คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

tHe VoDgA ; aLcOhOl ชุลมุนรักสาวหน้าหล่อ (ไม่ใช่ Yuri ค่ะ)

ตอนที่ 80 : สายลมจ้าวหัวใจ บทที่ 5 เพื่อนใหม่ ? 2


     อัพเดท 10 มี.ค. 58
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: แฟนตาซี, สาวหล่อชื่อแอลกอฮอล์ล, หนุ่มหล่อชื่อเป็นขนมหวาน, โรงเรียนเวทมนตร์, ตัวตนที่แท้จริง, รัก ๆ
ผู้แต่ง : Mr. AB ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr. AB
My.iD: https://my.dek-d.com/cardinalfan
< Review/Vote > Rating : 97% [ 90 mem(s) ]
This month views : 2,396 Overall : 679,126
15,910 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7629 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
tHe VoDgA ; aLcOhOl ชุลมุนรักสาวหน้าหล่อ (ไม่ใช่ Yuri ค่ะ) ตอนที่ 80 : สายลมจ้าวหัวใจ บทที่ 5 เพื่อนใหม่ ? 2 , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6867 , โพส : 97 , Rating : 26% / 38 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
บทที่ 5 เพื่อนใหม่ ? 2

 

 

 

“ อีกอย่าง...เราก็คนธรรมดา ๆ ไม่ใช่เทพยดาฟ้าดินที่ไหน  มันก็ต้องมีโลภอยากได้ความสุขใส่ตัวเองบ้างล่ะ ” 

สิ้นคำของเด็กสาว  ทุกอย่างก็ตกอยู่ในความเงียบ  ก่อนหลิ่งอี้จะหันไปพูดกับเด็กหนุ่มชุดขาวอีกครั้ง

“  ว่าแต่ไห่หลง  บอกตามตรงว่าเจ้าปากร้ายมาก  ขนาดเราว่าเป็นคนเฉย ๆ แล้วนะ  เจอคำพูดเจ้าเข้าไปนี่เจ็บจึ๊กเลย” 

...... ”  คนพูดแทงใจดำคนอื่นกระพริบตาถี่ ๆ กับคำชม ? จากเด็กสาว   เอินหมิงถลึงตาใส่วายุลักษณ์   ซึ่งก็ใช่ว่าเจ้าตัวจะมองไม่เห็น  แต่แค่ทำลอยหน้าลอยตากวนอารมณ์อีกฝ่ายไปก็เท่านั้น 

“  หนอย...”  เอินหมิงได้แต่ทำหน้าบูดบึ้ง  ไม่กล้าพูดขัดเพราะอย่างไรอีกฝ่ายก็คือคนที่ผู้เป็นนายสนใจ 

หย่งฉีอดเอียงคอมองไม่ได้เพราะคนรับใช้คนสนิทของสหายตนนั้น  ปกติก็เป็นคนสุขุมและฉลาดเฉลียว  นาน ๆ ทีเขาจึงเห็นอีกฝ่ายทำท่าโมโหคนอื่น

“  ฮะฮะฮะ...”  เสียงหัวเราะในลำคอเริ่มดังจากคนที่เอ่ยทำร้ายจิตใจผู้อื่น  ไห่หลงหลุดหัวเราะพรืดกับนัยน์ตาสีนิลที่มองมาอย่างแปลกใจกับปฏิกิริยาของเขา  เขายิ้มกว้าง

“ อย่างที่คิด  เจ้านี่น่าสนใจจริง ๆ อยากเป็นสหายกับพวกข้าหรือไม่ ? ” 

“ ไม่อ่ะ ”  เสียงที่ตอบกลับแบบไม่มีคิดทำเอาคุณชายหนุ่มแทบลื่นตกจากหลังม้า

“  ทำไมเล่า  เป็นสหายข้าไม่ดีตรงไหน ? ”  เขาไม่รีบร้อนถามแม้จะแอบเพิ่มความสนใจในตัวอีกฝ่ายขึ้นไปอีกก็ตาม  หลิ่งอี้เลิกคิ้วมอง   จับบังเหียดเหยาะม้าไปตามทางที่คุ้นเคยขณะถามสวนกลับ

“  แล้วเป็นสหายเจ้าจะดีตรงไหน ? ” 

“  นี่เจ้า ! ”  คนที่ออกอาการโมโหไม่ใช่เจ้าตัว  แต่เป็นข้ารับใช้คนสนิทคนเดิม  “ เป็นสหายของนายข้าย่อมดีทุกอย่าง  นายข้ารูปงาม  ชาญฉลาด  ต้นตระกูลถือเป็นตระกูลสูงศักดิ์ที่บุตรหลานล้วนเป็นขุนนางผู้มีชื่อเสียงและได้รับความไว้วางใจจากองค์จักรพรรดิ   ทรัพย์สินของตระกูลเฮ่านั้นมากมายเกินจะนับ  ยิ่งกับคุณชายข้าแล้ว   แม้เป็นเพียงสหายก็อวดเขาได้ ” 

...อ่า  แล้วไงต่อ ”  วายุลักษณ์ถามเสียงสั่นเนื่องเพราะพยายามกลั้นหัวเราะไว้

“  ถ้าเจ้ารับคุณชายข้าเป็นสหาย  รับรองว่าคุณชายจะเลี้ยงดูเจ้าเป็นอย่างดี  แต่อย่าได้คิดเอาเปรียบนายข้าเชียว  เจ้าต้องดูแลนายข้า  ให้ความช่วยเหลือไม่ทอดทิ้งนายข้าเช่นกัน  มิเช่นนั้น  เจ้าต้องถูกฟ้าดินลงโทษ ! ” 

วายุลักษณ์จากที่ตอนแรกหัวเราะเบา ๆ กลายเป็นหลุดขำพรืดออกมาอย่างกลั้นไม่ไหว  เช่นเดียวกับหย่งฉีที่ผุดรอยยิ้มขึ้นที่ริมฝีปากหยัก  ส่วนไห่หลงนั้นเริ่มหางคิ้วกระตุกกับสิ่งที่คนสนิทพูดตั้งแต่ '  รับรองว่าคุณชายจะเลี้ยงดูเจ้าเป็นอย่างดี  แต่อย่าได้คิดเอาเปรียบนายข้าเชียว  เจ้าต้องดูแลนายข้า  ให้ความช่วยเหลือไม่ทอดทิ้งนายข้าเช่นกัน' แล้วไหนจะคำว่า 'ถูกฟ้าดินลงโทษ' นี่มันคือการรับคำสาบานสำหรับสามี-ภรรยามิใช่รึ ?  ทั้งมันยังพูดราวเขาจะไปแต่งเข้าตระกูลอีกฝ่ายและพยายามโน้มน้าวว่าเขานั้นมีข้อดีอย่างไรบ้างเมื่อรับไปอยู่ด้วย

“ ข้าพูดถูกใช่ไหมขอรับคุณชาย ”  เอินหมิงหันไปขอความเห็นผู้เป็นนายหลังขมวดคิ้วไม่พอใจกับท่าทางขบขันของหลิ่งอี้  แต่พอเห็นใบหน้าที่ผุดรอยยิ้มของคุณชายตระกูลจง  และใบหน้าปั้นยากของไห่หลงก็ต้องทำท่ามึนงง 

หลิ่งอี้หัวเราะจนท้องแข็ง  อดตบหน้าขาตัวเองพูดชมกับความซื่อและพยายามยัดเยียดให้ไห่หลงเป็นเพื่อนเธอให้ได้อย่างอดไม่อยู่

“ คนสนิทนายน่ารักดีนะ  ไห่หลง ” 

“  หะ...หา ”  คนถูกชมหน้าขึ้นสีทันใด   คราวนี้แม้แต่ผู้เป็นนายของเขาและคุณชายหย่งฉีก็ร่วมวงหัวเราะด้วย 

“  ตกลงว่าอย่างไร  จะเป็นสหายข้าหรือไม่ ”  ไห่หลงวกกลับเข้าเรื่อง  วายุลักษณ์ทำท่าคิดเล็กน้อยแล้วส่ายหน้าปฏิเสธอีกครั้ง

“  อย่างที่เราบอก  เจ้ามีดีอย่างไรให้เรารับเป็นสหาย ” 

คำบอกใบ้กราย ๆ ว่าต้องเสนอมาว่าเด็กสาวจะได้รับสิ่งใดบ้างทำให้คุณชายจอมเจ้าเล่ห์ต้องผุดยิ้ม  อย่างที่คิด  นางฉลาดไม่เหมือนเด็กสาวหรือสตรีทั่วไปที่ห่วงเพียงแต่เรื่องรักสวยรักงาม  เขารีบเอ่ยช้า ๆ เพื่อทดสอบอีกฝ่ายต่อ

“  เจ้าจะได้สหายที่มีทรัพย์สินมากมาย ? ” 

“  เราว่าเราไม่ขาดเรื่องนี้นะ ”  วายุลักษณ์ตอบกลับอย่างสบาย ๆ เพราะตำแหน่ง 'ฟู่หลี' (ภาษาถูเจี๋ย  แปลว่าสุนัขป่าหรือองครักษ์) ก็ถือได้ว่ามีหน้ามีตาเทียบเท่าหัวหน้าชนเผ่าอยู่แล้ว

“  งั้นมีข้าคอยแบ่งเบาเรื่องการนำสินค้าเข้าขายในเมืองหลวงเล่า  ? ” 

“  ถ้าหมายถึงพ่อค้าคนกลาง  เรามีมากพอแล้ว ”  เธอตอบปฏิเสธอีกครั้ง 

“ ข้ารูปงาม  เป็นสหายที่เจ้าโอ้อวดใคร ๆ ได้ ” 

“  โทษที ”  เด็กสาวหัวเราะในลำคอน้อย ๆ “ เราไม่ชอบโอ้อวดคนอื่น  เราให้โอกาศนายเสนออีกครั้งหนึ่งเท่านั้น ” 

เธอเร่งเร้าว่าอีกฝ่าย  เนื่องเพราะใกล้ถึงจุดหมายปลายทางของเธอแล้ว

หย่งฉีที่หรี่ตามองเด็กสาวครุ่นคิดเล็กน้อยก่อนชะโงกหัวไปกระซิบไห่หลงที่คิดหนักเมื่อหลิ่งอี้บอกว่าเสนอได้อีกหนึ่งครั้งเท่านั้น

ไห่หลงฉีกยิ้มเจ้าเล่ห์มองคนที่ควบม้าไม่ห่างแล้วเริ่มเอ่ยช้า ๆ

“  ข่าวสาร...” 

“  ...... ” 

“  หากเจ้าเป็นสหายข้า  ข้าจะหาข่าวสารให้เจ้า  เจ้าคงไม่รู้ว่าตระกูลข้านอกจากจะเป็นพ่อค้าแล้วยังขายข่าวสารเพราะมีสายกว้างขวางเกินกว่าผู้ใดจะคาดได้ ” 

“  อันนี้สิ...น่าสนใจ ”  วายุลักษณ์ยิ้มนิด ๆ ในช่วงเวลาของอดีตเกือบพันปีนั้นเธอมีข้อมูลไม่มาก  ทั้งยังอยู่ในพื้นที่จำกัดที่ไม่สามารถรับข่าวสารได้เต็มที่  การรู้สถานการณ์รอบด้านเป็นสิ่งจำเป็นเพราะทุกอย่างล้วนเชื่อมโยงกัน  ไม่ว่าข่าวสงคราม  ข่าวการเคลื่อนทัพ  ข่าวการป้องกันเมืองหรือแม้แต่ข่าวเล็ก ๆ น้อย ๆ เธอต้องการหมด  ชนเผ่าเธอตั้งอยู่ในทุ่งหญ้านอกกำแพงใหญ่ทำให้การส่งข่าวและการที่ข่าวจะมาถึงมีความเป็นไปได้น้อยมาก  นาน ๆ ครั้งจึงจะได้ข้อมูลสำคัญจากภายในกำแพงเมือง   แต่กว่าจะได้ข้อมูลก็ถูกบิดเบือนไปมากเสียแล้ว

หย่งฉีกับไห่หลงสบตากัน  อย่างที่คิด  นางเป็นคนที่แปลกและสนใจในสิ่งที่ไม่เหมือนสตรีอื่นแม้แต่น้อย  และด้วยประการนี้  ความเป็นเพื่อนของพวกเขาจึงเกิดขึ้น

 

 

กลับมาปัจจุบัน

 

 

“ ว่าแต่พูดเรื่องของเจ้ามาได้แล้วไห่หลง ”  เธอวกกลับเข้าเรื่อง  ใบหน้าคุณชายหนุ่มยังยิ้มแย้ม  แต่แฝงไว้ด้วยความยุ่งยากบางประการ

“  อีกเจ็ดวันข้าและหย่งฉีก็จะเดินทางกลับเมืองหลวงแล้ว ” 

“  อย่างงั้นหรือ  พวกเจ้าจะกลับกันแล้ว ?  ”  มันก็ไม่แปลก  เพราะเท่า ๆ ที่เธอนับก็เกือบเดือนแล้วที่อีกฝ่ายมาอยู่ที่ชนเผ่าซูไช่

“  มิผิด ”   หลิ่งอี้ที่เลิกคิ้วมองท่าทางของไห่หลงขณะพูดลอย ๆ ต่อ “ เราว่านายคงไม่ได้มีเรื่องคุยกับเราแค่นี้หรอกนะ ” 

“  เรื่องแรกเป็นเรื่องพ่อค้าชาวจงหยวนนามจิ้นทง ( แปลว่า ซื่อสัตว์เสมอต้นเสมอปลาย) ”   

“ พ่อค้าจงหยวน  ( ภาคกลางของประเทศ ) ? หมายถึงกลุ่มพ่อค้าที่เพิ่งมาถึงเมื่อวานนี้น่ะหรือ ? ”  เมื่อวานมีกลุ่มพ่อค้าอีกคณะหนึ่งเพิ่งเดินทางมาถึงชนเผ่าซูไช่  แน่นอนว่าต้องมาเจรจาค้าขายกับชนเผ่าซูไช่เช่นกัน

“ ถูกแล้ว  ข้าคิดจะเตือนเจ้าเรื่องคนผู้นี้เสียหน่อย  เขาเป็นพ่อค้าตระกูลเกา  ที่ถ้าให้พูดคงเรียกได้ว่าเป็นอริกับตระกูลเฮ่า ”  ยกชาจิบเล็กน้อยขณะมีสีหน้าขรึมลง “ หากข้าคิดไม่ผิด  จิ้นทงคงได้ยินข่าวการที่ชนเผ่าน้อยใหญ่ต่างมอบให้ชนเผ่าซูไช่เป็นพ่อค้าคนกลางในการติดต่อซื้อขายกับพ่อค้าชาวจงหยวนจึงคิดมาคุยเรื่องการผูกขาดสินค้า ” 

“ พ่อค้าผู้นั้นมีปัญหา ? ” 

“ เจ้าต้องลองพบแล้วจะเข้าใจ ”  ถึงตรงนี้หย่งฉีเป็นฝ่ายเอ่ยก่อน

“ ขนาดหย่งฉียังพูด  พ่อค้าผู้นั้นคงมิใช่ตัวดีนัก ”  เธอคาดการณ์  นัยน์ตาสีน้ำตาลอ่อนของเพื่อนผู้พูดน้อย ฉายความไม่พอใจยามกล่าวถึงอีกฝ่ายนัก  นิสัยของจิ้นทงผู้นั้นอาจจะนำปัญหามาให้พวกเธอซะแล้ว 

“ เจ้าช่างหัวไวแท้ ”  ไห่หลงชมเปาะซึ่งหลิ่งอี้ก็ไหวไหล่รับ

“ เรื่องที่สองเล่า ? ” 

“ ข้าว่าเจ้าอาจต้องจัดการพ่อค้าผู้นี้ก่อนถึงจะมาคุยเรื่องที่สองได้นะ ”  เอินหมิงสอดปากพูด  เด็กสาวจึงหันมองด้านหลังตนพบน้องสาวไม่แท้อย่างฟางเซียน  ยืนทำหน้าเกรงใจอยู่หน้ากระโจม

“ ท่านพี่  ท่านพ่ออยากให้ท่านไปพบ ” 

“ เจ้าเองก็หัวไวไม่ใช่น้อยนะ  ไห่หลง ”  เธอชมอีกฝ่ายบ้างเมื่อสิ่งที่สหายคาดการณ์นั้นถูกเผง  เธอลุกขึ้นยืน  ก่อนเลิกผ้ากระโจมขึ้น  หันมาลาคุณชายทั้งสองและเอินหมิงก่อนจะทิ้งท้าย

“ แล้วเย็น ๆ เราจะมาหาอีก ” 

“ ยินดีต้อนรับเสมอ ” แน่นอนว่าสองหนุ่มต้องขานรับด้วยรอยยิ้ม

“ จะมาอีกทำไมกัน ? ”  ส่วนคนสนิทของไห่หลงที่ไม่ชอบหลิ่งอี้ยังไงก็ยังไม่ชอบอยู่แบบนั้น  เจ้าตัวทำปากขมุบขมิบไล่เด็กสาวที่ทำทีเป็นรีรอไม่ยอมออกจากกระโจม  แต่พอผู้เป็นนายหันมองก็กลับคืนสู่ความสุขุมและเรียบร้อยดั่งทุกครั้ง  แต่ดูจะอยู่ได้ไม่นานเมื่อเด็กสาวคนดังกล่าวชะโงกหัวกลับมาหาพร้อมรอยยิ้มทะเล้นอีกครั้ง

“ อ่อ  ชาอร่อยดีนะเอินหมิง  ชงเก่งนี่  เย็นนี้เราขอขนมกินคู่ชาด้วยนะ  จะขอบคุณมาก ” 

แล้วก็เผ่นแผล็วจากไปทิ้งให้คนถูกใช้ทำหน้าบูดบึ้ง  ขบเคี้ยวฟันเพียงคนเดียวด้วยอาการกระฟัดกระเฟียด

“ ข้าไม่ใช่คนรับใช้เจ้านะ ! นายข้ามีเพียงคุณชายเท่านั้น ! ” 

“ หุ ๆๆ ดูเหมือนสหายเราจะชอบกลั่นแกล้งคนสนิทเราไม่น้อย ”  ไห่หลงพูดยิ้ม ๆ มือโบกสะบัดพัดขาวปิดบังรอยยิ้มด้วยท่วงท่าสง่างาม  ทว่านัยน์ตาสีนิลดูเหมือนซ่อนบางสิ่งไว้

“  เจ้าคงมิใช่กำลังอิจฉา ? ”  หย่งฉีเลิกคิ้วมองผู้เป็นเพื่อนขณะเอ่ย

“ ทำไมข้าต้องอิจฉาเอินหมิงที่เป็นที่ถูกใจของหลิ่งอี้เล่า ? ” 

“  ...เจ้ากำลังอิจฉา ” เด็กหนุ่มในชุดสีดำสนิท  สรุปด้วยใบหน้านิ่ง ๆ หลังฟังประโยคที่คล้ายแฝงการกระทบถึงเด็กรับใช้ที่ยังไม่รู้เรื่องราวอะไรข้าง ๆ

“ เปล่า...จริงสิ ”  ไห่หลงหันไปหาเอินหมิง “  เอินหมิง  เจ้าช่วยหาขนมอิ่วก้วย ( ขนมแป้งทอด  สอดไส้ต่าง ๆ เช่น ไส้ผัก  ไส่หน่อไม้  ไส้หวาน  เป็นขนมจีนโบราณทานเล่น ) มาให้ข้าทีสิ  ข้าจะกินเล่นคู่กับชา ” 

“ ขอรับ  แต่ข้าเกรงว่า... ”  เนื่องจากขนมทานคู่กับชานั้นต้องทำเองใหม่เพราะไม่สามารถกักเก็บได้  เอินหมิงที่นึกขึ้นได้ทำท่าจะค้านเพราะตัวมันเองก็อยากจะอยู่รับใช้คุณชายมากกว่า  แต่แล้วก็ต้องชะงักกับรอยยิ้มของผู้เป็นนายที่ทอดเสียงอ่อนถาม

“  เจ้าทำใหม่ให้ข้าไม่ได้หรือ ?  ข้าว่าข้าไว้วางใจฝีมือเจ้านะ ” 

“  ขอรับ ! ข้าน้อยจะทำให้เต็มที่ ! ” รีบรับคำขึงขังก่อนจะขอตัวออกจากกระโจมเพื่อเตรียมวัสดุทำขนมคู่ชา  ไห่หลงที่คงรอยยิ้มไว้บนริมฝีปากมองตามไล่หลังคนรับใช้คนสนิทจนหันมาสบตากับหย่งฉีที่มองเขาอยู่ก่อนแล้วเป็นเชิงถาม

“  มองเช่นนี้หมายความเช่นไรกันสหายรัก ”

เขาถามด้วยรอยยิ้มที่มอบให้เอินหมิง  มีหรือที่คุณชายตระกูลจงที่เป็นสหายสนิทของอีกฝ่ายจะไม่เข้าใจ  เด็กหนุ่มส่ายหัวเล็กน้อย 

“ อิจฉาจริง ๆ สินะ ”  การใช้เอินหมิงให้ไปทำขนมถือเป็นสิ่งที่ยืนยันได้  เอินหมิงถือการรับใช้ไห่หลงเป็นงานที่สำคัญที่สุด  การต้องไปทำงานอื่นให้ผู้เป็นนายทั้งที่อยากอยู่ช่วยงานไห่หลงมากกว่า  ถือเป็นการทรมาณอย่างหนึ่ง  อีกอย่างขนมอิ่วก้วยต้องใช้เวลาทำเกือบ 2 ชั่วยาม ( 1 ชั่วยาม = 2 ชั่วโมง ) กว่าจะหาส่วนผสมเสร็จ  คงวุ่นวายไม่น้อยทีเดียว

ไห่หลงลบเลือนรอยยิ้มขณะร้องเฮอะ ในลำคอ

“  ใครใช้ให้นางหยอกเย้าเอินหมิงอย่างสนิทสนมกัน  ทีกับข้าต้องยื่นข้อเสนอเพื่อให้รับเป็นสหายเสียมากมาย ” 

“ เจ้าช่าง... ”  เมื่อเจ้าตัวรับสารภาพ  หย่งฉีก็ต้องส่ายหน้าระอากับสหายอีกครั้ง  เขาเก็บรวบหมากใหม่แล้วผายมือให้อีกฝ่ายเป็นฝ่ายเริ่มก่อน  ซึ่งเด็กหนุ่มชุดขาวก็น้อมรับ

แกรก

 

 

 

“  มีอะไรหรือเจ้าคะ  จิวสู (ท่านอาจิว)  ”  หลิ่งอี้ที่มุดเข้าไปในกระโจมหลังใหญ่  หลังทรุดนั่งเรียบร้อยก็เริ่มต้นถามในทันที

ร่างสูงใหญ่ผิวสีทองแดงส่ายหน้ากับคำเรียกขานตนจากเด็กสาว

“  เหล่าแหย (บิดา) บอกเจ้าแล้วให้เรียกว่า ท่านพ่อ หรือ อาแหย ก็ได้  เหตุใดเจ้าดื้อดึงนัก ” 

“  ข้าเกรงว่าจะไม่เหมาะสมนัก ท่านอาจิว ”  เธอยิ้มจาง ๆ “  พระคุณของท่านอาและท่านน้าที่ช่วยข้าไว้  ข้าไม่มีวันลืมแน่ ” 

“  ตามใจเจ้าเถิด  ข้าโต้เจ้าไม่ได้อยู่แล้ว ”  จิวซื่อโคลงหัวเล็กน้อยขณะมองเด็กสาวที่อยู่กับพวกตนมาไม่ถึงปีแต่กลับสร้างความเอ็นดูให้ถึงเพียงนี้ด้วยสายตาอ่อนโยนเหมือนบุตรหลานแท้ ๆ

“  ข้ามีเรื่องจะปรึกษาเจ้าเสียหน่อย ” 

“  คงเป็นเรื่องของพ่อค้าที่มาเมื่อวานใช่ไหมเจ้าคะ  เขาต้องการอะไร ? ” 

“  หึ ๆ ดูเหมือนว่าจะไม่มีสิ่งใดรอดพ้นหูตาเจ้าไปได้ ” ใจจริงหลิ่งอี้ค่อนข้างอยากตอบกลับไปว่าเธอก็เพิ่งรู้เมื่อไม่กี่นาทีที่แล้วเหมือนกัน  แต่เธอก็ไม่รู้จะพูดไปทำไม  เธอจึงนั่งฟังเงียบ ๆ ต่อ

“  หัวหน้าพ่อค้ามีนามว่า เกาจิ้นทง  เป็นตัวแทนพ่อค้าจากตระกูลเกาที่เข้ามาขอซื้อแพรพับและสินค้าอื่นจากชนเผ่าใหญ่น้อยที่นำสินค้ามาฝากเราขาย ” 

“ แต่ปัญหาคือเราผูกขาดการค้าถาวรกับตระกูลเฮ่าแล้วสินะเจ้าคะ  จิวสู (ท่านอาจิว) บอกคนผู้นั้นหรือยังเจ้าคะว่าเราผูกขาดการค้าแล้ว ”

จิวซื่อที่ได้ฟังถอนหายใจยาวเหยียดด้วยความกลัดกลุ้ม

“  นั่นล่ะคือปัญหา จิ้นทงไม่ยินยอมให้เราผูกขาดการค้ากับตระกูลเฮ่า  ทั้งยังยื่นคำขาดว่าหากไม่ยกเลิกการค้ากับตระกูลเฮ่าก็จะไม่ทำการแลกเปลี่ยนสินค้ากับชนเผ่าซูไช่ ” 

...เวรล่ะ ”  หลังนิ่งไปครู่หนึ่ง  หลิ่งอี้ก็สบถแทบจะในทันที  

 

 

 

ยามเย็นของวันนั้น

เกาจิ้นทงซึ่งมีร่างกายอวบอัด  อยู่ในชุดเสื้อผ้าหรูหราบ่งบอกความสมบูรณ์พูนสุขของเงินทองและฐานะ  กำลังกระหยิ่มยิ้มย่องยามเดินมุ่งไปยังกระโจมของหัวหน้าเผ่าซูไช่  อันที่จริงมันก็ไม่อยากเข้ามาเหยียบย่างชนเผ่าเล็ก ๆ เช่นนี้หรอก  หากไม่ติดว่าการติดต่อซื้อขายกับชนเผ่าซีนั้นล้มเหลวเพราะชนเผ่าซีได้เล่าว่าทำการแลกเปลี่ยนสินค้าจำนวนมากกับคณะพ่อค้าของตระกูลจงเมื่อเกือบ 2 เดือนก่อนที่แล้ว  โดยชนเผ่าซีไม่คิดกักตุนสินค้ารอการแลกเปลี่ยนกับมัน  เพราะต้องการอาวุธและอาหารเนื่องจากมิคิดหวังน้ำบ่อหน้ากับพวกมัน  ช่างน่าตายนัก !

ดังนั้นจิ้นทงจึงต้องเร่งรุดเดินทางเพื่อมาหาชนเผ่าซูไช่  ใจจริงมันได้แวะหลายชนเผ่าเล็ก ๆ มากมายหลังออกจากชนเผ่าซี  แต่ได้รับคำตอบว่าสินค้าเหล่านั้นได้ให้ชนเผ่าซูไช่เป็นพ่อค้าคนกลางกับชาวจงหยวนเรียบร้อยแล้ว  ทำให้ไม่มีสินค้าให้มัน  เพราะฉะนั้นหากไม่ได้แพรพับหลายร้อยผืนที่มันต้องการนำไปขายในเมืองด้วยราคาที่ตั้งใจจะกอบโกยกำไร  อย่าหวังว่ามันจะยอมกลับ ! ยิ่งรู้ว่าชนเผ่าเล็ก ๆ นี่ทำการผูกขาดสินค้าแพรพับ  ขนแกะและสมุนไพรกับตระกูลเฮ่า  หากปล่อยไว้อย่ามาเรียกข้าว่าเกาจิ้นทงเลย

“  ว่าอย่างไรเล่า  ไอจิน (หัวหน้าชนเผ่า)  เรื่องที่ข้าได้บอกไป ”  หลังเข้ามาในกระโจมหลังใหญ่  เมื่อทรุดนั่งลงเกาจิ้นทงก็หรี่นัยน์ตาลงเป็นเชิงบีบคั้นอีกฝ่ายในทันที  แม้จะลอบสะดุดกับบ่าวข้างกายที่ราวคนรับใช้ซึ่งก้มหน้านิ่งอยู่ก็ตาม

“  ข้าขอลองรู้ราคาของสินค้าที่ท่านต้องการนำไปก่อนได้หรือไม่ ” 

จิ้นทงกระหยิ่มยิ้ม

“  ย่อมได้  แพรพับผืนละห้าตำลึง ( ราว ๆ 50 สลึง = 12.5 บาท ) ขนแกะกงจิน ( หน่วยวัดน้ำหนัก 1 กงจิน = 1 กิโลกรัม ) ล่ะสิบห้าตำลึง  สมุนไพรกงจินล่ะสิบตำลึงดีหรือไม่ ? ”  สินค้าเหล่านี้ล้วนเป็นสินค้าที่ตระกูลเฮ่าต้องการทั้งสิ้น  ขาดเพียงแต่ม้าศึกเท่านั้นเนื่องเพราะจิ้นทงยังไม่เห็นความจำเป็นที่ต้องนำม้าศึกกลับเมืองหลวง 

โดยที่ไม่รู้เลยว่าหลังพูดจบ  นัยน์ตาสีนิลเข้มของบ่าวรับใช้ชายข้างกายหัวหน้าชนเผ่าจะเรืองรองขึ้น  บ่าวคนนั้นไม่ใช่ใครนอกเสียจากหลิ่งอี้ที่ขอปลอมเป็นคนรับใช้โดยไม่ให้เป็นการเสียมารยาท  เธอลอบส่งสัญญาณตามที่นัดแนะกับจิวซื่อไว้  ก่อนจะก้มหน้าต่ำตามเดิมเพื่อไม่ให้พ่อค้าร่างอวบจับผิดได้   

“  หรือหากต้องการอาหารหรืออาวุธเราคงต้องขอสินค้าไปก่อนแล้วจะส่งอาหารและอาวุธมาให้ในภายหลัง  ถือว่าดีหรือไม่  นอกจากนี้หากต้องการสิ่งใดเราจะจัดส่งมาอย่างไม่บิดพริ้ว ”  แม้จะพูดเหมือนใจกว้าง  ทว่าในใจกลับลอบแสยะยิ้ม  หากอีกฝ่ายต้องการจริงมันก็จะส่งอาหารเก่า ๆ ราคาถูกมาให้เช่นเดียวกับอาวุธ  เมื่อถึงตอนนั้นชนเผ่าซูไช่ก็ได้แต่ร่ำร้องกับฟ้าดินแล้ว

จิวซื่อปรายตามองคนข้างกายเล็กน้อยขณะตีหน้าลำบากใจ

“  ข้าคงต้องขอเวลาสักสามวันในการคิด  เนื่องจากเราผูกขาดสินค้ากับตระกูลเฮ่าแล้ว  หากปฏิเสธอย่างไร้เยื่อใยคงไม่สามารถเข้าหน้ากันติดได้ ” 

“  โอ้  ข้าเข้าใจ ”  เกาจิ้นทงพยักหน้ารับก่อนลุกขึ้นยืนเพื่อเตรียมตัวกลับกระโจม

“  แล้วอีกสามวันข้าจะมาเอาคำตอบจากไอจิน ( หัวหน้าชนเผ่า ) ”  ทิ้งท้ายเล็กน้อยก่อนร่างอวบอัดจะเดินจากไปอย่างเชื่องช้า  จนกระทั่งจิวซื่อมั่นใจแล้วว่าจิ้นทงได้เดินไปไกลเกินกว่าจะได้ยินบทสนทนาของตนกับหลิ่งอี้แล้วจึงผายมือให้เด็กสาวนั่ง

หลิ่งอี้ทรุดนั่งลงหลังต้องยืนนิ่ง  และก้มหน้าต่ำตลอดเวลา  เธอถอดผ้าโพกผมออกขณะพ่นลมหายใจที่เป็นไอขาวเจือจางออกมา

“  เจ้าคิดว่าอย่างไร หลิ่งอี้ ”  จิวซื่อไม่รอช้าที่จะถามบุตรบุญธรรมที่กำลังหรี่นัยน์ตาลงครุ่นคิด  จนเวลาผ่านไปสักพัก  เด็กสาวก็ถอนหายใจยามตอบเสียงนิ่ง

“  ข้าคิดว่า...บางทีเราควรให้ปลาใหญ่ตายน้ำตื้น ” 

 

 

 

 

แกรก

“  คนผู้นั้นเป็นอย่างไรบ้าง ? ”  หย่งฉีไต่ถามหลิ่งอี้  หลังเจ้าตัวเดินดุ่ม ๆ เข้ามาในกระโจมพร้อมขอดวลหมากกับเขา  ซึ่งเขาก็ไม่ได้ปฏิเสธอะไร  ส่วนไห่หลงนั้นไปทำธุระบางประการ  แน่นอนว่าเธอก็ไม่ได้ถามว่าคือธุระอะไร

แกรก

หมากขาวถูกวางดักหมากดำตัวหนึ่งบนกระดานหวังล้อมกิน  ผู้ถือครองหมากดำก็ไม่ได้รีบร้อนลนลาน  เพียงวางหมากดำใหม่ต่อหมากขาว  ทำให้หลิ่งอี้ต้องเลิกคิ้ว  แม้หัวจะครุ่นคิดถึงกระดานหมากเบื้องหน้าแต่ปากก็ตอบคำถามหนึ่งในสหายของตน

“  อา  มิใช่ตัวดีจริง ๆ ทั้งที่พวกเราเป็นชนเผ่ายากไร้แท้ ๆ ยังเอาเปรียบได้ลง  คงคิดว่าเราอยู่นอกกำแพงแล้วมิรู้สิ่งใด ” 

“  อย่างไร ? ” 

“  เจ้าคิดดู  แพรพับในเมืองหลวงขายถึงผืนละสิบห้าตำลึง  เขากลับขอซื้อด้วยราคาผืนละห้าตำลึง  ขนแกะกงจินละสามสิบตำลึงกลับยื่นซื้อกงจินละสิบห้าตำลึง  ช่างน่าตายนัก ”  เธอตอบเสียงเอื่อย  ขณะคีบหมากขาววางอีกจุดหนึ่งบนกระดานหมาก

ตอนที่เธอได้ยินเธอนี่อยากจะชกอีกฝ่ายสักเปรี้ยง  ตอนนี้แพรพับ  จนแกะและสมุนไพรกำลังเป็นที่ต้องการของเมืองหลวง  ซื้อแล้วยังโก่งราคาต่อได้อีกหลายเท่านั้น  อีกฝ่ายกลับเสนอราคาที่ต่ำกว่าราคาตลาดได้น่าเกลียดสุด ๆ คงคิดว่าพวกเธอที่อยู่นอกชนเผ่าคงไม่รู้สถานการณ์ภายในกำแพงทำให้คิดกดราคาต่ำขนาดนี้   แค่ดูดวงตาก็รู้แล้วว่าคิดอะไรไว้บ้าง

หย่งฉีนิ่งคิดเล็กน้อย  ใบหน้าคมคายยังไม่ปรากฏอารมณ์ใด ๆ

“ เข้าใจแล้ว ”  ก่อนคีบหมากดำวางบ้าง  หลิ่งอี้เอียงคอมองกระดานที่ต่อให้เธอดื้อดึงวางต่อก็มีแต่จะแพ้  จะตัวไหนก็ถูกกินหมดทั้งที่เธอว่าเธอบุกอย่างเต็มที่แล้วนะ   และเหมือนคู่มือเธอจะรู้ความคิดถึงได้เปรยเสียงเรียบเหมือนสั่งสอน

“  เดินหมากอย่าเอาแต่บุก  เจ้าต้องรู้จักการตั้งรับให้มากกว่านี้ ” 

“  นั่นสิ ”  เด็กสาวกระตุกยิ้มเริงร่าที่ริมฝีปาก  ใบหน้าธรรมดาที่ไม่มีสิ่งใดพิเศษยังก้มพิจารณากระดานให้ถี่ถ้วนอีกครั้ง  เมื่อนึกอะไรออก  เด็กสาวก็จะอารมณ์ดีถึงขนาดฮัมเพลงในลำคอ  มือเท้าคางมองกระดานไปเรื่อย ๆ โดยมีเด็กหนุ่มคอยชี้แนะบางจุดที่เธอพลาด

“  เดินหมากอย่าเอาแต่บุก ...งั้นคงต้องหาวิธีตั้งรับให้มากกว่านี้แล้วสินะ ”  วายุลักษณ์พึมพำโดยไม่มีใครรู้ว่าเธอหมายถึงกระดานหมากเบื้องหน้าหรือแผนการที่จะจัดการเกาจิ้นทงกันแน่

 

 

 

แหะ ๆๆ ตอนสุดท้ายแล้วค่าาาาาที่จะเอาลงในวอดก้า  หลิ่งอี้ยังไม่เจอพระเอกเลย T^T แต่ไรท์ก็ทำอะไรไม่ได้ (ถอนหายใจฟู่) คอมเม้นกันหน่อยน้า   แล้วพบกันใหม่ค่ะDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
tHe VoDgA ; aLcOhOl ชุลมุนรักสาวหน้าหล่อ (ไม่ใช่ Yuri ค่ะ) ตอนที่ 80 : สายลมจ้าวหัวใจ บทที่ 5 เพื่อนใหม่ ? 2 , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6867 , โพส : 97 , Rating : 26% / 38 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4
# 97 : ความคิดเห็นที่ 8616
รอเปิดเป็นเรื่องใหม่อยู่นาาา*-*
Name : lar0649 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lar0649 [ IP : 202.137.156.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ธันวาคม 2558 / 07:27
# 96 : ความคิดเห็นที่ 7812
รอเรื่องนี้อยู่
Name : บุตรแห่งลม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ บุตรแห่งลม [ IP : 49.237.47.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กันยายน 2558 / 14:24
# 95 : ความคิดเห็นที่ 7637
สนุกดีค่ะ รอเปิดเรื่องอยู่นะคะ^^
Name : Praepan Tamaneewan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Praepan Tamaneewan [ IP : 27.145.18.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 สิงหาคม 2558 / 00:04
# 94 : ความคิดเห็นที่ 7447
ชอบบบบบ เปิดเรื่องเลยเถอะ จะรออ่านนนน
Name : Billy ^-^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Billy ^-^ [ IP : 171.7.179.164 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กรกฎาคม 2558 / 16:34
# 93 : ความคิดเห็นที่ 7437
เปิดเรื่องใหม่แล้วอัพต่อนะค่ะ
รออยู่
Name : แม่มดตัวป่วน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แม่มดตัวป่วน [ IP : 64.233.173.171 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 กรกฎาคม 2558 / 20:34
# 92 : ความคิดเห็นที่ 7372
เมื่อไรจะอัพเรื่องนี้อ่ะไรท์
Name : แม่มดตัวป่วน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แม่มดตัวป่วน [ IP : 61.7.179.27 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กรกฎาคม 2558 / 20:01
# 91 : ความคิดเห็นที่ 7305
จริงๆไห่หลงกับหยงฉีก็น่ารักดีนะ ถึงจะไม่ใช่พระเอกแต่อยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคน >< แอร๊ยยยยยย
Name : Menight * < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Menight * [ IP : 1.20.159.105 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มิถุนายน 2558 / 11:39
# 90 : ความคิดเห็นที่ 7159
อยากให้หลิ่งอี้เจอพระเอกก่อนอ่าาา
PS.  ตราบใดที่ยูแจซอกยังไม่ตาย...ไม่ได้เห็นตัวจริงของซงจีฮโย...ไม่ได้จับกล้ามของคิมจงกุก...รันนิ่งแมนยังไม่สูญสลาย...คิมดงจุนคนนี้จะไม่ยอมตายเด็ดขาด!!!(คิมดงจุนชื่อเกาหลีของตัวเองน่ะแฮะๆ=..=;)
Name : คิมดงจุน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คิมดงจุน [ IP : 1.46.93.34 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มิถุนายน 2558 / 07:10
# 89 : ความคิดเห็นที่ 7123
อือออ แล้วจะแต่งต่อมั้ยง่ะ เเต่งเถอะสนุกดี รอๆๆๆๆจร้าาาา
Name : Ratiya Kanmay < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ratiya Kanmay [ IP : 223.207.248.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 พฤษภาคม 2558 / 08:36
# 88 : ความคิดเห็นที่ 6968
ไรต์อย่าปิดเรื่องนี้เลยนะเค้าชอบเรื่องมากเลยนะ TAT
Name : toy6342 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ toy6342 [ IP : 125.24.249.122 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2558 / 13:17
# 87 : ความคิดเห็นที่ 6967
ไรต์อย่าปิดเรื่องนี้เลยนะเค้าชอบเรื่องมากเลยนะ TAT
Name : toy6342 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ toy6342 [ IP : 125.24.249.122 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2558 / 13:17
# 86 : ความคิดเห็นที่ 6318
เเต่งพอลจังด้วยสิคะ YOY นะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
Name : ประท้วง YOY [ IP : 171.7.199.159 ]

วันที่: 6 เมษายน 2558 / 14:59
# 85 : ความคิดเห็นที่ 6268
ไรท์~~~Baby come back to me. ได้โปรดกลับมาอัพหน่อยเถิด ผมนี่จะลงแดงแล้วครับ(เอ้อ อย่าลืมซีอัสตรานะ อยากเจอสุดๆ)
Name : Hiho_Hiho! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hiho_Hiho! [ IP : 180.183.135.13 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มีนาคม 2558 / 00:45
# 84 : ความคิดเห็นที่ 6263
มาต่อไวไวน้า อยากอ่านมากมายค่า
Name : นมผง [ IP : 110.77.248.40 ]

วันที่: 30 มีนาคม 2558 / 16:54
# 83 : ความคิดเห็นที่ 6226
เปิดเป็นเรื่องใหม่เลยค่ะจะรอกดfav.
PS.  มามะมาจอยย์กันจอยย์กัน...มาซิมา...มาคุยกันคุยกัน.....เอิ๊กเอิ๊ก[-emo4-]
Name : babycat lovelove < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ babycat lovelove [ IP : 1.47.203.203 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มีนาคม 2558 / 15:09
# 82 : ความคิดเห็นที่ 6224
ชอบเรื่องนี้มากค่ะน่าติดตามม
Name : _White_ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ _White_ [ IP : 1.47.139.244 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มีนาคม 2558 / 18:46
# 81 : ความคิดเห็นที่ 6204
รีบๆมาต่อเถอะเค้าชอบมากๆเลยยยย
Name : Pom Pom Pongsrichai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pom Pom Pongsrichai [ IP : 27.55.193.114 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มีนาคม 2558 / 11:48
# 80 : ความคิดเห็นที่ 6201
ไรท์เปิดเรื่องนี้เถอะค่ะ ชอบมาก
Name : GeenStoy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GeenStoy [ IP : 49.230.64.105 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มีนาคม 2558 / 21:57
# 79 : ความคิดเห็นที่ 6191
เปิดเรื่องใหม่เลยน้าาาา พรีสสส จะติดตามแน่นอนค้าาาาาา
Name : Diamond_Blue < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Diamond_Blue [ IP : 101.108.29.167 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มีนาคม 2558 / 14:48
# 78 : ความคิดเห็นที่ 6169
แล้วไม่เขียนต่อแล้วหรอ?
Name : Proud96 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Proud96 [ IP : 49.230.193.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มีนาคม 2558 / 05:23
# 77 : ความคิดเห็นที่ 6146
ชอบค่ะไรต์สนุกดีค่ะ
แต่เปิดเรื่องนี้ก็อย่าลืมวอดก้านะคะ
อร้ายยย
ฟินนนน.>\<
Name : กระต่าย [ IP : 171.5.219.53 ]

วันที่: 14 มีนาคม 2558 / 19:50
# 76 : ความคิดเห็นที่ 6145
ไร ขาาาาาาาาาาาาาาาาาา เปิดเป็นเรื่องใหม่เลยค่ะ จะติดตามเป็นเงา จะกดให้ดาวเป็นประกาย? อ๊า คงจะดีไม่น้อยที่จะได้อ่านแบบจุใจ ฟินนนนนนนนนนนนนนน
สู้ๆคะไรเตอร์ เป็นกำลังใจให้
Name : จุดๆๆๆๆๆ [ IP : 180.183.243.202 ]

วันที่: 14 มีนาคม 2558 / 15:34
# 75 : ความคิดเห็นที่ 6141
เปิดเลยค่ะไรท์ สนุกมว๊ากกก
Name : ปีศาจสีเงิน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ปีศาจสีเงิน [ IP : 171.96.240.92 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มีนาคม 2558 / 15:29
# 74 : ความคิดเห็นที่ 6139
เปิดเรื่องใหม่เลยไรต์ ชอบบบบบบบบบบ
Name : oym [ IP : 101.51.83.9 ]

วันที่: 13 มีนาคม 2558 / 12:45
# 73 : ความคิดเห็นที่ 6137
เ ปิ ด เ รื่ อ ง ใ ห ม่ เ ล ย ค่ ะ ไ ร ท์

ส นุ ก ดี ค่ ะ เ ร า ช อ บ

พ ย า ย า ม ต่ อ ไ ป น ะ. สู้ๆๆ
PS.   นำ้แข็งไม่มีวันละลาย เหมือนหัวใจของฉัน
Name : Snow Princess < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Snow Princess [ IP : 14.207.149.63 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มีนาคม 2558 / 06:19
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android