คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

tHe VoDgA ; aLcOhOl ชุลมุนรักสาวหน้าหล่อ (ไม่ใช่ Yuri ค่ะ)

ตอนที่ 88 : บทที่ 72 ปิดเทอมที่เริ่มไม่สุข ?


     อัพเดท 21 ต.ค. 58
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: แฟนตาซี, สาวหล่อชื่อแอลกอฮอล์ล, หนุ่มหล่อชื่อเป็นขนมหวาน, โรงเรียนเวทมนตร์, ตัวตนที่แท้จริง, รัก ๆ
ผู้แต่ง : Mr. AB ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr. AB
My.iD: https://my.dek-d.com/cardinalfan
< Review/Vote > Rating : 97% [ 90 mem(s) ]
This month views : 2,816 Overall : 679,546
15,917 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7629 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
tHe VoDgA ; aLcOhOl ชุลมุนรักสาวหน้าหล่อ (ไม่ใช่ Yuri ค่ะ) ตอนที่ 88 : บทที่ 72 ปิดเทอมที่เริ่มไม่สุข ? , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11313 , โพส : 174 , Rating : 16% / 145 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด           บทที่  72 ปิดเทอมที่เริ่มไม่สุข ?

 

 

“  กร๊าซซซซซ !!! ” 

 

ฟู่ !

 

“  อ้าก ! ” 

 

“  หืม ? อ้อ...อีฟ (วิสกี้)  หยิบโหลคุกกี้ให้เอส (เตกีล่า) หน่อย ” 

 

“  โหล ? โหลไหนว่ะออร์เรย์ (รัม) ? ” 

 

“  ฝาสีฟ้าอ่ะ  เอล (วอดก้า) หยิบเค้กชาเขียวนั่นให้หน่อย ” 

 

“  นี่น่ะเหรอ ?  โคร (จิน) ส่งให้ออร์เรย์หน่อย ” 

 

“  ขอกินก่อนสักคำได้ป่ะ ” 

 

“  ไม่มีปัญหา ” 

 

ขณะที่คนกลุ่มนี้กำลังรื่นเริงบันเทิงใจกับการกินขนมหวานควบคู่การจิบชา  ท่ามกลางป่าเขาลำเนาไพร   กลิ่นสดชื่นของสายลำธารเสริมให้การพักผ่อนหย่อนใจนี้น่าผ่อนคลายยิ่งขึ้น...

 

 

ตู้ม !!!  ตู้ม !!!

 

ตู้ม !!!

 

ตู้ม !!!

 

ซ่า

 

เสียงระเบิดดังถี่ยิบ  ฝุ่นควันฟุ้งไปทั่วพร้อมหยาดน้ำที่ทำเอาทั้งห้าที่กำลังรื่นเริงใจอยู่ยิ้มค้าง   รัมปัดเศษดินบนหัวตัวเอง  พูดหน้านิ่งว่า

 

“  ฉันว่าบางทีเราอาจเลือกที่นั่งผิดนะ ” 

 

“  ก็...คิดว่างั้น ”  วิสกี้ที่คิดจะแย้งเปลี่ยนคำพูด

 

ตู้ม !

 

ซ่า !

 

แล้วก็มาอีกรอบ   หัวแต่ละคนลู่เพราะสายน้ำ  ขนมกับชาน่ะเหรอ ? ก็เละสิ  ซึ่งเตกีล่าทำหน้าเหมือนจะร้องไห้ไปแวบหนึ่งเลยทีเดียวยามดูโหลคุกกี้ที่เขาล้วงมือค้างไว้กลายเป็นก้อนอะไรก็ไม่รู้เพราะมันละลาย   วอดก้ายกมือลูบหัวผู้เป็นเพื่อน  พูดปลอบใจว่า

 

“  เดี๋ยวฉันทำให้ใหม่นะเติร์ก ” 

 

“  ทำพายบลูเบอร์รี่ให้ด้วย ” 

 

“  นายนี่มัน...เห็นใจดีหน่อยใช้ไม่ยั้งเชียวนะ ”  คนใช้เพื่อนยิ้มจาง ๆ จินคว้าโทรโข่ง (?)  หันไปทางแม่น้ำมรณะซึ่งมีคนกลุ่มหนึ่งกำลังต่อสู้กับมังกรน้ำและอสุรกายอยู่  ตะเบ็งเสียงพูด

 

“  เอ้า ! รีบ ๆ จัดการมันเร็วเข้า  เดี๋ยวเวลาจะหมดลงแล้ว  ถ้าช้าก็เตรียมตัววิ่งรอบหุบเขาสัก 5 รอบก่อนไปพักนะ !!! ” 

 

“ แง ! อาจารย์โครโหดร้าย ! ” 

 

“  เฮ้ย ! จัดการเร็ว ๆ สิวะ ! ” 

 

“  ระวังหนวดมันด้วย  มังกรไรวะ อย่างกับปลาไหล ! ” 

 

“  ฝากโจมตีมุมนู้นหน่อย ! ” 

 

“  เหลือเวลาอีกเท่าไหร่ ?! ” 

 

“  แหม...ดูดีขึ้นนะเนี่ย ”  วอดก้าว่ายิ้ม ๆ ขณะเท้าคางมองสัตว์ประหลาดที่อุตส่าห์จับมาสู้กับลูกศิษย์ของตน   แน่นอนว่าห้ามใช้เวทย์  เอาพลังกายล้วน ๆ เพราะเมื่อวานให้สู้ด้วยเวทมนตร์ไปแล้ว  ทั้งพวกเขายังต้องสู้ทั้งที่สวมเครื่องถ่วงน้ำหนัก  ดังนั้นแต่ละคนจึงถืออาวุธที่ตนถนัดมือต่อสู้กับมังกรน้ำและอสุรกายปีศาจอย่างยากลำบากปนทุลักทุเล

 

ก่อนวอดก้าจะดีดนิ้วเปาะ  ดังกังวาล  โซ่พันธนาการก็โผล่จากพื้นพร้อมมัดสองคู่ต่อสู้ของลูกศิษย์เขาทันที

 

กร๊าซซซซซซซซซ

 

มันดีดดิ้น  เพราะนี่เป็นครั้งที่ 30 แล้วที่ถูกจับแบบนี้หลังกลุ่มคนตัวจ้อยเบื้องหลังถูกส่งมาต่อสู้กับพวกมันทีละกลุ่ม  จนพอพวกมันเริ่มสะบักสะบอม  หรืออมนุษย์ห้าตนนั้นส่งสัญญาณบอกว่าหมดเวลา  พวกมันก็จะถูกจับและรักษาให้สู้กับกลุ่มถัดไป

 

“  หมดเวลา ! ” 

 

“  อ้าก ! นี่ต้องไปวิ่งหรือเนี่ย ”  หลายคนกุมหัว  เดินคอตกกลับมาหาคนเป็นอาจารย์ที่นั่งบนหน้าผา  กินลมชมพวกเขาต่อสู้ด้านบน  ด้านหลังเป็นลูกศิษย์กลุ่มที่ผ่านซึ่งนั่งศึกษาการเคลื่อนไหวของสัตว์ปีศาจทั้งสองอย่างเอาเป็นเอาตายหลังรู้ว่าจากจำนวนคนในกลุ่ม 10 คนตอนออกไปสู้จะลดเป็น 5 เป็น 3 และเดี่ยว ๆ ตอนต่อสู้  เล่นเอาพวกเขาขนลุก  มองการเคลื่อนไหวของพวกมันตาไม่กระพริบเพราะจากคำบอกเล่าของอาจารย์  อีกไม่นานพวกเขาต้อง 1 ต่อ 1 กับพวกมัน

 

แม่เจ้า...ใครจะอยากตายไม่รู้  รู้แต่ว่าพวกเขานั้นยังไม่อยากตายยยยย ~

 

“  เอาล่ะ  ก่อนอื่นต้องเรียกรวม ”  วอดก้าพึมพำกับตัวเอง  ลูกศิษย์รัมกำลังเคี่ยวยาและศึกษาตำราอย่างจริงจังเพราะพรุ่งนี้ตอน 7 โมงเช้าจะเป็นเวลาทดสอบความก้าวหน้าของแต่ละคน  ลูกศิษย์ของวิสกี้กำลังประลองตัวต่อตัวด้วยการท้าชิงเกมส์การพนัน  ผู้ที่ชนะจะได้แต้มสะสมและถือเป็นการหาประสบการณ์กับคนหลายรูปแบบ  ลูกศิษย์จินต่างนั่งศึกษาสินค้าหายากทั้งหลายและพาจดจำเพื่อจำแนกประเภทของมันรวมถึงราคาเพื่อไม่ให้ถูกเอาเปรียบ  บ้างฝึกต่อรองราคาและโน้มน้าวลูกค้าตามที่จินสอน   ส่วนลูกศิษย์เตกีล่าต่างพยายามเคลียร์ด่านการสืบค้นข้อมูลที่เตกีล่าสร้างขึ้นเป็นแบบทดสอบการศึกษาหาความรู้อยู่

 

วอดก้าก้มดูนาฬิกา  พบว่าตอนนี้เป็นเวลา 5 โมงเย็นพอดิบพอดี

 

จินส่งระฆังใบเล็กให้อย่างรู้ใจ  มันมีชื่อว่า 'ระฆังจิตวิญญาณ'  มีรูปร่างเป็นระฆังขนาดเล็กที่ร่ายมนตร์ขยายเสียงเอาไว้สำหรับเรียกรวมพล  'ม่านทิวา'  ไม่ว่าจะทำอะไรอยู่หรืออยู่ที่ไหนต้องมารวมตัวกันในที่ที่เสียงระฆังดัง  ไม่ว่าจะเป็นริมผา  ใต้พื้นดินหรือแม้แต่ในถ้ำก็ตาม  และระหว่างนั้นต้องใช้ความสามารถของตนเองในการมา  ไม่มีการซักถามกันและกัน  ช่วงเวลานั้นพวกเขาจะต้องมาอย่างเงียบ ๆ และไม่พูดอะไรเลย

 

วอดก้า   วิสกี้  จิน  รัมและเตกีล่ากวาดตามองอย่างพึงพอใจ  เพราะทั้งหมดเข้าแถวเรียบร้อยแบ่งเป็นส่วน ๆ ชัดเจนโดยริมสุดคือสายนักฆ่า   สายพ่อค้า  สายสืบข้อมูล  สายนักเสี่ยงดวง และสายแพทย์  ซึ่งวอดก้านั้นยกหน้าที่ให้วิสกี้  จิน และรัมเป็นคนอธิบายเพราะรอบนี้ค่อนข้างต้องพูดเยอะ

 

“  ก่อนอื่นต้องขอ...” 

 

ซ่า

 

....... ” 

 

ยังไม่ทันที่วิสกี้จะพูดจบประโยคสายน้ำขนาดใหญ่ก็ตกจากฟ้าใส่ร่างพวกเขาในทันที  แม้แต่เตกีล่ายังต้องหลับตาและยืนนิ่งอย่างทำอะไรไม่ถูก  ไม่ต้องพูดถึงศิษย์ทั้ง 1,950 คนที่อ้าปากค้าง  คางติดพื้นไปแล้ว  แต่เนื่องจากฏที่ห้ามพูด  พวกเขาเลยทำได้แค่ทำปากอ้า ๆ หุบ ๆ เท่านั้น

 

สายน้ำเริ่มเบาบางลง  วิสกี้จึงพบว่าไม่ใช่แค่เขาที่โดน  ยังรวมถึงรัม  เตกีล่าและจินด้วย  พอให้ไปดูตัวต้นเหตุ  พวกเขาก็พบว่าผู้เป็นเพื่อนกำลังทำหน้าตาใสซื่อใส่

 

“ ก็ตอนนี้ตัวพวกนายเปื้อนดินอยู่  ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้วล้างตัวไปเลย ” 

 

ติ๋ง  ติ๋ง  ติ๋ง

 

วิสกี้ปาดหยาดน้ำบนใบหน้าออก  โบกมือวูบหนึ่งลมร้อนก็พัดเสื้อผ้าพวกเขาจนแห้ง  จินชกไหล่วอดก้าเบา ๆ ด้วยความหมั่นไส้  ขณะที่คนที่เหลือก็ส่ายหัว 

 

บางทีวอดก้าก็เล่นไม่ดูเวลาเล้ยยย

 

ทำลูกศิษย์ตาถลนหมดแล้ว

 

“  เอาล่ะ ๆ หุบปากกันให้หมดได้แล้ว ”  จินตบมือเรียกสติคนที่ยังอ้าปากค้างอยู่   “  รู้แล้วใช่ไหมพรุ่งนี้จะมีการทดสอบน่ะ ! ” 

 

“ ค่ะ !/ครับ ! ”  ทั้งหมดตอบรับแข็งขัน  เมื่อเจ้าของดวงตาสีแดงเข้มกวาดมองอย่างพานให้หนาวเยือก  พวกเขายังจำรังสีอำมหิตอันรุนแรงในยามแรกได้เป็นอย่างดี

 

“  ดี ! ”  พ่อค้ามืดแห่งวงการฉีกยิ้มใต้ผ้าคลุมอย่างพึงพอใจ  “  จะแจ้งให้รู้นะว่าจะมีการทดสอบยังไงในแต่ละสาย  

 

สายนักฆ่า  จะมีการประลองกับนักฆ่าด้วยกันโดยจะเป็นการจับสลาก  ต่อสู้ครั้งล่ะ 15 คู่จำนวน 10 รอบ  ผู้ชนะคู่ต่อสู้ของตนได้จะผ่านเข้ารอบ  และสู้ไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะได้ 3 ลำดับที่เก่งที่สุด

 

สายพ่อค้า  เป็นการทดสอบการทำข้อเขียนในการบอกราคาสินค้า  และชื่อของสินค้านั้น ๆ ข้อสอบของแต่ละคนจะไม่ซ้ำกันเลย  บอกไว้ก่อน  และอย่าได้คิดจะลอกกัน

 

สายสืบค้นข้อมูล  การทดสอบจะเป็นเหมือนที่เรียนวันนี้คือการแฮกระบบที่อาจารย์เอสเขียนขึ้นให้ได้   ซึ่งทั้งหมดมีอยู่ 100 ด่านพอดี  บทเรียนทั้งหมดอาจารย์เอสได้สอนไปแล้ว

 

สายนักเสี่ยงดวง  จับสลากแข่งขันกันด้วยเกมส์การพนัน  กฏคือโกงยังไงก็ได้ไม่ให้ผู้คุมและคู่ต่อสู้รู้ตัวโดยจะมีกรรมการคอยให้คะแนนและจับตาดู  โดยสู้ไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะชนะ

 

สุดท้ายสายแพทย์  ให้เลือกยาที่ต้องการจะทำไม่ว่าจะเป็นยาพิษ  หรือยารักษาที่ใช้เวลา 5 ชั่วโมงในการทำเท่านั้นและต้องทำสำเร็จโดยยานั้นต้องใช้เวลาในการทำไม่น้อยกว่า 3 ชั่วโมงและต้องเป็นยาขั้นสูง   วัสดุจะมีให้เลือกในโกดังสมุนไพร  ดังนั้นไปคัดเลือกให้ดี  หากโกดังไม่มี  ให้เตรียมรายชื่อมขอจากข้าโดยตรง ” 

 

วิสกี้เริ่มพูดต่อ

 

“ แน่นอนว่านอกจากสายนักฆ่าที่สู้ไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะชนะจะใช้เวลาทั้งช่วงเช้าและบ่ายในการคัดเลือก  ห้ามมีการสละสิทธิ์เด็ดขาด ! แต่อีกสี่สายที่เหลือ  ที่กล่าวไปเป็นการทดสอบในช่วงเช้าเท่านั้น ” 

 

วิสกี้นิ่งไปเล็กน้อยขณะเรียบเรียงคำพูด  ส่วนลูกศิษย์ในอีก 4 สายก็ได้แต่หันหน้ามองกัน 

 

“  แต่ช่วงบ่าย ! คือการประลองการต่อสู้  โดยทุกคนจะได้สู้กับทุกคนที่อยู่นอกสายตนเอง  สายนักเสี่ยงดวงก็ต้องสู้กับอีกสามสายบวกสายตนเองไปด้วยจนครบ  ไม่ว่าจะแพ้หรือจะชนะก็ตาม  แน่นอนว่าจะมีคนคอยคุมไม่ให้มีการเล่นตุกติกหรือยอมแพ้ง่าย ๆ เพราะการต่อสู้หากชนะไม่ได้สองครั้งจะต้องถูกทำโทษ ! ” 

 

ทุกคนฟังอย่างตั้งอกตั้งใจ  เนื่องเพราะกระหายที่อยากลองวิชาและดูพัฒนาการของฝีมือตนเองเช่นกัน

 

“ ส่วนใครที่อยากต่อสู้มากกว่าสี่รอบหรือหมายตาใครสายอื่นไว้แล้วก็สามารถยื่นท้าประลองได้  เพราะการทดสอบนี้จะใช้เวลา 24 ชั่วโมงหรือก็คือถึง 7 โมงเช้าของวันถัดไปเลย  เข้าใจนะ  หลังจากนั้นจึงจะให้หยุดไปเที่ยว 2 วันได้ ” 

 

หลาย ๆ คนร้องเยสและไชโยโห่ฮิ้วในใจที่จะได้พักผ่อนอย่างแท้จริงเพราะตอนพวกเขาฝึกก็แทบหายใจไม่ทันอยู่แล้ว   และเมื่อรัมก้าวอีกมาเพื่อพูดถึงรางวัล  หลาย ๆ คนก็ยิ่งตาลุกวาวมากขึ้น

 

“  ส่วนรางวัล  เนื่องจากการทดสอบจะเก็บเป็นคะแนน  สำหรับสายนักฆ่า  สายพ่อค้าซึ่งได้คะแนนสูงสุด  สายแพทย์ที่ทำยาชั้นยอดได้น่าพึงพอใจ  สายนักพนันและสายสืบค้นขอมูลที่ทำการแฮกได้เร็วที่สุด  สามลำดับแรกของแต่ละสายจะสามารถขออะไรก็ได้จากอาจารย์ที่สอน  ” 

 

ถึงตรงนี้หลายคนเริ่มฮือฮาเบา ๆ

 

“  โดย 1. ต้องไม่ขออะไรที่เสียเปรียบพวกเรา  เช่น ขอฆ่า  ขอให้อยู่เฉย ๆ ตอนจะโจมตี  หรือขอหัวของพวกเรา  เพราะนั่นคงเป็นการดูถูกฝีมือตัวเองเกินไป  และข้อ 2. ไม่ขออะไรเกินตัว  เช่น  ขอให้ไปฆ่ากษัตริย์องค์นู้น  องค์นี้  ต้องเป็นคำขอที่เรายินยอมและไม่ส่งผลเสียต่อม่านทิวาด้วย  ส่วนกฏข้ออื่นเดี๋ยวค่อยเพิ่มขึ้นมาทีหลัง ” 

 

“  สรุปแล้วก็คือตอนนี้จะปล่อยให้เป็นเวลาส่วนตัว  ใครอยากฝึกยังไงก็ฝึก  หรืออยากทดลองซื้อข่าวสารจากสายสืบค้นข้อมูลก็ได้ไม่มีปัญหา  ดังนั้นใช้เวลานี้ให้คุ้มในการนึกถึงสิ่งที่ตนมี  และจุดเด่นจุดด้อยของตน   บอกไว้ก่อนนะว่าการทดสอบนี้อีกนานกว่าจะมี  แล้วคิดให้ดี ๆ ว่าจะขออะไรจากพวกผม ” 

 

รัมว่ายิ้ม ๆ ก่อนจะทำหน้าเหมือนนึกขึ้นได้

 

“  อีกอย่างเดี๋ยวพรุ่งนี้จะแนะนำกรรมการที่จะมาช่วยคุมให้เพิ่ม  ดังนั้นอย่ามาสายล่ะ  แล้วก็ห้ามออกจากหุบเขานี้ก่อนเวลาเป็นอันขาด ”  ดวงตาสีฟ้าหรี่ลงน้อย ๆ “ ไม่อย่างนั้น...ก็จะถือว่าเตือนแล้ว ” 

 

“  เอาล่ะ  เข้าใจแล้วใช่ไหม ! ” 

 

“  ค่ะ ! / ครับ ! ”  ทุกคนขานรับ  วอดก้าจึงโบกมือให้แยกย้ายกันไปได้ 

 

“  อืม...พวกไดซ์บอกว่าจะมาตอนเช้าพรุ่งนี้ใช่ไหม ? ” วอดก้าทวนถาม  ซึ่งคนที่เหลือก็พยักหน้ารับ

 

“  แล้วโรล่ะ ? ” 

 

“  บอกว่าน่าจะมาถึงราว ๆ เที่ยงคืน  เพราะทางนู้นก็ปิดเทอมแล้ว  อีกฝ่ายบ่นมาด้วยว่าหาน้องสาวนายไม่ง่ายเลยน่ะ ”  วิสกี้เบ้ปากน้อย ๆ ยามพูดถึงสี่สาวซึ่งเป็นน้อง (ไม่แท้) ของผู้เป็นเพื่อนที่ติดวอดก้าแจยิ่งกว่าคนรัก

 

“  ช่วยไม่ได้ล่ะนะ  จะให้พวกเราคุมคนเกือบสองพันด้วยคนแค่ห้าคนน่ะเป็นไปไม่ได้หรอก ”  วอดก้ายีหัวตัวเองเล็กน้อย

 

“  แล้วไอ้ที่พวกเราทำอยู่เนี่ยไม่ได้คุมคนสองพันคนอยู่หรือไงกัน ”  รัมแสร้งเลิกคิ้วถามกวน ๆ จินเลยใช้มือยีหัวอีกฝ่ายจนยุ่งเป็นการกลั่นแกล้ง

 

“  เอาเถอะ...พวกเราก็ไปเตรียมตัวกันหน่อยดีกว่า ” 

 

เทพบุตรนักฆ่าว่า  ดวงตาเรืองรองด้วยพลังซึ่งทำให้มือทั้งสองข้างสว่างเจิดจ้า  ผู้เป็นเพื่อนทั้งสี่เหยียดยิ้ม  แพทย์เถื่อนเสยผมตัวเองที่ยุ่งเหยิงไม่เป็นทรง  เทพสงครามแห่งโชคชูมือโบกบายลูกศิษย์ด้านหลัง  ขณะที่พ่อค้ามืดโอบไหล่เจ้าพ่อวงการข่าวสารอย่างสนิทชิดเชื้อ   แม้จะมองดูเหมือนไม่มีอะไร  ทว่าหลายคนที่แอบเมียงมองคนเป็นอาจารย์เดินไปทางหน้าผาขาดริมแม่น้ำ  ต่างสัมผัสได้ถึงแผ่นหลังที่น่าเกรงขาม  และพลังอันยากหยั่งลึกภายใต้ท่วงท่าสบาย ๆ ชัดเจน  ยิ่งยามที่ดวงตาทั้งห้าหรี่ลงและปรายมองด้านหลังคล้ายย้ำเตือนว่าอย่าลองดี  ยิ่งทำให้พวกเขาเผลอหลุบตาต่ำ  ตัวสั่นและขนลุกซู่อย่างไม่ต้องเก็บอาการ 

 

“  หึ...  ห้าเสียงแค่นหัวเราะในลำคอ  พระอาทิตย์ที่เริ่มตกดินจึงทำให้ทั่วทั้งหุบเขาคล้ายมีหมอกลี้ลับปิดบัง   กั้นคนเข้า...กั้นคนออก

 

จินแสยะยิ้ม

 

“  อีกไม่กี่วันจะกลายเป็นการนองเลือดล่ะนะ ”  จมูกสูดลมหายใจลึก  รู้สึกคล้ายไม่ได้กลิ่นคาวเลือดเสียนาน

 

“  ไม่ต้องห่วงหรอก  ใครมันกล้าผิดกฏ  หมายถึงมันเบื่อหน่ายชีวิตแล้ว ”  รัมเงยหน้าหัวเราะ  ดวงตาสีฟ้าส่องประกายสดชื่น

 

“  ถึงตอนนั้นคนคงจะน้อยลง ”  เตกีล่าพึมพำ  ก็ดี...ดูแลคนเยอะ ๆ มันเหนื่อยไม่ใช่เล่น

 

“ อย่าพูดอะไรโหดร้ายแบบนั้นสิ ”  วิสกี้ว่า  แต่ยิ้มยิงฟัน  ตัดกับดวงตาที่ทอความโหดเหี้ยมเกินใคร

 

“  อา...น่าเสียใจจริง ”  คนที่เปรียบดั่งหัวหน้ากลุ่มรำพึง   ดวงตาสีม่วงแดงเรืองรองแดงฉาน “  แต่ว่า...ไม่ได้ฆ่าคนมานานแค่ไหนแล้วนะ ? ” 

 

เหล่าปีศาจร้ายทั้งห้าที่เดินมาถึงริมผา  ก้าวเท้าสู่ห้วงอากาศ  สายลมหอบหนึ่งม้วนพัดร่างทั้งห้าทำให้เลือนหายไปดั่งภูตผี

 

เสียงอีกสี่คนขานรับ

 

“ ไม่ได้ฆ่าคนมานานแค่ไหนแล้วนะ ? ” 

 

หึ ๆๆๆ

 

 

 

 

พระราชวังหลวงทริสทอร์ 

 

แกรก  แกรก  แกรก

 

เสียงปากกาขนนกยังขีด ๆ เขียน ๆ ลงบนเอกสาร   จรดตัวอักษรลงไปอย่างเป็นระเบียบ  ดวงตาคู่คมกวาดมองอย่างรวดเร็วและว่องไว  ดึงงานของกองทัพมาจัดการเรื่อย ๆ แม้ยามนี้จะเป็นเวลาดึกดื่นแล้วก็ตาม

 

“  เสด็จพ่อ...”  พาราไดซ์พูดในลำคอทั้งที่มือยังขยับไม่หยุด  ตาปรายมองไปมุมหนึ่งของห้อง “  จะทรงยืนเฝ้ากระหม่อมเหมือนเป็นสมบัติอีกนานไหมพะยะค่ะ ? ” 

 

“  ....ยังประสาทสัมผัสไวเหมือนเดิมนะ ”  องค์เซฟิรัสหัวเราะน้อย ๆ อย่างอารมณ์ดี  ไม่ใส่ใจคำที่คล้ายก่อกวนว่าพระองค์นั้นเป็นโจรจ้องขโมยสมบัติแม้แต่น้อย  “  อีกอย่างหากเจ้าเป็นสมบัติ  คงไม่มีโจรคนใดกล้าขโมยหรอก ” 

 

เจ้าชายผู้เป็น 'สมบัติที่ไม่มีโจรกล้าขโมย' ปรายดวงตาเยียบเย็นให้ผู้เป็นบิดา  จนอีกฝ่ายต้องส่ายหัวอย่างอ่อนใจ  ขนาดเขาเป็นพ่อยังทำตัวเย็นชาใส่ได้ขนาดนี้  ใครจะไปทนลูกชายเขาไหวกัน

 

ไม่สิ  ดูเหมือนจะมีอยู่คน

 

พอคำนึงถึงเรื่องนี้  องค์เซฟิรัสจะรู้สึกอารมณ์ดีทุกที  เมื่อพบว่าลูกชายของเขานั้นยังพอมีชีวิตจิตใจพอจะชอบใครบางคนได้  ไอ้ตอนแรกเขาก็คิดว่าจะไม่มีหลานให้อุ้มเสียแล้ว

 

ยิ่งคิดยิ่งอยากเห็นหน้าว่าที่ลูกสะใภ้จริง ๆ ว่าจะหน้าตาดี  เป็นกุลสตรี (?) ขนาดไหน  หรือจะน่ารักสดใส (?) จนกระเทาะเปลือกน้ำแข็งพาราไดซ์ได้

 

“  คิ ๆๆ ”  พาราไดซ์ปรายตามองนายเหนือหัวของแผ่นดินหัวเราะคิก ๆ ในลำคอด้วยแววตาฉงนนิด ๆ ไม่วายกล่าวกระทบอีกคำ

 

“  หากอยู่ ๆ ก็หัวเราะ  เดี๋ยวขุนนางจะลือกันได้ว่าพระองค์สติฟั่นเฟือนนะพะยะค่ะ ” 

 

นั่น...โดนอีกดอก

 

พาราไดซ์สั่นกระดิ่งนิด ๆ เสียงเคาะประตูก็ดังเบา ๆ พร้อมประตูที่เปิดออก  วิมเลทแนบฝ่ามือขวาที่อกซ้าย  โค้งกายให้องค์กษัตริย์  แล้วทำความเคารพผู้เป็นนาย  ก่อนจะเดินไปรับกองเอกสารที่ผู้ที่นั่งทำงานอยู่ส่งให้

 

“  ชุดสุดท้ายของพรุ่งนี้แล้วใช่ไหม ? ” 

 

“  พะยะค่ะ ”  วิมเลทขานรับก่อนรายงานเสียงเรียบ “  องครักษ์เคียร์ทำการตรวจดูทหารเรียบร้อยแล้ว  และมอบหมายงานให้นายทหารในการคุมฝึกระหว่างที่ไม่อยู่  แพทย์หลวงบราวน์บอกว่ารายการสมุนไพรและยาที่ถูกส่งมาจากวาเนซซ่าครบถ้วนทุกอย่าง  และไม่มีปัญหา  ทางด้านหน่วยสืบข่าวสารวางระบบป้องกันเรียบร้อยแล้วพะยะค่ะ ” 

 

“  ดี ”   พาราไดซ์พยักหน้าอย่างพึงพอใจขณะที่เซฟิรัสขมวดคิ้ว  กล่าวคั่นถามว่า

 

“  พรุ่งนี้พวกเจ้าจะไม่อยู่รึ ? ” 

 

วิมเลทเงียบ  สบตากับผู้เป็นเพื่อนเล็กน้อย 

 

“  พรุ่งนี้พวกกระหม่อมมีธุระสำคัญพะยะค่ะ ” 

 

“  แล้วจะกลับมาเมื่อไหร่ ? ” 

 

“  วันมะรืนนี้พะยะค่ะ ”  พาราไดซ์ตอบเสียงราบเรียบ  เริ่มทำความสะอาดโต๊ะทำงานก่อนจะเข้านอนเพราะพรุ่งนี้พวกเขาต้องไปกันแต่เช้ามืด

 

“  หืม...”  เซฟิรัสหรี่นัยน์ตาลงเล็กน้อย  กล่าวประโยคที่ทำให้ร่างสูงของบุตรชายชะงักกึก “  ธุระนั่นคงเกี่ยวกับจดหมายที่ส่งมาให้เจ้าตอนช่วงนี้สินะ ” 

 

“  ........ ”  พาราไดซ์ไม่ตอบ  แต่แววความอ่อนโยนก็ผุดขึ้นพอ ๆ กับที่ความกระด้างในดวงตาลดลง  องค์เซฟิรัสก็รู้แล้ว

 

“  หวังว่าเจ้าจะแนะนำ ' นาง ' ให้พ่อรู้จักเร็ว ๆ นะ ” 

 

สองพระบาทก้าวออกจากห้อง  ทิ้งเพียงสองร่างที่ยังนิ่ง  พาราไดซ์กระตุกยิ้มมุมปากน้อย ๆ  ยามพึมพำ

 

“  เกรงว่าพระองค์จะต้องรู้จัก 'เขา' ไปก่อนพะยะค่ะ ” 

 

วิมเลทยิ้มบ้าง  นึกถึงวันก่อนที่ผู้เป็นพ่อทำมาเป็นเลียบ ๆ เคียง ๆ ถามคนที่เขาชอบพอ

 

“  มีน่ะมันมีอยู่แล้ว ”  มือขวาเจ้าชายรัชทายาทพูดขบขัน  “  แต่ถ้าอยากรู้จักคงต้องรู้จักในฐานะผู้ชายก่อนล่ะนะ หึ ๆๆ  ” 

 

ส่วนทางด้านอีกสามหนุ่มที่กำลังเตรียมของให้พร้อมตอนเดินทางพรุ่งนี้  พวกเขาต่างกำลังมองพระจันทร์ดวงสวยพร้อมผุดยิ้มที่ริมฝีปาก  ต่างฝ่ายต่านึกถึงหญิงสาวผู้กุมหัวใจพวกเขาเอาไว้

 

“  ฉันจะไปหาแล้วนะยัยตัวแสบ ” 

 

 

 

 

 

 

อีกด้านหนึ่งของหุบเขา   สถานที่ฝึกของ 'ม่านทิวา'

 

“  อย่างที่คิด  รอบ ๆ หุบเขามีอาคมกันการใช้เวทย์และส่งสารออกไปภายนอก  ทำลายไม่ได้เพราะมันแข็งแกร่งมากอีกทั้งผู้สร้างอาคจะรู้ตัวได้ ” 

 

“  ช่วยไม่ได้  งั้นก็ต้องใช้ช่วงเวลา 2 วันหลังการทดสอบไปแจ้งข่าวทุกอย่างกับสมาคมว่ามีองค์กรที่น่ากลัวกำเนิดขึ้นแล้ว ” 

 

“  ข้าจะไปบอกให้สายที่อยู่ในหน่วยสืบข้อมูลเอารายชื่อคนทั้งหมดที่อยู่ในม่านทิวามา ” 

 

“  ดี  แต่ระวังอย่าให้พวกม... อึก 'พวกเขา' รู้ตัวล่ะ ” 

 

“  จะกำชับให้ ...ว่าแต่...เจ้าคิดว่า 'พวกเขา' จะรู้หรือไม่ ” 

 

“  ........ ” 

 

“  ........ ” 

 

“  ........ ” 

 

“  ช่างเถอะ  แล้วเห็นแววใครที่ต้องกำจัดทิ้งหรือไม่ ” 

 

“  เห็นน่ะมันเห็น  แต่ไม่ได้สำรวจละเอียดเพราะเวลาตอนนี้หลายคนเก็บตัว  แถมตอนฝึกช่วงแรก ๆ ยังแทบไม่ได้พักเลย  เจ้าได้ข้อมูลของ 'พวกเขา' ทั้งห้าบ้างหรือไม่ ” 

 

“  ไม่เลย  ไร้ร่องรอย  รู้แค่ค่าหัวกับระดับความอันตรายเท่านั้น  บางทีเราอาจใช้ช่องโหว่ในการขอรางวัลอะไรก็ได้  ขอให้  'พวกเขา' เปิดเผยโฉมหน้า   อย่างน้อยจะได้แจ้งสมาคมถูก ” 

 

“  อืม  บอกให้ทุกคนพยายามเต็มที่ไปก่อน  ข้าเองก็ต้องไปฝึกบ้างแล้ว ” 

 

“  ข้าด้วย  ต้องไปค้นคว้ายาที่จะทำให้ชนะ ” 

 

“  ........ ” 

 

“  ........ ” 

 

“  แล้วเจ้า...ไม่คิดจะตัดกำลังคู่แข่งหน่อยรึ ? ” 

 

“  ........ ” 

 

 ........ ” 

 

“  ...ข้ายังอยากมีชีวิตไปแจ้งข่าวสมาคมอยู่  เลิกพูดเรื่องนี้ไปได้เลย ” 

 

“  ...ข้าพอจะเข้าใจ ” 

 

 

ใครใช้ให้ 'พวกเขา' เก่งกาจยิ่งกว่าสัตว์ประหลาดกันเล่า !

 

 

 

 

 

“  ลิเวีย ! สัมภาระที่ท่านพี่ฝากหาเธอเอาไปไว้ที่ไหน ! ”  แอร์ขมวดคิ้วมุ่นเมื่อไม่เห็นกระเป๋าที่เตรียมยกไปให้พี่สาวสุดที่รัก  เพราะเธอมั่นใจว่าวางกองรวมกันแล้ว

 

ลิเวีย  ชะโงกหน้าออกมาจากบันไดชั้นบน  กล่าวนิ่ง ๆ ว่า

 

“  เอาไปวางรวมนอกบ้านแล้ว   บอกให้ยูลขนกระเป๋าสมุนไพรไปให้ด้วย  ระวังอย่าให้ช้ำล่ะ ” 

 

“  ได้ ๆ  ยูล ! มายกกระเป๋าสมุนไพรไปที ! ” 

 

นักดาบสาวที่เพิ่งเดินเข้าบ้านไม้ขนาดสองชั้นเกาหัว  บ่นอุบเบา ๆ

 

“ ฉันไม่ใช่แรงงานนะ  ใช้ยกของนั่นนี่อยู่นั่นล่ะ ” 

 

“  เลิกบ่นเถอะน่า  ลัคกี้เช็คของอยู่ข้างนอกใช่ไหม ”  แอร์ถามย้ำเพื่อความแน่ใจว่าอีกฝ่ายจะไม่แอบอู้   ยูลพยักหน้ารับ  ก่อนหิ้วกระเป๋าสมุนไพรเจ็ดแปดใบเดินออกไปนอกบ้าน

 

ลิเวียก้าวลงบันไดมาด้วยท่าทางง่วงงุนและติดเอื่อยเฉื่อย ผิดฉายา 'รอยยิ้มอำมหิตเส้นผมสีดำอมม่วงที่มัดรวบเรียบร้อยและดวงตาสีเดียวกันสะท้อนภาพแขกอีกสองคนที่นั่งนิ่งอยู่ด้านล่าง  อดไม่ได้ที่จะไม่พอใจเมื่ออีกฝ่ายไม่ได้ช่วยอะไรพวกเธอสักนิด

 

“  ไม่ทราบว่าคุณโร  เอเลียสมานั่งทำซากอะไรคะถ้าไม่คิดจะช่วยกันสักนิดเดียวน่ะ ” 

 

“  โธ่  ลิเวียจ๋า  ฉันน่ะอุตส่าห์ตามหาพวกเธอเลือดตาแทบกระเด็นเพื่อให้พวกเธอได้กลับไปเจอพี่สาวสุดที่รักเชียวนะ  อย่าพูดอย่างนั้นสิ ”  ชายหนุ่มผมสีดำประกายเงินทำท่าโอดครวญได้อย่างน่าหมั่นไส้  ทว่าก็ต้องแทบน่าทิ่มเมื่อแอร์แห้วขึ้นว่า

 

“  อย่ามาทำเป็นพูดดีนะ ! คนที่ตามหาเราจนพบน่ะคือเรย์แค่นั้นย่ะ ! ”  เรย์  มิราเซฟ พยักหน้ารับ  ถูกแล้ว  คนที่ตามหาทั้งสี่คือเขาต่างหากส่วนผู้เป็นเพื่อนก็เอาเวลาไปลัลล้ากับคาสิโนทั้งหลาย

 

“  ฉันก็เอาเงินส่วนที่หามาไปให้พวกวอดก้าไง  อย่างน้อยฉันก็ไม่ได้อู้นะ ”  หัวหน้าหออัคคีแย้ง  ทำตัวดีดดิ้น ใส่สาว ๆ 

 

ยูลกับลัคกี้ที่เพิ่งเดินเข้ามาส่ายหัว

 

“  ทำดีดดิ้นแบบนั้น  ปัญญาอ่อนใช่ไหม ”  ลัคกี้ว่าเสียงเย็น

 

“  โอ๊ย เจ็บ ! ”  นักเวทมรณะหาอะไรปาใส่หัวคนทำท่าสะดีดสะดิ้งไม่สมเพศด้วยท่าทางปวดหัว  ถามว่าเพศอะไรน่ะเหรอ ? ทั้งโร  ทั้งเรย์ มันตัวผู้ทั้งนั้น  ส่วนที่ว่าทำไมถึงได้มาอยู่ในโรงเรียนหญิงล้วนน่ะหรือ ? พวกเธอก็ไม่รู้หรอก  รู้แค่ว่าผอ.วิเวียย่าเป็นคนรับเข้ามา  แล้วให้ปลอมเป็นผู้หญิง  อ้างเหตุผลง่าย ๆ ว่าเป็นกำลังใจให้สาว ๆ แต่พวกเธอก็ไม่ได้ไปคาดคั้นอะไรเพราะยังไงก็เป็นความลับของอีกฝ่ายอยู่แล้ว 

 

“  ตกลงของครบแล้วใช่ไหม ”  โรที่ทำหน้าบูดบึ้งถาม  แอร์จึงหันไปมองลัคกี้ที่ขานตอบ

 

“  เรียบร้อยแล้ว   แต่ต้องรอลุงคาออสก่อน ” 

 

“  ลุงคาออส ? ”  เรย์เลิกคิ้วทวนด้วยความสงสัย  ยูลอธิบาย

 

“  เป็นคนที่ดูแลพวกเราน่ะ  รวมถึงสอนดาบให้ยูลกับพี่วอดก้าด้วย   บอกว่าเดี๋ยวจะมาหาจะได้ไปพร้อมกัน ” 

 

“  หลาน ๆ ! ลุงมาแล้ว ! ” 

 

ไม่ทันขาดคำเสียงถีบประตูบ้านก็ดังลั่นทันทีจนคนทั้งหมดสะดุ้งโหยง  ร่างของชายวัยฉกรรจ์ร่างหนึ่งก้าวเข้ามาด้วยท่วงท่าเริงร่า  แบกกระสอบไว้ด้านหลัง    อีกสองคนเป็นชายชราถือไม้เท้า  หลังค่อม  แต่ท่าทางและฝีเท้าการเดินปราดเปรียบมิใช่น้อย   สาว ๆ ร้องลั่น  โผกอดชายคนแรกทันที

 

“  ลุงคาออส ! ” 

 

“  ไง  ยัยหนู  ไม่เจอกันกี่ปีโตเป็นสาวแล้วนะ ”  คาออสยิ้มกว้าง  หนวดกระดิกไปตามเสียงหัวเราะที่สนั่นหวั่นไหว   แม้หน้าตาจะยังหล่อเหลาอ่อนเยาว์แต่ด้วยเวลาที่ผ่านไปทำให้เพิ่มความเคร่งขรึมและหนวดเคราขึ้นมา

 

“  ไม่คิดจะทักพวกเราหน่อยเรอะยัยหนู  ดีโอ  หลานไม่สนใจเราแล้ว ” 

 

“  ลุงคนนี้เสียใจนัก ”  สองชายวัยชราด้านหลังพูดกันเองก่อนสี่สาวจะแยกกันโผกอดคนด้านหลัง  ออดอ้อนเสียงใส

 

“  สวัสดีค่าปู่ดีโอ  ปู่ทีอุส ” 

 

“  ฮ่า ๆๆๆ หวัดดี ๆ โตขึ้นมากจริง ๆ น้า ”  ดวงตาคมปลาบกวาดมองอย่างพึงพอใจกับเด็กสาวที่เลี้ยงดูมาจนเหมือนลูกแท้ ๆ หลังทักทายกันพอหอมปากหอมคอ  โรและเรย์จึงแนะนำตนเองบ้าง

 

“ สวัสดีครับ  ผมโร  ส่วนนั่น เรย์  พวกเราเองก็จะไปช่วยวอดก้าด้วยครับ ” 

 

“  นี่ไอ้หนู ”  คาออสเริ่มพูดก่อนด้วยสีหน้าจริงจัง “  อย่าได้คิดจะจีบหลานข้าเชียว  บอกไว้ก่อน ” 

 

โรเงียบไปเล็กน้อย  ตอบกลับด้วยท่าทางจริงจังไม่แพ้กัน

 

“  คุณลุงครับ  ต่อให้โลกนี้มีผู้หญิงเหลือแค่ยัยพวกนี้  ผมก็ไม่มีวันจีบหรอกครับ  ผู้หญิงอาไร้  หาความเป็นกุลสตรีไม่เคยเจอ...จ๊าก !!! ” 

 

นักเวทมรณะทำหน้าบูดบึ้ง  เป่าไฟที่นิ้วซึ่งเพิ่งเป่าไปเผาอีกฝ่ายให้ดับลง  

 

“ ได้เวลาแล้วมั้ง ”  เรย์พูดเสียงเรียบเป็นเชิงเตือนทุกคน  เพราะพวกเขาน่าจะไปถึงราว ๆ เที่ยงคืนเพื่อสังเกตการณ์รอบ ๆ เผื่อก่อน

 

“  งั้นก็เดินทางได้แล้วล่ะ ”  คาออสว่า  เมื่อพวกเขาเดินออกไปจึงพบกลุ่มคนในชุดคลุมสีดำลวดลายเดียวกันราว 200 คนต่างเข้าแถวกันอย่างเป็นระเบียบ  ปกปิดหน้าตาด้วยผ้าคลุมศีรษะและใบหน้าช่วงล่าง  และแล้วการเดินทางก็เริ่มขึ้น  จุดหมายคือที่ตั้งของ 'ม่านทิวา'

 

 

 

 

ส่วนทางด้านคนทั้งห้าในห้วงมิติลึกที่ถูกกล่าวขาน  พวกเธอที่คืนรูปลักษณ์หญิงสาวที่แท้จริงต่างหาอะไรทำคลายเครียดรอเวลาที่จะถึง  อีกทั้งเตรียมวางแผนต่าง ๆ ให้เรียบร้อยรัดกุมยิ่งขึ้นเพื่อที่จะได้ไม่มีข้อผิดพลาด

 

“ จริงสิ ”  เตกีล่าชะงักมือที่รัวแป้นคีย์บอร์ด  เอ่ยขึ้นมาอย่างคนที่นึกเรื่องสำคัญออก   เรียกความสนใจได้จากอีกสี่คนชะงัก

 

“  ฉันลืมไปเลยว่าลองหาข้อมูลคู่แข่งของเรามาไว้แล้วน่ะ ” 

 

“  คู่แข่ง ? ”  สี่เสียงทวนด้วยความสงสัย  คิ้วที่ขมวดนิด ๆ คลายลงอย่างรวดเร็วเมื่อดวงตากระจ่างวูบ  เนื่องด้วยเตกีล่านั่งทำงานอยู่บนเตียง  วอดก้า  วิสกี้  จินและรัมจึงโดดดึ๋งไปหาแล้วนอนเกลือกกลิ้ง  รอฟังผู้เป็นเพื่อน

 

“  ฉันลองหาข้อมูลดูแล้วนะ  ถึงแม้พวกไดซ์จะไม่มีใครมีพันธะเลยสักคน  แต่ดูเหมือนครอบครัวของเขาจะมอง ๆ ไว้แล้ว ” 

 

“ เห...ไม่ยักรู้น่ะเนี่ย ”  วิสกี้ร้องออกมาด้วยความสนใจ  เส้นผมสีน้ำตาลเข้มคลอเคลียไหล่กว้างเกินหญิงแต่ก็โค้งมนและบอบบางสมเพศที่แท้จริง  วอดก้าไหวไหล่

 

“  เรื่องนี้มันแน่นอนอยู่แล้ว  ไม่มีพ่อแม่ที่ไหนไม่หาคู่ครองเผื่อลูกเอาไว้หรอก ” 

 

ทุกเสียงเงียบกริบ  พวกเธอรู้ว่าคนที่เพื่อนสาวชอบไม่ใช่คนธรรมดาแต่เป็นถึงเจ้าชายรัชทายาทแห่งรัฐทรงอำนาจที่อาจได้ขึ้นครองราชย์ถัดจากกษัตริย์เซฟิรัส 

 

“  มันก็น่าปวดหัวจริง ๆ นั่นล่ะ ”  เตกีล่าขมวดคิ้วมุ่นตาม  เม้มริมฝีปากเมื่อคนของเธอดันเป็นบุตรชายเจ้ากรมข่าวสาร 

 

“  อ่า...  คิดไปคิดมาก็รู้สึกเหมือนกันแฮะ ”  จินและวิสกี้เกาหัวบ้าง  ราชองครักษ์เจ้าชายรัชทายาท  หากดำรงตำแหน่งไปนาน ๆ ย่อมรับราชการเป็นขุนนางชั้นสูงแน่  แน่นอนว่าตำแหน่งนั้นย่อมเป็นที่หมายปองของสาว ๆ ไม่น้อย

 

“  อืม...” รัมส่งเสียงในลำคอเป็นเชิงครุ่นคิด   ตำแหน่งบุตรชายหัวหน้าแพทย์หลวงเนี่ย  เธอควรเป็นกังวลไหม ?

 

“  ชิชะ  เอาเถอะ  เรามารู้ข้อมูลคู่แข่งกันดีกว่า ”  วอดก้าแกล้งทำเสียงไม่สบอารมณ์แต่เรียกรอยยิ้มของทั้งหมดได้คืน  ชวนให้สนใจข้อมูลที่เจ้าพ่อ (แม่) วงการข่าวสารหามา

 

เตกีล่าใช้มือซ้ายดันแว่นขึ้น

 

“  อืม...เริ่มจากวอดก้าเลย  เธอมีคู่แข่งคือเจ้าหญิงเซเทอลีน  พอล ดิ  อลาเรย์  เจ้าหญิงองค์ที่ 5 ของราชวงศ์   เธอได้รับการวางตัวเป็นว่าที่  ย้ำนะ  ว่าแค่ว่าที่คู่หมั้นเจ้าชายรัชทายาทพาราไดซ์  ซึ่งยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการ  ที่สำคัญ...”   ดวงตาสีน้ำเงินเข้มฉายแวววูบหนึ่ง “ เธอยังอยู่ที่หอวสันต์โรงเรียนเราอีกด้วย ” 

 

“  โลกค่อนข้างจะกลมไปนิดน่ะนี่ ”  รัมออกความเห็น

 

“  ก็ว่างั้น  แต่เจ้าหญิงแห่งอลาเรย์นี่ก็พี่น้องวาลช่า  รองหัวหน้าเราน่ะสิ ”  วิสกี้ที่ทวนได้โพล่งถาม

 

“  ใช่เลย ”  เตกีล่าพยักหน้ารับ   จินจึงหันไปถามวอดก้าเป็นเชิงถามความเห็น

 

“  เอาไง ” 

 

 “  ไม่เห็นต้องแคร์  ยังไงวอดก้าก็ลูกสาวเทพีสี่ฤดูกับเจ้าชายแดนปีศาจอยู่แล้ว  ฐานะเหนือกว่าเห็น ๆ ”  วิสกี้ยักคิ้วหลิ่วตาให้ผู้เป็นเพื่อน  วอดก้าหัวเราะหึ  ไม่มีวี่แววเป็นกังวลสักน้อย

 

“  อย่างที่วิสกี้บอกนั่นล่ะ  ถึงจะวางตัวเป็นว่าที่  แต่จริง ๆ แล้วอาจไม่ได้เป็นก็ได้ ”  ดวงตาสีม่วงแดงฉายความลี้ลับ  นัยน์เนตรสื่อความหมายว่า 'ผู้ชายคนนั้นน่ะคนของเธอ'

 

เพื่อนคนที่เหลือหัวเราะหึ ๆ บ้าง   ยอกตามตรงว่าในโลกใบนี้พวกเธอไม่คิดว่าจะมีใครสามารถละลายกำแพงน้ำแข็งของเจ้าชายพาราไดซ์ได้นอกเสียจากวอดก้าอยู่แล้ว

 

หลังทำความรู้จักคู่แข่งอย่างไม่เป็นทางการไปแล้ว  เวลาที่ผ่านไปรวดเร็วบ่งบอกว่าอีกไม่นานพวกโรน่าจะถึง  นักฆ่าสาวที่หลังคิดอะไรเล็กน้อยก็พูดเกริ่นขึ้นว่า

 

“ ถ้ายังไง ๆ ... ”  รอยยิ้มมุมปากผุดน้อย ๆ “  หลังจัดการสายที่ส่งมาแล้ว  ...เราไปเที่ยวทริสทอร์กันหน่อยดีไหม ? ” 

 

วิสกี้  จิน  รัม  เตกีล่ามองหน้ากัน  ระเบิดเสียงหัวเราะ  เข้าใจสิ่งที่คนที่เปรียบดั่งหัวหน้ากลุ่มคิดได้ไม่ยาก

 

“  ขอตั้งภารกิจครั้งต่อไปว่า...”  วอดก้าเว้นวรรค  ยิ้มกว้าง  “  'ภารกิจ   ดูหน้า (ว่าที่)  พ่อตา' แล้วกันนะ ” 

 

ใครว่าพวกเธอไม่กลัวว่าผู้ใหญ่จะไม่ชอบขี้หน้า  เพราะฉะนั้นแหละ  ยังไง ๆ ก็ต้องขอลองไปศึกษานิสัยใจคอ 'ว่าที่พ่อตา' หน่อยเถอะ !

 

หึ ๆๆๆ

 

ขนาดยังไม่เปิดเทอมก็คิดจะป่วนแล้ว

 

  

มาแล้วววววววววววจ้า

สาว ๆ เริ่มคิดแผนพิชิตใจว่าที่พ่อตาแล้ว  ไม่ต้องรีบร้อนเน้อ  ไปเรื่อย ๆ เอาความฮากับสนุกไว้ก่อน  ไรท์ตัดสินใจที่จะอัพเรื่องต่อไปคือโคนัน  พร้อมแนะนำนิยายใหม่ที่จะลงเปิดเรื่องเอาความฮา  และความฟิน  ส่วนสายลมจ้าวหัวใจยังหารูปตัวละครได้ไม่ลงตัวเลย  ใครมีรูปจีนที่นางเอกค่อนข้างเท่  แล้วก็แต่งชุดเหมือนแม่ทัพ  รบกวนหน่อยนะค้า  

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
tHe VoDgA ; aLcOhOl ชุลมุนรักสาวหน้าหล่อ (ไม่ใช่ Yuri ค่ะ) ตอนที่ 88 : บทที่ 72 ปิดเทอมที่เริ่มไม่สุข ? , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11313 , โพส : 174 , Rating : 16% / 145 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7
# 174 : ความคิดเห็นที่ 14830
ผู้ชายจริงด้วย ถถถถ
อ่าว เจ้าหญิงหอวสันต์ยังอยู่อีกเหรอ?(ลืมไปแล้วนะเนี่ย 5555)
พ่อตานี่คิดผิดถนัดเลยค่ะ หึๆๆๆ ก๊ากกกกก // หัวเราะแบบไร้ความเป็นกุลสตรี 5555
Name : statice46 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ statice46 [ IP : 223.24.174.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 12:12
# 173 : ความคิดเห็นที่ 14662
แล้ววิสทัสกับเอวาเจลีนกับจีนล่ะ? เป็นผู้ชายอ่ะเปล่า?
Name : kimiyuri1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kimiyuri1 [ IP : 49.237.137.202 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤศจิกายน 2560 / 22:08
# 172 : ความคิดเห็นที่ 13819
มาอ่านใหม่ สงสัยคราวก่อนอ่านไม่หมดมั้ง พึ่งสังเกตและพึ่งรับรู้....เรย์กับโรเป็นผู้ชายเรอะ!? =[ ]=!?
PS.  มองใครมองหลายคน รักใครรักคนเดียวนะ
Name : NANEWKawaii < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NANEWKawaii [ IP : 182.52.46.130 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มีนาคม 2560 / 06:42
# 171 : ความคิดเห็นที่ 8860
ห้ะ จะเปิดสายลมเจ้าหัวใจรึ ดีเลยยยย
Name : IamIlean < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ IamIlean [ IP : 118.172.151.150 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2559 / 21:01
# 170 : ความคิดเห็นที่ 8782
รอบนี้เป็นรอบที่เท่ารัยแล้วนะ ไรท์จ้าเมื่อรัยจะได้อ่านสักที เรารอฉากพ่อตากะลูกสะใภ้นะ
PS.  "การบอกรักเป็นสิ่งสุดท้ายของการแอบรัก แต่เป็นสิ่งแรกของการอกหักก็เท่านั้นเอง"
Name : ganako < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ganako [ IP : 49.229.5.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ธันวาคม 2558 / 23:41
# 169 : ความคิดเห็นที่ 8779
รอบที่5 แล้วค่ะ รีบต่อนะค่ะ
Name : Kisa Nangi Kiss < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kisa Nangi Kiss [ IP : 49.49.249.70 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ธันวาคม 2558 / 22:52
# 168 : ความคิดเห็นที่ 8765
ไรท์เตอร์รีบมาอัพเถอะค่ะ รอมาหลายเดือนแล้ว
Name : Love การ์ตูน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Love การ์ตูน [ IP : 1.4.188.26 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ธันวาคม 2558 / 12:29
# 167 : ความคิดเห็นที่ 8754
ไรท์จ๋าเมื่อไหร่จะมาอ่า วันล่าสุดที่เราอ่านมันเมื่อเกือบ1เกือบ2เดือนที่แล้วT.T เรายังรออยู่น๊าาาาาา
PS.  เลวแค่ไหนถ้าพูดอย่างจริงใจทุกคนก็คงจะยอมรับ(มั้ง)[-emo30-
Name : rinrinchan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rinrinchan [ IP : 118.174.195.115 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 ธันวาคม 2558 / 00:30
# 166 : ความคิดเห็นที่ 8751
ต่อเถอะค่ะ
Name : Kisa Nangi Kiss < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kisa Nangi Kiss [ IP : 49.49.251.127 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ธันวาคม 2558 / 02:05
# 165 : ความคิดเห็นที่ 8746
อัพต่อเถอะค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ๆ
Name : nubiwun < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nubiwun [ IP : 171.4.214.158 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 ธันวาคม 2558 / 20:29
# 164 : ความคิดเห็นที่ 8729
ไรต์หายนานมากกกก เป็นเดือนแล้วน้า คิดถึงอ่ะ ไปไหนไม่บอกกันมั่ง อ่านรอบ3จบแล้วเนี่ย
Name : nonichan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nonichan [ IP : 49.49.246.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ธันวาคม 2558 / 21:34
# 163 : ความคิดเห็นที่ 8722
ไรท์ อัพเถอะะะะ
Name : B_BlueSky < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ B_BlueSky [ IP : 49.229.2.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ธันวาคม 2558 / 08:53
# 162 : ความคิดเห็นที่ 8718
อยากอ่านต่อช่วยมาอัพต่อด้วยค่ะ
Name : Salinthip Khaokaeo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Salinthip Khaokaeo [ IP : 171.5.124.7 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ธันวาคม 2558 / 21:18
# 161 : ความคิดเห็นที่ 8717
จะข้ามปีแล้วนะไรเตอร์
Name : Salinthip Khaokaeo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Salinthip Khaokaeo [ IP : 171.5.124.7 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ธันวาคม 2558 / 21:17
# 160 : ความคิดเห็นที่ 8712
มาอัพต่อที ไรเตอร์หาย
\\T~T//คิดถึงวอดกะไดซ์อะ รออ่านตอนต่อไปอยู่นะค่ะ
PS.  อ่านแล้วเม้น เป็นนิสัยของเพื่อนชาวเด็กดีจ้า
Name : ในนามแห่งนักฆ่า < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ในนามแห่งนักฆ่า [ IP : 1.10.230.210 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ธันวาคม 2558 / 19:42
# 159 : ความคิดเห็นที่ 8704
ได้โปรดอัพด่วนๆ ค้างแรงมาก!!!!
(อยากให้ถึงตอนงานเลี้ยงเร็วๆ><)
Name : noelle1012 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ noelle1012 [ IP : 223.205.239.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 ธันวาคม 2558 / 16:28
# 158 : ความคิดเห็นที่ 8696
กลับมาแต่งต่อเถอะค่ะ รีดเดอร์รออ่านอยู่
สู้ๆค่ะ เป็นกำลังใจให้ fighting ~
Name : nubiwun < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nubiwun [ IP : 223.205.192.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ธันวาคม 2558 / 19:38
# 157 : ความคิดเห็นที่ 8694
มาต่อไวๆนะคะ
PS.  ก็แค่...คนโง่ๆคนนึง
Name : Mamei < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mamei [ IP : 110.169.146.206 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ธันวาคม 2558 / 15:57
# 156 : ความคิดเห็นที่ 8686
ต่อเร็วๆน้าาาาาาาาาาา~
Name : ก็แค่คนๆนึง ที่ถูกลืม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ก็แค่คนๆนึง ที่ถูกลืม [ IP : 171.96.183.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ธันวาคม 2558 / 01:37
# 155 : ความคิดเห็นที่ 8672
อ่านกี่ครั้งก็ฟินน~ รอนะยูวว์
Name : Lucifer < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lucifer [ IP : 49.229.17.181 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2558 / 22:46
# 154 : ความคิดเห็นที่ 8668
ไรท์คะกลับมาเถอะ เขารอไรท์อยู่นะ อยากอ่านมากถึงมากที่สุดเลยนะ
Name : Bluestar nicha < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Bluestar nicha [ IP : 125.27.121.179 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ธันวาคม 2558 / 23:08
# 153 : ความคิดเห็นที่ 8666
plz come back
PS.  
Name : Arlufin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Arlufin [ IP : 124.120.183.113 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ธันวาคม 2558 / 08:33
# 152 : ความคิดเห็นที่ 8658
คิดถึงแล้วนา
Name : Hiho_Hiho! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hiho_Hiho! [ IP : 180.183.97.7 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ธันวาคม 2558 / 20:46
# 151 : ความคิดเห็นที่ 8653
เมื่อรัยไรท์จะกลับมา
PS.  "การบอกรักเป็นสิ่งสุดท้ายของการแอบรัก แต่เป็นสิ่งแรกของการอกหักก็เท่านั้นเอง"
Name : ganako < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ganako [ IP : 49.229.33.142 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ธันวาคม 2558 / 09:41
# 150 : ความคิดเห็นที่ 8650
ไรท์สู้ๆ รีบมาอัพไวๆนะ
Name : sky906 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sky906 [ IP : 125.27.123.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 ธันวาคม 2558 / 22:11
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android