หน้าที่ 1
 
ใครแต่ง : Mr. AB
2 ม.ค. 62
97 %
90 Votes  
#1 REVIEW
 
เห็นด้วย
4
จาก 5 คน 
 
 
ขอตินิดหนึ่ง

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 4 ต.ค. 59
ขอบอกเลยว่าเรื่องนี้เป็นนิยายเรื่องเดียวที่อยู่กับเรามานานมากๆ ติดตามเป็นนานเป็นปีกวว่าไรท์จะได้อัพถึงเกือบร้อยตอนแบบนี้ แต่พอรอไรท์อัพมาเรื่อยๆเราก็เริ่มตื่นจากความลุ่มหลง(?)นิยายเรื่องนี้ ในตอนแรกเราบ้าเรื่องนี้ขนาเหนักจนมองข้ามอะไรไปหลายอย่าง ความจริงแล้วเรื่องนี้เป็นนิยายที่สนุกมากๆ เราเคยเชียร์ให้ตีพิมพ์ แต่เราอยากให้ไรท์รับเรื่องนี้ไปพิจารณาหน่อย เรารู้สึกว่าเรื่องนี้ขาดความสมจริงมากๆเลยค่ะ ขาดอย่างถึงที่สุด เราไม่ได้มีเจตนาอคิติต่อสาววาย(เพราะเราก็เป็นสาววายเหมือนกัน) เรารู้สึกว่าเรื่องนี้เหมือนสาววายครองโลก มันดูเวอร์เกินไป กระทั่งงานที่กษัตริย์ทั้งห้ามายังจัดการแสดงที่ดู... เรารู้สึกว่ามันมากเกินไป จริงๆแล้วงานนี้ควรได้รับการจัดให้ดูเป็นทางการกว่านี้ อย่างน้อยก็มีเคนที่มีศักดิ์เป็นเจ้าชายที่เป็นลูกของกษัตริย์แท้ๆเป็นคแสดง(การแสดงที่พูดถึงหมายถึงการแสดงย่อยนะคะ ที่จองตั๋วกันเอง)ก็ควรจะทำให้ดูไม่ได้ชวนคิดลึกกับผู้ชายแบบนั้นหน่อย แรกๆเราว่าเรื่องโอเคมากๆ แต่หลังๆเริ่มรู้สึกว่ายืดเยื้อเกินไป มีแต่ฉากที่ชวนจิ้นกับสาววายครองโลก ทั้งๆที่เรื่องนี้ไม่ใช่วาย อยากให้ช่วยกลับมาจริงจังกับเรื่องหลักกว่านี้เพราะตอนนี้ดูเหมือนมันจะไม่กระเตื้องไปไหนเลย แต่เราชอบไดซ์วอดมากๆเลยนะ ชอบที่สุด! ถ้าถามว่าเรื่องที่มีพระเอกเย็นชาเราจะนึกถึงเรื่องอะไร? ตอบแบบไม่ต้องคิดเลยค่ะว่าไดซ์วอด! คู่นี้น่ารักมากๆ ไดซ์อ่อนโยนกับคนๆเดียว วอดก็ยอมลงกับคนๆเดียว น่ารักมากๆ ขอบคุณที่ไรท์แต่งเรื่องนี้มา ตัวละครหลายตัวทำให้เราหลงรัก แต่เราขอติอยู่สองเรื่องจริงๆ คืออยากให้มันสมจริงกว่านี้และก็อยากให้เรื่องกระชับมากกว่านี้ เพราะตอนนี้ดูเหมือนจะพูดแต่น้ำๆทั้งนั้น ทำให้เรื่องดูยาวและช้า ถามว่ามันสนุกไหม? มันก็สนุกนะแต่ขาดความสมจริงอยู่มากที่เหลือก็โอเค ขอชมการออกแบบตัวละครอีกครั้งนะคะ ตัวละครน่ารักมากจริงๆ อ้อขอทิ้งท้ายหน่อย อัพไวๆนะคะไรท์
     
 
ใครแต่ง : Silver Fish
8 เม.ย. 61
97 %
4 Votes  
#2 REVIEW
 
เห็นด้วย
3
จาก 3 คน 
 
 
นิยายที่คุณไม่ควรพลาด

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 9 มิ.ย. 60
เป็นนิยายวายที่สาววายไม่ควรพลาดจริงๆ อ่านเพลินมากก พระเอกนายและนายเอกน่ารักสุดๆ เราชอบคู่นี้มากเลยค่ะ เป็นนิยายท็อปในดวงใจเลย เนื้อหาดูมีความแปลกใหม่ เป็นแนวที่เราไม่เคยเจอ จากปกติที่ไม่ชอบแนวออนไลน์ก็ดันอยากกลับไปอ่านแนวออนไลน์อีกครั้ง เรื่องนี้เราอ่านหลายรรอบแล้ว(อิอิ) เพราะมันสนุกมากก แนะนำสำหรับคนที่ยังไม่เคยอ่านเลยค่ะ รับประกันคุณภาพ 10 กระโหลก คุณภาพรับประกันจากโคเรียคิง
     
 
ใครแต่ง : SecrateWind
1 พ.ค. 60
81 %
5 Votes  
#3 REVIEW
 
เห็นด้วย
3
จาก 4 คน 
 
 
แนะนำกันมาอ่าน

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 21 มี.ค. 60
บอกก่อนว่าเราเป็นคนหนึ่งที่ชอบอ่านนิยายแนววายมากๆ และถ้าถามว่าชอบแนวไหนคงต้องบอกว่าชอบแนวจีนโบราณมากๆ มันให้ความรู้สึกว่ามีเสน่ห์ดี เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เรารู้สึกว่ามันดีมากๆ การบรรยายสวยงาม อ่านเพลิน ตัวละครมีนิสัยเป็นเอกลักษณ์ให้ความรู้สึกว่าเหมือนมันมีอยู่จริงๆ มีการพลิกหักมุมแบบไม่คาดฝันในท้ายเรื่อง มันคงน่าเสียดายถ้าจะพลาดเรื่องนี้ไป แถมไรท์ยังเป็นคนลงแบบสม่ำเสมอแต่งเร็วลงไวทันใจนักอ่าน แถมแต่ละตอนก็ยาว เรื่องนี้เป็นหนึงในนิยายอันกับท็อปในใจเราเลย สำหรับใครที่ชอบอ่านเน้นการใช้ภาษาสละสลวย เราแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ ลองอ่านดูแล้วจะรู้ว่ามันเพลินสุดๆ การดำเนินเรื่องดูไม่เว่อวัง เหมือนเห็นคนจากยุคปัจจุบันหลุดเขาไปในนั้นจริงๆ ไม่ฉลาดเกินคนและไม่โง่เกินไป นายเอกนิสัยน่ารัก มีความมโนอยู่ในหัว รวมถึงคนงามที่สมเป็นท่านอ๋อง คุณพ่อบ้านเหล่าไท่ก็เป็นตัวละครที่ทำให้เนื้อเรื่องดูมีมิติ ขอชมจากใจจริง อยากให้ไรท์สร้างผลงานดีๆแบบนี้ต่อไปยาวๆเลยนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
     
 
หน้าที่ 1