คัดลอกลิงก์เเล้ว

Fic Harry Potter SS/HP : Changing World [ BL,Yaoi ]

โดย Mr. AB

หลังสงครามสิ้นสุด ความสงบกลับคืนมาหากแต่ในวันครบรอบวันเกิด 36 ปีของแฮรี่ จอมมารได้ฟื้นคืนชีพ...เขาที่ถูกคำสาปพิฆาตได้อ้อนวอนจากห้วงลึกสุดของจิตใจ ขอย้อนเวลากลับไปได้หรือไม่ ? ...เพื่อใครบางคน !

ยอดวิวรวม

361,891

ยอดวิวเดือนนี้

2,189

ยอดวิวรวม


361,891

ความคิดเห็น


8,992

คนติดตาม


5,394
เรทติ้ง : 100 % จำนวนโหวต : 4
จำนวนตอน : 85 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  8 ม.ค. 62 / 16:16 น.
นิยาย Fic Harry Potter SS/HP : Changing World [ BL,Yaoi ] Fic Harry Potter SS/HP : Changing World [ BL,Yaoi ] | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

 
     Fic  
H a r r y  P o t t e r
      SS/HP 
      Changing  World
    [BL,Yaoi]   


 

แฮรี่  พอตเตอร์ในวัย 36 ปี เขาเดินทางทั่วโลกในฐานะมือปราบมารอันดับหนึ่งหลังสิ้นสุดสงครามในครั้งนั้น  และกลายมาเป็นศาสตราจารย์วิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดในฮอกวอตส์  หากแต่แล้วในวันเกิดของเขา   งานฉลองที่คนสนิทและเพื่อนที่ห่างหายกันไปนานมาพบกัน  เขากลับพบกับความว้าวุ้นใจบางประการและลูเซียสก็ปรากฏกายขึ้นบอกว่าจอมมารนั้นกลับมาแล้ว

วินาทีที่เขาและเดรโก  มัลฟอย  อดีตคู่อริที่กลายมาเป็นเพื่อนสนิทถูกคำสาปพิฆาตและกำลังจะตายพวกเขาพลันขอขอและปรารถนาในใจ

อยากย้อนเวลากลับไป

อยากอยู่กับเหล่าคนสำคัญที่จากไปอีกครั้ง

อยู่กับ [ เขาคนนั้น  ] /  คนที่สำคัญที่สุดในชีวิต  ]

ขอวอนโชคชะตาได้หรือไม่

ขอพลังในการเปลี่ยนมันได้หรือไม่

.

.

.

และคำตอบของมันคือได้

 

 

 

อ่า  เรานี่เกิดอาการอินจัดจากการดูคลิป ๆ หนึ่งซึ่งบอกเล่าความรู้สึกของป๋าสเนปทุกอย่าง  เราก็คิดนะว่าป๋าแกช่างน่าสงสาร  ไม่มีใครรักและเข้าใจความรู้สึกแกซะเลย  มันจึงเกิดมาเป็น fiction นี้ขึ้นมา !!!

ลองดูแล้วจิน้ำตาไหลลลลล  \T^T/
 
              แต่ละตอนจะค่อนข้างสั้น  ทว่าอัพบ่อย  ส่วนวอดก้าจะอัพช้าแต่มาทีนี่จุใจ   เปิดพร้อมสายลมเจ้าหัวใจหลังต้องส่งโน๊ตบุ๊คไปเปลี่ยน CPU ใหม่ซะ

                  

  

เซเวอร์รัส  สเนป  ( Severus   Snape )

ฉันคือคนธรรมดาที่ถูกรังเกียจเพียงเพราะหลงใหลในศาสตร์มืด 

และฉันก็หลงรักผู้หญิงคนหนึ่งรักที่เป็นรักแรกและจะเป็นรักเดียวนิรันดร์กาลของฉัน

หากแต่มันสายเกินไปเมื่อเธอพบคนที่เธอรัก  แต่งงานมีครอบครัวคือลูกชายตัวน้อย ๆ คนหนึ่ง 

ฉันเคยวางใจว่าอย่างน้อยเธอก็มีความสุข  แต่ไม่ใช่คืนนั้น   คืนที่ฉันเสียเธอไปตลอดกาล  ร่างเย็นชืด  ใบหน้าและรอยยิ้มที่เคยมีให้กลายเป็นร่างที่ไร้วิญญาณ

11  ปีต่อมา  ลูกชายของเธอเข้ามาเรียนในฮอกวอตส์  เด็กคนนั้นช่างเหมือนพ่อ  ยกเว้นดวงตาที่เหมือนกับคนที่ฉันรัก  แต่นิสัยทุกอย่างของเด็กนั่นทำให้ฉันไม่พอใจเลย  เพราะมันเหมือนคนที่แย่งเธอไป ทั้งความอวดดีอันจองหองนั่น   ความโง่เง่าที่มองโลกเพียงด้านเดียวอันแสนใสซื่อและไร้ประโยชน์

ทว่าถึงจะชิงชัง  ความรักที่มีต่อเธอก็มากพอให้ฉันข่มกลั้นเพื่อปกป้องเขาเอาไว้

แต่แล้ววันหนึ่งทุกอย่างก็เปลี่ยนเด็กที่ฉันปรามาสว่าหยิ่งยโส  อวดฉลาด  เอาแต่ไขว้คว้าหาชื่อเสียงเหมือนพ่อของเขาก็เปลี่ยนไป   นัยน์ตาสีเขียวมรกตเหมือนเธอที่มีแต่ความดื้อรั้น   ใจร้อนและไม่เคยเก็บอารมณ์เป็นกลายเป็นสุขุม  อ่อนโยนราวคนผ่านต่อโลกมามาก  รอยยิ้มที่บางครั้งก็มีนัยยะแต่มันจะแฝงความอบอุ่นให้ทุกคนเสมอเพื่อปลอบโยนโดยเฉพาะเวลามอบให้แก่ฉัน ดั่งคำสัญญาว่าทุกอย่างจะเรียบร้อย

มันเปลี่ยนไปในทันทีเมื่อฉันต้องคอยเฝ้าจับตาดูเขาอย่างคลางแคลง   เด็กนั่นกลายเป็นคนที่ยืนเคียงข้างฉันอย่างไม่เคยมีใครเคยทำ  เด็กนั่นกลายเป็นหนึ่งในชีวิตของฉันที่เป็นกำลังใจให้เสมอมาและเด็กนั่นเอาตัวเข้าแลกเพื่อปกป้องฉันทุกวิถีทางอย่างน่าฉงนงงงวย   มันคงผิดต่อเธออย่างมากเมื่อฉันเริ่มรู้สึกบางอย่างกับเขา

มันคงผิดที่ฉันเริ่มเปิดหัวใจให้เด็กนั่นเข้ามาใกล้เกินไป
 

  


 

 

แฮรี่  พอตเตอร์  (  Harry  Potter  )
 

 

วินาทีแรกที่สบตา…คือความสงสัย

ร่างสูงที่อยู่ในชุดสีรัตติกาลราวค้างคาวเสมอ ๆ   เส้นผมหยักศกนิด ๆ ยาวเกือบถึงบ่าสีดำราวขนกาเช่นเดียวกับนัยน์ตาที่มักจ้องมองอย่างน่าเกรงขาม

เขาคนนั้นเป็นใคร ?

ความจริงนั่นคงเป็นวินาทีที่ถูกนัยน์ตาคู่นั้นตราตรึงหัวใจ   หากเพราะคำบอกเล่าของผู้คนรอบข้างจึงตัดสินไปตามสิ่งที่ได้ยิน  อย่างอยุติธรรมกับอีกฝ่าย

เพราะคนคนนั้นมอบความอับอายให้ในการพบหน้า  เขาจึงชิงชังและไม่พอใจอีกฝ่ายขึ้นทุกครั้ง  แต่การกระทำของคนคนนั้นกลับน่าสงสัยและช่างขัดแย้งต่อสิ่งที่แสดงออกมาซะเหลือเกิน

ปากบอกชิงชัง   ไม่ชอบใจกลับยื่นมือช่วยเหลือทุกครั้ง

ปากบอกไม่สนใจ  รำคาญยิ่งกลับเอาตัวเข้าแลกเมื่อเขาตกอยู่ในอันตราย

ทั้งที่แข็งแกร่งแต่กลับช่างดูโดดเดี่ยวนัก   จนเมื่อเวลาผ่านไปและทุกสิ่งได้กระจ่าง   นั่นเป็นวินาทีที่คล้ายพื้นดินที่ยืนอยู่ทรุดตัวลงไป  เสียใจเมื่อเขาจากไปอย่างไม่มีวันหวนคืนมา

เมื่อในตอนนี้ได้มีโอกาสย้อมคืนไปสู่วันเก่า ๆ แม้จะเป็นโลกใหม่ที่ยืนยันว่าตัวตนของเขาในโลกนี้ตายไปแล้วก็ตามที  แต่ก็จะขอเอาทุกสิ่งทุกอย่างเข้าแลกเพื่อปกป้องคนคนนั้นไว้ดั่งที่อีกฝ่ายเคยปกป้องเขาเสมอมาหลังที่ต้อง

เจ็บใจที่ไม่เคยเข้าใจในความทุกข์ทรมาณนั้น

และต้องยับยั้งใจที่ปวดร้าวยามรู้ถึงความรักที่มีมากมายให้แก่แม่ของเขา  และความรู้สึกของตนเองที่ไม่เคยเข้าใจสิ่งใด

แต่เมื่อเข้าใจมันกลับต้องเก็บมันไว้ 

ต้องยิ้มรับเมื่อเขาเปิดใจ

แต่กลับพูดถึงแค่เรื่องของใครอีกคน

แต่ไม่ว่าจะทรมาณแค่ไหนก็เทียบไม่ได้กับความรู้สึกที่คนคนนั้นเคยได้รับมา  ดังนั้นเขาก็จะไม่มีวันถอยไปจากเส้นทางนี้เด็ดขาด !  แม้ต้องแลกด้วยชีวิตก็ตามที ! 

 

 


 

-อ่า  เนื้อเรื่องจะค่อนข้างเหมือนในภาพยนตร์มากกว่าหนังสือนะค้าาาา  แล้วบอกไว้ก่อนว่าป๋าสเนปแกไม่ได้รักหนูพอตเตอร์ของเราง่าย ๆ เพราะแฮรี่ก็แสนนนนนจะปกปิดความรู้สึกของตัวเองเพื่อปกป้องอีกฝ่ายเอาไว้

-บางเรื่องก็อาจจะมีผิดพลาดไปบาง  หยวน ๆ หรือเตือน ๆ ไรท์หน่อยเน้อคะ

-หนูเดรโกเรากลายมาเป็นเพื่อนซี้หนูแฮรี่แหละ 

-แฮรี่ของเราเวอร์ชั่นนี้ค่อนข้างฉลาดและเจ้าเล่ห์กับป๋าพอสมควร  เจ้าวางแผน  เรียกสั้น ๆ ว่าค่อนข้างเพอร์เฟ็ค (ล่ะมั้งนะ)
 


สารบัญ อัปเดต 8 ม.ค. 62 / 16:16

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานอื่นๆ ของ Mr. AB

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

"สนุกดีค่ะ^^"

(แจ้งลบ)

ไรท์คะขอบคุณนะคะที่ทำเรื่องนี้ขึ้นมาน่ะค่ะ เราขอสารภาพตรงๆเลยนะว่าจริงๆเราก็จิ้นคู่นี้เหมือนกัน โดยเฉพาะตอนที่ป... อ่านต่อ

ไรท์คะขอบคุณนะคะที่ทำเรื่องนี้ขึ้นมาน่ะค่ะ เราขอสารภาพตรงๆเลยนะว่าจริงๆเราก็จิ้นคู่นี้เหมือนกัน โดยเฉพาะตอนที่ป๋าสเนปแกตายเรานี่บ่อน้ำตาแตกเลยแล้วก็พลอยคิดว่า ทำไมแฮรี่ถึงดูไม่ออกว่าจริงๆแล้วป๋าแกคอยปกป้องเขาอยู่ตลอดเวลา? ทำไมถึงเอาแต่เชื่อคนรอบข้าง? ทำไมถึงไม่เคยมองป๋าเขาในแง่ดีบ้าง? และเราก็คิดเลยค่ะว่าถ้าแฮรี่เขารู้เนี่ยจะเป็นยังไงจะช่วยป๋าเขารึเปล่า? และหลังจากนั้นจู่ๆเราก็คิดขึ้นมาว่า...แฮรี่จะไม่หลงรักเขาเลยเหรอ? ก็แหม...ถ้าหากว่าเราเป็นแฮรี่นะ เราว่าเราคงจะตกหลุมรักเขาเข้าเต็มๆ เลยแหละ เพราะว่าเราคิดว่าในชีวิตของเราเนี่ยคงไม่มีใครที่จะให้ความสำคัญเราได้เท่าเขาอีกแล้ว(แบบไม่ได้อะไรตอบแทน) แต่...เราก็คงจะเผลออิจฉาแม่ของเราอ่ะ เพราะว่า...ที่คนที่เราหลงรักคอยปกป้องเราก็เพราะคนที่เขารัก เราก็คงจะทั้งเศร้า ทั้งอิจฉาอ่ะ เพราะแม้ว่าคนที่เขารักจะไม่ได้รักเขาตอบ และไม่ได้อยู่ในโลกนี้อีกแล้วก็ตาม...แต่เขาก็ยังคงรักเธอเพียงคนเดียวไม่เปลี่ยนแปลง เพราะฉะนั้นนะคะไรท์!! ไรท์ 'ต้อง' ทำให้หนูรี่กับป๋าเขา 'รักกัน' และ 'ต้อง' ได้อยู่ด้วยกันให้ไดน้าาาา☻☻☻!! ย่อ

hinahimeeee | 21 มี.ค. 59

 • 36

 • 2

"อ่านกี่รอบก็ไม่เบื่อเลย!!!"

(แจ้งลบ)

ตอนแรกนี่เข้ามาอ่านแค่เรื่องโคนันเฉยๆ แต่พอเห็นแฮรี่ก้อรู้จักเลยลองเข้ามาดู บอกตรงๆเลยว่าตัวเองไม่เคยคิดจะอ่านแฮ... อ่านต่อ

ตอนแรกนี่เข้ามาอ่านแค่เรื่องโคนันเฉยๆ แต่พอเห็นแฮรี่ก้อรู้จักเลยลองเข้ามาดู บอกตรงๆเลยว่าตัวเองไม่เคยคิดจะอ่านแฮรี่แนววายแบบนี้เลย แต่พออ่านไปได้แค่สองตอนเท่านั้นล่ะ นั่งอ่านต่อตลอดจนแทบจะไม่ทำการทำงาน แม้แต่เข้าส้วมยังต้องเอามือถือเข้าไปอ่านด้วยเลย อ่านแล้วมันยิ่งอยากอ่านไปเรื่อยๆ ถึงแม้ตัวเนื้อเรื่องและเหตุการณ์จะเหมือนในหนังก็ตามแต่ไรท์ก้อมีการสอดแทรกเหตุการณ์และความรู้สึกของตัวละครที่ไม่มีในหนังลงไปด้วย พร้อมทั้งมีการบรรยายอารมณ์ ความรู้สึกของตัวละครแต่ละตัวได้ดีมากเลยค่ะ เหตุการณ์ต่างๆก้อเรียงลำดับได้ดี ทำให้อ่านแล้วติดสุดๆ ไม่ว่าจะกลับมาอ่านอีกกี่รอบก้อไม่เบื่อเลยค่ะ เล่นซะตอนนี้เราชอบแฮรี่แนววายไปเรียบร้อย พอกลับไปดูหนังหรืออ่านหนังสือก้อพาจิ้นแนววายตลอดเลย (คิดว่าตัวเองคงอาการหนักแล้วล่ะ) ย่อ

neovenesia | 15 ธ.ค. 59

 • 12

 • 1

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"Keep up the good work!"

(แจ้งลบ)

เดินเรื่องสนุก เนื้อเรื่องส่วนที่เปลี่ยนไปหรือส่วนที่เพิ่มขึ้นมาก็เขียนออกมาสนุกมาก ลำดับเหตุการณ์ดีอะชอบ รวมถึง... อ่านต่อ

เดินเรื่องสนุก เนื้อเรื่องส่วนที่เปลี่ยนไปหรือส่วนที่เพิ่มขึ้นมาก็เขียนออกมาสนุกมาก ลำดับเหตุการณ์ดีอะชอบ รวมถึงคาร์แรคเตอร์2คู่หลักนี่แบบ คือดี ครบรสชาติมาก ตอนเริ่มอ่านเห็นว่ามี70กว่าตอน คงอ่านกันไปนานๆไม่หมดง่ายๆ อ่านๆไปอ่าวเฮ้ย หมดเฉย สนุกจริงใครยังไม่ได้ลองอ่าน ไปอ่านดูนะ วางโทรศัพท์ไม่ลงอะ อ่านไปยิ้มไป เพื่อนข้างๆถามว่ามึงเป็นไร เขียนแค่นี้แหละ คิดไม่ออกแล้ว ของเค้าดี ลองอ่านดู คนที่อ่านแล้วจะเข้าใจ #ทำดีต่อไปนาจา ย่อ

pookaaaaaaaaaaaa | 21 ธ.ค. 59

 • 7

 • 1

"อ่านกี่รอบก็ไม่เบื่อเลย!!!"

(แจ้งลบ)

ตอนแรกนี่เข้ามาอ่านแค่เรื่องโคนันเฉยๆ แต่พอเห็นแฮรี่ก้อรู้จักเลยลองเข้ามาดู บอกตรงๆเลยว่าตัวเองไม่เคยคิดจะอ่านแฮ... อ่านต่อ

ตอนแรกนี่เข้ามาอ่านแค่เรื่องโคนันเฉยๆ แต่พอเห็นแฮรี่ก้อรู้จักเลยลองเข้ามาดู บอกตรงๆเลยว่าตัวเองไม่เคยคิดจะอ่านแฮรี่แนววายแบบนี้เลย แต่พออ่านไปได้แค่สองตอนเท่านั้นล่ะ นั่งอ่านต่อตลอดจนแทบจะไม่ทำการทำงาน แม้แต่เข้าส้วมยังต้องเอามือถือเข้าไปอ่านด้วยเลย อ่านแล้วมันยิ่งอยากอ่านไปเรื่อยๆ ถึงแม้ตัวเนื้อเรื่องและเหตุการณ์จะเหมือนในหนังก็ตามแต่ไรท์ก้อมีการสอดแทรกเหตุการณ์และความรู้สึกของตัวละครที่ไม่มีในหนังลงไปด้วย พร้อมทั้งมีการบรรยายอารมณ์ ความรู้สึกของตัวละครแต่ละตัวได้ดีมากเลยค่ะ เหตุการณ์ต่างๆก้อเรียงลำดับได้ดี ทำให้อ่านแล้วติดสุดๆ ไม่ว่าจะกลับมาอ่านอีกกี่รอบก้อไม่เบื่อเลยค่ะ เล่นซะตอนนี้เราชอบแฮรี่แนววายไปเรียบร้อย พอกลับไปดูหนังหรืออ่านหนังสือก้อพาจิ้นแนววายตลอดเลย (คิดว่าตัวเองคงอาการหนักแล้วล่ะ) ย่อ

neovenesia | 15 ธ.ค. 59

 • 12

 • 1

ดูทั้งหมด

8,992 ความคิดเห็น

 1. #8992 Aliyah.. (@Chonrat-Wongnen) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 / 10:59

  มันอินฟุดๆๆ ...ปีเตอร์ไม่เป็นไรนะ
  #8992
  0
 2. วันที่ 26 พฤษภาคม 2563 / 21:31
  ไรท์หายไปไหนกลับมาได้ไหมคะ เราคิดถึงไรท์มากๆอยากให้ไรท์กลับมาต่อแล้วค่ะ ฮือๆ
  #8991
  0
 3. วันที่ 26 พฤษภาคม 2563 / 15:43

  ไรท์ กลับมาต่อเถอะน้า คิดถึงเรื่อวนี้อ่าาาา
  #8990
  0
 4. #8989 Nathyyy
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2563 / 15:31

  มาต่อเหอะ คร้านจิรอ ฮรืออออออ กราบบบ

  #8989
  0
 5. วันที่ 24 พฤษภาคม 2563 / 02:11

  ฮรึก....เราจะไม่สิ้นหวัง....
  #8988
  0
 6. วันที่ 20 พฤษภาคม 2563 / 19:15
  แงง

  อยากอ่านต่อแล้วค่าาา
  #8987
  0
 7. วันที่ 19 พฤษภาคม 2563 / 16:35
  มาต่อเถิดหนา อ่านวนรอบที่เท่าไหร่แล้วมะยู้
  #8986
  0
 8. วันที่ 18 พฤษภาคม 2563 / 23:57

  กลับมาได้หรือเปล่าาาาา

  กลับมาหาฉันทีได้มั้ยคนดี

  #8985
  0
 9. วันที่ 18 พฤษภาคม 2563 / 22:29
  อ่านซ้ำรอบที่... ไรท์มาต่อไวๆนะ
  #8984
  0
 10. #8983 Lyann리안 (@0984182572) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2563 / 16:28

  กลับมาต่อนะคะ อยากอ่านต่อล้าวววววว

  #8983
  0
 11. วันที่ 18 พฤษภาคม 2563 / 15:48
  ถ้าไรท์แวะมาดู อยากบอกว่ารออยู่นะคับ ;--; ถ้าพร้อมแล้วกลับมาแต่งต่อเถอะนะฮะ รักเรื่องนี้มากเลย ฮื่อ
  #8982
  0
 12. #8981 pratthanasomsaad (@pratthanasomsaad) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 / 01:39

  ไรท์จ้ารีบกลับมาเถอะ คิดถึง

  #8981
  0
 13. วันที่ 16 พฤษภาคม 2563 / 23:31
  ยังรออยู่น๊าา
  #8980
  0
 14. #8979 feb16 (@feb16) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 / 21:13
  รอวันที่จะได้อ่านเรื่องราวต่อๆไปนะคะ♡ ขอบคุณที่แต่งขึ้นมานะคะ มันสนุกมาก ภาษาสวยกับไม่เฟ้อ T_T เรารักทุกๆอย่างใยเรื่องนี้เลย
  #8979
  0
 15. #8978 shadow_w3w (@shadow_w3w) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2563 / 20:43

  มาอัพต่อเถอะนะคะ
  #8978
  0
 16. วันที่ 13 พฤษภาคม 2563 / 20:46
  รออยู่นะค้าบบบ 🥺
  #8977
  0
 17. วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 / 14:50

  อ่านกี่รอบๆก็ไม่เบื่อ ตามมาฟินนรอตอนต่อไปค่ะhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-08.png

  #8976
  0
 18. #8975 12hr6min (@12hr6min) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2563 / 23:11
  ไรท์คะจะกลับมามั้ย🥺🥺
  #8975
  0
 19. วันที่ 10 พฤษภาคม 2563 / 13:55

  รอไรท์อยู่ตลอดนะคะ😭😭😭คิดถึงไรท์มากเลย
  #8974
  0
 20. วันที่ 9 พฤษภาคม 2563 / 23:42
  อดสงสัยไม่ได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับไรท์รึเปล่า แงงงงงง ไรท์สบายดีใช่มั้ยคะ นี่มันแปลกๆปล้วน้าา ปกติไรท์มาตลอดทุกอาทิตย์เลย
  #8973
  0
 21. วันที่ 8 พฤษภาคม 2563 / 14:03
  อัพปีละครั้งจริงๆ555
  #8972
  0
 22. #8971 MysteriousofGirl1221 (@kawaiichibi12) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2563 / 20:06

  รอวันที่ได้พบกันใหม่อยู่นะคะ
  #8971
  0
 23. วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 / 23:53
  เรากลับมาอ่านครั้งที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้ เรารักเรื่องนี้มากเลย อ่านมาไม่เคยมีเรื่องไหนเทียบกับเรื่องนี้ได้เลย เรารักภาษาของไรท์ รักทุกอย่างในเรื่องเลย เรารอไรท์เสมอนะ กลับมาเถอะ รีดคิดถึง ฮื่ออ อย่าเทน้าา นี่ว่าจะกลับมาอ่านอีกรอบแล้ว อ่านจนจำได้หมดแล้ว55555

  รอไรท์เสมอนะคะ <3
  #8970
  0
 24. วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 / 23:42

  มาต่อเถอะน๊าาาาาาาา
  #8969
  0
 25. วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 / 18:22
  คิดถึงนะคะ 🥺
  #8968
  0