คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

tHe VoDgA ; aLcOhOl ชุลมุนรักสาวหน้าหล่อ (ไม่ใช่ Yuri ค่ะ)

ตอนที่ 18 : บทที่ 18 วันแรกที่เปิดเทอม 2


     อัพเดท 5 เม.ย. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: แฟนตาซี, สาวหล่อชื่อแอลกอฮอล์ล, หนุ่มหล่อชื่อเป็นขนมหวาน, โรงเรียนเวทมนตร์, ตัวตนที่แท้จริง, รัก ๆ
ผู้แต่ง : Mr. AB ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr. AB
My.iD: https://my.dek-d.com/cardinalfan
< Review/Vote > Rating : 97% [ 90 mem(s) ]
This month views : 2,867 Overall : 679,597
15,918 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7629 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
tHe VoDgA ; aLcOhOl ชุลมุนรักสาวหน้าหล่อ (ไม่ใช่ Yuri ค่ะ) ตอนที่ 18 : บทที่ 18 วันแรกที่เปิดเทอม 2 , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11115 , โพส : 38 , Rating : 8% / 152 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
บทที่  18  วันแรกที่เปิดเทอม  2

 

 

“ เอาล่ะ….ไหนครูขอตรวจอักขระหน่อยนะจ๊ะ  เดี๋ยวครูจะเดินไปลองทดสอบอักขระกับพันธนาการแล้วให้คะแนน ”  อาจารย์แวนด้าพูดขึ้นด้วยรอยยิ้มก่อนจะเดินไปดูวงแหวนเวท  พลางทดสอบและให้คะแนนอย่างรวดเร็วจนนักเรียนออกอาการสงสัย

 

“ อาจารย์คะ….อาจารย์ทำไมตรวจเร็วจังล่ะคะ ” โรมีเซียมองอย่างสงสัยเช่นเดียวกับคนในห้อง ( ยกเว้นห้าหน่อ  ที่ยังปรึกษาเรื่องแผนการอยู่  )

 

อาจารย์สาวหัวเราะคิกคักก่อนจะบอกด้วยสีหน้าเจ้าเล่ห์

 

“ ลองบอกมาสิจ๊ะ  ถ้าใครตอบถูกอาจารย์จะเพิ่มคะแนนหอให้ 20 คะแนน เพิ่มให้นักเรียน  5 คะแนน ”

 

 คะแนนหอคือคะแนนความพอใจของเหล่าอาจารย์ที่สามารถให้คะแนนหอต่าง ๆ เป็นคะแนนเสริมเพื่อใช้ในการตัดสินหอดีเด่นแห่งปี   เด็ก ๆ ต่างมองหน้ากันแล้วแย่งกันตอบอย่างชุลมุนหวังคะแนนซึ่งอาจารย์แวนด้าก็ตวรจไปฟังเด็กไปจนมาถึงวงเวทของวอดก้า

 

“ หืม…..นี่มันอักขระสายมืดและพันธนาการสายแสงระดับสูงนี่ ” อาจารย์แวนด้ามองอย่างตกตะลึงก่อนจะเดินวนรอบวงเวทอย่างใกล้ชิดเนื่องจากคนที่สามารถเขียนอักขระและพันธนาการระดับสูงหาได้ยากมาก  ยิ่งรายละเอียดในการลงคาถาและการวาดวงเวทต้องห้ามผิดพลาด  ส่วนใหญ่ที่ทำได้ก็มีแต่จอมมหาเวทเท่านั้น 

 

เอิ่ก………..

 

เมื่ออาจารย์สาวมาดูของรัมก็แทบอยากจะสลบไปไม่ต่างกัน  วงเวทถูกร่ายเป็นอักขระกับพันธนาการสายมืดทั้งสองวง  นอกจากนี้ยังร่ายเวทจองจำสำหรับทรมาณผู้ที่อยู่ในวงเวท  หากไม่ดูดี ๆ หรือสัมผัสได้ด้วยตัวเองก็ไม่มีทางรู้ได้เลยว่าตัวเองตายเพราะอะไร

 

นอกจากนี้  ทั้งสองวงเวทของวอดก้าและรัมล้วนกลบกลิ่นอายของเวทมนตร์ไว้หมดสิ้นจนแทบไม่รู้มาก่อนเลยว่ามันเป็นวงเวทหากไม่เห็นลักษณะของวงแหวน   เรียกได้ว่าทั้งสองคนเป็นตัวอันตรายของแท้จนอาจารย์สาวกลืนน้ำลายเอื้อก  และดูเหมือนว่าวอดก้าจะสังเกตเห็นจึงหัวเราะแผ่ว ๆ ในลำคอ   แล้วทำให้วงเวทหายไป  โดยมีอาการสงสัยจากอาจารย์สาว

 

“ เธอ…..

 

“ ไม่ใช่หรอกฮะ…..ผมยังไม่ได้คลายมนตร์แต่ที่มันหายไปเพราะมนตร์ล่องหนเท่านั้นเอง   อาจจะไม่ดีเท่าที่ควรเพราะผมเพิ่งลองใช้  แต่ยังไง ๆ ก็ช่วยให้คะแนนผมหน่อยนะฮะ ”  วอดก้าบอกพลางฉีกยิ้มกว้างสดใส   เพื่อน ๆ ที่ฟังอยู่ในห้องพากันเงียบเพราะได้ยินแล้วว่าวงเวทที่วอดก้าทำมันคืออะไร

 

 

ไม่ดีเท่าที่ควร……บ้านแกเซ่

 

 

ทุกคนคิดอย่างแค้นเคืองเพราะขนาดมันใช้มนตร์ล่องหนเป็นครั้งแรกยังหายแวบไปจนมองไม่เห็น   ไม่ได้ยิน  ไม่ได้กลิ่น  จับสัมผัสไม่ได้สักกะติ๊ด  อยากจะรู้จริง ๆ ว่ามันกินอะไรถึงเทพขนาดนี้

 

และการตรวจก็ผ่านไปได้ด้วยดี   เหลือเพียงแต่คำถามของแวนด้าที่ทำไมอาจารย์ถึงสามารถตรวจได้เร็วและรู้ได้ว่าวงแหวนนั้นถูกหรือผิด  แล้วผิดตรงไหน

 

“ เหลืออีกห้านาทีนะจ๊ะ…..” อาจารย์สาวตะโกนบอกยิ่งทำให้เด็ก ๆ เร่งหัวคิด มีเพียงห้าแสบที่ไม่อนาถร้อนใจแม้แต่น้อย  หนำซ้ำยังเอาขนมออกมากินอย่างเอร็ดอร่อย  ยั่วสมาธิ  ยั่วใจคนคิด

 

“ นี่ !! พวกคุณหัวหน้าชั้นปีคะ ช่วยคิดกันหน่อยได้ไหม ? ไม่ใช่นั่งเฉยกันอย่างนี้  เราต้องเอาคะแนนหอให้ได้นะ ” ลีนส์นัวส์จ้ำพรวด ๆ เข้ามาอย่างเหลืออดด้วยความร้อนใจว่าจะไม่ได้คะแนน  พลางบ่นฉอด ๆ ใส่ทั้งห้า 

 

“ ใช่ ๆๆ ไม่คิดจะเอาคะแนนหอกันหน่อยเหรอ  เราต้องเอาคะแนนให้ได้เยอะ ๆ เหมือนที่รุ่นพี่บอกนะวอดก้า ” เจ้าของชื่อสะดุ้งเมื่อนึกอะไรขึ้นได้จนวีร์แอนยิ้มร่า  เริ่มจับจุดถูก

 

“ ถ้าคนเป็นหัวหน้าไม่สามารถหาคะแนนเข้าหอได้  รุ่นพี่เขาคงจะต้องลงโทษสินะ  ว่าแต่….รุ่นพี่จะลงโทษใครหนักสุดนะ ” ประโยคเสริมของวีร์แอนทำให้ทั้งกลุ่มสะดุ้งเฮือก   ก่อนจะต้องตกใจเข้าไปอีกเมื่อนักเรียนปีหนึ่งหออัคคีทั้งห้องพร้อมใจกันประสานเสียง

 

“ หัวหน้าคะ !!!

 

โอ๊ย…..โยนความซวยให้ตรูอีก

 

วอดก้าคิด  เมื่อหันไปมองเพื่อน ๆ ก็คิดว่าไม่มีใครสนใจซักคน  พอกวาดตามองไปรอบ ๆ ก็พบแต่สายตาขอร้อง  อาฆาต  เป็นเชิงสั่งให้ตอบทั้งนั้น

 

วอดก้าถอนหายใจก่อนจะยกมือขึ้น

 

“ ว่าไงจ๊ะวอดก้าครูใช้วิธีไหนในการตรวจสอบโดยที่ไม่ต้องทดลองจ๊ะ ” อาจารย์แวนด้าถามขึ้นด้วยแววตาสนใจว่าเด็กคนที่เธอถูกใจจะตอบยังไง   วอดก้าทำสีหน้าครุ่นคิดเล็ก ๆ ก่อนจะตอบด้วยน้ำเสียงราบเรียบ

 

“ พลังจิตฮะ ” วอดก้ามองไปที่อาจารย์สาวนิ่ง “ อาจารย์ใช้การแผ่จิตตรวจสอบวงแหวนที่ฝังอาคมไว้ในรูปลักษณ์ล่องหน  โดยเปรียบกับพลังจิตเป็นมือในการสัมผัสว่าอาคมตรงจุดไหนร่ายผิดหรือแปลกแยก  ทำให้อาจารย์สามารถคิดได้ว่าวงแหวนนั้นอยู่ในลักษณะไหนและในขณะเดียวกัน  อาจารย์ก็ใช้จิตในการตรวจสอบสายที่นักเรียนในห้องว่าเป็นสายไหนและควรเสริมสายอะไรเพิ่ม ”

 

แปะ ๆๆๆ

 

อาจารย์แวนด้าตบมือก่อนจะก้มลงเขียนอะไรในกระดาษพลางบอก

 

“ หออัคคี 20 คะแนน  ปีหนึ่งหออัคคี  5  คะแนน ” แล้วอาจารย์ก็เงยหน้าขึ้นมองพลางถามอย่างสงสัยเพื่อเป็นการลองความรู้ของวอดก้า

 

“ แล้วถ้าครูใช้จิตในการตรวจสอบ  ครูจะรู้ได้ยังไงว่าธาตุไหนเป็นธาตุไหนช่วยบอกทีสิจ๊ะ ” อาจารย์ถามพลางยิ้มยั่วเย้า   มองที่วอดก้าว่าเขาจะตอบยังไง 

 

วอดก้ากระตุกยิ้มที่มุมปาก

 

“ ธาตุน้ำฮะ  ตลอดการตรวจสอบครูใช้ธาตุน้ำในตัวตรวจโดยการแฝงพลังธาตุน้ำไปกับพลังจิตที่แผ่พุ่ง  หากวงเวทนั้นเป็นธาตุไฟ  ธาตุน้ำของครูจะดีดตัวกลับ  หากวงเวทเป็นธาตุลม  ธาตุน้ำและพลังจิตของครูจะหมุนเนื่อง  หากวงเวทเป็นธาตุดิน  ธาตุน้ำของครูจะรวมกันจนเกิดความรู้สึกสดชื่น  หากว่าวงเวทเป็นธาตุน้ำด้วยกัน  มันจะไม่เกิดปฏิกิริยาใด ๆ ”

 

“ แล้วแสงกับความมืดล่ะ ” โรมีเซียเป็นคนถามต่อด้วยความอยากรู้  นัยน์ตาสีม่วงคมของวอดก้ามองเจ้าหญิงคนสวยแวบหนึ่งก่อนจะตอบ

 

“ ถ้าเป็นแสงจะให้ความรู้สึกอบอุ่นของธาตุน้ำและรู้สึกปลอดภัย  แต่ถ้าเป็นความมืด  ธาตุมืดจะกลืนกินธาตุน้ำอย่างไม่สนใจสิ่งใด ”

 

“ หออัคคียี่สอบคะแนน เก่งมากจ๊ะ ครูใช้วิธีอย่างที่วอดก้าอธิบายไปแหละจ๊ะ  วิธีนี้สามารถใช้ตรวจสอบเวลาเราต้องการตรวจหาว่ามันมีกับดักอยู่รอบตัวเราไหม ? และกับดักนั้นเป็นธาตุอะไร  หากเราโดนเราจะสามารถใช้เวทที่ข่มกันป้องกันทัน ” อาจารย์สาวอธิบายด้วยรอยยิ้ม   แต่ความโหดที่มีย่อมต่างกัน

 

“ ดังนั้น  ขอให้นักเรียนทุกคนทำรายงานเรื่อง อักขระเวทมนตร์และกับดักพันธนาการของทุกธาตุมาส่งชั่วโมงหน้าด้วยนะจ๊ะ  ใครไม่ส่งจะต้องถูกทำรายงานเพิ่ม ”

 

 อาจารย์สาวว่าแล้วเดินจากไปทิ้งเสียงโอดครวญของเด็ก ๆ ไว้ในห้อง  พวกวอดก้าไม่รอช้า   ส่งสายตาเป็นเชิงเข้าใจแล้วแยกย้ายกันไปอย่างรวดเร็ว

 

ชั่วโมงแพทย์และสมุนไพร

 

ดูเหมือนว่าตั้งแต่เที่ยง  วอดก้า  วิสกี้  จิน  รัมและเตกีล่าจะอารมณ์ดีเป็นอย่างมากเมื่อสามารถหาของได้ครบแล้วเหลือเพียงแต่การทำวิธี ห้องวิชาการแพทย์และสมุนไพร  รอบห้องเต็มไปด้วยสมุนไพรและสารต่าง ๆ มากมายที่ใช้ประกอบในการปรุงยาและการรักษาซึ่งในตอนแรกทั้งหมดต่างลุกดูด้วยความสนใจ 

 

โต๊ะทุกโต๊ะจะมีหม้อสำหรับผสมและปรุงยาอย่างละห้าหม้อต่อโต๊ะรวมทั้งอุปกรณ์ในการทำครบทุกอย่างซึ่งทำให้ทั้งหมดต่างจับกลุ่มกันไว้   อาจารย์แลงดอฟ  อาจารย์ชราประจำวิชาดูเหมือนว่าจะติดธุระเล็กน้อยทำให้พวกเขากวาดตามองรอบ ๆ อย่างสนใจ  ทันใดนั้น  ลมหอบใหญ่ก็พัดผ่านเข้ากลางห้องโดยมีร่างแคระเตี้ยนของอาจารย์ชรายืนอยู่

 

“ สวัสดีนักเรียนทั้งหลาย เคี้ยก ๆๆๆ วิชานี้เป็นวิชาปรุงยาและสมุนไพร   อาจารย์ชื่อแลงดอฟนะ  ที่นี่เรามาพูดถึงการปรุงยาชนิดแรกกันเลย  ก็คือ…..ยาพิษ ” แลงดอฟว่าแล้วนิ่งเงียบไป  เวลาผ่านไปเกือบหนึ่งนาทีแต่แลงดอฟก็ยังเงียบส่วนทั้งห้าที่ได้ยินคำกระซิบจากเตกีล่าที่บอกว่าอาจารย์แลงดอฟต้องการให้เราปรุงยาเองจึงลุกขึ้นแล้วเดินไปหยิบตะกร้าใส่สมุนไพรแล้วเลือกหยิบสมุนไพรที่จะนำมาเป็นส่วนผสม  อาจารย์แลงดอฟมองอย่างชอบใจที่มีคนหัวไวและเข้าใจในสิ่งที่เขาต้องการ

 

วอดก้าเมื่อเห็นหน้างง ๆ ของคนทั้งห้องจึงอธิบายง่าย ๆ อย่างสบายอารมณ์

 

“ อาจารย์ต้องการให้เราหยิบส่วนผสมไปปรุงยาเองน่ะ ” วอดก้าว่าแล้วใช้มือทั้งสองข้างหยิบดอกไลเดลลีร้องเพลงจากโถช้า ๆ อย่างคล่องแคล่วทำให้คนอื่น ๆ เริ่มลุกขึ้นตามบ้าง

 

“ อืม ๆๆ ขาดก็แต่เลือดของเอลฟ์  รัม….ขอเลือดเธอหน่อยได้ไหม ? ” วอดก้าหันไปถาม  รัมยิ้มให้บาง ๆ แล้วตอบ

 

“ ได้สิครับต้องการเท่าไหร่ ? ” รัมถามกลับแต่ยื่นมือมาให้เรียบร้อย  วอดก้ายิ้มอ่อนโยนให้เป็นเชิงปลอบใจก่อนที่นิ้วมือจะปรากฏเข็มเงินแท่งยาวและเพียงไม่ถึงวินาที  หยดเลือดสีฟ้าใสรางกับแก้วก็ร่วงลงไปในหม้อของวอดก้า

 

“ เรียบร้อย….ขอบใจมาก ” สาวรูปหล่อว่าก่อนจะหันมาเคี่ยวยาในหม้อต่อ ก่อนที่ออดบ่งบอกเวลาพักจะดังขึ้นทำให้นักเรียนทุกคนพากันแยกย้ายไปอย่างรวดเร็วเพราะแลงดอฟบอกว่าจะตรวจงานที่ทุกคนทำ  พวกวอดก้าไม่รอช้า   พากันซุบซิบอย่างสุขสันต์จนโรมีเซีย   วีร์แอน  ลีนส์นัวส์  วาล และฟัวส์ร่าพากันสงสัยแต่ก็ไม่ได้พูดอะไรมาก  ห้าหัวหน้าชั้นปีพากันมาอยู่ในที่ลับตาคนเพราะจะได้ทำอะไร ๆ ได้สะดวก ( อย่าคิดลึก )

 

วอดก้าผู้เป็นคนวางแผนไม่รอช้า  ใช้ขนนกฟีนิกส์จุ่มลงในเลือดของสิงโตเลือดมรกตซึ่งเรืองแสงสีเขียวและวาดเป็นวงไสย์เวทขนาดใหญ่พอสมควร  เป็นรูปดาวห้าแฉกที่มีวงกลมขีดล้อม  เทียนสีขาวขนาดใหญ่ถูกวางไว้ที่ปลายแหลมของดาว ส่วนสิ่งที่ต้องจำและกองกระดาษทั้งหมดวางอยู่ใจกลางของดาวห้าแฉก   วอดก้าพยักหน้าให้กับจินซึ่งจะเป็นคนจุดไฟเอง 

 

ไฟสีส้มทอแสงอ่อน ๆ ตอนนี้ทั้งหมดต่างยืนนอกวงกลมและยืนตรงกับปลายแฉกของดาว  วอดก้าซึ่งเป็นคนประกอบพิธีส่งสัญญาณบอกให้ทั้งหมดกรีดเลือดของตัวเองแล้วดีดนิ้วดังเปาะ ! ไฟเทียนสีนวลก็ผุดขึ้นกลายเป็นดวงไฟสีเขียวสดที่แท่งหนึ่ง  และเมื่อวอดก้าดีดนิ้วเพิ่ม  ไฟดวงถัดไปก็จะเปลี่ยนสีเหมือนดวงไฟดวงแรก  ทั้งสีกลืนน้ำลายเอือก  ตาเหลือกขึ้นแล้วคิดในใจ

 

เปาะ !!!

 

เอือก…..อย่าบอกนะว่าไอ้วอดก้าเล่นมนตร์ดำ

 

แน่นอนว่าวอดก้าที่เห็นสายตาที่ส่งให้ขยับยิ้มขี้เล่นแล้วกระพริบตาข้างหนึ่งให้อย่างกวน ๆ ราวกับจะบอกว่า เอ็งคิดถูกแล้ว ยิ่งทำให้ทั้งหมดผวา   น้ำเสียงของวอดก้าเริ่มกล่าวเสียงยานคาง  ฟังดูน่าขนลุก

 

“ ข้าแด่จ้าวแห่งความมืด…..และเจ้าแห่งการเรียนรู้  ข้าขอสังเวยเลือดของตนเองเพื่อนำมาซึ่งประโยชน์ทั้งหลาย  ขอให้ท่านได้ช่วยฝัง..ข้อมูลที่ต้องการ  ให้ซึมเข้าสมองให้ซึมเข้ากระแสเลือด ณ บัดนี้ ! ” ใต้กองกระดาษที่พวกเขาต้องจำปรากฏไฟสีฟ้าผุดขึ้นแล้วเผากระดาษชุดนั้นจนวอดวาย  รายชื่อ  ประวัติ  หน้าตาของเด็กและอาจารย์ทั้งโรงเรียนซึมซาบเข้ามาในหัวจนสมองแทบจะระเบิดแต่ทั้งหมดก็กัดฟันไว้เพราะวอดก้าบอกว่า  ขั้นตอนการใส่ข้อมูลจะสลบไม่ได้   ไม่อย่างนั้นการใส่ข้อมูลก็จะหยุดชะงัก

 

เวลาผ่านไปอีกเกือบ ๆ สิบนาที  กองกระดาษเอกสารทั้งหมดก็หายไปพร้อมกับร่างของทั้งห้าที่ทรุดฮวบ  เตกีล่าและวิสกี้ที่เก่งด้านการแพทย์จึงร่ายเวทรักษาให้ตัวเองแล้วเผื่อแผ่ไปทางวอดก้า  รัมและจินด้วย  ไม่นานพวกเขาก็เคลิ้มหลับไปด้วยความเหนื่อยอ่อน

กริ๊ง !!!

 

เสียงออดหมดเวลาพักดังขึ้นปลุกพวกเขาทั้งหมดจากโลกตัวอักษร  ทั้งห้ายิ้มให้แหย ๆ ก่อนจะลากสังขารเพื่อไปเรียนวิชาการต่อสู้ต่อ   ตอนนี้ทั้งหมดแทบจะเป็นลมสลบ  สภาพเรียกได้ว่าน่าสมเพชมาก ๆ และทันทีที่พวกเขาโผล่เข้าไปก็สร้างความอึ้งให้กับคนอื่น ๆ เนื่องจากสงสัยว่าหัวหน้าชั้นปีไปฟัดกับหมาที่ไหน

 

  วอดก้าโดนเตกีล่าและวิสกี้หามเข้าห้องด้วยซ้ำเพราะผู้ที่เสียพลังเวทมากที่สุดก็คือวอดก้านั้นเอง  ทันทีที่ทั้งสองว่างร่างของวอดก้าให้โรมีเซียดูแลก็ฟุบหมดสติทันที  ดีที่ในคาบนั้น  อาจารย์ประจำวิชาติดประชุมจึงทำให้คาบนี้เป็นคาบว่างไป  รองหัวหน้าชั้นปีทั้งห้าต้องพากันร่ายเวทมนตร์รักษาหัวหน้าชั้นปีของตัวเองหลายต่อหลายบทกว่าที่ทั้งห้าจะฟื้นคืนสติ

 

“ เธอไปฟัดกับหมาที่ไหนมาเนี่ย ? ” โรมีเซียถามวอดก้าพลางก้มหน้าลงมองทำให้วอดก้ารู้ตัวว่ากำลังนอนหนุนตักเจ้าหญิงจากนาโวลล์แต่เธอไม่คิดจะลุกขึ้นแม้แต่น้อย

 

“ ก็นิดหน่อย   นี่กี่โมงแล้ว ” วอดก้าถามพลางเหล่ตาดูคนรอบ ๆ วิสกี้กำลังทะเลาะกับวีร์แอนอย่างเมามันส์ส่วนจินนั้นวิ่งหลบบอลพลังไฟของลีนส์นัวส์ไปทั่วห้อง   วาล  ฟัวส์ร่าและรัมกำลังพูดคุยเรื่องอื่น ๆ กันอย่างสนุกสนานส่วนเตกีล่านั่งทำงานอย่างเงียบ ๆ โรมีเซียมองดูนาฬิกา

 

“ เกือบจะห้าโมงแล้วล่ะ ” วอดก้าพยักหน้าอย่างเงียบ ๆ แล้วเรียบเรียงสมองให้เข้าที่เข้าทางจนซักพักก็ลุกขึ้นแล้วเดินไปหาอีกสี่คน

 

วอดก้าพูดด้วยสีหน้าเคร่งเครียดราวกับนี่เป็นเรื่องราวคอขาดบาดตาย

 

“ ใกล้จะได้เวลาแล้ว….ไปก่อนเวลาดีกว่า ” วดอก้าว่าทำให้วิสกี้และจินที่กำลังเฮฮาชะงัก  รัมเองก็หันมามองวอดก้าด้วยสีหน้านิ่ง ๆ แล้วลุกขึ้นเดินมาหา  เตกีล่าปิดโน๊ตบุ๊คส์แล้วเดินเข้ามาพร้อมกับทำสายตากังวลแปลก ๆ

 

“ โอเค….ฉันขอไปเอาเอกสารตรงที่นั่งแป็บหนึ่ง ”  จินว่าแล้วเดินไปที่นั่งของตัวเองพร้อมกับหยิบปึกเอกสารปึกหนึ่งออกมา   สายตาของทั้งหมดเปี่ยมไปด้วยความครุ่นคิด  ความกังวลและอีกหลาย ๆ อย่างผสมกันทำให้พวกโรมีเซียต้องมองอย่างไม่เข้าใจ

 

“ จะไปไหนกันเหรอ ? ” วีร์แอนถามขึ้นท่ามกลางความเงียบโดยมีสายตาสงสับจากรองทั้งสี่มองมาเช่นกัน  วอดก้าหรี่ตาลงกับวิสกี้แล้วปล่อยให้เพื่อนตัวแสบตอบไป

 

“ ไม่มีอะไรหรอก  มันไม่เกี่ยวกับพวกเธอ ” วิสกี้บอกปัด ๆ แล้วเตรียมเดินออกไป   วีร์แอนฉุนขาดจึงโพล่งเสียงประชดประชัน

 

“ อ้อเข้าใจแล้ว  ถ้าพวกเธอจะตายก็อย่ามาเรียกพวกฉันละกัน ” วิสกี้ชะงักแล้วตัวสั่นนิด ๆ แต่วอดก้ารีบกดบ่าของวิสกี้แรง ๆ เพื่อเป็นการเตือนสติไม่ให้เผลอพูดอะไรออกไปและไม่ทันคาดคิด  ร่างของวิสทัส  โร  เรย์  จีน และลักกี้ก็ปรากฏขึ้นทันใด  เชือกเส้นหนาลงอาคมอย่างดีพุ่งเข้ามัดตัวพวกเขาไว้

 

“ เฮ้ย !!!  ทั้งห้าอุทานอย่างตกใจ  พยายามสะบัดให้หลุดจากการจับกุมแต่ไร้ผล  เวทมนตร์ที่มีอยู่ไม่สามารถคลายอาคมได้  รองทั้งห้าที่ก้าวถอยห่างมองภาพตรงหน้าอย่างไม่เข้าใจ

 

“ พี่ทำอะไรเนี่ย ! ” รัมถามเสียงดังแต่กลับได้รับเสียงหัวเราะหึ ๆ มาแทน  โรยิ้มกว้างก่อนจะยกร่างวอดก้าขึ้นพาดบ่าแล้วบอกเสียงสบาย ๆ

 

“ ไม่มีอะไรหรอก  เราก็แค่มารับพวกเธอตามนัดเอง….เผื่อพวกเธอจะแอบหนี ” โรว่าแล้วหัวเราะต่ออย่างสนุกสนาน  วอดก้าแกล้วยิ้มแหย่ ๆ ทั้ง ๆ ที่ในใจกลั้นหัวเราะแทบตาย  คนอื่น ๆ ก็ไม่ต่างกันแต่ไม่แสดงออกเท่านั้น  วิสกี้โวยวายต่อ 

 

“ แต่ไม่เห็นต้องมัดพวกเราเลยนี่นา ” วิสกี้กระแทกเสียงบอกอย่างหงุดหงิดแต่นัยน์ตาสีเขียวมรกตกลับวาวระยับ  ข้อมูลและประวัติส่วนตัวของโรผุดขึ้นในหัวอย่างง่ายดายราวกับมีอักษรสลักไว้ในสมองของพวกเขา  วอดก้ายักคิ้วให้ทั้งหมดเป็นเชิงบอกว่า เจ๋งใช่ป่ะ

 

อีกสี่คนพยักหน้าตาม  แล้วแอบฉีกยิ้มเจ้าเล่ห์อย่างน่ากลัว  หากแต่โรกลับไม่รู้สึกเช่นนั้น  วิสทัสหันมาเตือนรองทั้งห้า

 

“ อย่าตามมาเด็ดขาดล่ะ  เรามีเรื่องต้องเคลียร์และสะสางอะไรบางอย่างกับหัวหน้าชั้นปีของพวกเธอหน่อย  และไม่ต้องห่วงไม่ถึงกับตายหรอก ” ประโยคนั้นยิ่งทำให้เด็กทั้งชั้นปีกังวลกันเข้าไปใหญ่  แต่ยังไม่ทันจะทักท้วง  เหล่ารุ่นพี่ก็อุ้มร่างของหัวหน้าชั้นปีขึ้นพาดบ่าแล้วหายตัวแวบไปอย่างรวดเร็ว  ทิ้งเสียงพูดคุยของคนในห้องเอาไว้

 

โรมีเซียมองอย่างกังวลเพราะไม่รู้ว่าพวกวอดก้าจะเจออะไรบ้าง  วาลเหม่อลอยแล้วพูดพึมพำออกมาอย่างแผ่วเบา

 

“ คุณเตกีล่าจะเป็นอะไรไหมนะ ? ”

 

ขออย่าให้เกิดอะไรขึ้นเลย……คำขอขอทั้งห้าดังก้องเบา ๆ สายตาของทั้งหมดเต็มไปด้วยความเป็นห่วงหัวหน้าชั้นปี

 

หาทราบไม่ว่าคนที่ควรจะเป็นห่วงคือเหล่ารุ่นพี่ที่กำลังตกเป็นเหยื่อของทั้งห้า อิ ๆๆๆๆ


 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
tHe VoDgA ; aLcOhOl ชุลมุนรักสาวหน้าหล่อ (ไม่ใช่ Yuri ค่ะ) ตอนที่ 18 : บทที่ 18 วันแรกที่เปิดเทอม 2 , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11115 , โพส : 38 , Rating : 8% / 152 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 38 : ความคิดเห็นที่ 15506
รุ่นพี่คะ รุ่นพี่เป็นสาวเป็นนางนะคะ จะฉุดสาวด้วยกันก็ทำให้มันกระมิดกระเมี่ยนสมหญิงโหน่ยยยยยยยย
PS.  ก็แค่ไม่อยากรักไครอีก
Name : yuzo2 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yuzo2 [ IP : 223.24.144.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤศจิกายน 2561 / 22:02
# 37 : ความคิดเห็นที่ 12913
ช่วยเปิดตอนทีค่ะ
Name : friendlydukdik < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ friendlydukdik [ IP : 49.49.251.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤศจิกายน 2559 / 13:51
# 36 : ความคิดเห็นที่ 9317
ผู้ชายไปหลายตอนเลยทีเดียว
Name : Chandra and Clover < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Chandra and Clover [ IP : 119.76.68.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2559 / 21:10
# 35 : ความคิดเห็นที่ 6571
5 สาวหล่อดูเป็น ผช ไปเลยอะไรท์เตอออร์ TT
PS.  รักนะ แต่ไม่แสดงออก ^^
Name : SKK~hoUse < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SKK~hoUse [ IP : 1.47.104.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 เมษายน 2558 / 02:16
# 34 : ความคิดเห็นที่ 6445
อิอิอิอิ
Name : fairy_devil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fairy_devil [ IP : 125.27.105.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 เมษายน 2558 / 19:23
# 33 : ความคิดเห็นที่ 4738
สนุกมากๆเลยคะ
PS.  ทุกอย่างมี 2 ด้าน เช่นเดียวกับ ราตรีที่มืดมิดแต่กลับสวยงามอย่างประหลาด ซึ่งมันแล้วแต่ว่าใครจะมองด้านไหนเท่านั้นของมันเท่านั้น เช่นเดียวกับความรัก ที่มีทั้ง ความทุกข์และความสุข
Name : Hydrangea < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hydrangea [ IP : 125.26.199.8 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 ตุลาคม 2557 / 15:49
# 32 : ความคิดเห็นที่ 4584
Name : Blood First < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Blood First [ IP : 113.53.32.207 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กันยายน 2557 / 19:00
# 31 : ความคิดเห็นที่ 4185
วอดก้าจะง้อยังไงนะ อัพไวๆนะ
Name : SHADOW_ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SHADOW_ [ IP : 125.24.90.55 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 กรกฎาคม 2557 / 01:48
# 30 : ความคิดเห็นที่ 4038
อะไรวะ อยากรู้เนี้ยยยยยย พระเอกปลอมตัวหรอ?? ใช่ป่ะ? นี่ลุ้นมากเว้ยยยยยยยย
Name : MSmile < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MSmile [ IP : 171.4.71.206 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มิถุนายน 2557 / 21:53
# 29 : ความคิดเห็นที่ 3927
ฉลาดกันจริงๆเลยครับสาวหล่อทั้งห้าคนนี้แถมเจ้าเลห์ด้วยอีกตั้งหาก ค่อยเอาใจช่วยครับ
Name : Wolf Black < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Wolf Black [ IP : 27.145.43.126 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มิถุนายน 2557 / 02:52
# 28 : ความคิดเห็นที่ 3890
ตัวตนที่แท้จริง?อย่าบอกว่าโรเรย์วิสทัสเป็น.
PS.  One Piece สมบัติในตำนานโดยเชื่อว่าซ่อนอยู่ในส่วนที่ลึกสุดของแกรนด์ไลน์โดยจ้าวแห่งโจรสลัด โกลด์ โรเจอร์ โดยวันพีซไม่มีใครรู้ว่าหน้าตาและรูปร่างเป็นอย่างไร [สมบัติอันล้ำค่าในตำนานนั้นคือ G-BOM ]
Name : —•’HeAvN‘•— < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ —•’HeAvN‘•— [ IP : 1.46.229.121 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มิถุนายน 2557 / 00:53
# 27 : ความคิดเห็นที่ 3307
สนุกมากเลยค่าาาาาาา ::>_<::
Name : ahn01 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ahn01 [ IP : 49.48.54.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤษภาคม 2557 / 15:20
# 26 : ความคิดเห็นที่ 2317
รุ่นพี่แน่เลย 555
PS.  境界の彼方...栗山未来...神原秋人
Name : sss.doofa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sss.doofa [ IP : 58.11.229.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มกราคม 2557 / 18:22
# 25 : ความคิดเห็นที่ 2208
เหยื่อ !!!!! รุ่นพี่ไม่รอดแหงๆ 555
PS.  เมื่อความตายเพรียกหา...เราจะทำอะไรได้นอกจาก\"ยอมรับความตายนั้น\"
Name : hadas-00 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ hadas-00 [ IP : 171.100.40.82 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ธันวาคม 2556 / 21:13
# 24 : ความคิดเห็นที่ 2146
ไม่ต้องห่วงหรอก นางเอกเราอ่ะจะไปจัดการกับรุ่นพี่มากกว่า 55555
PS.  รักนะ แต่ไม่แสดงออก ^^
Name : SKK~hoUse < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SKK~hoUse [ IP : 125.24.166.176 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2556 / 22:02
# 23 : ความคิดเห็นที่ 1570
นางเอกโชว์เมพค่ะ
PS.  ฉันมาเพื่อล่า ,,, ล่าสวาท นิยาย (<< นังนี่น่ากลัว T^T )
Name : M.T.Miracle < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ M.T.Miracle [ IP : 27.55.146.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 ตุลาคม 2556 / 19:49
# 22 : ความคิดเห็นที่ 676
หึ หึ หึ
Name : ผงฝุ่น [ IP : 119.46.184.2 ]

วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 / 11:38
# 21 : ความคิดเห็นที่ 435
หนุกมากกกค่ะ
PS.  ล้านถ้อยคำรักที่ฉันพร่ำบอก ก็อาจเป็นเพียงแค่ลมเท่านั้น
Name : Zixga < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zixga [ IP : 101.109.72.176 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤษภาคม 2556 / 17:36
# 20 : ความคิดเห็นที่ 394
งุงิ  อิอิ  555   มิ้วววว

หลอนไปแล้วค่า เพราะความน่ารักของวอดก้า
PS.  สวัสดีชาวโลก :) <3
Name : Lunar heart < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lunar heart [ IP : 101.51.255.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤษภาคม 2556 / 10:56
# 19 : ความคิดเห็นที่ 267
อยากอ่านต่อ มาเร็วๆนะ
Name : f@ngbeer < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ f@ngbeer [ IP : 118.173.104.78 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2556 / 18:09
# 18 : ความคิดเห็นที่ 263
ค้างอะ
Name : donny < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ donny [ IP : 183.89.120.154 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 เมษายน 2556 / 11:31
# 17 : ความคิดเห็นที่ 262
5555 พวกวอดก้าจะทำอะไรรุ่นพี่นะ
Name : gakwang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ gakwang [ IP : 124.122.94.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 เมษายน 2556 / 21:57
# 16 : ความคิดเห็นที่ 258
สนุกจังเลย อยากเห็นตอนรุ่นพี่อึ้งที่พวกวอดก้าบอกข้อมูลและประวัติส่วนตัวของนักเรียนในโรงเรียนจัง รออ่านอยู่นะฮ่ะ
Name : Pang Wrp < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pang Wrp [ IP : 171.100.136.69 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 เมษายน 2556 / 21:08
# 15 : ความคิดเห็นที่ 240
น่าสงสารรุ่นพี่จริงๆๆ
Name : โก๊ะโก๊ะกะลาครอบ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ โก๊ะโก๊ะกะลาครอบ [ IP : 171.5.134.90 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 เมษายน 2556 / 16:48
# 14 : ความคิดเห็นที่ 234
อัพต่อเร็วๆนะ
Name : บลีช < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ บลีช [ IP : 124.122.125.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 เมษายน 2556 / 13:38
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android