คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

tHe VoDgA ; aLcOhOl ชุลมุนรักสาวหน้าหล่อ (ไม่ใช่ Yuri ค่ะ)

ตอนที่ 30 : บทที่ 30 วุ่น ๆ วันเปิดเรียน 2


     อัพเดท 6 ก.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: แฟนตาซี, สาวหล่อชื่อแอลกอฮอล์ล, หนุ่มหล่อชื่อเป็นขนมหวาน, โรงเรียนเวทมนตร์, ตัวตนที่แท้จริง, รัก ๆ
ผู้แต่ง : Mr. AB ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr. AB
My.iD: https://my.dek-d.com/cardinalfan
< Review/Vote > Rating : 97% [ 90 mem(s) ]
This month views : 2,337 Overall : 679,067
15,910 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7630 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
tHe VoDgA ; aLcOhOl ชุลมุนรักสาวหน้าหล่อ (ไม่ใช่ Yuri ค่ะ) ตอนที่ 30 : บทที่ 30 วุ่น ๆ วันเปิดเรียน 2 , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 18388 , โพส : 38 , Rating : 9% / 194 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

 

บทที่  30  วุ่น ๆ วันเปิดเรียน 2

 

“ ดูเหมือนเราจะดวงสมพงศ์กันนะครับ ” พาราไดซ์มองคนตรงข้ามเขานิ่ง ๆ รับคำเสียงสั้นหากแต่คงความแปลกใจไม่ต่างกัน

 

“ อืม ”          

 

ทางด้านวิสกี้ที่มีใบหน้าบูดบึ้งไม่ต่างจากคู่เต้นรำที่เดินมาประชันหน้า  วิมเลทไม่รอช้า  ใส่ก่อนทันที

 

“ ทำไมฉันต้องซวยคู่กับนายด้วยเนี่ย  เวรกรรมแท้ ๆ ” วิสกี้คิ้วกระตุก  ยกมือชี้หน้าอีกฝ่ายพลางบอกด้วยน้ำเสียงหงุดหงิด

 

“ ฉันอยากคู่กับนายตายละ ไอ้องครักษ์สัปรังเค  สีห้องเลือกสีฟ้ามาได้ไงว้า  แสบตาจะตาย ” วิสกี้บ่นด้วยน้ำเสียงเซ็งจิตอย่างถึงที่สุด

 

“ ดีกว่าสีเขียวตะไคร่น้ำของนายก็แล้วกัน ไอ้พ่อค้าหน้าเลือด  วิมเลทก็ใช่ย่อย  สวนกลับอย่างแสบ ๆ ไม่แพ้กันจนวิสกี้พูดพึมพำ  แช่งใส่

 

“ นี่นาย…..ปากเสียอย่างนี้คงจะหาเมียได้หรอกนะ ”

 

“ นี่นาย…. ” ทั้งสองกัดฟันกรอดอย่างอาฆาตกัน  นัยน์ตาสองสี  อันได้แก่สีทองและสีเงินสบกันโดยมีประจุไฟฟ้าแล่นเปรี๊ยะ ! เปรี๊ยะ ! ก่อนทั้งสองจะสะบัดหน้าพรืดไปอีกทางด้วยความโมโห

 

คู่ของรัม

 

“ ฝากตัวด้วยนะครับ ” รัมเอ่ยทักชายหนุ่มเรือนผมสีแดงที่เป็นลูกชายคนเดียวของแพทย์หลวงชื่อดัง  อ้อมแขนมีกระถางดอกทิวลิปที่เปล่งประกาย  บานสวยสด  บราวน์หรี่ตามองรอยยิ้มน้อย ๆ ที่มุมปากของรัมนิ่งแล้วเอ่ยปากถามอย่างตรงไปตรงมา

 

“ ทำไมนายถึงชอบยิ้มเสแสร้งนัก ”

 

รัมยิ่งยิ้มกว้างแม้ในตอนแรกจะแปลกใจ  ถามเสียงร่าเริงสดใส

 

“ ทำไมถึงคิดว่าผมยิ้มเสแสร้งละครับ ” บราวน์นิ่งไปเล็กน้อยแล้วเงียบไป  ไม่รู้ทำไมเขาถึงจับตามองรอยยิ้มของคน ๆ นี้อยู่ตลอดเวลา   เวลาชายหนุ่มตรงหน้าเขายิ้มจะให้ความรู้สึกคล้ายใครบางคนที่เขาเจอในตลาดเมื่อครั้งก่อนเพียงแต่ในตอนนั้น  รอยยิ้มของเธอคนนั้นดูสดใสและสนุกสนานกับเหตุการณ์วิ่งหนีผู้หญิงด้วยกันมากกว่า

 

บราวน์ที่คิดถึงจนจุดนี้อดหัวเราะไม่ได้  ตอนนั้นวิ่งหนีไปทางไหนก็มีแต่ผู้หญิงวิ่งตามส่วนรัมมองหน้าบราวน์อย่างงง ๆ เล็กน้อยแต่ก็ไม่ได้พูดอะไรออกมา   ความคิดเริ่มจมเข้าสู่ทั้งสองจนมีแต่ความเงียบ

 

………….

 

คู่ของจิน

 

“ ฝากตัวด้วยนะครับ ” องครักษ์เจ้าชายอีกคนค้อมศีรษะลงเล็กน้อยเป็นเชิงทักทาย  จินยิ้มเฮฮาก่อนจะบอกด้วยร่าเริง

 

“ ไม่ต้องเป็นทางการยังงั้นก็ได้  ฉันชื่อจินเป็นเจ้าของร้านขายของเก่าเล็ก ๆ ” เปลี่ยนอาชีพค้าของผิดกฎหมาบเป็นพ่อค้าขายของเก่าอันเป็นอาชีพที่สะอาดบริสุทธิ์ ( ? ) ได้หน้าตาเฉย  ไม่สิ  บอกว่าเฉยไม่ได้เพราะเจ้าตัวคนพูดยิ้มกว้างร่าเริงเลยต่างหาก  เคียร์ยิ้มหวานแล้วทักทายกลับบ้าง

 

“ ครับ…..ผมเคียร์  เป็นองครักษเจ้าชาย  ยินดีที่ได้รู้จัก ”

 

“ เช่นกัน…..นี่ ๆ ลองเล่นเกมส์   JOKER   ตัวใหม่รึยัง  สนุกมาก ” จินไม่รอช้า  ชวนเข้าสู่เรื่องโปรดของเจ้าตัวเลย

 

“ อ้อลองแล้ว  เพิ่งเล่นถึงด่านสามเอง  สนุกสุด ๆ ” เคียร์ยิ้มกว้าง พูดอย่างกระตือรือร้นที่เจอคนคอเดียวกัน  ก่อนจะบ่นนิด ๆ อย่างไม่จริงจัง

 

“ นั่นสิ  ถึงแม้บางด่านบอสจะโกงสุด ๆ เลยก็ตาม ”

 

จินหัวเราะเริงร่า  เพราะเขาก็เจอมาแล้ว

 

“ มันเป็นสีสันที่ทำให้เกมส์สนุกขึ้นนี่นา ” จินว่า

 

“ นั่นสิ ฮ่า ๆๆ ” แล้วทั้งสองก็เข้าสู่โลกคนบ้าเกมส์ต่อไปโดยที่จินกอดตุ๊กตาหมีสีขาวไม่ห่างอย่างมีความสุข  เคียร์เองก็ไม่ได้ตะขิดตะขวงใจหรือละลาบละล้วงอะไรกับคู่เต้นรำของเขา

 

คู่ของเตกีล่า

 

เตกีล่ามองชายหนุ่มผมสีน้ำตาลตรงหน้านิ่ง ๆ แม้ในใจจะเต้นตึกตักก่อนจะเป็นฝ่ายพูดดักคอชายหนุ่มก่อนเมื่อเห็นบลัดดี้กำลังอ้าปากถาม

 

“ ผมเต้นรำไม่เก่งหรอกนะ ” บลัดดี้หัวเราะเบา ๆ เมื่ออีกฝ่ายพูดดักคอเขาซึ่งชายหนุ่มก็ตอบกลับเสียงใส

 

“ ไม่เป็นไร  เดี๋ยวผมช่วยคุณเอง ”

 

……..

 

แปะ ! แปะ !

 

แฟเรียลตบมือเรียกความสนใจก่อนจะพูดเสียงดัง

 

“ เอาล่ะนักเรียน  ทุกคนคงจะรู้ชื่อของตัวเองแล้วว่าคู่กับใคร ” แฟเรียลยิ้มอย่างมีเลศนัยก่อนจะประกาศก้อง “ ทีนี้  ใครได้กระดาษที่เป็นรอยจูบของครู  ก้าวออกมา ”

 

พรึ่บ

 

ทุกสายตาหันไปมองกันเลิกลั่ก   ก่อนจะปรากฏร่างหนึ่งก้าวออกมาพลางยกมือขึ้น  กล่าวด้วยน้ำเสียงราบเรียบ

 

“ ผมเองครับ ” เขาเป็นชายหนุ่มเรือนผมสีน้ำเงินเข้มเกือบดำยาวประมาณกลางหลังและนัยน์ตาสีรัตติกาลคมกริบ  ใบหน้าหล่อเหลาที่อาจทำให้หญิงสาวใจละลายได้ถ้าปรากฏรอยยิ้มที่ปากของเจ้าตัวแต่สิ่งที่พวกเขาเห็นมีแต่ความเยือกเย็นและสงบนิ่ง  ไร้ซึ่งความรู้สึกจนวอดก้าที่มองอยู่แอบคิดในใจอย่างขำ ๆ

 

“ อย่างกับเป็นฝาแฝดของเจ้าชายข้าง ๆ เขาเลยแฮะ ”

 

และโดยไม่ทันตั้งตัว  นัยน์ตาคมกริบของคนที่เขาเอาไปเปรียบกับเจ้าชายข้าง ๆ ก็หันมาสบ  แรงดึงดูดบางอย่างเกิดขึ้นกับทั้งสอง  ปลายเท้าของชายหนุ่มเรือนผมสีน้ำเงินเข้มที่กำลังก้าวไปหาอาจารย์หยุดชะงักแล้วหันกลับมามองวอดก้าอย่างเต็มตัว   นัยน์ตาสีส้มเข้มของวอดก้าเริ่มกลายเป็นเหม่อลอยแปลก ๆ ภาพรอบข้างที่เห็นเริ่มดูพร่ามัว   หากแต่เพียงพริบตาเดียวสติของวอดก้าก็ถูกฉุดเข้ามาอย่างรวดเร็วเพราะสัญชาตญาณนักฆ่าที่ต้องควบคุมสติของตัวเองเสมอ

 

ชายหนุ่มผมเงินปนขาวยิ้มหวานแล้วก้มศีรษะลงเล็กน้อยให้กับชายหนุ่มคนนั้น  ถ้าจำไม่ผิด…..ชื่อของเขาคือ……

 

“ ผม…..ยูดาส  เวโลเฟนจากวาเนสซ่า…..

 

“ จ้า….ยินดีที่ได้รู้จัก  แหมโชคช่างเข้าข้างจริงที่ได้เด็กหล่อ ๆ มาเป็นคู่เต้นรำ  โฮะ ๆๆ ” แฟเรียลหัวเราะอย่างเริงร่าแต่เสียงนั้นเล่นเอาเตกีล่าจะเป็นลม  คุณเธอทำท่าจะพล่ามมากกว่านี้แต่ก็กลัวภาพลักษณ์จะเสียหายเลยกระแอมเสียงพลางพูดต่อ

 

“ อะแฮ่ม…..นักเรียน  อย่างที่ครูบอกว่าช่วงแรกพวกเธอต้องเรียนเรื่องการเต้นรำก่อน  ที่นี้ ครูขอถามหน่อยว่าใครบ้างที่เต้นจังหวะวอลซ์ไม่ได้บ้าง ”

 

ไม่มีใครยกมือเพราะมันเป็นจังหวะง่าย ๆ ที่เบสิคที่สุด  แฟเรียลพยักหน้าอย่างพอใจก่อนจะสั่งให้ทั้งหมดนั่งลง

 

“ ก่อนอื่นมาฟังภาคทฤษฏีกันก่อนนะ ประวัติย่อ ๆ ของจังหวะวอลซ์ก่อนนะ ”

 

วอลซ์ ( Waltz )  พัฒนามาจากการเต้นลีลาศหมุนตัว เป็นการเต้นรำแบบคู่ชายหญิง คู่เต้นจะต้องเกาะแขนกันและสืบเท้าไปด้านข้างพร้อมกับหมุนตัวอย่างรวดเร็ว การที่คู่เต้นเกาะแขนกันนี้ก็เพื่อช่วยในการทรงตัว ทำให้นักเต้นไม่จำเป็นต้องกระโดดสูงเพื่อหมุนตัว เหมือนการเต้นหมุนตัวในสมัยก่อนหน้านั้น ถือกำเนิดขึ้นแถบแคว้นบาวาเรีย ราวทศวรรษ  1750  เรียกว่าการเต้น วอลต์เซอร์ (  Waltzer)

 

ข้อมูลจาก ; วิกีพีเดีย ( อิ ๆๆๆๆ ไม่มีการดัดแปลงเลยค่า  เอาไปประดับความรู้เสริมได้ )

 

“ เอาล่ะ  ทีนี้ผู้ชายเดินไปยืนหน้าเส้นสีขาวทางด้านขวาพร้อมคู่เต้นรำของตัวเองที   ผู้หญิงยืนอยู่ทางซ้ายอย่าเลยเส้นขาวนะจ๊ะ ” แฟเรียลหันไปบอกพวกซิซีลีด้วยรอยยิ้ม  เส้นสองเส้นบอกจุดยืนแรกในการเต้นเรียก เพอร์เฟ็ก ( Perfeck ) สองเส้นห่างกันประมาณสองเมตรกว่า   ซึ่งสองหน่อคาเมลเทียร์และคาเมสเทียร์  ริคคาโด  ฟากัสและซาเซนพากันยืนตรงข้ามคู่ของตัวเองเหลือคนที่เหลือที่ไม่รู้ว่าใครจะเต้นเป็นฝ่ายหญิงหรือฝ่ายชาย

 

“ อ้อ….ในกระดาษ ชื่อของใครที่ขึ้นนำเต้นเป็นฝ่ายหญิงนะจ๊ะ  อีกอย่างมันขึ้นอยู่กับ…..( กวาดตามองเรือนร่างของเหล่าชายหนุ่ม ) สรีระร่างกายที่เหมาะสม  คิ ๆๆๆ ” แต่ละคนทำหน้าสยองพอ ๆ กัน  วอดก้า  วิสกี้  จิน  รัมและเตกีล่ายืนเรียงกันไปหลังเส้นขาว……ไม่ผิดหรอก  ทั้งห้าได้เต้นเป็นฝ่ายหญิงโดยมีคู่เต้นที่ยืนยิ้มหวานอยู่ตรงข้ามไม่เว้นแม้แต่พาราไดซ์

 

“ ยิ้มอะไรครับ ” วอดก้าถามเสียงเครียด  แม้พวกเขาจะไม่มีปัญหาด้านการเต้นเป็นจังหวะฝ่ายหญิง  แต่พอมาอยู่ในร่างผู้ชายมันก็ยังไง ๆ อยู่  ยิ่งมาเห็นแววขบขันในสายตาคู่สีม่วงเข้มแล้ว  วอดก้าก็ยิ่งทำหน้างอใส่

 

………  ” เจ้าชายหนุ่มไม่ตอบ  แม้ใบหน้าจะเรียบเฉยแต่ในนัยน์ตาสีม่วงเข้มมีแววถูกใจลึก ๆ ( ย้ำว่าลึก ) วิสกี้  รัม  เตกีล่าและจินยิ้มแหย ๆ ให้วอดก้าเพราะพวกเขาไม่เห็นอะไรเลยที่บ่งบอกว่าพาราไดซ์กำลังยิ้ม

 

“ เอาล่ะทุกคนเตรียมพร้อม  เดี๋ยวครูจะให้นักเรียนเต้นลีลาศ จังหวะวอลซ์ ( Waltz ) ทุกคนคงเคยเรียนมาบ้างใช่ไหม ? ” อาจารย์ใจสาวถาม

 

“ เคยครับ / ค่ะ ”               

 

“ งั้นดีเลย……เลเอาท์เลยจ๊ะ ” เลเอาท์คือการขยับคู่เต้นเพื่อเปลี่ยนคู่ที่แท้จริงเพราะบางช่วงจังหวะของเพลงจะมีการหมุนตัวเพื่อเปลี่ยนคู่   ดังนั้นจะรวมมีทั้งหมดสิบสามคู่เพราะอาจารย์สาวมาเป็นคู่เต้นให้อีกคน    ฝ่ายชายจะต้องสลับกับผู้ชายที่อยู่ข้าง ๆ กันเป็นคู่ไปเพื่อรอจังหวะหมุนตัวของฝ่ายหญิงรวมเป็นสิบสองคู่ส่วนคู่สุดท้ายคือคู่ของริคคาโดและเจนที่ไม่ต้องสลับเนื่องเพราะเป็นคู่แรก 

 

อาจารย์สาวยืนทางด้านขวาของวอดก้า  ดังนั้นจังหวะท่อนแรก  อาจารย์แฟรี่จะคู่กับพาราไดซส่วนวอดก้า….คู่กับชายหนุ่มผมสีน้ำเงินที่มองเขาไม่ละสายตาอยู่ตรงข้ามเอง  วอดก้าค้อมศีรษะลงให้กับยูดาสเล็กน้อย  กล่าวเสียงสดใส

 

“ ผมขอฝากตัวด้วยนะครับ ” ยูดาสมองคู่เต้นท่อนแรกของเขาด้วยสายตาคมกริบก่อนจะเอ่ยรับคำสั้น ๆ อย่างราบเรียบเหมือนดั่งเจ้าชายหนุ่ม

 

“ เช่นกัน ”

 

อาจารย์ ( ไม่ ) สาวยิ้มหวาน  ดีดนิ้วดังเปาะ ! เครื่องเล่นเพลงสุดทันสมัยก็เริ่มทำงานทันที ( แหมไฮเทคค่ะ ไฮเทค )  จังหวะเพลงเริ่มขึ้นช้า ๆ ตามพิธีแล้วพวกเขาต้องสวมหน้ากากซึ่งทุกคนต่างเตรียมมาเรียบร้อย  หน้ากากสีดำคาดครึ่งหน้าด้านบนสวมขึ้นอย่างช้า ๆ พร้อมเท้าของเหล่าชายหนุ่มและคู่เต้นรำที่ก้าวเข้าหากันอย่างเชื่องช้า  มือวอดก้าคว้ามือของอีกฝ่ายไว้แล้วย่อกายลงอย่างสง่างามเช่นเดียวกับยูดาสเพื่อเป็นการเคารพคู่เต้นรำ  เสียงเชลโลทุ้ม ๆ ดังขึ้นอย่างแผ่วเบาและเชื่องช้าผสานกับวิโอล่าแหลมนุ่มนวล  เสียงอัลโตแซกโซโฟนดังแทรกเป็นจังหวะคล้ายเสียงปรบมือช่วยในการลงเท้า ( เพลง  Bust Your Windows - Jazmine Sullivan ค่ะ)

 
 

เปิดฟังด้วยเลยค่ะ
 

I    bust   the   windows   out   ya  car

               มือขวาของวอดก้าประสานกับมือซ้ายของยูดาส  แขนแกร่งเลื่อนลงมาโอบเอวเช่นเดียวกับมืออีกข้างของคนเป็นนักบวชที่เกาะบ่าคู่เต้นของตัวเองไว้

 
 

And   no  it  didn't   mend  my   broken    heart

 

               ขายาวก้าวไปทางขวา  จนกลายเป็นวงกลมตามจังหวะเพลง  แขนทั้งคู่เหยียดตรงแล้วก้าวเท้าอย่างเชื่องช้าแต่เป็นจังหวะ  ใบหน้าสะบัดตามจังหวะวอลซ์อย่างพร้อมเพรียง   นัยน์ตาสองคู่มองสบกันนิ่งอย่างละสายตาไม่ได้

                 

        

I'll    probably    always   have    these   ugly    scars
             But    right   now  I   don't   care   about   that   par

 

 
 

“ ตาของนาย………. อยู่ดี ๆ น้ำเสียงเรียบเย็นของชายหนุ่มผมสีน้ำเงินก็เอ่ยขึ้นอย่างแปลกใจ   วอดก้าที่กำลังอ้าปากจะถามความสงสัยก็เงียบไป  รู้สึกระแวงเล็กน้อยว่ายูดาสอาจจะเห็นสีตาที่แปลกไป  มันเกิดจากบางช่วงที่อุปกรณ์ปลอมตัวนี้ต้องมีการรีเทิร์นเครื่องเล็กน้อยเพื่อปรับพลังให้คงที่ใหม่  หวังว่าชายหนุ่มคู่เต้นของเขาจะไม่เห็นนะ

 

วอดก้าหมุนตัวหนึ่งรอบแล้วเอียงตัวลงโดยแขนของยูดาสจับเอาไว้อย่างมั่นคง  ขาขวายกขึ้นสูงแล้วหมุนตัวด้วยความเร็วสู่คู่ที่แท้จริง

 
 

 I    bust    the  windows   out   ya    car
              After   I   saw   you  laying   next   to  her
              I   didn't   wanna  but  I  took  my  turn
             I'm    glad  I   did  it   cause   you   had  to  learn...

 
                 
 


               แขนทั้งสองข้างของวอดก้าคว้าโอบเข้าที่คอของพาราไดซ์ตามจังหวะ   นัยน์ตาสีส้มเข้มและนัยน์ตาสีม่วงคมสบกันนิ่งนานก่อนขาจะก้าวไปตามบทเพลงช้า ๆ แต่งดงาม

 

วิสกี้และวิมเลท  แม้ในตอนแรกจะทะเลาะกันแต่เพื่อไม่ให้เสียหน้าจึงขยับกายตามแบบท่าและจังหวะเป๊ะ  ซึ่งมันก็ไม่เหมือนหุ่นยนต์เต้นรำเหมือนคนอื่น ๆ แต่ดูอ่อนช้อยและพลิ้วไหว  แม้ในตอนแรกจะมองกันอย่างอาฆาต  แต่ข้างในก็เต็มไปด้วยความชื่นชมซึ่งกันและกัน

 I   must    admit   it   helped   a  little   bit
To   think  of    how   you'd   feel  when   you   saw  it
I   didn ' t   know    that   I   had   that    much   strength
But   I ' m    glad    you    see   what   happens   when... 

คู่ของจินและเคียร์เคลื่อนไหวด้วยความสง่างาม  แต่ใบหน้าของทั้งสองก็ยังมีรอยยยิ้มประดับอยู่  มีซุบซิบกันเล่น ๆ บ้างแต่ก็ไม่ทำให้การขยับกายผิดพลาดและดูเหมือนองครักษ์หนุ่มจะรู้สึกสนุกไม่ต่างกัน  มือแกร่งประสานกับมือขวาของจินพร้อมขาที่ขยับช้า ๆ แต่มั่นคง

 

 

You   see   can't   just   play   with   people ' s    feelings
Tell    them    you   love    them   and   don't   mean  it
You ' ll    probably   say   that   it   was    juvenile
But   I   think   that   I   deserve  to  smile
 

คู่ของรัมกับบราวน์   รัมหมุนตัวเข้าสู่อ้อมแขนอีกฝ่ายด้วยรอยยิ้มเหยียดนิด ๆ แต่กลับมีเสน่ห์น่าหลงใหล  บราวน์มองรอยยิ้มและนัยน์ตาสีรัตติกาลนิ่ง  เช่นเดียวกับรัมที่เงยหน้าสบนัยน์ตาสีเขียวมรกตของบราวน์  ทั้งสองยิ้มให้กันอย่างอ่อนหวาน  คราวนี้รอยยิ้มมีความสุขออกมาจากใจรัมจริง ๆ

 

 

I   bust   the    windows   out   ya   car
You    know   I   did   it   cause   I   left    my    mark
Wrote    my    initials   with   the   crowbar
And    then   I   drove   off    into   the dark
คู่ของเตกีล่าและบลัดดี้แม้ในตอนแรกเจ้าแม่วงการข่าวสารจะบอกชัดเจนว่าเต้นรำไม่เก่งหากแต่เมื่อถึงเวลาจริง  ร่างกายของทั้งสองก็ขยับไปอย่างพลิ้วไหวและเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา  บลัดดี้มองคนที่บอกว่าเต้นไม่เก่งซึ่งเหมือนจะเป็นคนขยับนำเขาทุกอย่าง  และราวกับจะรู้ตัวว่า  นัยน์ตาสีฟ้าใส ( ปลอม ๆ ) ของเจ้าตัวก็เบือนหันมาสบพลางเลิกคิ้วใส่เป็นคำถาม  หากแต่ชายหนุ่มก็ส่ายหน้าแล้วอมยิ้มนิด ๆ

 

 

I    bust    the   windows   out    ya  car
You   should    feel    lucky   that    that's   all    I   did
After   five   whole   years  of   this  bullshit
Gave   you   all   of  me  and  you  played with   it

Oooh,  ahh...
I   must  admit   it   helped   a   little  bit
To   think  of   how   you'd    feel   when   you   saw it
I  didn't   know  that  I   had   that  much strength
But   I ' m   glad   you   see   what   happens   when...

(   แนะนำให้ท่านผู้อ่านที่อยากเห็นภาพชัดขึ้นเปิดดูหนังเรื่อง STEP  UP  3  ตอนที่พระเอกเข้าไปในงานเลี้ยงแล้วเต้นรำกับนางเอกค่ะ  เปิดดูช่วงเวลา  55 ; 18   น่ะคะ  )
 

 

มือเรียวของวอดก้าลากผ่านกระดูกไหปลาร้าของพาราไดซ์ลงมาอย่างอ้อยอิงตามจังหวะเช่นเดียวกับพาราไดซ์ที่มือเลื่อนเป็นโอบเอว  ดึงอีกฝ่ายให้แนบชิดมากยิ่งขึ้นจนใบหน้าของทั้งสองห่างกันไม่ถึงหนึ่งฝ่ามือ  มือเรียวของวอดก้าวกกลับไปโอบรอบคอของชายหนุ่มก่อนทั้งสองจะสะบัดหน้าไปทางเดียวกันตามจังหวะแล้วมองสบกันต่อ  คำชมจากเจ้าชายหนุ่มทำให้วอดก้าต้องเลิกคิ้ว

 

“ เต้นเก่ง ”

 

วอดก้าหน้าแดงพร้อมกับริมฝีปากสีแดงที่แม้จะยิ้มบาง ๆ ตามปกติแต่หากสังเกตที่หางคิ้วของคนยิ้มจะพบว่ามันกระตุกน้อย ๆ

 

“ ขอบคุณครับ ” จะให้ไม่กระตุกได้ไงในเมื่อเจ้าชายหนุ่มกำลังชมว่าเขาเต้นจังหวะผู้หญิงเก่งทั้งที่ตอนนี้นักฆ่าในคราบนักบวชอยู่ในร่างของผู้ชาย 

 

วอดก้าพ่นลมหายใจพรืดก่อนจะเงยหน้าขึ้นอีกครั้งเพราะแม้ความสูงของเขาจะสูง  แต่ถ้าเทียบกับความสูงเกือบ  190 ของอีกฝ่ายเขาก็ยังเตี้ยกว่าอยู่ดี  แต่เป็นเพราะเจ้าชายหนุ่มเองก็กำลังก้มลงมองคนในอ้อมแขน  ริมฝีปากร้อนของวอดก้าจึงเฉี่ยวแก้มของพาราไดซ์ไป 

 

“ เอ่อ………

 

…………. ” นักฆ่าและเจ้าชายหนุ่มพากันพูดอะไรไม่ออกเลยทีเดียว   ใบหน้าแดงระเรื่อนิด ๆ ของวอดก้าเผลอทำให้เจ้าชายหนุ่มยิ้มแต่ก็นั่นแหละ  ยังเป็นเพียงแวบเดียวอยูดี  แม้อาการกระอักกระอวนจะเกิดขึ้นแต่ขาก็ยังก้าวต่อไป  จบลงที่ท่อนสุดท้ายของเพลงที่วอดก้าและพาราไดซ์ต้องก้าวถอยหลังแล้วทำความเคารพกัน

 

  “ กรี๊ด ! ยอดเยี่ยมมากเลยฮ่า ” แฟเรียลทำท่ากระดี้กระด้า  มองเด็กทั้งสิบด้วยแววตาหลงใหลที่ทำเอาแต่ละคนขนลุกพรึ่บ  พวกวอดก้าเพิ่งสังเกตุว่าคนที่เหลือนั้นออกมายืนดูพวกเขาทั้งสิบเต้นกันด้วยใบหน้าอึ้งค้างยกเว้นยูดาสที่มองด้วยแววตาราบเรียบ

 

ซาเซนที่หุบปากตัวเองได้แล้วยกมือขึ้นปรบตามอาจารย์สาวติด ๆ ทำให้คนอื่น ๆ พากันตบมือตามด้วยความชื่นชม   มองดูคนทั้งสิบที่เริ่มถอดหน้ากากของตนเองออก

 

การเต้นรำของทั้งห้าไม่ได้ดูติดขัดกับการที่ต้องเต้นกับผู้ชายด้วยกันแต่กลับพลิ้วไหวราวกับเป็นนักเต้นมืออาชีพ   การเคลื่อนไหวเต็มไปด้วยความสง่างามและเข้มแข็งจนชวนละสายตาไม่ได้

 

“ เต้นเยี่ยมมากเลยวอดก้า ” คาเมลเทียร์กระโดดเกาะวอดก้าตามด้วยแฝดผู้พี่ที่พยักหน้าสนับสนุน

 

“ ใช่ ๆ เต้นเก่งมากเลย ”  วอดก้าหัวเราะเบา ๆ ก่อนจะดุทั้งสองด้วยน้ำเสียงติดเอ็นดูว่า

 

“ ตัวก็ไม่ใช่เด็กแล้วยังเกาะเป็นลิงอีกนะ ”

 

“ โธ่……ไม่เกาะก็ได้  พวกเราอุตส่าห์มาชมเลยนะ  เนอะคาเมล ”

 

“ นั่นสิคาเมส……คนอะไรก็ไม่รู้  ใจร้ายจัง ”

 

“ โอ๋ ๆๆ เดี๋ยวเลี้ยงขนมนะ ” วอดก้าหยอกกลับเรียกสายตาค้อนควับมาให้ก่อนเหล่าสาว ๆ ที่เต้นจังหวะวอลซ์ได้ไม่ดี  ซิซีลีพุ่งเข้ากอดเอวจินพร้อมประกาศก้อง

 

“ จินจะเป็นคู่สอนเต้นจังหวะหญิงให้ฉัน  ใครก็ห้ามแย่ง ”

 

จินทำหน้าเหวอ ๆ พยายามแงะมือของเพื่อนสาวร่วมหอออก

 

“ อะเอ่อซิซีลี ฉันไม่…..

 

“ จิน ! ซิซีลีมองคนผมสีเขียวแก่ตามเขม็ง   ทำเอาหญิงสาวในคราบชายหนุ่มอยากจะร้องไห้  ยกมือทั้งสองข้างเป็นเชิงยอมแพ้พร้อมรับคำเสียงอ่อย

 

“ จ้า จ้า ยอมแพ้แล้วจ้า ” ซิซีลียิ้มร่าก่อนจะอุทานดังเอ๊ะพร้อมกับจินเมื่อมีมือคู่หนึ่งดึงไหล่ของคนที่เธอกอดไปด้านหลัง  ใครคนนั้นคือหลานชายองครักษ์ชื่อดังนั่นเอง  และเพราะถูกดึงโดยไม่ได้ตั้งตัว  ร่างโปร่งจึงเซไปปะทะกับเคียร์ที่ยืนอยู่

 

“ ไม่เป็นไรใช่ไหม ? ” เคียร์ถามคนที่เขาพยุงอยู่อย่างเป็นห่วง  นัยน์ตาสีมรกตก้มลงมองคนในอ้อมแขนด้วยสายตาแปลก ๆ ไม่แพ้กัน  จินพยักหน้าอย่างงง ๆ โดยไม่เห็นสายตามีเลศนัยจากวอดก้า  วิสกี้ รัมและเตกีล่าที่หันไปซุบซิบกัน

 

“ คู่นี้……มีลุ้นชัวร์ ” วอดก้ากระซิบกับวิสกี้พลางหัวเราะคิกคัก  วิสกี้ยกมือแท็กกับวอดก้าแล้วหัวเราะบ้าง

 

“ นั่นสิ…..ดูเหมือนเพื่อนเราจะทำให้ใครหึงแบบไม่รู้ตัวนะนั่น ”

 

“ อิจฉาจังเลยนะครับ ” รัมที่ลูบกลีบดอกทิวลิปพูดอย่างสบายอารมณ์เช่นเดียวกับเตกีล่าที่พยักหน้าอย่างเห็นด้วย

 

“ ที่ว่าอิจฉาเนี่ย……เพราะไม่มีใครหึงหรือเปล่า ” สองหน่อตัวแสบหลิ่วตาใส่รัมและเตกีล่าเรียกสายตาอาย ๆ จากทั้งสองพลางประสานเสียงปฏิเสธ

 

“ ไม่ใช่ซะหน่อย !

 

“ ฮิ ๆๆๆ ”

 

 

คาบเช้าและคาบบ่ายก็ผ่านไปอย่างสบาย  วิชาประวัติศษตร์และวิชามารยาทเกิดมีปัญหาเนื่องจากคนทำตารางสร้างผิดคิว  ดังนั้นเด็กปีหนึ่งหออัคคีจึงพากันสบายไปสองคาบ

 

 

เวลา 16 ; 30 P.M.

 

คาบประชุมหอ

 

“ เอาล่ะทุกคน  คาบนี้เป็นคาบประชุมหอ  ไม่มีอะไรมากเพราะคาบนี่เหมือนเป็นการประกาศพวกงานต่าง ๆ หรือประชุมงานเกี่ยวกับหอ  ส่วนใหญ่พวกเราจึงว่างนะ ” เฮดิสว่าด้วยรอยยิ้ม  จิบชาอย่างสบายใจเฉิบเช่นเดียวกับเทรนที่นั่งเล่นไพ่โป๊กเกอร์กับเซย์และมาร์คอย่างสนุกสนาน  วิสกี้ตาวาวระยับ  กระโดดร่วมวงในทันทีเมื่อเห็นเงินที่กองอยู่ตรงกลาง  สมกับอาชีพนักพนันจริง ๆ  

 

คาเมลเทียร์และคาเมสเทียร์ที่เห็นดังนั้นจึงร่วมเล่นด้วยส่วนพวกวอดก้าก็รู้ได้ในทันทีว่าชะตากรรมของคนเล่นจะเป็นยังไงเมื่อเจอกับวิสกี้ที่จัดได้ว่าเป็นคนดวงดี……สุด ๆ

 

เด็กปีหนึ่งที่เหลือจึงแยกย้ายกันไปนั่งจับจองที่ต่าง ๆ เพื่อพูดคุยกันเงียบ ๆ ยกเว้นวอดก้าที่สะดุดตากับจีจี้และเนียร์ที่นั่งเล่นกันสองคน

 

“ ทานเค้กหน่อยไหมครับ ? ” วอดก้าเริ่มการเล่นมายากลเช่นเดิมด้วยการดึงขนมหวานต่าง ๆ ออกมาจากอากาศ  ทรุดนั่งลงข้าง ๆ รุ่นพี่สาวทั้งสองด้วยรอยยิ้มอ่อนโยน  จีจี้มองนัยน์ตาของรุ่นน้องหนุ่มที่มีแต่ความจริงใจ  ไร้ซึ่งสายตาหน้ารังเกียจอย่างผู้ชายคนอื่น ( แน่ล่ะ เจ๊เราเป็นผู้หญิงนี่นา ) ก็ฉีกยิ้มกว้างให้พลางรินน้ำชาใส่ถ้วยกระเบื้องเคลือบอย่างดีพลางบอกเสียงใส

 

“ ทานน้ำชาหน่อยไหม ? ” วอดก้ายิ้มกว้าง  ตอบกลับ

 

“ ขอบคุณครับ  พี่เนียร์ครับ  ทานเค้กสตอเบอร์รี่หน่อยสิครับ ” วอดก้าส่งเค้กสีชมพูหวานให้รุ่นพี่อีกคนเรียกรอยยิ้มเปื้อนสุขจากเนียร์

 

“ ขอบคุณน้า….วอดก้า  จี้ก็กินด้วยกันสิ ”

 

“ คะ ๆ  จี้กินด้วย ” จีจี้รับคำแล้วเริ่มชวนรุ่นน้องหนุ่มคุย  การสนมนาเป็นไปอย่างเรียบง่ายก่อนจะเริ่มกลายเป็นความสนุกสนานหลังวิสกี้ได้เงินจากการเล่นไพ่สมใจแล้วก็มาร่วมนั่งวงทานเค้กกันด้วย  ตามด้วยเตกีล่า รัมและจินที่ทรุดลงตามมาติด ๆ เทศการเค้กและขนมหวานจึงเริ่มขึ้น

 

“ ง่า….วิสกี้นั่นเค้กฉันนะ! ” จีจี้แว้ดใส่นักพนันสาวที่ทำท่ายักคิ้วใส่ก่อนทั้งสองจะพากันวิ่งไล่ไปทั่วห้อง  โดยที่จีจี้ไม่ต้องห่วงเนียร์แม้แต่น้อยเพราะ……….

 

“ เนียร์ครับ  ลองชิมนี่สิครับ ” รัมยิ้มหวาน  ตักฟรุ้ตตี้วุ้นพอดีคำใส่ปากของเนียร์ซึ่งเนียร์ก็อ้าปากรับด้วยรอยยิ้มสดใส  แก้มแดง ๆ ขึ้นสีเพราะความเย็นของวุ้นใส  ก่อนรุ่นพี่สาวจะตักวุ้นป้อนรัมกลับ

 

“ รัมก็ทานด้วยสิค้า  เอ้าอ้าม ” เนียร์ตักวุ้นเค้กให้รัมทาน   รัมป้าปากรับแล้วเคี้ยวตุ้ย ๆ หมดมาดอันน่าผวาไปในทันที  

 

“ เนียร์ครับ  กินนี่ด้วยสิครับ ” วอดก้าบิดคุกกี้แท่งให้หักพอดีคำแล้วป้อนรุ่นพี่สาว   อมยิ้มอย่างเอ็นดูเพราะท่าทางรุ่นพี่สาวชวนให้นึกถึงน้องสาวอีกสี่คนของเขาจริง ๆ เมื่อคิดได้ดังนั้น  มืออบอุ่นจึงเลื่อนไปลูบหัวของเนียร์เบา ๆ

 

“ นั่น……… ” จีจี้ที่กำลังวิ่งไล่วิสกี้หยุดชะงัก  พร้อมกับมองไปทางวอดก้าด้วยสายตาตกใจ  ไม่ต่างจากเทรน  เซย์  มาร์ค  เฮดิส  รวมทั้งเซราสที่เพิ่งเข้ามาใหม่ที่มองวอดก้าอย่างไม่อยากเชื่อสายตา

 

“ เอ่อ…….ขอโทษนะครับ ” วอดก้าทีรู้สึกถึงบรรยากาศแปลก ๆ เพิ่งรู้สึกตัวว่ากำลังลูบหัวคนที่อายุมากกว่าแม้ความจริงวอดก้าจะเกิดก่อนเกือบห้าสิบปีก็ตามเพียงแต่เพราะผนึกทำให้วอดก้าเกิดหลังสงครามของนรกและสวรรค์  

 

“ นาย…..ทำได้ยังไง ” จีจี้มองเนียร์ที่ยังนั่งนิ่งแถมยังคว้ามือของวอดก้าให้ลูบหัวต่อด้วยความคาใจ  วอดก้าขมวดคิ้วแล้วย้อนถาม  มือเรียวลูบเส้นผมสีคาราเมลต่อ

 

“ ทำอะไรครับ ? ”

 

“ ก็ทำให้เนียร์ยอมแตะตัวไงล่ะ ” เฮดิสเดินเข้ามาร่วมด้วย  นัยน์ตาสีเขียวทอความสงสัยและปนความเหลือเชื่อไว้ไม่ต่างจากคนอื่น ๆ

 

“ หมายความว่างไงอ่ะพี่ ” วิสกี้เป็นฝ่ายถามต่อ คราวนี้เทรนจับมือของวิสกี้   จะให้วางบนหัวของเพื่อนเขาแต่ยังไม่ทันแตะ  นัยน์ตาของเนียร์ก็ทอความแข็งกร้าว  กระโดดหนีห่างออกไป  นัยน์ตาสีฟ้าใสกลายเป็นสีรัตติกาลทางข้างขวาในขณะข้างซ้ายกลายเป็นสีทอง

 

แต่สักพัก  ดวงตาทั้งสองข้างก็กลับมาเป็นสีฟ้าใสดังเดิม  จีจี้เดินไปกอดเนียร์  จับจูงให้มานั่งที่เดิมพลางอธิบาย

 

“ เนียร์จะไม่ไว้ใจคนที่ไม่สนิท  มันเป็นเหมือนการป้องกันตัวที่ใครที่ไม่สนิทมากจะแตะ  เนียร์จะกระโดดหนีและก็เป็นอย่างที่เห็น…..

 

“ วอดก้า…..นัยน์ตาคู่นั้นมัน……..” รัมพูดอย่างช้า ๆ เรียกสายตาของทั้งหมดให้หันไปมองแต่คนผมสีดำก็เบือนหน้าหนีไป นักบวชหนุ่มเข้าใจความหมายนั่นทันที……..เขายังจำตอนที่ผู้เป็นมารดาเล่าให้ฟังว่า…….บุตรที่เกิดจากเทพสวรรค์และชาวนรกจะมีนัยน์ตาสองสีคือสีรัตติกาลและสีทอง

 

“ คง…….” วอดก้าหยุดคำพูดแค่นั้น  แล้วหันเหหัวเรื่องใหม่

 

“ พี่เนียร์  ทานนี่สิครับ ”

 

“ ขอบคุณค่า ” เนียร์ยิ้มกว้าง  รับจานเค้กแล้วขานรับเสียงใส  คนอื่น ๆ จึงพากันแยกย้ายไป

 

“ ผมขอเล่นด้วย ” วิสกี้กระโดดร่วมวงไพ่อีกรอบ  หลังเวลาผ่านไป  วิสกี้แอบแวบไปนั่งทานเค้กแล้วกลับมาเล่นอีกรอบ  คราวนี้มาร์คและเซย์ปฏิเสธเสียงแข็ง

 

“ อย่าเลยไอ้น้องรัก  ไปนั่งทานเค้กต่อเถอะ ชิ่ว ๆ ”

 

“ ใช่ ๆ ปล่อยให้พวกพี่เล่นกันเองเถอะ ” เซย์ยิ้มแห้ง ๆ ให้ไม่ต่างจากเทรนที่ยิ้มเจื่อน ๆ เพราะการเล่นไพ่เมื่อครู่บ่งบอกได้เป็นอย่างดีว่าดวง ( บวกความสามารถการโกง ) ของรุ่นน้องเขา……มันกินดวงพวกเขาชัด ๆ

 

“ บีหนึ่ง…..วันหลังห้ามชวนวิสกี้เล่นไพ่อีกนะ ” เซย์หันไปมองเพื่อนสนิทข้างกายแล้วมองด้วยสายตาบังคับ

 

“ เช่นกันบีสอง…..เตือนพวกใต้ดินด้วยว่าถ้าไม่อยากเป็นหนี้อย่าริชวนพ่อค้าคนนี้มาเล่นเด็ดขาด ” ทั้งคู่มองหน้ากันแล้วพยักหน้าด้วยกันอย่างเห็นด้วยแต่ขณะเดียวกันก็แอบน้ำตาซึมกับเงินที่หายไปจากกระเป๋าคนละเกือบสองพันฟรังซ์

 

“ อ่ะ….วอดก้าใส่ต่างหูด้วยเหรอ ” เทรนที่เพิ่งสังเกตุเห็นน้องชายไม่แท้ที่นั่งกินเค้กอยู่มีต่างหูแวววาวสีชมพูสวมอยู่เพียงข้างเดียว  นิ้วเรียวของวอดก้าไล่จับใบหูแล้วค่อย ๆ เลื่อนมาสัมผัสต่างหูทรงหยดน้ำสีชมพูใสก่อนจะบอกด้วยใบหน้ายิ้ม ๆ

 

“ อ่า…..ก็ใช่อยู่นะครับ ”

 

“ แล้วทำไมใส่ข้างเดียวล่ะ ” เทรนซัก  วอด้กายกชาขึ้นจิบแล้วตอบเสียงไม่อนาถร้อนใจ

 

“ อีกข้างตกหายไปแล้วครับเลยใส่ข้างเดียว ”

 

“ อ้อ ” เทรนรับคำแม้จะรู้สึกถึงกลิ่นอายแปลก ๆ ที่เล็ดรอดออกมาจากต่างหูข้างที่วอดก้าใส่  แต่เขาก็ไม่คิดที่ละลาบละล้วงเรื่องส่วนตัวของอีกฝ่าย  แม้ตัวเขาจะน้อยใจอยู่เล็ก ๆ ก็ตาม

 

“ มัน……เป็นของสำคัญที่คุณแม่ให้ก่อนเสียน่ะครับ ” วอดก้าเล่าเรื่องเท็จด้วยน้ำเสียงราบเรียบผิดกับอีกสี่คนซึ่งรู้ความจริงที่หันมามองพรึ่บ

 

นักบวชหนุ่มว่า  นัยน์ตาสีส้มเริ่มเหม่อลอยแล้วฉายประกายความเศร้าออกมาอย่างแนบเนียน

 

“ ผม…..

 

“ วอดก้า….ชาใกล้หมดแล้ว  เดี๋ยวฉันรินให้ ”  เทรนรีบกล่าวแทรก  ไม่อยากเห็นประกายตาเศร้าในนัยน์ตาของรุ่นน้องหนุ่มคนนี้  แม้จะยังหลงเหลือความสงสัยอยู่ก็ตาม   แต่เรื่องนั้นเทรนย่อมหาทางตามสืบให้รู้ให้ได้อยู่ดี   วอดก้ายิ้มบาง ๆ กล่าวขอบคุณเสียงเบา

 

“ ขอบคุณนะครับ ( ที่ไม่ซักต่อ ) ”

 

วอดก้าแอบกลั้นหัวเราะนิด ๆ  หันไปทางวิสกี้และจินก็พบว่าเพื่อนรักทั้งสองชูนิ้วโป้งให้พลางบอกเป็นคำไร้เสียง

 
 

“ ตอแหลเยี่ยม  การแสดงยอด ”

 
 

วอดก้าโคลงหัวเล็กน้อยแล้วเผยรอยยิ้มอีกครั้ง  มองสบกันแล้วโบกมือให้นิด ๆ เป็นเชิงตอบกลับ

 
 

“ แน่นอน ”

 
 

“ เฮ่อ…..สมกับที่เป็นคุณวอดก้าเลยนะครับ ” รัมที่นั่งข้างเตกีล่าพูดเปรย ๆ  ชายหนุ่มผมแดงพยักหน้าอย่างเห็นด้วยเงียบ ๆ ก่อนจะสบตากันแล้วประสานเสียงพูดเบา ๆ อย่างเจ้าเล่ห์  นัยน์ตาเต็มไปด้วยความสนุกสนาน

 

“ ก็เขาคือวอดก้านี่นา ”

 

“ อ้อจริงสิวอดก้า ”

 

“ ครับ ? ” วอดก้ารับคำรุ่นพี่หนุ่มที่เรียกเล่าไว้ก่อนสิ่งที่ได้รับจะเป็นกล่องพัสดุขนาดใหญ่และหนักพอสมควรถูกยื่นให้  เฮดิสบอกด้วยใบหน้ายิ้ม ๆ

 

“ เป็นพัสดุที่ถูกส่งมาให้นายน่ะ  มาจากคนชื่อโร ”

 

“ ห๊ะ ! ” ทั้งห้าสาวชื่อเป็นแอลกอฮอล์ประสานเสียง  รับไปเปิดดูอย่างรวดเร็ว  สิ่งที่เห็นทำให้รัมต้องกระแทกฝาพัสดุราวไม่อยากมองไม่ต่างจากเตกีล่าที่ทำหน้าเครียด  ไม่ต้องพูดถึงวอดก้าซึ่งวิญญาณกำลังจะออกจากร่างอยู่ร่อมร่อ

 

 

“ แหม……ถึงจะย้ายโรงเรียนแต่งานยังอยู่นะ  ทำให้เสร็จแล้วส่งมาในอาทิตย์นี้ทีนะทุกคน  อ้อ…..มีแบ่งงานให้อีกสี่คนด้วย  ตั้งใจเรียนล่ะไอ้วอดก้าน้องรัก ”

 

 

จากโร     เอเรียส  รุ่นพี่ที่น่าเคารพรักของทุกคน J

 

 

 

ม่ายน้า…..เอาเวลาสงบสุขพวกเราคืนมา !

 
 

ทั้งห้ามองหน้ากันก่อนจะประสานเสียงพูดด้วยความอาฆาต  เพราะหลังจากดูงานคร่าว ๆ แล้ว  นอกจากจีงานของหัวหน้าชั้นปีของพวกเขาแล้วยังมีงานต่าง ๆ ของปีสามอีกด้วย  ไหนจะไอ้ข้อความที่บอกว่าให้ส่งกลับมาภายในอาทิตย์นี้อีก  บ่งบอกได้เลยว่ารุ่นพี่ของเขาโยนงานทั้งหมดมาให้พวกเขาทำกันแบบอิ่มใจ

 
 

“ ไอ้รุ่นพี่บ้า !!!

 

 

 
 

“ ฮัดเช้ย ! ” โรที่กำลังนั่งเล่นไพ่กับวิสทัสจามออกมาดังลั่น  ผู้เป็นเพื่อนกระโดดหนีพลางทำหน้าขยะแขยงใส่  โวยใส่โรทันที

 

“ จะจามก็โปรดดูหน่อยสิครับไอ้คุณเพื่อน ”

 

“ เอาน่า ๆ อย่าคิดมากสิ ” โรบอกกลับยิ้ม ๆ แม้จะสงสัยว่าใครกันที่นินทา เอ๊ะ ! หรือคิดถึงเขาอยู่  (  แต่ดูท่าจะเป็นอันแรกนะครับพี่  )

 

“ แล้วแกไม่มีงานสภาของแกรึไงวะโร ? ” จีนที่เดินมาร่วมวงถามอย่างสงสัยส่วนเจ้าตัวหัวหน้าชั้นปีและเป็นหัวหน้าหอกลับยิ้มกว้าง  พลางด้วยน้ำเสียงสบาย

 

“ ไม่ต้องห่วง  มีคนจัดการงานให้ฉันแล้ว  ว่าแต่แกจะเล่นป่ะเนี่ย ”

 

“ เล่น ๆ รอแป็บหนึ่ง ” จีนรับคำอย่างกระตือรือร้นไม่รอช้าที่จะร่วมวงในทันที  ส่วนคนโยนภาระให้รุ่นน้องก็ยิ้มร่าอย่างมีความสุข…….

 

“ มาที่นี่เมื่อไหร่จะเอาปางตายเลยคอยดู ! ” ทั้งห้าที่หอบเอกสารกลับห้องพูดหมายมาดในใจ  รอเวลาที่รุ่นพี่สาวจะมาอย่างรอคอย

 

 

 

  กรี๊ด  !!! อัพแล้วค่า  อยากจะบอกว่าเมื่อยคอมว้ากกกก  กว่าจะแต่งตอนนี้เสร็จ  เพราะการบรรยายการเต้นรำแสนจะเหนื่อย  หวังว่าคงชอบนะคะ  อีกอย่างจำยูดาสไว้ให้ดีเพราะเขาจะมีบทบาทในการแย่งชิงวอดก้ากับเจ้าชายหนุ่มของเรา !!!

 

เจอกันตอนต่อไป  วอดก้ากับพาราไดซ์จะเริ่มต้นการเป็นคู่แข่งกันแล้ว  อย่าลืมติดตามอ่านนะค้าาาาา  วันนนี้ไรท์เตอร์ขอลาก่อน

 

 ยูดาส    เวโลเฟน 

อัลโตแซกโซโฟน


 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
tHe VoDgA ; aLcOhOl ชุลมุนรักสาวหน้าหล่อ (ไม่ใช่ Yuri ค่ะ) ตอนที่ 30 : บทที่ 30 วุ่น ๆ วันเปิดเรียน 2 , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 18388 , โพส : 38 , Rating : 9% / 194 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 38 : ความคิดเห็นที่ 15327
ลูกครึ่งเทพปีศาจ มีแต่วอดก้านิ เนียร์มาได้ไง ... งงแปป
Name : β❤ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ β❤ [ IP : 223.24.7.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มิถุนายน 2561 / 06:27
# 37 : ความคิดเห็นที่ 14509
ยูดาสเป็นไผผผผ
Name : ⓒЯAẕY DO_G < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ⓒЯAẕY DO_G [ IP : 182.232.54.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 สิงหาคม 2560 / 16:52
# 36 : ความคิดเห็นที่ 9360
สนุกมากค่ะ
Name : Chandra and Clover < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Chandra and Clover [ IP : 119.76.69.152 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มีนาคม 2559 / 11:00
# 35 : ความคิดเห็นที่ 8797
ไรต์คับ เขียนชื่อไดช์ผิด เป็นยูดาสคับจากนักอ่านเงา
Name : เพื่อนกันจ้า < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เพื่อนกันจ้า [ IP : 1.47.199.48 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2559 / 10:45
 • ความคิดเห็นที่ 8797-1 (จากตอนที่ 30)
  ตอนสลับคู่เต้น เหมือนในละครอ่ะเราว่า เพราะพอยูดาสพูดเกี่ยวกับตาสอดเลยเร่งจังหวะอต้นเพือกลับไปหาคู่ตัวเอง
  #นักอ่าน?
  Name : Aomam Pmcity < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aomam Pmcity [ IP : 49.237.242.3 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่:3 มกราคม 2559 / 01:03
 • ความคิดเห็นที่ 8797-2 (จากตอนที่ 30)
  ตอนสลับคู่เต้น เหมือนในละครอ่ะเราว่า เพราะพอยูดาสพูดเกี่ยวกับตาสอดเลยเร่งจังหวะอต้นเพือกลับไปหาคู่ตัวเอง
  #นักอ่าน?
  Name : Aomam Pmcity < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aomam Pmcity [ IP : 49.237.242.3 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่:3 มกราคม 2559 / 01:05
# 34 : ความคิดเห็นที่ 7094
ยูดาสกับพาราไดช์จะเปิดศึกแย่งชิงวอดก้างั้นรึ
Name : Ponpun Sayngam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ponpun Sayngam [ IP : 223.204.249.57 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤษภาคม 2558 / 18:04
# 33 : ความคิดเห็นที่ 6940
นึกว่าจะหายไปแล้วซะอีกกก
Name : RBoKuc < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ RBoKuc [ IP : 171.4.48.165 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2558 / 19:31
# 32 : ความคิดเห็นที่ 6586
เทรนกะโรคล้ายๆกันเลยยย
PS.  รักนะ แต่ไม่แสดงออก ^^
Name : SKK~hoUse < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SKK~hoUse [ IP : 125.24.163.182 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 เมษายน 2558 / 20:32
# 31 : ความคิดเห็นที่ 4758
โรแกไม่ตายดีแน่
PS.  ทุกอย่างมี 2 ด้าน เช่นเดียวกับ ราตรีที่มืดมิดแต่กลับสวยงามอย่างประหลาด ซึ่งมันแล้วแต่ว่าใครจะมองด้านไหนเท่านั้นของมันเท่านั้น เช่นเดียวกับความรัก ที่มีทั้ง ความทุกข์และความสุข
Name : Hydrangea < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hydrangea [ IP : 125.25.69.227 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2557 / 21:53
# 30 : ความคิดเห็นที่ 4077
เอาซิ ดาบในตำนานกับดาบที่ไม่ทราบที่มา จะเป็นยังไง มันส์เลยสิคราวนี้ ลุ้นมากกกกก!!
Name : MSmile < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MSmile [ IP : 171.4.67.110 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กรกฎาคม 2557 / 20:19
# 29 : ความคิดเห็นที่ 3911
อาจารย์เขาเตือนแล่วน่ะ เตรียมตัวไปหาเงินมตรียมซ่อมเลยนะ5555 ใครจะชนะเนี่ย สู้ๆนะค่ะไรเตอร์
PS.  One Piece สมบัติในตำนานโดยเชื่อว่าซ่อนอยู่ในส่วนที่ลึกสุดของแกรนด์ไลน์โดยจ้าวแห่งโจรสลัด โกลด์ โรเจอร์ โดยวันพีซไม่มีใครรู้ว่าหน้าตาและรูปร่างเป็นอย่างไร [สมบัติอันล้ำค่าในตำนานนั้นคือ G-BOM ]
Name : —•’HeAvN‘•— < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ —•’HeAvN‘•— [ IP : 1.47.70.78 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มิถุนายน 2557 / 00:16
# 28 : ความคิดเห็นที่ 2158
โรยังจะตามมารังควาน 555555
PS.  รักนะ แต่ไม่แสดงออก ^^
Name : SKK~hoUse < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SKK~hoUse [ IP : 125.24.166.176 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2556 / 22:43
# 27 : ความคิดเห็นที่ 2105
อืม...ทีแรกจิ้นเป็นฮาเร็มวอสก้านะ แต่นิยมวอสก้าเตกิร่ามากกว่า เจอบทนี้ รัมวอสเต ยังไงหยั่งงั้นท้ายๆเป็นรัมเต อา...ไม่ว่ากันนะถ้าจะเพ้อผเอิญเลือดวายมันคลั่งค้า วอสเต บันไซ>///,.///


ก็นะสนุกอ่าน3รอบแฝ้วเพิ่งจะเม้นนี่หล่ะมาอัพต่อก็ดีน้า สู้ๆ
PS.  ความบริสุทธุ์ของนิสัยหรือวิญาณเราสามารถดูได้จากกริยาและคำพูดแต่บางจะพวกเราต้องดูจากข้างในที่ลึกที่สุดลึกลงไปและลึกลงไปอีกเท่านั้นเพราะอารมณ์ ความรู้สึกนึกคิดของคนบางคนถูกเก็นไว้ข้างในนั้นที่แม้จะมองผ่
Name : pommijika < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pommijika [ IP : 171.7.181.182 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ธันวาคม 2556 / 23:27
# 26 : ความคิดเห็นที่ 1583
ย้ายโรงเรียน แต่งานยังอยู่ ขอบคุณค่ะ 555
PS.  ฉันมาเพื่อล่า ,,, ล่าสวาท นิยาย (<< นังนี่น่ากลัว T^T )
Name : M.T.Miracle < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ M.T.Miracle [ IP : 27.55.146.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 ตุลาคม 2556 / 22:20
# 25 : ความคิดเห็นที่ 1034
เอิ่มทำไมมันเป็นแบบนี้ล่ะ????? ขอโทษ ผิดไปแล้ว TT^TT มันไม่ขึ้นบันทัดใหม่ แง้ๆ
Name : แพนโต๊โต < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แพนโต๊โต [ IP : 180.183.23.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 สิงหาคม 2556 / 12:15
# 24 : ความคิดเห็นที่ 1033
ค้าของผิดกฎหมาบ = ค้าของผิดกฎหมาย วิชาประวัติศษตร์ = วิชาประวัติศาสตร์ เทศการเค้ก = เทศกาลเค้ก รุ่นพี่หนุ่มที่เรียกเล่าไว้ก่อน = ???? นอกจากจีงาน = นอกจากมีงาน # ไรเตอร์อันก่อนหน้านี้ กดผิด แล้วมันอ่่านยากอ่ะ อันนี้อ่านง่ายกว่า เผื่อไรเตอร์อยากรีไรท์นะ เราอยากเห็นเรื่องนี้เป็นรูปเล่ม สู้ๆนะคะ
Name : แพนโต๊โต < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แพนโต๊โต [ IP : 180.183.23.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 สิงหาคม 2556 / 12:14
# 23 : ความคิดเห็นที่ 1032
ค้าของผิดกฎหมาบ = ค้าของผิดกฎหมาย วิชาประวัติศษตร์ = วิชาประวัติศาสตร์ เทศการเค้ก = เทศกาลเค้ก รุ่นพี่หนุ่มที่เรียกเล่าไว้ก่อน = ?????? นอกจากจีงาน = นอกจากมีงาน # เผื่อไรเตอร์อยากรีไรท์ๆ แบบว่าอยากเห็นเป็นรูปเล่ม >
Name : แพนโต๊โต < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แพนโต๊โต [ IP : 180.183.23.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 สิงหาคม 2556 / 12:07
# 22 : ความคิดเห็นที่ 709
//รอท่านอัพ
PS.  รักนิยายแฟนตาซี~ 
Name : Marshmallow KinG < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Marshmallow KinG [ IP : 171.7.143.216 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 / 22:46
# 21 : ความคิดเห็นที่ 707
เตงงงงงงงงงง>< เมื่อไหร่จะมาอัพค้าาาาาา รออ่านมาชาติเศษแล้วนิ-0-;; แบบว่าาาาาา อยากอ่านต๊อออออออออออออออTT^TT
PS.  I love Yaoi But I don't like Drama...!!!
Name : Apple Maple < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Apple Maple [ IP : 180.183.246.113 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 / 20:31
# 20 : ความคิดเห็นที่ 705
อ๊ากกกกกกกกกก ฟินนนนนนนนนนนนนน
Name : กอแก้ว [ IP : 61.90.55.134 ]

วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 / 19:55
# 19 : ความคิดเห็นที่ 704
รอตอนต่อไปอยู่นะค้าาาาา ไรท์เตอร์ ////// เขินตอนไดซ์กับวอดก้าเต้นรำกันจุงเบย ^///////^
PS.  อา.....คุณพ่อเคยพูดเอาไว้ สีขาวกับสีดำแตกต่างกันยังไงไม่สำคัญ สำคัญแค่จำไว้ว่า...ชีวิตนี้คนที่สามารถไว้วางใจได้ก็มีแค่ตัวเราเองเท่านั้น หนู ๆ ทั้งหลาย ...^^...จำและเชื่อฟังคำของคุณพ่อให้ดีนะ
Name : แฟนพันธุ์แท้นิยาย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แฟนพันธุ์แท้นิยาย [ IP : 61.90.55.134 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 / 19:54
# 18 : ความคิดเห็นที่ 703
สนุกดีนะครับ
Name : ต้นกล้า [ IP : 61.90.55.134 ]

วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 / 19:53
# 17 : ความคิดเห็นที่ 702
อิจฉาอ่ะะะะะะะะะะ เค้าอยากเข้าไปอยู่ในนิยายแว้ว  อัพไว ๆ นะไรท์เตอร์
Name : เอิงเอย [ IP : 61.90.55.134 ]

วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 / 19:53
# 16 : ความคิดเห็นที่ 701
กรี๊ดดดดดดดดดดด สนุกมากค่า
Name : หวานหวาน [ IP : 61.90.55.134 ]

วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 / 19:52
# 15 : ความคิดเห็นที่ 697
มาอัพต่อเร็วๆๆนะค่ะ สนุกมากกกก จะรออ่านคร่า

ปล.ยูดาส นายหล่อมากกกกกกกกกกกก >//////////< อยากอ่านต่อมากกกกกก มีคู่แข่งแล้วนะไดซ์ 5555
PS.  ล้านถ้อยคำรักที่ฉันพร่ำบอก ก็อาจเป็นเพียงแค่ลมเท่านั้น
Name : Zixga < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zixga [ IP : 202.28.78.200 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 / 13:43
# 14 : ความคิดเห็นที่ 696
สนุกมากค่า
จะรออ่านตอนหน้านะคะ
Name : neschan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ neschan [ IP : 58.8.135.182 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 / 17:12
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android