คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

tHe VoDgA ; aLcOhOl ชุลมุนรักสาวหน้าหล่อ (ไม่ใช่ Yuri ค่ะ)

ตอนที่ 68 : ตอนพิเศษ สารภาพรัก ? กับการเข้าใจ (แบบผิด ๆ) 100%


     อัพเดท 20 ก.ย. 57
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: แฟนตาซี, สาวหล่อชื่อแอลกอฮอล์ล, หนุ่มหล่อชื่อเป็นขนมหวาน, โรงเรียนเวทมนตร์, ตัวตนที่แท้จริง, รัก ๆ
ผู้แต่ง : Mr. AB ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr. AB
My.iD: https://my.dek-d.com/cardinalfan
< Review/Vote > Rating : 97% [ 90 mem(s) ]
This month views : 2,954 Overall : 679,684
15,918 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7630 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
tHe VoDgA ; aLcOhOl ชุลมุนรักสาวหน้าหล่อ (ไม่ใช่ Yuri ค่ะ) ตอนที่ 68 : ตอนพิเศษ สารภาพรัก ? กับการเข้าใจ (แบบผิด ๆ) 100% , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14496 , โพส : 147 , Rating : 21% / 134 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

 

 

ตอนพิเศษ 'สารภาพรัก ? กับการเข้าใจ (แบบผิด ๆ)'

 

เหตุการณ์ในช่วงเวลานี้คือหลังจากที่วอดก้าได้เครื่องประดับชิ้นที่สองแล้ว  สิ่งที่เกิดขึ้นมันเลยคงไม่เกี่ยวกับเนื้อเรื่อง (ล่ะมั้ง)

 

ลืมบอกไป  ตอนพิเศษสนองยอดวิวครบ 111,111 คน (ในอนาคตมั้งนะ แหะ ๆ)

 

 

 น้องไดซ์คะ ” 

 

  ครับ ? ”  พาราไดซ์รับคำรุ่นพี่สาวคนหนึ่งในสภาที่เดินมาเรียกเขา  ดวงตาคมมองอย่างเรียบเฉยดั่งปกติโดยที่มือยังถือเอกสารเอาไว้

 

  รุ่นพี่แชร์ หอเหมันต์ ปี 3 บอกว่ามีเรื่องจะคุยด้วยที่หลังปราสาทตอน 5 โมงเย็นน่ะจ้ะ  พอจะมีเวลาไหม ” 

 

  5 โมงเย็น...ได้ครับ ” ชายหนุ่มรับคำ  แชร์  อนาสเซล ปี 3 หอเหมันต์  ทำงานเป็นหัวหน้าห้องพยาบาลและผู้ช่วยอาจารย์เชอรีน เขาพอเห็นหน้าค่าตาบ้างเป็นรุ่นพี่ผู้หญิงที่ป็อบไม่ใช่เล่น  ถึงจะแปลกใจตรงที่คนในโรงเรียนนี่คัดหน้าตากันหรือเปล่าก็เถอะ  แต่เขาก็ไม่สนใจเรื่องไร้สาระพวกนี้มากนักหรอก

 

  เฮ่อ...ปกติห้องสภามันจะเย็นกว่านี้ไม่ใช่เหรอ  แอร์เสียหรือไงเนี่ย ”  ร่าง ๆ หนึ่งทรุดนั่งที่เก้าอี้ข้างตัวเขา  ปากแดง ๆ บ่นพึมพำกับตัวอย่างไม่ใช่นิสัย  คงเป็นเพราะอากาศที่ร้อนอบอ้าวกว่าปกติของวันล่ะมั้ง  ปกติเครื่องทำความเย็นหรือเวทมนตร์น้ำแข็งจะถูกติดตั้งในห้องสภา  ห้องโถง  หรือห้องประชุมใหญ่ ๆ เพื่อสร้างความสบายตลอดการทำงานของเหล่านักเรียน 

 

  งานล่ะ ” พาราไดซ์ถามอีกฝ่ายสั้น ๆ เอกสารอีกกองจึงถูกยื่นให้  เขารับไปตรวจดูและต้องกระตุกรอยยิ้มที่มุมปากด้วยความพึงพอใจเมื่อหัวหน้าคณะกรรมการนักเรียนหรือรองหัวหน้าของเขาจัดการได้อย่างสมบูรณ์แบบเช่นเคย  แต่เมื่อเผลอดูงานแวบเดียว  หันไปอีกที  นักบวชผมเงินก็จัดการโยนเสื้อสูทและพับแขนเสื้อแบบเสร็จสับเรียบร้อย  แถมยังมีหน้ามาทำตาใสขอเวทย์น้ำแข็งจากเขาอีก

 

ชายหนุ่มแกล้งทำเมินเสียงโอดครวญนั่น  หันไปสนใจกับงานโดยไม่สนแววตาระยับของคนอื่น ๆ ในสภาที่มองพวกเขา...อย่างแปลก ๆ และเสียงกรี๊ดก็ดังขึ้นเมื่อแขนเรียวเอื้อมมากอดคอเขาจากด้านหลังพลางอ้อน

 

  น่า ๆ ไดซ์  ฉันจะละลายอยู่แล้ว  นายก็รู้ว่าไอ้สร้อยนี่มันทำให้ฉันร้อนขึ้น ”  ดวงตาสีส้มหลังเลนส์ช้อนมองปิ๊ง ๆ  “ นะ ๆ ไดซ์ครับ ~

 

พาราไดซ์ถอนหายใจ  ดีดนิ้วเปาะสร้างเวทย์สโนว์ฟรีซเอาใจรูมเมทหนุ่มที่ฉีกยิ้มกว้างกว่าเดิม  ไม่ใช่อะไรเพียงแต่กลัวจะต้องเป็นจุดสนใจกว่าเดิมหากอีกฝ่ายไม่ได้ในสิ่งที่ต้องการ  ปากก็ถามเสียงเย็นเมื่อคิดว่าคนอย่างอีกฝ่ายไม่น่ารู้วิธีทำอะไรแบบนี้กับเขา 

 

  ใครสอน ? ” 

 

  บราวน์ ” ยิ้มแฉ่งให้  มีการพูดสำทับ    เห็นบอกว่าอยากได้อะไรก็ให้อ้อนนายไว้ก่อนเผื่อจะได้สิ่งที่ต้องการ  เห็นจะจริงอย่างที่หมอนั่นบอกแฮะ ”

 

เขาถอนหายใจเมื่อฤทธิ์ความแสบของชายหนุ่มตรงหน้าเริ่มแสดงอาการ 

 

  เธอควรจะรู้ว่าตัวเองเป็นผู้หญิงนะ วอดก้า  เอลนาโวลล์โรลล์ ”

 

นักฆ่าสาวในคราบนักบวชไหวไหล่  ยิ้มจาง ๆ ที่มุมปากให้เมื่อตอบสวน 

 

  ก็แล้วไง  ตอนนี้เป็นผู้ชายนี่นา  อย่าคิดมากสิ  เดี๋ยวแก่เร็วนะ ”

 

พาราไดซ์สวนกลับหน้านิ่งบ้าง 

 

  หน้าอย่างเธอไม่มีสิทธิ์พูดหรอก ” 

 

  หมายความว่าไง ? นายหาว่าฉันหน้าแก่เหรอไดซ์ !  

 

  นายพูดออกมาเองนะ ” 

 

จีจี้ที่อยู่ไม่ไกลส่ายหัว 

 

  เอาอีกแล้วสองคนนี้  ไดซ์ก็เล่นไปกับเขาด้วย ”  รุ่นพี่สาวยิ้มให้อย่างเอ็นดูเมื่อเนียร์กอดแขนเธอแล้วบอกเสียงใส 

 

  แต่พวกเขาดูสนิทกันขึ้นนะคะ  วอดก้ากับไดซ์จังน่ะ ” 

 

  นั่นสินะ    มาร์คพูดเสริมบ้าง  มองภาพที่คนผมเงินกุมหัวตัวเอง  ถลาไปอ้อนร่างสูงใหม่เมื่อเวทย์น้ำแข็งหายไป   เจ้าชายหนุ่มก็เบือนหน้าหนีไม่ยอมช่วย  แกล้งกันไปแกล้งกันมา  ถึงแม้พวกเขาจะเห็นรุ่นน้องหนุ่มอย่างพาราไดซ์ทำหน้าเย็นชาและราบเรียบเป็นนิสัย  แต่บรรยากาศที่ผ่อนคลายลงยามมีวอดก้าอยู่ด้วยนั้นออกจะบอกได้ว่าหัวใจที่ปิดตายของอีกฝ่ายอาจค่อย ๆ เปิดขึ้นแล้ว

 

   แต่ว่าสองคนนั้นจะสนิทกันเกินไปหรือเปล่านะ ” เซย์เอียงคอถาม  ใบหน้าแอบแดงจาง ๆ เมื่อเห็นวอดก้าถือพายชิ้นหนึ่งส่งให้พาราไดซ์กัดทั้งที่ยังถืออยู่แล้วเอามากัดต่อด้วยท่าทางเฉย ๆ

 

เฮดิชทำหน้าเหมือนคิดอะไรออก  บอกด้วยท่าทางเข้าอกเข้าใจ

 

  มันก็คือมิตรภาพระหว่างผู้ชายด้วยกันนั่นล่ะ  คงเป็นเพราะต้องทำงานกันบ่อยเลยสนิทกันเป็นพิเศษ ” คนที่เหลือทำหน้าเข้าใจบ้าง  หันไปมองคนทั้งคู่ที่เริ่มลุยทำงานเอกสาร  แต่ก่อนหน้านั้น  เจ้าชายหนุ่มได้ร่ายเวทย์น้ำแข็งไว้ที่ฝ่ามือ  ไล่แตะใบหน้า  ลำคอ  และร่างกายผู้เป็นเพื่อนเพื่อช่วยระบายความร้อนให้ 

 

วอดก้ายิ้มหวาน  หยิกแก้มชายหนุ่มเล่นเบา ๆ ผลคือโดนดีดหน้าผากใส่เพราะเล่นอะไรไร้สาระ  หลังจากนั้นจึงได้เวลาทำงานจริง ๆ จัง ๆ โดยไม่สนเลยว่านักเรียนหญิงหอสราทจำนวนมากถ่ายรูปเก็บไว้และทำหน้าเพ้อ  ตาลอยไปเป็นแถบ ๆ

 

จีจี้ถอนหายใจยาว  ยกมือกุมขมับแม้ในใจจะแอบฟิน ฟิน เอ๊ย  คิดอะไรแปลก ๆ ไปอีก  อดพูดไม่ได้ 

 

  แต่บางทีสองคนนั้นก็ทำอะไรที่สื่อว่าสนิทกันมากเกินไปนะ ” 

 

คนที่เหลือร้องรับ

 

  อา...นั่นสิ ” 

 

แต่พวกเขาคิดอย่างง่าย ๆ

 

คงเป็นมิตรภาพลูกผู้ชายแบบแปล ๆ ละมั้ง (ไปไกลโขแล้วเพื่อน)

 

5 โมงเย็นของวันนั้น

 

  มีธุระอะไรกับผมหรือเปล่าครับรุ่นพี่ ” พาราไดซ์ถามรุ่นพี่สาวนิ่ง ๆ แชร์  อนาซเซลคือรุ่นพี่สาวผู้ช่วยอาจารย์เชอรีนหรืออาจารย์ประจำห้องพยาบาล  หน้าตาน่ารักและสวยคมอย่างที่ผู้ชายทั่วไปเห็นแวบแรกแล้วต้องชอบ

 

เธอเหลือบมองรุ่นน้องหนุ่มผู้โด่งดังของหอ  ผมสีรัตติกาลที่เริ่มยาวเกือบถึงบ่า  ใบหน้าคมคายเย็นชามีเสน่ห์ยิ่งบวกกับดวงตาสีม่วงเข้มดั่งอัญมณีชิ้นเอกยิ่งทำให้เธอรู้สึกชื่นชอบมันรวมถึงร่างสูงของคนเนเจ้าของด้วย 

 

  ...คือว่า.....พี่ชอบน้องไดซ์ตั้งแต่งานรับน้องแล้ว  ...คบกับพี่ได้หรือเปล่าจ้ะ ”  พาราไดซ์เลิกคิ้วสูง  สายลมพัดผ่านรอบตัวท่ามกลางความเงียบ  เสียงทุ้มพูดทวน 

 

  รุ่นพี่...ชอบผมหรือครับ ”

 

ใบหน้าของแชร์เริ่มแดงก่ำมากยิ่งขึ้นอย่างชวนมอง  ทว่าไม่ทำให้ชายหนุ่มรู้สึกพิศวาส  เขารู้สึกว่าใบหน้าแดง ๆ ของรูมเมทหนุ่มนั้นกลับน่ามองยิ่งกว่า...นั่นสินะ

 

เขาส่ายหน้าให้ช้า ๆ อย่างเยือกเย็น

 

  คงไม่ได้หรอกครับ ” 

 

  ทำไมล่ะ !? ” เธอเผลอขึ้นเสียงอย่างไม่รู้ตัว  ใบหน้าใสซีดลง  พาราไดซ์ทำท่าคิดเล็กน้อยว่าจะตอบอย่างไรดีเพื่อไม่ให้เสียมารยาทกับรุ่นพี่สาวจากหอเหมันต์และไม่ให้ความหวังหญิงสาว  ถ้าตัดได้ก็ควรตัดไหเสียตั้งแต่ต้นลม  ด้วยเหตุนี้เจ้าชายหนุ่มจึงตอบไปแบบตรง ๆ ด้วยคำที่คิดว่าดีที่สุด (มั้งนะ) 

 

 ผม...มีคนที่ชอบอยู่แล้วครับ ”

 

แถมชอบมากแล้วก็หวงมากด้วย

 

เจ้าตัวคิดต่อ

 

แชร์ตาเบิกกว้าง

 

คนเย็นชาอย่างน้องพาราไดซ์ที่ได้รับฉายาข้ามหอว่า 'เจ้าชายน้ำแข็ง'  เนี่ยนะมีคนที่ชอบแล้ว

 

มันก็เป็นไปได้เมื่อดวงตาคมไม่มีท่าทางล้อเล่นแถมเธอเองยังเคยได้ยินข่าวว่ารุ่นน้องหนุ่มปฏิเสธทุกคนที่มาสารภาพรักซะด้วยสิ แชร์จึงย้อนถาม

 

  พอจะบอกได้หรือเปล่าคะว่าเป็นใคร ” 

 

  ...... ” พาราไดซ์เงียบ  เธอถอนหายใจด้วยรอยยิ้มเศร้า ๆ เจอคนที่ชอบก็ต้องอกหักเสียแล้วสิ และดูเหมือนรุ่นน้องหนุ่มจะเข้าใจ  เขาเอ่ยปลอบรุ่นพี่สาวนิ่ง ๆ ตามนิสัยคนไม่ค่อยพูด

 

  สักวันรุ่นพี่ต้องเจอคนที่รุ่นพี่คิดว่าใช่และเหมาะกับรุ่นพี่ครับ ”

 

แชร์อมยิ้มกับคำพูดนั้น  อ้าปากจะรับคำสายลมรุนแรงก็พัดผ่านพร้อมร่างหนึ่งที่ปรากฏตัวขึ้นระหว่างพวกเขาทั้งคู่ 

 

  วอดก้า ? ”  สองเสียงเอ่ยขึ้นด้วยความประหลาดใจ  แต่ดูเหมือนเจ้าตัในสภาพหลุดหลุ่ยจะไม่สนใจนัก  กวาดตามองรอบ ๆ เมื่อเห็นที่ซ่อนตัวใต้หลังคาที่ยื่นออกมาก็กระโดดเข้ามุมนั้นในทันทีแล้วตะโกนบอก

 

  โทษที  ขอลี้ภัยแปบ ”  ไม่ถึงอึดใจต่อมา 'ภัย' ที่ว่าก็ปรากฏร่างจีจี้  เซย์และเฮดิชที่โผล่มาไม่มีทัก  เอ่ยถามถึงคนที่หลบไปซ่อนตัวในทันที

 

  เห็นวอดก้าบ้างไหม ? ” แชร์และพาราไดซ์มองหน้ากัน  พยายามไม่หันไปยังใต้หลังคาของปราสาท  ตีสีหน้าไร้พิรุธ 

 

  วอดก้าเหรอ ? ไม่เห็นนะ  แล้วนี่ทำอะไรกันอยู่คะจีจี้ ” เธอถามอย่างสงสัยเพราะในมือของคนทั้งสามนั้นมีกล้องขนาดใหญ่อยู่ 

 

  อืม...นิดหน่อยนะ ” หญิงสาวผมสีคาราเมลตอบเลี่ยง ๆ แล้วหันไปสั่งเสียงเข้มกับอีกสองหนุ่ม 

 

“ วอดก้าอาจซ่อนตัวอยู่แถวนี้  ลองหาดู  ยัง ๆ ก็ต้องจับตัวมาให้ได้ ” 

 

OH YES ! 

 

สิบนาทีต่อมาเมื่อยังไม่พบวี่แวว  จีจี้ที่หรี่ตาลงอย่างใช้ความคิดก็เหยียดยิ้ม  ร่ายเวทย์ไฟขั้นต่ำทำให้อุณหภูมิของอากาศบริเวณรอบ ๆ สูงขึ้นทันตาจนคนที่แอบอยู่ชักรู้สึกเหงื่อตก  ลมหายใจร้อน ๆ พยายามอย่างยิ่งที่จะทำให้แผ่วลงเพื่อจับสัมผัสไม่ได้  และดวงตาสีส้มของนักบวชหนุ่มก็ยิ่งต้องเหลือกขึ้น  เผลอกัดปากแน่นยามเห็นรุ่นพี่สาวควักไอศกรีมแท่งยาวน่าทานส่งให้เซย์และเฮดิช  รวมถึงพาราไดซ์และรุ่นพี่สาวหอเหมันต์

 

  ทานสิ  อากาศแถวนี้มันค่อนข้างร้อนนะ ”  เมื่อเจอรอยยิ้มเฉือดเฉือนและสั่งการ  สองหนุ่มสาวจึงยอมกัดไอติมรสหวานในมือกันไปคนละคำ  ส่วนเจ้าชายหนุ่มนั้นก็ชักเริ่มรู้สึกสนุก  หมุนตัวไปทางใต้หลังคาให้วอดก้าเห็นชัด ๆ แล้วกินต่ออย่างสบายอารมณ์แม้มันจะดูไม่ค่อยเหมาะสักเท่าไหร่เถอะที่เจ้าชายน้ำแข็งมาเลียไอติมสีชมพูหวาน

 

  ฝากไว้ก่อนเถอะ ไดซ์บ้า ”  สายลมพัดคำพูดที่กัดฟันเอ่ยออกมาลอยเข้าหูรูมเมทหนุ่ม  พาราไดซ์กระตุกยิ้มมุมปากเล็กน้อยและต้องขมวดคิ้วเมื่อเศษไม้ขนาดปานกลางตกใส่หัว 

 

  เดี๋ยวจะโดน ”  เขาขู่เสียงเย็นบ้างแต่คนด้านบนกลับทำหูทวนลมซะงั้น   

 

ห้านาทีต่อมา  ดูเหมือนว่าการกลบร่องรอยของนักฆ่าสาวในคราบนักบวชหนุ่มจะไร้ที่ติเพราะไม่ว่าคนทั้งสามพยายามแผ่เวทย์ค้นหาร่างของวอดก้าเพียงใดก็ไม่พบแม้แต่เงา  สุดท้ายต้องถอดใจในที่สุดท่ามกลางสายตาสามคู่ที่เฝ้ามอง  แต่เซย์ไม่วายหันมาย้ำกับพาราไดซ์

 

  ถ้าเจอวอดก้าเมื่อไหร่ช่วยจับตัวพากลับไป ” 

 

เฮดิชทำหน้าคิด

 

  หรือเราจะลองหาอีกรอบดี  คราวนี้ลองเพิ่มเป็นเวทไฟขั้นกลางดีไหม ”

 

คราวนี้พาราไดซ์ได้ยินเสียงกึก ๆ ดังเบา ๆ ชัดเจนเหมือนจะค้าน  เสียงใสกระซิบมาอีกครั้ง 

 

  ไดซ์คร้าบ ~   เขาถอนหายใจหนัก  น้ำแข็งแผ่ไอเย็นในรัศมีสองเมตรรอบตัว  ดวงตาคมกริบเย็นชาฉายความหงุดหงิด  ไอติมที่มีท่าว่าจะละลายกลายเป็นแข็งเป็กอีกรอบ

 

  ไม่เห็นหรือครับว่าผมและรุ่นพี่แชร์กำลังคุยกันอยู่ ” 

 

ทั้งสามสะดุ้งเมื่อเห็นเพื่อนสาวฉีกยิ้มจาง ๆ ให้ก็รีบร้อนกล่าวลา  ไม่วายทิ้งท้ายว่าหากเจอเจ้าตัวแสบเมื่อไหร่ให้ตามจับมาให้ด้วย   พอวอดก้าแน่ใจว่าเหล่ารุ่นพี่หายไปแล้วก็โดดลงจากมุมมืด  คว้ากอดรูมเมทหนุ่มเต็มรักจากด้านหลัง  แชร์สะดุ้ง  เผลอคิดว่าคนถูกกอดอาจชักดาบมาปาดคอคนด้านหลังแต่ก็ไม่มีอะไร

 

วอดก้าทำหน้าบึ้ง  ล็อกคออีกฝ่ายแน่นด้วยความหงุดหงิด  ชะโงกหัวไปกัดไอติมสีหวานแล้วเคี้ยวตุ๋ย ๆ โดยไม่มีท่าทางปวดหัวกับความเย็น  เขาส่งไอติมแท่งในมือให้เธอกินก่อนจะถามสั้น ๆ

 

 ไปทำอะไรมา ”

 

นักบวชหนุ่มหน้ามุ่ย 

 

  เปล่าซะหน่อย  แต่พวกนั้นคิดจะจับฉันถ่ายรูปเอาไปขายน่ะสิ  ตอนแรกก็ไม่มีปัญหาหรอกจนพี่จีจี้อ่ะบอกว่าจะจับฉันถ่ายแบบวับ ๆ แวบ ๆ แกะกระดุม  ตัวเปียกอะไรอย่างนี้   ใบหน้าใสกลายเป็นงอหงิก    ฉันก็เลยหนีมาเนี่ย ”

 

เจ้าชายหนุ่มหรี่ตาลงตรงคำว่า 'วับ ๆ แวม ๆ ' แต่ก็เข้าใจอยู่ในเมื่อถึงแม้อีกฝ่ายจะหน้าตาธรรมดาแต่กลับมีฟีโรโมนแผ่แรงกับเพศเดียวกัน (ในร่างปลอม)   คงไม่แปลกที่จะมีแฟนคลับอีกหลาย ๆ คนอยากได้อะไรไปเป็นของสะสม

 

เห็นทีคงต้องฝากให้บลัดดี้หาของพวกนั้นมาให้แล้ว...จะเผาทิ้งได้ให้หมด !

 

แชร์กระพริบตาปริบ ๆ เมื่อไอศครีมในมือวอดก้าหายเข้าไปหมดเรียบร้อยด้วยเวลาไม่ถึงนาที  ดวงตาสีส้มใสเบือนมามองของหวานในมือเธอบ้างจนเธอต้องรีบส่งให้ด้วยความเอ็นดู

 

  แหม...ผมรักรุ่นพี่จัง ”  วอดก้ากัดปากยิ้มร่า  ผละตัวออกจากเจ้าชายหนุ่ม  แล้วสะกิดเบา ๆ เป็นสัญญาณ  เวทน้ำแข็งจาง ๆ พร้อมเกล็ดหิมะก็ลอยละล่อง  

 

  ว่าแต่ผมคงไม่ได้มารบกวนอะไรนะครับ ? ” 

 

  ไม่หรอกจ้ะ ”  แชร์หน้าแดงระเรื่อ  พูดเบา ๆ เป็นการปฏิเสธ  นักฆ่าสาวก็ไม่คิดคาดคั้น  หันมาให้สนใจกับเจ้าของดวงตาสีม่วงคมกริบที่มองเธอไม่ละสายตา  เธอเลิกคิ้วส่งไปให้จึงได้รับการส่ายหน้าใส่และนั่นทำให้วอดก้าสังเกตว่าเส้นผมสีรัตติกาลที่เคยยาวสั้นระต้นคอเมื่อครั้งแรกที่เจอกันบัดนี้มันเริ่มยาวประบ่าเสียแล้วและดูรูมเมทหนุ่มจะรำคาญไม่น้อยทว่าไม่มีเวลาจัดการ 

 

  มีอะไร ? ” พาราไดซ์ถามเสียงเย็นเมื่อมือเนียนเอื้อมมาจับปอยผมของเขาพลางเริ่มแสดงสีหน้าพิเรนที่แทบจะบอกความแสบของความคิดในหัวเจ้าตัว 

 

  จะว่าไปฉันเพิ่งสังเกตนะเนี่ยว่าผมนายยาวขนาดนี้แล้ว ”  

 

  ....... ” เขามองอีกฝ่ายด้วยสีหน้าเรียบเฉยพลางเบือนหน้าหนี  วอดก้าที่มองท่าทางนั้นเอียงคอคิด  เอ่ยปากถาม 

 

  เป็นอะไรไปไดซ์ ? ” 

 

  ...... ” ชายหนุ่มเงียบในขณะที่เธอปิ๊ง 

 

  เฮ้ย ! อย่าบอกนะว่านายงอนฉันอีกแล้วอ่ะ ”  อาการนี้มันเป๊ะเลย  เธอทำมึน  

 

หันมาค้อนนิด ๆ ส่งไอเย็น ๆ มาให้แล้วเงียบนี่ล่ะยิ่งกว่าใช่.....  แล้วเธอทำอะไรให้หมอนี่งอนกัน

 

นักบวชหนุ่มย้อนไปยังคำพูดของตนเอง

 

  เป็นอะไรไปไดซ์ ? ” 

 

  จะว่าไปฉันเพิ่งสังเกตนะเนี่ยว่าผมนายยาวขนาดนี้แล้ว ” 

 

  จะว่าไปฉันเพิ่งสังเกตนะเนี่ยว่าผมนายยาวขนาดนี้แล้ว ” 

 

  จะว่าไปฉันเพิ่งสังเกตนะเนี่ยว่าผมนายยาวขนาดนี้แล้ว ” 

.

.

.

อ้อ 

 

เธอร้องอ้อในใจเสียงยาว  อมยิ้มนิด ๆ กับความน่ารักของคนตรงหน้าที่เหมือนรู้ตัว  ใบหน้าคมขึ้นสีแดงระเรื่อนิด ๆ และไม่ยอมสบตาเธอ

 

มือหนาของเธอในร่างผู้ชายจึงจับใบหน้านั้นให้หันมาอย่างอุกอาจท่ามกลางดวงตาเบิกกว้างของรุ่นพี่สาวที่ไม่คิดว่ารุ่นน้องหนุ่มที่น่ารักจะกล้าทำแบบนี้กับเจ้าชายรัชทายาทแห่งทริสทอร์

 

รอยยิ้มอ้อน ๆ ติดง้อส่งไปให้คนงอนแล้วพูดเสียงใส

 

  ขอโทษนะ  ไม่ใช่ว่าไม่ได้สังเกต  แต่ผมยาวแบบนี้คงรำคาญแย่  เดี๋ยววันอาทิตย์นี้ฉันตัดผมให้ดีไหม ? ”

 

ดวงตาคมเบิกกว้างเหมือนไม่อยากเชื่อว่าวอดก้าจะเป็นคนพูดออกมา  เขายอมรับว่าตัวเองไร้สาระที่หงุดหงิดกับคำพูดของรูมเมทหนุ่มแต่ไม่นึกว่าหญิงสาวจะเอ่ยปากก่อนเช่นนี้

 

วอดก้าพูดต่อ 

 

  นะ  เดี๋ยวเสาร์นี้ฉันตัดผมให้นายเอง  เอาให้หล่อชะวิ้ง  ไม่ต้องเสียเงินทีไหน   บอกไว้ก่อนเลยนะว่านายเป็นคนแรกที่ฉันจะตัดผมให้ ”

 

เสียงทุ้มย้อนถาม  หรี่ตาลงเมื่อพอจะรู้ความคิดคนเจ้าเล่ห์ 

 

  นายจะตัดให้ฉัน ? ” 

 

  ใช่ ” พยักหน้าหงึกหงักแล้วยิ้มแฉ่งส่งให้

 

  ....... ” พาราไดซ์ทำสีหน้าครุ่นคิด  แต่พอเห็นดวงตาพราวระยับที่ฉายความตื่นเต้นและคาดหวังที่จะได้ตัดผมเขา  เขาก็ต้องเผลอยิ้มจาง ๆ โดยไม่รู้ตัว  แต่ไม่วายขู่เสียงเย็น 

 

  ถ้าตัดไม่ดี  ฉันจะทำโทษ ” 

 

  หา !   วอดก้าร้อง  เมื่อนึกถึงคำว่าทำโทษของอีกฝ่าย  “ คงไม่ใช่ให้ฉันทำงานเพิ่มหรอกนะ... ” เธอหุบปากเมื่อเห็นรอยยิ้มและดวงตาเจ้าเล่ห์ของอีกฝ่าย  อดบ่นอุบไม่ได้

 

  ฉันเปลี่ยนใจดีไหมเนี่ย ”  ไม่ใช่แค่ต้องทำงานหนักกว่าเดิมแต่พอมีเวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้นเธอชักรู้สึกว่ากำลังถูกเอาเปรียบแปลก ๆ

 

เจ้าชายหนุ่มหรี่ตาลงตัดบท

 

  อย่าหวัง  นายพูดแล้วนะ ” 

 

  โอเค ๆ ตัดก็ตัด ”  เธอรีบรับปากก่อนจะร้องเฮ้ยเมื่อมีร่างสามร่างปรากฏตัวไม่ห่างพร้อมรอยยิ้มแสยะเหี้ยม  จีจี้ฉีกยิ้มกว้าง  มือถือกรรไกรเงาวับที่ขยับไปตามมือของเธอ  เสียงใสตะโกนสั่งลูกสมุน

 

  จับวอดก้าไว้ ” 

 

  ไปล่ะ ! ลาก่อนครับรุ่นพี่ ” นักบวชหนุ่มกระโจนหนีไปทันควันก่อนจะตกเป็นเหยื่อ  เซย์และเฮดิชวิ่งตามไปอย่างไม่ลดละ  กลุ่มคนอีกนับสิบโผล่ออกกมาจากหลัง  ชี้ไม้ชี้มือไปทางวอดก้าแล้วไล่ตามไปอย่างรวดเร็ว

 

75 %

 

  เสร็จล่ะวอดก้า ” หญิงสาวหัวเราะหึ ๆ  แล้วก้าวไปร่วมจับรุ่นน้องหนุ่มเพื่อนำไปต้มยำทำแกง

 

พาราไดซ์ถอนหายใจเล็ก ๆ แต่อดอมยิ้มไปกับความร่าเริงและกระตือรือร้นของคนทั้งหมดไม่ได้  แชร์เริ่มเอ่ยพูดขึ้นมาใหม่อย่างตะกุกตะกัก

 

  เอ่อ...วันเสาร์นี้...น้องไดซ์ไปช่วยพี่ซื้อของได้หรือเปล่า ? ” 

 

  ? ” พาราไดซ์ส่งสายตาแทนคำถามไปให้ 

 

  ...ไม่ใช่อย่างที่เธอคิดนะ ! แต่มันใกล้จะวันเกิดจีจี้แล้ว...ฉันก็เลยอยากซื้อของขวัญให้น่ะ ” 

 

  วันเกิดรุ่นพี่ ? ”  ชายหนุ่มทวนอย่างแปลกใจ  แชร์พยักหน้าหงึกหงัก 

 

  จ้ะ  ถือว่าไปเป็นเพื่อนพี่ก็ได้  แค่สักพักเดียวเอง ”

 

เมื่อเขาคิดแล้วก็คงไม่เสียหายเพราะของสดในครัวก็เริ่มจะหมด  แม้ส่วนใหญ่เขาและรูมเมทหนุ่มจะกินข้าวที่โรงอาหารแต่เวลาดึก ๆ ที่โรงอาหารปิดแล้วพวกเขาก็ต้องมานั่งทำกันเอง 

 

อีกอย่าง...

 

เขาได้ยินเสียงของวอดก้าบ่น ๆ ว่าอยากได้ริบบิ้นผูกผมเส้นใหม่เพราะเส้นเก่าหายไป  ดูเหมือนจะบ่นว่าถูกขโมยไปนี่ล่ะ

 

  ก็ได้ครับ ” 

 

ลองดูก็ไม่เสียหาย

 

  ขอบใจจ้ะ ” รุ่นพี่สาวยิ้มกว้างให้

 

 

 

วันเสาร์  เวลาสี่โมงเย็น

 

ร่างสูงของเจ้าชายรัชทายาทผู้โด่งดังแห่งทริสทอร์ในชุดไปรเวทสีดำแดงกำลังเป็นที่จับตามองของสาว ๆ น้อยใหญ่ในตลาด  ด้วยใบหน้าหล่อเหลาเย็นชาและชุดเรียบ ๆ แต่หรูหรา  พร้อมสาวน้อยน่ารักในชุดสีครีมที่หัวเราะคิกคักไม่ห่าง

 

“ สมกับที่เป็นน้องไดซ์ ”  เธออดยิ้มนิด ๆ ไม่ได้กับความมีเสน่ห์ของเจ้าตัว  เธอเพิ่งได้กำไลข้อมือที่จะซื้อไปเป็นของขวัญให้เพื่อนสาวเมื่อครู่  ด้วยความถูกใจในลายและถูกคนข้างกายลากมาเนื่องจากบอกว่าอยากได้ริบบิ้นผูกผม

 

แชร์จึงพามาร้านเครื่องประดับแห่งหนึ่งที่มีของน่ารัก ๆ ร่วมถึงริบบิ้นหลากสีที่สามารถสั่งผสมสีได้ตามใจชอบได้อีกด้วย

 

  นี่ล่ะจ้ะ  แล้วอยากได้สีไหนก็บอกเจ้าของร้านได้เลย  ว่าแต่...ริบบิ้นที่จะซื้อนี่...จะเอาไปให้คนที่ชอบหรือเปล่าจ้ะ ”  แชร์กระซิบถามเบา ๆ  ใบหน้านิ่ง ๆ ขึ้นสีแดงระเรื่อก่อนพาราไดซ์จะเบือนหน้าหนีเพื่อมองหาสีของริบบิ้นที่ถูกใจแม้หูจะได้ยินเสียงหัวเราะคิกคักแว่ว ๆ ก็ตาม 

 

  ให้พี่ช่วยแนะนำไหม ”  เจ้าชายหนุ่มเงียบเล็กน้อยแล้วจึงรับคำ 

 

  ก็ดีครับ ” 

 

  พอจะบอกนิสัยเขาคร่าว ๆ ได้ไหม ?  เพราะพี่ว่าน้องไดซ์น่าจะสั่งผสมสีแบบพิเศษจะดีกว่า ”  เขาเลิกคิ้วมอง  เธออมยิ้มบอก    คนพิเศษ...ก็น่าจะเหมาะกับของพิเศษที่เธอเป็นคนเลือกนะจ้ะ ” 

 

เด็กโรงเรียนนี้ไม่ธรรมดาจริง ๆ

 

พาราไดซ์คิด

 

แชร์รุกหนัก  เผื่อเธอยังอาจมีหวังหรือสามารถรู้ได้ว่าเขาคนนั้นของรุ่นน้องหนุ่มเป็นใคร

 

 ไหนบอกนิสัยเขาคนนั้นมาสิ ” 

 

  ......  เขายังเงียบ 

 

  น้องไดซ์... เสียงหวานใสกลายเป็นเข้มคมกริบเล่นเอารุ่นน้องหนุ่มสะดุ้ง  พาราไดซ์นึกทวบทวนนิสัยของเจ้าตัวแสบที่เขาจะซื้อริบบิ้นให้อย่างช้า ๆ

 

  มีเสน่ห์...

 

ตั้งแต่พบกันครั้งแรกที่ตลาด...มันคือครั้งแรกที่พวกเขาพบกันด้วยเหตุการณ์ที่บังเอิญเหมือนกันอย่างไม่น่าเชื่อ  ใบหน้าสวยคมงดงามราวภาพวาด  สิ่งที่เขาเห็นในดวงตาสีม่วงอมแดงคู่สวยคือความประหลาดใจและขบขันกับโชคชะตาที่ชักนำพาให้มาพบกัน

 

  เจ้าเล่ห์...

 

ครั้งที่สองตอนแผนการรับน้อง   แม้จะไม่รู้ในแผนการอีกฝ่ายแต่กลับเสนอแผนซ้อนอื่นที่ชวนให้ตกใจ  ใบหน้าระบายด้วยรอยยิ้มเจ้าเล่ห์และดูสนุกสนานกับการจะได้กลั่นแกล้งรุ่นพี่ทั้งหลายซึ่งเขาปฏิเสธไม่ได้ว่ามันช่างดูมีชีวิตชีวาและเหมือนปีศาจน้อยเริงร่า

 

  อวดดี...

 

ในตอนแข่งขันในวิชาเรียนกับเขา  เป็นคน ๆ แรกที่บีบบังคับให้เขาต้องเสียคำพูดที่ยาวที่สุดไปด้วยแววตาท้าทายและชวนให้ร้อนรุ่ม

 

  ลึกลับ... 

 

ตอนเที่ยงคืนตรงหลังเกมพระราชา  ดวงตาสีสวยที่ที่เหมือนถูกสีอื่นแต่งแต้ม  ริมฝีปากหยักสีแดงสดที่เหยียดยิ้มโค้งให้อย่างเชื่องช้าพร้อมพวกพ้องที่มีที่มาไม่ธรรมดาไม่แพ้กัน

 

ตอนต่อสู้กันนั้นก็แสน...

 

  องอาจ...  ดาบประทะดาบสื่อแทนคำพูดและฝีมือ 

 

และสุดท้าย...ตอนที่ส่งยิ้มออดอ้อนมาให้ยามไม่สบายและเอาแต่ใจเหมือนเด็ก ๆ ผิดปกติ...ใบหน้าใสแดงระเรื่อและคอยหยอกล้อเขาเล่น  ทำเหมือนเขาเป็นเพียงคน ๆ หนึ่งที่ไว้เนื้อเชื่อใจและทำให้เขารู้สึกสบายใจทุกครั้งที่ได้อยู่ใกล้

 

  น่ารัก... 

 

อ๊ายยยยยยยย...แชร์กรีดร้องในใจด้วยความขวยเขิน   กัดปากแน่นอย่างคาดไม่ถึงว่าคนเย็นชาเมื่อพูดถึงใครคนนั้นจะดูอบอุ่นและอ่อนโยนได้ขนาดนี้

 

ดวงตาคมสีม่วงเข้มเปล่งประกายราวอัญมณี  รอยยิ้มละมุนที่แม้จะปรากฏเพียงแวบเดียวยามเอ่ยคำสุดท้ายแต่ก็เพียงพอต่อความรู้สึกของเขา  เหล่าหญิงสาวที่ทำหูกางจิกเล็บเข้าที่มือด้วยความเขินไม่แพ้กัน  ปรารถนาใคร่รู้ว่าใครที่ทำให้กำแพงหัวใจของบุรุษผู้นี้ละลายลงได้

 
 

เขินนนนนนนนนนนนนอ่าาาาาาาา ~~~

 
 

  ไม่ใช่แค่อเมซิ่งแล้ว...นี่มัน...สุดยอดกว่านั้นอีก ” แชร์พึมพำตาลอย  คอยดูเถอะ เธอจะช่วยรุ่นน้องหนุ่มให้เต็มที่เลย !!!

 

แต่ก่อนอื่นคงต้องรู้ก่อนว่าใครที่น้องพาราไดซ์ชอบ  ยังไม่ทันที่พวกเธอจะได้ปรึกษากันต่อ  เสียงทุ้มใสของใครบางคนก็ดังทักเรียกอาการสะดุดที่ใครคนหนึ่งเนื่องจากไม่ทันตั้งตัวว่าจะเจอ 'คนคนนั้น' ในตอนนี้

 

  อ้าว...รุ่นพี่  ไดซ์...มาหาซื้อของหรือครับ ”  แชร์ยิ้มหวานให้วอดก้าที่ถือของพะรุงพะรังเบื้องหน้า  รุ่นน้องหนุ่มคนนี้อยู่ในเสื้อไหมพรมสีไวน์แดง  แขนเสื้อยาวถึงศอกทำให้ไม่ได้ดูร้อนเกินไปนัก  แม้กางเกงผ้าสักหลาดสีครีมจะยาวถึงข้อเท้าก็ไม่ได้ทำให้เจ้าของร่างดูแปลกไปแต่อย่างใด  แต่มันกลับขับเน้นผิวขาว  เรือนผมสีเงินสว่างที่ยาวสยายเต็มแผ่นหลังกว้างและดวงตาสีส้มสดใสของเจ้าตัวเป็นอย่างดี

 

  จ้ะ  พี่มาซื้อของขวัญวันเกิดให้จีจี้ส่วนน้องไดซ์...เห็นว่ามาซื้อของให้เพื่อนน่ะจ้ะ ” เธอหลิ่วตาให้เจ้าชายหนุ่มที่เบือนหน้าหนีและดูเลิ่กลั่กแปลก ๆ แต่ไม่นานก็กลับคืนสู่มาดนิ่ง ๆ ตามเดิม

 

  อ้อ...งั้นหรือครับ ”  วอดก้ารับคำก่อนแสร้งหันไปถามหน้าตายใส่รูมเมทหนุ่ม 

 

  ไม่ยักรู้ว่านายมีเพื่อนคนอื่นนอกจากพวกฉันแฮะ ”

 
 

เพี๊ยะ !

 
 

มือหนาดีดหน้าผากบางเบา ๆ พร้อมขึงตาดุกับคำพูดนั้น  สวนตอบกลับด้วยน้ำเสียงเฉยชา 

 

  ฉันก็ไม่ยักรู้ว่านายจะมีคนอื่นคบ ”

 

วอดก้าย่นคิ้ว  แยกเขี้ยวกลับ 

 

  เงียบไปเลย  รู้สึกนายจะปากจัดขึ้นทุกวันนะไดซ์ ” 

 

  ไม่เท่านายหรอก ”  พาราไดซ์กระตุกยิ้มที่มุมปากนิด ๆ  

 

  แถมกัดเจ็บด้วย ”  นักฆ่าสาวบ่นอุบเลยโดนดีดหน้าผากอีกรอบ  พาราไดซ์ฉวยของในมือข้างหนึ่งของวอดก้าไปถือ  ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่คิดอะไรมากเนื่องจากถือว่าดีที่มีคนช่วยโดยไม่ได้รับรู้สายตาแปลก ๆ ของแชร์ที่เริ่มสะกิดใจตั้งแต่รุ่นน้องหนุ่มทั้งสองโต้ตอบไปมา 

 

  ว่าแต่มาซื้ออะไรที่ร้านแบบนี้หรือครับ ”   ไม่ว่าเปล่าเขาชี้นิ้วไปที่ร้านขายของรอบตัวซึ่งเป็นสถานที่สำหรับซื้อขายเครื่องประดับของสาว ๆ โดยเฉพาะ  เธอตอบยิ้ม ๆ

 

  ริบบิ้นจ้ะ ” 

 

  อ้อ...ริบบิ้นผูกของขวัญ ”  แต่วอดก้าเข้าใจไปอีกแบบซึ่งคงไม่แปลกเพราะแชร์บอกว่าจะหาซื้อของขวัญให้จีจี้ด้วยเหตุนี้พอเธออ้าปากจะปฏิเสธ  สายตาคมก็ตวัดมองทันทีทำได้เพียงรับคำแห้ง ๆ   

 

  เอ...แล้วมันจะมีริบบิ้นผูกผมไหมครับเนี่ย  ผมว่าจะซื้ออยู่พอดี ”

 
 

ริบบิ้นผูกผม ???

 
 

แชร์ชะงักกึกก่อนเหลียวไปมองชายหนุ่มอีกคน

 
 

คงไม่หรอกมั้ง...

 
 

   มีสิจ้ะ  เดี๋ยวพี่พาไปเลือกไหม ”  เธอชักชวนแต่รุ่นน้องหนุ่มกลับหัวเราะเปลาะ  โบกมือปฏิเสธ 

 

  อย่าเลยครับ  ผมมานี่กะจะซื้อพวกกรรไกรตัดผมกับของสดเฉย ๆ  ของสดในห้องเราใกล้หมดแล้วใช่ไหม ? ”  ประโยคท้ายหันไปถามเจ้าชายหนุ่ม  ร่างสูงพยักหน้ารับน้อย ๆ แล้วดึงวอดก้าเข้าไปในร้านเดิมโดยมีแชร์ทำหน้าเหวอ ๆ เดินตามเข้าไป 

 

  อะไรเนี่ยไดซ์ ” 

 

  นายชอบสีอะไร ? ” ชายหนุ่มชิงถามตัดหน้าพร้อมส่งริบบิ้นสีขาวสะอาดเส้นหนึ่งให้  เขาทำหน้างงก่อนจะเปลี่ยนครุ่นคิดอยู่นานเนื่องจากไม่ค่อยแน่ใจนัก  ทว่าพอสบดวงตาสีม่วงเข้มที่มองเขาไม่ละสายตา  ประกายตาบางอย่างที่ชวนให้ละสายตาไม่ได้ก็ทำให้วอดก้าต้องนิ่งงันก่อนจะตอบเสียงแผ่วไปโดยไม่รู้ตัว 

 

  ม่วง...สีม่วงเข้ม ”  พาราไดซ์เอียงคอมองท่าทางแปลก ๆ ของคนตรงหน้านิดๆ  ถามย้ำอีกครั้งให้มั่นใจ 

 

  สีม่วงเข้มใช่ไหม ? ” 

 

  ...ใช่ ”  วอดก้ารับคำ  ร่างสูงหันไปสั่งทำกับคนขายในทันทีและรวดเร็วทันใจ  ไม่ถึงหนึ่งนาทีริบบิ้นเส้นยาวสีสวยก็ถูกยื่นส่งให้

 

  ให้ฉัน ? ” นิ้วเรียวชี้เข้าที่ตัวอย่างงุนงงก่อนได้รับการพยักหน้าให้เป็นการยืนยันจากคนพูดน้อย  แต่วอดก้ากลับยังรู้สึกไม่ถูกใจนัก  เธอจึงเลือกยืนนิ่งขมวดคิ้วมองมันด้วยสายตาครุ่นคิด

 

  ไม่ชอบ ? ” เจ้าชายหนุ่มถามสั้น ๆ เริ่มปรากฏร่องรอยความเครียดในดวงตาคู่สวย  ซึ่งนักบวชหนุ่มก็พยักหน้ารับแบบไม่คิดมากไปตามตรง  ตัดสินใจสั่งพาราไดซ์ให้อยู่กับที่พร้อมเดินไปซุบซิบบางอย่างกับแม่ค้า   และไม่กี่นาทีต่อมารอยยิ้มกว้างก็เกิดที่ริมฝีปากหยักของวอดก้าเมื่อได้รับริบบิ้นเส้นใหม่ที่มีสีเข้มกว่า  มีประกายอ่อน ๆ เปล่งประกายมาไว้ในมือ

 

วอดก้าชูริบบิ้นผูกผมเส้นนั้นให้ดูขณะบอก 

 

  สีนี้สิสวยกว่ากันเยอะ ”

 

 

แต่เขาคิดว่าเส้นก่อนดูสวยและสดใสกว่า...

 

นั่นสินะ...วอดก้าจะชอบสีไหนเราก็บังคับไม่ได้นี่...

 

 

เจ้าชายน้ำแข็งแอบคิดอย่างน้อยใจเล็ก ๆ และดูเหมือนวอดก้าจะอ่านออก  เจ้าตัวเบือนหน้าหนีไม่ยอมสบ  แสดงท่าทางลังเลแต่ดูจะทนมองความเสียใจของอีกฝ่ายไม่ได้นาน  ใบหน้าเรียวจึงขึ้นสีแดงระเรื่อนิด ๆ ขณะเอ่ยตะกุกตะกัก 

 

  ที่ชอบสีนี้...เพราะมันเหมือนสีตาของนายมากกว่าน่ะสิ ” 

 

  ...  

 

  ... 

 

  หึ...  พาราไดซ์หัวเราะเบา ๆ ในลำคอ  พยายามกลั้นรอยยิ้มที่ริมฝีปากก่อนจะหยิบริบบิ้นเส้นนั้นมาผูกผมให้วอดก้าช้า ๆ  นิ้วแกร่งสางเส้นผมยาวสลวยให้ด้วยความเคยชินและเมื่อผูกเสร็จก็ถามเพื่อความเรียบร้อยดั่งทุกครั้ง

 

  แน่นไปไหม ? ” ทว่าครั้งนี้มันแฝงความนุ่มนวลและความอ่อนโยนในถ้อยคำยิ่งกว่าเดิมจนนักบวชหนุ่มต้องหน้าแดงกับคำพูดและสายตาของสาว ๆ บริเวณโดยรอบนั้น

 
 

ถือว่าคุ้มแล้วที่เขาตัดสินใจมาลองเดินหาริบบิ้นผูกผมให้รูมเมทหนุ่ม

 
 

พาราไดซ์คิดในใจ  รู้สึกหัวใจพองโตอย่างบอกไม่ถูก  แทบสะกดกลั้นรอยยิ้มที่ริมฝีปากไม่ได้

 

“ อ่า...พอดีแล้ว  ขอบใจมาก  เอ่อ...รุ่นพี่แชร์ครับ...รุ่น...พี่ ? ”  วอดก้ากระพริบตาปริบ ๆ เอ่ยเรียกรุ่นพี่สาวที่นิ่งค้างไป

 

ส่วนเจ้าชายหนุ่มก็ไม่ได้สนใจใครทั้งนั้น  เพียงดึงวอดก้ามายืนข้าง ๆ แล้วถามเสียงนิ่งดังเดิม

 

   จะไปซื้อของสดหรือเปล่า ? ” 

 

  ไป !   วอดก้าตอบทันทีก่อนจะรีบพูดต่อ “  แต่นายจ่ายนะ   

 

พาราไดซ์พยักหน้ารับ  จริง ๆ เขาก็กะจะไปซื้อของสดไว้อยู่แล้ว  เท่านั้นนักฆ่าสาวผู้เห็นเงินสำคัญไม่แพ้เพื่อนสาวก็ยิ้มร่า   เอียงคอมองเล็กน้อยตอนอีกฝ่ายแย่งของในมืออีกข้างไปถือแทนแต่ด้วยความอารมณ์ดีที่ไม่ต้องเสียเงินจึงไม่สนใจมากนักแล้วเอ่ยไปแบบไม่ต้องคิด

 

  นายนี่ใจดีจัง  ถ้ามีคนอย่างนายเลี้ยงไปทั้งชีวิตคงมีความสุขตายเลย ”

 

เจ้าชายหนุ่มเหลือบมองคนข้างกายนิด ๆ อย่างครุ่นคิดแล้วพูดช้า ๆ 

 
 

  ถ้าฉันบอกว่าจะเลี้ยงนายทั้งชีวิตเองล่ะ...

 
 

เธอหรือเขาเบิกตากว้าง  ก่อนจะหัวเราะนิด ๆ ในลำคออย่างไม่คิดอะไรมาก   

 

  ล้อเล่นน่า  ฉันก็ใช่ว่าจะจนขนาดนั้น  แต่ถ้าอนาคตคงไม่แน่ ”  เจ้าตัวยิ้มเผล่แล้วเอ่ยชักชวน   ป่ะ...ไปซื้อของสดกัน  วันนี้นายจะทำให้ฉันกินหรือนายจะทำมื้อเย็นเอง ” 

 

พวกเขาหมุนตัวไปอีกทิศหนึ่งของตลาด

 

  เดี๋ยวฉัน...ทำให้ ”  พาราไดซ์ตอบเรียบ ๆ แต่ใบหน้ามีรอยยิ้มจาง ๆ แต่มันยิ่งชัดยามวอดก้าส่งเสียงและแสดงท่าทางดีใจ

 

  เจ๋ง ! มีนายอยู่ด้วยนี่ดีชะมัด  รักนายโครต ๆ เลยไดซ์ ”

 

และในช่วงที่สวนกับรุ่นพี่สาวนั่น  เขาก็เผลอตอบออกไปเสียงเบาอย่างที่วอดก้าไม่ได้ยินเนื่องเพราะเสียงรอบ ๆ ที่ดังเกินไปผิดกับรุ่นพี่สาวที่อ้าปากค้าง 

 
 

  รักนาย...เหมือนกัน... 

 
 

5

 

4

 

3

 

2

 

1

 
 

หลังผ่านไปห้าวินาที  แชร์ก็ได้สติ  หันขวับไปมองแผ่นหลังกว้างของรุ่นน้องทั้งสอง  หนึ่งเจ้าของเรือนผมสีรัตติกาลที่ระบายรอยยิ้มบาง ๆ ดวงตาฉายความอบอุ่นอย่างที่ไม่เคยมอบให้ใครยามมองคนข้างกายส่งเสียงเจื้อยแจ้ว  และอีกหนึ่งเจ้าของเรือนผมสีเงินสว่างและดวงตาสีส้มสดใสที่เส้นผมซึ่งถูกปล่อยยาวสยายในตอนแรกบัดนี้มีริบบิ้นสีม่วงเข้มเป็นประกายมัดรวบเส้นผมด้านหลังดูเด่นและสะดุดตากับความสวยงามของมัน

 

   ......

 

...คนที่น้องไดซ์ชอบ......คือ...

 

ภาพเจ้าตัวยามยิ้มน้อย ๆ ซ้อนทับกับภาพที่ยิ้มให้ชายหนุ่มร่างสูงอีกคน 

 

ใบหน้าคมยามเพ้อถึงใครคนนั้นขนาดยอมออกมาซื้อริบบิ้นเพียงเส้นเดียวให้และดูปรารถนาที่จะให้ใครคนนั้นอยู่ข้างกายเหลือเกินแต่กลับไม่มีสิทธิ์รั้งเพราะคนที่น้องไดซ์ชอบเป็น...ผู้ชาย !!!  แถมยังเป็นเพื่อนร่วมชั้น ! และศัตรูคู่แค้นที่ไม่ถูกกันในตอนแรกอีกด้วย !

 

เอิ่ก...แชร์รี่จะเป็นลม

 

 


 

 

 

25% สุดท้ายยยยยยยยย

 

วันจันทร์  ห้องโถงประชุมหอกลาง

  

  หมดปัญหาเรื่องเวรยามแล้วสินะ ”  กาซ  วลาดินาส หัวหน้าหอเหมันต์ เอ่ยสรุปในเรื่องการวางแผนความปลอดภัยในโรงเรียน  จีจี้  เนียร์และราด้าช่วยกันแจกเอกสารอื่นต่อ

 

  เรื่องต่อไปคือเรื่องของงาน...  เสียงที่โต้ตอบไปมาไม่เข้าไปในหัวของแชร์  อนาสเซล  ปีสามหอวสันต์แม้แต่น้อย  หญิงสาวทำหน้าตาเหม่อลอย  ตกอยู่ในห้องความคิดของตนจนไม่ได้ยินเสียงสิ่งใด  ข้อความเดียวที่เด้งสะท้อนไปมาในสมองคือ

 
 

น้องไดซ์ชอบน้องวอดก้า 

 

ชอบน้องวอดก้าที่เป็นรูมเมทตัวเอง

 

ชอบน้องวอดก้าที่เป็นเพื่อนสนิท (?) ของตัวเอง

 

และชอบน้องวอดก้าที่เป็นผู้ชาย !

 
 

ไม่ว่ายังไงเธอก็ยังไม่อยากเชื่ออยู่ดี   เธอค่อย ๆ ปรายตามองไปยังรุ่นน้องหนุ่มทั้งสองที่นั่งอีกมุมหนึ่งของสภากลาง  โดยปกติแต่ละหอจะมีสภาของตนอยู่แล้ว  แต่เมื่อมีงานหรือเรื่องที่ต้องแจ้งให้ทั่วเช่นการเรียบเรียงเวรยาม  ออกกฏ  แจ้งตารางงานจะมีการเรียกประชุมที่หอกลางเพื่อความสะดวกรวดเร็ว  ในกรณีที่มีข้อพิพาทหรือทะเลาะวิวาทก็จะเปิดการสืบสวนที่นี่เช่นกัน

 

และแชร์ก็ต้องกระพริบตาถี่ ๆ อ้าปากค้างเป็นรอบที่สองเมื่อเห็นวอดก้าก้มหน้าไปกระซิบบางอย่างกับพาราไดซ์ด้วยสีหน้ายุ่งยากใจเล็กน้อยโดยมีวิสกี้ในตำแหน่งผู้คุมกฏซ้ายแทนวิมเลทที่ไม่ว่างนั่งขนาบ

 

เจ้าชายน้ำแข็งที่ฟังขมวดคิ้วเล็กน้อยแล้วกระซิบตอบเบา ๆ

 

เธอเห็นแวบ ๆ ว่าน้องวอดก้าแสดงท่าทางแปลกใจออกมาแล้วพยักหน้ารับอย่างเชื่องช้าก่อนจะหันไปให้ความสนใจกับการประชุม  มีบ้างมาม้วนผมของพาราไดซ์เล่นอย่างคนไม่มีอะไรทำหรือเสกของกินออกมา  แต่ที่ยิ่งไปกว่านั้นคืออาการสะกิดอีกฝ่ายให้หันมาและจ่อปากให้กินแทน

 

แชร์กัดปาก  หน้าเผลอแดงซ่านเพราะจินตนาการอันล้ำเลิศ  เธอเห็นออร่าสีชมพูวิ๊ง ๆ เพราะความหวานนั่นด้วยล่ะ  ทั้งที่คนหนึ่งก็หน้าตาธรรมดาแท้ ๆ แต่เธอกลับรู้สึกหัวใจพองโตอย่างบอกไม่ถูก 

 

แต่...ถ้าเกิดเป็นอย่างนั้นจริง  กษัตริย์เซฟิริสหรือพ่อของน้องไดซ์คงไม่มีทางยอมให้เกิดความรักอันผิดธรรมชาตินี้  แล้วทั้งสองจะทำยังไงดี  ไม่สิ เธอควรจะทำยังไง  บอกคนอื่นให้รู้ไหม ? หรือว่าจะเตือนให้ทั้งสองอยู่ให้ห่างกันก่อนความสัมพันธ์มันจะเกินเลยไปมากกว่านี้

 

 

โอ๊ย ! เธอไม่รู้แล้วว่าต้องทำยังไง

 

 

ยิ่งเห็นริบบิ้นสีม่วงสวยบนเรือนผมสีเงินก็ยิ่งสับสน

 

  แชร์ !   เสียงหวานที่แผดข้างหูทำเอาหญิงสาวสะดุ้งเฮือกด้วยความตกใจ  ปรากฏว่าทุกสายตากำลังมองมาที่เธอยกเว้น...น้องไดซ์ที่ก้มกระซิบบางอย่างกับน้องวอดก้าอีกครั้ง  และครั้งนี้ถ้าเธอมองไม่ผิด  ...น้องวอดก้าหน้าแดงด้วยล่ะ ! อ๊ายยยยยย

 

คราวนี้ไม่ใช่แค่เสียงเรียกชื่อเธอแต่มีทั้งแรงเขย่าจนหัวคลอน

 

  เป็นอะไรหรือเปล่าเนี่ย  ไม่ได้ยินที่ฉันเรียกเธอเลยหรือไง ”  จีจี้นี่เองที่เป็นคนสะกิดเรียก  เทรนที่ตื่นจากเสียงเรียกของเพื่อนสาวส่งเสียงถามอย่างงัวเงีย

 

  ไม่สบายหรือเปล่าเนี่ยแชร์  เห็นเธอเงียบ ๆ มาทั้งวันแล้วนะ ฮ้าว...  รุ่นพี่หนุ่มยกมือปิดปากหาวก่อนต้องร้องจ๊ากเมื่อเจอน้ำเย็นสาดใส่จากเพื่อนสาวตัวเล็กอีกคนหรือก็คือเนียร์นั่นเอง 

 

  ทำอะไรเนี่ยเนียร์ !  

 

ดวงตาสีฟ้าใสแจ๋วเอียงมอง

 

  ก็จีจี้บอกนี่คะว่าเวลาเทรนง่วงให้สาดน้ำเย็น ๆ ใส่เพราะจะทำให้สดชื่นแจ่มใสแล้วก็ทำงานได้ดี  แถมสะอาดด้วย ” หญิงสาวร่างเล็กถามอีกครั้ง    หรือว่าเนียร์ทำอะไรผิดคะ ? ” 

 

  .........เปล่าจ้ะ ” เทรนสะอึกเมื่อเจอเสด็จแม่ที่เคารพจิกตาใส่  ทำได้เพียงส่งเสียงตอบอ่อย ๆ ก่อนรับผ้าที่เซราสส่งให้เช็ดหน้าเช็ดตาตนเอง

 

  ตกลงไม่เป็นอะไรใช่ไหมเนี่ยแชร์ ” 

 

  ...ไม่เป็นไรจ้ะ  พอดีคิดอะไรเพลินไปนิดหน่อย ” เธอยิ้มแหย  ส่งสายตาขอโทษคนในหอประชุมแล้วทรุดนั่งตามเดิม 

 

  ว่าแต่จีจี้คะ... 

 

จีจี้ซึ่งนั่งด้านข้างหันมามอง “  มีอะไรเหรอ ? ” 

 

  คือว่า...  เธอทำท่าพยักพเยิกไปทางรุ่นน้องทั้งสอง    น้องไดซ์กับน้องวอดก้า...สนิทกันมากเหรอคะ ? ”  หญิงสาวผมบรอนด์หันไปเลิกคิ้วมองแล้วร้องอ้อ คิดว่าเพื่อนสาวคงสงสัยที่อัจฉริยะแห่งทริสทอร์หยอกล้อกับนักบวชหนุ่มได้เหมือนเพื่อนกันมานานทั้งที่ตอนแรกเหมือนจะฆ่ากันให้ตาย 

 

  ไม่แปลกหรอก ”  เธอว่ายิ้ม ๆ    ตอนแรกก็คงจะชอบที่เจอคนที่เก่งพอ ๆ กับตัวเองเลยทำตัวเหมือนเป็นคู่แข่งกันนั่นแหละ ”  แชร์สะดุดไปนิดกับคำว่าชอบที่เพื่อนสาวเอ่ย    แต่พอสองคนนี้ลองมาทำงานร่วมกัน  เรียนไปด้วยกัน  ศึกษานิสัยของอีกฝ่ายนานไปเรื่อย ๆ  ความผูกพันและคำว่ามิตรภาพมันก็เข้ามาหาเองนั่นล่ะ ”

 

  ...งั้นเหรอ... 

 

  ......อืม... 

 

ถึงฉันจะคิดว่ามันไม่เหมือนมิตรภาพของคำว่าเพื่อนก็เถอะแต่คงคล้าย ๆ กันล่ะมั้ง

 

 

แต่ทำไมฉันรู้สึกว่าไม่ค่อยเหมือนคำว่ามิตรภาพเท่าไหร่ล่ะ ?

 

ถึงจะพูดไปแบบนั้นแต่ทั้งสองก็อดคิดขึ้นมาพร้อมกันไม่ได้

 

 

  และก็ถ้าเธอจะสังเกตนะแชร์ ” 

 

  หืม ? ” 

 

  ไดซ์นะ...เคยเป็นคนที่ปิดตายหัวใจตัวเองเพราะความสูญเสียและเพราะแบบนั้นถึงไม่อยากเจ็บปวดและกลัวว่าใครคนนั้นจะหายไป ” 

 

  สูญเสีย...หมายถึงการลอบสังหารครั้งนั้นสินะ ” 

 

  อืม...การสูญเสียนะ  ไม่มีใครจะมีความสุขหรอกนะ  ไดซ์เลยพยายามปิดกั้นตัวเอง  วางกำแพงขวางกั้นไม่ให้ใครเข้ามาและเว้นระยะห่างจากทุกคน ”  จีจี้อมยิ้มเมื่อนึกถึงท่าทางในตอนแรกที่ทั้งสองเจอกัน  จ้องกันด้วยสายตาท้าทายพร้อมอาวุธในมือที่พร้อมจะพุ่งเข้าไปฟาดฟันกับอีกฝ่ายทุกเมื่อ  แต่บัดนี้มันกลายเป็นรอยยิ้มอ่อนหวานและดวงตาแสนอบอุ่นที่มอบให้กัน...คงเป็นมิตรภาพลูกผู้ชายล่ะมั้ง  (ยังไม่เข้าใจอยู่ดี)

 

  แต่ตอนนี้น่ะ...มีใครคนหนึ่งได้เริ่มทลายกำแพงนั้นแล้ว ” 

 

  เอ๊ะ ? ” เธออุทานอย่างงุนงงก่อนจะเริ่มเข้าใจ “  หมายถึงน้องวอดก้าสินะคะ ” 

 

  ใช่แล้ว  เพราะว่าวอดก้าน่ะ...ทำกับเขาเหมือนเป็นคนธรรมดา  ทำเหมือนเขาคือเพื่อนสนิทของตัวเองคนหนึ่ง  หยอกล้อ  ทะเลาะ  โต้เถียงเหมือนเพื่อนทั่ว ๆ ไป ไม่สนใจที่ฐานะ  ตำแหน่งหรือหน้าตา  ให้เพียงความจริงใจและความเป็นเพื่อนที่แท้จริง ”  จีจี้อมยิ้ม  เริ่มก้มลงอ่านเอกสารในมือ    เพราะอย่างนี้พาราไดซ์เลยวางใจ  และยอมเผยช่องว่างในหัวใจให้อีกฝ่ายแง้มเปิดเข้ามา ” 

 

...ใช่แล้ว...น้องวอดก้าสดใสร่าเริง  มักทำให้คนรอบข้างยิ้มได้เสมอและรู้สึกอบอุ่นเวลาอยู่ใกล้ ๆ

 

เธอปรายตามองรุ่นน้องหนุ่มที่โดนดีดหน้าผากจากเจ้าชายหนุ่มที่กำลังตีหน้าดุอยู่

 

มองใบหน้าคมคายที่ไม่มีท่าทางเย็นชาอยู่เลยสักครั้งยามอยู่กับคน ๆ นั้น

 

เพราะคนที่สูญเสียสิ่งสำคัญไป  คงโหยหาความอบอุ่นจากใครบางคน...ต้องการใครบางคนที่เข้าใจตน...

 

เมื่อได้สัมผัสถึงความรู้สึกนั้นแล้วก็เกิดความรู้สึกที่ยากจะปล่อยมือจากไป  แต่ก็ไม่กล้าเหนี่ยวรั้งไว้เพราะกลัวสูญเสีย...จึงทำได้เพียง...เฝ้ามองอยู่ข้าง ๆ และอยู่ใกล้ ๆ เท่านั้น

 

 

 

 

  เฮ่อ... 

 

ตุบ

 

  ไม่สบายใจอะไรรึเปล่าแชร์  มีอะไรก็บอกฉันได้นะ ”  มิ้นท์  รูมเมทของแชร์เอ่ยทักเบา ๆ เมื่อเพื่อนสาวของเธอเหม่อลอยแทบทั้งวันจนไม่เป็นอันทำอะไรจนกระทั่งอยู่ในห้องนอนก็ยังทำท่าเหม่อ

 

แชร์แสดงสีหน้าลังเลก่อนจะตัดสินใจเล่าตั้งแต่ไปสารภาพรักกับรุ่นน้องหนุ่มจนถึงตอนที่คุยกับจีจี้ให้เพื่อนสาวฟัง

 

มิ้นท์นิ่งงัน  ขยับมือร่ายวงเวทอย่างรวดเร็วเกิดเป็นอาคมสามเหลี่ยมใต้พื้นบริเวณที่พวกเธออยู่

 

 

อาคมเก็บเสียง ???

 

 

แชร์ทำหน้ามึนงงไม่เข้าใจการกระทำของเพื่อนสาว  มิ้นท์สูดลมหายใจลึกราวกับเตรียมพร้อมก่อนจะแผดเสียงร้องเต็มเสียง

 

   กรี๊ด !  

 

เธอสะดุ้งโหยง  อ้าปากค้างเมื่อเพื่อนสาวที่เรียบร้อยทั้งภายนอกภายในบัดนี้กำลังกรี๊ดลั่นไม่เกรงใจใครไม่วายมีกระทืบเท้าและเอาหัวโขกผนังเหมือนคนถูกอะไรกัดซะงั้น

 

  อ๊าย ! ฉันว่าแล้ว ! ฉันว่าแล้ว ! ฉันว่าแล้ว !  

 

  หมายความว่าไง ”  หลังรอเพื่อนสาวสงบสติอารมณ์เธอก็ทวนถามถึงความหมายที่เพื่อนสาวพร่ำพูด  มิ้นท์กระพริบตาปริบ ๆ ทำสีหน้าลังเลแต่พอเห็นสีหน้าของเพื่อนสาวที่ขึงขังและต้องการรู้คำตอบ  เธอก็ถามช้า ๆ

 

  เธออยากจะรู้จริง ๆ เหรอ ” 

 

  ใช่ ” หญิงสาวพยักหน้ารับอย่างจริงจังก่อนเธอจะได้รับแฟ้มเอกสารอย่างหนึ่งส่งมา  มินท์บอกเสียงเข้ม 

 

  ถ้าอยากรู้...ก็เซ็นก่อน ” 

 

  ...นี่มัน ? ” 

 

สมาคมลับสายเลือดวาย (ϒ)

 

-หากท่านต้องการรู้ข้อมูลลับระดับแรร์3 x (xxx) ของสมาคมกรุณาทำความเข้าใจและยอมรับข้อมูลทั้งหมดด้วย

 

สมาคมนี้คืออะไร ??? 

 

คำถามเกิดขึ้นในใจแชร์  เธอไล่สายตาอ่านต่อ

 

- สมาคมนี้คือสมาคมที่รวบรวมบุคคลผู้มีความสามารถในการจินตนาการได้หลากหลาย  ไม่ยึดถือกับคำว่าธรรมชาติ  เพียงคำนึงถึงความเหมาะสมในการรับ-รุก (?) สรีระในการอยู่บน-ล่าง (?)

 

-ไม่จำกัดถึงคำว่า S (sex) เสมอไป  อาจเป็นมิตรภาพของเหล่าชายหนุ่มที่แสนงดงาม  ความหวง  ห่วง  หึงเพื่อน 

 

-สมาคมนี้ไม่สามารถเปิดเผยแก่ผู้ใดได้นอกเสียจากท่านจะเป็นผู้มีสายเลือดเดียวกัน

 

-หากท่านเป็นสมาชิกแล้วห้ามเปิดเผยความลับของทางสมาคมแก่ผู้ใดนอกจากสมาชิกด้วยกันเท่านั้น

 

-ท่านสามารถหาเงินได้ด้วยการนำเสนอข้อมูลอันแปลกใหม่  เร้าใจ  และไม่มีผู้ใดล่วงรู้ได้ให้กับคนในสมาคม

 

-เมื่อมีการเรียกประชุมท่านต้องเข้าร่วมได้

 

-ท่านต้องไม่เกิดการทะเลาะเบาะแว้งกับสมาชิกในเรื่องของผู้ที่จะรุก-รับ  หรือผู้อยู่บนอยู่ล่าง

 

-สุดท้าย  ห้ามเปิดเผยความลับของสมาชิกที่รู้จักเป็นอันขาด

 

หากยอมรับข้อเสนอ  กรุณาเข้ารับการทดสอบสายเลือดก่อนลงนามยอมรับข้อตกลงในพันธสัญญาโลหิต

 

  พันธสัญญาโลหิต !   แชร์อุทานหลังอ่านข้อความท้ายจบ  พันธสัญญาโลหิตคือการทำพันธสัญญาเพื่อลงนามของตนด้วยเลือดเพราะรักษาสัญญาตามข้อตกลงของพันธสัญญานั้น ๆ คือว่าเป็นอันตรายมากสำหรับผู้ทำและผู้เข้าร่วมเพราะหากใครทำผิดกฏของพันธสัญญาจะถูกลงโทษตามบทลงโทษของผู้สร้างซึ่งบางครั้งอาจถึงแก่ชีวิต

 

มิ้นท์ที่เห็นสายตาของแชร์จึงดึงเสื้อตกบริเวณไหล่ลงเผยตราสีม่วงเข้มเรืองรองจาง ๆ เป็นอักษร  ϒ

 

  ไม่ต้องห่วง  ไม่ถึงตายหรอก  แค่อาจทรมาณนิด ๆ แต่ไม่ใช่เจ็บตัวนะ  มันเหมือน ๆ คนอยากได้อะไรแล้วไม่ได้น่ะ    หญิงสาวอธิบาย  เธอก็เคยโดนลงโทษด้วยการห้ามติดตามข่าวสารของคู่โปรดที่เธอชอบไป 1 สัปดาห์  เล่นเอาหลังบทลงโทษหายแทบจะกลายเป็นสตอลก์เกอร์ตามติดไปเลย

 

ผู้ช่วยอาจารย์ห้องพยาบาลได้ฟังแล้วคลายใจลงก่อนจะเริ่มถามใหม่

 

  ถ้าฉันไม่ผ่านบททดสอบนี่เธอจะทำยังไงมิ้นท์ ” 

 

  ฉันจะทำตามกฏของสมาคมนั่นคือลบความทรงจำเธอ ” 

 

  ...ลบความทรงจำเลยเหรอ !   เธอตกใจกับคำกล่าวนั้น

 

  ใช่ เธอไม่รู้หรอกแชร์ว่าสมาคมนี้ยิ่งใหญ่ขนาดไหน ”  รูมเมทสาวทำหน้าขึงขึง    นี่เป็นสมาคมที่ใหญ่ในการลับของผู้คนมากมายในอาเรีย  แม้แต่ในแดนปีศาจและแดนเทพก็มีเพียงแต่เป็นคนละสาขา  จำนวนสมาชิกปัจจุบันยังหาค่าไม่ได้เลยเพราะมันเยอะมาก เธอยังจะรับการทดสอบไหม ” 

 

แชร์ที่คิดถึงเรื่องของรุ่นน้องหนุ่มทั้งสองอยู่จำต้องพยักหน้าเพราะเพื่อนสาวดูจะมีข้อมูลที่เชื่อถือได้อยู่มากทีเดียวในมือ

 

มิ้นท์พึมพำเบา ๆ ก่อนส่งกระดาษชุดหนึ่งที่มีราว ๆ ห้าหกแผ่นได้ ส่งให้

 

เธอรับไปอ่านอย่างไม่เข้าใจ

 

 

  ฉันเกลียดนายเซราส   เสียงทุ้มแหบพร่าของร่างโปร่งที่เต็มไปด้วยหยาดน้ำตามองใบหน้าคมคายเย็นชาอันคุ้นเคยอย่างสับสนและไม่เข้าใจเจือปนด้วยความเจ็บปวด

 

ทำไมกัน  เราเป็นเพื่อนกันไม่ใช่เหรอ ?    

 

มือทั้งสองข้างและขาเรียวถูกตรึงด้วยมนตร์พันธนาการที่เพื่อนหนุ่มถนัดและเขาชอบมันนักหนาแต่บัดนี้มันกลับถูกใช้เพื่อมัดเขาไว้

 

ทำไม...ทำไมกัน !

 

  ฉันยอมถูกนายเกลียด ” เสียงเย็นเจือความเศร้าไม่ต่างกันก่อนมันจะกลายเป็นเรียบนิ่งและแฝงความเอาแต่ใจยิ่งกว่าที่ร่างโปร่งเคยคิด 

 

  ถ้ามันทำให้นายอยู่แต่กับฉัน  ไม่ห่างฉัน  คิดถึงฉันทุกลมหายใจ  มีตัวฉันแทรกเข้าไปในความคิดนายทุกเวลา...ฉันยอม ” ริมฝีปากหยักโน้มใกล้ริมฝีปากสีแดงก่ำที่เม้มแน่น  เจ้าของนัยน์ตาสีเพชรงุนงงยิ่งกว่าเดิม  และต้องตาเบิกกว้างกับเสียงกระซิบแผ่ว ๆ นั้น

 

  ถ้ามันทำให้นายเป็นของฉันคนเดียว...ไม่ต้องไปเป็นของใคร...  นายเป็นของฉันคนเดียวเท่านั้น เทรน !  

 

  !  

 

พรึ่บ

 

แชร์อ้าปากค้างกับสิ่งที่เข้าไปยังสมอง  พูดลิ้นพันกันแทบไม่เป็นภาษา  ใบหน้าแดงก่ำ

 

  .........นั่น !  

 

  นิยายไง ” มิ้นท์รับคำหน้าตาเฉยก่อนจะสังเกตอากัปกิริยาของเพื่อนสาวที่ยกมือกุมอก  ใบหน้าเริ่มล่องลอยและยิ่งหน้าแดงก่ำกว่าเดิมเมื่ออ่านต่อ 

 

 

ไม่...เจ็บ ! อะ !

 

ชูว์...นิ่งซะคนดี

 

 

แชร์กัดปาก  แทนที่จะขยะแขยงกลับเคลิบเคลิ้มไปกับภาษาอันนุ่มนวลและแสดงจินตนาการทุกคำของตัวอักษร  ยิ่งอ่านเธอก็ยิ่งรู้สึกหยุดอ่านไม่ได้  จนกำลังอ่านเพลิน ๆ ถึงหน้าสุดท้าย  ก็ถูกดึงไปก่อนจนหลุดในห้วงความคิดพลัน

 

  อ่ะ !   เธออุทาน  เผลอทำตาเขียวปั๊ดและทำท่าจะกระโจนไปคว้ามันมา  มิ้นท์ยิ้มเจ้าเล่ห์ก่อนส่งแฟ้มอีกอย่างให้  คราวนี้ดูเหมือนเป็นอัลบั้มภาพ

 

เธอรับมันไปเปิดดู  มันเป็นรูปอิริยาบทของใครหลายคน  ส่วนใหญ่เป็นรูปคู่หรือรูปหมู่  คราวนี้เธอรู้สึกตาลาย  หัวใจเต้นถี่ยิ่งกว่าเดิม

 

รูปแรกเป็นรูปของรุ่นน้องหอสราทอันคุ้นหน้า  วิสกี้เท้าคางป้อนพายชิ้นเล็ก ๆ ด้วยมือให้วิมเลทที่กำลังนั่งอ่านหนังสือเงียบ ๆ อยู่โดยภาพต่อมาคือภาพร่างสูงใช้นิ้วปาดครีมขาว ๆ ที่มุมปากของวิสกี้  ก่อนจะเอาเข้าปากในรูปที่สาม  และรูปที่สี่คือรูปที่ชายหนุ่มผมสีส้ม  นัยน์ตาสีม่วงหน้าแดงก่ำ กับใบหน้าเคร่งขรึมของใครข้าง ๆ ที่หัวเราะเบา ๆ

 

รูปต่อมาและรูปต่อมาคือรูปที่เตกีล่าแหงนหน้ามองฟ้าขณะเอนกายพิงใต้ร่มไม้  บลัดดี้เดินเข้ามาหยุดข้าง ๆ ก่อนจะนอนเหยียดยาวโดยหนุนหน้าขาของชายหนุ่มอีกคน

 

  โอย...  แชร์ครางในลำคอเบา ๆ ก่อนจะถูกดึงอัลบั้มภาพหลุดมืออีกครั้ง  ภาพแต่ละภาพเสมือนภาพแอบถ่ายที่จงใจให้ส่อสุด ๆ ตั้งแต่บางรูปที่มาร์คก้มหน้าลงไปชิดเซย์เพื่อปลุกผู้เป็นเพื่อน  ตอนที่ครอสทะเลาะกับไฮท์ (ตัวประกอบ  รุ่นพี่ปีสองในงานรับน้องที่เป็นลูกคู่กับเทรน) ต่างดึงคอเสื้อกันและกันและยื่นหน้ากันชิดใกล้เกินไปแม้จะเพื่อข่มอีกฝ่ายก็เถอะ 

 

ไม่เพียงแค่นั้น  รุ่นน้องที่หน้าตาดีอย่างยูดาสที่แม้จะมีสีหน้าเรียบนิ่งและเย็นชาไม่แพ้เจ้าชายรัชทายาทแห่งทริสทอร์แต่กลับมีภาพหนึ่งที่ดูเหมือนบังเอิญถ่ายได้  แม้มันจะดูเฉย ๆ ก็เถอะแต่เป็นภาพที่ยูดาสเหมือนหยิบเศษไม้บางอย่างออกจากเส้นผมของโรที่เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน  มีแม้แต่ภาพอาจารย์โมเซส  อดีตเจ้าชายแดนปีศาจที่เหมือนกำลังปรึกษางานกับผอ.ของโรงเรียนโดยเป็นภาพถ่ายด้านหน้าที่ทั้งสองต่างก้มลงมองเอกสารเดียวกันในมือและมือข้างหนึ่งของราฟาเอลอยู่บนไหล่ของอาจารย์หนุ่มประจำสาขาวิชาการต่อสู้

 

เธอ...บรรยายไม่ถูกจริง ๆ 

 

  แชร์...รู้สึกเป็นยังไงบ้าง  ตอบมาตามตรงนะ ”  เพื่อนสาวเริ่มคาดคั้น    

 

“ ฉันรู้สึกเหมือนจะลอย  ไม่รู้สิ  เหมือนว่าหัวใจมันเต้นระรัวแล้วก็ถี่แปลก ๆ รู้สึกอยากกรีดร้องออกมา แต่...แต่ ” หญิงสาวหอวสันต์เริ่มแสดงอาการสับสน  มิ้นท์อมยิ้ม  จับบ่าข้างหนึ่งของแชร์แน่น 

 

  ยินดีด้วย  เธอผ่านการทดสอบ ”

 

  ผ่าน ? ฉัน...ฉันน่ะเหรอ ? ” 

 

  ใช่แล้ว  เธอมีสายเลือดวายแน่นอนแม้จะยังไม่เข้มข้นแต่เรื่องนี้มันฝึกปรือกันได้ ”  รูมเมทสาวพูดออกแนวฝึกวิชา  ส่งมีดเล่มจิ๋วให้เพื่อให้อีกฝ่ายเริ่มการทำพันธสัญญาโลหิต 

 

แชร์เริ่มลังเลอีกครั้งแต่พอเพื่อนสาวยื่นหน้ามากระซิบก็ตัดสินใจได้อย่างไม่ลังเล 

 

  ถ้าเธอเป็นสมาชิก  ฉันจะส่งนิยายท่าน Mr.AB ให้...อย่างที่คิด  นิยายที่เธออ่านนั่นล่ะแต่เป็นแบบฉบับเต็มเลย ” เพื่อนสาวที่แชร์เคยคิดว่าสุภาพเรียบร้อยฉีกยิ้มเจ้าเล่ห์ “  เอาไหม ? ” 

 

  ด้วยนามแชร์  อนาสเซล ขอทำพันธสัญญาโลหิตร่วมเป็นหนึ่งในกลุ่มคนสมาคมสายเลือดวาย (Y) ความลับท่านคือความลับข้า  ของข้าคือของท่าน  เปรียบเหมือนคนเดียวกันและจะขอให้คำสัตย์สาบานในการเก็บความลับนี้ไว้ยิ่งชีพ  ชายรักชายจงเจริญ (?) ”  แชร์ท่องตามบทที่มิ้นท์ส่งให้เป๊ะ ๆ แม้จะรู้สึกทะแม่ง ๆ ก็ตาม 

 

อักษรสีดำลามไปประทับที่ไหล่ขวาในจุดที่ไม่มีใครมองเห็นก่อนจะสว่างวาบอยู่ชั่วครู่เป็นอันเสร็จสิ้นพิธีแม้จะยังไม่สมบูรณ์แต่ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของพันธนาการแล้ว 

 

แชร์เริ่มถามถึงสิ่งที่คาใจในท่าทางของเพื่อนสาวตอนแรกทันที

 

  ก่อนอื่นเล่าเลยเรื่องของน้องไดซ์กับน้องวอดก้าน่ะ ”

 

สองสาวพลิกตัวเกลือกกลิ้งที่เตียงนุ่มด้วยความเมื่อยขบ  มิ้นท์หันซ้ายขวาก่อนจะเริ่มเผย 

 

  เธอคงไม่รู้แต่คนของสมาคมในหอสราทที่เป็นสภานักเรียนน่ะเผอิญเห็นฉากที่เกิดอุบัติเหตุแล้วน้องไดซ์กับน้องวอดก้าจูบกันนี่ล่ะ ” 

 

  จูบ !   เธออุทาน  หน้าแดงก่ำเมื่อคิดภาพตาม  อีกฝ่ายพยักหน้ารับอย่างจริงจัง

 

  ใช่  หลายคนก็เห็น  รู้สึกว่าเทรนจะวิ่งหนีจีจี้แต่ดันลื่นเลยผลักไดซ์กับวอดก้าเนี่ยลงไปกองกับพื้น  จริง ๆ เซย์กับเฮดิชก็จะล้มแต่เซราสช่วยคว้าไว้ก่อน  น้องวอดก้าอยู่ล่างส่วนน้องไดซ์คร่อมทับไว้ ”  คราวนี้คนพูดยังต้องกัดปากด้วยความเสียดายอย่างสุดซึ้ง  อดคิดไม่ได้ว่าทำไมโชคถึงไม่เข้าข้างส่งรุ่นน้องคู่นั้นมาให้หอเธอแต่จำต้องพูดต่อ    ทีนี้พอน้องไดซ์จะลุก  น้องวอดก้าก็จะลุก  เทรนก็ดันเตะเข้าที่ขาของน้องไดซ์  ก็เลยหน้าทิ่มปะทะกับวอดก้าที่จะลุกพอดิบพอดีแถมที่สำคัญที่สุด... 

 

  ที่สำคัญที่สุด...? ” แชร์ทวนตามอย่างอดรู้สึกตื่นเต้นไม่ได้ 

 

มิ้นท์หน้าแดงก่ำ “  ที่สำคัญ...เท่าที่รู้เป็นจูบแรกกันด้วยน่ะสิ ! -/////-   

 

  .......o////o  

 

  .......-////-  

 

เกิดความเงียบเล็กน้อยก่อนสองสาวจะกลิ้งไปกดหน้าลงกับหมอนแล้วส่งเสียงกรี๊ดลั่น

 

  อ๊ายยยยย !  

 

ฟิน...ฟินอะไรอย่างนี้ ! (อุบส์...แต่งเองฟินเอง -///- แต่ฉบับไรท์ต้องมีเพื่อนฟินด้วย  แบ่งปันความสุข เนอะ ๆ ^^)

 

 

 

 

สามวันต่อมา  หลังแชร์ได้เป็นสมาชิกของสมาคมแล้วก็รับรู้ว่ามีคนรู้จักหลายคนเลยทีเดียวที่ได้เป็นสมาชิก  นอกจากนี้เธอยังรู้อะไรอีกมากด้วย  อย่างตอนนี้ก็พอจะเข้าใจคำว่าเคะ - เมะ หรือ บน-ล่าง กับกลุ่มเพื่อนสาวอื่น ๆ บางคนที่ไม่เคยสนิทกันเลยก็ได้คุยกันมากขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ 

 

วันพฤหัสที่เป็นคาบว่างของเธอ  ระหว่างที่เธอเดินเล่นไปอยู่แถวหอ  พอจะเลี้ยวมุมตึกก็ต้องรีบหลบเพราะต้นไม้ต้นหนึ่ง  ไม่ได้มีอะไรผิดปกติแต่ที่ทำให้เธอต้องหลีกก็เพราะ...ร่างของเจ้าชายรัชทายาทแห่งทริสทอร์กำลังนั่งเหยียดขาพิงต้นไม้อย่างสงบนิ่ง  มีร่าง ๆ หนึ่งนอนหนุนตัก  หลับสนิทด้วยความสบายของบรรยากาศยามบ่ายอันแสนสดชื่น

 

  โป๊ะเช๊ะ ”  แชร์อุทานเบา ๆ มองไปที่คนทั้งคู่ตาไม่กระพริบ  สายลมแรงพัดวูบหนึ่ง  เจ้าชายหนุ่มลดหนังสือในมือลงเพื่อปัดใบไม้บริเวณแก้มของวอดก้า  แต่ดูเหมือนว่า...เจ้าของมือหนาจะไม่สามารถหยุดตัวเองได้  ปลายนิ้วแกร่งลากผ่านข้างแก้มใส  เลื่อนลงมาที่ริมฝีปากอิ่มของคนที่หลับพริ้มอยู่ในห้วงฝัน

 

ความเงียบดำเนินไปเนิ่นนานก่อนเจ้าของใบหน้าเย็นชาจะระบายรอยยิ้มบางเมื่ออีกฝ่ายขยับเข้าหาตัวเขามากขึ้นพลางยิ้มน้อย ๆ เหมือนกำลังฝันดี

 

แชร์จิกเล็บเข้าที่กำแพงก่อนหลบวูบเมื่อรุ่นน้องหนุ่มปรายตามองมาทางเธอ


 

เธอจะกรี๊ดไม่ได้  เดี๋ยวอดดูอะไรดี ๆ !

 
 

มือหนาเริ่มลูบเส้นผมสีเงินยวงช้า ๆ เป็นจังหวะ  นัยน์ตาสีม่วงคมจับจ้องใบหน้าของวอดก้านิ่ง  แล้วเริ่มเอ่ยช้า ๆ เหมือนกับกำลังพูดกับตนเองมากกว่าพูดให้คนที่หลับฟัง

 

  ทำไมกันนะ...ฉันถึงมักละสายตาจากนายไม่ได้......ทั้ง ๆ ที่ฉันตั้งใจจะปิดตัวเอง...กลับมีนายที่ดุจดั่งตะวันอันสดใสเข้ามา   ทำให้ฉัน...ต้องแปลกไป ” 

 

  ...... ” ไร้ซึ่งคำตอบกลับ 

 

ใบหน้าคมเริ่มโน้มเข้าไปใกล้  ดวงตาสีม่วงเหลือบแสงอาทิตย์ดูเรืองรองด้วยอำนาจและแสดงความปรารถนาบางอย่างที่น่ากลัวซึ่งซ่อนไว้ด้วยใบหน้าเรียบเฉย

 

  นายกำลังทำให้ฉันอยากจับนายขังไว้...กักขังนายไว้ไม่ให้เห็นเดือนเห็นตะวัน  ให้เป็นของฉันคนเดียว...ไม่ต้องยิ้มให้ใคร  ไม่ต้องเจอหน้าใคร  ไม่ต้องพูดกับใคร...นอกจากฉัน ”  แชร์เริ่มตัวสั่นด้วยความกลัวเมื่อได้ยิน  เธอรับรู้ว่ารุ่นน้องหนุ่มไม่ได้พูดเล่น ๆ เนื่องจากดวงตาคู่สวยที่แผดแสงโชนกล้า  ดูแข็งกร้าวและหลงใหลร่างโปร่งที่นอนอยู่อย่างชัดเจน   ...เป็นของฉันแต่เพียงคนเดียว  เป็นดวงอาทิตย์อันสดใสให้ฉันและต่อให้ต้องเป็นศัตรูกับคนทั้งโลก...เพื่อนาย  เพื่อนายคนเดียวเท่านั้น...ที่ฉันต้องการ ”  ริมฝีปากหนาก้มจุมพิตหน้าผากขาวอย่างแผ่วเบาและทะนุถนอมราวกับกำลังสัมผัสแก้วใบล้ำค่า  ก่อนร่างสูงจะเปลี่ยนอิริยาบทมานั่งตัวตรงดั่งเดิม 

 

วอดก้าขยับตัวยุกยิกเล็กน้อยก่อนจะลืมตาขึ้นอย่างง่วง ๆ ใบหน้าแสดงอาการงุนงงเหมือนยังตื่นนอนได้ไม่ดีนักพลางเลื่อนมือจับที่หน้าผากเหมือนไม่แน่ใจความรู้สึกว่าเป็นเพียงฝันหรือเปล่า ?

 

พาราไดซ์แกล้งถามเสียงนิ่ง 

 

  มีอะไรหรือเปล่า ? ”

 

วอดก้าส่ายหน้า  ค่อย ๆ ยันตัวลุกขึ้นช้า ๆ  คลายคิ้วที่ขมวดแล้วเลื่อนมือไปหยิบใบไม้ที่ผมของอีกฝ่ายออก  พลางส่งยิ้มแห้ง ๆ ให้

 

  โทษทีนะที่ต้องยืมตักเธอ (?) เมื่อคืนมัวแต่นั่งทำรายงานน่ะ ” 

 

  ไม่เป็นไร ”  คนเย็นชาตอบกลับเสียงนิ่ง  ปิดหนังสือแล้วนวดคลายความเมื่อยล้าที่บริเวณดวงตาบ้าง  ก่อนจะรู้สึกได้ถึงมือเรียวที่จับศีรษะพาราไดซ์ให้มานอนตักตนบ้างพลางเอ่ยยิ้ม ๆ 

 

  ตอบแทนที่ให้ฉันพักไง  เธอก็เลิกเก๊กได้แล้ว  ฉันดูออกว่าเธอก็เหนื่อย  มาเถอะ ”  เนื่องด้วยแชร์กำลังตีอกชกหัวกับคำพูดน่ากลัวของพาราไดซ์เลยไม่ทันได้สังเกตกับคำพูดแปลก ๆ ของวอดก้า 

 

นานหลายนาทีที่เธอพยายามลบความกลัวและแทนที่ด้วยความอยากรู้จึงได้เห็นภาพที่เปลี่ยนไปคือคราวนี้เจ้าชายหนุ่มนอนหลับหนุนตักนักบวชหนุ่มแทน  

 

มือเรียวเริ่มลูบเส้นผมสีรัตติกาลเล่นจนเธอต้องกระพริบตาปริบ ๆ เพราะความรู้สึกเดจาวูและยิ่งต้องตัวแข็งค้างเมื่อรุ่นน้องหนุ่มที่คิดว่าสดใสร่าเริงบัดนี้กลับตีหน้านิ่งเฉย  นัยน์ตาสีส้มทอความลุ่มลึกเมื่อก้มลงมองร่างบนตัก

 

  เธออาจคิดว่าฉันสดใส  ร่าเริงนั่นก็เพราะฉันอยากอยู่ในสายตาเธอ  อยากให้เธอสังเกตเห็น  อยากให้เธอรู้สึกอยากเข้าใกล้...คงเหมือนการปลูกฝังความนึกคิดให้เธอขาดฉันไม่ได้ล่ะมั้ง ” รอยยิ้มเหยียดร้ายกาจราววางแผนทุกอย่างไว้ทำให้แชร์นิ่งอึ้ง  นี่อย่าบอกนะว่า !? 

 

  อีกไม่นานเธอเองก็จะขาดฉันไม่ได้  ไม่อยู่ห่างฉันแม้ว่าใครจะขัดขวางก็อย่าหวังเพราะวินาทีที่ฉันสบตาเธอ  ฉันก็รู้แล้วว่าเธอ...เป็นของฉันคนเดียวเท่านั้น ”  วอดก้าหุบยิ้ม  ก้มลงปิดริมฝีปากหยักเบา ๆ ของผู้ที่กำลังนิทราอยู่ก่อนจะเอ่ยต่อ    ไม่ว่าต้องแย่งชิงมา  ทรยศใครต่อใคร  แค่มีเธอ... 

 

ฟิ้ว...สายลมแรงพัดอีกวูบ  รอยยิ้มใสปรากฏบนใบหน้านักบวชหนุ่มอีกครั้ง

 

  ...ใครที่คิดขัดขวาง  อย่าได้หวัง ! แม้มันจะยิ่งใหญ่มาจากไหนก็ตาม !   เสียงทุ้มฉายความเหี้ยมเกรียมชัดเจน  และแล้วหญิงสาวก็ได้รับรู้ว่าคนที่ดูน่ารัก  สดใสและร่าเริงจะน่ากลัวยิ่งกว่าคนเงียบ ๆ ดุดันซะอีก

 

รุ่นพี่สาวสะดุ้งเฮือกกับสายตาที่ปรายมา  หมุนตัวหนีไปอย่างรวดเร็วแม้จริง ๆ พอมาคิดอีดทีก็ชวนให้ฟินก็เถอะ  แต่เธอขอไปกระจายข่าวให้เพื่อนสาวรู้หน่อยดีกว่า

 

ข่าวลือเรื่องของเจ้าชายรัชทายาทแห่งทริสทอร์และนักบวชหนุ่มแห่งนาโวลล์ก็กระจายไปไกลยิ่งกว่าไฟลามทุ่งในกลุ่มคนกลุ่มหนึ่ง  เกิดเป็นกลุ่มแฟนคลับอันมหาศาลที่หาซื้อข่าวของคนคู่นี้อย่างบ้าคลั่งเพื่อตอบสนองความต้องการฟินของเหล่าคุณเธอ

 

และในงานโรงเรียนสาธิตเซนท์ปิแอร์ซึ่งมีในเทอมสองและเปิดโอกาศให้คนนอกเข้ามา  องค์เซฟิริส  เซไลโด  ดิ ทริสทอร์  กษัตริย์แห่งทริสทอร์พร้อมบรรดาสหายก็ต้องแทบลมจับเมื่อทดลองปลอมตัวมาปะปนในกลุ่มงานพร้อมรับรู้เรื่องวาย ๆ ที่สาว ๆ ในสมาคมต่างพากันคุย  ผนวกกับเจอจะ ๆ ตาจนแทบเป็นลมล้มพับไปตามระเบียบ

 

ไอ้เหล่าสหายหรือพ่อ ๆ ของวิมเลท  เคียร์  บราวน์และบลัดดี้ก็ใช่ว่าจะช่วยได้ในเมื่อตนเองก็ช็อคซีนีม่าไม่แพ้ผู้เป็นเพื่อนเมื่อเผอิญเจอตัวต้นเหตุกับท่าทางส่อ ๆ หลังฟังข่าวลือ  โอ้ !... งานนี้มีเคลียร์  ไอ้ลูกตัวแสบ !

 

ด้านแชร์นั้นหารู้ไม่เมื่อตนหายลับไปแล้ว...

 

  คัต ! คัต ๆๆๆ ” เสียงของราด้าและเหล่าทีมงานอีกห้าหกคนปรบมือให้กับรุ่นน้องทั้งสองที่เดินเข้ามาหา 

 

  โอเคแล้ว  บทไม่มีปัญหา  ขอบใจมากที่มาช่วย ”  ราด้า  โกเลน  รองหัวหน้าหอวสันต์พร้อมดาเลีย   ดาร์กเซอร์ผู้เป็นหัวหน้าหอส่งยิ้มให้วอดก้าและพาราไดซ์ 

 

  อ่ะ...นี่น้ำ  แสดงดีมากเลย ”  รุ่นพี่ผู้ชายคนหนึ่งส่งน้ำให้ทั้งสอง 

 

  อ่า...ขอบคุณครับ    วอดก้าส่งยิ้มเก้อเขินไปให้แล้วหันเหความสนใจไปที่คนแต่งบ้าง    รุ่นพี่แต่งดีมากเลยครับ  แต่ผมว่าน่าจะลองปรับตรง...แล้วก็ตรง...สักนิดก็คงจะโอเคแล้ว ”

 

ดาเลียลูบคางก่อนส่งยิ้มขอบคุณให้ 

 

  โอเคจ้ะ  คำพูดในบทก็ไม่ติดขัดคงเอาไปให้นักแสดงลองได้แล้ว  ขอบคุณพวกเธอมากนะที่มาช่วยทดลองบทให้  แล้วก็ช่วยเสนอปรับบทนี่น่ะจ้ะ ”  ดาเลียเอ่ยถึงเรื่องเมื่อหลายวันก่อน  ตนกำลังหาคนมาช่วยทดลองบทในการถ่ายทำละครในวิชาการแสดงหรือสาขาวิชาชีพของเธอพร้อมทีมงานเพื่อเตรียมส่งก่อนสอบกลางภาคเทอมสอง  จีจี้ก็เสนอรุ่นน้องทั้งสองคนนี้มาให้บวกกับคาแรคเตอร์คนทั้งสองตรงพอดี  เธอจึงรับมาพิจารณา

 

และรุ่นน้องทั้งสองก็ไม่ทำให้ผิดหวัง  ช่วยให้เธอแก้ปัญหาบางอย่างได้หลายจุดและสื่ออารมณ์ในการพูดได้เป็นอย่างดีจนเธอได้แนวทางในการไปบอกต่อนักแสดงของเธอซึ่งจะเป็นรุ่นพี่ปี 4 และ 5 บวกกับรุ่นน้องอีกหลายคน 

 

  แต่มันขำดีนะครับที่ไดซ์ต้องมารับบทพูดเป็นผู้หญิง ”  พาราไดซ์ขมวดคิ้ว  ตีหน้าดุส่งให้คนพูด  เนื่องจากบทหญิงสาวในเนื้อเรื่องเป็นคนเย็นชาและปิดกั้นตัวตน  ไดซ์จึงต้องมารับทดสอบบทนี้แทนส่วนวอดก้านั้นรับบทพระเอกผู้มีนิสัยสดใส  เริงร่าทว่ามีความลึกลับแอบซ่อนอยู่ 

 

จริง ๆ พวกเขามาช่วยซ้อมบทหลายครั้งแล้วตามคำร้องขอของรุ่นพี่สาว  ไอ้ฉากจูบปากนั่นก็มุมหลอก  เพราะวอดก้าเอานิ้วทาบปากก่อนประกบปิดอีกที  ซึ่งทุกคนก็รู้ยกเว้นฉากจูบหน้าผากของพาราไดซ์ที่มันต้องโดนจริง ๆ แต่แค่แป็บเดียวแล้วก็แผ่ว ๆ เท่านั้น จนวันนี้บททุกอย่างลงตัวเป๊ะแล้วคงหมดเรื่องเสียที 

 

  งั้นพวกผมขอตัวไปก่อนนะครับ ”   วอดก้าฉีกยิ้ม  ผูกผมด้วยริบบิ้นสีม่วงเข้มให้เรียบร้อยตามเดินแล้วโค้งให้  ก่อนจะลากพาราไดซ์ไปหาอะไรทานแก้หิวต่อ

 

แต่ข่าวลือ...ก็ถูกกระจายออกไปแม้สองวันต่อจากนั้นแชร์จะเพิ่งรู้ว่าเป็นเพียงการช่วยทดสอบบทของดาเลียและการแสดงของราด้าเท่านั้นก็เถอะ  แต่กระแส  ไดซ์วอด   ก็ลามไปไกลเกินจะปิดแล้ววววว

 

  แง...น้องไดซ์  น้องวอดก้า  พี่ขอโทษ ”  แชร์ได้แต่คร่ำครวญเพราะข่าวลือนั้นนอกจากจะบอกว่าพาราไดซ์แอบหลงรักวอดก้าข้างเดียวแล้วยังกลายเป็นว่าทั้งคู่ได้รับฉายา 'คู่รักปีศาจ'  อย่างลับ ๆ ด้วยความน่ากลัวที่แชร์ได้บรรยายไป  หนึ่งเจ้าชายผู้ยินยอมเป็นศัตรูกับคนทั้งโลกและหวังจะกักขังคนที่รักไม่ให้เห็นแสงเดือนแสงตะวันเพื่อให้เป็นของตน...แต่เพียงผู้เดียว  กับอีกหนึ่งนักบวชผู้สร้างรอยยิ้มสดใสเพื่อใครบางคนและหมายมาดจัดการกับทุกคนที่คิดแยกพวกเขาออกจากกันอย่างไร้ปราณี  คู่รักที่รักกันภายใต้ความมืดมิดจนตราบเท่านิรันดร์..............

 

แง...แชร์ลี่ไม่ได้ตั้งจายยยยยยยยยยยยยย

 

 

 

 

 

เอ้า !!! ใครอยากเข้าสมาคมนี้  เชิญลงทะเบียนและคอมเม้นซะ !

 

ฮ่าๆๆๆๆ แอบปาดเหงื่อเพราะมันยาวมว้ากกกกกกกก  ไม่อยากให้ค้างอีกเลยหาวิธีแต่งต่อจนจบ  ฮู่ ! ถือว่าเป็นตอนพิเศษจริง ๆ อย่าลืมคอมเม้นน้า 

 

อาทิตย์หน้าเค้าสอบคงหายหัวไปตามเคย  ด้วยเหตุนี้...แอ๊นแอนแอ๊นนนนนนนนน   ไรท์เตอร์ไดเร็กขอนำเสนอ...

 

สายลมจ้าวหัวใจตอนใหม่  !!!

 

แล้วพบกันใหม่  เมื่อชาติต้องการ !

 

 

 

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
tHe VoDgA ; aLcOhOl ชุลมุนรักสาวหน้าหล่อ (ไม่ใช่ Yuri ค่ะ) ตอนที่ 68 : ตอนพิเศษ สารภาพรัก ? กับการเข้าใจ (แบบผิด ๆ) 100% , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14496 , โพส : 147 , Rating : 21% / 134 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6
# 147 : ความคิดเห็นที่ 15889
โอ๊ยยยยย โรยูดาสสสส อยากอ่านนนนนน เซสเทรน ก้อยากกกก
Name : PotchananSommao < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PotchananSommao [ IP : 49.230.78.100 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มกราคม 2562 / 21:11
# 146 : ความคิดเห็นที่ 15511
ขอคู่โร ยูดาส เยอะๆ พลีสสสสสส~~~~
PS.  ก็แค่ไม่อยากรักไครอีก
Name : yuzo2 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yuzo2 [ IP : 27.55.15.39 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤศจิกายน 2561 / 18:07
# 145 : ความคิดเห็นที่ 15491
ขอลงทะเบียนเลยยย ฟินนนน
Name : sukhita3667 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sukhita3667 [ IP : 125.26.186.90 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 ตุลาคม 2561 / 19:51
# 144 : ความคิดเห็นที่ 14807
หรือว่ายูดาสจะคู่กับโร!?
ขอลงทะเบียนด้วยคนได้มั้ย 5555 // ทางนี้ก็แจวเซราสเทรนต่อไปค่ะ 555
Name : statice46 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ statice46 [ IP : 27.55.97.80 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:04
# 143 : ความคิดเห็นที่ 14719
อ้ากกกกกกกก!? ไรต์กำลังฆ่ารีดรู้มั้ยยยยย!? ฝินจะตายแล้ววววว ฆ่าเราทีททททททท ว๊ากกกกกกกกกก!?//บ้าไปแล้ววว
PS.  ไร เซล
Name : RISAL < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ RISAL [ IP : 49.229.85.9 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 ธันวาคม 2560 / 19:08
# 142 : ความคิดเห็นที่ 13924
อ้ากกกกกกทหมอนแทบขาดดด ฟินอะไรขนาดนี้ เราขอเข้าสมาคมด้วยได้มั้ยเนี่ยยยยยย เขินจังวุ้ยย
Name : nammyamii < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nammyamii [ IP : 183.89.100.26 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มีนาคม 2560 / 10:57
# 141 : ความคิดเห็นที่ 13387
ตอนเข้าสมาคมนี่คือที่สุดของความฟินแล้ว
Name : pick-17 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pick-17 [ IP : 49.228.113.133 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2560 / 19:00
# 140 : ความคิดเห็นที่ 13350
ขอลงทะเบียนด้วยคร้า~~~
Name : mekaku17259 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mekaku17259 [ IP : 27.145.42.212 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มกราคม 2560 / 16:54
# 139 : ความคิดเห็นที่ 12126
ง้าาาาาชอบมากเยยยย รอไรท์มาอัพต่ออยู่นะะ
PS.  ผมง่วงมากๆเลยแหละ
Name : Inscrutable < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Inscrutable [ IP : 110.168.54.247 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กรกฎาคม 2559 / 17:20
# 138 : ความคิดเห็นที่ 12125
ระหว่างรอตอนใหม่ก็อ่านแล้วอ่านอีก อ่านวนไปค่ะ
แอบเชียร์ให้ยูดาสได้กับโรค่ะ 55555555
PS.  กาลเวลาที่พ้นผ่าน?
Name : ,,{_Litz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ,,{_Litz [ IP : 1.46.128.8 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กรกฎาคม 2559 / 11:32
# 137 : ความคิดเห็นที่ 11554
คู่รักปีศาจบังเกิดก็ตอนนี้นี่เอง
PS.  ...สิ่งที่เห็นในบางครั้ง อาจไม่ใช่สิ่งที่รู้สึกอยู่ข้างใน...
Name : หนิงเฟิ่ง [宁凤] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หนิงเฟิ่ง [宁凤] [ IP : 101.109.7.113 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 พฤษภาคม 2559 / 23:26
# 136 : ความคิดเห็นที่ 11526
ลงทะเบียนรับอยู่ป่าวคะ? -////-
Name : KIRARI ^^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KIRARI ^^ [ IP : 171.99.208.89 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤษภาคม 2559 / 16:12
# 135 : ความคิดเห็นที่ 11105
ขอลงทะเบียนด้วยคนค่ะ
Name : Plang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Plang [ IP : 27.55.215.166 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤษภาคม 2559 / 14:02
# 134 : ความคิดเห็นที่ 10571
ที่ลงทะเบียนสมาคมนี้อยู่หนายยยยยยยยยย
Name : NK142544 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NK142544 [ IP : 118.174.212.43 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2559 / 07:31
# 133 : ความคิดเห็นที่ 10566
สมัครด้วยคนจิ ///ฟินมากกกกกกกก
>//<
Name : namwan_1221 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ namwan_1221 [ IP : 118.172.28.90 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 เมษายน 2559 / 21:50
# 132 : ความคิดเห็นที่ 10532
จะลงง๊าาาเค้าจะลงทะเบียนนนน//ตอนนี้ยังทันมั้ย ไรต์คนดีอย่าถือโทษโกรธรีดคนนี้ที่อ่านตอนนี้มาหลายรอบแล้วแต่ลืมเม้น(พออ่านจบตอนนี้ทีไรอยากอ่านตอนต่อไปจนลืมเม้น):::ดวงใจนี้ขอภักดีต่อความฟิน~ วายจงเจริญ เย้ยยยยยยย*∆*
Name : คนดี [ IP : 182.232.113.234 ]

วันที่: 17 เมษายน 2559 / 21:52
# 131 : ความคิดเห็นที่ 10513

ขอเข้าด้วยยยย เซราสเทรนนนนนน ขอฟินคู่นี้แปป อร๊ายยยย >/////<


PS.  มองใครมองหลายคน รักใครรักคนเดียวนะ
Name : NANEWKawaii < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NANEWKawaii [ IP : 1.0.230.1 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 เมษายน 2559 / 18:40
# 130 : ความคิดเห็นที่ 9442
เค้าขอเข้าสมาคมสิ สมัครด้วยด่วนเลย มันฟินมาก(นางเป็นผู้หญิงเถอะ)ถึงจะรู้ว่าไม่ใช่ยูริหรือYแต่มันฟินอ่ะน่ารักมากโอ้ยลาตายแปบไม่ไหวหัวใจจะวายเอา
Name : Defenderking < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Defenderking [ IP : 58.11.186.76 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มีนาคม 2559 / 01:47
# 129 : ความคิดเห็นที่ 9404
เซเทรน อยากจะบอกจิ้นมาหลายตอนแล้ว ไดซ์วอด ฟินกระจาย อยากอ่าน อยากลงทะเบียน
PS.  Yaoi is my life
Name : Nm'mi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nm'mi [ IP : 49.229.40.99 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มีนาคม 2559 / 14:17
# 128 : ความคิดเห็นที่ 8930
สมัครด้วยค่ะ
Name : Tonpalm_palmae < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Tonpalm_palmae [ IP : 171.6.224.129 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มกราคม 2559 / 09:41
# 127 : ความคิดเห็นที่ 8565
สังสัยนานแล้วสรุปว่าวอดก้ากินเด็กใช่ไหม เพราะวอดก้าถูกผนึกในน้ำแข็งมาแล้ว 50 ปี พอผ่านมาปุ๊ปไดซ์ก็เกิด
วอดก้าอายุ=อายุปัจจุบัน+เวลาที่ถูกผนึก = อายุจิง เค้าเข้าใจถูกป่ะ
Name : gammyada < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ gammyada [ IP : 110.168.229.100 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤศจิกายน 2558 / 08:28
# 126 : ความคิดเห็นที่ 8438
ขอลงทะเบียนด้วย
Name : JaFilona < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JaFilona [ IP : 110.168.255.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ตุลาคม 2558 / 17:08
# 125 : ความคิดเห็นที่ 8437
คู่เซเทรนคือเเรท์ไอเท็ม
Name : JaFilona < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ JaFilona [ IP : 110.168.255.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ตุลาคม 2558 / 17:08
# 124 : ความคิดเห็นที่ 7918
เซราสสสสสสสสเทรนนนนนนนนน
Name : ammykjd < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ammykjd [ IP : 223.205.54.21 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 ตุลาคม 2558 / 07:25
# 123 : ความคิดเห็นที่ 7823
ขออ่านคู่ เซราสxเทรน ฉบับเต็มหน่อย แล้วก็
เมะ = รุก , เคะ = รับ นะคะ
Name : gammyada < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ gammyada [ IP : 110.168.230.77 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กันยายน 2558 / 23:46
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android