คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

tHe VoDgA ; aLcOhOl ชุลมุนรักสาวหน้าหล่อ (ไม่ใช่ Yuri ค่ะ)

ตอนที่ 59 : บทที่ 54 การสอบกลางภาค 2 อย่าลืมเม้นเน้อ


     อัพเดท 13 พ.ค. 57
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: แฟนตาซี, สาวหล่อชื่อแอลกอฮอล์ล, หนุ่มหล่อชื่อเป็นขนมหวาน, โรงเรียนเวทมนตร์, ตัวตนที่แท้จริง, รัก ๆ
ผู้แต่ง : Mr. AB ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr. AB
My.iD: https://my.dek-d.com/cardinalfan
< Review/Vote > Rating : 97% [ 90 mem(s) ]
This month views : 2,168 Overall : 678,898
15,910 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7629 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
tHe VoDgA ; aLcOhOl ชุลมุนรักสาวหน้าหล่อ (ไม่ใช่ Yuri ค่ะ) ตอนที่ 59 : บทที่ 54 การสอบกลางภาค 2 อย่าลืมเม้นเน้อ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12832 , โพส : 53 , Rating : 9% / 174 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

  บทที่  54  การสอบกลางภาค  2

 

ตารางสอบ ปี  1,2,3  หอสราท

 

วันจันทร์

8:00-9:30 -   ภาคทฤษฏีประวัติศาสตร์  50  คะแนน

9:30-12:00 -  ภาคทฤษฏีและปฏิบัติวิชามารยาทเบื้องต้น  50  คะแนน

13:00-15:30 -  ภาคทฤษฏีวิชาการ  100  คะแนน

15:30-17:00 -  ภาคทฤษฏีและปฏิบัติวิชาการวางแผนกลยุทธ์ 50 คะแนน

 

วันพุธ

8:00-9:00 -  ภาคทฤษฏีและปฏิบัติวิชาดนตรีและการเต้นรำ  50  คะแนน

9:00-10:00 -  ภาคทฤษฏีวิชาการแพทย์เบื้องต้น  50  คะแนน

11:00-12:00 -  ภาคทฤษฏีวิชาสมุนไพรและยาพิษ  50  คะแนน

13:30-15:00 -  ภาคทฤษฏีวิชาเวทมนตร์  50 คะแนน

15:00-17:00 -  ภาคทฤษฏีวิชาการต่อสู้และอาวุธ  50  คะแนน

 

วันศุกร์

9:00-11:00 -  ภาคปฏิบัติวิชาเวทมนตร์  50  คะแนน

13:00-16:00-  ภาคปฏิบัติวิชาการต่อสู้และอาวุธ  50  คะแนน

17:00-18:00-  ภาคปฏิบัติวิชาการแพทย์เบื้องต้น  50 คะแนน

 

 

  ถ้ามีการโกงคงรู้นะว่าจะเกิดอะไรขึ้น ”  ครูเซ่  โมริอาเต้  อาจารย์หนุ่มอายุ 25 แต่หน้าตาปาไป 52  อาจารย์ประวัติศาสตร์ของปี  4  เอ่ยเสียงเหี้ยมเป็นเชิงข่มขู่นักเรียนทั้งหมดโดยไม่ใส่ใจเสียงปรามของอาจารย์ท่านอื่น ๆ ที่บอกให้เบามือหน่อย ( สงสารเด็กมัน )    

 

  ดุชิบ ”  เหล่าชายหนุ่มหลาย ๆ คนบ่นอุบแต่จำใจต้องเปิดกระดาษคำถามเพื่อทำข้อสอบวิชาประวัติศาสตร์  โดยมีอาจารย์อีกสามท่านและรุ่นพี่ร่างยักษ์ปี 4 และ 5 จากต่างหอที่มาช่วยคุมหลายคนเดินดูแม้จะมั่นใจว่าคงไม่มีใครสามารถใช้เวทมนตร์ได้ก็ตาม  นั่นมาจากข่ายอาคมของนักเวทย์ที่ร่ายไว้ว่าหากมีการใช้เวทมนตร์เมื่อใดจะจับได้ในทันที  จะโกงด้วยวิธีอื่นก็ไม่ได้เพราะมีคนคอยตรวจ

 

แถวแรกจะเป็นของนักเรียนปีหนึ่งหอสราทซึ่งก็คือพวกวอดก้าที่นั่งห่างคนละเมตรกว่า  ซึ่งทำหน้าเคร่งกับข้อสอบ  100 ข้อที่เก็บแค่ 50 คะแนน  เท่ากับได้กี่ข้อหารสอง  อาจารย์เครอัส  ดูเครกัส  อาจารย์ที่สอนปี 1 โบกมืออวยพรพวกเขาทั้งหลายให้โชคดี  แม้เวลาในการทำจะมีไม่มากแต่วอดก้าและพาราไดซ์ที่เปิดสงครามกันตั้งแต่เมื่อวานทำอย่างรวดเร็ว  แต่แม้จะนั่งห่างกันพอสมควรแต่ไม่วายมองเขม่น

 

  เฮ้ย...เด็กนั่นทำบ้าอะไรว่ะ ”  รุ่นพี่ปี 4 จากหอคิมหันต์คนหนึ่งทำท่าชี้นิ้วไปยังวอดก้าและพาราไดซ์ที่จรดปลายปากกาตอบเป็นพรืดเต็มหน้ากระดาษ   โดยวิธีการทำข้อสอบจะมีกระดาษให้สองชุด  ชุดแรกเป็นกระดาษคำถาม  ชุดที่สองเป็นกระดาษเปล่าให้เขียนคำตอบ  ถูกต้อง  มันคือการสอบข้อเขียนเป๊ะ ๆ  และสองหนุ่มกำลังยกมือขอกระดาษแผ่นที่หกสิบเพื่อขอเขียนคำตอบที่อธิบายละเอียดยิ่งกว่าในตำราเพิ่มเรื่อย ๆ 

 

  วาดรูปเล่นมั้ง ”  อีกคนแยกเขี้ยวตอบ  เหล่าอาจารย์พากันมุงดูสองหนุ่มที่ราวแข่งชิงชนะเลิศด้วยสายตาทึ่ง ๆ กับการเขียนที่ไวมาก  แทบละเอียดยิบจนแทบจะเป็นคำถามสามข้อต่อหนึ่งแผ่น  แต่เรื่องถูกไม่ถูกนี่อีกอย่าง  จึงเริ่มมีการพนันขันต่อในหมู่นักเรียน 

 

  ฉันว่าคนผมเงินต้องได้คะแนนมากกว่าแน่  ใส่แว่น  ท่าทางฉลาด ”  คนหนึ่งวางเงินลงพลางพูดด้วยสีหน้ามั่นใจพร้อมเพื่อนอีกสามคนที่เดินมาเข้าร่วม 

 

  เฮ้ย...ต้ององค์ชายรัชทายาทสิ  เขาว่าเป็นอัจฉริยะนะโว๊ย ” อีกคนซุบซิบ ๆ ตอบ  เลยแบ่งเป็นสองฝั่ง  ข้างหนึ่งเดาว่าวอดก้าต้องได้คะแนนมากกว่า  อีกฝั่งลงเจ้าชายหนุ่มที่จะได้คะแนนสูง  แต่ทว่าอยู่ ๆ ก็มีเสียงกระแอมดังจากที่ลูบคาง  หรี่ตามองเงินบนโต๊ะ 

 

  เล่นพนันมันผิดกฎนะ ”  ประโยคอันคุ้นเคยไม่ทำให้ทั้งหมดกลัว  แต่กลับยิ้มกริ่มเมื่ออาจารย์หนุ่มบอกจะ ๆ พวกเขาจึงประสานเสียง 

 

  งั้นอาจารย์ก็เล่นด้วยสิครับ ”  ชายวัยกลางคนยิ้มกว้างกับความแสนรู้ เอ๊ย ! รู้ใจของคนเป็นนักเรียนแล้ววางเงินบ้างที่กึ่งกลางระหว่างกองเงินทั้งสองฝั่งพลางระบายรอยยิ้มเจ้าเล่ห์ 

 

  ครูลงว่าสองคนนี้จะได้คะแนนเท่ากัน ” 

 

 

  คุณหัก 1 คะแนน  ทำมือสั่น ” 

 

  จ๊าน ! จารย์ดูผิดแล้ว  นี่ขนผมขยับเองต่างหาก ” 

 

  หักอีก 1 คะแนนพูดคำหยาบ ” 

 

  หัก !

 

  หัก 1 คะแนน !  

 

  เธอ...ลบ 1 ! 

 

  คุณ xxxx หัก !  

 

  คุณเอลนาโวลโรลล์  ! ” เสียงเรียกชื่อสาวเจ้าในร่างชายหนุ่มไม่ทำให้เขาเป็นกังวล  วอดก้ายิ้มหวาน  ตบเท้าทาบมือที่อกซ้าย  ค้อมตัวถาม

 

  ครับ  ท่านอาจารย์ ”  พิลเอล   นาเต้ มองอย่างพึงพอใจแล้วเอ่ย 

 

  +5 คะแนนจิตพิสัย  ยอดเยี่ยมค่ะ คุณเซไลโด ”  เธอเบนไปหาอีกเป้าหมาย  หนึ่งในนักเรียนคนโปรดของเธอที่แสดงการเคารพตามแบบฉบับตำราเป๊ะ ๆ ไม่ต่างจากอีกคนพลางมองนิ่ง ๆ เป็นเชิงถาม 

 

  สง่างามมากค่ะ  +5 คะแนน ”

 

หลาย ๆ คนทำท่าจะประท้วงแต่ก็จำต้องหุบปากฉับ วิชานี้สอบข้อเขียนยี่สิบข้อยี่สิบคะแนน  อีกสามสิบคะแนนจากภาคปฏิบัติทุกคนจะได้เต็ม  เอ๊ะ ! งั้นก็ดีสิ 

 

ผิดแล้วล่ะ...

 

ก็เจ๊แกให้  30 คะแนนมาทุกคนแล้วเริ่มทำการสอบโดยหักเมื่อทำผิดไปทีละนิดละหน่อยจนแต่ละคนต้องพยายามขวนขวายไม่ให้คะแนนอันน้อยนิดหลุดลอยไป  จะมีก็แต่เจ้าสองคนนี้แหละที่บวกคะแนนเอาบวกเอาจนเหล่ารุ่นพี่และเพื่อน ๆ มองกันอย่างอิจฉา  รองลงมาก็เตกีล่าที่ได้คะแนนดีไม่แพ้กัน 

 

เวลาเที่ยง  นักเรียนทั้งสามปีพากันใช้เวลาพักให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการอ่านหนังสือเพราะวิชาต่อไปที่จะสอบคือวิชาการหรือการคำนวณโดยอาจารย์สุดเขี้ยวอย่างอาจารย์มาม่อน  เล็กเท็นเซน  วันนี้โรงอาหารหอเงียบเหงาไปเล็กน้อยเพราะจำนวนนักเรียนแต่ละหอที่มีเพียง 75 คน ( ชั้นปีละ  25  คน ) สำหรับเด็กปี 1 หอสราทผู้รวบรวมเหล่าเด็กดีที่รักด้านการเงิน (?)  และเรื่องเงินเป็นที่สุดกลับเป็นเรื่องง่าย ๆ

 

  คาบบ่ายมีอะไรอีกนะ ” บลัดดี้ถามอย่างง่วงงุนเนื่องจากเขาเพิ่งเกือบจะหลับคากระดาษข้อสอบวิชามารยาทไปหยก ๆ วอดก้าตอบแทนขณะดู 

 

  สอบวิชาการแล้วก็วิชากลยุทธ์ ” 

 

  วิชากลยุทธ์นี่จะเป็นแบบไหมงั้นเหรอ ”  เคียร์ถามอย่างสนอกสนใจ  แต่วอดก้าก็ขยับหัวไปทางพาราไดซ์ให้อีกฝ่ายตอบเพราะเขาก็ใช่ว่าจะรู้อะไรมาก

 

พาราไดซ์ลดหนังสือในมือลงแล้วตอบเสียงเรียบ 

 

  เล่นหมากรุกตัดสิน ” 

 

  ตายล่ะหวา... วิสกี้ครางอ๋อย  แล้วหันไปถามเตกีล่าถึงวิธีเล่นหมากเพราะไม่อยากสอบตก  การสอบรอบบ่ายเต็มไปด้วยความปวดหัวกับโจทย์ของอาจารย์แต่ละข้อแต่พอถึงวิชากลยุทธ์นี่สิ

 

  การเก็บคะ...แนน...จะให้...จับ...คู่...แข่ง...หมาก...รุก...  เสียงยืดยาวของอาจารย์ชราวัย  80 ที่ถือไม่เท้างก ๆ งั่ก ๆ จากหอวสันต์ที่ถูกแนะนำชื่อว่า เมดัส   นูเนียร์  ทำเอาหลาย ๆ คนสัปหงกตาม  เหล่ารุ่นพี่จึงยิ้มแห้ง  ประคองอาจารย์ไปนั่งพักแล้วอธิบายแทนเพราะขืนปล่อยแกพูดต่อ  อย่าว่าแต่พวกรุ่นน้องเลย  พวกเขาก็พานจะหลับทั้งยืนตาม 

 

  จับคู่กันเล่นกับใครก็ได้  จะมีเศษคนหนึ่งมาเล่นกับพี่แล้วเดี๋ยวพี่จะให้คะแนนตามความเหมาะสม  เล่นสามตา  ชนะสองในสามจะได้คะแนนเต็ม  แต่ถ้าเสมอทั้งสามรอบให้มาบอกพี่ ”  แล้วรุ่นพี่หนุ่มก็เอ่ยย้ำ “  อย่าคิดโกงเด็ดขาด  ปี 2 กับปี 3 รู้ดีว่าผลจะเป็นยังไง  พี่ขอเตือนให้ปีหนึ่งอย่าทำอะไรที่ไร้สาระ  เพราะพวกพี่จะมองน้อง ๆ เป็นพิเศษ   จับคู่แล้วนั่งรอที่โต๊ะหมากรุกได้แล้วรอสัญญาณ ”

 

หลาย ๆ คนนั่งประจำที่  จินคู่กับเตกีล่า  วิสกี้คู่กับจิน  บราวน์คู่กับวิมเลท   เคียร์กับบลัดดี้และพาราไดซ์กับวอดก้า  เมื่อมีโอกาศผ่อนคลาย (?)  จากงานมากมาย  ได้ความสนุก (?) และความตื่นเต้น (?)  ทำให้คู่แข่งทั้งสองเผลอเหยียดยิ้มชั่วขณะ

 

  รุก ”  วอดก้าเอ่ยขณะขยับม้ารุกเรือ  แต่ชายหนุ่มไม่มีทีท่าตกใจ  ขยับเรืออีกตัวรุกควีนบ้างจนวอดก้าต้องชะงัก  ขยับเคลื่อนหนีเล็กน้อยทว่ากลับตรึงควีนของอีกฝ่ายที่กำลังรุกฆาตคิงของเขาเหมือนกัน  เพราะเบี้ยหลายตัวที่ล้อมอยู่จึงทำให้พาราไดซ์ไม่สามารถขยับรุกฆาตได้ดั่งใจ 

 

  เสมอ... เสียงขานผลยาน ๆ  ไม่ได้ดังจากวอดก้าหรือพาราไดซ์ทว่ามาจากชายชราผู้เป็นหนึ่งในผู้คุมสอบที่มองกระดานหมากรุกเบื้องหน้าด้วยความสนใจ  นับเป็นรอบที่สามแล้วที่คนทั้งสองเล่นหมากรุกเสมอกันทั้ง ๆ ที่ผลัดกันเริ่ม  เหล่าอาจารย์ท่านอื่น ๆ มองกระดานเบื้องหน้าด้วยความทึ่งและมีร่องรอยความสนใจเต็มเปี่ยมเมื่อกระดานหมากรุกของบุคคลทั้งสอง...ล้วนเสียเบี้ยไม่เกินสองตัวและเสียเรือคนละหนึ่งเท่านั้น   แต่ทั่วทั้งกระดานกลายเป็นหมากที่รุกก็ไม่ได้  ถอยก็ใช่ที่  ทุกจุดที่วางหมากทำให้อีกฝ่ายไม่สามารถขยับเคลื่อนได้ดั่งใจ  มีแต่เสียกับเสีย  คือเป็นการประลองปัญญาอันร้ายกาจ   ยิ่งการที่เสียตัวหมากแต่ละตัวให้อีกฝ่ายน้อยเท่าไหร่ก็บ่งบอกถึงความคิดทางด้านการสงคราม

 

มีคำกล่าวว่าการเล่นหมากรุก  ก็เหมือนการวางแผนรบ  วิธีคิดและกลยุทธ์จะสามารถสื่อออกมาด้วยวิธีการวางหมาก

 

หมากรุกแต่ละตัวไม่ใช่หมากล้อมที่มองเป็นตัวเบี้ยเหมือน ๆ กันหมด  หมากรุกแต่ละตัวล้วนมีหน้าที่ที่สำคัญของมันเอง  เมื่อขยับก็จะสามารถแสดงถึงหน้าที่ของมัน  เปรียบกับตัวบุคคล  หากเป็นหมากล้อม  การเป็นแม่ทัพเท่ากับเราจะส่งคนไปตายเปล่าเพรามองว่าทุก ๆ คนเป็นเบี้ยเหมือนกันหมด   แต่สำหรับหมากรุกทุกตัวล้วนมีค่า  มีความสำคัญกับกระดานหมากหรือหนึ่งสงคราม  เพราะรู้ตัวดีว่าชีวิตทุกเผ่าพันธุ์ล้วนมีค่า...การเดินกลยุทธ์แยบคายและสร้างความเสียหายให้น้อยที่สุดจึงเป็นแนวทางของพวกเขา

 

 “ วอดก้า  เอลนาโวลโรลล์  พาราไดซ์  เซไลโด  ดิ  ทริสทอร์ 50 คะแนนเต็ม ”  อาจารย์หญิงประจำวิชากลยุทธ์คนหนึ่งเอ่ยขานคะแนน  

 

  ขอบคุณครับ ” 

 

  สนใจเล่นหมากรุกกับปู่คนละตาไหม ? ”  เสียงของอาจารย์เมดัสเอ่ยแหบพร่าทว่าที่ทำให้พวกเขาทั้งสองลอบตื่นตัวคือดวงตาที่แม้จะฝ้าฟางตามอายุไข  ทว่ามันทอความทรงปัญญาและคมกริบดั่งสามารถอ่านใจคนได้

 

  จะดีหรือครับ ? ”  พาราไดซ์ถามด้วยสีหน้าสงบนิ่งทว่าดวงตาคู่คมกลับมองตรงเหมือนกำลังหยั่งเชิงชายชราตรงหน้า  คุณปู่หัวเราะเบา ๆ แล้วหันมาหาวอดก้า

 

“ ดีสิ...แล้วเธอล่ะ ”   

 

 ขอรบกวนหน่อยนะครับคุณปู่ ”  นักบวชหนุ่มโค้งศีรษะให้ขณะเรื่องที่อาจารย์เมดัส  นาเนียร์  อดีตปราชญ์หลวงของชื่อดังนาโวลล์ขอให้นักเรียนสองคนเล่นหมากรุกกับตัวเขาเองก็ลามไปยังนักเรียนปี  3,4,5  ของหอสราท  คนที่สอบหมากรุกเสร็จต่างก็มายืนดูการเล่นหมากระหว่างหนึ่งนักปราชญ์และหนึ่งนักเรียน

 

  รุก ”

 

ตึก  

 

  รุก ”

 

ตึก 

 

“ รุกฆาต ”  เสียงเอ่ยประกาศจากชายชราที่ใช้ม้ารุกคิงจนชนะไม่ทำให้วอดก้าเสียใจ  เขาค้อมหัวให้อย่างชื่นชมกับการวางหมากอันแยบคายที่ถึงจะรู้ตัวแต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้เช่นเดียวกับพาราไดซ์แม้พวกเขาทั้งคู่จะอยู่ได้นานถึง  30 นาทีเลยก็ตาม

 

  โฮ่...นานมากแล้วเหมือนกันที่ครูไม่ได้เล่นสนุกขนาดนี้ ”  เสียงที่แม้จะยืดคางทว่าไม่ทำให้คนทั้งคู่รำคาญแม้แต่น้อย  แม้แต่พาราไดซ์ก็อดนับถืออีกฝ่ายไม่ได้ที่สามารถทำให้พวกเขาพ่ายแพ้ได้อย่างหมดรูป

 

  ผมเองก็สนุกมากเหมือนกันครับ  สมกับที่เป็นอดีตนักปราชญ์แห่งนาโวลล์จริง ๆ”  แม้จะเป็นเพียงตาเดียวที่ได้เล่น  ทว่าก็บ่งบอกถึงสติปัญญาของอีกฝ่ายเป็นอย่างดี  ผู้ชื่นชอบหมากรุกต่างชื่นชมสองหนุ่มรุ่นน้องที่สามารถต่อกรกับอาจารย์ชราได้นานถึงขนาดนี้  เพราะพวกเขายื้อไว้ให้ได้สิบนาทีก็เต็มกลืนแล้ว   การเดินแต่ละตัวแทยจะไม่สามารถคาดเดาแผนการได้  หากเด็กสองคนนี้ได้วางแผนการรบเหมือนดั่งกระดานหมาก   พวกเขาคงได้แต่พ่ายแพ้แล้ว 

 

 

การสอบในวันนี้ถือว่าจบแล้ว  ในวันอังคารกับพฤหัส ฯ สามารถออกไปนอกโรงเรียนได้หรือใครจะอยู่ห้องพักเพื่ออ่านหนังสือก็ไม่มีปัญหา  อาจารย์เมดัสเอ่ยชักชวนพวกวอดก้าว่าว่าง ๆ มาเล่นกันอีกเพราะมีอยู่ไม่กี่คนที่สามารถเล่นหมากรุกกับเขาได้อย่างสูสี 

 

“ เป็นไงบ้าง  สอบยากไหม ? ”  เทรนที่เดินลัลล้ามาหาถามพวกเขาอย่างอารมณ์ดี  หลายเสียงตอบประสาน 

 

  มาก ๆ/ยาก/......../ง่าย/เฉย ๆ /เซ็ง/ปวดหัว/น่าเบื่อ/อยากจะตาย/งั้น ๆ แหละ ” เล่นเอาเทรนหัวเราะลั่น  รุ่นพี่หนุ่มมองพาราไดซ์กับวอดก้ายิ้ม ๆ พลางพูดด้วยสีหน้ามีเลศนัย

 

  วิชาการต่อสู้เห็นเราจะได้สู้กับหอคิมหันต์ด้วย  แต่พี่หวังว่าเราจะได้สู้กันเองนะน้องรัก ”  ดวงตาสีเพชรกลายเป็นคมกริบเจือความท้าทาย  รุ่นน้องทั้งสองแต่ก็ต้องหัวทิ่มเมื่อไม่มีใครสนใจสักคน    

 

  วันพุธวิชาแรกสอบอะไรนะ ” 

 

  ดนตรีและการเต้นรำ  เล่นเครื่องดนตรีที่ถนัดหนึ่งเพลงแล้วก็เต้นสามจังหวะน่ะ ” 

 

  เหรอ ” 

 

  สนใจกันมั่งเซ่ !  รุ่นพี่ล่ะกลุ้ม  มีรุ่นน้องกวนบาทา

 

 

 

วันสอบวันที่สอง

 

  เอาล่ะทุกคน  ครูเรียกชื่อใครออกมาเล่นดนตรีหนึ่งเพลงนะ  เริ่มจาก vvvv ฮ่า... J   อาจารย์ ( ไม่ ) สาวที่ยังการันตีความสยองทุกครั้งที่เจอหน้า  ส่งสายตาหยาดเยิ้มให้หนุ่ม ๆ ทั้งหลายขนลุกขนพอง  บางคนเล่นผิด ๆ เพี้ยน ๆ บ้างแต่เพราะมีอาจารย์สามคนเลยไม่มีปัญหาเรื่องเวลาสอบ

 

แต่พอถึงเวลาจับคู่เต้นรำอาจารย์ทั้งสามรวมถึงอาจารย์แฟเรียลเลยต้องดูทีละชั้นเพราะช่วยกันดูข้อติติงและความผิดพลาดของนักเรียน    เริ่มจากนักเรียนปี 3 ก่อนเล่นเอาพวกวอดก้าขำกลิ้งเพราะเทรนที่คู่กับจีจี้เผลอเหยียบเท้าหญิงสาวเสียหลายรอบจนสอบเสร็จโดนตบไปหลายยก  ปี 2 มีรุ่นพี่บางคนในสภาที่พวกเขาคุ้นเคย  บ้างเต้นดีบ้าง   บ้างลงไปจูบพื้นบ้าง  จนตาปี 1 พวกวอดก้าที่ต้องเต้นเป็นฝ่ายหญิงตามฉลากเวทย์ของอาจารย์แฟเรียลต้องตีหน้าไม่ถูกไปตาม ๆ กันเมื่อถูกรุ่นพี่หนุ่มทั้งหลายแซว

 

 เต้นเป็นฝ่ายหญิงหรือน้อง  สู้ ๆ นะ ” 

 

  คิก ๆ ฉันว่าแล้วน้องวอดก้าต้องคู่กับน้องพาราไดซ์ ” 

 

  อ๊าย...จะเต้นแบบไหนน้า ” 

 

  ฮะ ๆ เอาให้ได้คะแนนเต็มนะน้อง ”  เสียงพูดมีทั้งเยาะเย้ยและตื่นเต้น (?)  วอดก้า  วิกี้  จิน  รัมและเตกีล่าแหวใส่คู่ของตนเองเมื่อเห็นรอยยิ้มจากคนตรงข้าม  แต่ที่ยิ่งไปกว่านั้น...

 

โครม !

 

วอดก้าล้มก้นจ้ำเบ้าไปเป็นรอบที่สาม  ต้นเหตุมาจากรองเท้าส้นสูงนิ้วกว่าสีดำที่ต้องใส่ตอนเต้นนี่แหละ 

 

โครม ! โครม ! โครม ! โครม !

 

ตามด้วยอีกสี่สาวในร่างหนุ่มที่ร้องโอดโอยไม่ต่างจากคนแรก  เช่นเดียวกับชายหนุ่มที่ต้องเล่นบทเป็นหญิงสาวเหมือนคนอื่น ๆ ก็เห็นอยู่หรอกว่าตอนรุ่นพี่ผู้หญิงสอบน่ะใส่ส้นสูง  แต่ใครจะไปคิดว่าพวกเขาที่อยู่ในร่างผู้ชายยังต้องมาใส่ตามจนอับอายขายขี้หน้าเขาอย่างนี้

 

  ไม่ต้องหัวเราะเลยนะ ไดซ์ !   เสียงทุ้มชี้หน้าคู่เต้นของตนเองอย่างอาฆาตและพยายามลุกขึ้นอย่างทุลักทุเลจนชายหนุ่มต้องเอื้อมมือดึงอีกฝ่ายเข้าหาตัว 

 

  ระวังหน่อยสิ ”  พาราไดซ์พูดเสียงเรียบแต่เจือความขบขันจนรู้สึกได้  ริมฝีปากหยักที่เคยเรียบตึงปรากฏรอยยิ้มบาง ๆ ชวนให้ใจสั่นแต่วอดก้าเพียงพยายามทรงตัวบนรองเท้าส้นสูงแล้วตีเพียะเข้าที่แขนร่างสูง 

 

“ ไม่ต้องมาทำเป็นพูด ชิ  L 

 

  ครูคร้าบ  ไม่ใส่ไม่ได้หรือครับ   ถ้าผมขาหักเพราะไอ้รองเท้าบ้านี่อาจารย์ต้องรับผิดชอบนะ ”  วิสกี้ที่พับขากางเกงขึ้นชี้ไปที่รองเท้าของตน  ซึ่งต้องถอดถุงเท้าโยนไปเก็บเผยเท้าเปลือยเปล่าขาวนวลจนไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นเท้าผู้ชาย 

 

  ไม่ได้จ้ะ ” อาจารย์แฟเรียวจุ๊ปาก    เป็นฝ่ายหญิงก็ต้องใส่ส้นสูงเต้นรำนี่แหละ  ช่วยไม่ได้จริง ๆ หนูวิส ” 

 

  เฮ่อ... รัมถอนหายใจ  จินทำหน้าเหมือนถูกบังคับให้กินยาขม ๆ 

 

  ฉันอยากตาย ” 

 

  เอามันออกไป ”  เตกีล่าเบ้หน้า  ถึงแม้พวกเธอจะเป็นผู้หญิงแต่ให้ใส่ส้นสูงแหลมเพรียวแบบนี้หวิดว่าส้นจะหักจริง ๆ อีกอย่างพวกเขาต่างห้าวเกินชายทั้งนั้น  มาใส่ไอ้ของแบบนี้อย่าว่าแต่ใส่เป็นเลย  รองเท้าส้นสูงสีดำเป็นแบบเปลือยเท้า  มีเส้นเชือกบางผูกคู่กับชุดราตรีโดยเฉพาะเพื่อผูกสูงถึงหน้าแข้ง  ทว่าพวกเขาต้องใส่เพื่อไม่ให้รองเท้าหลุดระหว่างเต้น   นอกจากนี้พวกเขาต่างปลดเสื้อนอกสีดำออกเหลือเพียงเสื้อเชิ้ตสีแดงเท่านั้นเพื่อความคล่องตัว 

 

อาจารย์สาวให้เวลาสิบนาทีในการทำตัวให้คุ้นชิน 

 

“ โว๊ย...มันใส่ไงเนี่ย ”  วอดก้ากัดฟันกรอดอย่างหงุดหงิด  หลังพยายามผูกเชือกขาและจับไอ้สายเส้นมากมายทั้งหลายที่พันข้อเท้าเขาจนต้องนั่งพื้นแก้อยู่เป็นนานเสียนาน  ไอ้เราจะไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อน ๆ บางคนเชือกยังจะพันคอกันตายเลย

 

  ...พันไงวะ ”  วิสกี้กระเถิบเข้ามาหา  เพราะคราวนี้เชือกมันดันพันมือเขาเสียได้  วอดก้าทำหน้าบึ้ง 

 

  แกดูขาฉันสิ ”  เพื่อนหนุ่มมองตามแล้วยิ้มแห้งให้เพราะมันพันกันจนแทบมองหาทางแก้ไม่เจอเลยเสียด้วยซ้ำ  และไม่รู้เพราะความสงสารหรือความสมเพชกันแน่  หนุ่ม ๆ จึงลงไปช่วยคู่เต้นของตนเองในการผูก 

 

  เขาให้ผูกขาไม่ได้ให้ผูกมือตัวเอง ”  วิมเลทค่อนแคะเพื่อนหนุ่มที่ทำหน้ายุ่งเพราะมันพันกันแน่นจนรู้สึกอยากหยิบดาบมาฟันให้ขาดถ้าไม่ใช่เพราะคำเตือนของอาจารย์หนุ่มใจสาวที่บอกว่าทำเสียหายมีคิดค่าตอบแทน ( แบบถึงเนื้อถึงตัว )  แต่ละคนจึงพยายามรักษารองเท้ายิ่งชีพเพราะมันมีผลต่อความเป็นชายของพวกเขา 

 

  แกลองมาใส่เองสิแล้วจะรู้สึก ” วิสกี้แยกเขี้ยวตอบ  แล้วอยู่นิ่ง ๆ ตามที่ชายหนุ่มสั่ง   เขาเริ่มแก้เชือกสีดำที่พันกันยุ่งช้า ๆ โดยไม่สังเกตเห็นว่าเจ้าของดวงตาสีม่วงมองเขายิ้ม ๆ 

 

  เอ้า...เสร็จแล้ว ”  องครักษ์หนุ่มว่าแล้วเลิกคิ้วมองวิสกี้ที่มองเขาตามใส   ถามอย่างแปลกใจว่า 

 

  มีอะไรหรือเปล่า ”  อีกฝ่ายพยักหน้าแล้วอมยิ้มน้อย ๆ 

 

  นายน่ารักดีนะตอนช่วยแก้เชือกที่มือฉัน  ^^  

 

  อะ...อะไรเล่า ! ฉันแค่ไม่อยากเสียเวลาเท่านั้นเอง ”  วิมเลทหน้าขึ้นสีวูบหนึ่งแล้วเอ่ยเสียงแข็งกลบเกลื่อนความเขินของตัวเอง  ก่อนจะต้องแทบหน้าทิ่ม  ถลาไปหาวิสกี้ที่ดึงเนคไทอีกฝ่ายมาใกล้จนเห็นดวงตาสีม่วงสดใสชัดเจน 

 

วิสกี้ยิ้มให้ทั้งปากทั้งตาแล้วชูสายเชือกขึ้น

 

“ แต่จะน่ารักกว่านี้ถ้านายผูกขาให้ฉันด้วย ” 

 

 ............  เขาหลงชอบไอ้เพื่อนตัวแสบนี่ไปได้ยังไงนะ !

 

วิมเลทคิดในใจ  เขายอมรับตัวเองแล้วว่าชอบไอ้เพื่อนตรงหน้า  แถมอีกฝ่ายยังเป็นผู้ชาย...แต่ในเมื่อความรู้สึกมันบอกว่าใช่จะให้ทำไงได้ 

 

คิดแล้วก็ถอนหายใจยามเห็นสายตาอ้อน ๆ ของอีกฝ่ายที่มองมา  จำใจคว้าเชือกเส้นบางแล้วสั่งนิ่ง ๆ 

 

  อยู่เฉย ๆ ละกัน ” 

 

  คร้าบ ” 

 

  แง...ไม่อยากใส่แล้วอ่ะ  เคียร์ ~ นายขอคู่คนใหม่นะ” จินที่เบ้หน้า  โยนรองเท้าส้นสูงทิ้งบอกชายหนุ่มคู่เต้นรำเสียงละห้อย

 

เคียร์ติยิ้มเอ็นดูใบหน้าใสที่แสดงอารมณ์ไม่ชอบใจอย่างชัดเจนแล้วเก็บรองเท้าคู่นั้นขยับมาหาจินที่นั่งอยู่ที่พื้น  ย่อกายลงเอ่ยบ้าง   

 

  ไม่ล่ะ  ถ้าจินใสไม่เป็นฉันใส่รองเท้าให้ก็ได้  แต่ฉันไม่คู่กับคนอื่นหรอกนะ ” 

 

  แต่ฉันอาจเต้นพลาดเพราะใส่ส้นสูงนะ ”  พ่อค้าหนุ่มเอ่ยท้วงแต่เขาก็ยังส่งยิ้มอ่อนโยนให้  ขณะเริ่มแก้เชือกที่พันกันเพื่อเตรียมใส่ให้ข้อเท้าบาง 

 

  พลาดก็พลาดสิ  แต่เรื่องเต้นนี่ฉันให้นายเต้นคู่กับฉันคนเดียว  นายเต้นเก่งจะตายนี่ ” 

 

  เรื่องนั้นก็จริงแต่ว่า...คะแนนเคียร์...” ชายหนุ่มที่นิสัยเหมือนเด็กเอ่ยมุ้งมิ้งในลำคอเพราะไม่อยากลากอีกฝ่ายให้ต้องได้คะแนนน้อยตามไปด้วย

 

  ไม่เป็นไร...ถ้าสอบตกก็มาสอบแก้ด้วยกันนะ ”  คำพูดหนักแน่นเรียกรอยยิ้มหวานได้จากจินที่ส่งให้เจ้าของใบหน้าคมเข้มที่มองอย่างจริงจังจนเขาหน้าแดงไปวูบ  พลางบ่นอุบในใจ 

 

จะน่ารักไปถึงไหน...แค่นี้เขาก็ไม่คิดมองใครแล้ว

 

เคียร์เองก็เป็นอีกคนที่รู้ตัวว่าชอบชายหนุ่มยิ้มใสตรงหน้า  แม้จะไม่กล้าเอ่ยปากพูดเพราะกลัวอีกฝ่ายรังเกียจก็ตาม  แต่เขาก็สุขใจที่ได้มองรอยยิ้มร่าเริง  ท่าทางสดใสที่ชวนให้ยิ้มตามทุกครั้งนี้ห่าง ๆ แต่ก็อย่าหวังว่าเขาจะให้ใครอื่นมาเข้าใกล้เกินความจำเป็นหรือเข้ามาเกินคำว่าเพื่อน  เขาไม่ยอมหรอก

 

  ง่ะ...พันกันอีกแล้ว ”  รัมและบราวน์ประสานเสียงพูดอย่างเซ็ง ๆ มองมือขวาของตัวเองพันกับมือซ้ายของอีกฝ่าย  พวกเขาต่างขะมักขะเม้นกับการแก้เชือกทั้งสี่เส้นให้หายพันกัน  มันคงจะประสบความสำเร็จไปนานแล้วถ้าสองหนุ่มไม่มัวแต่ทะเลาะกันเอง 

 

  อย่าพันเส้นนั้นลึกกว่าเดิม  ต้องเอาออกมาทางขวา ” 

 

  รู้แล้ว ๆ นายก็อย่ทำให้อีกเส้นพันกันสิ ” 

 

  จับเส้นนี้ไว้ ” 

 

  ส่งเส้นนั้นมา ” 

 

นานหลายนาทีที่พวกเขาวุ่นกับเชือกเหล่านี้จนในที่สุดก็แก้ได้เสร็จและดันมาประสบปัญหาเรื่องใส่รองเท้าอีก

 

  ไอ้นี่มันผูกยังไงล่ะนี่ ”  รัมทำหน้ามึนก่อนจะต้องเหวอเพราะอีกฝ่ายคว้าไปใส่ให้จ้อเท้าของเขาอย่างรวดเร็ว  ดวงตาสีรัตติกาลมีร่องรอยความแปลกใจเมื่อเห็นอีกฝ่ายทำหน้าจริงจังกับอีแค่การใส่รองเท้าให้เขา 

 

  อยู่นิ่ง ๆ ...เอ้า เสร็จแล้ว ” 

 

  โห...ไม่น่าเชื่อแฮะว่าคนดูเลือดร้อนอย่างนายจะทำอะไรที่ละเอียดเป็น ”  รัมว่าอย่างทึ่ง ๆ แล้วจับมืออีกฝ่ายที่ยื่นมาจับเขาให้ลุกขึ้น  บราวน์ยักคิ้วให้แล้วเอ่ยอย่างภูมิใจ 

 

  ไงล่ะ  เรื่องแค่นี้มันจิ๊บ ๆ ” 

 

รัมยิ้มระอากับคำโอ้อวดของชายหนุ่มเล็กน้อย

 

  จ้า ๆ รู้แล้วว่าเก่ง  ขอบใจ ”  บราวน์มองรอยยิ้มนั้นนิ่ง ๆ จนรัมต้องโบกมือผ่านหน้าอย่างแปลกใจ  เขาจึงบอกปัด ๆ ว่าไม่มีอะไรทั้งที่ปากแอบยิ้มบาง ๆ

 

ยิ้มจริงใจอย่างนี้น่ารักกว่าเยอะ

 

เขาคิด 

 

ผลัวะ !

 

อั่ก !

 

  ฮะ ๆๆๆ ”  เสียงหัวเราะลั่นมาจากเตกีล่าที่ยันชายโครงของบลัดดี้เต็มแรงจนเจ้าตัวออกอาการจุก  เพราะพอเขาจะใส่รองเท้าให้อีกฝ่ายดันกลายเป็นว่าเตกีล่าบ้าจี้ที่เท้า...หนัก  แตะนิดแตะหน่อยก็สะดุ้งและมีอาการชักกระตุกจนเขาโดนไปหลายดอกแล้ว 

 

  เป็นหนักนะครับนี่ ”  บลัดดี้บอกเสียงจนใจกับคนที่พยายามระงับอาการหัวเราะของตนเอง  เตกีล่าตอบเสียงสั่น ๆ ตามีน้ำใส ๆ คลอเพราะหัวเราะมากไป 

 

  ...มันช่วย...ฮะ ๆ ไม่ได้นี่ ”  เขาหัวเราะเบา ๆ มุมปากยกยิ้มกว้างจนชวนให้คนมองมองใบหน้าที่ดูธรรมดา ๆ แต่กลับมีเสน่ห์อย่างไม่น่าเชื่อ  คงเป็นเพราะความลึกลับและความสงบรอบ ๆ ตัวของคนทั้งห้ากระมั้ง  ที่มีบรรยากาศชวนให้เข้าใกล้เสมอ ๆ และชวนให้คนรอบตัว...ตกหลุมรัก

 

  หือ...มีอะไรหรือเปล่า ? ” อีกฝ่ายที่มองเขาอย่างแปลกใจหยุดหัวเราะ  เขาจึงเกิดปิ๊งไอเดียขึ้น

 

  เติร์กจ๋า ...  ชายหนุ่มลากเสียงยาว  ส่งรอยยิ้มสว่างจ้าให้จนคนตรงหน้าต้องมองอย่างแปลกใจและก็ต้องงงเมื่อได้รับคำสั่งให้มองหน้าอีกฝ่ายไว้

 

  มองหน้าผมไว้นะครับ ”  เตกีล่าพยักหน้าอย่างงง ๆ แต่เมื่อสบกับตาคู่สีแดงอมชมพูที่เอ่ยความนัยบางอย่างแต่ก็เหมือนพยายามปิดบังและซ่อนเร้นเอาไว้ชวนให้เจ้าแม่วงการข่าวสารไม่ค่อยชอบใจ  เขยิบเข้าใกล้หน้านั้นอย่างไม่รู้ตัวแล้วกวาดดวงตาสีฟ้า  เสาะหาความหมายที่ซ่อนไว้ในดวงตาคู่นั้น

 

ความรู้สึกนาย...นายปิดอะไรไว้ 

 

  เติร์กครับ  เสร็จแล้วครับ ” 

 

  ? ” ชายหนุ่มผมแดงทำหน้างง  และต้องทำตาโตเมื่อเห็นเท้าทั้งสองข้างของเขาสวมใส่ไว้ด้วยรองเท้าส้นสูงเรียบร้อยเพราะฝีมือชายหนุ่มเพื่อนร่วมห้องที่ดูท่ามือจะเบาไม่น้อยเพราะใส่อย่างรวดเร็วจนเขาแทบไม่รู้ตัว

 

 บลัดดี้ยกยิ้มให้  ผูกเชือกหรือริบบิ้นที่ขาของอีกฝ่ายต่อแม้ใจรู้สึกหวั่น ๆ ก็ตามว่าดวงตาคู่นั้นจะสามารถอ่านความคิดที่เขาพยายามปิดไว้  ความรู้สึกที่ไม่น่าเกิดแต่กลับเริ่มต้นไปแล้ว  เขากลัว...กลัวว่าอีกฝ่ายจะรังเกียจ  เพราะแม้พวกวอดก้าจะให้ความสนิทสนมแต่นั่นก็ดูจะเหมือนอยู่ในฐานะเพื่อนเท่านั้น

 

เขากลัวสูญเสียเพื่อนและคนที่สร้างบางอย่างในใจขึ้น...เหมือน ๆ กับเพื่อนสนิทเขาทุกคน 

 

  ขอบใจ ”  เตกีล่าพูดพลางอมยิ้มนิด ๆ  บลัดดี้ลุกขึ้นแล้วส่งมือประคองอีกฝ่ายให้ชินกับการยืนบนส้นสูงแล้วตอบกลับด้วยรอยยิ้มอารมณ์ดี 

 

  ไม่เป็นไร ” 

 

  ไอ้เส้นนี้มันอะไรเนี่ย ” วอดก้าเกาหัวจนยุ่ง  เนื่องจากสายรองเท้ามันพันกันเพราเขาปลดตัวล็อกออกเลยไม่รู้จะใส่ตรงไหนเลย  ตอนแรกที่ใส่มันใส่หลวม ๆ ตามที่อาจารย์บอกเพื่อวัดเท้า  แต่พอต้องมาใส่ให้แน่นและพอดีเมื่อไม่ให้ลำบากว่าเวลาเต้นรำกลับชวนปวดหัวจริง ๆ

 

แต่อยู่ ๆ เงาดำ ๆ ก็ปรากฏทาบทับร่างเขาพร้อมร่างหนาของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ทรุดตัวจับข้อเท้าของเขาไว้พลางหรี่ตาบอกเสียงเย็น

 

  งี่เง่า ” 

 

  ฉันไม่ใช่คนผลิตรองเท้านะ  แถมเป็นรองเท้าผู้หญิงอีก ”  วอดก้าว้ากกลับ  ขีดเซ็งป่อยปรากฏที่หน้าผาก  จนเจ้าชายหนุ่มอมยิ้มขำ ๆ ไม่ได้  เขาแก้สายเชือกรองเท้าที่พันกันอย่างรวดเร็วแล้วทำท่าจะจับข้อเท้าอีกฝ่ายใส่  ทว่าวอดก้ารีบชักหนีพร้อมทำหน้าเหมือนเห็นผี  ถามอย่างตกใจ 

 

  จะทำอะไร ” 

 

เขาเลิกคิ้วมอง “  บ้าจี้ ? ” ถามสั้น ๆ แต่อีกฝ่ายก็สั่นหน้าพรืด  ขยับผ้าพันคอสีส้มให้เข้าที่  ก่อนจะบอกเสียงหนัก 

 

  นายเป็นเจ้าชายทำแบบนี้...” เจ้าตัวทำตาเหลือกเหมือนนึกคำพูดไม่ออกทว่าเขาก็เอื้อมมือไปจับข้อเท้าอีกฝ่ายแล้วสวมรองเท้าให้อย่างนิ่มนวลพลางบอกเสียงเรียบเหมือนปกติ

 

  ฉันพอใจ...ก็แค่นั้น ”  วอดก้าเอียงคอเล็กน้อย  หัวเราะคิกคักเบา ๆ ให้เขาเงยหน้ามองแล้วยิ้มบาง ๆ ให้ 

 

  งั้นก็ขอบคุณ ”   

 

ชายหนุ่มยิ้มตอบกลับ

 

  ........  

 

  เอาล่ะพร้อมหรือยังคะทุกคน ”  พวกวอดก้าที่เข้าประจำที่พยักหน้ารับ  มือขวาประสานกับฝ่ามืออีกฝ่าย  ท่าทางแม้ผ่อนคลายแต่สง่างามทำเอาทุกสายตาที่จะดูรุ่นน้องหนุ่มล้มโครมเป็นอันต้องตาค้าง    

 

  เริ่ม !   เสียงบรรเลงเพลงช้าเริ่มเอื่อย ๆ พร้อมคู่ของแต่ละคนที่ขยับถอยหลังอย่างพร้อมเพรียงและเป็นจังหวะ  ฝ่ายหญิงโดยเหล่าหนุ่ม ๆ หัวไวไม่ทำให้คู่ของตนผิดหวังแม้จะทุกลักทุเลบ้างแต่ก็เป็นไปด้วยดี  สง่างาม  นุ่มนวลและดูสูงส่งโดยเฉพาะห้าตัวแสบที่พวกเทรนตั้งใจจะเยาะเย้ยกลับกลายเป็นทำเอาพวกเขาพูดไม่ออก

 

ยิ่งพอถึงจังหวะรัวเร็ว  การเต้นยั่วเย้าฝ่ายชายไม่ได้ดูน่าสมเพชหรือขัดตาแต่กลับดูแล้วเร่าร้อนชวนให้หัวใจสั่นไหว  ปลายเท้าที่สะบัดเคาะพื้นอย่างเป็นจังหวะผสานเสียงดนตรีให้ความรู้สึกสนุกสนาน  รื่นเริงจนอดยิ้มตามไม่ได้  นอกจากนี้แทนที่พวกพาราไดซ์ซึ่งต้องเต้นรำคู่กับผู้ชายด้วยกันเองจะเต้นได้ลำบากกลับกลายเป็นฝ่ายนำคู่เต้นของตัวเองอย่างพริ้วไหวชวนให้ละสายตาไม่ได้แม้สักวินาที

 

เท่านั้นเอง  จีจี้  เนล  เนียร์และสาว ๆ ก็ซุบซิบในทันที

 

  คิดเหมือนฉันไหม ? ” ดาลัน  หนึ่งในหญิงสาวเพื่อนซี้จีจี้ถามตาเป็นประกายวิบวับ  จีจี้พยักหน้ารับแล้วกระตุกยิ้ม 

 

  การแสดงของหอเราในเทอมสองจะเป็นการเต้นรำ  โดยเอาห้าคู่นั้นแหละมาแสดง ” 

 

  แค่คิดก็แจ่มแล้วค่า ” ซาซ่าเอยกระดี๊กระด๊า  เธออยากเป็นดีไซเนอร์และนี่จะเป็นโอกาศของเธอที่จะตัดชุดให้หนุ่ม ๆ ผู้มีเสน่ห์ทั้งหญิงและชายอย่างหนุ่ม ๆ แอลกอฮอล์นั่นใส่  รับรองว่าเด่นจนต้องตะลึงและรวมถึงชุดของฝ่ายชายด้วย 

 

  ให้พวกวอดก้าเต้นเป็นฝ่ายหญิง  คู่กับพวกไดซ์  เริ่ด...เริ่ดแน่ ๆ !   เนลย้ำ  ความรู้สึกกระตือรือร้นสร้างความตื่นเต้นจนอยากให้ถึงงานโรงเรียนในเทอมสองไว ๆ การแสดงหน้าพระที่นั่งขององค์กษัตริย์ทั้งหลาย...ความสนุกอยู่ไม่ไกลแล้ว ! 

 

พวกเธอมองหน้ากัน

 

คอยดูเถอะ...ปีนี้หอสราทต้องเด่นที่สุด !

 

 

สอบเต้นรำเสร็จก็เป็นการสอบข้อเขียนวิชาแพทย์ที่รัมและบราวน์เขียนคล่องปร๋อ  วิชาสมุนไพรและยาพิษเป็นการนำสมุนไพรที่มีอยู่จำกัดมาสร้างเป็นยาตามฉลากที่จับได้  ใครซวยได้ยาพิษไม่ถนัดก็...จับฉ่ายไป 

 

สองวิชาสุดท้ายคือการสอบข้อเขียนเวทมนตร์และอาวุธกับการต่อสู้  ไม่ถือว่ายากเย็นอะไรนักแต่ส่วนใหญ่เป็นคำถามทางการเสียมากกว่าที่ชวนให้นักเรียนพากันสอบตกเนื่องจากมันทางการเกินจนไม่เข้าใจไม่ก็แปลผิด ๆ ถูก ๆ มีการสอบเขียนความหมายอักขระด้วย  วิชาอาวุธส่วนใหญ่เน้นถามวิธีใช้งานให้ถูกต้องและจำลองสถานการณ์ว่าถ้ามีอย่างนู้น  อย่างงี้  อย่างนั้นไม่เวลาโน้นจะทำเช่นไรเล่นเอาพวกวอดก้ามาหัวเราะอย่างงง ๆ และทบทวนว่าตอบอะไรไปบ้าง  หลังจากนั้นจึงแยกย้ายกันกลับห้องเพราะพวกเขาทั้งห้ามมานั่งติวกับแก๊งหนุ่ม ๆ ในวันก่อนสอบมะรืนนี้

 

แน่นอนว่าความตื่นเต้นที่สุดคือการสอบภาคปฏิบัติวิชาเวทมนตร์ที่มีการปรับเปลี่ยนอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ คือให้นักเรียนต่างปราสาทมาประลองกันตามฉลากและชั้นปี  และหอสราท...จับได้หอคิมหันต์เพื่อความประหยัดเวลา  ส่วนวิชาเวทมนตร์ของอาจารย์เอ็กเซล  รองอาจารย์ใหญ่โรงเรียนพิเศษกว่าตรงที่จะถูกส่งไปมิติอื่นเพื่อทำภารกิจและห้วงเวลาในนั้นจะเร็วกว่าด้านนอก  โดยวิธีการเก็บคะแนนจะดูที่ความคล่องตัว  การพลิกแพลงในการประยุกต์และใช้เวทมนตร์

 

และมาถึงวันสุดท้ายของการสอบ

 

  เอาล่ะทุกคน  สำหรับปี 2 ปี 3 รู้กฏและวิธีการเก็บคะแนนแล้วนะ  แต่สำหรับปี 1 ครูจะอธิบายให้ฟัง ” เอ็กเซลในชุดสีขาว  เครางามและท่าทางน่าเคารพยังเหมือนทุกครั้งที่เจอ   ด้านหลังเป็นคณะอาจารย์วิชาเวทมนตร์รวมถึงรุ่นพี่ปี 4 ปี 5 อีกหลายคนที่ตระเตรียมวงเวทกันอย่างวุ่นวาย 

 

   พวกเจ้าจะถูกส่งไปมิติอื่นโดยให้มารับกระดาษพวกนี้ ”  เขาผายมือไปยังรุ่นพี่ที่มีกองกระดาษวางอยู่เบื้องหลังแล้วอธิบายต่อ “  ในนั้นมีคำสั่งให้พวกเจ้าทำตามโดยมีเวทบันทึกสารที่จะเก็บข้อมูลเพื่อส่งให้พวกเราผู้เป็นผู้ให้คะแนนดู  อย่างที่กล่าวว่านี่คือการสอบวิชาเวทมนตร์  จึงเน้นการพลิกแผลงเอาตัวรอด  และการประยุกต์เวทมนตร์ที่ได้ร่ำเรียนมาให้เหมาะสมกับสถานการณ์ ” 

 

  นอกจากนี้  มิติที่พวกเจ้าแต่ละคนไปจะไม่เหมือนที่นี่  เวลาของที่นั่นจะเร็วกว่า  สองชั่วโมงของอาเรียจะเท่ากับสิบสองชั่วโมงภายในมิตินั้น ” มีเสียงฮือฮาจากพวกเขาแม้แต่วอดก้าก็เริ่มยิ้มด้วยความตื่นเต้น 

 

  ที่สำคัญที่สุด ”  เอ็กเซลกล่าวเสียงเข้ม  “ อย่าได้บอกเล่าเรื่องใด ๆ เกี่ยวกับโลกของเรา  ไม่สิ  แม้พวกเจ้าอยากจะพูดก็พูดไม่ได้  โลกนั้นเวทมนตร์เป็นเพียงสิ่งที่เป็นไปไม่ได้  นอกจากนี้พวกเราจับตาดูพวกเจ้าอยู่  เมื่อพวกเจ้าพูดก็จะถูกหักคะแนน  และอย่าได้ก่อความเดือดร้อนเด็ดขาด มีคำถามไหม ? ” 

 

  ถ้าเราทำภารกิจเสร็จแล้วจะกลับมายังไงครับ ” วิมเลทยกมือถาม   

 

  ให้ฉีกกระดาษซึ่งบอกภารกิจทิ้งแล้วมันจะวาร์ปพวกเจ้ากลับมา  หรือใช้ในกรณีฉุกเฉินเท่านั้น   เมื่อครบเวลาสองชั่วโมงในอาเรีย  พวกเราก็จะดึงพวกเจ้ากลับมาเอง  จำไว้  อย่าได้ก่อความเดือดร้อนใด ๆ และอย่าแพร่งพรายเรื่องเวทมนตร์ ”  ทุกคนพยักหน้ารับแล้วต่างเดินไปรับม้วนกระดาษ  เอ็กเซลห้ามไม่ให้พวกเขาเปิดดูแล้วบอกให้ทั้งหมดก้าวไปในวงเวท  เสียงร่ายเวทดังจากเหล่าคณะอาจารย์และรุ่นพี่คนอื่น ๆ ก็ดังขึ้น  เพียงแวบเดียววอดก้าก็รู้สึกโคลงเคลงไปทั้งตัว  และปรากฏตัวที่สถานที่แห่งหนึ่งที่มีแต่ผืนทรายกว้างไกลสุดลูกหูลูกตาเท่านั้น 

 

  ที่ไหนล่ะนี่...  วอดก้าเกาหัวแล้วรีบเปิดม้วนกระดาษภารกิจ  แต่ก็ต้องพบว่าเจอบททดสอบเสียแล้ว 

 

  คลาย ”  เขาสั่งเมื่อไม่มีอักษรปรากฏบ่งบอกเพียงอย่างเดียวว่าถูกร่ายเวทย์ล่องหนและลงอาคมไว้  อักษรสีดำสนิทเริ่มปรากฏขึ้นอย่างรวดเร็วอย่างเป็นไปตามที่เขาคาด

 

ภารกิจ

 

'ขโมยสร้อยพระศอองค์ฟาโรห์ในพระราชวังอียิปต์ซึ่งเป็นของต่างโลก  นำกลับมา '

 

องค์ฟาโรห์ ???  อียิปต์ ???

 

วอดก้าทำหน้ามึนกับชื่อสถานที่ ๆ กระชับผ้าพันคอสีส้มสดใสให้แน่นขึ้นเมื่อสายลมแรงหอบผ่านตัวเขาวูบ  ต่างหูสีชมพูเพียงข้างเดียวซึ่งเป็นอุปกรณ์ปลอมตัวส่องแสงจาง ๆ  นักฆ่าสาวในคราบชายหนุ่มที่ไม่เคยได้ยินชื่อประหลาด ๆ เหล่านี้แผ่นกระดาษอีกครั้งแล้วกระตุกยิ้มอย่างสนใจ 

 

  อยู่ต่างโลกจริง ๆ ด้วยแฮะ ” 

 

 

อุบ๊ะ การผจญภัยของวอดก้าเริ่มขึ้นแย้ว ฮ่า ๆๆ อยากลองแต่งให้มันแหวกแนวบ้าง  แล้วเจอกันตอนหน้าว่าวอดก้าจะป่วนอะไร 

 

หนุ่ม ๆ ยอมรับแล้วว่าตัวเองชอบสาว ๆ ในคราบชายหนุ่ม  ทีนี้ก็รอต่อไปก่อนเนอะตอนความแตก ^^

 

อันนี้รองเท้าสาว ๆ จริง ๆ มีริบบิ้นผูกขึ้นไปถึงขาเหมือนรองเท้าบัลเล่อ่ะค่ะ

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
tHe VoDgA ; aLcOhOl ชุลมุนรักสาวหน้าหล่อ (ไม่ใช่ Yuri ค่ะ) ตอนที่ 59 : บทที่ 54 การสอบกลางภาค 2 อย่าลืมเม้นเน้อ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12832 , โพส : 53 , Rating : 9% / 174 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 53 : ความคิดเห็นที่ 14804
จริงๆ รองเท้าบัลเล่ต์มันก็ผูกอยู่แค่ที่ข้อเท้านะคะ แถมผูกง่ายด้วย 55555 // ไปไกลถึงอียิปต์กันเลยทีเดียววว
Name : statice46 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ statice46 [ IP : 118.174.192.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:52
# 52 : ความคิดเห็นที่ 9378
สนุกมากค่ะ
Name : Chandra and Clover < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Chandra and Clover [ IP : 119.76.69.152 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มีนาคม 2559 / 11:10
# 51 : ความคิดเห็นที่ 4850
สนุกค๊าาาาา
PS.  ทุกอย่างมี 2 ด้าน เช่นเดียวกับ ราตรีที่มืดมิดแต่กลับสวยงามอย่างประหลาด ซึ่งมันแล้วแต่ว่าใครจะมองด้านไหนเท่านั้นของมันเท่านั้น เช่นเดียวกับความรัก ที่มีทั้ง ความทุกข์และความสุข
Name : Hydrangea < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hydrangea [ IP : 101.109.94.205 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ตุลาคม 2557 / 15:59
# 50 : ความคิดเห็นที่ 3419
ตอนไหนความจะแตกอ่ะ อยากเห็นสาวๆง้อหนุ่มๆอ่ะ^_^
Name : nantaga_fah < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nantaga_fah [ IP : 1.2.224.234 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤษภาคม 2557 / 22:29
# 49 : ความคิดเห็นที่ 3306
น่าสนุกแล้วสิ
Name : Yukionna < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Yukionna [ IP : 27.55.129.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 พฤษภาคม 2557 / 13:23
# 48 : ความคิดเห็นที่ 3302
รีบๆมาอัพน้าา
Name : เจพีเอ [ IP : 113.53.19.186 ]

วันที่: 17 พฤษภาคม 2557 / 20:14
# 47 : ความคิดเห็นที่ 3298
หนุกมากกก จะรอดุว่าวอดก้าจะป่วนอะไร
PS.  ล้านถ้อยคำรักที่ฉันพร่ำบอก ก็อาจเป็นเพียงแค่ลมเท่านั้น
Name : Zixga < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zixga [ IP : 1.10.213.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤษภาคม 2557 / 11:25
# 46 : ความคิดเห็นที่ 3294
รอยุน้าาา
Name : sunnyberry < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sunnyberry [ IP : 125.25.109.153 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 พฤษภาคม 2557 / 00:43
# 45 : ความคิดเห็นที่ 3292
อัพๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆวอดก้าน้าาาาาาาาา~~~>Δ
Name : mild [ IP : 49.230.179.218 ]

วันที่: 16 พฤษภาคม 2557 / 19:25
# 44 : ความคิดเห็นที่ 3290
กรี๊สสสส อยากให้ความแตกแล้วอะ ตื่นเต้นจะตายอยู่แล้วนะ
Name : คนผ่านมา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนผ่านมา [ IP : 223.206.187.145 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤษภาคม 2557 / 03:24
# 43 : ความคิดเห็นที่ 3287
สนุกมากกก..ค่ะ รออัพอยู่น่ะค่ะ
Name : somkrikri < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ somkrikri [ IP : 49.49.134.114 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 พฤษภาคม 2557 / 21:19
# 42 : ความคิดเห็นที่ 3286
อ๊ายๆๆๆๆไรอัพแล้วๆเย้ๆๆๆๆๆๆๆขอบคุณนะที่อัพ
Name : mild [ IP : 49.230.105.155 ]

วันที่: 15 พฤษภาคม 2557 / 21:03
# 41 : ความคิดเห็นที่ 3285
เอ่อ...กระทู้ที่ 3282 คะ!~ คือว่าตอนพิเศษนะค่ะ คือแบบว่า...วิมเลทบอกเองไม่ใช่หรือคะ??? ว่าไดซ์หายโกรธวอดก้าได้ยังไงไม่รู้... เพราะฉะนั้น!!!ไม่น่าจะร้องไห้นะคะ เพราะไม่อย่างนั้น พวกวิมเลทก็ต้องรู้เหตุผลใช่ไหม๊ล่ะคะ???
ปล.อันที่จริง ถ้าไม่ติดเหตุผลที่กล่าวมานะคะ ดิฉันเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง
ปล.2 ไรต์มาอัพเรวๆคร้าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา~~
Name : fc alcohol9999 [ IP : 118.172.247.141 ]

วันที่: 15 พฤษภาคม 2557 / 20:31
# 40 : ความคิดเห็นที่ 3284
สนุกมากกกกก มาอัพต่อเร็วน่าาาาา
Name : wawa kochakorn < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ wawa kochakorn [ IP : 14.207.217.119 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 พฤษภาคม 2557 / 16:52
# 39 : ความคิดเห็นที่ 3283
สนุกมาก รักไรท์น่ะ ชุ๊บๆ
PS.  วายคือชีวิต ^-^++++*-*
Name : ผู้เกลียดชังต่อพระเจ้า < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ผู้เกลียดชังต่อพระเจ้า [ IP : 27.130.134.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 พฤษภาคม 2557 / 16:30
# 38 : ความคิดเห็นที่ 3280
รอๆๆอัพต่อเร็วๆน่ะค่ะ><
Name : Kae Kai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kae Kai [ IP : 1.47.162.219 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2557 / 22:36
# 37 : ความคิดเห็นที่ 3274
ไรท์ขาาาาาาาาา ตกลงจินจะเล่นหมากรุกกับใครอ่ะเติร์กหรือวิสกี้ อ้อ ไรท์เค้าเม้นสั้นตลอดเลยอ่ะ วันนี้เค้าจะมาเม้นยาวๆมั้ง คืองี้เคาว่าต่อไปน่าจะมันส์แน่เลยอ่ะเพราะเนี่ยเดี๋ยวต้องมาแย่งกันอีกอยากได้แบบเศร้าๆเลยอ่ะทำไงก็ได้ให้พวกวอดก้ามีฉากร้องไห้น้าาาาาาาาาาา พวกวอดก้าร้องไห้ทุกคนร้องไห้อ่ะแล้วแบบให้พวกไดซ์กลับไปคิดว่าเออตัวเองทำร้ายเหล่านางเอกมากเกินไปมั้ย แล้วจะไปขอโทษแต่!!!ไปเจอเหล่านางเอกอยู่กับพระรอง(แต่แบบพระรองก็ต้องอยู่กับนางรองป่ะ พวกนางรองนั่งอยู่ข้างหลัง)พวกไดซ์หึงเลือดขึ้นหน้าจ้าาา ที่เหลือก็... ไม่รู้สินะ เอารวบแบบสั้นๆขอนางเอก5คนร้องไห้ พวกไดซ์หึงเลือดขึ้นหน้าแล้วกัน รอตอนต่อไปจ้าาา
Name : nudeetrouble < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nudeetrouble [ IP : 124.121.137.168 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2557 / 18:44
# 36 : ความคิดเห็นที่ 3273
อ๊ายย น่ารีกกันทั้งนั้นเลย หุหุ มาต่อเร็วๆนะค้า
PS.  Some one wait in the lighting And "...................................''
Name : Faramure < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Faramure [ IP : 1.47.147.53 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2557 / 18:08
# 35 : ความคิดเห็นที่ 3272
รอจ้าาา สนุกมากก
PS.  When I see your face... My heart is dilated.
Name : <_CReaMO_> < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ <_CReaMO_> [ IP : 223.206.250.45 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2557 / 18:07
# 34 : ความคิดเห็นที่ 3271
พวกวอดก้าเทพจริงๆเลยแฮะ ใจหนึ่งก็อยากให้ความแตกเร็วๆอ่ะนะ แต่อีกใจก็ยังไม่อยากให้ความแตกเร็วเลยอ้า (รอพระรองอยู่นะ คิคิ) เราจะรอให้อัพตอนต่อไปนะ ตื่นเต้นๆ 555 >3<
Name : pang_kanokwan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pang_kanokwan [ IP : 171.99.202.23 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2557 / 17:28
# 33 : ความคิดเห็นที่ 3270
อยากอ่านต่ออะค่ะ มาอัพต่อไวๆนะค่ะ
PS.  อ่านแล้วเม้น เป็นนิสัยของเพื่อนชาวเด็กดีจ้า
Name : ในนามแห่งนักฆ่า < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ในนามแห่งนักฆ่า [ IP : 125.27.167.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2557 / 17:27
# 32 : ความคิดเห็นที่ 3269
อืม.. รออ่านความป่วนเฉพาะ แบบวอดก้า คึคึ จะไปป่วนอะไรทิ้งไว้บ้างหนอ~~♡แต่ตอนนี้ที่สนใจที่สุดคงเป็นเรื่องอนาคตของงานโรงเรียนในเทอม 2 

งานแสดงหน้าพระที่นั่งกษัตริย์ หมายความว่ามีความเป็นไปได้ที่จะได้เจอเหล่าพระรอง

ถึงตอนนั้นคงมันส์หยด เพราะพระรองสนใจสาวๆแอลกอฮอลมิใช่หนุ่มๆ ชิมิล่า~~โอ่ย.. คิดไปไกลแล้ว หยุดๆๆ  ฮ่าๆๆๆๆ...แต่ก่อนหน้านั้นความจริงจะถูกเปิดเผยก่อนงั้นสินะ ถ้างั้นวันงานคงยิ่งสนุก หวงกันให้สุดเหวี่ยง--[!!] ฮว๊ากก!! คิดเลยเถิดอีกแล้ว /=[ ]=\','   //สงบสติอารมณ์  (_ _",)ว่าแต่ เหล่ารุ่นพี่โรหายต๋อมไปเลย คึคึ :P

สนุก~~~` ไรท์เตอร์ สู้ สู้ ^[+++]^y~`☆ ติดตามและเป็นกำลังใจให้อยู่นะค้าบ~~☆`
Name : ¥ʊuReɨ Hմn†єʀ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ¥ʊuReɨ Hմn†єʀ [ IP : 171.96.241.72 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2557 / 15:21
# 31 : ความคิดเห็นที่ 3268
มาต่อเร็วๆๆๆนะค่ะ มันค้างนะคะ
Name : ความสุขเล็กๆๆ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ความสุขเล็กๆๆ [ IP : 101.108.237.79 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2557 / 14:45
# 30 : ความคิดเห็นที่ 3266
อ่านตอนนี้แล้วสนุกมากค่ะ แต่ว่าตอนแข่งหมากรุกจินคู่กับเตกีล่าหรือวิสกี้ แล้วรัมแข่งกับใครล่ะ
Name : Alejandra Navarrete < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Alejandra Navarrete [ IP : 58.9.247.16 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2557 / 13:36
# 29 : ความคิดเห็นที่ 3265
อยากให้ความแตกไวๆจังง
Name : Rose12 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rose12 [ IP : 115.87.143.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤษภาคม 2557 / 13:11
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android