฉันรับประกันเพราะดูจากสีหน้าท่าทางแล้วก็คำพูดของหมอนั้นมันหนักแน่นมากจนฉันเองก็ยังยอมมรับเลย

     ขนาดคริสยังกล้าพูดแบบนั้นออกมา คุณเองก็ไม่เข้าใจหรอกว่าไอ้ที่ลูกผู้ชายแมนๆเขาสื่อสารกันยังไงแต่ก็พอที่จะเข้าใจในสิ่งที่คริสพูด

จริงอย่างที่คริสพูดนะ__. ฉันอยากให้เธอเก็บเอาสิ่งที่พวกฉันสองคนพูดไปคิดให้ดีๆทุกอย่างมันก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของเธอ แต่ที่พวกฉันมาวันนี้ก้เพื่อเธอสองคนนะแพคฮยอนที่ได้แต่นั่งเงียบมานานพูดขึ้น


ฉันจะเก็บเอาไปคิดดูแต่ยังไงก็ขอบคุณพวกนายสองคนมากนะ

งั้นพวกฉันสองคนขอตัวกลับก่อนแล้วกัน

       หลังจากที่คริสกับแพคฮยอนกลับไปได้สักพักคุณก็กลับเข้าไปในห้องนอนอีกตามเคยพร้อมกับความคิดมากมายที่อยู่ในหัว

แก แก สองคนนั้นเขามาหาแกเรื่องอะไรอ่ะซอนมีที่รอฟังเหตุการณ์จากคุณอยู่บนห้องถามอย่างรวดเร็วแล้วคุณเองก็เล่าเรื่องทั้งหมดให้เธอฟัง

แล้วแกจะเอาไงต่อล่ะ

ไม่รู้สิฉันยังคิดไม่ออกเลย คงปล่อยให้เวลามันเป็นตัวตัดสินมั้ง

แล้วแต่แกนะแต่ฉันขอบอกอาไว้อย่างเวลาอาจจะไม่ใช่ตัวกำหนดทุกสิ่งทุกอย่างก็ได้นะ

            ครืด ครืด

แกโทษทีนะมินฮยอกโทรมาฉันต้องกลับแล้วล่ะ

ไปเถอะแกฉันไม่เป็นไรแล้วขอบใจแกมากนะ แกเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดในชีวิตฉันเลยคุณเดินเข้าไปกอดซอนมี

เหมือนกัน ไปล่ะนะ บาย~~”

            คุณล้มตัวลงนอนบนเตียงแล้วก็คิดถึงคำพูดของคริส แพคฮยอนและซอนมีพูดมันอาจจะเป็นแบบที่พกเขาว่าก็ได้นะแต่ยิ่งคิดเท่าไหร่มันก้ยิ่งปวดหัวมันจับต้นชนปลายไม่ถูกแล้ว

 

********************************************************

 

“__.มีแขกมาหานะลูกลงมาเร็ว

ค่ะแม่คุณรีบเดินลงไปชั้นล่างอย่างรวดเร็วแต่ก็ต้องตกใจกับภาพที่เห็นตรงหน้า

คุณพ่อ คุณแม่แขกที่ว่าเป็นคุณพ่อกับคุณแม่ของชานยอลคุณคิดไม่ถึงเลยว่าพวกท่านท้งสองคนจะมา

ไงจ๊ะลูกสาวคนสวยของแม่คุณแม่ของชานยอลเดินเข้ามากอดคุณ

ขอแม่คุยกับคุณพ่อคุณแม่ของหนูก่อนนะ

ค่ะคุณรีบเดินกลับขึ้นไปบนห้องทันที อยากรู้จังว่าพวกท่านทั้งสองมาเรื่องอะไร คงเดาๆกันได้ว่าคงหนีไม่พ้นเรื่องของคุณกบปาร์คชานยอลเป็นแน่

คุณนายครับผมขอคุยกับหนู__.เป็นการส่วนตัวได้มั้ยครับ

ยินดีครับคุณปาร์ค

“__.จ๊ะพ่อกับแม่เข้าไปได้มั้ย

ค่ะ

ไงจ๊ะสาวน้อยเป็นยังไงบ้างคุณนายปาร์คถามคุณ

ก็สบายดีค่ะแล้วคุณพ่อกับคุณแม่ล่ะคะ

ก็ไม่ค่อยสบายหรอกตั้งแต่ที่รู้ว่าหนูน่ะจะไม่มาเป็นสะใภ้ตระกูลปาร์ค ที่พ่อกับแม่มาวันนี้ก็มาคุยเรื่องชานยอลนี่แหละคุณได้ยินแบบนั้นถึงกับนิ่งไป

แม่ไม่ได้เข้าข้างใครทั้งนั้นแต่คนเราเวลาทำอะไรมันต้องมีผิดพลาดกันบ้างเป็นธรรมดา ถ้าเขาทำผิดครั้งหรือสองครั้งเราก็สมควรจะให้อภัยเขาแล้วให้เขาลองปรับปรุงแก้ไขทสิ่งที่ดีๆใหม่ แต่ถ้าเราให้โอกาสเขาแล้วเขาก็ยังทำอีกนั้นแหละที่ไม่สมควรจะให้อภัยแล้วก็โอกาส อีกอย่างนะลูกอย่าฟืนใจตัวเองทำตามที่ใจมันบอกหากกปล่อยมันไปกับกาลเวลามันอาจจะสายเกินไปก็ได้ที่จะแก้ไขหรือทำมัน แล้วตอนนั้นแหละที่เราจะรู้สึกเสียดายและเสียใจที่สุดแม่กับพ่ออยากให้ลูกเก็บเอาไปคิดให้ดีๆนะ แล้วตู่กจะตัดสินใจเองไม่ว่ามันจะออกมาเป็นยังไงการที่เราได้ตัดสินใจทำมันก็เป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว


ค่ะ แม่

พ่อกับแม่รักหนูเสมอนะว่างๆก็มาหาที่บ้านบ้างนะคุณยิ้มแล้วกอดพวกท่านทั้งสอง คุณรักพวกท่านมากเปรียบได้กับพ่อแม่แท้อีกคนก็ว่าได้คุณเดินไปส่งพวกท่านที่รถแล้ก็กลับเข้าบ้านกลับเข้าไปในห้องไปคิดอะไรหลายๆอย่าง


พ่อเข้าไปนะลูก

ค่ะ

ว่าไงลูกทำไมทำหน้าเหมือนกับคิดอะไรเยอะแยะไปหมดคุณตัดสินใจบอกเรื่องที่คุณนายปาร์ดบอกให้พ่อคุณฟัง


พ่อเห็นด้วยกับที่คุณป้าพูดนะลูกถ้าลูกยังรักชานยอลลูกก็ควรทำตามที่หัววใจมันบอกแล้วลูกจะไม่มานั่งเสียใจภายหลังออีกแน่นอน คนเราย่อมทำผิดพลาดกันได้แต่มันก็ควรจะให้โอกาสเขาแก้ตัวไม่ใช่หรอ ถ้าลูกจะปล่อยสิ่งที่ลูกรักไปลูกอาจจะเสียใจไปตลอดชีวิตก็ได้ พ่อก็คงจะพูดให้ลูกเอาไปคิดเองได้เท่านี้พ่อเองก็เคยผ่านช่วงวัยแบบนี้มาก่อนไม่ว่าลูกจะตัดสินใจแบบไหนจำไว้พ่อกับแม่ยังคงรักลูกเสมอนะ


ขอบคุณนะคะคุณกอดพ่อ ได้ฟังแบบนี้มันก็รู้สึกดีไม่ใช่น้อย


งั้นพ่อไปก่อนนะ


คะ

          คุณคิดถึงคำพูดของทุกๆคนแล้วแต่ละคนก็พูดคล้ายๆกันมันอาจจะจริงอย่างที่พวกเขาว่าก็ได้ จริงแล้วคุณก็ยังรักชานยอลอยู่เหมือนกับแต่ก่อนไม่น้อยลงเลยสักนิดคุณเอามือจับหน้าอกข้างซ้ายแล้วนึกถึงช่วงเวลาทดีๆที่คุณกับเขาเคยทำด้วยกัน แค่นึกหัวใจมันก็เต้นแรงขึ้นทุกที ในที่สุดก็รู้ไดแล้วสินะว่าหัวใจตัวเองต้องการอะไรการที่เราจมปลักกับความเจ็บปวดมันไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้นเลย

 

เอาล่ะ ฉันตัดสินใจได้แล้ว**********************************************************************************************

98 ความคิดเห็น

 1. #70 fern-kirs (@093136521200000) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2557 / 17:09
  ต่อๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #70
  0