คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

tHe VoDgA ; aLcOhOl ชุลมุนรักสาวหน้าหล่อ (ไม่ใช่ Yuri ค่ะ)

ตอนที่ 96 : บทที่ 80 ข่าวลือวุ่น (yaoi?)


     อัพเดท 3 ก.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: แฟนตาซี, สาวหล่อชื่อแอลกอฮอล์ล, หนุ่มหล่อชื่อเป็นขนมหวาน, โรงเรียนเวทมนตร์, ตัวตนที่แท้จริง, รัก ๆ
ผู้แต่ง : Mr. AB ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr. AB
My.iD: https://my.dek-d.com/cardinalfan
< Review/Vote > Rating : 97% [ 90 mem(s) ]
This month views : 2,302 Overall : 679,032
15,910 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7630 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
tHe VoDgA ; aLcOhOl ชุลมุนรักสาวหน้าหล่อ (ไม่ใช่ Yuri ค่ะ) ตอนที่ 96 : บทที่ 80 ข่าวลือวุ่น (yaoi?) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11190 , โพส : 218 , Rating : 13% / 167 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

 

บทที่ 80 ข่าวลือวุ่น (yaoi?)
 

 

 

 

“ ฝ่าบาท  ทำใจดี ๆ ก่อนพะย่ะค่ะ ”  คริสโตเฟอร์กวักมือให้พนักงานมาเปลี่ยนถ้วยชาพร้อมจ่ายเงินค่าเสียหายให้

 

“  คริสโตเฟอร์  เจ้าต้องช่วยเรานะ ”  เซฟีรัสคว้าไหล่ผู้เป็นทั้งองครักษ์และสหายคนสนิทไว้มั่น  ใบหน้ามีความจริงจังแฝงอยู่ผิดกับเมื่อครู่ที่ช็อคกับสิ่งที่ได้ยิน

 

“  ช่วย ? เอ่อช่วยอะไรพะยะค่ะ ” 

 

“  กัน-พา-รา-ไดซ์ออกจากวอดก้า ! เจ้าลูกตัวแสบนั่นต้องล่อลวงวอดก้าแน่ ๆ ! ” 

 

คริสโตเฟอร์อ้าปากค้างบ้าง  ถามเหมือนไม่อยากเชื่อหูตัวเอง

 

“  ออะไรนะฝ่าบาท ล่อลวง ? ฝ่าบาทต้องเข้าใจอะไรผิดแน่ ” 

 

องค์เซฟีรัสส่ายหน้าหนักแน่น

 

“ ไม่มีทาง  เราเป็นพ่อเดาท่าทางความคิดพาราไดซ์ออกอยู่แล้ว   ไดซ์เอาจริงเรื่องวอดก้าแน่ ๆ ดีไม่ดีคงจะเป็นฝ่ายที่ทำให้วอดก้าไขว้เขว่ก่อน ” 

 

“  พวกเขาอาจจะแค่สนิมสนมกันมากเกินไปเอ่อ นิดนึงก็ได้นะพะยะค่ะ ”  ณ บัดนี้เหล่าสหายและข้ารับใช้ผู้เป็นนายลืมคำสั่งก่อนหน้านี้ไปแล้วที่ไม่ให้พูดคำราชาศัพท์  แต่ดูคนสั่งเองก็ไม่สนใจเช่นเดียวกัน

 

“ ไม่ว่ายังไงก็ตามเราต้องแยกพาราไดซ์กับวอดก้าออกมาให้ได้  คริสโตเฟอร์  เจ้าก็รู้ใช่ไหมว่าวอดก้าซื่อ (บื้อ) ในเรื่องความรู้สึกของคนรอบข้างมากเพียงใด  เพราะงั้นเขาไม่มีทางรู้สึกว่าการกระทำของพาราไดซ์ผิดปกติเมื่อลูกข้าทำเป็นประจำเสมอน่ะ ” 

 

คริสโตเฟอร์ครุ่นคิดเล็กน้อย  เห็นด้วยกับคำบอกที่ว่าวอดก้ามักมองไม่ออกว่าคนอื่นรู้สึกยังไงกับตัวเองโดยฝังใจกับการที่ตัวเองเป็นผู้ชายธรรมดา  หน้าตาไม่โดดเด่นทำให้ไม่เคยคิดเลยว่าคนที่มาใกล้ชิดนั้นหวังในแง่อื่น

 

อาจพูดว่าซื่อได้ไม่เต็มปาก  ต้องบอกว่าวอดก้าไม่คาดฝันว่าจะมีคนรู้สึกกับตัวเองในแง่นั้นเลยมากกว่าและไม่ได้คำนึงเลยว่าอากัปกิริยาเอาใจใส่คนรอบข้างเสมอและทำให้ทุกคนที่เข้าใกล้ผ่อนคลายเป็นเสน่ห์ที่ทำให้มีคนหลงใหลตัวเองได้แบบที่ไม่รู้ตัวน่ะ

 

“  แต่ว่า---”  ยังไม่ทันที่เขาจะได้แย้ง  กลุ่มสาว ๆ ที่เงียบไปตอนแรกเพราะสั่งออเดอร์กับพนักงานก็เริ่มการคุยเจื้อยแจ้วอีกครั้ง   คราวนี้เบรูสที่ได้รับการสะกิดจากเซอร์ไลและมาทีรัสซึ่งนั่งตรงข้ามเพราะอยากมีส่วนร่วมด้วย  จึงร่ายเวทย์ดักฟังโต๊ะของเหล่าเด็กสาว  ร่ายอาคมป้องกันเสียงพูดคุยของพวกเขาและทำให้มีเพียงโต๊ะของพวกเขาที่ได้ยินบทสนทนาของกลุ่มสาว ๆ ข้างโต๊ะ

 

และคราวนี้ดูจะไม่ใช่เพียงองค์เหนือหัวที่แข็งค้างในตอนแรกเพราะชื่อในบทสนทนาล้วนเป็นชื่อที่พวกเขาคุ้นชินทั้งสิ้น

 

“  นี่ ๆ ฉันเพิ่งสั่งพรีออเดอร์ของอัลบั้มภาพแล้วก็ฟิคของ ‘Dessert & Alcohol’ มาแหละ  กว่าจะได้ตั้งเดือนหน้านู้นนนน  อดใจรอแทบไม่ไหวแล้ว  ” 

 

“  อะไรนะ ! ”  สองเสียงของคนในกลุ่มโพล่งถามด้วยความตกใจ  รีบพูดรัวเร็วแทบจะทันที

 

“  เธอสั่งพรีออเดอร์ไปแล้วงั้นเหรอ ?!  สั่งไปตอนไหนกัน ?! ” 

 

“  เขายังไม่ปิดพรีใช่ไหม ?! ” 

 

“  เสียใจด้วย  เขารับแค่ 500 คนแรกเองน่ะ  เชื่อไหมว่าฉันที่นั่งเฝ้าบอร์ดตลอดกดแทบจะ 1 วินาทีที่มันเด้งขึ้นมาด้วยซ้ำแต่ได้คิวที่ 350 เหลือเชื่อสุด ๆ ที่หนังสือ 500 เล่มถูกจองหมดใน 2 วินาที  แสดงว่ามีคนที่กดแบบไม่ต้องคิดอย่างฉันอยู่ ” 

 

“  พระเจ้า  เธอโชคดีสุด ๆ เลย ! ” 

 

“  ถูกต้อง  ช่วงนี้ฉันเลยบูชาเทพสายฟ้าอยู่ที่ทำให้ฉันบังเอิญคลิกสั่งตอนฟ้าผ่าเปรี้ยงลงมาแบบพอดี  สวรรค์สั่งมาชัด ๆ ! งื้อออออ ” 

 

“  ราคาเท่าไหร่ ? ” 

 

“  อ้อ  5 ล้านเอง  ยังถือว่าราคาย่อมเยา ” 

 

“  พรวด !!! ” ชายวัยกลางคนทั้งห้าที่ฟังเพลิน ๆ แทบพ่นชาที่ดื่มอยู่ใส่เพื่อนตัวเอง   พวกเขาตาเหลือก  ฟัง ๆ ดูเหมือนจะเป็นแค่หนังสือเล่มเดียวแต่กลับราคา 5 ล้านฟรังค์   ขาย 500 เล่ม  เล่มละ 5 ล้านร่วม 2,500 ล้าน  เป็นจำนวนเงินที่มหาศาลที่น่าตกใจจริง ๆ แถมคนซื้อยังบอกว่าไม่แพงเท่าไหร่นักอีกด้วย

 

เด็กสมัยนี้รวยขนาดนั้นเชียวรึ ?

 

5 ล้าน ? แพงจังเลย ”  เสียงเด็กสาวคนหนึ่งครางขึ้นเหมือนไม่เชื่อหูตัวเอง

 

“ ถ้าคิดว่าแพงมันก็แพงนะ  แต่สิ่งที่ได้มามันสุดยอดมากเลย  ตอนให้พรีไม่มีบอกนะว่าจะได้อะไรบ้าง  รู้คร่าว ๆว่าจะได้ฟิค 5 คู่และคู่พิเศษอีก 2 คู่พร้อมภาพถ่ายประมาณนี้  พอฉันโชคดีได้สั่งพรีก็มีรายละเอียดแจ้งเข้ามาเลยว่าหนังสือเล่มนั้นมีอะไรบ้าง   ถ้าพวกเธอรู้จะต้องรู้สึกคุ้มมากแน่ ๆ ” 

 

“  แล้วมันมีอะไรบ้างล่ะ x2” 

 

“  ‘Dessert & Alcohol’ เป็นชื่อหนังสือของท่าน Mr.AB น่ะ  เป็นช็อตฟิคพิเศษคู่ ไดซ์วอด’ ‘วิมวิส’ ‘เคียร์จิน’ ‘บราวน์รัม’ ‘บลัดเติร์ก เนื้อเรื่องของแต่ละคู่ก็จะแตกต่างกันไป มีทั้งดราม่า  แฟนตาซี  ลึกลับ  สยองขวัญที่น่าติดตามอ่าน  ที่สำคัญ”  หากผู้แอบฟังทั้งห้าเห็นสีหน้าสาวเจ้าจะต้องทำหน้าหวาดผวาแน่เพราะเด็กสาวอายุน้อยกว่ากำลังทำสีหน้าหื่นกามอย่างน่ากลัว “ มีฉาก NC 18+ ,25+ และ SM สุดยอดอีกต่างหาก !  ” 

 

“  กรี๊ดดดดดดดดด !!! ”  ทั้งร้านแทบหันไปมองเมื่อสาว ๆ กันกรี๊ดด้วยใบหน้าแดงก่ำน่าพิศวง  พวกเธอทำท่าขอโทษขอโพยเล็กน้อยแล้วพูดคุยกันต่อ

 

“ มันจะมีภาพถ่ายประกอบด้วยให้ฟินตามแล้วก็มีคู่พิเศษอีก 2 คู่คือ เซสเทรนกับ มาร์คเฮดิชล่ะ  ไม่ซื้อไม่ได้หรอก ! ” 

 

“ โอยยยยย ที่ฟังก็ชวนให้เทกระเป๋าเงินไปซื้อมาจริง ๆ นั่นล่ะ ” 

 

“ เดี๋ยวก่อนสิ  พวกเธอลืมไปหรือเปล่าว่าฉันติ่ง ไดซ์วอดกับ เซสเทรน’ ‘มาร์คเฮดิชแค่นี้  เล่าคู่ที่เหลือให้ฟังก่อน ”  สาวน้อยคนที่ 4 ซึ่งเงียบไปเนิ่นนานเลยขัดขึ้น

 

“  โธ่  ฉันก็บอกแล้วว่าให้เธอดูคู่อื่นบ้าง  อีก 4 คู่ก็ไม่เบาเหมือนกันนะ  พวกเขาเองก็เกิดมาเพื่อคู่กันเหมือนไดซ์วอดเชียว ! ” 

 

“ สต็อป ๆ ขอประวัติอีก 4 คู่เลยละกัน ” 

 

“ จัดไป x3 ” 

 

“  ถ้าเรียงลำดับตามคู่ที่มีรูปถ่ายเยอะก็ต้อง วิมวิส’ ‘เคียร์จิน’ ‘บราวน์รัม’ ‘บลัดเติร์ก” 

 

วิมวิสมาจาก  วิมเลท  คอลย์เฟล กับ วิสกี้  อีฟราโทโร่ ” 

 

“  แค่ก ๆๆ ”  มาทีรัสสำลักอากาศทันทีที่ได้ฟัง   จากกำลังไม่สนใจอะไรแทบจะพุ่งไปหาสาวๆ โต๊ะข้าง ๆ แล้วถามว่านี่มันเรื่องอะไรเนี่ย

 

“ จากตอนแรก ๆ นะ  สองคนนี้เขาไม่ถูกกันสักเท่าไหร่หรอก  คาแรกเตอร์นิสัยของวิมเลทคือเอาแต่ใจตัวเอง   ไม่ค่อยพูดแต่ฉลาดมากเลยเพราะฉะนั้นเลยไม่ชอบให้คนมาดูถูกหรือมาวิจารณ์ความชอบส่วนตัว   แต่ทีนี้ล่ะ  วิสกี้เป็นคนสดใสร่าเริง  แต่ชอบพูดกวนประสาทคนอื่นเขา   พอสองคนนี้กลายมาเป็นรูมเมทกันมันเลยเกิดอารมณ์ประมาณว่าไม่ชอบขี้หน้าอย่างแรง  

 

วิมเลทจากเงียบ ๆ ก็ทะเลาะกับวิสกี้แทบจะทุกวัน  วิสกี้ก็เลยสนุกที่จะแกล้งด้วย  ไป ๆ มา ๆ ก็มองกันเป็นคู่แข่งกันอีก  พอเวลาผ่านไปวิสกี้ก็ลดนิสัยกวนวิมเลทลง  วิมเลทเองก็ไม่เอาแต่ใจตัวเองเหมือนตอนแรกอีก  พวกเขาก็เลยกลายมาสนิทกันแถมยังมีคดีที่มีคนไปสารภาพรักกับวิสกี้แล้ววิสกี้บอกว่า ผมหลงรักรูมเมทตัวเองอยู่ อีก   มันเลยฟินเฟอร์  เพราะมีครั้งหนึ่งที่วิมเลทเหมือนจะงอนวิสกี้เรื่องบางอย่าง  ไม่ยอมให้นอนด้วย  วิสกี้เขาเลยร้องเพลงง้อล่ะ  น่ารักเวอร์ ~~~ ” 

 

“  โอยยยย  นี่มันก็ไม่ใช่คู่จิ้นธรรมดาเหมือนกันเหรอเนี่ย ” 

 

“  เหมือนจะเป็นคู่จริงเลย ” 

 

“  แน่นอนสิยะ   พวกเขาทะเลาะกันบ่อยแต่ส่วนใหญ่ก็จบลงที่วิมเลทยอมวิสกี้  แล้วพวกเขาก็จะยิ้มหัวเราะคิกคักกันเองตลอด ” 

 

“ คราวนี้ตาฉัน  คู่ต่อมาคือ เคียร์จิน เคียร์จาก เคียร์ติ  ไฮลิส กับ จิน  โครซานอส  ต้องบอกว่าถ้าคู่ไหนละมุนที่สุดก็ต้องคู่นี้ล่ะพวกแกเอ๋ย   นิสัยของเคียร์คือสุภาพ  อ่อนโยนกับทุก ๆ คน แต่ไม่วางตัวสนิทกับใครเว้นแต่เจ้าชายพาราไดซ์   วิมเลท  บลัดดี้แล้วก็บราวน์ที่เป็นเพื่อนสนิท   ส่วนนิสัยของจินก็ร่าเริง  เข้ากับคนง่าย  ขี้อายแต่ก็ไม่ยอมสนิทกับใครมากเหมือนกับวอดก้า  วิสกี้  รัม  เติร์ก

 

สองคนนี้ไม่ได้เป็นรูมเมทกันเหมือนคู่วิมวิสหรอกนะ  จินเป็นรูมเมทกับรัม  ตอนแรก ๆ เคียร์กับจินก็ดูยังไม่ค่อยสนิทกันสักเท่าไหร่   เคียร์เหมือนพี่ชายคอยดูแลจิน เพราะจินดูจะไม่ค่อยสนิทกับใครเว้นพวกวอดก้า  พวกเขาเป็นคู่เต้นรำกันที่จินไม่ถนัดเต้นเป็นฝ่ายหญิง  เคียร์เลยช่วยซ้อมบ่อย ๆ แล้วเหมือนว่าเวลาผ่านไปพวกเขาจะคุยกันถูกคอ   เคียร์คอยตามใจจินตลอด   มีครั้งหนึ่งตอนที่พวกเขาเหมือนจะเรียนอะไรสักอย่าง  จินดูง่วง  เคียร์เลยจับให้จินมานอนหนุนตักแล้วก็คอยลูบหัวกล่อม   สายตาอ่อนโยนมาก ๆ เลยล่ะ   เพื่อนกันเขาไม่ทำกันแบบนี้หรอก ใช่ม่ะ ?

 

แล้วก็มีเหตุการณ์ที่สำคัญอีกอย่าง  ตอนเคียร์งอนจิน  ไม่ยอมให้นอนห้องเดียวกันเหมือนอีก 4 คู่  มีลูกชายตระกูลขุนนางคนหนึ่งอยากได้จินไปเป็นของเล่นอะไรประมาณนี้ล่ะ   แล้วก็ลักพาตัวจินไป  เคียร์เดือดมาก  ตามไปจัดการปางตายแล้วหลังจากนั้นก็ไม่ยอมห่างจินอีกเลยและไม่เคยให้ผู้ชายหน้าไหนมาเข้าใกล้ด้วย  ด้านจินก็ดูจะกลัวผู้ชายไปนิดแต่ก็มีแค่ตอนที่อยู่กับเคียร์เท่านั้นที่ยิ้มได้ตลอด   แถมจินตอนอ้อนเคียร์นี่น่ารักสุด ๆ พวกเขาตอนอยู่ด้วยกันทำให้ฉันเข้าใจความหมายของคำว่าละมุนละไมว่าเป็นยังไง  เพราะมันไม่ใช่แค่สายตาหรือท่าทาง  แต่ยังมีบรรยากาศพิเศษเวลาสองคนนี้เขาอยู่ด้วยกันอีกด้วย   ยังมีเมื่อเร็ว ๆ นี้ที่เคียร์ให้ตุ๊กตาทำมือกับจินอีกนะ ” 

 

“  คู่ต่อมาคือคู่ บลัดเติร์ก บลัดดี้  ดิ  วาทอส  ลูกชายเจ้ากรมข่าวสารของทริสทอร์กับ เตกีล่า  เอสเพอร์บิเช่ คู่นี้เหมือนเด็กกับผู้ใหญ่  นิสัยบลัดดี้คือขี้เล่น   เอาแต่ใจ   ร้ายกาจบางเวลาแต่เตกีล่าหรือเติร์กเป็นคนสุขุม  เยือกเย็นพูดน้อย  ชอบของหวานขณะที่บลัดดี้ไม่ชอบของหวานสักเท่าไหร่  ฟังดูเหมือนว่าสองคนนี้ไม่น่ามาเข้าคู่กันได้แต่เคมีเข้ากันสุด ๆ ในลุคเด็กเอาแต่ใจกับคนแก่แพ้ทางคนขี้อ้อนเนี่ย   ช่วงแรก ๆ ที่เจอกันคือบลัดดี้สนใจในความสามารถของเติร์กเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์   เลยพยายามเทียวไล่เทียวขื่อมาให้ทดลองความสามารถเพราะอยากรู้ฝีมือ  แต่เติร์กก็ไม่สนใจเลย   

 

หลังจากนั้นบลัดดี้ก็ยิ่งตามติด   ที่ไหนมีเตกีล่าต้องมีเขา   สุดท้ายเติร์กก็ยอม   แทนที่รู้ฝีมือแล้วบลัดดี้จะเลิกยุ่งกลายเป็นว่าเอาตัวเองไปเกี่ยวกับอีกฝ่ายซะทุกเรื่อง   และเหมือนบลัดดี้จะรู้จุดอ่อนของเตกีล่าแล้วนั่นคือแพ้คนขี้อ้อน  โง้ยยยยย พวกเธอต้องเห็นภาพตอนบลัดดี้อ้อนเติร์ก  เหมือนน้องหมาอ้อนเจ้าของเลยแล้วเติร์กก็จะใจอ่อนทุกอย่าง   บางทีบลัดดี้จะป้อนขนมหวานก็ไม่ยอมแต่พอเห็นตาใส ๆ สีชมพูแดงนั่นแล้วก็มักจะแพ้ทางทุกที  คนหนึ่งอยากเอาใจ  พออีกคนไม่ยอมก็อ้อนลูกเดียว โฮ้ยยยย น่ารักอ่ะ ” 

 

“ คู่สุดท้ายนี่ก็ไม่เบา บราวนี่  ครอยเซอร์กับ รัม  ออร์เรย์ลอง พวกเขามีฝีมืออันเก่งฉกาจด้านการแพทย์ไม่แพ้กัน  แต่รัมไปทางยาพิษด้วย  ทีนี้ต่างคนต่างไม่ชอบหน้ากันประมาณว่าเจอคนที่เก่งพอ ๆ กับเราประมาณนี้  และด้วยนิสัยคาดเดาความคิดไม่ถูก  ทำตามความต้องการของตัวเองโดยไม่แคร์คนอื่น  สองคนนี้เลยไม่ถูกกันยิ่งกว่าเดิมอย่างเสือสองตัวอยู่ถ้ำเดียวกันไม่ได้   แต่ไม่รู้ยังไง  อยู่ดี ๆ ก็กลายมาเข้ากันได้ซะงั้น  บราวน์เหมือนจะคอยเอาใจรัมสารพัด   ที่สำคัญตอนรัมโดนยาพิษจนขยับตัวไม่ได้  บราวน์ไม่ลังเลเลยนะยะที่จะป้อนยาแก้พิษให้ทางจูบน่ะ  แถมเป็นจูบแรกเหมือนกันด้วย กรี๊ด ~ ” 

 

“ โฮ้ยยยยย ถ้าเห็นภาพของแต่ละคู่รับรองว่าแซ่บกว่านี้แน่ ” 

 

“ กรี๊ดๆ ฉันต้องไปรื้อดูภาพพวกนั้นในบอร์ดแล้วสิ ” 

 

“ โอ๊ยตาย  สุดยอดดด ~ ” 

 

“ ใช่ไหมล่ะ ๆ แล้วรู้ไหมทำไมทั้งที่เวลาไม่นานแต่ 5 คู่นี้ถึงขึ้นท็อป 50 ของบอร์ดได้ ? ” 

 

“  รู้สิ ๆ นั่นใช่ไหมล่ะ ” 

 

“  ถูกต้อง  นั่นเลยล่ะ ” 

 

“  นั่นมันเป็นพรหมลิขิตชัด ๆ เลยนี่นา ” 

 

“  ไอ้ นั่น ที่ว่านั่นมันอะไรกันล่ะ ”  คำถามนี้ไม่ได้มาจากใครนอกเสียจากกลุ่มของกษัตริย์แห่งทริสทอร์ที่ประสานเสียงพูดเป็นเสียงเดียวโดยมีสายตาของพนักงานร้านจ้องเขม็งมามันเนื่องมาจากพวกเขาทำแก้วตกแตกกันแทบทุกคนเว้นเซอร์ไลที่ตั้งสติได้  คว้าแก้วที่กำลังร่วงทันหวุดหวิด

 

คริสโตเฟอร์กำลังเหม่ออย่างที่ไม่สมควรจะทำเพราะองครักษ์ที่ดีต้องระแวดระวังรอบข้างเสมอ  แต่เขากำลังย้อนนึกไปตอนปิดเทอมที่หลานชายของเขาให้คนในวังช่วยสอนเย็นผ้า  จนได้มาเป็นตุ๊กตาหมีตัวนึง  เจ้าตัวนั่งยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ตลอดบอกว่าจะเอาไปให้ใครบางคนที่ชอบมันมาก  ตอนแรกเขาคิดว่าจะเอาไปให้เด็กตัวเล็ก ๆ ที่ไหนซะอีก

 

แว่วคำของกลุ่มเด็กสาวข้าง ๆ โผล่มา

 

“  เคียร์ยังให้ตุ๊กตาทำมือกับจินอีกนะ ” 

 

ตุ๊กตาที่เคียร์ทำอย่างทะนุถนอม  ละเอียดลออ  ด้วยสีหน้าอ่อนโยนและรอยยิ้มที่ไม่เลยเลือนหายจากริมฝีปาก   ตุ๊กตาที่บรรจงคัดเลือกริบบิ้นสีสวยอย่างพิถีพิถัน   ผูกด้วยความพยายามเหมือนกับแตะแผ่นน้ำด้วยปลายนิ้ว   ฝีเข็มที่เย็บด้วยตัวอักษรสีทองที่คริสโตเฟอร์นั้นมองอย่างผ่าน ๆ เห็นเป็นเส้นอักษร 4 เส้น  ความจริงมันอาจมาจากคำว่า  ‘JIN’ ก็เป็นได้

 

ไม่สิ   ต้องเป็นอย่างนั้นแน่ ๆ

 

มาทีรัสเองก็ไม่ต่างกัน  เขากุมขมับ  ตาลอยเนื่องเพราะนึกถึงตอนที่เจ้าลูกชายตัวแสบที่เย่อหยิ่ง  เอาแต่ใจตัวเองและโลกส่วนตัวสูงกลับดูเป็นห่วงเป็นใยวิสกี้  เด็กหนุ่มผู้สดใสที่เคยพบอย่างน่าประหลาดใจ  เจ้าลูกชายที่ไม่เคยเห็นหัวใครและรักความสะอาดอย่างมากเช็ดชาที่เลอะโต๊ะ  คำตำหนิติเตียนแทนด้วยคำพูดและท่าทางห่วงใย   พร้อมกับอาการง้องอนบางเวลาเมื่อได้รับฟังคำหยอกเย้าจากวิสกี้

 

ลูกชายเขากับเด็กผู้ชายนั่นน่ะนะ ?  เป็นไปได้หรือเนี่ย

 

และมาทีรัสก็ต้องสำลักชาที่กำลังดื่มอีกรอบเมื่อนึกได้ว่าทำไมถึงรู้สึกคุ้นชื่อวิสกี้นัก  ไม่ใช่ว่าตอนปิดเทอมมีใครไม่รู้ส่งช่อดอกไม้มาให้วิมเลททุกวันพร้อมการ์ดจดหมายที่เขาแอบ ๆ อ่าน   ซึ่งล้วนเป็นประโยคหยอกเย้าและกระเซ้าอย่างสนิทสนม   บางวันมาอย่างป่วน ๆ ซึ่งเพียงพอให้วิมเลทยิ้มหวานยามได้รับและนำมันมาไว้ในห้องทำงานของตน   ร่ายมนตร์ไม่ให้เหี่ยวเฉาจนห้องทำงานที่เคยเต็มไปด้วยกองเอกสารและความอึมครึมกลายเป็นสดใสไปในพริบตา  

 

ล่าสุดวิมเลทย้ายดอกไม้เหล่านั้นเข้าไปที่ห้องนอนตัวเอง  ประกาศกร้าวไม่ให้ใครเข้ามายุ่งหลังทหารนายหนึ่งที่แบกกองเอกสารเข้าไปยังห้องทำงานเหยียบย่ำช่อดอกไม้แสนสวยไปช่อหนึ่ง

 

ขณะที่สามคนจากฝั่งเดียวกันกำลังสติหลุดลอย  ครุ่นคิดถึงความเป็นไปได้  อีกสองคนที่หายตกตะลึงก็บอกปัดปฏิเสธในใจว่าเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอนที่ลูกชายของตัวเองนั้นจะมีความรัก

 

เซอร์ไลที่รู้นิสัยลูกชายตัวเองดีรู้ว่าบราวน์ไม่มีทางจะไปสนใจใครหรือชอบใครได้ง่าย ๆ ถ้าสนใจในแนวศัตรูที่อยากกำจัดก็ว่าไปอย่าง  แต่สนใจผู้ชายเนี่ยนะ ? เขารู้สึกจินตนาการภาพบราวน์เอาใจผู้ชายคนหนึ่งสารพัด   แถมผู้ชายคนนั้นยังเป็นคนที่เขาตัดสินใจรับเป็นศิษย์ด้วยนิสัยสุขุม  เยือกเย็นในการทำงาน  ความสามารถและความรู้รอบตัวมากมายทั้งยังวางตัวได้เหมาะสมถูกกาละเทศะอย่างรัม   นิสัยอย่างเด็กหนุ่มตอนที่สอนสั่งเองก็มีสนใจเรื่องการแพทย์เต็มเปี่ยมไม่น่าจะมาสนใจเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ หรอก

 

เบรูสลูบคางตัวเอง   ถึงตอนดื่มชาบลัดดี้จะมีท่าทางออเซาะ  แต่ก็ทีเล่นทีจริงเสียมากกว่า  ลูกชายเขาเป็นประเภทกวนประสาทคนอื่นอยู่แล้ว  และถึงตอนนั้นเจ้าตัวแสบจะไม่สนใจเขาหรือเรียกได้ว่าไม่เห็นหัวเขาเลยก็ตาม  แต่เขาคนหนึ่งล่ะที่จะไม่เชื่อว่าบลัดดี้จะอ้อนคนอื่นเป็น   ด้านน่ารัก ๆ แบบนั้นเขาคิดว่าบลัดดี้น่าจะฝังมันลงไปที่ทะเลลึกแล้ว  เจ้าตัวไม่คิดทำอะไรที่เสียหน้าอย่างการออดอ้อนคนอื่นหรอกนะ

 

พวกเขาอยู่ในห้วงภวังค์ไม่นาน  การสนทนาของสาว ๆ ก็เริ่มต่อหลังมีคนถามว่า ไอ้ นั่นที่ทำให้ลูกชายของพวกเขาถูกมองว่ารักกับผู้ชาย (ซึ่งเป็นเด็กที่พวกเขารู้จัก) 

 

“ นี่เธอไม่สังเกตจริงอ่ะ   มีคนเขาเอามาวิเคราะห์แล้วนะว่าพวกเขาคือคู่แท้กันและกัน ” 

 

“  โธ่ถ้าฉันรู้จะถามไปทำไม   เร็วสิ  ฉันอยากรู้ใจจะขาดแล้ว ” 

 

พวกเราก็อยากฟังใจจะขาดแล้ว

 

เซฟีรัส  คริสโตเฟอร์  มาทีรัส  เบรูสและเซอร์ไลออกอาการหูผึ่งโดยพร้อมเพรียง

 

“  เอาล่ะ  ไหนเธอลองไล่ชื่อหนุ่ม ๆ ฝั่งรับของเราสิ ” 

 

“  วอดก้า  วิสกี้  จิน  รัม  เตกีล่า? เอ๋ ! ชื่อเป็นเหล้าหมดเลยนี่นา ! ” 

 

เด็กสาวอุทาน  คนฟังก็นึกตาม  อดประหลาดใจไม่ได้เหมือนกันกับชื่อของคนที่ถูกสาธยาว่ารักกันอยู่กับลูก/หลานชายของพวกเขา

 

“ แล้วชื่อฝ่ายรุกล่ะ  ขอชื่อแบบเต็ม ๆ นะ ” 

 

“  พาราไดซ์  เคียร์ติ  วิมเลท  บลัดดี้  บราวนี่นี่ก็ชื่อขนม !? หรือว่าชื่อของพวกเขาเป็นขนมกับแอลกอฮอลล์อย่างนั้นเหรอเลยถูกเอามาจับคู่กัน ” 

 

“  เพราะพวกเขาคู่กันอยู่แล้วหรอก  เคยมีคนเอามาโพสต์เรื่องความสุดยอดของทั้งห้าคู่นี้  ตั้งใจฟังให้ดี ๆ นะ ” 

 

“  อือ ๆ ” 

 

หงึก ๆ

 

“ อะแฮ่ม ”  เธอดัดเสียงตัวเองให้ฟังดูเข้มขึ้นเล็กน้อย  ขณะกล่าวอย่างมีลีลาจังหวะ “ ขนมของว่างของหวานแล้วแต่คนเรียก  มันคืออาหารอย่างหนึ่งที่ช่วยในการผ่อนคลายความเครียด   เพียงแต่ไม่ได้ทานเพื่อให้มีชีวิตอยู่   แต่ทานเพื่อเติมเต็มความรู้สึกต่าง ๆ

 

ยามเศร้า  คนกินขนมหวานก็จะหายเศร้า

 

ยามเครียด  คนกินก็จะอารมณ์ดี

 

ยามสุข ก็จะทำให้คนกินจดจำช่วงเวลานั้นไว้

 

ด้วยเหตุนี้จึงเกิดสูตรอาหารสารพัดที่นำมาดัดแปลงให้กลายเป็นขนมที่หลากหลาย  ปรับเปลี่ยน  พัฒนา  เพื่อมอบความสุขให้กับผู้กิน   และเมื่อเวลาผ่านไปการพัฒนานั้นก็มาถึงขั้นตอนการผสมแอลกอฮอลล์ลงไปในสูตรเพื่อเติมเต็มรสสัมผัส   ไม่ต่างจากสเต็ก  ที่ราดด้วยไวน์แดง   ไวน์ขาว ไม่ต่างจากซุป  ที่เพิ่มความอบอุ่นให้แก่ร่างกายด้วยเหล้า  

 

ด้วยเหตุนี้  ขนมหวานจำนวนมากมายจึงถูกนำมาทดลองเพื่อให้เข้ากันกับแอลกอฮอล์จำนวนมาก   เวลาผ่านไป  ผ่านไป  ยากเหลือเกินที่จะสร้างขนมที่ผสมกับเหล้าแล้วลงตัว  แต่ว่ามันก็สำเร็จขึ้นจนได้  ขนมมากมายถูกทำขึ้นโดยเฉพาะเพื่อผสมกับเหล้า   มันทั้งแปลกใหม่   น่าสนใจและน่าลิ้มลอง   แม้กระทั่งเค้กที่พวกเรากำลังทานก็เจือด้วยเหล้ารัมบางเบาให้รู้สึกติดใจ  ” 

 

“   ขนมหวานที่มีทั้งรสขมของแอลกอฮอล์   สิ่งที่มอมเมาคนให้หรรษา   ที่บางครั้งดับความเจ็บปวด...ให้ลืมเลือนความรู้สึกบางอย่างที่ไม่ปรารถนา...แต่บางครั้งก็ช่วยให้ผู้ชิมมันนั้นผ่อนคลายไปในตัว...และดื่มดำกับรสหวานนั้น ๆ เหมือนดั่งความรัก...

 

ความรักที่ทั้งหวานล้ำ   ร้อนแรง  นุ่มนวล  เยือกเย็น   บาดคอและให้ความตื่นเต้นที่หาได้ง่ายเพียงลิ้มชิมมัน   ยิ่งผนวกกับความอร่อยของขนมหวานยิ่งทำให้ผู้กินดั่งจะเสพติด

 

และถึงส่วนสำคัญ 

 

พาราไดซ์ มาจากชื่อ พาราไดเซ่  ขนมหวานชั้นสูงอันลือชื่อแห่งพระราชวังทริสทอร์  รสสัมผัสนุ่มนวลราวแตะสายไหม   รูปร่างเหมือนคัพเค้ก  ฟูฟ่อง  ตกแต่งด้วยเกล็ดน้ำตาลสีเข้ม   ดูแล้วเหมือนขนมสำหรับเด็กหากแต่เมื่อชิมจะรู้สึกบาดคอเพียงเพราะส่วนประกอบอย่างวอดก้า  แอลกอฮอล์ที่เปรียบดั่งราชาแต่ไม่ทำให้รสชาติของพาราไดเซ่เลือนหายไปแม้แต่น้อย ซ้ำยังเสริมจุดเด่นให้กัน  แม้มันจะขึ้นชื่อเรื่องของขนมที่ทำให้เมาก็ตาม...แต่ใครบ้างเล่าที่ไม่อยากลิ้มลอง  เมื่อได้รับสัมผัสทั้งความร้อนแรงที่ลวกคอ  และรสอันนุ่มหวานหอม

 

และช่างน่าแปลกใจที่เหล้าเพียงชนิดเดียวที่เข้ากับพาราไดเซ่อย่างพอดี  ไม่ทำให้เสียทั้งรสชาติและรูปร่าง  เติมเต็มความสมบูรณ์ให้กับมันเท่านั้นนั่นคือ วอดก้า

 

วิมเลท ขนมรสชาตินุ่ม ๆ ของครีมหวาน  ประกอบด้วยแผ่นแป้งกรอบที่สอดไส้ครีมและสตอเบอร์รี่ที่เจ้าของชื่อแอลกอฮอล์อย่างวิสกี้นั้นชอบนักหนา   ดูเผิน ๆ เป็นขนมธรรมดาแต่เมื่อกัดจะพบกับครีมหวานที่ไม่หวานมากและสร้างอารมณ์สะดุดใจให้กับรสบางอย่าง   รสที่ไม่บาดเท่าวอดก้าแต่สร้างความเร้าใจเมื่อกินมันคู่กัน  ราวกับการทำปฏิกิริยาของสารที่ทานไปแล้วไม่สามารถหยุดได้  เข้ากับสตอเบอร์รี่อันหวานฉ่ำ   ผลไม้สำหรับผู้หญิงแต่ในขนมวิมเลทนี้  ผู้ชายเองก็ชื่นชอบมันไม่ต่างกัน

 

วิสกี้ซึ่งทำมาจากการหมักธัญพืช   มีรสอันร้อนแรงที่สาว ๆ ไม่ค่อยชอบแต่เมื่ออยู่คู่กับขนมชนิดนี้แล้วกลับทำให้คนบางคนที่ไม่ชอบการดื่มแอลกอฮอลล์หรือผู้ชายบางคนที่ไม่ชอบสตอเบอร์รี่สามารถทานมันได้เหมือนมันเป็นส่วนหนึ่งของกันและกันอยู่แล้ว 

 

เคียร์ติ  ขนมน่ารักที่ประกอบด้วยผลไม้อันหลากหลายดูชุ่มช่ำซึ่งประกอบด้วยสีแดงเป็นส่วนใหญ่ไม่ว่าจะแอปเปิ้ล  สตอร์เบอร์รี่   เบอร์รี่   องุ่น   ทับทิม   เชอร์รี่ล้วนเป็นผลไม้หวานเปรี้ยวที่เมื่อเอามากินรวมกัน  บางทีก็สร้างรสสัมผัสฝาดเฝื่อนคอ   แต่มันจะไม่เป็นเช่นนั้นเลยหากราดมันด้วยเหล้า จิน  มันไม่ใช่น้ำเชื่อมหวานหอม   แต่รสชาติอันขมแต่อ่อนหวานของมันทำให้ทานคู่ได้ดีที่สุด  รสเปรี้ยวหวานของผลไม้แต่ละชนิดที่ลงตัวกับเหล้าสีสดสวยรวมถึงรสชาติของข้าว  สีแดงใสสดจนชวนให้นึกถึงริมฝีปากชวนชิม  และเมื่อพวกเขาชิมมันก็ไม่เคยที่จะผิดหวังแม้แต่น้อย

 

มันได้ทั้งรสสดชื่นด้วยผลไม้และรสแอลกอฮออล์ไม่เพียงมอมเมาสติแต่กลับสร้างความรู้สึกผ่าวร้อนให้ทั้งร่าง  เหมือนกับสีของมันและที่สำคัญ  ดูเผิน ๆ เหมือนจะทำได้ง่าย ๆ กินได้ง่าย ๆ หากแต่ถ้าไม่ใช่เหล้าจิน  เธอจะรู้สึกในทันทีว่ามันไม่ใช่  ทั้งที่ก็เป็นเหล้าเหมือนกัน

 

บลัดดี้ ขนมที่ชื่อเหมือนเลือดประกอบด้วยเนื้อขนมสีเข้ม   ที่คล้ายเค้กหากแต่ทุกรสชาติแฝงผลเชอร์รี่สดที่เพียงกัดหนึ่งคำ  รสชาติขมจากผลเชอร์รี่สีดำเข้มก็จะหลั่งออกมาเข้มข้นจนดูเหมือนโลหิตแต่กลับเป็นโลหิตที่น่าดื่มอย่างยิ่งหลังลิ้มชิมไม่ได้เพียงรสขมหากแต่ได้รสบางสิ่งที่ซ่อนเร้น   รสที่มาพร้อมกับกลิ่นหอมล้ำดั่งสิ่งเสพติด   เข้มข้น  เปล่งประกาย  แทบทำให้หิวกระหายที่จะชิม   และโลหิตนั้นยังมีสีน้ำเงินเจือจางผสมอยู่   แน่นอนว่ามันต้องเป็น เตกีล่า   หนึ่งในเหล้าสีใสที่มีสีน้ำเงินสวย   เสมือนจะอ่อนโยน   เยือกเย็น  แต่ทำให้ทุกคำที่กัดกินนั้นร้อนแรงเกินต้านทาน

 

เชอร์รี่ดำ  ความจริงแล้วมันไม่ได้ถึงกับเป็นสีดำ  มองเผิน ๆ ดูเป็นสีเข้มที่คล้ายกับสีรัตติกาลหากแต่เมื่อพิศใกล้ ๆ จะพบสีแดงสดเมื่ออาบแสงแวววาว   และสีแดงนั้นจะยิ่งโดดเด่นเมื่อผสมเข้ากับสีน้ำเงินอ่อนจางของเตกีล่าที่ไม่ถูกกลืนกิน   ไม่ตัดดันแต่กลับเปล่งแสงเป็นเนื้อเดียวกัน  และขนมบลัดดี้นี้ถูกสร้างมาเพื่อเหล้าอย่างเตกีล่าโดยเฉพาะ

 

บราวนี่   ขนมสามัญที่ประกอบด้วยช็อกโกแลตเข้มข้นสำหรับผู้ที่ชื่นชมความขมแฝงความหอมหวานของมัน   ไม่หวานและไม่ขมจนเกินไป   รสสัมผัสอันนุ่มนวลที่ถูกนำมาอบเป็นขนม   ความขมของช็อกโกแลตสร้างความชื่นชอบให้กับผู้กิน   แต่กระนั้นกลับมีอีกส่วนที่ผุดเด่นออกมา   น้ำสีฟ้าเปล่งประกายอ่อน ๆ  รัมที่ผสมลงมาเพียงบางส่วนแต่เพียงปลายลิ้นแตะก็จะรับรู้ได้ถึงสัมผัสนั้นในทันที  เหล้าที่ให้ความรู้สึกเร้าใจผิดกับสีสันอ่อนโยนที่ขัดแย้ง  เข้ากันได้ดีอย่างน่าประหลาดทั้งที่มันคือเหล้าที่เอาไว้ดื่มกับผลไม้หรือนำไปผสมเป็นค็อกเทล

 

และที่สำคัญ  แม้ช็อกโกแลตจะมีมากมายหลายชนิด   แต่เมื่อเอามาดื่มกับรัมกลับสร้างรสที่ไม่ชวนชิมเหมือนเนื้อเค้กบราวนี่ผสมรัม    มีคนทดลองนำรัมไปผสมเข้ากับขนมต่าง ๆ  แต่กลับน่าประหลาดใจเหมือนกันที่เหมือนมีเพียงแค่ขนมอย่างบราวนี่ที่ผสมรัมเท่านั้นที่เข้ากันได้ดีที่สุด ” 

 

คนพูดยกน้ำชาขึ้นจิบดับกระหาย  และก่อนที่จะมีใครได้พูดอะไรเธอก็ชิงพูดต่อ

 

“  เจ้าชายพาราไดซ์ ก็เหมือน พาราไดเซ่ขนมของชนชั้นสูง  รูปร่างชวนมองซับซ้อน   ทั้งสวยงามชวนกินแต่มันจะไม่มีวันเป็นพาราไดเซ่ที่สมบูรณ์หากขาดแอลกอฮอลล์อย่างวอดก้า  เหล้าที่ดูเผิน ๆ แทบจะไม่มีสี  บางทีเป็นสีใสเหมือนน้ำเปล่า  ต้องลองชิมถึงจะสัมผัสได้อย่างชัดเจน  เหมือนวอดก้าตัวจริงที่แม้มีรูปลักษณ์ธรรมดาแต่เมื่อสำรวจชิดใกล้จะพบความพิเศษ  กลิ่นฉุนแต่ไม่แสบจมูก   หอมแต่บางเบา   รสหวานทว่าบาดคอ   สูงค่าแต่เป็นกันเอง

 

ขนมอีก 4 ชนิดก็เหมือนกัน   วิมเลท  จุดเด่นอยู่ที่ครีมสดผสมวิสกี้  มองภาพลักษณ์เรียบร้อยได้สัดส่วนแต่ยากจะถูกปากคนกินเพราะมันจะหวานเลี่ยน   หากไม่มีวิสกี้รสนุ่มที่สร้างความเพลิดเพลินและสรรสร้างรสชาติให้ติดลิ้น  มันจะเป็นเพียงขนมธรรมดาที่มีแค่แป้ง  ครีมและสตอเบอร์รี่เท่านั้น

 

ขนมเคียร์ติ  ชื่อฟังแล้วประหลาดแต่รวบรวมผลไม้รสเปรี้ยวหวานจำนวนมากเอาไว้   เมื่อกินไปนาน ๆ โดยไม่มีจินจะทำให้ฝาดคอ  ทั้งเปรี้ยว   ทั้งเฝื่อนจนไม่อยากจะทานอีกต่อไปแต่เมื่อมีจิน  เหล้ารสขมแต่ให้ความรู้สึกอ่อนหวาน  การทานผลไม้เหล่านั้นก็ไม่ใช่เรื่องยาก

 

บลัดดี้ยิ่งแล้วใหญ่  เชอร์รี่ดำให้ความขมราวกับดื่มเหล้าเกรดต่ำหนัก ๆ แฝงความหวานแต่ไม่สร้างความนิยมให้อยากทานไปนาน   แต่มันจะผิดกันเป็นหน้ามือและหลังมือเมื่อได้ผสมเตกีล่าเข้าไป  เหล้าที่มีสีเยือกเย็นผิดกับรสชาติ  ที่จะเปลี่ยนสัมผัสฝาดๆ ของเชอร์รี่ดำให้กลายเป็นลื่นคอเหมือนแวมไพร์ที่กำลังดื่มเลือดที่โปรดปรานก็ว่าได้

 

สุดท้าย  บราวนี่  ก็จริงอยู่ที่ขนมชนิดนี้เคยกำเนิดขึ้นมาโดยที่มีส่วนประกอบสำคัญคือช็อกโกแลต  ไม่มีเหล้ารัมผสมแต่เชื่อเถอะ  เมื่อลองทานเค้กบราวนี่ที่ได้ผสมรัมเข้าไป   คนทานจะรู้สึกจืดชืดและพบว่าบราวนี่ที่ไม่ได้ใส่แอลกอฮอลล์ชนิดนี้นั้นไร้ความเร้าใจในทุกคำที่กินอย่างสิ้นเชิง ” 

 

“ พวกเขาเป็นเหมือนสิ่งที่ขาดกันและกันไม่ได้  ถ้าขนมหวานเหล่านั้นไม่มีเหล้าเหล่านี้  ก็จะกลายเป็นเพียงขนมที่ไม่มีความสมบูรณ์  เช่นเดียวกับเหล้าที่ในยามปกติคือของที่ดื่มเมื่อสร้างความมึนเมาเท่านั้น  แต่เมื่อผสมลงไปในของหวาน  มันก็จะสร้างความเพลิดเพลินและรสสัมผัสแบบใหม่ให้ผู้ที่ทานถูกปากในทันที ” 

 

“  จะวอดก้าก็ดี  จะพาราไดเซ่ก็ดี  พวกมันล้วนแล้วแต่คู่กันทั้งนั้น  เป็นส่วนหนึ่งของกันและกันที่ขาดกันไม่ได้   แม้ขนมกับคำว่าแอลกอฮอลล์  ฟังดูแล้วยังไงก็คือสิ่งที่ทำหน้าที่ต่างกัน  แต่เมื่อนำมารวมกันมันก็เข้ากันได้เป็นอย่างดีถูกไหมล่ะ ?  ” 

 

“  โอ๊ยยยยย สุดยอด  ชื่อของฝ่าย เมะ เป็นขนมหวานที่ต้องผสมแอลกอฮอลล์  ส่วน เคะ ก็ชื่อเป็นแอลกอฮอลล์หมดแถมยังเข้าคู่กันอีก ” 

 

“  ใช่ไหมล่ะ ๆ มันถึงน่ากรี๊ดไง  พรหมลิขิตชัด ๆ คนสองคนจากต่างที่กัน  แต่กลับมีชื่อที่เข้าคู่กันขนาดนี้  โง้ยยยยยยย  ไม่คิดว่าเป็นเนื้อคู่ฟ้าประทานจะให้เรียกว่าอะไรคะเนี่ย ! ” 

 

“  กรี๊ด ๆๆๆ   ” 

 

“  น่ากรี๊ดสุด ๆ ”  สี่สาวส่งเสียงกรีดร้องกันเบา ๆ ด้วยความตื่นเต้น   นี่มันเรื่องที่หาไม่ได้ที่ไหนในโลกใบนี้แล้ว

 

…….. ”  ทางด้านชายวัยกลางคนทั้ง 5 บัดนี้พวกเขากำลังอึ้งอยู่

 

“  นั่นสินะชื่อพาราไดซ์มาจากชื่อขนมนี่นา ”  องค์เซฟีรัสพึมพำด้วยสีหน้าเลื่อนลอย

 

“  ชื่อวิมเลทก็ด้วย ” 

 

“  เคียร์ ” 

 

“  บลัดดี้ ” 

 

“  บราวน์ก็เหมือนกัน ”  พวกเขาเอาหัวโขกโต๊ะ  เกิดมาไม่เคยคิดว่าชื่อที่ตั้งให้ลูกชายและหลานชายจะถูกเอาไปจับคู่กับผู้ชายด้วยกันที่ชื่อเป็นเหล้าซึ่งเข้าคู่กันได้อีก  นี่ก็ต้องโทษความคิดกษัตริย์แห่งทริสทอร์ที่อยากให้ลูกชายของเพื่อนสนิทและลูกชายของตัวเองเป็นเพื่อนสนิทกันเหมือนพระองค์  พวกเขาจึงคิดธีมชื่อที่ไม่ซ้ำใครและลงท้ายด้วยชื่อขนมซึ่งล้วนเป็นชื่อที่น้อยครั้งคนจะเอามาตั้งซ้ำยังใช้เป็นชื่อผู้ชายอีก

 

นี่ก็ไม่รู้ว่าทางพ่อแม่ของคนอีกกลุ่มคิดเช่นเดียวกันหรือไม่ถึงตั้งชื่อเหล่าลูก ๆ ให้เป็นชื่อเหล้าที่สำคัญมันดันเป๊ะแถมต่างฝ่ายต่างโคจรมาเจอกันได้อีก

 

ไม่แปลกที่จะเรียกว่าเป็นพรหมลิขิตสำหรับคนนอก

 

ผู้ชายที่อยู่ต่างที่มาเจอกัน

 

ด้วยชื่อที่เข้าคู่กัน

 

ด้วยการอยู่หอเดียวกัน

 

เป็นรูมเมทกัน

 

ชั้นปีเดียวกัน

 

ทำงานด้วยกัน

 

ตัวแทบติดกันตลอด 24 ชั่วโมง

 

และความพิเศษที่มอบให้ใครอีกคนโดยที่ไม่มีใครอื่นได้รับ  ทั้งความอ่อนโยน  ความเอาใจใส่  ความเป็นห่วงกังวลและความอบอุ่นที่มอบให้กันและกัน

 

อาคิดไปคิดมา  เซฟีรัส  คริสโตเฟอร์   มาทีรัส  เบรูสและเซอร์ไลก็เริ่มรู้สึกคล้อยตาม

 

หรือว่าปล่อยไว้แบบนี้อาจจะดีก็ได้นะ

 

องค์เซฟีรัสเอียงคอแต่แล้วก็หูผึ่งทันทีเมื่อสาว ๆ เริ่มพูดกันต่อ

 

“ โง้ยยยย  มันคงจะเป็นอะไรที่ฟินเวอร์  แกรู้ไหมฉันชอบจินตนาการฉาก 18+ เวลาไดซ์กับวอดก้าอยู่ด้วยกันทุกที  ก็แหมบางทีวอดก้าก็ดูซื้อซื่ออออ  ดูตามเจ้าชายที่หน้าตานิ่ง ๆ เรียบ ๆ แต่แอบเจ้าเล่ห์ไม่ทัน  เธอลองคิดภาพตามฉันสิ ” 

 

 

เจ้าชายหนุ่มรวบมือสองข้างของนักบวชหนุ่มเอาไว้  เนตรสีม่วงคมกริบมองคนใต้ร่างและกำลังอยู่ในอ้อมแขนของเขา  อีกฝ่ายยังคงมีใบหน้าเหลอหลาไม่เข้าใจเรื่องราว  นัยน์ตาสีส้มสดใสแหงนสบมีประกายสงสัยก่อนจะส่งเสียงถามซื่อ ๆ ว่า มีอะไรหรือเปล่าไดซ์  ทำไมเราต้องอยู่ในสภาพนี้ด้วย

 

เจ้าชายหนุ่มไม่ตอบ   ยกยิ้มบางขับใบหน้าเรียบนิ่งให้ดูเจ้าเล่ห์เล็กน้อย   ก้มลงกระซิบริมหูนักบวชหนุ่มที่ไม่เฉลียวใจหรือสงสัยอะไรเลยในสภาพล่อแหลมที่เป็นอยู่นี้

 

แค่ทำให้นายเป็นของฉันคนเดียวเท่านั้นเอง

 

“ กรี๊ดดดดดด ! ”  สี่สาวกรี๊ดทันทีกับสิ่งที่เพื่อนบรรยายแม้พวกเธอจะต้องขอโทษขอโพยกับทางร้านอีกครั้งก็ตาม   ส่วนทางด้านองค์เซฟีรัสถึงกับกำหมัดทุบโต๊ะดังปัง ! และยังดีที่โต๊ะของพวกเขาร่ายเวทกันเสียงไว้ก่อนแล้วจึงไม่โดนพนักงานร้านเขม่นมอง

 

“  ข้าไม่ยอมเด็ดขาด  ! ”  พระองค์ยังไม่ลืมความเจ้าเล่ห์ของพาราไดซ์ที่ไม่ได้บอกเรื่องที่ตนเป็นรูมเมทวอดก้าและตัวอันตรายที่ว่า   ยิ่งฟังก็ยิ่งรู้สึกว่าปล่อยไว้ไม่ได้  ภาพวอดก้าที่อยู่ด้วยกันที่ชายแดนแวบเข้ามา

 

ท่านยายครับ…’

 

ท่านยาย

 

ฮะ ๆ ขอบคุณที่ชมครับ  ผมเขินจัง

 

ไม่หรอกครับ  ผมโชคดีกว่าที่เจอท่านยาย

 

รอยยิ้มสดใสซื่อ ๆ ของวอดก้าผุดวาบขึ้นมา   วอดก้านับถือพระองค์ดั่งญาติผู้ใหญ่คนหนึ่ง  และพระองค์ไม่อาจไม่คิดว่าพาราไดซ์เป็นฝ่ายล่อลวงวอดก้าเอง  อันเนื่องมาจากพระองค์รู้นิสัยลูกชายของตนเองที่มีความเหลี่ยมจัดอยู่แต่นำมันมาใช้โดยไม่ให้มีใครรู้  ที่สำคัญพาราไดซ์เคยบอกว่าเจอใครบางคนที่สนใจ  ถึงขนาดให้ซารัส  รองหัวหน้าหน่วยสืบข่าวไปสืบตัวตนมา   ในตอนนั้นพระองค์ไม่ได้ใส่ใจเนื่องเพราะเห็นว่าเป็นเพียงคน ๆ หนึ่ง  ซึ่งนั่นก็คือวอดก้า  

 

องค์เซฟีรัสไม่ได้รังเกียจผู้ชายที่มีรักแท้ให้แก่กันหรือผู้ชายที่รักกัน  แต่สำหรับวอดก้า  ความเอ็นดูที่เหมือนเอ็นดูลูก   ความสุภาพ  อ่อนน้อมถ่อมตนและเอาใจใส่ผู้อื่นแบบนั้น   วอดก้าเป็นเด็กดีเกินไป  พระองค์คาดหวังให้เด็กคนนั้นแต่งงานกับหญิงสาวที่อ่อนโยน  น่ารักสดใสสักคน  มีลูกสัก 2-3 คนคละกันทั้งชายหญิง  พาหลาน ๆ มาเยี่ยมพระองค์มากกว่า

 

ขณะที่เบรูส  เซอร์ไลและมาทีรัสรู้สึกว่าบางทีผู้เป็นนายเหนืออาจรับไม่ได้กับข่าวลือเช่นนี้แต่กับคริสโตเฟอร์พอจะเดาออกว่ากษัตริย์ของตนนั้นกังวลเรื่องใครมากกว่ากัน  

 

ก็ตอนอยู่ชายแดนใครล่ะที่บอกว่าวอดก้าน่ารักอย่างนู้นอย่างนี้อย่างนั้น  เป็นสุภาพบุรุษ  สมบูรณ์แบบในทุกด้าน  จิตใจงดงามน่าชื่นชมแทบจะสามเวลาทุกชั่วโมง  กันท่าผู้ชายที่มาจีบแบบเต็มล้าน   ออกอาการอยากให้เขาไปซัดคนบางคนที่เนียนมาอยู่ใกล้วอดก้าจนหยอดน้ำข้าวต้ม

 

ตอนนี้องค์เซฟีรัสกำลังครุ่นคิดอยู่แน่ว่าจะปกป้องวอดก้าจากพาราไดซ์ยังไง

 

“ อะแฮ่มถึงเรื่องที่ฟังจะดูน่าคล้อยตามแค่ไหนแต่เราไม่ได้เห็นกับตา  ก็ให้คิดเสียว่ามันเป็นข่าวขำ ๆ ดีกว่านะ ”  เบรูสที่เห็นว่าบรรยากาศดูเคร่งเครียดจึงพูดโพล่งขึ้น  ตามด้วยแพทย์หลวงที่สนับสนุนอย่างสุขุมว่า

 

“ อย่าเพิ่งตีตนไปก่อนไข้จะดีกว่า  เรื่องราวมันอาจไม่ได้เป็นอย่างที่ได้ยินก็ได้ ” 

 

“  กรี๊ด ! นั่นบลัดดี้กับเติร์กนี่นา ! ”  เสียงสาว ๆ คนหนึ่งกรี๊ดเสียงเบาทำเอาพวกเขาหันขวับมองตาม 

 

ประตูร้านเปิดออกพร้อมร่างอีกสองร่างคุ้นตาที่เดินเข้ามา   ถึงตอนนี้เบรูสมั่นใจแล้วว่า เด็กหนุ่มที่ชื่อว่า เอสเป็นคนเดียวกับเตกีล่า

 

บลัดดี้กับเตกีล่าเดินเข้ามาในร้าน  เดินตามทางที่พนักงานผายมือเชื้อเชิญ   ทั้งสองทรุดนั่งไม่ไกลจากพวกเขานัก   เบรูสไม่ต้องรอสหายบอกก็ส่งตัวดักฟังขั้นสูงไปในทันทีกันลูกชายตัวดีจับสัมผัสได้

 

“  เติร์กจะทานอะไรบ้างครับ ? ” 

 

“  อึก”  เบรูสสะอึกเบา ๆ เมื่อได้ยินเสียงเจ้าลูกชายตัวแสบพูดเสียงอ่อนหวานถามคนฝั่งตรงข้ามแบบผิดปกติสุด ๆ

 

“  …….. ”  เตกีล่ายังคงพูดน้อย  ชี้ไปที่หลายรูปบนเมนูจนพนักงานจดแทบไม่ทัน   หยุดรอจนพนักงานจดเสร็จแล้วจึงกล่าวเสียงราบเรียบว่า

 

 5 อย่างแรกทานที่นี่  ที่เหลือใส่กล่องนะครับ ” 

 

“  ค่ะ   เอ่อ  ขอทวนเมนูนะคะ  เค้กสตอเบอร์รี่  เค้กช็อกโกแลต  โรลวานิลลาฟรุ๊ต   ทาร์ตผลไม้  คัพเค้กมะม่วงทานที่นี่  แล้วก็เครมบูเล่ 5 ชิ้น   นาไนโท  บาร์  5 ชิ้น  แบล็กฟรอเรสท์ 2 ชิ้น  ทีรามิสุ 3 ชิ้น  บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก 3 ชิ้น  พายแอปเปิ้ล 2 ชิ้น  และเอแคลร์ไส้ครีม  20 ลูก คุกกี้ 2 โหลกลับบ้านนะคะ ?”   

 

“  ครับ ”   

 

“  สักครู่ค่ะ ” 

 

คริสโตเฟอร์ที่ไม่ค่อยถูกกับของหวานแทบตาเหลือกเมื่อได้ฟัง  นี่สั่งไปถมที่หรือเนี่ย

 

ส่วนเบรูสก็พยักหน้าหงึกหงัก   เป็นเอสตัวจริงเสียงจริงแน่  บ้าของหวานขนาดนี้  ตอนไปช่วยงานเขาก็ขอให้เลี้ยงขนมบ่อย ๆ

 

“  เติร์กยังชอบของหวานเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนเลยนะครับ ” 

 

“  ก็มันอร่อย ” 

 

“  ครับ  ผมรู้  ของหวานที่ส่งมาให้ตอนปิดเทอมก็อร่อยมากเหมือนกัน  ขอบคุณนะครับ   ผมทานมันหมดเลยจนวิมกับบราวน์ล้อว่าผมอ้วนขึ้นแน่ะ ” 

 

เบรูสตาเบิกโพล่ง   เจ้าของขนมทั้งหลายแหล่ที่ส่งมาให้บลัดดี้แทบทุกวันแถมเจ้าตัวยังนั่งกินจนหมดทุกครั้งเลยเนี่ยนะ  ขนาดเขาจะขอชิมหน่อยยังโดนแยกเขี้ยวใส่  นี่มาจากเตกีล่าเองหรือเนี่ย

 

“ มันชักยังไง ๆ แล้วนะ  บลัดดี้ไม่ชอบของหวานไม่ใช่หรือ ?  ”  มาทีรัสกระซิบถาม

 

“ มมันก็ใช่ ” 

 

อาจจะแค่กินเพื่อไม่ให้เสียน้ำใจก็เป็นได้

 

ไม่ ๆ

 

เบรูสส่ายหัว  ลูกชายเขาไม่ใช่คนจะรักษาน้ำใจใครแน่นอน  วัน ๆ สิ่งที่สนใจมีแต่ข่าวสาร  สาวสวย  กับเพื่อน  ไม่มีทางมาเอาใจใครแน่แต่แค่บลัดดี้พูดผมกับครับเขาก็แทบจะเป็นลมแล้ว

 

“  อ้วนไม่ดีตรงไหน ”  เตกีล่าเอียงคอถามอย่างไม่เข้าใจ  แป็บเดียวของหวานที่สั่งมาก็ทยอยลำเลียงมาวาง

 

“  อืม  รูปร่างจะดูไม่ดี  เสียบุคลิคไงครับแถมสาวไม่แลอีก ” 

 

“  แต่นายก็หน้าตาดีนี่ ” 

 

บลัดดี้ยิ้มแก้มแทบปริเมื่อคนพูดน้อยเอ่ยชมเขา  ท่าทางกระดี๊กระด๊าอย่างมาก

 

เตกีล่าตักเค้กช็อกโกแลตที่มาก่อนเข้าปาก  งึมงำพูดต่อ

 

“  อีกอย่างอ้วนสิดี  เวลากอดจะได้อุ่น ๆ ”

 

“  แล้วถ้าผมอ้วน  อวบหน่อย ๆ เติร์กจะกอดไหม ? ” 

 

“  แน่นอน ” 

 

บลัดดี้ยิ้มค้าง  เบือนหน้าไปพูดกับตัวเองเสียงเบาแต่มีหรือคนที่ตั้งใจดักฟังจะฟังไม่ออก

 

“  สงสัยต้องไปขุนตัวเองแล้วแฮะ ” 

 

“  ……… ”  คนแอบฟังพูดอะไรไม่ออก

 

บทสนทนาเงียบลงเมื่อคนสั่งก็เอาแต่กินของหวานโดยมีใครอีกคนนั่งมองตาหวาน  อมยิ้มตลอดเวลา  เบรูสถึงกับสังเกตได้ว่าบรรยากาศรอบตัวทั้งคู่ดูอ่อนโยนและเหมือนจะแฝงความละมุนอย่างหนึ่ง

 

ซวยล่ะ  หรือจะเป็นที่เขาลือจริง ๆ ?

 

และดังฟ้าผ่าเปรี้ยงเมื่อเอสหรือเตกีล่าที่กินเลอะมุมปากได้รับคำบอกจากบลัดดี้ว่ามีครีมเลอะ  แต่มือที่กำลังจะไปคว้าผ้าเช็ดปากก็ถูกจับไว้พร้อมร่างคนอีกคนที่ลุกโน้มตัวมาข้างหน้า  แลบลิ้นเลียมุมปากที่เลอะครีมอย่างรวดเร็วด้วยแววตาพราวระยับ

 

“  หายเลอะแล้วครับ ” 

 

เตกีล่าหน้าขึ้นสีระเรื่อเจือจาง   ดุหน้านิ่งว่า

 

“  นิสัยไม่ดี  ” 

 

“  ฮิ ๆๆ แต่ถ้าได้จูบคุณสักนิดผมยอมเป็นเด็กไม่ดีนะ ” 

 

“  เงียบไปเลย ”  ว่าแล้วก็ตักขนมเข้าปากอีกฝ่าย  บลัดดี้เคี้ยวไปยิ้มไปอย่างอารมณ์ดี  เหย้าหยอกเตกีล่าเกือบตลอดเวลาและคอยจะแอบลวนลามเรื่อยไปจนถูกตีมือ  ดีดหน้าผากและขึงตาดุ  แต่เมื่อถึงตอนนั้นบลัดดี้ก็จะยิ้มกว้าง  ทำตาใสปิ๊ง ๆ และออดอ้อนราวเด็ก ๆ ไม่ผิดจากที่ได้ฟังเมื่อครู่ว่าเตกีล่าดูจะแพ้คนขี้อ้อน  เมื่อถูกอ้อนก็เริ่มจะหายโกรธอย่างง่ายดาย

 

ทั้งสองลุกจากโต๊ะโดยเตกีล่าจะลุกไปจ่ายเงินที่เคาท์เตอร์  ส่วนบลัดดี้เตรียมหิ้วขนมที่ใส่กล่องเรียบร้อยแล้วตามไปติด ๆ

 

พลันพนักงานคนหนึ่งก็เดินเข้ามาหาด้วยสีหน้าเขินอาย  เธอเป็นคนที่สวยคนหนึ่ง   กล่าวถามเสียงหวานว่า

 

“  พอจะบอกได้ไหมคะว่าคุณชื่ออะไร ” 

 

บลัดดี้ชะงักเล็กน้อย  ดูจะยังอารมณ์ดีอยู่เลยตอบไปแต่โดยดี

 

“ บลัดดี้ครับ ” 

 

“  คือแล้วคุณมีแฟนหรือยังคะ ? ”  ถามไปหน้าแดงไป   บลัดดี้เริ่มขมวดคิ้วฉับเมื่อถูกไถ่ถามเรื่องส่วนตัวทั้งที่ไม่ได้รู้จักมักจี่  มองเตกีล่าที่ใกล้จ่ายเงินเสร็จแล้วก่อนจะตอบไปเสียงเรียบ

 

“  มีแล้ว ” 

 

พนักงานสาวหน้าเสีย  และเนื่องจากพวกเขาคุยกันปกติ  คราวนี้แม้แต่โต๊ะของสาว ๆ และโต๊ะของเบรูสที่อยู่ใกล้เคียงก็ได้ยินบทสนทนา

 

“ งงั้นหรือคะ ” 

 

เบรูสเลิกคิ้วสูง  นี่บลัดดี้มีคนรักแล้วหรือเนี่ย  หรือแค่บอกปัดปฏิเสธไปเท่านั้น

 

“  ใช่  พอใจแล้วใช่ไหม   ผมไม่อยากให้แฟนผมรอนาน ” 

 

ไม่ว่าเปล่าเดินไปหาเตกีล่าที่กำลังทำหน้าสงสัยเล็ก ๆ อยู่  ใบหน้าที่นิ่งเฉยเย็นชาเมื่อกี้คลี่ยิ้มทันใด

 

“ มีอะไรหรือเปล่า ? ”  แค่อ่านปากแม้อยู่ไกล ๆ ก็พอจะเดาได้ว่าชายหนุ่มผมสีเพลิงเอ่ยว่าอะไร

 

บลัดดี้ยิ้ม  เหล่ตามองพนักงานสาวเมื่อกี้เล็กน้อย  มือซ้ายถือถุงขนมทั้งหมดไว้  มือขวาแตะที่เอวเตกีล่าเพื่อดันให้ออกเดิน

 

“  ไม่มีอะไรหรอก ”  แล้วก้มหอมแก้มเตกีล่าดังฟอดโดยไม่แคร์สายตาคนรอบ ๆ สักน้อยด้วยรอยยิ้มเจ้าเล่ห์

 

เตกีล่าตาเบิกโพล่งก่อนจะส่ายหน้าอย่างเอือมระอา  ดึงแก้มคนฉวยโอกาศเป็นการทำโทษแล้วเดินนำออกไปจากร้าน  

 

บลัดดี้หัวเราะในลำคออย่างอารมณ์ดีแล้วตามไปติด ๆ

 

สาว ๆ ที่จดจ้องเป็นนานคุยต่อทันที

 

“  เห็นไหมแกรรรรร  นี่มันเกินเพื่อนกันชัด ๆ ” 

 

“  โอ๊ยยยยย โดนใจจริง ! ” 

 

“  โฮ้ยยย  ฟินได้อีก  ” 

 

“  เห็นฉากเลียครีมที่มุมปากนั่นไหม  พระเจ้า ฉันจะเป็นลม ” 

 

“  เมื่อกี้บอกเต็มปากเต็มคำเลยว่าไม่อยากให้แฟนรอนานแล้วก็เดินไปหาเติร์ก กรี๊ด ๆๆ ” 

 

“  นี่มันคู่จริงกันแล้ว !  ” 

 

“  เนอะ ๆ ” 

 

“  ใช่เลย ” 

 

ทางด้านเบรูส

 

เขาตัวแข็งค้าง

 

“ น ” 

 

“  ใจเย็น ๆ เบรูส ” 

 

“  ลลูกข้า มมัน”  ณ บัดนี้เจ้ากรมข่าวสารกำลังปากสั่นคอสั่น   ท่าทางอ่อนแรงเหมือนจะล้มฟุบทุกเมื่อ

 

“  ตายล่ะ ”  คริสโตเฟอร์นวดขมับเบา ๆ เมื่อเพื่อนรักเป็นลมไปแล้ว  และจำต้องให้เซอร์ไลควักยาดมออกมาเรียกสติอีกฝ่าย

 

ส่วนองค์เซฟีรัสก็ปิดปากเพราะหลักฐานคราวนี้คาตาจริง ๆ ว่าลูกชายของเบรูสดูจะ คิดเกินเลยเพื่อนกับเด็กหนุ่มที่ชื่อว่าเตกีล่าจริง ๆ

 

แย่ล่ะ  หรือที่ได้ยินมามันจะจริงหมด

 

20%

 

 

“  ใจเย็น ๆ ก่อนเบรูส  มันอาจจะเป็นการหยอกกันเล่นเฉย ๆ ก็ได้ ”  มาทีรัสปลอบเพื่อนสนิทที่คล้ายวิญญาณนั้นหลุดออกจากร่าง

 

“  หยอก ? เลียครีมมุมปากของคนอีกคนเนี่ยนะแถมยังเป็นผู้ชายด้วยเนี่ยนะ ?! ”  เบรูสแทบเต้นผางทันทีที่ได้ฟัง  ก่อนจะเอาหน้าซบโต๊ะอีกรอบ

 

“ ข้าจะทำยังไงดี โฮฮฮฮฮ ~ ” 

 

“ สติหลุดอีกแล้ว  ”  คริสโตเฟอร์เอามือกุมขมับ  

 

“ เดี๋ยวเรื่องนี้เราค่อยคุยกับพวกเด็ก ๆ อีกทีก็ได้   ก่อนอื่นลองตามดูคนที่เหลือไหม  อาจจะได้รู้อะไรเพิ่มก็ได้ ”  เซอร์ไลเสนออย่างใจเย็น  

 

“ ก็ดีนะ  ข้าเองก็อยากจะรู้เหมือนกันว่าที่ได้ยินมามันจริงทั้งหมดเลยไหม  ไปเถอะ ”  องค์เซฟีรัสกวักมือให้พนักงานคิดเงิน  กล่าวกับเบรูสที่หมดอาลัยตายอยากว่า “ ตามหาคนที่อยู่ใกล้สุดซิ  เราจะแอบดักฟังพวกเขากัน ” 

 

“  แต่บลัดดี้” 

 

“  ใครจะไปรู้  บลัดดี้อาจจะไปหลอกเด็กหนุ่มคนนั้นเองก็ได้ ” 

 

 

เปรี้ยง !!!

 

 

แม้จะเป็นคำกล่าวทีเล่นทีจริงจากผู้เป็นนายเหนือหัวที่หวังให้เพื่อนสนิทผ่อนคลาย  แต่กลายเป็นเส้นประสาทของเบรูสถึงกับตึงแน่นเมื่อนึกถึงบางอย่างขึ้นมาได้

 

 

“ นี่พ่อถ้าเกิดเจอคนถูกใจแล้วคน ๆ นั้นมีนิสัยเงียบขรึม  เอาจริงเอาจัง  แล้วก็มีความเป็นผู้ใหญ่ทั้งที่อายุเท่ากัน  ทำยังไงถึงจะทำให้เขาสนใจได้กันล่ะพ่อ ” 

 

“ นึกยังไงถึงมาปรึกษาข้าล่ะเจ้าลูกตัวแสบ ” 

 

“  ก็พ่อเล่าให้ฟังเองนี่ว่าแม่เป็นคนมีความเป็นผู้ใหญ่สูง  ใจเย็นแล้วก็พูดน้อย  งั้นพ่อทำยังไงถึงจีบแม่ติดล่ะ ” 

 

“  ของอย่างนี้มันอยู่ที่ลูกตื้อ  คนประเภทนี้โลกส่วนตัวมักจะสูง  เราแค่ต้องพยายามเข้าไปในโลกของเขาให้ได้  พอเขาเปิดใจเรายิ่งต้องเกาะติดและหมั่นทำให้เขาหวั่นไหว  ไม่อยากจะบอกว่าตอนพ่อน่ะนะ  แอบเล็กแอบน้อยกับแม่ตลอด  จุ๊บแก้มบ้าง  หน้าผากบ้าง  จากที่ตอนแรกแม่แกไม่ยอมก็กลายเป็นความเคยชินจนไม่ว่าอะไรพ่ออีก ” 

 

“ ที่สำคัญในเมื่อเขามีความเป็นผู้ใหญ่แกก็อย่าทำตัวเป็นผู้ใหญ่ตาม  ไม่งั้นมันจะเข้ากันได้ยากในเมื่อคนหนึ่งก็ผู้ใหญ่อีกคนก็ผู้ใหญ่  แกต้องทำตัวเป็นเด็กบ้าง  นิสัยกะล่อนก็ดึงมาใช้  ให้เขาเวลาอยู่กับเราผ่อนคลายและยิ้มได้ตลอด ” 

 

“  สุดยอดถ้าผมทำบ่อย ๆ เขาคงไม่หลุดมือผมแน่ ” 

 

“  แน่นอนสิว่ะ  ข้าแนะนำซะอย่าง ” 

 

 

“  หรือหรือเจ้าบลัดดี้มันจะไปหลอกเอสหมายถึงเตกีล่าจริง ๆ ” 

 

เบรูสพึมพำ

 

“ หือ ? อะไรทำให้เจ้าคิดเช่นนั้นกัน ”  องค์เซฟีรัสถามอย่างใคร่รู้

 

เบรูสเลื่อนสายตาไปสบกับสหายทั้งสี่โดยตรง

 

“  ข้าข้าพอจะรู้จักเด็กหนุ่มคนนั้นบ้าง  เขาเป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง  สนใจแค่ของหวานและคอมพิวเตอร์   เขาไม่ประสีประสาเรื่องความรักเลยสักนิดเดียวแล้วบลัดดี้ยังเคยถามวิธีที่จะทำให้ จีบ คนแบบเตกีล่าอีก   ถ้าถ้าไม่ให้คิดว่าบลัดดี้เป็นฝ่ายไปจีบไปเทียวไล่เทียวขื่อเด็กคนนั้นจนถึงขั้นลวนลามได้แล้วจะให้ข้าคิดว่ายังไงในเมื่อวิธีหยอดนิดหยอกหน่อยนั่นข้าก็เป็นคนแนะนำ ” 

 

เบรูสทำหน้าเหมือนจะร้องไห้

 

“  นี่เจ้าเองเรอะตัวการน่ะ ”  คริสโตเฟอร์กรอกตาขึ้น  ก็ว่าอยู่ว่าทำไมเด็กอย่างบลัดดี้ถึงกล้าทำได้โดยไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหมที่ไหน  ที่แท้ก็ได้แรงหนุนมาจากพ่อตัวเอง

 

“  โฮ ๆๆๆ ”  คนเป็นตัวการถึงกับปิดหน้าร้องไห้

 

“  เอาเถอะ ๆ ตอนนี้ลองหาคนอื่น ๆ ก่อนดีกว่า ”  หลังแสร้งสะอึกสะอื้นเป็นนาน  เบรูสก็รู้สึกว่าเองไม่ได้ซีเรียสอะไรมากมายกับการที่ลูกชายเหมือนจะไปหลงชอบผู้ชายคนหนึ่ง  ยิ่งรู้ว่าคนคนนั้นเป็นเด็กที่เขาเอ็นดูแล้ว  เขากลับเพียงกังวลว่าลูกชายจะทำให้เด็กคนนั้นเสียใจหรือไม่เท่านั้นหากไม่จริงจังด้วย

 

คงเป็นเพราะเขารู้จักลูกชายของตนเองดีว่าทำร้ายคนอื่นมามาก  เขาจึงเกรงกว่าเด็กหนุ่มที่ดูเผิน ๆ มีโลกส่วนตัวสูงแต่กลับมีนิสัยน่าเอ็นดูจะเป็นฝ่ายต้องเสียใจ ?

 

อย่างน้อยเขาก็คิดจะหยั่งเชิงว่าบลัดดี้จริงจังมากแค่ไหนเพราะถ้าความรู้สึกของบลัดดี้ไม่มากพอที่จะคงอยู่ตลอดไป  อย่างนั้นเบรูสคงแยกทั้งคู่ออกจากกันเพื่อตัวเตกีล่าเอง

 

 

 

ใช้เวลานานสมควรในการหาตำแหน่งของบราวน์  เคียร์  วิมเลทและพาราไดซ์   และคนที่อยู่ใกล้ที่สุดคือเคียร์  ดังนั้นพวกเขาจึงตัดสินใจมุ่งตรงไปหาหลานชายของคริสโตเฟอร์ที่เหมือนจะกำลังเลือกซื้อและเที่ยวเล่นกันอยู่

 

ร้านไข่สัตว์เลี้ยงของหอคิมหันต์

 

พวกเขาแหงนหน้ามองป้ายร้านค้าซึ่งเป็นกิจกรรมของปี 2 หอคิมหันต์ซึ่งวางเป็นร้านขนาดใหญ่   มีฟองไข่หลากหลายขนาดจัดเรียงบนชั้นวางพร้อมชื่อสายพันธุ์และรูปประกอบให้เห็น  มีพนักงานประจำจุดต่าง ๆ เพื่อให้คำอธิบายแก่ผู้ที่สนใจ  มีกระทั่งไข่ราคา 100 ฟรังค์ไปจนถึงหลายหมื่นฟรังค์

 

เบรูสพบตัวเคียร์และจินได้ไม่ยากเมื่อสาว ๆ บางกลุ่มยืนซุบซิบด้วยใบหน้ากระหยิ่มยิ้ม  เหลือบ ๆ ชำเลืองมองไปยังคนสองคนที่กำลังยืนดูชั้นวางไข่อยู่

 

“  แยกย้ายกันไปคนละมุม  ข้าจะทำให้พวกเจ้าได้ยินการสนทนาของพวกเขา ” 

 

ดังนั้นองค์เซฟีรัสและคริสโตเฟอร์จึงย้ายไปมุมหนึ่งในล็อกเดียวกัน  ส่วนเซอร์ไล  เบรูสและมาทีรัสก็แยกไปคนละทาง  ไม่นานหูก็เริ่มได้ยินเสียงคุ้นหูของคนสองคนคุยกัน

 

“ เคียร์  ตกลงเอาตัวไหนดีล่ะ  ตัวนี้ก็น่ารัก  ตัวนั้นก็เหมือนกัน ” 

 

“  ตามใจจินเลยครับ ” 

 

“  อย่าบอกว่าตามใจสิ  อย่างนี้ฉันก็ตัดสินใจเลือกไม่ถูกสักที ” 

 

“  ฮะ ๆๆ ผมเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเลือกอะไร แล้วทำไมจินถึงได้อยากได้ลูกหมีขาวกันครับ ? ” 

 

“  อืมเพราะมันน่ารักน่ากอดมาก ๆ เลยมั้ง  แถมมันก็โตไว  เวลานอนฉันจะได้กอดมันแน่น ๆ ได้ ” 

 

เคียร์เงียบไปเล็กน้อย  ก่อนจะพูดเสียงเหมือนตัดพ้อเล็ก ๆ ว่า

 

“ จินไม่อยากนอนกอดผมแล้วหรือครับ ? ” 

 

คริสโตเฟอร์หันหลังทันทีเมื่อสำลักอากาศ  ดีที่ทั้งสองไม่ได้สนใจอะไรเขามากนัก  ส่วนองค์เซฟีรัสก็เริ่มชักจะชินกับความสัมพันธ์ที่คลุมเครือของลูกของหลานแล้วจึงไม่ออกอาการตกใจเท่าไหร่ ( เพราะช็อคเรื่องพาราไดซ์ไปแล้ว )

 

“  เคียร์ลืมไปหรือเปล่าว่าฉันเป็นรูมเมทกับรัมนะ   คงมานอนที่ห้องเคียร์บ่อย ๆ ไม่ได้หรอก ” 

 

“ เรื่องนั้นไม่เห็นน่าเป็นห่วงเลยครับ  บราวน์เขาแอบไปนอนกับรัมแทนที่จินตลอด  ผมกับเขาก็ว่าจะขอเปลี่ยนรูมเมทกันแล้วเนี่ยครับ ” 

 

“ ไม่เอาหรอก  ฉันชอบนอนกับรัมมากกว่า  ตัวรัมนุ๊มนุ่ม  แถมหอมกลิ่นสมุนไพรอีกด้วย ”  เสียงของจินยังกังวานใส  แฝงความทะเล้นและเป็นเสียงที่ทำให้ผู้ฟังรู้สึกเหมือนคุยกับเด็ก  ชวนน่าเอ็นดูและชวนให้ยิ้มเพียงได้ฟัง   ยิ่งยามเล่นเสียงยิ่งเหมือนเด็กตัวเล็ก  ๆ คนหนึ่ง

 

คริสโตเฟอร์ก็รู้เรื่องนี้ดี  จินเป็นคนมีมนุษย์สัมพันธ์ดีกับคนอื่น ๆ เฮฮาร่าเริงแต่ก็เว้นระยะพื้นที่บางส่วนที่ให้เฉพาะคนที่สนิทเท่านั้นที่เข้ามา   นิสัยของจินเหมือนเด็กแต่ก็แฝงความเป็นผู้ใหญ่ไว้ในตัว   สร้างความรู้สึกให้คนที่อยู่ด้วยอยากชิดใกล้และเป็นส่วนหนึ่งในบรรยากาศอันอบอุ่นนั่น

 

“ จิน ! ถึงรัมจะเป็นเพื่อนจินแต่ก็ห้ามไปคลอเคลียจนเกินไปนะครับ ” 

 

เคียร์ขึ้นเสียงนิด ๆ ดั่งจะโต้แย้ง   อีกคนจึงตอบเสียงแปลกใจเล็ก ๆ ว่า

 

“  แต่รัมเพื่อนฉันนะ ? ” 

 

“  เพื่อนก็เพื่อน  แต่ผม หวงเพราะงั้นถ้าไม่ใช่ผม  ผู้ชายคนไหนก็ห้ามโดนตัวจินจนเกินไปนะครับ ” 

 

“  ……บ้า พูดอะไรก็ไม่รู้ ”  เสียงของเด็กหนุ่มสั่นนิด ๆ เหมือนกำลังขัดเขิน  คริสโตเฟอร์เหลือบมองและเห็นว่าเคียร์กำลังอมยิ้มกับท่าทีลนลาน  ใบหน้าและใบหูแดงเถือกของจินอยู่

 

“  เพราะงั้นห้ามให้ผู้ชายคนไหนเข้าใกล้และทำ แบบนี้ นะครับ ” 

 

“ ใจ---ใจเย็น ๆ ใจเย็น ๆ คริส ”  องค์เซฟีรัสคว้าตัวองครักษ์ตนเองแทบไม่ทันเมื่อไอ้ แบบนี้คือการก้มลงหันหลังให้พวกเขา  และจูบแผ่วเบาที่ใครอีกคน  แม้จะผละออกมาอย่างรวดเร็วและไม่มีใครเห็นจากทางด้านของจินเลยก็ตามแต่คริสโตเฟอร์ก็พอเดาออกว่าเคียร์ทำอะไร

 

“ ใจเย็น ?! เคียร์เคียร์ถึงกับ ”  คริสโตเฟอร์พูดอะไรไม่ออก  อยากจะเป็นลมก็อีคราวนี้เนี่ยล่ะ

 

“ น่า ๆ เอาไว้เดี๋ยวค่อยถามทีหลัง  ไปหาคนอื่น ๆ ต่อดีกว่า ” 

 

“  แต่นั่นจิน  นั่นจินนะ ” 

 

องค์เซฟีรัสลากคอเตรียมพาตัวคริสโตเฟอร์ที่สติหลุดลอยเหมือนเบรูส  หยิบไข่ตัวอะไรสักอย่างมาใบหนึ่งเพื่อจ่ายเงิน   องครักษ์ส่วนพระองค์ที่ตอนแรกดูจะเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งกับสิ่งที่ได้ยินกำลังพยายามปรับตัวไม่ให้ตัวเองน็อคไปก่อน  ศีรษะหนาก้มลงเอาหน้าผากทาบไหล่ผู้เป็นนาย   ดูท่าทางหมดเรี่ยวหมดแรงไปพอสมควร

 

องค์เซฟีรัสถามอย่างเป็นห่วง

 

“  เจ้าไหวนะ ? ” 

 

“  ไหวน่ะไหวพะยะค่ะ แต่จะให้กระหม่อมจัดการกับเรื่องนี้ยังไงดี ” 

 

“ อย่าว่าแต่เจ้าเลยคนอื่น ๆ ก็คิดเหมือนเจ้า  แต่เราต้องรอดูท่าทีพวกเขาไปก่อนว่าเป็นเพียงการหลงผิดหรือมาจากความปรารถนาส่วนลึกสุดของหัวใจ ” 

 

นัยน์เนตรสีอัญมณีลุ่มลึกผิดท่าทีปกติ  ว่ากันตามตรงพวกเขาไม่ลำบากใจอะไรมากนักในเรื่องนี้  แต่หากเป็นเพียงความรู้สึกชั่ววูบ  อย่างน้อยพวกเขาก็คงพอขัดขวางไม่ให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องเจ็บไปมากกว่านี้

 

และดูเหมือนว่าบางทีพวกเขาจะเป็นห่วงเด็กหนุ่มที่รู้จักกันในระยะสั้น ๆ มากกว่าลูกหรือหลานตัวเองเสียด้วยซ้ำ

 

ด้วยความหวั่นเกรงอาจเป็นลูกหลานฝ่ายเขาที่เล่น ๆ กับอีกฝ่ายเพียงเท่านั้น

 

และหากเป็นเช่นนั้นจริง   พวกเขาจะโกรธมากเชียวกับการมองความรู้สึกของใครสักคนเป็นของเล่นแบบนั้น

 

แต่ถ้าหากความรู้สึกนั้นเป็นของจริง  ก็หวังให้เด็ก ๆ นั้นสามารถฟันฝ่าอุปสรรคทั้งหลายไปได้

 

“ อย่ากังวลพวกเขาล้วนรู้จักตัวเองดี  ถ้าหากความรู้สึกนั้นไม่ใช่ของจริงเราย่อมหาทางขัดขวางพวกเขาได้อยู่แล้ว ” 

 

“ แล้วถ้าหากมันเป็นของจริง ? ”  คริสโตเฟอร์เบือนใบหน้าหันไปมองเจ้าของไหล่ที่เขาใช้พยุงศีรษะอยู่

 

องค์เซฟีรัสยกยิ้มเจือจาง

 

“ ถ้าเช่นนั้นก็ไม่มีสิ่งใดน่ากังวล  ความรู้สึกไม่มีใครควบคุมมันได้ยิ่งเป็นความผูกพันและความรักอันลึกซึ้ง  จริงไหม ?  ” 

 

คริสโตเฟอร์ยิ้มบ้าง

 

“ นั่นสินะ  ถ้าจริงก็คงต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของเด็ก ๆ เอา ” 

 

พวกเขามองตากัน

 

“ อะแฮ่ม  พวกเจ้าควรจะจ่ายเงินได้แล้วนะ  ไม่เห็นหรือไงว่ามันทำให้คนต่อคิวเขาลำบาก ” 

 

เซอร์ไลกระแอมหลังสองเพื่อนคุยกันจนลืมจ่ายเงินค่าไข่เป็นเวลา  แต่สาว ๆ ที่ต้องต่อคิวกับปฏิเสธเป็นเสียงเดียวกัน

 

“  ไม่เป็นไรค่า !/ตามสบาย ! /คุยต่อเลย ” 

 

“  ???? ”  พวกเขาทำหน้างง  คริสโตเฟอร์ยืดตัวขึ้นและเริ่มรู้สึกว่าตัวเองกำลังหนาว ๆ ร้อน ๆ กับสายตาของสาว ๆ กว่าครึ่งร้าน  เมื่อจ่ายเงินองค์เซฟีรัสก็ส่งไข่ที่ใหญ่เกือบเท่าไข่นกกระจอกเทศให้อีกฝ่าย

 

“  ว่าแต่เจ้าซื้ออะไรมาล่ะ ? ” 

 

“  เอ่อเห็นว่าเป็นตัว การิคคุน่ะ ” 

 

“  การิคคุ ? ตัวอะไรล่ะนั่น ” 

 

“  ไม่รู้สิ  แต่ออกมาคงน่ารักล่ะนะ  เตรียมตั้งชื่อกันดีกว่า ” 

 

“  เจ้าก็ตั้งสิ  เจ้าคว้ามันมานี่ ” 

 

“  แต่เจ้าอยู่กับข้า (ตอนหยิบมา) นี่ งั้นเรามาช่วยกันตั้งชื่อเจ้าตัวเล็กกันดีกว่า ” 

 

“  ตามใจ ” 

 

คริสโตเฟอร์และนายเหนือหัวเดินออกไปก่อนเพราะเบรูสเองก็กำลังจะจ่ายเงินเพราะหยิบไข่มั่ว ๆ มาเหมือนกัน  และพวกเขาทั้งสามก็ต้องอ้าปากค้างหลังทั้งสองออกไปแล้วนั่นเสียงซุบซิบของสาว ๆ ก็ดังกระหึ่มแม้กระทั่งพนักงานขายที่ไม่โต้แย้งอะไรหลังทั้งสองคุยกันหน้าเคาท์เตอร์อยู่สองคนตั้งนานก็หันไปวี้ดว้ายกัน

 

“ โฮ่ยยยยยย โมเมนต์เมื่อกี้นี้คืออะไรอ่ะแกรรรร !  เหมือนสวีทวี้ดวิ่วกันอยู่สองคน ! ” 

 

“ กรี๊ด ๆ ! เห็นฉากซบไหล่แล้วหันมายิ้มให้กันไหม ?!  พีคสุด ๆ ” 

 

“ ถึงหน้าตาจะธรรมดาแต่ทำไมออร่าความมุ้งมิ้งเวลาอยู่ด้วยกันถึงได้สุด ๆ เยี่ยงนี้ ! ” 

 

“  น่าร้ากอ่ะแก ” 

 

“  สุด ๆ ” 

 

“  เขาบอกว่าอยู่ด้วยกันด้วยล่ะ ! ” 

 

“  อย่างนี้หรือว่าจะ” 

 

“  กรี๊ดดดดดดด ที่นี่มันฟินแลนด์  แดนสวรรค์ชัด ๆ !!! ” 

 

อีกสิบกว่าเสียงประสาน

 

“  เห็นด้วย !!! ” 

 

“ อะแฮ่ม ๆ ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่อยู่ในร้านตอนนี้  ทางเราจะลดราคาไข่ 20% อันมาจากความฟิน เอ๊ย ! สมนาคุณทุกท่านค่ะ  เฉพาะคนที่อยู่ในร้านตอนนี้เท่านั้นนะคะ  ถือว่าทุกท่านในที่นี้โชคดีจริง ๆ คิก ๆ ” 

 

พวกเขาจึงรีบออกมาจากร้าน  และตั้งใจจะปิดปากเงียบไม่บอกถึงเรื่องที่เกิดขึ้นกับนายเหนือหัวและเพื่อนสนิท

 

ทางด้านเซอร์ไลและมาทีรัสก็มองหน้ากันพลางรำพึง

 

“  สงสัยต้องเตรียมตัวเตรียมใจแล้วแฮะ ” 

 

สามในห้าพิสูจน์แล้วว่ามีความเป็นไปได้ 80% ที่ข่าวลือจะเป็นจริง

 

อีแบบนี้พวกเขาคงไม่รอดแหงแซะ

 

เป็นลมล่วงหน้าได้ไหม ?

 

 

 

ขณะเดียวกัน  อีกด้านหนึ่ง   การฉายหนังสั้นเรื่อง ตำนานรักเทพสวรรค์ รอบบ่ายก็กำลังเริ่ม  

 

แน่นอนว่าคนที่จะมาบรรยายไม่ใช่ใครนอกเสียจากเวนนาเดีย  เดฟคาร์  หญิงสาวชาวไร่ผู้จะมาบรรยายเกือบทุกซอกมุมของหนังเรื่องนี้และผู้เข้าชมรอบเช้าพากันซื้อตั๋วดูอีกรอบพร้อมมือที่ถือทิชชู่อาบเลือดกันทุกคน   ดังนั้นเป็นที่แน่ชัดแล้วว่าหนังเรื่องนี้สร้างผลกระทบต่อผู้ดูอย่างไร  เพราะฉะนั้นขอตัวไปเติมเลือดก่อนค่ะ !

 

 

 

TALK

ฮ่า ๆๆ อาจจะมีเครียด ๆ ไปบ้างแต่จะพยายามไม่ให้ดราม่าเน้อ  ตอนต่อไปเป็นตอนที่ทุกคนปรารถนา  นั่นคือตอนที่จะพาไปฟินแลนด์ดั่งที่โฆษณาเอาไว้

 

 

 

“  อยู่เฉย ๆ สิเฮดิช  เจ้าอยู่ไม่เฉยแล้วจะล้างดินออกจากตัวหมดหรือไม่ ” 

 

“   เจ้าก็อย่าโดนเอวข้าบ่อยนัก ข้าจั๊กจี๊น่ะ ” 

 

“  ช่วยไม่ได้นี่  เจ้ามองไม่เห็นข้าจึงต้องอาบน้ำให้  อยู่เฉย ๆ ข้าจะถอดเสื้อเจ้าออก ” 

 

“  เจ้าก็ระวังเปียกล่ะ ” 

 

“  ไม่ต้องห่วง  ข้าถอดอาภรณ์เรียบร้อยแล้ว ” 

 

 

 

 

“  เจ้าสนใจเทพธิดานางนั้น ? ” 

 

“  บุรุษย่อมสนใจหญิงงามเป็นธรรมดา  หรือเจ้าไม่คิดเช่นนั้นกันวาริว ? ” 

 

“  แน่นอนข้าคิดเช่นนั้น  หากแต่ไม่คิดว่าเจ้าจะสนใจด้วย ” 

 

“  หึ ๆๆ พูดอะไรน่าประหลาด  ข้าจะไม่สนใจสาวงามได้เช่นไรกัน  ไหนเจ้าบอกหน่อยสิว่าคิดอะไรอยู่ ? ” 

 

“  ข้าเพียงคิดหากเจ้ามีคู่ครอง  ข้ามิต้องอยู่โดดเดี่ยวหรือ ? ” 

 

“  ฮะ ๆ คิดมากไปได้  ข้าคงไม่มีคนรักในเร็ว ๆ นี้หรอก  ข้ายังอยากอยู่กับเจ้าก่อน  เพราะไม่ว่าอย่างไรก็ไม่มีผู้ใดที่ข้าอยู่ด้วยแล้วรู้สึกสบายใจเช่นเจ้า ” 

 

“  ข้าเองก็เช่นกันเฟเนล  ” 

 

 

 

 

“  พอแล้ว เซเลสที่รัก ข้าเจ็บเหลือเกิน  ข้าสำนึกผิดในสิ่งที่ทำแล้ว ” 

 

“ ไม่มีทาง ! เจ้ากล้าเช่นไรถึงทำร้ายเทซิล  คิดว่าเป็นหญิงสาวที่ข้ารักแล้วทรยศข้าก็ไม่เป็นไรหรือ !? ” 

 

“  ข้าขอโทษ ฮือ ๆ ” 

 

“  สายเกินไปแล้ว !  ความเมตตาที่ข้ามีต่อเจ้านั้นหายไปตั้งแต่เจ้ากล้าแตะต้องคนที่สำคัญที่สุดของข้า  ข้าจะทำให้เจ้านั้นดับสูญ !!! ” 

 

 

 

 

และวันนี้ไรท์อัพ 3 เรื่องน้า  คือ หนูรี่  วอดก้า  และสายลมเจ้าหัวใจ 2 ตอน

สัปดาห์หน้าจะเป็นโคนันและอาจจะมีตุลาถ้าแต่งทันนะคะ  จะไล่ไปเรื่อย ๆ จนครบ

และที่ไรท์ไม่มีเวลาอัพก็ต้องขอโทษด้วยจริง ๆ ค่ะ  แต่จะพยายามต่อไป  พอใกล้สอบกลางภาคก็ต้องหยุดอีก  ขอแจ้งล่วงหน้าเลยนะค้า ว่าไรท์ม.5 แล้ว  เรื่องสอบเรื่องเรียนจึงยุ่งมากค่าแต่จะไม่ทิ้งนิยายแน่นอน

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
tHe VoDgA ; aLcOhOl ชุลมุนรักสาวหน้าหล่อ (ไม่ใช่ Yuri ค่ะ) ตอนที่ 96 : บทที่ 80 ข่าวลือวุ่น (yaoi?) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11190 , โพส : 218 , Rating : 13% / 167 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9
# 218 : ความคิดเห็นที่ 12362
ฟินคร้าาาาา อยากอ่านเมฆมว้ากกก
Name : _White_ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ _White_ [ IP : 1.46.7.131 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 สิงหาคม 2559 / 22:39
# 217 : ความคิดเห็นที่ 12158
ไรท์~คิดถึงพวกวอดก้าแล้ววววว ฮืออออ~ ฉันกำลังขอร้องอ้อนวอนไรท์กลับมา~ #มาเป็นเพลง
Name : Radarom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Radarom [ IP : 49.230.233.84 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 / 18:53
# 216 : ความคิดเห็นที่ 12144
เรากลับมาอ่านอีกแล้ว รอไรท์อยู่ตลอดเลย~ กลับมาเถอะ
Name : Kisa Nangi Kiss < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kisa Nangi Kiss [ IP : 1.46.108.178 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กรกฎาคม 2559 / 11:10
# 215 : ความคิดเห็นที่ 12142
ไรต์ค่าาาาา T^T จะเดือนนึงละน่าาาาาา TT-TT มาต่อเถอะน่าาาาา ได้โปรดดดดดดด
Name : IceCreammyy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ IceCreammyy [ IP : 27.55.82.196 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กรกฎาคม 2559 / 21:13
# 214 : ความคิดเห็นที่ 12131
ไรต์ค้าา อ่านซ้ำไปหลายรอบแล้วค่าา มาต่อหน่อยน้าา
Name : fah-fahh < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fah-fahh [ IP : 118.172.100.100 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กรกฎาคม 2559 / 19:34
# 213 : ความคิดเห็นที่ 12130
ไรท์มาต่อน๊าาาาอ่านจบไปมาแล้วรอบแล้วววววววสนุกมากมาต่อเถอะนะะะะ
Name : มีนา•3• < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มีนา•3• [ IP : 124.120.192.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กรกฎาคม 2559 / 16:51
# 212 : ความคิดเห็นที่ 12128
ไรตตตตตตตตตตตตต์กลับมาได้แล้ววววววววววววรีดลงแดงแล้ววววววววววว
Name : Mavellus < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mavellus [ IP : 49.229.103.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กรกฎาคม 2559 / 12:30
# 211 : ความคิดเห็นที่ 12124
ไรท์เรื่องนี้ทำเป็นหนังสือไหมมมมม อยากได้อ่ะ เปิดพรีออเดอร์เถอะได้โปรดดด
Name : warunya [ IP : 49.230.235.18 ]

วันที่: 21 กรกฎาคม 2559 / 00:06
# 210 : ความคิดเห็นที่ 12123
ไรต์ลืมพอลจังแช้วใช่มัย ใช่สิตัวเองแต่งซะจืดจางจนลืมหนิ ฮือๆๆ พอลจางงงงงงงอ่าาาาาาาา
Name : แงงงงงงงงงงงง [ IP : 171.6.132.227 ]

วันที่: 20 กรกฎาคม 2559 / 21:40
# 209 : ความคิดเห็นที่ 12122
สู้นะค่ะไรต์ สนุกมากๆค่า
Name : Ggggib < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ggggib [ IP : 119.76.97.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กรกฎาคม 2559 / 07:58
# 208 : ความคิดเห็นที่ 12120
รออยู่นะคะไรท์ ด้วยรักและคิดถึง555
Name : Radarom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Radarom [ IP : 49.230.19.21 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กรกฎาคม 2559 / 22:32
# 207 : ความคิดเห็นที่ 12117
รอตอนต่อไปอยู่นะค่ะ รีบแต่งมาให้ฟินกันต่อนะ
Name : Suyzii Friendsuy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Suyzii Friendsuy [ IP : 182.232.84.69 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กรกฎาคม 2559 / 16:29
# 206 : ความคิดเห็นที่ 12098
ตั้งแต่หลงเข้ามาตั้งแต่3ปีที่แล้ว ปัจจุบันก็ติดงอมแงมค่ะไรต์ ติดตามเสมอนะคะ สู้ๆ เค้ารอน้ะะะ
Name : Thipampaii < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Thipampaii [ IP : 101.109.92.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 กรกฎาคม 2559 / 20:45
# 205 : ความคิดเห็นที่ 12097
ไรต์มาเร็วๆหน่อยยยย รีดลงแดงแล้วววววววว
Name : Mavellus < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mavellus [ IP : 14.207.36.127 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 กรกฎาคม 2559 / 20:19
# 204 : ความคิดเห็นที่ 12096
ไรต์มาอัพเลยมีนผ่านมา6เดือนแล้วนะ
ไรต์อย่าทิ้งปมไว้เยอะสิ อย่างของ4ชิ้น พ่อของวอดก้า .......ล่าสุดวอดก้าจะเผยตัวว่าเป็นผู้หญิงเมื่อไร?! ไรต์อย่าค้าง
Name : junioreexo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ junioreexo [ IP : 223.206.221.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 กรกฎาคม 2559 / 19:41
# 203 : ความคิดเห็นที่ 12092
แม้จะเป็นกษัตริ์หรือองครักก็ไม่สามารถรอดพ้นเงื้อมมือแ่งการจ้้นของสาววายไรต์คะเอาว่าที่พ่อตามาแต่งเซอร์วิสหน่อยคาะ//ซับเลือด
รอไรต์มาอัพต่อนะคะ//วาปไปอ่านss/hpต่อ
PS.  พวกเรามิอาจฝืนกฎแห่งธรรมชาติ...แต่ข้าจะฝืนมันให้ดู
Name : shiromi-kuromi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ shiromi-kuromi [ IP : 27.55.6.10 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 กรกฎาคม 2559 / 19:41
# 202 : ความคิดเห็นที่ 12091
ฟินค่าาา แฃ้วหนูเมฆาล่ะค่ะไรท์
Name : _White_ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ _White_ [ IP : 1.47.202.163 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 กรกฎาคม 2559 / 18:21
# 201 : ความคิดเห็นที่ 12090
อ๊าคคคค นี่มันฟินแลนด์แดนสวรรค์ชัดๆ ส่วนคุณพ่อตานี่ไม่ได้ห่วงลูกหลานตัวเองนะแต่ห่วงพวกวอดก้า555 ไรท์สู้ๆต่อไปนะคะเป็นกำลังใจให้คะตอนนี้หนูก็เรียนอยู่ ม.3 แล้วเรียนหนักเหมือนกันคะ สู้ๆต่อไปนะคะ
Name : บทเพลงแห่งความเหงา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ บทเพลงแห่งความเหงา [ IP : 110.77.222.77 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กรกฎาคม 2559 / 19:17
# 200 : ความคิดเห็นที่ 12089
รีบมาต่อเถอะค่ะ อยากอ่านใจจะขาดแล้วค่ะ
Name : Kisa Nangi Kiss < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kisa Nangi Kiss [ IP : 1.46.164.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กรกฎาคม 2559 / 14:45
# 199 : ความคิดเห็นที่ 12088
ฟินนนน พ่อตาแต่ละคนก็นะ อ๊ายยยยยจะรอค่าาาา ไรท์สู้ๆน้าาาาา
Name : sukhita3667 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sukhita3667 [ IP : 202.129.48.195 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กรกฎาคม 2559 / 12:20
# 198 : ความคิดเห็นที่ 12087
แต่ละคนหลงลูกสะใภ้ไม่พอ ยังมีโมเมนท์ที่.....//ซับ
ไรท์สู้ๆ
Name : เส้นทางสู่ความตาย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เส้นทางสู่ความตาย [ IP : 182.53.152.115 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กรกฎาคม 2559 / 06:22
# 197 : ความคิดเห็นที่ 12086
คิดถึงเมฆา สงกรานต์ยังไม่จบเลย
PS.  มีแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์เสมอ
Name : Duckky < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Duckky [ IP : 125.27.242.251 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กรกฎาคม 2559 / 00:41
# 196 : ความคิดเห็นที่ 12085
รอ หนูเมฆา....
PS.  ขอบคุณที่มาคอมเม้นท์นะคะ ขณะนี้เราไม่ได้อยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ เดี๋ยวมาอ่านเม้นท์ทีหลัง หรือ มีอะไรที่สำคัญมากๆก็ แปะช่องทางการติดต่อของท่านเอาไว้ หรือไม่ก็ ติดต่อโดยตรงกับเราทาง Gmail ก็ได้นะคะ ^^
Name : Momeller < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Momeller [ IP : 223.205.249.235 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กรกฎาคม 2559 / 00:12
# 195 : ความคิดเห็นที่ 12081
รอ.....หนูตุลย์.....
PS.  ผมคือ จักรพรรดิที่มาพร้อมกับคำว่าหายนะ! ผมคือ จักรพรรดิ คำสั่งผมคือประกาศิต!!
Name : Luxin1234 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Luxin1234 [ IP : 1.46.47.151 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กรกฎาคม 2559 / 19:22
# 194 : ความคิดเห็นที่ 12080
เหล่าคุณพ่อนี่จะหาไปไหน?55555
PS.  ชีวิต มันน่าเบื่อ หรือ สนุกกันแน่นะ...
Name : Mazato Yume < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mazato Yume [ IP : 118.172.53.205 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กรกฎาคม 2559 / 18:41
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android