บิเบลียบันทึกไขปริศนาแห่งร้านหนังสือ๑
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

บิเบลียบันทึกไขปริศนาแห่งร้านหนังสือ๑
เกริ่นเรื่อง: #เล่มนี้ที่ฉันอ่าน
12 ม.ค. 62 , View: 19 , Post : 0


#บิเบลียบันทึกไขปริศนาแห่งร้านหนังสือ๑ #นวนิยายแปลญี่ปุ่น #เอนมิคามิ #animagbooks

 

ถึงคุณ

..

ตอนนนี้ปีใหม่กลายเป็นปีเก่าไปแล้วเมื่อเข้าสัปดาห์ที่สอง  ชีวิตผู้คนเริ่มขับเคลื่อน  คุณมีความสุขดีอยู่ไหม  ส่วนฉันไม่สุขไม่ทุกข์มาก  ยังคงพยามฟื้นฟูมือข้างซ้ายของตัวเองอยู่  ไม่น่าเชื่อว่าสิ่งที่ฉันเคยทำได้ปกติโดยแทบไม่ต้องคิด  คือเป็นไปเองโดยอัตโนมัติ  ตอนนี้กลายเป็นเรื่องต้องใช้ความพยามมากกว่าเดิม

.

ยังดีว่าเดี๋ยวนี้การต้องใช้มือเขียนตัวหนังสือเริ่มน้อยลงเพราะใช้วิธีจิ้มแป้นไปแล้ว  เอาแค่พอเซ็นชื่อตัวเองได้คงพอ  ที่ผ่านมาคุณมีเวลาได้อ่านหนังสือที่ฉันแนะนำไปบ้างหรือเปล่า  ไว้มีโอกาสคุณเขียนเล่าให้ฉันฟังบ้างสิ  ชีวิตคนเราจะอ่านหนังสือได้คนละกี่เล่มฉันอยากรู้จัง

.

รู้ไหมฉันตัดสินใจซื้อหนังสือชุดบิเบลียเพราะเป็นเรื่องที่เขียนเกี่ยวกับหนังสือ  หนังสือเกี่ยวกับหนังสือมันน่าดึงดูดใจนี่นา  ก่อนหน้านี้ชั่งใจอยู่ตั้งนานเป็นปีว่าจะผ่านไม่สนใจ   พอหนังสือออกครบชุดความอยากที่กดไว้ประทุขึ้นมาอีก  ตอนหลังมานี่ฉันชอบซื้อหนังสือที่ออกครบชุดแล้วมากกว่าทยอยซื้อเป็นเล่ม(เพลียใจตัวเอง)  ถึงจะอ่านหลังชาวบ้านหน่อยก็ไม่เป็นไร 

.

ขอบ่นหน่อยว่าหนังสือแพงแต่ปกสวย  หนังสือถือว่าสวยทีเดียวแหละ  ฉันชอบกระดาษปกมาก  อีกอย่างที่จะบอกคือฉันเพิ่งมารู้เอาว่าแบบนี้เองที่เขาเรียกว่าไลท์โนเวล  บื้อมากฉันรู้จักหนังสือน้อย  แยกแยะประเภทหนังสือไม่เป็นด้วย  น่ากลุ้มใจเนอะ

.

ช่างประเภทหนังสือมันปะไรพูดเข้าข้างตัวเองไว้ก่อน  เอาแค่เรามีความสุขกับการอ่านพอล่ะ  บิเบลียเป็นเล่มหนังสือที่อ่านเพลินย่อยง่ายไม่ได้มีอะไรให้หยุดคิด  ตอนอ่านฉันรู้สึกเหมือนดูโคนัน  ความฉลาดอย่างน่าขนลุกของของชิโอริโกะเจ้าของร้านหนังสือเก่าทำนองเดียวกับโคนันคุง

.

ผูกวรรณกรรมที่มีอยู่จริงกับเรื่องราวความลับความรัก  ของบรรดาคนอ่านหนังสือและไม่อ่านหนังสือ  หรืออ่านหนังสือไม่ได้อย่างพระเอกของเราที่มีอาการโฟเบีย  (ฉันก็เป็นอาการโฟเบียด้วยเหมือนกันนะแต่กับเฉพาะหนังสือเรียนเท่านั้น)  การเกี่ยวพันของผู้คนในเรื่องเดาทิศทางไม่ยาก 

.

ถือว่าไม่เลวร้ายอ่านสนุกเพลิดเพลินแบบไม่ต้องคิด  อ่านจบเล่มภายในเวลาไม่นาน  ฉันว่าหนังสือประเภทนี้เหมาะกับการอ่านคลายเครียด  แค่หยิบมาและเปิดอ่านรู้ตัวอีกทีคือจบเล่มไปแล้ว  หากว่าคุณไม่ชอบหนังสือประเภทที่ต้องใช้เวลาละเลียดซึมซับเล่มนี้ใช่ล่ะเบาๆ

.

ว่าแต่คุณเคยหลงรักผู้หญิงที่ชอบอ่านหนังสือรึเปล่า
๑๐ มกราคม ๒๕๖๒

 

 

 

 

 


แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  12
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog