眼泪(อัสสุชลจอมนาง)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 182,032 Views

 • 1,174 Comments

 • 3,376 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  417

  Overall
  182,032

ตอนที่ 14 : 14 re

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8887
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 76 ครั้ง
  8 ม.ค. 60


14 

 

 

 

 

 

 

          งานเลี้ยงปีใหม่ผ่านไปแล้วงานในปีนี้นับว่าดีกว่าทุกปี แม้ว่าฉีอวิ้นซีจะเก็บตัวเงียบอยู่แต่ภายในเรือนเหมือนทุกปีที่ผ่านมาก็มีของจากเรือนต่างๆเข้ามามิได้ขาด ทั่งจากท่านย่า บิดา และฮูหยินใหญ่ ตัวนางเองจัดงานเล็กๆร่วมกับหรงหวาและไป่หลาง มอบเครื่องประดับให้ทั้งคู่เป็นของขวัญขึ้นปีใหม่กล่าวคำอวยชัยให้พรเสร็จก็ร่วมกันกินอาหารมงคล 


          "ขอให้คุณหนูของบ่าวมีความสุขอย่างนี้ตลอดไป"คำอวยพรของหรงหวานั่นมาพร้อมถุงหอมปักลายดอกกุ้ยที่ทำด้วยตนเอง ลวดลายบนเนื้อผ้าละเอียดอ่อนเป็นที่สุดภายในบรรจุดอกไม้แห้งให้กลิ่นหอมบางเบาและถ้อยคำมงคลคำว่าสุขที่ถูกปักบนผ้าเนื้อดีชิ้นเล็กใส่อยู่ภายใน


          "บ่าวก็ขอให้คุณหนูสุขสบายไม่ป่วยไข้"ไป่หลางเองมาอยู่กับนางไม่นานไม่มีเวลาเตรียมตัวได้เหมือนหรงหวาจึงทำขนมมงคลมอบให้ แป้งสีชมพูอ่อนถูกปั้นเป็นรูปดอกไม้ลอยอยู่ในน้ำหวานส่งกลิ่นน่าทานเมื่อมอบของให้กันเสร็จก็นับเป็นจบงาน หรงหวานั้นแยกตัวออกไปจัดของเตรียมของที่คุณหนูของนางต้องใช้ในการเดินทางไปสักการะพระที่วัดประจำตระกูลล่วงหน้า


          "พี่ไป่หลางปิ่นที่ข้ามอบให้ท่านนั้นซ่อนมีดเล่มเล็กอยู่ภายใน เผื่อไว้ก่อนหากมีสิ่งใดเกิดขึ้นพี่จะได้ป้องกันตัวได้"ปิ่นนั้นทั้งเล็กและบางดูอย่างไรก็ไม่มีทางดูออกว่าเป็นอาวุธเคลือบยาพิษ นางสั่งให้ร้านสมปรารถนาทำขึ้นเป็นพิเศษ หากไม่ได้รับการเปิดอย่างถูกต้องย่อมเป็นเพียงเครื่องประดับธรรมดา นางเปิดกลไกให้ไปหลางดูสองสามครั้งก่อนส่งคืนให้เจ้าของ อาวุธชิ้นนี้ถูกทำลายได้ง่ายเพียงหักให้แตกก็จะไม่มีทางมองออกว่าเคยเป็นสิ่งใดเนื่องด้วยตัวมีดที่ถูกลับให้บางนั้นเกลาขึ้นมาจากหยกเช่นเดียวกันกับตัวปิ่น

          "ขอบคุณคุณหนูมากเจ้าค่ะข้าจะดูแลเป็นอย่างดี"ให้อาวุธในวันขึ้นปีใหม่อาจให้ความหมายไม่ค่อยเป็นมงคลนัก แต่ไป่หลางนั่นชอบของขวัญชิ้นนี้มากคุณหนูของนางนั้นกำลังมอบความไว้วางใจให้นางเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งส่วน"แล้วของพี่หรงหวาเป็นเหมือนกันหรือไม่"ไป่หลางจำได้ว่าของที่หรงหวาได้ก็เป็นปิ่นคล้ายของตน


          "ข้างในบรรจุยาสมานแผลเท่านั้น"ไม่ใช่ว่าอวิ้นซีรักหรือใส่ใจสาวใช้ทั้งสองไม่เท่ากัน เพียงแต่งานแต่ละส่วนนั้นต้องมอบให้ผู้ที่เหมาะกับงานจึงจะสำเร็จลงได้ หรงหวานั้นฉลาดรอบคอบเรื่องต่างๆที่ผ่านมือนางล้วนแทบไม่ผิดพลาดเสียแต่ตรงไปตรงมาตามอุบายของใครได้ไม่ทัน ต่างจากไป่หลางที่ฉลาดมากด้วยเล่ห์มองนิสัยใจคอคนออกทะลุปรุโปร่ง แต่ในด้านความรอบคอบก็สู้หรงหวาไม่ได้เช่นกัน ดันนั้นของที่เหมาะกับพวกนางจึงต่างกัน


          จบวันนี้ไปอีกไม่กี่วันก็ถึงงานชมบุปผาแล้ว ถึงตอนนั้นนางเองต้องงัดเอามันสมองและสองมือออกมาใช้อย่างสุดกำลังหากไม่เป็นผู้ล่าย่อมถูกล่า เช่นนั้นมิสู้เป็นผู้ล่าเริ่มเดินหมากก่อนเล่ามีดีกว่ากันหรือ ตอนนี้นางมีไป่หลางเพิ่มเข้ามาอีกคน ย่อมแบ่งเบาสิ่งต่างๆจากนางไปได้มาก


           "ไปพักเถอะพี่ไปหลางพรุ่งนี้ยังมีเรื่องต้องทำอีกมาก"ฟังครั้งเดียวไป่หลางก็เข้าใจความใน แผนการต่างต่างที่วางไว้พรุ่งนี้ให้เริ่มดำเนินการ 


          "คุณหนูเองก็ถึงเวลาพักแล้วเช่นกันวันนี้ดึกมากแล้ว ท่านเองก็เหนื่อยมาทั้งวัน"หรงหวาเดินเข้ามาพร้อมถ้วยนมอุ่นฉีอวิ้นซีมองถ้วยในมือหรงหวาแล้วยกขึ้นจิบเล็กน้อย วันนี้นางทานอาหารไปมากแล้วย่อมดื่มนมทั้งถ้วยอีกไม่ไหวอีก จิบอีกนิดก็วางคืนในถาด 


          "เช่นนั้นก็แยกกันไปพักเถอะ ทุกคนก็เหนื่อยเหมือนกันทั้งนั้น"หรงหวาเดินไปดับเทียนใหญ่ และตะเกียงน้ำมันเหลือเพียงแสงสลัวจากแสงจันทร์และตะเกียงตรงทางเดินที่เหลือทิ้งไว้ ตัวนางเองนั่นยังไม่ได้ตรงไปยังเรือนพัก แต่ยังคงสาระวนจัดเตรียมสิ่งต่างๆเพื่อให้คุณหนูน้อยนั้นสบายที่สุดในวันต่อๆไป หรงหวาไม่ใช่คนเก่ง และก็ไม่ฉลาดเท่าใดแต่นางนั้นรู้ถึงข้อบกพร่องเหล่านี้ของตนเป็นอย่างดี งานที่เรียบร้อยไร้จุดผิดนั้นล้วนมาจากการตรวจทานนับครั้งไม่ถ้วนทั้งสิ้น 


          คิดถึงคุณหนูน้อยที่น่ารักของตนหรงหวาก็อมยิ้มมือหนึ่งยกขึ้นลูบไล้ปิ่นหยกที่ปักอยู่บนเรือนผมแม้ลายละเอียดเล็กๆของนางคุณหนูยังจดจำได้  หยกนั้นสลักเป็นลายนกตัวน้อยภายในบรรจุขี้ผึ้งทาแผลเนื้อดี คิดดังนั้นก็ขยับยิ้มให้กว้างอีกนิดแล้วลงมือเตรียมชุดที่คุณหนูของนางต้องใส่ในวันถัดไปด้วยใบหน้าเปี่ยมสุข

 

 

 

 

          งานชมบุปผาเริ่มขึ้นแล้ว จวนท่านเจ้าเมืองจัดงานยิ่งใหญ่เหมือนทุกปี เชิญคุณหนูและคุณชายน้อยจากตระกูลสูงเข้าร่วม เพื่อร่วมจิบน้ำชาชมดอกไม้งามที่จะแย้มกลีบบานเป็นครั้งแรกของปี ในอีกนัยหนึ่งก็เป็นการเปิดโอกาสให้คุณหนูคุณชายจากตระกูลสูงได้มีโอกาสพบปะพูดคุย นับเป็นการจับคู่อย่างหนึ่ง


          นอกจากงานที่จัดให้แก่คนตระกูลสูงแล้ว ประชาชนทั่วไปเองก็ร่วมกันจัดงานเทศการเช่นกัน สร้างความครื้นเครงเป็นการสร้างฤกษ์งานยามดีให้แก่ตนเองและครอบครัวขอพรจากเทพเจ้าแห่งพืชพรรณธัญญาหารให้ปีนี้ข้าวนั้นออกรวงสวยงาม ผลผลิตที่เก็บเกี่ยวได้มีมาก ไม่พบกับโรคระบาดไม่เจอฝูงแมลง


          ทั่วทั้งสองฝั่งร้านค้าทั้งหลายต่างตกแต่งด้วยอักษรมงคลและกระดาษที่ถูกตัดเป็นลวดลายสวยงาม วันนี้ฉีอวิ้นซีอยู่ในชุดแขนยาวปากกว้าสีขาวไล่สีลงไปจนเป็นสีชมพูอ่อนปักลายเหมยสีเเดงน้อยๆตามชายขอบ คาดเอวด้วยแถบผ้าสีแดงสลับขาว คลุมหน้าด้วนฝ้าแพรสีชมพูแดงดูแล้วเข้ากับบรรยากาศของงานเทศการดูถูกกาลเทศะเป็นอย่างยิ่ง

 

         ฉีจื่อฟูเห็นนางก็แย้มยิ้มส่งให้"น้องรองวันนี้เจ้างามนัก ผู้คนในงานต้องทิ้งสายตาไว้ที่เจ้าอย่างแน่นอน"รอยยิ้มหวานนั้นดูจริงใจ ประกอบสีหน้าท่าทางผู้พูดก็เหมือนเป็นภาพพี่สาวแสนดีที่ห่วงใยผู้เป็นน้องต่างมารดา ร่างโปร่งบางราวกิ่งหลิวยามต้องลมอยู่ในชุดสีเหลืองอ่อนถูกจัดแต่งให้ดูหลวมน้อยๆก็ทำให้ฉีจื่อฟูกลายร่างเป็นเทพธิดาแห่งดวงจันทร์ที่ออกมาชมดูบุปผาในเมืองมนุษย์


          "อยู่ข้างกายท่านจะมีผู้ใดเหลือสายตาให้ข้าเล่า"จบคำใบหน้าของฉีจื่อฟูก็ถูกฉาบด้วยสีแดงอ่อนน่ามองเป็นที่สุด ยอดหญิงผู้นี้รู้จักดึงเสน่ห์ของตนออกมาใช้ได้อย่างงดงามไม่ติดขัด สมกับชื่อเสียงสาวงามอันดับหนึ่งแห่งลั่วหยาง


          "ขึ้นรถเถอะปล่อยให้เจ้าเย้าไปเรื่อยคงไม่ได้ไปงานกันพอดี"ฉีจื่อฟูค่อนข้างพอในในคำพูดของน้องสาว นางรู้จักเอาใจกว่าน้องเล็กมากถึงกระนั้นแผนที่เตรียมไว้แล้วก็ต้องดำเนินต่อไป


          "แล้วน้องเล็กเล่า"ฉีอวิ้นซีนั่นยังไม่เห็นกุ้ยฮวาแม้แต่เงา งานเช่นนี้น้องเล็กนั้นชอบที่สุดมีหรือจะไม่เข้าร่วมได้อย่างไร

          "ฮวงหนิงเออร์ มารับน้องเล็กไปได้สักครู่แล้ว เจ้าก็รู้น้องเล็กนั้งสทิทกับคุณหนูสี่ตระกูลฮวง"และคาดว่าคงอยากสนิทกับคุณชายสามตระกูลฮวงผู้เป็นพี่ชายด้วยเช่นกันเช่นกันฉีอวิ้นซีต่อประโยคนี้ในใจ


          รถม้าเคลื่อนตัวพาบุตรีตระกูลฉีผ่านถนนที่แออัดไปด้วยผู้คน ตรงไปยังจนท่านเจ้าเมืองที่แทบจะอยู่ใจกลางแหล่งการค้าของเมืองหลวง ใต้เท้าข่งเจ้าของจวนนั้นนับเป็นญาติสนิทคนหนึ่งของข่งกุ้ยเฟยเป็นที่นับน่าถือตาในราชสำนัก ใครต่อใครก็ล้วนอยากได้รับเทียบเชิญเพื่อมาสานสำพันธ์อันดีแก่จานนี้กันทั้งนั้น ลานสำหรับรถม้าจึงแน่นขนัดไปด้วยรถเทียมม้าของจวนต่างๆที่จอดเรียงรายอย่างเป็นระเบียบ


          ฉีจื่อฟูนั้นเป็นโฉมสะคราญผู้มากฝีมือ เมื่อรถม้าของบ้านฉีจอดเทียบที่หน้าประตูจวน ก็เรียกความสนใจจากแขกผู้มาร่วมงานให้เบนสายตาไปในทิศทางเดียวกัน ร่างขอฉีงจื่อฟู่ที่ก้าวออกมาก่อน ส่งยิ้มเรียบเรื่อยรับสายตาของฝูงชนที่จดจ้องก่อนจะยื่นมือไปประคองน้องสาวนองตนด้วยตนเอง ท่าทางทุกอย่างล้วนงดงามสะกดใจผู้คน


          ฉีอวิ้นซีเองเมื่อก้าวลงมาก็ก็เอื้อมมือจัดปิ่นบนเรือนผมให้เข้าที่เดินตามร่างของผู้เป็นพี่เข่าไปในงาน ฉีจื่อฟูนั้นได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีและความใจดีเหล่านั้นก็มักเผื่อแผ่มาถึงน้องสาวเช่นนางด้วยเช่นกัน อีกนานกว่าจะถึงเวลาน้ำชานางเองจึงเอ่ยขอตัว หลบไปอยู่ในศาลามองเหล่าคุณหนูทั้งหลายโล้ชิงช้าร่ายบทกลอน


          ศาลาหลังน้อยเงียบสงบ ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นเช่นนี้สำหรับนางนั้นช่างเหมาะแก่การอ่านตำราแต่หาใช่เวลาที่จะทำอย่างนั้นไม่ ไป่หลางที่ไปสืบเรื่องที่โรงน้ำชามุมถนนนั้นบอกแก่นางถึงกลอุบายของฉีจื่อฟู


          อุบายของพี่หญิงใหญ่นั้นเป็นกลอุบายที่ไม่ได้ยากหรือซับซ้อนอันใดแต่ก็ทำให้คุณหนูสักคนต้องหลบลี้หนีอายไปจากสังคมสักระยะได้ แต่นั่นย่อมไม่ใช่กันฉีอวิ้นซีในตอนนี้ มือบางไล้เนื้อผ้าของชุดที่สวมใส่ สีแดงของลายปักที่ตัดกับขาวของเนื้อผ้าเป็นสิ่งคอยย้ำเตือนใจตนอยู่เสมอ นางยังมีสิ่งที่ต้องทำอีกมาก เป้าหมายของนางไกลเกินกว่าจะถูกหยุดลงด้วยเรื่องเพียงแค่นี้

 

 

 

 

 

          ในมุมของหลางหย่งจิ้นคุณชายแห่งบ้านหลางที่โด่งดังแล้ว งานเลี้ยงเช่นนี้ช่างน่าเบื่อซ้ำซากจำเจไม่ต่างจากทุกปี สายตาคมกวาดไปทั่วสวนดอกไม้ คุณหนูเหล่านี้ไม่เหนื่อยกันบ้างหรือไรถึงอากาศในช่วงนี้จะดีแต่ก็ต้องนับถือความอดทนของพวกนางเสียจริงที่โล้ชิงช้า ร่ายกลอน ขับขานบทกวีด้วยสีหน้าที่ดูราวกับสนุกเสียเต็มประดาได้ชั่วยามกว่าแล้วไม่เหนื่อยกันบ้างเลยหรืออย่างไร


          หลางหย่งจิ้นกวาดสายตาไปมาอีกรอบอย่างเหนื่อยหน่าย ใครว่าพวกนางบอบบางกัน มีความอดทนเช่นนี้ยังเรียกว่าบอบบางกันได้อีกหรือ สายตาของคุณชายหลางหยุดลงตรงศาลาหลังน้อยที่อยู่ในมุมอับสายตา สตรีนางหนึ่งนั่งอยู่ตามลำพังกับสาวใช้ทอดสายตามองออกไปเหมือนรอเวลาให้ผ่านไปหลังนางยังตั้งตรงอยู่ในกริยาที่เรียบร้อยดูเป็นธรรมชาติแม้ไม่ได้อยู่ในสายตาผู้ใดถึงจะมีผ้าแพรผืนน้อยปิดบังใบหน้าแต่เพียงดวงตาสุกสกาวที่ได้เห็นก็เกินพอที่จะทำให้หลางหย่งจิ้นหยุดสายตาไว้ 


         เมื่อสาวใช้ข้างกายกระซิบอะไรสักอย่างแม่นางน้อยนั้นก็หันมาตอบคำ ดวงตาคู่สวยเหมือนจะแย้มยิ้มแทนริมฝีปากโค้งขึ้นเป็นวงพระจันท์อย่างน่ามอง ไม่รู้ว่าสวรรค์เป็นใจหรืออย่างไรจึงบังเกิดลมสายน้อยพัดเข้าไปยังศาลาผ้าแพรผืนน้อยถูกพัดก็สะบัดตามแรงลมจนหลุดออกจางดวงหน้าน้อยเผยให้เห็นใบหน้าของโฉมสะคราญที่งามหยาดฟ้ายิ่งกว่าภาพฝันใด สาวใช้ข้างกายรีบหยิบผ้าผืนนั้นกลับขึ้นมาด้วยท่าทีที่ดูรีบร้อน ปัดทำความสะอาดก่อนสวมใส่ให้ผู้เป็นนายอีกครั้ง


          นับเป็นเรื่องแปลกอย่างหนึ่ง หญิงสาวทั้งหลายต่างปรารถนาจะเผยความงามของตนให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาใครต่อใคร แต่แม่นางในศาลาหลังน้อยผู้นั้นกลับต้องการปกปิดใบหน้าที่งามกว่าหญิงใดเสียนี่ หลางหย่งจิ้งนั้นอดให้ความสนใจไม่ได้ เห็นทีงานครานี้คงไม่น่าเบื่ออย่างที่คิดเสียแล้ว


          "พี่ใหญ่สนใจคุณหนูน้อยนางใดหรือถึงได้มองอยู่เป็นนาน"เห็นผู้เป็นพี่ชายเหม่อลองหลางกูเตียวก็ส่งเสียงเย้า ด้วยรู้ว่าพี่ชายตนนั้นไม่ชอบเรื่องเช่นนี้นัก


         "น้องสามเจ้ารู้จักนางหรือไม่"แทนที่จะได้ยินเสียงโวยดังเช่นปกติกลับเป็นคำถามเช่นนี้ กูเตียวนั้นเลิกคิ้วอย่างแปลกใจสตรีคนใดกันหรือที่ทำให้เสือหลับอย่างคุณชายใหญ่ตระกูลหลางให้ความสนใจได้ มองตามสายตาผู้เป็นพี่ก็เห็นแม่นางน้อยผู้หนึ่งในศาลา ผ้าแพรสีอ่อนนั้นปิดบังใบหน้าจนเหลือเพียงดวงตา พี่ใหญ่ของตนมองทะลุผ้าผืนนั้นได้หรือถึงเห็นโฉมงามที่ซ่อนอยู่ภายใน หรือนี่อาจเป็นรสนิยมพี่ใหญ่กันแน่


          "พี่ใหญ่นางปิดหน้าเช่นนี้ข้าจะตอบท่านได้อย่างไรหากอยากรู้ก็ตามไปดูตอนงานเลี้ยงน้ำชาเป็นอย่างไร"เห็นพี่ชายตนพยักหน้าตอบก็ยิ่งแปลกใจ ไมใช่ว่าพี่ใหญ่เกลียดงานพิธีการพวกนี้ที่สุดหลอกหรือ หรือช่วงนี้อากาศจะเปลี่ยนไวไปจนทำให้พี่ชายของตนไม่สบายเข้าเสียแล้ว

 

 

 

 

 

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 76 ครั้ง

11 ความคิดเห็น

 1. #1071 pkst (@pkst) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 20 กันยายน 2560 / 04:47
  จะใช่คุณชายหลางรึเปล่านะ
  #1071
  1
  • #1071-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 14)
   7 ตุลาคม 2560 / 13:18
   นั่นสิน้า
   #1071-1
 2. #784 Nuitannaya (@Nuitannaya) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 21 มีนาคม 2560 / 07:40
  พึ่งมาติดตามคะสนุกมาก แต่เมื่อไหร่พระเอกจะออกคะอยากเห็นฉากกุ๊กกิ๊กกับนางเอกบ้าง....แอบทายนะคะใช่องค์ชายสามรึป่าวคะ...แอบหวัง...
  #784
  1
  • #784-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 14)
   21 มีนาคม 2560 / 19:30
   ขอบคุณมากนะคะที่หลงเข้ามาอ่านนิยายเรื่องนี้ของอัยย์ ส่วนเรื่องพระเอกเราบอกได้แค่ให้อ่านต่อไปค่ะ555
   #784-1
 3. #730 Mam Phornphen (@tongmam) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 / 20:12
  เพิ่งอ่านค่ะ อ่านมาหลายตอน ในที่สุดก็เจอผู้ชาย ใช่พระเอกป่าวอ่ะ เตรียมลงเรือลำนี้ แต่ยั้งไว้ก่อน
  #730
  1
  • #730-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 14)
   5 มีนาคม 2560 / 11:05
   อ่านต่อไปค่ะ พระเอกมีมั้ยไม่รู้แต่มีความมุ้งมิ้งแน่นอน
   #730-1
 4. #505 fairy (@game_) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2559 / 21:19
  ผู้ชายมาแล้ววว
  #505
  0
 5. #213 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2559 / 09:29
  ขอบคุณมากค่ะ
  #213
  0
 6. #212 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2559 / 09:29
  ขอบคุณมากค่ะ
  #212
  2
  • #212-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 14)
   4 มิถุนายน 2559 / 15:57
   ด้วยความยินดีค่ะ
   #212-1
  • #212-2 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 14)
   4 มิถุนายน 2559 / 15:57
   ขอบคุณเช่นกันค่ะ
   #212-2
 7. #61 metawan (@metawan) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 29 เมษายน 2559 / 13:46
  มารอดูแผนเอาคืนของอวิ้นซี
  #61
  1
  • #61-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 14)
   1 พฤษภาคม 2559 / 09:03
   มาต่อแล้วค่ะ
   #61-1
 8. #60 ❥NightRabbit. (@yurikun) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 เมษายน 2559 / 16:38
  พร่=พี่
  งื้ออออ น่าสนุกขึ้นมาแล้ว ><
  #60
  1
  • #60-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 14)
   1 พฤษภาคม 2559 / 09:03
   แงพิมพ์ผิดอีกแล้ว~~
   #60-1
 9. #59 metawan (@metawan) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 เมษายน 2559 / 14:21
  นางเริ่ม วางหมากลงกระดาน แล้ว
  #59
  1
  • #59-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 14)
   1 พฤษภาคม 2559 / 09:02
   อีกนานกว่าจะรู้ผล
   #59-1
 10. #58 SweetMafiaJ (@sweetmafia) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 เมษายน 2559 / 11:01
  คุณชายหลางจะใช่พระเอกไมหนอ แล้วเมื่อไรองค์ชายสามจะเปิดตัว รีบมาต่อนะคะ

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 28 เมษายน 2559 / 11:07
  #58
  1
  • #58-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 14)
   1 พฤษภาคม 2559 / 09:02
   เรื่องนี้จะไม่มีการสปอยเด็ดขาด ขอบคุณที่ติดตามน้า
   #58-1
 11. #57 kimurakung (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 เมษายน 2559 / 10:25
  ฉีอวิ้นชี เริ่มแผนการแล้ว .. อยากรู้จัง จะออกมายังไง ใครบ้างจะต้องเสียหน้า
  #57
  1
  • #57-1 carentear (@carentear) (จากตอนที่ 14)
   1 พฤษภาคม 2559 / 09:01
   ยุงไม่เริ่มแผนเลนค่ะ แค่ตอบกลับเฉยๆ
   #57-1